Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Film > Giới Thiệu Phim Mới
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 01-10-2019, 12:08 PM
birdbean's Avatar
birdbean birdbean is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jul 2019
Đến từ: Đang bôn ba ở nơi gọi là Sài Gòn hoa lệ
Bài gởi: 19
Thời gian online: 2 giờ 56 phút 19 giây
Xu: 20
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
[Review] TRU TIÊN - JADE DYNASTY (2019)

Bài dài có spoil!
--- ------ ------ ------ ------

TRU TIÊN - JADE DYNASTY (2019)

Đầu tiên em xin khẳng định đây là đồng nhân, mẹ họ ngoại trừ những cái tên và đoạn đối thoại "Bông hoa đang yên đang lành sao cô lại hái nó, nó buồn rơi lệ rồi kia." ra thì không có cái mẹ gì là Tru Tiên của em cả.

Thứ hai là với lập trường fan Tiêu Chiến thì em có thể nói là A Chén đã không làm em thất vọng. Mặc dù vẫn chưa phải là Tiểu Phàm trong lòng em nhưng diễn xuất em không có gì để chê. Ánh mắt rất có hồn, diễn cũng tự nhiên nhưng cá nhân em chỉ cảm thấy đoạn đối diện Lục Tuyết Kỳ là đắc giá.
Lý Thấm cũng rất được, đúng kiểu Lục Tuyết Kỳ đó. Nói chung em thấy Tiêu Chiến với Lý Thấm như kiểu cứu nguyên bộ phim ấy chứ ngoài hai người ra thì chẳng có gì đáng xem.

Với lập trường là fan Tru Tiên gần mười năm thì *** mẹ, bây giờ em bắt đầu chửi đây. Khuyến cáo fan only Chiến và những ai muốn giữ tâm thái bình tĩnh đi xem phim thì get back ngay trước khi quá muộn, em spoil hết cả phim đấy vì em tức quá. Đừng trách em không báo trước.

Đây là một cái bộ phim mà từ kịch bản, tạo hình, xây dựng nhân vật, kỹ xảo, hậu kỳ biên tập đều CÓ VẤN ĐỀ!

- Kịch bản phải nói là nát, nát không thể nát hơn. Em không biết fan Chiến đi coi có thấy hay không chứ em là em không chấp nhận được rồi đó. Thảm án thôn Thảo Miếu làm hời hợt, Thất Mạch Hội Võ làm hời hợt, tình cảm với Bích Dao hời hợt, JQ với Tuyết Kỳ cũng hời hợt, đại chiến Quỷ Vương tông cũng hời hợt, Tru Tiên kiếm trận cũng hời hợt. Ủa đụ mẹ, vậy cuối cùng phim nhấn mạnh phần nào vậy? Coi mà không có điểm nhấn, không có ấn tượng không có đọng lại gì luôn á.
Fan Phàm Kỳ Phàm Dao lần này ra phim không cần cắn nhau nữa. Tại vì biên kịch đẩy cái thuyền tà đạo Phàm Nhi *** mẹ, tương tác với Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ ít là do suốt ngày chỉ biết sư tỷ chứ đâu. Đến cuối cùng khi nhập ma rồi, cầm nguyên cây Phệ Hồn bổng đập keng vô đầu sư tỷ, sư tỷ trước khi chết gọi một tiếng Trương Tiểu Phàm, Phàm đệ của chúng ta liền tỉnh táo lại, ôm sư tỷ khóc lóc, xong đặt tỷ xuống bỏ đi.
Không biết đoàn phim có dự định làm phần hai không mà kết phim chỉ tới đoạn Tiểu Phàm rời khỏi Thanh Vân Môn. Thôi cũng đành, vì cái hệ liệt nó quá dài không thể gói hết vô 100 phút được. Vậy thì ít ra cũng làm đoạn Tru Tiên kiếm cho đàng hoàng!!!! Tru Tiên kiếm nhìn như con lãi bé xíu xiu, đâm xuyên qua ngực Bích Dao. Bích Dao [bad word] chết, đợi Tiểu Phàm giết sư tỷ xong quay lại ẵm lên, "Nào mình cùng lưu lạc thiên nhai", hết cái đ*t mẹ nó Cửu U âm linh chư thiên thần ma Ỷ ngã huyết khu phụng vi hi sinh Tam sinh thất thế vĩnh đọa Diêm La Chỉ vi tình cố tuy tử bất hận của tao đâu???? Si Tình chú của tao đâu??? Hợp Hoan linh của tao đâu???

- Về tạo hình thì khỏi nói rồi. Ai cũng chê. Em chê từ hồi mới công bố xong đến bây giờ em vẫn chê. Em chửi luôn á. Ủa tu tiên chứ có phải hành khất đâu ăn bận còn thua mấy cha đạo sĩ quèn dưới núi nữa??? Mỗi nhánh Thanh Vân Môn bận một màu, thùng thà thùng thình, nhìn mà em liên tưởng tới Harry Potter á. Quần áo không nói, đầu tóc cũng chả ra sao. Mỗi Tiểu Phàm, Điền Bất Dịch với Lục Tuyết Kỳ là còn bình thường đi. Mấy cái đầu kia em không hiểu và từ chối hiểu Điền Linh Nhi nhìn như cosplay Maleficent mà bị fail, Bích Dao thì như bị nổi u trên đầu ấy, mấy con trẻ trâu Thái nó cột có hai cục à mẹ, mẹ cột ba bốn cục luôn. Đầu Lâm Kinh Vũ thì như mấy cái chuông cầm tay của Nhật ấy. Kiến trúc thì nửa Tây nửa Tàu chả ra làm sao. Thất Mạch Hội Võ thì không thấy đài tỷ thí đâu, toàn tỷ thí trên mấy bãi đất trống. Ủa nghèo đến vậy luôn á hả. Đạo Huyền chưởng môn râu tóc bạc phơ, ok, nhưng cầm cái quạt mo phe phẩy phe phẩy là thấy sai quá rồi đó. Ổng là chân nhân okay??? Không phải ông Địaaaaa
Còn Lục Tuyết Kỳ bận bộ đồ tím rịm như con ác phụ nữa. Lúc mấy chi nhánh kéo nhau đi dòm trộm đệ tử Tiểu Trúc phong, mẹ bà, mấy con ả đu lụa treo ngược đầu xoay tít mù như làm xiếc ấy. Chị Kỳ bay xuống, tiên phong đạo cốt kiểu gì không biết. Cảm giác như đang làm concert vậy á. Vừa hài vừa quê éo tả nổi, dòm ói thêm chứ dòm.

- Xây dựng nhân vật phá nát nguyên tác hết cả. Lục Tuyết Kỳ nói năng cộc lốc cục súc, tưởng thế là hay? Y như chị đại trường học vậy. Tiếc cho cái tạo hình băng sương mỹ nhân của chị. À mà còn như con nghiện nữa chứ, tới giờ uống thuốc vục mõm hốc như chó. Bích Dao đanh đá chứ không có sỗ sàng như con đàn ông như thế, suốt ngày bị Phệ Hồn bổng đập lăn bò càng, vui thì vui thật nhưng [bad word] thích. Bảy vị thủ tọa thì xác định là phế vật, bảy người đánh không lại một thằng trẻ trâu nhập ma, bốp bốp mấy cái nằm phun máu.
À còn con Linh Tôn nữa, thần thú thượng cổ chứ bộ con pet của Tiểu Phàm hả, kêu lên là lên, còn liếm mặt nữa chứ. Thân thiện ghê hen!

- Đáng lý ra nội dung đã nát thì mong có cái kỹ xảo nó cứu vớt đi. Không luôn. Thất Mạch Hội Võ linh hồn của quyển 1 đáng lý nên làm kỹ xảo cho hoành tráng. Không. Đéo có tý kỹ xảo nào ở đây hết. Đánh còn thua phim kiếm hiệp nữa. Mỗi cái đoạn cuối đầu tư kỹ xảo thì cũng chả tới đâu, đoạn đó làm kỹ xảo thứ cấp em còn chê á.

- Hậu kỳ thì em không phải dân chuyên em không nói gì được nhưng mà đm em nghe mấy tiếng sfx mà em ngứa hết lỗ tai. Lồng tiếng cho Đại Hoàng mấy cái tiếng ư ư của chó á, với đoạn tiếng con nít khóc, như kiểu tải trên mạng về, em nghe tới nghe lui cái tiếng đó cả chục lần rồi ấy. Mẹ phim điện ảnh trăm tỷ mà xài của chùa coi chịu nổi hong. Thiếu chuyên nghiệp!

- Phim có after credit như không có vậy á. After credit là Linh Tôn ngoi lên gầm gào mấy cái xong hết. Ủa, after credit vậy after credit chi?

- Cái này chê hơi bị bự nè. Đụ mẹ sub dở éo tả được. May còn dịch chính xác mấy cái tên á chứ còn thoại thì em cảm giác như dịch từ sub Anh ra vậy. Trời ơi vừa trớt trớt vừa không có mùi cổ trang. Có đoạn còn dịch sai nữa chứ "ta" mà nó dịch thành "ngươi" (hay "ngươi" dịch thành "ta" gì đó nói chung là em nghe vầy mà nó dịch ngược lại). Đoạn Thương Tùng nói cái gì mà "Sao ta cứ thấy sai sai" đù mé, high thôi đừng high quá. Nghe đồn là chị đại thần nào đó fan nguyên tác gì đó hẻ. Đ*T MẸ ĐẠI THẦN NHÉ, NHƯ L*NE, FANDOM TỪ CHỐI CHỊ

--- ------ -------

Nói chung là trước khi đi xem phim em đã xác định tâm lý đi ủng hộ Tiêu Chiến thôi rồi. Với tính em cũng dễ em thường không chê bai phim nhiều lắm vì em rất quý công sức của các ekip nhưng lần này phim nó tệ thật sự em không thể không chê. Nguyên một phim em chỉ vừa mắt mỗi Tiêu Chiến, Lục Tuyết Kỳ, Điền Bất Dịch với cặp đôi Đại Hoàng Tiểu Hôi vui tánh thôi. Còn nhiêu thôi, *** mẹ biên kịch, *** mẹ đạo diễn, *** mẹ nhà sản xuất. Nát hết cả một siêu phẩm!!!
Lúc trước còn chê bản Tru Tiên của Hoan Thụy phá nguyên tác, giờ nhìn lại ít ra nó vẫn còn được 60% đi cứ cái này được có 5% thôi á. Mấy cái đầu bonsai của Hoan Thụy so với mấy cái đầu Halloween này còn dễ nhìn chán!!
Cảm thấy phim này người đi xem đa phần là fan Tiêu Chiến đi ủng hộ idol và fan nguyên tác (chưa biết chuyện) đi để xem nó thế nào. Mà loại thứ hai thì đi về chắc chắn sẽ chửi như em. Em gặp một chị fan nguyên tác trong rạp, tụi em coi xong nán lại tới cuối cùng. Xong vừa đi ra vừa chửi phim.

Cre: Hỏa Dực Phi Phi


-----------------------------


Theo dõi truyện của tớ: Cố chấp yêu, Nông gia lạc, Vi tử giả đại ngôn




Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của birdbean

Chữ ký của birdbean
Cố chấp yêu - Đằng La Vi Chi
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™