Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Phần Mềm
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 14-04-2020, 02:58 PM
vr360 vr360 is offline
Tử Sỹ 4vn
 
Tham gia: Mar 2020
Bài gởi: 182
Thời gian online: 1 ngày 14 giờ 45 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Quan sát toàn cảnh không gian thực thông qua công nghệ 3D thực tế ảo

Không gian 3D là công nghệ mới cải thiện được rất nhiều nhược điểm của hình ảnh, video; một trong số đó là giải quyết được vấn đề quan sát dưới một góc nhìn hẹp và không được bao quát của hình ảnh, video.

Công nghệ không gian 3D là gì?

Công nghệ không gian 3D cho phép số hóa không gian thực thành không gian ảo với độ chân thực gần như tuyệt đối, chúng không thể được chỉnh sửa sau khi số hóa như là hình ảnh, video.

Điểm khác biệt so với hình ảnh, video

Nếu như hình ảnh, video chỉ cho phép người xem quan sát tại một góc nhìn nhất định mà doanh nghiệp mong muốn họ xem, thì với công nghệ 3D, không gian 3D cho phép người xem chủ đông tương tác, zoom, xoay ở tất cả các vị trí có trong không gian thực.

Chế độ quan sát trong không gian 3D còn cho phép người sử dụng xem được toàn cảnh, ví dụ như toàn bộ không gian 3D căn hộ mẫu, bao gồm 3 tầng - 4 phòng,...đều sẽ được thể hiện tổng quan trong một khung hình, giúp người xem hình dung cụ thể được nơi đó dù chưa đến trực tiếp.

Mặc dù là công nghệ dựa trên nền tảng thực tế ảo, nhưng ngoài kính VR, công nghệ 3D còn cho phép người xem có thể quan sát trên các thiết bị thông thường như điện thoại, máy tính, ipad,...

Hiện nay với tính năng cho phép quan sát thực tế toàn bộ không gian, công nghệ 3D đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, văn phòng, giáo dục, kiến trúc,...

Một sản phẩm tham khảo để bạn hình dung rõ hơn là trải nghiệm căn hộ mẫu 3D thực tế ảo Sơn Trà Ocean View, một dự án bất động sản sử dụng công nghệ 3D thực tế ảo.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của vr360

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™