Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Thư giãn
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 22-04-2022, 12:13 PM
tmarketingvn tmarketingvn is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2022
Bài gởi: 50
Thời gian online: 2 giờ 25 phút 27 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
IFTTT là gì? Hướng dẫn cách sử dụng IFTTT đơn giản, hiệu quả

IFTTT là gì?
IFTTT (được viết tắt từ tiếng Anh là If This Then That) là một dịch vụ web trung gian có khả năng tự động hóa đứng giữa hai dịch vụ để thực hiện tác vụ khi có điều kiện xảy ra, trong đó:

If This (nếu việc này xảy ra) sẽ dẫn đến Then That (thì làm việc kia), đây được xem là nguyên lý hoạt động của câu lệnh để kết nối các ứng dụng với nhau. Nghĩa là khi có bất kỳ 1 sự thay đổi nào trên ứng dụng này, thì thông qua IFTTT ứng dụng kia cũng sẽ hoạt động và thay đổi tương tự.

Ngoài ra, IFTTT còn cho phép người dùng lập trình phản hồi cho các sự kiện trên thế giới. IFTTT có quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau cung cấp thông báo sự kiện cho IFTTT và thực thi các lệnh triển khai các phản hồi. Đây là công cụ tự động hóa các thao tác một cách nhanh chóng, tức thời.

IFTTT là gì? Hướng dẫn cách sử dụng IFTTT đơn giản, hiệu quả
IFTTT là gì
Một số ví dụ dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về IFTTT:

Nếu bạn (If) thực hiện một cuộc gọi từ thiết bị di động Android (This), thì (Then) cuộc gọi này sẽ được lưu vào một file Google spreadsheet (That).
Nếu bạn thêm một nhiệm vụ mới vào Amazon Alexa, chúng sẽ được tự động thêm vào ứng dụng iOS Reminders.
Nếu bạn muốn bài viết đăng tải trên Facebook xuất hiện trên cả nền tảng Instagram, IFTTT giúp bạn thực hiện điều đó hoàn toàn tự động mà bạn không cần sao chép và đăng lại bài trên nền tảng khác. Thật đơn giản, nhanh chóng và gọn nhẹ đúng không nào?
Lợi ích khi sử dụng IFTTT
Có vô cùng nhiều lợi ích khi sử dụng IFTTT và đó là lý do để công cụ này được nhiều người tin dùng.

Thứ nhất, sử dụng IFTTT giúp cho người dùng tiết kiệm các yếu tố thời gian, công sức, chi phí. IFTTT có khả năng làm việc mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi chúng ta bận hoặc đi ngủ. Công cụ trợ lý ảo này còn làm tăng Traffic cho các kênh của bạn bởi nó làm gia tăng truy cập của các nền tảng mạng xã hội, các trang bookmark. Ngoài ra, sử dụng công cụ trên còn giúp các SEOer tìm kiếm thêm backlink. Nhiều công thức hữu ích của IFTTT hơn cả sẽ là sự thuận tiện và ưu việt của công cụ này so với sử dụng thông thường.

Những lợi ích nổi bật mà IFTTT mang lại:

Theo dõi bài viết của đối thủ: Nó giúp tạo ra mẫu Email thông báo khi đối thủ tạo bài đăng mới dựa vào tính năng RSS, giúp bạn có được những lợi thế tuyệt vời khi cạnh tranh SEO.
Nghiên cứu hoạt động của đối thủ để xây dựng chiến lược phù hợp: IFTTT đã mang lại khả năng lưu trữ email quảng cáo, email chăm sóc khách hàng mà đối thủ của bạn đang sử dụng.
Dễ dàng share bài viết và chăm sóc hệ thống các mạng xã hội của mình: Thông qua Applet, bạn có thể dễ dàng liên kết website của mình với bất kỳ mạng xã hội nào. Như vậy, chúng có thể tự động chia sẻ những thông tin, bài viết đó mà không cần bạn thực hiện một cách thủ công.
IFTTT hoạt động như thế nào?
Thời gian đầu trải nghiệm IFTTT khá rắc rối. Hầu hết các công thức được đề xuất hoạt động tốt mà không cần sửa đổi, mặc dù một số yêu cầu một chút khó khăn để phù hợp với nhu cầu.

Nhưng về sau chúng tôi tự tạo công thức tùy chỉnh để đúng với ý định của mình. Nhìn chung về cơ bản đây là một công việc theo điểm nhấn, một công việc đơn giản và cho phép có nhiều chỗ để tùy chỉnh. Lưu ý rằng một số kênh chỉ hoạt động theo một hướng, có nghĩa là chúng có thể kích hoạt một hành động theo một chiều chứ không phải chiểu ngược lại.

Ngoài ra, cung cấp độ trễ cho các công thức một thời gian. Hầu hết các kết nối giữa các dịch vụ truyền thông xã hội gần như ngay lập tức, nhưng có khi phải mất đến 30 phút hoặc hơn thì các bài đăng trên RSS mới xuất hiện trên hệ thống.

IFTTT là gì? Hướng dẫn cách sử dụng IFTTT đơn giản, hiệu quả
IFTTT hoạt động thế nào
IFTTT không liên tục kiểm tra các kích hoạt này, mà thay vào đó, ping dịch vụ hoặc thiết bị cho trình kích hoạt mà bạn đã cài đặt theo lịch trình đặt trước (nhưng không được tiết lộ). Do đó các bạn cũng đừng quá lo lắng khi thiết lập IFTTT xong mà nó vẫn chưa hoạt động. Hãy đợi thêm 5->10 phút rồi sau đó kiểm tra lại nhé.

Cũng có một số tiêu cực đối với IFTTT. Bạn chỉ có thể kích hoạt một sự kiện và một hành động. Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn có nhiều hơn một hành động và với IFTTT thì không thể thực hiện được.

Để biết thêm thông tin thì bạn vui lòng truy cập
https://active.popsugar.com/@tmarketingvn/profile
https://flipboard.com/@Tmarketing2021
https://slashdot.org/~TmarketingCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tmarketingvn

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™