Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Sự kiện diễn đàn >

Thông Báo

> Nhân sự
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 05-11-2022, 04:17 PM
huongkkk99 huongkkk99 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Feb 2020
Đến từ: huongkkk99
Bài gởi: 4
Thời gian online: 2 ngày 11 giờ 50 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Nguyên nhân gây bệnh lậu

bệnh lậu là bệnh cơ bản, có thể lây nhiễm qua con đường tình dục cho cả nam và nữ. bệnh có thể dẫn tới ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe phái mạnh bởi chức năng dẫn đến nhiễm trùng bộ phận sinh dục bên ngoài, trực tràng cũng như cổ họng. Trong những trường hợp nặng, căn bệnh lậu còn có thể dẫn đến vô sinh. Vậy nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết Dưới đây để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Lậu là căn bệnh gì?

Lậu là bệnh nhiễm khuẩn lây thông qua con đường dục tình. Bất cứ ai giao hợp tình dục không an toàn đều có nguy cơ mắc căn bệnh. Theo báo cáo của Viện Da liễu Quốc gia, trong độ tuổi từ 15 đến 49 bị các căn bệnh lây truyền qua đường dục tình nói chung, tỷ lệ người bệnh lậu chiếm khoảng 93% đến 98%. Hàng năm trên toàn cầu có khoảng 62 triệu trường hợp mới bị bệnh lậu, khu vực Đông và Đông Nam Á có 29 triệu trường hợp. Việt nam, theo báo cáo hàng năm có hơn 3.000 tình trạng, nhưng theo ước tính thì có khoảng vài chục ngàn trường hợp mỗi năm. bệnh lậu chủ yếu lây thông qua giao hợp dục tình.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu tỷ lệ bị bệnh lậu ở một số đối tượng tại Hà Nội năm 2003 cho rằng, 3% phụ nữ hành nghề mại dâm bị bệnh lậu, 2% nam thanh niên thăm khám tuyển nghĩa vụ quân sự mắc căn bệnh và 2,5% bệnh nhân nam đến thăm khám các căn bệnh lây thông qua đường tình dục mắc căn bệnh. Tỷ lệ nam mắc căn bệnh sau khi giao hợp bừa bãi với nữ mắc căn bệnh lậu qua đường bộ phận sinh dục là từ 20% tới 30%, tỷ lệ này ở nữ lúc quan hệ tình dục với nam mắc bệnh là 60% tới 80%.

lý do dẫn đến bệnh lậu?

ký sinh trùng Neisseria Gonorrhoeae được tìm thấy vào năm 1879 bởi nhà khoa học Albert Neisser, là lý do gây ra căn bệnh lậu. lúc quan sát dưới kính hiển vi, người ta thấy được vi khuẩn có dạng song cầu gram âm hình hạt cà phê đứng với nhau tạo thành cặp. Ở môi trường bên trong cơ thể, vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae có sức sống mãnh liệt, nhưng ở môi trường bên ngoài vi khuẩn lậu thường chỉ tồn tại trong vòng vài phút. tùy vào từng thời cơ môi trường và những chất tiếp xúc, mà khả năng tồn tại của tạp khuẩn cũng khác nhau.

con đường lan truyền bệnh lậu
[*]tạp khuẩn căn bệnh lậu thường lây truyền chủ yếu thông qua con đường dục tình khi giao hợp dục tình không sử dụng các giải pháp an toàn, hay quan hệ thông qua đường miệng, tại vùng hậu môn. Bên cạnh đấy, tạp khuẩn lậu còn có thể lây nhiễm thông qua các đường khác như:[*]sử dụng chung đồ dùng cá nhân: người lành có nguy cơ bị lây truyền lậu nếu dùng chung đồ lót, bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm, dao cạo râu của đấng mày râu. nếu trong gia đình có người bệnh, người trong nhà buộc phải đặc biệt lưu ý chuyên mục này.[*]Từ mẹ sang con: bệnh còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con khi mẹ mắc bệnh, sinh thường và không có một số giải pháp can thiệp. ngoài ra trong quá trình chăm sóc trẻ, mẹ cũng phải lưu ý không để dịch tiết dịch mủ dính vào cơ thể bé.[*]ngoài ra, vi khuẩn lậu còn có khả năng lây truyền qua đường máu, lúc dùng chung bơm kim tiêm, truyền máu hoặc tiếp xúc với vết thương hở.

Bài viết trên đã cho chúng ta biết được nguyên nhân gây bệnh lậu do đâu, nếu mọi người đang gặp vấn đề về bệnh lậu nói riêng và bệnh xã hội nói chung hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 037 569 2838Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của huongkkk99

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™