Ghi chú đến thành viên
Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 08-07-2008, 12:18 PM
hunted1986 hunted1986 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Jun 2008
Đến từ: daklak
Bài gởi: 38
Thời gian online: 18 giờ 3 phút 34 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Tiên Cô Bảo Kiếm _ (giả) Kim Dung

Hồi 1 - Cố sự trong quán đêm
Tả lưu Điền Thủy, hữu lưu Tứ Thủy, hai dòng sông này cứ chảy mãi về phía hướng Đông rồi hợp nhất lại làm một, con sông mở rộng ra tại Qua Châu Cổ Đồ, đối diện là Ngô Sơn lặng lẻ cô độc như nổi sầu nghìn năm.
Trung Thu đã qua, thu phong có mang chút hàn khí, thái dương lúc nầy cũng gác về non Tây sớm hơn những ngày hạ. Lúc bây giờ, vừa qua giờ Thân đầu giờ Dậu, sắc trời rán đỏ chẳng mấy chốc màn đêm sẽ phủ xuống.
Qua Châu đây là một bến thuyền lâu đời mang đầy thi ý, trong màn chiều nhờ nhợ, đây đó đã không ít nhà lên đèn.
Cuối con đường đất chạy đến bến thuyền là một tửu điếm nhỏ, chỉ thấy trước cửa treo một chiếc đèn bảo leo lét như muốn tắt, cứ đong đưa trong gió, cánh cửa gỗ khép hờ.
Tửu điếm không mấy lớn, tất thấy bên trong chỉ có năm chiếc bàn nhỏ, thế nhưng lúc nầy đều đã có người ngồi chật, thoạt nhìn cũng biết ngay những người nầy là khách qua sông đang chờ thuyền, bởi vì chẳng có ai hứng thú ngồi uống rượu hóng gió bên bến sông thế nầy.
Đám tửu khách trong quán ăn mặc không giống nhau, ngồi ở trước bàn kê ngay phía bên trái cửa ra vào là ba gã đại hán thân hình thô tháp, mỗi ngưới đều có cái bọc vải dài, thoạt nhìn cũng biết được bên trong tất nhiên chứa binh khí, cứ nhìn thần thái hung dử, cũng hiểu là loại người không mấy lương thiện. Ngược lại chiếc bàn kê bên phải là hai người trung niên tuổi khoảng bốn mươi, trên bàn đặt những chồng vải lớn nhiều màu, rõ ràng là bọn buôn vải.
Vào sâu hơn một chút, ngồi ở bàn bên trái lại là một vị thanh niên vận thanh y, tuổi ngoài hai mươi, mắt có mày kiếm, răng trắng môi hồng, tướng mạo không chỉ là anh tuấn mà còn toát ra một nét nho nhả, nhìn vào ai cũng đoán được là một vị thư sinh quân tử.
Đối diện chiếc bàn bên kia là một thiếu nữ tuổi ước chừng hai mươi ba, hai mươi bốn, trên người vận bộ y phục màu xanh da trời, chiếc khăn quấn đầu bó gọn mái tóc buông xoả về sau, dáng người nhỏ nhắn, chỉ có điều nước da ngăm đen.
Chiếc bàn cuối cùng nằm ngay bên cạnh cửa thông vào bếp, bây giờ cũng chỉ duy nhất một tiểu tử mắt đen mày rậm, áo quần lếch thếch, gã ngồi chẳng để mắt đến ai, cứ cắm cúi xuống ăn bát phở của mình.
Chủ nhân của quán rượu nhỏ nầy là một lão già lưng đã thấy hơi còng theo thời gian, trên đầu chiếc mũ lông lớn tựa hồ như đè nặng khiến cho đầu lão càng cúi thấp xuống hơn, lão bận một bộ áo quần màu lam xem ra như đã bóng nước lên theo khói bếp.
Quán duy nhất có một mình lão, vừa là chủ quán vừa kiêm luôn đầu bếp và tiểu nhị, tất cả mọi việc từ thái rau, nhúng phở, đong rượu, chế trà, nhất nhất đều do tay lão làm, đương nhiên với cả năm bàn đầy khách thế nầy thì lão phải làm quýnh tay quýnh chân lên mà vẫn không kịp.

Đột nhiên..."Ầm".
Một tiếng vỗ bàn vang lên, tiếp đó là một giọng ồm ồm như chuông vỡ vang lên:
- Ê, lão chủ quán, ta gọi ngươi mang thêm ba cân rượu, ngươi điếc hay sao hử ? Bọn đại gia ăn no uống say còn làm một phi vụ lớn, ngươi nhanh lên một chút.
Tiếng quát nầy là do một trong ba tên đại hán ngồi ở chiếc bàn bên trái cửa.
Chiếc bàn đầy bát đĩa bị một gã đại hán đấm mạnh rung rinh kêu loảng xoảng tựa hồ như muốn sụp đỗ.
Từ đầu đến giờ ba gã đại hán ăn uống như hùm như hỗ, từng bát rượu đầy cứ đổ vào mồm bọn chúng, bây giờ đã thấy những khuôn mặt đầy thịt đỏ rần lên, xem ra bọn họ đã ngà ngà.
Tửu khách trong quán bất giác phải nhìn về phía bọn họ, chỉ thấy cả ba tên áo trệch ra để lộ một vùng ngực đầy lông lá, khiến cho tướng mạo của chúng càng thêm hung dử.
Lão chủ từ đầu đến giờ đã cảm thấy bất an với ba tên khách tướng mạo hững hờ này, lúc ấy vội vàng la lớn:
- Đến ngay, đến ngay...
Miệng nói, tay bưng, chân tất tả mang một vò rượu lớn đặt lên trên bàn bọn họ, bồi thêm một nụ cười cố hữu nói:
- Ba vị khách quan, thành thật xin lỗi, hôm nay chẳng ngờ quí vị chiếu cố đến tửu điếm, tiểu lão trong quán chỉ có một mình làm đũ mọi việc, thật là quýnh tay quýnh chân chậm trể tửu hứng của ba vị...

Cái đấm bàn và tiếng quát vừa rồi chính là của gã đại hán ngồi ngoài cùng, lúc ấy liền giơ tay giật mạnh hủ rượu, giọng không kiên nhẫn quát:
- Chớ lộn xộn, lui đi.
Lão chủ quán không dám nhiều lời, liền vội vàng gật đầu dạ dạ liền mấy tiếng rồi quay gót lui ra ngoài.
Gã đại hán nắm vò rượu trong tay rót liền ba chén, đoạn cùng với hai gã đồng bọn tiếp tục uống.
Chỉ nghe những tiếng ừng ực như rượu đổ vô, nháy mắt cả bọn ba tên đã uống gần sạch hủ rượu.
Trong bàn gã ngồi dựa sát tường chính là tên đứng đầu bọn, lúc bây giờ tựa hồ như đến lúc hành sự, chỉ thấy gã đánh mắt nhìn tên đối diện rồi gật đầu.
Gã vừa rồi đập bàn nhận được thị ý của thủ lĩnh liền xô ghế đứng dậy, ánh mắt hung hăng quét nhìn lên hai gã thương gia buôn vải, rồi giọng lạnh lùng nói:
- Hai vị từ Tây Bá đến phải không ?
Hai gã buôn vải nghe hỏi đến mình thì phát run lên, vội vàng đứng dậy chỉ thấy gã mập cúi người thi lễ, rồi hiện nụ cười trên mặt nói:
- Vâng, vâng... Các vị anh hùng...
Gã đại hán gạt tay cắt ngang, nói:
- Đại gia là Bách Tý Lang Bách Thắng, chẳng phải anh hùng hảo hán gì đâu.
- Vâng, vâng...
Gã buôn vải béo mập đáp liền mấy tiếng rồi cúi đầu ấp úng nói:
- Lão đại gia không phải là anh hùng, không phải...
Gã đại hán tự xưng là Bách Tý Lang quát lớn:
- Hai ngươi từ Hoài Bắc đến đây dọc đường không hề có kẻ nào động đến cọng lông của các ngươi, các ngươi có biết nguyên nhân vì sao không ?
Gã buôn vải béo mập bị hỏi thì tròn mắt ngơ ngác cứ ấp a ấp úng nói:
- Tiểu nhân không biết... Không biết...
Bách Tý Lang ngữa cổ cười khan mấy tiếng, giọng lạnh lùng nói:
- Các ngươi cần phải biết rõ ràng suốt cả một vùng Hoài Giang này đâu phải bình địa để cho hai con dê béo có thể đi suốt cả mấy trăm dặm dễ dàng, ngươi nghĩ có đúng không ?
Lão buôn vải béo mập gật đầu đáp cho qua:
- Vâng, vâng...
Bách Tý Lang bây giờ mới chỉ tay vào gã ngồi sát tường rồi cười lên ha hả nói :
- Vị nầy là đại ca của chúng ta, Ma Diện Lang Trầm lão đại.
Rồi chỉ tay vào tên cuối cùng nói:
- Đây là lão tam Đoàn Vĩ Lang Trương Chiêu, huynh đệ chúng ta ngầm trông đi theo bảo vệ các vị đấy.
Gã buôn vải béo mập nghe thế thì thầm cảm kích, vội vàng chấp tay nói:
- Thữa mong ba vị anh hùng theo bảo vệ, bọn tại hạ vạn phần cảm kích.
Bách Tý Lang hừ một tiếng lạnh lùng, nói:
- Vừa rồi ta đã nói, bọn chúng ta chẳng phải là anh hùng hào kiệt quái gì cả. Chúng ta là Hoài Bắc Tam Lang.
Gã buôn vải béo mập nghe vậy thì càng hoảng kinh hồn, nhưng vẫn gượng nỡ nụ cười, nói:
- Biết, biết, bọn huynh đệ tiểu nhân thường ngày bôn ba đại giang Nam Bắc buôn bán vải, đại danh Hoài Bắc Tam Lang vốn đã nghe như sấm bên tai.
Nói câu cuối gã đánh mắt cho gã bán vải người ốm, cả hai lập tức mở đảy lấy ra từ trong túi tiền một bọc tiền khá lớn cùng đặt lên bàn.
Vẫn là gã béo mập cười nói:
- Huynh đệ tiểu nhân thừa mong ba vị ngầm trông tương trợ cho nên mới được đến đây bình an vô sự, thịnh tình này thực sự huynh đệ tiểu nhân không có gì báo đáp, chỉ có ba trăm lạng bạc này gọi là chút lễ mọn, thành kính dâng ba vị uống rượu...
Đoàn Vĩ Lang đôi mắt ngầu đỏ nhìn chầm bọn họ, im lặng không lên tiếng, gã buôn vải cảm thấy lúng túng, những thớ thịt bóng mướt trên mặt tựa hồ như đọng lại, đến cười cũng không cười nỗi, cúi người rất thấp nói:
- Thực ra một chút lễ mọn này không đáng vào đâu chỉ mong ba vị...
Bách Tý Lang bỗng cầm lấy chén rượu còn nguyên trên bàn nốc cạn rồi đặt mạnh lên bàn, gã đưa tay lên chùi mép, rồi ngữa cổ lên cười một tràng dài quái dị.
Hai gã bán vải bị tràng cười của Bách Tý Lang làm rung động cả người, bất giác run lên bần bật, mắt cứ chăm nhìn đối phương không biết chuyện gì sắp áp lên đầu mình, đến lúc nầy cả hai đến thở cũng không dám thở mạnh.
Bách Ty Lang cười một hồi mới thôi, sắc lạnh như dao quét ngang trên mặt gã bán vải béo mập, giọng lạnh lùng chưa từng có:
- Hoài Bắc Tam Lang dọc đường hộ tống các ngươi đến được Qua Châu này, mà thù lao chỉ vỏn vẹn ba trăm lặng bạc trắng thôi ư ?
Gã buôn vải béo mập vội vàng cúi sát người nói:
- Đương nhiên là không, đương nhiên là không...

Đến lúc nầy trên trán lão mồ hôi rậm rặc, rõ ràng là lão vô cùng sợ hải.
Đoàn Vĩ Lang đưa tay vuốt chòm râu lưa thưa dưới cằm, gật gù cười nhạt nói:
- Vậy thì tốt, chúng ta cũng chẳng cần nói quanh co, bọn đại gia suốt từ Hoài Bắc hộ tống các ngươi lên đây đương nhiên là vì hồng bảo trên người các ngươi, các ngươi hiểu rõ rồi chứ ?
Lão bán vải béo mập mặt vàng như dát, vội vàng chắp tay nói:
- Bọn tiểu nhân chỉ là hạng buôn bán nhỏ...

"Soát" một tiếng vang lên, chỉ thấy Bách Tý Lang lôi chiếc túi vải trong người ra một thanh cương đao bản lớn, dằn mạnh lên bàn vẽ thị uy, trên mặt phớt một cổ sát khí, trầm giọng quát:
- Bọn đại gia không có thời gian để các ngươi lôi thôi, các ngươi cứ nói một câu, cần người hãy cần của ?
Gã buôn vải béo mập bôn tẩu đây đó tất nhiên thừa hiểu chuyện sẽ xảy ra, bất giác mồ hôi trên trán nhỏ xuống từng giọt, cứ nhìn Đoàn Vĩ Lang lắp ba lắp bắp :
- Ngươi... Ngươi định cướp... Cướp của giết người...

Nhưng đúng lúc ấy, gã buôn vải gầy ốm vội vàng kéo áo hắn, rồi thấp giọng nói :
- Lão nhị chớ nói bậy. Ba vị anh hùng này đã ngầm theo chúng ta mấy trăm dặm đường đương nhiên đã hiểu rõ hết chúng ta. May mà lần nầy hàng hoá giá trị không lớn, cả thảy tổng cộng chỉ có một vạn lạng, cả một vùng Hoài Lang này, chúng ta thường bôn ba làm ăn, lần nầy cứ coi như là đem hết làm đại lễ ra mắt bọn họ. Bôn tẫu khắp nơi kết giao thêm vài bằng hữu xem như là chuyện tốt, cứ coi như là của đi thay người vậy.
Hoài Bắc Tam Lang theo chân gã buôn vải vốn nghĩ cũng chỉ muốn kiếm năm ba nghìn lạng, không ngờ lúc nầy nghe nói trên người chúng cả vạn lạng thì trở mặt vừa kinh ngạc vừa vui mừng.
Gã buôn vải béo mập nghe nói cũng đành gật đầu nói:
- Lão đại đã nói vậy, lão đệ còn biết làm gì hơn. Chuyến này đến Hoài Bắc chúng ta cứ xem như phủi tay vậy.
Gã bán vải gầy ốm nói:
- Cũng chẳng đáng gì, cổ ngữ có câu:"Chỉ cần còn núi xanh, không lo thiếu củi đốt", cho nên chỉ cần ba vị anh hùng lần nầy nhơn tay làm phúc, chúng ta không bõ mạng ở Qua Châu này đã là phúc lớn lắm rồi.
Bách Tý Lang nghe nói vậy thì cười ha hả đắc chí nói:
- Không sai, Hoài Bắc Tam Lang chúng ta xưa này chưa từng nhẹ tay để của đi bao giờ. Thế nhưng coi như là các ngươi biết điều, nên ta tha cho các ngươi sống mà trở về bù khú với thê tử của các ngươi. Ha ha...

Hai gã buôn vải nghe nói như hoàng ân đại xá, không ngớt lời cảm tạ. Thế rồi, chẳng dám chậm trể, mọi người tự vén áo lên lần trong đảy tiền của mình lôi hết ra, trên cánh tay run run là những xâu châu báu, giá trị của nó thì không cần phải nói cũng biết.
Bách Tý Lang là tay lão luyện giang hồ thảo khấu, đôi mắt sắc bén như dao chăm chú theo dỏi từng hành động của bọn buôn vải. Thoạt nhìn cũng đũ nhận ra đống châu báu mà hai gã buôn vải vừa lòi ra chỉ mới là từ hai ngăn túi ngoài, thế nhưng còn ngăn túi ngầm ở giữa, rõ ràng là bọn chúng chưa chịu đưa ra. Bây giờ khi hai gã buôn vải đã rũ túi tỏ ý là đã vét sạch tiền của.
Đoàn Vĩ Lang gật gù hỏi:
- Châu báu trên ngươi các ngươi chỉ có vậy thôi sao ?
Gã buôn vải béo mập vội vàng gật đầu nói:
- Vâng, vâng, toàn bộ là đấy.
Bách Tý Lang hếch chiếc mũi trắng phêu của mình lên cao, hừ một tiếng lạnh lùng rồi đưa tay chỉ vào bên trong chiếc túi nói:
- Vậy ngăn trong cùng là gì ?
Gã buôn vải béo mập sắc mặt đột biến, cúi người bồi thêm nụ cười nói:
- Chẳng dấu gì đại anh hùng, ngăn trong cùng nầy là vốn chết của bọn tiểu nhân.
Bách Tý Lang cười gằn một tiếng, quát lớn:
- Quả là các ngươi chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, còn chưa chịu rời vốn sống vốn chết ra sao ?
Gã buôn vải béo mập liền nhìn gã ốm lúng túng nói:
- Lão đại, chúng ta...chúng ta xem ra hết đường thoát mạng.
Gã buôn vải gầy ốm chép miệng nói:
- Biết cách nào hơn, ba vị anh hùng đã muốn như thế thì chúng ta cũng đành lôi hết ra thôi.
Gã buôn vải béo mập mặt mày nhăn nhó, khở sở nói:
- Thế nhưng... Thế nhưng đem ra thì mất mạng...
Bách Tý Lang cười lên ha hả ngắt lời:
- Nhưng không đem ra thì mạng cũng chẳng toàn mạng.
- Vâng, vâng...
Gã béo mập vừa vâng dạ vừa lời ra từ trong túi ngầm của đảy tiền ra, thế nhưng như chợt nghĩ lại điều gì, đưa mắt nhìn đảy tiền của gã gầy ốm nói:
- Lão đại hay là huynh đem ra trước đi.
Gã buôn vải gầy ốm thấy đồng bọn mình đun đẩy cho mình thì cũng chẳng nói gì, nhanh nhẹn lôi từ trong đảy ra một túi tiền khác, xem ra khá nặng rồi gã bước nhanh tới.

"Cộp" một tiếng khô khan vang lên, gã tỳ tay đặt hết lên bàn cười nói:
- Trong người tiểu nhân chỉ còn một cặp này.
Bây giờ mọi người mới nhìn rõ trong chiếc đảy tiền vừa lôi ra, chẳng phải là vật gì ghê gớm quí báu, mà chỉ là đôi bút sắt đen sì dài chừng tám thốn.
Bách Tý Lang chiếc mũi càng trắng hơn, sắc mặt theo đó cũng trắng ra, kinh ngạc la lên:
- Một cặp thiết bút...

Quả nhiên lão buôn vải gầy ốm vừa đặt lên bàn chính là một đôi thiết bút đen sì.
Lúc nầy gã buôn vải béo mập cũng từ từ lôi tay từ trong túi mình ra, đưa đến trước mặt Đoàn Vĩ Lang, mắt ti hí nheo lại cười nhạt nói:
- Năm chiếc móng sắt này của tiểu nhân, đại anh hùng có cần không ?
Gã không nói thì Bách Tý Lang lúc nầy cũng đã nhìn quá rõ, trên bàn tay phải của gã buôn vải béo mập từ lúc nào đã ghim lên năm chiếc móng sắt cong nhọn. Trên đầu năm chiếc móng nhọn ấy thấy sóng sánh ánh lam bạc, rõ ràng là có tẩm độc.

Nói thì chậm, nhưng lúc ấy lại nhanh, chỉ thấy năm chiếc móng sắt vồ tới trước ngực Bách Tý Lang, Đoàn Vĩ Lang.
Đoàn Vĩ Lang là tay giang hồ lão luyện, tự nhiên phản ứng rất nhanh nhãy người né tránh ngũ trảo của đối phương. Gã tuy chưa từng kiến diện nhưng cũng đã nghe nói qua trên giang hồ hai nhân vật dùng cương trảo và cặp thiết bút, bất giác mặt biến sắc, mồ hôi rịn ra như tắm, kêu lớn:
- Thiết Bút, Cương Trảo...

Lão đại đứng đầu trong Hoài Bắc Tam Lang là Ma Diện Lang Trầm Cửu, vốn từ đầu đến giờ chỉ ngồi lim dim mắt uống rượu, mặc kệ cho lão đệ ra tay.
Lúc nầy gã vừa kẹp đủa gắp một miếng thịt vào mồm nhưng chưa kịp nhai thì nghe lão nhị la lên, lão liền nhả vội miếng thịt ra rồi đứng bật dậy, quay mặt về hai gã buôn vải, chấp tay thi lễ nói:
- Huynh đệ tại hạ có mắt không tròng, chẳng biết nhị vị đại hiệp quang lâm. Vừa rồi có nhiều điều cơ phạm mong nhị vị đại hiệp thứ tội.
Gã buôn vải béo mập híp đôi mắt ti hí nhìn đối phương lắc tay cười đáp:
- Cửu lão, ngươi nói thật là khách sáo. Huynh đệ chúng ta chẳng phải là đại hiệp thiếu hiệp cái quái gì, chỉ là kẻ tiểu thương tầm thường.
Ma Diện Lang lúc nầy vừa nghe khẫu khí của đối phương không mấy hảo ý thì người đã toát mồ hôi. Gã thầm biết bọn Thiết Bút Cương Trảo Yểu Mệnh Thương Tẫu đương nhiên chẳng phải là đại hiệp quái gì. Thế nhưng bọn chúng cả hai xưa nay làm ăn phía Bắc, tâm độc, thủ hiểm, dừng nói là thương gia, mà đến cả giang hồ nghe tiếng cũng phải rùng mình.
Nếu lấy Hoài Bắc Tam Lang mà so sánh với bọn chúng thì khác nào con kiến dưới chân voi. Bọn chúng chỉ gảy nhẹ móng tay cũng có thể lấy được cả ba mạng Hoài Bắc Tam Lang.
Ma Diện Lang Trầm Cửu là tên đứng đầu trong Hoài Bắc Tam Lang, bọn chúng vốn cũng chẳng có danh tiếng gì lớn, thế nhưng thường ngày cũng coi như là bọn đầu gấu hùng cứ một phương.
Lúc nầy hắn cũng tự nhiên không thể không tự lượng sức mình, bỗng dưng đôi chân nhũn xuống, rồi quỳ sụp, giọng cầu khẫn nói:
- Nhị vị đại hiệp xin nhơn tay làm phúc, bọn huynh đệ có mắt mà không thấy núi Thái sơn, xin đại hiệp tha mạng cho huynh đệ tiểu nhân lần nầy.
Gã buôn vải béo mập ngữa cổ cười một tràng dài sắc lạnh rồi nói:
- Ba vị anh hùng nói vậy thì chẳng phải tí nào. Vừa rồi họ Hà ta chẳng đã từng nói rõ đó sao ? Vốn nầy là vốn chết của chúng ta, lôi ra thì mất mạng. Thế nhưng ba vị anh hùng vẫn một mực muốn huynh đệ chúng ta lôi ra. Thiết Bút Cương Trảo hễ đã lôi ra là phải thấy máu, hiện tại biết làm sao đây ?
Vừa nghe thế thì cả Ma Diện Lang, Bách Tý Lang và cả Đoàn Vĩ Lang đều đồng thanh la lên:
- Xin đại hiệp tha mạng, xin đại hiệp tha mạng.
Bọn chúng vừa sụp lạy vừa cầu xin, lão buôn vải gầy ốm liền chỉ tay vào đống châu báu trên bàn cười lớn nói:
- Xem ra thì ba vị anh hùng cần người chứ không cần của, Hà lão nhị, thôi thì ngươi khách khí làm gì, cứ cất hết vào đã rồi nói chuyện.
Gã buôn vải béo mập liền gật đầu cười hênh hếch, rồi đưa tay lùa hết đống châu báu vào trong đảy tiền.
Gã buôn vải gầy ốm bây giờ mới thay đổi mắt đanh lại, hiện sát cơ quay mặt cười nhạt nói:
- Lão nhị, thôi thì thế này. Chỉ ba con chuột nhắt này mà cũng làm hoen ố đến binh khí của chúng ta. Ta thấy hay là để bọn chúng tự phạt bằng cách chặt đứt một cánh tay, rồi tha chúng đi.
Gã buôn vải béo mập vừa cười vừa nói:
- Lời của đại ca xưa nay nói ra Hà lão nhị ta nào dám không theo, thế nhưng như vậy xem ra cũng nhẹ với chúng lắm.
Gã buôn vải gầy ốm quay mắt nhìn Hoài Bắc Tam Lang gằn từng tiếng:
- Hoài Bắc Tam Lang các ngươi nghe đây. Xưa nay người đụng phải Yểu Mệnh Thương Tẫu chúng ta thì chưa ai sống sót, Lý đại gia chỉ vì vừa rồi ngươi từng nói là vì phá lệ mà tha cho các ngươi một lần. Thế nhưng mỗi tên tự để lại đây một cánh tay, lời này các ngươi hiểu rõ chứ ?
Quả thực đụng đến Yểu Mệnh Thương Tẫu mà còn mạng xem ra cũng đã là phước lắm rồi.
Ma Diên Lang chấp tay bái lạy lia lia, nói:
- Đa tạ nhị vị đại hiệp, đa tạ nhị vị đại hiệp.
Nói rồi hắn đứng lên, tay trái chụp nhanh thanh đao trên bàn, chuẩn bị chém dứt cánh tay phải của mình...

Đúng lúc ấy bỗng thấy lão chủ quán từ dưới hớt hải chạy lên, vừa xua tay vừa nói:
- Không được, không được, ở đây không được.
Ma Diện Lang thế đao đã thấy từ từ chém xuống, nhưng bỗng khựng tay dừng lại.
Lão chủ quán vừa đi đến vừa cười nói:
- Quí vị khách quan xin lượng thứ, tiểu lão vốn xưa nay đi chùa từng nguyện trước Phật tỗ không hề sát sinh, không hề để nhuộm máu trong tửu điếm. Đến như gà vịt cũng làm sẳn ở chỗ sạch sẽ rồi mới mang về nấu nướng. Giờ vị khách này muốn tự chặt tay mình tất sẽ nhuộm máu trong tửu điếm. Cho nên tiểu lão bạo gan xin mời quí khách ra khỏi tửu điếm rồi muốn làm gì thì làm, có thế tửu điếm mới không bị nhuộm máu tanh.
Gã buôn vải gầy ốm nét mặt sa sầm, quát hỏi:
- Lão chủ, ai quyết định chuyện này chứ ?
Lão chủ vừa lắc đầu vừa đáp:
- Quy định của tửu điếm dĩ nhiên là do tiểu lão đặt ra mà thôi.
Gã buôn vải gầy ốm trong ánh mắt đã hiện sát cơ, không nén nỗi, quát hỏi:
- Gia sử khách không tuân theo quy định của ngươi thì sao ?
Lão chủ quán nhếch mép cười nói:
- Làm sao mà thế được chứ ? Tục ngữ có câu: "Nhập gia tùy tục, vuốt mặt cũng phải nễ mũi". Khách quan nếu như không nể mặt tiểu lão, thì cũng nên nễ có thần bề trên.
Lão vừa nói vừa đưa tay chỉ lên phía bức tường ở đầu quày rượu.

Ở trên bức tường chỉ thấy treo một bức tranh thần đã bị ám khói lâu ngày. Đó là một vị thần đen, tướng mạo oai nghi xen chút dử dằn, ngồi trên lưng một con hỗ đen.
Ngay dưới bức tranh thần là một bộ lư đen bằng đồng đã rỉ đen, trên chiếc lư, những chân nhang dày đặc, rõ ràng chủ nhân thường ngày vẫn nhang khói để thờ cúng vị thần này.
Thế nhưng, một vị thần hộ mệnh này há có thể đũ để cho lão chủ quán to gan bạo phổi mà thốt lên những lời này trước mặt bọn lục lâm thảo khấu giang hồ thế nầy sao ?
Gã bán vải gầy ốm đến nhìn cũng chẳng thèm nhìn lên tranh thần trên tường, chỉ cười nhạt nói:
- Chẳng lẻ chúng ta làm loạn trong quán này mà thần thánh cũng xen vào được sao ?
Chẳng ngờ lão chủ quán gật đầu cười đáp:
- Khách quan nếu như đang ở trong tửu điếm thì vị thần này đương nhiên là xen vào được.
Lão vừa nói đến đó bỗng mọi người lại nghe một tiếng cười khúc khích vang lên .
Chỉ nghe tiếng cuối cùng đũ biết là tiếng cười của nữ nhân. Thế nhưng trong quán này lúc bây giờ duy nhất chỉ có một thiếu nữ ngồi ở bàn gần trong đương nhiên phải là phải là phát ra từ miệng cô ta.
Mọi người chưa kịp quay đầu nhìn thì đã nghe giọng nói trong trẻo vang lên:
- Thiết Bút, Cương Trảo nhị vị đại hiệp danh tiếng lớn như vậy đương nhiên kiến thức quảng bác, làm sao vị thần này mà cũng không nhận ra được chứ ?
Chớ thấy vị thiếu nữ này ăn vận giống như một hương thôn thiếu nữ tầm thường thế nhưng dám mở miệng ra xen vào chuyện giang hồ, rõ ràng không phải là tầm thường.
Lão bán vải gầy ốm có ngoại hiệu là Thiết Bút Lý Bạch Khôi, bây giờ nghe thế thì ngẫng mạnh đầu lên, đôi mắt quét nhìn thiếu nữ rồi lại quét nhìn lên bức tranh thần ở trên tường.
Gã vốn là một tay bôn tẩu giang hồ, tự nhiên nghe một câu có gì khác lạ là để tâm suy nghĩ. Bây giờ vừa nhìn thấy bức tượng thần, chợt nhớ lại một nhân vật nỗi tiếng giang hồ năm xưa là Hắc Hỗ Thần Triệu Quang Đẩu.

Trong đầu chấn động vô cùng, vội vàng hướng về phía lão chủ quán vừa xá dài vừa nói:
- Huynh đệ tại hạ thất có mắt như mù, không nhận ra lão nhân chính là Hắc Hỗ Thần Triệu lão tiền bối, vừa rồi ngôn ngữ có lời mạo phạm, hằng mong lão tiền bối thứ tội.
Lao chủ quán nghe vậy thì ngớ người, vội chấp tay xá lễ nói:
- Khách quan chớ làm thế, tiểu lão ở đây chỉ thờ thần tài, bức tranh tượng thần này vốn là đầu năm nay, vào ngày mồng một có một người bằng hữu đem đến chúc tết tặng cho gọi là tấn tài tấn lộc. Tiểu lão bèn dán nó lên tường rồi thờ phụng. Hàng tháng vào ngày rằm mùng một, tiểu lão đều dâng hương hoa quả phẩm, chẳng ngờ vị thần này mới linh hiển làm sao, suốt cả năm nay tiểu lão buôn bán xem ra khắm khá hơn nhiều đấy.
Nói đến độ, lão búng một búng nước bọt, cười rồi lại tiến lên một bước nói:
- Quan gia cho nghe vị tiểu cô nương này nói đùa, tiểu lão làm sao chẳng phải là Hắc Hỗ Thần...
Thiết Bút Lý Bạch Khôi nào có chịu tin, bây giờ liền quay đầu nhìn bọn Hoài Bắc Tam Lang quát lớn:
- Nếu đã là tửu điếm của Triệu lão tiền bối, tội chặt tay của các người coi như được đại xá, mau nhanh cút đi.
Bọn Hoài Bắc Tam Lang nghe vậy thì vội cúi đầu dạ lia dạ lịa, rồi hướng về lão chủ quán chấp tay xá dài vừa run giọng vừa nói:
- Đa tạ Triệu lão gia, đa tạ Triệu lão gia.
Nói đến câu cuối thì cả bọn lách người chuồn nhanh ra cửa biến mất.

Gã tiểu tử, ăn mặc lếch thếch ngồi ở bàn trong sau từ đầu đến giờ vẫn cứ cắm cúi ăn tô phở của mình, lúc ấy chẳng hiểu nguyên nhân nào cũng vội móc tiền ra đặt lên bàn mấy đồng bạc lẻ, đoạn vội vội vàng vàng theo chân bọn Hoài Bắc Tam Lang rời quán.
Gã chủ quán nhìn gã một cái, lắc đầu nhún vai quay người lại, một tay thu dọn bát đĩa, một tay nhanh nhẹn lôi chiếc khăn vắt trên vai xuống chùi bàn.
Cứ nhìn một lão gia làm việc thì thật là chậm chạp.
Thiết Bút Lý Bạch Khôi từ đầu đến giờ cố theo dỏi, thế nhưng không thể phát hiện ra được ở lão già này có võ công, chẳng lẻ dúng là nhân vật giang hồ thành danh năm xưa Hắc Hỗ Thần Triệu Quang Đẩu hay sao ?
Quả thật là chuyện đáng hỗ thẹn, vừa rồi chỉ nhân bức thần mà nhìn bức thần tài lại hoá thành Hắc Hỗ Thần Triệu Quang Đẩu. Thiết Bút Cương Trảo, hai tay giang hồ lão luyện cứ xem như lần nầy lầm to. Chuyện này nếu để lọt ra ngoài giang hồ chẳng phải là chuyện nực cười lắm thay.

Giờ chuyện sai cũng đã lỡ sai rồi, có muốn lấy lại thể diện xem ra cũng khó, cho nên Lý Bạch Khôi trong lòng vừa ấm ức vừa áy náy, chưa biết nên xử trí ra sao.
Bây giờ thấy lão chủ quán quay lưng về phía mình lom khom chùi bàn, trong đầu gã bỗng loé lên một ý, liền vói tay nắm chiếc xương gà trên bàn rồi ngầm vận kình lực bắn nhanh về phía lão già.
Một chiêu này chỉ là để thăm dò đối phương thế nào mà thôi, cho nên xuất thủ không phải là nguy hiểm. Nhưng chiếc xương gà lại bay rất nhanh. Chẳng ngờ lão chủ quán cúi người chùi bàn thì chùi vội qua loa mấy cái rồi ưỡn ngực đứng dậy uể oải quay người bước đi.
Chính lúc lão già vừa quay người thì chiếc xương gà cũng vừa bay qua xướt bả vai lão rồi rơi xuống đất không gây một tiếng động.
Lão chủ quán như không hề hay biết gì, thân hình cứ lắc lư rồi đủng đỉnh đi vào bếp.
Xem như lần nầy xuất chiêu thăm dò đối phương chẳng có kết quả, trong lòng càng cảm thấy khó chịu hơn, bất giác nhíu mày lại nhìn lão nhị là Cương Trảo Hà Bá Thông một cái.
Hà Bá Thông đối với tính tình lão đại thì quá rõ, thấy lão chủ quán một mực không thừa nhận là Hắc Hỗ Thần, thế nhưng chuyện này còn có thể hỏi ở thiếu nữ kia, ít nhiều cũng biết.
Bây giờ gã nhận được ánh mắt, liền đứng lên bước đến bàn thiếu nữ, đôi mắt ti hí nheo nheo vừa cười vừa chấp tay nói:
- Tiểu cô nương mạnh khoẽ ?
Thanh y thiếu nữ nước da ngăm đen bất giác ửng hồng lên, vội vàng nhún người hoàn lễ, nói:
- Không dám, Hà đại gia hỏi đến nương gia không biết có điều gì dậy bảo ?
Hà Bá Thông thần thái đúng là của một lão thương gia, trên mặt bị thịt tràn ngập nụ cười, giọng đầy hoà khí cầu tài chấp tay nói:
- Huynh đệ tại hạ từ phương Bắc đây là lần đầu đến Giang Nam, vừa rồi thửa mong cô nương chỉ điểm.
Thanh y thiếu nữ nhướng mày cười đáp:
- Tôi cũng từ phương Bắc xuống đây, cho nên vừa rồi nghe đến danh hiệu nhị vị, thì rất quen. Hai chữ chỉ điểm này thật nương gia không dám nhận. Chỉ nhân vừa rồi lão chủ quán chỉ tay lên vị Thần Hắc Hỗ Triệu Quang Đẩu, nương gia vốn biết đây là thần tài cho nên mới dám lên tiếng.
Lúc cô ta cười để lộ hai hàm răng trắng đều, hiện rõ trên làn da ngăm đen, cảm thấy xinh xắn có duyên hơn, từ đó thoát lên một vẽ đẹp hấp dẫn người khác giới.
Hà Bá Thông nghe vậy thì phấn chấn lên, thấp giọng hỏi:
- Thế chẳng phải tiểu cô nương quen biết với vị thần Hắc Hỗ Thần Triệu Quang Đẩu tiền bối cho nên cô nương mới nói lão ta chủ quán ở đây chứ ?
Thanh y thiếu nữ nhíu mày suy nghĩ rồi chợt bật cười thành tiếng nói:
- Hà đại gia cớ sao lại nói vậy ? Tiểu nữ đã từng nói là quen biết Hắc Hỗ Thần nào đâu chứ ?
Nói đến cuối câu, mắt lộ lưu ba ngước nhìn đối phương một cái rồi nói tiếp:
- Nương gia chỉ vừa rồi nhận thấy nhị vị đại gia không nhìn rõ bức tranh tượng võ thần tài trên tường cho nên mới lên tiếng nhắc nhở một câu. Thế nhưng không biết trên giang hồ cũng còn một vị võ thần tài ngoại hiệu là Hắc Hỗ Thần Triệu Quang Đẩu, tiểu nữ vì không phải là người trên giang hồ cho nên không biết trước điều này.

Hà Bá Thông tuy nghe thế, nhưng gã chẳng bao giờ dám tin rằng nữ nhân này chẳng phải là người trong giang hồ, bây giờ híp mắt hỏi:
- Tiểu cô nương từ phương Bắc đến không biết nghe được phỉ hiệu của huynh đệ tại hạ ở đâu nhĩ ?
Thanh y thiếu nữ cười cười chỉ tay lên chiếc lẵng trúc đặt ở trên bàn mình nói :
- Nô gia xưa nay vốn bán hoa trong các hẻm lớn nhỏ kinh thành.
Quả đúng vậy, nếu người buôn bán nhỏ ở trong những hẻm kinh thành tự nhiên không ai là không biết được đại danh của Thiết Bút Cương Trảo, cho nên đây cũng chẳng có chuyện gì là đáng ngạc nhiên.
Hà Bá Thông lại hỏi:
- Tiểu cô nương giờ định đi đâu ?
Thiếu nữ bán hoa nguýt dài gã một cái rồi cúi đầu đáp:
- Hà đại gia sao lai hỏi đáo để, chẳng lẻ hoài nghi gì nô gia hay sao ? Nô gia quê vốn ở Diên Châu, lần nầy chính là muốn về thăm cha mẹ.
Hà Bá Thông chợt cười lên ha hả nói:
- Tiểu cô nương nhà ở Diên Châu, hà tất phải đi ngang qua đây đúng không chứ ?
Thiếu nữ bán hoa nhác cười biến mất, hừ một tiếng nhẹ bất mản nói:
- Hà đại gia quả nhiên là hoài nghi nô gia rồi. Nô gia nhà thì ở Diên Châu, thế nhưng có một người cậu ở Trấn Giang, nô gia định đến thăm người ấy rồi mới về nhà, có gì là không chính đáng cơ chứ ?
Hà Bá Thông trong bụng thầm chửi:
- Con nha đầu nay lanh lợi thật, xem ra cũng không vừa vặn đâu.

Trong đầu vừa thoáng nghĩ vậy thế nhưng chưa kịp mở miệng thì đột nhiên có một bóng người loáng lên, rồi lảo đảo phóng nhanh vào quán, bóng người này tuy lảo đảo phi thân nhưng thân pháp rất nhanh, thoạt nhìn cũng biết là kẻ đã từng luyện võ công.
Bây giờ thì thấy trên vai và chân gã có nhiều vết chém máu tươi ra đỏ cả người . Thì ra gã vừa đánh nhau với ai. Người bị nhiều vết thương, gã ngồi xuống chẳng nói một tiếng nào, vội lấy từ trong người ra một thứ thuốc bột gì đó vừa rắc lên vết thương vừa băng bó lại.
Thiếu nữ bán hoa nhíu mày vội bước đến thất thanh hỏi:
- Tiểu huynh đệ, sao ngươi quay trở lại ?
Gã tiểu tử chẳng ngước mặt lên, chỉ trỏ tay ra ngoài quán nói:
- Đi mà hỏi bọn chúng ấy.
Nói rồi từ từ nhắm mắt lại, rõ ràng là gã đang tịnh dưỡng thần khí.

Lúc nầy moi người nghe gã nói câu: " Đi mà hỏi bọn chúng ấy " thì chẳng hiểu đã xảy ra chuyện gì.
Chính tại lúc mà mọi người còn đang phân vân thì bên ngoài cửa lại vang lên tiếng chân lộp cộp. Ba bóng người dìu nhau chạy vào. Bọn chúng chính là Hoài Bắc Tam Lang.
Bọn chúng chẳng những ba thanh đao không còn trong tay mà đến trên người thì áo quần rách tả tơi. Từ đó thấy những vết đao ăn sâu, tên nào tên nấy nhận ít nhất cũng mười nhát đao, máu me tuôn xối xả, xem ra thương tích còn nặng hơn gã tiểu tử kia.
Cứ tình hình này thôi không cần nói, người ta cũng nghĩ đến vừa rồi gã tiểu tử vội vội vàng vàng theo chân bọn Hoài Bắc Tam Lang là để trả thù báo hận. Ở bên ngoài bọn chúng đã đánh với nhau một trận chí tử, kết quả là lưỡng bại câu thương.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của hunted1986

  #2  
Old 08-07-2008, 12:30 PM
hunted1986 hunted1986 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Jun 2008
Đến từ: daklak
Bài gởi: 38
Thời gian online: 18 giờ 3 phút 34 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hồi 2 - Hắc Hổ Thần
Gã tiểu tử tuổi thấy không lớn lắm thế nhưng đũ khả năng đấu với Hoài Bắc Tam Lang, mà lúc nầy nhìn thấy thương thế của bọn Hoài Bắc Tam Lang còn nặng hơn cả hắn cũng đũ biết rằng hắn không phải là nhân vật tầm thường.
Cô gái bán hoa lúc ấy đứng dậy quay đầu nhíu đôi mày liễu nói vẽ không vui:
- Các ngươi sao phải khổ thế chứ ? Không việc gì cũng tự nhiên đánh nhau đến máu me đầy cả người...
Cô hơi dừng lại, rồi quay nhìn gã bán vải béo mập là Hà Bá Thông hỏi:
- Hà gia, trên người quí vị hẳn là có mang theo thuốc trị thương ? Nói chung là chúng ta chẳng thể nào thấy người bị thương mà không cứu, mau đem ra nô gia trị liệu vết thương cho bọn họ...
Hà Bá Thông nghe nói thì gật đầu đáp ngay:
- Vâng, vâng...


Quả là giữa đường thấy bất bình còn ra tay, huống gì thay ngươi chết mà không cứu. Hà Bá Thông làm việc này xem ra là một phản xạ hết sức tự nhiên. Gã vừa gật đầu vừa móc trong túi ra một chiếc bình sành màu xanh nhỏ xíu đưa đến cho thiếu nữ.
Cô gái bán hoa lập tức nhận lấy bình thuốc rồi cẩn thận đấp thuốc vào các vết dao trên ngươi bọn Hoài Bắc Tam Lang.
Thuốc trị thương của bọn Yểu Mệnh Thương Tẫu quả nhiên là công hiệu, vừa đấp vào là thấy đã cầm huyết chỉ thống, trên mặt bọn Hoài Bắc Tam Lang xem ra bớt phần thống khổ.
Ma Diện Lang gượng gạo cười nói:
- Đa tạ... Đa tạ cô nương...
- Không cần khách khí.
Cô gái bán hoa trả lời nhẹ nhàng, thế nhưng bên trong hàm chứa chút trách móc , rồi nói tiếp:
- Ba vị đều là đại hiệp, thế mà đánh nhau với một tên tiểu tử này. Hiện tại thì cả bốn người máu me đầm đìa thế kia hỏi có gì tốt chứ ?
- Không, không phải hắn...
Ma Diện Lang mặt trắng bệch lộ ra một nét khủng hoảng rồi chỉ tay ra hướng ngoài cửa, vừa run vừa nói:
- Là... bên ngoài...


Hắn tựa hồ như kinh qua một cuộc khủng hoảng lớn, cho nên vừa nói đến mấy chữ "bên ngoài" là sắc mặt đã tái xanh từng hồi trông đến đáng sợ.
Thiết Bút Lý Bạch Khôi đột nhiên đứng vụt dậy bước đến gần hỏi:
- Bên ngoài thế nào chứ ?
Ma Diện Lang giọng run lên:
- Là... là... tử... thần...


Lý Bạch Khôi hỏi gằn:
- Ngươi nói sao ? Ngươi nhìn thấy tử thần ư ?
- Không... không nhìn thấy...
- Vậy các ngươi tại sao lại bị thương ?
Ma Diện Lang cố gắng định thần lấy lại bình tỉnh rồi mới nói được:
- Đao, một thanh đao không người sử dụng.
Lý Bạch Khôi hừ một tiếng nhác giọng nói:
- Một thanh đao không có người sử dụng mà cũng có thể chém ngươi được ư ?
Ma Diện Lang vội vàng gật đầu đáp:
- Có thể đúng như vậy. Có thể huynh đệ tiểu nhân chính là bị một thanh đao chém bị thương.
- Vậy thì sao ngươi biết đó là tử thần ?


Ma Diện Lang mặt trắng đờ ra như xác chết, rõ ràng là đến giờ hắn vẫn chưa hết sợ, ngẫm nghĩ một lúc rồi lại nói:
- Bởi vì trước khi ngọn đao xuất hiện thì có tiếng người...
- Có tiếng người ư ? Nói gì ?

Một âm thanh rất là kỳ quái tựa hồ như từ trên không trung vọng xuống, lúc bên nây lúc bên kia, chẳng nhận ra được là từ phương hướng nào đến, giọng ngươi đó nói rằng:
- Nói... nói...
Đến lúc nầy thì cô gái bán hoa tỏ ra nôn nóng, vội hỏi dồn:
- Hắn nói gì chứ ?
Ma Diện Lang đáp:
- Hắn nói: "Nói tử thần đến, kê khuyển bất lưu..."
Lý Bạch Khôi "A" lên rồi cười khà khà nói:
- Thật là khéo cho cái tên Kê Khuyển Bất Lưu kia, dưới đao của hắn, đến bọn vô danh tiểu tốt các ngươi mà cũng chỉ để lại vài vết thương đao, vậy mà cũng đũ xưng là tử thần hay sao ?

Chính lúc hắn vừa nói xong, đột nhiên từ bên ngoài tửu điếm một âm thanh vừa nhỏ vừa kéo dài tựa hồ như vọng về từ cõi u minh:
- Lý... Bạch... Khôi... ngươi... nhanh... ra...đây... cho... ta...


Âm thanh cứ kéo dài hữu khí mà vô lực, đến một lúc vẫn chưa dứt quả là chẳng khác gì tiếng Nữ Vu gọi hồn, nghe đến lạnh cả xương sống, khiến người ta không khỏi phải rùng mình.


Trong tửu điếm lúc nầy mọi người bị nghe rồi đều phải biến sắc rụt người, ngay cả vị thư sinh công tử từ đầu đến giờ vẫn ngồi trầm mặc uống rượu, lúc nầy cũng thoáng đỗi sắc.
Bách Tỵ Lang là người đầu tiên run giọng lên tiếng:
- Lão đại, là hắn...
Ma Diện Lang thân hình phát run, lấp bấp:
- Đến rồi... đến rồi...


Thiết Bút Lý Bạch Khôi là tay lão luyện giang hồ thế nhưng chẳng thể nào chịu để người ta hù doạ một cách dễ dàng, bây giờ đứng phắt dậy, tay lôi cặp Thiết Bút ra rồi giương mắt nhìn ra ngoài quát lớn:
- Bằng hữu phương nào, sao lại giả quỷ giả thần, đáng gọi là anh hùng võ lâm sao ?
Hắn vừa nói xong thì âm thanh réo rắt lạnh lùng kia từ bên ngoài lại vọng vào gọi:
- Lý... Bạch... Khôi... ngươi... ra... đây... cho... ta...
Lý Bạch Khôi nghe thế thì cười lên ha hả:
- Ra thì ra, Lý đại gia chẳng lẻ sợ ngươi hay sao ?
Hà Bá Thông vội gọi:
- Lão đại...
Lý Bạch Khôi vẫn cười lớn nói:
- Đi ! Lão nhị, Thiết Bút Cương Trảo tung hoành giang hồ mấy mươi năm, chẳng lẻ hôm nay lại sợ một tên vô danh giả quỷ giả thần hay sao chứ ?


Nói rồi, cắp Thiết Bút trong hai tay phân ra hoạt bộ bước hẳn ra bên ngoài tửu điếm.
Hà Bá Thông thấy lão đại đã ra rồi chỉ còn đành bước thế chân gã.
Mọi người còn lại trong tửu điếm với ánh mắt đều nhìn theo bóng hình của họ hướng nhìn ra bên ngoài.

Bên ngoài trời lúc nầy đã tối mịt, cho nên chỉ thấy nhờ nhợ bóng dáng của bọn Lý Bạch Khôi và Hà Bá Thông trong tầm một trượng, khi bọn chúng đi xa thêm một chút nữa thì không còn nhìn thấy gì nữa.
Lý Bạch Khôi bỗng dừng chân lại, quát:
- Lý mỗ đã ra đây, kẻ nào giả thần giả quỷ sao còn chưa xuất hiện cùng Lý mỗ tương kiến ?
Trong màn đêm tĩnh mịch, tiếng quát lớn của Lý Bạch Khôi có thể nói là vang xa đến cả ngoài mấy mươi trượng, nhưng chẳng nghe một tiếng nào đáp lại.
Lý Bạch Khôi lại quát lớn:
- Lý mỗ đã ra đây, há còn sợ nhà ngươi hay sao ?
Vẫn giọng nói của gã vang vọng trong màn đêm rồi im bặt.
Lý Bạch Khôi không nhịn được, cười một tràng dài vang lên ha hả quái dị.
- Hảo, hảo. Đằng nào thì Lý mỗ cũng xem một vài chiêu tuyệt nghệ của nhà ngươi ?


Vừa nói gã vừa sải bước đi dọc theo con đường nhỏ đến chỗ rẽ.

Hà Bá Thông cùng với theo sát bên chân lão đại mình. Hai bóng người lúc ấy mỗi thực sự mất hút trong màn đêm.
Mọi người trong quán rượu đã đứng ở cửa ngắm nhìn ra xa, lúc nầy chẳng còn nhìn thấy bóng dáng họ đâu, thì ngầm cảm thấy kỳ lạ trong lòng.
Rõ ràng vừa rồi mọi người không còn nghe thấy giọng nói phi hồ điêu linh quỷ ám, mà chỉ còn nghe thấy giọng quát vang, tiếng cười dài của Lý Bạch Khôi càng lúc càng xa dần, há chẳng đáng để người ta ngạc nhiên sao ?


Bọn Hoài Bắc Tam Lang tuy mỗi người đều nhận có đến chục phát đao, nhưng không đến nỗi mất mạng, vã lại lúc nầy đã được thiếu nữ bán hoa dùng thuốc trị thương cho, nên máu cũng đã ngưng chảy mà cơn đau cũng đã hết, bọn họ lồm cồm chống tay đứng dậy.
Thế nhưng, lúc nầy nhuệ khí của cả ba đã mất, cúi đầu ủ rũ, tên nào tên nấy ngồi trở lại nguyên vị của mình bên bàn rượu.

Ma Diện Lang vói tay nắm lấy chén rượu, không nói một lời rồi uống cạn sạch tựa hồ như để lấy lại tinh thần.
Lúc ấy gã tiểu tử mặt đen ngồi ở góc quán rượu bỗng nhiên la lớn:
- Bọn chúng không đi xa đâu.
Cô gái bán hoa liếc mắt nhìn nhanh về phía hắn rồi hỏi:
- Làm sao ngươi biết ?
Gã tiểu tử mặt đen chớp chớp mắt rồi nói:
- Ta tự nhiên biết.
- Sao không nói rõ ra xem.
Giọng cô ta nhẹ nhàng mà có chút nghiêm nghị khiến cho người nghe khó lòng từ chối.
Ga tiểu tử nhìn thiếu nữ một cái rồi nói:
- Bọn chúng không cho tất cả mọi người ở đây ra ngoài.

Vị thư sinh áo xanh ngồi đối diện với thiếu nữ từ hồi nào tới giờ không hề lên tiếng, lúc nầy bỗng nhiên cũng cất giọng thanh nhã hỏi:
- Tại vì sao ?
Cô gái bán hoa liếc nhẹ về phía gã một cái tựa hồ như hàm ý muốn hỏi:
- Ngươi mà cũng lên tiếng ư ?
Tiểu tử mặt đen nhún vai đáp:
- Ai biết được ?

Chính lúc bọn họ đang nói chuyện, bỗng nhiên nghe tiếng "Kong keng, loảng xoảng" binh khí va chạm nhau từ xa vọng lại.
Gã tiểu tử mặt đen cười ha hả nói:
- Bọn chúng bị bức trở lại rồi.

Cô gái bán hoa ngóng mắt nhìn ra xa trong màn đêm, quả nhiên đã thấy bóng hai ngươi từ khúc rẽ ngoặc đầu đường xuất hiện rồi dần dần thoái lui về phía tửu điếm.
Chỉ nhìn hai bóng người kia cũng đũ biết là bọn Lý Bạch Khôi và Hà Bá Thông. Trước mặt bọn chúng là ánh đao loang loáng, lúc cao lúc thấp lúc trái lúc phải, bức bọn chúng chống đở đến quýnh tay quýnh chân, càng lúc càng thoái lui nhanh hơn.

Hiện tại thì mọi người đã nhìn thấy người bức lui Thiết Bút Cương Trảo là một người vừa cao vừa gầy. Khoảng cách người này với Thiết Bút Cương Trảo có một đến ngoài một trượng, thế nhưng ánh đao loang loáng thì chỉ nhằm ngay trên đầu của bọn chúng mà thôi.
Lý Bạch Khôi cầm song bút múa máy loạn xạ, tựa hồ như phải dốc hết sức lực mới chống trả lại được những ngọn đao cực hiểm kia. Gã để cho Hà Bá Thông lui trước rồi tự mình mới lui sau.

Bóng người cao gầy kia càng lúc càng gần hơn, tới lúc nầy thì mọi người cũng nhìn rỏ ràng người này trên thân vận trường bào màu đen, hai ống tay cực rộng , khuôn mặt xanh lạnh không một chút biểu hiệu nhan sắc, chỉ nhìn cũng có thể biết ngay là trên mang một chiếc mặt nạ bằng đồng.

Cô gái bán hoa bỗng "A" lên một tiếng nhỏ trong miệng rồi nói:
- Người này nhất định là Hổ Xương Nga Vô Kỵ.
Thanh y thư sinh lấy làm hiếu kỳ hỏi:
- Hổ Xương Nga Vô Kỵ là ai ?
Cô gái bán hoa cười tự nhiên đáp:
- Hắn chính là tay sát thủ dưới trướng của Hắc Hổ Thần.
Thanh y thư sinh nghe thì lại càng hiếu kỳ hơn, hỏi tiếp:
- Sát thủ ? Thế nào là sát thủ chứ ?
- Ối da...
Cô gái bán hoa lườm gã một cái rồi cười lên khúc khích nói tiếp:
- Con người ngươi thật lạ... Đến sát thủ mà không biết. Sát thủ chính là nguoi giúp cho chủ nhân của hắn hạ thủ kẻ khác, hiện tại thì ngươi hiểu rồi chứ ?
Thanh y thư sinh bị cô ta nói vậy thì thẹn đỏ mặt lên, rồi chắp tay nói:
- Đa tạ cô nương chỉ giáo.

Lúc nầy Hà Bá Thông bị bức lui đến trước của quán rượu, mọi người đều ngưng mắt nhìn gã.
Thiết Bút kinh qua hành cước bôn tẫu giang hồ cũng mười mấy hai mươi năm, xem ra cả một vùng phía Bắc danh tiếng không nhỏ. Nhưng hôm nay gặp tình cảnh thế nầy thì chẳng phải một phút tiếng tăm bị huỷ đó sao ?

Hà Bá Thông lúc nầy bị mọi người trong quán rượu nhìn chầm chập đến phát thẹn , trong lòng càng thẹn thì sĩ khí càng trỗi dậy khiến gã không nhịn được, đột nhiên thét lớn một tiếng rồi cả người tung ngược nhào ra ngoài đưa tay chộp lấy ánh đao...

Rõ ràng đây là một chiêu trí mệnh, thế nhưng trên bàn tay của gã có mang năm chiếc móng thép, quả thật là không sợ đao bén phím nhọn. Một chiêu này đương nhiên là nằm ngoài suy nghĩ của gã vận áo đen kia, tựa hồ như quá bất ngờ cho nên chuôi đao không kịp trở tay đã nghe "Kong" một tiếng.

Rõ ràng là cây đao đã bị Hà Bá Thông chộp trúng.
Đến lúc nầy khi ánh đao ngưng hẳn thì mọi người mới kịp nhìn ra sau chuôi đao được buộc một sợi thép rất nhỏ. Chính đao được phát chiêu là nhờ sợi thép này .
Người áo đen kia tức giận quát lớn:
- Tiểu tử muốn chết.
Chỉ thấy tay trái đồng thời vung lên một ánh sáng loé nhanh phóng đến người Hà Bá Thông.

Mọi việc nói ra thì chậm, thế nhưng bây giờ cực nhanh, chỉ nằm trong một cái chớp mắt. Lúc Hà Bá Thông đưa tay chụp trúng ngọn đao, cả người chưa kịp rơi xuống đất thì vệt sáng xanh kia đã xẹt đến trên đầu rồi, y có muốn tránh cũng không còn kịp nữa.
Lý Bạch Khôi bản thân cũng không ngờ là lão nhị Hà Bá Thông dám mạo hiểm đưa tay chộp lấy ngọn phi đao, lão nhìn thấy thì trong lòng cảm kích, nhưng muốn đưa tay ngăn cản cũng không kịp.

Đứng trong quán, cô gái bán hoa thấy cảnh tượng thế thì không kịp nói, thét lớn một tiếng...
Trong tình cảnh cái chết nghìn cân treo sợi tóc này, bỗng nghe "Kong" một tiếng, ánh sang xanh sắp chạm vào đầu của Hà Bá Thông, bỗng bị bắn bật văng trở ngược lại về phía bóng đen kia.
Thì ra vừa rồi là một ngọn phi đao nhỏ khác từ đâu bay đến đánh văng ngọn đao trở lui.

Lúc nầy bóng đen kia đã thu hồi ngọn đao trong tay, lớn giọng quát:
- Kẻ nào ?
Chỉ nghe một giọng nói vừa già nữa vừa lạnh lùng vang lên:
- Lão phu.
Tiếp theo giọng nói là một lão nhân mặc áo xanh thình lình xuất hiện.

Lý Bạch Khôi và Hà Bá Thông nhân cơ hội liền thoái về sau, bọn họ hai người lúc nầy đã thấy trên thân có nhiều vết đao chém, máu me tơi tả.
Bóng người cao gầy mặc áo đen kia mắt lộ hàn quang, nhìn chầm chập vào lão áo xanh, lạnh lùng hỏi:
- Các hạ từ phương nào đến ? Tôn tính đại danh là gì ? Vì sao dám xen vào chuyện của tại hạ ?
Thanh y lão nhân chỉ cười lên hắc hắc mấy tiếng rồi đáp:
- Lão phu không muốn nhìn thấy nơi đây nhuộm máu.

Đột nhiên bỗng nghe có người thấp giọng la lên:
- Lão nhân chẳng lẻ chính là Hoài Dương đại hiệp Thanh y lão gia sao ?

Gần như cùng lúc, một bóng đen nữa lại xuất hiện như bóng quỷ áp đến sau lưng Thanh y lão nhân, xuất thủ một chưởng không hề gây một tiếng động nhỏ...

Người cao gầy vận áo đen thấy vậy thì cười lên hắc hắc mấy tiếng, rồi hai tay liên tục từ trong tay áo nắm sáu ngọn phi đao bay đến trước mặt lão nhân áo xanh nhanh như điện chớp.

Có lẻ bọn họ là đồng bọn cùng ra tay một lúc tấn công vào Thanh y lão nhân tứ hai phía tiên hậu.
Chỉ thấy Thanh y lão nhân đôi mắt nheo lại đầy sát khí, gằn giọng thét lớn:
- Lũ chuột các ngươi thật to gan.

Miệng nói tay ra chiêu, chỉ thấy ống tay áo trái phất lên, đẩy lui những ngọn đao trước mặt, đồng thời đầu cũng chẳng thèm nhìn lui, nhưng khoát tay ra sau xuất ra một chiêu.
Chỉ nghe tiếng kình phong ầm ầm vang nhỏ, một cổ kình lực từ trong tay áo đẩy ra cũng đũ đánh bật năm sáu ngọn đao bay ngược trở lại.

Cùng lúc "Binh" một tiếng vang lớn, một chưởng phát về sau đã chạm chưởng đối phương. Chỉ thấy bóng người vừa tập kích kia đã bị đánh bất ngược trở lại, loạng choạng đến bốn năm bước mới đứng vững trở lại.

Lúc nầy mọi người đã nhìn thấy rõ, không ít người thất thanh kêu lên:
- Ôi... chính là lão ta...

Nguyên là trong bóng đêm mờ nhạt, nhưng mọi người cũng đã nhận ra bóng người vừa đánh lén kia bị đẩy lui ba bước chẳng ai khác mà chính là lão già chủ nhân của quán rượu.
Rõ ràng vừa rồi ai nấy cũng đều thấy lão ta lui ra sau bếp, thế nhưng lúc nầy tại vì sao lão ta đã xuất hiện bên ngoài quán rượu chứ ?
Cô gái bán hoa hừ một tiếng lạnh lùng la lên:
- Ta trong lòng đã thầm nghĩ là hắn, quả nhiên hắn là Hổ Trão Tôn.
Thanh y thư sinh phát hiện cô gái bán hoa kiến thức thất rộng rải, bây giờ liền thấp giọng ghe day hỏi:
- Lão chủ quán rượu nầy là Hổ Trão Tôn ư ?
Cô gái bán hoa cười khúc khích, rồi đưa mắt nhìn chăm vào thanh y thư sinh nói:
- Lão ta gọi là Hổ Trão Tôn Vô Hại, tay chân của Hắc Hổ Thần. Người trên giang hồ vẫn thường gọi hắn ngắn gọn là Hổ Trão Tôn.

Thanh y thư sinh ánh mắt vẽ thán phục nói:
- Cô nương thật là kiến thức uyên bác.
Khuôn mặt ngăm đen của thiếu nữ bỗng phớt hồng lên, vội vàng khiêm tốn nói:
- Nào có...

Bấy giờ trở lại giữa đấu trường, Hổ Xương Nga Vô Kỵ cả năm ngọn đao đã bị thanh y lão nhân đánh văng ra ngoài thì ngớ người hồi lâu mới nói:
- Thiết Chủ Công của các hạ thật là cao minh, tại hạ xin lảnh giáo.

Thanh y lão nhân lảnh đạm ngước nhìn sắc trời, buông rõ từng tiếng:
- Lão phu chỉ muốn các ngươi nhanh rời khỏi chỗ này.
Lão chủ quán rượu là Hổ Trão Tôn Vô Hại nhún vai cười nhạt nói:
- Một câu này của Thanh y đại hiệp chẳng phải muốn làm khó bọn tại hạ hay sao :
Thanh y lão nhân vẫn buông từng tiếng lảnh đạm:
- Có lẻ các ngươi không tự làm chủ dược. Xem ra thì chủ nhân của các ngươi cũng sắp đến, hắn hiện giờ ở đâu ?
Hổ Trão Tôn Vô Hại nhếch mép cười nói:
- Tệ thuợng nhân chỉ ở gần đây thôi...

Lời lão vừa dứt, đột nhiên một tiếng gầm dài nghe đến nhức cả lổ tai, từ xa vọng lại...
Cô gái bán hoa mặt biến sắc, la lên:
- Hãy nghe, chẳng phải là tiếng hổ đó sao ?
Thanh y thư sinh tõ ra hiểu biết hơn, bèn quay đầu lại hỏi:
- Cô nương muốn nói là Hắc Hổ Thần đến ư ?
Cô gái bán hoa ừ nhẹ một tiếng rồi đáp:
- Chớ nói nhiều.

Tiếng gầm cứ vang vọng mãi, càng lúc càng gần, càng đến gần lại càng lớn hơn. Theo tiếng gầm như là có một con cuồng phong sắp đột khởi, khiến cả không gian như muốn xao động.
Nháy mắt một bóng đen cao lớn xuất hiện ngay trước mặt Thanh y lão nhân, thoạt nhìn cũng có thể đoán được đây chính là Hắc Hỗ Thần Triệu Quang Đẩu.

Bây giờ tiếng gầm đã dứt hẳn, Thanh y lão nhân thần thái ung dung từ từ nói:
- Triệu huynh mà cũng đến đây thật là bất ngờ đấy.
Bóng đen to lớn vừa xuất hiện quả nhiên chính là Hắc Hỗ Thần Triệu Quang Đẩu, chỉ thấy lão chấp tay cười nói:
- Huy huynh nhiều năm đã không gặp, không ngờ đêm nay tại đây, huynh đệ thật lấy làm vạn hạnh, vạn hạnh...
Thanh y lão nhân giọng lảnh đạm nói:
- Triệu huynh thao túng cho thuộc hạ hành hung ở đây hùng hổ thật, không thể khoanh tay ngồi nhìn.
Hắc Hỗ Thần tõ ra ngạc nhiên nói:
- Huynh đệ hoàn toàn không biết.

Vừa nói, ánh mắt ngầu đỏ ngước nhìn lên mặt Hổ Trão Tôn Vô Hại và Hổ Xương Nga Vô Kỵ, giọng đầy uy lực nói:
- Có chuyện này sao ?
Hổ Trão Tôn Vô Hại vội vàng chắp tay thi lễ:
- Hội bẩm thuợng nhân, chuyện là thế nầy, thuộc hạ tối nay nhận thấy đám người uống rượu có nhiều điều khả nghi cho nên đã ngầm dặn Nga huynh ở bên ngoài quán, quyết bức không cho một người nào rời khỏi quán, mục đích cũng chỉ là để làm rõ lai lịch của họ, đương nhiên hoàn toàn không có ý thương vong đến tính mệnh.

Hắc Hỗ Thần "ừ" một tiếng rồi quay đầu nhìn Thanh y lão nhân nói:
- Huy huynh đã nghe nói rõ rồi chứ, thuộc hạ của huynh đệ hoàn toàn không đả thương đến người khác.
- Nói vậy thì tốt, hiện tại Triệu huynh có thể đem bọn họ rời khỏi đây.

Hắc Hỗ Thần nghe nói câu đó thì mắt thoáng nộ khí nhưng chỉ là một nét thoáng qua, rồi giữ giọng trầm tỉnh hỏi:
- Huy huynh nói vậy nghĩa là sao ?
Thanh y lão nhân bình thản nói:
- Một vùng Hoài Dương này quyết không được bất cứ người nào hành hung, Triệu huynh tốt nhất nên mang bọn họ rời khỏi chốn này.
Hắc Hỗ Thần nghe câu thứ hai này thì đột nhiên ngữa cổ cười một tràng dài lanh lảnh nói:
- Ồ, nói thế ý của Huy huynh là muốn huynh đệ lập tức rời khỏi đất Hoài Dương này ư ?
- Không sai, Triệu huynh mang hai tên đồ đệ tay nhuốm đầy máu tanh này từ Giang Bắc đến, nhân sĩ Giang Hoài tự nhiên không hoan nghênh chút nào.
Hắc Hỗ Thần mặt biến sắc, rõ ràng là đã phát nộ:
- Huynh đệ tôn trọng Huy huynh là Hoài Dương đại hiệp, tuy danh chấn giang hồ, thế nhưng không có nghĩa là khiếp sợ võ nghệ kinh nhân của Hoài huynh đâu. Cho nên Huy huynh nói câu này chẳng thấy là hơi quá đáng lắm sao ?
- Đây cũng là ý chung của nhân sĩ một vùng Hoài Dương này. Triệu huynh nếu có chút nể mặt Huy mỗ thì nên rời khỏi đây, coi như chúng ta không làm tổn thương đạo nghĩa giang hồ, chẳng phải là tốt lắm sao ?
- Nói thế nếu chúng ta không đi là làm tổn thương đạo nghĩa giang hồ hay sao ?
Hắc Hỗ Thần nói rồi cười một tràng dài quái dị, đoạn buông rõ từng tiếng:
- Nếu Huy huynh muốn bảo toàn thanh danh Hoài Dương đại hiệp của mình, thì tốt nhất chớ nên nhúng tay vào chuyện của huynh đệ.
Thanh y lão nhân cười, vua lắc đầu vừa khẻ nói:
- Chuyện này Huy mỗ không thể không nhúng tay vào.

Lúc nầy đứng o cửa quán rượu, Thanh y thư sinh nhìn thấy bọn họ không ai chịu nhường ai, bất giác lên giọng nói một mình:
- Bọn họ không ai chịu nhường ai rời khỏi đây, chẳng lẻ nơi đây có xảy ra chuyện gì sao ?

Chàng ta tuy nói rất khẻ, thế nhưng cô gái bán hoa đứng bên cạnh thì nghe rõ ràng, bây giờ hơi nghiêng đầu "ừ" nhẹ một tiếng, rồi nói nhỏ:
- Đương nhiên là có.
Thanh y thư sinh cảm thấy hứng thú, bèn hỏi dồn:
- Chuyện gì ?
- Chớ nói nhiều, lát nữa ta sẽ nói cho ngươi biết.

Bên ngoài quán rượu, Hắc Hỗ Thần bây giờ cười vang lớn rồi nói:
- Tốt lắm, Huy huynh xin cứ thi triển cước thủ, huynh đệ xin hầu tiếp.
- Ồ, nói thế là Triệu huynh muốn động thủ cùng Huy mỗ sao ?
Hắc Hỗ Thần trầm giọng buông rõ từng tiếng:
- Đây là cách giải quyết tốt nhất của chúng ta.
- Nếu đã thế, xin Triệu huynh rút binh khí.
- Huynh đệ xin dùng song chưởng lảnh giáo.
- Thế thì Huy mỗ cung xin dùng song chưởng hầu tiếp.

Hắc Hỗ Thần nghe thế thì từ từ đưa tay phải lên đánh ra một chưởng. Thế chưởng đánh ra rất chậm, tựa hồ như không mang theo một chút kình lực nào, tự nhiên mà xuất.
Thanh y lão nhân trầm trụ khí, đứng yên bất động, hai tay buông thỏng, ngưng lập tinh thần, như không một chút chuẩn bị.
Khí thế chưởng đến chỉ còn cách Thanh y lão nhân chưa đầy tầm một xích, đột nhiên chỉ nghe Hắc Hỗ Thần cười gằn một tiếng rồi tay nhanh như chớp phát chưởng tấn công.
Thanh y lão nhân vội lách người về bên trái để tránh một đường chưởng của đối phương rồi vung tay chộp vào hữu chưởng.
Hắc Hỗ Thần cười gằn nói:
- Tuyệt.

Đối phương đều là cao thủ, tự nhiên ra chiêu thì có vẻ đơn giản và nhiều sơ hở, thế nhưng bên trong ngầm chứa những biến hóa khôn lường. Trong công có thủ, trong thủ có công.

Hắc Hỗ Thần rút nhanh tay về rối hóa chiêu đánh vào ngực Thanh y lão nhân.
Thanh y lão nhân thừa biết đối phương không phải là tay vừa, thoái bộ nhường một thức, chỉ để tay lướt qua người mình rồi vung chỉ tấn công.

Phút chốc hai người quần đấu nhau, từ thân pháp đến đấu thức đều nhanh khôn tưởng. Trong tiếng kình phong ầm ầm, hai bóng người quyện lại thành một, đứng ở bên ngoài, những tay cao thủ giang hồ cũng không còn nhận ra ai là ai.

Hổ Xương Nga Vô Kỵ đôi mắt hung hung cứ chăm nhìn vào trận đấu.
Thế nhưng Hổ Trão Tôn Vô Hại ngược lại thì nhún vai cười nhạt rồi bước đến cửa tửu điếm, trên mặt đầy nét nhăn nheo, nhưng lúc nầy không còn thấy lão gù lưng chậm chạp như lúc trước, lạnh lùng nói:
- Chư vị khách quan, tiểu lão có một câu này muốn nói, không biết chư vị có nghe được hay không ?

Cô gái bán hoa thản nhiên vói tay lên bàn lay chiếc lẵng trúc, rồi bước đến trước mặt lão nói:
- Có gì thì cứ nói nhanh đi.
Hổ Trão Tôn Vô Hại híp mắt cười nói:
- Tiểu lão chỉ có một lời khuyên, các ngươi hiện tại đã rơi vào tuyệt cảnh, trước mặt duy nhất chỉ còn một con đường sống...

Đến cuối câu, lão cố tình kéo dài giọng rồi bõ lững.
Ma Diện Lang không nên nói bèn lên tiếng hỏi:
- Đường sống nào chứ ?
Hổ Trão Tôn Vô Hại nhếch mép cười nhạt nói:
- Thuận ngã giả sinh.
Gã tiểu tử mặt đen nghe vậy thì "hừ" lên một tiếng lạnh lùng.
Hổ Trão Tôn vẫn nói tiếp:
- Chư vị có thể nhìn rõ ràng, nếu như Hoài Dương đại hiệp một mình cũng không phải là đối thủ của tệ thuợng nhân, còn chư vị ở đây cũng không phải là đối thủ của Nga lão đầu với năm ngọn phi đao. Nếu ngoan cố thì chẳng phải chết oan uỗng lắm sao ?

Mọi người nghe vậy thì cũng động sắc, thế nhưng cô gái bán hoa chợt cười nhạt nói:
- Hổ Trão Tôn, ngươi không cần phải nói, bọn cô nương quyết không mắc lừa ngươi đâu.
Hổ Trão Tôn sắc mặt sa sầm:
- Tiểu nha đầu bản lĩnh ngươi thế nào mà dám ương ngạnh đến thế ? Quả là không biết sống chết là gì. Các ngươi nếu như không chịu đầu giao tệ thượng nhân, thì có thể sống mà rời khỏi đây được sao ? Ha ha... Ha ha...
Cô gái bán hoa nỏ mồm nói:
- Điều ấy chẳng cần ngươi quan tâm.

Chính lúc nầy thì cuộc quyết đấu chỉ nghe một tiếng người quát lớn, rồi "Binh" một tiếng, hai bóng người lập tức phân ra hai phía.
Lúc nầy mới kịp nhận rõ cả song phương chẳng khác gì nhau, sắc mặt đỏ rần rồi chợt biến xanh. Rõ ràng là cả hai vừa nếm đũ mùi của nhau, rơi vào hiểm cảnh cho nên mới trực tiếp nghênh một chiêu để rồi cùng thoái ra hai nơi.

Qua chừng mấy giây mới nghe thấy Hắc Hỗ Thần cười khan một tiếng, nói trước:
- Đại Quyền Vân Thủ của Huy huynh thật là bất phàm.
Thanh y lão nhân cũng khiêm tốn nói:
- Nào sánh được tinh hoa của Hổ Phong Bát Thức của Triệu huynh.
Hắc Hỗ Thần nói:
- Huy huynh quá khen.

Dứt lời tả chưởng lại xuất chiêu tấn công đối phương.
Thanh y lão nhân chỉ thấy phất phất tay áo một cái, góc tay áo cuộn lên rồi quật xuống đầy kình lực điểm vào cổ tay của Hắc Hỗ Thần.
Hắc Hỗ Thần giật mình vội thâu cước lại, hữu cước hơi thoát ra ngoài nữa bộ rồi tả thủ thay thế hữu thủ múa nữa vòng đột nhiên chộp đến huyệt Kiên Tỉnh trên người Thanh y lão nhân.
Thanh y lão nhân giống như vừa rồi, chỉ dùng trụ pháp hóa giải chiêu thức của đối phương.

Phút chốc cả hai động thủ trở lại. Thế nhưng tình hình cuộc đấu đã không còn như trước, rõ ràng bọn họ đã xuất tuyệt thủ.
Thanh y lão nhân lần nầy thi triển trụ pháp chính là Trụ Pháp Thần công.

Trụ Pháp Thần công là môn tuyệt học mà lão ta đã danh chấn giang hồ mấy mươi năm nay.
Hắc Hỗ Thần trảo pháp cũng đã xuất ra những chiêu Độc Môn Công Pháp. Thế trảo công vừa rồi có vẻ chậm hơn, thế nhưng bên trong hàm chứa biến hóa và kình lực ghê gớm.
Rõ ràng ai cũng muốn nhanh hạ đối phương, hoặc chi ít cũng phải chiếm tiên cơ, cho nên chiêu thức lúc nầy rõ ràng là quái dị siêu tuyệt.

Chỉ mới đấu qua chừng hai ba chiêu, đột nhiên nghe một tiếng gầm lớn từ miệng Hắc Hỗ Thần, song thủ thâu về trước ngực rồi mười ngón trảo đánh ra cực nhanh . Miệng lão quát:
- Huy huynh tiếp một trảo này.

Mọi việc chỉ là trong cái nháy mắt, ở bên ngoài nghe rõ xương cốt của lão tựa hồ như kêu lên răng rắc. Song trảo phát chiêu như cuồng phong đột khởi, rõ ràng là mạnh hơn trước có đến mấy bậc. Đôi song trảo biến thành màu ám khói mà mỗi ngón tay cong như vượt câu thì lại to trương lên gấp đôi bình thường
Tài sản của hunted1986

  #3  
Old 08-07-2008, 12:32 PM
hunted1986 hunted1986 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Jun 2008
Đến từ: daklak
Bài gởi: 38
Thời gian online: 18 giờ 3 phút 34 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hồi 3 - Cố sự Tiên Cô Kiếm
Thanh y lão nhân vốn đã chú ý giờ nhìn thấy thì thầm kêu lên:
- Ái da, chẳng phải là Hắc Hổ Độc Trảo, tuyệt kỹ bình sanh của hắn dó hay sao ?
Nghĩ nhanh trong đầu, vội vận mười thành công lực vào song chưởng, thét lớn một tiếng rồi phát lên nghênh chiêu.

Một chiêu này cả song phương đều sử dụng tận lực, chỉ nghe một tiếng "Bùng" lớn long trời lỡ đất.
Trong đám di phong cuồn cuộn, cát bụi bay mù mịt, chỉ thấy Hắc Hổ Thần toàn thân chấn động mạnh rồi vọt lui ra sau có đến hai thước.
Thanh y lão nhân cũng hú lên một tiếng tựa hồ như toàn chân lực trong người đã xuất tán, thân hình chao đao rồi không đứng vửng, cũng phải bật lui về sau có đến một thước dài.

Sau một chiêu này, Hắc Hổ Thần tuy thoái về sau hai thước nhưng đó là lúc cả người lão đang ở trên không bổ tới, ít nhiều cũng có phản hơi thiệt.
Thanh y lão nhân cũng không trụ nỗi, bước lui một bước dài, cho nên xem tình hình đủ thấy rằng song phương kẻ tám lạng, người nữa cân, chưa ai chiếm được thượng phong.

Có điều sau một chiêu này, rõ ràng cả hai đều sử dụng toàn bộ chân lực của mình, nên lúc nầy chỉ thấy bọn họ đứng yên bất động, đôi mắt khép hờ, điều hoà chân khí, phút chốc đấu trường tĩnh mịch yên lặng đến lạ thường.

Nhưng không gian trầm lặng ấy chưa kéo dài được bao lâu, đột nhiên vang lên một giọng thiếu phụ hét lớn:
- Lan nhi ! Làm gì mà cứ ở mãi trong quan rượu không chịu ra đây ?

Trong quán rượu, cô gái bán hoa vừa nghe thấy thì tinh thần phấn chấn hẳn lên, bỗng nhiên đứng dậy vội vàng gọi lớn:
- Mẹ...
Hổ Xương Nga Vô Kỵ quát:
- Ai ?
Giọng phu nhân kia vang lên:
- Mặc xác hắn, Lan nhi ra đây.
Cô gái bán hoa đã chộp lấy lẵng hoa, mang lên tay rồi nhìn Thanh y thư sinh cười nói:
- Mẹ ta đến rồi, ngươi nhanh theo ta ra khỏi đây.
Thanh y thư sinh ngước đầu nói:
- Cô nương...
Nhưng cô gái bán hoa đã vội ngắt ngang:
- Ái da, con người ngươi vẫn chưa chịu nhanh đi à ?
Vừa nói tay trái chộp lấy vạt áo của Thanh y thư sinh kéo nhanh ra ngoài.
Hổ Xương Nga Vô Kỵ cười gằn một tiếng thét lớn:
- Các ngươi đi nỗi ư ?
Hổ Trảo Tôn Vô Hại cũng la lớn:
- Nhị vị khách quan còn chưa thanh toán tiền rượu nhé.

Bọn họ vừa nói vừa định xuất thủ ngăn cản khách ra khỏi tửu điếm, đột nhiên nghe giọng thiếu phụ kia cười lên lanh lảnh đến chói cả tai:
- Bọn ngươi tại sao không hỏi xem lão nương là ai ? Mà một mực muốn bắt con gái lão nương ở lại cơ chứ ?

Cô gái bán hoa đã kéo được Thanh y thư sinh ra khỏi quán, đúng ngay lúc ấy một đạo ngân quang lấm tấm như một trận mưa rào lướt ngang qua đầu bọn họ rồi rơi vải về phía sau. Gần như cùng lúc một bóng người nhỏ nhắn thân pháp nhanh không tưởng lướt xen qua kẻ hở giữa bọn họ rồi biến mất vào màn đêm, đến những tay cao thủ giang hồ cũng không thể nhìn thấy bóng người kia là ai.
Nhưng Hổ Trão Tôn thì chấn động thét lên:
- Thiên Nữ Tản Hoa, nói vậy bà là Mãi Hoa Bà Trúc Tâm Cô ư ?
Giọng phu nhân thét lên đanh lạnh:
- Ngươi biết thì tốt.

Lúc nầy cô gái bán hoa kéo Thanh y thư sinh chạy ra đến ngoài mấy trượng rồi mới dừng lại ngước đầu gọi lớn:
- Mẹ, mẹ ở đâu ?
- Mẹ còn có việc, con cứ việc đi trước...
Giọng phu nhân chỉ nghe vang vọng từ trên không xuống, không thấy bóng người, nói đến đó bỗng nhiên bà kinh ngạc la lên:
- A, còn tên tiểu tử kia là ai ?
Cô gái bán hoa vẫn nắm chặt vạt áo của Thanh y thư sinh không buông ra, vội nói :
- Hắn là...

Rõ ràng là cô gái bán hoa không biết Thanh y thư sinh kia là ai, bởi vậy không thể nào đáp hết câu hỏi được.
Giọng phu nhân văng vẳng bên tai bọn họ:
- Không cần nói nhiều, nơi này không thể ở được lâu, các ngươi nhanh chạy đi.
Cô gái bán hoa lại hỏi lớn:
- Mẹ, con tìm gặp mẹ ở đâu ?
- Không cần phải tìm ta, các ngươi còn chưa chịu chạy nhanh lên ư ?
Cô gái nghe khẫu khí của mẹ mình biết rằng tình hình đã cấp bách cho nên không dám hỏi nhiều, vội vàng quay người nói với Thanh y thư sinh:
- Chúng ta chạy thôi.

Miệng thì nói, tay thì kéo áo chàng chạy về phía ngoài trấn.
Thanh y thư sinh vốn nhận ra thiếu nữ có vốn hảo tâm với mình cho nên không hề kháng cự mà cứ theo bước chân của cô ta mà chạy theo.

Hai người chạy có đến hơn mười dặm đường, cô gái bán hoa lúc nầy nghe thở hỗn hển, tuy trong màn đêm nhưng cũng có thể nhận ra được những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, bước chân bất giác cũng chậm lại rồi buông hẳn tay khỏi vạt áo Thanh y thư sinh. Qua một lúc mới lấy lại hơi thở bình thường nói:
- Thôi, chúng ta tạm nghỉ chân ở đây một lúc rồi đi tiếp.
Thanh y thư sinh chấp tay vái dài nói:
- Cầu mong cô nương ra tay cứu giúp tại hạ cảm kích vô cùng.
Cô gái bán hoa trên mặt phớt hồng lên, trong ánh mắt hiện một nụ cười tươi tắn, nguýt dài Thanh y thư sinh một cái rồi nói:
- Không cần cảm tạ, tôi chỉ muốn hỏi công tử một câu.
- Không biết cô nương muốn hỏi gì đây ?
- Tôi chỉ muốn hỏi công tử có biết võ công hay không ?
- A... Tại hạ cũng có luyện qua vài năm.
Cô gái bán hoa giọng the thé vang lên:
- Ái da, thì ra ngươi thân tàng bất lộ. Hừ, nếu biết sớm ngươi có luyện võ nghệ thì ta chẳng cần kéo ngươi chạy làm gì.
Thanh y thư sinh cười cầu hoà nói:
- Tại hạ quả thật có luyện qua vài năm võ nghệ. Thế nhưng chỉ là để rèn luyện cơ thể, xưa nay chưa hề động thủ với ai.
Cô gái bán hoa nhún vai bỉu môi nói:
- Chỉ cần thấy ngươi chạy hơn mười mấy dặm đường mà hơi thở vẫn bình thường, sắc mặt không đỏ, bộ pháp nhanh nhẹn, rõ ràng ngươi là người võ công còn cao hơn ta .
- Cô nương quá khen khiến tại hạ hổ thẹn vô cùng.

Cô gái bán hoa nhìn thấy Thanh y thư sinh cử chỉ nho nhã chân thật, không giống như một kẻ hành tẩu giang hồ, không nén nỗi hiếu kỳ liếc dài chàng ta một cái rồi nhẹ giọng hỏi:
- Thôi được, nhưng mà tôi chưa được thỉnh giáo quí danh của công tử.
- Không dám, tại hạ họ Nhạc, tiện danh Tiểu Tuấn, dám hỏi phương danh cô nương là... ?
Cô gái bán hoa nghe hỏi thì ửng mặt lên, thế nhưng lúc nầy may là đang đêm, trời tối cho nên cũng bớt thẹn, cúi đầu nói lí nhí trong miệng:
- Vừa rồi công tử không nghe mẹ tôi gọi tên tôi hay sao ?
- Không, lúc đó trong lòng tôi đang phát hoảng, lệnh đường nói gì, căn bản tôi cũng không nghe thấy...
Cô gái bán hoa bật cười khúc khích rồi dẩu môi cười nói:
- Không nghe thì thôi, tôi chẳng nói đâu.

Nói rồi cô ta tìm một khối đá ngồi nghỉ chân.
Tiểu Tuấn nghe nói vậy thì mặt đỏ lên, lùng bùng trong miệng:
- Cô nương thứ lỗi cho tại hạ mạo muội.
Cô gái bán hoa cười khúc khích nói:
- Ái da, xem con người của ngươi thì đúng là một con mọt sách, vừa rồi ta chỉ đùa thôi. Tên ta là Trúc Thu Lan...
- A ! Thì ra là Trúc cô nương.

Nói xong bỗng lí nhí ngâm lên trong miệng:
- Nhẫn thu lan dĩ vi bội...
Đoạn ngững đầu lên tán một câu:
- Tên cô nương thật là đẹp.
Trúc Thu Lan nghe cháng tán mỹ một câu thì trong lòng cảm thấy ngọt ngào, sắc mặt ửng đỏ lên, mắt lộ thu ba chớp nhẹ mấy cái rồi hỏi:
- Vừa rồi công tử nói gì ?
Nhạc Tiểu Tuấn nói:
- À, đó là một câu trong sở từ, chỉ tán mỹ Thu Lan vừa thanh cao vừa tinh khiết, rễ đâm sâu mà làm thành bội hoa.
Trúc Thu Lan đôi mắt đen láy mà thông minh, lúc nầy lướt qua ánh mắt dị thường, rồi nhoẻn miệng cười nói:
- Công tử đem thi phú ra mà nói thì tôi chẳng hiểu gì cả.

Nói rồi không đợi cho Tiểu Tuấn lên tiếng, bèn hỏi ngay:
- Nhạc công tử, lần nầy công tử cũng đến đây vì bảo kiếm ư ?
- Bảo kiếm ư ?
Nhạc Tiểu Tuấn ngưng mắt nhìn cô ta lộ vẻ ngạc nhiên nói:
- Tại hạ chỉ là tiện đường ngang qua đây, vì chưa qua được sông nên mới ghé vào tửu điếm nghỉ chân, cô nương nói đến thanh bảo kiếm, chuyện là thế nào ?
Trúc Thu Lan nhìn đối phương nữa tin nữa ngờ, ánh mắt như cười mà không cười, nói:
- Công tử thật không vì chuyện đó sao ? Nhưng vì sao bọn Hổ Trão Tôn lại không chịu để cho công tử đi ?
- Tại hạ quả thực là không biết gì cả, lẻ nào cô nương không nguyện nói rõ ra cho tại hạ biết ?

Trúc Thu Lan hơi dịch người ra một chút rồi vỗ vỗ vào phiến đá nói:
- Công tử ngồi xuống đây rồi tôi sẽ nói cho nghe.

Người ta là một vị cô nương mà tự nhiên phóng lãng, Nhạc Tiểu Tuấn tất nhiên là không tiện chối từ, chần chừ một chút rồi bèn ngồi xuống bên cạnh cô nàng.
Anh chàng vốn xưa nay chỉ quen với đèn sách thi phú, chưa từng tiếp xúc với nữ nhi, huống gì là lúc nầy còn được cận kề sát bên, tự nhiên cảm thấy tim hồi hộp đập loạn lên, thần thái tõ ra không được tự nhiên.
May mà lúc nầy đêm khuya tối trời, Trúc Thu Lan cũng không để ý cứ thấp giọng kể :
- Đến Qua Châu tìm bảo kiếm, hiện tại là một sự kiện lớn làm chấn động giang hồ, Nhạc công tử lẻ nào lại không biết một tí gì ?
- Tại hạ xưa nay chưa từng dấn bước giang hồ, cũng chưa từng nghe qua người ta nói chuyện này, cô nương lẻ nào lại không tin ?
- Ừm...
Thu Lan gật đầu rồi nói tiếp:
- Tôi tin, chuyện vốn khá dài, đi ngược lại từ đầu thì phải kể từ khi Tống Cao Tông nam độ cầu Dương tử dựng nên nhà Nam Tống mà nói...

Nhạc Tiểu Tuấn nghe vậy thì chau mày kinh ngạc la lên:
- Thời gian lâu đến thế ư ?
Trúc Thu Lan gật đầu rồi kể tiếp:
- Qua Châu vốn được coi là một giang cảng lớn, còn gọi là Tam Xoa Hà, gần đó có một chiếc cầu gọi là cầu Dương Tử. Lúc Tống Cao Tông qua sông vượt về phía Nam, đến cầu Dương Tử, quân Kim cũng vừa đuổi kịp đến. Bây giờ có một vị anh hùng dân tộc là Yến Hiếu Quảng và con gái của ông ta là Yến Trinh Cô đi theo hộ giá. Bọn họ đã đánh nhau một trận quyết liệt với quân Kim ngay trên cầu Dương Tử.
Cha con họ được coi là những người võ nghệ toàn tài, giết chết có đến cả ngàn quân Kim mới bảo hộ được Tống Cao Tông độ hà an toàn. Cũng vì vậy mà từ đó giang sơn Nam Tống bắt đầu được dựng lên, thế nhưng cha con bọn họ vì người ít thế cô, cuối cùng đã tử trận chết một cách oanh liệt...

Nhạc Tiểu Tuấn chẹn ngang hỏi:
- Những chuyện này với việc thanh bảo kiếm thì có liên quan gì với nhau ?
- Đương nhiên là có liên quan. Yến Trinh Cô lúc đánh nhau với quân Kim có sử dụng một thanh lê hoa thương vùng vẫy sát địch nhiều vô kể, thế nhưng bên tay trái còn sử dụng độc đáo hơn là một thanh bảo kiếm. Thanh bảo kiếm này có tên gọi là Hắc Kim Kiếm, nghe nói nó được chế từ một loại thép nam châm có đến hàng vạn năm. Nó không những vô cùng sắc bén và cứng rắn như kim cương mà chỗ độc đáo của nó là có thể hút hết binh khí của đối phương. Yến Trinh Cô tay trái dùng kiếm tay phải dùng thương. Kiếm thì để thu hút binh khí của đối phương, thương thì dùng để đâm giết đối phương. Chính đó là nguyên nhân đã khiến Yến Trinh Cô lập nên chiến tích huy hoàng mà trở thành anh hùng của dân tộc. Tương truyền rằng sau khi Yến Trinh Cô oanh liệt hy sinh, thì thanh bảo kiếm bị rơi xuống chiếc cầu Dương Tử...

Trúc Thu Lan nghỉ lấy hơi một chút rồi tiếp:
- Mãi đời sau, thường nhớ về chiến công oanh liệt năm xưa, người và vật được ghép lại mà có tên là Trinh Cô Kiếm. Thế rồi thời gian gần đây nghe nói rằng có một ngư dân trong lúc bủa lưới ở dưới chân cầu Dương Tử đã vớt được một thanh cổ kiếm. Nghe nói thanh kiếm không những không bị rỉ sét mà lưỡi kiếm phát quang, đồng thời nó còn hút tất cả những ngư cụ gì bằng sắt của người ngư dân cho nên mọi người mới nghĩ ngay là Thanh Cô Kiếm năm xưa mà Yến Trinh Cô đã đánh rơi xuống đấy. Tin tức lan rộng, một đồn mười, mười đồn trăm rất nhanh chóng truyền khắp giang hồ võ lâm. Nó tạo nên một sức hấp dẫn đối với mọi người trên giang hồ, cho nên anh hùng các phương các phái đã không quản ngại đường xa mà đổ dồn về Qua Châu này để truy tìm cây bảo kiếm năm xưa.
Nhạc Tiểu Tuấn nói:
- Một thanh kiếm có từ tính hút được sắt cũng có gì ghê gớm mà khiến cho tất cả võ lâm ai ai cũng náo nhiệt truy tầm chứ ?
- Đương nhiên với người bình thường thì không thấy được sự tuyệt diệu của nó, nhưng một người luyện võ công mà có được thanh thần binh chí khí này trong tay tất nhiên lúc động thủ cùng đối phương chiếm ưu thế vô cùng to lớn. Thử nghĩ khi động thủ, đối phương chưa kịp xuất chiêu mà binh khí đã bị thanh bảo kiếm này hút bay mất, chẳng phải là đáng kinh người đó sao ? Cho nên đối phương có muốn dùng kim châm làm ám khí cũng khó có thể ngầm tập kích lén được ngươi nếu có mang thanh bảo kiếm này trên người. Ngoài ra, nó còn có một truyền thuyết khác, người dùng thanh bảo kiếm này nếu công lực càng cao thì hấp lực càng lớn , có thể dùng bản thân nội gia tích chân khí dồn vào thanh bảo kiếm, biến nó trở thành một luồng Linh Tụ Chân Khí có thể hút được binh khí trong tay địch nhân ở ngoài xa tầm một đến hai trượng, thử nghĩ nó có một diệu dụng như vậy, người trên giang hồ ai ai lại không muốn chứ ?

Nhạc Tiểu Tuấn mĩm cười:
- Nói thế cô nương đến đây cũng để truy tìm thanh bảo kiếm ư ?
- Ồ, tôi chỉ nhân hiếu kỳ mà đến đây xem chuyện thôi, thử coi trên giang hồ có bao nhiêu tay thượng thặng, bọn họ giờ quần tập tại Qua Châu này, bằng một chút bản lĩnh của tôi mà dám tranh đoạt với bọn họ sao ?

Vừa nói đến đó, bỗng nhiên nghe một giọng âm trầm từ phía sau vọng lại:
- Cô nương nói thế chẳng phải là tự khiêm tốn lắm sao ?
Trúc Thu Lan nghe vậy giật mình quay lại hỏi lớn:
- Ai ?
- Ha hả...Đương nhiên là tiểu lão.

Trong bóng đêm một bóng đen xuất hiện lướt nhanh tới, thoạt nghe giọng nói cũng có thể đoán ngay ra được chính là lão chủ quán rượu Hổ Trão Tôn Vô Hại.
Trúc Thu Lan nét mặt sa sầm lãnh giọng nói:
- Ngươi còn đuổi theo ta đến đây làm gì ?
Hồ Trão Tôn nhún vai cười hì hì nói:
- Tệ thượng nhân vì biết cô nương là ái nữ của Mãi Hoa Bà Trúc Tâm Cơ, cho nên mới linh cơ lão đến mời cô nương.
Trúc Thu Lan ngạc nhiên la lớn:
- Mời ta ? Hắc Hổ Thần muốn ngươi đến mời ta ư ?
- Đương nhiên, đương nhiên.

Hổ Trão Tôn nhún vai cười nói tiếp:
- Nếu chẳng phải tệ thượng nhân có lời mời thì tiểu lão có mọc thêm ba cái đầu đi nữa cũng chẳng bao giờ dám mạo xưng tệ thượng nhân mà đến đây.
Trúc Thu Lan lạnh giọng:
- Mời ta đi làm gì ?
- Điều này thì tiểu lão không rõ.
- Ta không đi.

Hổ Trão Tôn Vô Hại cười hắc hắc mấy tiếng rồi nói:
- Tiểu lão chỉ phụng mệnh mà hành sự, cô nương lẻ nào mà không nể mặt tiểu lão một chút chứ ?
- Ta đã nói không đi là không đi.
- Cô nương nếu quả quyết không đi, thử hỏi tiểu lão phải về bẩm báo thế nào với tệ thượng nhân đây ?
Trúc Thu Lan ngấc đầu bỉu môi nói:
- Đó là chuyện của ngươi.
- Tiểu lão như đã đến đây mà không mời được cô nương đi, thử hỏi làm sao được chứ ?
Trúc Thu Lan cười nhạt:
- Ngươi định làm gì đây ?

Hổ Trão Tôn Vô Hại còn chưa kịp đáp, thì bỗng trong bóng đêm nghe có tiếng áo lướt gió, phút chốc hai bóng người phóng đến gần, chỉ thấy một béo một gầy, trong chừng mấy trượng mọi người đã nhận ra đó chính là Lý Bạch Khôi và Hà Bá Thông, chính là bọn Yếu Mệnh Thương Tẫu.
Trúc Thu Lan liếc xéo lão ta một cái rồi hất hàm hỏi:
- Bọn chúng hai tên có lẻ là đã đầu lĩnh chủ nhân của ngươi rồi chứ ?

Không đợi cho Hổ Trão Tôn đáp, Cương Trảo Hà Bá Thông đã bước dến cười ha hả nói :
- Đúng vậy, đúng vậy, Huynh đệ chúng ta thừa mong Tôn lão nhi tiến cử, hiện tại đã là người đương sai của Hắc Hổ Thần chủ nhân.
Lý Bạch Khôi cũng liền tiếp lời:
- Tệ chủ nhân đã có lời mời gặp mặt cô nương, cho nên mới sai Tôn lão nhị đến đón, đây cũng như nể mặt cô nương lắm rồi đó, theo ý tại hạ thì cô nương chớ nên từ chối.

Nhạc Tiểu Tuấn từ nãy giờ không mở miệng, lúc nầy mới bước lên một bước nói:
- Mỗi người đều có chí hướng riêng, Trúc cô nương đã không nguyện ý di, các ngươi cũng không nên cưỡng bức.

Hổ Trão Tôn liếc xéo Nhạc Tiểu Tuấn một cái rồi cười lên ha hả nói:
- Hay lắm, theo ý tiểu lão thì Trúc cô nương không muốn đi một mình, hay là có vị công tử này đây sẽ theo tháp tùng cô nương một chuyến.

Trúc Thu Lan liền sấn lên một bước chân trước mặt Nhạc Tiểu Tuấn nói:
- Nhạc công tử, bọn họ muốn tìm chỉ là tôi chứ không liên quan gì đến công tử.
Hổ Trão Tôn nói:
- Nói vậy cô nương đồng ý rồi chứ ?
Chẳng ngờ Trúc Thu Lan nghếch mặt lên nói lớn:
- Ta không đi.

Vửa nói cô ta vừa thuận tay đưa lẵng hoa từ tay trái chuyễn sang tay phải, trên lẵng trúc chỉ thấy trùm một mãnh vải, thế nhưng không ai biết bên trong nó đựng cái gì.

Hổ Trão Tôn nhìn chăm cô ta rồi bỗng nhiên cười lạnh lẻo nói:
- Cô nương đáp thế, chẳng hoá ra rượu mời không uống hóa ra muốn uống rượu phạt .
Trúc Thu Lan tay phải bỗng vùng lên một cái nghe một tiếng ngân dài, tiếp theo là một đạo hào quang lấp lánh. Trong tay cô ta đã nắm một thanh nhuyễn kiếm, ánh thép lành lạnh, rõ ràng là một thanh bảo kiếm chàng nghĩ.

Cô ta hữu thủ hoành ngang thanh kiếm trước ngực, tả thủ cầm lẵng trúc dang ra ngoài vừa hiên ngang vừa lạnh lùng nói:
- Hổ Trão Tôn, ta chẳng biết là uống rượu mời rượu phạt thế nào, ngươi chỉ giáo đi.
Nhạc Tiểu Tuấn từ tốn cản lại:
- Cô nương cho hà tất phải động đao động kiếm với bọn chúng làm gì.
Trúc Thu Lan giọng to ra hơi sẳng:
- Ái da, con người Nhạc tướng công mới là...bọn họ đã tìm tới đây thì há bõ qua cho sao ?
Hổ Trão Tôn liền quay nhìn nhanh bọn Yếu Mệnh Thương Tẫu, gật nhẹ đầu ra hiệu.

Lý Bạch Khôi lúc nầy thật ra đã cầm đôi Thiết Bút trên tay, vừa nhận được chỉ thị của Hổ Trão Tôn liền sải bước tới lạnh lùng nói:
- Trúc cô nương đã nguyện chỉ giáo, tại hạ xin tiếp.
- Các ngươi ba người cứ xông lên một lượt để bổn cô nương tiện tay dẹp một lần.
Lý Bạch Khôi khẳng khái nói:
- Đối phó với một Trúc cô nương, chỉ một mình Lý mỗ cũng đã là quá đũ rồi.
- Hừ, được, Xem kiếm.

Lời buông, kiếm xuất. Trong tiếng thét dài, thanh nhuyễn kiếm tựa như con linh xà phát hàn quang lướt tới, chiêu thức chỉ là một chiêu bình dị Thanh Long Thám Huyệt, thế nhưng đường thế thì cực nhanh và mạnh, bên trong tất còn chứa nhiều biến hoá.

Thiết Bút Lý Bạch Khôi nhún người né qua chiêu đầu, miệng cười lên hăng hắc mẫy tiếng, thét lớn:
- Cô nương quả là nhất thân tuyệt kiếm.

Thật tình thì hắn chỉ nghĩ là đối phó với một cô gái bán hoa chẳng đáng gì nên đánh giá đối phương rất thấp. Thế nhưng lúc nầy xem một kiếm khởi thức của Trúc Thu Lan, hắn không khỏi thừa nhận kiếm pháp của cô ta cũng đạt được tám chín thành hoả hậu.

Vừa nói cặp Thiết Bút vừa ra chiêu, tả bút thuận thế điểm đến khuỷu tay của đối phương, nhưng đây chỉ là một hư chiêu, hữu bút thăng hình đột nhiên xoay vòng về bên phải, tả thủ xuất bút cực nhanh vào huyệt yêu bối trên lưng Trúc Thu Lan.

Trúc Thu Lan vội vàng thoái bộ hồi thân tránh chiêu đối phương, thế nhưng lấy thoái làm công, chỉ thấy thanh nhuyễn kiếm thu rồi lại phát nhanh ra như chớp, biến chiêu Phong Bá Tảo Diệt.

Keng một tiếng vang dài, ngân quang xạ xuất, rõ ràng là thanh nhuyễn kiếm của Trúc Thu Lan đã đánh bật ngọn bút của đối phương ra ngoài, thế nhưng công lực của nàng không bằng được Thiết Bút Lý Bạch Khôi, cả người nàng bị chấn động bật lui sau đến hai bước.
Lý Bạch Khôi là hạng người lang bạt giang hồ, kinh nghiệm đánh nhau tất nhiên có thừa. Thấy Trúc Thu Lan bị ngọn Thiết Bút của mình đánh bật lui về sau, không đợi nàng đứng vững, đã thét lớn một tiếng rồi phi thân phóng đến xuất bút bồi thêm một chiêu Thiên Tinh Điểm Xạ.

Trúc Thu Lan phát hoảng vội tung người nhãy lui...
Thế nhưng Lý Bạch Khôi hai ngọn Thiết Bút lúc nầy như cặp rồng bay phượng múa, liên hoàn phát ra liền bốn chiêu.

Trúc Thu Lan nhất thời thất thủ đành phải thoái liền ba bốn bước theo thế tấn công của đối phương.
Thế nhưng nàng chẳng phải là một tay kiếm thủ tầm thường, sau mấy lần thoái bước nhượng chiêu, sắc mặt vẫn không biến đổi, đột nhiên hét to lên một tiếng dài trấn áp tinh thần đối phương, thanh nhuyễn kiếm trong tay rung lên bần bật, phát ra hàn quang trùm cả không gian, thanh nhuyễn kiếm đánh ra chiêu Bách Hoa Tán Xạ, ánh kiếm tựa như một màn hoa cuốn hút cả đôi Thiết Bút của dối phương.

Đứng ở bên ngoài, Nhạc Tiểu Tuấn chỉ thọc tay quan sát, thế nhưng trên mặt chàng ẩn hiện nét lo âu, rõ ràng là đang để tâm lo lắng cho Trúc Thu Lan, thế nhưng không có cách gì trợ giúp.

Thiết Bút Lý Bạch Khôi vốn thành danh giang hồ nhờ cặp Thiết Bút, lúc nầy thi triển toàn là tuyệt học liên tu bất tận. Vô luận thế nào, kiếm pháp của Trúc Thu Lan chỉ là nhất thời phát huy uy mãnh, trên mặt số lượng mà so sánh thì rõ ràng nàng chịu thiệt, lấy một đấu hai.

Nên biết người sử dụng phán quang bút vốn giỏi môn đả huyệt pháp, lúc nầy cặp bút trong tay Lý Bạch Khôi hết thượng đến hạ. Hết tả đến hữu, đâu đâu cũng thấy bút vạch, chỉ cần Trúc Thu Lan một chút sơ hở đường kiếm thì ngọn bút của đối phương nhất định sẽ thừa cơ mà điểm trúng thương ngay.

Một người luyện kiếm mấy mươi năm, lúc phát kiếm ra chiêu thì tựa hồ như rất kín đáo, nhưng không thể nào không để lộ một chỗ sơ hở nhỏ, một pho kiếm pháp tuyệt học như Lưỡng Y Kiếm pháp của Võ Đang hay Đạt Ma Kiếm pháp của Thiếu Lâm, cũng không thể dám nói rằng là không có chỗ sơ hở.
Huống gì là Trúc Thu Lan, một nữ nhi giang hồ, kiếm pháp đâu tinh thâm uyên bác, nhưng càng đánh kéo dài thì càng bất lợi về mặt khí lực. Cho nên ngoài năm mươi chiêu thì kiếm xem ra có vẻ chậm lại, chỗ sơ hở càng dễ thấy hơn.

Thiết Bút Lý Bạch Khôi lúc nầy càng đánh càng hăng, tinh thần càng phấn chấn hơn . Khi thấy đối phương khí lực ngày càng suy yếu, bỗng nhiên gã cười gằn mấy tiếng hắc hắc, rồi tả bút phát chiêu đánh bật thanh nhuyễn kiếm trên tay Trúc Thu Lan, đồng thời phóng hữu bút nhanh như chớp điểm vào huyệt Kiên Tĩnh trên vai phải nàng.

Gã xuất thủ tuy thấy nhẹ nhàng, thế nhưng huyệt Kiên Tĩnh vốn là một trong mười hai trọng huyệt trên thân thể con người, Trúc Thu Lan lần nầy không kịp né tránh, toàn thân giật nãy nhẹ một cái, tay phải buông thỏng, ngọn kiếm rơi lăn lóc trên đất kêu leng keng.

Nhạc Tiểu Tuấn xem đến đây thì phát hoảng, vội xông lên la lớn:
- Trúc cô nương, cô nương không sao đấy chứ ?
Hổ Trão Tôn nhìn nhanh về phía Cương Trảo Hà Bá Thông hất hàm một cái, ngụ ý: hãy dẹp tên tiểu tử này cho ta.
Hà Bá Thông không đợi lão nói thành lời, thế nhưng cũng hiểu ý, lập tức nhún mình phóng tới chận ngang trước mặt Nhạc Tiểu Tuấn hà hà nói:
- Hay cho một kẻ đa tình công tử, xem ra ngươi nên tiễn cô ta đi một chuyến này ...

Vừa dứt lời, bàn tay trảo đã chộp nhanh đến ngực Nhạc Tiểu Tuấn.
Hắn có ngoại hiệu là Cương Trảo, vốn xưa nay thành danh giang hồ vì năm chiếc vuốt sắt tẩm độc của hắn. Thế nhưng lần nầy nghĩ rằng đối phó với một công tử mọt sách như Tiểu Tuấn, tự nhiên hắn không cần phải mang vuốt sắt vào tay.

Nhạc Tiểu Tuấn thấy hắn tấn công thì nhãy lui ra sau theo bản năng, rồi la lớn:
- Ngươi cản ta là có ý gì chứ ?

Cương Trảo Hà Bá Thông vừa rồi chỉ là chộp nhẹ một phát nhưng không trúng, lúc nầy hắn định tung người nhãy đến tấn công tiếp, thế nhưng đôi mắt hắn bất chợt bắt gặp ánh mắt của Nhạc Tiểu Tuấn. Trong ánh mắt của chàng thiếu niên phát ra hai luồng nhãn quang lạnh lùng đầy uy lực thì bất giác hắn rùng mình khựng người lại thầm nghĩ:
- Tiểu tử này chẳng lẻ trong người tàng chứa một nội lực thượng thặng hay sao ?

Chỉ nhân nghĩ thế hắn quên mất cả động thủ.
Thế nhưng chẳng ngờ Nhạc Tiểu Tuấn lại vung tay chộp lấy tay hắn đang đưa hờ ra, mục đích đẩy hắn ra ngoài, miệng quát lớn:
- Tránh ra.

Thật không thể tin nỗi chỉ một cái đẩy tay nhẹ mà Hà BáThông nhào lộn văng ra xa có đến ngoài bảy tám xích.

Nhạc Tiểu Tuấn bây giờ dang trong lòng hốt hoảng lo lắng cho Trúc Thu Lan, nên căn bản không để ý đến Hà Bá Thông, chỉ sấn bước đến trước mặt Thiết Bút thét lớn:
- Ngươi hãy thả cô ấy ra.

Thì ra vừa rồi Lý Bạch Khôi sau khi điểm trúng huyệt đạo Trúc Thu Lan thì thuận tay chộp lấy người nàng. Có lẻ đến lúc nầy gã vẫn chưa biết tình hình của Hà bá Thông bị Nhạc Tiểu Tuấn hất văng ra ngoài nên thét lớn:
- Ngươi định làm gì ?
Nhạc Tiểu Tuấn cúi người xuống nhặt lấy thanh nhuyễn kiếm của Trúc Thu Lan đánh rơi, quát lớn:
- Tại hạ muốn ngươi buông Trúc cô nương ra.

Vừa nói trong lúc cấp bách, muốn gạt không để đối phương cản đường cho nên chàng đã sử dụng một thủ pháp chân truyền của sư phụ mình, thế nhưng đó chỉ là chuyện vô tình.

Lúc nầy đây, nắm trong tay thanh nhuyễn kiếm mà chàng chưa từng bao giờ sử dụng qua, nên thanh nhuyễn kiếm giống như con rắn chết, ngoắt ngoéo trên tay.

Lại nói Cương Trảo Hà Bá Thông nằm mộng cũng không thể ngờ nỗi một thư sinh tầm thường trói gà không chặt này đã hất văng mình ra ngoài bảy tám xích, lộn nhào mấy vòng.
Lão lồm cồm bò dậy phủi bụi đất trên áo rồi bước tới bên người Nhạc Tiểu Tuấn cười gằn nói:
- Tiểu tử, thì ra ngươi cũng khá đấy.

Dứt lời, lão liền vung tay xuất trảo chụp đến sau gáy của chàng.
Gã tuy chưa mang những chiếc vuốt sắt vào tay, thế nhưng uy danh thiết trảo vang lừng võ lâm thì với bàn tay không, xuất chiêu cũng đũ lấy mạng đối phương.

Nhạc Tiểu Tuấn bị tấn công từ bên hong, chàng chỉ dừng tay xuất chiêu cực nhanh chộp vào cổ tay đối phương. Chỉ nghe "bốp" một tiếng, Hà Bá Thông chẳng thể ngờ được gã xuất thủ chộp gáy đối phương lại bị đối phương chộp trúng cổ tay mình ...

Hà Bá Thông còn chưa kịp nhận ra đối phương vừa xuất chiêu như thế nào, chỉ thấy Nhạc Tiểu Tuấn thuận đà hất hắn ra ngoài, cả người Hà Bá Thông to béo như thế lại văng ra xa hơn hai trượng, ngã đánh phịch xuống đất. Gã rên hừ hừ, mặt nhăn nhó tỏ ra vô cùng đau đớn.

Đến lúc nầy thì không riêng gì Hà Bá Thông mà cả Lý Bạch Khôi và Hổ Trão Tôn cũng đều chấn động giật mình trợn mắt kinh ngạc nhìn gã thư sinh áo xanh.
Tài sản của hunted1986

  #4  
Old 08-07-2008, 12:35 PM
hunted1986 hunted1986 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Jun 2008
Đến từ: daklak
Bài gởi: 38
Thời gian online: 18 giờ 3 phút 34 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hồi 4 - Bảo kiếm tặng quân tử
Lần nầy thì Lý Bách Khôi nhìn thấy rất rõ, đối phương tuy chỉ là tùy tiện chộp nhẹ rồi thuận tay đẩy một cái, thế nhưng cũng đũ khiến cả người lão béo mập Hà Bá Thông văng ra ngoài đến cả hai trượng.
Hà lão nhị thân thủ võ nghệ so với họ Lý cũng chỉ là thúc bá hơn kém không bao nhiêu, vậy mà bị đối phương cho đo ván dễ dàng như thế, thử hỏi không đáng kinh ngạc lắm sao ?
Gã buông tay khỏi người Trúc Thu Lan, ngưng mắt nhìn gã thiếu niên đầy kinh ngạc, một lúc mới cất tiếng cười gằn nói:
- Các hạ thân tàng bất lộ, quả thực là huynh đệ Lý mỗ nhìn nhằm người, hắc hắc ... Đến đây, Lý mỗ bằng cặp Thiết Bút này lĩnh giáo vài chiêu.

Nói rồi cặp bút phân đôi thành tả hữu, nhất công nhất thủ, rõ ràng là không còn ý khinh thường gã thiếu niên kia nữa.

Lại nói, Trúc Thu Lan lúc nầy tuy không còn bị Lý Bách Khôi nắm lấy, thế nhưng cả người vẫn bị khống chế huyệt đạo, nên trố to mắt nhìn đối phương mà không nhúc nhích gì được.

Nhạc Tiểu Tuấn trong tay vẫn nắm thanh nhuyễn kiếm điềm nhiên nói:
- Tại hạ xưa nay chưa từng động thủ với người khác, chỉ cần nhị vị chịu buông tha Trúc cô nương, thì chúng ta không còn việc gì với nhau.
Lý Bách Khôi trong lòng thầm nghĩ:
- Tên tiểu tử nay xem có vẻ ấu trỉ, chẳng lẻ hắn cố tình giả vờ ?
Nghĩ rồi hắn ngữa mặt cười dài nói:
- Các hạ nói nghe ra có vẻ dễ dàng đấy nhỉ ?
Nhạc Tiểu Tuấn vẫn giọng thản nhiên:
- Vậy các vị định thế nào ?
- Lão phu muốn chính tay lấy mạng ngươi.

Vừa dứt lời, liền thấy một bóng người như hổ vồ nhào tới tấn công Nhạc Tiểu Tuấn...

Thoạt trông mới biết chính là gã Cương Trảo Hà Bá Thông, gã ta hai lần bị Nhạc Tiểu Tuấn hất văng ra ngoài, trong lòng vô cùng căm tức, cho nên lúc nầy tay đã mang năm vuốt sắt tẩm độc nhất vào tấn công bằng một thế sát chiêu.

Yếu Mệnh Thương Tẫu vốn có tiếng hung ác trong làng hắc đạo, khi nào chịu thiệt trước một gã thư sinh vô danh tiểu tốt ? Huống gì lúc nầy bọn chúng vừa đầu quân dưới trướng Hắc Hổ Thần, đương nhiên muốn ra tay lập chút công đầu để lấy lòng thượng nhân.

Thiết Bút Lý Bách Khôi thấy lão nhị đã ra chiêu, cũng lập tức trầm giọng thét một tiếng, rồi bút pháp phát động Thượng Hạ Giao
Chinh, hai ngọn bút nhanh như hành vân lưu thủy, điểm vào hai đại huyệt sau người Nhạc Tiểu Tuấn.

Trúc Thu Lan tuy người không thể động, miệng không thể nói, thế nhưng đầu óc thì vẫn còn tĩnh táo minh mẫn, lúc nầy cô ta trừng mắt nhìn thấy bọn Yếu mệnh Thương Tẫu liên thủ tấn công Nhạc Tiểu Tuấn thì trong lòng chấn động, cảm thấy lo lắng cho họ Nhạc.

Nhạc Tiểu Tuấn thì không ngờ đối phương quyết hạ thủ mình, trong lòng sinh nộ khí, lửa giận phát ra từ cặp mắt tạo thành hai luồng hàn quang lành lạnh quét nhìn nhanh đối phương. Bản năng tự nhiên tay nắm chặt đốc kiếm, chẳng biết từ đâu một luồng kình lực từ tay chuyễn kiếm vốn mềm ẻo trở nên thẳng cứng, rung lên phát ra tiếng "ong ong " nghe đến rợn người.

Nói thì chậm, lúc ấy lại nhanh, Nhạc Tiểu Tuấn thấy đối phương hai người hai hướng tấn công đến, chân thoái bộ nhãy lui thoát khỏi tầm tấn công của đối phương, tay phát kiếm ra chiêu Thần Long Đấu Giáp, chỉ kịp nghe "Kong Kong" vang dài hai tiếng, cặp Thiết Bút của Lý Bách Khôi đã bị đánh bật ra ngoài.

Tiếp liền đó là "Bộp" một tiếng, thế kiếm thuận đà điểm tới tay Cương Trảo của Hà Bá Thông, khiến gã kinh hoàng nhãy lui sau, rõ ràng trong thế vừa rồi Nhạc Tiểu Tuấn đã hạ thủ lưu tình.

Nên biết rằng, Nhạc Tiểu Tuấn tuy nói xưa này chưa từng đối thủ với người khác, thế nhưng chàng ta vốn là môn đồ của vị võ học tôn sư năm xưa danh tiếng rất lớn trong võ lâm, cho nên vừa rồi chỉ một kiếm đã dễ dàng hóa giải liền hai chiêu của hai tên hắc đạo giang hồ.

Lý Bách Khôi lúc nầy cả người bị đánh bật lui năm sáu bước mới đứng vững, lão nhìn thấy gã thiếu niên chỉ vận kình lực mà cả thanh kiếm vốn nhu nhuyễn như sợi thung, nay cương cứng lên tợ cương thiết thì lòng đã chấn động mạnh. Vừa rồi khi cặp Thiết Bút của lão ta bị đánh giạt ra ngoài, trước ngực tự nhiên để hở một khoảng rất lớn, vậy mà đối phương không nhân cơ hạ sát chiêu, bằng không thì có lẻ lão ta giờ này đã trở thành một cái xác không hồn mất rồi.

Lại nói về Hà Bá Thông, vừa rồi cả người lão bỗ vào, chân chưa chấm đất, một chiêu trảo không chộp trúng được đối phương, ngược lại còn bị thân kiếm đánh vào cổ tay, khiến gã tê dại cả nữa ngưởi, chao đao về sau.
Lúc nầy nhìn lại mới thấy cổ tay sưng tay lên, máu túa ra, cả tay chừng như không còn cử động tự nhiên được nữa. Gã cả người toát mồ hôi lạnh, nếu Nhạc Tiểu Tuấn không lưu tình mà trở lưỡi kiếm bén ngót chém vào cổ tay thì cả tay lão coi như đã phế bõ rồi.

Nhạc Tiểu Tuấn chỉ là thuận tay ra một chiêu mà hạ liền hai đối thủ, Hổ Trão Tôn Vô Hại trợn mắt nhìn mà ngớ cả người. Tất nhiên trong lòng chấn động vô cùng, có điều lão nhất thời vẫn không nhận ra nỗi lai lịch của đối phương.

Nhạc Tiểu Tuấn chẳng để mắt đến bọn Yếu Mệnh Thương Tẫu, thâu kiếm bước đến bên người Trúc Thu Lan giải khai huyệt đạo cho nàng.

Trúc Thu Lan rên khẻ một tiếng, tay chân cử động trở lại bình thường, giọng reo vừa vui vừa ngạc nhiên:
- Nhạc công tử, không ngờ thân thủ công tử thật bất phàm.
Nhạc Tiểu Tuấn không tỏ ra một biểu hiện nào, chỉ khiêm tốn nói:
- Cô nương quá khen, tại hạ đêm nay mới là lần đầu tiên đánh nhau với người khác.

Thiết Bút, Cương Trảo cả hai đều là hạng đầu gấu trong làng hắc đạo, vừa rồi tuy bị đánh văng ra ngoài, thế nhưng hoàn toàn chưa hề bi thương thế gì nặng , đương nhiên chẳng khi nào chịu thôi, đánh mắt nhìn nhau rồi thét lên một tiếng lớn, chuẩn bị nhào đến tấn công tiếp.

Không ngờ, Hổ Trão Tôn Vô Hại khoát tay chận lại, nói:
- Chậm tay.
Thiết Bút Cương Trảo không dám nghịch mệnh, liền thâu binh khí, chăm mắt nhìn Tiểu Tuấn với vẻ còn căm tức.
Hổ Trão Tôn Vô Hại ánh mắt lạnh lùng nhìn Nhạc Tiểu Tuấn, nhếch mép cười nói :
- Nhạc công tử thân thủ bất phàm, chẳng biết có nguyện nói cho huynh đệ biết tôn sư là vị cao nhân nào không ?
Nhạc Tiểu Tuấn chỉ cười điềm nhiên nói:
- Gia sư là Vô Danh Lão Nhân.
Hổ Trão Tôn Vô Hại lại cười nói:
- Tiểu lão thực tình xưa này chưa từng nghe trên giang hồ có vị cao nhân nào lại có ngoại hiệu như thế, Nhạc công tử nói thật đấy chứ ?
Nhạc Tiểu Tuấn sắc mặt trở nên nghiêm túc nói:
- Tại hạ lừa tôn giá phỏng ích gì cơ chứ ?
- Ha ha... Vậy thì tốt. Tiểu lão xem như không tự lượng sức mình, nguyện thọ giáo công tử vài chiêu.
- Sao ? Tôn giá cũng muốn động thủ cùng tại hạ ư ?
Hổ Trão Tôn Vô Hại gật đầu gằn giọng:
- Không sai, chỉ cần nội trong mười chiêu, tiểu lão nhất định nhìn ra được lai lịch của công tử.
Nhạc Tiểu Tuấn hơi phật ý, nói:
- Nói thế tôn giá không tin lời tại hạ ư ?

Hổ Trão Tôn Vô Hại còn chưa kịp đáp thì Trúc Thu Lan bỗng chen vào hất hàm nói :
- Hừ, đánh nhau thì đánh nhau, Nhạc công tử há sợ chúng sao chứ ?
Hổ Trão Tôn Vô Hại cười nhạt nói:
- Tiểu lão chỉ muốn thi thủ cùng công tử mười chiêu thôi, đến đó sẽ dừng, chẳng cần phải hạ thủ sát chiêu nhau đâu.

Trúc Thu Lan liếc xéo lão ta lãnh giọng nói:
- Xưa nay tay chân của Hắc Hổ Thần toàn là loại lang sói, hễ ra tay với người nào thì coi như ghi tên vào sỗ Diêm Vương, sao tự nhiên hôm nay lại nói ra được lời này ?
Hổ Trão Tôn Vô Hại cười hềnh hệch nói:
- Nghe cô nương nói cứ tựa hồ như tiểu lão giết người thành tính, ài... Giang hồ bằng hữu, tứ hải giai huynh đệ, có đâu cứ ra tay là làm tổn âm đức , ai lại không sợ bị đầy xuống địa ngục chứ ?
Nhạc Tiểu Tuấn ngược lại bình thản nói:
- Tôn giá muốn tỹ thí thế nào đây ?
Hổ Trão Tôn Vô Hại đáp nhanh:
- Tuỳ công tử vậy.

Lão nói rồi nhìn Nhạc Tiểu Tuấn với vẻ rộng rải, cười nói tiếp:
- Giá như công tử quen dùng kiếm thì cứ dùng kiếm, tiểu lão xưa nay không quen dùng binh khí.
Trúc Thu Lan chẹn ngang vào:
- Ngươi ngoại hiệu là Hổ Trão Tôn, đôi hổ trảo của ngươi mười móng tay như móc câu chuyên thuật Cầm Nả Thủ, không cần đến binh khí là điều tất nhiên thôi.

Một câu nói này hiển nhiên cô nói muốn nhắc nhở Nhạc Tiểu Tuấn là lão ta không phải là hạng dễ đối phó.
Nhưng Nhạc Tiểu Tuấn vốn chỉ mới xuất đạo lần đầu, đâu nghe ra được thâm ý bên trong câu nói của nàng, ngạo nhiên cười nói:
- Tôn lão trượng như đã không dùng binh khí, thì tại hạ cũng chỉ dùng đôi tay không hầu tiếp vậy.

Nói rồi chàng trao lại thanh nhuyễn kiếm cho Trúc Thu Lan, nói tiếp:
- Thanh bảo kiếm của cô nương, xin nhận lại.
Trúc Thu Lan lườm dài chàng một cái, thầm rủa trong lòng:
- Đúng là con mọt sách ngu ngốc.

Thế nhưng lúc nầy một lời nói của Tiểu Tuấn đã từ miệng nói ra, không thể thay đổi được nữa. Cô nàng đành đứng yên nắm thanh kiếm cuốn lại thành một cuộn tròn cất vào trong lẵng trúc.
Hổ Trão Tôn khách khí ôm quyền nói lớn:
- Nhạc công tử, kính mời.
Nhạc Tiểu Tuấn cũng liền chấp tay hoàn lễ nói:
- Tại hạ xưa này chưa từng động thủ, mời tôn giá vậy.

Hổ Trão Tôn Vô Hại đã thầm tin đối phương cao thâm mạc trắc, thế nhưng bằng vào khẫu khí mà suy đoán thì chỉ là người vừa xuất sư hành cước giang hồ. Tuy kinh nghiệm lịch duyệt giang hồ chưa có, thế nhưng chỉ bằng vào một chiêu vừa rồi hạ đo ván Thiết Bút và Cương Trảo cũng đũ thấy võ công thuộc hạng nhất nhì chứ chẳng phải hạng tầm thường.

Lại nói thêm về bản thân Hổ Trão Tôn Vô Hại cũng không phải là hạng vô danh tiểu tốt trong làng hắc đạo, đêm nay phụng mệnh Hắc Hổ Thần đến "mời" Trúc Thu Lan, nếu hiện tại lão không thể khống chế được gã thiếu niên này thì chuyện mời Trúc Thu Lan quyết không thành.
Có điều, nếu lão khống chế được gã thiếu niên này thì tốt, bằng không thắng nỗi đối phương thì chi ít cũng nhận ra được lai lịch thân thế của đối phương để còn về bẩm báo lại với thượng nhân.
Trong lòng lão thầm tình như vậy, cho nên trận tỹ đấu này ra chiêu nhất nhất cần phải tận lực và thâm diệu, đồng thời tập trung cao độ để nhìn cho ra sở học của đối phương thuộc môn hộ bang phái nào.
Bây giờ nghe gã thiếu niên nói một câu không kém phần ngông cuồng, lão chỉ cười lên ha hả:
- Nhạc công tử thực là khách khí, coi như nhường tiểu lão này một chiêu, tiểu lão cung kính không bằng tuân mệnh, đành ra tay trước vậy.

Nói rồi lão hơi bỗ cả người xuống tấn, hai tay rút lại, mười ngón tay cong cong hình thành thế song trảo, ánh mắt ngưng thần nhìn chăm vào người đối phương.

Nhạc Tiểu Tuấn thực tình không nhận ra đối phương đã có thâm ý dùng trảo pháp với mười ngón tay móc câu đã nhằm chuẩn thập đại huyệt trên người chàng, cho nên vẫn đứng bình thản chẳng có chút gì là thủ thế đối công.

Nguyên chàng ta từ nhỏ theo học võ nghệ với một vị giáo thư lão phu tử, sở học của chàng không phải là một pho kiếm pháp thành danh hay một pho chưởng pháp nỗi tiếng, mà chỉ là những ngón võ công tản mác thu thập chắt lọc từ trong những pho kiếm pháp và chưởng pháp khác nhau mà ra.
Đương nhiên đã là tản thủ chọn lọc thì đều là những chiêu thức kỳ ảo tuyệt diệu, nhưng vốn không thành pho, không thành bài, nên vận dụng cần phải linh hoạt đúng lúc đúng nơi. Từng chiêu thức đều là hảo dụng thủ pháp, mục đích nhanh chóng khống chế hoặc hóa giải chiêu thức của đối phương, nhưng nếu mà không đúng lúc đúng nơi, thì ngược lại sẽ là chỗ sơ hở dễ bị đối phương lợi dụng tấn công.

Thế nhưng Hổ Trão Tôn Vô Hại thấy thế thì càng không dám khinh địch, lão bài thức chuẩn bị tấn công mà chưa dám ra tay ngay, nhìn chăm Nhạc Tiểu Tuấn một lúc, từ từ nói:
- Nhạc công tử cẩn thận.

Lão nói từng tiếng chậm rải, nhưng tiếng cuối cùng vừa buông dứt, bỗng hai chân nhún người nhãy bỗ tới, trảo trước, người sau, mười móng câu chộp vào người đối phương.

Cương Trảo Hà Bá Thông vốn sở trường môn trảo công, vậy mà lúc nầy nhìn thấy Hổ Trão Tôn Vô Hại ra chiêu vừa nhanh vừa mạnh như cuồng phong đột khởi, thì trong lòng cũng thầm hiểu rằng mình còn kém xa lão ta.

Nhạc Tiểu Tuấn cả người bất động không một mảy may phòng bị, đến khi thấy thế trảo của lão già chộp gần đến ngực mới lui chân một bộ, cả người thấp chùng xuống, song thủ nhanh như chớp tung chưởng đánh lên.

Một thế bỗ người chộp tới của Hổ Trão Tôn Vô Hại chính là sát chiêu lợi hại Như Phong Tụ Bế, mười móc câu bao trùm cả mấy xích vuông, cho dù đối phương cố né tránh cũng e không thoát nỗi.
Trong suy nghĩ của lão ta nếu gã thiếu niên không trúng một trảo mà bõ mạng đương trường, thì chi ít kình lực từ trảo tâm chấn động cũng đũ làm hôn mê gục ngã như chẳng nghi.

Nào ngờ sự thực không như lão nghĩ, thế trảo bỗ tới hùng mạnh mà Nhạc Tiểu Tuấn chẳng những không có chút né tránh, ngược lại cả người chùng thấp xuống, rồi ra chiêu phản kích từ dưới lên, chưởng chưa tới mà cả một cổ kình lực thâm hậu đã thấy trực khởi áp vào người lão.

Cổ kình lực tuy không hùng mạnh, nhưng lại âm nhu nhược hoãn, rõ ràng là thuộc loại nội gia công pháp Tứ Lượng Bạt Thiên Cân, khiến cả người lão còn đang ở trên không bị chùng lại.
"Ái", Hải Thiềm Thác Thiên, chẳng phải là thủ pháp của Đạo gia Nam Tông Hành Sơn phái hay sao ?

Hổ Trão Tôn Vô Hại giật nãy mình kêu lên trong lòng khi nhận ra thế chưởng của đối phương. Thế nhưng lão là tay giang hồ lão luyện, tự nhiên không để mất tinh thần, lập tức nương thế mượn sức, hít sâu một hơi đề khí tung tiếp người cao lên rồi vượt qua khỏi đầu Nhạc Tiểu Tuẩn, thế như Thiên Mã Đằng Không ra ngoài ba trượng mới dừng người trên đất an toàn.
Lão quay phắt người lại, cười lên ha hả, gật gù nói:
- Tuyệt, tuyệt, thân thủ bất phàm. Nhạc công tử tiếp thêm lão phu chiêu này.

Nói thì chậm, lúc ấy lại nhanh, chưa dứt câu thì cả người lão đã phân bộ lướt người trở lại trước mặt Nhạc Tiểu Tuấn cự ly chỉ chừng sáu bảy xích, dồn trảo ngũ chỉ như móc câu lại chộp vào vai đối phương, chẳng biết cánh tay của lão ta vươn dài ra được bao xa, mà cách tầm sáu bảy xích lại xuất trảo ?

Lại nói Nhạc Tiểu Tuấn thấy đối phương lướt qua đầu thì đã chuyễn tấn xoay người, với chàng tỏ như thầm hiểu từng chiêu thức, cứ mỗi chiêu thức đối phương đánh ra đều suy nghĩ nên hồi chiêu thế nào là hợp lý nhất để hóa giải, cho nên xuất thủ căn bản không nhạy bén như lão già.

Nháy mắt đã thấy tay trảo của Hổ Trão Tôn Vô Hại đã đến bờ vai, chàng lại thoái nữa bộ, tả hữu thủ chưởng trảo song thi, tay xoè ra chộp vào cổ tay đối phương.

Một chiêu này tuy chậm, thế nhưng cũng đũ để hóa giải một chiêu của đối phương, Hổ Trão Tôn lần nầy lại chấn động tâm thần la lớn:
- Í ! Thủ Phước Long Trão, chẳng phải là Cầm Long Thủ Thập Bát Thức của Thiếu Lâm phái đây sao ?

Đầu nghĩ tay biến, liền thấy hữu trảo thu về, tả trảo tiếp liền một chiêu chộp vào thắt lưng của Nhạc Tiểu Tuấn, miệng thì la lên:
- Chiêu hay lắm.

Một thâu một phát, hóa chiêu nhanh dị thường mà tay co tay duỗi, tựa hồ như lúc nầy tay lão ta dài hơn bình thường có đến bốn năm thốn, thủ pháp cổ quái thực là hiếm thấy lắm thay.
Nhạc Tiểu Tuấn nghe đối phương la lên như vậy thì cũng đáp lại:
- Lão trượng, nhượng chiêu...

Nhưng chưa dứt lời đã thấy trảo khác của lão ta chộp vào người, chàng lúc nầy một chiêu Thủ Phước Long Trảo đã dụng quá nữa, bán đồ muốn thâu cũng khó, liền hoá chiêu từ thế trảo chộp vào cổ tay phải của lão già, liền buông thỏng rồi từ trên phạt xuống bằng mu bàn tay đánh vào trảo của đối phương đang chộp đến bên hong mình.

Thoạt nhìn thì tựa hồ như chỉ là một chiêu gạt tay bình thường, thế nhưng với Hổ Trão Tôn Vô Hại thì lại khác, lão đã nhận ra đây chính là võ học tuyệt môn của vị Quái Hiệp Thiền Sư Thiếu Lâm Từ năm xưa - Phản Thủ Như Lai Phản Thủ Bát Chưởng.

Hổ Trão Tôn "ái" lên một tiếng, vội rút tay hồi bộ, trong lòng khiếp đảm thầm nghĩ:
- Chẳng lẻ tiểu tử nay thuộc phái Thiếu Lâm ?

Hổ Trão Tôn xem ra cũng là nhân vật danh bất hư truyền, lão luyện giang hồ có thừa, lâm trận bất loạn, tuy có chấn động kinh ngạc, nhưng thâu tay tránh chiêu, lại tiếp liền một trảo khác từ hữu thủ phóng ra chộp tiếp vào vai trái của Nhạc Tiểu Tuấn.

Nói thì dài, thế nhưng mọi việc chỉ xảy ra trong chớp mắt, ba trảo vừa xuất chỉ là nằm trong Liên Hoàn Trảo, mà Tôn Vô Hại thành danh là Hổ Trảo mà thôi. Chiêu tiếp chiêu càng lúc càng nhanh lại uyên thâm ảo diệu.

Nhạc Tiểu Tuấn trước sau vẫn chậm hơn đối phương nữa chiêu, ấy là vì phải nhận định suy nghĩ chiêu thức đối phương mà ra. Có điều mỗi chiêu chàng tung ra sau, nhưng đều là những chiêu tuyệt học danh gia, mà chàng dùng chiêu cũng đạt đến trình độ "tòng tâm sở dục", nghĩ là phát, phát là chuẩn. Do vậy mới khiến nhân vật lừng lẫy trong làng hắc đạo như Hổ Trão Tôn cũng phải kinh động.

Lúc nầy chàng lại vừa hóa giải tiếp một chiêu của Hổ Trão Tôn Vô Hại, hai người lập tức quần đấu kịch liệt. Đứng ngoài mà nhìn tựa hồ như Hổ Trão Tôn Vô Hại chủ động tấn công, thế nhưng người trong cuộc mới biết rõ hơn. Bất cứ chiêu nào của Hổ Trão Tôn Vô Hại đánh ra đều bị Nhạc Tiểu Tuấn thuận tay hóa giải chẳng mấy khó khăn, đã vậy trong từng chiêu hóa giải của chàng ta còn hàm ẩn thế phản công, khiến Hổ Trão Tôn phát hoảng vừa công mà lại phải vừa thủ đến nỗi lúng túng cả tay chân.

Phút chốc họ đã đấu với nhau được mười bốn mười lăm chiêu thức.
Hổ Trão Tôn lúc đầu cứ đinh ninh Nhạc Tiểu Tuấn là đệ tử của Thiếu Lâm. Chẳng ngờ qua đến ngoài mười chiêu, thì thấy chàng sử dụng chiêu thức không riêng gì của Thiếu Lâm mà còn là võ học của Hành Sơn, Hoa Sơn, Võ Đương, Bát Quái, Hình Ý, cho đến võ học của các phái quan ngoại như Trường Bạch, Vân Quý Điểm Thương các phái...

Rõ ràng đây là một sự pha tạp võ học, thế nhưng Nhạc Tiểu Tuấn thi thố từng chiêu tiếp từng chiêu, cứ liên miên bất tuyệt, tựa hồ như chỉ là một pho võ công có bài bản lớp lang, thật là đáng ngạc nhiên.
Một điều nữa khiến cho Hổ Trão Tôn kinh ngạc nhất chính là có những chiêu chừng rất tầm thường của các phái, nhưng dưới tay Nhạc Tiểu Tuấn đánh ra lại uyên thâm ảo diệu thực khó lường.
Cứ ngắm cho kỹ thì chừng như mỗi chiêu thức, chọn lọc ra từ võ công các môn phái đã được Nhạc Tiểu Tuấn khám phá khai thác hết chỗ thâm diệu tuyệt hảo của nó.

Hổ Trão Tôn trong lòng tự hiểu hơn ai hết, xưa nay lão hành cước giang hồ chưa từng gặp một đối thủ nào lợi hại như thế. Lão càng đánh càng thấy không ổn, vốn ban đầu Nhạc Tiểu Tuấn ra chiêu còn để tâm suy nghĩ ra chiêu hóa giải, nhưng đến lúc nầy thì không còn như lúc đầu nữa, mà chiêu của chàng phát ra một cách tự nhiên, càng đấu thì càng lão luyện thành thục.

Qua thêm mấy chiêu nữa, Hổ Trão Tôn trong lòng đã thấy khiếp hoảng, lão biết rằng càng đánh càng thiệt, nên quyết định ra một chiêu tối hậu trí mạng.
Hổ Trão Tôn Vô Hại cười gằn một tiếng, thét lớn:
- Hảo !

Rồi cả người nhanh như chớp tựa hồ như mãnh hổ cuồng long nhãy bỗ vào, hai tay chưởng trảo song thi, liên hoàn phát liền mười mấy thức, thoạt trông cứ như trên vai lão móc ra thêm mười mấy cánh tay, thế công như cuồng phong đột khởi thật kinh nhân hải tục.

Thì ra đây mới chính là bản lĩnh sở trường của Hổ Trão Tôn Vô Hại.
Nhạc Tiểu Tuấn chẳng ngờ đối phương mãi đến lúc nầy mới ra tuyệt chiêu sát thủ . Bộ pháp của chàng như hành vân lưu thủy, khi tả khi hữu, lúc tiền lúc hậu, nhất nhất tránh né từng chiêu từng thức liên tu bất tận của lão già.

Mặc cho Hổ Trão Tôn tấn công ra nhiều bao nhiêu, nhưng thủy chung vẫn không mảy may chạm được vào tà áo của chàng.

Đứng ở bên ngoài, bọn Thiết Bút Cương Trảo cho đến Trúc Thu Lan lúc nầy nhìn đến hoa cả mắt, thoạt trông bọn họ hai người như hai chiếc ảnh ảo dập dờn trước mắt, thực không còn thế nào nhận ra nơi đâu là chiêu công đâu là chiêu hóa giải.

Nháy mắt, ba mươi chiêu qua như ánh chớp, Hổ Trão Tôn Vô Hại trán toát mồ hôi lạnh, trong lòng thầm run hơn, bỗng lão công tiếp ba chiêu đẩy lui Nhạc Tiểu Tuấn, rồi tự mình nhãy lui về sau, ré giọng thét lên:
- Ngừng tay.

Nhạc Tiểu Tuấn cả người xoay như chiếc vụ, lùi sau đĩnh lập trên đất, mặt thản nhiên như không, hỏi lớn:
- Sao ? Lão trượng đã nhìn ra lai lịch của tại hạ rồi chứ ?
Hổ Trão Tôn Vô Hại thở phù phù, mặt đỏ bừng lên, cố gượng một nụ cười:
- Hắc hắc... Công tử thật cao minh, tiểu lão quyết không phải là đối thủ, xin thua vậy.

Lại nói, Trúc Thu Lan ban đầu lúc hai ngươi vừa tỷ đấu, thì lòng cứ nơm nớp lo lắng cho Nhạc Tiểu Tuấn. Nhưng ngoài mười chiêu cũng đã nhận ra thân thủ chàng phi phàm tuyệt luân, nên lại đỗi lo thành mừng. Mặc dầu nàng cũng không nhận ra nỗi lai lịch của chàng, nhưng thầm hiểu Hổ Trão Tôn quyết không thể làm gì nỗi chàng, nên mới yên tâm đứng xem.

Lúc nầy mắt chứng kiến, tai lại nghe đích miệng Hổ Trão Tôn nhận thua, nàng chừng như vẫn còn chưa tin vào tai mắt của mình, cứ chăm mắt nhìn Nhạc Tiểu Tuấn một cái nhìn thâm sâu thán phục. Rồi tự nhiên trên hoa diện của nàng rạng ngời một nụ cười như hoa mai trong nắng xuân, tiếng ngọc thốt lên:
- Nhạc tướng công, chàng đã thắng thật rồi.

Nhạc Tiểu Tuấn như không chú ý đến câu nói xúc động từ lòng nàng, mà nhìn Hổ Trão Tôn điềm nhiên nói:
- Lão trượng khéo nói, công lực của lão trượng thâm hậu, tại hạ nào dám so sánh.

Chàng nói câu này cũng là thực lòng, vì đây là lần đầu tiên chàng thực sự ra tay tỷ đấu với người khác. Vừa rồi chính chàng đã phải nhìn rõ chiêu của đối phương rồi mới nghĩ ra chiêu hóa giải. Sau dần càng lúc càng tinh thâm thành thục mà ứng thủ tự nhiên, chẳng ngờ lại thắng đối phương, đến chính ngay bản thân chàng cũng không ngờ tới.

Hổ Trảo Tôn Vô Hại ngược lại thì chỉ nghĩ là lời khách khí của đối phương mà thôi. Xem như cũng là giữ chút sĩ diện cho mình hạ đài, liền nhìn bọn Thiết Bút Cương Trão phát tay:
- Chúng ta đi.

Dứt lời là chân nhún phóng đi, bọn Thiết Bút và Cương Trão cũng không dám hé nữa lời, lập tức phóng chân chạy theo, phút chốc cả ba bóng người khuất hẳn trong màn đêm.

Trúc Thu Lan chờ đến khi bọn người kia khuất hẳn rồi mới quay lại nhìn Nhạc Tiểu Tuấn, mặt thoáng chút hờn dỗi, nói:
- Ái da, chẳng ngờ bọn Hổ Trão Tôn bị tướng công đánh chạy, thì ra tướng công thân hoài tuyệt học bất lộ, vậy mà vừa rồi lại giấu người ta nhé.
Nhạc Tiểu Tuấn gượng cười đáp:
- Tại hạ quả thực là chưa từng động thủ với ai, vừa rồi chính là lần đầu tiên đánh nhau...
- Xí...

Trúc Thu Lan nguýt dài một tiếng cắt ngang lời chàng, thấp giọng hỏi:
- Lệnh sư thực sự ngoại hiệu là Vô Danh Lão Nhân sao ?
- Đúng vậy. Đó chính là ân sư đã truyền thụ võ công cho tại hạ.
Trúc Thu Lan nguýt dài chàng nói:
- Còn phải nói, ông ta đã truyền thụ võ công cho tướng công, đương nhiên là ân sư rồi.
- Ồ không, ý tại hạ muốn nói là ông ta là lão phu tử khải mông nghiệp nghệ cho tại hạ.
Trúc Thu Lan vừa buồn cười vừa ngạc nhiên hỏi:
- Ông ấy là lão phu tử dạy học, lại vừa truyền thụ võ công, vậy cớ sao tướng công lại không biết tính danh ông ấy là gì ?
Nhạc Tiểu Tuấn bị hỏi vặn thì mặt ửng đỏ lên ấp úng nói:
- Có lẻ phụ thân tôi biết, từ nhỏ tôi chỉ gọi ông ấy là lão phu tử, chứ không biết ông ấy tôn tính đại danh là gì cả. Về sau, khi đã lớn cũng có lần tôi hỏi, nhưng ông ta chỉ cười rồi nói:
- Lão phu đã nhiều năm không dùng đến tính danh, hài nhi, ngươi nhất định muốn biết, lão phu xưa này có ngoại danh là Vô danh Lão nhân, ngươi cứ gọi như vậy là được.
- À ra vậy... Vô Danh Lão Nhân tính tình chắc là cổ quái lắm nhĩ ?
Nhạc Tiểu Tuấn lắc đầu đáp:
- Ân sư rất hiền từ, chẳng cổ quái chút nào.

Trúc Thu Lan gật gù, rồi như chợt nhớ ra chuyện gì, thay đổi ngữ khí nói:
- À, Nhạc tướng công vẫn còn chưa nói lần nầy đến Qua Châu để làm gì ?
- Tại hạ chỉ thuận đường đi ngang qua đấy thôi, định sang sông đi Trấn Giang.
Trúc Thu Lan nhíu mày hỏi:
- Tướng công là người của Trấn Giang ư ?
Nhạc Tiểu Tuấn lắc đầu:
- Không, tại hạ đến Trấn Giang là có chút chuyện.
Trúc Thu Lan thở dài một hồi nói:
- Từ khi chuyện thanh bảo kiếm Trinh Cô Kiếm xuất hiện, không biết bao nhiêu võ lâm cao thủ đổ dồn về Qua Châu, tướng công võ công tuy cao, thế nhưng quyết cũng không phải là đối thủ của Hắc Hổ Thần. Nếu Nhạc tướng công quả thực chỉ muốn qua sông đi Trấn Giang, thì cũng không cần trở lại Qua Châu.
- Lời cô nương nói rất đúng... Thế nhưng...

Nói đến đó thì ngừng lại, thần sắc tõ ra lúng túng.
Trúc Thu Lan cũng nhận ra sắc diện của chàng, thầm nghĩ chàng ta lần đầu hạ sơn hành cước, nên đường xa không quen, bèn cười nói đỡ lời:
- Ở đây cách Trấn Châu cũng không xa, ở đó có một bên tàu có thể qua sông, sau đó từ Hạ Thục đến Trấn Giang rất gần.
Nhạc Tiểu Tuấn nghe vậy liền ôm quyền thi lễ nói:
- Đa tạ cô nương chỉ bảo.
Trúc Thu Lan nhoẻn miệng cười tươi nói:
- Con người họ Nhạc ngươi mới đa lễ nhé. Đi, tôi sẽ đi cùng.
- Ái, điều này... Tại hạ không dám.
Trúc Thu Lan nghe vậy bật cười thành tiếng:
- Xem ! Chỉ vừa nói một câu mà tướng công đã tự ái sao ? Không biết đường thì người ta dẫn đường cho, có gì mà lại không dám chư ?
Nói rồi nàng khoát tay thân mật thấp giọng:
- Nào, tướng công đi thôi.

Vẫn hai chữ tướng công thế nhưng lần nầy thoát ra khỏi miệng nàng nghe âu yếm ngọt ngào, không thể nhìn rõ má nàng ửng hồng lên như mận chín.

Tướng công, bình thường nói ra tự nhiên cũng chỉ là lời khách khí tôn trọng đối phương, nhưng tận nghĩa sâu xa hơn còn có nghĩa là phu quân đó mà.

Buột miệng nói rồi, nàng cúi đầu bước đi.
Nhạc Tiểu Tuấn vốn dĩ vô tình không nghĩ đến, nên chỉ việc rảo bước theo chân nàng.

Đi được một hồi, Nhạc Tiểu Tuấn lên tiếng hỏi:
- Trúc cô nương, từ đây đến Trấn Châu còn xa không ?
Trúc Thu Lan đưa tay chỉ về phía trước nói:
- Ở phía trước kia rồi, một dãy đen lù lù kia chính là tường thành. Nếu chỉ cần qua sông thì không cần phải vào thành, bến tàu nằm ở bên ngoài thành.

Nhạc Tiểu Tuấn nhìn theo tay nàng, quả nhiên đã thấy trong màn đêm nhờ nhờ một dãy đen chạy dài, từ đó thoạt ẩn thoạt hiện có ánh đèn chiếu sáng.

Đi thêm một quãng nữa, Trúc Thu Lan bỗng dừng bước, quay đầu ngưng mắt nhìn chăm vào mặt chàng nói:
- Từ đây chỉ còn không đầy ba dặm đường nữa là đến bến tàu, "tiễn quân thiên lý chung tất nhất biệt" tôi còn phải đi tìm gia mẫu, không tiễn chân tướng công thêm nữa được.
Nhạc Tiểu Tuấn chấp tay thi lễ cảm kích nói:
- Đa tạ cô nương tống tiễn, tại hạ...

Trúc Thu Lan cắt ngang lời chàng, giọng thoáng chút hờn dỗi:
- Xem kia, lại thế. Nhưng ta tiễn chân chẳng lẻ cần một lời cảm tạ hay sao chứ ?
Nhạc Tiểu Tuấn ngớ người "à" lên một tiếng, nhất thời không nói được một tiếng nào.

Trúc Thu Lan hễ cứ nhìn bộ mặt ngơ ngẫn của chàng thì không nhịn được bật cười khúc khích, rồi đôi môi mấp máy tựa hồ như còn có lời gì muốn nói thêm, nhưng chung quy cũng vẫn không nói ra được.
Hai người cứ nhìn nhau trong bóng đêm, một hồi nàng lí nhí trong miệng:
- Nhạc tướng công, tôi muốn... Tặng tướng công một vật...

Nhạc Tiểu Tuấn chừng như cũng nhận ra chút không bình thường trong thần thái ngữ khí của nàng, ấp úng thốt lên:
- Cô nương...

Trúc Thu Lan đã lấy từ trong lẵng trúc ra một vật, chính là thanh nhuyễn kiếm cuốn tròn.
- Nhạc tướng công là người đọc sách vốn không mang binh khí, như vậy càng tốt, tránh bị người chú ý nhiều. Thanh nhuyễn kiếm này tuy không phải là danh kiếm bảo khí, thế nhưng đao kiếm bình thường thì chém đứt dễ như chơi. Nó được luyện từ một loại thép đặc biệt, bình thường không dùng thì cuộn lại cất vào thắt lưng rất gọn, tướng công mang theo rất tiện, tôi xin tặng...

Nhạc Tiểu Tuấn nghe vậy thì lắc đầu nói:
- Tại hạ thực không dám nhận, thịnh tình của cô nương, tại hạ xin tâm lĩnh.
Trúc Thu Lan lại tỏ vẻ không vui:
- Tôi còn chưa nói hết, thanh nhuyến kiếm nầy vốn là do mẹ tôi thâu được từ một tay hắc đạo giang hồ, tôi thấy hay hay mới giữ lại trong người, nhưng sử dụng nhuyễn kiếm cần phải có một bản lĩnh tương đương. Tối đã nhiều lần dùng nhưng chẳng được như ý mình. Vừa rồi thấy tướng công dùng kiếm thực là tự phụ tự đắc, lần nầy xem như là "bảo kiếm tặng hiệp sĩ", cũng coi như là tôi tìm cho nó một người chủ, tướng công chớ nên khách sáo.
Nhạc Tiểu Tuấn một mực không chịu nhận, từ chối khéo:
- Binh khí tuỳ thân của cô nương, tôi lẻ nào dám nhận ?
Trúc Thu Lan trố mắt nhìn chăm vào mắt chàng, giọng nàng giận hờn thực sự:
- Con người họ Nhạc ngươi mới cố chấp làm sao ? Chúng ta bỉ thử hữu duyên tương ngộ, coi như... Ài...

Nói đến đó nàng chẳng thể thốt được tiếp, thở dài một hồi rồi hạ giọng nói tiếp:
- Nếu tướng công coi tôi như bằng hữu, thì nhận kiếm này, trong lẵng trúc tôi còn một vật khác
Nhạc Tiểu Tuấn vẫn lắc đầu từ chối:
- Không, cô nương...

Trúc Thu Lan thấy chàng cố chấp không chịu nhận, bất giác "hừ" một tiếng, ấm ức nói:
- Sao vậy chứ ? Người ta đã đem ra tặng, lẻ nào còn lại cất trở vào.

Nói đến, bỗng nàng chụp lấy tay Nhạc Tiểu Tuấn dụi nhanh cuộn kiếm vào tay chàng, vội nói:
- Cất đi, có người đến.
Dứt lời, quay đầu phóng chân bõ chạy thật nhanh.

Nhạc Tiểu Tuấn vốn thật thà, bất ngờ nghe vậy thì quay đầu nhìn, nhưng nào có ai đến đâu ? Khi quay lại thì thanh kiếm cuộn tròn đã nằm gọn trong tay, còn bóng dáng Trúc Thu Lan thì chẳng còn thấy đâu nữa.

Đến lúc nầy chàng mới hiểu ra cô ta chỉ lừa vậy để trao kiếm cho mình, trong màn đêm tĩnh mịch giữa cánh đồng hoang vắng chỉ còn lại mình chàng, mắt trông theo hướng Trúc Thu Lan vừa chạy, chàng chỉ biết lắc đầu cười khổ.
Đồng thời, lúc nầy chàng cũng hiểu lý do tại sao nàng không tiễn chân chàng đến tận bên tàu mà chỉ dừng lại ngay nơi hoang vắng này.

Không nói cũng biết, bến thuyền có ánh đèn, có ánh đèn tất có người, có người tất chẳng tiện để bày tỏ tấm lòng mình vậy.

Chàng đứng lặng người trong làn gió đêm mát rượi, bàn tay chàng vừa rồi được bàn tay ngọc của nàng nắm vào giờ vẫn tựa hồ như lưu lại một chút hơi ấm và hương thơm thoang thoảng. Ôi bàn tay khuê nữ.

Không biết chàng đứng lặng người qua bao lâu, ý thức thì bảo chàng nên chạy theo nàng, nhưng tự nhiên sao đôi chân chàng lại chôn cứng trên đất, không còn tuân theo sự sai khiến của ý thức nữa.

Ài...
Tài sản của hunted1986

  #5  
Old 08-07-2008, 12:38 PM
hunted1986 hunted1986 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Jun 2008
Đến từ: daklak
Bài gởi: 38
Thời gian online: 18 giờ 3 phút 34 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hồi 5 - Độ thuyền quá giang ngộ giai nhânTừ xa thoạt trông tợ hồ như trên bến tàu có ánh đèn, nhưng khi đến gần mới hay chính là hai chiếc đèn lồng treo trước mũi một con thuyền khá lớn.
Trước mũi thuyền thấy hai gã thuyền phu đang loay hoay tháo giây chảo, có lẻ thuyền sắp rời bến.

Nhạc Tiểu Tuấn chạy đến bến tàu, căn bản không để ý con thuyền thế nào, chàng thấy thuyền sắp rời bến thì hốt hoảng vừa chạy vừa gọi lớn:
- Ê, nhà thuyền...xin chờ một lát, thuyền các ngươi qua bên kia sông phải không ? Cho tôi qua sông, tiền cước...

Một trong hai gã thuyền phu không đợi chàng nói hết, ngững đầu thét lớn:
- Dừng lại, ngươi muốn làm gì hử ?
Nhạc Tiểu Tuấn khựng người dừng lại, chấp tay nói:
- Tại hạ muốn độ thuyền qua sông !
Gã trung niên thuyền phu trừng mắt quát lớn:
- Mắt ngươi để đâu mà không nhìn rõ thuyền gì chứ, xéo ngay !

Nhạc Tiểu Tuấn nghe như không rõ câu nói, bèn tiếp lời:
- Tại hạ muốn hỏi thuyền các vị qua bờ bên kia phải không, tại hạ xin đi nhờ rồi sẽ trả tiền. Bằng như không phải thì thôi, nào có gì mà lão huynh lại buông lời hống hách vậy chứ ?
Gã đại hán đứng thẳng người chống tay ở hong quắt mắt thét:
- Tiểu tử khá lạ, hẳn ngươi mù hay sao chứ !

Nhạc Tiểu Tuấn lại thấy đối phương buông thêm lời lỗ mảng thì bực tức nói:
- Ngươi chỉ là tên chèo thuyền, cớ sao buông lời chửi người !
Gã đại hán vẫn ngạo mạn nói:
- Ông buông lời chửi, vì ngươi có mắt như mù, còn chưa chịu xéo đi ư ?

Nhạc Tiểu Tuấn nghe thêm câu này thì giận thật sự, quát lớn:
- Hừ, các ngươi cậy thế lực ai mà hống hách cuồng ngạo chứ ?

Gã đại hán thuyền phu thứ hai lúc nầy mới đứng thẳng người lên, phủi tay nói với đồng bọn:
- Ngươi lắm lời với thứ có mắt không tròng kia làm gì chứ, cho hắn xuống sông uống nước là xong !
- Hảo !

Gã đại hán ban đầu đáp liền một tiếng, rồi khoát bộ sấn tới, bàn tay to như chiếc quạt chộp vào ngực Nhạc Tiểu Tuấn.
Nhạc Tiểu Tuấn mày kiếm nhíu chặc, lạnh giọng nói:
- Mở miệng là chửi người, vung tay là đánh người, các ngươi thật là cường đồ vô phép vô tắc !

Nói dứt lời, chỉ bằng một thế đã chộp cứng cánh tay hộ pháp của gã đại hán, giật rồi hất mạnh một cái khiến cả tấm thân to dềnh dàng của hắn đổ kềnh trên bong thuyền lăn xa cả trượng.

Gã thứ hai thấy đồng bọn bị hạ đo ván, tức giận gầm lên:
- Thằng nhãi, ngươi chán sống.
Trong tiếng quát, người hắn như con hổ dữ chồm tới, cả hai tay chộp vào ngực Nhạc Tiểu Tuấn.

Nhạc Tiểu Tuấn vừa rồi đã đánh chạy bọn Hổ Trão Tôn Vô Hại đều là hạng thân thủ không tầm thường trong làng hắc đạo, lúc nầy nhìn thấy hai tên thuyền phu tuy hững hững hờ hờ, nhưng chỉ là hạng võ biền cậy sức trâu mà thôi, căn bản không đáng ra tay.
Chàng chỉ thuận tay khoát một vòng gạt hai tay hắn ra, rồi đẩy một cái nhẹ, là cả hai người hắn lại như đồng bọn lăn nhào trên sàn ván.

Mấy tiếng quát lớn rồi hai thân hình đổ ầm ầm trên ván thuyền như đánh động người trong khoang, khi cả hai tên lồm cồm đứng lên định nhãy vào đánh tiếp, bỗng một mùi hương thoang thoảng phất trong làn giang phong, tiếp liền một giọng nói trong trẻo vang lên:
- Các ngươi đánh nhau với ai đấy ?

Hai gã đại hán đã ra thế chuyện bị đánh, nghe giọng người này thì thụt lui cúi đầu cung kính nói:
- Thuý cô nương !

Ở cửa khoang thuyền đã xuất hiện một bóng nữ nhân được gọi là Thuý cô nương, thân hình mảnh khảnh thướt tha trong tấm áo choàng xanh, mắt hạnh tròn xoe, giọng hàm uy lực hỏi lại:
- Ta hỏi các ngươi đánh nhau với ai ?

Một trong hai gã đại hán chỉ tay vào gã thiếu niên lạ lẩm, giọng căm tức nói:
- Tên tiểu tử này mắt mũi để đâu không chịu nhìn cho rõ lại định xông lên thuyền, tiểu nhân ra tay cản lại, chẳng ngờ bị hắn đánh ngã...

Thiếu nữ áo xanh lúc nầy mới ngưng mắt nhìn Nhạc Tiểu Tuấn, nói:
- Người ta chỉ là một công tử đọc sách như thế, xem ra các ngươi kiếm chuyện trước, đúng không ?

Một gã đại hán đáp:
- Thuý cô nương, chớ xem tướng mạo hắn thư sinh nho nhã, thực tình thân thủ cao cường lắm đó !

Thiếu nữ nghe thế thì ậm ừ trong họng, rồi lại nhìn Nhạc Tiểu Tuấn mày liễu hơi nhíu lại hất hàm hỏi:
- Vị công tử kia, thâm canh bán dạ xốc đến bến tàu này, chẳng lẻ muốn kiếm chuyện với chúng ta sao ?

Nhạc Tiểu Tuấn ôm quyền nhã nhặn nói:
- Cô nương minh xét, tại hạ nhân nôn nóng qua sông, vừa đến bến thì thấy thuyền sắp nhổ neo, nên vội vả nhãy lên hỏi thăm xem có phải thuyền qua bên kia sông không ? Chẳng ngờ nhị vị thuyền phu này mở miệng chẳng lễ mạo...

Thiếu nữ cướp lời hỏi ngay.
- Chúng mở miệng chẳng lễ mạo đắc tội với công tử sao ?
Nhạc Tiểu Tuấn nói:
- Bọn họ vừa mở miệng là bảo tại hạ xéo, rồi còn bảo là mù mắt.

Chẳng ngờ thiếu nữ nghe vậy thì bật cười, rồi nói:
- Ngươi đến bến thuyền xộc hỏi người ta, người ta bảo xéo xem ra còn khách sáo đấy ! Đến như ngươi có mắt mà không chịu nhìn cho rõ, chi ít cũng có tai nghe xem là thuyền của ai chứ ?

Nhạc Tiểu Tuấn nghe thì lửa giận xông lên, hỏi vặn:
- Thuyền của ai chứ ?
Thiếu nữ cười thành tiếng khanh khách:
- Cho nên người ta bảo ngươi mù cũng chẳng trách !
Nhạc Tiểu Tuấn cười nhạt đốp lại một câu:
- Ta nhìn thấy cô nương tướng mạo thanh tao đài các, hẳn là người thông minh biết nhân tình thế thái, chẳng ngờ cũng là chồn một gò với chúng !

Thiếu nữ nghe câu này thì nỗi giận thét lên the thé:
- Ngươi dám chửi người ta ?
Nhạc Tiểu Tuấn cười vang nói:
- Hiếp người có khi bị người hiếp cũng là lẻ thường, cô nương mở miệng thoá mạ tại hạ, chẳng lẻ tại hạ không có quyền thoá mạ lại cô nương ư !
Thiếu nữ giận đến tái mặt, hừ một tiếng nói:
- Ta cứ ngỡ là nhân vật ăn lộn gan hùm mật gấu nào, chẳng ngờ chỉ là thằng nhãi mà dám tìm tới thuyền tiểu thư chúng ta. Hảo, ta cho ngươi biết mùi lợi hại !

Dứt lời lướt người tới vung tay ngọc quạt vào mặt Nhạc Tiểu Tuấn.
Nhạc Tiểu Tuấn vẫn cười nhạt:
- Các ngươi quả nhiên chỉ là hạng chó ỷ hơi chủ cắn người !

Trong khi nói, chàng cũng chỉ là thuận tay chộp lấy trúng cổ tay đối phương, chỉ nhân vì đối phương là hạng nữ nhi nên không nỡ đẩy ngã mà thôi.
Nghĩ vậy, tay chàng vừa chộp vào cổ tay đối phương là buông ra ngay...

Lại nói, thiếu nữ thấy tay đánh tới bị chộp, thì vội vàng vùng tay thoát ra, chẳng nhận thấy vừa rồi đối phương đã không muốn chộp cứng tay mình, chỉ nghĩ là dễ dàng thoát khỏi tay của Nhạc Tiểu Tuấn.
Tuy vậy, đôi má cũng đã đỏ gay lên vì thẹn, hậm hực hét lớn:
- Hay lắm, ngươi dám uy hiếp ta ! Hừ, đêm nay nhất định không tha cho ngươi !

Chỉ thấy tay áo phát lên, soạt một tiếng ngân dài, trong tay cô ta đã loang loáng ánh thép, thì ra một ngọn đoản kiếm đã nằm gọn trong tay.
- Cường đồ, xem kiếm !

Miệng thét tay vung, thân hình di động chuẩn bị chém tới người Nhạc Tiểu Tuấn.

Đột nhiên ngay lúc ấy từ hướng của khoang thuyền một giọng oanh vàng vang lên hàm chút oai lực:
- Tiểu Thuý không được vô lễ !

Thiếu nữ bị gọi là Tiểu Thuý vội ngừng tay, không quay đầu lại, lớn giọng nói:
- Tiểu thư, là do hắn trái lý trước !

Nhạc Tiểu Tuấn lúc nầy đưa mắt nhìn cửa khoang thuyền mới thấy một người xuất hiện, đó là nữ lang trong y phục màu xanh cánh trà, đánh người cân đối thanh thoát, chỉ có điều trên mặt che kín bằng một mạng vải, cho nên không nhìn rõ dung mạo.
Trong làn dạ phong trên bến sông, tà áo thiếu nữ và mái tóc thướt tha tung bay, càng nhìn càng thấy như bóng một thiên thần thoát tục, kiều diễm vạn phần.

Thanh y nữ lang gật nhẹ đầu thấp giọng nói:
- Ta đã nghe hết, chính là do các ngươi cậy đông hiếp người, đã sai sao còn chưa chịu nhanh tạ tội với vị tướng công kia !
Tiểu Thuý liếc xéo Nhạc Tiểu Tuấn một cái vẻ hậm hực, nhưng không dám cải lời tiểu thư của mình, dạ một tiếng rồi hơi nghiêng mình hành lễ, giọng miễn cưởng nói:
- Cho tôi xin lỗi !

Nhạc Tiểu Tuấn cười điềm nhiên, ôm quyền hướng về thanh y nữ lang nói:
- Đã mạo muội quấy nhiễu tiểu thư, tại hạ cảm thấy áy náy vô cùng. Xin cáo từ !

Nói rồi, quay người định bước, nhưng thanh y nữ lang giọng oanh cất lên:
- Vi tướng công kia xin lưu bước !
Nhạc Tiểu Tuấn quay người lại hỏi:
- Không biết tiểu thư còn gì chỉ giáo ?
Thanh y nữ lang nói:
- Chẳng phải tướng công nôn nóng qua sông sao ? Chiếc thuyền này của hàn gia chính là qua sông đây, nếu tướng công không chê thì mời lên thuyền !

Nhạc Tiểu Tuấn ngớ người, quả thật chàng đang nôn nóng muốn qua sông, vừa rồi bị hai gã đại hán và cả ả Tiểu Thuý kia cùng làm khó làm dễ, không ngờ giờ vị tiểu thư này lại tự miệng mời mình cùng ngồi thuyền qua sông.
Chàng vốn xưa nay chưa từng quan hệ nhiều với nữ nhi, lúc nầy hơi ngượng ngập lúng túng nói:
- Điều nầy...chỉ e không tiện...

Trong ánh mắt thiếu nữ lưu lộ nét khác thường, nhìn chàng rồi nói:
- Chúng ta chỉ cùng thuyền qua sông, có gì là bất tiện, tướng công xin cứ tự nhiên lên thuyền cho !

Nói rồi, quay nhẹ người, gót ngọc thướt tha đi vào trong khoang thuyền.

Trên mặt Tiểu Thuý ngược lại hiện vẻ ngạc nhiên, chăm nhìn Nhạc Tiểu Tuấn một lúc rồi tợ hồ như hiểu ra, hừ một tiếng lạnh lùng nói:
- Tiểu thư chúng ta đã mời lên thuyền, ngươi còn đứng lóng ngóng làm gì mà chưa chịu lên chứ ?

Nói rồi đứng ra một bên, tỏ ý mời khách lên trước.
Nhạc Tiểu Tuấn còn trù trừ thêm giây lát, cuối cùng cất bước đi lên thuyền.

Đến trước khoang thuyền. Tiểu Thuý nhanh chân đến vén rèm nói:
- Mời !

Nhạc Tiểu Tuấn vốn nghĩ chỉ cần ngồi ngoài qua sông là đũ, huống gì người ta là khuê nữ, chàng thấy không tiện vào cùng khoang, bèn phát tay nói:
- Đa tạ thiện ý của tiểu thư cô nương, tại hạ chỉ ngồi bên ngoài này một lát là đã quá đũ !

Tiểu Thuý nguýt dài chàng ta một cái rồi buột miệng buông một câu:
- Ái da, nhìn tướng mạo ngươi thông minh đĩnh đạc, chẳng ngờ chỉ là mọt sách...

Chẳng ngờ bên trong thuyền liền có tiếng thanh y nữ lang vọng ra:
- Tướng công như đã lên thuyền, sao không chịu vào trong khoang dùng trà ? Qua sông chí thiểu cũng mất cả canh giờ, ngồi bên ngoài sóng gió dạ phong, há có thể đãi khách như vậy sao ? Tôi thấy tướng công chớ nên khách khí nữa !

Tiểu Thuý một tay vén rèm, miệng thì giục:
- Đúng ra, tiểu thư đã mời, ngươi còn khách sáo sao ?

Nhạc Tiểu Tuấn đã nhận ra bọn họ một chủ một tớ, từ ngữ khí sắc thái phong cách đều khác nhau, nhưng xem ra bọn họ như rất thân thiết với nhau, người hô người ứng, cuối cùng thì chàng cũng phải bước chân vào hẳn bên trong.

Trong khoang thuyền khá rộng, ngăn nắp gọn gàng, hai bên khoang thuyền đều là cửa kính, lúc nầy khép kín, bên ngoài có thể nhìn rõ làn nước bàng bạc, nhưng ấm cúng và không một luồng gió lạnh nào lọt vào.

Nhìn thấy chàng bước vào, thanh y nữ lang đang ngồi bên chiếc bàn con liền đứng lên nhẹ giọng mời:
- Tướng công, xin ngồi !
Nhạc Tiểu Tuấn chắp tay nói:
- Tại hạ thật làm phiền tiểu thư !

Nhạc Tiểu Tuấn không nhận ra cái liếc mắt thâm ý của nữ lang qua chiếc mạng che mắt, giọng như tiếng ngọc:
- Chúng ta bèo nước gặp nhau, âu cũng là một chữ duyên, tướng công quá khách khí làm gì !
Tiểu Thuý lúc nầy chừng như nghe ra tâm tình của tiểu thư mình, lổi giọng kéo dài nói:
- Tướng công xin mời ngồi nhá ! Tiểu tỳ xin pha trà...

Nói rồi liếc dài Nhạc Tiểu Tuấn thêm một cái nữa với nụ cười ẩn hiện trên môi, rồi quay người bước ra ngoài.
Thanh y nữ lang chẳng để tâm đến Tiểu Thuý, nói:
- Tướng công sao cứ mãi đứng vậy, mời ngồi !
Nhạc Tiểu Tuấn còn nói thêm lời khách sáo nữa mới ngồi lên chiếc ghế trong.

Bên ngoài, bọn thuyền phu lúc nầy đã chống thuyền đi, rời xa bờ từng con sóng cứ dập dìu vỗ mạn, khiến con thuyền đong đưa nhè nhẹ.
Thanh y nữ lang cũng đã ngồi trở lại ghế, nhìn Nhạc Tiểu Tuấn cười nói:
- Tiểu Thuý vừa rồi nói tướng công như mọt sách, cũng chẳng sai lắm đâu !

Mở đầu một câu, rồi cô ta thay đổi ngữ khí hỏi:
- Tôi thấy tướng công chừng như không phải là người trong giang hồ ?
Nhạc Tiểu Tuấn đáp:
- Tại hạ vốn không phải là người trong võ lâm !
- A...tướng công là thế gia đệ tử, đọc sách hành văn, phải không ?
- Tại hạ tuy chưa từng đăng kinh ứng thí, nhưng quả thật cũng mười năm khổ nhọc bên đèn sách !
Thanh y nữ lang nét mặt hân hoan cười nói:
- Thảo nào, chỉ có người đọc sách mới có phong thái tao nhã thoát tục...

Vừa lúc nầy thì Tiểu Thuý cũng bưng khay trà bước vào, chêm một câu:
- Chỉ có điều hơi ngốc nghếch hủ lậu !
Thanh y nữ lang gắt lời:
- Tiểu Thuý, không được vô lễ nhiều lời !

Tiểu Thuý dạ một tiếng, bưng khay trà đến trước mặt Nhạc Tiểu Tuấn nói:
- Tướng công xin dùng trà !
- Đa tạ cô nương !

Tiểu Tuấn vừa đón chén trà vừa nói, Tiểu Thuý cũng định chen thêm một câu, chẳng ngờ thanh y nữ lang đã cướp lời hỏi:
- Tôi còn chưa được thỉnh giáo tôn tính đại danh của tướng công ?
- Tại hạ họ Nhạc, phúc tinh Tiểu Tuấn !
Tiểu Thuý nhanh miệng nhanh mồm nói ngay:
- Tiểu thư của tôi là Huy Huệ Quân...
- Tiểu Thuý...

Thanh y nữ lang quát lớn, nhưng Tiểu Thuý cười xòa nói:
- Tiểu thư hỏi tính danh người ta, thì cũng nên báo ra tính danh của mình mới phải lễ chứ ! Tiểu thư tự mình không tiện nói thì tiểu tỳ nói thay, chẳng đúng hay sao ?

Thanh y nữ lang ngầm thở dài với con hầu của mình, rồi nói:
- Ta chẳng có ý giấu Nhạc tướng công.
Rồi quay nhìn Nhạc Tiểu Tuấn nói tiếp:
- Nhạc tướng công lần nầy qua sông định đi đâu ?
Tiểu Thuý lại nhanh mồm chen vào:
- Nhạc tướng công đi Trấn Giang !
Huy Huệ Quân hỏi liền:
- Tướng công đi Trấn Giang làm gì ?
- Tại hạ muốn tìm một người.
Tiểu Thuý lại chen vào nói ngay:
- A, nói vậy Nhạc tướng công không ở lại Trấn Giang lâu, chúng ta một hai hôm cũng về Dương Châu, tướng công sau khi xong việc đến Dương Châu của chúng tôi chơi một chuyến nhé !

Con hầu như nói đúng ý chủ, chỉ thấy trong ánh mắt Huệ Quân lưu lộ thu ba, tiếp lời nói:
- Nếu tướng công quang lâm hàn xá, tiểu muội vô cùng hoan hỷ nghênh tiếp !


Nhạc Tiểu Tuấn nghe ngữ khí cô ta vẻ rất thành thật, bất giác ngơ ngẫn trong lòng, vội nói:
- Tại hạ nếu rảnh rổi, nhất định sẽ đến viếng quý gia.
Huệ Quân có chút không vui nói:
- Thành ý của tiểu muội, lẻ nào chỉ nghe mấy tiếng nếu rảnh rổi, Nhạc tướng công nên đổi lại một chút !

Nhạc Tiểu Tuấn hỏi:
- Ý tiểu thư muốn đổi lại như thế nào ?
- À, đổi lại xong việc ở Trấn Giang, Nhạc tướng công thấy thế nào ?
- Nếu đổi lại như vậy, chẳng phải là xong việc ở Trấn Giang, nhất định đến viếng quý gia sao ?

Cô ta là người thông minh đương nhiên không tiện nói thẳng ra là mời mình đến nhà chơi, nên mới bảo là cái đổi lại mấy chữ này, coi như là ta nói ra sẽ nhất định đến thăm nhà cô ta ở Dương Châu !
Chàng chỉ trố mắt nhìn Huệ Quân mà không nói được câu nào.

Tiểu Thúy từ lúc nào cũng đã nhanh chóng rút khỏi khoang thuyền.

Huệ Quân cũng không nói thành lời, qua một hồi bỗng thở dài giọng u oán:
- Nhạc tướng công không thích ?
Nhạc Tiểu Tuấn phát hoảng nói ngay:
- Tiểu thư quá lời, tại hạ...
- Tôi biết, tướng công chỉ xem chúng ta như người gặp gỡ qua đường rồi thôi, có điều tôi không hiểu do đâu... Do đâu...

Nói đến đó chừng như nghẹn lời không tiếp hết câu được, cô ta lúng túng rồi thay đổi ngữ khí nói tiếp:
- Nhạc tướng quân có tư chất phẩm hạnh, phong độ khiến tôi cảm phục, tôi hận một điều là sinh ra phận nữ nhi, nếu không có thể cùng Nhạc tướng công kết giao huynh đệ, há không phải là chuyện vui đó sao ? Cổ nhân vẫn thường nói: Sống trên đời có một người tri kỷ, có thể chết mà không nuối tiếc...

Nhạc Tiểu Tuấn nghe mà không khỏi giật mình, vội vàng chấp tay nói:
- Thửa mong cô nương ưu ái, tại hạ thực hổ thẹn mà không dám thọ lĩnh !
- Nhạc tướng quân nếu không chê, tôi tiểu tử Huệ Quân, tướng công... Cứ gọi tôi bằng tên là được.
- Điều nầy...
Huệ Quân không để chàng nói hết, tiếp lời ngay:
- Vừa rồi tôi đã nói: Sống trên đời có được người tri kỷ, có thể chết mà không nuối tiếc, tôi tự tin mình không phải là hạng nữ nhi thế tục, mà tướng công cũng không phải là hạng phàm phu tục tử. Tiểu muội chỉ muốn tiếp đải Nhạc huynh do thành tâm hảo ý, nên mới mời đến Dương Châu quang lâm tệ xá, lẻ nào Nhạc huynh lại không chiếu cố ?

Nghe nói vậy thì Nhạc Tiểu Tuấn càng phát hoảng hồn:
- Cô nương nặng lời, tại hạ quyết không có ý đó, chỉ là...
- Nhạc huynh đã nói vậy thì...

Nói đến đó cô nương bỗng đưa tay lên từ từ gỡ tấm màn che mặt để lộ hoa diện của mình, rồi tiếp:
- Tấm mạng này là do cha tôi buộc mang, ông nói hành tẩu giang hồ không nên để lộ diện mạo với người ngoài, Nhạc huynh chính nhân quân tử, tiểu muội nguyện gỡ mạng để tận mặt tương kiến, để khỏi ngày sau gặp lại nhau không biết.

Tấm mạng gở đi để lộ một khuôn mặt thiếu nữ bình thường, rõ ràng là nét hoa không có gì đáng gọi là đặc sắc động lòng người, thực khác với ả hầu Tiểu Thúy sắc nước hơn nhiều.

Nhạc Tiểu Tuấn vừa rồi lòng cứ nơm nớp lo ngại, lúc nầy nhìn rõ mặt Huệ Quân rồi thì mới yên tâm, cười nói:
- Tiểu thư xin mang tấm mạng lại đi !

Huệ Quân duy nhất là có đôi mắt đen láy lưu lộ thu ba nhìn người dễ say đắm và một giọng nói thanh thót như oanh vàng.
- Nhạc huynh nhớ kỹ khuôn mặt tiểu muội rồi chứ ?
Vừa nói vừa cười để lộ thêm hàm răng đều đặn trắng tinh, quả đây là một ưu điểm khác của Huệ Quân.

Nhạc Tiểu Tuấn gật đầu đáp:
- Tại hạ đã nhớ !
Huệ Quân đã mang chiếc mạng che mặt, nói tiếp:
- Thế nhưng Nhạc huynh vẫn còn chưa trả lời tiểu muội, là sau khi xong chuyện ở Trấn Giang có đến thăm tệ xá không ?

Lần nầy thì Nhạc Tiểu Tuấn không tiện khước từ:
- Thửa mong tiểu thư chiếu cố, xong chuyện ở Trấn Giang, tại hạ nhất định sẽ viếng quý gia.
Huệ Quân thở nhẹ một hồi, thấp giọng lẩm bẩm:
- Quả là tôi không nhìn nhằm người, Nhạc huynh đúng là bậc chính nhân quân tử ...

Vừa nói đến đó, bỗng thấy Tiểu Thuý vén rèm bước vào nói ngay:
- Tiểu thư, tiểu tỳ nhìn thấy trên bờ có nhiều ánh đèn, xem ra có thể là người của Cửu thái gia phái đến đón chúng ta !
Huệ Quân nghe báo vậy cũng lẩm nhẩm trong miệng:
- Cửu cửu tuy biết ta sẽ đến, thế nhưng cũng không thể phái người để đón xa như vậy !
Tiểu Thúy cười vẻ bí ẩn nói:
- Cũng chưa hẳn thế, Cửu lão gia không phái người đến, thì cũng có người sẽ...
Huệ Quân vội quát cắt ngang:
- Tiểu Thuý, ngươi nói bậy gì hử ?
Tiểu Thuý bị quát thì rụt cổ thè lưỡi vẻ hóm hỉnh, rồi rút nhanh ra ngoài.

Thuyền từ từ cặp bến, cuối cùng thì dừng hẳn lại.
Giọng Tiểu Thuý từ bên ngoài gọi vọng vào:
- Tiểu thư ơi ! Chính là thiếu gia tự thân đến đón tiểu thư, kiệu đổ ngay trên bến, tiểu thư nhanh lên bờ thôi !
Huệ Quân nghe vậy thì đứng lên, nói:
- Nhạc huynh, mời !

Bọn họ chưa kịp bước, thì Tiểu Thuý bên ngoài vén rèm bước vào thấp giọng nói với chủ nhân:
- Tiểu thư lên trước, Nhạc tướng công chờ một lát rồi lên.
Huệ Quân ngạc nhiên nói:
- Tại sao ? Thuyền đã cặp bến, Nhạc tướng công là khách của ta, đương nhiên là phải mời lên trước, người lộn xộn gì hử ?
Tiểu Thuý dạ một tiếng, rồi đành quay ra ngoài vén rèm cao lên.
Huệ Quân nghiêng đầu nói với Nhạc Tiểu Tuấn:

- Nhạc huynh chớ nên quên viếng Dương Châu, để tiểu muội ngóng trông...

Nhạc Tiểu Tuấn chỉ khách khí nghiêng mình đáp lễ, rồi cứ bước đi ra khoang thuyền.

Bọn thuyền phu đã bắt cầu thuyền lên bờ, Tiểu Tuấn đi trước, tiếp là Huệ Quân được Tiểu Thuý dìu một bên theo sau.

Trên bờ lúc nầy có bảy tám gã trung niên hán tử vận võ phục một màu xanh như nhau, tay nắm đuôi xếp hàng ngay ngắn nghênh tiếp.
Xa một chút là một xe kiệu phủ rèm thiên thanh, một lão phu xe đứng bên cạnh con tuấn mã lông trắng như tuyết, thoạt nhìn cũng biết ngay loại kiệu quý phái.
Bọn người này đều hướng mặt xuống thuyền chờ đợi, nhưng đứng gần cầu thuyền nhất là một thiếu niên anh tuấn, thân vận trường bào màu lam, lưng thắt đai ngọc, chân đi hài hồng, tóc bối cao thắt lụa cũng màu lam. Tướng mạo uy phong nho nhã, thế nhưng trong đôi mắt dài nhỏ, mà cặp môi mỏng có chút gì lộ ngạo khí tự kiêu !

Lam y thiếu niên nhìn thấy người đầu tiên bước lên bờ là một nho sinh lạ mặt, bất giác không khỏi ngớ người !

Nhạc Tiểu Tuấn lúc nầy cũng đã nhận rõ gã Lam y thiếu niên, mới chợt hiểu ra vừa rồi vì sao Tiểu Thuý lại chạy vào bảo Huệ Quân nên lên bờ trước ?
Trong lòng hơi phập phòng, chàng biết đây chính là vị thiếu gia mà Tiểu Thuý vừa nói, bèn ôm quyền thi lễ.

Lam y thiếu niên có vẻ rất chú ý đến thiếu niên xa lạ này, thế nhưng cao ngạo không can trả lễ đối phương, đưa mắt nhìn Huệ Quân rồi bước lên một bước đón tiếp, cười hỏi:
- Biểu muội, sao mãi đến giờ mới tới ? Ngu huynh từ hồi trưa đã đến bến thuyền đợi đến giờ, cứ nghĩ là biểu muội hôm nay không đến !
Huệ Quân nghiêng mình thi lễ nói:
- Phiền Biểu ca đường xa đến đón, tiểu muội có việc nên chậm trễ, ai bảo các người lại đi đón xa thế nầy chứ !
Lam y thiếu niên nói:
- Phụ thân không yên tâm bảo mấy hôm nay đường này không được yên ổn cho nên mới bảo ngu huynh đến đón xa thế nầy.
- Ái... Cửu cửu thật là... Muội đâu phải là trẻ con, chẳng lẻ lại sợ đi lạc đường ?

Lam y thiếu niên lúc nầy mới đưa ánh mắt về phía Nhạc Tiểu Tuấn hỏi:
- Biểu muội, người nầy là...
Huệ Quân "à" lên một tiếng, như chợt nhớ ra bèn nói:
- Muội quên giới thiệu, vị nầy là Nhạc tướng công...

Nhạc Tiểu Tuấn không đợi nàng nói hết, tiếp lời ngay:
- Tại hạ là Nhạc Tiểu Tuấn, vừa rồi thửa mong tiểu thư cho ngồi nhờ thuyền qua sông.

Nói rồi chàng quay lại chắp tay thi lễ Huệ Quân và nói tiếp:
- Đa tạ tiểu thư giúp đở, tại hạ vô cùng cảm kích, xin cáo từ !

Ánh mắt Huệ Quân long lanh qua mạng thưa, thấp giọng nói:
- Nhạc tướng công chớ nên khách khí !

Lam y thiếu niên nhìn Huệ Quân, rồi gượng cười chắp tay nói:
- Nhạc tướng quân xin tự nhiên !

Nói rồi gã chẳng để ý đến Nhạc Tiểu Tuấn thế nào, quay nhìn Huệ Quân nói tiếp:
- Biểu muội, đã tối lắm rồi, nhanh mời lên kiệu thôi !


Nhạc Tiểu Tuấn bái biệt bọn họ là lập tức sải bước khẳng khái đi ngay.

Huệ Quân còn đưa mắt tiễn hình bóng chàng thêm một lúc đến mờ nhạt trong màn đêm, mới bước lên kiệu.
Tiểu Thuý giúp nàng buông rèm xuống.

Lam y thiếu niên đương nhiên cũng nhận ra ánh mắt không bình thường của biểu muội mình, trong mắt gã loé lên chút tà khí, rồi phất tay ra hiệu.
Lão phu xe lập tức ra roi thúc ngựa kéo kiệu chạy đi.
Lam y thiếu niên cũng liền lên ngựa chạy nước kiệu một bên, bọn thủ hạ cầm đuối cũng lục tục theo sau, phút chốc trên bến thuyền trở lại cảnh tỉnh lặng đêm trường.

Khi bọn người kia đi xong.
Không lâu sau dưới sông xuất hiện một chiếc thuyền nan rất nhỏ, bến sông tối đen không thể nhìn xa được, cho nên con thuyền nhỏ này cũng khó bị phát hiện.

Chiếc thuyền nan dài nhỏ lướt nhanh trên sông, khi gần đến bờ chỉ thấy một bóng người phóng nhanh lên bờ.
Đó là một trung niên hán tử thân hình tám thước, mặt trắng mắt tinh, trong màn đêm chỉ thấy hai luồng nhãn quang xanh nhạt. Chỉ nhìn cũng biết không phải là nhân vật nội công tầm thường !
Trung niên hán tử đưa đôi mắt lộ hàn quang chăm nhìn xuyên màn đêm theo đoàn người ngựa vừa đi, rồi chỉ cái nhún mình, cả thân hình như làn sương đêm thoảng theo gió.

Thân pháp cao cường, hành tung bí ẩn, rõ ràng là người này muốn bí mật bám theo đoàn người ngựa kia.

Thế nhưng ngươi nầy là ai ? Bám theo đoàn người kia làm gì ? Ắt chỉ có bản thân người này mới biết được !

Trấn Giang, tên xưa là Kinh Khẫu, đây là chỗ giao nhau giữa Vận Hà và Trường Giang, thương nghiệp rất phát triển, dân sinh phồn hoa, còn là nơi đô hội của khách thưởng ngoạn.
Lúc nầy đã khuya, nhưng trên đường vẫn thấy ánh đèn từ các lầu tửu quán toả ra sáng rực. Đây đó vang ra giọng ca tiếng cười, hẳn là những tửu lầu khá lớn vẫn còn đông khách.

Nhạc Tiểu Tuấn vào thành chọn một tiểu điếm bước vào.
Chính sau khi Nhạc Tiểu Tuấn vào quán, tiếp liền có một bóng người xuất hiện, thần thái lén lén lút lút, nhìn ngang nhìn dọc cẩn thận rồi bước tới đưa mắt nhìn tấm biễn hiệu thấy đề Bình An khách điếm, mới nhẹ nhàng rút đi.
Nếu nhìn võ phục và dung diện người này, nhất định sẽ nhận ra ngay chính là tay mã phu vừa rồi dẫn ngựa cho Lam y thiếu niên !

Thế nhưng hắn ta lén lút theo chân Nhạc Tiểu Tuấn đến đây làm gì ?

Một đêm nghỉ trọ bình yên.
Sáng ngày hôm sau, Nhạc Tiểu Tuấn thanh toán tiền phòng, đoàn hỏi thăm tiểu nhị đường đi Thường Châu rồi mới ra khỏi quán bước đi.

Chàng vốn có một con ngựa, thế nhưng hồi tối qua khi ngồi trong quán ở Qua Châu , vì xảy ra chuyện rồi Trúc Thu Lan nắm tay chàng mà kéo đi, nên ngựa bõ lại ở quán rượu, hiện tại mới đành đi bộ.

Đến trưa, Nhạc Tiểu Tuấn đến được Đan Dương, chàng không vào thành ngay mà nghỉ chân ăn trưa trong một phạn điếm bên ngoài thành.

Lại nói, nơi đây chính là yếu đạo giao thông Bắc Nam, khách đường dừng chân nghĩ lại cũng không phải là ít, trong quán năm sáu chiếc bàn đều đầy ấp người.

Nhạc Tiểu Tuấn đành ngồi chung bàn với ba người khách ăn vận theo lối thương nhân. Chàng gọi một tô mì và một đỉa bánh bao, chính lúc các thứ vừa dọn lên chàng chuẩn bị ăn thì ba người khách ngồi cùng bàn đứng lên bỏ đi, tiếp liền đó một trung niên hán tử thân hình tầm thước, thân vận trường bào, bước vào quán , chừng như thấy bàn Nhạc Tiểu Tuấn ngồi còn trống chỗ, bèn bước đến ôm quyền nói:
- Huynh đài chỉ ngồi một mình thôi sao ?

Nhạc Tiểu Tuấn ngước mắt nhìn nói:
- Đúng, tại hạ chính là Nhạc mỗ, ngươi là...

Tên tiểu bộc bồi một nụ cười nhỏ nhẹ nói:
- Tiểu mỗ phụng mệnh bổn công tử đến mời Nhạc công tử.
- A... Thế chủ ngươi là ai ?
Gặp công tử tôi, tự nhiên Nhạc công tử sẽ biết ngay.
- Tại hạ với công tử ngươi bình sinh không quen biết, sai ngươi đến mời ta có chuyện gì ?
Tiểu bộc cúi thấp người nói:
- Điều này thì tiểu nô không biết, chi vâng theo lệnh bổn công tử đến mời thôi .

Nhạc Tiểu Tuấn cảm thấy chuyện hơi kỳ lạ, không biết vị công tử kia là ai, nhưng trong lòng chàng cũng khởi hiếu kỳ, bèn gật đầu nói:
- Thôi được phủ hộ công tử ngươi ở đâu ?
- Công tử tôi chỉ ở trước mặt kia không xa, mời Nhạc công tử hạ cố !

Nhạc Tiểu Tuấn chìa tay nói:
- Hảo, phiền tiểu lão đệ dẫn đường !
- Vâng, vâng !
Tên tiểu bộc nhanh miệng đáp mấy tiếng, quay người chân bước, miệng nói tiếp:
- Xin theo tiểu nô !

Nhạc Tiểu Tuấn lặng lẻ theo chân hắn, đi chừng hơn một dặm, Nhạc Tiểu Tuấn nhìn quanh thấy vắng hoe không có vẻ gì là lân cận có người, bèn ngạc nhiên hỏi:
- Công tử ngươi ở đâu ?
Tên tiểu bộc đưa tay chỉ về phía trước nói:
- Ở trong lương đình phía trước !

Nhạc Tiểu Tuấn nghe vậy thì nhìn theo hướng hắn chỉ, lúc nầy mới nhận ra một mái đình nghỉ chân hình lục giác ẩn mình dưới dãy tùng già bên đường, ngoài đình một con tuấn mã toàn thân lông trắng như tuyết, bất giác chàng giật mình thầm nghĩ:
- Í ! Con bạch mã này chẳng phải là của gã thiếu niên áo lam hồi tối gặp bên bến thuyền đó sao ?

Nghĩ đến đó, thì chân cũng đã theo tên tiểu bộc đi đến trước đình.

Lúc nầy thì đã nhìn thấy rõ bên chiếc bàn đó có một thiếu niên đang ngồi, thoạt trông chẳng phải là gã Lam y thiếu niên hồi tối, thì còn ai vào đây chứ ?
Tài sản của hunted1986

Ðề tài đã khoá

Từ khóa được google tìm thấy
tien co bao kiem hoi 37,

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™