Ghi chú đến thành viên
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 04-04-2008, 10:19 PM
ngoctulaa's Avatar
ngoctulaa ngoctulaa is offline
Cái Thế Ma Nhân
 
Tham gia: Mar 2008
Đến từ: Nơi có Tình Yêu em dành cho anh
Bài gởi: 617
Thời gian online: 56 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 27 Times in 16 Posts
Tuyệt Kỹ Công Phu

Lời mở đầu


Trước tiên phải nói là bài viết trong chủ đề tập trung chủ yếu vào các tuyệt kỹ của thiếu lâm, nhưng sẽ cố gắng thêm thắt công phu của cả các môn phái khác , đặng mà cho người tập dễ lựa chọn môn phù hợp với thể chất của mình . Mặc dù hiện nay với điều kiện kinh tế xã hội , rất hiếm người có điều kiện tập luyện được những môn này. Nhưng bản thân công phu cũng có rất nhiều lợi thế riêng nếu so với khí công nội công và võ thuật đánh quyền thảo thông thường . Những lợi điểm đó là Công phu có phương pháp dễ tập , dễ nhớ , dễ thành công. Thông thường 1 bài quyền tầm trung có từ 30-40 chiêu thức ( có bài lên đến hàng trăm ) , chưa kể phân thế chiến đấu , đối với người tập là 1 quãng thời gian dài tập luyện nhưng hiệu quả trong chiến đấu ko cao lắm .1 võ sư thông thạo thập bát ban võ nghệ nhưng không có công phu thì khi chiến đấu cũng phải rất vất vả mới hạ được đối thủ. Nhiều lúc chính do nhiều võ công quá mà lại lúng túng trong chiến đấu. Còn khí công nội công thì cách tập không khó , hiệu quả cao nhất nhưng lại dễ để lại nhiều hậu quả xấu cho cơ thể.Đặc biệt yêu cầu phải có sự thư giãn tuyệt đối , loại trừ tạp niệm , đối với điều kiện xã hội hiện nay thật là khó lắm ( chưa kể nhiều môn còn yêu cầu thời gian tập chính xác thì càng làm khó học viên hơn ). Riêng công phu thì với ưu điểm là cách tập đơn giản , yếu quyết không có nhiều nên dễ nhớ , không có sự ép buộc nào về thời gian , luyện nhiều được nhiều , luyện ít được ít khi lâm trận hiệu quả khó kể hết .Chưa kể nếu dụng quyền pháp mà có thêm sự hỗ trợ của công phu thì đúng là "hổ thêm cánh" Tuy nhiên công phu cũng có nhược điểm :
- Quá ít người tập hiện nay. Gây ra tâm lý lo ngại cho người mới tập vì sợ mình bỏ công sức ra mà chẳng được gì cả.
- Quá ít tài liệu chính xác . Điều này thì ngay cả người viết bài này cũng không biết là tài liệu của mình có đảm bảo 100% hay không.Chẳng qua người tập cũng đã tập thử vài môn , thấy cũng có hiệu quả kha khá nên mới đăng lên cho mọi người tham cứu.
- Quá lâu để đại thành. Thật vậy , công phu tập dễ nhưng để đạt mức đại thành thì lại đòi hỏi rất nhiều thời gian. Thông thường là trên 10 năm.

Đến đây thì chắc người đọc cũng đã thấy được kha khá ích lợi của công phu rồi. Tiện thì người viết cũng nói luôn , công phu thiếu lâm được đề cập đến dưới đây là công phu về ngoại công.
Ngoại công là luyện về sức , để cho sức lực điều hoà khắp cơ thể , lúc nào cần là có. Nói 1 cách đơn giản , nội công là luyện "tinh , khí , thần " , ngoại công là luyện " da , gân , xương". Một khi gân đã cứng , xương đã chắc , da thịt bền bỉ thì người khó bị làm tổn thương.

Ngoại công lại gồm 2 phần :
- Nhuyễn công chủ luyện âm nhu kình. Luyện tập khá khó khăn.Người luyện công phu này thoạt trông thì không khác gì người bình thường nhưng khi công phu thành tựu thì có uy lực khó tưởng tượng được. Họ có thể đả thương người khác từ cách xa hoặc cơ thể họ khi dùng quyền cước binh khí tấn công thì như bông gòn tơ nhuyễn , ko mảy may tổn hại. Công pháp còn gọi là "Âm công" . Đòn đánh ra cực kỳ độc hại , không tác động vào bên ngoài mà tác động vào bên trong cơ thể. Khi tập thường ít phải xài thuốc vì cơ thịt ít bị tác động mạnh , trực tiếp .
Một vài công phu đại diện : nhất chỉ thiền , chu sa chưởng...
- Ngạnh công chủ luyện dương cương kình , luyện cho thân thể rắn chắc , bền bỉ , thân thể cương cường. Nhìn vào là thấy ngay công phu luyện tập. Người tập có thể tay không chấn vỡ gạch đá , hay đấu với binh khí , tác động vào cơ thể biểu hiện ngay từ bên ngoài nên không độc hại như nhuyễn công. Khi tập thường phải dùng kèm thuốc , vì cơ thịt bị tác động trực tiếp , nếu ko dùng thuốc thì không những công phu bị giảm mà còn gây hại về sau.
Một vài công phu đại diện : Thiết bố sam , thiết tý chuyên...Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của ngoctulaa

Chữ ký của ngoctulaa
[SIZE="6"][COLOR="Blue"] nhớ nhà[/COLOR][/SIZE]
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 04-04-2008, 10:20 PM
ngoctulaa's Avatar
ngoctulaa ngoctulaa is offline
Cái Thế Ma Nhân
 
Tham gia: Mar 2008
Đến từ: Nơi có Tình Yêu em dành cho anh
Bài gởi: 617
Thời gian online: 56 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 27 Times in 16 Posts
Tuyệt kỹ thứ nhất : Chu Sa Chưởng

Có nơi gọi là hồng sa thủ. Đây là loại âm công tối độc , có thể từ xa làm địch thọ thương , chỉ sau 1 thời gian là chết. Phương thức tập luyện như sau :

- Chuẩn bị : 1 chậu lớn

- Hành công :

+ Giai đoạn 1 : đổ đầy cát sạch và nhuyễn vào chậu. Thọc 2 bàn tay vào , vốc lên từng nắm cát mà xoa vào nhau.Xoa thật mạnh hết nắm này đến nắm khác , khi nào tay mỏi nhừ thì thôi.
Khi mà chỉ giơ tay trên không cách mặt cát chừng 3-4 tấc , xoa vào nhau mà thấy cát cuộn lên là thành công giai đoạn này.

+Giai đoạn 2 : Thay cát nhuyễn bằng cát lớn ( cát bờ biển là cát nhuyễn , cát trộn hồ là cát lớn ). Và y như giai đoạn trên mà tập.
Khi nào cát cuộn lên theo bàn tay là thành công.

+Giai đoạn 3 : Thay cát bằng mạt sắt , bi sắt và tập như trên. ( độ nặng của bi sắt tăng dần nếu muốn tập cao hơn ).
Khi nào tay cách mặt chậu 5 tấc , xoa tay mà bi sắt nhảy vọt lên là đại thành công.

- Luận bàn của người viết : Theo đánh giá của người viết (và thông qua các tài liệu ) thì Chu Sa Chưởng được đánh giá cao hơn cả Thiết Sa Chưởng , thuộc hàng nhất đẳng . Trong nhiều truyện kiếm hiệp cũng có đề cập đến môn công phu này và đánh giá nó vào loại "độc công " , tức là luyện chưởng kèm luyện độc , khi chưởng trúng người thì độc cũng nhập thân , để lại ở tử thi 1 vết chưởng màu đỏ . Thực tế thì theo như cách luyện công mà người viết sưu tầm được thì ngay cả thuốc cũng không có xài chứ đừng nói là độc , và vết thương ở người là vết bầm tím như bị ngoại lực tác động. Theo ý kiến của tác giả , những truyện kiếm hiệp sở dĩ có chi tiết như trên là có lẽ là vì tên của môn công pháp này dịch ra là Chưởng cát đỏ hoặc bàn tay [son] chu sa (theo :h**p://www.falundafa.org/Vietnamese/book/zfl_html/glossary.html]Phu luc: Tra cuu tu ngu) hoặc giả thực sự tồn tại 1 bộ chu sa độc chưởng mà người viết không biết. Điều này người viết sẽ nghiên cứu thêm , nếu huynh đệ nào có thì mong chia sẻ cùng người viết để làm đầy đủ hơn môn công phu này. Có tài liệu viết rằng " Tập môn công phu này xong thì ta dùng tay tấn công người ở 1 khoảng cách người ấy tức thời bị thọ thương , song le khi ấy 2 tay cũng trở lên vô dụng vì ko còn dùng được vào việc thường tình " . Điều này người viết cũng chưa kiểm chứng được , nhưng cứ nêu ra để người tập còn lưu ý , để vươn lên tầng cao mới của võ thuật thường phải có sự hy sinh nhất định

theo mình nghĩ thì đây đáng được gọi là Thiết Sa Chưởng hơn
Tài sản của ngoctulaa

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 04-04-2008, 10:20 PM
ngoctulaa's Avatar
ngoctulaa ngoctulaa is offline
Cái Thế Ma Nhân
 
Tham gia: Mar 2008
Đến từ: Nơi có Tình Yêu em dành cho anh
Bài gởi: 617
Thời gian online: 56 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 27 Times in 16 Posts
Tuyệt kỹ thứ hai : Chu Sa Chưởng

hê ! người đọc thấy tên Chu Sa Chưởng thì đừng nghĩ là người viết sơ suất mà quên mất bài viết ở bên trên nhé. Chẳng qua sau 1 thời gian tìm tòi , người viết lại thấy thêm 1 môn công phu nữa cũng tên Chu Sa Chưởng nên viết lên đây cho người đọc tham cứu tiếp , tác dụng cũng tương tự môn Chu Sa Chưởng bên trên.

- Chuẩn bị : 1 cái ang lớn , vận nội lực vào long bàn tay , đứng mã bộ.

- Hành công:

+ Giai đoạn 1 : đổ đầy cát nhuyễn trong ang. Nghiêng người về phía trước , dùng đơn chưởng chọc tay vào trong cát và khuấy động . Lúc đầu thọc vào phải hao sức , dần dần tăng lực lên cho hết sức. Mỗi ngày tập 3 lần , mỗi lần tập đến khi mệt thì dừng và nghỉ ngơi.
Sau 1 thời gian , chưởng xoáy động trong cát , cát sẽ theo đà của tay bay lên. Cứ tiếp tục luyện cho đến khi thấy cát có hiện tượng như thế tức là đã có hiệu quả.

+ Giai đoạn 2 : thay cát nhuyễn bằng cát có hạt lớn hơn. Tiếp tục luyện như trên. Sau 1 thời gian cát trong ang sẽ xoáy lên theo đà chuyển động của tay.
Tiếp tục luyện cho đến khi không cần phải ra sức nhiều mà cát trong ang vẫn xoáy lên thì sang giai đoạn 3.

+Giai đoạn 3 : thay cát bằng mạt sắt. Ngày đêm luyện tập , mỗi ngày 4 lần. Cho đến lúc mạt sắt xoáy theo sự chuyển động của tay là công lực đã đại tiến rồi đó. Khi nào mạt sắt bay lên mà tay không cần phát kình lực nhiều thì sang giai đoạn 4.

+Giai đoạn 4 : thay mạt sắt bằng bi sắt. Tiếp tục khổ luyện , đến khi bi sắt xoáy lên theo sự chuyển động của tay là đại công đã cáo thành.
Tuy nhiên chú ý luyện tập đều đặn thì công lực mới bảo tồn được.

-Luận bàn của người viết : Môn công phu này còn gọi là Toàn Phong Chưởng , kình lộ thuộc âm nhu .Chưởng pháp này cực kỳ tàn độc , lợi hại nhưng cũng đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian , từ 15-20 năm. Người tập phải tôn trọng quy tắc "tiệm tiến" , đừng nóng vội mà lại hại mình.

- Tẩy thủ bí phương : Đây là bài thuốc luyện kèm môn công pháp này do người viết sưu tầm được.


Xuyên ô --20gr
Thảo ô --20gr
Hồng hoa -- 10gr
Tang ký sinh -- 10gr
Khương hoạt --15gr
Nhủ hương --10gr
Mộc dược -- 10gr
Kê huyết đằng -- 12gr
Ty qua lạc --15gr
Câu đằng -- 8gr
Thanh diêm -- 80gr


Các vị trên dùng 5 chén giấm , 5 chén nước sạch nấu còn 7.5 chén.Mỗi ngày trước và sau khi luyện dùng thuốc này ngâm tẩm hai chưởng , 1 tễ dùng được 20 ngày.
Bài thuốc này người viết chỉ đăng lên để các bạn tham cứu ,ai tập mà có vấn đề gì thì cũng đừng trách người viết mà tội nghiệp
Tài sản của ngoctulaa

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 04-04-2008, 10:21 PM
ngoctulaa's Avatar
ngoctulaa ngoctulaa is offline
Cái Thế Ma Nhân
 
Tham gia: Mar 2008
Đến từ: Nơi có Tình Yêu em dành cho anh
Bài gởi: 617
Thời gian online: 56 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 27 Times in 16 Posts
Tuyệt kỹ thứ ba : Truy Phong Chưởng

Còn gọi là "bát bộ truy phong chưởng" là môn nhuyễn công , kình lộ âm nhu kiêm cả dương cương. Phương pháp tập luyện như sau :

- Yêu cầu về thời gian và bộ vị : 1 ngày tập 4 buổi :

+Buổi sáng : Hướng Đông
+Buổi trưa : Hướng Nam
+Buổi tối : Hướng Tây
+Buổi đêm : Hướng Bắc

- Hành công :

Mỗi ngày luyện 2 chưởng đẩy khoảng 1000 cái. Phải kiên trì , chỉ được tăng lên chứ không được giảm đi. Hàng ngày tăng lực , hàng tháng tăng số lượng , sau khoảng 6 năm thì có thể đẩy vạn chưởng mà không mệt mỏi.
Thắp 1 ngọn nến , mỗi lần đẩy chưởng phải làm tắt nến , lúc đầu đứng cách 1 trượng rồi tăng dần lên 2 trượng , 3 trượng... đến 10 trượng , 20 trượng mà chưởng đẩy vẫn làm tắt nến . Nếu luyện lâu , mỗi ngày 4 lần , đẩy khoảng 4 vạn chưởng , đứng cách xa 30 thước mà vẫn làm tắt nến là công phu đã đạt bước đầu.
Lúc đó đổi sang đẩy vật , lúc đầu để cục bông ở mặt bàn cách xa 2 thước , hàng ngày đẩy về phía nó , nếu đẩy được lăn xuống đất là công phu đã có thành tựu rõ rệt , trong vòng 3 bước có thể làm ngã người.
Nếu chuyên luyện trong 30 năm công phu thì 8 bước có thể đánh ngã người.

- Luận bàn của người viết : Môn công phu này sở dĩ còn có tên là " bát bộ truy phong chưởng " vì khi công phu thành tựu trong vòng 8 bước có thể hạ người khác. Uy lực không yếu. Tuy nhiên đây cũng là môn công phu thử thách tính kiên nhẫn của người tập rất lớn nên trăm người luyện chỉ được 1 . Khả năng thực sự của môn công phu này so với các môn khác vẫn là 1 ẩn số.

- Luyện chưởng bí phương :


Đảng Sâm -- 30gr
Nhân Sâm -- 30gr
Thục Địa -- 50gr
Hoàng kỳ -- 30gr
Viễn Chí -- 20gr
Khương Hoạt -- 15gr
Hổ Cốt -- 10gr
Bổ Cốt Chỉ -- 30gr
Câu Kỷ Tử -- 30gr
Hà Thủ Ô -- 30gr
A Giao -- 20gr
Thố Ty Tử -- 30gr
Xuyên Đoạn -- 15gr
Xuyên Ngưu Tất -- 30gr
Mộc Qua -- 30gr
Giải Hoàng (sao ) -- 300gr


Các vị trên nghiền thành bột mịn, luyện với mật ong thành hoàn . Mỗi lần tập uống 9gr với hoàng tửu , rồi uống 5 hớp nước trợ dược.

Tuy nhiên bài thuốc trên chỉ mang tính tham cứu , vì bản thân môn công phu này đòi hỏi sự kiến tri nhiều hơn chứ phương thuốc trên chỉ hỗ trợ luyện chưởng mà thôi. Hơn nữa trong bài thuốc có nhiều vị quý ( dễ bị làm giả ) , nếu người tập không có điều kiện thì không xài dược thuốc cũng không sao cả , tránh xài thuốc kém phẩm chất hoặc không đủ vị gây hại cho bản thân .
Tài sản của ngoctulaa

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 04-04-2008, 10:21 PM
ngoctulaa's Avatar
ngoctulaa ngoctulaa is offline
Cái Thế Ma Nhân
 
Tham gia: Mar 2008
Đến từ: Nơi có Tình Yêu em dành cho anh
Bài gởi: 617
Thời gian online: 56 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 27 Times in 16 Posts
Tuyệt kỹ thứ tư : Kim Sa Chưởng

Đây là môn ngạnh công ngoại tráng của Thiếu lâm , kình lộ thuộc dương cương nhưng có kiêm nội khí , chuyên luyện 2 chưởng.

- Hành Công :

+ Nội luyện : đây là thức tập đặng cho khí lực dồn ra hai cánh tay và các đầu ngón tay.

*Thời gian : Mỗi buổi sớm trước khi trời sáng
*Tư thế : đứng thẳng ,miệng ngậm , lưỡi chạm nóc hàm trên , ngưng thần tĩnh khí.
*Bộ vị : mặt quay về hướng đông
*Phép luyện :

Đầu tiên xoa 2 lòng bàn tay vào nhau 20 lần.
Sau đó , đặt lòng bàn tay phải vào trước ngực , lòng bàn tay trái đặt phía sau lưng , 2 lòng bàn tay đối nhau , xoa vào người khoảng 50 lần.
Tiếp đến đặt lòng bàn tay trái vào trước ngực , lòng bàn tay phải đặt phía sau lưng , tiếp tục xoa như trên 50 lần .
*Điều tức : mỗi lần dùng chưởng xoa ngực và lưng không được mở miệng thở mà nên hít thở bằng mũi , hướng đan điền mà vận khí. Làm như thế hơi thở mới thâm trường , cảm thấy tinh khí đều ngưng tụ ở đan điền , đột khởi như trái cầu. Sau mỗi lần đột khởi như thế khí sẽ từ từ vận ra 2 tay , rồi từ 2 tay ra các đầu ngón tay.

+ Ngoại Luyện :

* Chuẩn bị : 1 bao vải

* Phép luyện :

Giai đoạn 1 : Cho đậu tương vào bao vải , lần lượt dung 2 chưởng xỉa vào . Mỗi ngày chừng 500 chưởng / tay. Sau tăng dần lên khoảng 2000 lần. Khổ luyện trong 3 năm là hoàn thành giai đoạn 1.

Giai đoạn 2 : Cho hạt kê vào bao vải , dùng chưởng xỉa vào , lực tăng dần . Tăng dần lên khoảng 5000 chưởng / ngày . Chuyên luyện trong 1 năm là hoàn thành giai đoạn 2.

Giai đoạn 3 : Cho cát vào bao vải, vẫn tập như trên . Lúc này mỗi ngày duy trì 6000 chưởng . Giai đoạn này kéo dài trong 1,5 năm.

Giai đoạn 4 : Cho mạt sắt vào bao vải , cách tập như trên . Ban đầu thì thấy đau nhưng dần dần cảm giác đau sẽ mất , có thể xỉa cả 2 chưởng vào bao cũng được.Mỗi ngày luyện 10000 chưởng . Giai đoạn này kéo dài đến khi xỉa được đến đáy bao .Đại Công cáo thành nhưng vẫn nên tập đều để duy trì công lực.


**Chú ý : Dù là đậu tương , cát , mạt sắt... đều phải đựng đầy tầm 1 thước.

-Luận bàn của người viết : Kim sa chưởng là một môn công phu ít được đề cập đến và không nổi danh bằng các môn trên . Tuy nhiên uy lực thì không hề thua kém bao nhiêu , nếu ta dùng chưởng này đánh vào địch thì địch sẽ bị tổn hại gân cốt . Đánh vào ngực thì ngũ tạng lục phủ thương tổn .Cách tập của công phu này lại giản tiện , dễ thực hành , nếu dùng để điểm huyệt và khống chế gân xương thì không khó khăn để đắc thủ . Tuy nhiên người tập chú ý tiến hành từng bước để tránh làm tay bị tổn thương . Công phu này thành công chỉ trong khoảng 6 năm ,còn muốn ổn định vững chắc cũng cần gần 10 năm chuyên luyện .

- Luyện chưởng dược phương :


Địa cốt bì - 30gr
Nhủ hương - 15gr
Hoàng kỳ - 20gr
Cam thảo - 18gr
Thanh diêm - 50gr
Kỷ tử - 15gr

Các vị trên sắc với nước sạch , sau khi luyện thì hâm ấm để ngâm bàn tay. Dùng 7 ngày thì thay thuốc mới. Thuốc này có tác dụng tiêu độc , giảm sưng , mạnh gân cứng xương , giúp công phu mau tiến bộ.
Người viết trích dẫn bài thuốc ra đây cho người đọc tham cứu.
Tài sản của ngoctulaa

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
bt b, bat bo truy phong chuomg, cachtap cong phu, cao thu, công phu nhuyễn công, chưởng tắt nến, cong phu nganh cong, luyện nhuyễn công, luyen nhuyen cong, nganh cong cong phu, nganh cong tuyet ky, ngạnh công, nghanh cong tuyet ky, nhuyễn công, nhuyễn công, nhuyễn công là gì, nhuyen cong, shop ngạnh công, tập ngạnh công, tập nhuyễn công, toàn phong chưởng, toàn phong chưởng, truy phong chuong/, truy phong chưởng, tuyet ky chu sa chuong, tuyet ky dong sa chuong, xỉa chưởng

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™