Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Thế giới đại đồng > Góc Riêng
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 11-02-2009, 12:47 PM
Tiểu Kỳ's Avatar
Tiểu Kỳ Tiểu Kỳ is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: Giữa trời và đất ^^
Bài gởi: 111
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 322
Thanked 2,100 Times in 48 Posts
Tản mạn về hoa hồng xanh ...


Viết cho em

Hôm trước đọc trên Dân trí thấy 1 nhóm nhà khoa học nhật đã lai tạo thành công hoa hồng xanh, hoa hồng xanh thật sự đã có mặt trên đời, 1 loài hoa thật sự chứ ko phải lấy hoa màu trắng nhúng vào mực xanh, như Châu tinh trì từng làm ^^.
Hoa hồng xanh theo truyền thuyết vốn dĩ ko có thật, bởi nó tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng, cũng có người bảo rằng đó là mối tình tuyệt vọng, thôi thì là cái ji cũng được góp 2 ý lại thì chắc là tượng trưng cho 1 mối tình vĩnh hằng nhưng tuyệt vọng ...


Truyện kể rằng có 1 tên làm vườn tên là Stupid, hắn vốn là kẻ vụng về, chả biết làm ji ngoàitrồng hoa hồng, và hoa do hắn chăm sóc rất đẹp. Nàng công chúa của vương quốc ấy yêu cầu hắn mỗi sáng đem đền cho nàng 1 bó hoa, nhưng Stupid chỉ chọn bông hoa đẹp nhất vườn mang đến cho công chúa mà thôi. Tội nghiệp gã khờ, hắn chỉ biết cắm cuối trồng hoa, vì hắn yêu hoa hồng? Hay vì nụ cười và ánh mắt rạng ngời của công chúa mỗi sáng khi cầm đóa hoa hồng hắn mang đến? ko ai biết cả !!!

Một ngày nọ nhà vua mở tiệc chiêu thân cho công chúa, các hoàng tử được mời đến nhưng ko ai lọt vào mắt xanh của nàng, mãi đến lúc tiệc gần tàn thì có 1 chàng hoàng tử cưỡi bạch mã đến, tình yêu như tia sét khiến trái tim của 2 người như tan vào nhau, để rồi trong luyến tiếc họ chia tay nhau hẹn ngày hôm sau sẽ tái ngộ. Stupid đã trang trí cho cung điện của nàng bằng tất cả hoa hồng hắn có thể hái trong vườn, cung điện như 1 lâu đài tình yêu lung linh lộng lâỹ, song chàng hoàng tử kia lại ko đến do đất nước gặp chuyện binh đao... Cung điện hoa hồng tàn héo, nàng công chúa ủ ê trong đợi chờ tình lang, vườn hoa cũng héo, Stupid cũng ko mang hoa đến cho công chúa mỗi sớm nữa. Rồi 1 ngày nàng chợt nhớ đến stupid, và đi đến vườn hoa, vườn hoa vẫn tươi đẹp, nàng lại cùng hắn tưới hoa, xới đất, trong vui sướng hắn kể cho nàng nghe về ý nghĩa của các loài hoa: " ... khi trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh. Đó là bông hoa có phép mầu, nó sẽ cho một điều ước..

Và thế là từ hôm đó công chúa dành hết thời gian để chăm sóc cho cây hoa hồng của mình. Nhưng không hiểu sao cây hoa mà công chúa trồng mãi vẫn không nở một bông hoa nào cả. Có một sự thật mà có lẽ thằng ngốc không bao giờ dám nói. Đó là câu chuyện về hoa hồng xanh chỉ là một lời nói dối. Thằng ngốc không muốn thấy công chúa quá đau buồn nên nó đã nghĩ ra câu chuyện về bông hoa hồng xanh và điều ước... Nhưng rồi thằng ngốc mới thấy đó là một sai lầm rất lớn. Nó sợ cái ngày mà cây hoa của công chúa nở ra một bông hoa bình thường. Công chúa sẽ rất buồn. Thằng ngốc không muốn làm công chúa buồn một chút nào. Nó cố tìm trong vườn hoa bao la của nó một bông hoa hồng xanh nhưng chẳng có bông hồng xanh nào cả....Rồi một đêm thằng ngốc trằn trọc mãi không ngủ được. Hoa hồng đã nói chuyện với thằng ngốc và dưới sự năn nỉ của hắn hoa hồng đã đồng ý chỉ cho hắn cách để có được hoa hồng xanh ... Sau đó chả biết thằng ngốc đã làm như thế nào, sáng hôm sau khi công chúa ra vườn, nàng đã vô cùng sung sướng và hạnh phúc khi thấy 1 đóa hồng xanh vươn lên rạng ngời, quá vui mừng công chúa ôm đóa hoa vào tim, và chưa kịp ước thì đã có tin chàng hoàng tử nọ đã thắng trận trở về. Hạnh phúc đến với họ, nhưng thằng ngốc thì ko ai thấy nó nữa, nó cũng ko xuất hiện để mà trang hoàng cung điện bằng hoa hồng vào dịp lễ cưới của hoàng tử và công chúa như ngày nào ...

Ko ai biết thằng ngốc đã làm thế nào và đã đánh đổi những gì để có được bông hoa cho công chúa, Đó đến giờ vẫn là 1 đều bí mật chỉ có những cơn gió thổi những bông hoa hồng đung đưa đang hát một bài hát từ rất xa xưa "Tình yêu chân thành bắt đầu từ trái tim,chỉ có máu từ con tim của một kẻ đang yêu mới tạo ra bông hồng xanh bất diệt. Và bông hồng xanh sẽ tạo nên điều kỳ diệu..."

Truyện này làm tôi nhớ đến thằng gù Cadimodo trong cuốn "nhà thờ đức bà Paris" của V.Hugo. Tình yêu với 2 kẻ này quả thật là 1 đều ko tưởng, Cadimodo như 1 con quỷ, gù, chột, điếc còn gã ngốc Stupid kia thì cực kì ngốc ngếch vụng về, hậu đậu và chỉ là 1 tên làm vườn. Trong lời bài hát Cadimodo hát trong đêm, "cô gái ơi hãy nhìn vào trái tim, cây bạch dương xinh đẹp sẽ rụng lá vào mùa đông, cây thông xấu xí nhưng mùa đông vẫn xanh tốt, cô gái ơi hãy nhìn vào trái tim..." Gã gù và gã ngốc như những cây thông xấu xí vững vàng dù trong tuyết, sẵn sàng đánh đổi tất cả cho tình yêu, rất tiếc người ta chỉ thích bạch dương và cho rằng bạch dương đẹp chứ ko ai thích thông bao giờ, lời ca của Cadimodo giữa đêm còn vọng tới bây giờ. Nhưng cũng chỉ có tình yêu đó mới xuất hiện 2 bộ xương bên nhau, bộ xương gù lưng ôm chầm lấy bộ xương trật đốt sống cổ trong hầm mộ để xác tội nhân, cũng chỉ tình yêu đó mới có được đóa hồng xanh lunh linh trong nắng sớm mang lại hạnh phúc cho nàng công chúa.

Cũng như truyền thuyết về loài chim chỉ hót 1 lần, khi lao ngực mình vào chiếc gai nhọn, tiếng hót vút tận trời xanh, trong giây phút đó cái chết cận kề nhưng chú chim vẫn mải mê hót cho đến tiếng hót cuối cùng, muôn loài lắng nghe tiếng hót ấy, và thượng đế trên cao mỉm cười, những gì tốt đẹp nhất thường được đánh đổi bằng nỗi đau, sự hi sinh và điều đó là bất diệt.

Hỡi em, hãy tin, hãy tin vào tình yêu, bước chân lang thang qua năm tháng, đôi khi tôi tự hỏi mình tôi là ai trong trái tim em, câu hỏi ấy có lẽ muôn đời ko bao giờ biết được, bởi đôi khi ta ko hiểu hết chính bản thân ta, thì làm sao hiểu được người khác như thế nào. Yêu em, tôi cũng đâu có hiểu tại sao, và cũng ko muốn biết tại sao bởi tôi chỉ biết có yêu em, và quên hết mọi sự trên đời. Tôi từng nói với 1 người về tình yêu và rằng tôi chỉ muốn em luôn hạnh phúc, luôn thấy ánh cười trên môi em, người đó bảo tôi "lý thuyêt" hay "đạo đức giả", nhưng tôi vốn ko làm gì được cho em, có chăng chỉ là những đều linh tinh bé mọn, có đáng gì đâu mà đạo đức giả, giả chi cho nhọc đời.

Qua suốt 1 khoảng thời gian dài, có lần thấy trái tim vỡ òa khi em cùng người khác, qua những ngày trống rỗng với nỗi buồn mênh mông ấy, tôi vẫn mong em hạnh phúc ... Có lần thấy em đau khổ nhưng vẻ bên ngoài lại hiện lên mạnh mẽ, như cố chống chọi lại điều gì, tôi thương em đến nao lòng. Bài thơ trong truyện Mắt biết mà chàng trai đã hát trong đêm sương lạnh, giờ tôi vẫn muốn hát cho em nghe, để nghe lòng còn thổn thức với tình yêu thuở ban đầu ...


"Dẫu rằng khi anh yêu em
Em dấu anh đi yêu kẻ khác
Những người đàn ông không ngừng làm khổ em
Vì những điều bé mọn . . .

Lo âu và vất vả
Anh đi tìm em
Anh đi tìm cô bé quàng khăn đỏ ngày xưa
Sợ rằng năm nay em đã lớn
Đàn sói nhiều hơn xưa
Trái tim em thì bé bỏng
Biết chiều nay em có kịp về nhà
Mà không bật khóc

Anh biết lấy gì che chở cho em
Ngoài tình yêu lẻ loi
Cháy lặng thầm trong ngực
Như bếp lửa mùa đông
Để những khi thất vọng lúc yêu ai
Em có chỗ tạt về sưởi ấm"


Thế nhé em, lòng tôi vẫn vậy ...

_______________________Kỳ Nam_______________________Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Tiểu Kỳ

Chữ ký của Tiểu Kỳ
[CENTER][COLOR="Red"][SIZE="4"][FONT="Comic Sans MS"][MARQUEE][SIZE="4"][B]
"Sống với chữ Tâm thôi là đủ
Hơi đâu đi ngụy biện với đời ..."[/B][/SIZE][/MARQUEE][/FONT][/SIZE][/COLOR][/CENTER]

Last edited by Tiểu Kỳ; 16-02-2009 at 06:04 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 11-02-2009, 07:01 PM
_PhongLinh_'s Avatar
_PhongLinh_ _PhongLinh_ is offline
Lặng yên...
Listen to my heart !
 
Tham gia: Oct 2008
Đến từ: Bắc Cực
Bài gởi: 1,030
Thời gian online: 38 phút 44 giây
Xu: 0
Thanks: 243
Thanked 446 Times in 125 Posts
ối giờ mụi mới biết Nam kaka đấy nhá
Tài sản của _PhongLinh_

Chữ ký của _PhongLinh_
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 12-02-2009, 08:18 AM
Tiểu Kỳ's Avatar
Tiểu Kỳ Tiểu Kỳ is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: Giữa trời và đất ^^
Bài gởi: 111
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 322
Thanked 2,100 Times in 48 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi _Phonglinh_ View Post
ối giờ mụi mới biết Nam kaka đấy nhá
biết, là biết sao hở mụi
Tài sản của Tiểu Kỳ

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 12-02-2009, 11:59 AM
_PhongLinh_'s Avatar
_PhongLinh_ _PhongLinh_ is offline
Lặng yên...
Listen to my heart !
 
Tham gia: Oct 2008
Đến từ: Bắc Cực
Bài gởi: 1,030
Thời gian online: 38 phút 44 giây
Xu: 0
Thanks: 243
Thanked 446 Times in 125 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi Kỳ Nam View Post
biết, là biết sao hở mụi


Nam kaka lãng vs mạng ghê á
Tài sản của _PhongLinh_

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™