Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu > Sách Nói
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 29-04-2008, 12:02 PM
chieco
Guest
 
Bài gởi: n/a
Thời gian online: 0 giây
Tập nói tiếng Anh ở đâu?

Tập nói tiếng Anh ở đâu?

Có 4 kĩ năng cần thực hiện khi bạn học một ngôn ngữ nào đó: nghe, nói, đọc, viết. Trong đó kỹ năng nói là khác biệt nhất. Đó là bởi vì với 3 kĩ năng còn lại, bạn có thể tự mình thực hiện một mình, không cần sự tham gia của người khác. Bạn có thể nghe đài một mình, có thể đọc sách một mình, có thể viết một lá thư một mình. Nhưng bạn không thể nói một mình.

Chính vì vậy, khi luyện tập kĩ năng nói, bạn cũng nên tìm ai đó để nói cùng với bạn. Bạn có thể tìm người luyện tập nói với bạn ở đâu? Và phải làm thế nào để bạn có thể luyện tập nói khi bạn chỉ có một mình?

Ở trường

Nếu bạn đi học ngoại ngữ ở trường, bạn nên tranh thủ cơ hội trò chuyện với thầy cô giáo và các học viên khác. Khi bạn về nhà, bạn vẫn có thể luyện nghe, đọc, viết, nhưng có lẽ bạn không thể luyện nói. Nếu giáo viên của bạn hỏi bạn một câu hỏi, hãy đón lấy cơ hội được trả lời. Cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Nếu giáo viên đề nghị bạn nói theo cặp hoặc theo nhóm với các học viên khác, hãy cố gắng nói thật nhiều. Đừng lo ngại về những lỗi sai của mình. Hãy cứ nói!

Tại các câu lạc bộ

Có rất nhiều các câu lạc bộ tiếng Anh mà bạn có thể tham gia để học hỏi được và có cơ hội trò chuyện với những người cũng có cùng mục đích luyện tập như bạn. Hãy tham khảo trên các báo, hay trên mạng để có thể gia nhập vào các câu lạc bộ tiếng Anh. Các câu lạc bộ này đa phần là miễn phí hoặc chỉ tốn kém chút ít lệ phí.


Khi đi mua sắm


Tập nói khi đi mua sắm – điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn đang sống ở một nước nói tiếng Anh hoặc có cơ hội đến thăm, đi du lịch tại một nước nói tiếng Anh. Khi đó, bạn hãy tập nói với những người địa phương như là nhân viên cửa hàng, người lái xe taxi. Thậm chí nếu bạn không hề muốn mua một thứ gì, cũng hãy cứ hỏi về các sản phẩm bày bán mà bạn thấy thích thú. “How much does it cost?”, “Can I pay by cheque?”, v.v… thông thường bạn có thể bắt đầu một cuộc hội thoại - bạn có thể luyện nói mà chẳng mất gì cả!

Tại các quán của người nói tiếng Anh

Thậm chí nếu bạn không sống tại một nước nói tiếng Anh, bạn cũng có thể tìm được những quán của người Mỹ, Anh, Ailen và Úc ở các thành phố lớn. Nếu bạn đến các quán này, bạn có thể gặp được rất nhiều người nói tiếng Anh.

Ngôn ngữ ở quanh ta

Bất cứ nơi nào bạn đi bạn cũng có thể bắt gặp việc sử dụng ngôn ngữ. Tên cửa hàng, tên đường phố, biển quảng cáo, chú ‎ ý trên xe buýt, tàu hỏa… Ngay cả nếu bạn không ở một nước nói tiếng Anh, cũng có rất nhiều từ tiếng Anh bạn có thể nhìn thấy khi đi trên đường phố, đặc biệt tại các thành phố lớn. Và đặc biệt luôn có các con số. Số xe, số điện thoại, số nhà… Bạn có thể tập đọc các con số mà bạn nhìn thấy. Tự lẩm nhẩm một mình. Như thế không hẳn là bạn nói chuyện một mình, mà sẽ giúp bạn tư duy bằng tiếng Anh. Ví dụ: khi bạn đi dọc theo một dãy các ô tô trong bến đỗ xe, hãy nói các con số của mỗi biển xe khi bạn đi qua. Hãy tự kiểm tra mình, xem bạn đi được nhanh như thế nào mà vẫn nói được biển số xe bằng tiếng Anh. Nhưng lưu ‎ý là đừng nói quá to.

Các bài hát và băng hình

Hãy nghe lời của những bài hát tiếng Anh mà bạn yêu thích. Sau đó, hãy tự nhắc đi nhắc lại và cố gắng hát cùng với nhạc. Hãy nhắc lại lời bài hát càng nhiều lần càng tốt cho đến khi chúng tự bật ra trên môi bạn. Chẳng bao lâu sau bạn sẽ có thể hát cả bài hát. Hoặc bạn có thể nghe lời thoại của một trong số các diễn viên mà bạn ưa thích và nhắc lại một hoặc hai câu mà bạn tâm đắc. Hãy làm như vậy cho đến khi câu nói tự bật ra trên môi bạn. Làm như vậy, bạn vừa luyện tập được trí nhớ và vừa luyện được các cơ miệng cần thiết cho việc nói tiếng Anh.

Trên tất cả, đừng lo sợ. Bạn phải cố gắng nói, ngay cả khi bạn vẫn còn mắc lỗi. Bạn không thể học mà không phạm lỗi sai nào. Có một câu nói như thế này: “Ai không bao giờ mắc sai phạm thì cũng không bao giờ thành công”. Vì vậy, hãy nhìn việc mắc lỗi ở khía cạnh tích cực và hữu ích.

(Nguồn của cô này Hồng Nhung – Giảng viên Global Education)Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của chieco


Last edited by Adamsmith; 16-06-2008 at 07:06 AM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 29-04-2008, 12:28 PM
haokiet's Avatar
haokiet haokiet is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Apr 2008
Bài gởi: 2
Thời gian online: 2 ngày 3 giờ 25 phút
Xu: 0
Thanks: 157
Thanked 5 Times in 4 Posts
Hãy vào Web làm quen với người nói tiếng Anh như Mỹ Anh, và nhất là Việt Kiều... người có thể nói 2 thứ tiếng Việt Anh suông sẽ.
Tập nghe và lập lại cách phát âm thật chuẩn. Nhiều ngừoi nói chữ th hãy còn ngọng cho dù đã ở trên Mỹ hơn 20 năm.
Tham gia các hội có cùng sở thích như âm nhạc, nhiếp ảnh, hội họa, vv trò chuyện tập viết để tăng written communication...
vv
vv
Tài sản của haokiet

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 05-09-2008, 08:28 AM
chieco
Guest
 
Bài gởi: n/a
Thời gian online: 0 giây
Ui chang, lão mít làm việc tốt quá. Mấy hôm nay "ngâm cứu" lão thấy mê quá trùi! Chẹc, mà sao bài của ta tít tắp sang ebook thế này nhủa? Một ngày đẹp trùi, mà đọc bài mình viết, đc edit tuyệt thế này, thấy hưng phấn quá. Thank lão nhiều nhen...!!!
Tài sản của chieco

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 17-08-2009, 06:34 PM
wildorchid80 wildorchid80 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jul 2009
Đến từ: vietnam
Bài gởi: 2
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
mấy bác nói vậy em đồng ý một phần
Tài sản của wildorchid80

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 17-08-2009, 06:34 PM
wildorchid80 wildorchid80 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jul 2009
Đến từ: vietnam
Bài gởi: 2
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
em đang tìm lớp học tiếng anh giao tiếp ai biết chỗ nào hay thì bật mí cho em nhé.cám ơn nhìu
Tài sản của wildorchid80

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™