Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu > Tủ sách Lịch sử - Địa lý > Lịch Sử
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 10-05-2008, 12:26 PM
donkihotexuthanh's Avatar
donkihotexuthanh donkihotexuthanh is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Apr 2008
Bài gởi: 293
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 11 Times in 5 Posts
Người giả gái nhập đội tình báo Thiên Nga

Người giả gái nhập đội tình báo Thiên Nga

TP - Thiên Nga là tổ chức nữ tình báo do Bộ Tư lệnh cảnh sát Ngụy quyền Sài Gòn, thành lập tháng 8/1968 dưới sự cố vấn của CIA với nhiệm vụ thu thập tin tức, xâm nhập và phá vỡ các đường dây cơ sở của cách mạng.


Cô Năm Thanh ngày xưa

Hệ thống quản lý và hoạt động của tổ chức nữ tình báo này được triển khai tại tất cả các tỉnh thành miền Nam Việt Nam, gây khá nhiều khó khăn cho quân ta.

Tại Bến Tre, đã có một người cộng sản giả gái, xâm nhập được vào Biệt đội Thiên Nga tại tỉnh này và lập nhiều chiến công.

Giả gái hoạt động trong lòng địch

Ông là Huỳnh Văn Thắng (Năm Thắng), quê ở xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Mảnh đất Định Thủy có truyền thống đấu tranh cách mạng từ những năm 30 của thế kỷ trước và là nơi đi đầu trong phong trào Đồng Khởi tại Bến Tre.

Anh em ông Thắng tham gia hoạt động cách mạng ngay từ tuổi thiếu niên. Anh Ba của ông hy sinh trong trận Tổng tiến công Mậu Thân 1968 còn anh Tư thì hoạt động trong Chiến khu R ở miền Đông Nam Bộ.

Năm 1969, khi 17 tuổi, Năm Thắng được cách mạng cử đi học lớp cứu thương và làm việc tại căn cứ cách mạng ở Bến Tre.

Cùng thời điểm đó, tại Mỏ Cày, lực lượng Thiên Nga đã hoạt động khá mạnh, cài cắm khá nhiều chỉ điểm tại chiến khu và những nơi giáp ranh, phát hiện và thủ tiêu khá nhiều cán bộ của ta.

Trước tình hình đó, Ty Công an Bến Tre đã tìm cách để cài người của ta vào trong lực lượng Thiên Nga với mục đích tìm hiểu, phát hiện những kẻ chỉ điểm, thám báo mà Thiên Nga đã cài cắm.

Đầu năm 1970, trong một lần Năm Thắng chăm sóc sức khỏe cho ông Ba Hội- Trưởng Ty Công an Bến Tre, đột nhiên ông Ba Hội hỏi anh: “Tao thấy mày trắng trẻo, xinh xắn, nom như …con gái.

Hay là mày giả gái vô làm trong đội Thiên Nga đi”. Là người của cách mạng, cấp trên giao gì làm đó nên Năm Thắng đồng ý liền.

Ông Thắng kể: “Cấp trên giao cho tui trong vòng 6 tháng phải tìm cách lọt được vào đội Thiên Nga, vì thế tui phải về nhà để má tui dạy tui làm… con gái. Thiệt khó dễ sợ”.

Những ngày sau đó Năm Thắng bắt đầu tập chuyển đổi “giới tính” với việc làm quen giày cao gót, áo ngực cũng như để tóc dài, gội đầu bồ kết. Nhưng điều đó chưa khó bằng cách tập đi lại, nói năng, điệu bộ…


... và ông Năm Thắng bây giờ

Mấy tháng trời tập luyện, cuối cùng tại địa bàn Mỏ Cày đã xuất hiện cô gái Năm Thanh duyên dáng chuyên nghề bán hàng rong.

Hàng ngày, khi thì cùng xe trái cây, khi thì gánh xôi chè, cô Năm Thanh đã đi khắp các nơi, có khi còn cố tình đi lộn đường, vào tận trụ sở của đội Thiên Nga để bán.

Vốn mau mồm mau miệng lại chất phác, cô đã dễ dàng làm quen với đám con gái trong đội Thiên Nga. Đặc biệt là với Sáu Dung - Đội trưởng đội Thiên Nga thì có vẻ cô có mối quan tâm đặc biệt.

Thỉnh thoảng lúc đang bán hàng, Năm Thanh lại buột miệng: “Hồi hôm thấy mấy người lạ mặt đeo súng đi vô ấp, chắc có đánh nhau”. Rồi hôm khác thì “…Nghe mấy bà trên chợ nói tối nay Việt cộng về nghe”...

Cứ thế, dần dần Sáu Dung đã chú ý đến con nhỏ bán hàng rong hay chuyện này. Một hôm, nhân vụ Năm Thanh cãi nhau với mấy thành viên nữ trong đội Thiên Nga về chuyện làm đổ nồi chè, Sáu Dung đã kêu Năm Thanh vào trong phòng và bảo: “Em bán hàng rong lời lãi được bao nhiêu đâu. Nghe chị, vô đội Thiên Nga vừa nhàn hạ vừa có tiền nhiều”.

“Nhưng đâu phải tụi nó nhận tui liền đâu. Nó phải thử tui qua mấy bận, coi kết quả báo cáo của tui có đúng không. Rồi nó về nhà tìm hiểu tui nữa”- Ông Năm Thắng kể.

Để tạo niềm tin với bọn mật vụ, cấp trên đã tạo cho ông thẻ căn cước giả. Rồi những tin tức ông thông tin về cho chúng khá chính xác. “Đêm nay Việt cộng sẽ đánh ở Ngã Ba” thì y như rằng đêm đó súng ống nổ rầm trời ở Ngã Ba. Hôm khác: “Tối nay sẽ có du kích phục kích ở mé đồn”… thì quả thực có nhiều dấu vết du kích mai phục.

Những thông tin đó đã khiến cho Sáu Dung đánh giá cao Năm Thanh và đã làm giấy tiếp nhận Năm Thanh vô đội. Cũng từ đó, lực lượng Công an Bến Tre có thêm một chiến sỹ tình báo mang mật danh F5 Huỳnh Thị Thanh.

Tìm kẻ phản bội

Năm Thanh được đội Thiên Nga giao hàng ngày bán hàng rong, đi lại trong các địa bàn Định Thủy, tìm hiểu các thông tin về Việt cộng để báo cáo lại cho chúng.

Sáng sáng, Năm Thanh còn phải tập trung vô trụ sở đội Thiên Nga để sinh hoạt, triển khai kế hoạch. Từ đây, Năm Thanh đã làm quen được nhiều tên chỉ điểm, chiêu hồi cỡ “gộc” để mật báo tổ chức xử lý.

Năm 1973, nhờ thân với Sáu Dung, Năm Thanh đã biết được thông tin ở ban Thám báo Nam có hai thành viên khá tích cực, được thưởng nhiều lần do các thành tích chỉ điểm bắt giữ nhiều cán bộ cách mạng nằm vùng.

Trong một lần tỉ tê tâm sự, Sáu Dung đã buột miệng cho biết đó là Phạm Văn Hương và Nguyễn Văn Tư chuyên nghề bán men rượu và mua mía đường dạo.

Biết được thông tin này, Năm Thanh nhanh chóng báo cáo cho tổ chức. Sau một thời gian ngắn, hai tên chỉ điểm đó đã bị cách mạng xử lý. Một lần khác, nhờ những thông tin của Năm Thanh mà các chiến sỹ cách mạng đã mật phục, bắt giữ được tên chiêu hồi Ba Đằng.

Công việc của Năm Thanh khá thuận lợi, nhưng trong cuộc sống anh gặp nhiều áp lực khi giả gái. Ban đầu bà con hàng xóm chỉ nghĩ Năm Thanh đi bán hàng trên phố. Nhưng có một hôm mấy tên lính Ngụy tràn vô nhà, cướp gà vịt để làm món nhậu và đánh bà Chánh.

Đúng lúc đó thì Năm Thanh đi bán hàng về. Thấy Năm Thanh, tên lính tỏ vẻ xấc láo: “Ê con Việt cộng kia! Mày tao còn ăn được chớ mắc chi con gà”. Năm Thanh nổi đóa: “Nè! Tao là Việt cộng đây, mày qua nói với chỉ huy của mày là nếu muốn gặp tao phải hỏi qua anh Mười Râu nghe”.

Nghe tiếng Mười Râu (lúc đó là Đội trưởng Đội thám báo), tên lính vội thầm thì với chỉ huy. Nhìn thấy tấm giấy chứng nhận thành viên đội Phượng Hoàng do Năm Thanh đưa, tên chỉ huy vội vã quát lính lui.

Từ đó, gia đình Năm Thanh không bị mấy tên lính làm phiền nhưng bà con lại biết là Năm Thanh đi làm thám báo. Và những lời dè bỉu, khinh rẻ bắt đầu vang xa.

Nhưng đau khổ vì bà con hàng xóm nghi ngờ không bằng chuyện Năm Thanh phải chịu đựng trong vóc dáng người phụ nữ. Hàng ngày tiếp xúc với những thành viên đội Thiên Nga, Năm Thanh phải giữ kỹ càng từng nét sinh hoạt, từng cử chỉ để tránh bị nghi ngờ.

Thậm chí mỗi khi chúng tỏ vẻ thân mật, tiếp xúc, Năm Thanh cũng phải tìm cách tế nhị để né tránh.

Đặc biệt nhiều tên biệt kích như Mười Râu, Tư Nghệ luôn tìm cách tán tỉnh, rủ rê “người đẹp” Năm Thanh đi chơi, đi ngủ… và lần nào Năm Thanh cũng phải tế nhị từ chối để chúng không nghi ngờ. Thậm chí Năm Thanh còn phải thân thiết với vợ của mấy tên đó để làm bình phong che chở cho mình.

Không chỉ có vậy, một lần, Năm Thanh đã gặp phải một tình huống khá oái oăm. Đó là tên Lộc, con trai đại tá cảnh sát Khiêm- Trưởng Ty Cảnh sát Ngụy tỉnh Bến Tre tỏ lòng yêu mến Năm Thanh và đòi cưới làm vợ.

Với quyền lực của gia đình đại tá Khiêm, Năm Thanh biết là từ chối sẽ rơi vào thế bất lợi nên chỉ tìm cách hoãn binh nhưng tên Lộc vẫn quyết tâm đeo đuổi. Năm Thanh đành báo cáo tổ chức nhưng cũng chưa tìm được hướng giải quyết.

Trước thực tế đó, trong khi chờ đợi quyết định từ tổ chức, Năm Thanh đành chọn cách né gặp mặt hắn. Tuy nhiên Lộc vẫn dai dẳng bám theo, thậm chí còn gây áp lực với Sáu Dung để ép Năm Thanh.

Nhớ lại chuyện đó, ông Huỳnh Văn Thắng cười khà: “Cả đám Thiên Nga đều dụ tôi, được làm con dâu đại tá Khiêm là nhất, mắc mớ chi mà lấn cấn. Nó không cưới được quay qua thù ghét thêm mệt.

May quá trong lúc đang căng thẳng như vậy thì chiến dịch Hồ Chí Minh bắt đầu, bọn chúng lo chạy nên quên luôn chuyện cưới”.

Tay trắng làm giàu

Đất nước giải phóng, Năm Thanh được trở lại làm chính mình. Cái tên Huỳnh Văn Thắng được lấy lại. Bình thường như bao người đàn ông làm cách mạng khác, Năm Thắng về làng làm ruộng, lấy vợ sinh con. 5 đứa con ra đời.

Tuy nhiên cũng vì nhiều con mà cuộc sống của ông ở quê trở nên khó khăn. Năm 1995, ông đưa gia đình lên lập nghiệp ở Đồng Nai chỉ với hai bàn tay trắng.

Nhờ người anh trai thương tình mua cho mảnh rẫy, cả gia đình ông bám vào đó để mưu sinh. Vốn quen làm ruộng, giờ chuyển qua rẫy ông hoàn toàn bỡ ngỡ nên những năm đầu tiên, cuộc sống của ông hết sức cơ cực.

Nhưng nhờ siêng năng chịu khó lại biết tiết kiệm nên từ hai sào rẫy đầu tiên, ông đã tích cóp, mua được 14 mẫu đất và phát triển không chỉ trồng trọt mà chuyển sang mô hình vườn - ao - chuồng.

Thu nhập từ đất giúp ông mua xe cuốc, xe chở đất và phát triển đàn heo, phát triển ao cá. Hiện nay với trên 200 heo nái và heo thịt cùng gần 2.000 m2 ao cá, ông đã trở thành chủ trang trại lớn ở vùng Vĩnh Cửu, Đồng Nai với thu nhập bình quân trên 300 triệu đồng/năm.

Nhưng ông bảo ông sẽ không dừng lại ở đây mà sẽ tiếp tục phát triển để đạt mức thu nhập trên tỷ đồng một năm.

Gặp chúng tôi, “cô gái” duyên dáng trong đội Thiên Nga ngày nào giờ đã trở thành người đàn ông đứng tuổi, trán hói, bụng phệ với nước da đen nhẻm.

Ông bảo những ngày giả gái hoạt động cách mạng là những kỷ niệm khó quên nhất trong đời ông. Giờ đây, thỉnh thoảng gặp lại những đồng chí hoạt động cùng với ông, họ vẫn ôn lại những kỷ niệm ngày xưa.

Trong đó chuyện cô Năm Thanh luôn được nhắc nhiều nhất với những tình huống trớ trêu, những hoàn cảnh bất đắc dĩ để rồi cùng cười, cùng vui với kỷ niệm.

Trọng ThịnhCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của donkihotexuthanh

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
gia gai cuop may anh kts, luc luong thien nga, nam don nguc gia gai, tinh bao gia gai

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™