Ghi chú đến thành viên
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 05-03-2011, 12:49 AM
Lệ Vô Tình's Avatar
Lệ Vô Tình Lệ Vô Tình is offline
Thiên Nhược Hữu Tình
 
Tham gia: Aug 2010
Đến từ: hồ chí minh
Bài gởi: 502
Thời gian online: 1 tháng 1 tuần 2 ngày
Xu: 0
Thanks: 287
Thanked 1,988 Times in 298 Posts
Đam Mỹ là gì???

Nhân tiện ae post đam mỹ nên đào mộ con keny bài viết phổ cập kiến thức cho mấy bác vậy
Trích:
Sau đây là định nghĩa về đam mỹ. Nguồn thì sưu tầm được. Còn có nhất thiết do ta viết hay không thì ......
Ps: @Trúc Diệp: Đam mỹ = đam mê cái đẹp. Còn cái nghĩa thực của nó thì đây...
"Trên đời này đẹp nhất ko phải là cao sơn lưu thuỷ, càng không phải cái gì gọi là yến sấu phì hoàn mà là - Nam Nhân"

Chỉ bằng một câu nói đó, lão sư phó biến thái đã đá tiểu gia ta hạ sơn đi khắp thiên hạ để họa "mỹ nam tử" về cho lão ngắm.

Bước đường tầm mỹ nam của tiểu Tinh Tinh đã bắt đầu như thế đó...Còn hành trình ra sao thì lão Hồ chỉ dám nhận xét nhiêu đây về các vị 'anh minh thần dũng' của chúng ta

Mất dạy (nói hơi khó nghe nhưng buộc phải nói)

Biến thái (đương nhiên)

Trâu bò (cái này là về nhiều khoản)

Nếu đã chấp nhận ba điều trên thì hoan nghênh mọi người tiếp tục coi xuống dưới


WARN:

Vì mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát triển tư duy thế hệ trẻ tương lai nên…Ai nho nhỏ tuổi, trái tim mỏng manh yếu đuối, tuân thủ lý lẽ thường thì không nên đọc.


Có vài lời khuyên sau đây :

- 1 : Đừng vào khi thấy chữ chú giải (nó không liên quan gì đến truyện đâu, khỏi đọc cũng được)


- 2 : Đã bắt đầu đọc thì “Đừng cố gắng đọc nếu không thích nghi được, khúc nào nên dừng thì dừng”


- 3 : Đã theo tới cùng thì sau này không được đổ lỗi cho người viết đại lọai như “nhảm quá, ai cần mấy thứ này, …” hoặc “Bắt đền, đã nhử thì nhử đến cùng, nhả mấy thứ liên quan đây”….


Tóm lại, người viết không chịu trách hiệm gì hết. Đang trong thời gian giải stress, muốn bựa nên viết cái này cho thanh thản đầu óc.---------------------------------------------------------
Fiction TQ vô cùng rộng lớn, vì thế chia ra rất nhiều thể lọai, mà trong từng thể lọai đó, dựa theo người đọc sẽ phân ra thành nhiều nhánh nhỏ nữa. Nhưng báo trước, tất cả những tác giả, người viết, fictioner bên ấy đều mắc một căn bệnh không thuốc chữa là ĐIÊN – HẾT – CỠ


Tuy vậy, đó có thể coi là một thiên đường lý tưởng cho các fictioner vì không gò bó trí tưởng tượng, tự do phát huy hết khả năng đầu óc. Chẳng những thế còn thông qua đó kiếm thêm thu nhập, có thể phát hành sách và bán ra thị trừơng bên ngòai (Đừng hòai nghi, các thứ được in và bán ra thị trường đa phần đều thuộc rating M và MA không đấy)


(Đây là điều mà VN chúng ta chưa làm được. Và chính vì điều này mà các fictioner cũng như các độc giả của chúng ta chịu nhiều thiệt thòi.

• Về tác giả : Do không có động lực nên rất dễ mau chán -> các tác phẩm thường xuyên bỏ dở nửa chừng, không có ngày xuất hiện Ending.

• Về độc giả : Phải chấp nhận những câu chuyện yêu thích bị bỏ lửng, không bao giờ có kết thúc)


Vì lẽ đó nên hầu như tất cả các truyện của TQ đều End hoặc chắc chắn sẽ End. Rất hiếm có truyện bị dang dở. Các fictioner coi việc viết lách là công cụ kiếm tiền, nên sẽ đầu tư trí não một cách nghiêm túc, chịu trách nhiệm khi bắt đầu cầm bút.Có 3 thể lọai chính là


- Truyện lấy bối cảnh hiện đại

- Truyện cổ trang (đây là thế mạnh của TQ có 4000 năm lịch sử)

- Truyện huyễn giới ( lấy bối cảnh ngòai vũ trụ hoặc tương lai hay thế giới khác, có những thứ vượt lẽ thường, khoa học viễn tưởng,…..)


Tuy phân biệt ra làm 3 như thế nhưng thế giới fiction là không giới hạn nên 3 thứ đó nhiều lúc trộn lẫn nhau lắm, Nhiều tác giả kết hợp cả 3 loại lại với nhau. Và vì thế lại ra thêm nhiều các thể lọai riêng biệt khác , và người ta chỉ xét theo các thể lọai riêng biệt này cho dễ (giống như bên manga á , chia làm 3 lọai Shounen, shoujo, BL. Trong BL lại chia ra shounen ai, yaoi, shota,…..)
Các thể loại riêng biệt như sau (chủ yếu lão Hồ nói đến bên “Cổ trang”, bên hiện đại cũng giống bên ta thôi):


- Xuyên việt giá không (Xuyên không gian, thời gian) . Đa phần là tới 1 thế giới khác nhưng có quá trình phát triển tương tự như thế giới chúng ta) Sẽ nói rõ hơn ở khúc dưới, phần chú giải từng thể lọai.

- Giang hồ võ lâm

- Tu đạo, tu tiên, yêu ma, quỷ quái (cái này đa phần nằm bên phần cổ trang và huyễn giới)

- Phụ tử : Incest (đương nhiên). Sẽ có nhiều người lấy làm lạ là sao cái thể lọai này lại nằm hẳn ra riêng trong khi các mối quan hệ incest khác lại không được đề cập tới (xem khúc sau nhé)

- Cung đình ( có thể chia làm 3 cấp là tề gia, trị quốc, bình thiên hạ)

- Sinh tử : Ờ, cái này là cái điên của bên ấy nè. Nam nhân có thể sinh con

- Fanfiction (dựa theo các nguyên tác truyện có sẵn hoặc các manga bên Nhật, nhân vật đời thực)Các thuật ngữ thể lọai thừong thấy khác, nhằm khiến người đọc dễ nắm được nội dung truyện :


- NP : Harem đấy , ám chỉ mối quan hệ nhiều người. Số lượng vượt trên 3P .Có 2 trường hợp là “nhất thụ đa công” và “nhất công đa thụ”.

- Nhất thụ đa công : 1 uke nhiều seme (Gu của 2 lão, à không tính cả Hồ lão phu nhân nữa....)

- Nhất công đa thụ : 1 seme nhiều uke (cái này cả 3 lão đều không thích)

- Đại thúc thụ : Các nhân vật chính là các vị từ tuổi 30 trở lên (ai là fan của Naono Bohra thì biết, đây cũng là sở thích của vợ chồng lão Hồ hắc hắc hắc)

- Luyến đồng : Shota đấy (sở thích của lão già này lun XD)

- Ngược luyến tàn tâm : Những mối tình quằn quại theo đúng kiểu Hàn, lãng mạn, bi kịch đủ cả….(Gu của lão Miêu, ai khoái bi thì cứ chộp lão này mà kêu lão dịch mấy cái trường đọan bi kịch cho XD)

- Nữ vương thụ : Ám chỉ nhân vật chính là thụ nhưng được các seme o bế, có quyền nắm sinh sát trong tay( ờ, 3 lão cùng thích > yêu uke mà lị)

- Huynh đệ : Ừ thì ….incest Anh em

- Thúc chất : như trên, nhưng là chú – cháu

- Nhược thụ cường công : Bé thụ hiền lành gặp thằng công lang sói

- Nhược công cường thụ : Đổi ngược lại, thằng công ngu ngơ gặp phải thằng thụ gian tà

- Cường công cường thụ : vỏ quýt dày có móng tay nhọn, 2 thằng đều trâu bò như nhau, bướng, ngoan cố, chả ai nhường ai.

- Thụ = uke , công = seme.Trên đó là các khái niệm giản đơn, bình thường (chính xác là chả có chỗ nào để lão Hồ bộc lộ cái bựa cả >_< )các bạn đọc đến đây là được rồi, đủ hiểu. Còn phần dưới không cần đọc đâu, nó dựa chủ yếu vào đánh giá và những gì rút ra từ kinh nghiệm đọc fic TQ của lão Hồ (viết rất lôi thôi, không có sắp xếp, thích viết gì là viết à).----------------------------------MỞ RỘNG

Thật ra bên fiction TQ không có khái niệm phân biệt rõ ràng cấp độ M , MA, T như chúng ta. Tất cả đều như nhau cả, ko có đề cấp độ. Nên nhiều lúc lão đây muốn dịch fic và định dạng fic cũng rất khó, không biết phải đánh rating theo như WS là T hay M, cũng như M hay MA. Nhưng nhập gia tùy tục, fic bên ấy mà đển bên ta thì bắt buộc phải đánh rating thôi (lão mượn tạm mấy cái rating bên WS, để thế cho mọi người dễ hiểu dễ nhận biết), căn cứ vào văn phong miêu tả kỹ hay không kỹ, mức độ H nhiều hay ít, những cảnh HOT, những vấn đề nhạy cảm (chỉ đối với chúng ta, bên ấy ko có khái niệm “vấn đề nhạy cảm” đâu. Bình đẳng “3 chấm” hết) mà xét là đánh T hay M hoặc MA


Các fiction của TQ, đa phần đều là rating MA và M, T khá hiếm hoi.
Nếu cho xét % thì lão mạo muội xét thẳng là T chỉ chiếm cùng lắm 15% thui, còn lại là MA và M.


Có những fic tòan H là H, từ đầu tới cuối không có chỗ nào là không xxoo hết. Phát huy tối đa cái gọi là “sắc giới” (lão tạm gọi là thế, thấy bên cổ trang mà các bạn khác đang theo bên khu Nam nữ bình thường thì gọi là “sắc hiệp”)


Hờ, đừng đưa lý lẽ thường mà đem vô đây nói, các vụ “sinh lý” không giải thích được đâu. Thường hồi đó lão coi kiếm hiệp thường, mấy màn trác táng nó nói thẳng là làm mỗi đêm một lần là cũng đủ chết queo trong mấy năm thui. Chứ đừng nói làm mọi lúc mọi nơi, từ sáng tới tối, bất kể thời gian, làm tới nỗi sập giường, đi không nỗi. Kiểu đó “suy kiệt” mà chết trong 1 tháng là cùng. Thế nhưng các bạn trong fic vẫn sống nhăn nhở, khỏi lo, đó là ý của các tác giả và là sự “đen hết cỡ” của các vị đó. Hờ, các vị ấy rất có hứng thú mấy cảnh đó, tả rất kỹ , HOT scene rất nhiều…làm lão Hồ cứ vừa đọc vừa lau nước miếng với cười như điên (chớ hiểu nhầm, lão thích truyện có nội dung hay hơn là thích truyện chỉ có H and H, nhưng coi mấy cái đó giải trí vui lắm. Cười nhiều quá, chảy nước miếng là đương nhiên XD)


Đa phần các tác giả là nữ nên mảng truyện về giang hồ tranh đấu, các vị ấy ít hứng thú để viết (chia ra, Nam viết võ lâm giang hồ thì rất hay và nhiều, nữ viết BL thì chú trọng hòang cung tranh đấu). Thế nên xét ra, truyện thuần võ lâm giang hồ khá ít, nếu có cũng thiên về tình cảm chứ không đi nặng về tính thi thố võ học, công phu .


“Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” là chủ đề muôn thưở và xuyên suốt định hướng cho các vị tác giả phát triển ý tưởng (lưu ý là các vị nữ tác gia đi thể lọai “pro” này hơn hẳn các đấng mày râu. Trí não của họ đặc biệt phát huy trong mấy vụ tranh đấu này, đặc biệt là về phần hòang cung, hậu cung, lý sự cùn).


Chắc do thiên chức và bản năng “phụ nữ” đã lèo lái họ, khiến họ thành công trong các mảng tranh đấu quyền lực đen tối này. Người ta hay nói “độc nhất là lòng dạ đàn bà” mà , gì chứ “tiểu nhân” thì phụ nữ là số 1, mưu đồ, thủ đọan đấng nam nhi sao bì nổi, cả tật cãi ngang với tham nói nhiều nữa. Tóm lại fiction TQ, thiên về hoàng cung là chủ yếu, và fic về cung đình chiến cũng là đầu tư trí não nhiều (nhưng coi vô cùng mệt óc….không dính vô vẫn tốt hơn, từ đầu tới cuối toàn nói là nói, nhiều chuyện khiếp)


- Nói về tình cảm gia đình, mấy vụ lằng nhằng, cũng lắm mưu đồ trong các thế gia vọng tộc, nhiều khi tranh đấu chốn hậu cung, huyết thống rối lọan là “Tề gia” (bao gồm cả incest trong đó)


- “Trị quốc, bình thiên hạ” là về cung đình chiến lọan, minh thương ám đấu chốn quan trường, phát tirển, khai mở tư tưởng lạc hậu, thay đổi kinh tế, ngọai thương,….(Mấy fic thuộc lọai này rất nhiều, đa phần là “xuyên việt”)


Chính xác là các vị tác giả làm biếng rặn óc suy nghĩ mấy chiêu thức võ công, khẩu quyết nội lực, đánh tới đánh lui, hận thù, tư tình nhi nữ thường tình nên các vị đó dùng trí não tập trung vô chí lớn đi “gồm thâu thiên hạ” hết. Đánh nhanh rút cũng nhanh, chỉ có màn nói nhiều là kéo dài XD


Mà nói tới “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” thì không thể thiếu yếu tố “xuyên việt” và “phụ tử”, cũng như “huynh đệ”….và các mối quan hệ chốn hậu cung. Các tác giả đều có tài trộn lẫn và xen kẽ tất cả các thể lọai làm một cho vô fic để phát huy sức sáng tạo và sự điên hết cỡ của mình (bao gồm hết các thể lọai đã được nói ở trên, tất cả đều có thể sử dụng và pha trộn hết. 1 fic có thể vừa phụ tử, huynh đệ, NP, vừa hậu cung tranh đấu, vừa dính tới giang hồ võ lâm…)Nói rộng về “Xuyên việt giá không” một chút.Hầu hết là các nhân vật sẽ từ hiện đại xuyên đến thời cổ hoặc thế giới khác, tư tưởng khác với những người cổ xưa đó (cũng có khi ngược lại, hiện đại xuyên tới tương lai). Xuyên qua theo 3 dạng khác nhauTá thi hoàn hồn (Đổi hồn nhập xác)


Đối hồn nhập xác qua thế giới cổ đại và bắt đầu tân sinh mệnh ở thế giới đó. Đặc biệt, các nhân vật chính được xuyên qua có tư tưởng hết sức là rộng mở, dễ chấp nhận hiện tại và xem chính bản thân mình là chủ nhân của cái xác mình đang chiếm dụng, sẵn sàng chịu trách nhiệm về các mối quan hệ cũng như những liên quan lằng nhằng của xác cũ. Và nhiều lúc tuổi của hồn không khớp với tuổi của xác, có rất nhiều linh hồn ở kiếp trước tuổi trên 20, nhưng khi nhập xác thời cổ đại chỉ bằng một đứa bé nhỏ xíu (Tất nhiên là họ đủ khôn ngoan để dấu nhẹm việc mình xuyên qua).


Hoặc, có dạng tuổi của hồn và xác không chênh lệch nhiều lắm, khi xảy ra vụ đó, thì các tác giả chỉ cần “hô biến” ra tình tiết nhân vật chính gặp nguy hiểm (ở cả về 2 phía hồn và xác), khi đó bên hiện đại có người chết mới có hồn để xuyên qua nhập vô 1 nhân vật khác cũng gặp hiểm nguy, chết mất đất để lại cái xác trống không. Lúc đó, nhân vật chính chỉ cần viện lý do “mất trí nhớ” là giải quyết xong việc.


Vụ thích nghi khi đổi hồn, hoán xác là chuyện rất bình thường trong các fic, chúng ta mới coi nên còn nghĩ nhìu thứ và chưa quen với cách suy ghĩ đó. Chứ bên TQ, đó là chuyện đương nhiên, thậm chí người bị đổi không ngạc nhiên gỉ, và tuân theo quan điểm là vầy "Ông trời đã cho mình tới 1 thế giới khác, coi như sinh ra một lần nữa thì phải thích nghi, và coi như đó là 1 ân huệ để sống cho thật hạnh phúc"

• Có trường hợp “Nữ biến Nam”. Linh hồn nữ xuyên qua thời không , biến thành nam.


Trọng sinh


Vụ xuyên không gian, ko nhất định phải là qua mới đây, mà còn một dạng nữa là trọng sinh (đầu thai) khi còn trong bụng mẹ (nghĩa là vẫn nhớ quá khứ kiếp trước). Kiếp trước là nguời hiện đại, kiếp sau trọng sinh vào thế giới cổ đại, mang theo kiến thức và quá khứ.


Đem cả người từ xác lẫn hồn xuyên qua


Đa phần các tác giả đều áp dụng cho linh hồn xuyên qua, chứ ít ai đem cả xác lẫn hồn nguyên vẹn đi cả. Đó là dạng thứ 3.


Đối với bên ấy dạng thứ 3 ít xài nhưng bên ta thì vẫn còn khá mới mẻ và thường chỉ nghĩ đến việc cho các nhân vật từ hiện đại “xuyên việt” đến quá khứ mà thôi, tương tự như Tầm Tần Ký (Ai đọc rồi thì biết, đó là tác phẩm của Hùynh Dị rất nổi tiếng, Hạng Thiếu Long từ hiện đại được về quá khứ và giúp Tần Thủy Hoàng gồm thâu lục quốc. Có làm phim đó, tựa là “Cỗ máy thời gian”).


Các tác giả nhiều người rất lười suy nghĩ (nhưng tay để viết thì lại rất siêng, thậm chí có truyện dài hàng trăm chương là thường tình), nên cho nhân vật quăng đại vô 1 thế giới khác để dễ bề tính tóan đường đi nước bước mà có thể bất lôgic rất nhiều chỗ (không cần phải để ý tới lịch sử cũng như thường thức cuộc sống).


Thế nên “xuyên việt” là thể lọai có đất diễn khá là rộng và hầu như chiếm đa số trong các fic cổ trang.


Bên các fic TQ, không chỉ giới hạn ở việc về quá khứ mà còn đi đến các thế giới khác, có quá trình phát triển y hệt như thời phong kiến của TQ (cái này là bất logic nè).


Trong các thế giới do các tác giả tưởng tượng đó, ngôn ngữ vẫn là tiếng Trung (điều bất lôgic thứ nhất -> nhưng đấy lại là bắt buộc và thường thức trong fic), cũng có các triều đại phong kiến (nhưng tất nhiên là không theo lịch sử thật sự), cũng có giang hồ võ lâm, danh xưng,…..tất cả đều y như trở về quá khứ vậy, không có sự khác biệt lớn ngọai trừ mấy điều bât logic ra.


Điều bất logic thứ hai chính là các nhân vật xuyên qua ấy hình như đều không có chút tầm thường, tuy họ có thể không phải là thiên tài nhưng khả năng thích ứng và nắm bắt tình huống thì very good (có thế mới tồn tại ở một xã hội khác biệt được chứ)


Tóm lại dù nhân vật xuyên qua thế giới khác có tầm thường đi nữa thì qua tay tác giả xây dựng, xào nấu cũng sẽ trở thành bất bình thường ngay.


Nói thiệt nha, cỡ những người thường như chúng ta đây mà xuyên qua coi, sống ở mấy thời đại phong kiến, lạc hậu đó không chết thì cũng bị thương. Cũng từ tương lai tới nè, mà có dụng đc chỗ nào đâu, sợ là chưa dùng được cái gì đã chết mất xác nơi khỉ ho cò gáy, lạc hậu đó òi. Có đầu thai vô hoàng gia đi nữa thì chưa kịp hưởng vinh hoa phú quý đã bị cuốn vô mấy vụ tranh đọat ngôi vị, bị cho 1 liều thuốc độc là xuống đánh cờ với diêm vương gia ngay.


Tóm lại, khi coi thể lọai fiction của TQ, đừng nên suy nghĩ nhiều hoặc để ý tới có hợp logic hay không?


Phụ tử vănCó lẽ nhiều người khi thấy cái này sẽ dị ứng một chút, vì theo như chúng ta - incest anh em thui đã là nhạy cảm rồi.


Nếu ai cảm thấy huynh đệ là tốt, còn phụ-tử là trái với luân lý đạo thường thì rất tiếc những gì sắp nói sau đây sẽ là gáo nước lạnh tạt vô mặt bạn.

Bên Tàu chuộng phụ - tử. Và hầu hết các fiction liên quan về huyết thống đều là phu tử, huynh đệ very hiếm. Khẳng định lần nữa, phụ tử là một thể lọai được coi như đại diện và chủ đạo xuyên suốt các fic cổ trang (cả hiện đại cũng thế). Đọc 10 fic về incest, thì có thể nói 8 fic là phu-tử rồi, huynh đệ, chú cháu rất hiếm khi gặp, và thường xuyên bắt gặp đi chung, cặp kè với phụ-tử (các fic về phụ tử, huynh đệ, NP không phải là hiếm)

Có thể nói trên 80% fic incest là phụ-tử (yeah~ phụ tử áp đảo tuyệt đối).


Mẫu tình huống sau đây :


Papa nói “Con là đứa con thất lạc từ muời mấy năm trước của ta”
Sau đó là màn tự kỷ dằn vặt, đau khổ…..
Mấy bạn nghĩ sẽ là thế phải không?


=> Xin lỗi à, còn khuya, làm gì có thằng nào mà hiền như thế kia chứ (có thể có nhưng là số lượng hiếm, được liệt vào sách đỏ dùng để bảo vệ động vật quý hiếm òi)

Mấy thằng cha biến thái, lang sói cấp độ cao òi, không có màn dằn vặt đau khổ hay gì đó đâu. Làm gì có chuyện biết là con thì tha cho nó chứ. Mấy cha đó toàn biết rõ người mình yêu là con rùi chực chờ, lăm le ăn con nó từ thưở còn thơ thôi. Đối với mấy chả, người yêu là quan trọng, con cái là gì kia chứ, chẳng may nó là con mình thì “càng tốt chứ sao” vì theo lý luận của mấy thằng cha lang sói ấy là:

“Đó là định mệnh, ngươi là con của ta, suốt đời cũng chỉ là của ta, nhất định phải ở bên ta. Ta muốn ngươi phải thuộc về ta”


“Ông trời cho ngươi là con ta, thân thể chảy huyết nhục của ta, đem ngươi cho ta, khiến ta yêu ngươi, này là số mệnh….”


“ Ta không cần con trai, chỉ cần tình nhân”
…..


Chỉ một câu hình dung mấy cha đó là “Mấy cha già biến thái, mất dạy, đến con trẻ cũng không tha”
(Hoặc tình huống đổi ngược lại thì là “Mấy thằng con bất hiếu, đến cả cha già cũng không nhả”)


Điên ở chỗ, rất nhiều ông thương con mình từ khi nó còn thơ, khi chỉ vừa mới lọt lòng, chả vừa bồng con nó trên tay là chả biết mình thương thằng nhỏ rồi. Ack….thua rồi, tương lai thằng nhỏ thảm không gì bằng…chỉ chờ ngày bị cha nó “ăn” thôi (phúng điếu cho nó là vừa).


Thế đấy, không có vụ xem trọng luân thường đạo lý ở đây đâu.


Ờ thì….. nếu có 1 bên muốn “giấy rách phải giữ lấy lề” thì cứ việc phản kháng tới cùng. Nhưng hên xui, trong 2 thằng, 1 thằng muốn giữ lấy “lề”, thằng kia không muốn, mà thằng không muốn nó mạnh hơn thì cái “lề” nó cũng bay béng mất tiêu à.


Có thể có vụ thất lạc nhau từ lâu, nhưng khi gặp nhau là cả 2 đều biết người kia là papa mình, người kia là con mình, không có vụ không biết mà vẫn yêu nhau đâu (cái lạ của fic TQ là thế). Biết mà vẫn cố tình không đấy.NP


3P, 4P, 5P, 6P, 7P,…. NP (Gọi chung tất cả là NP)

A hèm, khi đọc fic thuộc NP, các bạn nên đưa ngón tay tập đếm là vừa

“1,2,3,4,….., 90,91,….”


Số lượng thích hợp khi NP là 1 uke 4,hoặc 5 seme (hoặc ngược lại đ/v seme). Nói chung thì dưới 10 là good, còn nếu từ 10->20 thì …hắc hắc, tay đếm không đủ đâu.

Chưa kể, có fic thực hiện đúng câu nói “hậu cung ba ngàn giai lệ, không tới 3000 mỹ nhân thì ít ra cũng có 100 người"
=))

Ấy là đối với hoàng đế, hậu cung nhá (lão này thắc mắc là sao thằng đó nó sống nổi, dù nó có là seme đi nữa…..)


Đừng phản ứng thái quá, NP không phải cái nào cũng có số lượng vượt mức đâu, đa phần là từ con số 7 trở xuống (số đẹp)….nhưng nếu đặc biệt và có may mắn, sẽ bắt gặp con số trên 10 hoặc gần 100 (lão này may mắn nên đã coi rồi. Tuy nói hậu cung nhiều như thế, nhưng chỉ danh thôi, trong truyện chả tả hết nổi đâu, nên con số vẫn chỉ là trên dưới 10)Sinh tử văn


Có lẽ để hợp thức hóa và khiến nam nhân dễ đến với nhau hơn nên thể lọai này ra đời nhằm giải quyết định kiến cũng như rào cản cao lớn đặt ra giữa 2 nam nhân yêu nhau.
(Chuyện, rào cao cách mấy thì mấy người yêu nhau chả tìm cách “vượt rào” kia chứ)

Thường thì có các dạng như sau :

- Dùng thuốc : cái này thì chấp nhận được. Muốn cho cha mẹ hai bên chấp nhận hoặc muốn ràng buộc người yêu, dùng 1 liều thuốc cực phẩm, khó chế tạo ra (thường là Sinh tử dục hoặc sinh tử đan) cho em uke ăn là xong. Giải quyết vấn đề lẹ làng

(có 1 số fic sử dụng ngọai vật làm trung gian, mang thai dùm….)

- Dị năng : Cái này cũng tạm chấp nhận được đi. Có 1 số gia tộc (còn được gọi là thần tộc, dị tộc, thánh tộc) nam nhân trong tộc không biết vì sao khi quan hệ với nam giới sẽ có thể sinh con được. Cái này là nằm ngoài ý muốn. 1 trong 2 người không ngờ tới hoặc cả 2 cũng hoàn tòan không biết luôn, khi đi chẩn mạch mới biết được à.

- Song nhân : Người lưỡng tính . Cái này thì lão Hồ không chấp nhận được à.

- Thế giới mặc nhiên quy định nam nữ đều có thể sinh con được. Nữ có thể sinh con (đương nhiên). Nam nhân cũng có thể (nhưng chỉ khi làm uke) . Cái này càng không thể chấp nhận được. Nếu thế thì quái gì phải có nữ nhân kia chứ…..Điên..Tốt nhất gặp lọai này đừng có coi (Lão Hồ xui xẻo gặp phải fic loại vậy rồi, đã thế còn là nhất công đa thụ, bi kịch…) . Mặc dù loại này rất hiếm nhưng là có chứ không phải không.

- Cũng có khi áp dụng câu này “Thế giới không có đàn bà” (ack)Fanfiction ( các nhân vật có thật trong thời cổ, dựa theo lịch sử, các nguyên tác cổ trang khác)


E hèm, lọai này hơi tưng một chút.


Thử tưởng tượng xem, các truyện của Kim Dung như Anh hùng xạ điêu, thần điêu đại hiệp, Lộc Đỉnh Ký, Ỷ thiên đồ long ký,v.v… có fanfiction XD


Đa phần thể loại này là MA.


Khụ khụ….có khi kết hợp với NP nữa…


(Ờ thì, biến đổi từa lưa, nữ thành nam, già thành trẻ, xấu xí cũng thành tuyệt đại mỹ nhân luôn …)


Xem vài ví dụ cho bit thế nào là fanfiction của các bộ kinh điển nguyên tác của Kim Dung tiên sinh
(Ví dụ điển hình chút thôi)


• Anh hùng xạ điêu : A Tĩnh super uke, nhất thụ đa công nhé, từ Hòang Dung (nữ thành nam òi), Hoàng lão tà, Hồng thất công tới 2 chú cháu Âu Dương Phong , Âu Dương Khắc (yeah, lão Hồ thích Khắc ca, dễ thương, dễ thương). Ngay cả Mai Siêu Phong cũng có 1 chân trong đó (nữ biến nam lun nhé), ….


Tóm lại là rất bệnh, rất bậy bạ, rất biến thái, từ dòng đầu tới dòng cuối tòan XXOO VỚI XXOO.


Đại hội võ lâm – Hoa sơn luận kiếm : Đem A Tĩnh ra là tặng phẩm, cột dây, đặt lên tảng đá cao, ai thắng được hưởng


Mai Siêu Phong rút ra 2 cây kiếm cắm xuống đất, giăng 1 tràng biểu ngữ
“Đào Hoa liên minh, công tĩnh đệ nhất”
(Liên minh Đào hoa đảo, công Tĩnh số 1)


Âu Dương Khắc rút sáo thổi ngay một khúc, một bầy rắn độc đủ màu bò ra xếp thành một hàng chữ
“Bạch Đà đệ tử, Tĩnh thụ đáo để”
(Bạch Đà đệ tử, khiến Tĩnh thụ hết mình thì thôi)


Hồng Thất công cười hắc hắc “Biết ngay các ngươi đã có sự chuẩn bị trước, ta đây cũng có”, nói rồi uống 1 ngụm rượu, phun ra, dưới đất hiện ra 1 hàng chữ
“Mỹ vị thiên hạ, phi Tĩnh mạc chúc”
(Thiên hạ mỹ vị, không phải Tĩnh thì còn ai)


Ấy là chua kể tới mấy thứ điên khùng khác


• Thần Điêu đại hiệp : Đời trước đã thế thì đời sau cũng không hơn gì. Có điều Quá bảo bảo may phước hơn Tĩnh bá bá của bé ấy. Đối với Quá nhi mà nói thì Tĩnh bá bá là 1 thần tượng, 1 ví dụ sống điển hình, 1 đàn anh đi trước đáng hâm mộ. Quá nhi sùng bái Tĩnh bá bá còn không kịp nữa là, chỉ có thể ví như dòng sông liên miên không dứt (Vì số lượng seme của máy không bằng số lượng seme của bá bá mày mà. Hâm mộ là đúng òi con.) Nhưng mừ cũng chả ít hơn bao nhiêu đâu : Tiểu Long nữ (bổn cũ sọan lại, nữ biến Nam nhá, lần này là yêu nhân), Dõan Chí Bình (từ tình địch thành lover òi), thầy trò Kim luân pháp vương (kẻ địch cũng ké 1 chân lun), Trình Anh, Lăng Ba,….


• Ỷ thiên đồ long ký : Sorry, kinh dị quá, không dám coi. Chỉ nghe thiên hạ kháo nhau về nó thôi. Lần này, mainchar là Chu Chỉ Nhược (What??? Tiểu Vô Kỵ của mình đâu). 1 đại thúc thụ khả ái (khụ khụ khụ), còn cái phái Nga Mi thì là 1 động yêu nhân (yêu nhân là ám chỉ pede á, nam ăn mặc như nữ)


• Thiên long bát bộ thì chả nghe tin tức gì, chỉ biết là có thôi


• Lộc Đỉnh Ký : Khặc, chết sặc. Đương nhiên là harem òi, có điều không có Kiến Ninh công chúa, ko có A kha, ko có Mộc Kiến Bình. Mà thay vào đó là Khang Hy (Yea~ love it), Hải công công, Lưu Nhất Chu (tình địch thành lover, lover thành tình địch hahaha... ),…
---------------------------------------------------------------P/S : Những thể loại trên đây chỉ là ví dụ thôi, còn nhiều những trường hợp khác nữa….Suy nghĩ con người rộng lớn, cách gì mà không có, chuyện gì mà chả xảy ra. Fiction là vô giới hạn.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Lệ Vô Tình
Barcadi ORO
Chữ ký của Lệ Vô Tình
Trả Lời Với Trích Dẫn
Đã có 5 Thành viên nói CÁM ƠN đến bài viết rất có ích của Lệ Vô Tình
  #2  
Old 05-03-2011, 02:09 AM
c0f7e3's Avatar
c0f7e3 c0f7e3 is offline

Hàn Lâm Học Sĩ
Kim triêu hữu tửu kim triêu túy
Minh nhật sầu lai minh nhật sầu

 
Tham gia: Nov 2010
Đến từ: Hà Nội
Bài gởi: 503
Thời gian online: 1 tuần 4 ngày 3 giờ
Xu: 0
Thanks: 557
Thanked 3,925 Times in 293 Posts
Tên hắc thật là chịu khó viết nha!
Cả bài này dài ngang 1 ch TCTG rồi còn gì
Tài sản của c0f7e3

Chữ ký của c0f7e3
Trả Lời Với Trích Dẫn
Người này đã nói CÁM ƠN đến vài viết vô cùng hữu ích của c0f7e3
  #3  
Old 05-03-2011, 06:03 AM
♥Thanh Long♥ ♥Thanh Long♥ is offline

Nòng Nọc sủng vật của Cường ka
Vô Gian Luyện Ngục Thủ Hộ Giả

Thuộc quyền sở hữu của Cỏ
 
Tham gia: Aug 2008
Đến từ: quỷ vương tông
Bài gởi: 1,958
Thời gian online: 1 tuần 5 ngày 0 giờ
Xu: 0
Thanks: 1,135
Thanked 11,129 Times in 751 Posts
viết cái gì, nó copy lại đấy kon hắc mà viết được như thế này thì chắc mềnh lên dg 10 sao quá
Tài sản của ♥Thanh Long♥

Chữ ký của ♥Thanh Long♥
[SIGPIC][/SIGPIC]
Trả Lời Với Trích Dẫn
Đã có 2 Thành viên nói CÁM ƠN đến bài viết rất có ích của ♥Thanh Long♥
  #4  
Old 05-03-2011, 06:12 AM
Tiểu Uyên Tiểu Uyên is offline
Vợ yêu của thinhbobo
 
Tham gia: Jul 2010
Đến từ: Minh Râu city
Bài gởi: 93
Thời gian online: 2 ngày 22 giờ 36 phút
Xu: 0
Thanks: 188
Thanked 538 Times in 55 Posts
Trích:
(giống như bên manga á , chia làm 3 lọai Shounen, shoujo, BL. Trong BL lại chia ra shounen ai, yaoi, shota,…..)

Shounen là truyện dành cho con trai , Shounen ai (SA) hay còn gọi là boy loves ấy =.= , SA Yaoi (15+) , Yaoi (18+) , còn có lemon nữa nhưg ko cần nói đi .


Shoujo là truyện dành cho con gái , đồng tính nữ gọi là Yuri .
Nói ngắn gọn : đam mỹ là chuyện tình cảm (hay tình dục) của 2 ngừoi (hoặc hơn) con trai theo cách gọi của TQ ( Nhật là SA , Yaoi ) .


Nội dung thì có thể đơn thuần là miêu tả tình cảm rất ngây thơ trong sáng ( điềm văn tiểu bạch) , hành hạ thể xác và tâm hồn , tranh đấu cung đình ( như đế đài xuân và sửu hoàng) ,H scene nhiều ( đa phần là truyện của Mê Dưong và Lăng Báo Tư )...........


Nói trắng ra thì nó chả khác gì so với ngôn tình ngoại trừ truyện nó ngắn hơn , ko dài dòng , ko có các em gái hễ 1 tí là khóc lóc , thiếu trai là ko sống nổi , nhiều bộ mang tính triết lí cao và nv9 là 2 anh trai .dịch giả đam mỹ khác vs dịch giả ngôn tình , họ biết thể loại mình dịch kén ngừoi xem và ko phải ai cũng chấp nhận , bản dịch đa phần là chưa xin phép tác giả (trừ Bạch Nhật Mộng) nên họ luôn để cảnh báo và ko muốn bản dịch của mình đi lung tung để rồi bị 1 vài ngừoi nào đó mắng mỏ lung tung đến sự đam mê của họ , hủ nữ là những kẻ cuồng tín và đam mỹ là tín ngữong của chúng tôi .
Tài sản của Tiểu Uyên

Trả Lời Với Trích Dẫn
Đã có 3 Thành viên nói CÁM ƠN đến bài viết rất có ích của Tiểu Uyên
  #5  
Old 05-03-2011, 10:24 AM
chantinhyeu1 chantinhyeu1 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Oct 2010
Đến từ: Thế giới không có tình yêu
Bài gởi: 37
Thời gian online: 1 tuần 2 ngày 17 giờ
Xu: 0
Thanks: 131
Thanked 5 Times in 5 Posts
Ài, hàng Tàu lây nhiễm nhanh thật
Tài sản của chantinhyeu1

Trả Lời Với Trích Dẫn
Người này đã nói CÁM ƠN đến vài viết vô cùng hữu ích của chantinhyeu1
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
3p nghĩa là gì, 3p nghia la gi, am my la gi, Đam mỹ là gì?, Đam mĩ là gì, Đam mỹ là gì?, đam mĩ là gì, đam mỹ la gi, đam mỹ là, đam mỹ là cái gì, đam mỹ là gì, đam mỹ là gì?, đam mỹ là gì, đam mỹ np là gì, chú giải đam mỹ, chuyen dam mi la gi, cuông dame là j`, dai thuc thu la gi, dam la gi, dam là gì, dam mỹ là gì, dam mỹ là truyện, dam mi la gi, dam mi nen doc, dam my, dam my la cai j, dam my la gi, dam my la gi?, dam my la j, dam my la truyen gi, dam my nghia la gi, dam my nghia la gi?, dam my trong sinh la gi, dam mỹ la gi, dam mỹ là sao, dame ap là gì, dame ap là gì >, dame là gì, damlagi, dammei la gi, dammei là gì, danmei, danmei 3p là gi, danmei la gì, danmei la gi, danmei là gì, danmei là gì ?, dân đam mĩ là gì, dđam mĩ là gj?, dqam my 3p la gi, dsm my la gi, fic đam mỹ la gi, fic đam mỹ là gì, he la the loai gi, incest la gi, mỹ thụ là gì, my là gì, ngôn ngữ đam mỹ, ngôn ngữ đam mỹ, ngôn tình, ngon ngu dam my, nguy phu tu la gi, nhat thu da cong la gi, np la gi, np là, np là gì, np là the loai j?, np nghĩa là gì, np nghia gi?, np nghia la gi, nu vuong thu la gi, sinh tử văn là gì, thể loại np là gì, tieu thuyet dam my la gi, truyen dam me la gi, truyen dam mi la nu, truyen dam my la gi, truyen dam my la gi?, truyen dam my la j

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™