Ghi chú đến thành viên
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 13-07-2011, 12:45 AM
Tiểu Mạc Tà's Avatar
Tiểu Mạc Tà Tiểu Mạc Tà is offline

Vũ Văn Mạc Tà
Lãng Khách Giang Hồ
Về quê cày ruộng - quy ẩn giang hồ
 
Tham gia: Oct 2010
Đến từ: HCM city
Bài gởi: 1,422
Thời gian online: 3 tuần 2 ngày 6 giờ
Xu: 0
Thanks: 1,894
Thanked 15,467 Times in 537 Posts
Điểm mặt anh hào 4vn

Một bài ở góc riêng là đánh giá theo cảm nhận của bản thân

4room đầu tiên mình tham gia không phải là 4vn, nhưng cái 4room đầu tiên có sb ta tham gia lại chính là 4vn. Chuyện kể rằng vào một lúc nhàn rỗi (nói thẳng ra là ra trường thất nghiệp), tình cờ kiếm vài bộ kiếm hiệp đọc chơi(lúc trước k thích vì cái gì dài thế) , và rồi nguồn kiếm hiệp cũng cạn vì tốc độ đọc quá nhanh. Một hôm tình cờ đọc được bộ TGTT trên trang phần mềm:0 (24):, dạng ebook, thế là mon men qua tiên hiệp, và biết cái 4vn từ ấy. "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ -- mặt trời sung sướng chói qua ??ym". Giới thiệu dài dòng vậy cũng là những hồi tưởng dạng tự sự.

Phần chính đây: Lịch sử 4vn theo cảm nhận của bản thân mình có thể chia làm 4 giai đoạn chính: Thưở hồng hoang, giai đoạn Tinh Thần Biến, giai đoạn hậu tinh thần biến, và hiện nay.

Thưở hồng hoang mới lập web từ tên Lé và những người bạn, đặc trưng của thời kỳ này là cái box HLM với bô lão kiêm bựa đại nhân: HuyTuanDC, chữ DC có nhiều cách hiểu, ai muốn biết xin liên hệ lão bựa... Nghe nói đặc trưng của thời kỳ này là tích cực và động lực của nó vì HLM :0 (24)::2 (36):. Tất nhiên cái di tích ấy đã được 1 bô lão nào đó sao lưu, anh em nào muốn thì liên hệ trực tiếp .

Giai đoạn Tinh Thần Biến với bộ truyện nổi danh này, cùng thời với nó còn có Thần Mộ, Tru Tiên và sau này là Bàn Long. Tất nhiên không thể không nhắc tới bộ SH làm mưa làm gió PLPS, nhân vật trong thời kỳ này có rất nhiều, tiếc là mình vào chậm nên k cập nhật, rốt cuộc chỉ biết một người DG mà mọi người hay gọi là Mụi Manta, cô bé hội hè: Gái xứ nạng , anh Khùng trốn viện: Khungcodangcap. Một động lực chính cho các DG thời kỳ này là: Ghét tụi vênh váo(kẻ mà ai cũng biết là ai ấy ).

Giai đoạn hậu tinh thần biến: rừng hoa đua nở, người người DG, tâm lý hăng hái của các nhóm dịch, những con hàng chập chững đọc truyện cũng lao vào dịch. Những nhân vật phong vân của lúc này là: Tiếu siu nhơn, Dơi ca ca(còn gọi là Huynh Dơi hút máu ), huynh Chim Ruồi( còn gọi là chym to như Ruồi) và rất nhiều DG có tâm huyết lão làng mà không nêu tên(sợ các lão ấy được yêu mến quá mà sinh sợ hãi ). Đông lực của thời kỳ này chính là sự ưu ái từ BQT đối với DG, một khẩu hiệu: cháy hết mình vì 1 đế chế free, và vì những trưởng nhóm tâm huyết và trách nhiệm. Đặc biệt là huynh Chym Ruồi là người giúp mình với những chương đầu tiên, tạo được nguồn cảm hứng cho nhiều người, Anh Dơi với những cú bắn sb vì cục gạch (như thế này ) với một sự quan tâm tới mảng dịch, và Tiếu siu nhơn với chính sách trọng DG:0 (24):(có 1 lần dòng chúc mừng SN của mình chạy trên banner, sướng vãi, không biết quan nào làm).

Giai đoạn hiện nay: 4vn đang đổi mới, chờ sau này anh em nào viết tiếp...

Những cảm xúc nhiệt huyết mà năm xưa đàn anh truyền cho chợt hiện lại, cảm xúc bi hùng cửa những chương DTTQ ngày ấy vẫn phảng phất đâu đây. Tặng anh Ruồi vì thổi được cảm xúc đó, tặng anh Dơi vì sự quan tâm tối nay thổi bùng lên cảm xúc viết bài này.

Trên đây chỉ là vài dòng hồi tưởng, mong các bạn đừng nhận xét, đừng đánh giá và đừng bình luận về nội dung.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Tiểu Mạc Tà

Chữ ký của Tiểu Mạc Tà
Sống trên đời cần có tấm lòng để gió cuốn đi.
Ánh tà dương
Nhộm đỏ không gian -Khi một ngày tàn
Ôi ánh tà dương -bao giờ gặp lại
Hắc Long Hội
Sống trên đời cần có tấm lòng để gió cuốn đi.


Last edited by Tiểu Mạc Tà; 13-07-2011 at 01:07 AM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Đã có 3 Thành viên nói CÁM ƠN đến bài viết rất có ích của Tiểu Mạc Tà
  #2  
Old 13-07-2011, 01:04 AM
™HoaLân's Avatar
™HoaLân ™HoaLân is offline
Mạnh Thường Quân 4vn
Đội Xung Kích
Fan Ngọc Tiên Duyên
 
Tham gia: Dec 2009
Đến từ: An Giang
Bài gởi: 1,121
Thời gian online: 3 tuần 3 ngày 7 giờ
Xu: 0
Thanks: 215
Thanked 3,365 Times in 347 Posts
PLPS chứ bác.
30 char nào..............


Trích:
Tất nhiên không thể không nhắc tới bộ SH làm mưa làm gió PLPL
Tài sản của ™HoaLân
Huyết Ninja
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™