Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Phần Mềm
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 13-10-2011, 11:19 PM
™HoaLân's Avatar
™HoaLân ™HoaLân is offline
Mạnh Thường Quân 4vn
Đội Xung Kích
Fan Ngọc Tiên Duyên
 
Tham gia: Dec 2009
Đến từ: An Giang
Bài gởi: 1,122
Thời gian online: 3 tuần 3 ngày 7 giờ
Xu: 0
Thanks: 215
Thanked 3,365 Times in 347 Posts
DownOff - Tự động tắt máy khi tải file bị lỗi

DownOff rất hữu ích khi bạn cần treo máy để tải file dung lượng lớn. Chương trình sẽ tự động tắt máy tính khi tốc độ tải file giảm xuống một ngưỡng quá thấp.
Thay vì phải ngồi trực máy tính thì giải pháp treo máy qua đêm thường hay được cư dân mạng sử dụng mỗi khi cần tải các file dung lượng lớn. Trong thời gian treo máy, quá trình tải file có thể bị “đứt gánh giữa đường” do đường truyền yếu hay server chứa file bị lỗi. Dù không tải được file nhưng máy tính vẫn hoạt động gây lãng phí điện năng tiêu thụ. Phần mềm DownOff sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên rất dễ dàng. Mỗi khi tốc độ tải file xuống thấp hơn mức do bạn quy định, máy tính sẽ tự động tắt.

DownOff chạy nền trong hệ thống, và theo dõi tốc độ tải file. Mỗi khi tốc độ thấp hơn tốc độ mà bạn đề ra. Và sau một khoảng thời gian mà tốc độ tải vẫn thấp, DownOff sẽ tắt máy giúp bạn.Bạn nhấn vào biểu tượng DownOff dưới khay hệ thống để mở giao diện chương trình, nhấn Configure để cấu hình tốc độ tải file, cũng như thời gian chờ trước khi tắt máy.

Ở hộp thoại DownOff Configuration, bạn chú ý thiết lập các tùy chọn sau: Download Threshold (tốc độ tải thấp nhất do bạn quy định), Download Delay (sau khoảng thời gian này mà tốc độ tải vẫn thấp hơn mức tối thiểu do bạn quy định thì máy sẽ chuẩn bị tắt), Shut Down Time (thời gian chờ trước khi tắt máy), Shut Down Type (chọn tác vụ sẽ thực hiện khi tốc độ tải xuống thấp: tắt máy, khởi động lại máy, đưa máy vào trạng thái nghỉ hoặc ngủ đông).

Chẳng hạn, bạn thiết lập giá trị tại mục Download Threshold 2, giá trị Download Delay 300, giá trị mục Shut Down Time 60. Tức là, nếu tốc độ tải file xuống thấp hơn 2KB/s trong suốt 300 giây thì máy tính sẽ chuẩn bị tắt. Thời gian từ khi chuẩn bị tắt đến lúc tắt hẳn máy tính là 60 giây.

Tại mục Activate After, bạn điền số giây để DownOff bắt đầu hoạt động kể từ khi được mở giao diện chương trình lên. Trong thời gian DownOff chưa được kích hoạt thì dù tốc độ tải có xuống thấp thì máy tính vẫn hoạt động bình thường.Xong, bạn nhấn Save để lưu lại các thiết lập. Nếu phát hiện tốc độ tải file xuống thấp, trên giao diện DownOff sẽ có đồng hồ đếm ngược cho đến khi tắt máy. Để xem lại lịch sử làm việc của DownOff, bạn nhấn View Log. Khi không cần tải file nữa, bạn nhớ tắt DownOff đi.Bạn tải DownOff tại đây, phần mềm tương thích Windows 2000, Windows XP, Windows 2003, Windows Vista và Windows 7. Trước khi sử dụng, bạn cần vào đây để đăng ký nhận serial miễn phí. Khi đã có serial, bạn nhập vào giao diện DownOff để có thể sử dụng phần mềm.


Nguồn: genk.vnCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của ™HoaLân
Huyết Ninja
Trả Lời Với Trích Dẫn
Đã có 2 Thành viên nói CÁM ƠN đến bài viết rất có ích của ™HoaLân
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™