Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Phần Cứng
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 30-07-2013, 06:57 PM
Khóc Trong Đêm's Avatar
Khóc Trong Đêm Khóc Trong Đêm is offline
Đệ nhất vô sỉ
Phong lưu tiêu sái anh tuấn vô song siêu cấp suất ca
 
Tham gia: Jun 2010
Đến từ: Lên phường mà hỏi
Bài gởi: 2,486
Thời gian online: 4 tuần 1 ngày 6 giờ
Xu: 1
Thanks: 1,027
Thanked 3,095 Times in 949 Posts
Samsung sẽ sử dụng thiết kế nhân xử lí của riêng mình trong các chip Exynos tương lai


Theo trang tin ETNews của Hàn Quốc, Samsung sẽ áp dụng kiến trúc nhân do chính mình thiết kế trong các dòng chip Exynos tương lai. Nếu thông tin này là đúng thì Samsung sẽ gia nhập cùng với AppleQualcomm trong việc sử dụng nhân tùy biến dựa trên kiến trúc của ARM chứ không xài nhân Cortex-A có sẵn như từ trước đến nay. Qua động thái này, Samsung được kì vọng là sẽ đẩy mạnh lợi thế cạnh tranh của mình so với các đối thủ khác trong ngành bán dẫn. Theo dự tính, kiến trúc nhân mới này sẽ được hoàn thiện vào đầu năm sau và sẽ có mặt ngay trên các model thiết bị di động đầu bảng của Samsung.

ETNews tiết lộ thêm rằng kiến trúc nhân mà Samsung đang xây dựng sẽ tập trung vào mục tiêu đẩy tốc độ truyền dữ liệu giữa CPU với bộ nhớ (DRAM hoặc NAND) lên mức cao nhất có thể. Điều này giúp đảm bảo khả năng xử lí dữ liệu của hệ thống, đồng thời mang lại hiệu suất sử dụng năng lượng "tốt hơn nhiều" so với những nhân Cortex hiện nay. Một nguồn tin nói rằng sức mạnh của nhân này sẽ ngang ngửa với nhân do Qualcomm thiết kế.

Được biết là để phát triển nhân xử lí của mình, Samsung đã kí hợp đồng sử dụng kiến trúc với ARM khoảng 2-3 năm về trước, trong đó bao gồm cả kiến trúc ARMv8 64-bit. Không loại trừ khả năng Samsung sẽ áp dụng phiên bản kiến trúc này cho các nhân CPU mới của mình.

Đối với bản quyền kiến trúc, ARM sẽ cấp phép cho một công ty nào đó sử dụng một trong số các kiến trúc của họ (ví dụ như ARMv7, ARMv8). Bạn hoàn toàn có thể thiết kế ra vi xử lí riêng dựa trên kiến trúc đó rồi ứng dụng theo cách mà bạn muốn, không phải dùng đến nhân Cortex A-Series của ARM. Qualcomm là ví dụ dễ thấy nhất bởi hãng đã dùng kiến trúc ARMv7 để tạo nên những nhân Krait vốn có mặt trong các SoC Snapdragon đời mới. Apple cũng sử dụng ARMv7 để tạo nên Swift, tên mã của vi xử lí hai nhân trong chip Apple A6. ARM sẽ giúp đỡ trong quá trình thiết kế nên vi xử lí của bạn để nó tương thích với tập chỉ dẫn do hãng đề ra, nhưng còn việc thiết kế nhân ra sao, ứng dụng như thế nào, hiệu năng, hiệu suất... thì hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nói cách khác, bản quyền kiến trúc là bản quyền rất "rộng rãi" bởi bạn có thể thoái mái sắp xếp các khối nhớ, bộ nhớ đệm, vi mạch, bố cục đế nhân xử lí,... tuỳ vào mức độ hiệu năng mong muốn. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có khả năng sử dụng bản quyền kiến trúc bởi việc tự tạo ra nhân xử lí rất tốn kém tiền bạc, thời gian và đòi hỏi kiến thức rất cao. ARM hiện có khoảng 1000 bản quyền được cấp cho 320 đối tác. Và chính vì sự tốn kém nói trên mà trong số 320 đối tác, chỉ có 15 hãng mua bản quyền kiến trúc mà thôi.
Nguồn: ETNewsCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Khóc Trong Đêm
Audi A8 Barcadi SUPERIOR
Chữ ký của Khóc Trong Đêm
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™