Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Tủ sách Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 28-05-2008, 06:43 PM
Meo to Meo to is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha noi
Bài gởi: 16
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Phan Mem Photo Story 3 (PS3).

Thoạt đầu được thiết kế là thành phần của Windows XP Media Center Edition 2005 và là sản phẩm kế tục Plus! Digital Media Edition, PS3 cuối cùng được xây dựng thành ứng dụng độc lập dành cho người dùng Windows XP (tải miễn phí tại ĐÂY )

Tạo bộ khung
Bước đầu tiên, bạn cần tuyển lựa các hình để làm “nội dung” cho “câu chuyện hình” của mình.
Tại trang đầu tiên, Import and arrange your pictues, nhấn Import Pictures, hộp thoại File Browser mở ra và bạn có thể chọn một hay nhiều file cùng lúc. PS3 cho phép lấy hình từ đĩa cứng, phương tiện lưu trữ tháo rời, máy ảnh số, scanner hay bộ sưu tập ảnh trực tuyến… PS3 có thể quản lý đến 300 hình cho mỗi câu chuyện.
Các hình sẽ được đưa vào một bảng để bạn dễ dàng sắp xếp trình tự diễn tiến câu chuyện . Bạn có thể thực hiện một số tác vụ biên tập ảnh cơ bản như: bỏ khung viền đen, khử mắt đỏ, chỉnh độ sáng và màu, xoay/cắt hình… hay tác vụ xử lý ảnh đặc biệt như chuyển ảnh trắng-đen, ảnh âm bản, tạo quầng sáng, v.v.
Thêm hiệu ứng đặc biệt
Cũng như các bộ phim của Holywood, hiệu ứng đặc biệt sẽ giúp tăng tính hấp dẫn và nét độc đáo cho “câu chuyện hình” của bạn.
PS3 có thể làm cho các bức hình “nói lên lời”, bằng cách thêm phụ đề (hỗ trợ Unicode tiếng Việt) hay thuyết minh từ giọng nói của chính bạn (không quá 5 phút) cho từng bức hình. Để thêm phụ đề, vào trang Add a title to your pictures; còn để thêm thuyết minh, vào trang Narrate your pictures and customize motion .

Không chỉ có vậy, PS3 còn cho phép thêm nhạc nền từ file nhạc có sẵn. Bạn có thể sử dụng 1 hay nhiều bài nhạc trong “câu chuyện hình” và ấn định những bức hình được hiển thị trong mỗi đoạn nhạc (nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng mỗi bức hình một bài nhạc). PS3 còn có một tính năng độc đáo cho phép bạn tự tạo bài nhạc dựa trên việc lựa chọn thể loại, phong cách, tiết tấu… Chương trình tự động “chế biến” bài nhạc để có độ dài vừa đúng thời gian trình diễn .

Một hiệu ứng quan trọng không thể thiếu trong các “câu chuyện hình” đó là hiệu ứng chuyển từ hình này qua hình khác. Bạn có thể điều chỉnh các hiệu ứng hiện và phóng to từng hình cũng như hiệu ứng chuyển đổi giữa mỗi hình (48 hiệu ứng) .

Xuất kết quả
Khi xuất kết quả, PS3 sẽ tích hợp tất cả hình, phụ đề, thuyết minh và nhạc thành 1 file video định dạng WMV có thể xem bằng Windows Media Player (yêu cầu codec WVP2)
Có nhiều lựa chọn: bạn có thể chọn xuất file để xem trên máy tính (Save your story for playback on your computer), xuất file để gửi email (Send the story in an email message), xuất file để xem trên thiết bị di động (Pocket PC hay Smartphone)…
File kết quả có dung lượng nhỏ đáng ngạc nhiên, chỉ khoảng 1/10 tổng dung lượng các file thành phần (hình và nhạc), với kiểu file để xem trên máy tính (với kiểu file để gửi email và xem trên thiết bị di động thì dung lượng còn nhỏ hơn nữa).
Link phan memCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Meo to


Last edited by Vô Tình; 10-11-2009 at 01:24 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 04-06-2008, 02:18 PM
henry's Avatar
henry henry is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: May 2008
Bài gởi: 6
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
cám ơn vì đã chia sẽ chúc bạnn vui
Tài sản của henry

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 10-11-2009, 09:51 AM
quanvuidua quanvuidua is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Nov 2009
Đến từ: Huế
Bài gởi: 1
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
cam on bac nao cho phan mem photo story 3
Tài sản của quanvuidua

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™