Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 15-03-2017, 10:37 PM
elight123 elight123 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2017
Bài gởi: 61
Thời gian online: 3 giờ 9 phút 23 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
6 lời khuyên để học tiếng Anh mau hơn

Tiếng Anh được đánh giá là một ngôn ngữ dễ học, tuy nhiên với 750 nghìn từ tiếng Anh thì việc muốn học nó một biện pháp mau chóng là điều không hề dễ dàng.


Dưới đây là 6 lời khuyên giúp đỡ bạn học tiếng Anh nhanh hơn điểm xuất phát của mình.


Đọc mọi thứ bạn có trong tay
Văn học cổ điển, sách, báo, các website, thư điện tử, mạng xã hội hay thậm chí là một vài chữ trên hộp ngũ cốc: Nếu nó là tiếng Anh, hãy đọc hết. Tại sao? Những nội dung này sẽ làm dày thêm tiếng anh onlinevốn từ của chúng mình. Điều này sẽ hỗ trợ chúng mình tiến bộ nhanh, khi chúng mình học lại một số từ cũ, chúng ta cũng sẽ biết thêm những cách thức dùng trong ngữ cảnh mới.


Tuy nhiên, đừng chỉ đọc và quên đi. Hãy nhớ chúng…


Chủ động ghi chú lại một từ mới
Lời khuyên này có vẻ khá cũ, nhưng có hiệu quả! Khi học, bạn thường không nghĩ rằng chúng mình sẽ quên nó. Nhưng hãy tin tôi đi, không phải mọi thứ đều được gìn giữ lại trong lần đầu tiên tiên. Hãy tạo thói quen mang một cuốn sổ tay. Bất cứ khi nào chúng ta nghe hoặc đọc một từ mới hoặc diễn đạt nó, hãy ghi nó lại trong ngữ cảnh ấy. Ví dụ như trong ngữ cảnh này thì nó có nghĩa như thế này và ngữ cảnh khác thì có nghĩa khác. Điều này sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian, chúng mình sẽ không phải tự hỏi bản thân mình rằng: “Từ này/ cách thể hiện này có nghĩa là gì?”


Nói chuyện với những người thực
Ngôn ngữ là gì nếu nó không phải để truyền đạt thông tin? Chắc chắn, loài người chúng ta đã trở thành “chuyên gia” bằng việc truyền đạt thông tin mà không cần phải mở miệng – cảm ơn Facebook! Nhưng rõ ràng nói một ngôn ngữ sẽ có lợi hơn nhiều so với chỉ đọc và viết. Hãy nghĩ về việc chúng mình đã từng nghe mọi người nói rằng họ học tiếng anh trực tuyến“hiểu, nhưng không thể diễn đạt nó bằng tiếng Anh”. Nhiều người gặp trở ngại lớn trong việc nói. Đừng để mình trở thành họ. Hãy tìm kiếm một vài người nói tiếng Anh bản xứ để trao đổi, tham gia một khóa học hoặc là tìm một lớp học trực tuyến.


Theo dõi các kênh tiếng Anh trên Youtube
Bạn có giải pháp theo dõi một số chủ đề mà mình thấy được thú vị như: video hài hước, chính trị hay nấu ăn… Đó có cơ hội là một kênh phát thanh trên đài hoặc một kênh trên Youtube. Hãy theo dõi chúng và nghe trong khi lái xe, trên đường tới trường hoặc trên đường đi làm. Lúc đầu, có mẹo hay chúng mình sẽ thấy khó nghe vì giọng điệu của người bản xứ, nhưng hãy “chịu đựng” nó và chúng ta sẽ sớm hiểu được những điều mà chúng ta đang nghe.


Ra nước ngoài
Nếu có một cách tốt hơn để học tiếng Anh thì đó chính là sống và học tập ở một đất nước nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn toàn cầu. Vậy nên nếu có giải pháp, bạn hãy tìm kiếm một nơi phù hợp để học tùy thuộc vào thời tiết, thành phố yêu thích hay chi phí… Hãy nghĩ về Australia, New Zealand, Anh, Mỹ, Canada, Nam Phi, Singapore, hay thậm chí là Philippines…


Tận dụng chúng mình bè
Nếu chúng mình có một số người chúng ta thường viết trên Facebook bằng tiếng Anh, đừng bỏ qua họ. Hãy ghi nhớ những thứ họ trang web tiếng anhchia sẻ để học một hoặc hai từ hàng ngày. Chúng có mẹo hay là một vài bài báo, một số video, cuộc nói chuyện, bài hát…hoặc bất cứ thứ gì. Nếu nó là tiếng Anh và là chủ đề thú vị đối với chúng ta. Nó sẽ hỗ trợ ích rất nhiều.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của elight123

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™