Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 22-10-2018, 10:57 AM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Tự học lập trình ngôn ngữ PHP dễ hay khó ?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc tìm kiếm thông tin chưa bao giờ đơn giản đến thế. Điều này tạo điều kiện rất lớn cho việc tự học, tự nghiên cứu. Việc tự học lập trình cũng không ngoại lệ. Lập trình PHP chính là một trong những ngôn ngữ bạn có thể dễ dàng tự học tại nhà.

Xem thêm: công nghệ blockchain là gì ?

Ngôn ngữ lập trình PHP

PHP - viết tắt của “Hypertext Preprocessor”, là ngôn ngữ lập trình kịch bản được chạy ở phía server nhằm sinh ra mã html trên client. PHP ra đời năm 1994. Khởi nguồn đây là một dạng mã nguồn mở. Trải qua nhiều phiên bản với sự đóng góp của nhiều lập trình viên trên thế giới, PHP trở nên hoàn thiện hơn và được tối ưu hóa cho lập trình website.


Điểm mạnh của PHP có tính cộng đồng cao, nghĩa là trên thế giới có khá nhiều lập trình viên sử dụng PHP để xây dựng dự án cho riêng họ hoặc cho khách hàng của họ. Ngoài ra một điểm mạnh nữa của PHP đó là có khá nhiều CMS, Framework được xây dựng từ PHP giúp rút gọn quá trình tạo một website, vì vậy có khá nhiều lập trình viên lựa chọn sử dụng ngôn ngữ này. Bên cạnh đó PHP cú pháp đơn giản nhỏ gọn, tốc độ nhanh. Với tính cộng đồng cao, lập trình web PHP hay thiết kế web PHP rất phổ biến nên bạn có thể học PHP cơ bản dễ dàng.

Tại sao nên học lập trình PHP

Khi bắt tay vào việc học lập trình PHP bạn nên sẵn sàng tinh thần dành toàn tâm toàn ý cho nó. Bởi cũng như bao ngôn ngữ lập trình khác, bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức nếu muốn lĩnh hội được nó. Do vậy chuyện thức khuya là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên suy nghĩ nghiêm túc và cân nhắc để lên lịch học phù hợp với bản thân, kết hợp với các hoạt động khác để tránh stress trong quá trình học.

So với một số ngôn ngữ lập trình khác như ASP.NET hay C# thì PHP có phần đơn giản hơn. Cho nên nhiều người đánh giá việc học ngôn ngữ này khá nhẹ nhàng. Quả thật lập trình PHP phù hợp với người mới bởi nó có tính ứng dụng rất cao. Bạn có thể áp dụng thực hành song song với lý thuyết. Điều này không thể có khi bạn học ngôn ngữ C bởi nó đòi hỏi phải có nền tảng vững chắc khi xây dựng 1 project.

Học lập trình PHP tại nhàKhông khó để tìm những nguồn tài liệu học lập trình PHP trên mạng. Rất nhiều website chia sẻ tài liệu học ngôn ngữ này. Thậm chí nhiều nơi cung cấp giáo trình khá chi tiết. Đầy đủ lý thuyết chia theo chương đến bài tập ứng dụng kèm đáp án để người học có thể tự thực hành và so sánh. Chương trình học cũng chia theo cấp từ lập trình PHP cơ bản, nâng cao … tùy từng trình độ bạn có thể chọn riêng cho mình tài liệu phù hợp. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên tham khảm nguồn từ những người đi trước đã được trải nghiệm để tìm tài liệu có giá trị cao. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu bạn không muốn tự trải nghiệm.

Tóm lại, với nguồn tài liệu mở phong phú hiện nay, việc tự học lập trình PHP tại nhà trở nên khá nhẹ nhàng. Miễn là bạn đủ nghiêm túc với việc học tập và dành nhiều thời gian cho nó bạn sẽ sớm đạt được thành quả.

Xem thêm: lập trình BlockchainCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™