Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 02-11-2018, 01:58 PM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ứng dụng của Blockchain vào y tế

Ngành y tế tại Hoa Kỳ hay nhiều quốc gia hiện nay đang như một mớ hỗn độn. Khỏi phải nói y tế đang trông đợi ứng dụng Blockchain tạo nên những bước ngoặt thay đổi đến thế nào. Cụ thể Blockchain đã làm được những gì trong ngành chăm sóc sức khỏe thời kỷ nguyên số này.Ứng dụng Blockchain vào y tế

Blockchain từ sớm đã trở thành tâm điểm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đến tận giờ, nó chủ yếu được thảo luận trên phương diện lý thuyết và thí điểm vì người ta vẫn không thực sự rõ liệu lợi ích của việc ứng dụng Blockchain vào y tế nói chung và các bệnh viện nói riêng có lớn hơn chi phí bỏ ra hay không ?
Tính năng của Blockchain

Nhưng với những dẫn chứng không thể phủ nhận sau đây sẽ khiến nhiều người tin tưởng tính thực tiễn và hiệu quả tối ưu mà ứng dụng Blockchain đem lại:

Tính lưu trữ dữ liệu
Với Blockchain, thay vì dữ liệu bệnh án bị lưu trữ trên máy chủ của nhiều bên khác nhau như bệnh viện, công ty bảo hiểm, … thì bệnh nhân là chủ sở hữu chính bệnh án của mình. Việc cập nhật lịch sử sức khỏe liên tục giúp bệnh nhân xem được thông tin mới nhất, chính xác nhất vào bất kỳ lúc nào; đồng thời bệnh viện cũng truy cập trực tiếp vào dữ liệu mới nhất đảm bảo khả năng chăm sóc tốt nhất khi bệnh nhân nhập viện hoặc cấp cứu, chỉ nhờ ứng dụng Blockchain.

Blockchain lưu trữ dữ liệu
Đặc biệt, lợi ích của nó được phát huy lớn nhất trong trường hợp bệnh nhân chuyển giao bệnh viện. Dù là ở bất kỳ đâu trên thế giới, mỗi bệnh nhân chỉ cần truy xuất thông tin và kết quả chỉ số xét nghiệm của mình trên chuỗi Blockchain, kể cả khi 2 bệnh viện không cùng ngôn ngữ hay sử dụng phần mềm khác nhau. Điều này giảm thiểu cực lớn chi phí xét nghiệm, cũng như giúp nơi tiếp nhận bệnh nhân dễ dàng trong việc đưa ra liệu trình điều trị cho người bệnh. Công cuộc khám chữa tiết kiếm tối đa thời gian, chi phí mà hiệu quả đem lại gấp nhiều lần.

Xem thêm: ứng dụng blockchain

Tính bảo mật dữ liệu
Hệ thống xác nhận và cập nhật của ứng dụng Blockchain an toàn hơn rất nhiều so với hệ thống xác thực 2 yếu tố thông thường, vốn chỉ bao gồm một thẻ nhận dạng cảm ứng và một mã PIN tương ứng, đẩy lùi tệ nạn tin tặc tấn công các bệnh viện. Thông tin bệnh án của các bệnh nhân được bảo mật một cách tối ưu, an toàn trong suốt quá trình trị liệu. Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất đối với bệnh nhân và các bên liên quan trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.
Chất lượng dịch vụ
Chính nhờ tính năng lưu trữ và bảo mật tối ưu, dẫn đến tính năng thứ 3 là nâng cao tối đa chất lượng dịch vụ. Nhờ Blockchain, khả năng phân bổ từng dịch vụ, sản phẩm y tế hay dược phẩm trực tiếp đến từng bệnh nhân sẽ được bảo đảm nhanh chóng, an toàn và chuẩn xác. Các sản phẩm chưa đạt chuẩn phát hiện bởi ứng dụng Blockchain cũng bị loại bỏ khỏi kho hàng ngay lập tức.

Blockchain đem lại chất lượng dịch vụ tốt
Các dự án thí điểm Blockchain vào y tế
Bởi những tiện ích như vậy, tính đến năm 2018, có rất nhiều các tổ chức y tế hàng đầu thế giới đã thức thời thí điểm công nghệ Blockchain trong các dự án thử nghiệm.
Tổ chức y tế Hoa Kỳ Declaware: Tiến hành dự án thử nghiệm công nghệ Blockchain, tập trung vào quá trình ủy quyền cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các công ty bảo hiểm y tế.

UnitedHealth Group và Humana: Hai đối thủ trong lĩnh vực Mediacare đang tìm mọi cách “chữa trị” tình trạng thông tin người dùng không chính xác với “liều thuốc” Blockchain. Hai hãng bảo hiểm y tế lớn này đang bắt đầu chương trình thí điểm áp dụng tính năng phân cấp Blockchain vào khối thông tin người dùng hỗn độn, thiếu chính xác như hiện nay. Đây là nước đi cực thông minh và thức thời khi cơ quan CMS (Center for Medicare và Medicaid Services) đang tiến hành cân nhắc việc phạt các hãng bảo hiểm lên tới 25.000 $/ngày vì sự sai lệch trong thông tin người dùng.


Tổ chức y tế Change Healthcare: Tiến hành tung ra mô hình mạng lưới Blockchain đầu tiên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mang tên Intelligent Healthcare Network. Với việc xử lý 550 giao dịch/giây, công nghệ này đem đến giải pháp cho mọi vấn đề tồn đọng trong ngành y tế hiện nay: Cải thiện tính minh bạch và hiệu quả trong công tác y tế; Xử lý các giao dịch hành chính, kiểm soát doanh thu và tình trạng thanh toán, tránh thất thoát cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe.

Medicalchain và Patientory: Hai nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp Blockchain cho ngành chăm sóc sức khỏe, hướng tới mục tiêu giúp bệnh nhân kiểm soát được thông tin sức khỏe chặt chẽ, quản lý được việc chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhờ vào Blockchain.

Xem thêm: công nghệ Blockchain là gìCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™