Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 05-11-2018, 08:39 AM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Công nghệ Blockchain 2.0 là như thế nào

Tiếp nối Blockchain 1.0, ứng dụng công nghệ Blockchain 2.0 đã từng bước chiếm lĩnh thị trường, là điểm sáng trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, giúp thay đổi cuộc sống con người và cách vận hành vốn có của Thị trường
Thế giới mỗi ngày một khác đi, rũ bỏ những cái cũ, đón nhận những điều mới buộc con người chúng ta phải thích nghi với cuộc sống hiện đại, tối tân; buộc công nghệ cũng phải hoàn thiện hơn, tối ưu hơn nếu không muốn bị đào thải khỏi vòng xoay toàn cầu. Blockchain cũng không ngoại lệ. Dù Bitcoin hiện tại là ứng dụng thực tế dễ dàng nhận thấy nhất của Blockchain thì sự tác động và tiềm năng của công nghệ này đối với nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống mới là điều đáng để quan tâm.

Xem thêm: ứng dụng blockchainRất sớm thôi sau 1.0, nền tảng công nghệ Blockchain 2.0 (Data + Smart Contracts) đã ra đời với đại diện tiêu biểu là đồng Ethereum (ETH), tạo nên cuộc lột xác đối với ngành Tài chính.
Nếu Bitcoin của nền tảng Blockchain 1.0 tạo ra các bản thiết kế, thì Ethereum xây nên những ngôi nhà. Ngôi nhà đó chính là các hợp đồng thông minh (Smart Contracts) hay còn gọi là hợp đồng kỹ thuật số. Việc thực hiện các hợp đồng này đã cho chúng ta cơ hội để cách mạng hóa thế giới, cắt giảm trung gian và cho phép tin tưởng vào thế giới kỹ thuật số hiện tại. Thật thích hợp đưa vào thị trường Tài chính, ngân hàng với việc ứng dụng, xử lý các tài sản bào gồm cổ phiếu, chi phiếu, nợ, quyền sở hữu và bất kỳ điều gì có liên quan đến thỏa thuận hay hợp đồng một cách minh bạch, công khai nhất.
Ứng dụng Blockchain 2.0Ứng dụng của Blockchain 2.0

Dùng ngân hàng truyền thống như một phép so sánh, có thể thấy Blockchain như một lược sử đầy đủ của những giao dịch trong một thể chế tài chính và mỗi block là một bản sao kê cá nhân. Thêm nữa, với hệ thống cơ sở dữ liệu phân phối như một cuốn sổ cái điện tử mở, Blockchain có tiềm năng đặc biệt đơn giản hóa việc vận hành cho tất cả các bên khiến nó trở thành công nghệ lý tưởng của những thể chế Tài chính và sàn giao dịch chứng khoán. Blockchain 2.0 đã chính thức lấn sân, thay thế những mạng lưới kế toán và thanh toán đắt đỏ, thiếu hiệu quả của ngành Tài chính trước đây; giúp các nhà vận hành thị trường chứng khoán tiết kiệm lên tới con số khổng lồ là 6 tỷ đô/năm (theo báo cáo của Goldman Sachs).
Thời gian đầu các ngân hàng hay các công ty trong ngành dịch vụ tài chính vẫn còn nhiều hoài nghi bởi sự quan ngại về nguy cơ gian lận tiềm tàng của một công nghệ đầy mới lạ, nhưng dần dần đã bắt đầu nghiên cứu và có cái nhìn nghiêm túc, đúng đắn hơn về công nghệ Blockchain và những tiềm năng của nó.


Ví dụ điển hình ứng dụng Blockchain 2.0


Oliver Bussmann, CIO của UBS cho biết Blockchain 2.0 có thể “cắt thời gian giao dịch từ vài ngày xuống còn vài phút.”
Năm 2016, trang web bán lẻ trực tuyến Overstock.com đã sử dụng công nghệ Blockchain để bán và phân phối hơn 126.000 cổ phiếu của công ty, đặt dấu mốc lịch sử đầu tiên một công ty giao dịch công khai dùng Blockchain hỗ trợ giao dịch chứng khoán.
R3 CEV, một công ty hoạt động trong lĩnh vực Fintech đồng thời là tổ hợp doanh nghiệp toàn cầu của hơn 80 tổ chức tài chính lớn nhất thế giới cũng sử dụng Blockchain để ghi chép, quản trị và đồng bộ hóa thông tin tài chính sử dụng giao dịch lập trình ứng dụng blockchain APIs, …


Ông Oliver Bussmann cho biết về Blockchain 2.0

Xem thêm: lập trình Blockchain


Không thể phủ nhận, công nghệ Blockchain 2.0 đã trở thành “cánh tay phải” đắc lực cho hệ thống ngân hàng và công ty Tài chính. Thế nhưng một điều chắc chắn, Blockchain còn tiến xa, tiến xa hơn nữa trên con đường chinh phục nhân loại. Thế giới còn luân chuyển mạnh mẽ, Blockchain sao nỡ dừng chân ?Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™