Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 23-02-2019, 09:02 AM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Blockchain biến ngành công nghiệp game 108 tỷ đô thành ?

Không biết việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong Game đã đổi mới ngành công nghiệp giải trí thế nào, cũng như Blockchain có thể làm gì cho ngành công nghiệp game ?


Xem thêm: Ứng dụng Blockchain là gì
Ngành công nghiệp trò chơi là một thị trường khổng lồ. Số liệu cho thấy rằng nó đánh bại ngay cả ngành công nghiệp phim ảnh và thể thao. Các trò chơi dự kiến sẽ tăng từ 137.9 tỷ đô năm 2018 lên 180.1 tỷ đô vào năm 2021, theo nghiên cứu của Newzoo. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều dự án ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp này, và thậm chí là thay đổi nó.Xem thêm: Công nghệ Blockchain 1.0Thách thức của ngành công nghiệp game


Về mặt cơ bản, có thể chia ngành game ra làm 3 khu vực chính: gaming (chơi game trên các thiết bị điện tử như điện thoại, pc, Playstation, Xbox), trading (giao dịch bản quyền game hay các hàng hóa trong game), streaming (các “game thủ” nổi tiếng chiếu trực tiếp trận đấu của mình trên các nền tảng như Youtube, Twitch cho khán giả).

Xem thêm: Công nghệ Blockchain 3.0Tiềm năng của ngành gaming lớn là thế, nhưng nó cũng chứa không ít vấn đề. Hiện nay, mỗi nền tảng game lại tập trung vào một đến hai lĩnh vực của ngành game, gây bất tiện cho người dùng khi phải sử dụng quá nhiều ứng dụng và nền tảng khi streaming, phát triển trò chơi,v.v..Bên cạnh đó, có hàng triệu nhà phát triển (developer) đang phải thông qua rất nhiều kênh quảng cáo đắt tiền để đẩy mạnh giá trị thị trường của game mà họ xây dựng.

Blockchain có thể làm gì cho ngành công nghiệp game ?


1. Vũ trụ song song: Người dùng sẽ được phép có một nhân vật trong các trò chơi khác nhau nhờ vào sổ cái phân tán Blockchain và dữ liệu được xác minh thông qua các hợp đồng thông minh. Thú vị hơn, các đội khác nhau sẽ có thể tham gia lực lượng và tạo ra thế giới trò chơi đa vũ trụ với nhau.


2. Lợi nhuận nhiều hơn với chi phí ít hơn: Sẽ có những cách thức mới để mua và bán các mặt hàng ảo, và nền tảng mới sẽ cho phép giao dịch trò chơi của bạn thành fiat. Điều đó sẽ làm tăng giá trị kinh tế của các ứng dụng. Đồng thời, các thanh toán siêu nhỏ mà không liên quan đến các công ty thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ sẽ có chi phí rẻ hơn. Theo đó, cung cấp những cách tốt hơn để kiếm tiền từ trò chơi cũng như cho phép người dùng biện minh cho việc mua các mặt hàng.


3. Dữ liệu an toàn và hành vi lừa đảo giảm: Blockchain sẽ cung cấp lưu trữ dữ liệu an toàn và minh bạch cho tất cả dữ liệu và item trò chơi của bạn. Điều này sẽ giải quyết vấn đề gian lận (cứ mỗi 7 item sẽ có 1 cái bị mất hoặc bị kẻ lừa đảo đánh cắp), khiến nó trở thành một việc gần như không thể.


4. Bỏ phiếu cộng đồng: Các tính năng bỏ phiếu cho phép xây dựng nền dân chủ tự do bên trong mọi trò chơi Blockchain cụ thể. Nó giúp giảm ảnh hưởng của chủ sở hữu về chức năng của thế giới trò chơi.


5. Thị trường phân cấp: Công nghệ Blockchain cho phép các nhà phát triển thu thập tiền bản quyền liên tục cho các mặt hàng thương mại trên hệ sinh thái trò chơi.Vẫn còn quá sớm để xác định nền tảng nào cuối cùng sẽ chiến thắng trong cuộc theo đuổi này, đặc biệt là khi xem xét một số khởi đầu thất bại đã nhiều lần cản trở tầm với của trò chơi Blockchain. Nhưng với tiềm năng sẵn có và đang ngày càng phủ sóng mọi lĩnh vực của toàn cầu, sẽ sớm thôi ngành công nghiệp game ứng dụng Blockchain sẽ vươn lên mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng của giới mộ điệu game.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™