Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Games
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 23-02-2019, 11:36 PM
sydu2010 sydu2010 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Feb 2019
Bài gởi: 38
Thời gian online: 6 giờ 58 phút 40 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng

Thay vì cho trực tiếp miếng cá vào chảo, với cách này chị em sẽ tiết kiệm được thời gian chiên mà vẫn đảm bảo được món cá chiên giòn rụm.
Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn
Thông thường khi chiên cá, chị em thường sử dụng gừng để chà đáy chảo, nước gừng sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ, giúp tránh được tình trạng da cá dính vào chảo. Bên cạnh đó, nhiều người còn cố gắng lau cá thật khô, cho muối vào chảo dầu để tránh văng dầu. Tuy nhiên, chị em có thể đạt được những điều tương tự tốt hơn so với gừng và muối chỉ bằng cách sử dụng bột mì.

Cách thực hiện

1. Làm sạch cá, loại bỏ mang, nội tạng, bụng, đây là những phần gây ra mùi tanh hoặc có thể để nguyên con nếu thích. Tiếp theo, rửa sạch cá, để ráo nước, đem ướp một một chút rượu nấu ăn, muối, gừng trong khoảng 10 phút, điều này không chỉ khiến cá có hương vị mà con làm giảm độ ẩm trên bề mặt cá, khi chiên không bị nứt.

Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng - 1

2. Bước tiếp theo lăn cá qua bột mì, toàn bộ bề mặt cá được phủ kín bột. Làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp, ít hơn so với khi chiên cá cách bình thường, khi dầu nóng khoảng 70 độ C, rắc một chút bột mì vào chảo dầu, đảo đều rồi cho cá vào chiên vàng giòn cả 2 mặt.

Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng - 2
Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng - 4
Khi chiên cá với bột mì, da cá sẽ không dính vào chảo. Điều này là do tinh bột hấp thụ độ ẩm trên cơ thể cá, tinh bột cũng đóng vai trò tách da cá và chảo chống dính ra, hạn chế tình trạng dính da vào chảo gây cháy.

Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng - 6

Lưu ý là chỉ nên phủ kín mức độ vừa phải thì bề mặt cá sau chiên sẽ giòn và nhanh vàng hơn rất nhiều.



Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của sydu2010

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™