Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 07-03-2019, 09:12 AM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ứng dụng Blockchain trong ngành Y tế và Chăm sóc sức khoẻ

Công nghệ Blockchain đã cho phép các công ty bắt đầu phát triển các ứng dụng tận dụng lợi thế của việc phân phối dữ liệu ngang hàng và cung cấp tính linh hoạt và bảo mật tốt hơn so với các hệ thống cơ sở dữ liệu hiện có. Ngay cả các công ty trong lĩnh vực y tế cũng đã xác định vai trò tiềm năng mà ứng dụng blockchain có thể hoạt động trong cơ sở của họ, như nâng cao hiệu quả, cải thiện an ninh, giảm bớt giao dịch, thu hút bênh nhân và các yếu tố khác cần thiết cho sự thành công của họ.
Xem thêm: Blockchain 1.0Công nghệ Blockchain trong ngành chăm sóc sức khỏe

Việc sử dụng công nghệ blockchain giúp đảm bảo một số lượng đáng kể các lợi ích cho ngành y tế. Công nghệ này không chỉ có thể giúp các trung tâm và nhà thuốc pha chế theo dõi lượng thuốc của họ tốt hơn, mà còn theo dõi việc phân phát thuốc cho bệnh nhân. Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp chia sẻ tập tin bệnh nhân giữa các bác sĩ, chuyên gia, tư vấn và thậm chí là tạo điều kiện cho bác sĩ phẫu thuật nhanh hơn và thuận tiện hơn. Một cuộc khảo sát của IBM tiết lộ rằng có tới 16% các nhà điều hành y tế đang có kế hoạch tích hợp công nghệ blockchain vào cơ sở và hoạt động của họ trong năm tới.


Xem thêm: Ứng dụng BlockchainCả bệnh nhân và cơ sở y tế đều được hưởng lợi từ các ứng dụng blockchain. Phân phối dữ liệu phân cấp cho phép nhiều bác sĩ nghiên cứu các tệp bệnh nhân cùng lúc, đồng thời cho phép bệnh nhân theo dõi sát tình trạng sức khỏe hiện tại của họ. Thông qua công nghệ blockchain, sự nhầm lẫn có thể dễ dàng tránh được và các tính năng bảo mật có thể được tăng cường đáng kể khi so sánh với cách dữ liệu hiện được lưu trữ và chia sẻ.


Xem thêm: Blockchain 2.0Ngày nay, nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe vẫn dựa vào các hệ thống lỗi thời để lưu giữ hồ sơ và các tập tin bệnh nhân - điều này có thể làm cho việc chẩn đoán chính xác trở nên khó khăn hơn, cũng như các bác sĩ điều trị phải yêu cầu thực hiện các xét nghiệm bổ sung để có thể nhận định và đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp. Điều này gây ra một sự gia tăng đáng kể trong chi phí duy trì một doanh nghiệp nhằm thu hút và định hướng bệnh nhân.

Công nghệ Blockchain giúp các bác sĩ ngay lập tức chia sẻ dữ liệu bệnh nhân với các chuyên gia, cung cấp cho một cách hiệu quả hơn để giao tiếp và đảm bảo một chẩn đoán chính xác hơn được thực hiện.

Công nghệ này được tích hợp và sử dụng trong các chuyên mục khác nhau trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Một ví dụ tuyệt vời là cách mà DentaCoin đã tạo ra một hệ thống mới thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain. Công ty đã chính thức công bố loại tiền điện tử (đã được chấp nhận như một phương tiện thanh toán của các phòng khám nha khoa, phòng thí nghiệm, nhà cung cấp ở 16 quốc gia), cũng như tạo ra một số ứng dụng dựa trên blockchain giúp chăm sóc nha khoa hiệu quả hơn cho bệnh nhân và hơn thế nữa sắp xếp hợp lý hơn trước cho các nha sĩ và nhà cung cấp.

Công nghệ Blockchain đã thay đổi ngành y tế như thế nào?

Hiện nay, nhiều công ty trong ngành y tế đã chuyển sang công nghệ blockchain để giúp họ thành công hơn. Một số ví dụ khác về cách công nghệ blockchain đã thay đổi ngành y tế:

Bệnh nhân được phép theo dõi sức khỏe của họ, đồng thời cũng giúp các bác sĩ và chuyên gia có thể nhanh chóng tiếp cận được hồ sơ bệnh án hoàn chỉnh của bệnh nhân.

Medicalchain đang làm cho việc chia sẻ hồ sơ y tế và sức khỏe giữa các bác sĩ khác nhau dễ dàng hơn bao giờ hết

Dentacoin đang chuyển đổi mô hình từ chăm sóc bệnh tật đắt tiền sang chăm sóc răng ở phòng bệnh trung tâm giá cả phải chăng thông qua mô hình giống như bảo hiểm sáng tạo, nhiều ứng dụng dựa trên blockchain cho bệnh nhân, nha sĩ, nhà cung cấp và tiền điện tử theo ngành cụ thể được sử dụng như phương tiện thanh toán giữa tất cả những người tham gia thị trường.

Blockpharma đang giúp thế giới trở thành một nơi an toàn hơn bằng cách cung cấp các chi tiết quan trọng về tính hợp lệ của các loại dược phẩm, bao gồm có khả năng một loại thuốc cụ thể có thể là hàng giả hay không

Guardtime tăng cường tính bảo mật và bảo mật của các tệp bệnh nhân thông qua các tính năng blockchain nâng cao.

Kết luận

Công nghệ Blockchain không chỉ cung cấp một cách hiệu quả để quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch tài chính đa quốc gia, mà ngày hôm nay, còn cho phép các công ty xây dựng các ứng dụng phi tập trung để nâng cao hiệu quả hoạt động của họ. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đạt được rất nhiều lợi ích thông qua sự tích hợp của công nghệ blockchain vào mô hình của họ, bước vào một kỷ nguyên mới của dữ liệu kỹ thuật số và phân phối giá trị.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™