Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 21-03-2019, 09:01 AM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
AI và Blockchain không liên quan gì tới nhau ?

Theo định nghĩa của Wikipedia thì Blockchain là :

Blockchain (chuỗi khối), tên gọi ban đầu là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối liên kết với nhau bằng mã hoá và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin chứa rất nhiều thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với các khối trước đó. Có chứa một mã giao dịch về thời gian giao dịch. Blockchain tạo nên sự thay đổi dữ liệu gần: Một khi dữ liệu đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó.


Xem thêm: Lập trình phần mềmTương tự như vậy, Wikipedia định nghĩa Trí tuệ nhân tạo là:


Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (tiếng Anh: artificial intelligence hay machine intelligence, thường được viết tắt là AI). Là trí tuệ, biểu diễn cho tất cả hệ thống nhân tạo. Thuật ngữ này thường dùng để nói đến các máy tính có mục đích không nhất định và ngành khoa học nghiên cứu về các lý thuyết và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo


Xem thêm: Lập trình ứng dụng Blockchain


Và theo báo cáo của Kailash Nadh tại LiveMint, hai công nghệ không có sự liên quan quan đến nhau - và không nên đánh đồng cùng nhau


Xem thêm: công nghệ blockchainKiểm tra gần như bất kỳ whitepaper nào cho một đợt mở bán ICO từ năm 2017 hoặc 2018 và rất có thể bạn sẽ thấy rằng dự án có kế hoạch kết hợp “kỳ diệu” giữa blockchain với trí tuệ nhân tạo để không chỉ cung cấp giải pháp kinh doanh mà còn giải quyết tất cả vấn đề của thế giới. Ném vào một số hình ảnh chứng khoán của các phi hành gia và robot, và bạn đã có được một bản whitepaper dự án hoàn chỉnh.


Đáng buồn thay, mặc dù thị trường đã trưởng thành, chúng ta vẫn không thể thay đổi định kiến nặng nề này: những blockchain sẽ luôn đi liền với hình ảnh robot và trí tuệ nhân tạo. Như Nadh đã lưu ý, AI sau này sẽ là một thuật ngữ bao gồm rất nhiều khái niệm, kỹ thuật và công nghệ, tất cả đều nhằm mục đích làm cho máy tính hoạt động theo một cách thông minh. Trong khi đó, blockchain đã được chọn là một thuật ngữ bao gồm tất cả mọi thứ liên quan đến tiền điện tử hoặc công nghệ sổ cái phân tán, điều này nghe có vẻ tốt hơn nhiều đối với hệ thống tài chính kế thừa so với Bitcoin (BTC) một đồng tiền kỹ thuật số không yêu cầu bên thứ ba đáng tin cậy và nguồn cung hữu hạn.

Liệu blockchain và trí tuệ nhân tạo có bao giờ kết hợp với nhau theo cách chúng ta vẫn thường nhầm tưởng hay không? Có thể – nhưng chỉ khi những robot đạt đến một mức độ trí tuệ nhân tạo nhất định để có thể quét con chip trong tay bạn để đảm bảo tất cả các giao dịch đã được xác minh của bạn trên blockchain cá nhân – hay nói cách khác: vẫn còn xa.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™