Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Tủ sách Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 03-06-2008, 03:40 PM
thichdongot thichdongot is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jun 2008
Bài gởi: 3
Thời gian online: 7 giờ 23 phút 2 giây
Xu: 0
Thanks: 9
Thanked 0 Times in 0 Posts
Cắm 2 RAM khác Bandwidth trên cùng một Mainboard?

Cắm 2 RAM khác Bandwidth trên cùng một Mainboard?

Triệu chứng: Bandwidth PC133 có ý nghĩa gì? Khi cắm 2 thanh RAM cùng tốc độ Bus nhưng khác nhà sản xuất và khác Bandwidth có vấn đề gì không? <cobelolem@>

Kê toa: Bandwidth với ý nghĩa là băng thông, thường được dùng để chỉ một khối lượng dữ liệu có thể truyền tải được trong một thời gian nhất định. Đối với các thiết bị kỹ thuật số (Digital), băng thông được tính với đơn vị bit trên giây (bps) hay Byte trên giây(B/s). Còn đối với các thiết bị analog, băng thông được tính bằng chu kỳ mỗi giây (Hz). Băng thông đặc biệt quan trọng đối với các thiết bị xuất nhập I/O, nó quyết định tốc độ của thiết bị theo nguyên tắc tốc độ càng cao băng thông càng lớn và ngược lại. Ví dụ: PC133 sẽ là PC133 * 2 * 8bytes = PC2100.
Trường hợp cắm hai thanh RAM khác Bandwidth trên cùng một Mainboard có thể máy tính vẫn chạy bình thường nhưng thường bị treo máy hoặc hệ thống hoạt động kém ổn định. Tốt nhất, bạn nên tìm 2 thanh RAM giống nhau về mọi mặt hoặc có thể khác nhà sản xuất nhưng Bandwidth phải giống nhau.

Tư vấn chọn linh kiện

Triệu chứng: Cấu hình tổng quát như sau: CPU Intel Core 2 duo, Mainboard Chipset Intel 945, ổ cứng SATA dung lượng 160 GB, DVD-RW hiệu HP, màn hình LCD 17”. Máy tính trên nên mua bộ nguồn nào, giữa ASUS và GIGABYTE nên chọn loại mainboard nào, giữa Seagate và Samsung nên chọn loại ổ cứng nào có hiệu quả nhất. <huonglau@>

Kê toa: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ nguồn với các thương hiệu khác nhau. Bạn có thể chọn bộ nguồn nhãn hiệu ACBEL hoặc Cooler Master công suất từ 450 – 700W. Theo chúng tôi, Mainboard Asus và Gigabyte có chất lượng tốt như nhau và đều bảo hành 3 năm, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Còn về phần ổ cứng, Seagate bảo hành tới 5 năm, còn Samsung chỉ bảo hành 2 năm, đầu đọc Samsung vận hành êm hơn của Seagate.

Máy tính chạy Scandisk khi khởi động

Triệu chứng: Máy tính có 2 phân vùng C định dạng theo FAT 32 và D theo NTFS. Khi khởi động lại máy tính tự động chạy chương trình Scandisk phân vùng D. Đã kiểm tra phân vùng này nhưng không phát hiện lỗi. <babytinhyeu@>

Kê toa: Trường hợp của bạn có thể thử làm theo các cách sau đây:

Cách 1: Bạn cho hiện tất cả các file ẩn lên, kể cả các tập tin hệ thống. Bỏ thuộc tính Read-Only của file MSDOS.SYS (file này nằm ngoài thư mục gốc của phân vùng cài đặt hệ điều hành), hãy mở file này lên bằng chương trình Notepad và thêm vào hai dòng sau:

[Option]

AutoScan=0

Trường hợp nếu đã có sẵn dòng AutoScan=1 thì bạn sửa giá trị thành 0.

Cách 2: Mở Registry Editor lên bằng cách vào Start > Run gõ vào Regedit. Tìm đến khóa KEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control \Session Manager. Sửa giá trị của BootExecute từ autocheck autochk */ thành autocheck autochk *

Cách 3: Nếu dùng cách trên vẫn không khắc phục được thì bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Mở Start > Run gõ vào lệnh CMD. Trong môi trường DOS gõ vào dòng lệnh sau: fsutil dirty query D: sau đó tiếp tục gõ vào dòng lệnh: CHKNTFS /X D:

Khởi động lại máy tính và lúc này máy tính không chạy chương trình kiểm tra đĩa nữa mà sẽ khởi động thẳng vào Windows. Sau khi vào Windows, bạn tiếp tục mở cửa sổ dòng lệnh và gõ vào dòng lệnh Chkdsk /f /r D: sau đó bạn hãy chờ chương trình kiểm tra ổ đĩa và cuối cùng gõ vào dòng lệnh fsutil diry query D: một lần nữa để hoàn tất.

Cách 4: Nếu máy tính có cài chương trình BKAV, bạn hãy thử Remove chương trình này xem. Hoặc tiến hành phân chia ổ đĩa và cài đặt lại hệ điều hành nhưng chú ý mọi dữ liệu của bạn trên ổ đĩa cứng sẽ mất đi.

Mainboard ASUS P4B533

Triệu chứng: Mainboard ASUS P4B533-X hỗ trợ Card màn hình rời chuẩn nào, và hỗ trợ loại RAM nào, BUS bao nhiêu? <manguondong@>

Kê toa: Theo như nhà sản xuất cung cấp thông tin, Mainboard ASUS P4B533-X hỗ trợ card màn hình rời chuẩn AGP 4X, sử dụng chuẩn DDR1-SDRAM có bus 400/333/266/200 MHz. Bạn có thể xem các thông số kỹ thuật chi tiết mainboard Asus P4B533-X tại trang http://vn.asus.com/products.aspx?l1=...98&modelmenu=2.

BÁC SĨ CHÍPCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của thichdongot

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 04-06-2008, 02:09 PM
henry's Avatar
henry henry is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: May 2008
Bài gởi: 6
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
oh thank you dr thichdongot heehee
Tài sản của henry

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
cam 2 ram khac bandwidth, p4b533 x chay ram gi

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™