Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu > Thể Loại Khác > Tâm Lý - Giáo Dục
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 07-04-2008, 03:53 PM
biga05's Avatar
biga05 biga05 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2008
Đến từ: us
Bài gởi: 52
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 1
Thanked 11 Times in 4 Posts
Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới

Những lễ hội kỳ dị nhất thế giới


Bạn đã từng biết đến một lễ hội bùn? So với những lễ hội dưới đây nó vẫn chưa ăn thua gì về độ “kỳ dị”!


Lễ hội Cascamorras

Lễ hội Cascamorras được tổ chức hàng năm tại thị trấn Guadix, miền nam Tây Ban Nha. Cascamorras có thể coi là một trong những lễ hội “kỳ dị” nhất trên thế giới, cũng là lễ hội được ưa chuộng nhất ở xứ sở bò tót này.

Lễ hội Cascamorras được bắt nguồn từ một cuộc tranh chấp trong lịch sử giữa hai ngôi làng trong thị trấn Guadix và Baza về quyền sở hữu hình tượng của Đức Mẹ Đồng Trinh. Người dân thị trấn Guadix quyết định cử một đại diện gọi là ‘Cascamorras’ ăn mặc rất kỳ dị đến Baza đánh cắp bức tượng Đức Mẹ Đồng Trinh.

Tuy nhiên người dân Baza phát hiện ra và phản đối hành động này bằng cách dùng mọi thứ có thể tìm thấy để ném vào anh ta. Cuối cùng Cascamorras đành phải quay về Guadix. Tuy nhiên anh ta không từ bỏ ý định đánh cắp bức tượng: Mỗi năm anh ta lại quay lại Baza một lần vào tháng 9. Lễ hội Cascamorras được bắt đầu như vậy, với ý nghĩa xua đuổi sự xâm nhập văn hóa.

Vào ngày 6/9 hàng năm, người dân Baza chuẩn bị sẵn những túi bột màu, bùn bẩn, trứng, sochola.. để ném vào gã Cascamorras, chỉ có điều trong lễ hội này ai cũng là... Cascamorras cả.

Lễ hội Atlanta

Lễ hội này được tổ chức vào ngày 6/6 hàng năm tại Atlanta, Mỹ. Những đô vật sẽ cố gắng làm vỡ các bọc “máu” và cho chúng chảy vào sới, sau đó lao vào vật nhau, nhưng phải làm sao diễn “như thật” đó là máu của mình vừa cắt tay, chân chảy ra.

Theo giả thuyết, lễ hội này bắt nguồn từ câu chuyện hai đô vật gặp nhau tại Atlanta. Một người đến từ âm phủ, một người đến từ... nhà tù. Hai đô vật đã loại rất nhiều đối thủ ra khỏi sới và đối mặt nhau trong một trận chiến “máu me”.

Cuộc chiến bất phân thắng bại trong thời gian dài cho đến khi cả hai biến thành.. một người đàn ông và một cô gái! Lễ hội ‘vật trong máu’ bắt đầu từ đó, dành cho cả quý ông và quý bà.

Lễ hội cà chua La Tomatina

Lễ hội ném cà chua La Tomatina (còn gọi là Tomatina) cũng là một lễ hội đặc trưng của Tây Ban Nha. Lễ hội được bắt đầu từ năm 1945. Không ai biết chắc nguồn gốc lễ hội này, nhưng có lẽ nó xuất phát với việc người ta ném cà chua vào nhau của trẻ con hoặc thái độ phản đối trước một màn trình diễn nghệ thuật dở.

Cũng có giả thuyết cho rằng lệ này bắt nguồn từ khi có một nhóm thanh niên đánh nhau năm 1945. Lúc đó có một đám rước vào quảng trường. Một thanh niên trẻ ngã xuống trong đám rước. Anh ta đứng dậy và đánh tất cả những người xung quanh. Nhân có một cửa hàng rau quả gần đó, những người khác lấy cà chua ném lại, biến thành một cuộc hỗn chiến.

Đúng ngày đó năm sau, đám rước lại được tổ chức, những thanh niên năm ngoái đứng chờ sẵn và “phục thù” bằng các rổ cà chua mang theo. Dần dần, hình thức này được phát triển thành lễ hội, và thực sự nổi tiếng sau khi được phát sóng trên truyền hình Tây Ban Nha.

Lễ hội nước Songkran

Đây là một trong những lễ hội rất phổ biến của Thái Lan, được tổ chức vào ngày 13, 14, 15/4 hàng năm. Đây là những ngày nóng nực nhất trong năm.

Người dân thường lấy nước dấp ướt thân mình, và vẩy nước lên người thân như một cách thể hiện sự quan tâm và kính trọng. Ngay tượng Phật cũng được “chăm sóc” như vậy.

Lễ hội Songkran (té nước) nổi tiếng bắt nguồn như thế và rất hấp dẫn khách du lịch Thái Lan. Vào những ngày hội, trẻ con đứng “phục” hai bên đường và sẵn sàng dội cả xô nước và bột vào người đi đường.

Nhiều chú bé nghịch ngợm còn cho phẩm màu hay sữa vào nước, biến các vị khách được “chăm sóc’ thành một đống... màu sắc. Chúng cũng biến đường phố thành hồ bơi hay nơi đua thuyền, khiến cảnh quan càng thêm ấn tượng.

Nguồn tin: báo Thanh HoáCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của biga05

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™