Ghi chú đến thành viên
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 03-05-2008, 10:39 AM
Meo to Meo to is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha noi
Bài gởi: 16
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Trung Quốc Cải Tổ Quân Đội

Trung Quốc Cải tổ quân đội

Trung Quốc đang chuẩn bị giảm nửa triệu quân, tăng cường không quân, bộ đội tên lửa và lực lượng triển khai nhanh, thay đổi cơ cấu chỉ huy.
Nhiều nguồn tin từ Bắc Kinh cho biết các nhà lãnh đạo Trung Quốc quan niệm lực lượng vũ trang cần gọn nhẹ, hiệu quả hơn để phù hợp với chiến lược mới.
Người ta cho rằng những thay đổi của Quân đội Nhân dân giải phóng Trung Quốc (PLA) có thể bắt nguồn từ cuộc chiến tại Iraq. PLA hiện có 2,4 triệu quân, nhưng kém xa Mỹ về tính cơ động, hiệu quả và kỹ thuật.
Năm ngoái, Quân uy Trung uơng Trung Quốc (CMC) khởi sự nghiên cứu về "cuộc cách mạng trong quân đội với những đặc điểm của Trung Quốc", mà nguyên Chủ tịch Giang Trạch Dân đề cập trong bài diễn văn trước khi rời khỏi chức vụ Tổng Bí thư Đảng.
Việc cải tổ quân đội gồm một số điểm chính sau:
Trước hết, giảm quân số xuống dưới 2 triệu trong vòng một năm. Nhưng không quân và bộ đội tên lửa không bị cắt giảm. Trên thực tế những binh chủng này đang phát triển và được cung cấp nhiều ngân sách.
Thứ hai, hình thành những lực lượng được huấn luyện đặc biệt và trang bị hiện đại sẵn sàng sử dụng vào những mục tiêu riêng như đổ bộ hoặc phòng thủ bờ biển.
Thứ ba, thành lập một số lực lượng phản ?ng nhanh gồm cả hải, lục, không quân để đối phó kịp thời với những xung đột trong khu vực hoặc trên thế giới.
Nhưng cải tổ quan trọng nhất - và mang ý nghĩa chính trị nhất - là quyết định thay đổi cơ cấu chỉ huy PLA hiện nay với tập trung quyền về Trung uơng và giảm quyền hạn của các quân khu.
Hiện nay TQ chia thành 7 quân khu (GMR) lớn, mỗi quân khu có nhiệm vụ bảo vệ một vùng lãnh thổ riêng. Mỗi GMR được chỉ huy các binh chủng và trang bị phù hợp với đe dọa trong vùng.
Với cải tổ này, TQ được chia thành một số vùng Chỉ huy Thống nhất (UC), chịu trách nhiệm kiểm tra và chỉ huy lực lượng chiến đấu, hao hao giống với Bộ Chỉ huy Chiến đấu thống nhất của Mỹ.
Hệ thống GMR hiện nay được coi là kém hữu hiệu và không phù hợp với tình hình chiến sự mới, trong đó nhấn mạnh đến tốc độ và linh hoạt. GMR với cấu trúc chỉ huy riêng, cán bộ chính trị riêng sẽ trở thành hệ thống hành chính gây rắc rối.
Thêm nữa, mỗi GMR "làm chủ" một số nhóm quân đội (GA) mà chỉ huy và cán bộ đều do Chỉ huy trưởng (CINC) bổ nhiệm. Do đó CINC dễ trở thành "lãnh chúa" trong vùng, cản ngang giao tiếp giữa Quân ?y Trung uơng với GA. Ngoài ra mỗi GA đều gắn với một vùng đặc biệt khiến lực lượng chung trở nên kém linh hoạt.
Tuy nhiên, chưa quyết định sẽ có bao nhiêu UC, nhưng hy vọng sẽ hoàn tất mọi việc vào tháng Bảy này để bước vào thực hiện nội trong năm nay.ngoctulaa :Một lần nữa bạn gửi bài không có dấu thì mời bạn vào Vô Gian Luyện Ngục chơi nhéCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Meo to


Last edited by ngoctulaa; 04-05-2008 at 04:42 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™