Ghi chú đến thành viên
Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 28-04-2008, 07:30 PM
anhhe1281 anhhe1281 is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 397
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Vô Chiêu Vạn Kiếm (Vô Danh) _ Đủ bộ

VÔ CHIÊU VẠN KIẾM
Tác giả: Vô Danh

Hồi 1

Đại biến Tung Sơn Thiếu Lâm pháiĐại phái Thiếu Lâm đang kỳ nguy khốn cùng cực, trải qua gần sáu trăm năm tồn tại, kể từ đức Đạt Ma tổ sư khai môn lập phái chưa bao giờ gặp cảnh nào tương tự như thế này.
Đại Bi thiền sư, Phương trượng phái Thiếu Lâm dùng Lục Ngọc Thiền Trượng vật tổ truyền có uy quyền tối thượng ra lệnh :
- Để đối phó một Ngũ Kỳ Tiên Tử với tuyệt học Thiên Bổng Ngũ Đoạn Hồn từ bấy lâu nay danh chấn giang hồ thì bổn tự với Đại trận La Hán chưa từng có đối thủ vẫn thừa năng lực ngăn ngừa kiếp họa. Tuy vậy, A Di Đà Phật, vì bổn tự nhận được tin do quần hùng nhiều võ phái lần lượt cấp báo, Ngũ Kỳ Tiên Tử từ khi thay tâm đổi tính đã bất chấp hắc bạch thiện ác, ngang nhiên cấu kết cùng lũ tà giáo Thánh Ma, quyết vì hận riêng đối đầu với toàn thể võ lâm. Đầu tiên là Đại phái Thiếu Lâm chúng ta.
Để tránh trường kiếp sát có thể xảy đến nếu thật sự có sự cấu kết này, bổn Phương trượng có lệnh, kể từ hôm nay đại phái Thiếu Lâm bế môn tạ khách, nội bất xuất ngoại bất nhập. Phàm là đệ tử bổn phái thì luôn luôn cảnh giới phòng bị, không được để bất kỳ một sơ suất nào dù nhỏ xảy ra.
Vừa dứt tiếng lệnh truyền của Đại Bi thiền sư, từ ngoài Đại Hùng bửu điện bỗng vang vào lời cấp báo thật khẩn trương :
- Bẩm Phương trượng, Thủ tịch Đạt Ma đường bổn tự đã tử nạn trên đường hồi sơn, theo lệnh Phương trượng. Hiện di thể đã được đưa về đang chờ ở phía trước.
Toàn bộ những cao tăng đang có mặt trong Đại Hùng bửu điện cùng với Phương trượng Đại Bi thiền sư đều rúng động. Vì nếu không vì quy luật sum nghiêm đã có từ sáu trăm năm nay của Thiếu Lâm tự khiến mỗi nhất cử nhất động của những tăng nhân Thiếu Lâm phái đều phải tuân theo những mệnh lệnh của Phương trượng thì hẳn những cao tăng này đã nhất tề đồng loạt ùa chạy ra ngoài hầu minh bạch hư thực về những gì vừa được nghe tin cấp báo.
Với định lực vững như núi Thái, một trong các bản lãnh cần có ở bậc Chưởng môn một đại phái Đại Bi thiền sư sau cơn rúng động vẫn dõng dạc ra lệnh :
- Truyền khai mở Đại môn, đưa di thể của Thủ tịch Đạt Ma đường vào. Nhưng không được khinh suất, đề phòng gian nhân hoặc giáo đồ Thánh Ma giáo theo đó xông vào.
Dứt lệnh này, Đại Bi thiền sư lại truyền lệnh khác, lần này là nói với nhóm bốn cao tăng đang thẳng người đứng lẫn vào những cao tăng đương điện tại Đại Hùng bửu điện. Giọng của Đại Bi thiền sư nghe thật nặng nề :
- Tam sư đệ Đại Từ thảm tử, hiển nhiên hung thủ chỉ có thể là Ngũ Kỳ Tiên Tử mới đủ bản lãnh gây ra chuyện kinh thiên động địa này. Phiền chư sư đệ Thích-Thông-Pháp-Nhân cùng bước ra ngoài giám sát. Và nếu địch nhân lợi dụng cơ hội này xâm nhập bổn tự. A Di Đà Phật, bổn Phương trượng truyền lệnh cho chư sư đệ được toàn quyền đại khai sát giới, bảo vệ thanh danh suốt mấy trăm năm qua của bổn tự và nhất là báo thù cho Tam sư đệ Đại Từ.
Với những pháp danh Đại Thích, Đại Thống, Đại Pháp và Đại Nhân, bốn cao tăng nọ lập tức bước ra, cúi đầu lãnh lệnh và khẩn trương ly khai Đại Hùng bửu điện, thực hiện mệnh lệnh vừa được trao truyền.
Họ đi đến đại môn cũng vừa lúc một trong hai cánh cửa to nặng đã được khai mở.
Một chiếc cáng được đưa vào.
Nằm bất động trên cáng là một vị cao tăng hiển nhiên đã chết với nhiều dấu huyết tích trông đen thâm.
Và có lẽ cũng vì di thể của cao tăng nọ thấm nhuộm nhiều huyết tích đến thế nên tăng bào của hai tăng nhân có nhiệm vụ khiêng cáng vào đến tận đây không thể không bị dấy nhiều huyết bẩn khiến nhân dạng của cả hai thật khó nhận ra đó là ai.
Đại Thích thiền sư tiến đến gần ra lệnh cho hai tăng nhân khiêng cáng cáng dừng lại :
- Hai ngươi là đệ tử Đạt Ma đường? Cũng đừng trách nếu bần tăng vì tuân mệnh Phương trượng và nhất là vì không thể nào nhớ mặt hết toàn bộ đệ tử ở bổn tự nên phải hỏi như thế.
Bị hỏi tăng nhân khiêng ở đầu cáng vừa nhăn nhó vừa ấp úng đáp :
- Nhị sư bá, đệ tử là... là Giác Viên, là... là đệ tử hàng thứ bảy đã được sư phụ Đại Từ thu nhận... thu nhận cách đây tám... tám năm.
Cách đáp của Giác Viên làm Đại Thích nghi hoặc, đành chiếu mắt ngó thật kỹ vào di thể của Đại Từ.
Qua thái độ của Giác Viên lúc đáp cứ luôn liếc về phía sau như thể muốn báo thêm một điều gì đó mà Giác Viên không dám nói thành lời.
Và vì Đại Từ quả thật đã chết, một dấu hiệu nhỏ cho thấy sinh khí vẫn còn cũng không hề có, nên Đại Thích sinh nghi, hỏi tăng nhân khiêng cáng đầu sau :
- Còn ngươi? Có phải là Giác Huệ đó chăng?
Tăng nhân được hỏi cũng có thái độ kỳ quặc không kém gì Giác Viên :
- Đệ tử... Đệ tử...
Quá nghi hoặc nên Đại Thích tiến đến gần hơn, và trong khi tăng nhân có pháp danh là Giác Huệ còn đang ấp úng đáp chưa được tiếng nào gọi là minh bạch, thì từ di thể của Đại Từ chợt lao xẹt qua thật nhanh một tia ngân quang lợi hại, xé gió vọt bắn vào giữa người Đại Thích.
Đại Thích kêu thất kinh :
- Tam sư đệ? Là ta đây, Đại Thích đây!
Đứng bên ngoài mục kích diễn biến, Đại Thống thiền sư thập phần hốt hoảng vội lao đến và kêu gào gọi Đại Thích :
- Nhị sư huynh lùi mau. Là kẻ địch nấp bên dưới cáng xuất thủ, không phải do Đại Từ Tam sư huynh.
Đại Thích tỉnh ngộ những toan lùi nhưng đã quá muộn.
Tia ngân quang chạm trúng đích, lạnh lùng xuyên thủng tâm thất của Đại Thích và hiện nguyên hình đó là ngọn vũ khí tương tự như “bổng” nhưng gồm nhiều đoạn liền kề nhau, trên nhỏ dưới to, để có thể thu ngắn lại hoặc vươn ra thật dài tùy theo chủ ý của người sử dụng điều động.
“Phập!”
Đại Thích thiền sư khựng lại, dung diện vụt đỏ bầm, hai mắt sáng quắc và phát xạ những tia nhìn cuối đời vào phần tận cùng của loại vũ khí kỳ dị đã vừa đoạt mạng của chính thiền sư. Và chỗ tận cùng của thứ vũ khí này, kỳ lạ thay, vẫn là xuất phát từ chỗ nào đó ngay ở vị trí thi thể của Đại Từ, vẫn cứ bất động nằm nguyên vẹn.
Đúng lúc đó Đại Thống đã lao đến và bất ngờ quát vang, ra lệnh cho hai tăng nhân khiêng cáng, là Giác Viên cùng Giác Huệ :
- Giác Viên, Giác Huệ, Phật Hiển Tây Phương, mau.
Thoạt nghe mệnh lệnh này, Giác Viên, Giác Huệ vụt ngơ ngác, tỏ ra chưa hiểu lắm đó là lời nhằm ám thị điều gì.
Đại Thích chưa chết hẳn, bỗng dùng hai tay chộp mạnh vào ngọn bổng vẫn còn cắm ngập một đầu nhọn hoắt vào tâm thất của chính bản thân. Và Đại Thích chợt dụng lực, giữ cứng đầu nhọn của bổng vào tay, hất mạnh phần còn lại khá dài của vũ khí đó theo hướng bay ngược lên cao :
- Không lẽ bọn ngươi không biết chiêu Phật Hiển Tây Phương phải thi triển như thế này? Lên...
Thần lực của Đại Thích thật lợi hại và lực hất làm cho toàn bộ chiếc cáng lại nhấc bổng lên cao.
Giác Viên, Giác Huệ hiểu ý. Vội nương theo đà, cả hai cùng hất mạnh nguyên chiếc cáng lên cao :
- Lên!
- Lên!
Cả chiếc cáng lẫn thi thể của Đại Từ thiền sư cùng bị hất lên không trung. Và nhanh hơn so với Đại Thống, Đại Thích thiền sư trong nỗ lực tột cùng bỗng bất thần phát ra một lực đạo cực mạnh quật vào phần bên dưới của chiếc cáng :
- Ác nhân phải chết?
“Ào”
Và lần này lại là tiếng quát của Đại Thống thiền sư đã vang lên thật khẩn trương :
- Đừng gây kinh động, hủy hoại di thể Tam sư huynh. Địch nhân đã hiện thân, nào có bám theo chiếc cáng.
Cũng lúc Đại Thống quát, quả thật giữa cục trường bỗng hiện hữu một mỹ phụ trung niên. Và mỹ phụ trung niên này vì là chủ nhân đang sử dụng thứ vũ khí kỳ dị, nên chợt lạnh lùng vẫy tay, thu hồi phần đầu nhọn của vũ khí, là đoạn đã cắm vào tâm thất của Đại Thích thiền sư, và kèm theo tiếng rít ghê rợn tự tiếng kim thiết va đập :
- Bổn Tiên tử lại muốn hạng vô nhân bọn ngươi phải chết. Mau nằm xuống!
Vũ khí được thu hồi, hóa thành một đoạn bổng khá ngắn, nằm gọn trong ngọc thủ xinh đẹp của mỹ phụ trung niên. Điều này làm cho Đại Thích hụt hẫng, khiến lực đạo đang quạt cuốn theo chiếc cáng cũng mất đà, gây tác dụng ngược lại là tạo thành hấp lực cho dù nhỏ nhưng vẫn khiến Đại Thích sau một thoáng loang choạng chợt ngã sấp mặt xuống và để rồi cứ thế nằm im mãi mãi.
Sự xuất hiện của mỹ phụ làm Đại Thống thịnh nộ lao ào đến :
- Bổn tự đã đắc tội thế nào khiến Tiên tử Ngũ Kỳ trút hận và đã lần lượt sát hại nhị vị sư huynh của bần tăng Đại Thống? Gieo nhân ắt gặt quả, hãy đỡ!
“Ào”
Mỹ phụ trung niên vì chính là Ngũ Kỳ Tiên Tử, nên thứ vũ khí kỳ dị trên tay đã lập tức phát động, bắt đầu tiến hành một trận đồ sát, hầu như chưa từng xảy ra cho phái Thiếu Lâm.
Đoạn bổng trên tay của Ngũ Kỳ Tiên Tử vụt vươn dài và thần tốc điểm về hai phía Đông, Tây mỗi phía một chiêu nhanh như tia nhân quang nhiễu xạ :
- Cũng như bổn Tiên tử đã cảnh báo, vì hai ngươi chưa gì đã làm bại lộ tung tích, bổn Tiên tử không thể không hóa kiếp hai ngươi. Hãy mau qui lai Tây Phương nếu muốn chầu hầu Phật Tổ của hai ngươi.
Vù...! Vù...!
Thân thủ của Ngũ Kỳ Tiên Tử thật lợi hại, nhất là về vũ khí kia cứ vươn dài và mau chóng thu ngắn với tốc độ điều động thật xuất quỷ nhập thần. Vì sau khi làm cho vũ khí vươn dài với động thái là bất thần điểm về hai phía Đông Tây mỗi phía một chiêu, thì khi lực đạo của Đại Thống thiền sư cuộn ập đến, Ngũ Kỳ Tiên Tử đã thu ngắn vũ khí từ lúc nào không biết, cứ bình thản sử dụng đoản bổng và phát thành một chiêu kình cực mạnh đỡ vào lực đạo của Đại Thống thiền sư.
“Ầm!”
Dư kình hất Đại Thống thiền sư thối lui. Ngược lại về phía Ngũ Kỳ Tiên Tử thì cứ lặng lẽ loang vũ khí lao tiếp đến, sau khi đã xuất thủ nhị chiêu du hồn ngay lập tức hai tăng nhân Giác Viên Giác Huệ vừa khiêng cáng :
- Lão trọc ngươi đứng hàng thứ mấy trong Thất Tăng Nhất Đại đã vang danh của phái Thiếu Lâm? Và đã vang danh như thế, sao ngươi lại hỏi, phái Thiếu Lâm đã đắc tội gì với bổn Tiên tử? Biết nhưng vẫn hỏi, tội của ngươi còn đáng chết hơn trăm lần so với Nhị sư huynh của ngươi. Nạp mạng!
“Ào”
Cùng xuất hiện với Đại Thích, Đại Thống còn có thêm hai cao tăng nữa. Hai cao tăng này lúc bấy giờ mới xuất chiêu, từ hai phía tả hữu cùng lao ập đến, trút toàn bộ cơn phẫn nộ đang có vào một mình Tiên tử Ngũ Kỳ :
- Nữ ác ma thật tàn độc. Giác Viên Giác Huệ cũng phạm phải tội chết hay sao? Ngã phật từ bi, xin tha thứ đệ tử phải phạm vào sát giới! Nữ ma, đỡ!
“Ào”
Đại Thống đang luống cuống vì chiêu công quá áp đảo của Ngũ Kỳ Tiên Tử chợt cả mừng vì có thêm hai cao tăng kịp thời xuất lực hỗ trợ.
Đại Thống gầm vang :
- Thiện bất lai, lai giả bất thiện. Chính Tiên tử đã khiến chốn Phật môn nhuốm huyết, đừng trách bổn tự đã phải đùng chính máu huyết của Tiên tử để gột rửa mọi ô uế do Tiên tử tự gây ra. Tiếp chiêu!
“Ầm”
Đột ngột bị phản kích và lại còn bị tấn công thêm từ hai phía tả hữu, mỹ diện của Ngũ Kỳ Tiên Tử vụt đanh lại và cố tình để bật ra một tràng cười khẩy :
- Bổn Tiên tử một khi đã đến đây quyết không vì thiện ý. Chẳng những thế, vì phái Thiếu Lâm đã bỏ qua lời khẩn cầu, không chịu xuất lực, giúp bổn Tiên tử tìm lại ấu nhi đã đột ngột thất tung cách đây vừa tròn một năm. Thất đại phái chỉ toàn là hạng vô nhân bất tín. Tội này thoạt tiên bổn Tiên tử hãy cứ trừng trị phái Thiếu Lâm trước đã, sau mới đến lục đại phái còn lại. Hãy xem Thiên Bổng Ngũ Đoạn Hồn của Ngũ Kỳ Tiên Tử ta.
Và vũ khí của Ngũ Kỳ Tiên Tử lại vươn dài, thật dài để quật loang loáng, hóa thành một màn kình khí dày đặc, ngang nhiên cùng ba cao tăng phe đối phương chạm chiêu vang dậy.
“Ầm! Ầm!”
Một kích của Ngũ Kỳ Tiên Tử đã làm cho ba cao tăng phe Đại Thắng thiền sư cùng chao đao bấn loạn. Họ cùng khiếp sợ bản lãnh quá kinh thiên động địa của một Ngũ Kỳ Tiên Tử, tại sao cũng chỉ là một nữ nhân, huống hồ với niên kỷ có lẽ chưa được một nửa so với bất kỳ cao tăng nào trong phe Đại Thống.
Chợt có tiếng niệm phật hiệu kịp thời vang lên thất kinh :
- Tiên Thiên Khí Công? A Di Đà Phật! Thật là hãn hữu khi được tận mắt mục kích Ngũ Kỳ Tiên Tử dù là phận nữ lưu vẫn đủ khí chất để luyện đến tựu thành khí công Tiên Thiên của đạo gia.
Nhưng nếu chỉ có thế e chưa đủ cho Tiên tử thực hiện trận đồ sát ở bổn tự Thiếu Lâm như ý định. Hãy tạm dừng tay.
Ngũ Kỳ Tiên Tử biến sắc, vội thu chiêu, hướng mắt nhìn vào hàng cao tăng có đến gần mười nhân vật vừa xuất hiện :
- Vẫn biết phái Thiếu Lâm ẩn tàng nhiều cao nhân, nhưng để có một cao niên đủ mục lực nhận biết xuất xứ võ học của Ngũ Kỳ Tiên Tử này quả là điều không tưởng. Dám hỏi ai là nhân vật vừa lên tiếng?
Trong những cao tăng vừa xuất hiện cũng có Phương trượng Đại Bi thiền sư với Lục Ngọc Phật trượng cầm trên tay nên Đại Thống vừa nhìn thấy liền chạy đến phục người thi lễ :
- Phương trượng. Đệ tử bất tài vô dụng không chỉ để địch nhân tiến nhập bổn tự mà còn khiến cho Nhị sư huynh Đại Thích và hai đệ tử là Giác Viên, Giác Huệ vong mạng. Xin chịu sự trách phạt của Phương trượng.
Đại Bi thiền sư chợt thở dài và hất nhẹ Lục Ngọc Phật Trượng để ra lệnh :
- A Di Đà Phật. Một địch nhân có bản lãnh thượng thừa như Tiên tử Ngũ Kỳ, ở bổn tự trừ Võ Hồng - Võ Thanh nhị sư bá, thì đến cả bổn Phương trượng cũng không đủ lực ngăn cản. Ngũ sư đệ không có lỗi, hãy tạm thời lui lại phía sau. Mau.
Dù Đại Bi thiền sư đã nói với lời lẽ thật khẩn trương là thế nhưng vẫn không kịp ngăn cản cơn hỏa khí chưa gì đã bùng phát lên trở lại của Ngũ Kỳ Tiên Tử.
Vì thế giữa đương trường lại vang lên tiếng quát phẫn nộ của Ngũ Kỳ Tiên Tử :
- Phái Thiếu Lâm dám xem thường bổn Tiên tử đến thế sao? Nói mau, ai là nhân vật vừa lên tiếng? Và liệu đã tìm ra xuất xứ võ học của bổn Tiên tử, kẻ đó có đủ bản lãnh ngăn chận trận đồ sát của bổn Tiên tử đã nhất quyết tiến hành ở ngay tại Thiếu Lâm này chăng?
Lập tức có tiếng một lão tăng giận dữ vang lên thật to, ngay khi Ngũ Kỳ Tiên Tử vừa dứt lời :
- Nữ đàn việt xem ra quá tự phụ về sở học Tiên Thiên, vị tất đã do chính Đảo chủ Ngũ Thạch Kỳ đảo đích thân trao truyền. Lão nạp Võ Hồng dù bất tài vẫn nguyện đơn phương cùng nữ đàn việt phân thắng bại qua ước pháp tam chiêu. Nếu bại, chỉ mong nữ đàn việt khuất tất lưu lại tại bổn tự một thời gian, gọi là có sự phó giao công bằng về những gì nữ đàn việt đã gây ra cho bổn tự. Thế nào? Có dám không?
Ngũ Kỳ Tiên Tử động dung, vừa nhìn vừa tỏ ra kiêng dè hỏi lại Vô Hồng lão tăng là nhân vật vừa lên tiếng :
- Lão cũng tự thị đủ bản lãnh để đối đầu cùng sở học Tiên Thiên của Đảo chủ Ngũ Thạch Kỳ đảo?
Võ Hồng lão tăng chậm rãi bước ra phía trước, diện đối diện với Ngũ Kỳ Tiên Tử :
- A Di Đà Phật! Đảo chủ Ngũ Thạch Kỳ đảo hiển nhiên là bậc kỳ nhân và chỉ những ai trạc niên kỷ lão nạp mới có cơ hội nghe biết đến. Tuy vậy, nghe thì nghe nhưng vì nữ đàn việt toan dùng chính sở học này gây đại họa cho bổn tự Thiếu Lâm, lão nạp trước kia mặc dù từng là bại tướng dưới sở học khôn lường của Ngũ Thạch Kỳ đảo chủ nhân, vẫn nguyện đem tấm thân già nua này đổi lấy an toàn cho bổn tự.
Ngũ Kỳ Tiên Tử cau mặt :
- Nói như vậy, không lẽ niên kỷ lão xấp xỉ bách tuế, vì Đảo chủ Ngũ Thạch Kỳ đảo đã tạ thế ước ngoài sáu bảy mươi năm có dư?
Võ Hồng lão tăng mỉm cười :
- Phải chăng nữ đàn việt đã có ý kiêng dè? Hãy an tâm, lão nạp tính đến nay chỉ ngoài bát tuần và lúc cùng Đảo chủ Ngũ Thạch Kỳ đảo đối thủ giao chiêu, kỳ thực lão nạp khi đó chỉ chừng đôi mươi, mười chín, tạm có chút bản lãnh để được kỳ nhân đảo chủ xem thuận mắt và chấp thuận cho thử thi thố một ít võ học có thể bảo là học chưa đến nơi, luyện chưa đến chốn.
Ngũ Kỳ Tiên Tử len lén thở ra nhè nhẹ và đột ngột cất cao giọng :
- Vạn nhất sau ước pháp tam chiêu lão thất thủ và bại trận thì sao?
Võ Hồng lão tăng lập tức nghiêm giọng :
- Theo cao kiến của nữ đàn việt thì thế nào?
Ngũ Kỳ Tiên Tử đanh giọng :
- Chuyết phu hơn một năm trước chẳng may vắn số yểu mạng, chỉ lưu lại cho bổn Tiên tử mỗi một cốt nhục và cách đây đúng một năm cũng là ngày ấu hài ngay khi vừa hạ sinh liền bị thất tung. Bổn Tiên tử không có mục đích gì khác ngoài việc cậy dựa vào uy lực và thanh danh của của phái Thiếu Lâm, hãy huy động toàn bộ thất đại phái, bằng mọi giá hãy giúp bổn Tiên tử truy tầm cho kỳ được ấu nhi, nếu chưa bị cừu nhân sát hại thì lúc này vừa tròn tuổi tôi, là một nam hài có vết nhận dạng là một bớt son hình nguyệt khuyết ở ngay khuỷu tay bên tả. Đấy cũng chính là điều mà cách đây một năm bổn Tiên tử từng hạ mình trước thất đại phái để cầu xin nhưng cho đến nay xem ra chẳng được bất kỳ đại phái nào nể tình đáp ứng.
Võ Hồng lão tăng vụt chau mặt, hỏi Đại Bi thiền sư :
- Có chuyện đúng như thế sao, Phương trượng?
Đại Bi thiền sư thở dài :
- Đệ tử tuy không phủ nhận việc này nhưng với trọng trách được gia sư tín nhiệm ủy thác, đệ tử lại không thể không cân phân nặng nhẹ để có quyết định hoặc đáp ứng hoặc không.
Võ Hồng lão tăng hắng giọng :
- Và Phương trượng đã không đáp ứng? Vì nguyên do gì?
Đại Bi thiền sư đưa mắt nhìn Ngũ Kỳ Tiên Tử :
- A Di Đà Phật. Có phải sau khi Tiên tử cậy nhờ thất đại phái, cũng đã đến Huyết Ma nham, cầu viện thêm Thánh Ma giáo tiếp tục truy tìm lệnh lang?
Ngũ Kỳ Tiên Tử thản nhiên gật đầu :
- Để truy tìm cho bằng được ấu hài, dẫu bổn Tiên tử có phải lăn xả vào rừng đao núi kiếm cũng chẳng nghi ngại, sá gì việc hạ mình cầu khẩn hết mọi thế lực, miễn sao họ có thể giúp bổn Tiên tử toại nguyện? Nhưng Phương trượng hỏi như thế là có ý gì?
Đại Bi thiền sư thay vì đáp lời Ngũ Kỳ Tiên Tử thì lại quay sang giải thích với Võ Hồng lão tăng :
- Giữa thất đại phái và Thánh Ma giáo chí ít cũng đã ngoài năm năm, luôn trong trạng thái tử đối đầu. Đệ tử vì đảm đương trọng trách, không chỉ riêng đối với bổn tự mà còn cho toàn cục diện võ lâm chính phái, nên không thể không đắn đo chọn lựa, hầu liệu xem đằng sau sự việc đã được nghe Ngũ Kỳ Tiên Tử khẩn cầu là phải hay không phải mưu kế do Thánh Ma giáo sắp đặt nhằm đối phó và tiêu diệt dần dần nguyên khí của thất đại phái.
Nghe đến đây Ngũ Kỳ Tiên Tử động nộ thét vang :
- Hóa ra chỉ vì thế mà suốt một năm qua bọn thất đại phái bọn ngươi cố tình bỏ ngoài tai lời van nài khẩn thiết xuất phát từ thâm tình mẫu tử cốt nhục rất thật tâm của bổn Tiên tử?
Đại Bi thiền sư đưa mắt ai oán nhìn Ngũ Kỳ Tiên Tử :
- A Di Đà Phật! Tiên tử từng là nhân vật chính phái. Và hiện tình lúc này bần tăng cũng mong Tiên tử vẫn là một nhân vật như thế, vậy hẳn Tiên tử không thể nào không biết đến câu: Không đồng đạo tất không chung đường? Tiên tử đã nhờ cậy thất đại phái hà tất ngay sau đó lại nhờ đến Thánh Ma giáo, vốn là thế lực vừa đối đầu, vừa là đối tượng duy nhất so với thất đại phái hiện nay? Hãy thử đặt vào cương vị của bần tăng một lần thì rõ, há lẽ Tiên tử không cân nhắc, thậm chí cũng không một chút nghi kỵ nào sao? Vả lại, qua câu chuyện đã xảy ra cho lệnh lang, xin lượng thứ nếu bần tăng vạn bất đắc dĩ phải nói thẳng một câu, đã là đã có người nghi ngờ, cho rằng lệnh lang thất tung là do Thánh Ma giáo cố ý gây ra. Và dụng ý của họ nếu không nhằm vào việc gây khích nộ cho Tiên tử, khiến Tiên tử vì xót xa bởi thâm tình mẫu tử ắt phải có những hành vi sơ thất, tự biến bản thân từ một nhân vật chính phái chuyển sang tà phái, tiếc thay đó là điều suốt một năm qua đã xảy ra, thì chí ít họ cũng có cơ hội diệt trừ các phái, giả như các phái đáp ứng lời khẩn cầu của Tiên tử và đã phân khai chia nhau đi tìm tung tích lệnh lang. Mưu kế này nếu thật sự là do Thánh Ma giáo hành động, Tiên tử nhận định ra sao nếu bần tăng quả quyết điều đó ắt chỉ dẫn đến hậu quả khó lường và hoàn toàn bất lợi cho thất đại phái?
Ngũ Kỳ Tiên Tử chợt há miệng buông chuỗi cười sằng sặc :
- Nếu trước mỗi lúc hành thiện, phàm đã là người mệnh danh là chính phái mà ai ai cũng cân nhắc đắn đo, suy tính hơn thiệt và nghĩ ngợi sâu xa như lão Đại Bi ngươi thì giang hồ võ lâm còn tồn tại bốn chữ danh môn chính phái nữa chăng? Đủ rồi, bổn Tiên tử không muốn nghe nữa. Vì ấu nhi bằng mọi giá phải truy tìm, bổn Tiên tử từ lâu đã không còn nghĩ đến hậu quả, trái lại chỉ biết hành sự bất chấp thủ đoạn, miễn sao toại nguyện thì thôi. Nào lão tăng Võ Hồng, hãy xuất thủ đi, bổn Tiên tử chấp nhận ước pháp tam chiêu của lão. Ha ha...
Lão tăng Võ Hồng chợt lắc đầu :
- Lão nạp vì đã rõ nguyên ủy. A Di Đà Phật! Đành đơn phương hủy bỏ ước pháp tam chiêu. Nhân tiện cũng xin khuyên một lời là tại sao nữ đàn việt không cùng tệ Phương trượng của bổn tự bàn định lại biện pháp cùng nhau truy tìm tung tích của lệnh lang?
Nhưng Ngũ Kỳ Tiên Tử đã đột ngột lao ập vào lão tăng Võ Hồng :
- Chớ nhiều lời vô ích, trái lại hãy để những chiêu thức phân định rõ thắng thua. Và nếu lão bại, khi đó dù phái Thiếu Lâm có thoái trách nhiệm truy tìm ấu nhi cũng không được yên với bổn Tiên tử. Đệ nhất chiêu, đỡ!
Ngũ Kỳ Tiên Tử hất mạnh tả thủ, xô ra một luồng kình dù mềm mại vẫn ẩn tàng những mối nguy hiểm chết người.
“Ào”
Lão tăng Võ Hồng giật mình, đành vội xuất lực giao chiêu đỡ :
- Tiên Thiên Kiên Bích? Quả nhiên chính là sờ học từng một thời vang danh của Ngũ Thạch Kỳ đảo chủ nhân. Hãy xem chiêu.
“Vù”
Đột ngột Ngũ Kỳ Tiên Tử thu kình, đồng thời hé lộ một nụ cười ác độc khi vẩy xạ hữu thủ và quật tung ra một kỳ chiêu xuất phát từ thứ vũ khí kỳ dị gọi là Thiên Bỗng Ngũ Đoạn Hồn :
- Để xem với bảy mươi hai tuyệt kỹ được Đạt Ma sư tổ lưu truyền, lão có đủ bản lãnh đối phó với chiêu Nhất Tinh Ánh Xạ Tàn Hồn Bổng của ta chăng?
Trúng!
Ào...
Và Thiên Bổng Ngũ Đoạn Hồn của Ngũ Kỳ Tiên Tử chợt vươn dài, để thật thần tốc hóa thành tia ngân quang xé gió lao cắm vào giữa thân Võ Hồng lão tăng.
Võ Hồng lão tăng thất kinh, nhất là vì đã lỡ phát chiêu. Khó thể trong nháy mắt thu kình như điều Ngũ Kỳ Tiên Tử đã tiến hành chỉ nhờ ở vị thế chủ động.
Tuy vậy, với niên kỷ đã ngoài bát tuần, nghĩa là võ công bản lãnh đã luyện xấp xỉ một hoa giáp. Võ Hồng lão tăng dù lâm nguy vẫn không bấn loạn, đã ứng phó thật nhanh bằng cách thu hai tay về và chấp lại ngay giữa ngực, rhân đó kéo chệch ngọn chưởng kình vừa phát ra cho tập trung vào mỗi một vật, chính là ngọn thiên bổng kỳ quái của đối phương.
“Ào”
Cách ứng phó này của lão tăng Võ Hồng có phần làm cho vũ khí của Ngũ Kỳ Tiên Tử cũng bị chệch qua một bên. Và nếu cứ giữ nguyên trạng thái đó ắt hẳn chiêu công dù là xuất kỳ bất ý của Ngũ Kỳ Tiên Tử cũng hóa thành vô dụng, do không thể nào chạm vào đích hoặc gây nguy hiểm cho Võ Hồng lão tăng.
Ngũ Kỳ Tiên Tử nghiến răng, chộp luôn tả thủ vào chuôi thiên bổng, cầm vũ khí bằng cả hai tay. Và bằng toàn bộ nội lực vừa vận dụng, Ngũ Kỳ Tiên Tử chợt điều động và làm cho phần mũi nhọn của Thiên Bổng Ngũ Đoạn Hồn vẫn tiếp tục hướng vào tâm thất Võ Hồng lão tăng.
Chính lúc đó, Ngũ Kỳ Tiên Tử vụt quát :
- Lão muốn chết!
Lập tức, chiều dài của ngọn thiên bổng cho dù không thể nào vươn dài ra thêm được nữa nhưng từ phần tận cùng của thứ vũ khí kỳ dị này vẫn đột ngột phóng xạ ra tia khí kình, dù mong manh nhưng cũng vẫn làm cho chiều dài của vũ khí được dài hơn.
“Víu”
Một lão tăng khác ở bên ngoài nhìn thấy diễn biến này chợt động tâm hô vang :
- Chỉ pháp Tiên Thiên qua thủ pháp Cách Vật truyền lực? Võ Hồng Đại sư huynh hãy cẩn trọng!
Đáp lại, Võ Hồng lão tăng cũng quát :
- Không được. Vì lùi là cam bại. Võ Thanh đệ hãy thay ta bảo toàn nguyên khí cho Thiếu Lâm. A... Di... Đà... Phật!
Đang niệm phật hai tay của Võ Hồng lão tăng vì đã chấp lại sẵn trước ngực nên chỉ sau tiếng quát đầy ngụ ý vừa nói, cả hai bàn tay này đều co quắp lại thật nhanh và dễ dàng, cho các ngón tay cong chụm về hai mu bàn tay chỉ chừa lại hai ngón trỏ vừa chạm vào nhau vừa vươn thẳng về phía trước và đó là lúc Võ Hồng lão tăng cho hai ngón tay trỏ hợp nhất chạm thẳng vào tia kình khí đã được Ngũ Kỳ Tiên Tử phát ra từ Thiên Bổng Ngũ Đoạn Hồn, hóa thành một thủ thức phát chiêu vừa kỳ bí vừa thập phần ảo diệu và lợi hại.
“Ào”
Đại Bi thiền sư chợt tái mặt, hai mắt bỗng từ từ nhắm nghiền :
- A Di Đà Phật! Phổ Đà Diệu Minh? Dùng đến bí kỹ này có khác nào đại sư bá cam hóa vật, dùng tam muội chân hỏa đồng siêu sinh cùng địch nhân? A Di Đà Phật! A Di Đà Phật!
Khi đó tiếng chạm kình đã vang lên.
“Ầm”
Tư thức phát chiêu kỳ ảo của lão tăng Võ Hồng đã chạm đúng vào kình khí Tiên Thiên Chỉ Pháp của Ngũ Kỳ Tiên Tử!
Và cùng với tiếng chạm kình từ hai bàn tay đang co chụm lại của lão tăng Võ Hồng cũng phát tỏa ra một đợt hảo quang ánh màu xanh biếc. Đó chính là tam muội chân hỏa là nhiệt hỏa phát xuất từ toàn bộ công phu chân nguyên học suốt một đời khổ luyện của Võ Hồng lão tăng.
Nhiệt hỏa này ngay lập tức phát trùm quanh thân lão tăng Võ Hồng.
Chiếm trọn phạm vi ước đến một trượng xung quanh, nghĩa là bao phủ gần hết chiều dài của ngọn vũ khí Thiên Bổng Ngũ Đoạn Hồn của Tiên tử Ngũ Kỳ.
Lửa tam muội chân hỏa rất nóng. Vì thế kể cả lúc ngọn Thiên Bổng Ngũ Đoạn Hồn chưa kịp bị thiêu hủy thì sức nóng nhiệt hỏa đã lan truyền theo vũ khí đưa thật nhanh đến đôi tay đang cầm giữ vũ khí của Ngũ Kỳ Tiên Tử.
Lập tức có tiếng Ngũ Kỳ Tiên Tử gào thất thanh :
- Ối!
Đồng thời Ngũ Kỳ Tiên Tử cũng buông bỏ vũ khí, diện mạo tái nhợt nhìn Thiên Bổng Ngũ Đoạn Hồn chỉ trong nháy mắt đã hóa thành tro, lả tả rơi xuống như những nhúm bột xám vô dụng.
Khi đó, toàn thân lão tăng Võ Hồng cũng bất ngờ đổ xụp xuống, hóa thành một đống tàn tro vì lớp tăng bào bên ngoài dù cứng đã bị thiêu hủy nhưng vẫn giữ lại được nguyên trạng, vô tình phủ kín lấp đóng tàn tro chính là hình hài vốn trước đó vẫn là một lão tăng Võ Hồng.
Chính lúc này Ngũ Kỳ Tiên Tử lại thêm lần nữa gào thất thanh :
- Ối... Tay của ta! Ổi...!
Đại Bi thiền sư vụt hé mở hai mắt thoáng thất kinh y thấy Ngũ Kỳ Tiên Tử không những không bị lửa tam muội chân hỏa thiêu hủy như đã xảy ra cho lão tăng Võ Hồng và cho vũ khí Thiên Bổng Ngũ Đoạn Hồn, mà trái lại với đôi bàn tay đã bị cháy tuột hết da thịt, chỉ còn lại mười ngón tay trơ xương trắng hếu, Ngũ Kỳ Tiên Tử vừa kêu gào thất thanh vừa động nộ xông bừa vào những tăng nhân đệ tử Thiếu Lâm phái đứng gần đó.
Ngũ Kỳ Tiên Tử trút mối hận đã bị hủy hoại vũ khí và hai bàn tay trước đó còn xinh đẹp và mềm mại vào chính Đại Thống thiền sư :
- Tàn sát Thiếu Lâm! Nếu ta không thể tận diệt Thiếu Lâm phái thì sao thể yên lòng. Hãy nạp mạng cho ta.
Chết! Chết này!
“Ào... Ào...”
Đại Thống lập tức gầm vang :
- A Di Đà Phật, vì đại phái Thiếu Lâm, vì cái chết thập phần oan khiên của đại sư bá Võ Hồng, Phật Tổ xin lượng thứ, đệ tử phải đại khai sát giới. Nữ ác ma, đỡ!
Và Đại Thống thiền sư xô ra ba đạo chưởng kình cực nhanh, dốc toàn lực vào việc báo thù tiêu diệt nữ ác ma Ngũ Kỳ Tiên Tử.
“Ào”
Đại Bi thiền sư càng thêm kinh hiểm, vội quát lên thật to :
- Đại Thống lùi mau. Kim Cang Tam Bửu của đệ vẫn không thể đối phó Tiên Thiên Khí Công của địch nhân Đại trận La Hán. A Di Đà Phật, đệ tử bổn tự hãy mau mau lập trận La Hán.
Nhưng đã muộn. Đại Thống vẫn cùng Ngũ Kỳ Tiên Tử chạm kình!
“Ầm! Ầm!”
Đại Thống bị kích lùi, lảo đảo lùi xa có đến hai trượng hơn.
Vừa lúc đó tiếng nhiều đệ tử Thiếu Lâm phái cùng nhau phát ra lời niệm phật đồng loạt :
- A... Di... Đà... Phật!
Đại trận La Hán sắp hình thành. Những tăng nhân đệ tử Thiếu Lâm phái từ nhiều phía chạy lại thật đông.
Ngũ Kỳ Tiên Tử bật cười tàn khốc :
- Được lắm ha ha... Cứ kéo cả đến, càng đến nhiều bổn Tiên tử càng thêm cơ hội biến Thiếu Lâm phái thành một nơi huyết lưu mãn địa. Ha ha...
Đúng lúc này chợt từ bên ngoài cánh cổng to nặng dẫn vào Đại Hùng bửu điện Thiếu Lâm phái bỗng vang lên tiếng hô hoán khẩn trương :
- Mau cấp báo Phương trượng, Thánh Ma giáo đã bắt đầu kéo đến. Nếu không mau lập đại trận La Hán đối phó, e phen này nguyên khí bổn tự khó bảo toàn. Hãy mở cổng mau cho đệ vào.
Đại Bi thiền sư lập tức lâm vào cảnh bấn loạn, chợt để lộ sắc diện vui mừng hoàn toàn không đúng lúc bằng cách réo gọi hân hoan vọng ra ngoài :
- Giang Viễn Thanh, Tứ sứ đệ đấy ư? Tứ sư đệ hồi sơn như thế này thật kịp lúc. Hãy khai mở đại môn, để Giang Viễn Thanh Tứ sư đệ được vào hợp cùng chúng ta bảo toàn uy danh Thiếu Lâm phái.
Đại môn khai mở. Và lập tức Ngũ Kỳ Tiên Tử như chim sổ lồng, có cơ hội lao vút ra.
“Vù”
Đại Bi thiền sư lại hô hoán, quên mất rằng bản thân vì là Phương trượng Chưởng môn một đại phái nên cần nhất là giữ cho được thái độ trầm tĩnh, chứ không thể hỷ nộ bất thường như thế này.
Đại Bi gào toáng lên :
- Tứ sư đệ mau ngăn chận nữ ác ma Ngũ Kỳ.
Vì hóa ra chuyện muốn tận diệt phái Thiếu Lâm chỉ là giả, kỳ thực nữ ác ma biết sắp lâm vào tuyệt lộ nên đang mong có cơ hội thoát.
Đáp lại tiếng hô hoán khẩn trương của Đại Bi thiền sư, từ bên ngoài lập tức vang lên một loạt tiếng quát trầm hùng tràn trề nội khí :
- Là Ngũ Kỳ Tiên Tử đó ư? Chạy đi đâu cho thoát Giáng Ma Tuyệt Hộ Thủ của Giang Viễn Thanh! Hãy đỡ!
Và ngay tức khắc cũng từ bên ngoài vang lên tiếng chạm chiêu kinh thiên động địa.
“Ầm!”
Đồng thời là tiếng gào đau đớn phẫn uất phẫn của Ngũ Kỳ Tiên Tử cùng phát ra.
“Hự!”
Nhưng sau đó Ngũ Kỳ Tiên Tử vẫn có đủ uy lực để bật ra tiếng rít lạnh lùng độc ác :
- Tránh ra! Ai ngăn ta, kẻ đó phải chết. Đỡ!
“Ào!”
Đại Bi thiền sư và nhiều cao tăng khác vội lao ra ngoài, kịp nhìn thấy Ngũ Kỳ Tiên Tử có lẽ do mong muốn mau chóng đào thoát nên đang hung hăng lao vào và tận lực xuất chiêu tấn công hai nhân vật một nam một nữ tình cờ xuất hiện chắn lối Ngũ Kỳ Tiên Tử.
Hai nhân vật này, nam nhân thì đã ngoài tứ tuần, phong thái đỉnh đạc và đoan chính. Thoạt nhìn cũng biết đấy là bậc cao thủ có thể sánh ngang hàng tôn sư bất kỳ một đại phái nào trên võ lâm. Riêng nữ nhân thì trẻ hơn, chưa đến tam tuần, lại thêm phần có vóc dáng to đậm nặng nề như sản phụ đang kỳ bụng mang dạ chửa. Cả hai bị Ngũ Kỳ Tiên Tử bất ngờ tấn công bằng đôi chưởng, tay chỉ còn là những khớp xương trắng hếu.
Nam nhân theo bản năng vừa phát chưởng vừa quát vang :
- Tiên tử hóa cuồng rồi sao? Nếu muốn động thủ xin hãy lưu tình vì chuyết kinh đã sắp đến kỳ mãn nguyệt khai hoa. Hãy đối phó một mình Bắc Hải Quan Vân Du là cũng được? Đỡ chiêu?
Và song phương chạm kình vào nhau, dư kình tạo ra làm cho nữ nhi đứng cạnh Bắc Hải Quan Vân Du lảo đảo.
Vì lo cho thê tử, Bắc Hải Quan Vân Du vội chồm sang, toan đưa tay đón đỡ nữ nhân :
- Phu nhân.
Chợt có tiếng nữ nhân kêu thất kinh :
- Phu quân hãy cẩn trọng!
Biết có biến, Bắc Hải Quan Vân Du toan quay lại, thì bất ngờ bị nữ nhân lao đến, tự dùng thân ôm chầm và che chắn cho Bắc Hải Quan Vân Du.
Nữ nhân còn hô hoán thất thanh :
- Không được sát hại phu quân ta!
Vừa lúc đó Bắc Hải Quan Vân Du phát hiện có một lực đạo cuộn ập vào thân.
Thất kinh Quan Vân Du dù được nữ nhân dùng thân che chắn vẫn lập tức bật tung người nhẫy lệch qua một bên, mang theo cả nữ nhân cùng tránh chiêu kình ám toán.
“Vút”
Lập tức có một loạt quát trầm hùng vang lên kịp lúc :
- Quan huynh đệ chớ hốt hoảng. Hãy để Giang Viễn Thanh mỗ đối phó với mụ Ngũ Kỳ bỗng dưng hóa cuồng này. Hãy đỡ!
“Bùng”
“Ầm! Ầm!”
Dư kình đẩy bắn Quan Vân Du cùng nữ nhân trôi xa thêm một đoạn.
Lúc quay lại, Quan Vân Du nhìn thấy Ngũ Kỳ Tiên Tử không chỉ bị thổ huyết lai láng vì nội thương nghiêm trọng mà lúc này toàn thân huyệt đạo cũng bị chế ngự và nhân vật chế ngự Ngũ Kỳ Tiên Tử chẳng phải ai khác ngoài nhân vật vừa tự xưng là Giang Viễn Thanh, với niên kỷ đã xấp xỉ ngũ tuần và tướng mạo đường bệ uy nghi lẫm liệt.
Quan Vân Du thở ra nhè nhẹ, nhìn và nói lời cảm kích với Giang Viễn Thanh :
- Đệ những muốn đi để cùng Giang huynh giúp quý phái Thiếu Lâm thoát cơn kiếp nạn, nào ngờ lại được chính Giang huynh kịp thời ứng phó cứu nguy. Đại ân này...
Chợt có tiếng Ngũ Kỳ Tiên Tử cười cuồng dại, bất chấp bản thân đã bị chế ngự :
- Ngươi cảm kích Giang Viễn Thanh e quá sớm. Hãy nhìn lại phu nhân ngươi thì rõ. Ha ha. Ngũ Kỳ Tiên Tử này một khi đã để mất đi cốt nhục thì lẽ nào không cho Bắc Hải Nhất Kiếm Quan Vân Du mi thử mùi vị thống khoái cũng sắp mất đi cốt nhục của chính ngươi. Ha ha...
Đang nói, thì Quan Vân Du vội dừng lời và lấy mắt nhìn sắc diện của nữ nhân, quả nhiên đã lả vào vòng tay,
Quan Vân Du thất kinh kêu vang :
- Phu nhân? Phu nhân?
Giang Viễn Thanh tức giận, chộp một tay nắm gọn yết hầu của Ngũ Kỳ Tiên Tử :
- Mụ thật độc ác, đến phu nhân của Quan Vân Du Bắc Hải dù đang mệt mỏi như thế mụ vẫn nhẫn tâm hạ thủ ư?
Quan Vân Du chợt nghiến răng và vội vàng bồng xốc phu nhân lên bằng cả hai tay :
- Đã thế này, Giang huynh, đệ vì phải lo cho chuyết kinh nên không thể giúp gì được cho quý phái. Cáo biệt, chỉ mong Giang huynh tạm lưu giữ sinh mạng mụ Ngũ Kỳ cho đệ. Nếu chuyết kinh chẳng hay yểu mạng, đệ sẽ lập tức quay lại và đành quấy nhiễu quý phái một phen.
Và Quan Vân Du quay đi.
Chợt Giang Viễn Thanh gọi :
- Chậm đã! Bên ngoài còn có Thánh Ma giáo mai phục chực chờ, ở tệ phái thì có sẵn nhiều đan dược linh nghiệm trị thương, sao Quan đệ không ẩn nhẫn lưu lại. Vội bỏ đi như thế này, lẽ nào Quan huynh đệ đã sẵn phương cách giúp tôn phu nhân kịp thời khôi phục thương thế?
Quan Vân Du dừng chân nhưng không quay lại, đã vậy vừa nghe Giang Viễn Thanh nói xong, Quan Vân Du vừa đáp lời vừa ngửa mặt lên cười bi phẫn :
- Sinh mạng của chuyết kinh kể như đã hỏng. Nhưng vì cốt nhục chung giữa đệ và nội thê, đa tạ Giang huynh quan tâm đoái hoài, đệ không thể không đi. Và ắt hẳn Giang huynh thừa biết đệ sắp sửa đưa nội thê đi đến đâu! A phu nhân! Ha ha...
Vẫn cười bi phẫn, Quan Vân Du lập tức đưa phu nhân đi thật nhanh thoát khỏi Tung Sơn đại phái.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của anhhe1281

  #2  
Old 28-04-2008, 07:34 PM
anhhe1281 anhhe1281 is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 397
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
HỒI 2

Minh bạch thân thế-Tín vật Bắc HảiVẫn cắm cúi, vừa quan sát vừa lắng nghe từng lời thuật kể của một lão nhân không những đã quá già yếu mà còn đang gặp lúc mòn hơi kiệt lực vì toàn thân mang đầy những vết ngoại thương lẫn nội thương nghiêm trọng.
Một gã có niên kỷ độ mười bốn mười lăm, cho dù toàn thân cũng mang nhiều vết thương vẫn gắng gượng tỏ ra có đởm lược chịu đựng bằng cách không một lần để lộ nét nhăn nhó, trái lại còn bình thản hạ thấp giọng trấn an và khuyên lơn lão nhân.
Gã bảo :
- Dĩ nhiên chỉ cần dựa vào niên kỷ phụ thân thì đã ngoài thất tuần, phần hài nhi thì chỉ mười bốn mười lăm, đã từ lâu hài nhi vẫn nghĩ giữa phụ thân và hài nhi không hề là phụ tử thâm tình cốt nhục đích thực. Nhưng dù vậy hiện thời chúng ta vẫn bình yên vô sự, bọn Thánh Ma giáo đã bị hài nhi cùng Hoài Phương làm cho lạc lối mất dấu thậm chí đôi ba ngày nữa vị tất chúng có thể phát hiện chỗ chúng ta đang ẩn thân, sẽ tốt hơn nếu lúc này phụ thân tạm quên đi chuyện thuật kể về lai lịch thân thế của hài nhi. Thay vào đó phụ thân nên yên tâm tịnh dưỡng. Hy vọng với một ít kiến văn và y thuật được phụ thân chỉ điểm suốt một năm qua, hài nhi và Hoài Phương sẽ có cách giúp phụ thân mau bình phục.
Và để thêm lời nói thêm vẻ chắc chắn, gã nói xong quay sang hỏi một gã cùng trạc tuổi vẫn cùng gã ngồi chồm hổm cạnh nhau :
- Ta nói thế đúng không. Hoài Phương?
Gã Hoài Phương dù đang mang nét mặt buồn rười rượi vẫn mau mắn đáp lời ngay :
- Đúng là lão bá nên cần yên tâm tịnh dưỡng. Còn về việc giúp lão bá bình phục, Vân Hội đệ nói chí phải, vì dù sao, sau khi được lão bá thương tình thu nhận cưu mang bảo bọc, suốt thời gian qua gọi là để đáp đền ân tri ngộ của lão bá, điệt nữ Hoài Phương nào dám đâu lơ là chểnh mảng việc chú tâm trau dồi học hỏi y thuật. được lão bá ưu ái truyền thụ Điệt nữ sẽ cùng Vân Hội đệ hợp lực nhau, gắng sức chữa trị cho kỳ khỏi toàn bộ mọi vết thương cho lão bá.
Lão nhân được đặt nửa nằm nửa ngồi, tựa vào tấm thân dù gầy nhom nhưng vẫn đang độ lớn phổng lên của gã được Hoài Phương gọi là Vân Hội đệ.
Lão nhân vì thế chỉ có thể đưa ánh mắt lờ đờ nhìn thấy mỗi một mình Hoài Phương. Lão nhân chợt hé môi cười gượng :
- Tánh khí của Hoài Phương ngươi vốn thuần hậu, đến cả việc đang cải dạng nam nhi ngươi vẫn luôn quên, khiến vừa mở miệng ra là tự xưng ngay điệt nữ. Đã vậy sao ngươi còn về hùa với Vân Hội, cố tình bịa ra chuyện lừa dối ta?
Vân Hội giật mình vội lên tiếng :
- Sao thế, phụ thân? Hài nhi có bịa chuyện nói dối phụ thân bao giờ?
Quả thật chỗ ẩn thân lúc này của chúng ta bọn Thánh Ma giáo dù có đông nhân số hơn thập phần so với lực lượng chúng đang dùng để truy lùng chúng ta thì chí ít trong một sớm một chiều chúng cũng không tài nào tìm được đến tận đây. Hài nhi toàn nói sự thật, sao phụ thân chẳng chịu tin cho?
Lão nhân không đáp, trái lại bỗng bất ngờ bật hỏi :
- Vân Hội, hài tử nghĩ sao về y thuật của phụ thân? Có thật xứng danh xưng “Tiền hữu Hoa Đà - hậu thời Thánh Thủ” chăng?
Hoài Phương lên tiếng đáp. Và cho dù Hoài Phương đang mặc y phục nam nhân nhưng giọng nói trong trẻo vẫn cứ cáo giác gã là phận nữ lưu :
- Điệt nữ lúc trước nhờ may mắn và nảy sinh ý liều lĩnh mạo hiểm, vô tình thoát kiếp đọa đày của một ả nô tỳ mạt hạng trong tay mụ nữ ác ma ác độc Thánh Ma giáo, vẫn luôn nghe nhắc đến uy danh lẫy lừng của Diệu Thủ Thánh Y vang dội khắp võ lâm. Sao lão bá tự khiêm, chỉ xưng là Thánh Thủ, thay vì Thánh Y như mọi người vẫn gọi?
Vân Hội lườm mắt nhìn Hoài Phương :
- Có như thế há lẽ Hoài Phương cô nương không tự hiểu? Là Thánh Y tất phải có chỗ khác biệt với Thánh Thủ nghĩa là không hề bó tay thúc thủ trước bất kỳ bệnh trạng nào. Gia phụ không dám cao ngạo thậm xưng như thế ắt là đã từng có lúc áy náy, hối hận vì đã một lần nào đó thúc thủ.
Lão nhân gật đầu, nhưng mặt lại nhăn, không hiểu là vì đau đớn hay vì những lời đang quở trách Vân Hội :
- Phụ thân đã nói rồi, hài tử kém hơn Hoài Phương những một tuổi, nên gọi là tỷ tỷ nghe thuận tai hơn.
Hoài Phương cười gượng và lắc đầu :
- Lão bá dù có nói thế mấy Vân Hội đệ nhất quyết chẳng chịu nghe theo. Vì như điệt nữ tự đoán biết, ắt hẳn Vân Hội đệ từ lâu rất khó chịu khi đột nhiên có thêm một kẻ vô dụng như điệt nữ bên cạnh lão bá. Hoặc nói đúng hơn, nếu không vì cưu mang thêm một điệt nữ, biết đâu bọn Thánh Ma giáo cho dù có quyết liệt truy tìm điệt nữ cũng không vì thế mà tình cờ phát hiện lão bá chính là nhân vật suốt mười mấy năm qua chúng truy tìm. Vân Hội đã không gọi điệt nữ là tỷ tỷ cũng phải.
Vân Hội vặc lại ngay :
- Tự cô nương nếu hiểu biết thấu suốt như thế cũng tốt. Huống hồ, kể từ khi có thêm cô nương, chẳng phải chính vì sự vụng về của cô nương đã là nguyên do khiến bao nhiêu lần tung tích của cả ba chúng ta cứ bị bọn Thánh Ma giáo phát hiện quá dễ dàng đó sao? Gọi cô nương là tỷ tỷ ư? Trừ phi cô nương thật sự có một bản lãnh cao minh nào đó khiến Vân Hội này tâm phục khẫu phục.
Lão nhân Thánh Thủ lại nhăn mặt :
- Hoài Phương tuy chưa có cơ hội hiển lộ thân thủ bản lãnh, vì cũng như ngươi, cả hai hoàn toàn không biết võ công. Nhưng đừng vì thế mà Vân Hội ngươi vội xem thường. Thứ nhất, Hoài Phương đã dám liều lĩnh, tự một mình nghĩ cách đào thoát, không còn cam chịu cảnh nô bộc bị đọa đày bởi lũ ác ma Thánh Ma giáo, ngươi liệu có đủ đảm lược tương tự chăng? Thứ hai, tư chất của Hoài Phương kỳ thực cũng thông minh đỉnh ngộ, vị tất chịu kém ngươi. Bằng chứng là suốt thời gian qua bao nhiêu điều ta truyền thụ nếu Hoài Phương không lĩnh hội hoặc sớm và nhanh hơn ngươi thì chí ít cũng không chậm hơn ngươi chút nào. Ngươi đừng nghĩ ta không nhận biết ngươi vì có phần đố kỵ sự thông tuệ của Hoài Phương nên bất phục và cố tình không thừa nhận Hoài Phương đáng được ngươi gọi là tỷ tỷ.
Vân Hội giật mình, toan chống chế, chợt nghe Thánh Thủ lão nhân sau tiếng hắng giọng lại nói tiếp :
- Nhưng thôi, chuyện ngươi xưng hô như thế nào là tùy lũ trẻ bọn ngươi. Hãy trở lại điều ta đang nói và đang chờ Vân Hội ngươi đáp lời. Ngươi nghĩ sao về y thuật hoặc cao minh hoặc không cao minh của ta?
Vân Hội chợt thở ra nhè nhẹ :
- Y thuật của phụ thân vốn dĩ cao minh. Hiển nhiên hài nhi lúc nãy đã nói dối, khi bảo sẽ cùng Hoài Phương vận dụng một vài kiến văn ít ỏi về y thuật để giúp phụ thân bình phục.
Thánh Thủ lão nhân cười gằn :
- Đã biết không thể nói dối và qua mặt ta sao Vân Hội ngươi ngay từ đầu không thừa nhận ngay? Còn nữa như những gì ta vừa thuật kể, phụ thân ngươi chính là Bắc Hải Nhất Kiếm Quan Vân Du, tính danh thật của ngươi là Quan Vân Hội, sao ngươi cứ vẫn mãi gọi ta là thân phụ, như thế không những ngươi không tin vào điều ta vừa thuật kể mà còn có thái độ ngấm ngầm cho rằng ta vì sắp vong mạng đến nơi nên thần trí không đủ minh mẫn, chỉ kể toàn những điều không hề xảy ra cho ngươi nghe?
Vân Hội biến sắc :
- Hài nhi nào dám có ý nghĩ bất kính như thế đối với phụ thân. Nhưng nếu phụ thân cho phép, hài nhi xin được chờ đến lúc phụ thân hoàn toàn bình phục sẽ dò hỏi cặn kẽ hơn về thân thế của hài nhi, như lời phụ thân vừa kể.
Thánh Thủ lão nhân chợt thở ra :
- Ta tự biết rất rõ về ta. Mạng ta phen này hỏng thật rồi. Và đây là cơ hội cuối cùng. Nếu ta không biết tận dụng để cho ngươi am hiểu tỏ tường về thân thế lai lịch thì mai hậu, vạn nhất có gặp phụ thân ngươi nơi cửu tuyền, ta biết phải giao phó như thế nào đây?
Hoài Phương chợt lo, vội dùng tay xem qua khắp các kinh mạch của lão nhân Thánh Thủ. Và Hoài Phương vụt biến sắc :
- Mạch tượng hoàn toàn thác loạn! Vân Hội đệ, quả nhiên đây là cơ hội cuối cùng, nếu đệ không muốn mãi mãi trở thành một cô nhi như ta, suốt kiếp nay không thể biết thân sinh phụ mẫu là ai thì hãy chịu khó lắng nghe lão bá nói.
Vân Hội liền gắt Hoài Phương :
- Chuyện nhảm, gia phụ dù gì cũng là Diệu Thủ Thánh Y, chút thương tích này quyết không thể khiến gia phụ sớm vong mạng.
Lão nhân Thánh Thủ chợt phá lên cười :
- Hảo hài tử, Vân Hội ngươi quả là hảo hài tử, vì không muốn tin ta cũng phải đến lúc tuyệt mệnh như mọi người nên ngươi cố tình không muốn nghe thêm chút gì về thân thế ngươi. Đúng như thế chăng? Ha ha...nhưng thật đáng tiếc, nội thương của ta quá đổi nghiêm trọng, cho dù có muốn nấn ná diên trì, hầu vì chưa thể thuật kể hết mọi điều cho ngươi nghe nên ta cố gắng gượng bảo dưỡng mạng sống cũng không sao toại ý. Vậy nếu ngươi thật sự là hảo hài tử, hãy giúp ta hoàn thành điều đã hứa với phụ thân ngươi và hãy để ta kể tường tận cho ngươi nghe. Nếu không, hừ... cả ta và ngươi e muộn mất.
Hoài Phương một lần nữa nài nỉ Vân Hội :
- Vân Hội đệ...
Vân Hội vụt nghiến chặt hai hàm răng vào nhau miễn cưỡng chấp nhận sự thật là lão Thánh Thủ khó thể chi trì lâu hơn :
- Được rồi phụ thân, nhưng hãy cho hài nhi hỏi, những gì phụ thân vừa thuật kể đều xảy ra trước cả lúc Giang Viễn Thanh và Quan Vân Du tìm về Thiếu Lâm tự, tại sao Quan Vân Du vẫn biết và kể cho phụ thân nghe, để bây giờ đến lượt phụ thân kể cho hài nhi tỏ tường?
Lão nhân Thánh Thủ chợt gật đầu :
- Ngươi tuy thông tuệ có kém Hoài Phương một ít nhưng về nhận định nhanh nhạy và tinh tế thì đến lượt Hoài Phương khó sánh bằng. Không sai những gì ta kể, kỳ thực phụ thân ngươi, Quan Vân Du không hề biết. Chỉ sau này, do đã từng thọ nhận đại ân của phụ thân ngươi, cùng là muốn giúp ngươi minh bạch đâu là hư thực. Chính ta dù trải qua nhiều năm dài phải lo đưa ngươi đi ẩn náu khắp nơi vẫn tìm đủ cách để dò hỏi. Và cuối cùng thì sự việc đã xảy ra như thế nào, ta cứ thế ấy kể lại cho ngươi nghe. Có như thế ngươi mới hiểu rõ nguyên ủy, vì sao Ngũ Kỳ Tiên Tử gây loạn Thiếu Lâm, di họa đến sinh mạng song thân ngươi và cuối cùng ngươi vì sao bỗng dưng trở thành dưỡng tử của ta, kể từ lúc vừa mới lọt lòng cho đến tận bây giờ.
Vân Hội chấn động :
- Phụ thân đã không thể cứu được mạng phu nhân của nhân vật Bắc Hải Quan Vân Du? Chẳng những thế, nhân vật này sau đó cũng mất mạng, tại sao?
Thánh Thủ lão nhân thở dài :
- Hãy gọi ta là dưỡng phụ. Kỳ thực ta biết ngươi đang khó xử như thế nào. Nếu cứ mãi xem ta là phụ thân. Còn về điều ngươi vừa hỏi, quả thật ta dù có là Hoa Đà tái thế cũng phải thúc thủ đối với tình trạng của mẫu thân ngươi năm đó. Vì lúc quyết định đưa mẫu thân ngươi đến tận chỗ an thân của ta. Tự phụ thân ngươi cũng thừa biết việc giúp mẫu thân ngươi bảo toàn sinh mạng là điều không thể. Nhưng vì không muốn đến lượt ngươi khi đó tuy chỉ là bào thai nhưng kỳ sinh hạ đã cận kề, lại phải thọ tử cùng một lúc với thân mẫu, phụ thân ngươi đi quá liều lĩnh bằng cách suốt đường đi đã tuôn trút truyền nội lực quyết lòng bảo hộ tâm mạch cùng chút nguyên sinh khí cuối cùng cho hai mẫu tử ngươi. Phụ thân ngươi đã không tính đến việc bị bọn Thánh Ma giáo theo dấu, nhờ phụ thân ngươi đưa đường nên chúng cũng đã tìm đến tận chỗ náu thân của ta.
Hoài Phương kinh hãi :
- Vậy là khi Quan thúc thúc tìm đến chỗ lão bá, bọn Thánh Ma giáo ngay lúc đó cũng xuất hiện?
Thánh Thủ lão nhân lại thuật tiếp :
- Kỳ thực bọn chúng nào dám xuất hiện ngay. Và sau này, theo ta đoán vì chúng thừa biết bản lãnh đích thực của Quan Vân Du là thế nào. Đồng thời chúng không dám nghĩ Quan Vân Du vì muốn bảo lưu sinh mạng cho cả phu nhân lẫn thai nhi nên đã liều dùng chân khí nội lực để chi trì suốt ba ngày đường. Chúng cứ nghĩ một cao thủ kiếm gia vang danh như Quan Vân Du quyết không bao giờ phạm sai lầm và luôn là đối thủ đủ làm khiếp vía bất kỳ địch thủ nào nếu dám xuất đầu lộ diện tự nạp mạng dưới kiếm chiêu xuất quỷ nhập thần của Quan Vân Du. Vì thế, chúng dù đã đến, ta nghĩ thế, nhưng việc chúng càng chậm xuất hiện càng tạo ra cho ta cơ hội thi thố diệu thủ cứu lấy sinh mạng cho mỗi một mình Vân Hội. Còn mẫu thân y, đáng tiếc thay, đến việc nhìn thấy một lần duy nhất ấu nhi do chính bản thân cưu mang sinh hạ cũng không có cơ hội. Quả là cái chết không có gì thảm bằng!
Vân Hội nghiến răng trèo trẹo :
- Còn gia phụ Quan Vân Du phải vì kiệt lực sau thời gian dài, trút truyền nội lực nên ngay khi lâm địch đã bị Thánh Ma giáo sát hại?
Bất chợt Thán Thủ lão nhân bật cười vẻ thích thú :
- Nhắc đến cái chết của phụ thân ngươi, ta càng hiểu rõ thêm thế nào là “Cây có bóng, người có danh”. Vì lúc khi vừa toan trao ngươi, một ấu nhi hãy còn đỏ hỏn, đến một mẫu y phục nhỏ để che thân cũng không có thì phụ thân ngươi thay vì đư tay đón nhận đã chỉ bình thản giao phó ngươi cho ta kèm theo hai điều căn dặn thứ nhất, hãy nuôi dưỡng Vân Hội ngươi cho đến lúc thành nhân. Sau đó bảo ngươi tự quay về Bắc Hải một chuyến, hỏi tìm gặp cho bằng được một Nhân vật có mỗi một danh xưng vỏn vẹn là “Thủ”.
Vân Hội chau mày :
- “Thủ”? Họ Thủ hay tên Thủ?
Thánh Thủ lão nhân lắc đầu :
- Ta không biết. Vả lại, tình thế lúc đó dường như phụ thân ngươi đã biết là rất khẫn trương nên không giải thích gì thêm. Phần ta thì cần chú tâm nghe tiếp lời căn dặn thứ hai của phụ thân ngươi nên cũng không tiện hỏi thêm về nhân vật có danh xưng kỳ quặc đó.
Hoài Phương vọt miệng hỏi ngay :
- Đó là lúc bọn Thánh Ma giáo ập đến?
Thánh Thủ lão nhân chợt chép miệng :
- Vẫn chưa. Điều đó khiến ta lấy làm lạ, nhất là về lời căn dặn thứ hai của đại ân nhân Quan Vân Du lão đệ. Là thế này, Quan Vân Du dặn ta không những không được tùy tiện truyền thụ võ công cho Văn Hội mà còn dặn thêm không được để Vân Hội sớm tiếp xúc hoặc bái nhận bất kỳ nhân vật nào ở Thất đại phái làm sư phụ. Và để xác quyết điều đó Quan Vân Du còn dặn thêm, kể cả ta cũng đừng bao giờ để lộ chỗ ẩn cư dù lúc đó hay sau này cho bất luận nhân vật chính phái nào hay biết.
Vân Hội động tâm :
- Vạn nhất Có người tìm đến chính là Giang Viễn Thanh, hảo bằng hữu của gia phụ Quan Vân Du thì sao?
Thánh Thủ lão nhân bảo :
- Đó cũng là điều mà ngay lúc đó ta vốn dĩ rất muốn hỏi thân phụ ngươi. Nhưng tiếc thay đấy là lúc bọn Thánh Ma giáo xuất hiện. Ta vì biết ý phụ nhân ngươi đã quyết nên đành lẻn mang mỗi mình ngươi thoát đi. Riêng phụ thân ngươi khi lưu lại, ngồi tọa công, thanh kiếm
thì gác hờ ngay trước mặt, trên hai chân đang ngồi, miệng thì từ tốn thốt bảo lũ Thánh Ma giáo thế này :
- Kẻ nào chưa muốn chết thì đừng tiến vào! Vượt quá hai trượng trước mặt và xung quanh ta. Hà hà...
Chỉ cần nghe phụ thân ngươi nói như thế là lũ Thánh Ma giáo ùn ùn lùi lại.
Vì chúng thừa biết uy lực của Bắc Hải Kiếm Pháp nếu được phụ thân ngươi thi triển thì sẽ lợi hại đến bậc nào. Phần ta, nhờ đó thoát đi an toàn. Chỉ khi đi đã xa mới nghe tiếng một nhân vật cao thủ nào đó của Thánh Ma giáo gầm quát, vang thật xa đến tận tai ta.
Hoài Phương khiếp hãi :
- Ắt chính là Giáo chủ Thánh Ma giáo?
Riêng Vân Hội thì chợt có cảm nghĩ bất an cho phụ thân Quan Vân Du độ đó :
- Phải cao thủ đó đã phát hiện gia phụ không còn nguyên vẹn ban lãnh như thuở nào?
Thánh Thủ lão nhân hạ thấp giọng :
- Không sai.
Vì tiếng đó quát :
- Trừ phi họ Quan ngươi đã luyện được Sinh Cơ Bất Diệt một môn công phu kỳ thực đã thất truyền từ lâu, ta không tin ngươi sau mấy ngày liên tiếp truyền nội lực cho thê tử lại vẫn còn nguyên vẹn an lành như thái độ trầm tĩnh lúc này của ngươi. Tất cả tiến lên. Giết!
Hoài Phương rùng mình :
- Vậy là đủ hiểu Quan thúc thúc lần đó khó mong toàn mạng. Nhưng với cung cách xuất thủ như thế nhân vật đã cất tiếng gầm quyết không phải Giáo chủ Thánh Ma giáo.
Vân Hội vặc lại :
- Người của Thánh Ma giáo đã xuất hiện. Với sự thật đó dựa vào đâu cô nương bảo hung thủ không phải Giáo chủ Thánh Ma giáo?
Thánh Thủ lão nhân cũng hỏi :
- Có phải Hoài Phương ngươi định nói là nếu là Giáo chủ Thánh Ma giáo thì cung cách xuất thủ quyết không dựa vào số đông?
Hoài Phương ngập ngừng :
- Tiểu nữ đã từng là một a đầu cho nữ ác ma Thánh Ma giáo, nhờ đó có nghe biết khá nhiều điều, nhất là về bản lãnh đã vào bậc thượng thừa của Giáo chủ Thánh Ma giáo. Và tiểu nữ còn biết Giáo chủ Thánh Ma giáo nếu luôn được toàn bộ giáo đồ ngưỡng mộ và thần phục thì chính là nhờ thái độ không bao giờ chịu đi sau mọi người mỗi khi cùng họ lâm trận. Tóm lại, hễ có Giáo chủ xuất hiện thì nhân vật xuất trận đầu tiên luôn là Giáo chủ. Quyết không có chuyện hô hào, kêu gọi mọi người cùng tiến lên như lời quát lão bá vì đã tận tai nghe nên vừa kể lại.
Vân Hội bảo :
- Nếu không là Giáo chủ thì cũng là một nhân vật cao thủ của Thánh Ma giáo. Quan Vân Hội này chỉ cần biết như thế là đủ và quyết sẽ tận diệt Thánh Ma giáo để báo thù cho song thân.
Chợt có tiếng cười lạt từ xa vang đến :
- Muốn tận diệt lũ Thánh Ma giáo, đó là điều từ lâu bất luận nhân vật chính phái nào cũng có ước mong. Chỉ tiếc, đến cả họ cũng không đủ bản lãnh thực hiện, huống hồ ngươi chỉ là một tiểu oa nhi vị tất đã đủ bản lãnh tự phòng thân, vội chi sớm nói ra lời ngông cuồng thái quá. Hừ!
Thánh Thủ lão nhân chấn động :
- Ai?
Hoài Phương cũng giật mình :
- Ối chao. Cứ ngỡ đây là nơi náu thân an toàn, sẽ không bị một ai sớm phát hiện. Nào ngờ chưa gì đã có người tìm đến. Làm thế nào bây giờ, Vân Hội đệ?
Vân Hội đang vội nâng đỡ Thánh Thủ lão nhân đứng lên :
- Còn làm thế nào nếu không sớm lo tìm phương đào tẩu? Chúng ta đi thôi phụ thân.
Nhưng đã có một nhân vật kiếm khách đột ngột xuất hiện :
- Ngươi không là cốt nhục của Quan Vân Du đại sư ca như ta vừa tình cờ lén nghe sao? Nếu phải sao ngươi vẫn cứ gọi người chỉ có công nuôi dưỡng mình là thân phụ?
Hoài Phương đưa mắt dò xét nhìn kiếm khách vừa đường đột xuất hiện.
- Tôn giá có quan hệ thế nào qua cách gọi Quan thúc thúc là đại sư ca?
Vị kiếm khách tuy có niên kỷ xấp xỉ tứ tuần nhưng tính khí thì cục cằn thô lỗ không đủ trầm tĩnh như vẫn có ở những nhân vật trạc tuổi :
- Ngươi vô can sẽ tốt hơn nếu đừng chỏ miệng nói xen vào. Tóm lại, ta chỉ muốn nghe tiểu oa nhi kia nói minh bạch một lời. Rằng y phải hay không phải cốt nhục của đại sư ca ta. Thế nào, tiểu oa nhi?
Vân Hội có ý bực :
- Vì sao tại hạ phải đáp lời, trong khi chính tôn giá lại che giấu không giải thích rõ nguyên nhân dẫn đến lối xưng hô như vừa rồi?
Vị kiếm khách chợt mỉm cười và chỉ nói với một mình Vân Hội :
- Vì ta là Tam sư đệ của phụ thân ngươi, nếu ngươi chính thật là cốt nhục của Quan Vân Du đại sư ca, từ mười mấy năm qua đã thất tung của bọn ta.
Thánh Thủ lão nhân kinh ngạc :
- Quan Vân Du vẫn còn nhiều sư đệ đồng môn thật sao?
Bao nhiêu người? Tại sao giữa chúng ta vốn có tình bằng hữu nhưng lão chưa bao giờ nghe Quan Vân Du lão đệ đề cập đến những điều tương tự?
Vị kiếm khách cười lạt :
- Nếu lão thật sự chưa nghe đề cập đến là tốt cho lão. Nhược bằng ngược lại, giá như lão nghe biết khá nhiều về Bắc Hải cung, chứng tỏ đại sư ca Quan Vân Du là người tiết lộ, hậu quả xảy đến sẽ khó lường. Không chỉ riêng cho lão, mà đến cả tiểu oa nhi kia dù có là cốt nhục của Quan gia cũng khó mong thoát số phận đã dành sẵn.
Thánh Thủ lão nhân giật mình :
- Bắc Hải cung? Tự danh xưng này tựa hồ cho biết đấy là một thế lực không thể xem thường. Vậy tại sao chuyện xảy ra cho Quan Vân Du tính đến nay đã ngoài mười bốn năm, trái lại lão không hề nghe động tĩnh gì về phía Bắc Hải cung chứng tỏ quý cũng cung có sự truy tìm hoặc lo báo thù cho Quan Vân Du lão đệ.
Vị kiếm khách đáp một cách bí ẩn :
- Dĩ nhiên phải có nguyên do. Nhưng nếu giải thích rõ thì lão đảm đương được chăng? Một khi vì biết quá nhiều ẩn tình của bổn cung nên ta đành phải xuất thủ hạ sát lão hầu giữ kín những gì không thể tiết lộ?
Thánh Thủ lão nhân cười lạt :
- Nếu các hạ đã nói như thế, lão thà không hỏi gì đến thì hơn, chỉ trừ một câu.
Đối phương gằn giọng :
- Có phải lão muốn hỏi ta xuất hiện thế này là có dụng ý gì, đúng không?
Thánh Thủ lão nhân lo ngại :
- Các hạ đoán biết quá dễ những gì lão đang muốn hỏi thế sao?
- Không sai!
- Vậy hãy cho biết dụng ý của các hạ là gì?
Vị kiếm khách vô danh khinh khỉnh đáp lại với một bàn tay đưa ra nhô cao hai ngón tay.
- Có hai ý. Thứ nhất, y co quặp một ngón tay vào- Ta cần đưa ngay tiểu oa nhi kia hồi cung với điều kiện hắn đúng thật là cốt nhục của đại sư ca ta.
Quan Vân Du Vân Hội đáp ngay :
- Tại hạ sẽ tự quyết định đâu là lúc thích hợp để quay về Bắc Hải cung một chuyến nhưng chưa phải lúc này.
Vị kiếm khách vẫn cứ khinh khỉnh :
- Nếu ngươi là hậu nhân của Quan Vân Du, ta vì là Tam sư thúc của ngươi nên có quyền định đoạt thay ngươi. Còn như ngược lại ngươi không hề là người họ Quan, thì dù muốn, bản thân ngươi hoàn toàn không đủ tư cách đặt chân đến Bắc Hải, trừ phi ngươi tự dấn thân đến tìm chết.
Thánh Thủ lão nhân vội xoa dịu tình thế cứ luôn mang vẻ đối nghịch :
- Lão vì là dưỡng phụ của Vân Hội nên biết rõ Vân Hội ở họ Quan. Không những thế với hiện tình lúc này, phần thì sinh mạng lão khó mong tự bảo toàn lại thêm phần đã từ lâu luôn bị lũ Thánh Ma giáo truy tìm đuổi bắt, nếu được các hạ thay lão chăm sóc, và nhất là đưa Vân Hội về Bắc Hải là nguyên ủy xuất xứ võ học của Quan Vân Du lão đệ, lão không còn mong muốn nào bằng và cũng không thẹn nếu sau này gặp lại Quan Vân Du lão đệ ở chốn hoàng tuyền.
Vân Hội vội kêu :
- Phụ thân... À không dưỡng phụ, hài nhi chưa thể xa dưỡng phụ lúc này. Huống hồ với thương thế của dưỡng phụ hài nhi cần lưu lại nhiều hơn để chăm sóc, chí ít chỉ là để báo đáp phần nào trong muôn một công ân nuôi dưõng mười mấy năm qua của dưỡng phụ.
Vị kiếm khách chợt lên tiếng đề xuất một phương thức vẹn toàn, giúp cho Thánh Thủ lão nhân và Quan Vân Hội :
- Ta đã nghe khá đủ về thảm trạng đã xảy đến cho phụ thân ngươi. Đồng thời để giúp ngươi báo phục phụ thù, chuyện đưa ngươi quay về Bắc Hải là điều không thể trùng trình chậm trễ, nên ta có ý này, tin chắc ngươi vừa nghe xong sẽ toại nguyện.
Và vị kiếm khách lấy ra một hoàn đan dược có bọc sáp bên ngoài :
- Ở bổn cung Bắc Hải, đây là loại linh đan hầu như có công năng cải tử hoàn sinh. Ngươi có thể tự tay trao tặng cho dưỡng phụ nếu muốn, với điều kiện dưỡng phụ ngươi phải hứa giúp ta hoàn thành thêm dụng ý thứ hai trong lần tình cờ hội ngộ này.
Thánh Thủ lão nhân gật gù :
- Lão đã nghe các hạ báo có những hai dụng ý khi xuất hiện. Ý thứ nhất là việc đưa Quan Vân Hội về lại Bắc Hải cung. Điều này vì lão hoàn toàn tự nguyện nên các hạ không cần dùng tiên đan thánh dược để trao đổi. Xin hãy cho nghe luôn dụng ý thứ hai.
Vị kiếm khách dù thế vẫn trao hoàn linh đan cho Quan Vân Hội.
- Ý thứ hai vẫn liên quan đến thân thế đích thực của Vân Hội, vì nếu Vân Hội chính thật ở họ Quan, hẳn trước lúc mệnh chung, Quan Vân Du đại sư ca của ta thế nào cũng giao phó một tín vật khá quan trọng cho lão. Hãy trao tín vật đó cho ta, chỉ như thế mới chứng tỏ Vân Hội là hậu nhân duy nhất của Quan Vân Du.
Thánh Thủ lão nhân giật mình :
- Tín vật ư? Làm gì có!
Vị kiếm khách cũng giật mình :
- Không có! Sao lại thế? Không phải chính lão đã vừa thuật kể, Quan Vân Du vì biết chắc phải chết nên cố tình lưu lại tìm cách ngăn địch để lão một mình đưa Vân Hội đào mạng sao? Lẽ nào một tín vật quan trọng như vậy, Quan Vân Du vẫn không đủ tin cẩn để giao phó cho lão như đã phó giao phó Vân Hội nhờ lão nuôi dưỡng sao?
Thánh Thủ lão nhân có ý giận :
- Sanh mạng lão đã một lần nhờ Quan lão đệ cứu nguy. Nếu không đủ tin cẩn thì Quan lão đệ nào dám phó giao Vân Hội cho lão? Còn nữa, chuyện tín vật kia ắt hẳn các hạ đã nhận tin sai lầm. Vì Quan lão đệ không cất giữ nên cần gì giao phó một vật không hề có cho lão?
Vị kiếm khách cười lạnh :
- Quan Vân Du thực biết rõ tín vật đó quý trọng hơn chính sinh mạng. Gia dĩ có phải chết thì điều trước tiên và duy nhất Quan Vân Du phải thực hiện là giữ sao cho tín vật đó đừng rơi vào tay bất kỳ ngoại nhân nào. Trừ phi lão đã cất giữ và biết tín vật đó quan hệ đến sự tồn vong của bổn cung Bắc Hải như thế nào nên nảy sinh tà ý, quyết chiếm hữu không chịu giao hoàn.
Thánh Thủ lão nhân phẫn nộ :
- Chớ nói nhảm. Diệu Thủ Thánh Y này giá như có nảy ý tham thì riêng đối với Quan lão đệ có đại ân cứu tử quyết không bao giờ có hành vi bất nghĩa như thế. Lão... Lão...
Vì đang mang thương thế nghiêm trọng, cơn phẫn nộ chợt bùng phát bỗng làm cho lão nhân Thánh Thủ nghiêng người gục xuống và thổ huyết lai láng.
Quan Vân Hội thất kinh, vội bóp vỡ hoàn sáp, trút ngay vào miệng dưỡng phụ hoàn linh đan đã do vị kiếm khách bí ẩn nọ trao ban :
- Dưỡng phụ xin hãy bình tâm. Vì về tín vật này, cuối cùng hài nhi cũng đoán biết gia phụ đã sắp đặt như thế nào qua lời dưỡng phụ kể về việc gia phụ dặn hài nhi phải quay về Bắc Hải cung một chuyến. Dưỡng phụ không nghĩ như thế sao?
Thánh Thủ lão nhân hồi tỉnh lại ngay, có lẽ nhờ lời nhắc khéo của Vân Hội hơn là nhờ tiên đan thánh dược ắt vẫn chưa kịp ngấm.
- Ngươi muốn ám chỉ lời căn dặn đầu tiên mà phụ thân ngươi có nhờ ta truyền đạt cho ngươi?
Vị kiếm khách hỏi quá vội :
- Quan Vân Du đã căn dận thế nào?
Vân Hội sa sầm nét mặt :
- Tôn giá có thật là Tam sư đệ của gia phụ? Nếu vậy, sao lại tỏ ra bất kính, qua việc cứ gọi thẳng tính danh của gia phụ, lại còn có ý dò xét muốn biết những lời trăn trối của gia phụ là những điều chỉ một mình tại hạ mới có quyền biết?
Thái độ của kiếm khách thay đổi :
- Vật đó là tín vật rất quan trọng đối với bổn cung. Mà thôi, nếu ngươi đã biết thì tốt rồi. Ta sẽ không hỏi gì nữa, trừ phi ngươi vẫn chưa dám đề quyết đó là lời trăn trối có liên quan đến tín vật ta quan tâm.
Thánh Thủ lão nhân kín đáo liếc Vân Hội cho dù đang đáp lời vị kiếm khách.
- Nếu các hạ đã nói đó là tín vật rất quan trọng thì lão dám quả quyết Quan lão đệ vậy là đã có cách phó giao cho chính Vân Hội. Và chỉ cần các hạ thật lòng quan tâm, nhất là chăm sóc tốt cho Vân Hội. Hãy yên tâm, ắt sẽ có lúc Vân Hội vì tuân theo di huấn phụ thân, sẽ tỏ bày cho các hạ biết tín vật cần phải tìm ở đâu.
Vị kiếm khách bị thuyết phục :
- Hảo. Và bây giờ vì đã đến lúc lên đường, ngươi đi được chưa, Vân Hội?
Quan Vân Hội gật đầu nhưng không phải với vị Tam sư thúc chỉ mới lần đầu gặp, mà là với dưỡng phụ Thánh Thủ lão nhân :
- Dưỡng phụ sẽ không còn hài nhi bên cạnh để hầu hạ, thật lòng hài nhi không thể yên tâm.
Hoài Phương lên tiếng :
- Xin cung hỷ Vân Hội đệ đã sớm tìm lại cội nguồn. Hãy yên tâm, Hoài Phương ta sẽ thay Vân Hội đệ hầu hạ Thánh Thủ lão bá.
Thánh Thủ lão nhân cũng gật đầu, mừng cho Vân Hội :
- Kiếp làm người dĩ nhiên không thể tránh những lúc sinh ly tử biệt. Như Hoài Phương vừa nói, ngươi vì đã tìm lại cội nguồn, hãy chuyên tâm khổ luyện công phu hầu mai hậu có cơ hội báo phục gia thù giúp song thân ngươi dù đã thác chốn cửu tuyền vẫn yên tâm mãn nguyện. Phần ta, quá thật đã có Hoài Phương bên cạnh hiển nhiên không đến nỗi cô quạnh. Chỉ cần từ hôm nay trở đi, nếu bọn Thánh Ma giáo không phát hiện chỗ náu thân này, ta hi vọng ngươi sẽ có lúc quay lại gặp ta nhưng phải sau khi ngươi đã luyện xong công phu vả đạt bản lãnh thượng thừa như thân phụ ngươi thuở nào. Đi đi và nhớ hãy bảo trọng.
Vân Hội đưa mắt nhìn Hoài Phương :
- Vạn sự xin phiền đến cô nương. Vân Hội hứa, khi quay lại nếu cả hai vẫn bình yên vô sự, đó sẽ là lúc tại hạ nguyện ý thay đổi cách xưng hô sẽ gọi cô nương là Hoài Phương tỷ.
Hoài Phương mỉm cười rất tự tin :
- Là Vân Hội đệ tự hứa đấy nhé. Được, ta nhất định sẽ đợi đến lúc được nghe đệ gọi ta là tỷ tỷ.
Vị kiếm khách tỏ ra nôn nóng :
- Đã nói hết những gì cần nói lúc chia tay chưa? Chúng ta phải đi thôi. Nhanh nào.
Quan Vân Hội thi lễ thay cho lời tạ từ đoạn cùng Tam sư thúc bước đi. Và vừa đi Vân Hội vừa hỏi Tam sư thúc :
- Bắc Hải ắt phải là chỗ cách nơi này rất xa và dù gấp đến đâu thì không thể chỉ vì chậm một đôi khắc là chúng ta mất cơ hội quay về Bắc Hải. Cớ sao tôn giá tỏ ra nôn nóng, không để tại hạ được hầu hạ thêm dưỡng phụ?
Vị kiếm khách bước đi rất vội :
- Ngươi từng trách ta bất kính với phụ thân ngươi. Đã vậy sao ngươi không mau sớm thay đổi cách xưng hô và gọi ta là Tam sư thúc?
Quan Vân Hội miễn cưỡng gọi :
- Chính bởi Tam sư thúc tỏ ra xa cách, không tự xưng danh tánh cho tiểu điệt biết. Vạn nhất Tam sư thúc không thích được tiểu điệt gọi như thế thì sao?
Vị kiếm khách cười lạt :
- Ta ở họ Tư Không, đơn danh là Bình, lần đầu được người khác gọi là Tam sư thúc sao lại không thích. Trừ phi chính ngươi không thích có một vị Tam sư thúc bất đắc dĩ thì đúng hơn.
Quan Vân Hội ngượng ngùng :
- Cũng đâu thể trách một khi Tam sư thúc cứ đường đột xuất hiện. Huống hồ chính Thánh Thủ dưỡng phụ cũng không hề biết tiểu điệt hãy còn nhiều vị sư thúc như thế. Vậy nếu Tam sư thúc có tính danh là Tư Không Bình thế Nhị sư thúc tính danh là chi? Và sau Tam sư thúc còn những ai nữa?
Tư Không Bình chợt cười khùng khục :
- Nhị sư thúc của ngươi ư? Là Trác Thập Cổ. Và sau ta, ngươi vẫn còn cả thảy năm vị sư thúc nữa, hợp với ta và cùng Nhị sư thúc của ngươi thành một nhóm gồm bảy nhân vật có thể bảo, bản lãnh không hề kém thất chưởng môn của thất đại phái.
Quan Vân Hội hí hửng reo lên :
- Nếu là vậy, tiểu điệt đâu cần gì đợi đến lúc luyện công xong mới mong có cơ hội báo phục gia thù. Vì chuyến này chỉ cần về đến Bắc Hải, tự tiểu điệt sẽ cầu khẫn van xin thất vị sư thúc giúp tiểu điệt ra tay tận diệt Thánh Ma giáo, báo thù cho song thân.
Tư Không Bình bỗng có dấu hiệu bước đi chậm lại :
- Ngươi định cầu khẩn thế nào? Ý ta muốn nói ngươi sẽ định đánh đổi điều gì để được bọn ta là những sư thúc giúp ngươi báo thù?
Quan Vân Hội hoang mang không hiểu :
- Cần phải đánh đổi điều gì đó sao? Là điều gì? Liệu dùng chính mạng của tiểu điệt có được không?
Tư Không Bình cười khẩy :
- Mạng của ngươi liệu đáng giá đến thế sao? Đừng quên bản thân ngươi chỉ là một tiểu oa nhi, vì không biết võ công nên kể như vô dụng. Có chăng thì ngươi vẫn phần nào hữu dụng nhờ còn có một vật đủ để đánh đổi lời khẩn cầu ngươi vừa đề xuất.
Vân Hội chột dạ :
- Tam sư thúc đang đề cập đến tín vật của gia phụ? Cũng không hề chi, chỉ cần thất vị sư thúc hứa lời giúp báo thù, tín vật đó hiện do ai cất giữ, tiểu điệt nguyện ý tỏ bày tất cả cùng thất vị sư thúc.
Tư Không Bình kinh nghi :
- Vật đó không được cất giấu trái lại đã do phụ thân ngươi phó giao cho một nhân vật khác giữ hộ? Là ai?
Vân Hội lắc đầu :
- Chờ khi nào được thất vị sư thúc hứa lời, tiểu điệt sẽ nói rõ tính danh nhân vật đó.
Tư Không Bình dừng chân lại ngay :
- Không phải là lão Thánh Thủ chứ? Vì nếu chẳng may vật đó quả thật do lão cất giữ, ta dù muốn cũng không thể buộc một kẻ đã chết phải mở miệng cung xưng vật đó được cất giữ ở đâu?
Vân Hội cũng dừng chân và bật ngay tiếng kêu kinh hoàng :
- Tam sư thúc bảo đã chết là ý gì? Không lẽ...
Tư Không Bình cười lạnh :
- Hoàn đan dược do ngươi phục cho lão Thánh Thủ, kỳ thực chỉ là loại độc dược. Tuy chậm phát nhưng với thương tích của lão như thế, e lúc này lão khó mong toàn mạng.
Vân Hội kinh hoàng và bất ngờ xoay người bỏ chạy ngược trở lại.
Chợt vút một tiếng, Tư Không Bình đã xuất hiện chặn lối Vân Hội với một hoàn đan dược khác cũng được bọc sáp khá giống với hoàn lúc nãy :
- Ngươi sẽ có ngay giải dược để nếu kịp quay về, ắt vẫn còn cơ hội cứu mạng dưỡng phụ ngươi. Nhận không?
Văn Hội khinh bỉ nhìn Tư Không Bình :
- Tại hạ không thể nào tin tôn giá chính thật là Tam sư đệ đồng môn cùng gia phụ. Vì nếu phải, liệu sẽ giải thích thế nào về thủ đoạn này của tôn giá đây?
Tư Không Bình cười khẩy :
- Nếu thời gian càng kéo dài ngươi càng mất đi cơ hội cứu mạng dưỡng phụ ngươi. Ta tin ngươi hiểu ý ta muốn gì ở ngươi để được đổi lấy hoàn giải dược này. Thế nào?
Vân Hội nuốt giận vào bụng :
- Hãy trao giải dược trước. Sau đó tại hạ sẽ đáp ứng giúp tôn giá toại nguyện.
Tư Không Bình đắc ý ném hoàn đan dược qua cho Vân Hội :
- Ta không hề sợ ngươi nuốt lời. Nào, cầm lấy.
Vân Hội đón nhận hoàn đan dược và khư khư giữ vào tay như sợ nếu để chậm ắt hoàn đan dược, nếu không bị Tư Không Bình cướp lại thì cũng tự mọc cánh bay mất dạng :
- Gia phụ trăn trối, dặn tại hạ khi đủ tuổi thành nhân hãy tìm cách quay về Bắc Hải và hỏi cho bằng được một nhân vật có danh xưng thật kỳ quái là “Vỹ”.
Tư Không Bình cau mặt :
- Vỹ? Họ Vỹ hay tên Vỹ?
Vân Hội cười thầm và đắc ý vì đã khôn khéo đổi “Thủ” thành “Vỹ”. Nhân đó Vân Hội cũng nhún vai và đáp lời Tư Không Bình :
- Tại hạ cũng đang muốn hỏi tôn giá điều này, vì lẽ nào với không ít người ở Bắc Hải cung lại chẳng có ai hoặc mang tên Vỹ hoặc ở họ Vỹ hay sao? Mà thôi, điều cần nói tại hạ đã nói xong, cáo biệt.
Tư Không Bình vụt cười lớn :
- Ngươi toan đi đâu? Hãy yên tâm, vì ta chỉ lừa ngươi thế thôi. Kỳ thực hoàn đan dược lão Thánh Thủ đã dùng không hề là độc dược. Nhưng dù sao, lời ta bảo lão là người đã chết e cũng không sai sự thật là bao. Nếu ngươi muốn hiểu nguyên do. Ha ha... Hãy gọi ta một lần nữa là Tam sư thúc, ta sẽ thương tình giải thích cho ngươi nghe. Hãy gọi đi nào. Ha ha...
Vân Hội sau một thoáng ngơ ngác vì lời nói cứ lúc giả lúc thật của Tư Không Bình nhưng sau đó tự dưng vỡ lẽ :
- Thánh Ma giáo? Dưỡng phụ nếu không thể mất mạng vì hoàn đan dược không là độc dược thì ắt là do lũ Thánh Ma giáo hạ thủ. Chính tôn giá cũng là người của Thánh Ma giáo và đang ngấm ngầm đắc ý vì được tại hạ gọi là Tam sư thúc do đã tin thật tôn giá là nhân vật Bắc Hải cung?
Tư Không Bình cười to hơn và dĩ nhiên kéo dài hơn :
- Cuối cùng tiểu oa nhi ngươi cũng đoán hiểu? Ha ha... Không sai và chỉ dùng kế như thế bổn giáo mới có cơ hội vừa đắc thủ sinh mạng một lũ vô dụng bọn ngươi vừa được may mắn biết tín vật Cung chủ Bắc Hải cung đã do phụ thân ngươi sắp đặt cách cất giữ như thế nào. Ngươi cũng sẽ sớm gặp lại lão Thánh Thủ và tiểu liễu đầu ngu xuẩn Hoài Phương nếu ngay bây giờ chịu giao nạp sinh mạng ngươi cho ta. Ha ha...
Vân Hội chấn động, thật tâm chỉ muốn bỏ chạy nhưng vẫn cố làm tỉnh để hỏi đối phương một câu không thể không hỏi :
- Gia phụ là Cung chủ Bắc Hải cung?
Tư Không Bình thôi cười dài để bắt đầu chuyển sang cười khinh khỉnh :
- Phụ thân ngươi lẽ ra đã không chết nếu trước kia chấp thuận và ưng nhận cương vị Phó giáo chủ Thánh Ma giáo, do đích thân Giáo chủ bổn giáo thỉnh mời. Tiếc thay phụ thân ngươi lại khước từ, không những thế còn có lời ngỏ ý sẽ cùng võ lâm chính phái quyết đối đầu và tận diệt bổn giáo, để cuối cùng đón nhận hậu quả là một cái chết chẳng toàn thây.
Vân Hội đã có cơ hội đảo mắt nhìn quanh. Và vì vừa nảy sinh một ý định nên Vân Hội lại cố tình hỏi đối phương thêm một nghi vấn khác :
- Nhưng gia phụ thoạt tiên bị hại là do vô tình chạm trán với Ngũ Kỳ Tiên Tử ở Thiếu Lâm tự. Thánh Ma giáo chỉ nhờ may mới hãm hại được gia phụ, đâu phải do bản lãnh để bây giờ tôn giá có cơ hội đắc ý?
Tư Không Bình lại cười dài :
- Ngươi sẽ không bao giờ hiểu, toàn bộ sự việc xảy ra đều không ngoài những tiên liệu và sắp đặt như thần của Giáo chủ bổn giáo. Kể cả phụ thân ngươi có lẽ đến tận lúc chết cũng không thể nào hiểu những gì xảy ra sao lại có vẻ như quá trùng hợp. Ha ha..
Vân Hội chợt dợm chân di chuyển một bước về bên tả :
- Nói những sắp đặt và tiên liệu, dường như tôn giá cũng muốn ám chỉ mọi điều xảy ra lần này? Có phải đã phần nào liên quan đến Hoài Phương như lời tôn giá vừa cười chê cho Hoài Phương chỉ là một tiểu liễu đầu ngu xuẩn?
Tư Không Bình khinh khỉnh :
-Ngươi đừng nuôi mộng hão huyền là sẽ kịp bỏ chạy đối với ta vốn dĩ có khinh công ít nhân vật nào sánh kịp. Còn về Hoài Phương ngươi ngỡ ả có thể tự một mình đào thoát như lời ả từng kể ư? Không đâu, đấy là do Giáo chủ bổn giáo có lệnh để cho ả ngỡ như đã tự thoát. Kỳ thực kể từ đó, hễ đi đến đâu đều có người của bổn giáo ngấm ngầm bám theo dò xét.
Vân Hội kêu kinh hãi :
- Lẽ nào Giáo chủ quý giáo thần thông quảng đại đến như thế, đã đoán biết trước Hoài Phương thế nào cũng được Thánh Thủ dưỡng phụ cưu mang? Và vì Thánh Ma giáo quyết lòng chiếm hữu tín vật của gia phụ nên cứ để thế và lẳng lặng theo dõi, chờ dịp thuận tiện chính là lúc này mới ra tay?
Nhưng ngay khi kêu như thế xong, Vân Hội chợt đổi giọng và cười ngặt nghẹo :
- Ắt hẳn tôn giá chỉ bịa chuyện thôi, có lẽ vì quá tôn sùng và ngưỡng mộ Giáo chủ nên không ngại đổi trắng thay đen, gán cho Giáo chủ nhiều bản lãnh chỉ trừ phi là thần tiên hạ phàm mới được như thế, đúng không? Ha ha...
Tư Không Bình động nộ :
- Ngươi đã sắp chết đến nơi vẫn còn dám cợt nhã và khinh thường Giáo chủ bổn giáo ư?
Vân Hội lo lắng, lui về bên tả thêm một bước nữa :
- Tại hạ ắt không dám có thái độ xem thường nếu tôn giá đừng quá lời, nói toàn những điều vượt quá sự thật. Vì tại hạ nghĩ, chính thật ra Hoài Phương đã tự mình đào thoát. Và thật may mắn cho Thánh Ma giáo là sau một thời gian truy tìm đã tình cờ phát hiện Hoài Phương lại ngẫu nhiên được Thánh Thủ dưỡng phụ cưu mang. Chỉ đến lúc này Giáo chủ quý giáo mới tương kế tựu kế, dùng Hoài Phương như một cái cớ để bức bọn tại hạ dù chạy đến đâu cũng lâm vào tuyệt lộ và cuối cùng thì điều quý giáo mong đạt được cũng thành sự thật, là đã có thể biết tín vật kia đang do nhân vật nào cất giữ. Có nghĩa là Giáo chủ quý giáo dầu có tâm cơ hơn người vẫn không đến nỗi thần thông như tôn giá luôn mở miệng đề cao.
Tư Không Bình phá lên cười sằng sặc :
- Như vậy thì đã sao. Vì đằng nào bọn ngươi ba mạng phen này đều không thể thoát. Và trái lại Giáo chủ bổn giáo rồi cũng sẽ có cơ hội đắc thủ bí kíp Uyên Nguyên của Bắc Hải cung hợp với sở học sẵn có sẽ là thiên hạ đệ nhất nhân, tha hồ thống trị toàn võ lâm. Ha ha...
Đang cười Tư Không Bình bỗng nhảy xổ đến và vồ chụp vào Quan Vân Hội.
Quan Vân Hội lập tức nhích thân thêm về bên tả, nhưng rồi liền lúc đó lại tự ngã nhào qua bên hữu. Điều này khiến cho Tư Không Bình bất ngờ và dù khinh công có cao minh đến đâu cũng phải lỡ đà chộp vào bên tả là phương vị đã nghĩ thế nào Quan Vân Hội cung bỏ chạy theo hướng đó.
Quan Vân Hội chẳng bỏ lỡ cơ hội, vừa ngã nhào qua bên hữu liền lăn tròn trên nền đất thêm một quảng độ nửa trượng, cuối cùng cũng đến đích là miệng của một địa huyệt hẹp lúc nãy đã nhìn thấy. Khi đó Quan Vân Hội chỉ có mỗi một mong muốn là thoát thân nên không cần biết địa huyệt đó nông hay sâu như thế nào. Quan Vân Hội xoay ngang người cho toàn thân theo tư thế nằm ngang cứ lăn ào vào giữa miệng địa huyệt hẹp!
Vù!
Tư Không Bình lao nhào đến lúc quá muộn, chỉ có thể chạm một tay vào chéo áo của Vân Hội nhưng không tài nào kịp chộp vào và giữ lại.
Y từ trên địa huyệt, xạ đôi mục quang tinh tường nhìn xuống lòng địa huyệt :
- Ngươi có khôn nhưng không đủ ngoan và quên rằng mục đích của ta chỉ là tìm mọi cách loại bỏ được ngươi. Hãy nghe đây, ta sẽ lấp kín địa huyệt, khiến ngươi dù chưa chết cũng không thể thoát lên, đành phải táng thân vĩnh viễn ở nơi chính ngươi vừa tự chọn. Ha ha..
Tài sản của anhhe1281

  #3  
Old 28-04-2008, 07:35 PM
anhhe1281 anhhe1281 is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 397
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
HỒI 3

Bắc Hải cung nội tình hỗn loạnTư Không Bình đang cười chợt giật nẩy người và vội nhảy bật qua một bên, bởi ở phía sau lưng y bỗng có một giọng nữ nhân vang lên :
- Nếu tiểu tử Quan Vân Hội chết thì Tư Không Bình tôn giá cũng đừng mong toàn mạng. Hừ!
Tư Không Bình sau khi nhảy tránh, phát hiện bản thân không những vẫn an toàn mà lúc nhìn lại thì còn thấy nữ nhân vừa phát thoại rốt cuộc vẫn chỉ đứng xa xa nhìn y.
Tư Không Bình cười lạnh và hậm hực gằn giọng :
- Nha đầu ngươi là ai? Ắt hẳn đã chán sống nên mới dám to gan xen vào chuyện của ta? Hừ!
Nữ nhân mới xuất hiện cho dù niên kỷ hãy còn trẻ nhưng miệng lưỡi lại tỏ ra cao ngạo khó ngờ :
- Dám gọi bổn cô nương một cách vô lễ như thế, Tư Không Bình ngươi mới là kẻ chán sống. Còn nữa hạng rùa đen như ngươi liệu có bao nhiêu bản lãnh mà to mồm ngăn cản vào chuyện của người?
Tư Không Bình thinh nộ, lập tức bật người lao đến tấn công ngay :
- Nha đầu quả muốn chết. Đỡ!
Ào!
Nữ nhân khinh khỉnh cười, chờ cho chiêu của Tư Không Bình ập đến vừa sát liền nhẹ nhàng lách người tránh chiêu.
- Bản lãnh như thế muốn bổn cô nương chết e không phải dễ. Và quả nhiên Tư Không Bình ngươi chỉ là hạng to mồm nhưng vô dụng.
Tư Không Bình nổi cơn lôi đình, quật ào ra một loạt những ba chưởng kình cực kỳ uy mãnh :
- Muốn biết ta có vô dụng hay không, hãy đỡ!
Ào! Ào!
Nữ nhân thoạt nhìn thấy cung cách phát chiêu của Tư Không Bình lập tức chép miệng suýt xoa :
- Công phu quả không tệ, nội lực cũng phần nào thâm hậu, chỉ tiếc chà chà...
Và nữ nhân lại lách người tránh chiêu, cung cách tránh sao mà quá dễ dàng :
- Chỉ tiếc. Lại hụt nữa rồi. Ha ha...
Tư Không Bình kịp trấn tĩnh, vội định thần và đình bộ dừng lại nhìn nữ nhân :
- Ngươi không dám cùng ta chạm chiêu?
Nữ nhân liền thần tốc lao vào đánh vô mặt Tư Không Bình :
- Ai bảo bổn cô nương không dám? Đỡ!
Ào!
Tư Không Bình động dung và lần đầu buộc lòng phải lẫn tránh chiêu công của nữ nhân :
- Dừng tay! Cô nương hà phương hà xứ sư thừa như thế nào?
Nhưng nữ nhân lại lao ập đến :
- Sao bảo ngươi vẫn muốn cùng bổn cô nương giao thủ chạm chiêu? Chớ lắm lời, hãy đỡ thì hơn. Xem chiêu!
Ào!
Và lần này lại thêm lần nữa Tư Không Bình đành miễn cưỡng tránh chiêu. Nhưng dù sao Tư Không Bình cũng phần nào nhận ra lai lịch của đối phương :
- Ngươi là người của Bắc Hải cung? Ta quyết không nhận lầm, vì cho dù ngươi dùng chưởng thì chiêu thức vẫn không khác mấy so vội kiếm pháp Bắc Hải Quan Vân Du từng vận dụng.
Nói xong thay vì chờ nghe nữ nhân đáp lời, chợt Tư Không Bình kêu vang do phát hiện từ dưới địa huyệt, nơi lúc nãy Quan Vân Hội để tự ý ngã nhào xuống, bỗng có một bóng dáng mờ ảo vừa lao thoát lên :
- Khá lắm! Không ngờ nha đầu ngươi còn có đồng bọn, đã nhân lúc ta cùng ngươi đôi co để lao xuống địa huyệt cứu nguy cho Quan Vân Hội. Tất cả bọn ngươi hãy lưu mạng lại cho ta. Đỡ!
Và Tư Không Bình xoay ngoắt người, chỉ thoắt một cái để lao đến đón đầu bóng dáng mờ ảo vừa từ dưới địa huyệt lao thoát lên.
Vù!
Bóng dáng mờ ảo bị chận lối liền dừng lại, lộ rõ đó là một phụ nhân không chỉ khá cao lớn mà còn dung diện tột cùng xấu xa khó thể ngờ. Phụ nhân xấu xa quả nhiên đang giữ trên tay một Quan Vân Hội đã bị sây sát khắp người và không rõ có phải vì bị ngã quá đau hay không mà lúc này Quan Vân Hội cứ nằm yên bất động trong tay phụ nhân xấu xa. Phụ nhân chợt ném Quan Vân Hội về phía nữ nhân nọ, nhờ đó kịp thời phát kình ngăn đỡ lực đạo đã do Tư Không Bình quật nhắm vào.
Phụ nhân quát :
- Bình sinh chỉ có Quỹ Diện Vô Dung ta là đủ bản lãnh bảo người khác lưu mạng lại. Tư Không Bình ngươi tư cách gì lại dám dùng lời lẽ như thế đối với ta? Đỡ!
Ầm!
Tư Không Bình dù xuất thủ trước nhưng vẫn bị khựng người chựng lại nên Tư Không Bình kinh hoảng nhìn phụ nhân xấu xa :
- Quỹ Diện Vô Dung? Ôi chao, quả nhiên là mụ rồi, sao bảo hai mươi năm trước mụ đã bỏ mạng tại Tuyết Sơn? Nào ngờ mụ vẫn tại thế và bây giờ còn bỗng dưng hóa thành người của cung Bắc Hải? Có thật mụ đấy chăng, mụ Quỹ Diện Vô Dung?
Quỹ Diện Vô Dung cười khẩy và bất ngờ khoa tả thủ hất nhẹ vào mặt Tư Không Bình một luồng nhu kình :
- Bọn Thất Sát các ngươi, ta cũng được tin là vong mạng tại Lũng Tuyền Hồn. Nào ngờ bây giờ vẫn sống và còn trở thành lũ khuyễn mã cho Thánh Ma giáo khiến sai. Nếu không tin ta là Quỹ Diện Vô Dung, hãy nếm thử một đạo Âm Quỷ chưởng của ta thì rõ.
Ầm!
Tư Không Bình khiếp đảm nhảy lùi về thật nhanh, sao đó quay phắt người vừa bỏ chạy vừa hô hoán loạn xạ :
- Mụ Quỹ Diện Vô Dung vẫn tại thế! Ôi... Nguy rồi, Âm Quỷ chưởng của mụ như đã lợi hại hơn lúc xưa bội phần. A a...
Nhìn theo bóng dáng Tư Không Bình tất tả bỏ chạy, nữ lang trẻ tuổi không nhịn được cười :
- Quả nhiên chỉ có Quỹ Diện Vô Dung mơi là khắc tinh của bọn Thiên Sơn thất sát. Và muội cũng không ngờ tiểu thơ dùng thân phận của nghĩa ma giống đến như vậy. Cứ nhìn lão Tư Không Bình kinh khiếp bỏ chạy thế kia cũng đủ hiểu năm xưa oai danh của nghĩa ma ma thật sự lợi hại như thế nào. Ha ha...
Phụ nhân xấu xa chợt hắng giọng lên tiếng trách nữ lang nọ :
- Tam Băng muội không được lắm lời. Vì tiểu tử kia chỉ bị ta chế ngự huyệt đạo, muội không biết cẩn ngôn, có phải muốn tiểu tử hiểu rõ thân phận là điều bấy lâu nay ta vẫn cố tình giữ kín.
Nữ lang nọ sợ hãi liền ngưng cười đùa. Nhưng chì một thoáng sau, chính nữ lang vì tìm ra lời biện bạch nên cố giải thích :
- Muội sai rồi. Nhưng về việc này tiểu thơ chớ quá lo. Vì tiểu tử dù vô tình nhận biết hai thân phận đồng thời của tiểu thơ thì vẫn chẳng còn cơ hội nào hé môi tiết lộ cho bất kỳ ao khác biết. Dù vậy muội cũng hứa, sau này sẽ cẩn ngôn hơn.
Đang bị nữ lang giữ trong tay, Quan Vân Hội dù bất động nhưng vì chỉ bị chế ngự huyệt đạo nên vẫn có thể mở miệng lên tiếng :
- Tại hạ cũng hứa quyết không tiết lộ với bất luận ai về hai thân phận vừa biết của tiểu thơ. Nhưng có điều này tại hạ rất muốn hỏi cho minh bạch. Nhị vị có thật là người của Bắc Hải cung, nghĩa là cùng xuất xứ với lai lịch sở học của phụ thân tại hạ?
Nữ lang bỗng cười lạt :
- Ngươi khôn hồn thì nên ngậm miệng lại thì hơn. Vì giữa phụ thân ngươi và bọn ta...
Phụ nhân xấu xa chợt lớn tiếng hắng giọng, có vẫn như cố tình ngăn cản những gì nữ lang nọ toan nói và chưa kịp nói hết câu :
- Đủ rồi! Tam Băng muội. Chúng ta là người Bắc Hải cung thì cứ thế thừa nhận. Cần gì cứ che giấu khi trước sau gì chúng ta cũng phải đưa y quy hồi bổn cung theo mệnh lệnh đã được chúng ta sớm may mắn hoàn thành? Đi thôi.
Với cương vị là tiểu thơ ắt cũng là chủ nhân của nữ lang nọ, phụ nhân xấu xa vừa dứt lời liền động thân lao đi, tợ hồ thừa biết thế nào nữ lang cũng theo chân, với phận sự là phải đưa Quan Vân Hội cùng đi. Và quả nhiên như thế, bên tai Quan Vân Hội liền vang lên tiếng gió lồng lộng thổi ngược lại kêu ào ào.
Nữ lang nọ đã trổ thuật phi hành thật cao minh, đưa Quan Vân Hội lao đi như thể cả hai đang đằng vân giá vũ, bay vù vù nhanh hơn gió thổi xuôi chiều.
Vù!
* * * * *
Phụ nhân xấu xa chợt dừng chân quay người lại. Nhờ đó lần đầu tiên sau hơn mười ngày kiên trình, cứ ngày đi đêm nghỉ. Quan Vân Hội mới có dịp nhìn thấy dung diện thật, rất mỹ miều của nhân vật đã luôn mang thân phận một phụ nhân xấu xa với ngoại hiệu là Quỷ Diện Vô Dung.
Nữ lang có phận sự mang Quan Vân Hội cùng đi chợt tỏ ý mừng lúc dừng chân cạnh mỹ nhân nọ :
- Chỉ độ hai ngày nữa là về đến bổn cung Bắc Hải. Tiểu thơ muốn dừng lại ngưng nghỉ, chờ môn nhân bổn cung thế nào cũng đến nghinh tiếp hồi cung ư? Nếu vậy thì....
Mỹ nhân lạnh giọng ngắt lời :
- Môn nhân bổn cung chỉ có thể kéo đến nghinh tiếp khi nào nhận được tín hiệu cho họ biết chúng ta đã quay về và đang dừng chân ở đâu. Thật tiếc cho Tam Băng muội vì cứ ngỗ rằng đã đến lúc có thể nghỉ ngơi sau quảng đường thiên lý vạn dặm vừa vượt qua. Kỳ thực ta vừa phát hiện phía trước mặt có mai phục.
Tam Băng giật mình, giương mắt nhìn về phía trước ngay lập tức :
- Có mai phục? Điều gì khiến tiểu thơ nghi ngờ?
Vị tiểu thơ hừ nhạt :
- Những kẻ mai phục dù khéo che giấu tung tích nhưng vì không hiểu rõ địa hình cùng phong thổ Bắc Hải cung nên đã vô tình tự cáo giác hành tung. Tam Băng muội thử đoán xem bằng cách nào ta phát hiện có mai phục?
Tam Băng vẫn đăm đăm nhìn về phía trước, nơi chỉ là một dãy thảo nguyên rộng mênh mông với hàng vạn và hàng vạn những bụi cây ngô đồng dù có lá nhọn đầu nhưng vẫn mọc cao khỏi tầm một người đứng và vì mọc quá nhiều nên nhìn đâu vẫn chỉ thấy cây với lá, khó thể biết có người ẩn nấp mai phục hay không.
Tam Băng lắc đầu đáp :
- Muội không phát hiện điều gì khả nghi, đồng thời càng không hiểu tại sao tiểu thơ lại cho điều này có liên quan đến địa hình và phong thổ của vùng Bắc Hải cung chúng ta?
Mỹ nhân chợt liếc nhìn Quan Vân Hội :
- Ngươi cũng phát hiện có mai phục phải không? Tại sao nào? Hay là người thay ta giải thích cho Tam Băng hiểu?
Quan Vân Hội bị hỏi đột ngột, vội lắc đầu đáp ngay :
- Tiểu thư làm sao đoán biết tại hạ cũng đã phát hiện có mai phục?
- Sai rồi, vì Tam Băng tỷ dù là người đã quen phong thổ địa hình ở đây nhưng vẫn không thể phát hiện có mai phục hay không. Tại hạ chỉ là kẻ lần đầu tiên đến nơi này thì làm sao đoán biết được? Không, tại hạ cũng không phát hiện điểm gì đáng gọi là khả nghi cũng như Tam Băng tỷ.
Tam Băng lập tức quật trái tay định bổ vào một bên mặt Quan Vân Hội :
- Ngươi định lừa dối tiểu thư là sai rồi. Vì chính ta, cho dù thưa nhận là không thể phát hiện điều khả nghi nhưng bù lại ta sẵn có một biệt tài là dễ dàng phát hiện bất kỳ một lời dối trá nào. Hãy nói mau người đã phát hiện điều gì? Và cũng phải giải thích vì sao chỉ có ngươi cùng tiểu thư là dễ dàng phát hiện, chỉ riêng ta thì không? Nói mau!
Quan Vân Hội tức giận cứ há miệng quát vang :
- Cô nương làm như thế không cảm thấy quá đáng sao? Tại hạ bảo không hề phát hiện, cớ sao cô nương cứ quả quyết điều ngước lại và còn buộc tại hạ phải giải thích điều mà chính tại hạ đã bảo là không hề phát hiện?
Bên mặt còn lại của Quan Vân Hội lập tức bị nóng rát đến thật đau. Và Tam Băng sau khi ban tặng cho Quan Vân Hội một tát tay thứ hai liền cười :
- Ngươi đã quá ngu xuẩn khi dám tỏ ra hằn học với ta. Cho ngươi hay, những gì xảy đến cho ngươi lúc nãy chỉ mới là sự khởi đầu thôi. Sau này, hễ ngươi càng ương bướng thì càng bị đòn đau. Và ta nhất định sẽ là nhân vật được chọn để cho ngươi biết thế nào là mùi vị của đau khổ. Hãy nói mau, làm sao ngươi phát hiện có mai phục? Hay ngươi muốn nếm thêm mùi tân khổ?
Quan Vân Hội càng gào to hơn :
- Nha đầu thúi. Người có điếc thì cũng nghe ta quát thủng vào tai chứ. Đã bảo ta không biết, ta không phát hiện, sao ngươi cứ miễn cưỡng giải thích điều ta không biết?
Chát! Chát!
Tam Băng sau khi tát tay làm cho Quan Vân Hội đau đến tối tăm mày mặt, ả còn giận dữ lắc lay Vân Hội, khiến từ người của Vân Hội văng bật ra một hoàn đan dược có lớp sáp bao bọc bên ngoài. Ả dù nhìn thấy vẫn bỏ qua và cứ quát hỏi Vân Hội :
- Ngươi không nói, ngỡ ta không có cách buộc ngươi phải mở miệng sao?
Và ả toan hành hung Vân Hội thêm thì chợt nghe vị tiểu thư ra lệnh :
- Đủ rồi, y không muốn nói cũng không sao. Duy có điều này thiết nghĩ Tam Băng muội chớ sơ thất bỏ qua. Y rất thông tuệ, dù chỉ là một đứa bé mới lớn nhưng tư chất và tính khí ương bướng của y quyết không thể xem thường. Hãy khắc ghi điều đó và sau này phải luôn luôn đề phòng những thủ đoạn khó lường của y.
Vì mất cơ hội hành hạ thêm Quan Vân Hội nên ả Tam Băng tức giận, cố tình ném Vân Hội thật mạnh xuống đất.
Huỵch!
Dù bị quăng quật khá đau nhưng khi có cơ hội Quan Vân Hội vẫn cố nhặt lại hoàn đan dược.
Ả Tam Băng nhìn thấy liền nhanh tay hơn thu nhặt hoàn đan dược trước khi Quan Vân Hội kịp nhặt. Ả bóp vỡ hoàn sáp và đưa lên mũi ngửi :
- Độc dược! Ngươi định giữ độc dược bên người để khi cần có thể tự kết liễu sinh mạng ư? Ngươi đâu thể chết dễ như thế. Một khi sinh mạng bản thân ngươi từ nay về sau không còn do ngươi tự quyền định đoạt? Hừ!
Và ả ném bỏ hoàn đan dược đi thật xa.
Quan Vân Hội nhìn theo, với sắc mặt đầy ngỡ ngàng :
- Sao ngươi biết đó là hoàn độc dược?
Ả Tam Băng cười khinh khỉnh :
- Vậy ngươi bảo đó không là hoàn độc dược? Hay thật, thì ra ngươi không biết gì? Đã vậy, ngươi đừng mong ta giải thích cho ngươi nghe. Huống hồ ta cớ gì phải nghe theo mệnh lệnh của ngươi?
Quan Vân Hội tái nhợt thần sắc :
- Nếu ngươi giải thích, được lắm, ta cũng sẽ cho ngươi biết vì nguyên do nào ngươi đã không phát hiện có sự mai phục.
Tam Băng nổi giận :
- Ngươi có tư cách gì dám đặt điều kiện với ta.
Tiểu thư ả chợt hất hàm ra lệnh :
- Cứ nói với y những gì y cần biết. Vì đằng nào ta cũng muốn nghe y giải thích cách thức y phát hiện có mai phục. Nói đi, Tam Băng muội.
Ả Tam Bâng luôn là người ngoan ngoãn tuân phục mệnh lệnh chủ nhân :
- Ở bổn cung cũng có những danh y chuyên phối luyện đủ loại giải dược hầu đối phó với nhiều thủ đoạn luôn thích dụng độc, nhất là của bọn Thánh Ma giáo. Nhờ đó chỉ cần ngửi qua hoàn đan dược vừa rồi, ta thừa nhận lớp bên ngoài được bao phủ bằng những phương dược có công dụng trị thương nhưng vẫn không giấu được ta mùi độc dược cứ ẩn tàng bên trong. Vì thế ta mới quả quyết đó chỉ là độc dược. Ngươi minh bạch rồi chứ?
Quan Vân Hội lập tức len lén nhẹ trút ra tiếng thở dài lúc gật gật đầu :
- Dĩ nhiên tại hạ đã minh bạch nhân đây cũng xin đa tạ lời cô nương chỉ giáo. Còn về việc phát hiện có mai phục thật không gì dễ bằng. Cô nương có nhận thấy những cây ngô đồng kia, vì mọc ở vùng này, có khí hậu lạnh và phần nào khắc nghiệt, nên lá như tự co lại nhỏ hơn và nhọn hơn? Ắt vì thế nên chúng mỏng mảnh và dễ rơi rụng nếu bị chạm vào. Cô nương nếu chịu chú mục nhìn cho thật kỹ hẳn sẽ phát hiện có khá nhiều cây ngô đồng đã tự dưng mất đi một ít lá. Trái lại, nếu nhìn xuống đất thì lại không phát hiện dù chỉ là một chiếc lá rụng bị lưu lại. Tại sao? Có phải vì những chiếc lá rụng đã bị người thu nhặt? Và những người đó là ai? Vì sao họ phải chịu khó thu nhặt từng chiếc lá đã bị rơi rụng? Đáp được những nghi vấn này tất sẽ rõ ở trong đó có hay không có mai phục.
Ả Tam Băng sững sờ, bắt đầu nhìn thật kỹ vào vùng thảo nguyên mọc toàn những cây ngô đồng có lá nhọn và nhỏ.
- Quả nhiên đây là lời giải thích hoàn toàn hợp lý. Tiểu thư. Ai đang mai phục chúng ta? Thánh Ma giáo ư?
Vị tiểu thư cười lạt :
- Chúng ta vừa vượt qua quãng đường đi hơn mười ngày gian khổ, nếu là bọn Thánh Ma giáo thì chúng đã sớm ra tay từ lâu, quyết không dại chọn lúc này và tại địa điểm này để mai phục, vì đã quá gần bổn cung. Tuy vậy, để biết những ai đang mai phục chúng ta e chỉ còn mỗi một cách và đành phiền đến một ít sở trường của Tam Băng muội.
Ả háo hức chờ lệnh :
- Tiểu thư muốn muội vận dụng khinh công quay về bổn cung trước để huy động thêm lực lượng cứu viện?
Vị tiểu thư lắc đầu :
- Tam Băng muội sẽ không kịp thực hiện ý đó, dù chỉ là phát tín hiệu cầu viện. Nếu đúng lúc này những nhân vật đang mai phục chợt đồng loạt hiện thân. Trái lại, muội hãy cùng ta tiến hành một mưu kế, gọi là giương Đông kích Tây hay hư hư thực thực cũng được.
Ả Tam Băng hiểu rất nhanh mưu kế của chủ nhân :
- Chúng ta phải phân khai, mỗi người chia nhau chạy mỗi hướng? Tiểu thư định lúc nào tiến hành? Và tiểu thư sẽ chạy theo hướng nào?
Vị tiểu thư hất mặt nhìn vào dãy thảo nguyên bát ngát :
- Không phải phân hai hướng mà là chạy theo hai cách. Ta sẽ chạy dọc theo rìa thảo nguyên ở cánh tả. Cánh hữu là phần Tam Băng muội.
Ả Tam Băng hăm hở nhận lời và lập tức nhấc Quan Vân Hội lên giữ trong tay :
- Chúng ta chạy ngay lúc này?
Vị tiểu thư tuy gật đầu nhưng miệng lại bảo ả :
- Tam Băng muội còn có thêm nhiệm vụ là nếu vượt thoát thì phải mau mau phát tín hiệu cấp báo cầu viện. Sẽ có lợi cho ngươi hơn nếu không bị vướng bận bởi tiểu tử kia. Hãy giao y cho ta.
Ả Tam Băng không một lời phản kháng, vừa nghe xong liền giao ngay Quan Vân Hội cho vị tiểu thư :
- Muội sẽ phát tín hiệu ngay khi có cơ hội. Tiểu thư xin cố bảo trọng.
Vị tiểu thư gật đầu, đưa tay nhận lấy Quan Vân Hội :
- Để tăng thêm lợi thế nhờ bất ngờ, khiến bọn mai phục khó kịp trở tay sau khi ta đếm đủ ba tiếng, hai người chúng ta ngay lập tức vận dụng tột độ khinh công và phóng chạy thật nhanh. Được chưa? Một hai ba... Chạy!
Quan Vân Hội lẳng lặng đưa mắt nhìn ả Tam Băng quả nhiên đã lao đi nhanh như tên bắn ngay sau khi vị tiểu thư vừa đếm xong.
Tương tự, Quan vân Hội cũng được vị tiểu thư nhấc đưa đi thật nhanh. Tuy vậy, sau khi cả hai chạy thật khuất vào khu vực mọc toàn những cây ngô đồng cao hơn đầu người, Quan Vân Hội phát hiện đang được vị tiểu thư kia đưa chạy ngược trở lại. Không những thế khi đã quay trở lại vị trí xuất phát ban đầu, vị tiểu thư còn tiếp tục đưa Quan Vân Hội chạy ngược trở lại thêm một quãng nữa, chí ít phải đến nửa đậm đường.
Mãi tới khi chạy tọt vào một vùng đồi núi chập chùng hiểm trở, với nhiều chỗ trơn trợt rất để ngã, là dấu tích của một mùa đông băng giá dù đã qua đi nhưng vẫn lưu lại trên những mặt đá nhám. Vị tiểu thư mới tìm chỗ dừng lại và đặt Quan Vân Hội xuống.
- Ngươi nếu chưa muốn mất mạng thì hãy cứ thế này đứng yên. Đừng thắc mắc, cũng đừng hỏi ta vì sao sắp có những hành động lạ kỳ. Rõ chứ?
Và để Quan Vân Hội đứng đó, vị tiểu thư cứ một mình lui cui nhặt thật nhiều những cành cây dù ẩm mục bên ngoài nhưng vẫn còn cứng chắc ở lõi bên trong.
Quan Vân Hội không thắc mắc cũng không cần hỏi han làm gì, chỉ cố ý lớn tiếng thở dài :
- Cùng là những nhân vật có chung một xuất xứ là Bắc Hải cung, thật không sao hiểu nổi lại sinh những phe phái đối nghịch nhau. Và tiểu thư lúc này đang cảnh thân cô thế cô, có bày ra đủ cách để mong đối phó lại nhóm nhân vật đang mai phục ắt hẳn khá đông, có lẽ chỉ vô ích.
Vị tiểu thư giật mình khựng lại và có một thoáng nhìn sững Quan Vân Hội. Nhưng sau đó vị tiểu thư vẫn cúi người như trước và lần này là để vần đâu như khoảng năm bảy tảng đá đủ to đủ nặng. Có tất cả là chín khối đá đã được vị tiểu thư lăn vần đến những vị trí cần thiết.
Quan Vân Hội nhìn thấy rất kỹ, chỉ vì cả chín khối đá đều được vị tiểu thư sắp chặt ở xung quanh Vân Hội với những khoảng cách không hề giống nhau.
Vị tiểu thư cũng tự đặt mình đứng vào quãng giữa của những khối đá vừa sắp xếp xong, tiếp đó mới cắm loạn xạ những cành cây đã thu nhặt xuống đất.
Chỗ đất mềm thì vị tiểu thư cắm những nhánh cây to, khá sâu. Gặp chỗ không có đất thì vị tiểu thư tìm những kẽ đá để cắm những nhánh cây nhỏ hơn, cốt yếu là để chúng sau đó có thể tự đứng yên vị và không cần lưu tâm đến chiều nghiêng ngả của những nhánh cây đó làm gì.
Sau cùng, vị tiểu thư vừa xoa hai tay vào nhau vừa mồm cười hài lòng khi tận mắt nhìn lại kiệt tác không giống ai do bản thân mình vừa thực hiện hoàn thành :
- Ngươi vẫn cứ ở yên trong này thì dù gặp phải thiên binh vạn mã vẫn cứ vô sự. Nhớ đấy, chậm lắm là cuối ngày hôm nay tự ta sẽ đến đưa ngươi thoát ra trận. Nếu ngươi bất cẩn và loạn động, đừng trách ta không báo trước, hậu quả đến với ngươi sẽ vô cùng tàn khốc đấy. Rõ chưa? Ta sẽ quay lại với ngươi sau. Hừ!
Và chỉ vù một tiếng, vị tiểu thư đã biến mất, như thể chưa từng xuất hiện và vừa đứng cạnh Quan Vân Hội mới đây.
Còn lại một mình, Quan Vân Hội nghi ngại nhìn quanh. Và khi tin chắc những nhánh cây cùng với chín khối đá kia vẫn chỉ là những vật vô tri vô giác, thì quyết không thể gây bất lợi gì cho bản thân. Quan Vân Hội mỉm cười và yên lặng chờ thêm một lúc nữa.
Vị tiểu thư vẫn chưa quay lại. Quan Vân Hội tự biết đây là một cơ hội không thể bỏ lỡ và lập tức co mình phóng chạy chợt...
Ào... Ào...
Cảnh quang xung quanh Quan Vân Hội vụt biến đổi, hóa thành cảnh cuồng phong vũ bão và thiên hôn địa ám mà bản thân Quan Vân Hội chưa từng mục kích bao giờ.
Có nhiều thân cây khá lớn cứ mặc tình chao đảo ngả nghiêng và không ít lần suýt bị cuồng phong quật gảy, ắt thế nào cũng ngã đè lên Vận Hội, gây thành một cái chết đúng là khó lường.
Ào... Ào...
Cảnh kinh khủng này vì chưa từng gặp nên điều hiển nhiên là Quan Vân Hội càng lúc càng kinh tâm khiếp vía. Cuối cùng Quan Vân Hội ngã ngất từ lúc nào không hay.
* * * * *
Có người lay gọi Quan Vân Hội :
- Này, Thiếu cung chủ, hãy tỉnh lại đi thôi, vì mọi nguy hiểm vậy là đã qua rồi.
Quan Vân Hội vẫn cứ mơ mơ màng màng, hoặc chí ít tự bản thân đang có ý nghĩ như vậy khi nhận định rằng tiếng gọi kia chỉ dành cho vị Thiếu cung nào đó quyết không phải Quan Vân Hội. Nhưng lạ thay vẫn có người vừa dùng tay lay và gọi vào tai Quan Vân Hội :
- Tiểu nhân đã biết Thiếu cung chủ tỉnh rồi, cớ sao gọi mà Thiếu cung chủ không chịu mở mắt cho?
Quan Vân Hội lập tức mở bừng hai mắt, kinh ngạc nhìn một tiểu cô nương không thể bảo là xinh nhưng ngoài niên kỷ chỉ trạc tuổi Hoài Phương thì tiểu cô nương này lại đang có thêm vẻ mặt lo lắng như thể không sao hiểu vì nguyên do nào Quan Vân Hội vẫn chưa lai tỉnh.
Quan Vân Hội mỉm cười :
- Tại hạ tỉnh rồi. Nhưng vì không ngờ Thiếu cung chủ cô nương gọi lại chính là tại hạ thế cho nên...
Tiểu cô nương lập tức tỏ ra rất vui không những thế còn bộc lộ vẻ hoạt bát linh lợi khó ngờ :
- Thế chẳng phải Thiếu cung chủ ở họ Quan và tên là Vân Hội sao? Tiểu nhân đã nhận lệnh phải gọi Thiếu cung chủ như thế. Nếu bất tuân, tội này phải chịu gia hình, tiểu nhân làm sao đương nổi.
Quan Vân Hội ngồi bật dậy, ngơ ngẩn nhìn xung quanh :
- Đây là đâu? Cảnh xa hoa thế này ắt là chỉ có ở Bắc Hải cung? Ai đã ra lệnh, bảo cô nương phải gọi tại hạ là Thiếu cung chủ? Là một vị tiểu thư rất xinh đẹp phải không?
Tiểu cô nương chợt hốt hoảng nhìn quanh. Sau đó vì thấy xung quanh chẳng còn có ai khác ngoài một mình Quan Vân Hội, tiểu cô nương chợt hạ thấp giọng bảo :
- Thiếu cung chủ hiện đang tạm ngụ ở một nơi có thể bảo là uy quyền bậc nhất của Bắc Hải cung. Cũng may lời vừa rồi của Thiếu cung chủ chỉ có một mình tiểu nhân nghe. Mai hậu xin Thiếu cung chủ cẩn ngôn đừng ở đây đề cập đến chút gì có liên quan đến Đại Thần cung Vương Nhất Hoa đại tiểu thư.
Quan Vân Hội nghi hoặc, vội hạ giọng để dò hỏi :
- Bắc Hải cung như vậy quả thật có đến hai phe kình chống nhau? Đại Thần cung là một, và nơi uy quyền bậc nhất này là một phe nữa, chống lại bọn Đại Thần cung?
Tiểu cô nương cứ lo lắng dáo dác nhìn quanh :
- Thiếu cung chủ vì chỉ mới đến. Dĩ nhiên chưa rõ nội tình, nên tiểu nhân kể như có bổn phận tỏ bày tất cả. Thiếu cung chủ hứa là không nói lại với bất luận ai chứ? Nếu không, kẻ đa ngôn đa sự như tiểu nhân e khó mong thoát cảnh nhục hình trừng phạt.
Quan Vân Hội lập tức trấn an, vì thâm tâm chỉ mong được nghe tiểu cô nương này tỏ bày càng nhiều càng tốt :
- Tại hạ hứa sẽ giữ kín mãi chuyện này. Đó là lời hứa của một Thiếu cung chủ, cô nương tin chứ?
Tiểu cô nương gật đầu và mở miệng ngay :
- Có tất cả ba phe nhóm đang tranh giành quyền lực, không phải chỉ có hai như Thiếu cung chủ vừa đoán. Đại Thần cung là một, Nhị Tiên cung là hai. Riêng nơi này thì gọi là Thủ tịch Trưởng Lão viện, cũng là phe nhóm có thế lực nhất ở bổn cung hiện nay.
Quan Vân Hội giật mình :
- Thủ tịch Trưởng Lão viện?
- Chủ nhân của cô nương chính là nhân vật đứng đầu Trưởng Lão viện, gọi là Thủ tịch?
Tiểu cô nương nọ nghe thế cũng giật mình :
- Sao Thiếu cung chủ bỗng tỏ ra kinh ngạc? Là Thủ tịch Trưởng lão thì sao?
Quan Vân Hội chợt hắng giọng :
- Tại hạ nếu muốn kiếm Thủ tịch Trưởng lão ngay lúc này, liệu có được không?
Tiểu cô nương chưa kịp đáp thì từ một ngách kín của gian tịnh phòng xa hoa này chợt vang lên một thanh âm hồi đáp :
- Bổn tọa vẫn ở ngay đây. Thiếu cung chủ vì sao lại nảy ý muốn gặp bổn tọa?
Quan Vân Hội ngỡ ngàng nhìn về phía đó, nơi đang có một lão nhân từ từ hiện thân nhờ một bàn xoay ở dưới chân cứ đưa lão nhân lộ diện dần, thay vào vị trí trước đó vốn chỉ là một phần của bức vách được khảm toàn bằng lưu ly ngọc bội.
Tiểu Cô nương cũng nhìn như thế và thất kinh miệng kêu khe khẽ :
- Thủ tịch Trưởng lão? Hóa ra ở đây cũng có bố trí mật thất kín đáo? Xin Trưởng Lão đại lượng dung tha tội đa sự đa ngôn của tiểu nhân.
Lão nhân xua tay và mỉm cười hiền từ :
- Đừng quá hốt hoảng như thế, Hải Yến. Vì nếu không phải bổn tọa cố ý, tạo cho ngươi cơ hội nói rõ nội tình cho Thiếu cung chủ nghe, ngươi đâu được bổn tọa chấp thuận cho lưu lại một mình hầu hạ Thiếu cung chủ?
Và lão nhân chợt đổi giọng, thật nghiêm nghị ra lệnh cho Hải Yến :
- Ngươi đã thi hành xong phận sự có thể lui được rồi. Và nhớ hãy đến gặp Châu quản sự, nghe báo y có việc cần phân phó cho ngươi. Đi đi.
Hải Yến tái mặt, suýt nữa bủn rủn không thể tự bước đi. Nhưng với một định lực khó ngờ, Hải Yến chợt cúi đầu giữ lễ và lập tức bỏ đi ngay, tuân theo mệnh lệnh vừa được lão nhân ban ra.
Quan Vân Hội lấy làm lạ toan hỏi. Chợt nghe lão nhân gọi mời :
- Thiếu cung chủ nếu muốn cùng bổn tọa mật đàm, hay là xin mời vào mật thất cho kín đáo hơn. Đi nào.
Tuy lời lẽ thì mang ý mời nhưng thái độ của lão nhân có vẻ như là ra lệnh hơn là cung thỉnh.
Dù vậy, Quan Vân Hội vẫn lặng lẽ đi theo lão nhân, cùng lão đứng lên bàn xoay và thật sự kinh ngạc khi phát hiện cả bản thân lẫn bàn đều cứ từ từ dịch chuyển và không hiểu lão nhân đã làm như thế nào để có được hiện trạng kỳ quái này.
Gian mật thất cũng xa hoa tráng lệ không kém gì gian tịnh phòng. Quan Vân Hội thoạt lai tỉnh đã thấy nằm sẵn ở đấy. Không những thế ở gian mật thất còn có nhiều viên minh châu tự phát sáng tỏa ra thứ ánh sáng dịu hoặc và huyền ảo, khiến cho bộ trường kỷ thật đặt sẵn ở đây vốn dĩ tự thân nó trong suốt thì lúc này vì hấp thụ thứ ánh sáng huyền diệu của ngọc minh châu nên cũng ánh lên màu xanh ngọc vừa kỳ lạ vừa nhìn thật mát mắt.
Lão nhân tiến đến và tự chọn phần bên tả của bộ trường kỷ, đoạn chỉ tay vào phần còn lại mời Quan Vân Hội :
- Thiếu cung chủ, ngồi!
Quan Vân Hội vì biết đó là lịnh nên không thể không ngồi. Nhưng vừa ngồi Quan Vân Hội liền hỏi ngay :
- Thoạt tiên xin lão trượng giải thích cho cách gọi Thiếu cung chủ?
Lão nhân không chỉ đáp mà còn giải thích vượt quá những mong đợi của Quan Vân Hội :
- Vậy là qua Hải Yến, Thiếu cung chủ ắt hẳn đã rõ bản thân suýt nữa đã lọt vào tay nếu không Vương Nhất Hoa ở Đại Thần cung thì cũng là ả Tam Băng, nội gián của Nhị Tiên cung trong suốt thời gian vừa rồi. Cũng may bổn tọa nhờ có sẵn tai mắt ở Trung Nguyên, sớm nhận được tin Vương Nhất Hoa ngay khi tìm thấy Thiếu cung chủ đã toan bày mưu hãm hại, nên kịp thời xuất hiện giải thoát Thiếu cung chủ đang bị hãm trong trận Phong Quỷ Đào Ba Cửu Hải Triều. Diễn biến này ắt Thiếu cung chủ vẫn nhớ?
Quan Vân Hội ngỡ ngàng :
- Ả Tam Băng dù hầu hạ tiểu thư Vương Nhất Hoa nhưng lại là nội gián cho Nhị Tiên cung thật sao?
Thủ tịch Trưởng Lão viện chép miệng than :
- Vương Nhất Hoa lòng dạ hẹp hòi, lại độc đóan và không biết cách dụng nhân. Thủ hạ tâm phúc của thị dù chỉ có Nhất Tuyết, Nhị Sương, Tam Băng, Tứ Hàn, nhưng nếu đã có Tam Băng cam tâm làm nội gián cho Nhị Tiên cung, thuộc quyền chủ xướng của Tuyệt Kiếm Thái Phi Trang Bát Nhã, thì bổn tọa cũng nhờ khéo chiêu an nên lôi kéo được Nhất Tuyết, Nhị Sương.
Vương Nhất Hoa tuy phát giác quá muộn nhưng dù sao thị nhờ tâm cơ mẫn tiệp do thiên phú nên cũng không đến nỗi lọt vào mai phục do Nhị Tiên cung bày sẵn.
Đoạn lão thở dài :
- Nội tình của bổn cung từ khi lệnh tôn tự ý thoái vị, không đảm đương nữa trọng trách Cung chủ, đã trở nên rối ren và chia năm xẻ bảy là thế. Chỉ trừ phi Thiếu cung chủ hoặc tự gánh vác trọng trách hoặc phó giao tín vật Cung chủ cho một nhân vật đủ bản lãnh cả tài lẫn đức đảm đương thì mới mong vãn hồi cục diện đã đến độ suy thoái nghiêm trọng của bổn cung. Bổn tọa giải thích như thế ắt Thiếu cung chủ tự rõ cách xưng hô đó xuất phát từ nguyên do nào?
Quan Vân Hội gật đầu :
- Gia phụ đã từng là Cung chủ Bắc Hải cung?
Thủ tịch Trưởng lão cũng gật đầu :
- Độ mười lăm năm trước đây, chỉ vì không muốn kết duyên phu phụ cùng Tuyệt Kiếm Thái Phi Trang Bát Nhã nên lệnh tôn đã không từ mà biệt, bỏ luôn cương vị Cung chủ bổn cung. Nhưng dù vậy, vì sau đó, lúc bôn tẩu giang hồ, lệnh tôn vẫn tuân thủ môn quy của bổn cung, là không một lần vận dụng đến công phu Uyên Nguyên chỉ có Cung chủ mới được quyền, nên đối với bổn cung, toàn thể môn nhân vẫn mặc nhiên xem người là Cung chủ, đồng thời vẫn mong lệnh tôn quy hồi bổn cung, dùng tín vật tối thượng, trước là để thanh lý môn hộ, sau nữa là giúp bổn cung phát dương quảng đại, lưu danh hậu thế.
Quan Vân Hội động tâm :
- Cũng có nghĩa là nếu không tìm thấy tín vật, công phu Uyên Nguyên sẽ không có ai có quyền luyện?
Thủ tịch Trưởng lão gượng cười :
- Nói đúng hơn thì dù có muốn luyện cũng không ai biết bí kíp Uyên Nguyên được cất giữ ở đâu, vì không có tín vật để dựa theo đó mà tìm.
Quan Vân Hội gật đầu :
- Giả phụ tự ý rời bỏ cương vị, tại hạ là hậu nhân dĩ nhiên không thể phê phán và cũng không muốn có hành động đi ngược lại chủ ý của gia phụ. Tại hạ muốn nói, chỉ cần Bắc Hải cung hứa giúp tại hạ báo phục gia thù, tín vật kia tại hạ nguyện ý chỉ điểm giao hoàn, cũng không thích trở thành Cung chủ quý cung.
Thủ tịch Trưởng lão tỏ ra bị bất ngờ :
- Điều bất hạnh đã xảy đến cho lệnh tôn, dĩ nhiên bổn cung cuối cùng cũng nghe biết. Và cho dù muộn nhưng gia dĩ nếu bí kíp Uyên Nguyên được người của bổn cung tiếp nhận, chuyện báo thù cho Cung chủ tiền nhiệm là điều không quá khó. Chỉ tiếc vì không có tín vật, bổn cung lại lâm tình trạng xẻ bảy chia năm, nên dù muốn báo thù cho lệnh tôn, quả thật thực lực của bổn cung không đủ đối phó Thánh Ma giáo. Sao Thiếu cung chủ không nhân cơ hội này dùng tín vật để chấn chỉnh uy phong cho bổn cung? Và nhiều lắm thì cũng không ngoài năm bảy năm khổ luyện công phu Uyên Nguyên, Thiếu cung chủ lo gì sẽ không đủ bản lãnh đích thân thống xuất toàn bộ môn hạ, tận diệt Thánh Ma, báo phục phụ thù?
Quan Vân Hội gượng cười :
- Lão trượng nói tuy chí phải nhưng phần vì tại hạ đã quyết tuân theo di ý tiên phụ, phần thì tình thế Bắc Hải cung không thể không lo chấn chỉnh ngay. Do vậy, để sớm báo thù cho tiên phụ, cũng là sớm giúp quý cung khôi phục uy phong, điều thiết yếu là tại hạ nên giao phó trọng trách này cho người đủ cả tài lẫn đức đúng như lời lão trượng lúc đầu đã nói. Đồng thời nhân vật đó chắc chắn là người đã được tiên phụ sẵn chọn.
Thủ tịch Trưởng lão vụt nghiêm giọng :
- Thiếu cung chủ có thể nói cho bổn tọa biết đó là nhân vật nào chăng? Và làm sao Thiếu cung chủ có thể đề quyết nhân vật đó đã được Cung chủ tiền nhiệm chọn?
Quan Vân Hội lại cười nhưng lần này tươi tỉnh hơn :
- Vì đó là nhân vật đã được tiên phụ lúc sinh thời chọn làm người cất giữ tín vật hộ tại hạ.
Lão thoáng cau mặt :
- Vậy là tín vật đó vẫn ở tại Bắc Hải cung này? Theo cách Thiếu cung chủ vừa phần nào ám chỉ. Dám hỏi, đó là nhân vật nào?
Quan Vân Hội lấy tay chỉ vào lão :
- Không phải chính là Thủ tịch Trưởng lão sao?
Lão giật mình :
- Bổn tọa. Thiếu cung chủ không lầm ai đó với bổn tọa chứ?
Quan Vân Hội rất thú vị với phản ứng rất hợp tình hợp lý của nhân vật đối diện :
- Tiểu bối quả quyết không lầm. Trừ phi ở quý cung quả thật còn có nhân vật khác hoặc tên Thủ hoặc mang họ Thủ và cũng là người có uy lực tương tự lão trượng.
Lão hắng giọng :
- Nguyên ủy, lời lệnh tôn di ngôn, căn dặn Thiếu cung chủ là thế nào?
Quan Vân Hội giải thích :
- Người được căn dặn dĩ nhiên không phải tiểu bối, vì lúc đó tiểu bối chỉ mới được hạ sinh. Nhưng tiểu bối lại rất tin dưỡng phụ. Và theo Thánh Thủ dưỡng phụ thuật kể thì tiên phụ căn dặn, bảo tiểu bối khi hồi cung phải tìm cho bằng được một nhân vật gọi là Thủ.
Lão ngẩn người :
- Ở bổn cung không có ai hoặc ở họ Thủ hoặc mang tên Thủ. Nhưng nếu lệnh tôn đã căn dặn đúng như thế, và nhất là Diệu Thủ Thánh Y thuật lại đúng theo từng lời lệnh tôn căn dặn, thì chỉ có thể hiểu chữ Thủ ở đây ắt ám chỉ mỗi một mình bổn tọa bấy lâu nay vẫn đảm nhận cương vị Thủ tịch Trưởng lão.
Quan Vân Hội mỉm cười, vui hơn :
- Điều đó chứng tỏ tiểu bối đã đoán đúng. Chính lão trượng là nhân vật được tiên phụ chọn khi giao phó cất giữ tín vật. Vậy xin lão trượng đừng khách khí nữa, hãy mau dùng tín vật để tiến hành những gì lão trượng cho rằng cần thiết phải thực hiện.
Lão lại hắng giọng :
- Những gì Thiếu cung chủ vừa nói đều là sự thật ư?
Quan Vân Hội chợt có cảm giác lo ngại :
- Toàn bộ quyết không nửa lời nói dối, như lão trượng có ý nghi ngờ? Vì sao?
Lão cười lạt :
- Vì nếu bổn tọa có cất giữ tín vật thì nội tình bổn cung đâu đến nỗi kéo dài mãi tình trạng vô thiên vô pháp, hỗn thượng hỗn hạ như thế này?
Quan Vân Hội bật kêu :
- Không lý nào nhân vật gọi là Thủ lại không phải lão trượng? Hoặc giả lão trượng quả thật có cất giữ tín vật nhưng vì không muốn giúp tiểu bối báo phục phụ thù nên cố tình phủ nhận. Đúng như thế chăng?
Lão gằn giọng :
- Việc gì bổn tọa phải phủ nhận? Có chăng là Quan Vân Hội ngươi đang cố tình hý lộng bổn tọa thì đúng hơn. Nào, nói mau đi, nhân vật nào ở đây đã được phụ thân ngươi giao phó cất giữ tín vật?
Quan Vân Hội giận dữ đứng lên :
- Lão trượng sớm trở mặt nhanh đến thế sao? Đâu rồi những chữ Thiếu cung chủ, lão trượng vẫn dành để gọi tại hạ? Còn nữa, chỉ vì muốn trở mặt nhanh như thế, lão dù cất giữ tín vật nhưng vẫn khăng khăng không thừa nhận thật sao?
Lão cũng động nộ, đưa một tay cách không chộp vào Quan Vân Hội :
- Ngươi chưa nếm mùi nhục hình ắt vẫn còn ương bướng, cố tình tìm cách hý lộng bổn tọa. Hãy lại đây nào!
Với khoảng cách ngoài một tầm với và ở về hai bên của bộ tràng kỷ bằng loại thạch ngọc trong suốt, cái chộp cách không của lão hóa ra lại có uy lực lợi hại ngoài ý nghĩ của Quan Vân Hội. Vì một lực đạo nhu hòa chợt xuất hiện, cuốn hút Quan Vân Hội và thần tốc lôi kéo Quan Vân Hội đến tận tay Thủ tịch Trưởng lão tuy hờ hững vươn ra nhưng lại dễ dàng đắc thủ.
Lão chộp giữ và lôi Quan Vân Hội lại thật gần, cố ý để mặt của song phương kề sát vào nhau :
- Ai đang cất giữ tín vật?
Quan Vân Hội bị lão giữ chặt cứng không thể nào vùng thoát, vì thế cứ căm phẫn nhìn ngay vào mắt lão :
- Chính lão cất giữ! Sao lão không thừa nhận? Thà như thế để rồi lão mặc tình sát hại ta và tha hồ dùng tín vật để thỏa mãn tham vọng của lão.
Lão phá lên cười sằng sặc :
- Sát hại ngươi, đó là điều trước sau gì bổn tọa cũng phải thực hiện. Nhưng trước tiên nếu chưa đắc thủ tín vật vào tay bổn tọa dĩ nhiên chưa để ngươi chết quá dễ. Và đối với tín vật. Ha ha... Ngươi nghĩ thủ đoạn của ngươi có thể lừa được bổn tọa sao? Nào. Hãy giải thích xem, vì sao nhân vật được giao phó cất giữ tín vật, theo tin tức bổn tọa thu thập thì đó là người được gọi là Vỹ? Còn lúc này ngươi lại bảo gọi là Thủ. Cách gọi nào mới là đúng đây? Ha ha.
Quan Vân Hội bàng hoàng, đến nỗi cứ ngây người nhìn lão :
- Việc muốn sát hại ta, là lão nói thật ư?
Lão cười to hơn :
- Ngươi sợ rồi sao? Nhưng bổn tọa nhất định sẽ cân nhắc xét suy và tùy vào thành ý của ngươi ắt bổn tọa sẽ thay đổi ý định. Thế nào, ngươi đã chịu nói cho bổn tọa biết tính danh của nhân vật đang cất giữ tín vật chưa? Hãy sớm quyết định và tự chọn lựa phần định đoạt số phần của chính ngươi. Ha. Ha.
Và lão thô bạo ném Quan Vân Hội quay trở lại phía bên tràng kỷ đã ngồi, đồng thời đắc ý chờ thái độ thể nào cũng thần phức của Quan Vân Hội.
Nhưng không như lão mong đợi, Quan Vân Hội vừa thoát tay lão liền đứng bật lên và xoay người tìm lối bỏ chạy ngay.
Cánh cửa bí ẩn ở chỗ có bàn xoay cũng may là vẫn còn mở, Quan Vân Hội lập tức lao vọt qua, lọt vào gian tịnh phòng.
Chợt có một lực đạo từ phía sau ập đến kích trúng vào hậu tâm Quan Vân Hội, kèm theo là tiếng gầm đầy giận dữ của lão nhân đứng đầu Trưởng Lão viện :
- Nhẹ không ưa, ngươi lại tự ý tìm nặng. Thật xuẩn động khi ngươi cố tình thử thách lòng nhẫn nại của bổn tọa. Mau nằm xuống!
Bùng!
Bóng đêm đen nặng nề lập tức phủ trùm toàn bộ nhận thức, khiến Quan Vân Hội mê man.
Tài sản của anhhe1281

  #4  
Old 28-04-2008, 08:04 PM
anhhe1281 anhhe1281 is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 397
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
HỒI 4

Trưởng Lão viện thủ đoạn tương tàn
Phát hiện đã bị giam giữ trong một vuông thạch thất vừa nhỏ vừa mờ tối, Quan Vân Hội thoạt lai tỉnh lập tức chạy đến và vỗ ầm ầm vào cánh cửa cấm là tấm thiết luyện không những dày mà còn che kín mọi tầm nhìn.
- Thả ta ra. Nếu vẫn xem ta là Thiếu cung chủ, lão không có quyền tùy tiện giam giữ ta như thế này, mau thả ta ra. Hãy mau thả Quan Vân Hội ta ra?
Thiết môn bị vỗ mạnh nên kêu ầm ĩ và khiến cho Quan Vân Hội nhận thức được rằng chính tiếng kêu ầm ầm của thiết môn đã che át hoàn toàn tiếng Quan Vân Hội kêu. Đến nỗi cả bản thân Quan Vân Hội cũng không tài nào nghe rõ tiếng mình kêu. Mong gì người ở bên ngoài sẽ nghe biết.
Vì thế, chờ khi mọi tiếng động đã hoàn toàn yên lặng, Quan Vân Hội lại gào, và lần này không cần thiết vỗ vào thiết môn, gây náo loạn làm gì nữa.
- Hãy thả ta ra!
Quan Vân Hội chợt dừng lời vì vừa bất ngờ nghe một thanh âm mơ hồ vọng đến tai và thanh âm đó như đang gọi ba chữ “Thiếu cung chủ” và nhờ Quan Vân Hội không kêu gào nữa nên ngay lập tức nghe lại tiếng đã gọi lúc nãy.
Tiếng đó gọi :
- Thiếu cung chủ có nghe rõ tiếng tiểu nhân đang gọi chăng?
Vì nghe nên Quan Vân Hội mừng rỡ lên tiếng :
- Hải Yến? Có phải cô nương được lệnh chủ nhân sai đến để buông tha tại hạ chăng? Vậy hãy mau mau thực hiện đi. Tại hạ thật chẳng thích bị giam giữ như thế này chút nào.
Nhưng thiết môn vẫn cứ đóng im lìm thay vào đó là Quan Vân Hội nghe tiếng của Hải Yến vẫn cứ mơ hồ vọng lại :
- Tiểu nhân cũng đang chịu chung số phận như Thiếu cung chủ. Và nếu không vì nghe tiếng Thiếu cung thủ vừa gây náo loạn ắt tiểu nhân không bao giờ ngờ kể cả Thiếu cung chủ cũng bị Thủ tịch Trưởng lão đối xử như thế này.
Quan Vân Hội ngỡ ngàng :
- Cô nương cũng bị giam giữ? Tại sao vậy? Chẳng phải tại hạ đã nghe lão bảo cô nương đến gặp Châu quản sự nào đó vì có việc cần phân phó sao?
- Có là hạ nhân của Thủ tịch Trưởng lão mới hiểu ẩn ý câu nói đó là thế nào. Châu quản sự là thủ hạ vào hàng tâm phúc nhất của Thủ tịch Trưởng lão với trách nhiệm là chấp pháp, xử trị bất luận ai dám làm phật ý Thủ tịch Trưởng lão. Vì thế...
Quan Vân Hội vỡ lẽ vội ngắt lời Hải Yến :
- Thảo nào ngay khi nghe lệnh, tại hạ như thấy cô nương tái nhợt thần sắc. Hóa ra cô nương đã biết hễ đến gặp Châu quản sự là thế nào cũng lâm vào cảnh tồi tệ này. Nhưng cô nương đã phạm phải tội gì? Vì sao đã biết cô nương không bõ chạy, trái lại cứ để Châu quản sự bắt giam?
- Ở Bắc Hải cung này với thế lực đã chia ba, như thế chân vạc, những hạng người như tiểu nhân nếu muốn toàn mạng thì khi đã chọn cho mình một chỗ đứng, cần nhất là phải giữ vẹn lòng trung. Bằng không, với thái độ cứ nay Tần mai Sở, hoặc sáng Tấn chiều Tần thì sớm muộn gì kẻ đó cũng gây nghi kỵ cả ba phe, tự chuốc vào thân những kết quả tột cùng khốc liệt. Vì thế, tiểu nhân thà cam chịu cảnh giam hãm tù đày hơn là tự đào huyệt chôn thân.
Quan Vân Hội như lóe lên tia hy vọng :
- Có nghĩa là cảnh giam hãm này thế nào cũng có ngày chấm dứt! Tại hạ và cô nương rồi cũng sẽ được dung tha.
Và tia hy vọng của Quan Vân Hội bị dập tắt ngay khi nghe Hải Yến đáp :
- Cũng tùy vào thái độ thuận phục, nếu ai đó muốn sớm chấm dứt cảnh ngục tù. Chết thì không đến nỗi, vì mỗi phe phái ở đây ai cũng muốn bảo toàn nguyên khí và lực lượng nguyên vẹn cho phe mình, nhưng nếu chưa có thái độ thuận phục hoàn toàn thì việc chịu cảnh giam giữ dài lâu là điều đã từng xảy ra ở đây.
Quan Vân Hội giận dữ kêu ầm vang :
- Nhưng tại hạ còn biết phải thuận phục như thế nào nữa mới khiến Thủ tịch Trưởng lão hài lòng? Những gì cần nói, tại hạ đã nói tất cả. Nghe thì lão cứ nghe, nhưng sau đó không những không tin, trái lại lão còn dùng cách này để đối xử với tại hạ. Có khác nào lão muốn vĩnh viễn giam giữ tại hạ như lời cô nương vừa nói.
Chợt có tiếng người gay gắt, đâu như vang lên từ phía bên tả của Quan Vân Hội :
- Hai ngươi có thôi ngay không. Nếu muốn gây huyên náo thì cứ chịu khó chờ đến lúc có người đưa thức ăn đến. Lúc đó thì tha hồ cho hai ngươi gào la thỏa lòng. Còn bây giờ, hai ngươi cũng phải để cho mọi người ngủ nghê. Vì lúc này trời vẫn chưa sáng hẳn, hai ngươi không muốn nghỉ ngơi cho lại sức sao?
Bị gắt mắng, Quan Vân Hội vì biết lỗi nên lập tức im lặng. Sau đó, khi xung quanh đã hoàn toàn yên ắng.
Quan Vân Hội chợt thì thào gọi Hải Yến :
- Tại hạ chỉ hỏi câu này nữa thôi. Thế cô nương bảo ở đây có nhiều người bị giam giữ như chúng ta sao? Bao nhiêu tất cả?
Không nghe tiếng Hải Yến đáp, Quan Vân Hội hỏi lập lại, lần này tuy cũng thì thào nhưng có phần lớn tiếng hơn :
- Cô nương? Cô nương không nghe tại hạ hỏi ư?
Tức thì ở phía bên hữu của Quan Vân Hội vang lên tiếng người cười khì khì :
- Khi mới lập ra những gian thiết lao, dụng ý của người thiết lập là muốn những phạm nhân mỗi khi cùng nhau đối thoại thì phải nói lớn tiếng, như thế mới có thể nghe tiếng nhau và cũng để những kẻ giám ngục tha hồ có cơ hội cùng được nghe. Ngươi nếu không ngại điều đó, nhất là muốn tiểu liễu đầu Hải Yến nghe rõ tiếng ngươi, ta nghĩ ngươi nên gào lớn tiếng như lúc nảy thì hơn.
Quan Vân Hội thoạt nghe rất hoang mang, do không rõ lời của kẻ vừa nói là đùa hay là thật nên nhất thời phân vân không biết có nên hỏi lại hay không.
Chợt Quan Vân Hội nghe tiếng Hải Yến thảng thốt kêu :
- Nhị thiếu gia Vương Kim Tử đấy ư? Tiểu nhân nghe không lầm đấy chứ? Nhị thiếu gia là nhân vật có bối phận khá cao ở Đại Thần cung. Lẽ nào cũng lâm vào tình cảnh khốn khổ này?
Thanh âm giọng nói của nhân vật phía bên hữu Quan Vân Hội lại vang lên, vô tình thừa nhận thân phận đúng như Hải Yến vừa phát hiện :
- Hải Yến ngươi chỉ may mắn được cùng ta tiếp xúc một lần, nếu ta nhớ không lầm thì đó là lần Thủ tịch Trưởng lão chủ nhân ngươi, bảo là có chuyện muốn cùng ta mật đàm nên sai ngươi đến tìm ta. Với chỉ một lần quá ngắn ngủi như thế, ta không tin ngươi nhờ ghi nhớ giọng nói nên nhận ra ta. Hãy thú nhận đi, có phải lúc được lệnh đến tìm ta ngươi cũng đã biết âm mưu của Thủ tịch Trưởng lão là muốn gây bất lợi cho ta không?
Hải Yến hoảng hốt phân minh :
- Nhị thiếu gia. Xin đừng ngờ oan cho tiểu nhân. Kỳ thực sau lần đó, dù tiểu nhân hoàn toàn không biết gì nhưng vẫn mơ hồ đoán biết ắt hẳn đã có điều bất thường xảy ra, chí ít là cho bản thân tiểu nhân.
Vương Kim Tử kinh ngạc :
- Điều gì đã xảy ra cho ngươi?
Hải Yến giải thích :
- Tiểu nhân không còn được tự do ra ngoài nữa. Thậm chí nếu muốn đi quanh quẩn khắp nơi lưu ngụ của Thủ tịch Trưởng lão như trước kia, tiểu nhân cũng không được tùy tiện. Tóm lại kể từ sau lần được lệnh mời Nhị thiếu gia, tiểu nhân dù muốn muốn dù không cũng cảm thấy nghi hoặc khi nhận ra bản thân chỉ được phép quanh quẩn giữa hai chỗ, là tịnh phòng và thư phòng của Thủ tịch Trưởng lão.
Vương Kim Tử chợt ồ lên :
- Ngươi muốn ám chỉ đó là cách lão đối phó, không để ngươi có cơ hội đem những điều nghe biết tiết lộ cho bất kỳ ai? Và chuyện ngươi cuối cùng cũng bị lão giam giữ như nảy giờ ta đã nghe đều đúng sự thật?
Quan Vân Hội bỗng lên tiếng xen vào :
- Đã lọt vào đây nếu không phải bị giam thì theo Nhị thiếu gia, Hải Yến vì sao có mặt ở đây?
Bức vách ở phía bên hữu Quan Vân Hội lập tức vang lên ba loạt vỗ nhè nhẹ và đều đặn. Sau đó mới đến lượt thanh âm của Nhị thiếu gia Vương Kim Tử vang lên :
- Ngươi vừa nghe ta lấy tay vỗ vào vách chứ? Ngươi cũng vỗ lại như thế xem sao?
Quan Vân Hội ngơ ngác :
- Dĩ nhiên tại hạ có nghe, nhưng vỗ lại để làm gì?
Tiếng của Vương Kim Tử gay gắt đáp lại :
- Ta bảo ngươi vỗ thì cứ vỗ. Nào thực hiện nhanh lên.
Quan Vân Hội dù rất bực nhưng cuối cùng vẫn phải vỗ, cũng theo theo ba lượt đều đặn như đã nghe.
Đáp lại Vương Kim Tử giải thích :
- Tốt rồi. Vì ta nghe rất rõ nên quả quyết nhất định Quan Vân Hội ngươi đã bị giam giữ ở ngay gian thiết lao kề cận ta, không như Hải Yến. Ta vì chưa thể minh chứng ả có bị giam hay không nên đâu thể tin vào mọi điều ả nói. Ngươi hiểu ý ta chứ?
Người bị giam ở phía bên tả Quan Vân Hội ắt vì đã nghe những lời này của Vương Kim Tử nên thay vì lên tiếng quát mắng, bảo im đi cho những người khác nghỉ ngơi, như lúc nãy đã nói, thì bây giờ chợt cất tiếng khen Vương Kim Tử :
- Cách của Nhị thiếu gia Vương Kim Tử dùng để mọi người tự minh bạch xem có phải đang chịu chung số phận hay không, thật quả là cao minh. Này, tiểu tử Quan Vân Hội kia, nếu quả thật ngươi bị giam giữ bên đó hãy thử áp tai ào vách nghe xem ta đang làm gì, ở cùng một bức vách nhưng ở về phía bên tả. Hãy lắng nghe nào. Ta bắt đầu đây.
Quan Vân Hội phần nào vỡ lẽ vì mơ hồ đoán hiểu tại sao nhân vật bị giam ở phía bên tả muốn có sự kiểm chứng này nên Quan Vân Hội lập tức áp tai vào vách :
- Được rồi. Tôn giá hãy bắt đầu phát tín hiệu đi. Tại hạ nghe đây.
Soạt! Soạt!
Với những gì vừa nghe rất nhỏ, Quan Vân Hội chợt mỉm cười thú vị khi nghe nhân vật nọ bảo :
- Ngươi không cần nói cho ta biết ngươi đã nghe như thế nào. Trái lại, nếu quả thật ngươi đang bị giam ở phía bên đó chỉ cần lập lại đúng như những gì ngươi vừa nghe, đáp lại cho riêng ta, tự ta sẽ minh bạch, sẽ không còn nghi ngờ về ngươi nữa. Nào, bắt đầu đi.
Quan Vân Hội lập tức dùng những đầu ngón tay cào thành hai loạt dài trên bức vách. Và chính nhờ thực hiện như thế tự Quan Vân Hội cũng nghe thanh âm phát ra đúng thật là hai loạt sột soạt kéo dài như đã nghe nhân vật ở phía bên kia thực hiện. Vì thế, thanh âm của nhân vật liếp vang lên :
- Tốt rồi. Chỉ có bị giam y như vậy, Quan Vân Hội ngươi mới có thể nghe và phát thành những tiếng động đúng như ta đã thực hiện. Tóm lại, vì ta đã tin ngươi, hãy nói mau ngươi vì ở họ Quan, lại được tiểu liễu đầu Hải Yến gọi là Thiếu cung chủ, ngươi là cốt nhục của tiền Cung chủ Quan Vân Du?
Quan Vân Hội không thể phủ nhận :
- Tại hạ cũng mới minh bạch, gia phụ hóa ra lạ từng là Cung chủ Bắc Hải cung.
Vương Kim Tử kêu lên :
- Thủ tịch Trưởng lão Lưu Hồ Cẩm lại dám đối xử thế này giam giữ ngươi vốn dĩ là Thiếu cung chủ bổn cung, lão sinh tâm phản nghịch thật ư?
Quan Vân Hội ngượng ngùng lên tiếng :
- Lão có phản nghịch hay không, tại hạ thật tâm không cần biết đến. Nhưng lão đang muốn đắc thủ tín vật Cung chủ Bắc Hải cung, thì đó là sự thật. Tại hạ vì không thể giúp lão toại nguyện nên mới bị lâm vào cảnh ngộ này.
Vương Kim Tử lại kêu :
- Tín vật Cung chủ? Thiếu cung chủ vậy là đang giữ tín vật bên người và vẫn chưa giao cho lão Lưu Hồ Cẩm chứ?
Quan Vân Hội miễn cưỡng giải thích :
- Nói về tín vật thì sự thật như thế này...
Chợt nhân vật bị giam ở phía bên hữu Quan Vân Hội cất giọng cẩn trọng bảo :
- Thiếu cung chủ xin chớ đáp vội. Kể cả Nhị thiếu gia nếu thật tâm lo lắng cho sự tồn vong của bổn cung cũng xin đừng hỏi gì vội. Trừ phi tất cả chúng ta có biện pháp để minh bạch ở quanh đây đều toàn những kẻ cùng chung cảnh ngộ. Không có ai là gian tế đang rình rập lẻn nghe và sau đó mật báo lại toàn bộ cho lão Lưu Hồ Cẩm biết. Nhị thiếu gia hiểu ý Đường Hữu Sơn này chứ?
Lập tức có tiếng Hải Yến lại thất thanh kêu lên :
- Tổng quản Nhị Tiên cung, Đường Hữu Sơn hộ pháp cũng bị giam ở đây! Và nếu vậy, giả như theo tiểu nhân nghe biết không lầm, thì ba năm trước đã có tin Đường hộ pháp chợt thất tung, nghĩa là thời gian Hộ pháp bị giam đã là ba năm?
Đường Hữu Sơn phát ra tiếng cười lạt :
- Lão họ Lưu chỉ loan tin ta bị thất tung. Tốt lắm, đủ chứng tỏ lão vẫn chưa có ý giết ta chỉ muốn giam để sau này, một khi đắc thủ tín vật Cung chủ, lão muốn ta cùng mọi người đều thuận phục lão. Nhưng ngươi có thật sự bị giam chăng Hải Yến?
Hải Yến lên tiếng :
- Tiểu nhân phải minh chứng thế nào để Đường hộ pháp tin, một khi những gian thiết lao này được phân thành hai dãy và dường như tiểu nhân đang bị giam ở dãy đối diện với dãy của Thiếu cung chủ và Đường hộ pháp?
Vương Kim Tử chợt bảo :
- Vẫn có cách để ta biết ngươi có bị giam hay không. Đó là ở bên trên mỗi tâm thiết môn đều có trổ sẵn một lỗ thông phong, ngươi nhìn thấy chứ, Hải Yến?
Hải Yến thừa nhận :
- Tiểu nhân đã nhìn thấy rồi. Nhưng để làm gì, Nhị thiếu gia?
Vương Kim Tử giải thích :
- Nếu ngươi biết võ công thì dùng chỉ lực, giả có thể nhặt vài mẩu vật nhỏ, thay vì dùng chỉ lực, do ngươi không biết võ công. Ngươi hãy làm như thế và gây thành tiếng động trên bất kỳ một thiết môn nào ở dãy đối diện ngươi. Cứ thực hiện đi, tự khắc ta sẽ minh bạch ngươi có bị giam hay không.
Hải Yến ắt hẳn đã làm theo, vì lập tức có một tiếng động khô khan vang lên.
Choang!
Vương Kim Tử lại lên tiếng :
- Tốt rồi. Ta đã nhận ra chỗ Hải Yến ngươi đã từ đó phóng chỉ lực ra. Công phu của ngươi kể ra cũng khá cao minh đấy.
Hải Yến kêu lên mừng rỡ :
- Nhị thiếu gia đã minh bạch tiểu nhân quả thật đã bị giam giữ?
Thanh âm của Đường Hữu Sơn vang lên :
- Biết ngươi đang bị giam vẫn chưa đủ, Vì ta cần minh bạch thêm những ai đang bị giam ở hai phía cùng với ngươi. Nếu không, ta làm sao biết họ cũng như ngươi, nhở chúng là tâm phúc của Lưu Hồ Cẩm, được bố trí như bị giam để giám sát từng động tĩnh của bọn ta.
Đường Hữu Sơn vừa dứt tiếng, lập tức có một chuỗi thanh âm vang lên rõ mồn một, vặc lại từng lời lẽ của họ Đường :
- Ả Hải Yến quả thật đang bị giam ở phía bên tả của ta. Và việc ta bị giam là điều không có gì thật hơn. Do đó chỉ có cô ta mới đủ tư cách nghi ngờ họ Đường ngươi vị tất đang chịu cảnh giam cầm. Vì nếu ta có trí nhớ không sai thì năm năm trước, chính họ Đường ngươi vì hết lời bênh vực cho lão họ Lưu nên khiến ta bị tất cả mọi người nghi ngờ. Và kết quả là bị lão họ Lưu giam đến tận hôm nay. Ngươi vẫn nhớ chứ, Đường Hữu Sơn?
Vương Kim Tử kêu thất thanh :
- Sư phụ! Lão nhân gia người vẫn còn tại thế ư? Vậy sao thân tỷ của đệ tử là Vương Nhất Hoa từng quả quyết đã tận mắt mục kích sư phụ vì bất cẩn nên ngã xuống Cuồng Sa Vực, kể như thảm tử?
Lúc bấy giờ Quan Vân Hội vì cảm thấy khó tin nên kêu ầm lên :
- Sao lại thế này? Có nhiều người bị giam ở đây, dù là mới bị hay đã bị giam giữ khá lâu nhưng cớ sao mọi người không nhìn ra nhau, cứ như chưa lần nào lên tiếng hỏi han về nhau? Chí mãi đến hôm nay, đã liên tiếp xảy ra một vài tình huống ngỡ ngàng, do vỡ lẽ quá muộn là đã và đang chịu cùng số phận như nhau? Sao lại như vậy?
Đường Hữu Sơn vụt thở dài thành tiếng ai oán bất bình và thất vọng :
- Thiếu cung chủ thật chẳng hiểu gì sao? Ở đây có tất cả hai dãy thiết lao, đều kín như bưng để không ai nhìn thấy ai. Đồng thời trước lúc bị giam, có lẽ mỗi phạm nhân đều nhận được lời hăm dọa như nhau là nếu gây huyên náo tất phải lãnh nhận hậu quả tồi tệ nhất. Đường mỗ vì thế nào dám lên tiếng, đành nhẫn nại chịu đựng. Thà bảo lưu tấm thân hữu dụng ắt sau này thế nào cũng cần đến cho bổn cung, hơn là phát ngôn bất cẩn, để rồi lo sợ mọi hành động đều bị người của lão họ Lưu giám sát phát hiện, sẽ mất mạng một cách không cần thiết và chết mà không nhắm mắt vì biết bổn cung vẫn bị một ác nhân như lão họ Lưu thao túng.
Nói đến đây, Đường Hữu Sơn vụt đổi thành giọng hối hận có vẻ như đang nói với nhân vật vừa lên tiếng oán trách và nghi ngờ chính Đường Hữu Sơn :
- Đệ cũng nghe tin Đại tỷ, Đại hộ pháp, vì sảy chân nên rơi vào Cuồng Sa Vực mất mạng. Quả thật đệ nào biết, chỉ vì lần quá cả tin năm xưa khiến Đại tỷ bị lão họ Lưu bất trung bất nghĩa giam giữ mãi đến tận lúc này.
Nhân vật nọ lại lên tiếng. Và lần này, nhờ Quan Vân Hội đã nghe Đường Hữu Sơn gọi nhân vật nọ là Đại tỷ nên mới nhận ra thanh âm của nhân vật nọ dù biến dạng do vọng qua nhiều lượt thiết môn kín như bưng thì cũng vẫn là thanh âm giọng nói của nữ nhân, đã già, gọi là của một lão bà bà mới đúng.
Lão bà bà bảo :
- Kẻ khéo che đậy dã tâm như Lưu Hồ Cẩm, thật khó khăn lắm ta mới phát hiện chân tướng của y. Và nếu năm năm trước, đừng có Đường Hữu Sơn ngươi xen vào phá hỏng, nói thật, ta tin chắc đã đủ lý lẽ để thuyết phục Tứ Vệ cung Hộ pháp cùng vận dụng môn quy để truất phế chức vị Thủ tịch Trưởng Lão viện của họ Lưu. Nhưng mọi toan tính của ta đều bị ngươi phá hỏng. Và sau này, kể cả ngươi nếu cũng bị Lưu Hồ Cẩm giam cầm thì ta e rằng lão Tam, lão Tứ thật khó lòng yên thân. Ngươi đã nhận thấy hậu quả do hành động quá ư hồ đồ của ngươi gây ra chưa?
Vương Kim Tử lên tiếng :
- Tam thúc và Tứ thúc vẫn bình yên, sư phụ lão nhân gia xin cứ an tâm. Vì ngay ngày đệ tử được thỉnh mời đến hội diện cùng lão Lưu, chính Tam thúc cùng Tứ thúc cũng được mời đến tương tự. Và nếu có điều bất ổn xảy ra, cùng lắm cả hai ắt chỉ bị giam giữ ở đây.
Lập tức có tiếng Đường Hữu Sơn hỏi vang :
- Lão tam? Lão tứ? Cả hai có bị giam ở đây chăng? Nếu có, hãy lên tiếng đi.
Hải Yến bỗng kêu :
- Đường hộ pháp đừng gọi nữa vô ích. Vì chí mới ngày hôm qua chính họ nhận lệnh lão Lưu đưa người đi mai phục, bảo là giải thoát Thiếu cung chủ đã bị Đại tiểu thơ Vương Nhất Hoa bắt giữ và sắp đưa về bổn cung.
Quan Vân Hội thất kinh :
- Là người của lão Lưu mai phục sao? Nhưng theo lão nói, đó là người của Nhị Tiên cung. Phần lão, nếu không nhờ có sẵn tai mắt ở Trung Nguyên, lão bảo lão có lẽ cũng không kịp giải cứu tại hạ không những chi thoát mai phục của Nhị Tiên cung mà còn thoát cảnh bị Đại tiểu thư Vương Nhất Hoa lập trận giam hãm. Đâu mới là sự thật?
Vương Kim Tử lên tiếng :
- Thân tỷ từ lâu rồi luôn tìm cách khôi phục uy danh hiển hách của bổn cung, đối phó lại lão Lưu chỉ luôn muốn thao túng mọi người. Vậy nếu chính thân tỷ là người tìm thấy Thiếu cung chủ thì việc đưa về cung nhất định không hề có ác ý như lời lão Lưu cố tình bịa đặt hầu lung lạc Thiếu cung chủ.
Đường Hữu Sơn cũng tìm lời biện minh thay cho Nhị Tiên cung :
- Chủ nhân Nhị Tiên cung nguyên là sư muội, hồng nhan tri kỷ và cũng là bằng hữu thanh mai trúc mã với lệnh tôn, Cung chủ bổn cung Quan Vân Du. Với thân phận như thế có thể kể là sư cô của Thiếu cung chủ, lẽ nào Tuyệt Kiếm Thái Phi Trang Bát Nhã lại có ý đồ gây bất lợi cho Thiếu cung chủ bằng cách dẫn người mai phục như lão Lưu đề quyết? Huống hồ thủ đoạn của lão Lưu như thế nào, chính bản thân Thiếu cung chủ còn bị lão giam giữ, ắt hẳn Thiếu cung chủ đã tự rõ mọi điều đều do lão bố trí sắp đặt, mục đích chỉ là muốn nắm trọn quyền sinh sát Bắc Hải cung mà thôi.
Lão bà bà là Đại hộ pháp, Đại tỷ của Đường Hữu Sơn, chợt cất cao giọng đề xuất :
- Nơi này có tất cả bao nhiêu người bị giam giữ? Là phạm nhân đích thực hay chỉ là thủ hạ của lão Lưu đang giả vờ bị giam giữ? Chúng ta hãy y cách của Vương Kim Tử để minh bạch điều này trước, sau hãy bàn đến những chuyện khác, Đường Hữu Sơn ngươi bắt đầu trước đi.
Với cách thức như thế mỗi người tự phát tín hiệu vào những bức vách hai bên để minh bạch thiết lao ở bên cạnh có hay không có người bị bắt giam và người đó là ai, lai lịch thế nào nên chẳng bao lâu sau, tất cả đều rõ, số bị giam trong này tuy không dưới mười nhân vật nhưng tất cả đều là thật giam, chẳng có bất luận ai là thủ hạ được Thủ tịch Trưởng lão Lưu Hồ Cẩm cố tình đặt vào để giám sát.
Lão bà bà Đại hộ pháp bật cười :
- Vậy là rõ, cách giải thích lúc nãy của Đường Hữu Sơn hoàn toàn hợp lý. Chúng ta vì bị lâm vào cảnh chẳng thể nhìn thấy nhau, muốn nói chuyện thì phải lớn tiếng, lại đa nghi, sợ có người giám sát lén nghe và biết ý đồ của nhau nên bấy lâu nay cứ cam chịu cảnh giam cầm, chẳng ai dám có thái độ nào phản kháng. Hóa ra đều lầm phải mưu kế và thủ đoạn khá cao minh của Lưu Hồ Cẩm. Bây giờ thì khác rồi, ha ha... Cũng là nhờ sự hiện diện khá tình cờ của Thiếu cung chủ, vô tình giúp chúng ta nhận rõ chính vì quá đa nghi nên chúng ta tự ràng buộc lấy nhau, lão không hề đặt bất kỳ thủ hạ nào giám sát chúng ta.
Vương Kim Tử ngươi đã tỏ ra khá thông tuệ, hãy nói xem, nếu muốn thoát, chúng ta phải hành động như thế nào? Cần nhất là không được gây kinh động, nhỡ có kẻ bên ngoài tình cờ phát hiện thì hỏng bét.
Vương Kim Tử ứng tiếng đáp ngay :
- Tuy đệ tử chỉ bị giam cầm chưa đến một tuần trăng nhưng cũng đã ngấm ngầm tính sẵn phương cách để tự cứu. Là thế này, thiết môn ở bên ngoài chỉ bị một then cài đặt ngang. Then cài này vì cũng làm bằng thiết luyện nên để phá hủy nhất định thế nào cũng gây thành tiếng động khá to. Trái lại nếu sư phụ lão nhân gia có thể từ lỗ thông phong, phát xạ một tia chỉ lực như lúc nãy Hải Yến đã thử thực hiện, làm cho một then cài bất kỳ nào đó bị hất lên, khiến thiết môn ở đó khai mở, thì chỉ cần một người thoát thôi, người đó sẽ giúp mở mọi then cài còn lại cho mọi người cùng thoát.
Lão bà bà tán thành :
- Cũng may suốt mấy năm qua bản thân ta không những không bị Lưu Hồ Cẩm phế bỏ võ công, trái lại nhờ chuyên cần khổ luyện đêm ngày nên có thêm không ít những thành tựu vượt bậc. Được lắm, ta sẽ theo cách của ngươi, nếu phen này thoát, quyết không cho Lưu Hồ Cẩm một cơ may nào toàn mạng.
Tiếp theo đó là một tiếng choang khá lớn, dẫn đến chuỗi thở phào nhẹ nhõm của Đường Hữu Sơn do then cài ở gian thiết lao của họ Đường vừa được Lão bà bà dùng chỉ lực đánh bật ra.
- Đa tạ Đại tỷ đã độ lượng thứ tha, vừa xuất thủ là giúp ngay đệ thoát. Để chuộc lỗi, đệ hứa sau này mãi sẽ nghe theo lời Đại tỷ.
Kẹt...
Tiếng một cánh cửa thiết môn hé mở làm vang lên mọt chuỗi âm thanh khô khan kéo dài.
Lập tức từ bên ngoài có tiếng quát tháo vang vào :
- Chưa có lệnh của ta, kẻ nào to gan dám tùy tiện đột nhập đại lao, giải cứu cho phạm nhân?
Vương Kim Tử chợt kêu lo lắng, và vì bị giam bên cạnh nên Quan Vân Hội nghe tương đối rõ :
- Sao lại khéo trùng hợp vừa đúng thời điểm lũ ngục tốt mang thức ăn đến? Ngữ này Đường nhị thúc chỉ còn mỗi cách sát nhân diệt khẩu mới mong giữ kín mọi chuyện.
Đúng như Vương Kim Tử đoán, Quan Vân Hội liền nghe tiếng Đường Hữu Sơn nạt khẽ :
- Ngươi đừng trách bổn Hộ pháp độc ác. Có chăng là hãy tự trách vì ngươi đã đến không đúng lúc. Nằm xuống đi nào?
Ầm!
Hự!
Tiếp theo đó nhiều tiếng then cài bị bật bay khỏi vị trí lần lượt vang lên, trong số đó có cả gian thiết lao của Quan Vân Hội rồi cũng được Đường Hữu Sơn bật mở thiết môn xô ra. Và hiện hữu ngay trước mắt Quan Vân Hội là một nhân vật có đầu tóc dài để xòa, trông vừa bẩn vừa hôi hám.
Nhân vật đó cũng kinh ngạc nhìn Quan Vân Hội :
- Thiếu cung chủ?
Nhờ nghe lại thanh âm nên Quan Vân Hội nhận ra đó là Đường Hữu Sơn.
- Chúng ta phải thoát ngay bây giờ? Đường bá bá đã giải cứu được Hải Yến chưa?
Dưới ánh sáng tù mù và nhợt nhạt của đại lao, một vị thiếu gia có niên kỷ chỉ trạc mười chín hai mươi đột ngột xuất hiện và mỉm cười với Quan Vân Hội :
- Hóa ra tiểu huynh đệ đây chính là Thiếu cung chủ nhân vật duy nhất sẽ là cứu tinh của bổn cung? Hải Yến đã được gia sư đưa ra ngoài. Thiếu cung chủ có muốn được Vương Kim Tử này giúp để cùng thoát cho nhanh?
Nhưng Đường Hữu Sơn đã tỏ ra mẫn cán và nhanh hơn Vương Kim Tử bằng cách lôi ngay Quan Vân Hội cùng đi.
- Thoát thiết lao chỉ là mới đạt nửa phần cần thiết. Phần còn lại e sẽ khó khăn hơn nếu bị chính Lưu Hồ Cẩm xuất hiện cản ngăn. Nhưng Thiếu cung chủ cứ yên tâm vì đã có thuộc hạ cận kề bảo vệ. Chúng ta đi thôi, Vương Kim Tử.
Vút!
Quan Vân Hội được Đường Hữu Sơn đưa đi vun vút, vượt hết hai dãy thiết lao đối diện nhau với mỗi gian đều rộng mở cho thấy ở bên trong chẳng còn ai vì tất cả đều đã nhanh chóng tự tìm đường thoát. Chỉ còn lại mỗi một mình Vương Kim Tử là đi phía sau đoạn hậu.
Đường Hữu Sơn đưa Quan Vân Hội lướt qua một cánh cửa bằng đá to nặng :
- Cũng may nhờ gã ngục tốt lúc nãy vì đã đến lúc đưa thức ăn vào nên thạch môn đã được khai mở. Nếu không dù tất cả mọi người phải cùng nhau hiệp lực thì việc phá vỡ thạch môn tuy dễ nhưng vẫn không thể tránh chuyện làm kinh động, khiến lão Lưu thế nào cũng dốc toàn lực ngăn cản. Chúng ta làm gì có cơ hội bỏ đi thong dong như thế này.
Vương Kim Tử từ phía sau lao vượt qua mặt Đường Hữu Sơn :
- Để tránh sau này lão Lưu lại dùng đại lao hại người, sao Đường nhị thúc không nhân cơ hội này phá hủy luôn thạch môn, khiến lão muốn kiến tạo lại cũng gặp không ít khó khăn?
Đường Hữu Sơn vẫn tiếp tục đưa Quan Vân Hội lao đi :
- Ý ta cũng như sư phụ ngươi, nếu phen này đã quyết không cho lão họ Lưu toàn mạng thì chuyện hủy hay không hủy thạch môn có còn cần thiết như ngươi vừa đề xuất chăng?
Hay trái lại chỉ vì thế ta và ngươi sẽ bị chậm chân, khiến việc cứu nguy và bảo vệ an toàn cho Thiếu cung chủ từ nãy giờ hóa thành vô ích? Đi nào!
Qua thạch môn là lọt vào một địa đạo. Và ở đầu bên kia của địa đạo đã có nhiều tiếng náo loạn vang vọng vào.
Vương Kim Tử vì nghe nên thi triển khinh công đi nhanh hơn biến.
Đường Hữu Sơn thành nhân vật đi sau cùng và còn phải kiêm thêm nhiệm vụ là bảo vệ an toàn cho Quan Vân Hội đã được nhìn nhận là Thiếu cung chủ của họ.
Đường Hữu Sơn như cũng cố ý đi sau cùng. Bằng chứng là lão chợt thì thào vào tai Quan Vân Hội :
- Người của Đại Thần cung thật ra chẳng có ai đáng tin, như lão Lưu Hồ Cẩm, ngoại trừ mỗi một mình Đại tỷ ta, cũng có phần hành chức vụ Vệ Cung Hộ pháp như ta. Do vậy, chuyện lão Lưu bảo Vương Nhất Hoa, thân tỷ của Vương Kim Tử, có ý mưu hại Thiếu cung chủ khả dĩ cũng có thể tin. Thiếu cung chủ vì thế cần hết sức cẩn trọng, đừng bao giờ vội tin ngay vào điều Đại Thần cung nói.
Quan Vân Hội bỡ ngỡ :
- Ý Đường bá bá muốn nói, lúc nãy Vương Nhị thiếu gia cứ nhất mực đòi đích thân đưa tại hạ cùng thoát cũng chỉ hàm ý gây bất lợi cho bản thân tại hạ?
Đường Hữu Sơn khẽ suýt :
- Thiếu cung chủ đừng nói lớn tiếng. Đại Thần cung từ lâu đã tự ý thu dụng thêm nhiều cao thủ, trong đó có cả một nhân vật từng tạo nhiều ác danh ở võ lâm Trung Nguyên. Nếu bấy lâu này tỷ đệ của Vương Nhất Hoa vẫn đủ bản lãnh giữ vẹn Đại Thần cung, không để lão Lưu Hồ Cẩm thao túng thu phục, đa phần là nhờ nhân vật này, cũng vì thế, Vương Kim Tử tuy chỉ mới đôi mươi nhưng bản lãnh vẫn cao minh vượt quá niên kỷ. Nếu Thiếu cung chủ cứ lớn tiếng như vừa rồi, ắt chuyện bị Vương Kim Tử lẻn nghe là điều không thể nào tránh khỏi.
Quan Vân Hội càng thêm hoang mang :
- Có phải đó là nhân vật Quỷ Diện Vô Dung? Kỳ thực chính Vương Nhất Hoa dù có dùng diện mạo xấu xa làm thân phận thứ hai, đó là điều bấy lâu nay Vương Nhất Hoa cứ nhất mực giữ kín. Và như vậy, chuyện Đại Thần cung toan gây bất lợi cho tại hạ là điều có thật ư?
Đường Hữu Sơn hài lòng vì thấy Quan Vân Hội quả thật đã hết dám phát thoại lớn tiếng :
- Có là thật hay không, xin Thiếu cung chủ cứ nghe theo lời khuyên của thuộc hạ. Đó là ở Bắc Hải cung này, nếu muốn tin, Thiếu cung chủ chỉ nên tin vào Tứ Vệ cung Hộ pháp cùng với lệnh sư cô là chủ nhân Nhị Tiên cung mà thôi. Và để dễ dàng minh bạch hư thực, thuộc hạ đã có ý ngay khi thoát sẽ lập tức đưa Thiếu cung chủ về Nhị Tiên cung. Hãy hội diện Tuyệt Kiếm Thái Phi Trang Bát Nhã một lần, Thiếu cung chủ sẽ tỏ tường ở Bắc Hải cung ai là nhân vật duy nhất muốn giúp bổn cung phấn cạnh uy phong và nhất là sẽ hậu thuẫn ủng hộ, đưa Thiếu cung chủ lên đảm nhận trọng trách Cung chủ bổn cung. Ý Thiếu cung chủ là thế nào?
Quan Vân Hội lập tức rơi ngay vào cảnh lỡ khóc lỡ cười, vì không lẽ lại nói đó cũng là những gì Thủ tịch Trưởng lão Lưu Hồ Cẩm đã từng tỏ bày chủ ý. Tuy vậy do không muốn gây phật ý cho Đường Hữu Sơn đã tỏ ra là nhân vật vẫn luôn quan tâm đến sự an toàn cho bản thân mình, nên Quan Vân Hội chỉ ầm ừ đáp :
- Tại hạ... Tiểu điệt cũng từng có chủ ý như thế, vì nghe bảo, Tuyệt Kiếm Thái Phi Trang Bát Nhã lẽ ra đã là ngươn phối của gia phụ Quan Vân Hội. Ắt hẳn Trang sư cô phải là mỹ nhân có sắc diện và bản lãnh tuyệt phàm?
Đường Hữu Sơn nhẹ cười :
- Thịnh ý của lệnh sư cô dành cho Cung chủ tiền nhậm kỳ thực mãi đến nay vẫn không thay đổi. Nếu gặp lại, biết Thiếu cung chủ là cốt nhục của đại sư huynh và cũng là ý trung nhân, thuộc hạ đoan quyết lệnh sư cô không thể không dành hết mọi ưu ái cho Thiếu cung chủ.
Nói đến đây chợt Đường Hữu Sơn bật ra tiếng kêu lo lắng :
- Bọn họ đã gặp đại địch rồi sao? Vì với thân thủ như Đại tỷ Hộ pháp, chỉ trừ khi Lưu Hồ Cẩm đích thân xuất chiến với toàn bộ lực lượng Trưởng Lão viện, bằng không bọn họ đâu mãi còn dùng dằng ở ngoài kia chưa thể thoát đi?
Quan Vân Hội động tâm :
- Đường bá bá cố ý đi chậm là những mong mọi ngăn cản thể nào cũng được những nhân vật đi trước khai mở sẵn?
Đường Hữu Sơn lập tức cười vang, nhân đó cước lực cũng tăng lên, đưa Quan Vân Hội lao đi vùn vụt :
- Đường Hữu Sơn này cho dù có những toan tính dĩ dật đãi lao như thế thì riêng với Đại tỷ Đại hộ pháp đó là thái độ bất nghĩa khó thể chấp nhận. Và vì Thiếu cung chủ đã có ý nghĩ không hay về Đường Hữu Sơn. Được lắm, hãy xem đây, thuộc hạ nào phải hạng nhát đảm và ích kỷ. Ha ha...
Họ vượt hết địa đạo và lập tức lọt vào một lư bằng khá rộng, vốn dĩ chính là một khu hậu viên được trồng nhiều loại kỳ hoa dị thảo, nhưng lúc này cơ hồ đã tan tác do có quá nhiều những nhân vật cao thủ đang giao đấu với nhau loạn xạ gây ra hàng loạt những tiếng huyên náo vang trời.
Mục kích cảnh loạn đả loạn chiến này, Quan Vân Hội có phần khiếp đảm. Nhưng dù vậy, một khi đã chấp nhận xuất đầu lộ diện, vòng xoáy của cuộc chiến lập tức quấn phăng mọi người vào cuộc thì dù khiếp đảm thế mấy Quan Vân Hội vẫn gượng trấn tĩnh vì biết rằng phải đối đầu thực cảnh nếu muốn vượt qua, nhất là giữ cho vẹn toàn sinh mạng. Và Quan Vân Hội đã nhìn thấy Thủ tịch Trưởng lão Lưu Hồ Cẩm.
Quan Vân Hội thấy thì Đường Hữu Sơn cũng nhìn thấy. Đường Hữu Sơn lập tức đặt Quan Vân Hội đứng qua một bên và dặn :
- Cục diện vẫn đang thế quân bình. Thiếu cung chủ cứ yên tâm đứng chờ ở đây. Thuộc hạ sau khi giúp Đại tỷ Đại hộ pháp thanh toán xong mối hận với lão họ Lưu sẽ quay lại, tiếp tục đưa Thiếu cung chủ về Nhị Tiên cung. Được chứ?
Miệng tuy hỏi nhưng không chờ nghe Quan Vân Hội đáp, Đường Hữu Sơn đã ngay lập tức lao về phía lão Lưu Hồ Cẩm.
Đường Hữu Sơn lao đến với tràng cười mãn nguyện :
- Thủ tịch Trưởng lão vẫn an khang an. Đâu như Đường mỗ đã ngỡ sẽ không bao giờ còn nhìn thấy lại vầng dương. Đây là một chưởng gọi là đền đáp ân tình, lão Lưu xin hãy nhận cho. Ha ha..
Đại hộ pháp đang giao đấu với lão Lưu. Lúc này nhờ có ánh dương quang soi tỏ giúp Quan Vân Hội nhìn thấy đó là một Lão bà bà dù vóc hạc xương mai nhưng khí thế lúc cuồng nộ lao vào lão Lưu quả là hung hãn, vượt quá khí chất một phụ nhân bình thường.
Lão bà bà vừa nhận thấy có Đường Hữu Sơn lao vào nhập cuộc, chợt động nộ quát ầm lên :
- Chúng ta đã không lường hết mọi thủ đoạn cao minh của lão Lưu. Đường lão nhị đừng có diên trì phải tốc chiến tốc thắng thật nhanh Khúc lão tam và Thạch lão tứ đã bị lão Lưu mê hoặc. Cả hai sắp đưa thêm viện binh đến. Chúng ta nếu chậm e khó thoát. Mau đánh!
Nhờ có Đường Hữu Sơn xuất hiện hỗ trợ, một chưởng nặng tợ non vậy là có cơ hội cho Đại hộ pháp Lão bà bà quật bủa toàn lực vào lão họ Lưu Thủ tịch Trưởng lão.
Ào...
Đường Hữu Sơn cũng cuồng nộ quật kình, tạo một dịp may cho Quan Vân Hội có cơ hội mục kích cảnh hợp kình hợp lực của hai nhân vật Đại và Nhị Hộ pháp của Bắc Hải cung.
Nhưng đang lúc mong mỏi chờ xem kết quả của lần hợp lực này từ hai nhân vật Hộ pháp, chợt Quan Vân Hội nghe bên tai có tiếng người gọi :
- Nơi hỗn loạn này, sao Thiếu cung chủ quá mạo hiểm. Khi cứ tùy tiện lưu lại? Thiếu cung chủ cần phải thoát ngay. Mau đi nào!
Quan Vân Hội vừa nhận ra đó là thanh âm của Vương Kim Tử và chưa kịp có phản ứng gì thì toàn thân đã bị Vương Kim Tử nhấc mang đi.
Vút!
Diễn biến xảy ra quá nhanh khiến Quan Vân Hội lúc cảm thấy cũng cần lên lên tiếng phản kháng thì quang cảnh xung quanh đã thay đổi. Vương Kim Tử đã nhanh chóng đưa Quan Vân Hội ly khai cục diện và hiện thời đã càng lúc càng thoát xa nơi vẫn diễn ra những trận giao phong ác liệt.
Và đó là lúc Vương Kim Tử cười khì khì vào tai Quan Vân Hội :
- Thiếu cung chủ ắt đã nghe đủ những lời giềm pha của Đường nhị thúc, cho Dạ Thần Cung đều toàn là những nhân vật không đáng tin? Vậy Thiếu cung chủ nghĩ sao về những lời phiến diện đó. Có cần nghe Vương Kim Tử này nói thêm cho Thiếu cung chủ biết về những điều kỳ thực chẳng nên tin của Nhị Tiên cung chăng?
Quan Vân Hội lắc đầu với tâm trạng vừa hoang mang ngao ngán vừa bất bình thất vọng :
- Trưởng Lão viện nói xấu Đại Thần cung và Nhị Tiên cung, đến lượt Đại hộ pháp cũng nói những điều không tốt đẹp về Trưởng Lão viện và Đại Thần cung. Rốt cục thì tại hạ chẳng muốn nghe gì thêm nữa. Có chăng là phần nào cảm thấy không ngờ, khi Nhị thiếu gia vì lưu lại giúp mọi người đối phó Trưởng Lão viện thì lại lo toan lợi ích riêng, chỉ muốn mỗi một mình đắc thủ và độc chiếm Quan Vân Hội này thôi. Tại sao chứ?
Vương Kim Tử vội dừng lại, chỉnh dung và nghiêm mặt nhìn Quan Vân Hội :
- Không co ai ngoài thân tỷ Vương Nhất Hoa luôn hết lòng lo cho sự tồn vong của bổn cung. Dã tâm và cách đối xử của Lưu Hồ cẩm như thế nào thì Thiếu cung chủ đã biết.
Riêng phần Nhị Tiên cung thì Tuyệt Kiếm Thái Phi lại chính là nguyên nhân chủ yếu khiến lệnh tôn Quan Vân Du phiền muộn, đến phải tự ý từ bỏ cương vị Cung chủ. Và điều này lại là nguyên ủy khiến Tuyệt Kiếm Thái Phi mãi đến nay vẫn ôm mối hận tình, nhất là từ khi biết tiền Cung chủ Quan Vân Du vẫn lưu lại một hậu nhân chính là Thiếu cung chủ đây. Chính vì không muốn bất kỳ ai gây bất lợi cho Thiếu cung chủ, dẫn đến mối nguy hại khó lường cho toàn thể bổn cung, chẳng phải khắp mọi người chỉ có mỗi một mình thân tỷ là không quản ngại gian khổ, quyết vượt dặm trường thiên lý và đã tìm thấy Thiếu cung chủ đó sao?
Xin đừng trách Vương Kim Tử này vừa có thái độ như phần nào vị kỷ tư lợi. Kỳ thật nếu xét theo đại cục, chỉ cần bổn cung sớm có cơ hội chấn chỉnh uy phong thì dù có phạm phải một vài tiểu tiết không đáng kể vẫn có thể châm chước. Thiếu cung chủ nghĩ có đúng không?
Quan Vân Hội thở dài :
- Lệnh tỷ Vương Nhất Hoa quả thật đã có ân cứu tử Quan Vân Hội này một lần. Và nếu Nhị thiếu gia đã nói như vậy thôi được tại hạ cũng xin nguyện ý đến gặp lệnh tỷ. Nhưng cũng như tại hạ đã từng đề xuất với lão Lưu Hồ Cẩm, mục đích tối hậu của tại hạ vẫn chỉ là báo phục gia thù, riêng việc đảm đương trách nhiệm Cung chủ, tại hạ hoàn toàn không thiết tha.
Vương Kim Tử cũng thở ra nhè nhẹ :
- Chúng ta hãy cứ lấy đại cục làm trọng, việc báo thù cho Cung chủ tiền nhiệm hiển nhiên phàm những ai đã là môn nhân bổn cung cũng đều có phận sự tiến hành. Đó là điều duy nhất Vương Kim Tử dám khẳng định một lời như thế với Thiếu cung chủ. Chúng ta đi tiếp chứ?
Nhưng Vương Kim Tử chưa kịp đưa Quan Vân Hội đi, một bóng nhân ảnh chẳng rõ từ đâu bỗng đột ngột xuất hiện trước mặt :
- Nhị thiếu gia nếu muốn đi xin cứ tùy tiện. Riêng Thiếu cung chủ thì phiền Nhị thiếu gia nên tự lượng sức lưu lại cho. Ha ha...
Vương Kim Tử cau mày nhìn nhân vật trung niên vừa đường đột xuất hiện :
- Khúc tam thúc muốn lưu giữ Thiếu cung chủ lại, chỉ vì ai? Vì Thủ tịch Trưởng lão nhị tâm lắm thủ đoạn hay vì lo cho sự tồn vong của bổn cung Bắc Hải? Nếu chỉ vì lão Lưu thì Khúc tam thúc sai rồi. Há lẽ Khúc tam thúc chưa biết bấy lâu nay gia sư Đại hộ pháp cùng với Đường thúc Hộ pháp kỳ thực không hề thất tung mà là do lão Lưu sinh cầm giam hãm sao? Và lẽ nào một khi đã biết, Khúc tam thúc vẫn trợ tá lão Lưu, đẩy bổn cung đến chỗ sẽ bị diệt vong thật sự ư? Mong Khúc tam thúc nghĩ lại.
Nhân vật trung niên gầm vang :
- Những gì ngươi vừa nói hiển nhiên ta đã biết. Nhưng còn điều này nữa ắt hẳn ngươi vẫn chưa minh bạch. Đó là bọn Tứ Vệ cung Hộ pháp như ta bấy lâu nay thật ngu xuẩn, chỉ vì mãi tuân lệnh Cung chủ nên cam chịu cảnh phải chôn vùi vĩnh viễn thanh danh ở chốn này. Nay thì đã khác, ta chấp nhận cho lão Lưu sai khiến biết rằng mai hậu sẽ có nhiều cơ hội lưu danh muôn thuở chốn võ lâm. Ngươi chớ lắm lời, nếu không lưu Thiếu cung chủ lại thì chính ngươi chắc chắn phải lưu mạng lại. Hãy chọn đi.
Vương Kim Tử cười vang :
- Muốn bổn thiếu gia lưu mạng, ắt còn chờ xem Khúc Hồng Nguyên Hộ pháp có bản lãnh đó hay không? Đỡ chiêu! Ha ha...
Vương Kim Tử lưu giữ Quan Vân Hội bằng tả thủ, chợt dùng mỗi hữu thủ quật một kình thật nhanh vào Khúc Hồng Nguyên.
Ào...
Khúc Hồng Nguyên cũng tung ngay một kình đáp trả :
- Ngươi thừa biết ta có bản lãnh thế nào. Dám đối đầu nghĩa là ngươi tự ý tìm chết. Hãy đỡ!
Và lúc chưởng kình song phương sắp chạm nhau, Vương Kim Tử nhanh như chớp, vụt dùng tả thủ bung ra một đao phi quang mờ ảo cho lao vào giữa luồng kình của Khúc Hồng Nguyên.
Vừa lúc đó chưởng kình song phương va chạm tạo thành tiếng chấn động vang dội.
Ầm!
Đạo phi quang của Vương Kim Tử phóng ra sau cũng bị chấn kình làm cho tan vỡ, không còn chút tăm tích nào để có thể hiểu là đã gây ra bất lợi cho Khúc Hồng Nguyên.
Không chỉ có thế, cả Quan Vân Hội lẫn Vương Kim Tử đều bị dư lực từ chưởng kình của Khúc Hồng Nguyên làm cho chao đảo thoái lùi.
Tuy vậy, vừa lùi xong Vương Kim Tử ngay khi ổn định cước bộ bỗng chộp vào tay Quan Vân Hội và cứ thế cả hai thần tốc lao vọt qua ngang đầu họ Khúc.
Vù...
Một diễn biến thật kỳ lạ bỗng xảy ra, làm cho Quan Vân Hội nhờ vô tình nhìn thấy nên cảm thấy rất lạ và khó hiểu. Đó là Khúc Hồng Nguyên dù hung hăng là thế nhưng ngay lúc này chẳng hiểu sao bỗng có thần thái như thể không nhìn thấy Vương Kim Tử vừa đưa Quan Vân Hội lao thoát đi.
Họ Khúc cứ như thế đứng yên. Và ngược lại, Quan Vân Hội được Vương Kim Tử đưa đi càng lúc càng xa. Sau cùng không còn nhìn thấy Khúc Hồng Nguyên đâu nữa, cũng chẳng phát giác có ai xuất hiện thêm để ngăn cản Vương Kim Tử.
Đúng lúc này, đôi nhãn quang của Quan Vân Hội chợt mờ đi, lờ đờ dần, sau cùng thần trí cũng mê lịm mất hết tri thức.
Tài sản của anhhe1281

  #5  
Old 28-04-2008, 08:06 PM
anhhe1281 anhhe1281 is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 397
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
HỒi 5

Nguy hiểm trùng trùng Bắc Hải cung
Vừa tỉnh lại Quan Vân Hội chạm ngay ánh mắt không hài lòng của Vương Nhất Hoa, một mỹ nhân có hai thân phận, đã từng dùng thân phận thứ hai là Quỷ Diện Vô Dung cứu Quan Vân Hội khỏi chết dưới tay Tư Không Bình. Và cũng không chờ Quan Vân Hội kịp lên tiếng, Vương Nhất Hoa lập tức hỏi ngay :
- Nếu ta có lập trận Phong Quỷ Đào Ba Cửu Hải Triều giam giữ ngươi thì chỉ là để bảo vệ an toàn cho ngươi. Sao ngươi tin theo lời lão Lưu Hồ Cẩm, nghĩ rằng ta hành động như thế là muốn gây bất lợi cho ngươi?
Vương Nhất Hoa tuy giận nhưng dung diện vẫn xinh đẹp, khiến Quan Vân Hội bối rối, vô tình dùng cách xưng hô không hề do ý muốn bản thân :
- Tỷ tỷ đã nghe lệnh đệ Vương Kim Tử thuật kể? Nhưng đó chỉ là những gì đệ buộc phải nghe lão Lưu Hồ Cẩm nói vào tai. Giả như đệ có nhắc lại thì chỉ là noi theo chủ ý của người, kỳ thực đệ có bao giờ nghĩ như thế.
Vương Nhất Hoa vẫn giận :
- Ngươi có nghĩ hay không, điều đó chỉ có thâm tâm ngươi tự biết. Phần ta, vì cần để ngươi có thể hiểu minh bạch, ta hỏi ngươi, giả như ta thật sự có chủ tâm gây bất lợi cho ngươi, phải chăng suốt quãng đường ta cùng Tam Băng đưa ngươi về Bắc Hải cung này, ngươi không thể phủ nhận ta thật sự có muôn vàn cơ hội để mặc tình hạ thủ ngươi theo chủ ý của ta? Đúng không?
Quan Vân Hội càng thêm bối rối đành gật đầu :
- Đúng là trong suốt thời gian đó quả nhiên tỷ có thể hại đệ nếu tỷ muốn nhưng sự thật thì tỷ chưa một lần có bất kỳ hành vi nào hại đệ.
Vương Nhất Hoa hừ lạt :
- Đừng nói là có cử chỉ mưu hại ngươi, đến một ý nghĩ gây bất lợi cho ngươi ta cũng chưa hề có. Ngươi có biết vì sao chăng?
Quan Vân Hội vội xoa dịu bằng cách đáp theo ý Vương Kim Tử từng một lần thổ lộ :
- Theo đệ vừa được biết thì đấy là vì tỷ chỉ lo nghĩ đến đại cục. Nghĩa là bản thân đệ nếu được an toàn thì sự hưng vong của Bắc Hải cung cũng theo đó được lợi về mọi phương diện.
Vương Nhất Hoa bĩu môi khinh khỉnh :
- Đấy là ngươi nói theo cách của lão Lưu? Bởi lão thoạt tiên gặp ai mà chẳng bảo ở Bắc Hải cung này chỉ có mỗi mình lão là lúc nào cũng cúc cung tân tụy vì sự hưng vong của bổn cung?
- Ta không thích dùng những thủ đoạn hoặc những lời lẽ hoa mỹ như lão để lừa mỵ bất kỳ ai khác. Và đối với ngươi cũng vậy ta thừa biết ngươi là hậu nhân của ai và cũng thừa biết hiện tình của bổn cung đang cần ngươi như thế nào. Thế nhưng có bao giờ ngươi tự hỏi chưa, là tại sao suốt quãng thời gian đưa ngươi về đây ta vẫn chưa một lần gọi ngươi là Thiếu cung chủ? Kể cả dò hỏi ngươi về tín vật Cung chủ, ta vẫn không một lần mở miệng hỏi. Tại sao vậy?
Quan Vân Hội cũng lấy làm lạ :
- Phải rồi, vì sao tỷ chưa lần nào hỏi đệ về những điều kỳ thực rất hệ trọng này?
Vương Nhất Hoa vụt thở ra, có vẻ như bao cơn giận dữ cũng theo đó trút ra đến cạn :
- Ta không thể tự dối lòng bằng cách bảo là không hề muốn mở miệng hỏi ngươi. Kỳ thực ta rất muốn hỏi và chỉ muốn hỏi ngay khi có thể. Chỉ tiếc là ta không được quyền khinh suất, cứ hồ đồ hỏi thẳng ngươi những điều hệ trọng đó, trong khi đã tự biết chắc ả Tam Băng cũng chờ đợi để được nghe mọi điều có liên quan. Để rồi hễ ả biết thì lão Lưu ngay sau đó cũng tường.
Quan Vân Hội kinh ngạc :
- Tam Băng là gian tế của lão Lưu? Nhưng theo lão cho biết thì Tam Băng lại là người của Nhị Tiên cung. Hóa ra lão đã nói dối tất cả? Chỉ trừ một điều là lão quả quyết tỷ đã đoán biết Tam Băng phản lại tỷ. Vậy sao đã biết, tỷ vẫn để yên cho Tam Băng?
Vương Nhất Hoa ngao ngán thở dài :
- Ta không có thói quen xử phạt ngay bất kỳ ai mới chỉ một lần đầu lầm lỗi mà không tạo cho kẻ đó cơ hội chuộc tội. Huống hồ ta chưa hề bạc đãi Tam Băng. Vì thế, nếu cứ đó mà suy thì ta tin rằng Tam Băng vì chỉ nhất thời mê muội nên lầm tin vào những lời ma mỵ của lão Lưu, ắt sẽ có lúc Tam Băng tỉnh ngộ và tự biết quay về nẻo chính đường ngay.
Quan Vân Hội thật sự khâm phục :
- Nhưng dù vậy, trong khi chờ đợi Tam Băng có cơ hội tỉnh ngộ, chính tỷ tỷ vì cẩn trọng nên không một lần hỏi đệ về tín vật Cung chủ? Thái độ rộng lượng của tỷ thật đáng ngưỡng mộ.
Chợt có tiếng Vương Kim Tử cười vang. Và đó cũng là lúc Vương Kim Tử từ một ngách kín đáo của gian khách sảnh to rộng Quan Vân Hội đang ngồi để ung dung xuất hiện :
- Chờ mãi mới được nghe Thiếu cung chủ phát ra những lời nói thật tâm này, Vương Kim Tử dù phải chờ lâu hơn vẫn mãn nguyện vì cuối cùng bao tâm huyết hoài bão của thân tỷ cũng được Thiếu cung chủ hiểu đến tận tường. Thật đáng lắm thay. Ha ha...
Vương Nhất Hoa cau mày nhìn Vương Kim Tử, tỏ ý không hài lòng :
- Đệ đừng quá tâng bốc ta. Vì ta nào có hoài bão hoặc tâm huyết gì đáng để được tán dương ngoài việc chỉ mong muốn mỗi một điều là làm sao cho nhất nhất từng hành động của ta đừng gây ra lầm lẫn nào đáng tiếc.
Quan Vân Hội lên tiếng :
- Vương Nhất Hoa tỷ xin chớ quá tự khiêm. Vì theo đệ, chỉ cần làm được mỗi một điều như tỷ vừa nói thì cũng đã hơn chán vạn lần so với lão Lưu chỉ luôn thích dùng uy phục người. Và cũng theo đệ, tỷ mới chính là nhân vật đang rất cần cho Bắc Hải cung. Nếu muốn sớm trùng chấn uy phong.
Vương Nhất Hoa xua tay :
- Mới chỉ có một Vương Kim Tử khen đã làm ta khó chịu, nay lại thêm ngươi nữa thì...
Vương Kim Tử vội hắng giọng, ngắt ngay lời Vương Nhất Hoa đang nói :
- Nếu tỷ thật sự không muốn nghe những lời khen thì đây, đệ có lời phê phán dành cho tỷ đây. Đó là tại sao tỷ không biết dùng cách xưng hô cho hợp lễ đối với Thiếu cung chủ?
Vương Nhất Hoa lập tức giật mình và tỏ ra ngay bản thân là người dù sao cũng mau mắn phục thiện :
- Lời đệ trách quả không sai. Ắt là vì tỷ đã lỡ quen với cách xưng hô như thế sau quãng thời gian tương đối dài, đưa Thiếu cung chủ từ Trung Nguyên xa xôi về đây.
Và Vương Nhất Hoa lập tức thi lễ tạ lỗi với Quan Vân Hội :
- Vương Nhất Hoa đã đắc tội. Mong Thiếu cung chủ rộng lượng bao dung.
Quan Vân Hội đỏ mặt xua tay :
- Đệ đâu đã dám nhận là Thiếu cung chủ. Huống hồ gia phụ thuở sinh thời đã tự ý từ bỏ cương vị, ba chữ Thiếu cung chủ xin tỷ tha cho, đừng để đệ nghe thêm lần nào nữa.
Vương Nhất Hoa ngạc nhiên :
- Ý của Thiếu cung chủ là...
Vương Kim Tử kịp thời lên tiếng :
- Như lời đệ đã hồi thuật tất cả với tỷ, Thiếu cung chủ kỳ thực chỉ có mỗi một mong muốn là được bổn cung hứa lời báo phúc phụ thù. Kỳ dư, kể cả cương vị Cung chủ cũng vậy, Thiếu cung chủ tuyệt đối không đòi hỏi gì thêm ở bổn cung.
Quan Vân Hội lên tiếng thừa nhận :
- Những gì Nhị thiếu gia lệnh đệ vừa nói quả không sai. Đệ chỉ mong được tỷ nhận giúp cho việc báo thù. Đáp lại, đệ sẽ cho tỷ biết tín vật Cung chủ hiện do ai cất giữ và rất vui nếu Bắc Hải cung thật sự sẽ có một Cung chủ nhân từ và khoan dung đức độ như tỷ.
Vương Kim Tử chợt trợn mắt hoài nghi, cứ nhìn chăm chăm vào Quan Vân Hội.
- Theo khẩu khí vừa nghe, có vẻ như Thiếu cung chủ muốn nói tín vật Cung chủ không những không do Thiếu cung chủ cất giữ mà nhân vật hiện đang cất giữ chính là người ở Bắc Hải cung này?
Quan Vân Hội gật đầu :
- Nhị thiếu gia tỏ ra hoài nghi cũng phải. Nhưng cứ nghe xong lời gia phụ nghiêm cẩn di huấn ắt Nhị thiếu gia thế nào cũng tự rõ. Vì gia phụ căn dặn thế này, cứ tìm cho được một nhân vật ở ngay tại Bắc Hải cung này và có cách gọi ngắn một cách kỳ lạ là “Thủ”, ắt sẽ rõ mọi nguyên ủy liên quan đến nội tình quý cung. Không phải đó là lời dặn có liên quan đến tín vật quý cung hay sao?
Vương Kim Tử tỏ ra thông tuệ lạ :
- Thủ? Vậy thì cần phải loại bỏ ngay chữ Thủ có liên quan đến tính danh của một ai đó. Vì điều này không hề có. Trái lại chỉ còn mỗi một lão Lưu Hồ Cẩm là phần nào liên quan đến chữ Thủ, bởi vì lão vốn dĩ đã có thân phận Thủ tịch Trưởng Lão viện. Ắt Thiếu cung chủ cũng đã tỏ bày như thế với lão Lưu? Và lão vì phủ nhận, bởi bản thân không hề cất giữ tín vật, nên nổi giận tống giam ngay Thiếu cung chủ vào thiết lao?
Quan Vân Hội đành thừa nhận :
- Chỉ vì trong thâm tâm tại hạ không thể không nghĩ nhân vật có cách gọi là Thủ lại không phải là lão nên dĩ nhiên có tỏ bày mọi sự cho lão hay. Thế theo Nhị thiếu gia, một nhân vật như vậy có hay không có ở Bắc Hải cung này?
Vương Kim Tử chợt chuyển ánh mắt nhìn qua thân tỷ Vương Nhất Hoa :
- Tỷ tỷ có nhận định như thế nào?
Vương Nhất Hoa chỉ biết lắc đầu và thở dài :
- Ắt hẳn đệ cũng đang nghĩ như ta rằng đây là Cung chủ tiền nhiệm có ý ám chỉ nhân vật đã từng là Thủ tịch Trưởng Lão viện trước lão Lưu? Chỉ tiếc nhân vật đó đã tạ thế cách nay ngoài ba mươi năm và càng tiếc hơn là nhân vật đó không hề lưu lại bất kỳ hậu nhân nào. Ý đệ thế nào?
Vương Kim Tử chợt liếc nhìn Quan Vân Hội và đó là thứ ánh mắt khó thể bảo là thân thiện :
- Đệ tuy không tin Thiếu cung chủ muốn dối gạt chúng ta nhưng vạn nhất, nhỡ vì nguyên nhân nào đó khiến Thiếu cung chủ không nhớ đúng nguyên văn lời căn dặn của Cung chủ tiền nhiệm thì sao?
Vương Nhân Hoa gật gù và bất chợt cũng liếc nhìn Quan Vân Hội :
- Ý đệ muốn giúp Thiếu cung chủ nhớ kỹ hơn?
Vương Kim Tử thở dài :
- Theo đệ thì đó là biện pháp duy nhất. Trừ phi tỷ tỷ chợt nghĩ ra biện pháp nào khác tốt hơn, khả dĩ có thể giúp Thiếu cung chủ không chỉ nhớ lại mà còn tin tưởng nói ra toàn bộ cho chúng ta nghe.
Vương Nhất Hoa bỗng nhún vai :
- Vậy thì ta không có. Đành phiền đệ tự thân xuất lực, thay ta giúp Thiếu cung chủ mau sớm khôi phục ký ức vậy.
Do chợt có cảm giác bất an nên Quan Vân Hội vội hỏi :
- Nhị vị vừa nói những gì với nhau, sao có vẻ khó hiểu và phần nào mờ ám?
Vương Kim Tử cười cười tự ý bước lại gần Quan Vân Hội :
- Thiếu cung chủ đã nghe, lẽ nào không tự hiểu? Nhưng đừng quá lo chỉ là bọn ta muốn giúp Thiếu cung chủ khôi phục trí nhớ và nhắc lại đúng những gì đã nghe mà thôi. Hãy nhìn đây nhìn vào mắt ta đây này Hà... Hà.
Cách cười của Vương Kim Tử nghe thật lạ, tuy vậy vẫn không kỳ quái bằng so với ánh mắt y đang dùng để nhìn và bắt Quan Vân Hội cũng phải nhìn y. Đấy là một thứ ánh mắt hoàn toàn trống rỗng và sâu vô tận, khiến Quan Vân Hội càng nhìn thì càng bị cuốn hút mãi mãi vào tận đáy mắt của y. Không chỉ có thế, cả bản thân Quan Vân Hội như cũng bị cuốn vào và bị nhấn chìm vào hai hốc mắt sâu vô tận của y. Chìm vào chìm vào hoàn toàn...
* * * * *
... Có người đang dùng hai tay nửa như xoa nắn nửa như mò mẫm khắp người Quan Vân Hội.
Mà lạ lắm, đôi tay của nhân vật này cứ nóng ran lên một cách tột cùng khó hiểu. Khiến cho hễ đôi tay ấy xoa nắn đến đâu thì lập tức bên dưới lớp da của Quan Vân Hội ở chỗ đó cũng hưng hức xông lên những tia nhiệt khí, nóng một cách kỳ quái.
Nhưng lạ nhất chính là diệu dụng kỳ ảo của đôi tay xoa nắn này. Nhiệt khí xông lên ngay dưới lớp biểu bì không những không làm Quan Vân Hội khó chịu trái lại đã càng lúc càng khiến cho khắp thân Quan Vân Hội chợt hiển hiện những sảng khoái lạ kỳ. Và vì quá sảng khoái nên rồi cũng đến lúc Quan Vân Hội chợt ưỡn dài người theo tư thế đang nằm và buột miệng tự phát lên thành một chuỗi tiếng kêu dài thích thú.
A... A...
Đôi tay của nhân vật đó vẫn không chịu ngừng nghĩ. Trái lại chợt có thêm tiếng của nhân vật đó thì thào nói như rót vào tai Quan Vân Hội :
- Ngươi lai tỉnh rồi ư? Tốt lắm. Nhưng nhớ đừng gây kinh động. Trái lại, vì ta phát hiện tận cùng kinh mạch ngươi như tàng chứa sẵn chân nguyên nội lực, vậy hãy cứ nằm yên
lắng nghe từng khẩu quyết ta sắp truyền thụ cho ngươi và hợp với thủ pháp Thôi Cung Quá Huyệt mà ta đang vận dụng, hãy lần lượt tự dẫn lưu chân nguyên, cho di chuyển theo đôi tay ta, cũng là phương thức dẫn lưu nội kình theo khẩu quyết ta truyền thụ. Nhớ rõ rồi chứ?
Quan Vân Hội giật nảy người, lập tức tự ý nằm lăn qua một bên :
- Tam Băng? Ta quyết không nhớ lầm giọng nói này của Tam Băng ngươi. Mà này, ngươi đã làm gì ta? Sao hai mắt ta chẳng trông thấy gì? Ngươi đã làm gì ta thế này?
Đáp lại tiếng kêu vì quá phẫn nộ nên có phần lớn tiếng của Quan Vân Hội, một tiếng quát thật to chợt lồng lộng vang lên từ tận đâu đó bên trên :
- Ngươi đã chán sống rồi sao, Tam Băng? Nếu không nể tình ngươi đã mấy lần chìu ý và biết cách làm ta thỏa mãn, ta lập thệ sẽ kết liễu ngươi ngay, kể cả tiểu oa nhi kia nữa. Không tin, ngươi thử gây huyên náo một lần nữa thì rõ. Đừng quên ta đã làm thế này là quá mạo hiểm lắm rồi. Há lẽ ngươi nghĩ ta ngu xuẩn đến độ sẵn sàng hy sinh tính mạng vì loại người hoa tàn nhụy rữa như Tam Băng ngươi ư?
Tiếng quát nếu làm Quan Vân Hội thất kinh một thì đã làm Tam Băng khiếp đảm đến mười. Bằng chứng là xung quanh dù vẫn tối đen nhưng bên tai Quan Vân Hội vẫn nghe lời thì thào thật khẩn thiết của Tam Băng :
- Cũng là lỗi do ta đã không sớm nói rõ cảnh trạng tột cùng nguy hiểm của ngươi lúc này. Hãy nghe đây, điều cần nhất là ngươi đừng gây kinh động nữa. Thứ hai, ta hứa sẽ giúp ngươi bảo toàn tính mạng, cho dù gã họ Thiết kia thế nào rồi cũng vì quá nhát đảm sẽ không dám kháng lệnh yêu nữ Vương Nhất Hoa ắt vẫn có lúc kết liễu sinh mạng cả ta lẫn ngươi. Và điều cuối cùng, chính là ý muốn của ta, ngươi hãy hứa sau này giúp ta báo thù, hãy thay ta băm vằm Vương Kim Tử và gã họ Thiết trên kia thành trăm nghìn mảnh. Ngươi hứa chứ?
Những gì Quan Vân Hội vừa nghe thật là mơ hồ khó hiểu, vì thế không làm Quan Vân Hội quan tâm. Trái lại, vì mãi quan tâm đến điều khác nên Quan Vân Hội đành thì thào hỏi Tam Băng :
- Tam Băng ngươi có tội bội phản, dù bị Đại tiểu thư Vương Nhất Hoa xử trị cũng đáng. Riêng ta, sao ngươi lại kéo ta vào tình cảnh này? Để rồi bây giờ sinh mạng ta cũng bị uy hiếp chẳng khác gì ngươi?
Tam Băng không đáp, cũng không giải thích trái lại cứ tiếp tục thì thào vào tai Quan Vân Hội mọi điều theo chủ ý riêng của ả :
- Những gì đã xảy ra ta quả quyết sau này bản thân ngươi cũng sẽ tự hiểu. Vì thế bây giờ là lúc khẩn trương, muộn lắm thì cũng độ một ngày nữa là cơ hội cuối cùng cho ngươi đào thoát, vậy nên hãy để ta giúp truyền thụ nội công tâm pháp cho ngươi, đừng để phí thời gian cho những câu hỏi hoàn toàn không cần thiết đối với ngươi lúc này. Hãy chú tâm lắng nghe đây.
Nhưng một lần nữa Quan Vân Hội quyết khước từ hảo ý của một nhân vật phản trắc như ả :
- Ta chỉ muốn đi tìm ngay Vương Nhất Hoa, giải thích tất cả và tin rằng sinh mạng ta dù không nhờ có ngươi vẫn thoát.
Tam Băng lập tức trút ra hàng chuỗi những hậm hực vì bị đè nén qua đôi hàm răng nghiến chặt nên hóa thành những tiếng chỉ phát gừ gừ trong cuống họng :
- Ngươi có biết ngươi vừa nói gì chăng? Được lắm, nếu muốn tự dẫn thân đi nạp mạng thì cứ đi tìm ả. Nhưng cần gì đi tìm ả? Vì gã họ Thiết trên kia chính là tuân lệnh ả phải hạ sát ngươi ngay sau khi đã dùng tà thuật Nhiếp Hồn Đại Pháp, để ngươi tự miệng cung xưng những gì ả cần ngươi cung xưng.
Nói thật, nếu không vì ta bất lực trong việc thực hiện ý định báo thù, nếu không vì tình cờ phát hiện ở ngươi có ẩn tàng sẵn nhiều chân nguyên nội lực, ắt hẳn ta đã liều chết với gã họ Thiết. Thay vì cứ nuốt nhục, đem tấm thân vừa mới bị gã dâm tặc Vương Kim Tử dày vò, tự biến thành thú vui cho gã họ Thiết, chỉ đổi lại một điều kiện là được gần gũi ngươi thay cho gia đệ chết đã lâu, để gọi là phần nào tự an ủi trước khi để gã họ Thiết sẽ có lúc sau khi thỏa mãn thú tính thế nào cũng hạ thủ ta theo lệnh yêu nữ Vương Nhất Hoa. Ngươi có biết thế nào là tà thuật Nhiếp Hồn Đại Pháp chăng? Ngươi có biết chính vì tà thuật đó, chỉ cần ngươi vô tình nhìn thật sâu vào mắt ả, lập tức toàn bộ nhận thức và tri giác của ngươi đều tan biến, để rồi sau đó cứ ngoan ngoãn tuân theo mọi sai khiến của ả chăng?
Quan Vân Hội vụt nhớ lại đôi mắt sâu thẳm và trống rỗng của Vương Kim Tử :
- Nhiếp Hồn Đại Pháp? Có phải đó là tà thuật sẽ làm cho người bị hại nhớ lại tất cả mọi ký ức?
Tam Băng liền lên tiếng bằng giọng thập phần hài lòng :
- Không phải ngươi tự nhớ lại. Mà mọi điều một khi đã từng xảy đến với ngươi kể từ tấm bé đều bị nhân vật dùng tà thuật này bắt buộc ngươi phải tự kể lại tất cả, kể lại trong vô thức. Để rồi lúc tỉnh lại ngươi đã nguyện ý cung xưng. Có khi đó là những điều mà chính ngươi kỳ thực đã quên nhưng lúc bị tà thuật tác động ngươi đều nhớ và cứ thế kể ra tất cả. Có phải ngươi vừa ngẫu nhiên nhớ lại ánh mắt nhìn kỳ lạ ả đã dùng để nhìn ngươi?
Đến lượt Quan Vân Hội không muốn đáp gì thêm, trái lại bất chợt hỏi :
- Chuyện xảy ra đối với Tam Băng ngươi là thế nào? Quan Vân Hội ta muốn biết. Hãy nói đi.
Tam Băng cũng không muốn đáp :
- Ngươi không hỏi không được sao? Vì đó là nỗi đau chỉ những nữ nhân như ta mới thấu hiểu. Đồng thời vì cũng là nữ nhân như nhau nên ta tin chắc bất luận ai lâm cảnh giống ta đếu chỉ muốn che giấu, chôn thật chặt vào tận đáy lòng.
Nhưng Quan Vân Hội khăng khăng, vẫn muốn biết mọi điều Tam Băng toan che giấu chôn chặt :
- Không được. Tại hạ cần phải biết. Tại hạ không muốn làm một kẻ mơ hồ nữa, trái lại chỉ muốn biết tất cả. Có như thế tại hạ mới quyết định là nhận lời hay không việc báo thù cho Tam Băng.
Giọng của Tam Băng chợt như hụt hẫng :
- Ngươi đã thay đổi cách xưng hô. Cũng có nghĩa ngươi đã phần nào tin ta. Tin rằng ta đã hứa giúp là sẽ có cách giúp ngươi thoát nạn? Và đổi lại ngươi kể như đã hứa thay ta báo thù, tận diệt lũ vô nhân Đại Thần cung, kể từ ả yêu nữ Vương Nhất Hoa đứng đầu cho đến tận những kẻ vô dụng chót hết vẫn cứ luôn mê muội chịu sự sai khiến của ả. Có phải thế chăng?
Giọng của Quan Vân Hội thì lạc đi, đến cả bản thân cơ hồ cũng không nhận ra giọng nói của chính mình :
- Kẻ có tội phải nhận chịu trừng phạt. Dĩ nhiên phải thập phần nặng hơn so với những gì tự kẻ đó gây ra. Hãy cầu mong cho Quan Vân Hội này toàn mạng. Và Tam Băng sẽ thấy hoặc chí ít cũng phải tin chắc là tại hạ ắt biết giữ chữ tín như thế nào.
Tam Băng liền thở ra một hơi dài nhẹ nhõm :
- Vậy thì được ta sẽ kể tất cả. Nhưng vì vẫn mong ngươi thật sự được toàn mạng, hãy tin ta, hãy để ta giúp ngươi biết cách vận dụng chân nguyên sẵn có của ngươi trước, vì đây là cơ hội quyết không thể bỏ lỡ, sau đó tự ta sẽ kể tất cả cho ngươi nghe.
Quan Vân Hội lưỡng lự :
- Nhưng chuyện chân nguyên nội lực tại hạ sẵn có là thế nào? Tại hạ cần phải minh bạch điều này trước, sau sẽ tuân theo mọi sắp đặt của Tam Băng.
Tam Băng bật ngay tiếng than :
- Thật không ngờ ngươi là hạng ương bướng nhất, bình sinh ta chưa nhìn thấy. Là thế nầy, ngươi nói không sai, ta có tội phản Đại Thần cung, dĩ nhiên phải hứng chịu hậu quả. Và cách trừng trị ta do Vương Kim Tử tiến hành đã vượt quá giới hạn luôn cần có giữa người với người. Hắn đã dày vò làm nhục ta. Khi thỏa mãn, hắn vất ta như một phế vật ra lệnh cho gã họ Thiết hoặc tự tay hạ thủ hoặc ném ta xuống Cuồng Sa Vực.
Chính lúc này, ở ngay tại mép vực Cuồng Sa, ta nhìn thấy ngươi sắp sửa bị gã họ Thiết ném vào đấy. Và thật may, trong lúc ta vùng vẫy vì không muốn muốn chết mất xác ở Cuồng Sa Vực, tình cờ ta đã chạm vào ngươi, nhân đó phát hiện ở bản thân ngươi là nhân vật đã luyện qua công phu. Chứ chẳng phải không hề biết chút võ công nào như trước đây ta vẫn minh định. Vì thế, ta nghĩ ngay, dù vô tình hoặc hữu ý thì ngươi tuyệt đối không phải hạng vô dụng và trái lại chính là cao thủ ẩn tàng võ học, đồng thời cũng là loại người ta đang rất cần. Do đó ta...
Quan Vân Hội hoang mang vô tưởng, dù thì thào cũng lập tức ngắt lời Tam Băng :
- Tại hạ chưa từng luyện võ công, đó là sự thật. Đồng thời theo lời Thánh Thủ nghĩa phụ thuật kể thì chính gia phụ từng căn dặn không được để bất kỳ ai tùy tiện truyền thụ võ học cho tại hạ. Liệu Tam Băng có vì quá hoang tưởng nên để xảy ra ngộ nhận chăng?
Tam Băng khẽ suỵt :
- Đừng để gã họ Thiết biết ta đang có ý đồ biến ngươi từ kẻ chẳng hề am hiểu võ công trở thành một cao thủ. Riêng về điều ngươi vừa thố lộ, ta thừa nhận, ắt hẳn chuyện bản thân ngươi có ẩn tàng chân nguyên nội lực không những chỉ riêng ngươi không biết mà trái lại khắp thế gian này có thể quả quyết chỉ một mình ta nhờ may mắn nên phát hiện. Huống hồ, vì muốn có người thay ta báo thù, sau khi đã thương lượng và đem thân xác này đánh đổi sự an toàn tạm thời cho ngươi với gã họ Thiết, ta nhờ kịp thời vận dụng thủ pháp Thôi Cung Quá Huyệt nên phát hiện thêm nguồn chân lực sẵn có trong người ngươi hễ càng bị kích thích phát tụ thì càng chứng tỏ ngươi có nội lực không kém gì nhân vật đã từng khổ luyện chí ít phải ngoài mười năm. Nhưng ngươi đừng hỏi ta nguyên nhân tại sao ngươi có sẵn chân khí nội lực này. Vì một là ta không thể nào biết và hai nữa thì đó là điều tự ngươi sau này phải tìm cho ra lời giải thích thỏa đáng. Ý ta muốn nói điều tốt nhất lúc này là ngươi hãy mau mau tiếp nhận những khẩu quyết ta sắp truyền. Ngươi phải tự vận dụng chân lực bản thân theo đúng khẩu quyết. Có như thế, dù nguồn chân lực đó từ đâu mà có và chỗ chân lực đó hiện có ít hay nhiều thì ngươi vẫn cứ vận dụng, hãy biến chúng thành vũ khí lợi hại, tự trở thành một cao thủ khiến địch nhân không ngờ, chí ít là để giúp bản thân ngươi tự thoát kiếp nạn và toàn mạng. Rõ chứ?
Quan Vân Hội đành đáp ứng :
- Tuy chưa hiểu rõ lắm, nhất là chưa thể tin bản thân có thể trở thành cao thủ, nhưng nếu Tam Băng đã quả quyết như vậy thì tại hạ cũng đành tin theo.
Tam Băng nôn nóng, cứ tiến hành ngay theo chủ ý vừa giải thích :
- Đây là khẩu quyết nội công tâm pháp bổn cung. Dù chưa thể đoan chắc có thích hợp với ngươi hay không những vì tình thế đã đến lúc khẩn cấp, ngươi thà tiếp nhận hơn là cam chịu thúc thủ do có sẵn nội lực mà không sao vận dụng. Nghe đây.
Quan Vân Hội lắng nghe từng lời khẩu quyết do Tam Băng truyền thụ sau đó bảo :
- Những kinh mạch huyệt đạo vừa được Tam Băng tình cờ đề cập tại hạ nhờ từng nghe Thánh Thủ nghĩa phụ chỉ điểm y thuật nên tự hiểu rất rõ. Duy có điều những kinh văn khẩu quyết vừa nghe sao đối với tại hạ cứ mơ hồ khó hiểu?
Tam Băng lại chạm tay vào thân thể Quan Vân Hội :
- Có hai cách để ngươi dễ dàng vận dụng công phu theo đúng khẩu quyết nội công. Cách thứ nhất là tự ngươi cần lĩnh hội đến thấu triệt toàn bộ kinh văn. Nhưng để thực hiện theo cách này, thú thật, ta và ngươi hoàn toàn không có thời gian. Do vậy chỉ còn mỗi cách thứ hai, đó là ngươi hãy cứ tự nhẩm theo khẩu quyết vừa nghe, đồng thời cần để cho chân nguyên nội lực được dẫn lưu theo từng chuyển động của đôi tay ta.
Cách này gọi là truyền lực minh thị, dù ngươi không hiểu vẫn có thể tự vận dụng. Hãy lưu tâm, đây là đại huyệt Đan Điền, đúng chưa? Đó sẽ là nơi xuất phát toàn bộ chân nguyên của bản thân ngươi. Giờ thì cho nội kình dẫn lưu theo Đốc Mạch, qua Túc Lý Can Kinh, thấu suốt Ngũ Tạng, chuyển đến Khí Hải,Linh Đài. Từ Khí Hải thì cho xộc thẳng lên Thiên Đình, gọi là Bách Hội huyệt.
Còn từ Linh Đài thì chuyển xuống Thần Đường, theo Hoàn Khiêu, Ngư Nhãn,Côn Lôn xuống đến tận hai chân. Tiếp đó thì cho vòng lên Quan Nguyên, Trụ Cốt đến Hội Âm và quay về lại đại huyệt Đan Điền. Vậy là...
Vừa nói đến đây Tam Băng bỗng gắt :
- Ngươi làm gì mà giảy nảy lên như thế?
Quan Vân Hội ấp úng :
- Nói đến tên những huyệt đạo là được rồi. Cần gì Tam Băng phải dùng tay chạm vào... Chạm lung tung khắp mọi nơi trên cơ thể tại hạ như thế?
Tam Băng lại gắt :
- Ngươi ngại vì bị ta chạm vào những chỗ kín. Hừ, ắt vì ngươi vẫn còn là một tiểu oa nhi nên mới có phản ứng như thế. Nhưng ta tin chắc, đến lúc đã thành nhân thì ngươi ắt hắn cũng như bao lũ nam nhân khác, hễ trông thấy nữ nhân là động lòng tà và rồi sẽ tìm đủ mọi cách để thỏa mãn. Ngươi có chịu nằm yên không? Ta nhắc lại vì tình thế đã đến lúc khẩn trương nếu ngươi cứ mãi động cựa làm cho chuyện luyện công gián đoạn thì hậu họa thật không thể lường. Hãy bắt đầu lại nào. Điều cần nhất là làm sao để một mình ngươi có thể tự dẫn lưu chân nguyên theo đúng khẩu quyết mà không cần ta hướng dẫn minh thị. Rõ chưa?
Do bị gắt nên Quan Vân Hội cố dẹp bỏ mọi ái ngại vì những động chạm khó chịu để chuyên chú vào mỗi một việc là dẫn lưu chân khí bản thân theo đúng khẩu quyết được Tam Băng chỉ điểm.
Nhờ đó, được một lúc, dù Tam Băng chưa chịu thu hai tay về nhưng nhưng động chạm cũng đã dần bớt đi. Và đó là thời điểm Quan Vân Hội nghe Tam Băng chợt bảo :
- Người thực hiện việc dẫn lưu chân nguyên kể cũng đã khá hơn. Bây giờ thì nghe đây để có thể xuất phát chân nguyên, dùng nội lực chuyển thành kình khí, hầu phát chưởng đối phó địch nhân thì ngươi cần dẫn lưu nội lực như thế này. Hãy đưa chân khí đến Kiên Tĩnh, qua Vân Mộng xuống Hiệp Cốc, đến Trung Chừ, đồng thời cho chân kình hội tụ tại tâm chưởng giữa bàn tay sau đó thì từ từ nhả kình ra. Rõ chưa? Hãy thử làm theo lời ta vừa bảo xem nào.
Quan Vân Hội làm theo và lập tức phát hiện giữa lòng bàn tay quả nhiên vì có nhiều nội lực hội tụ nên cứ bị nhộn nhạo như thể từ ở đó sắp sửa phát ra một diễn biến nào đó thật bất ngờ. Vì thế, Quan Vân Hội chợt kêu :
- Tại hạ đã làm được rồi. Ở chưởng tay của tại hạ như sắp sửa phát thành kình.
Tam Băng chợt áp một bàn tay ả vào tay Quan Vân Hội :
- Vị tất đó có phải là chưởng lực được dùng để đối phó địch nhân hay không. Theo ta, để minh bạch hư thực, hay là ngươi cứ từ từ phát kình ra? Dù là mạo hiểm nhưng ta tuyệt tự dùng bản thân để thử nghiệm chân nguyên nội lực của ngươi. Nào, phát kình đi.
Quan Vân Hội nôn nao hí hửng, vì không ngờ bản thân chỉ sau một thời gian thật ngắn nhờ được Tam Băng tận tâm chỉ điểm nên sắp sửa có thể xuất phát chưởng kình, dùng nội lực bản thân để đối phó địch nhân, là điều Quan Vân Hội vẫn từng mục kích nhiều nhân vật cao thủ thi triển thực hiện. Vì thế, Quan Vân Hội bắt đầu từ từ phát kình, đúng theo lời Tam Băng vừa bảo.
Kình lực theo tay Quan Vân Hội thâm nhập và tiêu tan mất dạng vào chưởng tay đang áp vào của Tam Băng.
Và điều này sẽ cứ thế diễn tiến mãi nếu như đúng lúc đó không có tiếng của nhân vật họ Thiết lại đột ngột bất quát ầm :
- Bọn ngươi đang giở trò gì thế? Đủ rồi, hãy lại đây nào, Tam Băng.
Tuy bị giật mình nhưng Tam Băng thay vì thu tay về hoặc bảo Quan Vân Hội dừng lại thì bỗng nôn nóng rít qua kẽ răng, gắt bảo Quan Vân Hội :
- Cứ tiếp tục đi, càng nhanh càng tốt chỉ cần thu nhận hết mọi nguyên khí của ngươi, ta quả quyết gã họ Thiết không những không là đối thủ mà chính gã còn bị mất mạng vì ta. Hãy nhả kình nhanh lên.
Quan Vân Hội vẫn làm theo và trút thật nhanh toàn bộ chân khí từ bản thân qua người Tam Băng.
Chợt Tam Băng giật nhảy dựng lên :
- Ối... Hự!
Gã họ Thiết lập tức quát vang, lần này tiếng quát phát lên rất gần :
- Ngươi đừng giả vờ chứ, Tam Băng. Thay vào đó hãy ngoan ngoãn chiều ý ta thêm lần nữa đúng như thỏa thuận ngươi dã hứa với ta. Mau đi với ta nào.
Nhưng cảnh Tam Băng vừa nhảy dựng lên, lại còn kèm theo một loạt kêu đau đớn ngay lập tức làm Quan Vân Hội động tâm suy nghĩ. Và điều lạ là ngay lúc này chẳng hiểu sao Quan Vân Hội lại lờ mờ nhìn thấy được Tam Băng, chẳng như nãy giờ Quan Vân Hội kỳ thực không nhìn thấy gì ngoài một màn đêm đen thật u tối.
Đã vậy Quan Vân Hội lại bất chợt lờ mờ nhìn thấy bóng nhân dạng của ai đó ắt là bóng của gã họ Thiết bóng nhân dạng này hùng hổ tiến lại chỗ Tam Băng vừa ngã ngồi sau khi đã đột ngột nhảy dựng lên.
Và bóng này vồn vập chộp vào Tam Băng :
- Ngươi quả là vưu vật hiếm có. Thảo nào Nhị thiếu gia, dù đã thỏa mãn sau những ba ngày ba đêm vẫn cứ luyến ái không nỡ tay hạ thủ kết liễu ngươi. Hãy chiều chuộng ta thêm lần nữa. Biết đâu ta sẽ nảy sinh từ tâm, tìm cách cứu mạng ngươi, để ngươi mãi mãi trở thành thê thiếp của ta. Ha ha...
Nhưng đang cười, gã họ Thiết chợt kêu thất kinh và sững sờ :
- Úy?! Ngươi đã chết rồi sao? Chẳng phải ta vừa thấy ngươi vẫn còn sống đấy ư?
Nghe như thế Quan Vân Hội giật mình, không thể nghĩ vì sao Tam Băng chỉ mới đó lại vong mạng. Toan lên tiếng hỏi, chợt Quan Vân Hội nghe gã họ Thiết chép miệng :
- Ngươi chết rồi, còn ai giúp ta thỏa mãn? Cũng may, dù sao cơ thể ngươi vẫn còn nóng ấm, chi bằng cứ để ta tùy tiện hưởng thụ thêm thân xác ngươi lần nữa vậy.
Quan Vân Hội ngồi bật dậy, hoang mang đến tột độ khi lờ mờ nhận thấy như là gã họ Thiết đang tự trút bỏ y phục. Tiếp đó, còn kỳ quái hơn gã họ Thiết lại hùng hục xé bỏ toàn bộ y phục của Tam Băng cho đến khi thân thể to nạng của gã họ Thiết bỗng nhảy xổ và nằm đè lên thi thể của Tam Băng, Quan Vân Hội chợt cảm nhận lòng sục sôi căm hận bỗng trào dâng và phủ lấp toàn bộ nhận thức. Vì thế Quan Vân Hội đột ngột lao ập vào gã họ Thiết :
- Dâm tặc vô sỉ, ta giết ngươi!
Và theo khẩu quyết cùng với phương cách dẫn lưu nộ kình vừa do Tam Băng chỉ điểm, Quan Vân Hội xô bật từ chưởng tay ra một ngọn kình không thể ngờ là có, quật vào tấm thân trần của gã họ Thiết.
Bùng...
Gã họ Thiết bị chấn bay. Sau đó gã vừa kêu oai oái vừa huỳnh huỵch bỏ chạy.
Quan Vân Hội càng phấn khích sau một kình đắc thủ, lập tức chạy đuổi theo gã.
Được một quãng, Quan Vân Hội bỗng phát hiện đã đuổi theo gã họ Thiết đến một chỗ có khoảng không gian bao la. Không phải là thứ không gian tù túng như cho lúc nãy đã cùng Tam Băng tạm náu thân và cũng là nơi đã xảy ra nhiều diễn biến kỳ quái cùng một lúc.
Cùng lúc này, gã họ Thiết vì đã phần nào bình tâm sau một lúc lâu bỏ chạy, gã chợt quay lại, trợn mắt to như mắt ốc nhồi nhìn Quan Vân Hội và hậm hực quát :
- Ngươi chẳng phải là một tiểu oa nhi không hề biết võ công hay sao? Cớ sao lúc nầy...
Quan Vân Hội bỗng bối rối vừa lấy tay chỉ vào người gã, vừa ngoảnh mặt nhìn qua chỗ khác, nói mà không lưu tâm gì đến lời gã đang quát :
- Ngươi không biết thẹn hay sao? Há lẽ ngươi không nhận ra ngươi đang lõa thể?
Đúng lúc Quan Vân Hội ngoảnh mặt, gã họ Thiết bỗng đắc ý nhảy chồm đến :
- Người đã tận số rồi. Ha ha...
Và một lực đạo cực mạnh bỗng hiển hiện giáng ngay vào Quan Vân Hội.
Ầm!
Toàn thân Quan Vân Hội bị bốc cao, ngỡ có thể bay đến tận trời, nơi đang có nhiều thật nhiều những vì tinh tú sáng lấp lánh điểm tô cho bầu trời đêm. Và khi bị rơi xuống, Quan Vân Hội càng rơi càng thất kinh do nghi hoặc không hiểu sao dù rơi mãi vẫn chưa chạm đến đất. Trái lại, do đà rơi càng lúc càng nhanh nên Quan Vân Hội thêm khiếp đảm, nhất là khi nghe tiếng gã họ Thiết cười lồng lộng :
- Cuồng Sa Vực, một nơi chưa hề có ai rơi xuống nhưng sau đó vẫn sống. Ha ha...
Tiếng gã cười làm Quan Vân Hội nhớ lại những gì Tam Băng đã nói, lẽ ra cũng là nơi Quan Vân Hội đã bị ném xuống từ lâu nếu không nhờ Tam Băng bảo là đã dùng thân xác để trao đổi và khẩn thiết nài nỉ gã họ Thiết đừng vội ném Quan Vân Hội xuống.
Vừa lúc đó có một luồng quái phong chợt bộc phát, cuộn thẳng vào Quan Vân Hội và cứ thế giữ mãi tấm thân nhỏ nhắn của Quan Vân Hội vào giữa, để mặc tình lôi kéo dằn vặt hất tung lên hoặc nhồi cho nhấn chìm xuống trong cơn cuồng loạn của quái phong.
Ào ào!
Quan Vân Hội bị quăng quật nhồi lắc cho đến khi hoàn toàn mê lịm...
Tài sản của anhhe1281

Ðề tài đã khoá

Từ khóa được google tìm thấy
, phim vo chieu van kiem, truyen vo chieu van kiem, truyenvochieuvankiem, vo chieu van kiem, vo chieu van kiem 4vn.eu, vo chieu van kiem vnthu, vochieuvankiem, xem phim vo chieu van, ,

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™