Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Thư giãn
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 11-04-2012, 03:30 PM
chuyendoi96 chuyendoi96 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Apr 2012
Đến từ: chuyendoi96
Bài gởi: 1
Thời gian online: 4 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hàng nghìn người chen lấn đổi mũ bảo hiểm

Nghe tin thành phố Đà Nẵng đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ mới, hàng nghìn người đổ xô tới gây ra cảnh hỗn loạn.

Sáng 10/4, Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng dự kiến kiểm định mũ bảo hiểm và mũ không đảm bảo chất lượng sẽ bị tịch thu tiêu hủy. Người dân phải mua mũ đạt chuẩn tại chỗ với giá 50.000 đồng một chiếc. Tuy nhiên, máy kiểm định chưa hoàn thiện nên thời hạn kiểm định phải dời lại. Ban An toàn giao thông quyết định sẽ cho người dân đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mới, chỉ cần bù thêm 50.000 đồng.


Do chương trình đã được thông báo trên truyền hình nên dù 9h sáng mới bắt đầu đổi mũ, nhưng từ 6h30 hàng nghìn người dân đã đứng kín trước Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, trên tay mỗi người là 2-3 mũ bảo hiểm cũ. Người đông, nhân viên ít, các điểm đổi mũ lại chật hẹp nên đã gây ra cảnh hỗn loạn.


Gần nửa tiếng sau, hơn 600 mũ bảo hiểm đã được đổi hết. Nhiều người lại chuyển sang vây ráp xe chở mũ khiến Ban an toàn giao thông thành phố phải tạm dừng. Bức xúc, nhiều người dân chờ từ sáng sớm nhảy lên la ó.


Ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Đà Nẵng cho biết, lực lượng liên ngành đã chuẩn bị 5.000 mũ để đổi cho dân. Việc để xảy ra tình trạng chen lấn, mất trật tự có một phần lỗi của cơ quan chức năng chuẩn bị thiếu chu đáo, khiến số mũ này chưa được đổi hết, nhiều người phải đứng chờ.


Một lãnh đạo thành phố cho biết, thời gian đổi mũ bảo hiểm cũng như kiểm tra mũ sẽ phụ thuộc vào việc hoàn thành thủ tục máy kiểm định chất lượng do Viện Công nghệ cơ khí và tự động hóa (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) thiết kế, chế tạo. Việc đưa máy kiểm định vào hoạt động đã chậm 10 ngày so với chỉ đạo của thành phố.


Nguyễn ĐôngCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của chuyendoi96

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™