Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Thế giới đại đồng
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 18-10-2012, 03:16 AM
Long4ndShort Long4ndShort is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Feb 2012
Bài gởi: 77
Thời gian online: 1 ngày 2 giờ 46 phút
Xu: 0
Thanks: 4
Thanked 16 Times in 13 Posts
Question Con cháu của dòng dõi quý tộc vua chúa pharaoh Ai cập là người Châu Âu hiện nay

nguồn
http://uk.reuters.com/article/2011/08/01/oukoe-uk-britain-tutankhamun-dna-idUKTRE7704OR20110801


Tutankhamen - ông tổ người châu Âu?


Các nhà di truyền học Thụy Sĩ khẳng định hơn một nửa dân số của châu Âu hiện nay là họ hàng của pharaoh Tutankhamen. Điều này dẫn đến một cuộc tranh cãi khá thú vị.

Các khách du lịch châu Âu khi đến bất kỳ thành phố nghỉ mát nào đó ở Ai Cập đều nghĩ rằng không ít những người bán hàng nơi đây là hậu duệ của các pharaoh, và mình chẳng có dây mơ rễ má gì với mảnh đất đầy huyền bí này. Thế nhưng, thật là trớ trêu khi vào tháng 8.2011, các chuyên gia Trung tâm nghiên cứu phả hệ iGENEA của Thụy Sĩ kết luận: Chỉ có 1% người Ai Cập mang gien của pharaoh, trong khi hậu duệ của pharaoh Tutankhamen (còn gọi là Tutankhamun) hiện có khá nhiều ở châu Âu.

Tại một vài nước, như ở Pháp chẳng hạn, 60% đàn ông mang dòng máu của Tutankhamen, con số này ở Tây Ban Nha còn cao hơn với 70%. Thậm chí có khu vực có tới 80% đàn ông là hậu duệ của pharaoh này.

Đột biến lịch sử

Các tác giả Thụy Sĩ của công trình gây chấn động giới khoa học đã làm cuộc khảo sát tạm gọi là haplogroupe (những người chung huyết thống). Các khảo sát của haplogroupe tập trung vào đột biến gien để xác định nguồn gốc của một người với một nhóm chủng tộc. Loại gien này có đột biến nhiễm sắc thể Y và chỉ có ở đàn ông mà không có ở phụ nữ. Các nhà khoa học xác định gien của pharaoh Tutankhamen thuộc nhóm haplogroupe R1b1a2. Trong khi đó ngân hàng của iGENEA (qua nghiên cứu ADN) đang lưu giữ nhóm gien này và nó thuộc hơn một nửa số đàn ông châu Âu hiện nay.

Cần phải giải thích điều này như thế nào? Bởi, sau hàng nghìn năm, gien của Tutankhamen bị thay đổi theo thời gian và gần như mất hẳn. Chuyên gia phòng thí nghiệm gien thuộc Viện Hàn lâm y học Nga là Andrei Sanko giải thích: “Một nhóm người tiền sử có đột biến nhiễm sắc thể Y, tạm gọi là R. Sau đó, một gia đình của nhóm này sinh ra đứa con trai mang gien đột biến này - R1. Sau đó đứa trẻ này lớn lên, lập gia đình sinh ra những đứa con trai, từ gốc R, chúng đều mang gien đột biến R1”. Các nhà khoa học cho rằng đột biến gien này không ảnh hưởng (tác động) tới màu tóc, màu da, màu mắt.

Quê xứ bậc vương giả

Giám đốc iGENEA, ông Roman Scholz, cho biết các chuyên gia của trung tâm này đã theo dõi, nghiên cứu R1b1a2 của nhóm haplogroupe khi phân tích AND của Tutankhamen. “Điều này không có nghĩa là chỉ có một mình Tutankhamen mang R1b1a2, mà nhiều khả năng ông là người đầu tiên mang biến thể gien này”, Scholz nói. Tutankhamen sống cách nay khoảng hơn 9.000 năm và ông có nhiều họ hàng. Phần lớn hậu duệ của ông di chuyển qua châu Âu sinh sống khi nông nghiệp bắt đầu phát triển 7.000 năm trước Công nguyên. Và chỉ có một nhóm người nhỏ di chuyển xuống phía nam Ai Cập.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ khẳng định giả thuyết rằng tầng lớp vương giả Ai Cập có nguồn gốc từ nơi khác và những người Ai Cập hiện nay không phải là con cháu của những người bản địa xa xưa của đất nước này.

Tiến sĩ lịch sử Maria Dovrovolskaja, thuộc Viện Khảo cổ (Viện Hàn lâm khoa học Nga), giải thích: “Cư dân cổ Ai Cập khác hẳn người Ai Cập ngày nay - chủ yếu là những người Ả Rập đến đây sau khi có những cuộc di trú tại Bắc Phi”. Các nhà khoa học tin rằng tổ tiên của người Ai Cập ngày nay đến từ vùng vịnh Persic. Đây là những bộ tộc Ả Rập đã xâm chiếm, chinh phục Ai Cập và định cư ở đó. Các nhà khoa học một lần nữa khẳng định việc duy trì tên họ của các triều đại Ai Cập là khép kín. Ngay cả để duy trì nòi giống thì chỉ những người trong hoàng tộc mới được phép cưới nhau.

Châu Âu có 3 lần diễn ra việc di dân. Cách nay 100.000 năm con người “bước ra” từ châu Phi nhưng không di cư đến châu Âu mà lại tới Ấn Độ, Trung Quốc và Úc. Những người định cư đầu tiên ở châu Âu dường như đến từ Iran. Các cuộc di dân diễn ra ở Tiểu Á, Thổ Nhĩ Kỳ, vùng Balkan và ở khu vực Địa Trung Hải, Tây Ban Nha, Pháp... Điều này diễn ra cách nay 50.000 năm. Cuộc di dân thứ hai diễn ra tại Nga cách nay 30.000 năm, từ vùng sông Don. Hai làn sóng di dân này tạo nên hai nền văn hóa khảo cổ khác nhau. Cuộc di dân thứ ba vào châu Âu từ Ấn Độ diễn ra cách nay 10.000 năm. Về lý thuyết, mỗi cuộc di dân tại vùng biển Đen có thể có ông tổ của Tutankhamen. (Theo nhà sử học người Nga Gudz Markov)

Xác ước Ai Cập có tóc màu đỏ , màu sáng của người Châu Âucon cháu vua chúa hoàng tộc
hèn chi tụi châu âu đa số có nước da sáng và đẹpCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Long4ndShort

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 18-10-2012, 12:29 PM
Mizz Tuily's Avatar
Mizz Tuily Mizz Tuily is offline

Vũ Trụ Chưởng Khống Giả
 
Tham gia: Sep 2008
Đến từ: Tiên ma yêu giới
Bài gởi: 194
Thời gian online: 6 ngày 22 giờ 42 phút
Xu: 5
Thanks: 27
Thanked 15 Times in 9 Posts
Nhầm rồi, nước da thì sáng. nhưng ko đẹp. Bọn châu âu da thô và xấu
Tài sản của Mizz Tuily

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 06-12-2012, 09:37 PM
thai_son02 thai_son02 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Dec 2012
Bài gởi: 6
Thời gian online: 15 phút 12 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Bài viết hay, cảm ơn tác giả, :D
Tài sản của thai_son02

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
con chau vua thoi nay, pharaoh ai cap, phim cap 3 quy toc, phim cap 3 thoi vua chua, phim cap 3 vua chua, phim vua chua quy toc, phimcap3vua arap, sung phi cua pharaon 4vn, thoi vua chua o ai cap, vua chúa ai cập

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™