Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Thế giới đại đồng
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 01-11-2012, 12:58 AM
Huyết Tu La's Avatar
Huyết Tu La Huyết Tu La is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Dec 2011
Bài gởi: 516
Thời gian online: 3 tháng 0 tuần 2 ngày
Xu: 0
Thanks: 70
Thanked 2,101 Times in 144 Posts
Ngày 1/11 bắt đầu thu phí tải nhạc trực tuyến: Chỉ 100 album

Từ 1/11, việc ký cam kết thu phí download nhạc số của Công ty cổ phần truyền thông MV (MV Corp đại diện RIAV) và sáu trang nhạc online chiếm phần lớn thị phần sẽ được thực thi. Tuy nhiên, đến tận giờ phút này, sau ba tháng chuẩn bị, phía hừng hực khí thế muốn thu tiền dường như chỉ có… MV Corp!


Khi phải trả tiền, chắc chắn người dùng sẽ cân nhắc trước khi download một album.

Vài ngày trước, MV Corp hân hoan thông báo đã thuyết phục thêm được hàng chục trang nhạc online tham dự việc “thực thi luật bản quyền”, tập thói quen nghe nhạc trả tiền cho người Việt. Những cái tên đó gồm: keeng.vn (Viettel), music.vnn.vn (VDC), soha.vn (VC Corp)... đã làm dày thêm niềm hy vọng của RIAV và của giới sáng tác về chuyện người nghe nhạc có trách nhiệm, có ý thức hơn trong việc trả tiền cho công sức lao động của nghệ sĩ, nhà sản xuất. Con số đó cũng cân bằng thêm cán cân những kẻ có tóc (chịu thu phí) và trọc đầu (cho nghe lậu, tải lậu), giảm sự chênh lệch quá lớn ban đầu (là chỉ có 5/150 trang chịu cam kết). Thêm vào đó, dù số lượng chỉ hơn một chục, các trang nhạc “có tóc” đã chiếm đến hơn 90% thị phần nhạc số Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện trên các trang Zing Mp3 (mp3.zing.vn - chiếm 44% thị phần nhạc online hiện nay), Nhạc của tui (nhaccuatui.com - 27%), Nhạc vui (nhac.vui.vn - 22%), Sóc bay (mp3.socbay.vn), Go Music (music.go.vn), Nghe nhạc (nghenhac.info) mọi thứ từ giao diện, nội dung, phương thức nghe - down nhạc, thanh toán… dường như không có gì thay đổi. Không có một sự “dọn dẹp” nào về mặt nội dung để dọn đường cho việc thực thi bản quyền mà các đơn vị đã cam kết trong bản ghi nhớ tháng Tám. Các trang vẫn đang... vô tư vi phạm bản quyền của nhau.

Trong điều kiện khách quan đó, ông Nhan Thế Luân - Giám đốc Công ty Nhạc của tui cho biết, trước mắt chỉ “bán” trong phạm vi 100 album được MV Corp cung cấp, với đầy đủ nội dung, lời nhạc, thông tin và chất lượng nghe 320Mb. Việc chuẩn hóa hệ thống dữ liệu trên nhaccuatui.com để có thể “bán” được, theo ông Luân, sẽ mất khoảng hai năm và tất nhiên, việc này chỉ được thực thi nếu việc thu phí tải nhạc trên thực tế là khả quan. Một đại diện khác của Zing Mp3 cũng khẳng định, việc thu phí hiện tại chỉ là… thăm dò, chờ đợi xem phản ứng của người dùng thế nào. Trên thực tế, doanh thu của việc tải nhạc sau khi chia năm xẻ bảy cho nhà mạng, nhà cung cấp… sẽ chẳng đáng gì so với một banner quảng cáo. Vì thế, các trang nhạc số “ngán” việc người dùng quay lưng hơn là việc họ không chịu trả tiền.

Giờ G đã điểm, người dùng - nhà cung cấp nội dung số vẫn trong tâm thế chờ đợi lẫn nhau.
Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Huyết Tu La

Chữ ký của Huyết Tu La
+*¨^¨*+ ( Cách khôn nhất để không tranh cãi là im lặng.) +*¨^¨*+
._|.<(+_+)>.|_. (Cách hay nhất để chia sẻ là biết lắng nghe) ._|.<(+_+)>.|_.
¯`•._) (Cách tốt nhất để hoàn thiện là sống chậm và yêu...!) (¯`•._):h:
··¤(`×[¤ (Đừng bao giờ hối tiếc về quá khứ. . .!) ¤]×´)¤··
๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥Thứ duy nhất mà bạn nên tiếc....là khoảng thời gian mà bạn đã phí với những sai lầm...♥•´¯) ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 02-11-2012, 11:46 AM
tripplex tripplex is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Oct 2011
Bài gởi: 130
Thời gian online: 2 tuần 6 ngày 19 giờ
Xu: 0
Thanks: 111
Thanked 2,094 Times in 61 Posts
Làm sao có thể chặn được người down nhạc ko trả tiền, rất khó, chừ khi đem chặn hết các trình download và dùng công cụ hỗ trợ riêng nhưng để làm được là quá khó hoặc gần như ko thể. Trừ khi ko cho phép người dùng nghe nhạc trực tiêp nữa, mà làm vậy sớm muộn cũng phá sản hix , có thể nói đây rất khó thực hiện
Tài sản của tripplex

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™