Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 21-11-2020, 09:05 AM
red_bos's Avatar
red_bos red_bos is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Aug 2013
Đến từ: world in mine
Bài gởi: 94
Thời gian online: 1 tuần 6 ngày 19 giờ
Xu: 361
Thanks: 494
Thanked 177 Times in 70 Posts
5 cách rèn luyện khả năng tập trung

Bạn cần rèn luyện sự tập trung mỗi ngày để làm việc đạt hiệu quả cao hơn và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Làm sao để bạn có được sự tập trung như các cao thủ bắn cung bách phát bách trúng?

Kỹ năng tập trung và duy trì sự chú ý vào công việc là điều không hề dễ dàng đối với đa số nhiều người. Trung bình một ngày, người Mỹ phải tiếp xúc với một lượng thông tin khoảng 34 gigabyte và 100.500 từ. Cứ mỗi 11 phút bị gián đoạn, con người mất trung bình khoảng 25 phút để quay trở lại công việc, khả năng tập trung bị suy giảm khiến họ khó khăn hơn trong việc tiếp nhận thông tin hàng ngày.

Để rèn luyện sự tập trung bạn cần biết cách xây dựng mục tiêu theo động lực, suy nghĩ và cảm xúc phù hợp. Từ đó, bạn sẽ kích thích bộ não ưu tiên thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Bạn hãy cùng tìm hiểu 5 cách rèn luyện khả năng tập trung giúp bạn tăng hiệu quả và năng suất làm việc nhé!

1. Trang trí không gian cây xanh
rèn luyện sự tập trung

Môi trường tự nhiên có thể giúp cải thiện và rèn luyện sự tập trung của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với không gian xanh có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển não bộ của trẻ em.

Trong một nghiên cứu, trẻ em từ 4 – 7 tuổi có nhiều cây xanh xung quanh nhà đã đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra chú ý. Những kết quả này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng môi trường cây xanh trong các thành phố để hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển trí não của trẻ em.

Môi trường cây xanh không chỉ dừng lại ở việc mang lại lợi ích cho trẻ em. Nghiên cứu đã chứng minh rằng cây xanh cũng có thể tăng đáng kể mức độ tập trung và năng suất ở trường đại học và nơi làm việc. Một nghiên cứu khác cho thấy văn phòng với nhiều cây xanh có thể làm tăng năng suất của nhân viên lên 15%.

Sự xuất hiện của cây xanh làm tăng sự hài lòng tại nơi làm việc, chất lượng không khí và mức độ tập trung. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe để trang trí văn phòng thêm xanh mát.

Một văn phòng với nhiều cây xanh thúc đẩy, rèn luyện sự tập trung vào công việc của nhân viên bằng cách giúp tăng khả năng nhận thức, cảm xúc và thể chất khi làm việc.
2. Tránh yếu tố gây mất tập trung
rèn luyện sự tập trung

Để có sự tập trung cao độ, bạn cần hạn chế những tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến bạn. Khi bạn đang làm việc, chỉ cần một tiếng rung hay tiếng nhạc từ điện thoại cũng có thể khiến bạn mất đi sự tập trung. Chúng có xu hướng kích hoạt những suy nghĩ không liên quan đến công việc đang làm hoặc làm “lơ đễnh” tâm trí, điều này làm suy giảm đi hiệu suất làm việc do bạn mất thời gian vừa do suy nghĩ mất tập trung vừa do cố gắng tập trung trở lại.

Để rèn luyện sự tập trung, bạn cần hạn chế tiếp xúc với điện thoại, email cá nhân hay mạng xã hội. Đây là những yếu tố hàng đầu gây mất tập trung khi bạn làm việc.
Khoảng 2,8 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng mạng xã hội và đại đa số người dùng đã sử dụng cho mục đích cá nhân trong khi làm việc. Thói quen sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong giờ làm việc có thể gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất và sự tập trung của công việc. Do đó, bạn nên để mọi thông báo cá nhân ở chế độ im lặng để tránh ảnh hưởng và rèn luyện sự tập trung.

Để tăng cường năng lượng và duy trì sự tập trung, bạn nên nghỉ ngơi hợp lý đan xen trong quá trình làm việc như:

Nghỉ ngơi giữa buổi sáng
Thư giãn mỗi khi thấy mệt và tìm cách hết buồn ngủ để tỉnh táo hơn
Nghỉ ngắn thường xuyên để tạo điều kiện phục hồi, ví dụ làm việc tập trung cao độ 50 phút, nghỉ ngơi 5 – 10 phút
3. Môi trường giúp rèn luyện sự tập trung
rèn luyện sự tập trung

Môi trường đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường và rèn luyện sự tập trung. Khi bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng có thể khiến tâm trí của bạn cảm thấy có một sự trật tự và suy nghĩ rõ ràng hơn.

Bạn có thể thay đổi môi trường của mình để thuận lợi cho việc duy trì sự tập trung theo các gợi ý sau đây:

• Thiết kế không gian làm việc cho riêng bạn: Chỉ cần vài bước tô điểm cho bàn làm việc bằng vật dụng cá nhân là đã có thể giúp bạn cải thiện năng suất và sự tập trung. Một nghiên cứu cho thấy người ở trong một không gian làm việc có cây và trang trí tranh ảnh có năng suất cao hơn 17% so với những người ở văn phòng bình thường.

• Nghe nhạc cổ điển Baroque: Trong một nghiên cứu về cuộc sống làm việc của bác sĩ cho thấy rằng, khi nghe nhạc cổ điển Baroque đã cải thiện tâm trạng, sự hài lòng trong công việc và giúp chẩn đoán với độ chính xác, năng suất cao hơn.

• Nghe âm thanh tự nhiên: Âm thanh đến từ môi trường tự nhiên có thể mang lại lợi ích cho sự tập trung. Các nhà nghiên cứu cho biết khi nghe âm thanh này trong văn phòng làm việc, như nước chảy, mưa rơi… có thể tăng cường khả năng nhận thức và tối ưu hóa khả năng tập trung.

• Trồng cây hương thảo (rosemary): Nghiên cứu cho thấy người tiếp xúc với hương thơm cây hương thảo có thể cải thiện tốc độ và tăng khả năng nhận thức khi làm việc.

4. Chơi trò chơi phát triển trí não
các trò chơi giúp tăng khả năng tập trung

Các bài tập giải quyết vấn đề, phương pháp rèn luyện trí não và thậm chí các trò chơi video đều có thể có tác động tích cực hay tiêu cực tùy thuộc vào dạng mà bạn lựa chọn. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người thường chơi trò chơi ô chữ (word puzzle) có thể giúp cải thiện chức năng não tốt hơn. Điều này được tìm hiểu thông qua mối quan hệ trực tiếp giữa tần suất chơi câu đố chữ và tốc độ, độ chính xác đối với công việc đánh giá khả năng lý luận, trí nhớ và sự chú ý.

Các nhà nghiên cứu cho biết phương pháp đào tạo não gọi là “dual n-back” đã chứng minh có sự cải thiện 30% trí nhớ khi làm việc. Dual n-back là bài tập trí não được chứng minh giúp nâng cao trí não bằng cách tăng dung lượng bộ nhớ làm việc và có thể tăng chỉ số IQ (intelligence quotient).

Những trò chơi phát triển trí não đã được chứng minh là giúp tạo ra những thay đổi ở nhiều vùng trong não. Những vùng này chịu trách nhiệm về các kỹ năng trực quan và khả năng chú ý, khả năng tập trung, khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn.
5. Tăng cường sức khỏe tổng thể
tăng cường sức khỏe tổng thể để tăng khả năng tập trung

Hoạt động thể chất, lựa chọn chế độ ăn uống và kiểm soát cân nặng là tất cả các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn. Để cải thiện và rèn luyện sự tập trung, bạn cần phải thay đổi 3 yếu tố là thực phẩm, hoạt động thể chất và cân nặng.

Thực phẩm hỗ trợ rèn luyện sự tập trung
Để tăng khả năng tập trung, bạn nên bổ sung quả óc chó, bơ và chocolate vào chế độ ăn uống.

• Quả óc chó: Có thể cải thiện hiệu suất trong các bài kiểm tra về chức năng nhận thức, tốc độ xử lý thông tin, trí nhớ và sự tập trung.

• Bơ: Việc tiêu thụ một quả bơ mỗi ngày có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức do sự gia tăng nồng độ lutein trong mắt và não.

• Chocolate: Hay cụ thể là hạt ca cao rất giàu flavanol, là những hợp chất có tác dụng bảo vệ thần kinh. Flavanol có thể giúp cải thiện tốc độ xử lý nhận thức, trí nhớ và sự tập trung khi làm việc.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của red_bos

Chữ ký của red_bos
Thấy lửa thì phải đổ thêm dầu
Thấy nhảy lầu thì phải hô to cổ vũ
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 21-11-2020, 09:14 PM
Bong21112020 Bong21112020 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Nov 2020
Đến từ: Bong21112020
Bài gởi: 0
Thời gian online: 21 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hiện nay, nhiều gia đình có người già, người ốm, người cao tuổi… mà con cháu lại khá bận rộn, không cân bằng được công việc ở cơ quan với công việc trong gia đình nên thời gian chăm sóc người già thật ít ỏi. Nhận thấy được nhu cầu đó, Trung tâm giúp việc Hồng Doan cung cấp dịch vụ chăm sóc người già. Trong gói dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, giúp việc của chúng tôi được đào tạo có thể làm việc nhà, chăm sóc, trông nom cẩn thận, chu đáo cho người già cao tuổi, người ốm…

>> Có thể bạn quan tâm:
  • Hợp đồng, mẫu hợp đồng, quy định thuê người giúp việc 📝
  • Tuyển người tìm việc làm giúp việc nhà lương cao tại Hà Nội💵
Nhu cầu tìm người giúp việc chăm sóc người già tại Việt Nam ngày càng cao

Trong những năm gần đây, dân số tại Việt Nam đang có xu hướng già hóa làm tăng tỉ lệ người già sống phụ thuộc vào gia đình. Tuy nhiên, hầu hết con cái của họ đều bận rộn với cuộc sống hàng ngày, đi làm, nuôi con nhỏ,… không có đủ thời gian để chăm sóc họ. Để có thể san sẻ được công việc cũng như tiết kiệm thời gian, nhiều gia đình đã tìm người giúp việc chăm sóc người già. Dịch vụ này ngày càng trở nên cần thiết trong cuộc sống bận rộn hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già bao gồm thuê người chắm sóc, nấu ăn, nói chuyện, đi dạo… khiến người già cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Ưu điểm của việc thuê người chăm sóc người già

Tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức

Thế nhưng nhờ thuê người trông nom, bạn sẽ được san sẻ bớt công việc nhà, an tâm về người thân và tập trung hơn vào công việc. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho công việc.

Luôn chăm sóc được người già

Chúng ta đều mong có thể ở bên cạnh chăm sóc bố mẹ, ông bà chu toàn nhưng với cuộc sống bận rộn hiện nay không phải ai cũng có thể làm tốt được điều đó.

Với những người cao tuổi, các chức năng của bộ phận đã dần suy giảm và có thể gặp bất trắc bất cứ lúc nào khiến bạn lo lắng không thể tập trung làm việc. Lúc này, có một người giúp việc thay bạn để ý, chăm nom sẽ khiến bạn yên tâm và nhẹ nhõm hơn.

Công ty giúp việc Hồng Doan

Nguồn: giupviechongdoan.com
Tài sản của Bong21112020

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 21-11-2020, 10:15 PM
Dung16112020 Dung16112020 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Nov 2020
Đến từ: Dung16112020
Bài gởi: 0
Thời gian online: 35 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Những ngày cận Tết Nguyên Đán, ngoài việc lo lắng cho việc mua sắm đồ đạc, chuẩn bị quà Tết biếu tặng, sắp xếp hoàn thành công việc trước Tết ổn thoả thì nhiều gia đình còn vướng phải vấn đề – đôn đáo đi tìm người giúp việc trong dịp Tết đến xuân về.

Để tìm được người giúp việc vào ngày Tết không khó, nhưng tìm được giúp việc chất lượng xứng đáng với mức lương chi trả lại là một bài toán rắc rối đối với nhiều chủ nhà. Giúp việc ngày Tết sẽ làm những công việc gì? Mức lương chỉ trả như thế nào hợp lý nhất và thuê người giúp việc ngày Tết ở đâu uy tín tại Hà Nội? Theo dõi bài viết dưới đây, khách hàng có thể giải quyết triệt để vấn đề thuê giúp việc ngày Tết vô cùng nan giải này nhé!

Giúp việc ngày Tết

Giúp việc ngày Tết từ lâu đã trở thành nhu cầu của các gia đình hiện đại và bận rộn. Dịp cuối năm là thời gian bận rộn và nhiều việc, nhiều gia đình thường không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng… trong khi đó công việc nhà lại vô cùng nhiều. Bởi thế mà dịch vụ giúp việc ngày Tết ra đời để có thể bớt đi gánh nặng cho các bà nội trợ trong những ngày đầu xuân, năm mới .

Giúp việc ngày Tết sẽ làm những công việc gì?

Thuê được người giúp việc chuyên nghiệp vào ngày Tết, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những công việc trong nhà như:

Dọn nhà ngày Tết

Đây là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng tốn thời gian. Bạn quá bận rộn vào những ngày cuối năm, sát ngày Tết mới được nghỉ làm, vậy việc lựa chọn thuê một người giúp việc đảm nhận công việc dọn nhà ngày Tết, sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ sẽ giảm bớt gánh nặng đáng kể trong những ngày cuối năm dành cho bạn.

Chăm trẻ em ngày Tết

Cuối năm bận rộn với tiệc tất niên chia tay năm cũ, đón chào năm mới. Tất bật mua quà sắm Tết, biếu tặng hai bên nội ngoại, sếp, bạn bè thân hữu đã khiến bạn quay cuồng cả ngày không làm hết việc. Việc dành thời gian chăm sóc con nhỏ từ sáng đến đêm là điều không thể. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc thuê một người giúp việc chăm sóc những em bé trong gia đình?

Trung tâm giúp việc Hồng Doan uy tín tại Hà Nội

Nguồn: giupviechongdoan.com
Tài sản của Dung16112020

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 22-11-2020, 02:23 PM
oanh211120 oanh211120 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Nov 2020
Đến từ: oanh211120
Bài gởi: 1
Thời gian online: 17 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hiện nay, nhiều gia đình có người già, người ốm, người cao tuổi… mà con cháu lại khá bận rộn, không cân bằng được công việc ở cơ quan với công việc trong gia đình nên thời gian chăm sóc người già thật ít ỏi. Nhận thấy được nhu cầu đó, Trung tâm giúp việc Hồng Doan cung cấp dịch vụ chăm sóc người già. Trong gói dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, giúp việc của chúng tôi được đào tạo có thể làm việc nhà, chăm sóc, trông nom cẩn thận, chu đáo cho người già cao tuổi, người ốm…

>> Có thể bạn quan tâm:
  • Hợp đồng, mẫu hợp đồng, quy định thuê người giúp việc 📝
  • Tuyển người tìm việc làm giúp việc nhà lương cao tại Hà Nội💵
Nhu cầu tìm người giúp việc chăm sóc người già tại Việt Nam ngày càng cao

Trong những năm gần đây, dân số tại Việt Nam đang có xu hướng già hóa làm tăng tỉ lệ người già sống phụ thuộc vào gia đình. Tuy nhiên, hầu hết con cái của họ đều bận rộn với cuộc sống hàng ngày, đi làm, nuôi con nhỏ,… không có đủ thời gian để chăm sóc họ. Để có thể san sẻ được công việc cũng như tiết kiệm thời gian, nhiều gia đình đã tìm người giúp việc chăm sóc người già. Dịch vụ này ngày càng trở nên cần thiết trong cuộc sống bận rộn hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già bao gồm thuê người chắm sóc, nấu ăn, nói chuyện, đi dạo… khiến người già cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Ưu điểm của việc thuê người chăm sóc người già

Tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức

Thế nhưng nhờ thuê người trông nom, bạn sẽ được san sẻ bớt công việc nhà, an tâm về người thân và tập trung hơn vào công việc. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho công việc.

Luôn chăm sóc được người già

Chúng ta đều mong có thể ở bên cạnh chăm sóc bố mẹ, ông bà chu toàn nhưng với cuộc sống bận rộn hiện nay không phải ai cũng có thể làm tốt được điều đó.

Với những người cao tuổi, các chức năng của bộ phận đã dần suy giảm và có thể gặp bất trắc bất cứ lúc nào khiến bạn lo lắng không thể tập trung làm việc. Lúc này, có một người giúp việc thay bạn để ý, chăm nom sẽ khiến bạn yên tâm và nhẹ nhõm hơn.

Công ty giúp việc Hồng Doan

Nguồn: giupviechongdoan.com
Tài sản của oanh211120

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 06-12-2020, 03:57 PM
w388vn w388vn is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Dec 2020
Bài gởi: 11
Thời gian online: 1 giờ 50 phút 44 giây
Xu: 20
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Có cách nào tăng khả năng tập trung cho trẻ ko
Tài sản của w388vn

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™