Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 05-09-2014, 04:36 AM
Long4ndShort Long4ndShort is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Feb 2012
Bài gởi: 77
Thời gian online: 1 ngày 2 giờ 46 phút
Xu: 0
Thanks: 4
Thanked 16 Times in 13 Posts
Question Nền Giáo Dục Do Thái Truyền Thống

Nền Giáo Dục Do Thái Truyền Thống
Người Do Thái theo Đạo Do Thái giáo. Tên tôn giáo mang tên dân tộc . Do Thái giáo là một trong những tôn giáo cổ xưa nhất mà vẫn còn được thực hành cho đến ngày hôm nay. Thánh Kinh hay còn gọi là Kinh Cựu Ước phân biệt với Kinh Tân Ước của Thiên Chúa giáo là sách Thánh.Khi nghe đến Kinh Thánh, các bạn liên tưởng rất nhiều dân tộc đều thờ phượng tôn giáo và có các tập Kinh. Sách Kinh Thánh của Do Thái Giáo có điểm khác biệt rất lớn, gồm ba phần: Luật Giao Ước, Sách Ngôn Ước, và Sách Văn Chương. Tức là các sách kinh thánh của Đạo Do Thái Giáo ngoài việc tôn thờ đức tin còn chú trong đến Luật, Văn Chương, Triết học mà mỗi cá nhân sùng đạo đều hấp thụ.Điều này giúp cho mỗi gia đình người do thái đều có các cuốn sách lưu trữ và đây là một tài sản kho báu quý giá không thể thiếu đối với mỗi gia đình dân tộc Do Thái. Cách lưu truyền Kinh Thánh có hai dạng là Sách và khẩu truyền.

Hình thức khẩu truyền này gắn liền với các câu chuyện, phong tục, lễ hội. Từ đó, người Do Thái có thể nhớ chính xác về nguồn gốc, lịch sử, các điều răn thông qua các nghi lễ hằng năm.Sức mạnh của dân tộc sống sót.

Hai ngàn năm lưu lạc của dân tộc Do Thái, trải qua bao nhiêu cuộc tàn sát, diệt chủng, tai ương. Sự sống sót và vươn lên của người Do Thái là cả một quá trình đấu tranh sinh tồn.

Thầy đạo và bạn học.

Người Do Thái luôn có tìm cho mình một thầy đạo, người am hiểu để học hỏi, phấn đấu.

Ngoài ra, họ tìm cho mình một người bạn học, hay còn có thể gọi là người tranh luận để cùng phát triển nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng khác nhau. Qua quá trình tranh luận giúp tăng khả năng ghi nhớ và khả năng động não của trái óc.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Long4ndShort

Trả Lời Với Trích Dẫn
Đã có 2 Thành viên nói CÁM ƠN đến bài viết rất có ích của Long4ndShort
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™