Ghi chú đến thành viên
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 19-11-2009, 09:58 PM
bibicho bibicho is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Oct 2008
Bài gởi: 0
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Tru Tiên và những câu đố

Thú thật với mọi người , Tru Tiên mặc dù đã qua rất lâu rồi , nhưng nó vẫn để lại trong mình một ấn tượng rất sâu sắc , cực kỳ sâu sắc . Vì thế Tru Tiên vẫn tồn tại trong lòng mình với những câu hỏi , những nghi vấn liên miên . Mình thấy h nói về Tru Tiên , mọi người đều ko còn hứng thú nữa . Chỉ mong mình nêu ra vài câu hỏi này , coi như mọi người ôn lại một chút ( nếu có ai đã post rồi thì thôi , mình xin lỗi ha )

Câu 1 : Chu Nhất Tiên cuối cùng là ai ?
Câu 2 : Nhân vật thần bí thứ 2 của truyện , Quỷ Tiên Sinh có lai lịch như thế nào ?
Câu 3 : Tiểu Bạch còn rất nhiều nghi vấn về thân thế . Tiểu Bạch có câu : " Lão quỷ ngươi hại ta bị giam trong huyền hỏa đàn mất 300 năm , lần này , nếu ta ko đáp tạ ngươi cho tốt thì thật có lỗi với người rồi " .. Vậy Vân Dịch Lam và Thượng Quan Sách bao nhiêu tuổi rồi ? Trong khi đó cùng thời với họ là Điền Bất Dịch , Đạo Huyền mới chỉ có độ chưa đến 200 . Vậy là sao ?
Câu 4 : Tâm nguyện chưa thực hiện của Hắc Mộc là gì ?
Câu 5 : Tiểu Hoàn về cuối đóng vai trò then chốt trong việc phục sinh Bích Dao , Vạn Nhất Kiếm , Linh Lung . Nhưng cuối cùng vẫn ko xuất hiện . Ngoài ra còn có người vu sư trẻ tuổi cũng biết , vậy vai trò của họ trong truyện là gì ? Còn nữa, thuật Quỷ Đạo của Tiểu Hoàn trước đây là do ai dạy ? Việc Phục Sinh là pháp thuật bí truyền của Quỷ Đạo , vậy mà Tiểu Hoàn biết , việc tự nghĩ ra là ko thể nào . Vậy là ai dạy ? Chu Nhất Tiên ?
Câu 6 : Lâm Kinh Vũ là một nhân vật chính trong truyện , nhưng xuất hiện quá ít , phải chăng là ko xác đáng , ko công bằng ? Lâm Kinh Vũ và Tiểu Phàm cuối cùng làm sao để giải khai hiểu lầm ? Quan hệ của họ cuối cùng ra sao ?
Câu 7 : Qủy Vương , Vân Dịch Lam và Đạo Huyền đều là những người tâm cơ thâm trầm , đều có dã tâm nhất thống thiên hạ . Nếu vậy chẳng phải Thương Tùng chính là người được Đạo Huyền gài vào sao ? Nếu nói thế , chẳng phải Quỷ Vương Tông và Đạo Huyền có trao đồi qua lại về phép thuật ? Bằng không 1 thân bản lĩnh Quỷ Đạo của Đạo Huyền ở đâu ra ?
Câu 8 : Thiên Thư cuối cùng là có mấy quyển ?


---------------
Mình về sau có cơ hội đọc được 8 quyển đầy đủ bản tiếng hoa , nên có thấy in những câu hỏi này . Mọi người thử đoán xem kết quả ra sao , sau đó mình sẽ đưa đáp án . Hì , còn một số thứ của Tru Tiên mà mình thu thập được . Hi vọng mọi người hứng thú .

Mong rằng topic sẽ đắt hàngCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của bibicho

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 19-11-2009, 10:01 PM
badboyhp's Avatar
badboyhp badboyhp is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Mar 2009
Đến từ: Hải Phòng
Bài gởi: 91
Thời gian online: 2 ngày 17 giờ 3 phút
Xu: 0
Thanks: 23
Thanked 18 Times in 13 Posts
câu 1 quá đơn giản Chu Nhất tiên cuối cùng chính là: "CHU NHẤT TIÊN".
:) em đùa tý thôi chứ đây cũng là thắc mắc của em he he
Tài sản của badboyhp

Chữ ký của badboyhp
[COLOR="Red"][I]Một kiếp nhân tình khổ lắm thay,Người hay hay dỡ, kiếp lưu đày.
Hồn mây, thân gió, trời xao động. Mơ ước chi nhiều, có gì hay?
Như cỏ như cây, thời tư lự. Như biển như rừng, há chẳng hay?
Cỏ cây còn đó, người còn đó? Chỉ thấy thân này, khổ lắm đây![/I][/COLOR]
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 19-11-2009, 10:03 PM
lies1408's Avatar
lies1408 lies1408 is offline
Bất Diệt Ma Tôn
 
Tham gia: Feb 2009
Đến từ: Hà Nội
Bài gởi: 97
Thời gian online: 13 giờ 4 phút 47 giây
Xu: 0
Thanks: 126
Thanked 26 Times in 16 Posts
bàn về tru tiên thì còn rất nhiều điều đáng để nói, vô số nghi vấn mà tác giả đặt ra nhưng cuối cùng lại ko 1 lời giải đáp.dường như vì chạy theo lịch xuất bản nên tác giả ko còn jữ đc lửa của những chương truyện đầu tiên,đưa độc giả bay cùng thế giới của pháp bảo,phật-ma-đạo tranh đấu.đọc cái kết của tru tiên,thấy buồn.............thương Bích Dao ghê gớm.........nhắc lại tru tiên lại muốn đọc lại quá......................
Tài sản của lies1408

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 20-11-2009, 12:08 AM
♥Thanh Long♥ ♥Thanh Long♥ is offline

Nòng Nọc sủng vật của Cường ka
Vô Gian Luyện Ngục Thủ Hộ Giả

Thuộc quyền sở hữu của Cỏ
 
Tham gia: Aug 2008
Đến từ: quỷ vương tông
Bài gởi: 1,978
Thời gian online: 1 tuần 5 ngày 0 giờ
Xu: 0
Thanks: 1,140
Thanked 11,136 Times in 754 Posts
đây là tác phẩm tiên hiệp đầu tiên mà ta đọc, và cũng là tác phẩm có ấn tượng với ta nhất, thật đáng tiếc là kết cục của truyện ko được trọn vẹn, nhug câu hỏi của bạn thì ai cũng muốn hỏi, nhưng lấy ai trả lời bây h?
Tài sản của ♥Thanh Long♥

Chữ ký của ♥Thanh Long♥
[SIGPIC][/SIGPIC]
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 20-11-2009, 05:24 AM
duccuong42 duccuong42 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Jun 2008
Bài gởi: 162
Thời gian online: 9 phút 12 giây
Xu: 0
Thanks: 222
Thanked 984 Times in 99 Posts
chà, ta đọc phải nói là rất kĩ tru tiên, nhưng cũng lâu rồi giờ thử trả lời vài nghi vấn xem sao nhé.
1. Chu nhất tiên là Thanh Vân tổ sư đã siêu việt luân hồi( cái này là đoán).
2. Quỷ tiên sinh thì xuất thân quỷ đạo rồi. Quỷ đạo không phải là một môn phái, chỉ là đạo thuật truyền từ đời này sang đời khác, và đơn truyền là chính.
3. Về tuổi của các nhân vật thì đúng là có chút mơ hồ, cái này chắc là do Tieu đỉnh thích nổ, cho thời gian giam của Tiểu bạch cao lên. Trong Tru tiên tuổi max khoảng 600. Thanh diệp tổ sư cũng chết năm 550 tuổi, bà sư phụ của mẹ điền linh nhi chết khoảng năm 600 tuổi gì đó. Còn tuổi của Đạo huyền là 200 thì chắc chắn là sai. Vợ chồng điền bất dịch cũng hơn 300 tuổi rồi, nên Đạo huyền cũng phải xấp xỉ chỗ đó.
4. Hắc mộc thì ta cũng chẳng hiểu nổi, cõng rắn cắn gà nhà, giúp hồi sinh thần thú thì liệu có tâm nguyện gì đây. sống mãi à? chịu thôi
5. Vấn đề ai dạy Tiểu hoàn thì trong truyện đã nói rõ rồi mà. Do hồi nhỏ Tiểu hoàn bị ngã xuống một cái giếng cạn, phép này được khắc ở dưới đó. Trong 3 người bích dao, vạn kiếm nhất, linh lung thì chỉ có Bích dao có thể được cứu thôi, đây là phép dẫn hồn nhập xác, 2 người kia đã mất xác rồi thì còn nhập gì nữa. Bích dao nhờ cái chuông giữ lại 1 phách nên thân thể mới tươi nguyên chứ không thì đến xác cũng không có nữa rồi.
6. Lâm kính Vũ cũng không phải nhân vật chính, chỉ làm nền cho tiểu phàm thôi, để thấy được cái đối lập. 1 thằng thông minh hiểu nhanh so sánh với 1 thằng không thông minh lắm nhưng kiên trì, kết quả thằng kiên trì thắng.
7. bạn nhầm rồi, quỷ vương tông không liên quan gì tới quỷ đạo, mặc dù có quỷ tiên sinh làm mưu sư. Quỷ vương tông là 1 nhánh của ma đạo, lấy tứ linh đỉnh làm pháp bảo trấn giáo, cùng với vạn độc môn, trường sinh môn, với hợp hoan phái là 4 phái lớn nhất ma đạo. Thương tùng thì là gián điệp ban đầu do Vạn độc môn cài vào, nên có được con rết tên gì ấy quên rồi. Sau Vạn độc môn do trưởng môn chết đi tranh giành nhau, nên đầu nhập quỷ vương tông. Còn quỷ đạo do đâu mà Đạo huyền có thì hắn là Trưởng giáo phái tu chân lớn nhất, pháp quyết do các đời thu thập được hẳn là phải có, hơn nữa quỷ đạo tu vi của Đạo huyền cũng không cao, lúc đánh nhau toàn dùng thanh vân môn tuyệt học đấy thôi.
6. thiên thư có 5 quyển, quyển thứ 5 nằm trong tru tiên thần kiếm. Nhưng cuối cùng vẫn không biết Tru tiên kiếm lấy ở đâu ra. Thanh diệp cầm quyển sách cổ vào trong động ngâm cứu, lúc ra đã thấy cầm tru tiên kiếm rồi. Khả năng tru tiên kiếm có sẵn ở động đó là rất thấp, vì đó là trọng điạ của Thanh vân môn, có gì chả bị đào bới lấy hết rồi còn gì nữa, khả năng khác chính là: tru tiên kiếm do thanh diệp luyện chế mà thành, còn quyển sách cổ chính là thiên thư quyển năm mà thanh vân tổ sư nhặt được, quyển bốn cũng ở cái gì phật môn đấy thôi. Quyển 1 làm cho huyết luyện tông vang danh 1 thời. Quyển 2 làm cho quỷ vương tông xưng bá( từ một nhánh nhỏ của ma đạo, nhờ có quyển 2 mà phát triển thành 1 trong 4 phái mạnh nhất của ma đạo và có xu hướng vươn lên đứng đầu). Tóm lại thì ma- đạo cũng học thiên thư cả, chả khác nhau mấy.
Tài sản của duccuong42

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
5 quyen thien thu, 8 câu hỏi tru tiên, , câu hỏi tru tiên, chu nh, chu nhat tien, chu nhat tien la ai, chu nhat tien la ai?, chu nhat tien luan bàn, chu nhat tien tru tien, chu nhất tiên, chu nhất tiên, chu nhất tiên la ai, chu nhất tiên là ai, chu nhất tiên là ai, chy nh, , lâm kinh vũ, mutsushin tinhiu, , , quỷ tiên sinh, quỷ tiên sinh là ai, quy tien sinh, quy tien sinh la ai, quy tien sinh tru tien, thiên thư tru tiên, thien thu trong chu tien, tru nhất tiên là ai, tru tiên 4vn, tru tiên đố, tru tiên thiên thư, tru tien lam kinh vu

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™