Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Thư giãn > Tàng chuối.eu > Tiếu Ngạo Quán
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 18-12-2010, 11:17 PM
Tiểu Dương's Avatar
Tiểu Dương Tiểu Dương is offline

Tiểu Thị Gia Tộc Trưởng Lão
Liệt Dương gia đại công tử
Trọng sắc khinh bạn
 
Tham gia: Jul 2009
Đến từ: Quang.binh
Bài gởi: 3,092
Thời gian online: 3 tháng 2 tuần 2 ngày
Xu: 19,943
Thanks: 779
Thanked 66,633 Times in 2,362 Posts
Vietnam Idols và truyện chưởng Kim Dung

Share by Đào Toàn!

Mong Uyên Linh đọc được notes này và hiểu nó.Đã lâu rồi tôi không xem TV, tôi nghe nhạc theo nhiều mục đích khác nhau. Một số bài tôi nghe vì nó hay, mọi người share cho nhau và bảo là nó hay thì tôi nghe để không bị lỗi thời.

Tôi biết là VN có VN Idols, Sao Mai, Sao Mai điểm hẹn, tiếng hát truyền hình gì gì đó nhưng tôi chả quan tâm và không thể phân biệt chúng với nhau.

Một ngày đẹp trời tôi thấy bạn tôi để status (kèm link) đề " Đường Cong - Uyên Linh ". Tôi lấp tức nghĩ đến ban nhạc Đại Lâm Linh với những bài đường thẳng đường chéo lâm li rùng rợn ... tôi tò mò bật lên nghe. Nghe xong, tôi nghe Chỉ là giấc mơ, tôi nghe Mùa Đông Đã Qua, tôi nghe Falling, tôi nghe If I aint got you và nghe từng câu trả lời phỏng vấn của Uyên Linh ... tôi bị mê man từ đó.

Nhưng đã qua rồi cái kiểu hâm mộ, crazy fan này nọ, tôi không hâm mộ, tôi thích tính cách của Uyên Linh và cách em biến 1 bài hát trở thành của mình. Càng xem các clip có sự có mặt của UL, tôi càng hiểu con người UL hơn và thích thú hơn. Tôi càng hiểu cuộc thi hơn và tôi thấy sợ hơn.Những điều trên đáng lẽ tôi sẽ chẳng nói ra làm gì cho đến khi xem 2 bài phỏng vấn của 2 Idols sẽ dự thi đem chung kết ngày mai. Điều đó khiến tôi cần phải viết ra suy nghĩ của mình trước đêm chung kết.VTV3 đang chiếu Ỷ Thiên Đồ Long kí của Kim Dung, 1 tác giả mà tôi đã đọc rất nhiều tác phẩm kiếm hiệp của ông. Và tôi chợt giật mình cuộc thi này (cuộc chơi này) như một giang hồ đầy sóng ... ngầm. Thời xưa, người ta dùng đao kiếm để nói chuyện với nhau còn ở đây người ta dùng những mánh khóe đằng sau lưng để đối xử với nhau ... nhưng xã hội nào cũng vậy, còn có đó những con người ngây thơ tôn võ học tinh túy lên hàng đầu thì VN Idols có những người tôn nghệ thuật lên hàng đầu. Chẳng ai đúng cả !Có thể những ví von tiếp đây của tôi hơi thiên về Uyên Linh vì tôi thích ca sĩ này, hơi thiếu chính xác vì tôi chưa tìm hiểu kĩ về cuộc thi nhưng tôi nghĩ nó đúng ở 1 góc nhìn nào đó.- Uyên Linh như một nhân vật chính diện, đam mê võ học nhưng học võ mãi chả thành tài vì thực sự chưa có được cái duyên (như Trương Vô Kị, Quách Tĩnh khởi đầu bình bình thế nhưng với cái duyên với võ học và luôn giữ được tấm lòng chân thành nên sau này có được những kì tích, lừng lấy thiên hạ, chính tà đều tôn thờ).

- Lân Nhã thì tư chất tốt, võ công thuộc hạng khá nhưng quá hiền lành, không có cá tính nên chỉ dậm chân tại chỗ (như kiểu Tiểu Long Nữ ko kể đến phương diện tình cảm thì võ công lúc đầu xếp vào hạng khá nhưng từ đâu đến cuối chuyện chả biến chuyển gì khiến người ta quên mất luôn là Tiểu Long nữ biết võ).

- Trung Quân thì tôi không biết nhiều như nhìn chung em như một tài năng xuất hiện không đúng thời điểm. Khán giả chưa hiểu được thẩm mĩ của em, cuộc thi không cần kiểu thẩm mĩ nghệ thuật của em nhưng tài năng thì không ai có thể phủ nhận (giống như Chu Bá Thông bỏ qua cái đầu ngơ ngơ thì võ công của Chu Bá Thông không hề kém, mỗi tội vận dụng không đúng chỗ mà thôi)

- Đức Anh cũng khá nhưng xã hội đưa đẩy em trở thành 1 người xấu dù bản chất không hẳn là như thế. (Giống như Lâm Bình Chi, bản chất hiền lành nhưng số phận khiến anh phải trở thành người xấu, mà xấu hay tốt, LBC hoàn toàn có quyền tự lựa chọn cho mình thế nhưng lại chọn kết cục là chết thảm, đáng tiếc cho 1 kẻ si tình quá mức... một ví dụ khác là Du Thản Chi - Thiết Sửu của A Tử, tình yêu muôn đời)

- Đăng Khoa thì không biết nhiều lắm, khá mờ nhạt trong cả cuộc thi ngoại trừ vụ Scandal với ĐA và việc để lại chiếc vé cho Uyên Linh ... theo một "kịch bản hoàn hảo" để cho ĐK một lối thoát tuyệt vời (như Thù Nhi xấu xí, nhạt nhòa cả phim, đóng vai trò lớn trong mối hiểu lầm giữa Trương Vô KịTriệu Mẫn nhưng kết thúc lại vô cùng xinh đẹp và cứu sống Trương Vô Kị lúc nguy cấp nhất)

- Lều Phương Anh thì không dấu diếm tham vọng Idols và bằng cách này hay cách khác đã tuyên bố "làm mọi cách để đạt được mục đích" nên bị nhiều người ghét và xếp vào dạng "nhân vật phản diện". Tuy nhiên sức lực có hạn, lại không có được thiên thời địa lợi nhân hòa nên sắp thành công rồi thì cũng bị "tác giả" xử đẹp (giống như Mộ Dung Phục nuôi giấc mộng hoàng đế cả đời nhưng sức chỉ đến thế mà tưởng mình hay ho lắm... kết cục trở thành điên loạn mà luôn nghĩ mình đã thành bậc đế vương thiên hạ)

- Mai Hương tuổi trẻ tài cao nhưng tham vọng cũng không nhỏ, tuy nhiên cô không thể hiện rõ ra ngoài, luôn bọc cho mình 1 tấm màn "người tốt", đứng bên cạnh những nhân vật chính diện, tự đưa mình vào những hoàn cảnh đáng thương nhưng thực chất là luôn có những tính toán trong đầu và nhân vật này sẽ rõ hơn nếu được so sánh với Chu Chỉ Nhược. Từ đầu được xếp vào hàng ngũ những nhân vật chính diện đáng thương, biết cách làm cho Trương Vô Kị phải thấy ăn năn trước những sự kiện có mặt mình thế nhưng đằng sau thì vẫn luôn ấp ủ mộng bá vương. Đến đây có thể có người bảo Chu Chỉ Nhược vì yêu Trương Vô Kị mà như thế thôi. OK! Cũng đúng, bản chất cũng là hiền lành và yêu Trương Vô Kị, yêu võ học, yêu sư phụ thế nhưng đấy là khi chưa có cơ hội mà thôi. Một khi cơ hội trở thành bá chủ thiên hạ nằm trong tầm tay với việc phát hiện ra bí mật thanh kiếm có đựng Cửu Âm Chân Kinh... thì đã lộ rõ ra bộ mặt thật, không từ mọi thủ đoạn, kể cả việc tranh thủ tình cảm với 1 gã thiếu bản lĩnh như Trương Vô Kị để đạt được mục đích

- Các vị giám khảo thì luôn day dứt về thị hiếu âm nhạc, thẩm mĩ âm nhạc của các ca sĩ cũng như giới trẻ ngày nay (giống như Hoàng Dược Sư, Hồng Thất Công, Vương Trùng Dương, Trương Tam Phong võ học uyên thâm nhưng cũng chỉ có thể chèo chống con thuyền thiên hạ bằng "đường lối" được chút nào hay chút ấy mà thôi, còn lại vẫn chỉ có thể ngồi trên cao mà xem thế sự diễn ra theo cách mà nó phải như thế, xem những người tốt lâm vào đường cùng mà không thể giúp được gì)

- Tôi - hehe, có tôi chứ :D - tôi theo dõi "Trương Vô Kị", tôi biết hết những chuyện xảy ra đằng sau "Trương Vô Kị", tôi âm thầm ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho "Trương Vô Kị" thì tôi là ai. Tôi giống như Triệu Mẫn ... vì vậy tôi sẽ vote cho "Trương Vô Kị" :DPS: Một người không đủ bản lĩnh, không có thủ đoạn không bao giờ có thể làm vua nhưng lại là người sống mãi trong lòng thiên hạ. Trương Vô Kị sau khi giải quyết xong hết các trận chiến thì chọn con đường ẩn cư để được chăm chút cho cuộc sống của mình ... Chu Nguyên Chương thức thời, dùng nhiều thủ đoạn và tranh thủ được lòng dân thì trở thành vua. Lệnh Hồ Xung sau bao vận hạn chỉ vì cái sự trung thành 1 cách ngu muội của mình cũng chọn việc lên núi đánh đàn, thổi tiêu để được ca khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ với Nhiệm Doanh Doanh, bỏ lại các chức vụ như trưởng môn hay giáo chủ sau lưng sống cuộc sống thanh thản.Uyên Linh là 1 người thông minh và vốn dĩ là người đứng ngoài giang hồ. Hi vọng em có thể chọn được con đường đi phù hợp với mình ... dù thế nào đi nữa, Triệu Mẫn vẫn luôn yêu Trương Vô Kị và vote cho TVK :DNguồn face: http://www.facebook.com/home.php?sk=...4&id=585358955Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Tiểu Dương
Trân Châu Thiên bích vô song Thiên Hoả
Chữ ký của Tiểu Dương


..............Râm đạo muôn năm..........

Last edited by Tiểu Dương; 18-12-2010 at 11:19 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Người này đã nói CÁM ƠN đến vài viết vô cùng hữu ích của Tiểu Dương
  #2  
Old 18-12-2010, 11:26 PM
luckyluke33's Avatar
luckyluke33 luckyluke33 is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Sep 2009
Bài gởi: 369
Thời gian online: 1 tháng 0 tuần 2 ngày
Xu: 0
Thanks: 128
Thanked 911 Times in 134 Posts
Thật ra cái VN Idols này em chả coi buổi nào. Nhưng hồi nãy nghe mẹ và nhỏ em gái khen " Trương Vô Kỵ" của anh quá nên em sẽ ráng theo dõi buổi công bố kết quả
Tài sản của luckyluke33

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 20-12-2010, 07:44 AM
Thinhbobo's Avatar
Thinhbobo Thinhbobo is offline
Đệ nhất biến thái 4vn
Trời đánh - Thánh vật
Viện trưởng viện phá thai

Yêu Màu Tím, Ghét Sự Thủy Chung
 
Tham gia: Oct 2008
Đến từ: Nam Định
Bài gởi: 14,142
Thời gian online: 1 tháng 0 tuần 4 ngày
Xu: 101
Thanks: 6,110
Thanked 199,126 Times in 10,463 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi luckyluke33 View Post
Thật ra cái VN Idols này em chả coi buổi nào. Nhưng hồi nãy nghe mẹ và nhỏ em gái khen " Trương Vô Kỵ" của anh quá nên em sẽ ráng theo dõi buổi công bố kết quả
hơn mình roài dó!!!:0 (124)::0 (124)::0 (124)::0 (124)::0 (124):

mình còn chẳng xem buổi nào cơ!!!! thời gian nghe bọn đấy thì vào tàng ảnh lâu khoái hơn
Tài sản của Thinhbobo

Chữ ký của Thinhbobo


Hạnh phúc là gì ?????
Hạnh phúc là khi tất cả các Lỗ đều thông

Cứ tưởng ta đã phiêu diêu tự tại nhưng vẫn không thể thoát khỏi được cuộc đời có quá nhiều ràng buộc này
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 20-12-2010, 08:05 AM
Phiêu's Avatar
Phiêu Phiêu is offline

Nguyện Đọa Lạc Vì Em
Nhưng Mà Em Ở Đâu?
 
Tham gia: Jan 2009
Đến từ: Nơi chẳng còn gì
Bài gởi: 3,006
Thời gian online: 3 tháng 1 tuần 1 ngày
Xu: -28,529
Thanks: 1,770
Thanked 29,590 Times in 1,203 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi thinhbobo View Post
hơn mình roài dó!!!:0 (124)::0 (124)::0 (124)::0 (124)::0 (124):

mình còn chẳng xem buổi nào cơ!!!! thời gian nghe bọn đấy thì vào tàng ảnh lâu khoái hơn
Bác nói đúng! Em cũng chả xem buổi nầu! Thà vào MNC ngắm nghía còn tốt hơn!
Tài sản của Phiêu
Phu nhân tóc hồng Thiên Hoả Nòng Nọc 2 Gấu Trúc Đoạ Lạc 4 Đoạ Lạc 7 Công chúa MANTA
Chữ ký của Phiêu
Cuộc đời, cũng giống như hành trình leo núi, chỉ có thể thực hiện được bằng nỗ lực không ngừng để leo lên, và đôi khi phải bằng từng bước tiến chậm chạp, đau đớn nối tiếp nhau
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 20-12-2010, 08:49 AM
Tiểu Dương's Avatar
Tiểu Dương Tiểu Dương is offline

Tiểu Thị Gia Tộc Trưởng Lão
Liệt Dương gia đại công tử
Trọng sắc khinh bạn
 
Tham gia: Jul 2009
Đến từ: Quang.binh
Bài gởi: 3,092
Thời gian online: 3 tháng 2 tuần 2 ngày
Xu: 19,943
Thanks: 779
Thanked 66,633 Times in 2,362 Posts
ĐÚng là lũ mù âm nhạc...
Mặc dù ta chỉ xem mỗi trận chung kết
Tài sản của Tiểu Dương
Trân Châu Thiên bích vô song Thiên Hoả
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
,

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™