Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > 360° Thể thao > Muôn màu thể thao
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 07-10-2011, 08:44 PM
xiao ling's Avatar
xiao ling xiao ling is offline
Cái Thế Ma Nhân
 
Tham gia: Jun 2010
Đến từ: Hà Nội
Bài gởi: 634
Thời gian online: 6 giờ 23 phút 32 giây
Xu: 0
Thanks: 975
Thanked 6,028 Times in 451 Posts
Thư ngỏ gửi Vê Ép Ép

Thay mặt một người nhờ em post bài này :)


Thư ngỏ gửi Vê Ép Ép
04/10/2011 1528
(ĐTCK-online) Nghe bầu Kiên bảo, chỉ mất có 2 tiếng viết, 1 tiếng bàn thảo để ra đời VPF. Và chỉ mất có 7 ngày là VPF sẽ có thể hoạt động. Với tốc độ này, mình tràn trề hy vọng. Vì vậy, quyết viết thư ngỏ này kính đề nghị VFF gấp rút đưa cổ phiếu VPF lên sàn niêm yết.

Dạo này ở xứ mình rộ lên phong trào viết thư ngỏ. Đủ thể loại, từ nhân viên điện nước lạm thu đến cảnh báo tâm trái đất đang lệch dần, có thư ngỏ hết. Mà hay ở chỗ là thư gửi ông nọ, bà kia, nhưng khi ông bà ấy còn chưa biết thì mạng mẽo đã tràn lan. Hôm rồi, đến con bé nhà mình cũng viết thư ngỏ gửi bố vì tội hay la cà bia bọt... Phát huy tinh thần đó, hôm nay mình chính thức soạn thư ngỏ gửi các bác Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)...

Đầu tiên, như lệ thường là phần nguyên cớ với những là rưng rưng, những là nước mắt. Em vì cái này, em bực cái kia… Cái nguyên cớ của mình thì kể ra cũng hơi xu thời một tí. Ấy là sau cơn sốt hở hang của các cháu người mẫu, cơn sốt máu me ở Bắc Giang, báo chí mấy hôm nay quay sang cơn "sốt Kiên" vì màn "quăng bom" VFF của bầu Kiên Hà Nội ACB.

Chuyện này thôi không nói nữa, vì nó đã êm ả cả rồi. Ngay cả bác Chủ tịch VFF - trước từng dỗi lên dỗi xuống, nay đã chép miệng, hóa ra hôm nọ mình hiểu nhầm. Chứ nay là anh ấy vì việc chung thật. Việc chung là do hôm qua, hôm kia VFF tổ chức Hội quần anh với "bước ngoặt lịch sử" là ra được một bản đề án thành lập VPF - một công ty cổ phần với vốn điều lệ 21 tỷ đồng. 14 đội bóng thuộc V-league và VFF làm bầu bạn góp cổ phần, lập công ty để điều hành V-league. Thay cho Ban tổ chức giải, vốn vẫn bị coi là bỏ bóng đá người.

Nghe bầu Kiên bảo, chỉ mất có 2 tiếng viết, 1 tiếng bàn thảo để ra đời Công ty. Và chỉ mất có 7 ngày là VPF sẽ có thể hoạt động. Với tốc độ này, mình tràn trề hy vọng. Vì vậy, quyết viết thư ngỏ này kính đề nghị gấp rút đưa cổ phiếu VPF lên sàn niêm yết.

Đây là một đề xuất nghiêm túc và được suy nghĩ… nhiều hơn 2 tiếng. Căn cứ là bóng đá và chứng khoán có rất nhiều điểm tương đồng sau đây:

Nhiều trọng tài xứ ta vừa đá bóng (trên bàn nhậu), vừa thổi còi trên sân bãi. Các CTCK cũng vừa đá bóng (mua cổ phiếu), vừa thổi còi (tư vấn niêm yết, khuyến cáo đầu tư), để dụ gà.

Xét về sự trảm tướng ngành chứng khoán thì cả xứ này chỉ có các ông bầu bóng đá mới có thể theo kịp.
Nhiều trận bóng tại V-league xứng đáng là những vở kịch hay. Còn trên chứng trường, rung hàng là nghệ thuật và người rung hàng là những nghệ sĩ.

Trên cầu trường, cầu thủ không đá bằng đôi chân mà bằng món tiền thưởng của các ông bầu. Trên bảng điện, cổ phiếu không đi lên bằng tiềm lực DN mà bằng nội lực của các đội lái.

Người ta có thể vừa chơi chứng khoán vừa xem bóng đá, vì hai môn khác nhau nhưng hội chứng đám đông là một.

NĐT đang quay lưng với chứng khoán. Y hệt dân nghiền quay lưng với bóng đá nội.

Tất cả NĐT đang nghèo đi vì chứng khoán và hầu hết tay cá độ… mất nhà vì bóng đá.

Nếu chém gió, các đệ tử túc cầu, vị nào cũng có thể trở thành… huấn luyện viên đội tuyển và một triệu NĐT, hầu hết đều có thể làm… Chủ tịch UBCK.

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh, thua độ và thua chứng có triệu chứng lâm sàng giống nhau 100%: mặt mũi thất thần, rối loạn tiêu hoá, tim đập nhanh, cơ bắp chảy sệ, miệng hay lẩm bẩm vô hồn…

Tất nhiên, chứng trường và cầu trường cũng có những dị biệt, giúp tôn lên những nét đẹp của nhau.

Chứng có lúc lên, lúc xuống; giá cầu thủ chỉ có lên, không khi nào xuống.

Có rất nhiều nhóm cổ động viên, nhưng chỉ có hai nhóm NĐT. Một là thua lỗ và hai là ngược lại.

NĐT lúc nào cũng có thể, nhưng không phải lúc nào cũng muốn mua bán cổ phiếu. Cầu thủ lúc nào cũng muốn, nhưng không phải lúc nào cũng có thể đá bóng.

Không những rất nghiêm túc, đề xuất đưa VPF lên sàn còn có tính khả thi cao. Trước hết, về nhân tố con người. Rất nhiều thành viên sáng lập là những cá mập trên sàn chứng khoán. Đường đi nước bước thành lập VPF nhanh như điện, nên cứ đà này, lập bản cáo bạch rồi IPO chắc chỉ tháng hơn, tháng kém là cùng. Biết đâu cuối năm nay, cuộc họp tổng kết năm của VFF lại có cái bảng điện tử to đùng trước mặt.

Mặt khác, VFF vốn khá… quen với món chứng cổ. Năm 2007, các bác đã tính chuyện vay 50 tỷ bạc vác lên sàn OTC, đầu tư vào Ngân hàng cổ phần Dầu khí với hy vọng 1 vốn 5 lời. Chuyện bỏ bóng, đá cổ sau không thành vì cầm đèn chạy trước ô tô... chưa sản xuất. Còn việc nữa là sau khi tuyển Việt Nam vào bán kết ASIAN CUP, có DN tuyên bố tặng 10.000 cổ có thị giá 12 euro/CP. Nhưng lại hố lần nữa vì nghe đâu, cổ phiếu ấy trên sàn ngoại chỉ có… 12 cent. Hai lần vô duyên, nhưng biết đâu lần này lại… bất quá tam. Phỏng ạ!

Còn nữa, nếu vụ IPO VPF được thực hiện, đảm bảo rằng, đây là thương vụ đấu giá thành công nhất năm 2011. Hàng vạn cổ động viên sẽ là các cổ đông tiềm năng. Hàng ngàn tay cá độ bóng đá cũng thích một công đôi việc. Chưa tính đến cả triệu NĐT, ai cũng có chút máu đỏ đen trong người.

Bác Kiên đảm bảo VPF làm ăn có lãi, nhưng nói dại, nếu có thua lỗ chăng nữa, ta cứ đề nghị cổ đông nhận vé xem bóng đá thay cho cổ tức bằng tiền. Cách trả cổ tức bằng sản phẩm này hẳn… nhã hơn nhiều so với mấy DN phân đạm hay thuốc bảo vệ thực vật!

Chính vì những lý do kể trên, tôi thiết tha đề xuất đưa VPF lên sàn niêm yết. Đến các nhà sư còn nhăm nhe đưa chùa Thiếu Lâm lên sàn, sư trụ trì còn xưng là CEO, thì Chủ tịch VFF thành Chủ tịch HĐQT một DN niêm yết cũng chẳng lạ.

Và như thường lệ, cuối thư ngỏ bao giờ cũng xin tí quyền lợi cá nhân. Nói gần nói xa chẳng qua nói thật. 14 bác ngồi mâm trên năm nay kiểu gì sang năm chả có một vài bác ra đi. Cổ phiếu VPF nghe qua cũng biết là cổ phiếu nóng rồi. Nếu rời mâm mà bán cổ thì cứ bán thỏa thuận nhá… em xin!

Phí Trọng Hiếu, Tronghieu@vir.com.vnCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của xiao ling

Chữ ký của xiao ling
Trả Lời Với Trích Dẫn
Đã có 4 Thành viên nói CÁM ƠN đến bài viết rất có ích của xiao ling
  #2  
Old 11-10-2011, 10:19 PM
xCỏx's Avatar
xCỏx xCỏx is offline
♥ ... đời ta có khi tựa lá cỏ ... ♥
ღ ... ngồi hát ca rất tự do ... ღ
 
Tham gia: Dec 2010
Đến từ: ..... một góc nhỏ bình yên.....
Bài gởi: 1,600
Thời gian online: 1 tháng 2 tuần 3 ngày
Xu: 4,684
Thanks: 1,142
Thanked 9,426 Times in 1,115 Posts
Lằng nhằng 1 hồi rồi lại ỉm đi hết ý mà
Không thì cũng bình mới rượu cũ!
Ko xem bóng đá Vn từ lâu lắm rồi
Tài sản của xCỏx
Nhẫn đại gia
Chữ ký của xCỏx
.....Đồi êm êm, cỏ im im, ngủ yên yên, mộng ước rất hiền.....
.
.
.
.

.
.
.
x
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
gui vê

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™