Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu > Thể Loại Khác > Võ Thuật
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 07-04-2008, 08:35 PM
ngoctulaa's Avatar
ngoctulaa ngoctulaa is offline
Cái Thế Ma Nhân
 
Tham gia: Mar 2008
Đến từ: Nơi có Tình Yêu em dành cho anh
Bài gởi: 617
Thời gian online: 56 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 27 Times in 16 Posts
MỘT VÀI KINH NGHIỆM MUỐN CHIA XẺ (tvvn)

MỘT VÀI KINH NGHIỆM MUỐN CHIA XẺ :

Hồi đó mỗi lần trước những kỳ thi đấu, SLH và các sư huynh đệ trong đội phải chịu sự huấn luyện rất khắc khe . . . . Mỗi sáng phải thức dậy rất sớm để chạy bộ vòng quanh bến Bạch Đằng, rồi chạy ngược lên đến nhà thờ Đức Bà, chạy vòng về lại đến hồ bơi Tự Do, vào bơi 40 vòng chiều dài của hồ . . . . và . . . .

TẬP HÍT THỞ TRONG NƯỚC
ĐI QUYỀN TRONG NƯỚC

Tập hít thở trong nước thì cũng y chang như tập thở trước khi tập bơi vậy . . . . có điều phải tập mở mắt và tốc độ ngụp lặn nhanh hơn theo nhịp đếm của Thầy . . . . nhiều khi Thầy đếm nhanh quá . . . làm mình thở không kịp uống nước tá lả . . . . hihihihii . . . . . Đừng nên coi thường cái này vì tập hít thở rất quan trọng, nếu mình không điểu khiển được hơi thở dồn dập của mình khi lâm chiến, thì coi như phần thua đã về mình rồi . . . .
Tập đi quyền trong nước thì đứng cho nước ngập đến ngang vai, rồi thì mình cứ việc đi các bài quyền của môn phái mình . . . . cái này rất khó vì mình phải vừa tập dồn trọng lượng cơ thể của mình vào hai chân cho bám xuống đáy hồ để khỏi bị nổi lên mỗi khi mình di chuyển, và vừa đi quyền cho chính xác các đòn đánh, thế đánh sao cho chuẩn xác mà không bị sức cản phá của nước làm cho bị lệch và chậm đi . . . . Cái quan trọng nhất của tập trong hồ bơi là các đòn đá chân trái . . . . hihihihi . . . . . Phải dồn trọng lượng cơ thể để chân trụ bám cứng vào đáy hồ, còn chân kia cứ tập đá hoài . . . .
Tập đá thường ngày trong sân hay ở nhà cũng vậy, SLH khuyến khích là nên tập đá không khí nhiều thật nhiều mỗi khi tập . . . . rồi mới tới đá bao cát . . . . .

Ngoài ra mỗi ngày tập luyện gân bụng, cổ . . . . nói chung là toàn thân bằng cách :

Lấy hai cái ghế để cách nhau khoảng cách khoảng từ chân đến đầu mình, gát hai chân lên một ghế, đầu lên một ghế, khoảng giữa trống không, sau đó căng thẳng người lên y như cái cầu . . . . Thời gian đầu chưa quen thì nín thở gồng người , nhưng sau vài tháng cơ thể đã quen chịu đựng rồi thì mình có thể vừa nằm như vậy vừa hít thở theo phương pháp nội công ở trên . . . . Mỗi ngày nằm như vậy khoảng nữa tiếng thì tốt vô cùng . . . . Tập gân của toàn thân rất quan trọng . . . vì khi lâm chiến sức chịu đòn của mình rất cần thiết . . . . Thử hỏi mình mới vào trận, chưa cơm cháo gì được, bị trúng ngay một đòn nhẹ hìu, mà tự nhiên chân tay của mình trở nên bủn rủn là coi như xong rồi . . . . Nên nhớ hễ mỗi lần mình bị trúng đòn là mỗi lần mình bị mất sức rất nhanh, trúng vào chỗ hiểm hoặc bị chảy máu thì lại càng mất sức nhiều hơn nữa . . . .

Như vậy thì nếu ai có đi bơi thường xuyên hay nhà có hồ bơi thì thử tập đi, sẽ thấy võ công của mình tiến bộ rất nhanh . . .

Cái gì có hoạt động thì cái đó mới phát triển . . . . Sự giỏi hay dở của mỗi người là do sự cố gắng tập luyện của người đó, Thầy dạy trong sân là một chuyện, cố gắng tập luyện và áp dụng thực tế là một chuyện khác . . . . Có nhiều khi ông Thầy thì dở ẹt, nhưng dạy ra đệ tử rất giỏi, cũng có những ông thầy rất nổi tiếng, nhưng dạy đệ tử thì tên nào tên nấy còn tệ hơn cả vợ của thằng đậu . . . . hoặc cũng có những sư huynh đệ cùng học chung một Thầy, cùng học một bài quyền, cùng học một nguyên lý . . . mà có người giỏi người dở . . . . hoặc hai người cùng đọc một quyển sách, người này đọc xong thì ba hoa chích choè như vẹt, đọc vậy và cũng chỉ biết có vậy cho nên cho dù có đọc sách 10 hay 20 năm đi nữa thì dốt vẫn hoàn dốt . . . . còn người kia thì làm việc có căn bản, đọc và nghiền ngẫm tìm tòi thêm, nhìn sự việc rất kỹ càng rồi mới phán đoán . . . . cho nên sự tiến bộ giữa hai người dĩ nhiên là khác nhau rồi . . . .
Tập võ đòi hỏi rất nhiều nghị lực và ý chí phấn đấu . . . Bởi vì thời gian đầu thì ai cũng hăng say sung sức lém , nhưng chỉ được một thời gian ngắn thôi, sau đó thì èo uột, buồn chán, và rồi tập khều khào quều quào như bà già 80 tuổi, cuối cùng là bỏ ngang luôn . . . . . hihihihi . . . .

Đừng tưởng hễ học võ lâu là giỏi nhen, nghe thấy đai này đai nọ, đẳng này đẳng nọ mà cho là ghê gớm . . . . hihihihi . . . . . Trong sân tập SLH thấy mấy người đai xanh, đai nâu đục cho mí tên đai đen đệ nhất đẳng tả tơi như cái mền rách hoài chứ gì . . . . . Đó là chưa kể bước chân ra ngoài đường, đụng chạm với thực tế . . . . .

Hãy nhớ câu này :
Đừng bao giờ khinh địch và cũng đừng bao giờ ngủ quên trong chiến thắng . . . .
Lòng tự mãn và cao ngạo chính là kẻ thù lớn nhất của chính mình .Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của ngoctulaa

Chữ ký của ngoctulaa
[SIZE="6"][COLOR="Blue"] nhớ nhà[/COLOR][/SIZE]
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 06-06-2008, 07:17 AM
gvn gvn is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 2
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Cam on bai viet cua ban. nhu ban noi thay do ma day tro lai gioi...co the cho toi biet vi sao?
Tài sản của gvn

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™