Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Nghệ thuật sống
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 14-12-2011, 12:12 AM
NDTrong NDTrong is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Dec 2010
Đến từ: Virginia, U S A
Bài gởi: 3
Thời gian online: 5 ngày 17 giờ 39 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Thanh lọc gan bằng nước gạo lức rang

THANH LỌC GAN BẰNG NƯỚC GẠO LỨC RANG
Nguyễn Đức Trọng

Câu chuyện bắt đầu sau khóa sống chung Sức Khỏe và Tâm Linh với Đức Thầy và Thiền Ca tại Washington DC vào tháng 8, 1997.

Thường lệ, sau khi thiền xong chúng tôi ngồi sinh hoạt và trao đổi kinh nghiệm tu học. Nhưng lần này chúng tôi có nhiều chuyện để nói hơn vì nhóm chúng tôi có 3 người tham dự Thiền Ca vừa trở về. Đó là anh Cúc, anh Lâm và chị Trúc.

Anh Lâm có đưa ra mẫu phân tích máu của anh và của anh Cúc do bà bác sĩ Renée Wellhouse chụp lại. Ai cũng ngạc nhiên khi thấy máu của anh Cúc quá sạch so với của anh Lâm. Và như anh Lâm cho biết chỉ có máu của anh Cúc và anh Du (bạn đạo Florida) là sạch nhất trong số những bạn đạo tham dự khóa sống chung tức là hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong. Tất cả đều quay ra phỏng vấn anh Cúc đã ăn uống và thanh lọc ra sao mà hay vậy, bởi vì hai anh cùng ăn chay như nhau, thanh lọc từ nước chanh qua đến Tsiao-He cùng thời gian như nhau, vậy mà máu của anh Cúc sạch bong, trong khi những hồng huyết cầu của anh Lâm thì méo mó và đầy rẫy những độc tố và ký sinh trùng (parasites). Ngoài ra, sắc mặt của anh Cúc và chị Cúc cũng tươi sáng hơn xưa nhiều.

Anh Cúc bèn thanh minh là anh chẳng có làm gì khác hơn so với các bạn đạo trong vùng, từ ăn chay, thiền, thanh lọc, và tập thể dục. Có chăng là anh thêm phần uống nước gạo lức rang mà anh đã bắt chước từ bác Thoa (một bạn đạo). Trước khi đến với nhóm thiền tại Portland, Oregon hơn 10 năm về trước, bác Thoa đã bị mổ lấy mật túi mật vì mật bị sạn quá nhiều. Thêm nữa, bác sĩ cho biết một số lớn sạn đã tràn sang gan, mặc dù họ đã cố gắng gắp ra phần lớn nhưng vẫn còn trong gan khá nhiều. Bác sĩ cũng cho biết là gan bác đã bị chai, và y khoa hiện tại không có thuốc chữa bệnh gan nên bác sĩ cũng bó tay. Họ chỉ cho bác uống thuốc cầm chừng để thay thế lá mật đã cắt đi và thuốc bổ gan. Người của bác càng lúc càng sụt đi, da và mắt thì cứ vàng như nghệ. Cả nhà đều buồn! Bác tuyệt vọng. May có người nhà ở Việt Nam chỉ cho bác uống nước gạo lức rang với công dụng giúp gan giải trừ độc tố và giúp cơ thể tươi nhuận hơn. Bệnh của bác đã liệt vào hạng “Thầy chạy”, thôi thì ai chỉ gì cũng thử, vả lại cũng chẳng hao tốn gì. Bác uống liền tù ti trong 3 năm dùng nước gạo lức thay thế thức uống cho trà, cà phê, nước ngọt...

Như một phép lạ! Da và mắt của bác không còn vàng nữa, trong người không còn cảm giác uể oải và bực bội. Nước da của bác trở nên hồng hào và tươi sáng hơn bao giờ hết. Đi khám bác sĩ lại, từ bác sĩ cho đến y tá, ai nấy đều ngạc nhiên. Con người của bác như đã tái sinh. Họ xúm nhau đến hỏi xem bác đã uống gì mà hay vậy. Bác cũng chỉ nói nhờ bác gái chăm lo mà được như vậy. Thế là bác gái được thiên hạ xúm vào ca tụng. Và từ đó, nếu có dịp và nghĩ là có thể giúp đỡ được ai là bác đều kể lại câu chuyện này.

Anh Cúc nghe bác kể liền áp dụng được hơn 3 tháng trước ngày đi dự khóa Sống Chung tại Washington DC, nên gan được thanh lọc rất sạch tốt. Mọi người nghe xong đều ngã ngửa vì không ngờ nước gạo lức rang lại có hiệu quả đến thế. Nửa tin, nửa ngờ, vì cũng mới như ngày nào bắt gặp pháp thiền Vô Vi. Giống như ra đường bảo thiên hạ bỏ ra $1.00, sáu tháng sau lấy lại $100.00. Thôi thì một liều ba bảy cũng liều, chúng tôi chạy ra chợ mua gạo lức về rang và dùng nồi slow cooker để nấu. Sáng, trưa, chiều, tối đều dùng nước gạo lức và càng uống, càng mê.

Công thức:
- 1 muỗng canh gạo rang cho một lít nước
Cách rang:
Nếu không có thì giờ rang bằng chảo trên bếp, bạn có thể dùng máy rang bắp (pop corn), rang 5 phút là được. Nhưng chỉ xài được cho gạo lức tròn. (nếu gạo lức dài, phải rang bằng chảo).

Cách nấu:
Cách nấu tiện và sạch nhất là dùng nồi slow cooker, để low level. Bạn có thể nấu từ sáng đến tối hoặc nấu qua đêm. Nếu bạn nấu nồi trên bếp thì nước gạo không trong (như nước cơm)

Có lẽ, mấy anh chị cũng thắc mắc về kết quả của một số bạn đạo trong vùng Portland, sau 6 tháng uống thử:

Bác Thoa: Dù đã 70 tuổi và không còn mật, trông bác vẫn trẻ, da mặt hồng hào và sáng láng. So với nhiều người vào tuổi 40, bác còn hơn xa, làm việc cả ngày không thấy mệt.

Anh Cúc: Nhờ uống nước gạo lức, cộng thêm phương pháp thể dục của Đức Thầy đã chỉ dẫn, nước da anh bóng và hồng hơn trước. Anh đã ăn được rau sống, không còn bị đau bụng như nhiều năm qua, bớt nhức mỏi mỗi khi trời trở lạnh. Chỉ có một điêù làm phiền cho anh là anh đã phải thay một loạt quần áo mới vì những quần áo cũ đã trở nên rộng và không còn vừa nữa. Đi shopping bây giờ là một cực hình cho anh..

Anh Lâm: Ngoài việc uống nước gạo rang, anh còn dùng thêm thuốc thanh lọc parasites của Awareness. Hiện tại, anh không còn đau khổ vì bịnh táo bón kinh niên từ nhiều năm qua. Cộng thêm nước da tươi mát, anh cho biết mồ hôi không còn hôi nữa. Miệng cũng không còn hôi (thiên hạ khỏi cần né mỗi khi đứng trước mặt anh nói chuyện). Có lẽ, nhờ thanh lọc, uống nước gạo lức rang, thiền và tập thể dục đều, anh không còn bị nhức vai, mỏi xương sống mỗi khi làm việc nặng. Thế là từ nay, anh không còn viện cớ đau lưng để trốn việc mỗi khi bị vợ nhờ cuốc đất làm vườn.

Bích Loan: Mỗi khi mùa đông đến là mỗi lần sợ hãi, cô này những khi trời lạnh thì cổ và vai trở nên cứng ngắt, không cục cựa chi được. Mỗi lần như vậy thì phải ngâm mình vào hồ nước nóng, hoặc phải xoa dầu nóng khắp cổ và lưng thì mới nhúc nhích được. Hai năm gần đây, chứng đau nhức lan xuống đến bàn tay, những khớp ngón tay sưng lên và vài ngón bị lệch hẳn qua một bên, mỗi tối phải dùng dầu nóng mà xoa bóp và dán Salongpas hoặc thuốc cao. Tôi khuyến khích dùng nước trà hàng ngày gần 6 tháng nay, và cũng lạ là những tay không còn bị sưng, cổ bớt tê cứng so với những năm trước. Cái hot tub trong nhà không cần phải chạy vào mùa đông năm nay. Mỗi tối, Bích Loan không còn ngồi mà xoa với bóp dầu nóng.

Tổng kết kinh nghiệm do các bạn đã dùng nước gạo lức rang:
Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy nước da bạn sáng nhuận, không còn khô nhám. Các chị nhiều khi không cần phải xài kem dưỡng da vì da đã trở nên láng tự nhiên, thấy tốt rất thích.

Trong người khỏe không còn mệt mỏi, uể oải. Nửa đêm hay buổi sáng sớm thức dậy rất tỉnh táo, thiền lâu tốt.
Uống nước gạo lức khoảng 3, 4 tuần bạn sẽ thấy trong người nóng, lở miệng... bạn đừng sợ, cứ tiếp tục vài ngày là hết. Sau đó, cơ thể tự điều hòa trở lại bình thường và bạn không còn bị nóng nữa.
Những người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm, dù uống một ngày 5, 6 ly nước gạo lức.
Mọi người đều cảm thấy thân thể ấm áp không còn bị cảm giác ớn lạnh khi ra ngoài dù trời mùa đông tuyết giá và nhiệt độ xuống thấp

Như Thầy vẫn thường lo lắng cho chúng ta về cả hai mặt sức khỏe và tâm linh. Khi bạn có sức khỏe tốt, thân thể khỏe mạnh, bạn sẽ làm việc hăng say, vui vẻ hơn và tâm linh tiến hóa thanh nhẹ hơn, thực hành trọn lành đời đạo song tu.

Đọc đến đây, bạn còn chờ gì nữa mà không chạy ra tiệm mua ngay nồi slow cooker và mươi ký gaọ lức tròn về rang, nấu mà uống thử đi chứ.

Chỉ cần rang gạo đến nâu đậm là được. Uống đậm hay lạt là tùy quý bạn (xin xem phần công thức trên). Ngoài ra, vì thích uống nóng, tôi thường cho vào bình thủy mỗi sáng để đem đi làm uống dần trong ngày. Mùa đông hay hè đều uống được.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách liên lạc về Trọng (703) 913-7497 hoặc (703) 324-5043 (sở), hoặc Email : tdnguyen97266@yahoo.com .

Kể ra câu chuyện trên, tôi hy vọng giúp các bạn có cơ hội tự chữa bịnh cho mình và với kết quả tốt của bạn, bạn sẽ giúp cho những người chung quanh bạn để họ cũng có một sức khỏe tốt. Vì mỗi người chúng ta trên 40 tuổi thì hầu như ai cũng có vấn đề về gan (yếu gan, chai gan, sơ gan...). Cho nên, vấn đề thanh lọc gan rất là cần thiết.

Nguyễn Đức Trọng

Phụ Chú :
1) Nên dùng gạo lức hạt tròn (brown rice, short grain), có thể mua tại Winco, hoặc healthfood store .
2) Không nên rữa gạo lức trước khi rang, vì nếu làm như vậy sẽ làm cho người nóng hơn bình thường. Cơ thể mát là tốt nhất. Nếu uống và cảm thấy nóng va` khó ngủ, bạn nên ngưng uống.
3) Dùng chảo mà rang trên lò, ở độ nóng Medium Low. Khi rang nhớ dùng đủa khuấy nhẹ và đều, vì nếu để yên một chổ khá lâu hạt gạo sẽ bị cháy, hoặc nở bung rạ. Tôi thông thường rang một lần từ 3 đến 4 pounds để xaì dần, và mất khoảng 75 đến 90 phút. Nhớ mở cửa sổ để tránh khói trong nhà. Tôi vừa đọc sách vừa rang gạo nên không bao giờ thấy chán.
4) Nấu 1 muổng canh (table spoon) gạo lức rang với 1 lít nước trong nồi Slow Cooker, ở độ nóng Low, từ 9 đến 10 tiếng. Bạn có thể nấu vào buổi tối trước khi đi ngủ, và như vậy đến sáng trước khi đi làm có thể cho vào bình thủy mang theọ Hoặc nấu buổi sáng và đến chiều tối thì xong.
5) Nên uống nước gạo lức rang ở độ nóng thích hợp với mình từ 2 đến 3 lít một ngày, nếu thích hợp . Còn không thì uống một tách sau mỗi bửa ăn nhằm giúp cho dễ tiêu hóa. Nếu cảm thấy người bị nóng và khó ngũ thì phải ngưng uống và tìm ăn các thức ăn mát để quân bình cơ thể trở lại. Nước gạo lức rang không nên để lâu trong nồi quá 1 ngày, vì sẽ làm nước bị đục và có thể bị thiu . Vậy nếu dùng không hết, hoặc không có bình thủy, nên sớt ra, để nguội và cất trong tủ lạnh. Trước khi uống chỉ việc hâm nóng là được.
6) Xác gạo lức khi nấu xong không nên bỏ, vì có thể ăn như cháo và làm nhẹ bụng. Người mới bệnh dậy, hoặc đầy bụng, hoặc chán không biết ăn gì (vì quá thừa thải), cứ ăn vài ngày để giúp bao tử làm việc nhẹ nhàng, sẽ tạo sự thèm và thích ăn.
7) Việc chữa bệnh hay gìn giử sức khõe tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nước gạo lức rang chỉ là một phần mà thôi . Việc tập thể dục hàng ngày (hoặc đi bộ) từ 30 đến 60 phút, uống nhiều nước (7 đến 8 ly một ngày), đã giúp cho sức khõe quí vị đến 60% rồi . Phụ vào đó tinh thần yêu đời, yêu người, mong mõi giúp đở những người chung quanh, ăn uống với nhiều rau cỏ và ngũ cốc thay vì thịt và dầu mỡ, quí vị sẽ chẳng còn lo chi nửa .
8) Dành thời giờ cho việc cầu nguyện, tu bổ và sữa chửa bản thân mình. Thay vì phung phí vào những tranh chấp, nói chuyện thị phi, chẳng đi đến đâu mà còn phí sức nửa .
9) Định luật "Sanh, Lão, Bệnh, Tử" không ai có thể tránh khỏi . Bình tâm chấp thuận mọi chuyện, và đấy chính là niềm an lạc của mình.


Revised: 03-Jan-2006
Nguyen-Duc-Trong, tdnguyen97266@yahoo.comCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của NDTrong

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 14-02-2012, 03:14 PM
nguyenhoahan nguyenhoahan is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Feb 2012
Bài gởi: 6
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
bài viết thật bổ íchbài viết thật bổ íchbài viết thật bổ íchbài viết thật bổ ích
Tài sản của nguyenhoahan

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 05-03-2012, 08:53 PM
NDTrong NDTrong is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Dec 2010
Đến từ: Virginia, U S A
Bài gởi: 3
Thời gian online: 5 ngày 17 giờ 39 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ca?m o+n ba.n Nguye^~n Hoa Han đa~ đo.c va` khuye^'n khi'ch.
Nu+o+;c Ga.o Lu+'c Rang co`n co' mo^.t đa(.c đie^?m nu+~a la` khie^'n ngu+o+`i uo^'ng kho^ng co' ca?m gia'c The`m A(n. Ra^'t i'ch lo+.i cho nhu+~ng ai đang ca^`n a(n kie^ng đe^? ngu+`a be^.nh Cao ma'u , Cao Mo+~, Cao Đu+o+`ng, A'p Huye^'t Cao, Be'o Phi`.

NDTrong
Tài sản của NDTrong

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 05-03-2012, 11:57 PM
baobaoz4 baobaoz4 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Dec 2011
Bài gởi: 1
Thời gian online: 1 ngày 9 giờ 8 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
viết khó đọc vl.viết ro ràng hộ cái
Tài sản của baobaoz4

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 09-03-2012, 10:21 AM
phong_cute phong_cute is offline
Tử Sỹ 4vn
 
Tham gia: Oct 2011
Bài gởi: 4
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
thật thần kỳ :)) mà cách này thực hiện cũng đơn giản nữa. Thanks u!
Tài sản của phong_cute

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
an gao luc trong bao lau, an gao lut nau nuoc, an gi de loc gan, ba bau an gao luc, ba bau nuoc gao luc, ba bau uong gao lut rang, ba bau uong gao nuc rang, ba bau uong nuoc gao luc, ban may rang gao luc, cho tre an gi de loc gan, cobauuonggaoluc, , gạo lức, gao luc, gao luc cho ba bau, gao luc rang, gao luc rang an lien, gao luc rang nuoc, gao luc tot cho gan, gao lut rang nau nuoc, gao lut rang nuoc, gao lut voi ba bau, gao nưc rang, gaoluc, gaolucchuabenh, gạo lức rang, gạo lứt rang, gạo lứt rang gan, hinh anh nuoc gao luc, , , ky thuat rang gao lut, lam gi de thanh loc gan, lam sao de rang gao luc, lkoc gan, loc gan, loc gan bamg gao lut, loc gan bang gao luc, loc gan bang nuoc loc, loc mau bang gao luc, locgan, nau nuoc gao luc trong, , nen an gao luc bao lau, nuoc gao luc, nuoc gao luc chua benh, nuoc gao luc rang, nuoc gao luc voi ba bau, nuoc gao lut, nuoc gao lut cho tre, nuoc gao lut chua benh, nuoc gao lut de lau dc k, nuoc gao lut rang, nuoc gao lut tot cho gan, nuoc gung gao luc, nuoc thanh loc gan, nuoc uong loc gan, nuoc.gao.luc, nuocgaolut, nước gạo lức rang, nước gạo lứt, nước gạo lứt rang, nước gạo luc rang, , , , thanh loc gan, thanh loc gan bang nuoc, uong gi loc gan tot, uong nuoc gao luc rang, www.gaoluc.com

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™