Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Nghệ thuật sống
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 12-07-2015, 11:35 PM
Gio1210 Gio1210 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jul 2015
Bài gởi: 18
Thời gian online: 1 giờ 36 phút 42 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Tháng Ba, tạm biệt nhé…

Tháng Ba, tạm biệt nhé những con phố vẫn mải miết đi tìm chút nắng trong vô vàn hạt mưa cứ tí tách rơi.
Tháng Ba, tạm biệt nhé một loài hoa mỏng manh vẫn nở trong tiết trời mưa phùn lâm thâm. Sự tinh khiết, nhẹ nhàng, khiêm nhường của từng cánh hoa trắng vội vàng buông thõng xuống lòng đường khiến con người thấy man mác, da diết.

Hoa sưa, có lẽ đó là loài hoa hiếm hoi ở Hà Nội, nó vẫn âm thầm kết thành từng chùm hoa nhẹ tênh, phả hương dìu dịu nhưng dường như lại quấn chặt lấy khứu giác của những ai vô tình đi qua nó.

Hoa sưa – bỏ lại sau lưng người nhiều khoảng trống chới với, cả nỗi buồn không tên, rồi bỗng chốc gửi theo gió bay đi xa rất xa, hẹn gặp lại ở tháng Ba không tên. Ai đó vẫn tiếc nuối, lưu luyến một cái tên chưa kịp gọi trong nỗi nhớ…Ngoái đầu nhìn lại, hoa sưa bỏ nỗi nhớ trên cây…Tháng Ba, tạm biệt nhé những con phố vẫn mải miết đi tìm chút nắng trong vô vàn hạt mưa cứ tí tách rơi.

Tháng Ba, gió vẫn hun hút lùa vào từng cành liễu rủ xuống mắt hồ, nhưng chẳng phải là gió heo may…Phố buồn thiu, có phải phố nhớ điều gì chăng? Nhớ mùa xuân chẳng kịp níu giữ lại, nhớ khúc tình ca ai khẽ hát đâu đó nghe da diết…

Tháng tư đang lấp ló, hạt nắng vàng tươi mới rải khắp mái phố xưa.

Tháng Ba, tạm biệt nhé những nỗi nhớ không tên vẫn đôi lần làm trái tim thổn thức…Chỉ là những nỗi nhớ vụn vặt, những quan tâm rồi hững hờ, những cái chạm tay nhẹ rồi vội vàng quay mặt đi, những lần lỡ hẹn…rồi thưa dần tin nhắn…Khi xuân đang hoảng hốt sắp phải đi xa…rất xa, lòng người cũng chóng vánh để tình trôi đi.

Tháng Ba, tạm biệt nhé… những điều cũ sắp đi qua. Ngoái đầu nhìn lại, một chút tiếc nuối, một chút hững hờ, một chút chạnh lòng…rồi vội vàng bước nhanh. Một mùa Hạ sắp tới…Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Gio1210

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™