Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 14-04-2017, 10:31 AM
elight123 elight123 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2017
Bài gởi: 61
Thời gian online: 3 giờ 9 phút 23 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Cách thức tiêu dùng động từ COME hay GO, TAKE hay BRING

Tiếng Anh với gần như cặp từ có nghĩa sắp giống nhau việc phân biệt chúng phổ thông thiên nhiên hề đơn giản. tỉ dụ như: COME hay GO, TAKE hay BRING. Tim fhieeur cách phân biệt chúng trong bài sau.
Có thể bạn quan tâm:thẻ học tiếng anh
một. lúc muốn tuyển lựa giữa go hay come chúng ta cần phải xét tới cảnh huống và vị trí.
Go: để chỉ một đi lại rời xa vị trí, địa điểm mà người đề cập hoặc người nghe đang ở đó:
· Are you going to the pub tonight? (Tối nay anh với tới quán rượu không?)
· Let's go and see Auntie Mary before the holiday is over. (Chúng ta hãy tới thăm dì Mary trước khi kỳ nghỉ kết thúc).
· They've gone lớn live in Australia and I don't think they'll ever come back. (Họ đã chuyển đến sống ở Australia rồi và tôi nghĩ là họ sẽ chẳng bao giờ quay lại nữa).
Come: một chuyển di đến nơi mà người nói hoặc người nghe ở chậm tiến độ.
· Could you come here for a minute, please, Diane? (Cậu đến đây 1 lát đi Diane). ~ I'm coming. (Mình tới đây).
· We've come lớn ask you if we can borrow your car for a week. (Chúng tôi tới đây để hỏi mượn bạn ô tô trong 1 tuần được không).
· I've got some people coming for a meal tonight. Can you and Henry come too? (Tôi mời một đôi người bạn tới sử dụng bữa tối nay. Bạn và Henry cũng đến nhé!)
Go back or come back or return?
Quy luật như vậy cũng được áp dụng với go back và come back, nhưng bạn cũng mang thể dùng từ return thay cho cả come back và go back:
· You must have come back/ returned very late last night. (Hôm qua chắc hẳn là bạn về nhà rất muộn phải không) .
· He went back / returned to Mexico when he had finished post-graduate training. (Anh đấy trở về Mehico sau khi đã kết thúc khoá đào tạo sau đại học).
Come with or go with?
lúc chúng ta muốn kể tới việc tham gia 1 đi lại cộng mang người đề cập và người nghe thì người ta thường tiêu dùng come with chứ không dùng go with, kể cả khi ngừng thi côngĐây là đi lại rời khỏi vị trí mà họ đang ở đó:
· I'm going lớn the hospital this afternoon to get the test results. Could you come with me? (Chiều nay tôi định tới bệnh viện để lấy kết quả xét nghiệm. Bạn sở hữu đồng hành tôi không?)
Xem thêm:web học tiếng anh miễn phí
· We're going lớn Egypt for a week at Christmas. Would you like to come with us? (Chúng tôi định đi nghỉ giáng sinh ở người nào Cập trong vòng một tuần. Bạn mang muốn đồng hành chúng tôi không?)
hai. Bring or take?
Sự khác nhau về bí quyết sử dụng giữa bring và take cũng tương tự như giữa come và go. Chúng ta tiêu dùng take để trình bày một hành động với mẫu gì đi khỏi vị trí người nói người nhắc hoặc người nghe:
· Can you take the car in for its service tomorrow, Jan? I’m going lớn take the train. (Ngày mai bạn sở hữu thể với ô tô đi bảo dưỡng được không Jan? Tôi sẽ đi bằng tàu).
· They’re not here. He must have taken them lớn the club. He’s taken my umbrella too. (Chúng ko với ở đây. vững chắc anh ta đưa chúng đến câu lạc bộ rồi. Anh ta cũng mang ô của tôi đi nữa).
· These shirts that I bought don’t really fit me. I‘m going to have to take them back. (Những cái áo mà tôi đã mua không vừa mang tôi lắm. Tôi sẽ đi trả lại).
Còn bring tức là có mẫu gì Đó đến vị trí mà người nói/ người nghe đang ở Đó, đã ở chậm tiến độ hoặc sẽ ở đó:
· It’s kind of you to invite me to dinner. Is it all right if I bring my boyfriend? (Bạn thật là tốt lúc mời chúng tôi bữa tối. Liệu rằng tôi với thể đi cùng bạn trai được không?)
Tag:tieng anh truc tuyen
· Always remember to bring your calculators when you come to these maths lessons! (Các em cần phải luôn nhớ có theo máy tính mỗi khi học giờ toán nhé!)· I’ve brought you some beans and tomatoes from my garden. I hope you can use them. (Tôi đã mang cho bạn một ít đậu và khoai tây mà chúng tôi trồng. kỳ vọng là bạn dùng đến chúng).Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của elight123

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™