Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Nghệ thuật sống
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 12-07-2015, 11:34 PM
Gio1210 Gio1210 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jul 2015
Bài gởi: 18
Thời gian online: 1 giờ 36 phút 42 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hoa sưa trắng ủ đầy tình tháng Ba

Tháng Ba, rét nàng Bân vẫn còn chưa ùa về trên phố, cô gái nhỏ chưa vội ôm chiếc áo còn đan dở từ mùa đông trước vào lòng, ôm những nhung nhớ rơi rụng theo cánh hoa sưa mỏng.

Tháng Ba về, ủ yêu thương căng tràn khi mùa xuân còn tròn đầy, ủ say sưa buộc vào tim những đam mê, ủ tình mình tràn qua từng mái phố giăng kín lối mùa hoa sưa trắng muốt.

Tháng Ba về, gió hát khúc tình ca ru một buổi chiều mơn man mùa xuân cũ, ru một sáng mai bầu trời vừa choàng tỉnh cơn mơ dài.

Tháng Ba về, những cô thiếu nữ e ấp tuổi hai mươi khẽ nhặt lại từng cánh hoa sưa cánh mỏng rụng vội đêm hôm trước, ép vào tim nhung nhớ đầu đời.

Tháng Ba về rồi, em thấy không? Mùa mới về, mùa tình đầy, mùa hoa sưa đong cho thật nhiều hoài niệm về một chiều ai đánh rơi nỗi nhớ. Phố Hà Nội nhẹ tênh, thong dong khẽ uống trọn cái cảm giác mơ hồ, êm ái của mùi hương dịu nhẹ, chỉ kịp thoảng qua trong gió xuân của một cành sưa gượng nở vội trên cao.Tháng Ba, rét nàng Bân vẫn còn chưa ùa về trên phố, cô gái nhỏ chưa vội ôm chiếc áo còn đan dở từ mùa đông trước vào lòng, ôm những nhung nhớ rơi rụng theo cánh hoa sưa mỏng.

Ai đó vẫn bảo rằng những loài hoa có màu trắng tượng trưng cho sự dịu nhẹ và thanh khiết, hoa sưa tháng Ba không chỉ là màu hoa của thủ đô khi xuân về, ấm áp tràn qua phố mà còn là loài hoa cho những mối tình vừa mới thoáng qua nhưng ngọt ngào và da diết.

Những mùa hoa sữa cũ đã qua, hoa rơi rụng cũng rơi vào dĩ vãng ngày xa cho một đoạn đường đầy kỉ niệm, đầy hi vọng và đầy tin yêu. Màu hoa ấy không buồn, chỉ cuộc tình của ai đó rất buồn, vương hoài nhớ thương cho một người dưng.Mùa sưa tháng Ba nữa lại nở, cho những điều mới sắp đến, cho một cuộc tình sẽ đầy và vẹn nguyên.

Phố Hà Nội những ngày đầu tháng Ba cơ hồ bình yên đến lạ, phố chầm chậm lắng nghe thời gian trôi, lắng nghe người ta kể về yêu thương sẽ nở hoa giữa trời chiều mênh mang nắng.

Có cô gái nhỏ, ngước đôi mắt nhìn lên cao, nơi từng chùm hoa sưa trắng muốt đang kiêu hãnh khoe sắc và mỉm cười. Khoảnh khắc ấy, nơi ấy không biết hữu tình hay vô tình nằm gọn trong ống kính một chàng trai bước ngang qua đây. Có những điều trong cuộc sống nhẹ nhàng, bình lặng nhưng hạnh phúc như thế. Có phải tháng Ba mang theo một vốc tình gửi trọn trong mùa hoa ấy, để người với người vừa gặp đã thương.

Cuộc sống xoay vần, tháng Ba nữa lại về, hoa sưa vội vàng gượng nở để kịp ủ thật nhiều, thật lâu những câu chuyện tình say đắm, nồng nàn…Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Gio1210

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™