Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 12-09-2016, 11:49 AM
Tunrii Tunrii is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: May 2016
Bài gởi: 14
Thời gian online: 5 giờ 0 phút 15 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Cách muối cà pháo chua giòn

Cách muối cà trắng giòn.
Nguyên liệu:
+ Cà pháo: 1kg
+ Muối: 5g
+ Riềng củ: 20g
+ Tỏi, ớt tùy thích
+ Nước đun sôi để nguội.
Cách làm:
- Cà pháo chọn quả bánh tẻ, phơi trong bóng râm nửa ngày cho hơi héo, cắt bỏ tai cà, rửa sạch vớt ra để thật ráo nước. riềng sơ chế sạch cắt lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho 1 lít nước đun sôi để nguội vào lọ thủy tinh, thêm 5g muối và giềng tỏi đã cắt lát vào khuấy tan hết muối.
- Thả cà pháo vào muối ngập trong nước. Dùng dụng cụ nén cà chìm dưới nước muối để cà không bị thâm. Cà muối chừng 3 ngày thì chuyển sang màu vàng sáng với vị chua vừa phải rất ngon miệng.
- Khi ăn thì tùy theo sở thích gia đình có thể trộn thêm chút tỏi ớt sẽ ngon hơn rất nhiều. Cà muối càng để lau sẽ càng chua vì vậy nếu bạn không thích cà bị chua quá thì khi đạt độ chua mong muốn hãy cất cả hộp cà vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Chúc các bạn thành công ...
Các bạn có thể tham khảo công thức tại Amthuc360.ìno



Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Tunrii

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
muoi ca phao

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™