Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 23-11-2013, 01:22 PM
Gấu Vương's Avatar
Gấu Vương Gấu Vương is offline
Sống không giận, không hờn, không oán trách
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến
 
Tham gia: Oct 2008
Đến từ: Hoa Phượng Đỏ City
Bài gởi: 5,928
Thời gian online: 1 tháng 1 tuần 1 ngày
Xu: 244
Thanks: 488
Thanked 62,775 Times in 5,368 Posts
Vì sao giới trẻ Nhật không thể... sex

Ai Aoyama là một chuyên gia tư vấn về tình dục và các mối quan hệ tại Nhật. Cô cho biết, công việc của cô ngày này mỗi lúc một thách thức hơn.

Aoyama, 52 tuổi, cô đang tìm cách cứu chữa một căn bệnh mà truyền thông Nhật gọi là 'hội chứng độc thân'.
Những người Nhật ở độ tuổi dưới 40 dường như đang mất dần thích thú đối với các mối quan hệ thông thường. Hàng triệu người thậm chí còn không buồn hẹn hò, và con số người chán chẳng buồn quan hệ tình dục ngày càng gia tăng.

Đối với chính phủ, 'hội chứng độc thân' là một phần trong thảm họa quốc gia đang dần hiện bóng tại Nhật. Quốc gia này đã trở thành một trong những nơi có tỉ lệ sinh đẻ thấp nhất thế giới.

Sau một thập kỷ giảm sút, dân số Nhật hiện chỉ còn 126 triệu, và sẽ còn giảm thêm 1/3 cho tới năm 2060. Aoyama tin rằng đất nước này đang trải qua cảm giác tách xa khỏi sự thân mật rất con người, và đó một phần là lỗi của chính phủ.

Con số người độc thân đã cao tới mức kỷ lục. Một thăm dò năm 2011 cho thấy 61% đàn ông không kết hôn và 49% phụ nữ ở độ tuổi 18-34 thậm chí chưa từng có một mối quan hệ lãng mạn nào, tăng gần 10% so với năm năm trước đó.

Một nghiên cứu khác cho thấy 13 người dân ở độ tuổi dưới 30 chưa từng hẹn hò lần nào. Dù cho từ lâu, ở Nhật có sự tách biệt rất thực tế giữa tình dục và tình yêu thì tình trạng quan hệ tình dục cũng không khả dĩ hơn là bao. Một nghiên cứu đầu năm nay do Hiệp hội Kế hoạch Gia đình Nhật Bản (JFPA) cho thấy 45% phụ nữ ở độ tuổi 16-24 'không hứng thú hoặc xem thường mối quan hệ tình dục'. Hơn 1/4 đàn ông có cảm giác tương tự.

Rất nhiều người tìm đến Aoyama với tâm trạng rối bời. "Một số muốn có bạn, một số muốn độc thân, nhưng rất ít người muốn có tình yêu và hôn nhân thông thường". Tuy nhiên, sức ép để thích nghi với một mô hình gia đình lỗi thời ở Nhật trong đó người chồng đi làm, vợ ở nhà làm nội trợ thì vẫn còn. "Mọi người không biết phải thay đổi ở đâu. Họ tìm đến tôi bởi vì họ nghĩ rằng nếu mong muốn điều gì khác đi, có nghĩa là họ đã sai ở đâu đó" - Aoyama nói.

Cảnh báo của chính phủ cũng không tác dụng gì. Số em bé sinh ra đời trong năm 2012 thấp chưa từng có. Giám đốc JFPA Kunio Kitamura tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng dân số đã nghiêm trọng tới mức Nhật Bản 'có thể sẽ tuyệt diệt giống nòi'.

Những người dưới 40 tuổi ở Nhật lại không tiến về phía trước và sinh con như thế hệ trước chiến tranh đã làm. Quốc gia này đang trải qua một quá trình chuyển đổi xã hội quan trọng sau 20 năm kinh tế đình đốn. Họ cũng phải đối mặt với các tác động của hậu quả của thảm họa động đất, sóng thần, hạt nhân năm 2011. Không thể lùi lại. "Cả đàn ông và phụ nữ nói với tôi rằng họ không nhìn thấy điểm nào ở tình yêu. Họ không tin rằng tình yêu có thể dẫn tới điều gì. Các mối quan hệ trở nên quá khó khăn" - Aoyama nói.

Hôn nhân trở thành một bãi mìn với những lựa chọn chẳng có gì hấp dẫn. Đàn ông Nhật kém thúc đẩy sự nghiệp hơn, và kém có khả năng thanh toán, mức độ an toàn của công việc trọn đời cũng trở nên mất dần tầm quan trọng. Còn phụ nữ Nhật thì ngày càng độc lập và tham vọng hơn.

Aoyama nói rằng các giới, đặc biệt là ở các thành phố lớn tại Nhật 'ngày một tách xa nhau hơn'. Không chia sẻ được các mục tiêu lâu dài, rất nhiều người đang chuyển sang cái mà cô gọi là 'Nồi mỳ tình yêu' - một hình thức thỏa mãn sex thông thường dễ dàng hoặc tức thì, các cuộc hẹn gặp ngắn ngủi, và các kiểu kỹ thuật giả như: xem phim tươi mát trên mạng, các 'bạn gái ảo', các tranh hoạt hình khiêu dâm. Hoặc họ có xu hướng cùng nhau thay tình yêu và sex bằng các trò giải trí trong thành phố.

Một số khách hàng của Aoyama thuộc nhóm thiểu số đã trải qua một quá trình cải tạo. Họ hồi phục dần sau giai đoạn sống ẩn dật xa lánh xã hội, bắt đầu những bước đi đầu tiên để tái hòa nhập với thế giới bên ngoài, và trở thành những kẻ độc thân ăn bám bố mẹ, khi đã ngoài 30 tuổi rồi mà vẫn không có ý định sống tự lập.

Trong khoảng 13 triệu người chưa kết hôn ở Nhật và vẫn còn đang sống với bố mẹ, khoảng 3 triệu người đã quá tuổi 35. “Một số người không thể tham gia sinh hoạt tình dục khác giới về mặt thể xác theo cách này hay cách khác. Họ chùn bước nếu như tôi chạm vào họ. Hầu hết là nam giới, nhưng giờ tôi đang thấy có nhiều phụ nữ hơn”- Aoyama nói.

Aoyama kể về một người đàn ông ngoài 30 tuổi, vẫn còn là ‘trai tân’, và thực tế là không cảm thấy hưng phấn trừ khi nhìn thấy một hình người máy nữ gợi cảm trong một trò chơi điện tử tương tự như trò Power Rangers. Vị khách hàng này đã phải học cách tiếp xúc với cơ thể người phụ nữ thật và những hướng dẫn để thực hành với người thật.

Trong khi đó, với nữ giới, nhiều người coi ‘hôn nhân là mồ chôn phụ nữ’, vì họ sẽ không còn cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Cô Eri Tomita năm nay 32 tuổi, làm công việc tại một ngân hàng của Pháp. Cô thành thạo tiếng Pháp, hai bằng đại học nhưng lại né tránh các mối quan hệ lãng mạn để tập trung tốt hơn cho công việc.

“Một người bạn trai cầu hôn tôi ba năm trước. Tôi đã khiến anh ta thất vọng khi nhận ra rằng tôi quan tâm tới công việc nhiều hơn. Sau đó, tôi chẳng còn hứng thú hẹn hò. Thật là bất tiện khi mà phải đối mặt với câu hỏi về tương lai”.

Theo Lê Thu
VietnamnetCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Gấu Vương
BUIBI Phu nhân tóc hồng
Chữ ký của Gấu Vương
Ta lãng khách lỡ mang hồn du mục
Dấu thời gian theo nhịp bước lang thang
Ta phiêu du trong thiên đường địa ngục
Hồn vô định không dừng chân ghé bến
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 23-11-2013, 01:25 PM
Gấu Vương's Avatar
Gấu Vương Gấu Vương is offline
Sống không giận, không hờn, không oán trách
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến
 
Tham gia: Oct 2008
Đến từ: Hoa Phượng Đỏ City
Bài gởi: 5,928
Thời gian online: 1 tháng 1 tuần 1 ngày
Xu: 244
Thanks: 488
Thanked 62,775 Times in 5,368 Posts
Trc h xem hentai với JAV nhiều hóa ra mình toàn ảo tưởng về cuộc sống ở Nhựt Bổn, không ngờ sự thật nó lại phũ phàng thế
Tài sản của Gấu Vương
BUIBI Phu nhân tóc hồng
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 23-11-2013, 02:32 PM
alex1805 alex1805 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Oct 2011
Đến từ: buon ma thuat
Bài gởi: 32
Thời gian online: 3 tuần 4 ngày 20 giờ
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 13 Times in 11 Posts
sự thật là như thế mà . Con người nhật bản thân thiệt và dễ tính trong giao tiếp , nhưng trong công việc họ lại nghiêm túc cận thận .
Tài sản của alex1805

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™