Ghi chú đến thành viên
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 14-11-2015, 06:19 AM
Long4ndShort Long4ndShort is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Feb 2012
Bài gởi: 77
Thời gian online: 1 ngày 2 giờ 46 phút
Xu: 0
Thanks: 4
Thanked 16 Times in 13 Posts
Question Ai Làm Chấn Động Hoàn Cầu ?

Thư Viện Quốc Gia Việt Nam : Bộ Sưu Tập Sách Đông Dương : Ai Làm Chấn Động Hoàn Cầu ? 1939 Tác Giả : TÂN KIM

http://sach.nlv.gov.vn/sach/cgi-bin/...mg-txIN-------

http://sach.nlv.gov.vn/sach/cgi-bin/...mg-txIN-------

Sau khi đọc cuốn sách cổ hiếm hoi Ai Làm Chấn Động Hoàn Cầu ? 1939 của tác giả : TÂN KIM

Tôi thấy rằng người Do Thái khôn quá.

Từ thuở xa xưa, ông Trời, Ngọc Hoàng Thượng đế 玉皇上帝 玉皇大帝 玉帝 , Đức Thiên Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa hay Đấng Sáng Tạo gì đó đó. Gọi là ông Trời cho dễ nghe.

Ông Trời cho các dân tộc quyền lựa chọn các ưu thế mạnh riêng cho dân tộc họ.

Người Trung Hoa

Người Trung Hoa lanh lẹ muốn quốc gia của họ là Trung Tâm Của Thế Giới.
Cho nên Ông Trời cho mảnh đất của họ với cái tên là Trung Quốc.

Ngay cả người Phương Tây còn phải công nhận là Trung Quốc sẽ là Bá Chủ Thế Giới,
trích dẫn từ trang British Broadcasting Corporation:

‘Vượt trội thế giới’

Trước sự lớn mạnh đó của Trung Quốc, một số nhà phân tích cho rằng Trung Quốc sẽ trở thành một siêu cường quốc và thống trị thế giới.

Trong những người đó có Martin Jacques – tác giả của ‘When China Rules the World: The Rise of the Middle Kingdom and the End of the Western World’, được xuất bản năm 2009.

Như tựa đề của cuốn sách ghi nhận, tác giả người Anh này cho rằng vấn đề không còn là việc Trung Quốc có thể làm bá chủ thế giới hay không mà là vấn đề thời gian.

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng để Martin Jacques khẳng định như vậy là mức tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. Dựa vào các dự báo, trong đó có dự báo của Goldman Sachs, ông cho rằng Trung Quốc sẽ chiếm vị trí số một kinh tế thế giới.

Ngoài sức mạnh kinh tế, tác giả còn chỉ ra một yếu tố quan trọng khác và coi đó là thế mạnh của Trung Quốc là nền văn hóa, văn minh của nước này vì theo ông Trung Quốc không đơn thuần chỉ là một quốc gia dân tộc thuần túy (nation state) mà là một quốc gia với một nền văn minh lâu đời (civilisation state).

Theo Martin Jacques càng ngày càng có nhiều người học tiếng Trung Quốc (Quan thoại), phim ảnh Trung Quốc cũng hiện diện nhiều nơi trên thế giới, hay các biến cố lịch sử Trung Quốc cũng không còn xa lạ với mọi người.

Một điểm đáng chú ý và cũng có vẻ khiêu khích được Martin Jacques nhấn mạnh trong cuốn sách này là việc người Trung Quốc cảm thấy họ vượt trội mọi người cả về văn hóa và chủng tộc, và coi mình là trung tâm của thế giới.

Và ông cho rằng vào khoảng giữa thế kỷ này Bắc Kinh hiển nhiên sẽ trở thành thủ đô của thế giới.
http://www.bbc.com/vietnamese/forum/...newbooks.shtml

Hồng Tú Toàn (chữ Hán: 洪秀全, bính âm: Hong Xiuquan), tự là Hỏa Tú (火秀), xuất thân từ một gia đình người Khách Gia là lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa nông dân Thái Bình Thiên Quốc chống lại triều đình Mãn Thanh. Ông tự xưng là Thiên Vương, thành lập Thái Bình Thiên Quốc và từng chiếm lĩnh nhiều vùng đất rộng lớn ở miền nam Trung Quốc. Ông tự xưng là em trai của chúa Giê-xu.* Chúa Giê-xu JESUS là người Do Thái, mang dòng máu Trung Đông, mắt to, mắt hai mí, râu ria rậm rạp.
Tôi thấy Chúa Giê-xu JESUS không liên quan gì đến ông Hồng Tú Toàn.Người Thái Lan

Người Thái là những người yêu Tự Do. Cho nên Ông Trời đặt tên cho mảnh đất họ sinh sống là Thái Lan nghĩa là Vương quốc của những người tự do

Trong tiếng Thái, tên của Thái Lan là ราชอาณาจักรไทย (Racha Anachakra Thai). Hai chữ ราชา (Racha) và อาณาจักร (Anachakra) thì có gốc từ tiếng Phạn: Racha có nghĩa là "quốc vương", Anachakra có nghĩa là "lãnh thổ". Trong khi đó, ไทย (Thai) là một chữ tiếng Thái có nghĩa là "tự do". Ý của cụm từ Racha Anachakra Thai là "Vương quốc của những người tự do".
https://vi.wikipedia.org/wiki/Thái_Lan

Người Nhật Bản

Tên "Nhật Bản" viết theo Rōmaji là Nihon theo chữ Hán (日本) hai chữ "Nhật Bản" có nghĩa là "gốc của Mặt Trời" và như thế, được hiểu là "đất nước Mặt Trời mọc".

Nhật Bản còn có các mỹ danh là "xứ sở hoa anh đào", vì cây hoa anh đào (桜 sakura) mọc trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam, những cánh hoa "thoắt nở thoắt tàn" được người Nhật yêu thích, phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp, sống và chết đều quyết liệt của dân tộc họ; "đất nước hoa cúc" (xin xem: Hoa cúc và thanh kiếm, của Ruth Benedict, nhà dân tộc học người Mỹ năm 1946) vì bông hoa cúc 16 cánh giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của hoàng gia và là quốc huy Nhật Bản hiện nay; "đất nước Mặt Trời mọc" vì Nhật Bản là quốc gia ở vùng cực đông, tổ tiên của họ là nữ thần Mặt Trời Amaterasu (天照 Thái dương thần nữ).

Vào thế kỷ thứ 4, Nhật Bản đã lấy tên nước là Yamato. Còn người Hán từ trước Công nguyên đã gọi Nhật là Oa quốc (倭国 "nước lùn"), người Nhật là Oa nhân (倭人 "người lùn"), gọi cướp biển người Nhật trên biển Đông Trung Hoa thời Minh là Oa khấu (倭寇 "giặc lùn" - Chữ oa 倭 vẫn thường bị đọc nhầm là nụy). Thời xưa, lúc người Nhật chưa có chữ viết riêng, đang dùng chữ Hán thì Yamato được viết là 倭 (oa). Về sau, người Nhật dùng hai chữ Hán 大和 (Đại Hòa)để biểu kí âm chữ Yamato, thể hiện lòng tự tôn dân tộc.

Năm 670, niên hiệu Hàm Hanh (670-674) thứ nhất đời vua Đường Cao Tông, Nhật Bản gửi một sứ bộ đến chúc mừng triều đình nhà Đường nhân dịp vừa bình định Triều Tiên và từ đó được đổi tên là Nhật Bản.

Nhật Bản còn được gọi là Phù Tang (扶桑). Cây phù tang, tức một loại cây dâu. Theo truyền thuyết cổ phương Đông có cây dâu rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang, là nơi thần Mặt Trời nghỉ ngơi trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi Mặt Trời mọc

https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhật_Bản

Người Triều Tiên

Từ "Triều Tiên" có nghĩa là "(Xứ) Buổi sáng tươi đẹp".

https://vi.wikipedia.org/wiki/Triều_Tiên

Người Việt Nam

Người Việt Nam là Con Rồng Cháu Tiên. Nhưng nếu đi sâu vào chi tiết lịch sử thì :

Lê Văn Hưu (chữ Hán: 黎文休;1230-1322) là nhà sử học đời nhà Trần, tác giả bộ Đại Việt sử ký, bộ quốc sử đầu tiên của Việt Nam. Bộ sách này không còn nhưng nhờ nó mà sử gia Ngô Sĩ Liên đã dựa vào để soạn bộ Đại Việt sử ký toàn thư.

Lịch Sử cổ xưa do người Việt Nam viết, tác giả là Lê Văn Hưu, Lê Văn Hưu đã viết rằng tổ tiên của người Việt là con cháu của Thần Nông và Đế Lai bên Trung Quốc. Đó là Lạc Long Quân và Âu Cơ. Người ta truyền miệng nhau nên ra đời thần thoại Con Rồng Cháu Tiên. Nói tóm lại, chúng ta thấy người sang bắt quàng làm họ. Tự mình khinh mình, coi người Trung Hoa là chủng tộc cao sang.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Thần_Nông

Theo Đại Việt sử ký toàn thư: Vua Đế Minh là cháu ba đời của vua Thần Nông, đi tuần thú phương Nam, đến núi Ngũ Lĩnh (nay thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Hoa), gặp một nàng tiên, lấy nhau đẻ ra người con tên là Lộc Tục. Sau Đế Minh truyền ngôi lại cho con trưởng là Đế Nghi làm vua phương Bắc (từ núi Ngũ Lĩnh về phía Bắc), phong cho Lộc Tục làm vua phương Nam (từ núi Ngũ Lĩnh về phía Nam), xưng là Kinh Dương Vương, quốc hiệu là Xích Quỷ. Kinh Dương Vương làm vua Xích Quỷ vào năm Nhâm Tuất 2897 TCN, lấy con gái Động Đình Hồ quân (còn có tên là Thần Long) là Long nữ sinh ra Sùng Lãm, nối ngôi làm vua, xưng là Lạc Long Quân. Lạc Long Quân lấy con gái vua Đế Lai (con của Đế Nghi), tên là Âu Cơ, sinh một lần trăm người con trai. Một hôm, Lạc Long Quân bảo Âu Cơ rằng: "Ta là giống rồng, nàng là giống tiên, thủy hỏa khắc nhau, chung hợp thật khó". Bèn từ biệt nhau, chia 50 con theo mẹ về núi, 50 con theo cha về ở miền biển (có bản chép là về Nam Hải), phong cho con trưởng làm Hùng Vương, nối ngôi vua.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Lê_Văn_Hưu
https://vi.wikipedia.org/wiki/Con_Rồng_cháu_Tiên

http://culturemagazin.com/vi/con-rong-chau-tien/

Cha ông ta chế ra huyền thoại con Rồng cháu Tiên cốt ý để tạo một niềm tự hào về nguồn gốc dân tộc, hầu cho con cháu muôn đời có điểm tựa mà hãnh diện và tiến lên. Tuy nhiên, huyền thoại này có một điểm làm nhiều người Việt không tán đồng qua những dòng sử học mà chúng ta thường đọc thời còn nhỏ:

“Vua Đế Minh, cháu 3 đời của vua Thần Nông, đi tuần thú phương Nam, đến núi Ngũ Lĩnh gặp một nàng tiên, lấy nhau đẻ ra đứa con trai đặt tên là Lộc Tục. Về sau, Đế Minh cho con trưởng là Đế Nghi làm vua phương Bắc (tức là nước Tàu), cho Lộc Tục làm vua phương Nam (tức là nước ta). Lộc Tục lấy con gái thủy thần sinh ra Sùng Lãm tức Lạc Long Quân. Lạc Long Quân lấy bà Âu Cơ đẻ ra 100 trứng, nở ra trăm con…”

Đoạn văn trên làm buồn lòng nhiều người vì vua Thần Nông là vua Tàu. Cháu 3 đời của Thần Nông là Đế Minh dĩ nhiên là vua Tàu, lấy nàng tiên ở núi Ngũ Lĩnh, tỉnh Hồ Nam, cũng là tiên Tàu chứ không phải tiên Việt! Vua Tàu Đế Nghi và vua Việt Lộc Tục là hai anh em ruột cùng cha khác mẹ mà cả cha lẫn mẹ đều là Tàu. Như vậy thì Hoa-Việt cùng chung một gốc sao? Để giải tỏa vấn đề này, cần phải trở lại với ý niệm căn bản như chú vừa nói: Chuyện con Rồng cháu Tiên hoàn toàn là huyền thoại, không phải là chính sử. Thời xưa, cha ông ta chịu ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Trung Hoa, cho rằng dưới gầm trời này (thiên hạ) chỉ có Trung Hoa là văn minh và hùng mạnh nhất. Những nước chung quanh, trong đó có Việt Nam, đều bị coi là man di mọi rợ. Vì quá thần phục Trung Hoa, nên những huyền thoại hoặc truyền thuyết kiểu con Rồng cháu Tiên đều xuất phát hoặc dính dáng ít nhiều tới Trung Hoa. Chúng ta chỉ nên coi đó như một câu chuyện “phụ chương,” đọc để hiểu thêm về cái nhìn của người xưa, chứ không thể coi là sử liệu chính thống làm cho mình bận tâm về nguồn gốc!


Người Do Thái

Người Do Thái chỉ muốn làm con cái của Thiên Chúa.
Cho nên Ông Trời nhận người Do Thái làm con nuôi.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C6%B0%E1%BB%9Di_Do_Th%C3%A1i,_d%C3%A2n_%C4%91%C 6%B0%E1%BB%A3c_Ch%C3%BAa_ch%E1%BB%8Dn

Phục Truyền Luật Lệ 14:2 Sách Đệ Nhị Luật 14:2

Các ngươi là dân thánh, thuộc riêng về CHÚA là Thượng Đế.
Ngài đã chọn các ngươi từ muôn dân trên đất làm thuộc riêng về Ngài.

Sách Xuất Hành 19:6

Và các ngươi sẽ thành một vương quốc Tư tế và một Quốc Gia Thần Thánh.

Phục Truyền Luật Lệ 7:7-8 Sách Đệ Nhị Luật 7:7-8

Không phải CHÚA yêu thương và chọn lựa các ngươi vì các ngươi đông hơn các dân tộc khác đâu;
các ngươi là dân tộc nhỏ bé nhất;

nhưng Ngài chọn các ngươi vì Ngài yêu thương các ngươi và giữ lời Ngài hứa cùng tổ tiên của các ngươi.Hãy nghĩ tới Thiên Chúa sau những gì chúng ta đã trải qua và những sự nhục nhã xấu hổ của chúng ta.
Còn nhớ, còn nhớ không. Còn nhớ tới Thiên Chúa chăng Chúng ta có những gì ?
Đã nhìn và đã thấy Là nỗi xấu hổ nhục nhã chung của cả dân tộc là những gì chúng ta có. Còn nhớ, còn nhớ chăng. Còn nhớ tới Chúa Trời chăng. Chúng ta có những gì ? Đã nhìn và đã thấy. Là sự xấu hổ nhục nhã chung của cả dân tộc. Đó là những gì chúng ta có. Đã nhìn và đã thấy. Là niềm xấu hổ nhục nhã chung của cả dân tộc. Đó là những gì chúng ta đã có.


Sự khác biệt giữa người Việt và người Do Thái

Trích:
Thời xưa, cha ông ta chịu ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Trung Hoa, cho rằng dưới gầm trời này (thiên hạ) chỉ có Trung Hoa là văn minh và hùng mạnh nhất. Những nước chung quanh, trong đó có Việt Nam, đều bị coi là man di mọi rợ. Vì quá thần phục Trung Hoa, nên những huyền thoại hoặc truyền thuyết kiểu con Rồng cháu Tiên đều xuất phát hoặc dính dáng ít nhiều tới Trung Hoa. Chúng ta chỉ nên coi đó như một câu chuyện “phụ chương,” đọc để hiểu thêm về cái nhìn của người xưa, chứ không thể coi là sử liệu chính thống làm cho mình bận tâm về nguồn gốc!
Tràn lan thực phẩm bẩn: Người Việt hại nhau
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/1235...-hai-nhau.html

Người Việt Nam thà không mất nước, thà không mất của cải vật chất, nhưng lại đánh mất cái tinh hoa tốt đẹp của dân tộc.Người Do Thái thà mất nước chứ không chịu mất Chúa.
Vì họ đức tin vào ông Trời (Thiên Chúa) nên họ muốn giành lại đất đai trải quả nhiều thất bại thì họ vẫn thành công.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Long4ndShort

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™