Ghi chú đến thành viên
Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 25-04-2008, 04:06 PM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Thái Dương Huyền Công - Trần Thanh Vân

Hồi 1

Nhất thiên bang giả nhân giả nghĩa

Chốn bùn đen sen vẫn hoàn senTiểu tử ấy thật đáng ghét thật!... Ực!... Mà thôi, lão nhị không nghe phó hương chủ nói sao? Ực, ực... chuyện đâu rồi sẽ vào đó mà thôi! Khà, khà... ực... khà, khà... Gã đại hán mặt đỏ gay vì men rượu, đang vừa ngã ngớn, vừa nói bằng một giọng phấn khích. Nói xong, gã còn phát lên tràng cười dài, đan xen vào đó là những tiếng nấc, do hơi rượu bốc lên tạo thành.

Một gã khác, xem chừng là thủ lĩnh của nhóm bảy người đang quây quần quanh tiệc rượu, đã chếch choáng khi đang vừa hậm hực, vừa nói lên ý của gã:

- Trương huynh đệ nói không sai! Nhưng Hồ Đằng Giao ta càng lúc càng thấy chướng mắt! Hừ... không cho tiểu quỷ ấy một bài học thì hắn cứ thọc gậy bánh xe chúng ta suốt!

Một gã khác có dáng người loắt choắt, nhỏ thó nhất trong đám bảy tên này, nghe Hồ Đằng Giao lão nhị nói thế, gã liền ngăn lại:

- Hồ lão nhị! Thôi mà, chấp nhất làm gì tiểu quỷ ấy. Ai bảo chúng ta ăn vụng mà không biết chùi mép làm gì? Hơn nữa, hương chủ đâu có quở trách bọn ta vì cái việc đó đâu.

- Nhưng thấy cái mặt nhâng nhâng của tiểu quỷ đó là ta không làm sao chịu được! Hừm, mở miệng ra thì cứ môn quy với môn quy! Cha chả! Ai lại không biết môn quy của Nhất Thiên Bang chúng ta chỉ là chiếc bánh vẽ chứ!

Gã mặt loắt choắt dù có say cũng không đến nỗi quên suy nghĩ! Gã còn biết thế nào là lợi hại, đúng, sai... Cho nên khi gã nghe Hồ lão nhị oang oang nói quá đáng. Tuy rằng lão nói đúng với sự thực, nhưng nơi này đâu phải là nơi để Hồ lão nhị muốn nói gì thì nói. Gã có vóc dáng nhỏ thó liền suỵt khẽ một tiếng để ngăn lại, sau đó gã đảo tròn mắt, nhấp nháy mắt và nói:

- Suỵt... Hồ lão nhị! Dù lão nhị không thiết sống nữa, thì cũng đừng làm liên lụy đến huynh đệ chứ! Nơi này là nơi nào, lão lú lẫn cả rồi sao?

Ầm... Hồ Đằng Giao đúng là rượu đã bốc lên làm mờ lý trí của lão. Đã không để vào tai lời khuyên can của gã mặt choắt, Hồ lão nhị lại còn vỗ vào bàn đánh "ầm" một tiếng, đoạn đứng bật dậy la toáng lên: - Tiểu Đa Tinh ngươi có tư cách gì mà lên mặt dạy dỗ Hồ Đằng Giao ta hử? Ừ! Thì ta nói như thế đấy! Ta nói không đúng sao? Các ngươi thừa biết như vậy cơ mà?

Trước thái độ hùng hùng hổ hổ của Hồ Đằng Giao, Tiểu Đa Tinh mặt choắt đưa tay xua nhanh, đoạn lớn tiếng phân biện:

- Này! Các huynh đệ đều nghe tận tai đấy nhé! Tiểu Đa Tinh này đã có lời khuyên ngăn nhưng Hồ lão nhị không nghe theo thì... có hậu quả gì, Tiểu Đa Tinh này hoàn toàn không biết đến! Đừng có trách sao Tiểu Đa Tinh này không bảo trước đấy nhé.

Ngay sau câu nói này của Tiểu Đa Tinh lập tức năm tên còn lại trong tiệc rượu đều nhao nhao cả lên. Hai trong năm gã này về hùa với Hồ Đằng Giao lão nhị lên tiếng mắng chửi gã loắt choắt Tiểu Đa Tinh:

- Nhân thử Đa Tinh! Ngươi làm vậy sao phải? Không phải chúng ta là huynh đệ sinh tử chi giao hay sao? Không phải mọi lợi nhuận trước đây Hồ lão nhi chia sớt đồng đều cho chúng ta sao? Sao chưa gì ngươi đã như con rùa thụt cổ vậy?

Ba gã còn lại cũng lên tiếng phản bác: - Cực khổ, hoạn nạn thì chung chia, phúc lộc thì chung hưởng, điều đó là lẽ đương nhiên rồi! Nhưng... còn đây là vấn đề liên quan đến sống chết, lỗi ai làm thì người đó chịu, sao lại kéo cả bọn ta vào? Không phải Tiểu Đa Tinh đã khuyên ngăn rồi sao? Hừ... cứ rượu vào thì lời ra. Lần trước cũng tình cảnh như thế này, cũng do Hồ lão nhị xuất ngôn bất cẩn, đã khiến tên tiểu quỷ đó nghe được gây thành chuyện lỡ vỡ...

Không ngờ sự việc lại xảy ra như thế này... Bàn rượu đang vui vầy lại chia thành hai nhóm, mà phe nhóm của Hồ Đằng Giao lão nhị chỉ có ba người, ít hơn nhóm của Tiểu Đa Tinh! Hồ Đằng Giao giận đến xám mặt, nhưng cũng quá rõ là... do lỗi của lão mà ra cả.

Đã thế, Tiểu Đa Tinh lại còn thêm: - Hồ lão nhị! Việc gì thì La Hương chủ còn bỏ qua được, chứ như lời nói vừa rồi của Hồ lão nhị, nếu cấp thượng ty trong bang nghe được thì Tiểu Đa Tinh này cam đoan đến mười La Hương chủ cũng phải bó tay thôi!

Tuy đang giận đến run người vì huynh đệ lão đã không ủng hộ lão nhưng lời của Tiểu Đa Tinh đã như gáo nước lạnh dội vào đầu lão! Hồ lão nhị tỉnh cả rượu... Lão tiu nghỉu nói:

- Thôi được, cứ coi như Hồ Đằng Giao ta nói lỡ lời đi! Nhưng mà này Tiểu Đa Tinh, việc này thì ta nghe lời ngươi, còn vấn đề trừng trị tên tiểu quỷ ấy ngươi cũng không nên ngăn cản ta làm gì! Ngươi cũng phải để ta trút bớt cơn giận trong lòng chứ!

- Miễn cưỡng, Tiểu Đa Tinh tán đồng, nhưng gã không thể không nói. - Lão muốn thế cũng được, nhưng có ba việc này Tiểu Đa Tinh ta mạo muội cáo tri cho lão nhị rõ. Một là tiểu quỷ ấy... dù sao cũng là một đứa bé, tuổi chưa đến mười lăm.

- Không đợi ngươi nhắc ta cũng thừa biết như vậy. nhưng, nếu lúc này không răn dạy tiểu quỷ, để hắn lớn hơn chút nữa miệng mồm dẻo hơn bọn ta làm sao chịu đựng nổi chứ? Nói xuôi theo Hồ Đằng Giao, Tiểu Đa Tinh gật đầu, nêu tiếp vấn đề thứ hai: - Rõ là như vậy rồi, Hồ lão nhị! Còn việc thứ hai là tiểu tử ấy võ công còn rất non kém, khó mà chịu nổi một cái búng tay của Hồ lão nhị! Lão nhị nhớ kỹ điều này kẻo lại quá tay. Còn đụng đến vấn đề thứ ba mà Tiểu Đa Tinh này sắp nói đến đây là huynh đệ há không quên là do tiểu tử chuyên cần luyện tập, dù là những thế võ nhập môn của La hương chủ nên gần như La hương chủ đã xem tiểu tử ấy là đệ tử kế truyền! Đấy, đệ chỉ có vài ý kiến thô thiển, mong Hồ lão nhị liệu mà suy tính trước sau.

Thế là bàn rượu ngỡ đã tan vì sự phân hóa lúc nãy, bây giờ lại xôm tụ hẳn lên. Chuyện ấm ức trong lòng đã được giải tỏa nên bảy tên này thả cửa chuốc chén đến mềm môi. Riêng Hồ lão nhị lâu lâu lại cứ lớn tiếng một hai đòi trừng trị tên "xú tiểu quỷ":

- Hực... Xú tiểu quỷ cậy La hương chủ chỉ vẽ cho vài thế võ quèn... Hực... hắn ngỡ hắn đã được lòng hương chủ... H ực... Tiểu tạp chủng đó so bì sao được huynh đệ chúng ta... đã... đã có bằng ấy năm thâm giao với hương chủ chứ?

Thế là cả bọn chung bàn liền lè nhè lên tiếng tán thành. Rồi mạnh tên nào tên ấy uống. Cả bọn không hề để tâm đến một vị cô nương sắc diện trông cũng dễ coi, đang ngồi ở bàn gần đó nhìn dò xét bọn chúng đã từ lâu. Và đợi đến lúc này vị cô nương kia mới đứng dậy bỏ đi, sau khi để lại nén bạc trên bàn và ra dấu cho tiểu nhị biết đấy là tiền thanh toán bữa ăn.

Ném mình vào bóng đêm, vị cô nương đó biến mất ngay tăm dạng. Để lại phía sau là ngôi tửu điếm còn sáng ánh đèn, chứa bên trong toàn là những tay bợm nhậu đang lè nhè, ỏm tỏi vang cả một góc của tiểu trấn...

Đến một căn nhà mái ngói khá khang trang, phía trước sân chỉ có một đứa bé tạng người nhỏ nhắn đang nghiêm nghị đứng nép vào một góc tối để canh gác, vị cô nương liền dừng chân, khẽ hắng giọng một tiếng nhỏ.

Đĩnh đạc đúng với cương vị một người tuần phòng về đêm, đứa bé cố trầm giọng xuống nhưng vẫn không sao che giấu được âm thanh của một đứa bé con, hỏi:

- Là ai? Hãy báo danh? Đến đây có việc gì? Vị cô nương nọ muốn cười khì lên vì thái độ kẻ cả, muốn làm người lớn của đứa bé. Nhưng cô ta cố nén lại! Vừa khoa chân bước đến vùng sáng do ánh đèn từ khung cửa chiếu hắt ra ngoài, vị cô nương này lên tiếng đáp:

- Là ta! Tuần giám của tổng đàn! La hương chủ có ở đây không, tiểu thiếu hiệp? Chắc có lẽ do đã quen với cương vị này, đứa bé không vì danh xưng Tuần giám của tổng đàn mà sợ hãi, đứa bé vẫn bằng giọng trầm giả tạo, lên tiếng hỏi:

- Có tín vật để chứng minh thân phận hay không? Gật đầu, vị cô nương trong lòng thầm phục sự cẩn thận của đứa bé. Không nhanh, không chậm, vị cô nương lấy từ bọc áo ra một tiêu kỳ nhỏ bằng gấm đoạn màu vàng sáng, phất qua phất lại trước mặt đứa bé.

Đứa bé khi nhìn được chữ Tuần thêu trên một mặt của ngọn tiêu kỳ, và khẳng định rõ mặt kia có thêu chữ Thiên, liền cung chân lại, nghiêm giọng nói:

- Do tiểu nhân đang có phận sự trên người, nên không hành lễ được, mong Tuần giám bỏ lỗi cho! La hương chủ đang ở trong thư phòng, Tuần giám cứ tự tiện tiến vào hội diện với La hương chủ, tiểu nhân không tiện đưa đường!

Thu ngọn tiêu kỳ lại, vị cô nương nọ nhoẻn miệng cười, khen ngợi:

Tiểu thiếu hiệp làm đúng, bản Tuần giám không trách cứ đâu. Nếu đã thế, bản Tuần giám đành phải tự thân hành đi vào thôi.

Vị cô nương nọ nói xong đã thoăn thoắt tiến vào theo vùng sáng bước vào gian chính của ngôi nhà.

Còn lại một mình đứa bé, nó vẫn cứ lẳng lặng đứng ở góc tối làm phận sự của nó một cách bình thản, không biết rằng số phận của nó đang được vị cô nương nọ và La hương chủ của nó định đoạt ở bên trong.

Sau khi đã phân ngôi chủ khách xong, vị cô nương vừa mới đến liền lên tiếng quở trách vị La hương chủ:

- Hương chủ! Bản tuần giám không ngờ hương chủ quản cố thuộc hạ không được chu đáo lắm. Vừa mới rồi đây, chính tai bản Tuần giám nghe Hồ Đằng Giao ba hoa với đồng bọn tại

một tửu điếm đang có nhiều khách nhân. Hương chủ có biết lão họ Hồ nói gì không?

Nhìn thần sắc trầm trọng của vị La hương chủ, Tuần giám của Nhất Thiên Bang không xót xa, nói tiếp luôn:

- Lão nói: "Môn quy của Nhất Thiên Bang chỉ là chiếc bánh vẽ!". Hương chủ! Là bang chúng, lại xem thường bang quy như vậy, hương chủ định xử trí lão Hồ Đằng Giao ra sao? Và hương chủ có biết rằng hương chủ phải có một phần trách nhiệm trong lời phát ngôn này không?

Vị La hương chủ là Tam bộ thôi sơn La Giải nhăn mặt và nói: - Hồ Đằng Giao nói lời xằng bậy, lọt vào tai Tuần giám tội thật đáng chết! Nhưng xin Tuần giám mở lượng hải hà tha chết cho hắn một phen! Thuộc hạ sẽ nghiêm trị hắn... ít nhất là ba ngày trọng cấm!

Cô nàng Tuần giám của Nhất Thiên Bang lắc đầu, đáp: - Hương chủ quá mềm yếu với thuộc hạ như vậy, chẳng trách Hồ Đằng Giao hết phạm sai lầm này đến sai lầm khác! La hương chủ, Hồ lão nhị đã làm gì sai và bị tên xú tiểu quỷ nào đó

phải mạch báo cho hương chủ vậy?

Tam bộ thôi sơn La Giải không ngờ vị Tuần giám hỏi đến điều này, nên hắn liền mất đi vẻ bình tĩnh của người có tuổi trên tam tuần, đang giữ cương vị chủ gia đàm đạo với khách, tuy có cương vị cao hơn hẳn nhưng tuổi tác thì chỉ độ đôi mươi, còn thua kém hắn xa... Hắn lúng túng:

- Cũng chẳng có... chẳng có gì đáng để nói... để nói đâu. Tuần giám! Đó chỉ là việc... việc sanh ý bình thường của huynh đệ thôi!

Nói đến đây, Tam bộ thôi sơn La Giải cố gắng gượng nói lớn tiếng, ý như phân minh: - Tuần giám nên hiểu và thông cảm giùm cho! Huynh đệ trong hương ngoài việc kiếm tiền để độ nhật, còn phải dâng nộp về cho đàn chủ theo hạn lượng đã đề ra, thì những chuyện... như vầy, cũng là phải lẽ thôi mà!

- La hương chủ muốn nói đến trộm cướp phải không? Đã lỡ leo lên lưng cọp, Tam bộ thôi sơn La Giải đánh liều, nói huỵch tẹt luôn:

- Chính vậy! Thuộc hạ thiết nghĩ, khắp thập tam tỉnh ở Đại giang nam bắc, nơi nào có người Nhất Thiên Bang chúng ta thì những nơi đó ngoài việc trộm cướp ra, họ cũng không sao tìm đủ số kim ngân dâng nộp lên trên!

Như thừa hiểu được vấn đề này, Tuần giám của Nhất Thiên Bang tuy bỏ qua nhưng vẫn nói: - Đành là vậy, nhưng phải làm thế nào cho khéo chứ! Tên tiểu quỷ ấy là tiểu quỷ nào? Sao lại không rõ vấn đề này, mà loạn động lên như vậy? Rồi há lẽ vì việc này, hương chủ lại để thuộc hạ xâu xé nhau sao?

Nhắc đến việc này, Tam bộ thôi sơn La Giải bật cười giải thích: - Tuần giám! Phải công nhận rằng tôn chỉ của Nhất Thiên Bang chúng ta và bang quy nữa đã làm khối người tưởng thật! Tên tiểu quỷ đó cũng thế! Hà... hà... hà...

Tam bộ thôi sơn La Giải thích chí, hắn cười ngặt ngoẽo... Cô nàng Tuần giám của Nhất Thiên Bang đanh mặt lại, không hài lòng trước lối ăn nói suồng sả của vị hương chủ nhỏ bé đối với nàng ta.

Nhưng dẫu sao nàng cũng không thể lên tiếng khiển trách hắn được, vì cơ bản điều La Giải nói đây là sự thực.

Sự khó chịu của vị Tuần giám biểu hiện khá rõ nên Tam bộ thôi sơn La Giải dù sao cũng là kẻ khá lọc lõi, hiểu được. Hắn liền ngưng dần tiếng cười. để đánh động tánh hiếu kỳ của vị Tuần giám, Tam bộ thôi sơn La Giải hạ thấp giọng khi nói rõ việc có liên quan đến tên xú tiểu quỷ nọ:

- Tên xú tiểu quỷ mà Hồ Đằng Giao lão nhị ghét cay, ghét đắng, Tuần giám biết đấy là ai không?

Vừa nói Tam bộ thôi sơn La Giải vừa hấp háy mắt, liếc nhìn xeo xéo về phía ngoài ngôi nhà, giúp cho cô nàng Tuần giám hiểu được phần nào. Nàng hỏi như để minh định:

(Thiếu 3 trang...)

... nói với Văn Đức Chính bằng giọng nghiêm nghị: - Văn chấp sự! Đây là Tuần giám của bản bang. Nhân Tuần giám đi qua đây thi hành phận sự, thấy Văn chấp sự triệt để thi hành đúng tôn chỉ và bang quy của bản bang nên Tuần giám cao hứng muốn thành toàn cho Văn chấp sự trên con đường lập thân xử thế. Vậy kể từ bây giờ Văn tiểu huynh đệ sẽ là người tùy tùng của Tuần giám, thân phận của huynh đệ đương nhiên là ngang hàng với La Giải này! Chúc cho Văn tiểu huynh đệ danh thành công toại!

Văn Đức Chính có cách xử sự không khác nào người lớn tuổi, đã từng kinh lịch giang hồ, khiến cho vị Tuần giám có muốn cười trước lời khoa trương sáo rỗng của Tam bộ thôi sơn La Giải cũng không thể cười vào đâu được. Văn Đức Chính thi lễ, nhưng không phải là khép nép, cầu cạnh. Nó nói lớn, rõ ràng:

- Đa tạ thịnh tình của Tuần giám! Hạ nhân chỉ còn biết nói "Cung kính bất như tòng mạng". Đoạn quay sang Tam bộ thôi sơn La Giải, Văn Đức Chính khom mình thật sâu, lễ thật trọng hậu, xong lại nói:

- Hương chủ! Ơn nghĩa sâu dày của hương chủ đối với họ Văn này xin được khắc sâu vào tận tâm can, phế phủ! Nguyện sẽ có ngày đền đáp. Tuần giám, hạ nhân đã sẵn sàng.

Nhún vai một cái, cô nàng Tuần giám quay sang nhìn La hương chủ kín đáo nở một nụ cười nửa miệng.

Đáp lại, Tam bộ thôi sơn La Giải khẽ đằng hắng một tiếng, rồi vòng tay lại, ra ý tiễn chân. Cô nàng Tuần giám khẽ gật đầu, đoạn từ từ bước đi, nàng chỉ ném lại một câu gọi Văn Đức Chính đi theo:

- Ê hèm! Lên đường thôi Văn... thiếu hiệp. Không nói không rằng, Văn Đức Chính ung dung đi theo ngay. Đợi hai người đi được một đỗi xa, Tam bộ thôi sơn La Giải mới ôm bụng cười ngặt ngoẽo. Hắn cười vì bỗng dưng vị Tuần giám rước giùm hắn cái của nợ. "Để xem cô nàng có chịu nổi cái thói rởm đời, mở miệng ra toàn là những câu sáo ngữ của thằng bé ấy không cho biết?".Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của meongo75

  #2  
Old 25-04-2008, 04:08 PM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Hồi 2

Giữa chợ đời nhân thế bôn danh

Người trẻ tuổi vốn dòng hào kiệt


Đi được một đỗi đường, cô nàng Tuần giám do chỉ đi theo cước bộ của một người thường nhân nên có hơi lạnh do sương khuya thấm dần vào y phục. Nhìn lại nàng thấy đôi chân ngắn củn cỡn của Văn Đức Chính, do chỉ là một đứa bé đang thoăn thoắt đều đặn đi theo nàng một cách lặng lẽ... Thoáng có hơi bực dọc, cô nàng Tuần giám lên tiếng phá tan sự tĩnh mịch lúc đêm về:

- Này! Ngươi... à, Văn thiếu hiệp không thể đi nhanh hơn nữa được sao? Có biết khinh công không?

Do cố gắng đi cho kịp cước bộ của vị tuần giám nên Văn Đức Chính không nghe lạnh, bù lại nó đã mệt lắm rồi nhưng vẫn cắn răng chịu đựng. Nghe vị Tuần giám hỏi, nó vừa thở dồn dập, vừa trả lời:

- Khinh công? Cái này... hạ nhân không... chưa từng nghe biết đến! Chán nản, cô nàng tuần giám dừng lại, nàng không để cho Văn Đức Chính kịp mừng vì được dịp nghỉ ngơi mà nàng nắm tay Văn Đức Chính vừa động thân bằng khinh thân pháp vừa nói:

- Đi như thế này biết bao giờ mới đến nơi? Đi nào! Do Văn Đức Chính chưa từng nghe biết đến khinh thân pháp, đột nhiên thấy vị Tuần giám giữ chặt nên nó liền kêu lên:

- Nam nữ hữu biệt! Tuần giám hãy buông tay hạ nhân ra nào! Chỉ nói được trọn câu thì Văn Đức Chính có muốn nói nữa cũng không sao lên tiếng được, vì lúc này tốc độ phi hành của hai người đã quá nhanh. Cho nên những luồng gió thổi tạt vào mắt, mũi, miệng của Văn Đức Chính khiến nó cơ hồ muốn ngộp thở, mắt thì cay xè, dù đã nhắm chặt lại. Còn miệng của nó muốn hé ra để nói thì gió đã ùa vào đến tắt cả khí quản.

Kinh sợ, Văn Đức Chính chỉ còn biết quay ngang đầu, tránh không cho gió thổi ngay vào chính diện! Đến lúc đó, nhờ đã quay ngang, Văn Đức Chính hé mắt ra nhìn, nó càng kinh hãi hơn khi thấy qua ánh sao đêm những hàng cây hai bên đường lướt qua người nó vùn vụt.

Đôi khi có một cành cây dại đưa ra ngoài đường ngang tầm người Văn Đức Chính do tốc độ cao nên quật vào người nó đau đến rát bỏng. Cố nhịn đau, Văn Đức Chính kêu lên: - Dừng lại, Tuần giám! Đi nhanh thế này vào ban đêm, không khéo va vào cây cối té chết mất!

Cô nàng Tuần giám lúc này không còn thấy lạnh nữa, nàng phấn khích cười lên và nói:

- Ha ha ha... thế nào, Văn thiếu hiệp? Đi nhanh thế này có thích không? Đến khinh công còn không biết làm sao Văn tiểu anh hùng lập nghiệp được?

- Tuần tự nhi tiến! Là anh hùng hay không là do ở cái chí! Nếu hạ nhân gặp được minh sư chỉ dạy, lo gì không có một thân võ học hơn người! Tuần giám, lịnh tôn sư của tuần giám là ai? Tuần giám có thể cầu xin người cho hạ nhân được bái sư không?

Cô nàng Tuần giám cười khúc khích: - Sao Văn thiếu hiệp không bái ta làm sư phụ? Văn Đức Chính lắc đầu quầy quậy: - Như thế làm sao được? Nam nhân sao lại bái nữ nhân làm sư phụ? Vẫn tiếp tục bôn hành, cô nàng tuần giám lớn tiếng hỏi: - Sao lại không được? Nữ nhân thì đã làm sao? Bái sư là bái người có võ công cao hơn mình để học nghệ, cớ sao lại phân biệt nữ và nam?

Văn Đức Chính đã định nói: "Nữ nhân không đáng làm sư phụ của nam nhân!" Nhưng sợ làm mất lòng vị Tuần giám nên Văn Đức Chính ngậm miệng lại, không nói nữa. Lườm thằng bé học đòi làm người lớn, vị tuần giám ngỡ là nó đã đuối lý, bèn thôi, không hỏi nữa.

Một lúc sau, cô nàng Tuần giám chuyển sang đề tài khác hỏi: - Thế... Văn thiếu hiệp định học võ công để làm gì? Hai hạt lệ tràn ra khỏi bờ mắt, Văn Đức Chính đưa tay gạt thật nhanh, vừa phân bua, vừa đáp:

- Ngọn gió thật là... cay xé tròng mắt... Đương nhiên là sẽ dùng võ công để hành hiệp trượng nghĩa, xóa bỏ bất công theo đúng tôn chỉ thế thiên hành đạo của bản bang, chứ còn gì nữa?

Cô nàng tuần giám đã cười thầm trong lòng khi nghe Văn Đức Chính nói lời cả quyết như thế. Xem như là... Nhất Thiên Bang quả tuân hành đúng theo tôn chỉ... giả tạo này! Nhưng không nỡ nói ra sự thực cho Văn Đức Chính nghe vì xét ra nàng ta cũng là một phần tử trung kiên của Nhất Thiên Bang.nàng nghĩ thầm:

"Từ từ rồi tiểu tử ngươi cũng phải thay đổi lập trường, vì... dù sao ngươi cũng đã là người Nhất Thiên Bang!"

Rồi nàng lại nghĩ: "Sao bỗng dưng mình phải làm mặt giả nhân, giả nghĩa với hắn ta? Hắn chỉ là thằng bé vô danh tiểu tốt, có đáng gì để ta giả vờ hòng thu phục hắn! Giết phức hắn đi cho xong!"

Chỉ vì Văn Đức Chính đang được cô nàng tuần giám nâng ở đằng trước, nên nó không nhìn được trong đêm đen cặp mắt đang lóe hàn quang độc ác của vị tuần giám mà nó đang đặt trọn niềm tin! Nhưng sao chiếu mệnh của Văn Đức Chính vẫn còn tỏa sáng, nên ngay lúc cô nàng tuần giám đang định nhả kình lực vào người Văn Đức Chính để chấn đứt tâm mạch thì đã có bóng người hiện thân ngáng đường.

Đang chạy lại có kẻ ngáng đường, cô nàng Tuần giám như tìm được chỗ để trút cơn giận. Nàng đập một chưởng vào bóng người này, miệng quát lên lanh lảnh:

- Sao lại dám ngăn đường ta? Đáng chết! Kình lực theo tay cô nàng Tuần giám xô ào ào vào bóng đen, chỉ thấy bóng đen vẫy mạnh tả thủ một cái.

Lập tức luồng kình lực của cô nàng Tuần giám bị chận lại, và phát lên một tiếng nổ xé tai. …m...

Thân hình của bóng đen chỉ chao khẽ một cái, còn cô nàng Tuần giám phải buông tay Văn Đức Chính ra, kịp thời nương theo dư kình bay tuốt về phía sau hơn một trượng.

Cô nàng Tuần giám còn đang loạng choạng thì bóng đen đã lao tới và rút kiếm định thích vào người nàng ta.

Văn Đức Chính đang đà đẩy tới của cô nàng Tuần giám, bất thình lình lại bị buông tay... Nếu không nhờ chưởng kình xô dạt đẩy mạnh vào thân thì Văn Đức Chính ắt đã lao vào thân cây ở bên đường đến vỡ mặt!

Dù chưởng kình như quả tạ đập vào lồng ngực đau điếng, nhưng kịp thấy cô nàng Tuần giám bị nguy hiểm, bất kể đang đau đớn như dần, Văn Đức Chính xê thân hình sang bên tả, dừng lại, giơ hai tay ra, ngăn động tác bạo lực của bóng đen nọ, Văn Đức Chính hét lên:

- Các hạ không thấy hổ thẹn hay sao, khi dang tay đánh một người trong tay không một tấc sắt, và lại là nữ nhân nữa?

Bóng đen nọ không nói không rằng, đâm ngay trường kiếm có hình thù quái lạ vào ngay tâm thất của tên lõi con đáng ghét... Thì đã có tiếng nói châm chích của cô nàng tuần giám vang lên:

- Hắn không có võ công đó, cứ việc hạ thủ đi Lưu Thái Hào Kim xà kiếm đại hiệp! Đã bị Văn Đức Chính mắng té tát vào vào mặt, trong khi là một đại hiệp nổi danh lại gây sự, hà hiếp một nữ nhân trong tay không một tấc sắt, bây giờ lại bị nữ nhân đó châm biếm khi định giết người vô tội, không có một chút võ công, dù không tin nhưng cây Kim xà kiếm ngoằn ngoèo uốn lượn như quái xà cũng được Lưu Thái Hào đại hiệp xoay ngang vung đốc kiếm vào bờ vai của thằng lõi con không biết sợ chết.

Đúng như lời cô nàng Tuần giám vừa bảo! Văn Đức Chính không đứng vững thân hình sau cái đẩy nhẹ của Lưu Thái Hào đại hiệp, nó đã ngã dúi dụi sang một bên.

Lợi dụng dịp may này, cô nàng Tuần giám vội tung một lúc ba chiêu chưởng liên hoàn vào bóng đen bây giờ đã thấy rõ là đấy là Kim xà kiếm Lưu Thái Hào đại hiệp, tuổi độ tứ tuần. - Âm phong chưởng! Té ra Âm phong tán nhân đã là người Nhất Thiên Bang à? Vừa quát lên lời nhận định, Kim xà kiếm Lưu Thái Hào đã vung tít ngọn Kim xà kiếm lao vào chận đón ba chiêu chưởng của cô nàng Tuần giám.

Thấy sau ba chưởng thế liên hoàn vẫn không làm gì được Kim xà kiếm đại hiệp, cô nàng Tuần giám vừa vung tay rộng ra, vừa nói:

- Kim xà kiếm quả nhiên lợi hại! Đón đỡ thử tuyệt kỹ thành danh của Âm phong tán nhân xem nào!

Theo tay cô nàng Tuần giám, ba ánh chớp lao như tên bắn về các đại huyệt của Lưu Thái Hào đại hiệp.

Keng keng keng... Chỉ một cái hoành tay, ngọn Kim xà kiếm đã đẩy bật ba ánh chớp từ tay cô nàng nọ phát xuất ra, kêu lên ba tiếng chói tai.

Kim xà kiếm Lưu Thái Hào cười lớn: - Ha ha ha... quả đúng là tuyệt kỹ Thiết kỳ châm của lão Âm phong! Được, đã thế thì ta bắt giữ tiểu tỳ để xem lão Âm phong còn nói gì nữa không cho biết!

Nói xong Lưu Thái Hào tấn công tới tấp, vây kín thân hình vị Tuần giám của tổng đàn Nhất Thiên Bang trong bóng kiếm trùng trùng.

Vừa đỡ rối tay, rối chân, cô nàng Tuần giám vừa luống cuống hỏi:

- Lưu Thái Hào! Lão đừng ỷ lớn hiếp nhỏ nha! Tại sao vô cớ lão đòi bắt giữ ta? Lão không ngại thế lực của Nhất Thiên Bang ra sao?

Thân danh là đại hiệp, sau năm chiêu vẫn chưa bắt giữ được cô ả tuổi chừng đôi mươi, Lưu Thái Hào giận dữ, quát to như sấm:

- Từ lâu ta đã hồ nghi về ý đồ của Nhất Thiên Bang bọn ngươi, nay ta đã rõ mưu đồ đen tối ấy rồi! Ta phải bắt giữ ngươi để chuộc lại tự do cho Bát quái môn đã bị bọn Nhất Thiên Bang khả ố bọn ngươi bắt giữ! Hừ, giỏi lắm, té ra tiện tỳ đã đạt tới tám phần chân truyền của Âm phong tán nhân... xem đây!

Tuy không biết tí gì về võ công ngoài vài chiêu võ vẽ sơ đẳng do Tam bộ thôi sơn La hương chủ của Nhất Thiên Bang chỉ dạy để làm vui, nhưng bây giờ đứng ngoài quan chiến Văn Đức Chính cũng nhận thấy người nọ được Tuần giám gọi là Kim xà kiếm Lưu Thái Hào đại hiệp, có hơn được Tuần giám là ở chỗ lão ta có binh khí, còn Tuần giám thì không! Cúi người xuống, Văn Đức Chính nhặt lấy ngọn ám khí khi nãy do Tuần giám phóng ra đã đụng vào Kim xà kiếm văng bật ra gần chỗ Văn Đức Chính đứng.

Vừa cầm vào tay, Văn Đức Chính lấy làm ngạc nhiên... nó mới hiểu tại sao Kim xà kiếm Lưu Thái Hào lại gọi ngọn ám khí này là Thiết kỳ châm! Té ra, đấy là một quân cờ được đúc bằng sắt luyện! Một mặt của quân cờ sắt được khắc kỳ hiệu thứ bậc của con cờ, còn mặt kia lại có một mũi cương châm ngắn, nhọn và đen nhánh.

Khi Văn Đức Chính nghe lão Lưu Thái Hào nói xấu về Nhất Thiên Bang lại còn lộ rõ quyết tâm bắt giữ Tuần giám, người cùng nhà tất phải bênh nhau, cho nên Văn Đức Chính vụt mạnh Thiết kỳ châm vào Lưu Thái Hào, miệng thì lên tiếng đánh động:

- Lão tặc vô sĩ! Xem thiết kỳ châm đây! Dù đang sắp sửa uy hiếp và bắt giữ được ả nọ là người Nhất Thiên Bang, dù vẫn biết Văn Đức Chính thằng lõi con không chút võ công, nhưng Lưu Thái Hào khi nghe hô Thiết kỳ châm thì lão không thể không lưu tâm đối phó! Vì Kim xà kiếm Lưu Thái Hào thừa biết Thiết kỳ châm

có tẩm độc và rất ít được Âm phong tán nhân dùng đến tuyệt kỹ này, do đó, thay vì thanh kiếm Kim xà sắp điểm vào huyệt định thân của cô nàng, thì Lưu Thái Hào chỉ thích nhẹ vào vai tả của nàng ta mà thôi, khi lão phải đảo người tạt kiếm đẩy Thiết kỳ châm đang lao vào lão.

Keng... Nhu một ánh chớp, cô nàng Tuấn giám hữu thủ giữ bờ vai tả cung người chạy đi. Trước khi lao người đuổi theo, Kim xà kiếm Lưu Thái Hào nhân đà vọt đi đã tiện chân thưởng cho Văn Đức Chính một cước té lộn nhào xuống đất. Lão Kim xà kiếm còn ném lại một câu hăm dọa:

- Tiểu tử! Khôn hồn hãy tránh xa bọn Nhất Thiên Bang! Lần sau ta không tha đâu... tha đâu...

Âm thanh của lão Kim xà kiếm Lưu Thái Hào đại hiệp vang dội vào núi rừng lọt vào tai Văn Đức Chính lúc này đang lồm cồm bò dậy, như thúc bách nó phải quay người chạy bán sống bán chết đuổi theo hướng cô nàng Tuần giám và Lưu Thái Hào vừa chạy đi.

Mặc dù là đêm đen, nhưng giữa bầu trời đầy sao thì bóng đêm không là trở lực đáng kể cho những tay giang hồ cự phách, có võ công vào hàng cao thủ. Nhưng lại là trở ngại thập phần gian nan của Văn Đức Chính, một đứa bé tuổi chỉ mười lăm và võ công chỉ vào loại mèo quào, chó cắn.

Do đó, chưa kể đến vấn đề Văn Đức Chính đã lạc phương hướng thì nó đã ít ra là năm lần vấp vào các nhánh rể cây mọc loạn và ngã té sấp mặt.

Mò mẫm quanh quẩn trong vòng mười trượng vuông, Văn Đức Chính không thể nào tìm lại được chỗ giao chiến lúc nãy, vì nó biết rằng chỗ ở sát ngay bên đường sơn đạo, nó có khả năng tìm được hướng đi mà vị Tuần giám lúc nãy đã định đưa nó đi. Hoặc ngược lại, nó có thể đi trở về Hương đàn của vị Tam bộ thôi sơn La Giải, chờ vị Tuần giám đến đấy tìm nó!

Nhưng bây giờ thì bóng tối bao trùm vạn vật, chung quanh là rừng rậm, chỉ có mỗi mình nó là sinh vật duy nhất còn đứng ngơ ngác ở giữa rừng, nếu không kể đến sự hiện diện đâu đây của các loài dã thú đang tỏa ra hoạt động, kiếm ăn về đêm!

Không nghĩ đến dã thú thì không sao, nhưng một khi Văn Đức Chính đã nghĩ đến thì trong tâm tưởng của nó như đã thấy hùm, beo, cọp, gấu... đang chực chờ gần đây nhằm lao vào xâu xé nó.

Run bắn cả người, Văn Đức Chính leo đại lên một thân cây gần ngay bên nó. Và, nó đành ngồi chết cứng, ôm ghì lấy thân cây chờ trời sáng.

Mãi đến khi tiếng gà rừng xao xát gọi, Văn Đức Chính mới choàng mình tỉnh giấc! Và nó thoáng mừng rỡ khi phát hiện cách nó không xa về mé hữu chính là... con đường sơn đạo!

Tìm được đường sơn đạo, mà nó đã ngỡ mình đã đi lạc quá xa, và quan yếu nhất là nó vẫn còn sống. Văn Đức Chính từ trên cây nhảy ào xuống, chạy bổ ra sơn đạo.

Vượt qua chỗ giao đấu đêm qua, như sực nhớ đến một việc, Văn Đức Chính ngừng chân, chạy quành lại chỗ đó.

- Sau một lúc tìm kiếm dưới ánh sáng nhập nhòe của buổi bình minh sắp lên, Văn Đức Chính mới tìm được vật nó cần tìm! Đó là một ngọn thiết kỳ châm!

Yên tâm, sau khi để thiết kỳ châm vào bọc, Văn Đức Chính bèn nhắm về một hướng của sơn đạo và đi lần theo.

Xa xa, văng vẳng đưa đến tai Văn Đức Chính là tiếng chân của nhiều người ở phía trước. Nó đã ngỡ đấy là những người bần hàn đang gánh từng gánh rau bó củi đi vào trấn vào lúc sớm sủa để đổi lấy thực phẩm dùng trong ngày nên nó khoa chân cố đi nhanh hơn, hầu vầy đoàn cùng họ đến lánh sự cô đơn, thui thủi một mình trên đường!

Nào ngờ, khi đến gần hơn mắt có thể nhìn và phân biệt rõ từng bóng người nó mới biết nó đã lầm! Những người khá đông đi phía trước nó không phải là những người buôn gánh, bán bưng mà còn tệ hơn thế nữa! Đó là những người hành khất.

"Những tay hành khất này nghe nói chưởng có bang có hội, đâu như La hương chủ đã gọi là... Cái Bang thì phải? Nhưng không biết tốp người này có phải là Cái Bang hay không?"

Để đề phòng, Văn Đức Chính chỉ dám đi theo xa xa ở phía sau mà thôi. Những người hành khất cứ cắm cúi mải miết đi... Theo ánh dương quang lên cao dần, Văn Đức Chính nhận định rõ bọn họ gồm gần mười người, hầu hết là người lớn tuổi, và toàn bộ là nam nhân. Tất cả đều trang bị đầy đủ bị gậy, đủ bộ lệ của người hành khất! Kể cả đứa bé đi sau cùng cũng thế! Hắn, tên hành khất bé con, lâu lâu lại quay đầu nhìn về phía sau. Và lần nào cũng thế, hắn nhăn mặt lè lưỡi chừng như thích thú khi thấy một tay oắt con đi theo xa xa ở đằng sau.

Văn Đức Chính không sao chịu được thái độ nháng nháo của hắn, mỗi lần bắt gặp tên ăn mày con quay cả thân người ra sau thì Văn Đức Chính đều giả vờ không trông thấy bộ tịch nhăn nhó như muốn trêu ngươi của hắn. Hoặc giả Văn Đức Chính lập nghiêm dáng đi đứng, chỉnh sắc mặt lại không để vào mắt thái độ bỡn cợt của hắn.

Như không chịu được thái độ cầu cao của Văn Đức Chính, tên ăn mày con len lén dừng người lại, tạt vào vách rừng ra vẻ như muốn đi giải. Chờ cho Văn Đức Chính đến gần, hắn nhảy vụt ra cản đường, hất mặt hỏi Văn Đức Chính:

- Ê! S ao nhà ngươi dám theo dò xét tiểu gia? Ngươi là ai, bang phái nào? Đã không màng đến hắn, đương nhiên Văn Đức Chính không muốn dòng dài phí thời gian, lạng người sang một bên, Văn Đức Chính khoa chân định đi tiếp.

Gã ăn mày con tuổi độ chừng mười ba mười bốn nhưng thân pháp khá nhanh lẹ! Chỉ đảo người một cái gã đã lại ngáng trước mặt Văn Đức Chính.

Không để gã kịp lên tiếng, Văn Đức Chính vội nói: - Tại hạ và tiểu huynh đệ nước sông, nước giếng chẳng đụng nhau, hà cớ gì lại sân si gây sự? Xin tiểu huynh đệ hãy nhường đường.

Khoái trá khi nghe đối phương nói chuyện thật đường hoàng, gã ăn mày con vỗ vào vai Văn Đức Chính đánh bộp một cái, đoạn nói:

- Té ra chúng ta đều là giang hồ đồng đạo! Võ công của ngươi kém thế sao? Này, ngươi là người bang phái nào vậy?

Do bất phòng, phần thì tỷ lực của gã tiểu hành khất khá mạnh, nên sau một cú phát vào vai của gã Văn Đức Chính loạng choạng như người say rượu. Bất mãn vì hành vi thô lỗ này, Văn Đức Chính trầm giọng lại nói:

- Tại hạ là người Nhất Thiên Bang! Sao tiểu huynh đệ lỗ mãng thế! - Hoét... Gã tiểu hành khất vừa nghe đối phương nói xong, liền chúm môi thổi lên một tiếng rõ mạnh khiến cho Văn Đức Chính ngờ vực, không hiểu gã làm vậy là có ý gì?

Ngay sau đó, gã tiểu hành khất lại quát tướng lên hỏi: - Nói sao? Ngươi là người Nhất Thiên Bang à? Xem gậy của Tiểu Hầu Thông ta lấy mạng ngươi đây!

Thế là chưa biết ất giáp gì Văn Đức Chính đã ăn ngay một gậy vào giữa lưng đau điếng. Rõ ràng Văn Đức Chính thấy gã hét xong đã vung gậy đập ngang vào chính diện, vừa khoa tay loạn lên. Văn Đức Chính vừa lùi bộ, nào ngờ... nhoáng một cái, không hiểu gã tiểu hành khất làm thế nào lại đập trúng vào hậu tâm.

Phần thì vì đau, phần thì phẫn nộ, Văn Đức Chính xoay người ra sau, nhằm ngay gã tiểu hành khất ra một quyền theo chiêu Hắc hổ thâu tâm.

Những tưởng gã sẽ phải lúng túng và chịu thua ngay vì chiêu này là một trong ba chiêu được Văn Đức Chính sử dụng thuần thục nhất, và là chiêu đắc ý nhất. Theo lời La hương chủ lúc truyền thụ cho nó đã bảo như thế của Tam bộ thôi sơn La Giải.

Nào ngờ, khi quyền sắp đụng vào người gã tiểu hành khất thì Văn Đức Chính đã thấy gã biến đâu mất tiêu! Rồi kế đó, Văn Đức Chính phải chúi người ra trước cơ hồ sắp té vì... lại lãnh một gậy của gã bổ mạnh vào lưng.

Trước sau hai lần ăn hai gậy, Văn Đức Chính mắt tóe đom đóm lửa, còn chưa kịp nói gì thì đã nghe có tiếng người hỏi gã tiểu hành khất:

- Tiểu Hầu Thông! Sao lại vô cớ đánh người gây bát nháo thế? Nhìn lại, Văn Đức Chính lo ngại khi thấy nhóm người hành khất lúc nãy đã đi xa. Bây giờ đang lố nhố đứng gần đó! Người vừa lên tiếng hỏi gã tiểu hành khất là một vị trung niên vắt trên vai lần lượt có đến năm chiếc túi vải vá đùm, vá đụp, nhiều hơn những tay hành khất còn lại. Vị này vừa hỏi vừa đưa mắt nhìn dò xét Văn Đức Chính.

Gã Tiểu Hầu Thông đáp nhanh: - Lục thúc thúc! Hắn là cẩu tặc Nhất Thiên Bang đó! Nhóm hành khất vừa nghe đến danh tự Nhất Thiên Bang tức thì lộ vẻ sửng sốt... Vị trung niên đeo năm túi thì ngờ vực nhìn tên oắt con đã bị Tiểu Hầu Thông đánh cho nhừ tử...

Văn Đức Chính nhịn đau, đứng thẳng lên dõng dạc nói: - Quân tử bất hí ngôn! Tại hạ, đi không đổi tên, ngồi không đổi họ, nguyên là Văn Đức Chính, thuộc hạ Nhất Thiên Bang đây! Đường sơn đạo không của riêng ai, sao vị tiểu huynh đệ này chưa gì đã giở thói vũ phu đánh người? Chư liệt vị là người lịch đã nhiều, vậy hãy phán định xem tại hạ và tiểu huynh đệ này ai là người có lỗi?

Ngỡ đã nghe lầm, vị hành khất trung niên không tin lời hoa mỹ đó lại được thốt ra từ miệng một tên lõi con, lại là người Nhất Thiên Bang giả nhân giả nghĩa.

Vị trung niên còn chưa biết nói gì, thì một người hành khất trong bọn đã lớn tiếng:

- Phân đà chúng ta vừa tan tác cũng là do bọn Nhất Thiên Bang, thằng lõi này ắt cũng là một trong số hung thủ! Chúng ta cứ giết nó cho rồi, còn lôi thôi làm gì nữa chứ?

Khi khổng khi không Văn Đức Chính lại nghe người này lớn tiếng đòi giết nó, hồn bất phụ thể, nó vừa lui chân lại vừa kêu lên:

- Người quân tử chỉ hơn nhau bằng lời lẽ chứ không phải mỗi chút mỗi động chân tay à nha! Được nước Tiểu Hầu Thông lăm lăm gậy trúc xấn tới gần Văn Đức Chính, gã nhăn nhở cười:

- Có vay có trả! Nhất Thiên Bang gây tang tóc cho Cái Bang tiểu gia, vậy tiểu gia thích động tay động chân thì đã sao?

Hai lần ăn gậy, Văn Đức Chính thừa biết rằng với võ vẽ vài thế quyền nó không là gì so với tên tiểu hành khất này. Hơn nữa in như là gã nói đúng! Nếu quả Nhất Thiên Bang đã đánh phá phân đàn Cái Bang của gã thì bảo sao gã lại không đánh nó là người của Nhất Thiên Bang để trả hận? Nhưng không lẽ kẻ ăn bánh người trả tiền? Chuyện của Cái Bang đâu có liên quan gì đến nó?

Bất giác, trong lúc không tự chủ, Văn Đức Chính cầm ngay lấy Thiết kỳ châm từ trong bọc áo ra, nó đe dọa:

- Này! Nếu ngươi còn làm khó ta thì... thì đừng trách ngọn Thiết kỳ châm này sẽ ghim vào người ngươi nhé.

- Khoan nào! Tiểu Hầu Thông lùi lại. - Đừng có lỗ mãng! Vị hành khất trung niên đeo năm túi thốt lên lên tiếng ngăn gã tiểu hành khất lại! Liền ngay sau đó, vị trung niên hành khất hướng về Văn Đức Chính mà hỏi:

- Tiểu huynh đệ là chi của Âm phong tán nhân? Đã là người chính phái sao tiểu huynh đệ tự vùi mình vào chốn tanh hôi, mạo xưng là người Nhất Thiên Bang, suýt nữa đã gây lầm lẫn to tát?

Cái này mới thiệt là khó giải thích! Được sự giáo dưỡng từ thuở ấu thơ, Văn Đức Chính đã thấm nhuần đạo lý của người anh hùng, quân tử, há có thể hai lời, chối bay nó không phải là người Nhất Thiên Bang sao? Do đó Văn Đức Chính đành cắn răng nói:

- Tại hạ là người Nhất Thiên Bang thì đã sao nào? Như thế đã là tội chết ư? Không ngờ lời nói cương cứng này của Văn Đức Chính lại phát sinh hiệu lực! Nhóm người Cái Bang lập tức lộ vẻ hằm hè, riêng vị hành khất trung niên thì lại nói: - À! Té ra tiểu huynh đệ không muốn để lộ hành tàng! Được, được! Đã thế thì... chúng tôi không lỗ mãng phá bĩnh việc của tiểu huynh đệ nữa. Thôi, chúng ta đi nào!

Theo hiệu lệnh của vị trung niên đeo năm túi, cả bọn hành khất đều động thân bỏ đi. Văng vẳng, Văn Đức Chính còn nghe vị trung niên đang bảo nhóm đồng hành: - Âm phong tán nhân là một trong Ngũ kỳ... là người hiệp nghĩa... Gì gì nữa thì Văn Đức Chính không nghe thêm được, nhưng với bấy nhiêu lời thôi đủ làm cho nó thêm rối trí.

Nhất Thiên Bang là chánh đạo lại gây căm phẫn cho giới võ lâm? Nhu việc bắt giữ chưởng môn Bát quái môn và việc phá tan một phân đàn Cái Bang là đúng hay sai?

Đầu óc non nớt của Văn Đức Chính mơ hồ cảm nhận rằng phải dè dặt dò xét lại hành vi so với tôn chỉ thế thiên hành đạo của Nhất Thiên Bang.

Còn đang dụ dự bất quyết chưa biết phải làm gì thì Văn Đức Chính bất ngờ nhảy nhổm lên khi có ai đó phác nhẹ vào vai một cái.

Thần hồn nát thần tính! Văn Đức Chính ngỡ tên tiểu Cái Bang lại lén quay về gây sự, nó liền nhanh chân xoay người, tay vung ra đã định ném Thiết kỳ châm vào gã.

- Cất đi! Đừng loạn động! Là ta đây mà, coi chừng Thiết kỳ châm có tẩm độc đấy! Tiếng nói thánh thót rót vào tai Văn Đức Chính khiến nó ngờ ngợ... Khi nhìn được đây chính là... cô nàng Tuần giám đêm qua đã bỏ chạy đi, thì Thiết kỳ châm đã được nó ném ra rồi.

Lo sợ, Văn Đức Chính trố mắt nhìn cô nàng Tuần giám dùng ống tay áo cuốn gọn Thiết kỳ châm lại... đoạn cô nàng cầm lấy chìa ra cho Văn Đức Chính.
Tài sản của meongo75

  #3  
Old 25-04-2008, 04:10 PM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Hồi 3

Vỡ lẽ nhất thiên bang
Chàng Văn quyết ly khaiTuần giám giai nhân của tổng đàn Nhất Thiên Bang vừa trao Thiết kỳ châm ra, vừa nói với Văn Đức Chính:
- Này! Ta cho tiểu thiếu hiệp để hộ thân! Ha ha ha... nhìn bọn Cái Bang kính cung chi điểu trước Thiết kỳ châm, lại ngộ nhận tiểu thiếu hiệp là truyền nhân của gia sư, ta thấy thú vị thật. Ha ha ha...! Này, nhớ kỹ nha! Chất độc này hễ thấy máu là phong hầu chết ngay đấy. Thế nào! Được một mẽ thất kinh hồn vía hở?
Nhìn cô nàng Tuần giám đang nở nụ cười hàm tiếu tươi tỉnh, Văn Đức Chính như bị hớp hồn trước vẻ đẹp như tiên nữ của nàng vào lúc ánh dương quang buổi bình mình đang rực rỡ.
Một lúc sau, vừa đưa tay nhận lại Thiết kỳ châm, Văn Đức Chính vừa hỏi: - Bọn Cái Bang sao lại... cho Nhất Thiên Bang chúng ta tàn phá phân đàn của họ? Sự thực như thế nào Tuần giám?
Đưa chân đi theo cô nàng Tuần giám, Văn Đức Chính thất thần khi nghe nàng thú nhận: - Đêm qua, bị lão Kim xà kiếm đuổi nà, ta có chạy loạn vào một phân đà của chúng! Thấy ngứa mắt ta phá phách một chập. Hà hà... không ngờ lại gây rắc rối cho tiểu thiếu hiệp.
- Là Tuần giám đã làm việc này, sao vậy? Hai bên có thù hằn gì hay sao? Khinh ngạo, cô nàng đáp: - Cần gì phải có thù hằn? Bọn họ dám đụng đến Nhất Thiên Bang sao? Hừ, trước sau gì võ lâm Trung nguyên cũng thuộc về Nhất Thiên Bang chúng ta mà thôi, sợ gì bọn Cái Bang cùng khổ đó?
Như áng mây đen che phủ tâm trí nhỏ bé, Văn Đức Chính nuốt nước bọt xuống khỏi cổ như nuốt một quả đắng, nó bần thần hỏi:
- Nhưng... lịnh tôn sư là người trượng nghĩa cơ mà! Và Nhất Thiên Bang đã có tôn chỉ rõ ràng như vậy, sao Tuần giám lại đi ngược tôn chỉ bản bang?
"Vậy là La hương chủ nói đúng! Thằng lỏi con này quả nhiên đã đặt trọn niềm tin vào tôn chỉ của bản bang! Hừ, chán thật!".
Sát cơ lại dấy lên trong lòng cô nàng Tuần giám, nàng ta đã định giết bỏ Văn Đức Chính chỉ trong một chưởng... Nhưng khi tay đã nâng lên, nàng ta liền nhớ lại cử chỉ hào hiệp của tên oắt con, dám đương đầu với Kim xà kiếm lão tặc nhân để bênh vực cho nàng, nàng bèn hạ tay xuống.
Trong lúc vô tình, Văn Đức Chính nào biết nguy cơ đang đổ đầu của nó. Nó đang chờ cô nàng Tuần giám đáp lời.
- À... trượng nghĩa! Muốn bảo trì phong độ võ lâm, tránh đi loạn lạc thì trước nhất bang phái chúng ta phải có chỗ đứng vững chắc! Phải được mọi người suy tôn uy phục. Vậy... để đạt được điều này trước tiên ta phải gạt bỏ những thành phần đối kháng! Gia sư cũng thế, người đã vì nghĩa cả, hy sinh cả thanh danh. Muốn tự tồn, đương nhiên gia sư phải đi chung đường với Nhất Thiên Bang! Có thế, giang hồ mới thật sự an hưởng thái hòa.
"Ngụy biện...". Không cần ai bày vẽ, chỉ dạy, Văn Đức Chính cũng thấy lời lẽ của vị Tuần giám thật khó nghe... Té ra gần hai năm nay nó đã mù quáng tin vào tôn chỉ thập phần hoa mỹ, giả dối của bọn Nhất Thiên Bang...
Vỡ lẽ ra, Văn Đức Chính lại muốn ly khai Nhất Thiên Bang, ly khai ngay lập tức vị Tuần giám mặt hoa da phấn nhưng nội tâm thì... xem ra khá tàn ác!
Nó hỏi: - Bây giờ... Tuần giám định đi đâu? Gần như đoán được tâm ý của Văn Đức Chính, cô nàng Tuần giám mắt lộ hung quang, định dò hỏi lại ý tứ của nó thì đã nghe: - Cô nương! Tại hạ có hơi đường đột, dám hỏi cô nương có phải là cao đồ của Âm phong Tán nhân Nhị kỳ lão?
Đang lúc bất ngờ, cô nàng Tuần giám chưa kịp lên tiếng thì Văn Đức Chính đã nói: - Nhân huynh là ai? Sao lại biết Tuần giám của tại hạ là cao đồ của Âm phong lão nhân gia? Quay lại nhìn, cô nàng Tuần giám thấy ngay một trang thư sinh tuấn tú đang từ trong rừng bước ra, tay phe phẩy chiếc quạt xếp màu trắng ngà.
"Người giang hồ phao truyền có một nhân vật lợi hại vừa mới xuất thế, trang phục nho sinh, tay không lúc nào rời chiếc quạt ngà".
Cô nàng Tuần giám long mắt nhìn không chớp: - Thiếu hiệp có phải là... Bạch phiến thư sinh Hàn Nhược Thuyên? Trang thư sinh dò xét kỹ nàng giai nhân tuyệt sắc đang đứng trước mặt... không đáp lời, thư sinh lại lẩm bẩm:
- Là cao đồ Âm phong lão... và là Tuần giám! Vậy, Lưu Thái Hào đại hiệp nói quả không
sai!
Nghe trang thư sinh nói quá rõ như thế, cô nàng Tuần giám quát lên: - Đúng thì sao nào? Các hạ muốn gì đây? Đưa tay phe phẩy chiếc quạt, trang thư sinh nghiêm giọng: - Nào có gì! Là Hàn Nhược Thuyên ta chỉ ngạc nhiên khi biết Âm...
...
(thiếu 3 trang)
... đủ để cho nàng ta khẳng định tâm tư của nó! Cũng bởi bản tánh hiếu sát, nên Liễu Hà Như lẳng lặng lấy ra một ngọn Thiết kỳ châm, ám khí thành danh của Âm phong tản nhân vẩy về hướng Văn Đức Chính bỏ chạy.
Thoạt nhìn thấy cử động mờ ám này của đối phương, Hàn Nhược Thuyên đã đề phòng, vì chàng thừa biết sự lợi hại của Thiết kỳ châm nếu một khi nàng ta sử dụng. Nhưng tiếp đó, không ngờ nàng ta lại ném về phía tên oắt con đang chạy đi mà Hàn Nhược Thuyên đã ngỡ nó là đồng bọn của nàng này đang chạy đi để kêu thêm viện thủ.
Dù chưa hiểu nguyên nhân như thế nào, nhưng Hàn Nhược Thuyên không thể làm ngơ... "Có thể đây là đòn sát nhân diệt khẩu không chừng!". Nghĩ thế nên Hàn Nhược Thuyên xòe mạnh quạt ngà trên tả thủ phất một luồng kình đẩy chệch hướng đi của Thiết kỳ châm và quát:
- Đồ ty tiện! Trước mặt ta lại dám dùng Thiết kỳ châm đoạt mạng người à! Tiếng quát lớn của Bạch phiến thư sinh Hàn Nhược Thuyên làm sao Văn Đức Chính lại không nghe? Còn người nào nữa ở đây ngoài nó đã khiến cho Hàn Nhược Thuyên phải kêu lên?
Bủn rủn tay chân, Văn Đức Chính sợ hãi do đó không để ý dưới chân nên đã vấp vào một nhánh rễ cây, ngã soài ra đó.
Cái ngã của Văn Đức Chính làm cho Liễu Hà Như đắc ý, vì ngỡ Thiết kỳ châm do nàng ta phóng ra không chệch mục tiêu, dù Hàn Nhược Thuyên đã quạt một luồng kình lực định cản phá.
Còn Hàn Nhược Thuyên thì thoáng lo ngại! Vì nếu đã như thế, có nghĩa là thủ pháp ném ám khí của Liễu Hà Như đã đạt đến mức xuất quỷ nhập thần.
Nào ngờ ngay lúc đó Văn Đức Chính đã lồm cồm ngồi dậy! Sau một lúc mò mẫm dò tìm, Văn Đức Chính đã hai tay giữ hai ngọn Thiết kỳ châm: một do Liễu Hà Như vừa ném ra, và một là do lúc nãy nàng ta đưa cho Văn Đức Chính làm vật hộ thân!
Chạy đến chỗ hai người giao chiến độ hai trượng, do không thể vào gần được, bởi kình phong hai bên tỏa ra, Văn Đức Chính trịnh trọng nói:
- Hành vi ám muội này của Tuần giám họ Văn này khó thể quên! Quân tử báo thù mười năm cũng không muộn! Ngọn Thiết kỳ châm này có ngày họ Văn ta sẽ gởi lại cho Liễu Tuần giám.
Mặc cho hai người truyền nhân của Ngũ kỳ tán nhân giao đấu. Văn Đức Chính trước khi rời đi đã nói thêm với Bạch phiến thư sinh:
- Đa tạ Hàn nhân huynh đã lên tiếng đề tỉnh. Ân tình này hẹn ngày sau Văn Đức Chính sẽ báo đáp! Cáo biệt.
Trước Hàn Nhược Thuyên và Liễu Hà Như qua lại vỏn vẹn được mười chiêu. Tự lượng sức mình Liễu Hà Như biết nàng ta không sao bằng được Hàn Nhược Thuyên không phải tại nàng có công phu tu vi kém hơn, mà vì Âm phong chưởng là loại cương kình, không hợp lắm đối với thể chất một nữ nhân. Tới đây, nàng cầm cự được là nhờ sự chểnh mãng của Hàn Nhược Thuyên khi phải lo lắng cho Văn Đức Chính. Còn hiện tình bây giờ, lợi dụng Hàn Nhược Thuyên thoáng xúc động mối chân tình, chắc có lẽ do lời đáp tạ của Văn Đức Chính, Liễu Hà Như nhanh nhẹn tốc đánh ra một chưởng vũ bão làm cho Hàn Nhược Thuyên phải cấp tốc lạng người tránh né. Nhân đó, Liễu Hà Như thoát ra, vẫy thêm hai ngọn Thiết kỳ châm vào thượng, hạ bàn của Văn Đức Chính đang rảo bước bỏ đi:
- Tiểu quỷ! Cho ngươi chết! Làm sao Văn Đức Chính ngờ được Liễu Hà Như mặt dày vẫn đang tay dùng thủ pháp ám muội để đánh lén, quyết giết nó cho bằng được. Do đó, khi nó vừa nghe tiếng hét của Liễu Hà Như thì cơ hồ như Thiết kỳ châm đã bay đến ngay sát bên mình.
Cũng may, Bạch phiến thư sinh Hàn Nhược Thuyên vốn lòng hào hiệp và thủ pháp không kém phần nhanh nhạy, chàng ta ném ngay chiếc quạt ngà nhằm ngay huyệt Trung chù ngay bắp chân dưới của Văn Đức Chính.
Chiếc quạt xé gió bay đi! Nhờ nặng hơn và nhờ thủ kình mạnh hơn nên chiếc quạt đã kịp thời điểm trúng yếu huyệt Trung chù, khiến cho Văn Đức Chính khuỵu người xuống... Kịp lúc với tai nghe tiếng hét lanh lảnh của Liễu Hà Như, Văn Đức Chính biết ngay là có biến liền nhân đà đó đã lăn người sang một bên.
Ngọn Thiết kỳ châm ở trên hụt mục tiêu lao vù qua khoảng không trước mặt Văn Đức Chính. Còn ngọn thứ hai, đáng lý ra Văn Đức Chính vô phương thoát được, nhưng nhờ cú ngã lăn người sang bên đã làm cho ngọn Thiết kỳ châm này đâm sượt qua vai tả Văn Đức Chính, xé rách một mảng y phục ngay trên vai. Chính chỗ hở da thịt này gây cảm giác lành lạnh trên da thịt của Văn Đức Chính khiến nó ngỡ rằng đã bị Thiết kỳ châm chạm vào.
Mắt thấy rành rành như thế nên Liễu Hà Như cũng đã ngờ rằng trước sau gì tên tiểu quỷ họ Văn cũng phải phong hầu mà chết! Nàng ta nhân lúc Hàn Nhược Thuyên phân tâm đã vẫy ngay một ngọn Thiết kỳ châm nữa vào Hàn Nhược Thuyên.
Đây chỉ là đòn nhử, mục đích của Liễu Hà Như là thoát thân, kẻo Hàn Nhược Thuyên vây ngặt thì nàng ta khó bề chống cự nổi.
Quả đúng là như thế! Thiết kỳ châm đối với thân thủ cỡ Hàn Nhược Thuyên thì việc tránh né chỉ là việc hoàn toàn dễ dàng. Nhưng rốt cuộc Liễu Hà Như đã chạy biến đi mất tiêu.
Nhìn thấy Văn Đức Chính đang tái xám mặt mày, hữu thủ giữ chặt bờ vai tả. Hàn Nhược Thuyên đến gần và lên tiếng hỏi:
- Nào, đưa xem nào! Thiết kỳ châm có... Văn Đức Chính tuy còn nhỏ nhưng hùng tâm quả không kém người đứng tuổi, nó vội buông tay hữu ra, và nói:
- Không sao! Chỉ là... chỉ là sượt da thôi! Chất độc của Thiết kỳ châm cũng không đến nỗi như cô nương họ Liễu bảo!
Đã biết quá rõ về Thiết kỳ châm và chất độc Tán xạ đoạt hồn nên dù Văn Đức Chính là người lạ mặt, và dù nó đã cam đoan là không sao nhưng Hàn Nhược Thuyên không thể không ghé mắt nhìn qua bả vai của nó.
Khi thấy tiểu tử họ Văn chỉ bị Thiết kỳ châm đánh sượt rách áo mà không hề hấn gì, Bạch phiến thư sinh Hàn Nhược Thuyên chắt lưỡi:
- May cho tiểu huynh đệ lắm! Bằng không giờ này tiểu huynh đệ đâu còn nói năng gì được nữa!
Vòng tay lại, Văn Đức Chính chia tay: - Đa tạ Hàn nhân huynh quan hoài! Giờ thì... xin cáo biệt! - Tiểu huynh đệ định đi đâu? Về lại sơn môn à? Văn Đức Chính lắc đầu thảm não: - Họ Văn này tứ cố vô thân! Sơn môn nào mà Hàn nhân huynh bảo đi về? Trên bước đường lưu lạc, Văn Đức Chính này nguyện sẽ tìm được minh sư để luyện một thân võ học.
Bạch phiến thư sinh Hàn Nhược Thuyên kinh ngạc khi nghe Văn Đức Chính bộc bạch. Hàn thư sinh không ngờ đến vấn đề này, nên hỏi:
- Thế nào? Vậy là... tiểu huynh đệ đây chưa từng bái sư à? Thế sao lại gia nhập Nhất Thiên Bang?
... (thiếu 1 trang) Thư, Tửu, Hoạ tiểu huynh đệ có nghe chưa? Cái này thì ít ra hai lần Văn Đức Chính đã nghe nói đến. Một là từ Kim xà kiếm Lưu Thái Hào đại hiệp, hai là từ Liễu Hà Như Tuần giám của Nhất Thiên Bang... nhưng Ngũ kỳ tãn nhân danh vọng thế nào, thì nó không sao hiểu được, nên Văn Đức Chính tròn mắt hỏi:
Phải chăng trên giang hồ, Ngũ kỳ tán nhân được liệt vào hàng đại cao thủ, võ công cái thế, không người đối địch?
Đỏ mặt, lúng túng, nhưng Hàn Nhược Thuyên biết rõ là Văn Đức Chính hỏi thực tình, chứ không phải hàm ý châm chọc, nên đáp:
- Biển học mênh mông, gia phụ làm sao dám xưng là vô địch cái thế! Tiểu huynh đệ, hiện tình trên giang hồ ngoài chưởng môn nhân của cửu môn phái và bang chủ nhị bang là Cái Bang và Nhất Thiên Bang thì còn ai là đối thủ của Ngũ kỳ tán nhân mà gia phụ là một trong số đó? Bởi thế... ý ta muốn tiến dẫn tiểu huynh đệ đến những nhân vật này! Như thế tiểu huynh đệ mới hy vọng có ngày đủ lực vùng vẫy ngang dọc trên giang hồ.
- Hàn nhân huynh! Ngoài những nhân vật nhân huynh vừa kể đến không còn có ai có võ công cao hơn sao? Còn... Vũ Văn lầu chủ thì sao?
Hàn Nhược Thuyên ngờ vực nhìn chằm chặp vào Văn Đức Chính... "Nếu tiểu tử này đã nghe nói qua về Vũ Văn Hoá Quang lầu chủ, thì tiểu tử không phải tầm thường như ta tưởng đâu!".
Nhưng Hàn Nhược Thuyên không thể không đáp khi đụng phải cái nhìn bức thiết, không phải là van xin, cũng không phải là bức bách của Văn Đức Chính:
- Đã mười lăm năm rồi, kể từ ngày Đại thiên lầu bị hủy hoại, ta mới nghe tiểu huynh đệ nhắc đến Vũ Văn lầu chủ là lần thứ nhất! Tiểu huynh đệ, võ công của Vũ Văn lầu chủ, theo gia phụ đã đăng phong tạo cực, xuất thần nhập hóa, đạt mức vô tưởng. Nào có nhân vật nào dám sáng ngang bằng với lầu chủ? Tại sao tiểu huynh đệ lại nhắc đến?
Văn Đức Chính mắt chợt sáng lên... nó cướp lời, không phải để đáp, mà để hỏi Hàn Nhược Thuyên:
- Hàn nhân huynh! Nói như vậy thì... chúng ta vô phương tìm được Vũ Văn lầu chủ sao? Ngoài ra, nhân huynh còn biết nhân vật nào có võ công lợi hại ngang ngang tầm Vũ Văn lầu chủ không?
Vừa định hỏi tại sao Văn Đức Chính nghe biết đến Vũ Văn lầu chủ, thì lại nghe nó hỏi sang vấn đề... quan yếu mà chính Hàn Nhược Thuyên cũng đã bao lần băng khoăng. Nên Hàn Nhược
Thuyên mơ màng nói:
- Tung tích của Vũ Văn lầu chủ, đấy chỉ là nghi án bấy lâu nay của võ lâm Trung nguyên... làm sao chúng ta tìm được, giải thích nghi án này? Còn người có võ công cao ấy à? Có thì cũng có... nhưng đã lâu lắm rồi, ta e... họ đã hóa ra người thiên cổ cả rồi! Trên dưới cũng không kém hơn một bách tuế đâu!
- Là ai? Hàn nhân huynh có biết rõ không? Nói đi nhân huynh! Nói đi nào! Đến lúc này Văn Đức Chính mớ thể hiện được tâm tính của một đứa bé tuổi chỉ mười lăm qua những lời vòi vĩnh, xin Hàn Nhược Thuyên mau nói cho nó nghe: Ai là người có võ công ngang ngang tầm cỡ với... Vũ Văn lầu chủ? Dù là họ đã chết từ lâu, theo như lời thố lộ của Bạch phiến thư sinh Hàn Nhược Thuyên.
Phải có một điều gì bức xúc lắm mới khiến cho Văn Đức Chính có thái độ nôn nóng khác thường này!
Nhưng là điều gì? Do còn đang cố nhớ lại những gì gia phụ là Đồ thủ tán nhân Hàn lão đã nói qua nên Hàn Nhược Thuyên không nghĩ đến điểm lạ lùng này. Hàn Nhược Thuyên đáp:
- Âm dương lưỡng nghi chưởng Song lão quái! - Âm dương lưỡng nghi chưởng Song lão quái à? Danh xưng gì mà lạ quá vậy, Hàn nhân huynh?
Lập lại danh xưng do Hàn Nhược Thuyên vừa bảo, Văn Đức Chính tuy hỏi vậy nhưng đã
khắc ghi sâu vào tâm khảm danh xưng của hai nhân vật này.
Hàn Nhược Thuyên lắc đầu, đáp: - Ta cũng chỉ nghe bảo thế mà thôi, nào đã được gặp! Họ gồm hai người, một nam một nữ! Là phu thê huynh muội đồng môn! Nhưng họ đã biệt tích giang hồ gần cả trăm năm rồi, không nghe có hậu nhân hay truyền nhân gì cả! Mà sao tiểu huynh đệ lại muốn hỏi đến điều này?
Cụp mắt lại lẫn tránh ánh mắt nhìn hồ nghi của Hàn Nhược Thuyên, Văn Đức Chính ấp úng đáp:
- Là... là biết đâu lòng trời dun rủi, Văn Đức Chính này sẽ tìm gặp bí kíp võ học của họ lưu lại hậu thế thì sao? Họ thường xuất hiện ở đâu, Hàn nhân huynh?
"Khó lòng đoán được tâm ý của tiểu tử này! Nó quả là kín đáo! Mà biết đâu... nó nói thật thì sao?".
Nghĩ thế nên Hàn Nhược Thuyên không nở làm Văn Đức Chính thất vọng: - Ta cũng có nghe nói mà thôi à nha! Nghiêu Long Sơn! Đó là địa bàn Song lão quái thường hiện thân thuở sinh tiền. Tiểu huynh đệ định thế nào?
- Từ đây muốn đến Nghiêu Long sơn phải đi hướng nào? Và... có xa lắm không, Hàn nhân huynh?
Hàn Nhược Thuyên nặng giọng lại: - Năm trăm dặm về hướng bắc, tiểu huynh đệ định đi đến đấy thật sao? Làm sao... - Đa tạ sự chỉ giáo của nhân huynh! Xin cáo biệt! Không ngại đường xa, không ngại gian nan vất vả. Văn Đức Chính bỏ mặc Hàn Nhược Thuyên ngơ ngác đứng đó, đi về phương trời xa xăm, mờ mịt...
Tài sản của meongo75

  #4  
Old 25-04-2008, 04:12 PM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Hồi 4

Đơn độc về Nghiêu long sơn
Bất công đày đoạ cứ đuổi theo


C ước lực của một đứa bé tuổi chỉ mười lăm, đơn độc kiêm trình cao lắm chỉ được hai mươi dặm một ngày. Đó là không nói đến thời gian tìm vật thực để lót dạ. Cho nên, sau hai mươi ngày dong ruổi, Văn Đức Chính chỉ đi được già nửa đoạn đường về Nghiêu Long sơn xa xôi!
Những mệt mỏi, gian nan, vất vả trên đường đối với Văn Đức Chính, một đứa bé lòng nung chí cả, không là trở ngại lớn! Duy về vấn đề tìm vật thực trên đường đi mới là khó khăn lớn nhất đối với nó! "Vô công bất thọ lộc". Từ lâu Văn Đức Chính đã xem đây là đạo lý làm người của nó. Có làm có hưởng.
Đem công sức đổi lấy bát gạo là việc thường nhật của bất cứ một thường nhân nào, nhưng ai là người chịu thuê một đứa bé, sức trói gà không chặt như Văn Đức Chính?
Đã từng chịu cảnh sống kham khổ nên Văn Đức Chính lần lựa cũng qua được hai mươi ngày. Lúc no bù lúc đói! Lúc no thì đi nhanh, còn lúc đói thì... sức đến đâu đi đến đó!
Vừa đặt bước chân đầu tiên cho ngày thứ hai mươi mốt, Văn Đức Chính đã có cảm nhận
đầu tiên trong ngày hôm nay là: "Tìm được một nhà dân thường ở vùng đồi núi này là điều khó thể có!".
Từ chiều ngày hôm qua, khi chìa tay nhận số thực phẩm mà Văn Đức Chính đã đổi bằng công sức của chính nó bỏ ra trong suốt một buổi chiều hái dưa phụ cho gia chủ, Văn Đức Chính đã nghe được lời cảnh tỉnh của gia chủ:
- Từ đây đi về phía bắc, không còn những cánh đồng xen kẽ với núi đồi nữa! Chỉ toàn là đồi trơ, núi trọc tiếp liền nhau mà thôi!
Bởi đã được cảnh báo trước, Văn Đức Chính không nản lòng khi ngay lúc này, ánh mắt đầu tiên của nó nhìn về phía bắc xa xôi chỉ thấy những ngọn núi nhấp nhô, liền nhau thành một dãy, và... kéo dài mãi đến vô tận!
Vừa hăm hở bước đi, sau một đêm ngủ đẫy giấc, Văn Đức Chính thầm hy vọng:
"Sẽ tìm được trái rừng, nước suối cầm cự trong suốt chặng đường còn lại! Cùng bất đắc dĩ mới phải dùng đến số lương khô đã được gia chủ ruộng dưa ngày hôm qua hậu hĩnh tặng cho, vì ngày mùa thu hoạch đã chấm dứt!"
Đường đi càng lúc càng lên cao dần, và theo thời gian trôi, mặt nhật cũng mỗi lúc mỗi cao hơn!
Đường dốc cao thì cước lực của Văn Đức Chính đương nhiên phải giảm. Vầng kim ô càng lúc càng đứng bóng thì tất nhiên nó lại càng thêm mõi mệt vì nắng, khát!
Nắng chói chan vắt cạn sức lực nhỏ bé của Văn Đức Chính. Đường đá núi dốc làm bước chân của nó phải loạng choạng. "Bây giờ mà được lao ngược xuống dốc ắt phải khỏe bằng thích!" Tự nhủ nhầm, Văn Đức Chính vừa tiếp tục leo lên vừa sắp đặt lại cách đi đứng: "Nếu những ngày tới đây vẫn lại đồi núi giăng giăng suốt lộ trình thì cứ chiều mát ta leo lên! Mệt đến đâu nghỉ lưng đến đó, còn lúc trời nắng thì lại nghỉ! Như vậy mới có lợi."
Mắt hoa, chân chồn... một bóng cây râm mát tít trên cao là chỗ nghỉ chân lý tưởng cho Văn Đức Chính.
Ba mươi trượng đường dốc cuối cùng này, để đến được bóng cây đó, Văn Đức Chính cứ ngỡ là nó không sao đi được nữa!
Nhưng... cuối cùng rồi nó cũng đến được! Những nỗi vui mừng, dồn dập ngập trời trong lòng Văn Đức Chính lúc này. Một là đã có chỗ mát để ngã lưng, nghỉ mệt. Hai là... phía sau bóng cây đại thụ đơn độc đã là triền núi thoai thoải dốc xuống, dẫn vào một khe núi giữa ngọn núi này và ngọn núi nữa, kế tiếp liền sau đó.
Chính vì Văn Đức Chính đã quá mỏi mệt và mắt đã hoa nên Văn Đức Chính không lưu tâm đến một sự lạ! Đó là ngay dưới gốc đại thụ có một thạch bàn khá to, và ngay trên thạch bàn đã có ai đó dùng vật cứng vạch nhiều nét dọc ngang, tạo thành một bàn cờ! Và bàn cờ này đã được lấp hơn một nửa là những quân cờ, chỉ còn non nửa vị trí còn lại được để trống.
Phải một lúc lâu sau đó, khi Văn Đức Chính đã thấy khỏe khoắn nhờ vào thức ăn khô mang theo bên người, và khi Văn Đức Chính đang dõi mắt nhìn bao quát một vòng địa thế đỉnh và các triền núi bao quanh, Văn Đức Chính mới nhìn thấy những quân cờ này.
Lạ... mà không lạ! Không lạ vì những quân cờ này trông rất quen mắt với nó! Giống như... Thiết kỳ châm mà cô nàng Liễu Hà Như, tuần giám của Nhất Thiên Bang đã sử dụng.
Và... lạ, lạ vì Văn Đức Chính ngờ vực: "Không lẽ... tuần giám đang truy đuổi ta sao?" Và nó lại tự minh định: "Nếu không thì còn ai ngoài Liễu tuần giám có những quân cờ này? Và... không thể vì tình cờ nó và Liễu tuần giám song hành cùng đi về một hướng?"
Để kiểm định chắc chắn rằng nó nhớ không lầm, Văn Đức Chính đưa tay vào bọc áo lấy ra một ngọn Thiết kỳ châm để so sánh với những quân cờ trước mặt, ngay trên thạch bàn.
Quả nhiên là không khác một mảy may! Nếu có khác thì chỉ vì những quân cờ trước mắt có đến hai loại, đen và trắng! Và điểm sai biệt nữa đó là những quân cờ trước mặt đã được chủ nhân ấn sâu mặt có mũi cương châm ngập vào đá, giữ cho quân cờ nằm yên vị trên thạch bàn. Đen và trắng xen nhau, nằm đều tăm tắp trên mặt thạch bàn, không quân cờ nào nhô cao hơn quân cờ nào!
Thái độ săm soi những quân cờ trên mặt thạch bàn và nhìn chằm chặp vào quân cờ Thiết kỳ châm trên tay của Văn Đức Chính đã khiến cho một người đang ẩn mặt trên tàng cây đại thụ hồ nghi và... nôn nao!
Do võ công của người ẩn mặt này vào hàng cao thâm, huống chi Văn Đức Chính là đứa bé không có võ công, nên nó không thể nào phát hiện được sự hiện diện của người này!
Nhưng nếu Văn Đức Chính có chút lịch duyệt hơn một tí nữa, nó sẽ nhận ra bóng của người này qua ánh nắng buổi trưa in xuống mặt thạch bàn, lẫn vào trong bóng lá cây của cổ đại thụ và cũng đủ để biết rằng trên ngọn cô phong này, ngoài nó ra còn có một người nữa đang ẩn nấp ngay trên tàng cây...
Văn Đức Chính cầm Thiết kỳ châm trên tay, sau một lúc xăm xoi đã tìm cách ấn quân cờ này vào mặt thạch bàn, ngay một chỗ trống, gần với số quân cờ có sẳn ở đó.
Ý của Văn Đức Chính là chỉ muốn ấn thử vào, để sau đó xác định lại thử xem có phải những quân cờ có sẳn phải chăng cũng có những mũi cương châm như Thiếy kỳ châm của tuần giám họ Liễu không mà thôi!
Mũi cương châm dù cứng như sắc luyện, nhưng một khi không có nội lực phổ vào thì dù Văn Đức Chính có cố công đến đâu đi nữa, vẫn không sao cắm Thiết kỳ châm vào mặt thạch bàn được!
Chán nãn, Văn Đức Chính lôi Thiết kỳ châm ra, xăm xoi một lúc nữa mặt thạch bàn, rồi lại cố cắm Thiết kỳ châm vào, ở vị trí khác! Và đó là chỗ mà thạch bàn có sẳn một vết rạn, cũng gần với số quân cờ đã được sắp bày!
Lần này thì Văn Đức Chính đã thành công!
Xoa hai tay vào nhau, tự mình tán thưởng mình. Văn Đức Chính hớn hở sau khi đã tự kết luận:
"Số quân cờ ở đây không giống lắm với Thiết kỳ châm của Liễu tuần giám vì Thiết kỳ châm của Liễu tuần giám có độ dầy dầy hơn số quân cờ này! Có nghĩa là thiết kỳ châm của Liễu tuần giám nặng hơn, và hình như là to hơn số quân cờ ở đây!"
Cùng với sự tự tán thưởng của Văn Đức Chính, một giọng nói từ thinh không bỗng vang lên, tán thưởng Văn Đức Chính:
- Hay! Tiểu tử khá thật! Chỉ có thế mà lão phu nghĩ không ra! Giật bắn người, Văn Đức Chính vừa loạng choạng phải chống tay lên những quân cờ, vừa dáo dác nhìn lên tàng cây, tìm xem ai là người vừa phát thoại một cách bất ngờ như thế:
Vù... Một vị lão nhân có vóc tầm thước, tuổi độ lục tuần, y phục tuyền gấm bạch, để râu ba chòm đã hoa râm theo tiếng động trong gió đã hiện thân đứng gần bên Văn Đức Chính. Đưa tay lôi Văn Đức Chính đứng dậy, rời xa mặt thạch bàn có bàn cờ trên đó, vị lão nhân
nói:
- Đừng, tiểu tử! Đừng xóa mất thế cờ hay của lão phu!
Nói xong, vị lão niên bỏ mặc Văn Đức Chính ngơ ngác đứng đó, lão ta cứ đăm đăm nhìn lại bàn cờ...
May mà những quân cờ đã được ghim chặt vào thạch bàn nên vẫn giữ nguyên được vị trí của nó. Không bị cái trống tay của Văn Đức Chính làm lệch lạc vị trí.
Chỉ có quân cờ do Văn Đức Chính đặt vào, do chỉ cắm hờ ngay vào vết rạn nứt của thạch bàn, nên không vững chắc lắm, đã do cái chống tay của nó nên quân cờ không ở ngay vị trí cũ mà nó đã cắm vào.
Vị lão niên đưa tay sửa lại quân cờ và ấn nhẹ vào một cái... thế là quân cờ này đã nằm ngay
ngắn với những quân cờ kia ngay.
Gật đầu tán thưởng, vị lão niên lên tiếng: - Tiểu tử, ngươi... thật là cao cờ! Người là người quen với tiểu Liễu? "Tiểu Liễu, Lão nói đây là ai?" Vừa nhủ thầm Văn Đức Chính vừa lắc đầu nói:
- Tiểu bối... không biết chơi cờ! Thôi nhìn vào bàn cờ, vị lão niên quay ngang nhìn chằm chặp và Văn Đức Chính dò xét... một lúc mới nói:
- Khó được... khó có được! Đã cao minh lại còn khiêm tốn, khá lắm đó tiểu tử! Vị lão niên vừa vuốt râu, vừa khen ngợi Văn Đức Chính! Làm cho Văn Đức Chính phải
một phen lúng túng, và khiến cho vị lão niên tin rằng lão ta đã nhận định không lầm về nhân cách của tiểu tử đứng kề bên.
Văn Đức Chính thấy vậy, liền nói lãng sang chuyện khác: - Lão trượng vừa mới nói tiểu Liễu, đấy là ai thế, lão trượng? Được Văn Đức Chính nhắc nhở, vị lão niên liền ồ lên một tiếng, đoạn đáp: - Liễu Hà Như! Đó là đồ đệ của ta. Tiểu tử ngươi có thiết kỳ châm của tiểu Liễu trong tay hẳn có quen biết?
Văn Đức Chính đáp: - Tiểu bối có biết, nhưng... không quen! Nói vậy lão trượng đây là Âm phong tán nhân Nhị kỳ trong Ngũ kỳ tán nhân Cầm, Kỳ, Thi, Tửu, Hoạ?
Lão niên đúng là Âm phong tán nhân, chuyên thú chơi cờ. Tự phụ là đệ nhất kỳ vương trong giang hồ! Lão đang chờ một câu tán dương của Văn Đức Chính về thuật chơi cờ của lão, dù rằng Văn Đức Chính vừa vô tình đặt một quân cờ vị trí mà lão đã nghĩ không ra.
Nào ngờ, ngay sau khi minh định được lão là ai, Văn Đức Chính là nghé con, nào biết sợ cọp, nhớ lại hành vi tàn ác của Liễu Hà Như đối với nó và nghĩ đến hành vi giả nhân giả nghĩa của Nhất Thiên Bang mà Âm phong tán nhân bây giờ đã là người của bang phái này, nên Văn Đức Chính hỏi:
Lão trượng đã là một trong Ngũ kỳ tán nhân sao lại không phân biệt trắng đên, lại gia nhập vào Nhất Thiên Bang định mưu đồ bá chủ thiên hạ? Lão trượng có biết lệnh đồ Liễu Hà Như đã bao phen giết hại người vô tội hay không? Đến tiểu bối đây, võ công không có mà lệnh đồ đang tâm định dùng thiết kỳ châm này đoạt mạng! Hành vi này đâu phải của bậc trượng phu, danh xưng là Ngũ kỳ tán nhân như... lão trượng?
Lòng tự phụ đã không được tâng bốc, đề cao, trái lại còn bị Văn Đức Chính nói chạm nọc, dấy lên lòng tự ái của bậc cao nhân, xem dưới mắt không người. Âm phong tán nhân giận đến xanh xámcả mặt mày:
- Tiểu tử miệng còn hôi sữa, sao dám trịch thượng thốt lời dạy bảo bậc tôn trưởng? Ai đã xúi bảo ngươi? Nói mau.
Văn Đức Chính cao giọng, đáp: - Đạo lý làm người dạy rằng không vì bả hư danh mà quên đi điều nhân nghĩa! Tiền bối nào cần phải ai chỉ dạy mới nói được điều này! Điều phải thì chói tai, lão trượng thứ cho. Cáo biệt!
- Đứng lại! Văn Đức Chính nghe lão Âm phong tán nhân quát lớn mà giật mình kinh sợ, nó lại sợ lão điên tiết lên thì nó sẽ hết đời! Vì chỉ so với Liễu Hà Như nó không còn là gì, thì nói gì đến lão Âm phong tán nhân là sư phụ của Liễu tuần giám.
Nào hay, sau khi quát xong, Âm phong tán nhân chỉ nói: - Nghĩ tình ngươi giúp ta đi được một nước cờ hay, công đó với tội này ta không trách ngươi loạn ngữ, kẻo ngươi lại bảo ta ỷ lớn hiếp nhỏ. Nhưng ngươi định đi đâu?
Thở một hơi dài nhẹ nhõm, Văn Đức Chính đưa tay chỉ vào khe núi mé dưới đáp: - Hướng đó, xuyên qua khe núi. Có gì không lão trượng? - Ngươi muốn đi đâu thì đi. Nhưng không được đi vào khe núi đó. Ngạc nhiên, Văn Đức Chính hỏi: - Tại sao? Tiểu bối cần phải qua đó để đi thêm về phía bắc, sao lại không đi được lão trượng?
- Ta đã bảo không đi được là không đi được! Ngươi đừng có rườm lời, nếu không đừng có trách ta nhé!
Ngao ngán, Văn Đức Chính nhìn ngọn núi cao trước mặt. Đó là hướng duy nhất còn lại nếu nó muốn đi thêm về phía bắc, về Nghiêu Long sơn, Văn Đức Chính hỏi:
- Thế còn leo lên đỉnh thì sao? - Cứ tự tiện, miễn ngươi không vào khe núi là được rồi. Đi đi! Văn Đức Chính vừa định lên tiếng hỏi Âm phong tán nhân xem có phải trong khe núi mé dưới có gì nguy hiểm hay không nhưng nó đành ngậm miệng lại, vì lão đã có bảo nó không được hỏi, không được rườm lời.
Bất đắc dĩ, nó đành phải theo triền núi ngắn nhất, đi lần xuống dưới sự quan sát kỹ lưỡng của Âm phong tán nhân.
Chuẩn bị đặt chân lên đoạn đường dốc cao của ngọn núi kế tiếp, Văn Đức Chính bất thần ngó lại phía sau...
Khi thấy Âm phong tán nhân vẫn đang dõi nhìn theo nó, xem nó có đi vào khe núi hay không, Văn Đức Chính nghe giận lên anh ách... Giẫm chân thình thịch, nó phát tiết cơn giận vào những bước chân vội vàng, phăng phăng leo lên ngọn núi dốc.
Mặt đá dưới chân Văn Đức Chính dưới sức nung nóng của mặt trời quá ngọ, tỏa ra hơi nóng hừng hực làm cho nó càng thêm sôi giận hơn.
"Bất công! Phách lối! Ngang ngược! Cao xanh hỡi cao xanh! Biết chừng nào Văn Đức Chính này có một thân võ công cao cường, hầu xóa bỏ được bao bất công trên đời này?"
Bởi hậm hực nên với sức lực cỏn con Văn Đức Chính không đi lên được bao nhiêu đã thở dốc vì mệt nhoài.
Mồ hôi nhễ nhại tuôn trên gương mặt trẻ thơ, và hòa vào đó là đôi dòng lệ thảm. Càng ấm ức bao nhiêu, Văn Đức Chính càng cố sức bấy nhiêu và rồi dẫn đến một kết quả tất yếu. Đó là Văn Đức Chính không so gượng được nữa. Nó đã phải ngồi tựa lưng vào một phiến đá chênh vênh trên triền núi, chui rúc vào bóng râm bé nhỏ của phiến đá để lẩn trốn cái nắng như thiêu như đốt, để khỏi bị lăn ngược xuống triền dốc vì đã quá mỏi mòn.
Nghiến răng căm hận, Văn Đức Chính ngồi im, chờ cho nắng chiều đến, dịu hơn ánh nắng gay gắt ban trưa này.
Nhờ thế, nên lòng của nó lắng dịu lại dần dần theo cái dịu từ từ của ánh nắng. "Nhẫn nhục, nhẫn nhục, Văn Đức Chính! Cố nhẫn nhục mà sống, như mi đã từng nhẫn nhục bao lâu này vậy!"
Tự khích lệ lấy bản thân, cuối cùng, Văn Đức Chính đã thấy tâm hồn bình thản lại, nhẹ lại... cũng vừa lúc nắng chiều đã buông xuống, bóng râm mát của tảng đá bây giờ đã dài ra, lớn ra.
"Lên đường!" Tự quyết định như thế, Văn Đức Chính lại tiếp tục đi lên theo triền dốc với một khí thế hừng hực, khác hẳn lúc vừa rồi.
Mãi đến khi ánh hoàng hôn buông phủ, màn đêm sắp kéo về, Văn Đức Chính nhìn lại ngọn cô phong đằng sau, nơi nó đã gặp Âm phong tán nhân lúc trưa, và nó tự khẳng định được nó đã đạt được độ cao ở nơi này ngang bằng với đỉnh ngọn cô phong bên kia.
Giữa vài tia nắng chiều còn sót lại, Văn Đức Chính không thấy ngao ngán chút nào khi nhìn về phía trước. Nó muốn leo lên đến đỉnh ngọn núi này, nếu cứ đi luôn trong đêm ắt phải qua giờ
tý mới đến nơi.
Không ngần ngại khi chỉ có một mình chơ vơ giữa lưng chừng ngọn núi hiu quạnh. Văn Đức Chính lại tiếp tục di chuyển như nó đã dự định: Lợi dụng cái mát mẻ lúc về đêm để vượt những chặng đường gian nan, vất vả nhất.
Nhưng... Trời già lại cứ hay trêu ngươi! Đã thế Văn Đức Chính lại còn gặp trở ngại. Đi lên chưa được mười trượng, có tiếng quát lớn xé toạc màn đêm vang lên: - Tiểu tử đứng lại! Đêm hôm khuya khoắt ngươi đi đâu đây?
Giật mình, Văn Đức Chính dừng chân và đưa mắt dáo dác nhìn quanh trong bóng đêm, xem ai vừa quát và người đó đứng ở đâu?
Bầu trời đêm ở vùng núi cao luôn lẫn khuất có sương mù giăng phủ, nên dù đã cố dò tìm nhưng Văn Đức Chính không thể phát hiện được bóng người nào cả. Nhưng nó vẫn lên tiếng đáp:
- Tiểu bối nhân lúc khí trời mát mẻ định tìm đường thượng đỉnh, không hiểu có gì không phải với tôn huynh?
- Câm, ai huynh đệ với tiểu tử ngươi? Xuống đi, tìm nẻo khác mà đi, lối này khách có người nào qua cả.
Do không biết đối phương là ai, và do Văn Đức Chính thấy uổng phí cho công sức đã bỏ ra để leo được đến đây. Bây giờ nếu tuân lời người lạ mặt này leo trở xuống thì hỏi ai mà không căm tức. Nên Văn Đức Chính cao giọng trẻ thơ hỏi:
- Vùng sơn dã này không là của riêng ai, sao tôn giá lại ngăn đường cản lối của tại hạ? Tôn giá không sợ vương pháp sao?
- Hắc hắc... vương pháp à? Được! Đã thế lão gia đưa tiểu tử ngươi về âm cảnh. Xuống đó mà đầu cáo với lão Diêm vương rằng lão gia đây là người Nhất Thiên Bang nhé.
Bỗng không chếch về mé tả của Văn Đức Chính xuất hiện một luồng kình phong dũng mãnh, xô đập vào người nó một cái thật mạnh. Chưa hết, luồng dư kình còn cuốn lốc ngươi nó lên, quăng vào khoảng không một quãng dài vô tận...
Do không có võ công nên Văn Đức Chính nào đủ mục lực để nhận biết chỗ nó vừa dừng chân lại kề bên ngay một khe vực sâu thăm thẳm...
Đang trên đà bốc lên cao, rồi lại rơi xuống vùn vụt, Văn Đức Chính còn nghe đối phương không biết mặt thích thú cười rú lên và nói:
- Hắc hắc... ai bảo tiểu tử ngươi đi vào cấm địa của Nhất Thiên Bang làm chi. Hắc hắc... Thân người của Văn Đức Chính không ngừng rơi, và càng rơi càng nhanh. Rơi mà không hiểu nó đang rơi ở đâu, chỗ nào, sâu bao nhiêu? Chỉ biết là lúc này thân hình của nó xé gió lao xuống sàn sạt, không va vào đâu, không đập vào đâu.
Chỉ trong vài cái chớp mắt, Văn Đức Chính mới cảm nhận được thực tại qua trí tưởng tượng non nớt của nó qua địa hình khu đồi núi này. Nó biết là nó đã bị người dùng chưởng phong đưa nó vào hiểm cảnh, rơi xuống vực thẳm và đi đến tuyệt lộ.
"Chết! Rồi cuộc đời Văn Đức Chính ta cũng phải kết cục thế này sao? Chết oan ức, tức tưởi như thế này sao? Hoàng thiên hữu nhãn hay vô nhãn đây? Trời già sao nỡ bất công quá vậy?"
Gặp cảnh khốn cùng dẫn vào tử lộ này, đa phần ai ai cũng đều lo sợ đến thất thần, mất cả hồn vía, còn Văn Đức Chính thì không. Người nó đang lông lốc xoay tròn lúc quay mặt lên, lúc úp mặt trở xuống, nhưng lúc nào nó cũng vẫn mở trừng trừng đôi mặt bé thơ không chút sợ hãi.
Nó đang chờ đợi bàn tay khô lạnh của tử thần đến bóp nghẹt yết hầu nó, dẫn nó về Quỉ môn quan.
Nhưng rồi cái lạnh tột cùng của khe vực đã bóp nghẹt trái tim nó, sức gió mạnh tạo áp lực lên phế phủ làm nghẽn yết hầu nó. Trước khi ngất đi, nó còn cố nhận thức được một điều trong mơ hồ:
"Đến rồi! Đã đến Quỉ môn quan rồi!"
... Không sớm cũng không muộn, lúc tri giác trở lại với Văn Đức Chính thì nó đã nhìn thấy ánh trăng nằm treo giữa đỉnh đầu.
Không nhớ hiện cảnh lúc này nó đang ở đâu, vầng trăng vừa đập vào mắt là Văn Đức Chính đã nhẫm thử xem hôm nay là ngày nào mà bóng trăng tròn vành vạch?
Mười lăm hay mười sáu? Nếu là mười sáu thì khi bóng trăng lên đến đỉnh đầu thì phải là giờ tý.
Giờ tý! Giờ khắc này gợi cho Văn Đức Chính nhớ đến hiện tại, theo đúng dự định thì đáng lý ra giờ tý là giờ nó đã có mặt ở đỉnh núi, nơi nó định vượt qua để đi tiếp về Nghiêu Long sơn mới phải. Vậy tại sao nó lại nằm ở đây? Đây là đâu?
Chỉ mới nghĩ đến điều này, Văn Đức Chính đã cựa mình định nhổm dậy... Nào hay, nó chỉ vừa khẽ cựa mình thì nơi nó nằm bỗng đu đưa, đu đưa... Văn Đức Chính cảm nhận được ngay dưới lưng nó là một đống gì đó nhùng nhằng, toàn thân dây và nhợ.
"Vực thẳm!" Vừa xác nhận được là nó đã rơi vào vực thẳm, thì thân người Văn Đức Chính liền như bị
hụt hẫng, lại tiếp tục rơi xuống nữa...
Lần này Văn Đức Chính không phải chờ đợi lâu như lần trước đó, chờ đợi tử thần đến rước nó đi.
Xoạt... xoạt... Một dãy liền những âm thanh phát ra do thân hình của Văn Đức Chính va đập vào những nhành cây dày đặc vang lên.
Kéo theo đó là những nỗi đau nhức từ những nơi thân thể cọ quẹt vào cây cối dẫn truyền lên tận tâm não của Văn Đức Chính.
Bình! Thân thể Văn Đức Chính đập vào nền đất vang lên tiếng kêu khe khẽ. Chưa đến nỗi hoang mang vì cú té ngã đau điếng, thì lại có bóng đen dài và trơn tuột lao vút qua người Văn Đức Chính, đồng thời cuộn chặt quanh thân nó thành nhiều vòng chặt cứng.
Lúc mà Văn Đức Chính tỉnh hồn lại được thì chính là lúc chiếc mồm há rộng, toát đầy khí xú uế đang lăm lăm chực mổ vào mặt nó.
Dưới ánh trăng vằng vặc, Văn Đức Chính thất kinh cả hồn vía khi nhìn thấy hai đốm sáng xang lập lòe chập chờn ngay trên đầu.
Chẳng thà do rơi xuống vực thẳm nát tan xương thịt, ngoài khả năng chống đỡ mà chịu chết thì thôi, không có gì đã nói. Còn đây lại là hiểm cảnh khác, Văn Đức Chính há lẽ dễ dàng buông xuôi tay chịu chết?
Do vậy, bất chấp hiểm nguy, Văn Đức Chính vùng mạnh song thủ. Một thì giữ chặt lấy yết hầu con vật quái dị, lúc này Văn Đức Chính đã nhận định được đó là con rắn cực dài, cực lớn. Tay còn lại thì cứ đập liên hồi vào nơi có hai đốm sáng ngời ngời từ mắt của quái xà.
Dù những cú đập của Văn Đức Chính hoàn toàn vô lực đối với quái xà nhưng cũng làm cho quái xà nổi hung lên.
Quái xà vặn vẫy mình, cuộn chặt thân thể Văn Đức Chính mạnh hơn làm cho xương cốt của nó và của Văn Đức Chính chuyển động kêu răng rắc đến ghê người.
Và chiếc đầu của quái xà luân phiên lắc lư qua lại vừa cố tránh nắm quyền bé nhỏ của Văn Đức Chính vừa gắng sức mổ phập vào mặt Văn Đức Chính...
Da con quái xà lại luôn luôn trơn tuột, nên Văn Đức Chính đã mấy lần suýt vuột tả thủ đang giữ và xô vào yết hầu con quái xà do con quái xà vùng vẫy quá mạnh.
Thời gian cầm cự tự nãy đến lúc này không là bao lâu, nhưng đối với Văn Đức Chính nó ngỡ đã lâu lắm rồi. Và sức lực của Văn Đức Chính cơ hồ đã cạn liệt.
Bất ngờ, ngay lúc này gần chỗ Văn Đức Chính và con quái xà đang giằng công hỗn loạn, lại có những ánh đuốc bùng cháy lên.
Văn Đức Chính nào dám sơ hốt, quay sang nhìn quanh xem ánh đuốc từ đâu mà có, nhưng nhờ vào ánh đuốc mà Văn Đức Chính đã nhìn kỹ được con quái xà đang cùng nó giành giật chiến thắng.
Đó là con quái xà kỳ dị nhất mà dù Văn Đức Chính đã từng nghe nhiều người nói đến, vẫn chưa nghe ai nhắc đến con quái xà này.
Ngay chỏm đầu của quái xà nổi gồ lên hẳn một bướu nhỏ, trông từa tựa con mắt thứ ba của quái xà. Và trên ngay chỗ đó là một cái sừng nhỏ không khác nào chiếc sừng tê thu nhỏ lại. Chiếc sừng này cong quắp đầu nhọn xuống nhòm thẳng vào chiếc bứu nhỏ như để bảo vệ, che chở cho cái bướu.
Văn Đức Chính lại nghe có tiếng nhiều người lao xao, sợ hãi nói: - ‘i chà! Độc giác long vương. - Còn thằng bé nào đây? Xem ra thằng bé ắt là chết mất chứ chẳng chơi đâu. - Bẩm Tôn đường chủ! Thiên niên chu quả đang độ chín tới. Làm thế nào tiến vào thu thập được đây?
- Đã có lệnh của bang chủ nhờ Độc tửu tán nhân dụ quái xà Độc giác để thu thập thiên niên chu quả. Bây giờ tình cờ lại có đứa bé đang cầm giữ quái xà, các ngươi còn chờ gì nữa? Sao không mau đến hái chu quả?
Loáng thoáng nghe lời đối thoại qua tai, Văn Đức Chính không hiểu được điều gì ngoài việc biết tên gọi của con quái xà có một chiếc sừng này là Độc giác long vương.
"Rồng, rắn sao lẫn lộn được? Quái xà này chỉ nên gọi là Độc giác xà vương thì đúng lý hơn. À, làm thế nào ta bẻ được chiếc sừng này của nó được đây? Xem ra chỗ nhô cao như chiếc bướu ở phía giữa hai mắt con quái xà này là chỗ hiểm của nó thì phải..."
Còn thiên niên chu quả là cái quái gì thì Văn Đức Chính không biết, và cũng không cần phải biết đến trong lúc thập tử nhất sinh này.
Nghĩ được chỗ có cái bướu như con mắt nhứ ba là chỗ hiểm ác của quái xà, nên hữu quyền của Văn Đức Chính thay vì đập vào đầu, vào mắt con quái xà lại xoay sang đập, gõ vào chỗ có cái bướu quái dị.
Cũng ngay chính lúc đó, có một bóng người len lén đi vòng phía sau lưng Văn Đức Chính, len lỏi vào giữa những lùm cây um tùm, gây nên nhiều tiếng sột soạt...
Con độc giác long vương vội quay đầu, kéo luôn cả cánh tay bé con của Văn Đức Chính theo, nó đang nhìn chằm chặp về hướng có bóng người đang vạch lùm cây tiến vào.
Nhờ chiếc đầu con độc giác long vương xoay ngang, nên chỗ có chiếc bướu lộ rõ lên trong tầm mắt của Văn Đức Chính.
Không bỏ lỡ thời cơ, Văn Đức Chính đập thật mạnh hữu quyền vào ngay cái bướu, phía dưới đầu cong nhọn của chiếc sừng nhỏ quái dị.
Phần thì đau, còn phần nữa thì có lẽ do con độc giác long vương đang lo lắng khi Thiên niên chu quả gì đó sắp sửa lọt vào tay người kia đang tìm cách đến gần để hái, nên con độc giác long vương quẫy mình một cái thật mạnh, buông bỏ Văn Đức Chính ra và đồng thời lao vút thật nhanh đến chỗ người kia.
Tên nọ đang cố vạch lùm cây um tùm, thò tay chỉ còn độ một thước mộc nữa là sẽ hái được trái Thiên niên chu quả màu đỏ bóng ngời dưới ánh đuốc bập bùng của động bọn đang chiếu vào thì hắn bỗng lạnh mình khi có một luồng gió kình cực mạnh xô vào người hắn.
- ‘i chao! Trương Thất, coi chừng Độc giác long... Hắn chỉ nghe được đến thế đã hồn bất phụ thể, rụt vội tay về và ngã mình ra sau tránh cái lao hung hiểm của bóng đen láng nhuốt mà hắn đã nghe đồng bọn cáo giác là con Độc giác long vương tuyệt độc.
Nhưng không kịp nữa rồi. Sức lao của con Độc giác long vương hắn không sao né nhanh bằng. Hắn bỗng nghe đau nhói ở bờ vai, tức thì hắn đang đà té ngã đã hôn mê thần trí.
Những lời cuối cùng hắn còn nghe được là tiếng đồng bọn hoảng sợ kêu lên: - Độc tửu, độc tửu đâu? Khách khanh ơi, cứu cứu... Độc giác long vương đã nổi hung lên rồi... Thiên niên chu quả... thiên niên chu quả...
Cái quẫy mình và lao đi cực mạnh của con Độc giác long vương đã làm cho thân người bé nhỏ của Văn Đức Chính bay bỗng lên không...
Và rồi... Soạt... Soạt... Thân hình của Văn Đức Chính từ trên cao lại một lần nữa rơi vào giữa bụi lùm cây um tùm.
Sức nặng của thân người Văn Đức Chính đã xé toạc bụi lùm rộng ra, gây thành những tiếng động xé tai...
Văn Đức Chính ngỡ như thân thể nó phen này sẽ bị rách toác hở cả thịt xương vì bị các nhành cây và gai góc vướng vào gây ra.
Thân hình dài ngoằn của con Độc giác long vương cuốn thành nhiều vòng quanh người Văn Đức Chính lúc này theo đà nhả ra và lao đến của quái xà đã vất Văn Đức Chính lên không và lao vào theo hướng lao đi của quái xà. Nghĩa là lao thẳng vào chỗ có Thiên niên chu quả.
Vô tình, từ trên không rơi xuống, sau nhiều lần bị những nhành cây rậm rạp giữ lại, rồi bị gãy rời dưới sức rơi xuống của Văn Đức Chính. Cuối cùng Văn Đức Chính bị giữ lại lơ lững giữa các nhành cây rậm rạp và gần kề với Thiên niên chu quả.
Dưới những ánh đuốc bập bùng còn sót lại do những tên đồng bọn với tên lúc nãy cố len vào hái Thiên niên chu quả vất xuống và bỏ chạy đi vì bị con Độc giác long vương truy đuổi, Văn Đức Chính nhìn rõ được sự hình thành kỳ diệu của Thiên niên chu quả đang độ chín tới.
Một màng tơ mỏng óng ánh sắc bạc đang từ từ phồng to ra, nức toát và lộ hẳn ra một quả nhỏ bằng nắm tay đứa bé con độ năm, bảy tuổi, màu đỏ rực rỡ như chu sa.
Tuy không biết sự quí báu của Thiên niên chu quả ra sao, nhưng lúc này mùi thơm ngạt ngào từ quả đỏ tỏa ra làm cho Văn Đức Chính cũng phải ngây ngất say mê.
Tư thế treo lơ lửng lúc này của Văn Đức Chính thật là tuyệt diệu cho nó. Đầu dưới, thân trên, Thiên niên chu quả chỉ treo lơ lửng ngay trên miệng của Văn Đức Chính không đầy một gang tay. Và từ chiếc màng tơ óng ánh bạc bao ngoài quả lạ đã xuất hiện vài giọt mật quả thơm ngát, sóng sánh chẳng khác nào mật ong.
Một giọt mật quả do đã quá tròn đầy, rơi xuống ngay vào miệng của Văn Đức Chính. Tinh thần sảng khoái, sự đau đớn mệt nhọc từ lúc giao chiến với Độc giác long vương trong cơ thể Văn Đức Chính đã bay biến đi đâu mất.
Ngây ngất, mơ màng, Văn Đức Chính chép chép miệng, nhắm mắt tận hưởng dư vị thơm ngon của mật quả.
Thiên niên chu quả là loại thực thảo kỳ tuyệt nhất nhân trần, do linh khí của đất trời sanh ra, ngàn năm mới một lần sanh hoa, và ngàn năm nữa mới kết quả. Chỉ đúng vào lúc đêm trăng tròn nhất, sáng nhất, mọc ngay giữa đỉnh đầu, đó là lúc âm khí vượng nhất, Thiên niên chu quả mới đúng độ chín nhất. Nó căng mọng ra và tự xé màng bao bọc quanh nó, để phơi mình dưới ánh trăng vằng vặt.
Sự quí báu của Thiên niên chu quả không thể nào kể xiết được. Chỉ biết là, nếu người bình thường thì chỉ một giọt mật quả từ màng bao phía ngoài Thiên niên chu quả thôi cũng đủ tiêu trừ bách bệnh, kháng lại mọi lam sơn chướng khí, giữ mãi tuổi thanh xuân, trường sanh bất lão. Chứ không nói đến trái thiên niên chu quả.
Còn người trong giới giang hồ võ lâm, thì chỉ vì Thiên niên chu quả có thể gây nên loạn lạc sóng gió, đẫm máu khắp giang hồ, bởi vì nhân vật võ lâm nào phục được Thiên niên chu quả sẽ phát sinh một nội lực khủng khiếp, đến gần hai giáp tý (một trăm hai mươi năm) công phu tu vi! Và sẽ được xem là thiên hạ đệ nhất nhân.
Nói rõ về nội lực bản thân thì tuy theo các trường phái nội công nếu là nội công tâm pháp thượng thừa của phật môn hay đạo gia thì cứ một năm tu luyện không cần phải có dược lực hổ trợ thì được xem là một năm công lực tu vi. Và đời người ngắn ngủi, dễ có mấy ai đạt được đến trăm năm công lực? Dù có tu luyện theo nội công tâm pháp từ lúc mới sinh đi chăng nữa, biết người đó có thượng thọ được trăm năm hay không? Bởi thế cho nên, các loại dược thảo quí hiếm phát sinh thêm nội lực bản thân cho người phục dược mới được người giang hồ xem trọng hơn tính mạng.
Còn riêng đối với người tu luyện nội công theo đường lối tà đạo, được các loại độc dược hổ trợ thì dù có đạt được trăm năm công lực cũng phải đánh đu với thiên mạng. Đem số mạng đánh đổi với sự thành tựu một thân công lực hơn đời. Dù có đạt đến cảnh giới tối thượng nhưng chỉ một chút sơ sẩy trong lúc công phu thì mọi công lao đều phải đổ sông đổ biển, và tánh mạng thì... như chỉ mành treo chuông. Bởi thế, đối với hạng người này, họ lại còn cần đến thiên niên chu quả, thiên niên hà thủ ô, vạn niên tuyệt liên tử... hơn những người tu luyện nội công theo đường lối chánh tông gấp trăm lần ngàn lần. Vì nội lực bản thể của họ qua đó sẽ đạt được độ cao tối thượng mà không phải nguy hiểm đến sanh mạng như các loại độc dược hổ trợ thông thường.
Nhưng, thiên niên chu quả còn quí hiếm hơn các loại dược thảo trân quí khác ở chỗ nó chỉ tồn tại trên trần thế không đến nửa canh giờ. Sau đó, nó sẽ héo úa ngay, không còn tạo nên những kỳ tích nhiêu.
Do không biết đến đặc tính này của thiên niên chu quả, nên chi suýt chút nữa là Văn Đức Chính đã để bỏ lỡ mất cơ hội ngàn năm có một này.
Còn đang lâng lâng tận hưởng dư vị ngon lành của trước sau hai ba giọt mật quả tuần tự rơi xuống ngay miệng nên Văn Đức Chính không ngờ đang có một người lợi dụng Độc giác long vương còn đang truy đuổi bọn người vừa cầm đuốc sáng lập lòe đến khuấy phá linh vật mà con Độc giác long vương đã canh chờ biết bao lâu nay để chính nó được thu thập thiên niên chu quả.
Người này len lén đến gần bụi lùm có thiên niên chu quả, không dám gây lên tiếng động, sợ con Độc giác long vương phát hiện sẽ quay về tấn công hắn.
Nhưng người này nào ngờ rằng chính mùi thơm dìu dịu tỏa lan ra đã dẫn dụ con Độc giá long vương quay lại.
Và con Độc giác long vương đã quay lại thật. Tiếng động vi vu do Độc giác long vương lao về tạo ra đã làm cho người này hoảng kinh hồn vía. Không hiểu là do lòng tham quá độ hay bởi vì đây là trách nhiệm bắt buộc phải hoàn thành? Mà người này dù đã biết con Độc giác long vương tối độc đã quay lại, nhưng vẫn cố vươn tay thật nhanh, cố hái cho được thiên niên chu quả.
Tiếng rít gió ngày càng lớn từ cửa miệng của con Độc giác long vương gây ra, và tiếng sột soạt bất ngờ do người này vươn người, vươn tay cố hái cho được thiên niên chu quả đã khiến cho Văn Đức Chính sực tỉnh.
Mọi động tác đồng loạt xảy ra nhanh không thể tưởng. Khi tay người nọ chỉ còn trong gang tấc đã hái được thiên niên chu quả thì Văn Đức Chính đã thò tay giữ lại.
Trong khóe mắt của Văn Đức Chính, và dưới ánh sáng le lói còn sót lại của một vài ngọn đuốc vất bỏ chỏng gọng dưới đất gần đó, Văn Đức Chính kịp thấy người này há miệng phun ra một vùng vân vụ trắng lờ mờ, sực nức mùi rượu, phủ chụp đầy gương mặt đang thất thần vì sợ hãi của Văn Đức Chính. Và sau đó, có lẽ vì ngại con Độc giác long vương đã gần kề sát bên thân nên người này giật tay lại, vụt khỏi cánh tay của Văn Đức Chính đang giữ chặt với một lực đạo thật là kinh khiếp. Tay còn lại người này vơ vội một bầu rượu to đùng, ánh lên sắc đen tuyền, đưa lên miệng tu một hơi dài.
Đoạn người này há to miệng đã ngậm đầy rượu ra phun một lần nữa một màn vân vụ trắng đục vào ngay đầu con Độc giác long vương đang cách thân người này không đầy một thước.
"Ra đây là độc tửu mà lúc nãy có người lớn tiếng kêu lên đây mà!" Một tia chớp lóe lên trong tâm trí bé thơ của Văn Đức Chính như vậy khiến cho hắn càng thêm sợ hơn. Sợ độc tửu đoạt mạng nó!
Nhưng chỉ không đầy cái chớp mắt, mùi thơm quyến rũ của thiên niên chu quả và sự tranh đoạt ác liệt giữa bọn người này và con Độc giác long vương đã gây nên tính hiếu kỳ cho Văn Đức Chính. Mà phải nói phần nhiều là do mùi thơm càng lúc càng sực nức của thiên niên chu quả đã đến độ chín mùi đã gây sự hứng thú cho Văn Đức Chính thì đúng hơn.
Văn Đức Chính không cần phải gắng sức nhiều, chỉ cần cong người lên, há miệng ra, thì quả đỏ có tên là thiên niên chu quả đã lắp đầy miệng nó.
Nhờ thiên niên chu quả đã đủ độ chín, nên nó mềm nhủn và tan ngay ra trong miệng vừa ngậm lại của Văn Đức Chính.
Ngọt... thơm... ngon... và đầy ứ nước, đã khiến Văn Đức Chính phải cong người lên thêm nữa mới nuốt được số nước này xuống khỏi miệng.
Ực... Ực... Ực... Tiếng nuốt ừng ực quá to trong tai Văn Đức Chính đã làm cho nó không nghe được tiếng tháo chạy của người kia.
Người kia đã sai lầm khi dùng độc tửu đối kháng lại Độc giác long vương là loại quái xà tuyệt độc nhất trần. Chẳng khác nào ánh sáng đom đóm, lập lòe đòi so sánh với vầng trăng sáng đêm rằm...
Vừa phun độc tửu ra, người nọ biết ngay là không xong, khi nhìn thấy con Độc giác long vương há miệng nuốt hết toàn bộ màn vân vụ trắng lờ mờ và lại càng tăng thêm sinh khí nhờ vào độc tửu.
Lợi dụng lúc con Độc giác long vương quay đầu, uốn thân quanh chỗ có thiên niên chu quả đã đủ độ chín, người này quay người, càn luôn cả gai góc và tháo chạy lấy thân ngay.
Văn Đức Chính cũng không nghe tiếng giận dữ gầm rít lên của con Độc giác long vương khi phát hiện thiên niên chu quả đã biến mất. Thay vào đó là một người nữa đang tòn teng treo lơ lửng trên những cành cây còn sực nức mùi thơm của thiên niên chu quả.
Độc giác long vương nổi hung tánh lên, quật thân ầm ầm, lao vào một lần nữa cuốn chặt thân thể Văn Đức Chính.
Văn Đức Chính vừa nuốt xong ngụm nước cuối cùng từ thiên niên chu quả tươm ra thì đã nghe khắp người đau nhức, và lại bị một phát đau nhói vào bờ vai tả.
Kinh tâm tán đởm khi biết đã bị Độc giác long vương cuốn quanh thân lại còn bị miệng con Độc giác ngậm chặt vào bờ vai, Văn Đức Chính bất kể sống chết, đã quay đầu, nhè vào chỗ có chiếc sừng nhỏ cong của con Độc giác long vương mà ngoạm vào.
Hình thù là chiếc sừng, mọi người ai ai khi vừa nhìn thấy cứ ngỡ là nó rất rắn chắc. Nào ngờ, đó chỉ là khối u như chiếc mào của các loài chim trĩ. Nó mềm và sọng đầy máu...
Động tác ngoạm và nuốt nước xuống khỏi cổ là động tác Văn Đức Chính vừa làm xong đối với thiên niên chu quả, nên theo bản năng, Văn Đức Chính vẫn cứ ngoạm chiếc độc giác của con Độc giác long vương và nuốt liên hồi khỏi cổ những thứ nước từ chiếc sừng con quái xà tuôn ra đầy miệng Văn Đức Chính.
Quả nhiên, chiếc sừng là chỗ hiểm duy nhất của con Độc giác long vương tối độc này. Máu từ chiếc sừng tuôn ra, phần thì bị Văn Đức Chính nuốt, phần thì chảy ngược xuống đất đã làm cho con Độc giác lon vương dần dần bị kiệt lực. Thân mình con Độc giác long vương cứ cuốn lại mãi và chiếc đầu của nó cố vùng vẫy mong thoát được cú ngoạm ngay vào chỗ nhược của Văn Đức Chính đang ngoạm vào.
Như đã nói, đây là chỗ nhược hiểm của quái xà nên sức lực của Độc giác long vương bị kềm chế, không còn mạnh mẽ như lúc đầu nữa. Nên Văn Đức Chính vẫn dễ dàng giữ chặt chiếc sừng của nó ở trong miệng.
Cứ mỗi lần Văn Đức Chính cong thân lên để uống máu con quái xà vào bụng, thì con quái xà lại cố trì xuống khiến cho Văn Đức Chính càng thêm lo nhại.
Và rốt cuộc khi đã quá no không thể nuốt được nữa thì Văn Đức Chính do có hơi lơi lỏng đã để xổng khỏi miệng chiếc sừng của con quái xà.
Thất thần, Văn Đức Chính sợ con quái xà sau khi thoát được lại cắn mổ vào tiếp nên Văn Đức Chính cong đầu cố ngoạm lại một lần nữa chiếc sừng mềm rũ này.
Nào ngờ, Văn Đức Chính lại ngoạm trật, và bắt buộc phải ngoạm vào cục bướu nhỏ ngay dưới chiếc sừng trông từa tựa là con mắt thứ ba của nó.
Vừa ngoạm được chỗ này, Văn Đức Chính cảm nhận được da thịt con quái xà này sao lại
quá mềm mại quanh chỗ có cục bướu. Ngược lại, có một vật tròn và tanh hôi khủng khiếp từ cục bướu vọt ngay vào miệng Văn Đức Chính, văng tuột luôn vào cổ và xuống bụng Văn Đức Chính nhanh không thể tưởng.
Từ khi vật tròn, cứng và tanh hôi rời khỏi thân con Độc giác long vương thì có ngay hai hiện tượng phát sinh xảy ra cho hai bên đang ghìm giữ lẫn nhau là con Độc giác long vương và Văn Đức Chính.
Đối với Văn Đức Chính thì ngay khi vật này lọt xuống bụng thì lập tức phát sinh ra một sức nóng kinh hồn ngay trong ngũ tạng lục phủ của Văn Đức Chính. Cái nóng cháy ruột cháy gan, khiến cho Văn Đức Chính bị choáng váng cả người. Miệng phải rời bỏ ngay chỗ đang ngoạm vào con quái xà Độc giác.
Còn đối với con Độc giác long vương khi nó vừa bị Văn Đức Chính ngoạm vào chỗ nhược và khi bị mất viên nội đơn liền bủn rủn toàn thân, rơi xuống đất đánh phịch. Lôi cả Văn Đức Chính đã hôn mê trầm trọng té xuống.
Sau một lúc quằn người đau đớn, con Độc giác long vương rướn thân bảy lượt và chết ngay đương trường.
Còn Văn Đức Chính ngay khi bị té xuống đất, cái chạm thân này bình thường ắt nó đau đớn lắm, nhưng lúc này lại tạo cho nó một cảm giác sảng khoái không thể nào ngờ được.
Đứng vùng dậy, Văn Đức Chính trong cơn sảng cuồng quá độ, đã lao đi ào ào, va đập thân người ầm ầm vào các bờ núi đá, tảng thạch bàn to lớn. Nhưng càng va đập, Văn Đức Chính càng thích, càng thống khoái. Cho nên, bất kể thân hình đã rách nát và máu me đã đẫm đầy thân thể, Văn Đức Chính vẫn tiếp tục tự va quật thân người vào bất kỳ vật cứng nào trên đường chạy...
Tài sản của meongo75

  #5  
Old 25-04-2008, 04:19 PM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Hồi 05
Âm Dương tuyệt tác duyên kỳ ngộ
Đụng Nhất Thiên bang gặp nguy hiểm

Chỉ sau chừng nửa trống canh, kể từ lúc bị Độc giác long vương truy đuổi, bọn người kia mới lần lần hồi tỉnh lại. Cả bọn đồng sợ môn qui nghiêm ngặt, nên sau khi xác thực là họ vẫn còn sống, không bị chất tuyệt độc của con Độc giác long vương làm thiệt mạng đều quày quả quay lại và kiểm điểm lại nhân số.
Đứng đầu cả bọn lúc này là tên đường chủ họ Tôn. Họ Tôn vừa cố che giấu sự bẽn lẽn do đã cuống cuồng bỏ chạy chẳng khác nào bọn thuộc hạ, vừa nghiêm nghị ban lệnh :
- Không biết Độc tửu của Đệ nhị khách khanh có tiêu trừ được quái xà hay không? Và không biết đã quá giờ thu thập Thiên niên chu quả hay chưa? Tất cả hãy mau quay lại Tuyệt Sinh nhai và tra tìm xem sao nào!
Thế là cả bọn dưới sự dẫn đầu có phần nào dè dặt của Tôn đường chủ, đồng quay lại Tuyệt Sinh nhai, là nơi đã phát hiện có Thiên niên chu quả.
Nào ngờ, đi chưa được bao nhiêu trượng đường, tất cả nhóm người này đã nghe có tiếng ầm ầm vang dội từ phía Tuyệt Sinh nhai đưa lại.
Cả bọn khựng người, dừng chân, dóng tai để nghe ngóng. Tên họ Tôn đường chủ bởi võ công cao thâm hơn tất cả số còn lại, đã nghe rõ ràng tiếng động ầm đùng là tiếng chân nện thình thịch trên đất, và hình như đang hướng về phía này.
Tôn đường chủ biến hẳn sắc mặt, nghĩ thầm :
“Lúc nãy bọn ta đã phải một phen chết hụt, may nhờ Độc giác long vương còn lo mất Thiên niên chu quả, nên đã không đuổi tận. Bây giờ thì không lẽ con quái xà đã thu thập xong Thiên niên chu quả và đang đuổi theo Đệ nhị khách khanh hay sao? Rõ ràng có tiếng chân người chạy và có tiếng quật ầm ầm của con Độc giác long vương kia mà?”
Vừa nghĩ đến đây thì trong nhóm người còn lại cũng đã nghe rõ y như tên Tôn đường chủ đã nghe. Tên này sau khi suy đoán đã nói lên đúng ý nghĩa của tên Tôn đường chủ :
- Bẩm Tôn đường chủ, dường như... dường như con quái thú đang... đang truy đuổi Độc tửu khách khanh thì... thì phải!
Âm trầm nét mặt, tên Tôn đường chủ tái hẳn sắc mặt và lặng lẽ gật đầu, xác nhận tên nọ đã nói đúng.
Số còn lại vừa nhìn thấy cử chỉ và nét mặt biểu hiện rõ ràng dưới ánh trăng sáng vằng vặc thì đã nhao nhao lên bàn luận :
- Làm thế nào bây giờ? Đến Độc Tửu lão nhân gia còn... còn phải bỏ chạy, thì... thì...
- Chết... chết hết rồi. Tôn đường chủ ơi!
- Con quái... con quái thú đuổi đến rồi... làm thế nào đây?
- Suỵt! Khe khẽ thôi! Đừng gây náo loạn kẻo Độc giác long vương chú ý đến bọn ta thì khốn cả lũ bây giờ!
- Hé! Chắc là phải... phải mạnh ai người nấy chạy, như lúc nãy quá?
Những tiếng nhao nhao này, dù lớn hay nhỏ đều không qua được đôi tai tinh tường của tên Tôn đường chủ. Và cả tiếng chân giẫm chạy thình thịch từ đằng kia đang đến gần đây cũng không bị tên họ Tôn bỏ sót. Hắn bèn nảy ra một ý nghĩ và thì thào ban lệnh :
- Nghe đây, tất cả chia ra và nép thật kín đáo vào hai bên vách núi. Nhớ đừng gây náo động. Đợi cho con Độc giác long vương quái quỷ đi qua, hãy cấp tốc lao ngược đến Tuyệt Sinh nhai tìm Thiên niên chu quả nghe không? Ai bất tuân thì đừng trách họ Tôn này độc ác, trừng trị thẳng tay nhé. Nào!
Theo hiệu lệnh của vị Đường chủ không biết của bang phái nào, tất cả đều rụt rè, bước nhẹ chân ẩn kín mình vào hai bên vách núi. Khoảng cách giữa hai bên chỉ hơn một trượng mà thôi nên không tên nào dám chễnh mãng vì sợ Tôn đường chủ ra tay trừng phạt.
Không được bao lâu, tiếng chân chạy và tiếng va quật ầm ầm vào các chướng ngại vật đã truyền đến tận tai số người này. Họ không cần dóng tai nghe ngóng cũng nghe được tận tường. Và dĩ nhiên, cả bọn đều dáo dác ngó quanh quất chuẩn bị tìm đường tháo chạy một khi gặp nguy hiểm.
Tên họ Tôn cũng không còn hơi sức đâu để dõi nhìn và dò xét xem ai trong số thuộc hạ tỏ ra bất tuân thượng lệnh nữa. Chính vị Đường chủ cũng nhớm người nhiều lần trong tư thế sẵn sàng bỏ chạy trước, nếu vừa phát hiện được con Độc giác long vương xuất hiện.
Trong hoàn cảnh mà tinh thần bị khủng hoảng như thế này thì chỉ cần một người rụt rịch bỏ chạy thì tất cả sẽ làm theo như máy. Nghĩa là cũng cuống cuồng giẫm đạp lên nhau mà chạy.
Đúng như thế!
Và sự việc xảy ra y như vậy.
Sau khi lắng nghe và phân tích kỹ, mười phần thì hết chín phần tên Đường chủ họ Tôn đã tin rằng tiếng va đập ầm ầm mà cả bọn đã nghe không phải là tiếng động do con quái thú Độc giác long vương gây ra. Nhưng chưa kịp lên tiếng đề tỉnh cho thuộc hạ yên tâm thì đã có một tên do căng thẳng quá độ, không chịu nổi được nữa đã cong người bỏ chạy. Và lại còn kêu vang lên trong đêm đen :
- Tới rồi... Tới rồi... Con Độc giác long vương đến rồi đó.
- Bịch... Bịch...
- Vù... Vù...
- Soạt...
- Vút...
- Chạy... chạy!
- Tôn đường chủ ơi! Chạy mau lên! Con quái thú đến rồi kia kìa!
Thế là thần hồn nát thần tính, dù chưa thấy tăm dạng con quái thú đâu, dù đã tin rằng con Độc giác long vương chắc chắn là đã không tạo nên những tiếng động đó, nhưng vị Đường chủ họ Tôn cũng đã phải cung người, vượt chạy tới tận lực bình sinh, qua mặt luôn cả tên đã bỏ chạy đầu tiên.
Và sau khi đã vượt được hơn ba mươi trượng đường, sức chạy theo bản năng tự nhiên giảm lần. Kế đó lý trí đã trở lại với tên Tôn đường chủ. Hắn nghi hoặc... vì không nghe tiếng chạy đuổi theo cật lực, nếu quả là con Độc giác lo vương đang đuổi ở phía sau.
Ngược lại, tiếng động ầm ầm vang lên vẫn cứ đều đều đi đến gần chỗ Tôn đường chủ dừng chân, như tốc độ lúc đầu hắn đã phát hiện được.
Hành động dừng chân đột ngột này của Tôn đường chủ đã kịp thời làm cho một ít người trong số thuộc hạ đã bỏ chạy theo ngạc nhiên. Và khi nhìn được nét mặt đăm chiêu tư lự, không có vẻ gì lo lắng sợ hãi của tên Tôn đường chủ thì số người này như phát sinh lòng quả cảm. Họ cũng đình thân dừng lại, tụ tập đứng gần vị Tôn đường chủ.
- Các người nghe kỹ xem! Hình như tiếng động không do con quái thú gây nên. Vì tốc độ di chuyển của con Độc giác long vương đâu có chậm đến thế, phải không?
Nghe Tôn đường chủ phân tích như thế, số người này liền nghe kỹ lại một lần nữa. Và họ tự minh định là lời của Tôn đường chủ nói ra thật là chí lý.
Do đó, có một tên bạo gan hơn nói :
- Đi! Chúng ta hãy quay lại xem thử kẻ nào dám giả thần giả quỉ hí lộng bọn ta thế?
Một tên đã nói thì cả bọn đồng ứng tiếng theo ngay. Tôn đường chủ cũng giận thực sự, vì trước sau hai lần đã làm trò cười cho bọn thuộc hạ. Nên phất tay hạ lệnh :
- Tiến lên nào!
Nhưng, nói sao thì nói, bọn người do Tôn đường chủ cầm đầu lúc đi trở lại vẫn không sao nhanh bằng lúc họ chạy.
Do vậy, nên khi bọn họ đi trở lại vị trí cũ, chỗ họ đã tụ tập lúc nãy thì đã hết nghe tiếng động ầm ầm nữa rồi.
Kinh nghi, cả bọn đưa mắt nhìn nhau và chờ lệnh tiếp của Tôn đường chủ. Là thủ lãnh, đương nhiên họ Tôn không thể không tỏ ra can đảm hơn. Nên sau chốc lát chần chờ, tên họ Tôn đã khoát tay ra hiệu và cố lấy hết can đảm tiến đầu về phía trước.
Năm trượng. Mười trượng... Hai mươi trượng...
Nhờ vẫn dóng tai để nghe ngóng, nên Tôn đường chủ đã nghe có tiếng rên hừ hừ vọng lại. Nghe rõ là tiếng rên của người, không phải do quái thú gây nên, Tôn đường chủ liền xăng xái bước đi nhanh hơn, gần như là chạy.
Cả bọn còn lại liền lúp xúp đi theo, nhưng khách hiểu được nguyên nhân.
Khi đi thêm được năm trượng đường nữa, có tên trong số đi sau đã nghi hoặc hỏi :
- Hay đấy là tiếng kêu do Đệ nhị khách khanh phát ra, Tôn đường chủ?
Còn đang lưỡng lự chưa biết đúng sai thế nào thì có tiếng người cười to :
- Ha ha ha... thân danh là khách khanh của Nhất Thiên bang uy trấn giang hồ Độc Tửu tán nhân ta lại khiếp nhược kêu rên thế sao?
Dứt tiếng nói, Tôn đường chủ và thuộc hạ đã thấy dưới ánh trăng sáng bàng bạc có một người xuất hiện. Hai tay của người này cầm theo hai món đồ. Một là bầu rượu, vật bất ly thân của Độc Tửu tán nhân, một trong Ngũ Kỳ tán nhân vang danh thiên hạ võ lâm hơn hai mươi năm dư. Tay còn lại là một hình hài con người bé loắt choắt, y phục rách bươm và máu me đang bê bết khắp người.
Từ cửa miệng của hình nhân đẫm máu này vẫn đang không ngừng phát ra tiếng kêu rên. Kèm theo đó là những cái run cầm cập, hai hàm răng va đập vào nhau liên hồi. Có lẽ do đang quá lạnh thì phải?
Vừa vất hình hài bé nhỏ xuống đất, ngay trước mặt bọn người kia, Độc Tửu tán nhân vừa khoát lác :
- Do ta đang dùng Độc tửu cùng Độc giác long vương phân tài cao hạ, nên tiểu tử này đã ăn mất Thiên niên chu quả. Tôn đường chủ hãy mau hỏa tốc đưa tiểu tử này về dâng lên cho Bang chủ liệu phương thu hồi dược thảo trân quí. Nhớ kỹ lưỡng nhé Tôn đường chủ, lấy công này chuộc tội sơ xuất lúc nãy nhé! Thôi trách nhiệm của Độc Tửu tán nhân ta thế là xong, ta đi đây!
Nhoáng một cái, thân hình của Độc Tửu tán nhân đã mất dạng, không kịp để Tôn đường chủ hỏi qua về kết quả cuộc giao tranh giữa Độc tửu và con quái xà.
Để lại giữa đương trường là hình nhân một đứa bé đang công rúm thân thể, không hiểu vì lạnh hay vì đau đớn mà kêu lên luôn miệng.
Mãi đến khi Tôn đường chủ đặt tay vào hình nhân này mới cảm nhận được cái lạnh từ trong thân thể đứa bé phát ra. Thảo nào đứa bé lại không run lên sao được?
Biết rằng đứa bé này đã ăn được Thiên niên chu quả và kể như là trọng phạm của bang phái. Nhưng dù sao vẫn chỉ là một đứa bé và lại còn đang co quắp vì lạnh nên Tôn đường chủ sai phái thuộc hạ :
- Các ngươi đưa đứa bé này tìm nơi tắm táp cho sạch sẽ! Sau đó cấp tốc hồi sơn phục dịch Bang chủ ngay.
Một loạt tiếng dạ vang lên, và có ngay hai tên đến đưa hình nhân đẫm máu đi. Sau một lúc lâu chờ đợi, Tôn đường chủ và số thuộc hạ còn lại vẫn không thấy hai tên kia đưa đứa bé trở lại, cả kinh, Tôn đường chủ vẫy tay ra hiệu cho cả bọn đi tìm tung tích hai gã nọ.
Đến ngay chỗ có bụi lùm từ đó phát sinh loại dược thảo trân quí là Thiên niên chu quả, Tôn đường chủ và bọn người đi theo đã phát hiện hai tên nọ đang nằm chết cứng cạnh thân xác của con Độc giác long vương với thân thể tím đen vì độc.
“Độc thủ của quái thú sao?”
Tự nghĩ thầm, Tôn đường chủ nhẹ chân tiến lại gần mong tìm được thi thể hoặc hình nhân đẫm máu của đứa bé còn sống đang vất vưởng đâu đó.
Nhưng vẫn không sao tìm thấy đứa bé đâu cả. Đến một cọng tóc cũng không có. Thất thần vì sợ hãi, Tôn đường chủ bối rối không biết làm cách nào về phục lệnh với Bang chủ đây.
Sau một lúc rối rắm như tơ vò, chợt nghĩ đến một người, Tôn đường chủ đành dẫn cả bọn đổ xô đi tìm người đó, sau câu dặn dò :
- Mau đến cáo tri tự sự với Đệ nhất khách khanh là Âm Phong tán nhân, xem người có phương thế nào không? Nhớ các ngươi phải giữ kỹ mồm miệng nếu không muốn bay mất đầu nhé?
Không gian vắng lặng liền trở về dưới đáy Tuyệt Sinh nhai sau khi bọn người Tôn đường chủ bỏ đi xa.
Nhưng không phải hoàn toàn vắng lặng, vì đã có một bóng người xuất hiện, tay giữ đứa bé có thân hình đẫm máu lúc này đã im hơi lặng tiếng chắc đã bị bế trụ huyệt đạo. Người này đắc ý mỉm cười bí ẩn nhìn về hướng bọn Tôn đường chủ vừa bỏ đi, đoạn xoay thân lao vun vút về hướng ngược lại đi mất. Vẫn mang theo đứa bé còn đang run lên khe khẽ vì lạnh từ trong xương tủy lạnh ra.
Trời đã sáng hẳn, trên đường xuôi về nam có một dòng suối lớn cắt ngang, đang cuồn cuộn đổ nước vào lòng sông rộng lớn về phía hạ lưu con suối.
Ngay bên bìa con suối có một bóng người cao lớn đang thích thú vốc nước suối lên xối rửa vào thân một người nữa bé nhỏ hơn.
Dưới ánh dương quang dần dần lố dạng và theo từng vốc nước xối rửa của người cao lớn, tức thì khuôn mặt và hình hài bé nhỏ dần dần lộ rõ ra...
Đó là một cậu bé tuổi độ chừng mười lăm với khuôn mặt đỏ hồng vì nóng nên nhờ vào từng vốc nước suối mát lạnh đã lần lần hạ thân nhiệt xuống.
Y phục của đứa bé đã rách tơi tả, nhưng ở những nơi lộ hẳn da thịt thì vẫn thấy lành lặn, không một vết trầy xước nào trên làn da đang đỏ nhuận.
Người có thân hình cao lớn, sau khi đã lau sạch sẽ những vết máu trên người đứa bé, mới vui vẻ ngoắc tay vào sau lưng, lôi ra một bầu rượu to đùng ánh màu đen tuyền lấp lánh phản chiếu lại ánh dương quang của buổi bình minh đưa lên miệng...
Đặt bầu rượu xuống cạnh chỗ ngồi va vào nền đất lẫn lộn sõi đá kêu lên một tiếng coong trong trẻo.
Tiếng kêu này và qua nắng được bầu rượu phản quang lại đủ chứng tỏ bầu rượu này không phải là một bầu rượu bình thường mà bất kỳ tửu điếm nào cũng có.
Chẳng những khác thường ở chỗ có hình dạng to lớn mà thôi, đây lại là bầu rượu được tôi bằng sắt luyện cực kỳ cứng rắn. Lắm lúc có thể dùng bầu rượu này làm binh khí cũng được.
Khà ra một hơi dài mãn nguyện, người cao lớn tiếp tục ngắm nhìn đứa bé đang khó nhọc thở hổn hển vì nóng bức trong người. người này khe khẽ lắc đầu, lẩm bẩm thành tiếng :
- Lạ thật! Chu quả thuộc dương... phản ứng tất yếu dĩ nhiên phải là nóng bức như thế mới đúng. Nhưng tại sao đêm qua đứa bé lại phát lạnh? Lạ thật... không lẽ do độc tánh của Độc giác long vương phát tác? Khó hiểu thật! Dù độc tánh mạnh đến đâu thì đáng lý phải bị dược lực của chu quả hóa giải hết mới phải chứ? Có đâu lại phát lạnh đến kinh nhân thế này? Khó hiểu...
Bỗng có tiếng hỏi bất ngờ từ phía sau, làm cho người cao lớn sững người vì lo ngại :
- Lão tửu đang gặp việc gì khó hiểu vậy? Thì ra đây là lão Độc Tửu tán nhân, một trong Ngũ Kỳ tán nhân. Xét lại mọi việc xảy ra từ đêm qua đến giờ, mới rõ mưu đồ thâm độc của lão Độc tửu. Lão ta sau khi cuống cuồng bỏ chạy khi thấy Độc tửu của lão không là gì so với khả năng tích độc của con Độc giác long vương. Sau đó, len lén quay lại khi phát hiện mọi tiếng động đều im bặt, lão đã phát hiện tiếp một việc lạ. Đó là đứa bé nọ bằng cách không rõ, đã giết được con Độc giác long vương, và nó đang cuồng điên tự va quật thân mình vào các tảng đá to lớn ở trong Tuyệt Sinh nhai.
Tiếng ầm ầm vang lên do các cú va quật người vào vật chướng quái cứng rắn đã làm cho lão Độc tửu kinh tâm táng đởm, sợ cho đứa bé ăt phải chết bởi những va chạm kinh hồn này.
Nào ngờ kỳ tích đã xuất hiện. Đứa bé đã không hề hấn gì mỗi khi va chạm toàn thân nó vào đá tảng, ngược lại xem ra đứa bé có vẻ thống khoái hơn là lão tưởng.
Kinh lịch phong phú đủ để lão Độc Tửu tán nhân lý giải được hiện tượng này, tất cả đều do hiệu lực kỳ diệu của Thiên niên chu quả.
Do đó, lão độc tửu nảy sinh tham vọng. Lão vận dụng tâm cơ gian ngoa suốt cuộc đời của lão để tìm cách chiếm đoạt được bé làm của riêng. Làm truyền nhân cũng được nếu không tìm được phương cách để thu hồi toàn bộ dược liệu trân quí là Thiên niên chu quả còn đang tiềm ẩn trong người đứa bé.
Vì thế, lão đã len lén dùng cách không điểm huyệt đứa bé ấy sau khi đã đi theo và chứng kiến tận mắt những kỳ tích một thời gian lâu. Lão đã nghe sau đó tiếng kháo chuyện của bọn người Tôn đường chủ.
Lão lấy thoái làm tiến! Lão giả vờ trao đứa bé lúc này toàn thân đã đẫm đầy máu cho bọn Tôn đường chủ và thuộc hạ...
Rồi lão lại giả vờ bỏ đi, xem như không mảy may quan tâm đến công lao hãn mã, nếu lão tự thân đưa đứa bé về phục lệnh Bang chủ.
Nhưng lão không bỏ đi hẳn. Lão nấp gần đó, do võ công của lão cao thâm hơn Đường chủ họ Tôn, vì xét ra lão Độc tửu là một trong Ngũ Kỳ tán nhân, và lại được Bang chủ trọng dụng xem lão là một khách khanh, một cấp thuộc hạ vào hàng thượng khách của bang phái.
Đợi cho hai tên thuộc hạ đưa đứa bé đi tắm táp cho sạch sẽ, Độc Tửu tán nhân đã đi theo một cách kín đáo và âm thầm hạ thủ hai tên thuộc hạ xấu số. Sau khi đã ngụy trang cái chết của hai gã này bằng độc chất tiết từ trong thân hình con Độc giác long vương, lão Độc Tửu tán nhân đã lặng lẽ đưa đứa bé ấy đến tận đây mới dám tắm gội sạch sẽ cho đứa bé...
Đã gian thì đương nhiên lão Độc tửu phải ngoan. Sau cái sững người lo ngại vì có tiếng người phát ra trong lúc không ngờ, Độc tửu tính thật nhanh trong lòng :
“Ta đã trao đứa bé có thân hình đẫm máu cho Tôn Gia Sơn có nhiều người chứng kiến. Ta đã rời đi hai tay không cũng đã có nhiều người chứng kiến. Đứa bé này bây giờ đã sạch sẽ, khác hẳn đứa bé toàn thân đẫm máu tối qua, thì có ai bắt bẽ được ta? Huống chi đây lại là lão Âm Phong tán nhân?”
Suy tính nhanh nhạy, lão Độc tửu đáp :
- À! Tưởng ai xa lạ, nào ngờ lại là Kỳ lão hữu. Thế nào! Lão Kỳ rảnh rỗi lại nảy ý đi du sơn ngoạn thủy hay sao vậy?
Vừa đối đáp, Độc Tửu tán nhân vừa quay lại xạ cái nhìn gian manh của loài độc xà vào Âm Phong tán nhân, lúc này đã đến gần lão và đang chăm chú quan sát đứa bé đang nằm thiêm thiếp cạnh bờ suối.
Âm Phong tán nhân ra vẻ ngạc nhiên :
- Ồ! Đứa bé này ta trông quen mặt lắm. Lão đệ bắt gặp đứa bé này ở đâu vậy?
Lão Độc Tửu tán nhân còn đang bối rối trước lời nói có vẻ thật tình của Âm Phong tán nhân, lão hữu đứng vào hàng thứ hai trong Ngũ Kỳ tán nhân.
“Lão Kỳ định bắt bí ta hay sao cà? Sao lão dám nói đứa bé này trông rất quen mặt?”
Nhưng ngay lúc ấy, Âm Phong tán nhân vừa đưa chân bước đến gần đứa bé, vừa lên tiếng hỏi :
- Sao lại thế này? À, phải rồi! Thảo nào ta trông hắn có vẻ quen quen. Đứa bé này lúc trưa ngày hôm qua ta gặp hắn định đi vào khe núi dẫn vào Tuyệt Sinh nhai đây mà.
- À... à! Chẳng lẽ thế này, đêm qua sau khi rời Tuyệt Sinh nhai, trên đường xuôi ta gặp đứa bé này trúng phong hàn vì nhiễm sương lạnh. À... à... ta thấy gân cốt đứa bé này cũng à... vào loại khá, nên định thu hắn làm truyền nhân. Thế nào? Có gì không phải sao, lão hữu?
Âm Phong tán nhân sau khi nghe lão Độc Tửu tán nhân ấp úng giải thích, liền phát sinh sự nghi ngờ. Lão ta đưa tay định chạm vào mạch môn của đứa bé xem có phải đứa bé bị nhiễm sương hàn thật như lời lão Độc Tửu đã nói hay không thì lão Độc Tửu đã đưa tay chận lại nói :
- Lão Kỳ định làm gì thế?
- Hừ! Lão Tửu định lấp liếm qua mặt Âm Phong tán nhân ta hay sao? Đứa bé đang nóng bức nhưng hơi thở trầm sâu như thế này lại bị nhiễm phong hàn được hay sao? Lão Tửu! Chúng ta giao tình đã mấy mươi năm, tâm ý lão ta không rõ còn ai rõ hơn ta? Có phải đứa bé này, đêm qua...
- Đêm qua làm sao?
Tuy ngoài miệng hỏi cứng, nhưng Độc Tửu tán nhân vẫn thầm kinh sợ. Vì Âm Phong tán nhân đã tinh ý lật được lẽ trái trong câu chuyện giả tạo mà lão vừa bịa ra.
May sao, không hiểu vì nguyên cớ gì, khi không đứa bé lại trở nên run lập cập, răng va đập vào nhau lốp cốp, chứng tỏ một lần nữa đứa bé lại phát lạnh, giống y như tình trạng đêm qua lúc lão Độc Tửu trao lại cho bọn Tôn Gia Sơn đường chủ và bọn thuộc hạ đương quyền.
Hình thái này khiến Âm Phong tán nhân nhất thời cứng họng, không sao đối đáp và nói tiếp ý mà lão định dùng để bắt bí lão Độc tửu.
Âm trầm, xảo quyệt, Âm Phong tán nhân hỏ Độc tửu :
- Không có gì, đêm qua sau khi lão Tửu trao người cho Tôn Gia Sơn, Ngoại đường Đường chủ Nhất Thiên bang chúng ta thì...
- Thì thế nào?
- Hừm! Tôn Gia Sơn tắc trách nhiệm vụ, nhất thời sơ ý đã bị ai đó đoạt người trên tay. Sau khi Tôn Gia Sơn cáo từ, ta đã theo dấu và đã tìm đến đây. Không ngờ ta lại lầm, theo đúng dấu xuôi nam của lão đệ. Thôi! Bỏ đi, không nói đến việc này nữa vậy. Lão đệ định thế nào? Không định hồi sơn phục lệnh Bang chủ à? Sao bỗng dưng lão đệ lại phát sinh từ tâm, định thu truyền nhân lúc tuổi đã xế chiều?
Qua được quan ải khó khăn này, Độc Tửu tán nhân âm thầm trút một hơi dài nhẹ nhõm. Lại nghe Âm Phong tán nhân nhắc đến việc hồi sơn phục lệnh, lão Độc tửu trợn mắt, nghiến răng nói :
- Sao? Các ngươi có quyền thu truyền nhân còn ta thì không sao? Hừm! Hồi sơn phục lệnh à? Lão Kỳ không quên lời giao ước giữa ta và tên tiểu tử Bang chủ ẩn mặt giấu tên không dám thò mặt ra à? Chỉ khi nào có lệnh hiệu triệu kèm theo tín vật thì ta mới phải hồi sơn. Còn thời gian dư thừa là của ta, tùy ta quyết định. Đi đâu, về đâu là việc của ta. Ta thu truyền nhân đấy thì đã sao nào?
Vẫn thái độ âm hiểm Âm Phong tán nhân nửa tán dương, nửa mai mỉa :
- Phải công nhận rằng Âm Phong tán nhân ta không sao bằng được lão Độc tửu, vì ta không đủ giảo quyệt nên đã bị Bang chủ giữ trọn cả hồn lẫn xác kể từ lần Bang chủ bất ngờ xuất hiện và bằng thần công tuyệt thế thu phục luôn hai sư đồ ta. Này lão tửu, lão có nghiệm ra thần công của Bang chủ xuất xứ từ đâu không nào?
Chính điều này là mối trăn trở từ mười năm nay, vấn vương tâm tưởng của lão Độc Tửu tán nhân nên khi nghe Âm Phong tán nhân hỏi, lão Độc tửu liền hậm hực đáp :
- Hừ! Phải chi có lão Cầm cùng chung một số phận, may ra qua lão Cầm chúng ta có thể suy nghiệm được xuất xứ loại thần công quái dị của tiểu tử giấu đầu giấu đuôi đó. Lão Cầm xem ra ẩn thân kín đáo thật! Nhưng vẫn không hay bằng lão Thư! Lão Tửu nghĩ sao về sự tăng tiến võ công một cách bất ngờ của lão Thư?
Hồi tưởng lại lần hội diện bất ngờ của tứ kỳ trong Ngũ Kỳ tán nhân gồm: Kỳ, Thư, Tửu, Họa cách đây mười năm, vắng mặt lão đại là Cầm Trung Hữu Kiếm và tên tiểu tử Bang chủ Nhất Thiên bang không mời mà đến, Độc Tửu tán nhân mơ màng nói :
- Kỳ, Tửu, Họa sau một chiêu đã bại trận, cam tâm làm tay sai cho người. Còn lão Thư cầm cự được đến ba chiêu. Quái lạ! Nhưng nghĩ lại lão Thư thà chết còn hơn thuận phục, sống dở, chết dở như bây giờ. Nhưng thôi, đấy là việc đã qua. Ta chỉ lo cho số phận của ta mà thôi. Lão Kỳ này, ở lại mà cúc cung tận tụy nhé, ta đi đây!
Nói xong, vẫn y cách thức cũ, một tay thì Độc tửu vơ bầu rượu to đùng bằng sắt luyện, một tay thì xách đứa bé còn đang lạnh run như quạ quắp gà con định động thân bỏ đi, thì...
- Độc tửu khách khanh đệ nhị, lão có nhận ra vật này không?
Quá đỗi bất ngờ, Độc Tửu tán nhân thần tính kinh dị khi nhìn thấy cái nút bầu rượu bằng ngọc lưu ly to bằng quả quít được lão Tửu xem quí như sinh mạng đang nằm gọn trong lòng bàn tay dài ngoằn của lão Âm Phong tán nhân, đệ nhất khách khanh của Nhất Thiên bang.
Cái nút ngọc là tín vật do lão Độc tửu tự tay trao cho tên tiểu tử Bang chủ Nhất Thiên bang ẩn mặt sau khi đã bại trận dưới một chưởng của gã cách đây gần mười năm. Được xem là hiệu lệnh triệu hồi của Bang chủ Nhất Thiên bang đối với cá nhân lão Độc tửu.
Độc Tửu tán nhân buông đứa bé trong tay rơi xuống đất đánh phịch một cái, đoạn gằn giọng quát hỏi :
- Lệnh gì? Lão Kỳ nói đi!
Nở nụ cười âm hiểm trên môi, Âm Phong tán nhân vừa đề phòng lão Độc Tửu phát tác, vừa nói :
- Khẩu lệnh của Bang chủ: Đệ nhị khách khanh đưa đứa bé này hồi sơn phục lệnh ngay lập tức!
Cơ thể to lớn đã tụ đầy dẫy kình lực của lão Độc Tửu tán nhân nhất thời run bắn lên.
Ầm!
Không chỗ phát tiết, Độc Tửu tán nhân quật mạnh bầu rượu bằng sắt luyện xuống mặt đất làm phát ra tiếng kêu dữ dội.
Ngay sau đó, tại chỗ bầu rượu nện vào đã xuất hiện một hố to bằng miệng thúng, và sâu hơn hai thước.
Âm Phong tán nhân tán dương lấy lòng :
- Thần lực của lão đệ đã tăng tiến được nửa phần. Thảo nào đêm qua lão đệ đã giết được Độc giác long vương. Công này quả không nhỏ đâu, tuy không hái được Thiên niên chu quả.
Đối với Âm Phong tán nhân thì lão ta rất cần những lời tán dương nhưng đối với lão Độc tửu thì...
- Không cần lão Kỳ phải khen ngợi! Được! Hận này có ngày ta quyết đòi lại ở lão đấy, lão Kỳ ạ! Cả tên Bang chủ khốn kiếp kia cũng vậy, dám trao tín vật cho lão Kỳ thao túng ngược lại ta! Đi!
Xảo quyệt, Âm Phong tán nhân nói :
- Miễn phải đưa tiễn nhe, lão tửu! Ta còn bận việc khác do Bang chủ giao phó. Lão Tửu nhớ là phải có đứa bé cùng hiện diện trước mặt Bang chủ đấy!
Chờ cho lão Độc Tửu tán nhân đi khuất trên đường lộn ngược về phương Bắc, Âm Phong tán nhân liền thò tay vào bọc, lôi ra một chiếc hộp giấy nhỏ và mở ra.
Thì ra trong đó là con chim câu để đưa tin.
Tài sản của meongo75

Ðề tài đã khoá

Từ khóa được google tìm thấy
, , , , , , , , , , thai duong cong phu, thai duong huyen cong, thai duong than cong,
Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™