Ghi chú đến thành viên
Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 25-04-2008, 10:07 AM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Vong mệnh Thiên Nhai - Trần Thanh Vân

Hồi 1

LÃNG TỬ BÁN MÌNH


Tiếng cầm ca dìu dặt, tiếng cười nói huyên náo vang động cả nửa thành Trịnh Châu. Tân khách từ tám nẻo nô nức đổ về dự đại yến nhân dịp khai trương doanh nghiệp của Đường gia lão điếm sau một năm đóng cửa. Đường gia lão điếm đã từng lừng danh khắp giang hồ với cơ nghiệp rất lớn chiếm diện tích suốt hai dãy phố, chỉ riêng tiền điện đã có tới hai đại môn dẫn vào các khách điếm, tửu lâu riêng biệt rất tiện lợi cho khách nhân, bởi thế nghề làm ăn ở đây đã từng hết sức hưng thịnh.

Một năm trước, vì phu thê điếm chủ Đường Quyên gặp bất hạnh mà buộc phải đình nghiệp, thì đúng một năm sau độc nữ của họ là Đường Du Bình tái khai trương doanh nghiệp lừng danh này, chấn hưng Đường gia lão điếm.

Trước hai đại môn căng những tấm vải điều lớn, chăng đèn kết hoa vô cùng lộng lẫy, chẳng những khách mời mà ngay cả tửu khách hoặc khách trọ cũng được chiêu đãi miễn phí. Vì thế người đổ về đây như đình như hội, cảnh tượng náo nhiệt chưa từng có.

Đại tổng quản Phạm Giang và nhị tổng quản Khâu Tử Dực đứng ngoài đại môn ân cần chào đón tân khách, bất kể khách được mời hay kẻ lỡ đường, khách thập phương đều được nồng nhiệt mời vào dự yến.

Cả trăm bàn yến tiệc xếp thành năm dãy ở tiền viện rợp bóng cây với diện tích cả mẫu đất đã đông nghịt người, tiếng âm nhạc, tiếng cười nói chẳng khác gì chợ vỡ.

Tới giờ khai mạc,đại tổng quản Phạm Giang phải đỏ mặt tía tai cố hết sức gào lên mới lấy lại được trật tự: - Xin chư vị tân khách và bằng hữu gần xa im lặng cho một lúc. Quả nhiên tiếng huyên náo lặng đi. Nhị tổng quản Khâu Tử Dực tiếp lời: - Chư vị! Bây giờ tệ điếm chủ Đường đại tiểu thư xin kính rượu chư vị! Từ hành lang lập tức xuất hiện một thiếu nữ chừng hai mươi tuổi, uyển chuyển bước tới bàn trống ngay trước sảnh môn. Nên dùng tám từ sau đây để hình dung thiếu nữ đó: “Đẹp như đào lý, lạnh tựa băng sương“. Thiếu nữ tiếp đón chén rượu từ tay một tiểu tỳ cất giọng trong như tiếng bạc: - Chư vị tiền bối và các bằng hữu xa gần. Hôm nay đường gia lão điếm tái khai trương, thừa mong chư vị ưu ái bớt chút thời gian vàng ngọc quang lâm góp vui cùng tệ điếm, Đường Du Bình tôi vô cùng cảm kích xin lấy chén rượu nhạt kính cùng chư vị để biểu thị lòng cảm tạ. Hy vọng sau này tệ điếm vẫn được chư vị ái hộ như trước đây tiên phụ mẫu vẫn còn tại thế, Đường Du Bình vạn phần cảm tạ. Nói xong nâng cao ly rượu hướng sang tân khách bốn phía rồi dốc ly uống cạn. Tân khách nhao nhao đứng cả lên, tay nâng cao ly rượu nhất loạt uống hết rồi mới ngồi vào nguyên vị. Cuộc thù tạc bắt đầu, còn huyên náo hơn trước mấy phần. Đường đại tiểu thư rời khỏi cuộc hội yến uyển chuyển lùi về hậu sảnh. Mấy chục gia nhân, tiểu nhị không ngớt tay tiếp rượu và đồ ăn thức nhắm. Cuộc vui kéo dài cả canh giờ vẫn còn chưa dứt. Trong bàn gần đại môn bên tả có tám khách nhân thì hai vị đã rời tiệc, hai vị khác nằm sấp xuống bàn ngáy vang, còn lại bốn người vẫn tiếp tục nhấm nháp.

Trong bốn khách nhân này có một lão đầu râu tóc bạc trắng, còn lại ba người kia đều trẻ tuổi nhưng vẻ ngoài lại hết sức khác nhau, một gầy đét như con vượn, người thứ hai lại rất cường tráng uy mãnh còn người thứ ba dáng như một thư sinh nhưng căn cứ vào nhãn quang sáng quắc hữu thần có thể đoán rằng đó là một cao thủ trên giang hồ. Thư sinh đội chiếc mũ lá trùm mất gần nữa khuôn mặt, nên nhìn có vẻ thần bí. Có lẽ lão đầu tóc bạc đã cơm no rượu đủ nên buông đũa xuống đưa tay áo quệt ngang miệng rồi lấy một chiếc tăm cắm vào miệng để chứng tỏ mình đã kết thúc việc ăn uống. Chợt thiếu niên gầy như vượn cất tiếng: - Đại ca nên đi theo việc rồi! Thiếu niên cường tráng uy mãnh tiếp lời: - Chúc đại ca thành công! - Ờ. Thiếu niên thư sinh chỉ ờ một tiếng, hẳn là kẻ được hai thiếu niên kia gọi là đại ca. Lão đầu xỉa răng xong đưa tay áo quệt mép lần nữa rồi chợt đưa mắt lướt qua ba thiếu niên ngồi cùng bàn nhưng không nói với ai mà lẩm bẩm một mình: - Chỉ bằng vào một nữ nha đầu kia mà dám hoài vọng trùng hưng Đường gia lão điếm sao? Hừ! Khó đấy! Còn chỉ nhằm mục đích làm ăn để kiếm tiền thì cần gì chứ? Không ai góp chuyện. Lão đầu ngúc ngắc chiếc đầu bạc, tự hỏi: - Chẳng lẽ hôm nay đến đây uống rượu đều là bằng hữu cả?

Vẫn không ai lên tiếng. Lão nhân thở dài tiếp: - Chẳng biết Đường lão lão nhằm mục đích gì? Một cô nương thì làm sao cáng đáng được những chuyện mua bán đặc biệt như vậy? Thật là... Lão lại ngúc ngoắc đầu nói: - Thật là nghĩ không ra! Thiếu niên gầy như vượn chợt nhíu mày hỏi: - Lão đầu, ngươi lãi nhãi gì thế? Lão nhân trừng mắt sừng sộ: - Tiểu tử ngươi sao không kể lớn bé gì cả? Há gọi người tuổi tác như ta với hai chữ lão đầu? Thật chẳng hiểu đạo lý gì. Thiếu niên gầy như vượn bỗng cười khanh khách, đấu diệu: - Thất lễ! Thất lễ! Vậy lão nhân gia còn ăn uống tiếp được chứ? Lão nhân lắc đầu: - Kể ra thì vẫn còn dùng được, nhưng để dành cho ngươi! Chỉ trừ gỗ đá thì chớ gặm, còn các thứ bổ béo này thì nên nốc cho nhiều vào. Còn trẻ tuổi như thế mà chỉ còn da bọc xương trông chẳng ra hồn người gì cả. Thiếu niên gầy như vượn không giận lại cười đáp: - Tạng người nó vậy biết sao? Càng ăn càng gầy! Chưa chừng béo lên là toi mạng! Lão nhân không nhịn được cười hô hố nói: - Tiểu tử ngươi nói vậy chẳng phải không có lý! Đã thế chớ gắng nuốt thêm, vả chăng kéo dài được mấy năm khổ nạn. Nói xong lướt mắt nhìn ba người lần nữa rồi đứng dậy bỏ đi.

Thiếu niên thư sinh được xưng là lão đại nhìn theo lão nhân một lúc rồi nói: - May mà các ngươi ít xông pha trên giang hồ nên chưa gặp chuyện gì tệ hại… Có biết lão đầu đó là ai không? Thiếu niên cường tráng uy mãnh nói: - Chỉ do lão tam lắm lời. Đại ca, hắn là ai vậy? Lão đại hỏi: - Các ngươi từng nghe qua một nhân vật đã thành danh gọi là Vô Tình Lão Nhân chưa? Thiếu niên cường tráng tỏ vẻ kinh hãi: - Thật không ngờ đó là Vô Tình Lão Nhân. Thiếu niên gầy như vượn được gọi là lão tam có lẽ chưa nghe danh hiệu này hỏi: - Nhân vật đó được coi là chính phái hay tà phái? Lão đại xua tay: - Bất kể hắn là chính hay tà nhưng đừng dây vào là hơn. Bây giờ ta đi làm công chuyện đây! Các ngươi nhớ đừng gây chuyện rắc rối. Coi như lúc này chúng ta chính thức chia tay! Dứt lời sửa lại y phục rồi hướng vào hậu viện đi vào! x X x Lão đại vừa qua khỏi trung viện thì bị đại tổng quản Phạm Giang chặn lại. - Bằng hữa, trong này là nội gia rồi! Lão đại gật đầu: - Tại hạ biết!

Đại tổng quản Phạm Giang hỏi: - Chẳng lẽ bằng hữu có gì chỉ giáo? Lão đại đáp: - Tại hạ muốn gặp tân điếm chủ của các vị là Đường đại tiểu thư. - Có chuyện gì sao? - Đương nhiên! - Chuyện gì vậy? - Chuyện mua bán - À … Phạm Giang thốt lên một tiếng vẻ ngạc nhiên, đưa mắt nhìn thiếu niên thư sinh từ đầu tới chân rồi nhíu mày hỏi: - Bằng hữu chưa say chứ? Lão đại cười nhạt nói: - Các vị khai trương mời khách mà còn sợ khách uống say ư? Chẳng lẽ tiếc rượu? Phạm Giang gật đầu: - Thôi được …Vậy bằng hữu định mua hay bán? - Bán! - Bán vật gì vậy? Lão đại cười đáp: - Khi gặp Đường đại tiểu thư tại hạ sẽ nói. Vật mà tại hạ định bán chính là cái mà quý điếm chủ đang cần. Phạm Giang lắc đầu: - Nếu bằng hữu không chịu nói lão phu đành thất lễ. Lão đại bỗng phóng ánh mắt sắc lạnh nhìn vị đại tổng quản. Phạm Giang phát run khi bắt gặp tia mắt đó. Trong ánh mắt không những chứa đựng uy lực kinh nhân buộc đối phương phải phục tùng một cách không tự giác mà còn biểu

Phạm Giang nổi giận hừ một tiếng hỏi: - Bằng hữu có biết Đường gia lão điếm mua bán thứ gì là chính yếu hay không? thị công lực vô cùng thâm hậu. Chẳng lẽ một thiếu niên mới ngoài hai mươi tuổi mà đã có công lực thượng thừa đến thế? Lão đại nghiêm giọng hỏi: - Phạm tổng quản thật muốn ngăn cản ta? Phạm Giang vẫn không chịu nhượng bộ: - Trước hết bằng hữu xin cho biết lai lịch! - Tại hạ là Lộ Vân Phi! Còn lai lịch thân thế không thể phụng cáo. - Nếu lão phu kiên quyết đòi hỏi? - Vậy tại hạ phải tự mình vào gặp Đường đại tiểu thư. Lộ Vân Phi gật đầu: - Đương nhiên biết. Quý điếm chuyên bảo hộ Nhân đầu tiêu. Phạm Giang không khỏi sửng sốt mở to mắt nhìn đối phương hỏi: - Bằng hữu! Ngươi buộc phải nói rõ mục đích vào đây làm gì? - Tại hạ đã nói từ trước, đến bàn về chuyện mua bán. Vậy thì cứ bàn với lão phu cũng được. Lộ Vân Phi lắc đầu: - Xin lỗi! Việc này tại hạ chỉ có thể bàn với Đường đại tiểu thư thôi! Phạm Giang vẫn gặng hỏi: - Nhằm mục đích gì? - Tại hạ đã nói có đồ vật muốn bán.

Giọng Phạm Giang đã lộ vẽ bất bình: - Bằng hữu chớ coi thường Đường gia lão điếm! - Phạm tổng quản! Nghề làm ăn là phải tìm cách sinh lợi nhuận và làm ra được tiền, muốn thế tốt nhất là đừng để mất hòa khí. Chắc tổng quản đã làm ăn nhiều năm ở đây, tại hạ không tiện nhiều lời nhưng lập trường rất kiên định. Chợt có tiếng lanh lảnh của Đường đại tiểu thư vọng ra: - Phạm tổng quản, có việc gì vậy? Phạm Giang quay lại trả lời: - Có một bằng hữu muốn gặp tiểu thư để bàn chuyện mua bán. Đường đại tiểu thư từ hoa sảnh hiện ra hỏi: - Thế nào? Phạm Giang chỉ vào Lộ Vân Phi nói: - Vị này bảo rằng có vật muốn bán nhưng nhất định đòi gặp đại tiểu thư cho bằng được. - À! Đường đại tiểu thư đến gần nhìn khách từ đầu đến chân với ánh mắt dò xét một lúc, nét mặt trở nên có thiện cảm. Lộ Vân Phi hành lễ nói: - Tại hạ Lộ Vân Phi, trước hết xin đa tạ về buổi thịnh yến hôm nay. Đường đại tiểu thư cười hoàn lễã: Khéo nói! Lộ bằng hữu... Lộ Vân Phi ngắt lời: - Tại hạ có một thứ hàng mà đại tiểu thư lúc này đang cần mua. Đường đại tiểu thư nhíu mày hỏi: - Thế ư? Đó là thứ gì vậy?

Lộ Vân Phi chợt nghiêm giọng: - Đường đại tiểu thư là chủ nhân của một thương điếm lớn, chẳng lẽ không thể mời tại hạ vào bàn chuyện làm ăn một cách đường hoàng hơn? Đường đại tiểu thư có phần bối rối: - À! Mời Lộ bằng hữu! Rồi chỉ tay vào hậu sảnh ra ý mời khách. Phạm Giang còn định nói gì nhưng bị Đường đại tiểu thư dùng ánh mắt ngăn lại. Lộ Vân Phi ung dung đi thẳng vào hậu sảnh, Đường đại tiểu thư rất tự nhiên đi sách đôi với khách cùng vào. Phạm Giang lộ vẻ lo lắng đi theo sát ngay sau hai người, vận công phòng bị mọi bất trắc. Vào hậu sảnh, đại tiểu thư phân ngôi chủ khách tọa lạc, Phạm Giang đứng cách họ vài bước, mắt không rời mọi cử động của Lộ Vân Phi. Đường đại tiểu thư lạnh lùng hỏi: - Lộ bằng hữu muốn bán vật gì xin hãy nói đi. Lộ Vân Phi buông gọn hai tiếng: - Tính mạng! - Cái gì? Đường đại tiểu thư đứng phắt lên, mặt biến sắc. Đại tổng quản Phạm Giang mở to mắt, thần tình hết sức căng thẳng bức nhìn Lộ Vân Phi. Trái lại, vị khách tỏ ra hết sức bình tĩnh. Chỉ một lúc, Đường đại tiểu thư trấn tỉnh lại, thần sắc khôi phục như thường chầm chậm ngồi xuống ghế. Đối với một nữ nhân, có được thái độ trấn định như thế đã là rất hiếm. Lộ Vân Phi vẫn đều giọng: - Tại hạ tới đây thành tâm thành ý bán tính mạng mình.

Đường đại tiểu thư hỏi: - Cách bán thế nào? - Đương nhiên trước hết phải định giá như các loại hàng khác. Đường đại tiểu thư hỏi: - Bằng hữu vừa nói tôi cần mua thứ hàng đặc biệt này. Có căn cứ gì chứ? Lộ Vân Phi điềm tĩnh trả lời: - Việc làm ăn tốt ở vận khí, đại tiểu thư đã kế thừa tiên nghiệp chắc kiêm luôn nghề bán mạng bảo tiêu. Bởi vậy cần những người không biết tiếc mạng mình hành sự, đổi mạng sống lấy tiền tài, tại hạ thuộc hạng người như vậy. Đại tổng quản Phạm Giang chợt chen lời: - Lộ bằng hữu! Ngươi bán tính mạng của mình đương nhiên có mục đích gì đặc biệt? Đường đại tiểu thư nghiêm nghị nhìn tên thủ hạ nói: - Đại tổng quản! Ngươi hỏi câu đó thật thừa. Nếu người ta có mục đích đặc biệt, cố che giấu còn chưa được, ai lại nói lộ ra? Nói xong quay sang nhìn xoáy vào mắt Lộ Vân Phi. Phạm Giang đỏ mặt nín lặng. Lộ Vân Phi cười hô hố đáp: - Đường đại tiểu thư quả thật là con người giỏi ăn nói! Xét thật tình thật lý thì đúng như vậy, thế nhưng tại hạ chỉ có một mục đích rất đơn giản. - Bằng hữu có thể nói ra không? - Tại hạ từ nhỏ vốn là kẻ vong mạng trong giang hồ nên được hoàn cảnh rèn luyện rất thích hợp với công việc của quý điếm, bởi thế tình nguyện làm Nhân đầu tiêu sư.

Dừng một lúc lại tiếp: - Tại hạ nói đều thực tâm thực ý. Nếu đại tiểu thư không mua được hoặc không dám mua đương nhiên tại hạ không thể gượng ép. Câu cuối cùng tỏ ra rất có trọng lượng. Đối với Đường đại tiểu thư đó là sự khiêu chiến. Đường đại tiểu thư đưa mắt nhìn khách lạnh lùng hồi lâu, cuối cùng mới lên tiếng: - Nghề làm ăn ở đây mà không dám mua một vài người chịu bán thì quả là chuyện nực cười. Bằng hữu nêu giá đi! Phạm Giang lại chen lời: - Đại tiểu thư! Bổn điếm xưa nay chưa có tiền lệ đó. Đường đại tiểu thư gật đầu: - Không sao! Đại tổng quản, ta có lý do của mình! Lộ Vân Phi trần tĩnh nói: - Giá cả tại hạ sẽ đưa ra đây không cao. Cứ mỗi chuyến bảo tiêu xin nhận một phần ba lợi nhuận. Khuôn mặt lạnh lùng của Đường Du Bình chợt lộ một nét cười, không biết đang biểu thị điều gì: Đúng là giá không cao, giá cả rất công bằng! Lộ Vân Phi hỏi: - Vậy là đại tiểu thư chấp nhận mua chứ? Đường Du Bình không trả lời tiếp tục hỏi tiếp: - Nếu đối với những chuyến tiêu miễn phí thì sao? Lộ Vân Phi trả lời ngay không cần suy nghĩ: - Đương nhiên những vụ này thì không thể tính theo cách thông thường, nhưng cũng phải thỏa thuận riêng. Đường đại tiểu thư trầm ngâm một lúc rồi nói: - Bất cứ ai đến bổn điếm làm nhân đầu tiêu sư tất phải thỏa mãn hai điều kiện… - Xin đại tiểâu thư cho biết!

Đại tổng quản Phạm Giang định mở miệng thì Đường Du Bình đã xua tay nói: - Điều kiện thứ nhất là phải lập thệ trọng tuyệt đối trung thành chấp nhận bỏ mạng chứ không bỏ tiêu. Lộ Vân Phi gật đầu: - Có thể tại hạ chấp nhận. Đường Du Bình tiếp: - Điều kiện thứ hai là cần phải có một người đủ tín nhiệm bảo lãnh. Lộ Vân Phi nhíu mày hỏi: - Người bảo lãnh ư? Phạm Giang trả lời thay: - Đúng thế! Người bảo lãnh phải đủ tín nhiệm đối với đại tiểu thư chúng ta. Lộ Vân Phi cắn môi nói: - Cái này, thì hơi khó đây. Tại hạ vốn là kẻ vong mạng, các bằng hữu quen đều là hạng người như thế cả, nói gì đến danh vọng? Bởi thế đại tiểu thư khó tín nhiệm. Phạm Giang tỏ ra quả quyết: - Vậy thì đành làm bằng hữu thất vọng! Lộ Vân Phi trầm ngâm giây lát rồi chợt nói: - Đúng rồi! Tại hạ nghĩ tới một người sẽ không có ai được đại tiểu thư tín nhiệm hơn. Đường Du Bình tò mò hỏi: - Ai thế? - Đường đại lão lão! - Ồ! Cả Đường Du Bình lẫn Phạm Giang cùng sửng sốt ồ lên một tiếng. Đường Du Bình nhìn xoáy vào mắt Lộ Vân Phi hỏi: - Cái gì? Ngươi nói gia tổ mẫu ư? Lộ Vân Phi gật đầu khẳng định: - Không sai! Chính là lão nhân gia!

- Ngươi quen biết gia tổ mẫu hay sao? Lộ Vân Phi lắc đầu cười đáp: - Chưa gặp lần nào. Nhưng tại hạ tin chắc rằng Đường đại lão lão sẽ chấp nhận bảo lãnh. Phạm Giang cố nén giận, nhưng không giấu được sự hậm hực: - Bằng hữu định giỡn mặt chúng ta sao? Vừa lúc ấy chợt một phụ lão nhân tóc bạc như sương từ hậu sảnh bước ra. Đường Du Bình kêu lên: - Lão lão! Phạm Giang cuối thấp người cung kính: - Lão phu nhân! Lộ Vân Phi đứng lên chậm rãi bước tới hai bước ôm quyền nói: - Giang hồ mạt học Lộ Vân Phi kiến quá đại lão lão! Đường đại lão lão không nói gì chiếu ánh mắt sáng quắt nhìn vào mặt Lộ Vân Phi như hai mũi dao khiến người ta có cảm giác như có luồng điện chạy khắp cơ thể. Có thể hình dung uy lực của ánh mắt đó là tấm kính chiếu yêu khiến đối phương phải lộ rõ chân tướng của mình phơi rõ ra dưới ánh mắt đó không thể dấu điếm gì. Lộ Vân Phi điềm tĩnh chịu đựng ánh mắt đó vẫn nhìn thẳng vào mắt đối phương không lẩn tránh. Cuối cùng Đường đại lão lão cất tiếng: - Ngươi muốn làm nhân đầu tiêu sư? Âm thanh tuy không lớn nhưng làm nhức cả lỗ nhĩ. Lộ Vân Phi gật đầu: - Đúng thế! - Ngươi là Lộ Vân Phi?

- Không sai! - Ngươi muốn lão thân bảo lãnh cho ngươi? - Phải! - Căn cứ vào đâu mà ngươi tin rằng ta sẽ làm việc đó? Lộ Vân Phi đáp: - Người ta nói rằng Đường đại lão lão không những võ công cao tuyệt mà còn có trí tuệ siêu nhân, chỉ cần nhìn qua là có thể phân biệt được thiện ác chính tà. Tại hạ cả gan muốn chứng thực điều này. - Hô hô hô hô. Đường đại lão lão đột nhiên cất một tràng cười vang dội. Cả Đường Du Bình và Phạm Giang đều lo lắng bất an, riêng Lộ Vân Phi vẫn trấn định như thường. Hồi lâu, Đường đại lão lão thôi cười nói: - Được lão nhân bảo lãnh cho ngươi. Phạm Giang run giọng kêu lên: - Lão nhân gia... Đường đại lão lão khoát tay, nhìn Đường đại tiểu thư ra lệnh: - Du Bình! Lưu dụng nó! Đường Du Bình ngập ngừng giây lát rồi gật đầu: - Xin tuân lệnh! Lộ Vân Phi chắp tay nói: - Tại hạ rất lấy làm vinh hạnh, xin đa tạ! Đường Du Bình quay sang Phạm Giang bảo: - Đại tổng quản, hãy đưa Lộ bằng hữu đến xem phòng sẽ được dành cho mình! Phạm Giang cuối đầu lĩnh mệnh: - Dạ!

Rồi cuối đầu chào đại lão lão, sau đó nói với Lộ Vân Phi: - Lộ bằng hữu xin theo lão phu! Lộ Vân Phi lần nữa chắp tay cáo từ hai vị chủ nhân đi theo Phạm Giang rời hậu sảnh. Chờ cho hai người khuất sau cửa, Đường Du Bình mới nói: - Lão lão, điệt nhi không hiểu vì sao lão nhân gia lại bảo lãnh một kẻ lạ không rõ lai lịch như vậy? Đường đại lão lão ôn tồn đáp: - Hài tử, căn cứ vào thể chất thư sinh nhưng thái độ điềm tĩnh kiên định như vậy, đủ biết thiếu niên đó là nhân tài hiếm có, đủ cả mưu dũng. Hắn có thể đối thị với ta mà mặt không đổi sắc chứng minh không có tà tâm. Nhãn quang của hắn toát ra nội lực không phải tầm thường. Chúng ta rất cần những trợ thủ đầy bản lĩnh như vậy. Đường Du Bình vẫn hồ nghi: - Thế nhưng, lão lão! Lòng người khó đoán, và chúng ta không thể mạo hiểm… - Hài tử! Ta đã có biện pháp! Nếu người này lừa qua được ánh mắt ta thì quả là một nhân vật vô cùng đáng sợ. Trong trường hợp đó, dù có cự tuyệt thì hậu quả cũng nghiêm trọng không kém. Đường Du Bình lắc đầu: - Nhưng tiểu điệt vẫn hoài nghi lai lịch của hắn… - Hài tử! Ngươi đã kế thừa sự ngiệp của cha ngươi, vì thế cốt yếu là phải duy trì cho được uy danh của Đường gia lão điếm. Việc đó không phải đơn giản. Cha mẹ ngươi...

Nói tới đó, giọng Đường đại lão lão chợt trầm hẳn xuống: - Hài tử! Nếu bổn điếm đóng cửa thêm lần nữa thì đó là một điều đại bất hạnh, những chủ nhân hai đời trước không nhắm mắt được. Tất cả đều phụ thuộc trí tuệ của ngươi đó. Đường Du Bình đáp khẽ: - Dạ hài nhi biết. Đường đại lão lão gật đầu rồi quay người bước vào hậu phòng. Đường Du Bình ngồi lại một mình, trầm ngâm nghĩ ngợi. Tên họ Lộ này đột ngột tìm đến thượng môn bán mạng, nhất định có mục đích,nhưng mục đích gì? Nếu hắn có thiện ý thì nhất định sẽ là một trợ thủ lý tưởng, nhưng giả như hắn có manh tâm khác thì sự thể cực kỳ nghiêm trọng. Đại lão lão nói đúng: “Đường gia lão điếm không thể đóng cửa và vấn đề then chốt là ở nhân vật đầu tiên này!“. Với nhân vật bí ẩn này, dù với ý đồ thế nào thì từ hắn mà có nhiều hy vọng tra ra hung thủ gây nên vụ huyết án một năm trước. Đương nhiên việc này vô cùng phức tạp và nguy hiểm, nhưng Đường đại lão lão đã không sai khi nói rằng bắt buộc phải chấp nhận nhân vật đáng sợ này… Chợt lúc đó Nhị tổng quản Khâu Tử Dực bước vội vàng vào sảnh cắt ngang ý nghĩ của Đường Du Bình. Nàng nhíu mày hỏi: - Khâu tổng quản, có chuyện gì vậy? Bên ngoài thế nào? Khâu Tử Dực cúi mình nói: - Bẩm, khách nhân đều đã giải tán hết nhưng có một người từ Khai Phong tới muốn gặp tiểu thư.

- Thế ư? Hắn là người như thế nào? - Hắn tự xưng đã từng làm hộ vệ trong phủ Thượng Thư. - Hắn muốn gì? - Hắn muốn nhờ bảo tiêu tới Quan ngoại. Đường Du Bình như nói một mình: - Vừa khai trương thương điếm đã có ngay mối làm ăn, đó là điềm tốt rồi! Ngươi đưa ngay người đó vào tây sảnh! Khâu Tử Dực cúi đầu lĩnh mệnh. o O oCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của meongo75

  #2  
Old 25-04-2008, 10:10 AM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Hồi 2

KIM BÀI SÁT THỦ

Tây sảnh là một tiểu khách sảnh, một mật lộ dẫn đến tiểu viện có phòng ngủ của Đường đại lão lão. Nơi đây thường diễn ra những cuộc thương lượng về việc làm ăn lớn, đại lão lão có thể bí mật quan sát khách nhân. Bằng trí tuệ mục lực quan sát và kinh nghiệm của mình, đại lão lão sẽ quyết định nên tiếp thụ vụ làm ăn hay không. Vì tiêu chỉ hành nghiệp của Đường gia lão điếm là bảo mạng mà không bảo tiền hàng, bởi thế quy định trong điếm là bỏ mạng chứ không bỏ khách Phụ mẫu của Đường Du Bình cũng vì nguyên nhân đó mà chấp nhận hy sinh. Đường gia lão điếm xưa nay hy sinh không ít tiêu sư, nhưng ít khi để khách phải mất mạng. Chính điều này đã làm cho Đường gia lão điếm dương danh khắp giang hồ. Đường Du Bình ngồi trong tây sảnh đọc sách, lòng không khỏi thấp thỏm vì đây là lần đầu tiên nàng đảm đương trọng trách điếm chủ với nhiệm vụ đặc biệt này. Bấy giờ đã vào canh đầu, ngọn hồng đăng treo ở đầu sảnh tỏa ánh chập chờn. Giọng Đường lão lão từ hậu đường vọng ra:Du Bình, ngươi nhớ kỹ những điều lão lão đã dặn chứ? Đường Du Bình nghiêm trang đáp: - Điệt nhi nhớ kỹ! - Đây là chuyến tiêu khai trương, vì thế quyết không được để xảy ra chuyện bất trắc.

- Dạ! Chuyến đầu tiên chủ yếu lấy hên không cần lợi nhiều. Nếu chấp nhận được thì hãy cố chấp nhận. - Xin vâng! Vừa lúc ấy, nhị tổng quản Khâu Tử Dực dân theo một lão nhân chừng 50 tuổi, ăn vận theo kiểu thương gia đi vào sảnh. Đường đại tiểu thư đứng lên đón khách, sau khi chủ khách tọa định xong. Đường đại tiểu thư nhìn Khâu Tử Dực bảo: - Nhị tổng quản, ngươi hãy đến gặp đại tổng quản, ông ta sẽ có việc cho ngươi. - Dạ! Khâu Tử Dực cuối mình lĩnh mệnh rồi lui ra. Lát sau một tên tỳ nữ bưng trà đến vừa dọn xong liền ra khỏi sảnh. Đường Du Bình lần đầu tiên chủ tọa một cuộc làm ăn theo kiểu này, nhưng đã tỏ ra rất có bản lĩnh. Nàng đưa mắt dò xét đối phương. Lão nhân thản nhiên mặc chủ nhân dò xét với thái độ rất trầm tĩnh, tỏ ra là một kẻ lão luyện trong giang hồ. Một lúc, Đường Du Bình cất tiếng hỏi: - Xin cho biết tôn tính đại danh? Khách trả lời: - Kẻ hèn này là Điền Vĩnh Ân, từng làm hộ vệ trong phủ Thượng Thư. - Các hạ tới đây cò điều gì chỉ giáo?Khách nhân hơi nhíu mày đáp: - Quý hiệu Đường gia lão điếm gần xa đều biết. Kẻ hèn xin đi thẳng vấn đề. Dừng một lúc lão đều giọng nói: - Ba năm trước, kẻ hèn làm hộ vệ ở phủ thượng thư nên đắc tội với không ít người. Sau đó từ bỏ về mai danh ẩn tích ở thành Khai Phong. Gần đây chợt có ý niệm lá rụng về cội, muốn quay về cố hương ở quan ngoại. Kẻ hèn tin rằng cừu nhân quyết không chịu bỏ qua, vì thế mới tìm đến quý điếm xin bảo hộ nhân đầu tiêu. Đường đại tiểu thư hỏi: - Cừu nhân thuộc hạng người nào? Khách trả lời: - Thường kết oán cừu khi hành sự nên hầu hết là vô tình không nhớ kỹ, bởi thế khó xác định cừu nhân là những ai. Tuy vậy có thể xác định rõ trong vùng này có Bàn Long Sơn Trang đã lộ ý thù địch. Đường đại tiểu thư nhíu mày hỏi: - Bàn Long Sơn Trang? Điền Vĩnh Ân gật đầu: - Phải! Đó là đệ nhất thế gia ở quan nội, thế lực bao trùm thiên ha. - Xin cho biết nguyên nhân kết oán - Trước đây có một viên quản sự trong phủ Thượng Thư bị người của Bàn Long Sơn Trang giết. Kẻ hèn bắt hung thủ giao nộp cho phủ quan trừng trị. Sau đó đối phương bắn tin tiêu diệt cho được kẻ hèn. Đã hai lần kẻ hèn bị cao thủ của Bàn Long Sơn Trang truy sát nhưng may mắn thoát chết được. Nay về quan ngoại đường xa vạn dặm, vì thế không thể không lường trước bất trắc. Đường đại tiểu thư hỏi thêm: - Còn nguyên nhân nào khác không? Điền Vĩnh Ân lắc đầu: - Không!Dừng một lúc lại nói: - Đại tiểu thư có thể nhận chuyến tiêu này không? Chỉ cầu được bình an chuyện chi trả không thành vấn đề. Thậm chí dốc hết tài sản, kẻ hèn cũng không tiếc. Đường đại tiểu thư bỗng nhìn thẳng vào mặt khách nói: - Vấn đề chỉ sợ ở đây không phải hoàn toàn là bảo tiêu. Điền Vĩnh Ân ngập ngừng nói: - Cái đó … - Xin các hạ 5 ngày sau lại tới đây. Điền Vĩnh Aân nhướng mày hỏi: - Năm ngày ư? À, kẻ hèn hiểu rồi! Quý điếm định tìm hiểu cặn kẽ về khách hàng chứ gì? Đường đại tiểu thư thừa nhận: - Không sai. Đó là nguyên tắc của tệ điếm. Điền Vĩnh Ân đứng lên nói: - Vậy thì 5 ngày sau kẻ hèn lại đến. Cáo từ! Đường Du Bình tiễn khách khỏi viện mới quay lại tây sảnh, thấy Đường đại lão lão đã ngồi chờ ở đó. Đường Du Bình hỏi ngay: - Đại lão lão, người này thế nào? Đường đại lão lão đáp: - Người này tâm địa rất sâu sắc, khả năng có ý đồ khác. - Có cần điều tra không? Đường đại lão lão lắc đầu: - Khỏi cần! Quy củ của Đường gia lão điếm phần đông người trên giang hồ đã biết. Nếu hắn có mưu đồ khác thì đã có kế hoạch đối phó từ trước rồi, dẫu điều tra cũng vô ích. - Vậy có thể chấp nhận không?- Nên nhận! Đường Du Bình mở to mắt ngạc nhiên hỏi: - Lão lão đã xác định như thế tại sao còn nhận? - Phải, nên nhận chuyến tiêu này và để cho tên Lộ Vân Phi tự đến bán mạng phụ trách. Đường Du Bình càng sửng sốt. Nàng hoàn toàn không hiểu ý đồ của tổ mẫu: - Lão lão! Rốt cuộc là vì sao chứ? Đường đại lão lão ôn tồn giải thích: - Lý do rất đơn giản. Tên họ Lộ đột nhiên tới thượng môn nói rõ ý định bán mạng mình. Còn tên họ Điền dụng tâm rất đáng nghi, rất có khả năng hai việc này không phải ngẫu nhiên mà có liên quan, thậm chí chúng là đồng bọn. Việc đầu tiêu là giả. Ý đồ thật sự của chúng là làm Đường gia lão điếm vĩnh viễn đóng cửa. Bổn điếm xưa nay bảo vệ đầu tiêu, bởi thế đối đầu với không ít hạng tà ác. Cụ thể chúng là ai thì rất khó điều tra. Nay nhân cơ hội này chúng ta tương kế tựu kế, nếu có cơ may và chuẩn bị tốt để đối phó thì hy vọng thành công. Nội già rồi, nhưng vì cha mẹ ngươi phải chết oan uổng nên phải chấp nhận đối đầu với bọn tà ác giấu mặt đó và nguyện điều tra tận gốc. Vẻ mặt lão phụ nhân tỏ vẻ rất kích động. Đường Du Bình chợt hỏi: - Nội! Vừa lúc tên họ Lộ vừa tới thì nội nhận định rằng hắn là một nhân tài khả năng chúng ta có thêm một trợ thủ đắc lực. Nhưng bây giờ nội lại có quan niệm hoàn toàn khác. Hài tử, ta mới nhận được tin tức là tiểu tử họ Lộ có hai đồng bọn đều là những nhân vật nổi danh bêtha lang bạt giang hồ. Một tên là Xuyên Thành Thử Tam Lang, là một cao thủ hành nghề buôn không vốn. Tên thứ hai là Hàn Tinh Kiếm Đinh Triệu Hùng, cũng là hạng vong mạng lừng tiếng. Cả ba tên vừa rồi đến dự đại yến khai trương của chúng ta, vừa ăn uống xong là chia tay luôn. Tin tức đó làm ta thay đổi quan niệm. Đường Du Bình cắn môi hỏi: - Bây giờ chúng ta nên làm gì? - Nội đã có chủ trương. Ngươi cứ việc theo kế hoạch mà hành sự là được. Đường Du Bình gật đầu,trong đôi mắt diễm lệ chợt ánh lên tia hàn quang đáng sợ như những đấu sĩ trước lúc xuất thủ quyết đấu nhìn đối phương chuẩn bị cho cuộc chiến sinh tử, vừa quyết liệt vừ mang niềm tin thắng lợi. Đại tổng quản Phạm Giang bước vào sảnh cúi mình thi lễ: - Lão phu nhân! Đại tiểu thư! Đường Du Bình hỏi: - Tên họ Lộ thế nào? Phạm Giang đáp: - Hắn nói rằng có việc cần giải quyết nên vừa mới đi khỏi điếm. Đường đại lão lão hỏi thêm: - Hắn còn nói gì khác không? Hắn bảo rằng ngày mai sẽ chính thức đến ở hẳn trong điếm. Đường đại lão lão thêm: - Ta đã dặn ngươi. - Dạ! Thuộc hạ không dám quên. Khâu tổng quản đã ngầm theo dõi hắn. Đường đại lão lão gật đầu: - Được rồi! Phạm tổng quản, ngươi lo sự vụ đi, nhưng phải hết sức cẩn thận.Tới đó đứng lên, dặn thêm điệt nữ: - Du Bình hãy đi theo nội! Nếu ta đoán không sai thì tối nay thế nào cũng xảy ra chuyện quan trọng. Bổn điếm vừa khai trương, mọi việc tốt nhất nên xử lý ở ngoài. Đường Du Bình gật đầu, nhưng thái độ xem ra rất căng thẳng. x X x Căn cứ vào tin tức của nhị tổng quản Khâu Tử Dực vừa báo về thì Lộ Vân Phi ra cửa tây thành đi về phía đấu trường. Đó là nơi rất hoang vắng, trước đây quan phủ dùng làm thao trường luyện võ cho quân sĩ nhưng đã lâu không dùng đến nên trở thành hoàng phế thê lương. Đường đại lão lão và tôn nữ được tin liền cấp tốc tới đó. Mới sang canh hai, ánh trăng soi sáng cả khu vực đấu trường và khu rừng lân cận. Có hai nhân ảnh đứng đối diện nhau ngay giữa đấu trường. Đường gia tổ tôn hai người tiếp cận đến sát quảng trường ẩn sau một vòm cây quan sát. Đường Du Bình vừa quét mắt nhìn đã kinh dị hỏi: - Nội xem người có dáng cao cao đó giống như. Nàng chưa nói hết câu, mặt chợt đỏ lên. Đường đại lão lão nói tiếp: - Chẳng phải đó là biểu huynh Võ Lâm Công Tử của ngươi đó sao? Hắn đã đến Trịnh Châu sao không đến bổn điếm chứ?Nội,dường như hai người đang chuẩn bị quyết đấu. Nội xem đối thủ của Võ Lâm Công Tử là người như thế nào, gầy nhom như vượn. Giữa trường đấu vang lên một tiếng nói lạnh lùng của Võ Lâm Công Tử: - Bổn công tử chỉ nói một câu thôi. Ngươi tự đoạn một tay mình, ta sẽ tha cho đi! Hán tử gầy như vượn nói: - Lỗ đại công tử! Tại hạ đã nói đó chỉ là sự hiểu lầm. Tại hạ đã ước đại công tử tới đây nhằm mục đích giải thích sự hiểu lầm đó, mặt khác không muốn người thứ ba nào biết việc này … Võ lâm công tử ngắt lời: - Không nói nhiều. Thực hiện đi! Xem ra người này không muốn giải thích, chỉ buộc người ta thực hiện ngay mệnh lệnh của mình, chứng tỏ bản tính vô cùng kiêu ngạo độc đoán. - Lỗ đại công tử! Ngươi xuất thân từ thế gia, đương nhiên từng đọc qua không ít sách, há không biết thân thể cốt nhục là do phụ mẫu sinh ra có lý đâu tự mình hủy đi? Bức người khác hủy bỏ một phần thân thể, há chẳng phải quá phận? Hán tử gầy như vượn dùng lời lẽ nhũn nhặn nhưng thái độ lại bình tĩnh và đầy cương quyết. Võ Lâm Công Tử trừng mắt quát: - Hồ ngôn! - Không hồ chút nào! Đó là danh ngôn của thánh nhân đó chứ! - Ngươi làm tặc, việc đó làm nhục đến tổ tôn còn nói gì đến danh ngôn của thánh nhân?- Đại công tử! Tại hạ thừa nhận đã buộc phải hành nghề làm ăn không vốn đó, nhưng vì sợ điếm nhục đến gia môn nên không dùng đến họ, chỉ gọi tên Tam Lang thôi … Ở chổ nấp, Đường Du Bình khẽ kéo áo Đường đại lão lão nói: - Nội! Thì ra hắn là Xuyên Thành Thử Tam Lang, đồng bọn của Lộ Vân Phi. Đường đại lão lão gật đầu: - Ườm,vậy là sắp có chuyện đáng xem đây. Tên họ Lộ thế nào cũng đã tiềm phục quanh đây rồi! Giữa đấu trường, Võ Lâm Công Tử lành lạnh hừ một tiếng nói: - Xem ra ngươi buộc bổn công tử phải động thủ mới nghe. Nếu vậy ta sẽ chặt đứt cả hai tay ngươi để khỏi hành nghề ăn trộm. Rồi bất chợt quay đầu lại quát: - Mang kiếm lại đây! Một tiểu đồng đứng khuất dưới bậc cấp đài đấu bước lên đài hai tay nâng một thanh kiếm cho Võ Lâm Công Tử. Tên tiểu đồng người thấp bé lại khuất phía bên kia đấu đài nên lúc đầu Đường gia tổ không nhận thấy. Võ Lâm Công Tử cầm lấy thanh kiếm, sau đó tên tiểu đồng lùi lại chỗ cũ, thật quý phái chẳng kém gì bậc vương tôn công tử. - Nào! Ngươi có chịu thi hành hay phiền đến ta phải động thủ? Xuyên Thành Thử Tam Lang cao giọng: - Công tử, chẳng phải là ta sợ ngươi đâu, chỉ là không muốn đối địch thôi. Thật tình nếu đánh nhau, tại hạ không phải đối thủ của ngươi nhưng nếu muốn bỏ đi thì công tử không ngăn nổi đâu.Võ Lâm Công Tử mắt bức thị đối phương không nói gì, kiếm vung lên chỉ thẳng Tam Lang, biểu thị quyết tâm thực hiện ý định của mình. Trong chỗ nấp, Đường Du Bình hỏi khẽ: - Nội, chúng ta sẽ ủng hộ bên nào? Đường đại lão lão đáp: - Trò diễn chỉ mới bắt đầu thôi. Chúng ta cứ xem tiếp đã! Chỉ thấy nhân ảnh phiêu dật, khi nhìn lại đã thấy Tam Lang đứng dưới đài. Y vừa nói muốn đi thì công tử không ngăn nổi, quả thật khôn ngoa. Đương nhiên trước đó Võ Lâm Công Tử đã có chuẩn bị, thế mà Tam Lang vẫn dễ dàng thoát khỏi sự khống chế của nhân vật lừng danh võ lâm này, chứng tỏ thân thủ của y không phải tầm thường, không hổ danh Xuyên Thành Thử. Võ Lâm Công Tử cũng lao xuống nhưng không nhanh quá, dừng lại cách đối phương bảy tám thước cười nói: - Bổn công tử cố ý cho ngươi biểu diễn chút bản lĩnh đó thôi. Cũng vừa lúc ấy, một nhân ảnh từ mép rừng bên kia lướt ra trường đấu dừng lại giữa hai đới thủ. Người đó chính là Lộ Vân Phi. Đường Du Bình thốt lên: - Nội, hắn tới rồi! Đường đại lão lão trả lời không chút bất ngờ: - Ừm. Võ Lâm Công Tử nhíu mày hỏi: - Ngươi là ai? - Lộ Vân Phi! Võ Lâm Công Tử nhướng mày trông rất oai vệ: - Chưa nghe nói qua, các ngươi là đồng bọn?

Hỏi xong lướt tia mắt như điện sang hai người. Lộ Vân Phi cười đáp: - Người trong võ lâm có thể coi là đồng bọn. Nếu ngươi không tự mình tách ra … Võ Lâm Công Tử nhếch môi đầy khinh thị: - Trong hang chuột thì chó đứng ngoài. Nhưng đừng tưởng dễ thoát vào hang ổ. Câu đó khiến Lộ Vân Phi nổi giận, chàng quắc mắt nói: - Tên họ Lỗ! Hạng ngươi đừng tưởng có thể mở miệng nhục mạ người khác. Trong giang hồ chỉ nên lấy hai chữ chính nghĩa làm gốc. Thanh danh của một người không phụ thuộc vào xuất thân mà căn cứ vào nhân cách người đó. Nhiều trường hợp một người vô danh tiểu tốt có thể gây ấn tượng hơn một nhân vật cho mình lừng danh thiên hạ. Võ Lâm Công Tử không giấu sự khinh bỉ: - Ngươi không đủ tư cách cùng bổn công tử đàm luận về những vấn đề cao siêu đó. Hãy nói mau ngươi có ý định gì? Lộ Vân Phi bình thản đáp: - Không để ngươi tùy tiện đả thương người. Võ lâm Công Tử ngửa mặt cười to một tràng mới nói: - Dựa vào sức trói gà không chặt của tiểu tử ngươi? Lộ Vân Phi cố nén giận trả lời: - Dựa vào một chữ lý. - Bổn công tử trừng trị tên trộm, có gì không hợp lý? - Tam Lang lấy đi hộp gấm của ngươi là xuất phát từ lòng nghĩa khí. Trong một tửu điếm ngươi đã nói với tên tiểu đồng rằng vật trong hộp gấm đó có thể làm cho Đường đại lão lão thành tiên thành phật. Ngoài ra nếu lần này không thể mang vật đó cùng nhân đầu trả lại thì phải vĩnh viễn thoái xuất giang hồ. Bởi thế nên Tam Lang mới lấy hộp gấm của ngươi … Võ Lâm Công Tử gằn giọng: - Như thế là không phải lấy trộm ư? - Tại hạ còn chưa nói hết! Lộ Vân Phi thản nhiên tiếp giọng: - Thế nhưng sau đó mới chứng thực rằng lời của ngươi không giả, thêm nữa thực tế ngươi cũng có quan hệ với Đường gia. Bởi thế khi ngươi đến Trịnh Châu, Tam Lang đã trả lại hộp gấm đó và hẹn ngươi tới đây giải thích sự hiểu lầm. Thế mà ngươi định trừng trị Tam Lang thì đúng lý chỗ nào? Võ Lâm Công Tử chợt quét mắt hỏi: - Các ngươi có quan hệ với Đường gia? Lộ Vân Phi lắc đầu: - Không! Chỉ do tôn trọng danh hiệu của Đường gia, ngoài ra là vì những điều mà Đường gia điếm chủ đã làm cho giang hồ. Đường Du Bình nghi hoặc nhìn sang tổ mẫu: - Nội! Xem ra tên họ Lộ nói rất hợp tình hợp lý. Đường đại lão lão lắc đầu: - Hiện tại chưa thể khẳng định điều gì. Chó cắn người thường không để lộ răng! - Nhưng việc này hình như không liên quan gì đến bổn điếm. - Ngươi cứ bình tĩnh. Sự việc còn tiếp diễn. Đường Du Bình hỏi: - Chúng ta sẽ hiện thân chứ? Đường đại lão lão lắc đầu: - Không! Chỉ trừ trường hợp bất đắc dĩ.

Trên đấu trường Võ Lâm Công Tử trầm ngâm một lúc rồi nói: - Bổn công tử từ khi xuất đạo đến nay chưa từng nhường nhịn người nào. Nay bổn công tử không giết người mà chỉ đoạn một cánh tay là phúc đức cho hắn quá rồi. Các người nên biết cảm tạ lòng nhân từ của ta mới phải. Lộ Vân Phi cười nhạt: - Hừ! Lòng nhân từ của nhà ngươi thì chẳng đáng một xu.. ta hỏi ngươi quyết làm theo ý mình? Võ Lâm Công Tử lạnh giọng: - Bổn công tử đã nói là không rút lời! Lộ Vân Phi cũng cất giọng không kém lạnh lùng: - Tên họ Lỗ! Ngươi chỉ biết bảo vệ sự tôn trọng và hư danh hão huyền của mình mà không nghĩ đến hậu quả khi muốn hủy một cách tay người khác,được lắm! Ta đã nói ngăn cản không để ngươi hành động ngông cuồng như vậy. Nếu có bản lĩnh thì trước hết phải thắng được Lộ Vân Phi này, sau đó sẽ mặc sức muốn làm gì cũng được. Đừng nói là một cánh tay mà muốn chặt luôn cả cổ Tam Lang cũng không ai oán. - Hô hô hô … Võ Lâm Công Tử bỗng ngữa cổ cười một tràng dài đầy ngạo mạn, hồi lâu mới thôi cười nói: - Tên họ Lộ! Ngươi sức đáng bao nhiêu mà dám cùng bổn công tử tranh cao hạ? Lộ Vân Phi cười nhạt đáp: - Sức bao nhiêu thì cứ để thực tế chứng minh. Võ Lâm Công Tử phát khùng. Hắn chưa từng gặp một thiếu niên nào dám vô lễ với mình như vậy. Việc đó đối với nhân vật kiêu ngạo tự cho là nhất đẳng thì quả là hết chịu nổi. Nhưng dù tức giận bao nhiêu cũng phải tỏ ra uy danh và nhường nhịn trước hạng vô tri. Liền hừ một tiếng nói: - Rút kiếm ra! Bổn công tử nhường ngươi trước ba kiếm! Lộ Vân Phi rút kiếm ra đâm bừa ba nhát nói: - Như vậy coi là ngươi đã nhường ta xuất trước ba kiếm rồi. Phát chiêu đi! Tuy nói vậy nhưng chợt thấy hối hận nghĩ thầm: - Trong lúc đại sự đang được tiến hành một cách khẩn trương mình không được tự tiện kết oán cừu mới phải. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch. Nhưng với hạng người kiêu ngạo như Võ Lâm Công Tử thì chưa đạt đến mục đích quyết không cam chịu. Tình thế bây giờ đã kiếm phát cung trương biết làm thế nào? Đối phương đã không nhân nhượng, và không thể để Tam Lang phải mất một cánh tay … Chàng chợt nẩy ra một ý nói: - Tại hạ thấy rằng chúng ta nên lấy một chiêu phân định thắng thua. Các hạ thấy thế nào? Võ Lâm Công Tử cất giọng khinh khỉnh: - Ngươi sợ ư? - Như tại hạ đã nói, nếu bại thì tùy các hạ xử trí muốn thịt muốn mổ cũng được sao gọi là sợ? Võ Lâm Công Tử nghĩ ngợi một lúc rồi gật đầu: - Thôi được! Một kiếm là quá đủ. - Vậy thì xin mời! Lộ Vân Phi cũng khai triển thủ thế trông rất kỳ quái. Chỉ thấy thân người hơi chệch sang trái, nhưng hai vai lại hướng thẳng tới chính diện, kiếm hơi chếch lên trời.Song phương gườm gườm nhìn nhau một lúc, xem chừng ai cũng có ý đề phòng. Chỉ nhìn thủ thế, Võ Lâm Công Tử nhận ngay chiêu thức mà đối phương phát ra sẽ không dễ đối phó. Hắn ngưng thần tập trung toàn lực, lòng hết sức căng thẳng bởi trong vòng một chiêu không thể thất thủ …… Trong chỗ nấp, Đường Du Bình ngưng thần nhìn song phương, lòng cũng trở nên căng thẳng nói: - Nội! Xem ra tên họ Lộ thân thủ không tầm thường! Đường đại lão lão nói: - Đương nhiên! Nếu không hắn đâu dám đưa thân vào tận Đường gia lão điếm? - Nội đoán xem phần thắng nghiêng về bên nào? - Rất khó xác định. Song phương đều không lộ ra chút sơ hở nào, chỉ xuất chiêu mới biết. Đường Du Bình nói: - Nội! Điệt nhi thấy hình như tên họ Lộ không muốn đối địch với Lỗ công tử, vì thế mới đề nghị đấu một chiêu. Đường đại lão lão vỗ vào vai tôn nữ nói: - Nha đầu! Ngươi khá lắm! Thật không hổ danh là người kế nghiệp Đường gia lão điếm. Đó là chính yếu, Nội cũng có cách nhìn như vậy. - Nhưng có nguyên nhân gì chứ? - Thế nào? Ngươi khảo nghiệm ta đấy ư? Rồi bà ta bỗng hạ giọng: - Thật tình ta cũng chưa xác định được nguyên nhân... Vừa lúc đó chợt nghe từ trường đấu Xuyên Thành Thử Tam Lang chợt la to: - Đại công tử! Ngươi thua rồi!

Võ Lâm Công Tử bỗng giật mình quay lại nhìn, nhưng lập tức hiểu ngay rằng mình đã bị lừa mặt đỏ bừng. Quả tình nếu lúc đó đối phương thừa cơ hắn phân thần, công vào thì khó mà ứng phó được. Một chiêu tính là thua rõ rồi. Nhưng Lộ Vân Phi không thừa cơ xuất thủ, trái lại còn lùi về một bước. Võ Lâm Công Tử đỏ mặt tía tai lắp bắp: - Các ngươi.…….. giở trò gì? Xuyên Thành Thử Tam Lang cười nói: - Lỗ đại công tử! Lộ đại ca chẳng phải hạng người lợi dụng thế nguy của người khác, nhưng ngươi nghĩ lại xem nếu lúc đó công thủ thì trong một chiêu ngươi có giành được thế thắng không? Võ Lâm Công Tử nín lặng. Hắn không thể không thừa nhận. Nếu hắn xác định đối phương vào hạng tầm thường thì đã xuất thủ từ lâu. Chỉ cần nhìn thái độ trầm tĩnh và thủ thế cổ quái của đối phương, hắn đã mười phần kiêng kỵ. Trong thâm tâm, lúc đó hắn đã tin chắc chỉ trong một chiêu hắn không thể giành thế thắng. Xuyên Thành Thử Tam Lang thấy đối phương nín lặng liền bồi tiếp một câu: - Lỗ đại công tử! Thật tình song phương chỉ do hiểu lầm chưa phải đối đầu sống chết. Thật tình một chiêu khó lòng phân định thắng bại, hơn nữa song phương đều có cấp sự tại thân.. giang hồ lộ hẹp, thiếu gì cơ hội gặp nhau? Tuy thất lý nhưng tính ngạo mạn không cho phép Võ Lâm Công Tử dễ dàng chấp nhận. Hắn lạnh lùng hỏi: - Ngươi muốn cầu ta để cánh tay ngươi lành lặn thêm một thời gian nữa sao? Bấy giờ Lộ Vân Phi mới lên tiếng: - Các hạ! Ta sẽ thay Tam Lang làm chủ việc này, thế nào?

Võ Lâm Công Tử nghĩ ngợi giây lát mới hỏi: - Vậy ngươi cứ đề xuất điều kiện! Lộ Vân Phi trả lời ngay: - Trừ hôm nay, các hạ có thể chọn địa điểm thời gian tùy ý, với điều kiện không có mặt người thứ ba. Võ Lâm Công Tử trầm ngâm một lúc rồi gật đầu: - Có thể! Việc này sẽ có thỏa thuận! Dứt lời trao kiếm cho tên tiểu đồng rồi lao mình khỏi đấu trường. Tam Lang tới gần Lộ Vân Phi hỏi: - Đại ca, tiểu đệ hành động như thế được không? Lộ Vân Phi lắc đầu: - Việc có thể trở nên nghiêm trọng đấy! Tên họ Lỗ này bản tính kiêu ngạo chỉ trọng hư danh. Chẳng qua vì hắn có cấp sự gì đó, nếu không chẳng dễ dàng bỏ đi như thế. - Chúng ta cũng thế mà! Đại ca đề xuất đấu một chiêu, tiểu đệ hiểu ngay… Chợt một nhân ảnh lướt tới hiện trường, chính là lão nhị Hàn Tinh kiếm Đinh Triệu Hùng. - Đại ca, làm sao tiểu tử đó bỏ chạy mất thế? Lộ Vân Phi đáp: - Bây giờ không phải lúc đánh nhau. - Sao vậy chứ?

Lộ Vân Phi nghiêm giọng: - Thắng hay bại lúc này không có nghĩa gì. Hơn nữa chúng ta có việc khác phải làm. Bây giờ chúng ta chia tay, theo kế hoạch mà hành động. Lão nhị ngươi nhớ cho kỹ, không được sinh sự! Ba người lập tức tản ra, lát sau mất hút trong màn đêm. Không lâu, Đường đại lão lão và Đường Du Bình cũng rời khỏi chỗ nấp quay về thành. x X x Quá trưa hôm sau, Đường Du Bình tiễn Võ Lâm Công Tử đi khỏi thương điếm, vừa trở về phòng Đường đại lão lão đã hỏi ngay: - Lỗ công tử đi rồi ư? Đường Du Bình gật đầu: - Đi rồi! Anh ta nói có cấp sự cần làm không thể ở lại. Đường đại lão lão chợt thấp giọng hỏi: - Du Bình, ngươi thấy hắn là người thế nào? Đường Du Bình trả lời ngay: - Cao ngạo, sặc mùi công tử! - Ngươi không thích hắn sao? Còn Nội nhận thấy hắn có tình ý với ngươi đó. Đường Du Bình ngượng ngùng đáp: - Nội thì chỉ có... Giọng Đường đai lão lão ôn tồn: - Du Bình! Chúng ta và Lỗ gia có mối thâm giao từ lâu đời. Lỗ biểu huynh của ngươi tuy tính tình kiêu ngạo một chút

nhưng chỉ đối với người ngoài thôi. Luận về nhân phẩm, võ học thì hắn đều hơn người. Hơn nữa nay ngươi đã lớn rồi, chẳng lẽ cứ mãi lo đến công việc của Đường gia lão điếm? Dù sao ngươi cũng vẫn là một nữ nhân. Đường Du Bình cuối thấp đầu thẹn thùng nói: - Nội! Đường đại lão tiếp lời: - Nếu các ngươi có thể kết hợp đó là tâm nguyện lớn nhất của nội. Việc đó đối với Đường gia lão điếm cũng thuận tiện nhiều mặt… Tới đó Đường đại lão lão mở chiếc hộp gấm mà Võ Lâm Công Tử mới đưa lại hồi sáng, trong đó có một chiếc trâm giá trị rất lớn. Đường Du Bình chợt ngẩng đầu lên,thái độ trở nên rất kiên nghị nói: - Nội! Đường gia lão điếm phải do người của Đường gia duy trì và gìn giữ chứ tuyệt đối không nhờ vào bất cứ ngoại nhân nào. Điệt nhi tuy là nữ nhân nhưng dám biểu lộ bản lĩnh của mình trước người khác. Còn chuyện riêng tư,trước mắt chúng ta chưa vội bàn đến vấn đề này,hãy chờ mấy năm nữa sẽ nói! Đường đại lão lão kêu lên: - Nha đầu! Gái có thì, làm sao ngươi nói mấy năm sau… Đường Du Bình kiên quyết lắc đầu: - Điệt nhi không quản! Dù suốt đời không lấy chồng cũng chẳng sao. Điệt nhi chỉ mong cha mẹ ngậm cười nơi chín suối. - A. Đôi mắt nhăn nheo của Đường đại lão lão chợt rưng rưng lệ.

Đường Du Bình thở sâu vào một hơi nói: - Nội, chúng ta hãy bàn tới chính sự đi. Nội quyết để Lộ Vân Phi bảo hộ chuyến nhân đầu tiêu của Điền Vĩnh Ân sao? - Chính thế! Nhưng chúng ta còn chưa rõ mục đích của hắn. Và dù sao hiện tại chỉ nên coi hắn là khách thôi… - Cứ chờ nó đi chuyến tiêu này rồi sẽ biết. Nhưng cần phải giám sát hắn chặt chẽ. - Nhưng chúng ta không cần phải mạo hiểm như thế. Có thể dứt khoát cự tuyệt hắn mà… - Nha đầu! Có những việc mà không thể tránh né được. Người ta đã tự thượng môn nói thẳng ra là bán mạng. Nếu mục đích đã nhằm vào chúng ta, dù có cự tuyệt hắn cũng sẽ tìm cách khác, có khi còn nguy hiểm hơn, đáng sợ hơn. Đường Du Bình à một tiếng rồi nói: - Còn chuyện này điệt nhi chút nữa quên. Lỗ công tử nói rằng đến Trịnh Châu lần này đễ truy bắt một người gọi là Lôi Vô Kỵ. Nội đã nghe tên đó bao giờ chưa? - Có nghe nói, nhưng ấn tượng không sâu lắm. Hình như hắn là một nhân vật rất độc ác. - Lỗ công tử còn nói thêm rằng tên Lôi Vô Kỵ từng được Bàn Long Sơn Trang bảo hộ. - Làm sao ngươi không hỏi kỹ chuyện đó? - Điệt nhi, không muốn tò mò về chuyện riêng người khác.

Vừa lúc ấy một tên tỳ nữ đi vào nói: - Đại tiểu thư, Khâu nhị tổng quản chờ trong khách sảnh nói rằng có việc cần bẩm báo. Đường Du Bình gật đầu: - Được! Ta đến ngay. Vừa tới khách sảnh, Đường Du Bình đã thấy Khâu Tử Dực chạy ra đón: - Đại tiểu thư … Đường Du Bình hỏi: - Khâu tổng quản có chuyện gì thế? Khâu Tử Dực cố nén kích động hỏi: - Đại tiểu thư có biết Lộ Vân Phi là ai không? Đường Du Bình mở to mắt nói: - Lộ Vân Phi là Lộ Vân Phi chứ gì? Chẳng lẽ hắn giả danh? - Không phải, hắn..... hắn là nhân vật có lai đầu rất lớn! - Thế ư? Lai đầu thế nào? - Hắn là nhân vật lừng danh trung niên Kim Bài Sát Thủ! Đường Du Bình biến sắc, run giọng hỏi: - Kim Bài Sát Thủ? Có phải người cách đây một năm đã giết Quan Đông Thất Quái ở quan ngoại làm chấn động toàn giới võ lâm? Khâu Tử Dực gật đầu, Thấp giọng đáp: - Chính phải! Đường Du Bình trấn tỉnh lại, trầm ngâm nói: - Thật không ngờ lại là chính nhân vật đó… Khâu tổng quản làm sao biết được? Khâu Tử Dực đáp: - Nhị tiểu thư Tào Xuân Cẩm ở Bàn Long Sơn Trang vừa tìm gặp hắn, trong khi nói chuyện đã lộ ra danh hiệu đó.

Đường Du Bình chợt hỏi: - Tào Xuân Cẩm tìm gặp hắn ở đâu? Khâu Tử Dực đáp: - Tào nhị tiểu thư tìm tới tận phòng tên họ Lộ. Có lẽ hai người đến giờ vẫn còn nói chuyện. - Được! Chúng ta hãy đến xem. o O o
Tài sản của meongo75

  #3  
Old 25-04-2008, 10:12 AM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Hồi 3

CHUYẾN TIÊU ĐỊNH MỆNH


Trong căn phòng được dành riêng cho Lộ Vân Phi, nhị tiểu thư của Bàn Long Sơn Trang Tào Xuân Cẩm và Lộ Vân Phi đứng đối diện nhau, thần tình cả hai trông đều căng thẳng như cặp gà chọi trước trận đấu.

Là đối tượng rất đáng ngờ nên Lộ Vân Phi được bố trí trong căn phòng có hệ thống giám sát rất bí mật. Đường Du Bình và Khâu Tử Dực có thể quan sát mọi diễn biến bên trong mà không sợ bị phát giác.

Chỉ thấy Tào Xuân Cẩm hùng hổ như đang vấn tội: - Lúc chúng ta chia tay ở Nam Dương,huynh nói rằng sẽ đến tìm ta. Thế mà bây giờ huynh tới Trịnh Châu lại lặng lẽ vào khách điếm này.

Lộ Vân Phi nhỏ nhẹ nói: - Tào cô nương! Tại hạ đâu thể đường đột tới thăm?

- Vì sao không thể?

- Vì chúng ta mới gặp nhau có một lần.

- Chỉ cần quen nhau là được, kể gì mấy lần? Huynh đã hứa là sẽ đến tìm ta, nay dám thất ước sao?

Lộ Vân Phi nói thẳng: - Tại hạ không hứa. Chỉ vì cô nương đề xuất do thể diện mà tại hạ không thể từ chối…

Tào Xuân Cẩm trơ tráo hỏi: - Như vậy huynh không muốn làm bằng hữu với ta sao?

- Tại hạ không nói thế. Người trong giang hồ với nhau,dù nam hay nữ, không phải địch nhân đều là bạn hữu.

- Huynh định quanh co với ta ư? Đường Du Bình thừa biết tính khí của Tào Xuân Cẩm, vì thế không ngạc nhiên trước thái độ trơ tráo và giọng nói thô bạo đó của cô ta. Đường Du Bình biết nữ nhân đó nhưng song phương không đi lại gì với nhau. Lộ Vân Phi hoàn toàn không tỏ ra hứng thú gì khi phải tiếp chuyện với vị thiên kim của Bàn Long Sơn Trang: - Tào cô nương, tại hạ tới Trịnh Châu là vì có việc cần giải quyết, chưa có lúc rảnh rỗi… Tào Xuân Cẩm ngắt lời: - À! Ta hiểu rồi! Huynh đã phải lòng nữ chủ nhân mới của Đường gia lão điếm đúng không? Lộ Vân Phi ngiêm giọng: - Tại hạ mới lần đầu tới đây… - Thế thì tốt, tôi là chủ nhân ở đây sẽ đưa huynh đi thăm các nơi thắng cảnh. - Tại hạ chưa có thời gian rỗi.. Tào Xuân Cẩm lườm một cái thật dài hỏi: - Huynh khi nào mới rảnh? - Có lẽ sau khi xong việc tại hạ sẽ đến quý trang bái phỏng. - Nhưng huynh bận rộn việc gì nói xem. Tôi không phải khoe khoang nhưng khắp vùng Trịnh Châu này tôi chỉ cần lên tiếng nói một tiếng là xong tất, cho dù việc lớn hay nhỏ gì cũng thế! Lộ Vân Phi lắc đầu: - Thịnh tình đó xin tâm lĩnh. Nhưng tại hạ chỉ làm chút việc riêng. Giọng Tào Xuân Cẩm lảnh lót nói: - Huynh cự tuyệt tôi sao? Rồi bước lên hai bước sát người Lộ Vân Phi tiếp: - Huynh chớ cậy mình là Kim Bài Sát Thủ lừng danh thiên hạ. Nói cho huynh biết rằng ở Trịnh Châu này tôi có thể làm cho huynh mỗi bước đều khó đi.

Tào Xuân Cẩm không đẹp nhưng cũng không thể nói là xấu, chỉ là tính tình phóng đãng và ngang ngược không sao chịu thấu. Lộ Vân Phi lùi một bước nghĩ thầm: - Lúc ở Nam Dương tình cờ mà gặp cô ta, chỉ đàm đạo có mấy câu ai biết là dẫn đến tai họa thế này? Nhưng Bàn Long Sơn Trang là đại bang phái bá chủ nhất vùng này, nếu đắc tội với cô ta thì ảnh hưởng đến đại sự. Nên khéo léo tìm cách gỡ bí mới được! Nghĩ đoạn cười khổ đáp: - Tào cô nương đừng giận. Chẳng qua tại hạ vụng nói thôi. Hay thế này vậy! Tại hạ sẽ đưa cô nương ra phố uống vài chén coi như tạ tội, được không? - Không! Tôi không cần huynh bồi tội. Tôi là chủ ở đây đương nhiên sẽ tiếp đãi huynh! Lộ Vân Phi quẫn bách nói: - Cung kính bất như tòng mệnh vậy! Tào Xuân Cẩm mỉm cười duyên, đổi cách xưng hô: - Thế thì đi thôi nào! Muội nói thật, thích huynh quá! Lộ Vân Phi sửa lại trang phục đôi chút rồi miễn cưỡng theo Tào Xuân Cẩm ra khỏi phòng. Đường Du Bình từ chỗ nấp nhìn theo hai người, lòng bần thần suy nghĩ: - Lộ Vân Phi là người chỉ mới nổi danh đã làm chấn động giang hồ với Kim Bài Sát Thủ, nhưng rất ít người biết quá khứ của nhân vật bí ẩn này. Nay y đến bổn điếm với danh nghĩa bán mạng làm nhân đầu tiêu sư với mục đích gì? Nếu y có âm mưu gì thì bài hiệu Đường gia lão điếm có bị hủy dưới tay y không? Kế hoạch của Đường đại lão lão có thể đối phó với nhân vật bí hiểm này không?

x X x

Giữa phố đông, Tào Xuân Cẩm cứ tự nhiên tì hẳn vào người Lộ Vân Phi như chỗ không người. Hầu như toàn thành Trịnh Châu đều biết Tào Xuân Cẩm là nữ nhân gàn bướng, phóng đãng, hỷ nộ bất thường, dù thị làm gì người ta cũng lờ đi vì ghét và sợ. Lộ Vân Phi cố tìm cách gỡ bí, vừa đi vừa tính: - Là nam tử hán mà không thoát được vòng kiềm tỏa của nữ lưu thì hèn thật! Nhưng địa phương này là thiên hạ của Bàn Long Sơn Trang, chuốc oán với cô ta tất sẽ gặp nhiều phiền phức. Làm sao để thoát được cô ta để mà đừng mất hòa khí đây? Tào Xuân Cẩm bíu lấy vai chàng, quay sang hỏi, môi gần chạm vào má Lộ Vân Phi: - Chúng ta vào đâu đây? Lộ Vân Phi đỏ mặt, cố tránh xa một chút: - Ở đây tại hạ không quen… - Thôi được đến Chính Dương Xuân. Ở đó rất yên tĩnh, là nơi lý tưởng để nói chuyện tâm tình. - Khách tùy ý chủ vậy! Tại hạ không có ý kiến gì . Đột nhiên chàng thấy Xuyên Thành Thử Tam Lang đứng trước một quầy dược đưa mắt nháy nháy mình. Lập tức trong đầu lóe lên một ý dừng lại nói: - Tào cô nương xin chờ tai hạ một lát. Tại hạ rẽ vào điếm bên kia mua vài thứ dược liệu rồi sẽ quay lại ngay. Tào Xuân Cẩm bĩu môi: - Dược hiệu tí xíu này thì có gì đáng mua chứ? Huynh chẳng cần mất công, cứ kê tên thứ mình cần, muội bảo người mang đến cho. - Sao lại thế? Chỉ một vài loại bình thường thôi, đâu dám làm phiền. Nói rồi không chờ đối phương kịp phản ứng liền bỏ đi ngay.

Đầu tiên chàng đến quầy hỏi một vài thứ dược liệu mà biết chắc trong đó tiểu hiệu này không có, sau đó bước nhanh tới chỗ vắng. Tam Lang bước lại gần: - Đại ca! Làm sao lại theo thứ nữ nhân... Lộ Vân Phi ngắt lời nói nhanh: - Lão tam, chúng ta đến Chính Dương Xuân. Ngươi cố nghĩ cách giúp ta thoát khỏi nữ nhân đó! Tam Lang toét miệng cười: - Chuyện đó dễ ợt! - Nhưng không được làm cô ta tức giận! - Yên tâm đi! Lộ Vân Phi vội vã bước ra đường. x X x Chính Dương Xuân là một tửu lầu vào loại hào hoa ở Trịnh Châu. Trong một phòng rộng có tới năm sáu bàn ở thượng lâu chỉ có Tào Xuân Cẩm và Lộ Vân Phi đối ẩm, trên bàn toàn cao lương mỹ tửu, ngoài ra không còn khách nhân nào khác. Chắc bọn điếm tiểu nhị ở đây không lạ gì thói đỏng đảnh của vị thiên kim của Bàn Long Sơn Trang này, sẵn sàng thỏa mãn mọi nhu cầu vô điều kiện. Rượu đã được ba tuần, đã thấy đôi má Tào Xuân Cẩm ửng hồng. Từ chỗ đối diện, Tào Xuân Cẩm chuyển sang ngồi sát vào Lộ Vân Phi, nép vào người chàng thủ thỉ: - Lộ đại ca,thiếp thấy chàng là một nam tử chân chính. Lúc ở Nam Dương, chỉ cái nhìn đầu tiên là thiếp yêu chàng ngay! Tiếc rằng lúc đó có công chuyện không thể ở lại. Bây giờ chàng đến Trịnh Châu sẽ là sở hữu của thiếp rồi. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ mà!

Đôi mắt đã nhuốm hơi men nhưng vẫn lúng liếng muôn vạn ý tình. - Tào cô nương! Uống rượu đi! Tại hạ cùng cô nương chén này… Chàng nói xong dịch xa thêm một chút. - Lộ đại ca, sao chàng khách khí thế? Sợ gì chứ? Xưa nay thiếp chưa từng yêu một nam nhân nào, chàng là người đầu tiên đấy! - Tại hạ rất vinh hạnh thay. Nói thế nhưng rủa thầm: - Chỉ sợ cả chục nam nhân từng qua tay ngươi rồi… Hai người cùng nâng chén. Uống xong,Tào Xuân Cẩm chợt ré lên: - Điếm tiểu nhị! Một tên tửu bảo ló vào cửa: - Nhị tiểu thư sai bảo gì? Tào Xuân Cẩm ra lệnh: - Đóng cửa lâu lại cho ta. Ngươi cũng xéo đi nơi khác! Tên tửu bảo khúm núm cúi người đáp: - Tuân lệnh! Tào Xuân Cẩm nói với theo: - Cấm không ai được vào! Nhưng khi cửa lâu vừa đóng vào thì chợt nghe tên tửu bảo la lên hốt hoảng, đồng thời cánh cửa bị đánh bật tung. Một vị công tử ăn vận quý phái đứng oai nghiêm ngay giữa cửa lâu, sau lưng còn có tên tiểu đồng. Vị công tử không phải ai khác đó chính là Võ Lâm Công Tử Lỗ Nguyên Khánh! Tào Xuân Cẩm vội đứng dậy kêu lên: - Chàng đấy ư? Lỗ đại công tử … Lỗ Nguyên Khánh cất giọng lạnh lùng: - Không sai! Chính là bổn đại công tử.

Tào Xuân Cẩm cười gượng nói: - Lỗ đại công tử! Chàng tới đây thật đúng lúc. Xin vào đi! Để thiếp sai tiểu nhị đổi bàn rượu khác . Võ Lâm Công Tử cười nhạt đáp: - Nhị tiểu thư! Xin lỗi vì đã làm cô mất nhã hứng. Nếu bổn công tử biết cô đang tiếp khách thì không đến làm gì. Đôi má đỏ hồng của Tào Xuân Cẩm hơi tái đi. Võ Lâm Công Tử liếc xéo Lộ Vân Phi rồi quay sang Tào Xuân Cẩm hỏi: - Nhị tiểu thư! Cô cũng thích tên cẩu tử đó sao? Lộ Vân Phi đứng phắt lên định phát tát nhưng chợt nghĩ ra: - Đây nhất định là mưu chước của Xuyên Thành Thử rồi! Vả lại muốn trừng trị Võ Lâm Công Tử không nói lúc này. Hoàn toàn không đáng. Tào Xuân Cẩm nhìn Võ Lâm Công Tử hỏi: - Chàng ghen thiếp đã uống rượu với vị này ư? - Không đáng! Trên giang hồ người ta thường đồn đại. Bây giờ ta mới tin. - Đồn đại thế nào? - Không cần nói ra. Tự cô cũng thừa biết. Tào Xuân Cẩm tái mặt: - Hừ ta phải giết người! Võ Lâm Công Tử nhíu mày hỏi: - Giết người ư? Giết ai? - Giết người nào đã đặt điều ác với ta! - Chẳng lẽ bây giờ còn có người đặt điều ác ý với cô? Tào Xuân Cẩm bỗng dịu giọng: - Đại công tử! Hãy nghe thiếp nói đã! Lộ đại hiệp đây là cao thủ mà cha thiếp thân mời về tệ trang, tình cờ gặp trên phố nên thiếp mời đến đây xin chàng chớ có hiểu lầm. Lộ Vân Phi không khỏi cười thầm. Võ Lâm Công Tử bĩu môi nói: - Hắn là cao thủ ư?

- Úi chao! Chàng không biết nhân vật Kim Bài Sát Thủ lừng lẫy khắp vùng Kinh Tương ư? Võ Lâm Công Tử chợt biến sắc. Hiển nhiên hắn không lạ gì danh hiệu này: - Hắn là Kim Bài Sát Thủ ư? Vừa hỏi vừa đưa mắt nhìn Lộ Vân Phi tỏ ý không tin. - Chẳng lẽ thiếp nói giả với chàng? Võ Lâm Công Tử hồ nghi nói: - Ta từng gặp hắn một lần, đồng bọn của hắn là một tên trộm… Tào Xuân Cẩm nhìn Lộ Vân Phi hỏi: - Có chuyện đó sao? Võ Lâm Công Tử cười gằn đáp: - Cứ hỏi hắn thì biết. Lộ Vân Phi nói: - Tại hạ chỉ vì không thích kẻ cậy thế lăng thân thôi! Võ Lâm Công Tử vẫn không rời mắt khỏi Lộ Vân Phi: - Ngươi đúng là Kim Bài sát Thủ? - Tại hạ xưa nay không dùng ngoại hiệu để lừa người. - Rất tốt! Bằng danh hiệu của ngươi, bổn công tử có thể cùng ngươi phân cao hạ. Còn nhớ lời tối qua chứ? - Đương nhiên! Các hạ cứ chọn thời gian và địa điểm. Tào Xuân Cẩm nhíu mày, hết nhìn người này lại nhìn người kia. Võ Lâm Công Tử anh tuấn, phong lưu. Còn Lộ Vân Phi phong độ nho nhã trong lòng cô ta lúc này yêu cả hai người. - Đại công tử, định đánh nhau ư? - Chúng ta đã có định ước từ trước. - Xin hãy vì thiếp mà bỏ chuyện can qua được không? Võ Lâm Công Tử hơi ngần ngừ một lát rồi lắc đầu: - Chỉ sợ rất khó.

Tào Xuân Cẩm buột miệng: - Nếu hai vị đánh nhau người nào bị thương thì thiếp cũng…... Cô ta kịp dừng giữa chừng. Lúc này Lộ Vân Phi không muốn tranh chấp với tên kiêu ngạo này. Hiện chàng còn có đại sự phải làm, không thể bị sao nhãng bởi những chuyện vặt vãnh. Võ Lâm Công Tử hỏi: -Thế nào? Bây giờ chúng ta cùng ra khỏi thành chứ? Lộ vân Phi lắc đầu: - Lúc này không phù hợp. - Vì sao? - Các hạ hãy nhớ lời ước là giữa chúng ta không có người thứ ba. Võ Lâm Công Tử liếc mắt sang Tào Xuân Cẩm rồi nói: - Vậy thì chỉ hai chúng ta ra khỏi thành thôi. Tào Xuân Cẩm chợt kêu lên: - Như thế không được! Thiếp sẽ trả lời thế nào với gia phụ? Võ Lâm Công Tử đành nói: - Thôi được! Đành chờ lúc khác vậy. Lộ Vân Phi đồng tình: - Chúng ta còn nhiều cơ hội. Rồi thừa cơ nhìn Tào Xuân Cẩm nói: - Nhị tiểu thư! Tại hạ có chuyện này muốn đi trước một chút. Các vị cứ ở đây đàm đạo, hẹn gặp lại ở Bàn Long Sơn Trang! Dứt lời ôm quyền rồi bước nhanh ra cửa. Vì có Võ Lâm Công Tử đứng cạnh nên Tào Xuân Cẩm không biết làm gì hơn đành gọi theo: - Sẽ gặp lại ở bổn trang! x X x

Lộ Vân Phi về đến phòng mình ở Đường gia lão điếm thì đã thấy nhị tổng quản đứng chờ ở cửa. Hai người vào phòng tọa định xong, Khâu Tử Dực mở lời: - Lộ lão đệ vừa đi uống rượu về ư? Bây giờ chàng đã thành người trong Đường gia nên cách xưng hô cũng thay đổi. Lộ Vân Phi biết mình cùng Tào Xuân Cẩm ra khỏi Đường gia lão điếm tất ai cũng biết nên thật thà đáp: - Tiểu đệ bị Tào nhị tiểu thư đeo bám quá phải đi, may được một vị bằng hữu giải vây cho! Khâu Tử Dực gật đầu: - Ưm, Lão huynh có nghe nói qua. Rồi thay đổi đề tài: - Lão đệ, đại tiểu thư bảo ta nói lại với lão đệ một việc. - Xin cứ nói! Khâu Tử Dực hắng giọng rồi bắt đầu: - Chúng ta dự định tiếp nhận một chuyến tiêu, đưa một người đến quan ngoại, ba ngày sau thì khởi hành. Đại tiểu thư muốn lão đệ phụ trách chuyến này. Lộ Vân Phi à lên một tiếng, mắt sáng lên hỏi: - Đối tượng là nhân vật thế nào? Khâu Tử Dực đáp: - Hắn tên là Điền Vĩnh Ân, từng làm hộ vệ ở phủ Thượng Thư, sợ cừu gia trước đây trả thù trên đường về cố gia tận quan ngoại nên tìm đến bổn điếm. Lộ Vân Phi tỏ ra do dự nói: - Khâu tổng quản, tiểu đệ còn chưa quen nghề, mong được chỉ giáo.

Khâu Tử Dực cười đáp: - Chỉ giáo thì không dám. Mục đích cốt sao bình an thuận lợi là được. Qui củ của bổn điếm xưa nay hàng hóa là trên hết tính mạng chỉ là thứ yếu. Lộ Vân Phi gật đầu: - Điểm này tiểu đệ biết, vì thế mới đến đây bán mạng. - Còn một việc nữa. Việc bảo tiêu phải tuyệt đối giữ bí mật, không được tiết lộ thân phận cho bất cứ ai! - Tiểu đệ nhớ rồi! - Còn cách thức và đường đi thế nào, đại tiểu thư sẽ nói cho lão đệ biết. Lộ Vân Phi gật đầu: - Tốt lắm! Chợt nói thêm: - Tiểu đệ có vấn đề này.. Khâu Tử Dực ngắt lời cười hỏi: - Lão đệ định hỏi về chuyện thù lao ư? Cứ theo định ước, lão đệ sẽ được nhận một phần ba… Lộ Vân Phi lắc đầu: - Không! Tiểu đệ định hỏi trong quá trình bảo tiêu trong điếm có cho thêm người tùy hành không? - Có, nhưng bí mật bảo vệ. - Tiểu đệ có thể tìm người giúp đỡ chứ? - Cái đó,cần phải thỉnh thị ý kiến đại tiểu thư. Nhưng lão huynh cho rằng có thể. - Khâu tổng quản còn gì chỉ giáo nữa không? - Không! Chỉ có mấy việc thế thôi để lão đệ biết trước mà có sự chuẩn bị. - Xin đa tạ Khâu tổng quản. - Chúng ta đã thành người nhà, đừng nên khách khí!

Khâu Tử Dực vừa nói vừa vỗ nhẹ vào vai Lộ vân Phi rồi bước ra khỏi phòng. x X x Đến chiều ngày thứ tư, Khâu Tử Dực dẫn theo một lão nhân chừng năm mươi tuổi không đến nỗi gầy gò nhưng da mặt vàng bủng như mang trọng bệnh đến phòng Lộ Vân Phi. Chàng biết ngay lão nhân là đối tượng bảo tiêu, nên lướt mắt nhìn kỹ, nghĩ thầm: - Giả trang khá đấy, không đến nỗi chướng mắt! Tuy nhìn kỹ thì có gì khác thường nhưng không dễ phát hiện ngay được. Khâu Tử Dực trầm giọng nói: - Lão đệ đây là người thân thích của ngươi, nói là bằng hữu cũng được. Đang mắc trọng bệnh, nhờ lão đệ đưa giúp về nhà. Lộ Vân Phi gật đầu rồi quay sang lão nhân hỏi: - Bằng hữu là Điền Vĩnh Ân? Lão nhân gật đầu đáp: - Chính phải. Tiêu đầu xưng hô thế nào? Khâu Tử Dực liền cướp lời: - Điền lão ca! Chỉ cần biết vị này là thân thích của lão ca, vì sinh bệnh nên phiền đưa về nhà, thế là đủ. Trên đường mọi việc sẽ do lão đệ này làm chủ. Điều cốt yếu nhất là làm thế nào qua mắt nhưng kẻ đối đầu với lão ca để bình an tới được quan ngoại. Điền Vĩnh Ân nín lặng. Lộ Vân Phi hỏi: - Khâu tổng quản, vị bằng hữu này hóa trang ư? Khâu Tử Dực cười đáp: - Không sai! Đó là một thủ pháp vì lý do bảo mật.

Lộ Vân Phi hỏi tiếp: - Bao giờ thì khởi hành? - Hoàng hôn là bắt đầu hành trình. Điền Vĩnh Ân lo lắng hỏi: - Khâu tổng quản! Tôi phát giác rằng,cừu gia đã tới thành Trịnh Châu rồi ! Khâu Tử Dực trấn an: - Điền lão ca cứ yên tâm. Bây giờ lão ca đã được đặt trong sự bảo vệ. Đường gia lão điếm xưa nay không bao giờ để khách nhân phải thất vọng. Điền lão ca không phải là vị khách đầu tiên. Lộ Vân Phi định hỏi cừu nhân của Điền Vĩnh Ân là những người nào nhưng nghĩ kỹ lại thôi. Bởi chàng là tiêu sư, nếu muốn hỏi thì nên hỏi Đường đại tiểu thư là hơn. Khâu Tử Dực nhìn Lộ Vân Phi cười nói: - Lão đệ, chuyến tiêu này được thỏa thuận sáu nghìn lạng bạc, như vậy thù lao của lão đệ là hai nghìn lạng bạc, khi trở về sẽ nhận đủ số. Còn chi phí dọc đường đã chuẩn bị sẵn trong túi trên yên ngựa rồi, chi tiêu đừng lo thiếu. Lộ Vân Phi gật đầu không nói thầm nghĩ: Mỗi chuyến 2000 lạng, năm chuyến là một vạn lạng, ăn mấy đời không hết. Tuy nhiên nếu chuyến này không trót lọt thì mạng mình cũng không đáng một xu. Vì thế mà mất mạng thì còn nói gì đến chuyện hưởng thụ tiền thù lao nữa. Mạng người tính bằng vàng bạc, cũng là điều đáng lo nghĩ đấy. o O o
Tài sản của meongo75

  #4  
Old 25-04-2008, 10:13 AM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Hồi 4

NHÂN TIÊU THẤT TÍCH


Hoàng hôn vừa buông xuống ở cửa Bắc thành Trịnh Châu bỗng vang lên tiếng vó ngựa dồn dập rồi chỉ lát sau đã thấy hai kỵ mã phóng nhanh khỏi cổng thành.

Đi trước là lão nhân chừng 50 tuổi, vẻ mặt bệnh hoạn, đó chính là Điền Vĩnh Ân được Đường gia lão điếm bảo hộ nhân đầu tiêu.

Lão cúi đầu khom lưng, tay bám chặt vào yên ngựa, dáng vẻ hết sức thiểu não. Nhìn lão giả làm con bệnh thật giống không chê vào đâu được.

Kỵ sỹ đi sau là Lộ Vân Phi, chàng giữ khoảng cách chừng một thân ngựa sau Điền Vĩnh Ân.

Trong bóng tối chập choạng, người tinh ý còn có thể nhận ra trước sau hai kỵ mã chừng một tầm tên còn có hai người bộ hành nữa.

Người đi trước ốm nhom như vượn, người đi sau là một hán tử tráng kiện. Hiển nhiên là Xuyên Thành Thử Tam Lang và Hàn Tinh Kiếm Đinh Triệu Hùng, hai vị huynh đệ của Lộ Vân Phi được Đường đại tiểu thư chấp nhận làm trợ thủ chuyến bảo tiêu này.

Lộ Vân Phi vừa đi vừa suy tính: - Tự mình đến Đường môn bán mạng được Đường đại lão lão và Đường tiểu thư chấp nhận, lại còn phái mình bảo vệ chuyến tiêu thứ nhất ngay khi mới tái khai trương Đường gia lão điếm, có phải

họ đã tin tưởng và yên tâm giao cho mình làm tiêu sư trong chuyến bảo tiêu quan trọng này không?

Nếu không nói đã hoàn toàn tin tưởng thì không hợp tình hợp lý. Họ đã mạo hiểm đưa sự nghiệp của Đường gia lão điếm đặt vào tay mình, đương nhiên bên trong đã có kế hoạch chu toàn. Nhất định còn có nhiều cao thủ khác bí mật giám sát và bảo vệ. Mình chưa biết đối phương là ai, hành trình lại thiên biến vạn hóa, quả thật bảo tiêu là nghề độc đáo nhất trên giang hồ. Lộ Vân Phi chợt nghĩ đến Tào nhị tiểu thư. Kẻ phóng đãng và đồng bóng này xuất thân từ danh môn đại phái mà không biết giữ gia phong lại đeo đuổi đủ loại nam nhân làm thú vui, làm sao Võ Lâm Công Tử tính tình kiêu ngạo như vậy mà lại vướng vào sự cấu dẫn của cô ta? Đáng buồn thay con người ta phần nhiều chỉ giữ được vẻ ngoài hào nhoáng để che đậy cái bên trong xấu xa bại hoại. Sau cảnh nhá nhem của hoàng hôn là lúc trăng lên sáng soi khắp vũ trụ, trên quan đạo lại càng sáng rõ. Tam Lang đang đi trước bỗng bước chậm dần, chờ Lộ Vân Phi tới gần quay đầu lại nhìn một cái rồi đột ngột lao đi, chỉ phút chốc đã mất tăm mất dạng Điền Vĩnh Ân lo lắng nói: - Lão đệ, tên hán tử gầy nhom đi trước trông đáng nghi quá! Lão không biết tên họ và lai lịch của Lộ Vân Phi nên cứ gọi bừa bằng hai tiếng lão đệ. Lộ Vân Phi đáp: - Lão ca cứ yên tâm đi. Tại hạ đã có bố trí cả, sẽ không xảy ra bất trắc gì đâu.

Điền Vĩnh Ân không nói nữa, trầm mặc ruỗi ngựa đi. Chừng nửa canh giờ thì đã cách Trịnh Châu chừng hai mươi dặm, trước mặt hiện ra một tiểu trấn. Lộ Vân Phi nói: - Lão ca, chúng ta chuẩn bị tìm khách điếm nghỉ lại. Điền Vĩnh Ân ngờ vực hỏi: - Sao không đi thêm một đoạn nữa? Lộ Vân Phi giải thích: - Hành trình ban đêm không được an toàn. Đương nhiên chúng ta có thể lấy đêm tối để ẩn tàng hành tích nhưng khó phát hiện địch nhân. Nếu phát sinh tình huống cũng khó ứng biến. Thêm nữa đi vào ban đêm dễ bị nghi ngờ. - Vậy là sau này chỉ đi ban ngày còn ban đêm nghỉ trọ hay sao? - Căn bản trên nguyên tắc đó. Tuy nhiên đôi lúc còn tùy vào tình hình. Từ đầu trấn, Lộ Vân Phi xuống ngựa, tay cầm cương dắt cả đôi ngựa vào trấn. Trấn tuy không lớn nhưng khá sầm uất, đặc biệt trên phố chính về đêm lại càng náo nhiệt. Lộ Vân Phi cứ dắt ngựa đi dọc phố, mắt nhìn sang các biển hiệu hai bên. Vượt qua một, hai rồi ba... bốn... năm khách điếm, Lộ Vân Phi vẫn không dừng lại. Bấy giờ trong số hành nhân có một người đưa đôi mắt cú vọ nhìn theo đôi nhân mã. Điền Vĩnh Ân không nén được, hỏi: - Không phải chúng ta tìm khách điếm trọ lại sao? Lộ Vân Phi hờ hững trả lời: - Đúng thế!

Nhưng mắt vẫn không ngừng nhìn các biển hiệu.Điền Vĩnh Ân lại hỏi: - Lão đệ tìm gì thế? - Tìm một khách điếm thích hợp. Rồi tiếp tục đi. Mãi tới cuối phố, thấy một khách điếm, trên cổng chỉ treo một ngọn đèn lồng hiu hắt đến cả biển hiệu cũng không đọc rõ, phải khó khăn lắm mới đọc được bốn chữ lem luốc: - Quán trọ bình dân. Như vậy là cả tên điếm cũng không có. Một tên điếm tiểu nhị đang ngồi trước điếm môn ngủ gật. Lộ Vân Phi dừng lại nói: - Lão ca, xuống ngựa đi! Điền Vĩnh Ân nặng nề rời khỏi lưng ngựa hỏi khẽ: - Lão đệ, tại sao có nhiều khách điếm rộng rãi sạch sẽ như thế mà ngươi không... Lộ Vân Phi ngắt lời: - Lão ca, mọi việc trên đường sẽ do tôi làm chủ. Tiểu nhị bị tiếng động làm tỉnh giấc đứng bật dậy, đưa tay dụi mắt, chớp chớp mấy cái liền mới hỏi: - Khách quan muốn trọ ở tiểu điếm ư? Lộ Vân Phi gật đầu: - Ưm! Tên tiểu nhị hoạt bát hẳn lên: - Xin mời vào! Còn thượng phòng chưa có khách! - Tiểu nhị ca, tìm phòng nào bình thường thôi. Ngày mai chúng ta đi ngay. - Dạ! Tiểu nhị trả lời xong cầm cương ngựa từ tay Lộ Vân Phi, hướng vào trong điếm gọi to: - Có khách nhân tới! Một tên tiểu nhị khác y phục nhếch nhác từ trong điếm chạy ra.

Nói xong đưa tay xóa đi. Lộ Vân Phi cầm lấy chiếc túi đeo bên yên rồi cùng Điền Vĩnh Ân bước vào điếm, vừa đi vừa nói với tên điếm tiểu nhị : - Nếu trong điếm không có sẵn rượu trà thì ngươi hãy ra phố mua giúp đừng lo phí tổn, còn phòng thì chọn hai gian sạch sẽ một chút! Tiểu nhị vội vã gật đầu: - Dạ! Tiểu nhân sẽ phục vụ như ý! Ngay lúc ấy ở góc phố có một hán tử đưa đôi mắt cú vọ nhìn sang. Hà Tinh Kiếm Đinh Triệu Hùng cũng vừa tới nhìn lên biển hiệu rồi đi vào cửa điếm. Tên tiểu nhị vừa dắt ngựa vào tàu xong chạy ra vồn vã hỏi: - Dạ! Đại gia cũng vào trọ lại tiểu điếm? Đinh Triệu Hùng gật đầu: - Ưm! - Xin mời vào! Xin vào đi! Đinh Triệu Hùng vừa đi khỏi thì hán tử mắt cú cũng vừa hiện ra bên cửa điếm. Tên tiểu nhị lại hỏi: - Khách quan cũng muốn trọ ở tiểu điếm? Hán tử mắt cú gật đầu. - Mời khách quan vào! Chỉ trong vòng một khắc mà có tới bốn năm khách nhân, làm sao tên diếm tiểu nhị không mừng quýnh lên. Hán tử mắt cú chỉ tay lên biển hiệu hỏi: - Tiểu nhị, trên biển hiệu các ngươi dùng gạch vẽ hình đầu khỉ vậy là có ý gì? Tên điếm tiểu nhị nhìn lên biển hiệu ngạc nhiên nói: - À! Có lẽ bọn trẻ con nghịch ngợm vừa vẽ bậy lên đó! Tên hán tử cú vọ chếch môi cười độc địa rồi bước vào điếm.

Đúng là quán trọ bình dân, phòng hẹp, sâu nhỏ, gần như phòng liền phòng, cửa tiếp cửa. Lộ Vân Phi và Điền Vĩnh Ân lấy hai gian thượng phòng chính diện, ở giữa cách một gian tiểu sảnh, có lẽ đó là hai phòng tiện nghi nhất của khách điếm này. Còn Tam Lang và Đinh Triệu Hùng thì chọn hai chái phòng dãy đối diện, có thể giám sát chặt chẽ hai gian thượng phòng của Lộ Vân Phi và Điền Vĩnh Ân. Lộ Vân Phi mới vào phòng, Tam Lang đã nhẹ bước vào theo. Lộ Vân Phi thấp giọng nhỏ: - Lão Tam, tại sao ngươi chọn khách điếm tồi tệ này? - Đại ca, như thế mới tiện! Một là kín đáo ít bị theo dõi, hai là người trong giang hồ chẳng ai đến trọ hạng điếm bình dân tồi tàn. Còn thứ ba nữa... - Là gì? - Có nhiều người biết tiểu đệ, nếu ở trong điếm lớn thì dễ bị phát hiện. Hành động lại thiếu tự do. Lộ Vân Phi không nén được cười hỏi: - Còn có bốn nữa không? Xuyên Thành Thử Tam Lang vội vã gật đầu: - Có, có! Đó mới là vấn đề chủ yếu nhất. Khi tiểu đệ vào trấn đã phát hiện mấy tên cao thủ của Bàn Long Sơn Trang và có cả Tào nhị tiểu thư nữa. Lộ Vân Phi thốt lên: - Ồ! Đáng suy nghĩ đấy! Chẳng hay có phải bọn họ nhằm vào chúng ta không?

- Cái đó thì rất khó nói trước! - Lão tam! Ngươi hãy ra ngoài dò thám xem người của Bàn Long Sơn Trang tới đây vì mục đích gì. - Được tiểu đệ đi ngay. Tam Lang đi rồi, Lộ Vân Phi cũng sang phòng Điền Vĩnh Ân. Bên này tên điếm tiểu nhị đã mang cơm rượu tới. Chừng như Điền Vĩnh Ân đói lắm nên đã cầm lấy đũa, thấy Lộ Vân Phi bước vào thì ngượng nghịu mỉm cười. Lộ Vân Phi chợt nhận ra Điền Vĩnh Ân đã gỡ bỏ lớp hóa trang trở lại diện mục thực, liền nổi giận nói: - Lão ca sao khinh xuất thế? Ngươi tưởng đây là chuyện chơi sao? Điền Vĩnh Ân chống chế: - Đệ có biết đồ vật hóa trang đó bôi lên mặt khó chịu thế nào không? Lộ Vân Phi nghiêm giọng: - Lão ca! Tính mạng là của ngươi. Nếu xảy ra chuyện gì thì ngươi là kẻ đầu tiên phải gánh lấy hậu quả. Bây giờ mới chỉ là phần đầu, đường còn xa, chớ nên đùa giỡn với tính mạng. Điền Vĩnh Ân tỏ vẻ hối hận liền đến bên giường tìm tấm diện cụ hóa trang mang vào như cũ. Ngay lúc ấy chợt nghe bên ngoài có tiếng người hự một tiếng. Lộ Vân Phi cả kinh quát hỏi: - Ai? Dứt lời đẩy cửa nhìn ra. Điền Vĩnh Ân biến sắc. Có tiếng Đinh Triệu Hùng gọi ngoài cửa: - Đại ca hãy ra đây một lát!

Lộ Vân Phi bước ra khỏi phòng, thấy Đinh Triệu Hùng vẻ mặt ngưng trọng đứng giữa hành lang vặn quặt tay một tên hắc y hán tử có đôi mắt gian manh như mắt cú. Chàng đến gần hỏi: - Có chuyện gì thế? Đinh Triệu Hùng đáp: - Tên tiểu tử này đứng ngoài cửa sổ người nhìn trộm, nhất định là có ý đồ bất thiện. Lộ Vân Phi bảo: - Cứ hỏi hắn xem: Tên hán tử mắt cú tức giận la toáng lên: - Thiên hạ còn có công đạo nữa không? Chỉ nhìn qua cửa sổ quán trọ mà cũng phạm pháp sao? Đinh Triệu Hùng rít lên, giọng đầy đe dọa: - Tiểu tử! Đừng làm toáng lên vậy mà ảnh hưởng tới người khác, lão tử sẽ cho mi vĩnh viễn không mở miệng nổi đâu. Ngươi bảo đi đường qua đây ư? Hừ! Ta thấy rõ ngươi đã nhìn vào cửa sổ tới ba lần cấm cãi. Lộ Vân Phi nhíu mày: - Xem ra sự việc không phải tầm thường Đinh Triệu Hùng lại nói: - Tiểu tử! Ngươi rốt cuộc có ý đồ gì? Nói thật ra! Nếu không lão tử ta vốn giết người không chớp mắt, sẽ cho ngươi phơi thây giữa rừng hoang cho chó sói gặm đấy. Tên hán tử mắt cú hừ một tiếng không chút khiếp sợ trả lời: - Bây giờ nói trước còn sớm. Chưa biết ai sẽ phơi thây giữa rừng hoang cho chó gặm! Đinh Triệu Hùng dụng lực vặn một cái làm tên hán tử rú lên một tiếng, hai mắt lồi ra, mồ hôi toát ra đầy trán ngã quỳ xuống đất. Lộ Vân Phi ra hiệu cho Đinh Triệu Hùng buông tay rồi hỏi: - Bằng hữu, ngươi biết tại hạ không? Tên hán tử vẫn quỳ mắt len lén nhìn lên đáp: - Không biết!

- Hãy nói lai lịch ra! - Ta chỉ là người làm công vặt trong thành này, ta có gì mà lai lịch với không lai lịch? - Nhưng tại hạ đã gặp bằng hữu dọc đường. Nên giải thích thế nào? Chợt nghe có tiếng bước chân từ phía tiền viện. Tên hán tử lại gào to: - Các ngươi không sợ vương pháp, dám công nhiên. Lời vừa dứt thì bị Đinh Triệu Hùng bước tới tát bốp vào miệng làm hắn mắt nổi đom đóm ngừng lại giữa câu: - Dám làm náo sự!cho mày biết thế nào là lễ độ. Chợt có tiếng Tam Lang: - Đại ca! Lộ Vân Phi đưa mắt ra hiệu cho Đinh Triệu Hùng rẽ trái đi về phía tiền viện. Xuyên Thành Thử Tam Lang đứng dưới gốc cây vừa thấy Lộ Vân Phi đến đã nói ngay: - Đại ca trầm trọng đấy! - Thế nào? - Trong trấn ngoài trấn đều đầy người của Bàn Long Sơn Trang Lộ Vân Phi vội hỏi: - Mục đích gì? Tam Lang đáp: - Chúng bảo rằng truy bắt một tên phản đồ. - Truy bắt phản đồ? - Chính thế! Lộ Vân Phi trầm ngâm nói: - Chẳng lẽ... Ngay lúc đó bỗng có tiếng người rú lên một tiếng và tiếng quát hỏi của Đinh Triệu Hùng: - Ai?

Lộ Vân Phi giật mình vội lao về phía phòng mình mà trước đó chàng đã ra hiệu cho Đinh Triệu Hùng đưa tên hắc y hán tử vào. Mới tới cửa phòng chàng chợt sững người vì kinh hãi. Tên hắc y hán tử mắt cú vọ nằm ngay giữa phòng, một mũi đao cắm vào ngực lút tận chuôi. Rõ ràng là đối phương giết người diệt khẩu. Nhưng hung thủ là ai? Lộ Vân Phi lao vào phòng. Cửa sổ phía sau bị vỡ tan, không thấy Đinh Triệu Hùng đâu cả. Lộ Vân Phi vội vã chạy sang phòng Điền Vĩnh Ân cũng không thấy bóng người nào, cửa sổ cũng bị đập nát. Chàng bỗng thấy cả người như tê đi. Chuyến bảo tiêu đầu tiên thất bại, chẳng những cơ nghiệp của Đường gia lão điếm từ nay tan thành mây khói mà danh hiệu Kim Bài Sát Thủ cũng tiêu vong. Vấn đề không chỉ có thế. Nghiêm trọng hơn cả là lời trọng thệ nhân đầu tiêu “ thà bỏ mạng chứ không bỏ tiêu “. Mới đêm đầu tiên rời khỏi thành, chỉ cách Trịnh Châu có mười mấy dặm đã xãy ra biến cố, thật không sao ngờ tới. Tam Lang cũng hớt hải xộc vào phòng: - Đại ca có chuyện gì vậy? Lộ Vân Phi buồn bã lắc đầu. Xuyên Thành Thử Tam Lang tức tối văng tục: - Con mẹ nó! Dám vào đây… Lộ Vân Phi ngắt lời: - Đừng chửi toáng lên nữa! Ngươi hãy ở đây kiểm tra hiện trường xem có tìm được dấu vết gì không. Lão nhị có khả năng truy

theo địch rồi, ta sẽ tiếp ứng cho hắn. Kiểm tra xong ngươi hãy đưa tử thi ra rừng xử lý . Dặn bảo xong liền lao ra cửa phóng đi. Sau khách điếm là tường viện đỗ nát, bên tả là những dãy nhà dân san sát nhau còn bên tay phải là khu hoang dã. Lộ Vân Phi quan sát một lúc rồi lao về bên hữu tới khu hoang dã. Chàng phán đoán rằng đối phương giết người diệt khẩu lại còn cướp tiêu nhân không thể chỉ có một vài tên bởi thế không ẩn nấp quanh nơi gây án. Đồng thời Điền Vĩnh Ân từng là võ sư, vì thế cướp được lão ta nhanh gọn như thế phải là người có võ công cao cường. Bấy giờ đã tới canh ba, ánh trăng bàng bạc trãi xuống khu hoang đã im lìm như chết. Lộ Vân Phi chạy một hơi mấy dặm, chợt dừng lại nghĩ thầm: - Sự việc mới diễn ra trong chớp mắt, đối phương dù mọc cánh cũng không thể đi quá xa được, làm sao mình đi tới 4, 5 dặm vẫn không thấy nhân ảnh nào? Phải rồi mình thật ngốc! Cứ chạy sồng sộc giữa ánh trăng thế này, ai cũng phát hiện được, vậy còn tìm ai? Chàng liền quay lại đi vào một khu rừng nhỏ. Một nhân ảnh lướt qua khu rừng, Lộ Vân Phi nhận ra là Hàn Tinh Kiếm Đinh Triệu Hùng. Chàng liền bước ra chặn lại. Đinh Triệu Hùng vừa cất lời đã văng tục: - Đại ca, bà tổ nó! Chúng ta bị lừa rồi! Lộ Vân Phi ngắt lời hỏi: - Lão nhị! Sự việc phát sinh thế nào?

Đinh Triệu Hùng hậm hực đáp: - Tiểu đệ vừa đưa tên chó đẻ đó vào phòng, chỉ mới căn vặn thì chợt nghe rầm một tiếng rồi mũi dao từ cửa sổ bay vào cắm vào ngực tên tiểu tử đó. Đột ngột đến nỗi không kịp đối phó. Khi tới cửa sổ xem thì không thấy ai nữa. Tiểu đệ truy đuổi đến tận đây vẫn không thấy ma nào. Lộ Vân Phi trầm ngâm nói: - Kẻ nào thân thủ cao cường vậy... Đinh Triệu Hùng không đáp giọng đầy kích động: - Đại ca, ngay chuyến tiêu đầu tiên đã gặp chuyện phiền phức, chúng ta nên làm gì đây? - Làm gì đây? Lộ Vân Phi nhắc lại, chợt nghiến răng nói tiếp: - Ta là người đã bán mạng. Nếu không tìm lại được nhân tiêu nguyên vẹn thì phải đem đầu mình nạp cho Đường đại tiểu thư. Đinh Triệu Hùng kêu lên: - Rõ ràng người của Bàn Long Sơn Trang gây ra chuyện này mà. Lộ Vân Phi trầm tĩnh nói: - Lão nhị! Nếu vậy trước hết phải tìm ra chứng cứ đã, không được nói càn. Hơn nữa nếu không tìm được người về nguyên vẹn thì chẳng ích gì. Hàn Tinh Kiếm lao đi phút chốc mất hút. Lộ Vân Phi lòng nặng trĩu. Chàng hiểu rõ địch nhân là nhân vật đáng sợ thế nào. Trước hết sát nhân diệt khẩu, sau đó cướp tiêu mà không để lại chút dấu vết gì. Điền Vĩnh Ân đã từng là hậu vệ trong phủ thượng thư hiển nhiên võ công không kém, thế mà không kêu lên được tiếng nào trước khi bị bắt chứ chưa nói đến chuyện phản kháng…

Chợt có tiếng kêu từ xa vẳng đến. Lộ Vân Phi thấy lòng chấn động. Chàng lập tức xác định phương hướng rồi nhằm phía đông bắc lao đi. Trước mặt là một khu rừng. Lộ Vân Phi không chút do dự lao thẳng vào rừng. Giữa một bãi trống, Xuyên Thành Thử Tam Lang bị bốn người một nữ ba nam bao vây vào giữa, bên cạnh Tam Lang còn có thi thể của hắc y hán tử mắt cú vọ, chắc rằng hắn đang định chôn cất tử thi thì bị phát hiện. Ba nam nhân gồm một lão già và hai trung niên hán tử, còn nữ nhân chính là nhị tiểu thư của Bàn Long Sơn Trang Tào Xuân Cẩm. Lão nhân rền giọng hỏi: - Ngươi làm thiện sự gì? Tam Lang đáp: - Chứ sao! Người trên giang hồ thường không có thân thích ở gần. Tên này gặp điều bất hạnh tại hạ không nỡ để hắn phơi xác trong khách điếm nên mới mang tới đây chôn cất. Lão nhân ngắt lời: - Tiểu tử ngươi đừng giảo hoạt! Đã giết người hủy thây còn nói làm việc thiện sự. Tam Lang nhìn lão nhân một lúc đôi mắt bỗng sáng lên nói to: - Các hạ chẳng phải là Lưu Thiên Thọ quản sự của Bàn Long Sơn Trang đó sao? Lão nhân ngơ ngác nhìn đối phương không đáp. Tam Lang lại nói: - Lưu lão anh hùng không nhớ tại hạ sao? Lão nhân cau mày hỏi: - Ngươi là ai? Tam Lang nói: - Lão anh hùng quên rồi sao? Năm trước ở Lạc Dương, ngươi bị đầu độc, khi đến tham gia cuộc ước đấu công lực không đề tựu được. Tại hạ đã cho lão anh hùng giải dược mà!

Lão nhân nhíu mày hỏi: - À! Đúng là có chuyện ấy! Ngươi là Tam Lang đúng không? - Không sai! - Lão phu trước đây có nợ ngươi một ân tình. Tuy nhiên việc hôm nay là việc công tạm gác lại chuyện cũ … Xuyên Thành Thủ Tam Lang hỏi: - Họ Lưu ngươi... có ý gì? Lưu Thiên Thọ đáp: - Vì tử thi dưới chân ngươi là một trợ thủ đắc lực của lão phu ở sơn trang. - Nhưng tại hạ đâu phải hung thủ giết hắn? - Ngươi giết người trong khách điếm rồi mang ra đây, nay còn dám cãi? - Ai nói? Lưu Thiên Thọ phất tay, hai trung niên hán thủ liền sấn vào, áp sát hai bên Tam Lang nhưng chưa động thủ. Tam Lang gào toáng lên: - Thật là oan uổng quá! Ngươi căn cứ vào đâu mà cho ta là hung thủ sát nhân? Lưu Thiên Thọ cười thâm độc: - Chẳng lẽ hắn tự sát? Tam Lang nói: - Cũng chẳng sai bao nhiêu! Lưu Thiên Thọ trừng mắt hỏi: - Ngươi nói vậy có ý gì? Xuyên Thành Thử Tam Lang đáp: - Lưu quản sự! Nếu lần đó không có giải dược của tại hạ thì ngươi đâu sống đến bây giờ? Người trong võ lâm phải biết ân oán phân minh. Tại hạ tuy không cần ngươi phục đáp, nhưng chí ít ngươi cũng không được lấy oán báo ân! Lưu Thiên Thọ quát: - Im miệng!

Rồi cười hô hố một tràng tiếp: - Bây giờ là công việc của bổn sơn trang còn ngươi cho dược giải là việc tư, không thể để công tư lẫn lộn. Ta hỏi vì sao ngươi giết người? - Các ngươi giết người diệt khẩu sao còn đổ thừa cho ta? Bốn người chợt đưa mắt nhìn nhau. Tào nhị tiểu thư buột miệng: - Thế nào? Ngươi bảo ai giết ngươi diệt khẩu? - Việc là các ngươi làm còn hỏi ai chứ? Gây tội rồi còn đổ tội danh lên đầu Tam Lang ta, các ngươi là thứ người gì mà dám làm không dám chịu? Tào Xuân Cẩm ra lệnh: - Tóm cổ hắn lại rồi sẽ nói! Hai tên hán tử liền chụp lấy hai cổ tay Tam Lang. Hắn không phản kháng cứ để mặc đối phương hành sự. Lưu Thiên Thọ bước lên một bước lạnh lùng nói: - Tam Lang! Hãy khai cho thật, lão phu sẽ xin cho ngươi khỏi chết. Chớ hồ ngôn bát đạo. Nếu dám dối trá nửa lời thì chết không toàn thây đâu! Tam Lang gào to: - Thứ bất nhân bất nghĩa lấy oán báo ân, ngươi rồi sẽ bị báo ứng. Tào Xuân Cẩm lạnh lùng nói: - Tên khỉ kia! Nếu ngươi còn la toáng lên nữa ta sẽ lột da cắt lưỡi ngươi đó. Tam Lang cười nhạt đáp: - Nếu cắt lưỡi thì ngươi còn hỏi được gì nữa? Một tên trung niên hán tử nói: - Nhị tiểu thư! Tên tiểu tử này còn chưa thấy quan tài thì chưa chịu nhỏ lệ đâu. Nếu không cho hắn nếm chút khổ đau chỉ e là khó hỏi được gì.

Tào Xuân Cẩm gật đầu: - Được nếu hắn không chịu phun ra thì cứ lột da từ chân lên từng tấc một. Tam Lang kêu lên: - Nhị tiểu thư! Ngươi là nữ nhân chứ đâu phải hổ cái? Dùng thủ đoạn đó để đối phó với nam nhân chẳng quá ư là tàn nhẫn sao? Tào Xuân Cẩm gằn giọng: - Ngươi mà cũng gọi là nam nhân ư? - Đương nhiên ta chẳng phải hạng người mà ngươi mộng tưởng. Nhưng một nam nhân không nhất thiết phải béo tốt mới là trượng phu … Tào Xuân Cẩm không chờ Tam Lang nói hết, ra lệnh cho một tên hán tử: - Treo hắn lên cây! Hai tên hán tử quả nhiên dắt Tam Lang tới trước một gốc cây. Tam Lang kêu lên: - Không được đâu. Treo lão tử lên cây thì làm sao tìm được nữ nhân cho mình nữa? Dứt lời xoay một vòng đã nhảy ra xa hai tên trung niên hán tử hơn một trượng. Chẳng ai kịp nhìn thấy hắn dùng thủ thuật gì mà thoát khỏi tay đối phương thần tình đến vậy. Cả bốn người của Bàn Long Sơn Trang đều mở mắt ngơ ngác. Vừa lúc ấy có một người xuất hiện sau lưng Xuyên thành Thử Tam Lang như bóng ma vừa dưới đất chui lên Tào Xuân Cẩm kêu lên: - Lỗ đại ca! Xuyên Thành Thử Tam Lang quay lại nhìn rồi bỗng nhiên rụt cổ lại vì hoảng sợ. Người vừa xuất hiện quả đúng là Võ Lâm Công Tử Lỗ Nguyên Khánh

Võ Lâm Công Tử nhìn Tam Lang nói: - Chớ vọng động. Nếu không bổn công tử cho ngươi nếm đòn đó. Tam Lang nghiến răng nói: - Lỗ đại công tử! Chẳng lẽ ngươi cũng vào hùa với bọn chúng? Giọng Lỗ Nguyên Khánh lạnh lùng: - Đừng quên ngươi còn nợ bổn công tử hai cánh tay đấy. Tam Lang bất giác rụt cổ lại kêu lên: - Việc đó chẳng phải chúng ta đã giải quyết rồi ư? Lỗ Nguyên Khánh cười nhạt: - Chưa xong đâu! Rồi quay sang Tào Xuân Cẩm nói: - Nhị tiểu thư! Ta cần mang hắn đi. Tào Xuân Cẩm lồng lên: - Không được! Lỗ Nguyên Khánh cắn môi hỏi: - Nhị tiểu thư! Chẳng lẽ cô không nể mặt ta sao? Tào Xuân Cẩm đáp: - Không phải chuyện nể mặt hay không. Hắn giết người của bổn sơn trang, vì thế thiếp cần mang hắn về cho gia phụ xử lý. Lỗ Nguyên Khánh cười nói: - Nhị tiểu thư! Bây giờ chúng ta thỏa thuận thế này nhé. Ta sẽ mang hắn đi, ba ngày sau trả hắn toàn vẹn cho quý sơn trang, thế nào? Lưu quản sự cùng hai tên trung niên đưa mắt nhìn Tào Xuân Cẩm. Nữ nhân này biết chúng biểu thị sự phản đối ý kiến của Lỗ đại công tử nhưng vẫn không có biểu hiện gì, bước lên hai bước hỏi: - Đại công tử chàng đến đây chỉ vì hắn thôi sao? Lỗ Nguyên Khánh gật đầu: - Có thể cho là như thế. - Đại công tử có thể cho biết nguyên nhân không?

Lỗ Nguyên Khánh lắc đầu: - Xin lỗi! Nhị cô nương, việc này còn liên quan đến một người thứ ba. Nếu chỉ là việc của ta thì không cần đến cô nương hỏi ta cũng nói. - Vậy ư? Thiếp cũng có một đề nghị… - Cô nương cứ nói! - Đại công tử cùng thiếp về bổn sơn trang chơi mấy ngày. Sau đó bổn công tử sẽ mang người đi được không? Lỗ Nguyên Khánh lắc đầu: - Không được thời gian không cho phép. Tào Xuân Cẩm tỏ vẻ băn khoăn: - Vậy thì biết làm thế nào? Chúng ta cùng có lý do như nhau cả. Song phương trầm ngâm một hồi. Không khí giữa rừng vắng lặng hẳn đi Lộ Vân Phi vẫn đứng trong tán lá quan sát mà chưa muốn hiện thân, một mặt chàng biết rõ bản tính của Tam Lang, với bốn người của Bàn Long Sơn Trang muốn lấy được mạng hắn không phải là chuyện đơn giản. Mặt khác chàng muốn hiểu thêm tình hình. Hiện tại đã có thể rõ thêm một chút. Rõ ràng người của Bàn Long Sơn Trang đến đây là do Điền Vĩnh Ân nhân tiêu đầu của chàng, và bây giờ Võ Lâm Công Tử Võ Nguyên Khánh đến đây cũng vì chuyện ấy. Nhưng Điền Vĩnh Ân là nhân vật thế nào mà khiến nhiều thế lực danh tiếng trên võ lâm theo đuổi đến thế? Việc Bàn Long Sơn Trang giết người cướp tiêu chỉ vì giải quyết ân oán trước đây hay có lý do nào khác?

Chẳng lẽ chỉ vì trả thù một kẻ trước đây là hộ vệ trong phủ Thượng Thư mà phải hưng sư động chúng như vậy? Còn một điều khó hiểu khác là tại sao Võ Lâm Công Tử cũng nhúng tay vào việc này? Có thể giả thiết Lỗ Nguyên Khánh là kẻ giết người cướp tiêu hay không? Và nếu đúng thì có ý đồ gì? Việc thiết yếu bây giờ là Lộ Vân Phi bây giờ là phải tìm lại nhân tiêu về, nhưng biết hành động thế nào đây? Cuối cùng chàng tự nhủ: - Cứ chờ xem việc tranh chấp của chúng sẽ dẫn đến kết cục thế nào rồi sẽ tính Võ Lâm Công Tử Lỗ Nguyên Khánh chợt hỏi: - Nhị cô nương! Quý trang hưng sư động chúng thế này cũng chỉ vì tên tiêu tử này thôi sao? Tào Xuân Cẩm không đáp mà phản vấn: - Còn đại công tử thì sao? Câu hỏi thật lợi hại. Lỗ Nguyên Khánh bỗng dịu giọng: - Xuân Cẩm! Chúng ta chẳng lẽ chỉ vì chuyện nhỏ này mà làm tổn thương hòa khí? Hắn xưng hô thân mật như vậy chứng tỏ mối quan hệ giữa hai người đã rất thân thiết. Và chủ yếu là Lỗ Nguyên Khánh tìm cách thay đổi chiến thuật. Tào Xuân Cẩm cười rất tươi đáp: - Thiếp cũng nghĩ thế. Lỗ Nguyên Khánh lại hỏi: - Vậy nên giải quyết thế nào? - Chàng nói trước thử xem! Lỗ Nguyên Khánh đi thẳng vào vấn đề: - Ta đề nghị chúng ta sẽ nói ra nguyên nhân đừng giấu giếm nhau điều gì được chứ? Tào Xuân Cẩm gật đầu: - Hay lắm! Vậy chàng nói trước đi!

Lỗ Nguyên Khánh trầm ngâm một lát rồi nói: - Ta muốn từ tên Tam Lang để truy tìm một người ... Tào Xuân Cẩm reo lên: - Đúng quá! Mục đích của chúng tôi cũng như vậy, nhưng chàng truy tìm ai vậy? - Một tên hồ ly tinh tên là Điền Vĩnh Aân. Tào Xuân Cẩm vỗ tay nói: - Ô! Thật là dịu hợp, chúng tôi cũng đi tìm Điền Vĩnh Ân mà. Nhưng chàng tìm hắn làm gì vậy? Lỗ Nguyên Khánh chẳng chịu thua: - Bây giờ, đến lượt cô nói trước mới công bằng. Tào Xuân Cẩm không trả lời ngay mà trầm ngâm suy tính. Lộ Vân Phi trong chỗ nấp không bỏ sót câu nói nào của song phương. Chàng thấy mỗi lúc một thêm kích động. Điền Vĩnh Ân đã bị người của Bàn Long Sơn Trang cướp đi, tại sao Tào Xuân Cẩm còn hàm hồ như vậy? Nếu cô ta nói thật thì Điền Vĩnh Ân đi đâu? Ngoài ra tên hán tử mắt cú bị ai sát hại? Bàn Long Sơn Trang tìm Điền Vĩnh Ân là do mục đích giải quyết ân oán còn Võ Lâm Công Tử tìm lão để làm gì? Không khí tại trường tĩnh lặng nặng nề. Võ Lâm Công Tử chú mục nhìn Tào Xuân Cẩm chờ nghe câu trả lời. Lộ vân Phi cũng chăm chú lắng nghe. Bây giờ trước mặt Xuyên Thành Thủ Tam Lang là bốn cao thủ võ lâm của Bàn Long Sơn Trang, còn sau lưng là Võ Lâm Công Tư uy danh hiển hách vì thế hắn không dám vọng động.

Hồi lâu Tào Xuân Cẩm mới cất tiếng: - Điền Vĩnh Ân là phản đồ của bổn trang. Lộ Vân Phi nghe câu đó lòng đầy nghi hoặc. Điền Vĩnh Ân nói rằng lão từng làm hộ vệ ở phủ Thượng Thư, vì thế mới gây nên hiềm khích với Bàn Long Sơn Trang, nay muốn trở về cố hương sợ người của Bàn Long Sơn Trang truy sát nên mới thuê bảo hộ nhân đầu tiêu. Nay Tào Xuân Cẩm lại bảo Điền Vĩnh Ân là phản đồ, vậy ai nói đúng? Lỗ Nguyên Khánh cười nhạt hỏi: - Nhị cô nương sao lại lừa ta? Tào Xuân Cẩm kêu lên: - Thiếp mà lừa chàng ư? Vì sao phải lừa chàng chứ? - Theo ta biết thì Điền Vĩnh Ân không phải là người của Bàn Long Sơn Trang! Tào Xuân Cẩm giẩu môi nói: - Thiếp nói gì cũng thật lòng thật dạ cả! Chàng không tin thì biết làm sao được? Tới đó chợt hỏi: - Bây giơ thì tới lượt đại công tử nói xem tìm hắn có việc gì? Võ Lâm Công Tử đáp: - Từ Điền Vĩnh Ân mà tra tìm ra một người khác. Tào Xuân Cẩm trầm ngâm khoảnh khắc rồi nói: - Tìm được Điền Vĩnh Ân hay không là một vấn đề. Chúng ta không nên tranh chấp nhau một cách vô ích. Vì mối thâm tình giữa chúng ta lẽ đâu không giải quyết được vấn đề? Trước hết phải truy tìm cho được Điền Vĩnh Ân đang tọa lạc nơi đâu rồi hãy nói, chàng thấy thế nào? Võ Lâm Công Tử gật đầu: - Thế cũng được!

Vậy là song phương đã thỏa hiệp với nhau, đương nhiên sẽ tra khảo Tam Lang ngay ở đây. Xuyên Thành Thử cố nghĩ cách thoát thân. Nếu chỉ riêng bốn người của Bàn Long Sơn Trang thì y còn có thể đối phó, nhưng nay lại có thêm Võ Lâm Công Tử, chuyện sẽ phức tạp hơn nhiều. Lưu quản sự và hai tên trung niên hán tử bước lên vây lấy Tam Lang vào giữa. Võ Lâm Công Tử lạnh giọng nói: - Tiểu tử! Nếu ngươi biết điều thì nói nhanh ra để chúng ta khỏi phải động thủ. Điền Vĩnh Ân ở đâu? Tam Lang di chuyển thân ảnh đứng đối diện với Võ Lâm Công Tử. Không thể quay lưng về phía cường địch đó là nguyên tắc mà bất cứ người nào có chút kinh nghiệm giang hồ phải biết và tuân thủ. Y thầm lượng định tình thế. Phía bên phải gần rừng nhất, ở đó là một tên trung niên hán tư đang trấn giữ. Đây là mắt xích yếu nhất có thể lợi dụng. Y lên tiếng: - Đại công tử! Tại hạ biết Điền Vĩnh Ân ở đâu mà nói chứ? Võ Lâm Công Tử đe dọa: - Đừng giảo biện nữa! Bổn công tử biết rõ thân phận ngươi. Trước hết nói cho ta biết hai tên đồng bọn của ngươi mang nhân đầu tiêu đi đâu? Tam Lang giả bộ hồ đồ: - Nhân đầu tiêu ư? Ai nói vậy chứ? - Sao không biết việc đó, việc giết người cướp nhân đầu tiêu là do Bàn Long Sơn Trang làm kia mà. Võ Lâm Công Tử quét mắt nhìn Tào Xuân Cẩm Nữ nhân này tức giận quát: - Con khỉ kia dám nói càn ...

Thừa cơ giây lát đối phương thiếu lưu tâm, Xuyên Thành Thử Tam Lang nhanh như tia chớp lao sang phải lướt qua người tên trung niên hán tử. o O o
Tài sản của meongo75

  #5  
Old 25-04-2008, 10:15 AM
meongo75's Avatar
meongo75 meongo75 is offline
Nghịch Thiên Quỷ Đế
 
Tham gia: Apr 2008
Đến từ: Ha Long
Bài gởi: 419
Thời gian online: 1 ngày 8 giờ 29 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 1 Post
Hồi 5

THÙ BẠN CÙNG THEO VẾT


Tên trung niên hán tử phản ứng quá nhanh, thấy Xuyên Thành Thử lao tới liền vung kiếm chặn lại nhưng vẫn chậm hơn một bước.

Tam Lang lướt nhìn quanh còn đánh bật lại một chưởng rồi lao vút vào rừng.

Cả năm người tại trường đồng thanh hét lên rồi phóng người đuổi theo.

Võ Lâm Công Tử thân pháp phàm tốc nhất, nhưng bị trung niên hán tử cản mất đường, khi vượt qua được thì nhân ảnh Xuyên Thành Thử Tam Lang đã mất hút.

Tào Xuân Cẩm nổi giận thét vang: - Đuổi theo! Phát tín hiệu bao vây!

Không ngờ Tào Xuân Cẩm vừa dứt lời thì chợt thấy Tam Lang quay lại.

Rõ ràng y đã thoát thân, thế mà còn tự nguyện trở lại nạp mạng, thật là chuyện kỳ quặc!

Xuyên Thành Thử Tam Lang ngoác miệng ra cười nói: - Các vị đừng giương mắt ra kinh ngạc như thế! Lão đại của chúng ta đã ở đây, vì thế tại hạ chẳng cần chạy nữa!

Lưu quản sự buột miệng hỏi: - Lão đại của ngươi?

Tên hán tử trung niên vừa rồi bị Tam Lang đánh một chưởng còn tức đầy ruột, nay thấy đối phương quay lại đã nộ khí xung thiên lao tới nhằm Tam Lang đâm ngay một kiếm.

Xuyên Thành Thử Tam Lang là kẻ khôn ngoan như chuột và cũng nhanh như khỉ, chỉ lách mình đã thấy xuất hiện sau lưng tên trung niên hán tử, cười nói: - Hô hô! Đừng phí sự! Tại hạ xưa nay không thích thượng cẳng chân hạ cẳng tay như vậy đâu. Tên hán tử đâm một kiếm không trúng lại bị đối phương giỡn mặt càng tức quay ra đâm tiếp. Xuyên Thành Thử Tam Lang nhẹ nhàng tránh đi. Chợt một nhân ảnh từ trong rừng lướt tới hiện trường. - Chư vị! Hạnh ngộ! Tào Xuân Cẩm quay người lại nhìn đôi mắt rực sáng bỗng thốt lên: - Chàng đấy ư? Người vừa xuất hiện chính là Lộ Vân Phi Võ Lâm Công Tử nhướng mày nói: - Xác thực là hạnh ngộ! Lưu quản sự và hai tên trung niên hán tử quay người nhìn, nhưng thái độ đầy cảnh giác. Lộ Vân Phi dừng lại cách Tào Xuân Cẩm chừng năm bước, ôm quyền nói:- Tào cô nương, người ngay thẳng không nói mập mờ. Người của quý trang tin tức thật tinh thông, đã sớm vây sẵn lưới. Tào Xuân Cẩm nhíu mày nói: - Ngươi đường đường là vị Kim Bài Sát Thủ uy danh hiển hách, tại sao lại thế người bán mạng đi làm nhân đầu tiêu sư? Thật không sao hiểu được. Lộ Vân Phi cười đáp: - Tào cô nương, lỡ sơ xuất để mất tiêu tại hạ nhận thua lần này và quay lại đòi.

Lưu quản sự chen lời: - Mất tiêu ư? Thôi đừng khéo đóng kịch nữa! Việc đó quá ấu trĩ ai tin? Nói thật cho ngươi biết, ngươi bảo chăn sẵn lưới cũng không sai. Trong phạm vi trăm dặm quanh đây, ngay cả con chim sẻ cũng đừng hòng bay lọt. Lộ Vân Phi không lưu tâm đến hắn, quay sang Võ Lâm Công Tử: - Xin các hạ hãy biểu lộ lập trường! Võ Lâm Công Tử hừ một tiếng: - Giữa chúng ta vẫn còn lời ước chưa giải quyết. Nay phải gộp hai việc này làm một. Lộ Vân Phi hỏi: - Sao lại hai việc? - Không sai! Nhưng vẫn tuân thủ lời đính ước lúc đầu, không cho phép người thứ ba có mặt tại hiện trường! Như vậy biểu thị đặt Tào Xuân Cẩm ra ngoài. Tào Xuân Cẩm tính gàn bướng nhưng chẳng ngu đần, liền nói: - Đại công tử! Việc hai vị ước nhau là việc khác. Còn sự tình hôm nay cần gật đầu rốt ráo. Võ Lâm Công Tử gật đầu: - Đương nhiên! Ta vẫn tôn trọng ý kiến của nhị tiểu thư. - Nhưng vừa rồi công tử đã tìm cách gạt chúng ta ra ngoài, phải thế không? - Chưa hẳn. Tào Xuân Cẩm lộ vẻ bất bình: - Đại công tử xưa nay là người dứt khoát, nói một là một, hai là hai, tại sao hôm nay lừng khừng thế? - Nhị cô nương! Cô nên biết thế xưa nay Lỗ Nguyên Khánh này làm gì cũng độc lai độc khứ, chưa bao giờ hợp tác với ai.

Hắn vốn tính kiêu ngạo, nói ra điều đó cũng dễ hiểu. Song phương không liên thủ, đó là điều mà Lộ Vân Phi đang hy vọng. Tào Xuân Cẩm thấy vừa rồi mình hơi quá lời làm đại công tử phật ý liền cười dịu giọng: - Đại công tử, chúng ta giao tình đã hai năm mà chưa xảy ra chuyện bất hòa nào. Võ Lâm Công Tử đáp: - Đây cũng không phải chuyện tranh chấp hay bất hòa gì, chỉ là vấn đề lập trường thôi. Tào Xuân Cẩm không giấu sự ve vãn: - Đại công tử! Xong việc này nhất định chàng phải đến sơn trang hàn huyên mấy bữa. Gia phụ từng nhiều lần tỏ ý muốn đàm luận với đại công tử. Giọng Võ Lâm Công Tử dịu hơn: - Xét về lý đương nhiên ta phải đến bái phỏng lệnh tôn. Bấy giờ Lộ Vân Phi mới nói: - Tào cô nương, chúng ta hãy bàn đến chính sự. Cô nương đã biết thân phận của tại hạ, bởi thế chẳng phải nhiều lời. Chỉ xin tóm gọn một câu hãy trả lại nhân tiêu! Võ Lâm Công Tử mắt bỗng phát ra hàn quang nhìn sang Tào Xuân Cẩm. Tào Xuân Cẩm tức giận hỏi: - Cái gì? Cần ta giao nhân tiêu ư? Lưu quản sự tiếp lời: - Tên họ Lộ! Ngươi đừng ngậm máu phun người! Lộ Vân Phi lạnh lùng nói: - Tại hạ là kẻ bán mạng, bởi thế tính mạng phụ thuộc vào nhân tiêu. Trong trường hợp này, tại hạ sẽ dùng mọi thủ đoạn để đòi bằng được nhân tiêu về.

Tào Xuân Cẩm hừ một tiếng nói: - Kim Bài Sát Thủ! Ngươi chẳng dọa được ai đâu. Nên biết rằng chuyến tiêu này đừng hòng đi lọt. Biết điều thì đưa Điền Vĩnh Ân ra giao, chúng ta sẽ thương lượng điều kiện. Xuyên Thành Thử Tam Lang bỗng chen lời: - Thế mới gọi là ngậm máu phun người! Tráo trở hết chỗ nói! Tào Xuân Cẩm trừng mắt nhìn y rồi quay sang Lộ Vân Phi tiếp giọng: - Ngươi vừa nói là người bán mạng. Vậy hãy nói giá tiền bao nhiêu ta sẽ mua! Lộ Vân Phi cười khảy đáp: - Bàn Long Sơn Trang tuy hào phú bằng trời nhưng lại không mua nổi mạng tại hạ đâu. - Ngươi cứ việc nêu giá đi Lộ Vân Phi lắc đầu: - Một mạng không thể bán hai lần. Việc này miễn bàn. Hãy giao Điền Vĩnh Ân ra đó mới là chính đề. Võ Lâm Công Tử lòng đầy nghi hoặc, hết nhìn người này lại nhìn sang người kia, không biết ai thật ai giả? Lưu quản sự trầm giọng: - Nhị tiểu thư! Chẳng cần phải nhiều lời, hãy kiên quyết hơn mới đạt mục đích … Xuyên Thành Thử Tam Lang nhại theo tên quản sự: - Đại ca! Việc đến thế này chẳng cần phí lời. Hãy kiên quyết hơn mới đạt mục đích. Lúc này Lộ Vân Phi vô cùng kích động. Mất tiêu, Đường gia lão điếm từ nay sẽ phải đóng cửa, và tâm nguyện của chàng cũng tan thành mây khói. Lúc đầu chàng không muốn xảy ra đổ máu vì kiêng kỵ Bàn Long Sơn Trang là đại phái bá chủ một phương, đối đầu sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra còn Võ Lâm Công Tử mắt hổ đăm đăm, tuy không biết do nguyên nhân gì nhưng hắn cũng quyết đoạt cho được Điền Vĩnh Ân. Thế nhưng trong tình thế này, việc giải quyết bằng phương pháp hòa bình xem ra không còn hy vọng. Để đạt mục đích, đành phải bất chấp hậu quả. Về phía chàng, nếu không hoàn thành chuyến bảo tiêu để nhân tiêu bị giết hoặc bị bắt thì chỉ còn cách mang đầu về nộp cho Đường đại tiểu thư mà thôi. Chàng nghiến răng, đanh giọng hỏi: - Tào cô nương có chịu giao nộp người hay không? - Câu hỏi đó ta hỏi ngươi mới đúng. - Như vậy là tại hạ bắt buộc phải dùng bạo lực? Tào Xuân Cẩm không chút nhân nhượng: - Xem ra đành phải như thế! - Tại hạ đành phải đắc tội vậy! Tào Xuân Cẩm vốn có tình ý với Lộ Vân Phi. Nhưng mọi việc đã bóc trần tình ý đó hoàn toàn tiêu mất. Với hạng nữ nhân như vậy đâu có bao giờ giữ được tình cảm thắm thiết với ai? Hiện tại song phương đã biến thành hai trận tuyến đối đầu sinh tử, lập tức đổi tình cảm thành binh khí. Lưu quản sự xuất kiếm trước tiên. Võ Lâm Công Tử lùi lại mấy bước, chứng tỏ mình đứng ngoài cuộc tranh chấp này.

Việc đó làm cho Tào Xuân Cẩm hết sức bất mãn. Lộ Vân Phi vẫn còn suy tính xem có nên hạ sát thủ hay không. Hai tên turng niên hán tử bước lên cùng Lưu quản sự tạo thành thế chân vạc Xuyên Thành Thử Tam Lang lùi đến tận bìa rừng dáng vẻ rất nhàn tản. Lộ Vân Phi cảm thấy khó xử, nếu hạ sát thủ, song phương sẽ thành thế nước lửa không thể dung hòa, chẳng những không thể đòi lại được nhân tiêu mà còn làm cho Bàn Long Sơn Trang dốc toàn lực phục cừu, thậm chí còn gây nên họa cho Đường gia lão điếm. Chàng vẫn còn băn khoăn không biết Tào Xuân Cẩm có thật đã cướp tiêu hay không? Nếu không thì Điền Vĩnh Ân ở đâu? Nếu tên hắc y hán tử mắt cú ở tửu điếm không phải do người của Bàn Long Sơn Trang giết tất phải có kẻ thứ ba chọc tay vào. Người đó là ai? Nếu có kẻ thứ ba thì việc cướp tiêu không kể, vì lý do gì hắn giết người? Điền Vĩnh Ân cũng là cao thủ, thế mà bị cướp đi vẫn không hề phản kháng, đủ biết người cướp tiêu phải có thân thủ kinh nhân, chỉ sợ tại trường, ngoài Võ Lâm Công Tử ra không ai đủ bãn lĩnh làm việc đó. Nhưng có thật là Võ Lâm Công Tử đã cướp tiêu hay không? Nếu hắn đã cướp tiêu sao còn bày vẽ ra trò hề này? Như thế chẳng hóa ra vẽ rắn thêm chân? Cho dù thế nào thì căn cứ vào tình hình trước mắt, việc bảo vệ nhân đầu tiêu hoàn toàn không đơn giản như chàng đã định liệu.

Khi giao cho Lộ Vân Phi bảo tiêu Đường đại tiểu thư đã tra xét gì về lai lịch của Lộ Vân Phi, phải tính rằng cô ta đã phạm vào đại kỵ khi giao sự nghiệp của Đường gia lão điếm vào tay của một người không quen biết. Lộ Vân Phi lòng đầy nghi vấn, hoàn toàn không hiểu cơ sự thế nào. Xét ra thì đây là nghịch lý, bởi chính Lộ Vân Phi tìm đến Đường gia lão điếm bán mạng làm nhân đầu tiêu sư, chẳng lẽ không tính trước những bất trắc này? Hay Lộ Vân Phi đúng là vong mạng? Lưu quản sự ra lệnh cho hai tên trung niên hán tử: - Các người hãy lùi lại! Có thể hiểu rằng vị quản sự của một đại phái như Bàn Long Sơn Trang tất không thể để mất thân phận bằng cách liên thủ đối địch. Hai tên hán tử lùi lại mấy bước nhưng vẫn vận công phòng bị, sẵn sàng xông vào trợ chiến. Tào Xuân Cẩm có phần căng thẳng. Lưu quản sự quát to một tiếng, thi triển một tiêu sát thủ công sang. Tên này vốn nợ Tam Lang một mối ân tình, giận không thể giết đi bịt đầu mối, nay gặp huynh đệ đối phương đâu chịu buông tha? Mượn tiếng việc công để trút nợ, đó là diệu kế xưa nay của hạng người bất nhân bất nghĩa. Thế nhưng sự việc lại không như dự tính của lưu quản sự. Cho dù hắn xuất chiêu tàn độc thế nào cũng thất thủ.

Chỉ nghe một loạt âm thanh rền rền của hai thanh kiếm chạm nhau, trường kiếm của Lưu quản sự bị đánh dạt đi, buộc phải lùi lại, mặt đờ đẫn nhìn xuống ngực áo mình bị chọc thủng ba lỗ. Còn may mà vết thương chưa chạm vào da thịt, hiển nhiên đối phương đã hạ thủ lưu tình, nếu không hắn đâu còn mạng. Mọi người trong trường đấu đều hiểu rằng Lộ Vân Phi không cố ý sát nhân. Hai tên trung niên hán tử không thể khoanh tay, cùng thét lên một tiếng xuất kiếm xông vào. Diễn biến không có gì đặc biệt, chỉ trong chớp mắt, cả hai tên hán tử đều kinh hoàng lùi lại, trên ngực áo trái bị kiếm xé rách một lỗ bày cả da thịt nhưng vẫn chưa chạm đến da. Tức không nhịn nổi khi bị sỉ nhục, lập tức xuất kiếm xông vào. Đột nhiên có tiếng quát từ mé rừng vào trường đấu: - Dừng tay! Tiếng quát không lớn nhưng đầy uy lực. Tào Xuân Cẩm dừng ngay lại. Một lão nhân từ mé rừng chậm rãi bước ra. Lộ Vân Phi vừa nhìn sang, suýt nữa buộc miệng kêu lên: - Vô Tình Lão Nhân! Lão quái nhân xuất hiện trong lúc này tất chẳng phải chuyện ngẫu nhiên. Tào Xuân Cẩm bước lên nói: - Lam bá bá đến thật đúng lúc. Lưu quản sự và hai tên hán tử vội bước đến chấp tay cúi thấp xuống thi lễ.

Hôm trước trong cuộc đại yến khia trương Đường gia lão điếm, lão quái này với ba huynh đệ Lộ Vân Phi ngồi cùng bàn, tuy vậy song phương chẳng có chuyện mặn mà gì, bởi thế Lộ Vân Phi cố tình lờ đi không chào hỏi. Chàng thầm nghĩ: - Theo cách xưng hô của Tào Xuân Cẩm thì lão quái có quan hệ rất mật thiết với Bàn Long Sơn Trang. Nay lão đã xen vào chỉ e khó tránh khỏi đổ máu. Bóng trăng đã chếch về mé rừng khiến khu đất trống tối sẫm không thấy rõ biểu tình của từng người. Vô Tình Lão Nhân quét mắt nhìn từng người trên trường đấu, cuối cùng dừng lại trên mặt Tào Xuân Cẩm: - Nha đầu! Đừng đánh nữa đưa người đi đi! Tào Xuân Cẩm trố mắt hỏi: - Vì sao chứ? Lam bá bá nói gì vậy? Vô Tình Lão Nhân trầm tĩnh nhắc lại: - Ta bảo đừng đánh nữa. Các ngươi không có cân lạng nào so với hắn. Tào Xuân Cẩm kêu lên: - Lam bá bá sao lại... Vô Tình Lão Nhân ngắt lời: - Hắn có thể giết các ngươi nhưng đã không giết, thế là nể mặt nha đầu ngươi quá rồi, đừng u mê không biết xấu tốt! Tào Xuân Cẩm giẫu môi nói: - Nói vậy là bá bá cũng sợ hắn sao? - Hô hô hô hô! Nha đầu! Đã từng nghe nói bá bá sợ ai bao giờ chưa? - Vậy thì sao bá bá có những lời nhụt chí như vậy? Vô Tình Lão Nhân nghiêm giọng: - Nha đầu, các ngươi đánh nhau chỉ là mù quáng cả . Tào Xuân Cẩm bật lên: - Mù quáng? - Phải!

- Bá bá nói vậy có ý gì? Vô Tình Lão Nhân nhướng mày hỏi: - Ta hỏi các ngươi đánh nhau chỉ vì lão hồ ly Điền Vĩnh Ân có phải thế không? - Chính thế. - Vậy thì ta cho ngươi biết, nha đầu, cha ngươi đã tự thân xuất mã đưa người đuổi theo Điền Vĩnh Ân. Chưa chừng bây giờ đã bắt được rồi. Cả Tào Xuân Cẩm lẫn Võ Lâm Công Tử cùng thốt lên: - Thật ư? Tất cả những người khác đều mở to mắt. Vô Tình Lão Nhân nhướng mày hỏi: - Nha đầu, bá bá đã bao giờ nói đùa với ngươi chưa? Tào Xuân Cẩm không đáp, gấp giọng hỏi: - Điền Vĩnh Ân chạy hướng nào? - Cứ theo quan lộ về hướng tây. Nếu cha ngươi tóm được thì có thể gặp họ trở về đấy! Trong hiện trường nhân ảnh láo nháo. Võ Lâm Công Tử lao đi trước tiên. Kế đến là Tào Xuân Cẩm khoát tay ra lệnh cho ba tên thủ hạ nhằm hướng tây mà chạy. Lộ Vân Phi đứng chết lặng đương trường. Tin tức này đối với chàng chẳng khác gì bị sét đánh ngang tai. Nếu Điền Vĩnh Ân bị Bàn Long Sơn Trang tóm được, muốn đòi lại còn khó hơn lên trời. Đường gia lão điếm vừa khai trương đã phải đóng cửa, chàng chỉ còn cách đem đầu chịu tội chứ không còn cách nào khác.

Vô Tình Lão Nhân nhìn Lộ Vân Phi, cười khình khịch nói: - Cái miệng làm vạ cái thân, người ta được mấy cái mạng mà rao bán … Dứt lời lững thững bước đi. Lộ Vân Phi lòng rối như tơ, chẳng nghĩ ngợi gì đến câu nói mát của Vô Tình Lão Nhân nữa. Nếu chỉ vì một tên thủ hạ bị sát hại mà làm cho trang chủ Bàn Long Sơn Trang tự xuất mã thì quá vô lý, cho dù giữa họ và Điền Vĩnh Ân có mối ân oán gì cũng thế. Lại còn Võ Lâm Công Tử nữa … Không còn nghi ngờ gì nữa, bên trong tất hàm chứa nguyên nhân gì trọng đại. Tam Lang đến gần: - Đại ca chúng ta hành động thôi chứ! - Hành động gì? - Chẳng lẽ đành khoanh tay? Đại ca trong việc này chẳng riêng gì cái mạng của đại ca đâu. Tiểu đệ và nhị ca cũng đã đồng tình với kế hoạch này. Dựa vào ba huynh đệ chúng ta dù có dùng tới thủ đoạn gì cũng phải đòi nhân tiêu về cho bằng được! Lộ Vân Phi nghi hoặc nói: - Ta không sao hiểu được Điền Vĩnh Ân đã gặp chuyện gì. Xuyên Thành Thử Tam Lang nói một cách tin tưởng: - Rất hiển nhiên! Điền Vĩnh Ân bị người của Bàn Long Sơn Trang bắt đi nhưng giữa đường đã tẩu thoát. Lộ Vân Phi nghi hoặc hỏi: - Nhưng sao Tào Xuân Cẩm...

Tam Lang giải thích: - Chẳng phải Tào Xuân Cẩm không biết chuyện này, chỉ là chúng bày bố ra ngoài thôi để làm rối mắt chúng ta và giữ chân Võ Lâm Công Tử với chúng ta lại đây để lão trang chủ hành động thuận tiện hơn. - Còn Vô Tình Lão Nhân? - Lão quái vật đó được Tào Xuân Cẩm gọi là bá bá, tất đồng mưu lừa chúng ta. - Không đúng … Xuyên Thành Thử Tam Lang hỏi: - Cái gì không đúng? - Vô Tình Lão Nhân Lam Ngọc Điền nếu đồng mưu với Bàn Long Sơn Trang thì tại sao tiết lộ việc Tào trang chủ dẫn người truy bắt Điền Vĩnh Ân? Tam Lang cười nói: - Đó mới là chỗ cao minh của chúng. - Ta không hiểu. - Đại ca cứ nghĩ mà xem. Chúng có thể giấu người đi rồi kêu rằng không bắt được, đưa chuyện này biến thành huyện án. Vì chúng ta còn chưa biết những bí ẩn chứa đựng bên trong việc này là gì. Ngoài Võ Lâm Công Tử có thể còn có thế lực khác tham gia bắt Điền Vĩnh Ân. Bàn Long Sơn Trang làm thế tất có nguyên do. Chúng ta làm bảo tiêu tất nhiên phải gánh trách nhiệm. Lộ Vân Phi gật đầu: - Ưm! lão tam ngươi nói nghe ra cũng có lý … Xuyên Thành Thử Tam Lang nói: - Đại ca chúng ta cứ truy đuổi theo rồi tùy cơ mà hành sự. - Nào đi! Hai người nhanh chóng chạy khỏi rừng. Bây giờ thân phận đã tiết lộ không cần giữ gìn nữa.

Tới quan đạo họ cứ nhằm hướng tây thi triển hết thân pháp lao đi. Mới đi được năm sáu dặm Xuyên Thành Thử Tam Lang chợt dừng phắt lại chỉ tay tới cánh đồng cách quan lộ không xa vừa thu hoạch xong nói: - Đại ca hãy xem cái gì kia? Lộ Vân Phi còn lướt đi bốn năm trượng nữa mới dừng lại kịp, nhìn theo hướng tay chỉ của Tam Lang. Giữa cánh đồng chỉ còn trơ gốc rạ có những vật đen nằm rải rác, giống như là hình người. Lộ Vân Phi còn suy nghĩ thì Tam Lang đã nhằm hướng đó lao tới, chàng đành phóng chân theo. - Ôi! Phía trước tiếng Tam Lang kêu lên kinh sợ. Lộ Vân Phi càng gấp bước hơn. Giữa cánh đồng vừa gặt nằm rải rác bảy tám tử thi, trong đó có cả lão nhị Hàn Tinh Kiếm Đinh Triệu Hùng, toàn thân bê bết máu. Dưới ánh trăng mờ cũng có thể thấy trên thi thể Đinh Triệu Hùng có mấy vết thương toang hoác đỏ lòm nhìn đến ghê mắt. Xuyên Thành Thử Tam Lang rú lên: - Nhị ca! Rồi quỳ xuống trước thi thể khóc như mưa. Lộ Vân Phi thấy huyết khí trong người sôi lean. Huynh đệ kết nghĩa tuy khác họ nhưng tình như thủ túc. Điều làm chàng đau đớn nhất là do ý định của chàng mà cả ba tham gia vào chuyến bảo tiêu này, nếu không Đinh lão nhị đâu đến nỗi chết thảm?

Căn cứ vào hiện trường có thể xác định Hàn Tinh Kiếm Đinh Triệu Hùng đã huyết chiến khốc liệt, sát hại tới sáu bảy địch nhân rồi mới bị loạn kiếm đâm cheat. Tam Lang chợt thôi khóc nghiến răng nói: - Nhị ca! Tiểu đệ từ khi xuất đạo tới nay chưa làm bị thương người nào. Nhưng từ bây giờ, tiểu đệ phải giết người! Bấy giờ y mới hiểu rằng muốn giết người thì chỉ dựa vào thân pháp và xảo thuật là không đủ, quyết tâm sẽ học kiếm để báo thù. Chỉ đơn giản hai câu đó đủ thấy Xuyên Thành Thử Tam Lang đau đớn chừng nào và mối thâm tình giữa ba huynh đệ sâu sắc bao nhiêu. Lộ Vân Phi cũng quỳ xuống đưa tay sờ vào thi thể lão nhị, nhưng vừa chạm vào người Đinh Triệu Hùng đã kêu lên: - Lão tam, còn sống! Tam Lang vội vàng nhắc lại sau đó đưa tay sờ ngực và cổ tay nhị ca, run giọng nói: - Đại ca tim vẫn còn đập nhưng mạch rất yếu,làm thế nào bây giờ? Lộ Vân Phi quẫn bách nói: - Hãy trợ một khẩu thực khí … Tam Lang đau đớn lắc đầu: - Không được! Trong tình huống này nhị ca không chịu nổi ngoại lực đâu chỉ sợ càng nhanh ... Y không dám nói hai tiếng đoạn khí. Lộ Vân Phi đâu biết nguyên lý này? Chỉ vì trong người không có thánh đan linh dược, đành thúc thủ vô sách trước người huynh đệ đang hấp hối nên mới đề ra hạ sách bất đắc dĩ đó. Hai người bối rối nhìn nhua không biết phải làm gì Không khí tĩnh lặng đến đáng sợ

Đột nhiên một nhân ảnh như bóng ma lướt nhanh về phía hai người. Lộ Vân Phi cảnh giác ngưng thần nhìn về phía người đang lao tới, mặt hiện sát cơ. Lúc này chàng đã sẵn sàng đại khai sát giới. Nhân ảnh tới gần. Lộ Vân Phi bỗng buột miệng kêu lên: - Đại tiểu thư! Tam Lang cũng đứng dậy nhưng không nói gì. Đường đại tiểu thư không đáp, cúi xuống thi thể Đinh Triệu Hùng xuất chỉ điểm mấy chỗ huyệt đạo bằng thủ thuật rất kỳ dị. Lúc này tâm tình Lộ Vân Phi rất phức tạp. Tự chàng đến bán mạng làm tiêu sư, ngay chuyến tiêu đầu tiên đã để mất tiêu,mang tai họa lớn đến cho Đường gia lão điếm vừa mới khai trương…. Chàng không còn mặt mũi nào nhìn Đường đại tiểu thư cũng không biết ăn nói thế nào. Nếu lúc này đối phương yêu cầu chàng tuân theo quy củ tự quyết, chàng sẽ không chút do dự. Đường đại tiểu thư điểm mấy chỉ giữ khí tức cho Đinh Triệu Hùng xong đứng thẳng lên nhìn Lộ Vân Phi. Chàng cúi đầu xuống tránh ánh mắt đó,mặt nóng ran, tim đập rộn lên vì kích động và hổ thẹn. Đường đại tiểu thư lên tiếng: - Lộ tiêu đầu, vị huynh đệ này của ngươi mạng thật lớn, sẽ không chết đâu. Cứ yên tâm đi. Lộ Vân Phi ngẩng lên bối rối hỏi: - Còn.. cứu được ư?

Đường đại tiểu thư gật đầu: - Đúng thế! Có những người cơ thể có sức chịu đựng phi thường, vị này là một trong ít người như thế. Lộ Vân Phi ngập ngừng: - Bây giờ… Đường đại tiểu thư ngắt lời: - Đưa về bổn điếm lão phu nhân sẽ chữa trị. Xuyên Thành Thử Tam Lang lên tiếng: - Đại ca để tiểu đệ mang nhị ca về. Đường đại tiểu thư đưa tay chỉ ra phía sau nói: - Phạm tổng quản đang đứng ở phía đó, chỉ hơn dặm thôi sẽ tiếp ứng cho ngươi. Xuyên Thành Thử Tam Lang đưa mắt nhìn đại ca rồi ẵm Đinh Triệu Hùng người đầy máu me lên nói: - Đại ca tiểu đệ đi đây! Lộ Vân Phi trầm giọng đáp: - Đi đi và hãy cẩn thận. Tam Lang gật đầu bước đi. Một lúc, Lộ Vân Phi đánh bạo nói: - Đại tiểu thư, chắc tiểu thư đã biết rõ mọi chuyện, tại hạ không có gì để nói nữa. Nếu không tìm được nhân tiêu thì tại hạ sẽ tự quyết để tạ tội. Vì kích động mà giọng chàng run run. Đường đại tiểu thư ngưng mục mà nhìn Lộ Vân Phi một lúc. Ánh mắt toát lên trí tuệ và sự kiên nghị: - Có biết kẻ cướp tiêu là ai không? Lộ Vân Phi đáp: - Người của Bàn Long Sơn Trang. - Nguyên nhân? Lộ Vân Phi lắc đầu: - Không biết. Nhưng theo tại hạ thấy thì Điền Vĩnh Ân có ý đồ gì đó. Còn việc cướp tiêu chẳng lẽ không vì mục đích làm phá sản Đường gia lão điếm mà còn có mưu đồ khác.

Đường đại tiểu thư hỏi: - Sao biết được? - Bởi vì Võ Lâm Công Tử cũng tham gia vào việc cướp tiêu và tỏ ra rất kiên quyết. Nhưng người này lại có mối quan hệ thâm giao với đại tiểu thư, nếu tại hạ không nhầm. Chàng dừng một lúc mắt nhìn thẳng đối phương tiếp: - Ngoài ra còn có Vô Tình Lão Nhân Lam Ngọc Điền cũng nhúng tay vào. Đường đại tiểu thư gật đầu: - Được rồi! Tất cả những kẻ bị giết ở đây đều là thủ hạ của Bàn Long Sơn Trang. Ta đến chậm một bước nếu không Đinh Triệu Hùng không đến nỗi bị thương nặng như thế. Rồi chợt hỏi thêm: - Ngươi còn nhớ việc hiểu lầm hôm trước với Võ Lâm Công Tử không? Chiếc hộp mà Xuyên Thành Thử Tam Lang lấy trộm rồi sau đó trả lại cho Võ Lâm Công Tử chính là lễ vật y tặng cho lão phu nhân rất hữu hiệu cho việc chữa trị vết thong. Phương đông đã ửng hồng. Tiếng gà từ xóm xa vang đến xao xác. Lộ Vân Phi nói: - Đại tiểu thư, Điền Vĩnh Ân chạy về hướng tây. Nghe nói lão trang chủ của Bàn Long Sơn Trang thân đưa người truy bắt. Tào nhị tiểu thư và Võ Lâm Công Tử cũng đã đuổi tới đó. Tại hạ ... Đường đại tiểu thư hỏi: - Ngươi cũng định truy bắt? - Đương nhiên . - Nếu hắn đã rơi vào tay đối phương rồi thì sao? Lộ Vân Phi trả lời kiên quyết: - Tại hạ là người bán mạng, vì thế phải liều mạng mình để tìm cho bằng được nhân tiêu đem về. Đường đại tiểu thư cắn môi nói: - Việc này xét cho cùng...

Tới đó chợt đổi ý, gật đầu nói nhanh: - Ngươi đi đi! Chúng ta theo việc của mình nếu lỡ gặp tình huống gì ta sẽ cho người báo với ngươi. Lộ Vân Phi lập tức lao đi với quyết tâm tìm cho được Điền Vĩnh Ân bởi việc đó quan hệ đến tính mạng của chàng. (Hết tập 1 )
Tài sản của meongo75

Ðề tài đã khoá

Từ khóa được google tìm thấy
, , ,
Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™