Ghi chú đến thành viên
Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 28-05-2008, 01:12 PM
Memory
Guest
 
Bài gởi: n/a
Thời gian online: 0 giây
Tàng Long Đỉnh - Trần Thanh Vân


Tàng Long Đỉnh
Tác giả: Trần Thanh Vân
Hồi 1. Trời Thu Đẩm Máu Tình Cốt Nhục - Trường Hận Thâm Cừu Trẻ Đa Mang


Bao lần mây gió, mấy độ hàn sương, mùa thu đã về tự bao giờ mà mặt đất đã thay mình một chiếc áo vàng ảm đạm.
Gió mưa của trời thu hình như chẳng ảnh hưởng gì đến hải đảo ngoài Đông Hải xa xôi ! Ở đây ngàn ngàn chiếc lá vẫn rơi lả tả trên đỉnh phong lãnh của đảo Đào Hoa. Những cành lá trơ gầy đang rún rẫy trước gió. Những con sóng bạc đầu cứ rì rầm vỗ vào bờ của hải đảo, tạo nên những âm thanh buồn bã thê lương trênmặt biển Đông tĩnh mịch.
Lúc này mặt trời đã lên cao, những tia nắng chiếu xuống thẳng trên mặt biển.
Ánh nắng chói chang châm chích vào da thịt con người như muốn sấy khô mặt đất, đun sôi mặt biển. Chắc không ai muốn chống chọi dưới cái nắng gay gắt của mặt trời, vậy mà...
Dưới ánh mặt trời nẩy lửa ấy, trong những tia nắng kinh người ấy, người ta lại thấy trên một hòn đá bám đầy rong rêu và những con hào nổi lưng chừng trên bờ biển của đảo Đào Hoa, một cậu bé ước khoảng mười hai, mười ba tuổi. Cậu bị người ta trói chặt ở đó.
Ánh dương quanh vào gần chính ngọ chiếu gay gắt lên làn da non trên mạt cậu bé làm hồng lên như máu, nhưng dẫu sao cũng vẫn không thể nào che dấu được nét tuấn tú bất phàm của cậu.
Đó là một khuôn mặt gây cho người khác những ấn tượng mạnh, khiến ai nhìn vào đều xúc động khó quên. Đôi lông mày sắc như một lưỡi kiếm chạy dài lên đến chân tóc làm tôn lên chiếc mũi thẳng trông thanh cao kỳ lạ. Chiếc miệng nhỏ xinh mím chặt cũng tỏ vẻ một ý chí quật cường. Tất cả những đường nét trên khuôn mặt cậu trông hài hòa đến lạ, chẳng khác chi một tác phẩm tuyệt mỹ thuật của tạo vật toàn năng.
Lúc này người ta chưa nhìn thấy được đôi mắt bị che phủ dưới làn mi dài cong vút và đen nhánh, song bằng vào khuôn mặt sáng ngời của cậu người ta có thể hình dung ra nhất định đằng sau bờ mi ấy hẳn phải là một đôi mắt làm xao xuyến lòng người.
Mồ hôi và hơi nước biển mặn chát đã thấm ướt y phục màu trắng tinh nguyên của cậu, thật khó có thể tin rằng có người có thể thi hành độc thủ đối với một thiếu niên tuấn tú như vậy. Thủ đoạn thật quá tàn khốc.
Phía trên bờ lúc ấy lại là ba lão đạo sĩ tuổi xấp xỉ bát tuần, lưng đeo trường kiếm ngồi sóng vai trên một mô đất cao dưới bóng một tảng đá lớn. Đạo sĩ ngồi giữa, lông mày điểm bạc, đôi mắt nhỏ hơi xếch, râu năm chòm phất phơ trước gió trông tiên phương đạo cốt, chỉ có điều trên khóe miệng điểm một nụ cười âm trầm hiểm độc.
Lão đạo sĩ ngồi bên phải mập phì, mày cong mắt sáng rực, nét mặt hớn hở lúc nào cũng như đang cười, trông như tượng Phật Di Lặc. Lão bên trái ngược lại gầy đét như que củi trông thật thảm hại, song thần sắc lại lạnh lẽo thâm trầm trông thật đáng sợ. Lão nhìn về phía cậu bé bị trói trên tảng đá rồi lạnh lùng:
- Thật không ngờ thằng nhóc này cũng có đởm lược, bị trói từ lúc bình minh đến bây giờ mà không một tiếng kêu ca.
Lão mập cười lên ha hả nói:
- Điều đó gọi là có hổ tổ, hổ phụ thì không thể sinh khuyển tử khuyển tôn được.
Lão gầy lóe lên ánh mắt độc ác, lạnh lùng:
- “Mai Đảo” một lần ra đi e rằng khi trở về chỉ còn hổ tổ thôi.
Lão mập tiếp lời:
- Điều đó là đương nhiên. Đừng nói đến võ công của họ đã bị phế, ngay cả khi còn đầy đủ công lực cũng e về không tới nơi. Có thể chúng ta làm như vậy không tránh khỏi vẽ rắn thêm chân đó thôi.
Lão gầy nghe qua chợt trừng mắt:
- Cái gì là vẽ rắn thêm chân ! Cha con Đồng lão một thời oanh liệt, ta lại muốn xem thử họ sẽ chống đỡ được bao lâu.
Lão mập hai mắt sáng rực lên rồi cười ha hả:
- Ta chỉ e sợ rằng họ có mềm yếu cũng không mềm đến mức như ngươi tưởng.
Câu nói hình như động chạm đến lòng tự tôn của lão ốm, lão đứng bật dậy, lạnh lùng:
- Ngươi cứ chờ xem, Đồng lão suốt đời chưa hề cúi đầu trước bất cứ ai nói lời nhu nhược nhưng hôm nay nhất định lão sẽ cúi đầu trước ba chúng ta để nói lời cầu xin.
Lão mập buột miệng nói:
- Đại danh của Đồng lão không phải một sớm một chiều mà có, ta e rằng dù máu chảy đầu rơi cũng không làm cho lão ta phải cầu khẩn van xin.
Lão ốm quay phắt người lại, giọng âm trầm:
- Nếu như hôm nay ta không làm được như thế thì từ nay về sau ngươi hãy ném vứt đi biệt hiệu Thiên Sát Kiếm Hoa Vân Phong.
Lão già ngồi chính giữa nãy giờ không hề mở lời chợt từ từ đứng dậy nói:
- Hai ngươi đã bằng ấy tuổi đời sao còn cãi nhau những chuyện không vào đâu cả.
Dứt lời lão chỉ về phía xa xa trên mặt biển đoạn tiếp:
- Thuyền của Đồng Dật Trần không phải đã đến kia rồi sao? Chúng ta mau chuẩn bị đại sự.
Hai lão già quay lại nhìn theo hướng chỉ, xa xa một cánh buồm trắng đang nhằm hướng đảo thẳng tiến.
Lão mập ném một cái nhìn về phía lão ốm rồi đứng vụt dậy hỏi:
- Bây giờ chúng ta phải làm thế nào đây?
Lão già ở giữa trên khóe miệng càng hằn đậm thêm nụ cười vốn đã rất thâm hiểm, lão quét hai tia nhìn sắc bén về phía hai lão già kia rồi cười nói:
- Vũ Nội Tam Kiếm chúng ta suốt đời hành hiệp đều bị Đồng Dật Trần đè đầu cỡi cổ. Ở Trung Nguyên, danh vọng của chúng ta không thể nào vang dội hơn lão ta được.
Hôm nay, trên đảo này không thể để cho người khác trông thấy. Trong trường hợp không trái với dự định, chúng ta vẫn có đầy đủ thời gian phải không?
Hai lão già trên ánh mắt thoáng tia nhìn độc ác, đồng thanh hỏi:
- Đại ca đã nghĩ ra điều gì xảo diệu phải không?
Lão ở giữa hướng mắt về chiếc buồm trắng, cười âm trầm:
- Không sai, ta đã nghĩ kỹ, chúng ta phải ra đến nơi nghênh tiếp chiếc thuyền.
Dứt lời lão cất bước hướng về chiếc thuyền. Hai lão kia bước theo sau không kịp hỏi thêm điều gì cả.
Chiếc thuyền trắng bây giờ đã đến cách bờ chừng hai mươi trượng song vẫn chưa cuốn buồm giảm tốc độ, vẫn lao vào bờ với tốc độ như cũ.
Trên mui thuyền, một lão già chừng đã bát tuần đứng bất động, khuôn mặt của ông ta gầy gầy và trắng đến lạ lùng, trắng như chiếc buồm của con thuyền vậy. Gió biển thổi tung mái tóc trắng bạc của ông ta bay ngược lui về sau. Trông ông ta vừa cô độc vừa thê thảm, nhìn vào tự nhiên người ta có cảm tưởng rằng đây là cảnh anh hùng mạt vận.
Ông già từ từ chú mắt nhìn vào ba lão già đang bước lại phía bến nước, đôi mắt và thần sắc trên gương mặt tương tuự như nhau, vừa trống rỗng vừa miên man...
Trên thuyền, người cầm lái là một lão già lưng gù, người cuốn buồm lại là một đại hán tết tóc đuôi sam chừng trên dưới bốn mươi tuổi. Cả hai người trong đôi mắt đều nổi đầy những sợi tơ huyết.
Khi thuyền cách bờ chừng mười trượng, đại hán đuôi sam giật mạnh dây buồm, cánh buồm lập tức hạ xuống, tốc độ con thuyền từ từ giảm dần, nhưng cũng đã quá đà, toàn con thuyền như trườn người lên bến cát.
Ba lão già kia đi đến phía con thuyền ánh mắt vô cùng âm độc, lão ở giữa lại cười nói:
- Đồng huynh đã trở về rồi ư? Vì chuyện của huynh đệ chúng tôi mà khiến huynh một phen nhọc lòng, huynh đệ chúng tôi vô cùng cảm kích.
Ông già trên thuyền trông đờ đẫn nhảy xuống bến cát, ông quay lại nhìn về phía bên kia nơi đứa trẻ đang bị trói, đôi mắt lạc thần của ông bỗng nhiên loáng lên những tia trắng bạc, ông từ tuừ quay đầu lại, trầm giọng:
- Ba vị, ta từ Mai Đảo trở về. Hình như ba vị đã biết trước chuyện Đông Hải Kiếm Long trên Mai Đảo đã bị đoạn diệt, vì vậy ba vị quyết bức huynh đệ lão phu vào cạm bẫy.
Thiên Sát Kiếm Hoa Vân Phong cười âm trầm:
- Đồng huynh sao lại nói vậy. Đông Hải Kiếm Long Mai Túc Phong tàng trữ Đỉnh Long Đồ Phổ, thử hỏi ai lại không biết, Đồng huynh chuyến này đi chắc có người khác ăn chận nên không đạt được mục đích, cho nên...
Lão nói chưa hết câu thì Đồng Dật Trần đã nộ khí xung thiên, quát ngang:
- Hoa Vân Phong, Đồng Dật Trần ta và Vũ Nội Tam Kiếm các ngươi từ xưa nay không hề kết oán thù, các ngươi từ xa đến, lão phu lấy lễ thượng khách mà tiếp, lấy tình cố cựu mà nghênh, thật không ngờ các ngươi lòng lang dạ thú hạ độc vào rượu. Lại phế võ công của ba người chúng ta, lấy sự sống còn của con cháu chúng ta mà bức bách chúng ta phải đến Mai Đảo để bán cả bằng hữu cầu vinh. Ta dám chắc rằng bọn lòng lang dạ sói trên đời này không ai có thể sánh với các ngươi.
Thiên Sát Kiếm Hoa Vân Phong lại cười lạnh lùng:
- Đồng Dật Trần ! Ngươi quên rằng sự sống còn của ngươi đang nằm trong tay ai sao?
Đồng Dật Trần ngẩng mặt lên trời cười cuồng ngạo:
- Hoa Phong Vân ! Ta và ngươi đều là người từng trải giang hồ, mục đích của các ngươi căn bản ta cũng đã hiểu. Lấy kiếm lệnh đổi đồ hình cũng chỉ là cái cớ thôi, tiêu diệt Đồng Dật Trần này mới là tâm ý của các ngươi. Hoa Phong Vân, ngươi còn muốn lấy chuyện sinh tử để uy hiếp chúng ta sao? Hẳn là ngươi đang nằm mơ đấy.
Thần Sát Kiếm mắt lóe lên tia giết người, lão bước lên phía trước một bước. Đột nhiên lão mập gọi giật lại:
- Khoan đã ! Đồng huynh ! Câu chuyện của huynh thật là thảm não, không biết ai đã ra tay tàn khốc quá vậy !
Đồng Dật Trần chuyển người nhìn lại phía lão mập, dằn từng tiếng, từng chữ:
- Thiên La Kiếm Qúa Nam Bình, trước mặt của ta ngươi không cần phải giả ngây giả dại, ai hạ độc thủ ư? Các ngươi đã rõ, ta cũng thấu hiểu. Bằng vào võ công của các ngươi, một đứa trẻ ba tuổi cũng biết rõ rằng các ngươi không bao giờ dám xưng bá võ lâm. Người của Mai Đảo đã bị các ngươi đoạn diệt, lão phu vì tin người cầm Mai Đảo kiếm lệnh nên trước sau gì cũng bị tiêu trừ. Vì biết vậy nên các ngươi đã đến đây.
Cả ba lão già nghe xong đều thoáng động, Thiên La Kiếm lại cười nói:
- Đồng huynh nói như tự mình đã chứng kiến, khiến chúng ta thật khó lòng biện bạch.
Đồng Dật Trần cười nhạt:
- Vì lẽ đó lão phu thấy các vị bất tất phải kéo dài thời gian.
Lão già từ trước đến giờ k không hề mở lời đột nhiên ho lên một tiếng, cười nói:
- Đồng huynh có cảm thấy mình quá võ đoán không?
Đồng Dật Trần cười lạnh:
- Thiên Huyền Kiếm, tự ngươi hẳn biết rõ lão phu có phải quá võ đoán hay không?
Thiên Huyền Kiếm Tất Vũ lại cười âm trầm lạnh lẽo:
- Đồng huynh định kiến quá nặng nề, huynh đệ ta dù có thiên ngôn vạn ngữ cũng không thể nào thuyết phục được Đồng huynh, để tẩy sạch những nghi niệm trong lòng của Đồng huynh, huynh đệ chúng tôi đành phải dùng hành động để chứng minh, không ai giết các người đâu.
Đồng Dật Trần thoáng giật mình buột miệng nói:
- Tất Vũ, lời của ngươi là sự thật hay sao?
Thiên Huyền Kiếm vẫn với nụ cười âm trầm:
- Ta đã nói huynh đệ chúng ta dùng hành động để chứng minh, song huynh mới mở lời đã không tránh khỏi thái quá...
Vì con cháu, vì huyết cừu, vì sự tồn vong của Đồng gia, Đồng lão như quên mất sự tôn nghiêm của bản thân, vội vàng:
- Đồng mỗ xin ba vị bỏ qua.
Thiên Sát Kiếm hắng giọng lạnh lùng:
- Hừ bỏ qua ư, bỏ qua là xong ư?
Đồng Dật Trần thoáng trừng mắt, hướng về Thiên Sát Kiếm cố dấu tiếng thở dài nói:
- Theo Hoa huynh thì sao?
Hoa Phong Vân gằn mạnh từng tiếng:
- Qùi trước mặt ba chúng ta !
Khuôn mặt già nua của Đồng Dật Trần ửng đỏ, lão lập lại từng tiếng:
- Qùi trước mặt các ngươi.
Thiên Sát Kiếm Tất Vũ cười nhẹ:
- Đồng huynh, chuyện ở nơi này sẽ không ai biết...
Đồng lão ngẩng khuôn mặt già nua trắng xanh lên trời, không một chút huyết sắc, các nếp nhăn như càng dày đặc thêm. Trong đôi mắt của lão như lạnh lùng, như vô thần, như tê dại. Cảnh anh hùng mạt lộ trông thật bi thương...
Trừ ra tiếng rì rào của sóng biển, trên đảo không ai nói với nhau câu nào...
Đột nhiên Đồng Dật Trần lắc mạnh đầu hất mái tóc bạc lui ra sau rồi ngửa mặt cười lên một tràng dài hàm chứa nỗi thống thiết, đoạn nói:
-... Đồng Dật Trần hôm nay phải quì xuống trên bên cát này... ! ! !
Nụ cười giọng nói vô cùng thê lương, khiến người phải động tâm trước cảnh anh hùng sa cơ. Thanh âm của nụ cười vừa dứt thì đầu gối của lão bắt đầu gập lại, thân trên từ từ thấp xuống...
Đột nhiên một giọng trong trẻo vút lên từ phía hòn đá nổi lên:
- Gia gia ! Gia gia hãy nhớ lời dạy đối với Kỳ nhi, dù máu có chảy, đầu có rơi, chí của nam nhi đại trượng phu không ai có thể khuất phục được.
Đồng Dật Trần thần sắc chợt thay đổi, song không dừng lại động tác, cất giọng thảm sầu:
- Tiểu Kỳ, con ghi nhớ lời gia gia là rất tốt, sau này con sẽ hiểu vì sao hôm nay gia gia phải làm như thế này.
Lời nói vừa dứt thì lão đã quì hoàn toàn trên mặt đất.
Trong đôi mắt của lão già gù lái thuyền lấp lánh lệ châu, trong mắt hán tử tết tóc đuôi sam thì loáng những tia hận thù cay độc rồi từng bước tiến lại trước mặt ba lão già kia.
Vũ Nội Tam Kiếm nhìn nhau cười đắc chí, Hoa Phong Vân cất lời:
- Đồng huynh, huynh không ngờ rằng huynh có ngày hôm nay phải không?
Nói xong lão quay lại nhìn đại hán tóc sam đang đi đến. Đột nhiên đại hán quát lên một tiếng, vung chưởng lên theo thế “Vụ mê vân hùng” phi người về phía Hoa Phong Vân, chụp xuống đỉnh đầu lão mạnh như vũ bão, đồng thời hét lên:
- Ngươi cũng sẽ không ngờ có ngày hôm nay !
Lời vừa dứt thì chưởng phong đã đến, song Hoa Phong Vân vẫn chỉ cười nham hiểm, lão bước lui một bước xoay mình chính diện, vận kình lực đưa lên tiếp chiêu.
Người ta chỉ nghe ầm ầm mấy tiếng, người của đại hán đã bị hất tung ra ngoài bốn trượng. Đại hán chỉ hộc lên một tiếng, bãi cát dưới chân chàng đã nhuộm đỏ vì dòng máu phun ra như suối từ miệng gã. Khuôn mặt đỏ hồng lập tức chuyển sang màu trắng nhợt nhạt.
Đồng Dật Trần nhìn ngây dại và hán tử gọi lão gù:
- Đồng Phúc, ngươi hãy đỡ Tân Dũng dậy.
Trong thanh âm của lão chất chứa bao nhiêu là bi phẫn.
Tân Dũng lúc này đã chống tay lên mặt đất gượng dậy, đôi mắt lạc thần nhìn vào Đồng Dật Trần thều thào:
- Lão gia... Tân Dũng này phải đi trước lão gia... thù này... hận này... ai sẽ thay lão gia và thiếu chủ báo phục... con... con chỉ hận trời già... không mắt...
Gã gắng chút hơi tàn nhìn qua phía cậu bé trên tảng đá, rồi trước khi đưa mắt tới lão gù, thân của chàng đã không còn hơi sức, sụp người xuống, những ngón tay cắm sâu vào cát đá...
Trên huyệt mi tâm của cậu bé đang nằm trên tảng đá nổi bỗng ánh lên một nốt ruồi son bằng đầu ngón tay, trên khuôn mặt nhợt nhạt của cậu bé cũng ánh hồng lên như vừa thức giấc.
Thiên Huyền Kiếm Tất Vũ chẳng thèm để mắt tới Tân Dũng, lão cười nhạt:
- Đồng huynh xin đứng dậy, để chứng minh lời của Đồng huynh, Mai Đảo bị tiêu diệt là sự thật, lão phu có một lời thỉnh cầu, xin Đồng huynh hãy đưa chúng tôi cùng đi đến Mai Đảo.
Lão nói vừa xong, sắc mặt bỗng lạnh lùng khủng khiếp, quay sang Thiên Sát Kiếm lão tiếp lời:
- Lão tam ! Chúng ta giữ lời không giết đứa trẻ này, bất quá vì muốn mời Đồng huynh hợp tác, đợi đến lúc tìm được Tàn Đỉnh Đồ hẳn hay, để cho nó sống thêm một thời gian nữa.
Thiên Sát Kiếm Hoa Phong Vân thoáng giật mình nói:
- Dùng phương pháp nào để nó có thể sống thêm một thời gian nữa?
Tất Vũ cười thâm hiểm:
- Da người dưới ánh mặt trời sẽ dần dần co rút lại, không phải là nó có thể sống thêm một thời gian nữa sao?
Thiên Sát Kiếm chợt hiểu ra, lão cười rộ lên tàn khốc nói:
- Vậy ra chính là cha giết con đó thôi... ha... ha...
Nói đoạn lão rút ra một thanh dài từ trong ống tay áo có bảy nhánh kỳ lạ, rồi đi về phía xác của trung niên hán tử.
Đồng Dật Trần nghe những lời đối thoại chợt hiểu rõ sự tình, ông gầm lên:
- Tất Vũ !... Ngươi đã nói rồi nuốt lời sao?
Thiên Huyền Kiếm Tất Vũ cười đắc chí:
- Sao lại bảo chúng ta nuốt lời ! Bọn chúng ta có giết nó đâu? Vả lại lão phu tin rằng Mai Túc Phong trên Mai Đảo vẫn còn sống nên sau khi tìm được Đỉnh Long Đồ ta sẽ trở lại lập tức. Lúc đó ta nghĩ rằng làn da của nó còn chưa bị cháy khô đâu ! Hơn nữa, tháng này cây Thúy Chi sẽ vừa chín, không khéo lệnh tôn gặp được kỳ duyên cũng nên... ha ha... bấy giờ mối huyết hải thâm cừu này nó sẽ báo phục... ha ha...
Thiên La Kiếm Qúa Nam Bình lại tiếp lời:
- Đồng huynh ! Nhất định huynh nghe qua, năm xưa Vũ Vương trị thủy thành công đã cho đúc chín đỉnh lớn để tượng trưng cho chín Châu. Khi Cửu Đỉnh lưu truyền đến đời Chiến Quốc, Thạch Cơ Tử đã có được một chiếc. Truyền thuyết rằng vị kỳ nhân này đã trồng vào trong đỉnh một cây gọi là Cửu Quả Thúy Chi, sau khi quả này chín tới, ai dùng được nó có thể đạt được công lực trùm trời đất. Mặt ngoài chiếc Đỉnh, ông ta lại khắc vào đó một pho “Tiềm Long Thần Công” ảo diệu vô cùng. Không chừng lệnh tôn sẽ... ha ha...
Trong khi Thiên La Kiếm đang thao thao bất tuyệt thì trên một tảng đá lớn cách đó chừng hai mươi trượng không biết từ bao giờ đã xuất hiện một vị hòa thượng cốt cách phi phàm. Nhìn vào diện mạo thóat tục như sống cũng tùng cổ nguyệt, người ta có cảm giác như đang đứng trước một biểu tượng của từ bi hỷ xả. Một điều lạ lùng là trên huyệt Mi Tâm giữa đôi lông mày của ông cũng có một nốt ruồi son đỏ như máu. Nếu như Vũ Nội Tam Kiếm nhìn thấy nốt ruồi son này thì nhất định sẽ đoán ra ngay vị hòa thượng này là ai mà không khỏi phi hồn tán phách.
Đồng Dật Trần hai mắt đỏ ngầu nghiến chặt hai hàm răng:
- Tất Vũ ! Bây giờ ta mới gặp một loại người lòng lang dạ sói như ngươi. Thật đê tiện.
Bấy giờ Thiên Sát Kiếm Hoa Vân Phong đã lột xong một miếng da chừng hơn hai thước trên ngực của trung niên hán tử kia. Lão ta quay người lại phi thân đến trên tảng đá nổi rồi nắm lấy đầu cậu bé, buột tấm da vào cổ của cậu.
Hai mắt cậu bé tưởng chừng như đã trở thành ha quả cầu huyết, nhìn một cách oán hận thâm thù vào mặt Hoa Vân Phong, cậu dằn từng tiếng:
- Một ngày nào đó ta sẽ dùng da của ngươi để trói lên cổ của các ngươi.
Hoa Vân Phong bật cười lên ha hả, nói:
- Nhưng liệu ngươi có sống qua khỏi ngày hôm nay không... ha ha...
Trong thanh âm của tiếng cười cuồng ngạo lão đã tung người phi về phía bến cát.
Lúc này Đồng Dật Trần đã lọt vào trong tay của Qúa Nam Bình, chỉ nghe lão cười lên đắc ý.
- Đồng huynh ! Trời đất rộng mênh mông, nơi đâu cũng có thể gửi gấm nắm xương tàn, hà tất phải nhất định tại Đào Hoa đảo này... ha ha...
Lúc này lão già gù còn lại đang từng bước từng bước tiến đến tảng đá nổi, Hoa Vân Phong nhìn thấy liền cười lên nói:
- Lão tử ! Ngươi còn muốn đi đâu? Sao chưa chịu lên thuyền hả?
Lão già gù dừng bước từ từ quay lại rít giọng thê lương:
- Cả Đào Hoa đảo các ngươi còn tận diệt thì quý gì cái mạng của lão nô tài này mà các ngươi muốn giữ lại?
Thiên Sát Kiếm Hoa Vân Phong cười lạnh:
- Lão nô tài kia ngươi thật muốn chết sao?
Lão già lại từ từ quay người bước tiếp, vừa nói:
- Lão nô tài như ta nên chết sớm đi thì hơn.
Lão vẫn hướng về phía tảng đá có cậu bé. Thiên Sát Kiếm hừ lạnh một tiếng, lão xòe tay búng vút một tiếng, năm luồng chỉ phong rít lên. Lão bộc chỉ kịp kêu lên một tiếng thê thảm, cả người lão đổ nhào xuống biển, phút chốc mặt biển đã loang lên một vùng máu đỏ. Hình như còn quá đau xót vì thảm cảnh của Đào Hoa đảo, bàn tay già nua dính dầy con hào biển còn với lên mấy cái về phía cậu bé như gửi gắm điều gì... thật là một cảnh đau lòng.
Vũ Nội Tam Kiếm nắm lấy thân hình như đã tê dại của Đồng Dật Trần tung mình nhảy lên chiếc thuyền trắng, rồi nhanh chóng dong buồm ra khơi.
Nhìn theo bóng thuyền trắng càng lúc càng xa dần, cậu bé từ từ nhắm mắt lại, hai dòng nước mắt theo hai bên khóe mắt lăn dài. Đây vừa là sinh ly mà cũng là tử biệt.
Đào Hoa đảo lại trở về với sự yên lặng cố hữu, nắng thu vẫn chiếu gay gắt trên mặt biển.
Đứng lặng yên trên một triền đá, lão hòa thượng nhìn theo bóng thuyền trắng dần dần nhỏ lại rồi khuất sau những con sóng vô tình của biển cả, bất chợt ông thở dài nặng nề, tự lẩm nhẩm một mìh:
- Đã tĩnh tu hơn hai mươi năm ta vẫn chưa thay đổi bản tính của mình, trời đã phú cho ta tấm lòng từ, đã cho ta đôi mắt bằng xương thịt, ta thật khó lòng sống ra ngoài cuộc thế này !
Cùng với thanh âm lầm rầm tự nói, nốt ruồi son trên huyệt mi tâm của hòa thượng dần ửng đỏ lên như máu vậy. Không thấy hòa thượng động thân mà thân thể ông bỗng dưng như một làn khói bay đến tảng đá nổi ngoài biển cách ông chí ít cũng phải hai mươi lăm trượng. Lão hòa thượng quan sát cậu bé từ dưới chân lên trên đầu, vừa chạm phải nốt ruồi son trên trán cậu bé, ông chợt giật mình, lẩm nhẩm trong miệng:
- Mi Tâm huyệt... nốt ruồi son...
Cậu bé trên tảng đá mở mắt nhìn lão hòa thượng một thoáng rồi lại khép mắt.
Lão hòa thượng cơ hồ đã mất đi trầm tĩnh thoát tục như lúc trước, ông vươn tay mở dây trói trên tay cậu bé. Cậu bé mở mắt lần thứ hai nhìn lão hòa thượng chầm chậm hỏi:
- Đại sư ! Mọi chuyện người đã chứng kiến hết phải không?
Lão hòa thượng thoáng giật mình, rồi nhẹ nhàng nói:
- Đúng vậy ! Hài tử, ta đã trông thấy tất cả.
Cậu bé chợt nhắm chặt mắt, lạnh lùng nói:
- Đại sư ! Người biết rằng nếu cứu tôi thì sau này tôi sẽ hành động thế nào chứ? E rằng khó tránh phạm vào giới sát của tôn chỉ Phật môn.
Lão hòa thượng cười nhẹ nhàng đáp:
- Chính vì ta biết rằng sau này con sẽ làm gì nên bây giờ mới cứu con. Hài tử, từ nay ta không còn là người xuất gia nữa.
Nói đoạn ông cắt dây trói cho cậu bé vào tháo tấm da người quanh cổ cho cậu.
Nắng thu vẫn chói chang chiếu thẳng xuống mặt biển, ngọn thu phong lại về đưa những chiếc lá vàng heo hắt trở về với cát bụi, chỉ có nỗi hận trong long người thì thu phong không thể nào thổi dạt.
Trước một tảng đá lớn bít kín miệng hang rêu phong như đã từ lâu không hề có người đến trên Đào Hoa đảo, một cậu bé ước khoảng mười hai mười ba tuổi vận một bộ đồ trắng đang phóng mắt nhìn xa xăm ngoài mặt biển. Nét mặt cậu trông vừa ưu sầu vừa oán độc. Trên khuôn mặt non trẻ của cậu như hằn lên những nét hận thù chứ không thấy thóang nụ cười vô tư lự như các trẻ nhỏ thường có.
Một bóng lão tăng nhẹ nhàng đáp xuống như một chiếc lá trước miệng động đá.
Lão tăng trông như đã cùng với những cây cổ tùng trường tồn bất tử. Lão tăng nhìn về cậu bé với một ánh mắt vô cùng thương cảm rồi nặng nề lắc đầu cất giọng nhẹ nhàng:
- Tiểu Kỳ ! Con đứng ở nơi này đã bao lâu rồi?
Cậu bé áo trắng cất tiếng hỏi:
- Đại sư ! Ngày mai lại là một ngày trong nắng ấm phải không?
Thanh âm của cậu bé như muốn ám chỉ một điều gì.
Lão hòa thượng thoáng chau mày, nhưng lập tức hiểu ra, ông trầm giọng:
- Tiểu Kỳ ! Bảy ngày qua, mỗi bận hoàng hôn con đều hỏi ta câu này, có lẽ ta phải mang con đi thôi, chúng ta đi ! Quay trở về ta sẽ kể hết mọi chuyện cho con nghe.
Cậu bé quay lại phía lão hòa thượng, ánh mắt như khẩn cầu, thấp giọng:
- Đại sư ! Bảy ngày qua tâm tư của con không thể nào tách khỏi hình ảnh song thân ! Con... con có thể hay không... Con...
Lão hòa thượng hình như hiểu ý cậu bé muốn nói gì, bèn gật đầu rồi ngồi xuống bên một hòn đá cạnh đó, nói:
- Tiểu Kỳ, con đối với bất cứ ai đều không muốn dùng đến hai chữ “thỉnh cầu” đúng không?
Nói đoạn lão ngồi tránh qua một bên và bảo:
- Con đến ngồi đây !
Cậu bé nhìn lão hòa thượng với ánh mắt cảm kích rồi bước đến ngồi xuống bên cạnh.
Lão hòa thượng ngẩng đầu nhìn ngắm sắc trời đã chuyển dần sang màu hoàng hoôn, ánh mắt của ông dần dần chuyển về phía chân trời xa xa, trầm tư giây lát rồi cất tiếng hòa hoãn:
- Đây là một truyền thuyết lưu truyền mấy trăm năm nay trong võ lâm. Người ta cho rằng ở Đông Hải đang tàng trữ “Tiềm Long Thần Công” của Thạch Cơ Tử. Nhưng mấy trăm nă nay chẳng ai tìm được, vì vậy truyền thuyết này đã trở thành một giai thoại mà thôi. Thậm chí có người còn hoài nghi Thạch Cơ Tử cũng chỉ là một nhân vật truyền thuyết mà thôi. Vì lẽ đó, truyền thuyết kia cũng dần dần được người ta lãng quên, chỉ tồn tại như một cổ sự. Thật không may, cách đây chín mươi năm, bấy giờ ta vừa mới xuất đạo, trong võ lâm lại có người chứng minh được rằng Thạch Cơ Tử là một nhân vật có thật, cùng với Quỷ Cốc Tử trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Quỷ Cốc Tử thì thần cơ diệu toán vô song, Thạch Cơ Tử thì võ công độc bá thiên hạ. Vì vậy, câu chuyện này lại một lần nữa lưu truyền trong võ lâm và một lần nữa gây ra một trường sóng gió khắp Trung Nguyên.
Lão hòa thượng ngồi xếp bằng lại tiếp tục nói:
- Thế nhưng, chín mươi năm qua không một ai tìm ra bóng dáng của chiếc cự đỉnh có chứa “Tiềm Long Thần Công”, thậm chí nó đang ở phương hướng nào cũng không ai biết. Mãi cho đến mấy tháng trước, người của Mai Đảo bỗng nhiên tìm được một miếng ngọc bội xưa trên đó có khắc rằng chiếc Cự đỉnh đang ở tại Đông Hải và cây Cửu Quả Thúy Chi tháng này sẽ chín tới. Tin này lập tức truyền khắp giang hồ, những kẻ bắt hình bắt bóng lại phao rằng Mai Đảo Thế Gia đã tìm được bí đồ của Thạch Cơ Tử, vì đó mà mang lại cho Mai Đảo họa tận diệt toàn gia. Tai kiếp này còn lan tói cả những người có liên quan với Mai Đảo.
Cậu bé chợt nhỏ giọg nói:
- Đại sư ! Sao người biết rằng Mai Đảo không hề tìm thấy được bí đồ này?
Lão hòa thượng cười nói:
- Lúc họ tìm được tấm ngọc bội thì ta đã tìm ra ngọn núi bí mật đang giữ chiếc Đỉnh này. Vì vậy ta biết rõ bức Tàng Long Đồ kia chỉ chứa một phần.
Cậu bé chợt buột miệng nói:
- Vậy là đại sư đã luyện thành võ công khắc bên trên rồi phải không?
Lão hòa thượng lắc đầu cười nói:
- Nhất ẩm nhất trác đều do trời định, khi mà quả Thúy Chi chưa chín thì bằng vào công lực của ta thật không thể luyện thành.
Cậu bé nghe lời chợt trố mắt, buột miệng:
- Đại sư có thể đạp nước mà phi hành, vung tay phá thạch, hơi thổi cũng đủ đả thương người chẳng lẽ với công lực như vậy mà không có cách gì luyện thành sao?
Lão hòa thượng lại cười nói:
- Tiểu Kỳ ! Con lấy làm lạ cũng phải. Thạch Cơ Tử là kỳ nhân ở đời nên mọi chuyện người đã suy đi tính kỹ, vì vậy nên người mới trồng lên chiếc Cự đỉnh cây Cửu Quả Thúy Chi nhằm để bổ sung công lực cho người hữu duyên để luyện “Tiềm Long Thần Công”.
Cậu bé buột miệng:
- Đại sư, hiện tại không phải quả Thúy Chi đã chín rồi sao? Đại sư hiện tại có thể luyện thành rồi phải không?
Lão hòa thượng lại cười nói:
- Ta luyện thành rồi, mối oan cừu của con ai sẽ báo phục?
Cậu bé chầm chậm cúi đầu, đôi mắt nhìn chằm vào mấy ngón chân, hồi lâu cậu mới nói:
- Kỳ duyên này không phải do Thiên Kỳ tạo được, Thiên Kỳ sẽ không chiếm lấy làm của riêng mình.
Lão hòa thượng đôi mắt chợt sáng lên, lòng thầm nghĩ:
“Hảo hài tử, con thật có nghĩa khí, ta thật không nhìn nhầm người.” Nghĩ đoạn ông nói:
- Tiểu Kỳ ! Muốn lĩnh hội tám thức trong “Tiềm Long” ít ra cũng phải cần đến thời gian năm đến sáu năm, dưỡng khí trong ngọn núi kia chỉ có thể dùng được trong thời gian sáu năm. Nếu như trong thời gian sáu năm mà không luyện thành thì cũng đành nửa đường bỏ dở. Ta ư? Ta không có nhiều thời gian như thế đâu !
Mấy tiếng sau cùng ông nói như phải gắng lực.
Đôi mắt của cậu bé nhìn chằm chằm vào mặt lão hòa thượng tỏ vẻ nghi ngờ, từ từ nói:
- Đại sư ! Người nên đi đến đó.
Thanh âm của cậu như chất chứa cả một nỗi quan hoài.
Cơ nhục trên mặt lão hòa thượng rung rung nhè nhẹ, giọng lạc đi:
- Tiểu Kỳ, sáng sớm ngày mai ta cùng con xuất phát, chỗ đó là một vùng không gian dưới đáy biển được một ngọn núi lớn úp lại. Đứng trên mặt biển thì không thấy dấu tích gì cả. Cần phải lặn xuống sâu hơn hai trăm trượng mới có thể phát hiện ra lối vào. Sau khi vào sâu con phải ngoi lên mới tìm đến được thạch động. Tiểu Kỳ ! Con có dám lặn xuống một độ sâu như vậy hay không?
Cậu bé gật gật đầu nói:
- Tiểu Kỳ có thể ! Đại sư, người là ai? Đại sư còn chưa nói cho Tiểu Kỳ hay và ngày mai Tiểu Kỳ sẽ đi đến đâu?
Lão hòa thượng có chút kích động, nhẹ nhàng vuốt tóc Tiểu Kỳ, trầm giọng:
- Đó là một nơi rất xa. Tiểu Kỳ ! Sau này, giả sử khi con luyện thành thần công mà ta vẫn còn sống trên cõi đời này thì tài sản sẽ đến đón con.
Thiên Kỳ chấn động toàn thân, vội nói:
- Đại sư ! Sao lại có cuộc ước hẹn khủng khiếp này?
Hòa thượng bình tĩnh cười nói:
- Tiểu Kỳ ! Cái chết có gì là khủng khiếp, đúng không?
Ngẩng lên nhìn lão hòa thượng, khóe mắt Đồng Thiên Kỳ chợt trào ra đôi dòng lệ, cậu như tự nói với chính mình:
- Sau khi chết rồi có lẽ không còn biết điều gì nữa. Thế nhưng người sống thì lại không có cách gì để quên được những nỗi trần ai của thế cuộc. Có lẽ ta, Đồng Thiên Kỳ này vĩnh viễn là một người cô độc.
Lão hòa thượng bị xúc động mạnh, đôi lông mày trắng nhướng lên. Đột nhiên ông ôm Đồng Thiên Kỳ vào lòng rồi như tự nói một mình:
- Tiểu Kỳ ! Cảnh ngộ bi thảm của con đã khiến ta khó lòng định tu trước nỗi khổ của nhân thế, tình cảm chân thành của con lại thắp lên trong lòng ta ngọn lửa yêu thương đã tắt từ bao nhiêu năm qua. Ta vốn chỉ muốn nói cho con biết ta là Linh Ẩn hòa thượng, song bây giờ ta lại muốn nói thêm cho con biết chính thực ta là ai? Kỳ nhi !
Con có bao giờ nghe phụ thân nói đến cái tên “Huyết Kiếp Thủ Vân Không” chưa? Ta chính là Vân Không.
Đồng Thiên Kỳ nghe nói liền ngẩng khuôn mặt nhỏ bé lên kinh ngạc, gật đầu liên tiếp mấy cái rồi nói:
- Tiên Tổ đã từng nói qua nhiều lần, mỗi lúc nhắc đến người thường dặn dò rằng làm người không khuất phục trước kẻ mạnh, phải trừ tận gian đồ trong thiên hạ giống như Vân Không vậy. Lúc bấy giờ con chỉ sợ rằng không học được võ công trùm thiên hạ như vậy mà thôi.
Lão hòa thượng cười mãn nguyện nói:
- Sáu năm sau, Tiểu Kỳ ! Công lực của con sẽ vượt xa ta năm nào.
Thiên Kỳ nói vẻ tư lự:
- Đại sư ! Người mà Đại sư cần gặp là ai?
Lão hòa thượng lấy từ trong người ra một chiếc dĩa màu tím trông rất tinh xảo, rồi ông đặt vào bàn tay của Đồng Thiên Kỳ, đoạn nói:
- Thiên Kỳ ! Ngày con luyện thành thần công, giả sử ta không đến đón con, con cứ cầm chiếc dĩa này hành hiệp giang hồ, ắt có người đến tìm con. Tiểu Kỳ, trên huyệt Mi Tâm của con và của ta đều có nốt ruồi son giống nhau, vì vậy sau này cái tên Huyết Kiếp Thủ con sẽ mang trên mình.
Âm tiết của câu nói như đặt hết hy vọng vào Đồng Thiên Kỳ.
Đồng Thiên Kỳ hai tay nhận lấy chiếc dĩa thép như nhận lấy hoài bảo của vị hòa thượng, đồng thời hai chân cậu quì xuống, dập đầu mấy cái liền, gọi lên đầy xúc động:
- Sư phụ ! Sư phụ...Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Memory

  #2  
Old 28-05-2008, 01:14 PM
Memory
Guest
 
Bài gởi: n/a
Thời gian online: 0 giây

Tàng Long Đỉnh
Tác giả: Trần Thanh Vân
Hồi 2. Tung Hoành Phá Miếu Vung Long Chưởng - Tiêu Hán Cao Sơn Hận Vẫn Trường


Mấy độ hoa đào nở, rồi cũng mấy mùa hoa rụng, thời gian mãi mãi như vó ngựa qua song. Giữa những đóa hoa khai nhụy và giữa những mùa hoa rụng, có ai biết được đã bao nhiêu sinh linh phiêu lãng đến thế gian này và đã bao nhiêu sinh linh rời bỏ thế gian để đi vào cuộc sống vĩnh hằng.
Xuyên Sơn trấn trước đây vốn chỉ là một trấn nhỏ dành cho những người nghèo khổ và những khách lang thang. Cư trú ở đây chỉ có vài ngư dân nghèo sống dựa vào mặt biển, đánh cá độ nhật.
Nhưng từ sau khi Phổ Đà Sơn trở thành thánh địa của Phật môn, vì rằng những người dâng hương cúng phật đều phải đi ngang qua vùng này nên ở hương trấn nghèo khổ này khách điếm, tửu lâu mọc lên như nấm, bỗng chốc trở thành một thị trấn phồn hoa.
Trước đây hơn năm năm, người của Mai Đảo và Đào Hoa Đảo cùng những nhân vật thường ra vào Đông Hải đột nhiên biến mất một cách kỳ quái. Những dân cư thật thà kia có biết gì về thảm biến bất hạnh đã xảy ra trên đảo.
Lúc này đây, một trận mưa như trút đang dội xuống mình của Xuyên Sơn trấn, những đám mây đen vẫn ùn ùn kéo đến bao trùm cả một vùng trời rộng đến cả ngàn dặm, ngọn gió giá buốt của tháng hai vốn đã khiến người ta khó chịu lại cộng thêm một trận mưa phủ phàng càng thêm ai oán lòng thế chân. Tuy lúc này là ban ngày song nhà nhà quán sá đều đóng cửa, đường thị trấn không một bóng người, trông vắng vẻ u tịch như cảnh ban đêm vậy. !
Cách thị trấn chừng ngoài năm mươi dặm, trong một tòa miếu hoang, chính là “Phá sơn thần miếu”, người ta lại thấy một bạch y thiếu niên ngồi trên một phiến đá đã được lau quét thật sạch bên cạnh bàn thờ miếu. Bình thường đây vốn đã là nơi hãn hữu mới có bóng người đến, huống hồ dưới cái rét kinh người và trận mưa như trút này. Sự xuất hiện của chàng hẳn làm mọi người ngạc nhiên :
chàng từ đâu đến?
Đó là một khuôn mặt đầy ấn tượng sâu đậm vừa khiến người ta ngưỡng mộ bởi các đường nét hài hòa đến kỳ lạ. Đôi lông mày của chàng trai xếch nhẹ và chạy dài chân tóc, dưới hàng mi đen nhánh là ánh mắt trong như mặt nước hồ thu, bên dưới sóng mũi thẳng là đôi môi đỏ như son.
Đẹp ! thật là một khuôn mật đẹp. Chỉ có điều trên khuôn mặt ấy hình như luôn luôn đóng băng, một màn sương lạnh giá luôn bao phủ khiến người ta có cảm giác rằng chàng ta từ một thể. giới nào đến, như chàng chẳng nhớ gì đến cuộn thế này và có lẽ quên luôn sự hiện hữu của chính bản thân chàng !
Đôi mắt hoang sơ như ai oán, như sầu thương, như uất hận nhìn vào những giọt nước mưa rơi xuống từ nóc nhà dột nát, chàng trài cầm chiếc roi ngựa trắng một màu như ngọc bích, tỳ vào mũi giày dáng như đang nhập thần, có lẽ chàng thanh niên đang nghĩ về những chuyện đã qua trong cuộc dời...
Mưa bên ngoài vẫn tầm tả như trút hết hận thù lên đầu thế gian, mưa đến quá đột ngột mà không biết đến bao giờ mới ngừng. Đột nhiên, ánh mắt chàng thanh niên dừng lại, đôi mày ngài chau lại, hình như chàng đã phát hiện một điều gì đó nên phóng mắt nhìn về phía ngọn loạn thạch sơn.
Đột nhiên, từ phía bên ngoài vang lên một giọng ồm ồm :
- Mẹ nó ! tìm thấy rồi ! ta đã nhớ là trên ngọn loạn thạch sơn này có một ngôi miếu của Phá Sơn Thần mà, vậy mà cũng mất cả nửa ngày để tìm kiếm.
Thanh âm tuy vang lên rất rõ song thực ra hãy còn xa lắm, chứng tỏ nội lực của những người này không phải loại vừa Chàng thanh niên nghe qua vẫn lạnh lùng tự nói :
- Vậy là họ sẽ đến đây.
Song đôi mắt của chàng vẫn nhìn băng giá vào những giọt nước mưa nhỏ xuống từ diềm mái.
Không lâu sau đó, người ta chỉ thấy loang loáng mấy hoang ảnh ở cửa miếu, ba người đã xuất hiện trong ngôi miếu Phá Sơn thần song lại ướt như từ dưới hố lên vậy.
Họ không ngờ đến việc trong miếu có người, nên vừa nhìn thấy bạch thiếu niên, cả ba người bất giác giật mình, song sau khi sáu tia mắt quét vào khuôn mặt tuấn tú của thiếu niên, họ bình tĩnh nhìn nhau một cái rồi mỗi người tự đi tìm một phiến đá quét sạch bụi để ngồi xuống.
- Mẹ nó ! mưa lớn thế nầy thì biết bao giờ mới tạnh, nếu như qua mấy canh giờ nữa mà không tạnh thì có lẽ chúng ta sẽ chuẩn bị không kịp cho cuộc săn vui nhộn ở Thiên Đài Sơn !
Người nói là một đại hán chừng trên dưới tứ tuần, mắt xếch; mặt bành lớn,trông như một giặc cướp bạo ngược.
- Con bà nó ! nếu trời không mưa thì chúng ta đã lên đường rồi còn gì. Trong cơn mưa này chắc chắn con nha đầu ấy sẽ ướt sủng từ đầu tới chân. Võ công của nó bây giờ cũng chẳng còn, lại thêm Chấn Thiên Môn cho Kim Lệnh Công tử mượn hơn một trăm con chó săn, ta nghĩ con nha đầu này có mọc cánh cũng không thể nào thoát được !
Người vừa nói đang ngồi tựa cửa, chiếc đầu trọc đến láng bóng, tướng mạo thâm trầm, nham hiểm với đôi mắt tinh nhành, lông mày hình chữ bát. Trông lão trạc ngoại ngũ tuần.
Ngồi đối diện với gã hán tử mắt xếch là một thiếu niên công tử chừng hai mươi hai, hai mươi ba. Vừa nghe lão đầu trọc nói xong vội buột miệng :
- Nghe nói rằng tiểu thư ấy của Mã Gia đẹp lắm phải không?
Đôi mắt tinh nhanh của gã đầu trọc trông càng liến thoắng hơn, đáp :
- Thiếu gia ! nhan sắc của con nha đầu này có thể nói là thế gian hiếm có, không những khuynh quốc khuynh thành mà còn chẳng khác chị.. chẳng khác chị..
Lão gãi đầu tìm mãi không ra câu gì để ví von. Gã thiếu niên chỉ cần nghe nói đến đó cũng đã diên đạo thần hồn, vội tiếp :
- Tần Hùng ! ngươi đã nhìn thấy cô ta lần nào chưa? ngươi có thể nói rõ hơn về dung mạo của cô ta không?
Gã trọc liến láu liên thanh :
- Khó lắm ! khó lắm ! nếu là mỹ nhân thường gặp ở đời thì tôi dễ dàng miêu tả chỗ đặc sắc của họ, đằng này lại là một mỹ nữ thiên hạ vô song, tôi không biết phải nói thế nào cho phải, mọi cái trền người của con nha đầu này điều hài hòa đến kỳ lạ.
Tần Hùng tôi đã bôn ba khắp giang hồ trong suốt ba mươi năm, tự tin rằng đã gặp qua không biết bao nhiêu là mỹ nhân, nhưng nếu là một người toàn thiện toàn mỹ như vậy thì, thú thực chưa bao giờ thấy qua?
Gã được gọi là thiếu gia nghe chừng nôn nao không chịu được, gã nhìn ra ngoài trời mưa vẫn như thác lũ, nói giọng cương quyết :
- Đợi một lúc nữa dù mưa có tạnh hay không, chúng ta cũng phải đi đến Thiên Đài Sơn !
Gã trọc nghe qua hơi hoảng, gã mắt xếch nhìn trừng vào gã trọc một cái rồi giận dữ :
- Thiếu gia đừng có tin vào lời thằng trọc nói phét, hắn chưa bao giờ thấy cô ta cả, nếu không làm sao ngay cả hình dáng của cô ta thế nào hắn cũng không thể nào mô tả được?
Gã trọc nghe nói dù mưa cũng phải đi trong lòng có chút hối hận về sự đa ngôn của mình, đang nghĩ cách để vớt vát, bỗng nghe gã mắt xếch xuyên tạc bất giác nổi giận, ánh mắt loáng lên giọng sẩe bén :
- Ta Tần Hùng dám chỉ tay lên trời thề rằng ta đã nhìn thấy cô gái. Bấy giờ Vưu Gia Bảo chúng ta còn chưa có giao tình với Nhật Nguyệt Bang thống lãnh Trung Nguyên, Dật Tâm sư thái còn chưa đối địch với chúng ta. Bấy giờ con nha đầu này chỉ vừa tròn mười bảy tuổi, đó chính là lúc sau khi Mai Đảo bị tận diệt ba năm lẻ tam ngày Vừa nghe cô gái đang trở thành vật đề chính là người còn sót lại của Mai Đảo, bạch y thiếu niên thoáng giật mình, ánh mắt chàng phát ra những tia lạnh sắc bén. Nốt ruồi son ở Mi tâm huyệt lại nổl lên tròng đỏ như máu, nổi bật lên trên khuôn mặt tuấn tú tuyệt luân của chàng trai Gã "Thiếu gia" có lẽ đã hoàn toàn tin vào lời của gã trọc, đứng vụt đậy thúc hối :
- Đi ! Chúng ta đi ngay bây giờ !
Gã trọc tuy chiếm được ưu thế trong trận khẩu chiến nhưng lại không muốn đi trong trời mưa tầm tả thế này, đôi mắt gà chọi của gã lại liến thoắng đột nhiên như nghĩ ra điều gì gã khoát tay nói:
- À... tôi nghĩ ra rồi, thiếu gia, chúng ta đợi đến tạnh mưa rồi đi thì tốt hơn. Tôi cam đoan rằng thiếu gia sẽ gặp con nha đầu ấy !
Gã thiếu niên chau mày vẻ nghĩ ngợi hỏi :
- Sao lúc nãy ngươi bảo rằng con nha đầu này không thể trốn thoát qua một canh giờ nữa?
Gã trọc xua tay :
- Thiếu gia ngồi xuống đây nghe tôi nói cái đã !
Như muốn kéo dài thời gian, gã còn ho liền mấy tràng dài, rồi thong thả lựa lời:
- Con nha đầu này có nuôi một con Bạch Anh Vũ, khi Dật Tâm sư thái đi Đại Hán để thay con nha đầu tìm loại thuốc giải để hồi phục công lực đã tích độc trong nam năm, con nha đầu nghĩ đến khả năng có chuyện bất trắc xảy đến cho nó nên ngày đêm cho con chim Anh Vũ bay xung quanh tuần tiểu, Kim Lệnh công tử tuy hành động vô cùng cẩn mật, nhưng vẫn không bắt được. Sau đó, Kim lệnh công tử liên tục hạ sơn điều ba lượt người nhưng qua bảy ngày bảy đêm vẫn không tìm ra tông tích của con nha đầu, vì vậy mới nghĩ đến chuyện đến Chấn Thiên Môn mượn chó săn...
Gã thiếu niên tiếp lời :
- Đúng rồi bầy khuyến tặc bằng vào khứu giác có thể tìm ra ngay, dù con nha đầu này có chim Anh Vũ cảnh giác song cũng không thể nào trốn thoát được.
Gã trọc lại giật mình, đôi mất gà chọi của gã lại láo qua láo lại, rối cười nói:
- Con nha đầu này từ nhỏ đã học được một cuốn kỳ thư, võ công của nó còn trên cả phụ thân nó là Đông Hải Kiếm Thánh Mai Túc Phong. Khi Mai Đảo bị tận diệt, nó cũng uống nhiều rượu độc. Song năm ấy Mai Túc Phong cũng kháng cự khá quyết liệt.
Thiếu gia ! thiếu gia nghĩ xem với công lực như nó thì công lực có mất hoàn toàn không?
Cũng vì không muốn đi dưới trời mưa tầm tả như vậy nên gã mắt xếch cũng dẹp mối hận trong cuộc khẩu chiến, phụ họa :
- Tôi nghĩ rằng con nha đầu này nhất định vẫn còn công lực khá cao, nếu không, Dật Tâm lão ni nhất định không vọng tưởng chuyện khôi phục công lực cho nó đâu !
Trong lòng thiếu niên chắc là đã an định được nên gã từ từ ngồi xuống, nói :
- Thế nhưng, ta nói rằng muốn gặp nó trước khi nó bị Kim Lệnh công tử bắt.
Gã trọc buột miệng nói :
- Thiếu gia không thể không nghĩ đến con nha đầu đó sao?
Tâm sự của gã thiếu niên như bị vạch trần, khuôn mặt trắng xanh của gã từ từ ửng hồng, hai mắt vẫn chiếu những tia thèm khát, gã nói :
- Mỹ nhân trong thiên hạ ai nhanh thì được? chẳng lẽ ta lại không thể sao?
Gã trọc lại thầm nghĩ :
"Mẹ nó ! sao mà háo sắc quá vậy, làm sao mà ngay cả người của Kim Lệnh - Nhật Nguyệt Bang mà ngươi cũng không chừa " Nghĩ vậy song bề ngoài vẫn như thần phục, gã nói :
- Luận về tài sắc thì công tử và Mai nương quả !à liên châu hợp bích, thế gian vô song chỉ có điều con nha đầu này hiện nay là một yếu phạm mà Nhật Nguyệt Bang đang truy tìm. Thử hỏi Kím Lệnh công tử trước mặt Bang chủ chỉ nói đôi câu thì Vưu Gia Bảo chúng ta liệu có được tha thứ không?
Ngọc diện Li Vưu Kế Tổ tỏ vẻ chán ngán :
- Thôi không nói đến chuyện đó nữa trời tạnh rồi ! chúng ta đi thôi !
Dứt lời gã đứng dậy cất bước. Trận mưa này đến quá đột nhiên và bây giờ tạnh còn đột ngột hơn nữa ! Lúc này ngoài trời tạnh hẳn, một giọt mưa cũng không còn. Gã trọc và gã mắt xếch trao đổi một cái nhìn đắc ý, đôi mắt gà chọi của gã quét quanh miếu, đột nhiên bắt gặp chiếc roi ngựa trắng trên tay của chàng thanh niên bạch y, lập tức buột miệng:
- Thiếu gia ! ngày mồng hai tháng ba tới là ngày sinh nhật cua Thiên Lạc Kiếm lão nhân gia, thiếu gia còn chưa tìm ra món quà mừng thọ thích đáng bây giờ đây thiếu gia có thể tìm được !
Vưu Kế Tồ !ục này lòng đang vơ vẩn Trên Đài Sơn, gã nhếch nhác :
- Ngươi mang lại đây liệu có tốt hơn không?
Lão trọc ý kéo dài thời gian, cười khô khan nói :
- Tốt thôi, nhưng thiếu gia đợi tôi hỏi xem giá cả !
Nói xong gã đứng dậy, xoay người về phía bạch y thiếu niên xấc xược :
- Ê tiểu tử ! chiếc roi bạch ngọc trong tay ngươi thuộc về triều đại nào?
Thiếu niên quét tia mắt lạnh lùng về phía ba người kia nhưng vẫn không trả lời.
Gã trọc tỏ vẻ giận đừ, khoa chân lướt lên hai bước quát :
- Tiểu tử ! Mẹ mày ! Đại gia đang nói với ngươi, ngươi có nghe không?
Đôi lông mày lưỡi kiếm của thiếu niên hơi nhướng, tia mắt phát ra hàn lãnh lạnh người, tay cầm chiếc roi ngựa hơi đưa lên, chàng lạnh lùng :
- Bằng hữu i Các hạ thật là người sành hàng hóa, cây roi này có tên gọi "Ly Huyết Nhuyễn Ngọc Tiên" là báu vật của Thạch Cơ Tử thời Chiến Quốc !
Thanh âm của chàng trai lạnh lẽo như oan hồn đỏi nợ !
Gã trọc giật mình song cố gắng trấn tĩnh, cười khô khan :
- Thảo nào ngươi lại im lặng, thì đây là một vật cổ kim chí bảo của Thạch... tiểu tử ngươi vừa bảo Thạch gì vậy?
Bạch y thiếu niên lạnh lùng :
- Thạch Cơ Tử !
Hầu như cùng một lúc Vưu Kế Tổ nhìn thăm dò thiếu niên từ đầu đến chân, ánh mắt toát ra vẻ tham lam cùng cực rồi cười nói:
- Huynh đài định bán nó với giá bao nhiêu?
Nốt ruồi son trên Mi tâm huyệt của thiếu niên ửng đỏ lên tưởng chừng như chuẩn bị nhỏ ra những giọt máu tươi, chàng vẫn lạnh lùng :
- Cây roi này đích thật có giá liên thành, chắc ba vị biết Thạch Cơ Thử là ai rồi chứ? Nếu là người khác hỏi mua thì tại hạ chỉ việc nói rằng không bán cho xong. Đằng này lại là ba vị hỏi muạ..
Lão trọc tướng đã đoán được ý của đối phương vội tiếp lời :
- Ngươi thật là người biết thức thời ! Tiểu tử ngươi làm đúng rồi đó, mau dâng cây roi lên cho thiếu gia của Vưu Gia Bảo xern nào.
Cười một nụ âm trầm mai mỉa, thiếu niên bình tĩnh nói :
- Bằng hữu ! Lời tại hạ nói người nghe chưa hết ý !
Vưu Kế Tổ thoáng trừng mắt nói:
- Có gì thì cứ nói mau, Vưu mỗ còn nhiều việc phái làm !
Thiếu niên cười bí hiểm :
- Đúng vậy ! Tại hạ cũng có việc phải làrn, nói trắng ra giờ báo ứng của các vị đã đến rồi.
Vưu Kế Tổ từ trước đến nay bao giờ cũng dựa vào uy danh cua Vưu Gia Bảo tác oai tác quái không kể gì đạo lý, và từ khi Vưu Gia Bảo liên kết với Nhật Nguyệt Bang đang thống lãnh võ lâm Trung nguyên thì uy danh càng lớn. Nhìn thấy vẻ anh tuấn của chàng trai đã đem lòng đố ky muốn trừ khử ngay cho rãnh mất, nên vừa nghe xong câu nói của chàng trai tuy có thoáng giật mình, song liền cười lạnh lùng âm trầm:
- Báo ứng? Ta chỉ e rằng báo ứng sẽ đến cho những đứa tiểu bối có mắt không tròng như ngươi đó thôi. Nói xong gã đưa mắt ra dấu cho đại hán mắt xếch rồi với giọng tàn khốc :
- HoắcTam Báo ! Hãy chăm sóc vị huynh đài này !
Gã có tên Hoắc Tam Báo đáp một tiếng rất hùng hổ rồi nhảy vọt đến trước mặt bách ý khách chừng hai trượng, cười nói:
- Tiểu tử ! Ngươi có mắt không tròng, thôi để đại gia siêu độ cho ngươi !
Dứt lời khuôn mặt lão bỗng nhiên đanh hẳn lại, hữu chưởng vung lên, các ngón như móng vuốt mãnh thú, như một tia chớp gã lao người chụp đến phía bạch y khách.
Thế nhưng thiếu niên bạch y vẫn ngồi yên tại chỗ lạnh lùng như không hề thấy gì xảy ra.
Trên mặt củ Vưu Kế Tổ xuất hiện nụ cười đắc ý gã nhìn vào khuôn mặt tuấn tú cua chàng trai và tưởng tượng kẻ trúng chường thì sẽ biến dạng như thế nào.. Trong chớp mắt hữu chưởng của Hoắc Tam Báo đã đến ngay trước mặt của chàng trai chừng ba tấc, đột nhiên... bình... bình...mấy tiếng vang lên phá tan sự tĩnh mịch của ngôi miếu, cùng với âm thanh ấy là tiếng rú thê thảm của Hoắc Tam Báo hai tay ôm lất mặt thối lui ba năm trượng, máu qua các kẽ tay nhỏ xuống như thành dòng, chốc lát máu nhuộm đỏ cả hai cánh tay của gã...
Bạch y thiếu niên ngồi yên vị trên phiến đá cạnh hương án của ngôi miếu. Nếu để ý kỹ có thể thấy được đầu ngọn roi trắng như ngọc trên tay chàng có bhững giọt máu đang nhỏ xưông, còn thân roi thì vẫn trắng tinh.
Vưu Kế Tổ một phen bàng hoàng song gã vẫn cố làm ra ve bình tĩnh, quát lên :
- Thốc Tứ ! Hãy cho tin cẩu tạp chủng (chó lộn giống) này một bài học !
Gã trọc tuy đã hoảng song không dám trái lệnh, đôi mắt gà đá của lão láo liên mấy vòng rồi bước tới phía trước mặt bạch y thiếu niên, gằn giọng :
- Bằng hữu? Thật không ngờ ngươi cũng là người của võ lâm, song dùng thủ đoạn độc hại người đâu phải là hành vi của hảo hán. Hãy đứng lên đường đường cùng ta tỷ thí !
Nói xong gã đứng lại phía trước thiếu niên chừng ba thước ngấm ngầm vận hết chân khí. Bạch y thiếu niên chỉ cười nhạt, lạnh lùng đáp :
:
- Tôn giá đủ sức chăng?
Thanh âm của chàng chưa dứt thì trọc đã quát lên một tiếng như sấm lao người đến nhanh như một cơn lốc, song chưởng ập đến như vũ bão, hiển nhiên gã muốn xuất kỳ bất ý để thủ thắng.
Chỉ thấy bạch y thiếu niên cười lạnh cười một tiếng, người chàng vẫn yên vị trên tảng đá, tả chường như có phất lên nhè nhẹ mà bỗng dưng gã trọc rú lên một tiếng thê thảm, chưởng phong kịch liệt của gã bỗng nhiên tan đi một cách vô hình. "Bịch" một tiếng, cả thân hình nặng nề của gã ngã phịch xuống trên mặt đất.
Bạch y thiếu niên từ từ đứng lên, khuôn mặt tuấn tú của chàng vẫn hoàn vẫn lạnh lùng như mọi chuyện xảy ra vừa rồi không liên quan gì đến chàng cả.
Phá Sơn Thần miếu trở lại yên tĩnh song sự yên tĩnh đến rợn người. Hoắc Tam Bảo lúc này đã buông thỏng hai cánh tay xuống, hai bên má của gã hiện rõ hai đường rãnh hằn sâu thấu xương chạy dài đến mang tai bê bết máu. Trông gã bây giờ chẳng khác gì ác quỉ.
Mục quang của Ngọc diện Ly Vưu Kế thổ quét từ khuôn mặt của Hoắc Tam Báo đến thi thể của gã trọc, đột nhiên gã chấn động toàn thân, thối lui liền mấy bước líu lưỡi:
- Tiềm Long ẩn?
Đó là hình ấn triện chân phương in trên ngực gâ trọc, chỗ có hình ấn của bàn tay thì áo quần bị tiêu hủy một cách vô hình. Giữa dấu ấn là hình tượng một con rồng cuốn lại hình "rồng ổ" màu đỏ như máu nhưng trông sinh động như thật. Hình rồng đỏ thắm sống động tương phản với tử thi xanh tái khiến người xem cảm thấy rờn rợn đến lạnh người.
Khuôn mặt của Vưu Kế Tổ chợt xám như tro tàn, gã đã nghe qua về cố sư Thạch Cơ Tử và chiếc Cự Đỉnh Tàng Long nên bây giờ thì gã tin rằng cây roi ngựa trên tay của bạch y thìếu niên chính là của Thạch Cơ Tử năm xưa.
- Vưu bằng hữu, bây giờ đến lượt người rồi !
Vưu Kế Tổ nghe như lời của thần chết ban lệnh hành quyết, gã giật mình thoái lui mấy bước, đôi. mắt hoảng sợ đến lạc thần của gã đảo liên hồi rồi vừa chạm đến ánh mắt lạnh như hồn ma của bạch y thiếu niên gã lại hoảng hốt thối liền mấy bước nữa.
Từ trên khuôn mặt của chàng, gã hình như vừa phát hiện ra đó là một khuôn mặt của người đạt đến một cảnh giới thượng thừa trong võ học.
Khí phách ngang tàng cua một công tử đầy thế lực của gã bỗng chốc tan biến cả, gã lắp bắp :
- Huynh... huynh đài... Vưu Gia Bảo với huynh đài... không cừu không oán...huynh đài không nên...tận sát... tận diệt :.
Bạch y thiếu niên vẫn bình tĩnh, song lạnh lùng đến cực điểm :
- Bằng hữu ! Họ Đồng ta không bao giờ giết người không oán không thù.
Hừ...năm xưa ai mang lại tai kiếp cho người ở Đông Hải chúng ta?.. Vưu Kế Tổ giật nảy mình buột miệng :.
- Ngươi... ngươi từ Đông Hải đến?
Bạch y cười lạnh lẽo :
- Bằng hữu ngươi đoán đúng rồi đó. Đó cũng là câu cuối cùng ngươi được phép hỏi !
Đôi mắt của gã lấm la lấm lét nhìn, phóng ra ngoài miếu, đồng tử gã chuyển liên tục rồi quát lên :
- Huynh đài ! Đừng bức bách người đến tuyệt lộ !
- Đó chỉ là sự báo ứng của các ngươi đó thôi !
Đột nhiên gã vận bết sức bình sinh phóng ra một chưởng như trời giáng đồng thời quát lên như sấm :
- Nằm xuống này!
Tiếng nói chưa dứt thì chưởng lực đã đến trước ngựa của chàng bạch y, uy lực vô cùng hung mãnh.
Song thật lạ, chàng bạch y không hề nghênh chưởng, chỉ nghiêng mình sang trái tránh chưởng của gã. Thật chất, Vưu Kế Tổ tấn công bất ngờ chỉ để mong thoát thân, nên khi vừa thấy bạch y thiếu niên nhường mình một chiêu gã đã nhanh như chớp, chụm chân xoay mình nhanh như một tia chớp lao vụt người ra hướng cửa miếu, đầy chính là chiêu "Dĩ đào vi thượng". Gã yên trí đã thoát thân, nhưng khi chân vừa chạm đất gã đà nghe một thanh âm như của oan hồn đòi nợ trước mặt gã.
- Bằng hữu ! Thế gian đã không còn lối cho ngươi đào tẩu nữa rồi Gã ngẩng đầu lên, bất giác hoảng, đoạn thốt lui liền mấy bộ, khuôn mặt lạnh lùng của thiếu niên không biết bằng cách nào đã án trước mặt gã tự bao giờ !!
Nhìn tia mắt vừa oán độc vừa tuyệt vọng cua Ngọc Diện Ly, bạch y thuếu niên chỉ cười nhếch mép lạnh lùng :
- Đồng mỗ vì lẽ phải đi phó hội ở Thiên Đài sơn nên phải sớm tiễn ngươi lên đường.
Giọng chàng vẫn bình tĩnh như mọi khi, một sự bình tĩnh khiến người nghe rợn người, Vưu Kế Tổ cảm thấy vô kế khả thi, tuyệt vọng hóa thành liều lĩnh, gã ngầm vận công lực từ từ bước đến bạch y thiếu niên, không nói một lời nào nữa.
Khoảng cách tám thước giữa hai người thu ngắn lại rất nhanh, chớp mắt cự ly còn lại bốn bộ, đây là cự ly đủ để cho cao thủ xuất thủ, song chàng bạch y vẫn đứng yên nhìn xem khoảng cách ngắn lại dần, trên khuôn mặt vẫn như bao phủ một màn sương lạnh lẽo !
Trong ánh mắt Vưu Kế Tổ thoáng lên một tia hung quang, gã ngầm nghiến răng tụ hết công lực, đột ngột gã vung chưởng lên hội tụ song chương hợp bích để đánh một đòn trí mạng. Một chưởng như quyết định sự sống còn của gã nên uy lực thật kinh người. Trước uy lực của chưởng phong, chỉ thấy bạch y thiếu niên quét một tia nhìn lạnh lùng, tả chưởng của chàng đưa lên từ từ. Thật kỳ điệu, chỉ một tả chưởng đưa lên nhè nhẹ chống lại cả song chưởng trí mạng của dối phương, mà khuôn mặt của chàng trai chưa đến hai mươi này vẫn không biểu hiện gì thay. dối, chỉ nghe một tiếng "bánh" nhẹ nhàng, cùng với một tiếng thét thảm khốc của Vưu Kế Tổ, dư lực của song chưởng chấn động cả ngôi Phá Sơn miếu, bụi trên trần rơi xuống mù mịt.. Trong màn bụi người ta cũng có thể thấy được hai hàng máu tươi chảy ra hai bên mép của họ Vưu, khuôn mặt gã trở nên trắng bệch như tờ giấy, thân hình gã từ từ ngã xuống, trên ngực gã lại in sâu một hình rồng cuốn, đỏ như máu vậy.
Lại một nhân mạng ! Nốt ruồi son trên huyệt Mi tâm của chàng trai lại giảm dần sắc đỏ, chàng lạnh lùng chùi đi vết máu dơ còn đọng trên má, quay về phía Hoắc Tam Báo, lạnh lùng:
- Bằng hữu ! Ngươi hãy vế báo lại với chủ nhân của người, Huyết Kiếp Thủ không bao lâu nữa sẽ viếng thăm Vưu Gia Bảo các người ! Hãy chuẩn bị để đối phó !
Nói xong, như một bóng ma biếng mất tự bao giờ không ai nhìn rõ.
Trong tòa Phá miếu, hai xác người nằm sóng sượt, người nào mặt cũng bê bết máu thật là một lời cảnh cáo khủng khiếp đối với Vưu Gia Bảo !
Thời gian vẫn cứ vô tình, chiều dật dờ trôi qua, một ngày mới lại đến, canh một qua canh hai lại đến... sau một ngày mưa xối xả, rừng tùng ngút ngàn trên đỉnh Thiên Đài Sơn như vừa thay một tà áo mới, tà áo xanh mởn trải dài ra bạt ngàn vô tận giữa chốn núi rừng bao la, hoành tráng này thật chẳng khác gì bồng lai tiên cảnh.
Trên một tảng đá lớn của ngọn Tiêu Hán Phong cheo leo, không biết từ bao giờ đã xuất hiện hai lão già vận đạo tràng, niên kỷ ước chừng lục tuần. Từ nơi hai lão đạo sĩ đứng, người ta có thể nhìn bao quát toàn cảnh của Thiên Đài Sơn hùng vĩ, trang nghiêm.
Cách chỗ hai lão già chừng hơn mười trượng ở phía trên, chếch về bên mé hữu, trên một tảng đá xanh rì cũng không biết từ bao giờ xuất hiện một chàng trai với khuôn mặt lo lắng càng tô thêm vẻ tuấn mỹ tuyệt luân mà tạo hóa đà dành cho.
Sự xuất hiện của họ hình như cùng một nguyên nhân, cả hai phía hình như đang trông nhờ một điều gì đó Đột nhiên từ xa vang lại những tiếng chó sủa ăng ẳng, hình như rất nhiều chó đang săn đuổi một điều gì đó. Cùng với tiếng chó sủa từ trong rừng cách những tảng đá mà các đạo sĩ đang đứng chừng hơn mười trượng, một con chim anh vũ nhỏ nhắn bay ra. Con chim nhỏ nây rất đặc biệt, lông màu xanh, mỏ đỏ nó chỉ lạng ra một vòng nhỏ rồi mất biến trong rừng tùng bạt ngàn..... Từ trên tảng đá lớn kìa, lão đạo sĩ phía bên tả chớp đôi mắt chim ưng dưới đôi lông mày dựng đứng, gật gật đầu nói:
- Quả nhiên nó ở trong rừng tùng này !
Lão đạo sĩ bên phải có khuôn mặt lạnh lùng khô cứng như đúc bằng gỗ cất giọng âm trạm lạnh lẽo :
- Nó đã đến tuyệt lộ rồi !
Bạch y thiếu mến quét tia mắt lạnh về phía lão đạo sĩ, nốt ruồi trên huyệt Mi tâm dần dần ửng đỏ lên. Phía bên kia rừng, sau mấy tiếng rào rào xào xạc, một thiếu nữ phóng người ra từ phía rừng tùng, toàn thân nàng dính đầy bùn đất, xiêm y ướt đẫm như vừa từ dưới sông hồ lên vậy. Mái tóc mây xinh đẹp rối bung rối bời lên lòa xòa trước khuôn mặt yêu kiều nhưng xanh mướt không một chút huyết sắc. Trên khuôn mặt nàng, dù rằng trắng bệch đến khiến người ta phải rùng mình, tấm thân liễu yếu dù rằng cứ run lên bần bật, song dung nhan nguyệt thẹn hoa nhường của nàng cũng khiến cho người ta phải sửng sốt như không còn tin ở mắt mình nữa...
Cánh tay run run của nàng nắm lấy những sợi đây rừng, từng bước kéo tấm thân ngà ngọc nhưng bất kham ra khỏi vũng lầy mà nàng vừa sa xuống. Trên vai nàng, con chim anh vũ không ngừng dụi chiếc dầu bé nhỏ của nó vào bên má trắng xanh của nàng, tựa hồ như trong thế gian lạnh lẽo tàn khốc này chỉ có họ là hiểu nhau mà thôi...
Nhìn vào cô gái đang từ từ tiến lên lão đạo sĩ có khuôn mặt như bằng gỗ mở lời :
- Vị cô nương kia ! Cô đã đi lên tuyệt lộ rồi, ở đây đã là địa phận của Tiêu Hán Môn, từ hòn đá trắng này trở lên không còn đường cho cô đi nữa đâu !
Tấm thân ngọc chấn động mạnh, cô gái ngẩng khuôn mặt ngàn vàng nhìn lên như tuyệt vọng, giọng thảm thương :
- Đạo trưởng. Tiện nữ chỉ xin đi qua đường này thôi, quyết không lưu lại Tiêu Hán Môn một bước !
Lão đạo sĩ bên trái lạnh lùng :
- Cô nương phải chăng là thiên kim tiểu thư của Mai Đảo Đảo chủ?
Thiếu nữ toàn thân chấn động, cô biết rằng nếu thừa nhận sẽ bất lợi cho cô như thế nào, song tình cảnh trước mất cô kó có thể phủ nhận, đành cười khô :
- Vâng, tiện nữ chính thị !
Lão đạo sĩ thản nhiên đáp :
- Cô nương hãy tìm đường khác mà đi?
Thiếu nữ thất vọng buông thỏng đôi tay, ngẩng khuôn mặt trắng xanh nhìn lên bầu trời ảm đạm, lầm rầm như nói với chính bản thân mình :
- Trời đất bao la vậy mà xem ra không có chỗ nào cho Mai Phụng Linh này dung thân.
Cùng với giọng nói não nùng kia, trên đôi mắt say đắm lòng người nhỏ hai hàng lệ, nàng dưa tay vuốt ve con anh vũ rồi từ từ ngồi bệt xuống trên nền đất ẩm ướt.
Nếu ở gần bạch y thiếu niên thì người ta có thể thấy cơ nhục trên mặt chàng co giật liên tục, có lẽ đây là lần đầu tiên chúng ta thấy chàng biểu hiện xúc động như vậy.
Lão đạo sĩ có đôi mắt chim ưng lại? lạnh lùng :
- Cô nương? Hãy trở lại rừng tùng đi?
Thiếu nữ không trả lời, nghe mà như không, chàng bạch y nghe những lời ấy thì nhếch mép cười khinh bạc, chàng từ từ bước chân phải lên như chuẩn làm một điều gì đó..... Lão đạo sĩ nhìn thấy cô gái không trả lời lão có vẻ giận dữ, lạnh lùng quát:
- Con nha đầu kia ! Lời của lão gia, ngươi có nghe không?
Lời lão đạo sĩ vừa mới dứt, thì một giọng nói lạnh lùng như châm chích vào xương thịt người ta vang lên :
- Mênh mông trời đất tìm gian tặc, huyết kiếp tầm hung tẩy sơn hà ! hừ... bằng hữu ! Thời gian đắc ý của các hạ đã qua rồi..... Thanh âm vừa dứt thì một bóng trắng đã bay tà tà đến trước thiếu nữ, nốt ruồi son trên huyệt Mi tâm của chàng trai lúc này lại đỏ rực như máu !
Chàng đến như phi tướng quân từ trên trời xuống, chàng đảo mắt nhìn qua hai lão đạo sĩ một lượt rồi nhẹ nhàng cởi chiếc trường bào trắng tinh, từ từ ngồi xuống bên cạnh thiếu nữ dịu dàng nói :
- Mai cô nương ! trước hết xin hãy khoác lên chiếc áo này?.
Mai Phụng Linh ánh mất như mê mang, lắc lắc đầu:
- Huynh đài là ai? Huynh không nghĩ đến hậu quả hay sao?
Nói xong nàng từ từ nhìn thẳng vào khuôn mặt của chàng.
Tài sản của Memory

  #3  
Old 28-05-2008, 01:16 PM
Memory
Guest
 
Bài gởi: n/a
Thời gian online: 0 giây
Tàng Long Đỉnh
Tác giả: Trần Thanh Vân
Hồi 3. Trước Ngọn Hán Phong Đao Diệt - Tình Thu Tâm Hận Độc Trường


Luồng nhãn quang của nàng sửng sờ trước vẻ anh tuấn và lạnh lùng của chàng trai, song hình như linh tính mách bảo, từ trong vẻ lạnh lùng khủng khiếp ấy nàng đã cảm thấy một sự cảm thông lớn lao khiến phút đầu nàng đã cảm kích.
Hai ánh mắt dán chặt vào nhau giây lát, khuôn mặt trắng xanh của thiếu nữ dần dần phớt một màu hồng nhè nhẹ, trông nàng đẹp đến não nùng. Nàng cảm thấy được sự thân thiết giữa họ, như đã quen biết tự bao giờ. Mặc dầu nàng thừa tỉnh táo để biết chắc rằng họ chưa bao giờ gặp nhau trong cuộc đời. Khuôn mặt này nàng chỉ cảm nhận một cách mơ hồ, ở một giấc mộng nào đó mà thôi, sự gần gũi dấy lên như một điều mách bảo của chính trái tim mình...
Đây là lần đầu tiên trong bảy ngày vừa qua nàng cảm thấy hình dung của mình không được đoan trang lắm, song nàng vẫn không nhìn xuống để xem xét, đôi mắt nàng như bị đôi mắt của chàng trai thôi miên. Nốt ruồi son trên huyệt tâm mi của chàng trai đã mất đi tự bao giờ, chàng từ từ nhìn đi chỗ khác bình tĩnh nói:
- Cô nương hà tất phải biết tôi là ai? Có lẽ cô chỉ nên hiểu rằng thế gian này có thêm một người vì hận mà sinh ra, vì cừu hận mà đến....
Giọng nói trong vắt của chàng mang đầy vẻ thê lương, vừa lạnh lẽo vừa bi tráng, vừa như mang một nỗi buồn triền miên dai dẳng, bàng bạc như khói sương...
Ánh mắt của thiếu nữ đã thoáng mê man không dứt ra khỏi khuôn mặt anh tuấn của chàng trai, nàng buột miệng nói:
- Công tử ! Tiện nữ tin lời công tử là thật, song tiện nữ vẫn không thể nhận ra công tử là ai? Đã gặp nhau bao giờ?
Chàng trai cười nhẹ nhàng” - Cô nương ! Chúng ta đều là người lưu lạc phương trời, không cần bận tâm đến tiểu tiết.
Thiếu nữ như chợt nhận ra điều gì, đôi mắt não nùng sáng lên, hai tay chống xuống đất cố gắng đứng dậy, giây lâu nàng thấp giọng hỏi:
- Đồng công tử có phải là người đây không?
Chàng trai cười nhẹ:
- Mai cô nương, trí nhớ cô thật siêu phàm, bây giờ đã là lúc chúng ta đi đòi nợ.
Tiếng chó sủa từ xa đã vang lại gần kề, hình như bọn linh khuyển này đã đánh hơi ra phương hướng, từng tiếng chó suủa gần lại nhanh chóng. Hai lão đạo sĩ bị sự xuất hiện của chàng trai làm ngở ngàng, chưa hiểu nguyên nhân làm sao, trên mặt còn thoáng vẻ nghi ngờ. Cho dù bạch y thiếu niên nói rất bình tĩnh và lạnh lùng, nghe ra không thấy một chút khoa trương nào cả nhưng nàng vẫn không tránh khỏi vẻ nhíu mày nghi hoặc. Nàng không tin chàng khoa trương, song nàng lại nghĩ rằng chàng chưa biết nhiều về giang hồ, chưa thấy qua võ công của một cao thủ hạng nhất là như thế nào, nên mói quá chủ quan như vậy.
Nàng trở nên u mặc:
- Đồng công tử ! Công tử nghĩ rằng một cây trụ kia có thể chống trời chăng?
Bạch y thiếu niên cười nhẹ, dịu dàng nói:
- Mai cô nương, tại hạ không phải là cây trụ và họ cũng không phải là trời, bao nhiêu kẻ còn thiếu nợ chúng ta cô nương phải nhớ cho thật kỹ. Sau cơn mưa, trời còn lạnh, cô nương hãy mặc chiếc áo ngoài này vào đã.
Không từ chối thêm, thiếu nữ nhận lấy chiếc áo, nhẹ nhàng quàng vào thân thể kiều diễm, nàng cười lên đau khổ:
- Nuốt hận mà sống không bằng vì cừu mà chết, huống gì... bây giờ có cả công tử...
Mặt nàng chợt đỏ lên khi nói đến đó, hình như nàng đã cầm chắc cái chết nên cũng không giữ ý gì nhiều, tiếng chó sủa lại vang lên gần bên họ...
Hai lão đạo sĩ nhìn nhau trao đổi một cái rồi lão mắt chim ưng bỗng nhiên cất giọng lạnh lùng:
- Biển xanh tuy mênh mông cũng không tồn tại những loài bèo không rễ, Tiêu Hán Môn tuy rộng lớn vẫn không chứa chấp những kẻ vô gia cư. Này hai vị cư sĩ, đừng gây khó cho bần đạo thêm nữa.
Tuy lời nói nhã nhặn song lão vận công lực nên nghe thật đáng sợ.
Đôi mày liễu cong vút nhíu lại, ánh mắt nàng trở nên thảng thốt nhìn chàng như ai oán, giây lâu nàng mới nói giọng căm phẫn:
- Đồng công tử ! Chúng ta lên đó đi !
Chàng trai lắc đầu nhè nhẹ:
- Mai cô nương, chúng ta lấy nhàn hạ để đối phó kẻ mệt mỏi, binh pháp đã dạy như vậy, hà tất phải leo lên đó.
Lão đạo sĩ mặt như bằng gỗ lên tiếng:
- Trước mặt sau lưng đều bị tấn công, thì binh gia sẽ xử sự như thế nào? Anh bạn trẻ đọc binh thư còn quá ít.
- Theo hai vị thì sao?
- Phải rời ra Tiêu Hán Phong một trăm trượng.
Bạch y thiếu niên vẫn nhìn vào khuôn mặt xinh đẹp của thiếu nữ lạnh lùng:
- Nếu chúng ta không đi thì sao?
Một lão cười lên cuồng ngạo:
- Vậy thì Kim Lệnh công tử sẽ bớt một tay hoặc một chân của các ngươi.
- Đạo trưởng ! Người sẽ hối hận vì những câu nói như vừa rồi ! Toàn thể Tiêu Hán Phong cũng sẽ hối hận, các người mở liên hợp để bức bách một thiếu nữ chân yếu tay mềm đã bị người ta giải trừ công lực. Đạo trưởng, bây giờ là lúc ngươi động thủ được rồi.
Lời nói của chàng trai toát ra một vẻ tự tin lạnh lùng khiến đối phương cảm thấy mất đi tự chủ trước chàng trai này.
Lão đạo sĩ có khuôn mặt như bằng gỗ bây giờ lại như phủ thêm một lớp sương lạnh, trầm giọng:
- Tiểu tử ! Từ lúc Tiêu Hán Phong thành lập đến nay, đây là lần đầu tiên ta nghe qua những lời cuồng vọng như vừa rồi của ngươi, nếu không phải cùng Kim Lệnh công tử có hẹn ước thì Tiêu Hán Phong này đã sớm là nơi mai táng cho ngươi rồi.
Bạch y thiếu niên vẫn đứng xoay lưng về phía đạo sĩ, lạnh lẽo:
- Đạo trưởng ! Đứng sau lưng Đồng mỗ ngoài ba thước như vậy người không cảm thấy nguy hiểm sao?
Lão đạo trưởng không nhẫn được nữa, quát lên:
- Tiểu tử thối tha kia ! Chung qui lại, ngươi có cút đi không?
Thiếu nữ cảm thấy bất ổn liền tiến lên phía trước hai bước, thấp giọng:
- Công tử, nơi đây không lưu người thì ắt có nơi khác lưu người, chúng ta đi thôi.
Trong ánh mắt mê hồn của cô gái thoát lên tia cầu khẩn, song chàng họ Đồng vẫn lắc đầu:
- Cô nương cứ việc ngồi lại đây nghỉ ngơi, tại hạ tin chắc rằng trong bảy ngày bảy đêm tới, cô nương sẽ không có cơ hội để nghỉ ngơi đâu.
Kiểu kích động của thiếu niên thật khó có thể nhẫn nại được, một tiếng quát vang lên, ánh bạch quang của thanh trường kiếm, lão đạo sĩ như một con bạch xà vút chỉ vào huyệt linh đài của chàng trai. Trên khuôn mặt của lão đã toát lên vẻ lạnh lùng tàn khốc, lạnh giọng nói với theo:
- Tiểu tử, ngươi bị bắt rồi hãy buông cây nhuyễn tiên (roi ngựa).
Thiếu nữ hoảng hốt thỉnh cầu:
- Đạo trưởng ! Người mà các vị muốn bắt là ta chứ không phải chàng... các vị không có lý do để hành hạ người ta như thế...
Lão đạo sĩ lạnh lùng hỏi:
- Hắn và ngươi có quan hệ như thế nào? Cùng là đồng bọn phải không?
Cô gái vội vàng phủ nhận:
- Không không ! Như các người vừa chứng kiến, trước đây tôi chưa hề gặp chàng.
Chàng thiếu niên đột nhiên xen vào:
- Đạo trưởng, ngươi đóan đúng, nói cũng đúng, ta chính là con cá bị lọt lưới trên Đào Hoa đảo năm xưa, nếu như bắt được ta đối với chủ tớ các người còn quan trọng hơn nhiều so với bắt được Mai cô nương. Thế nhưng... Đạo trưởng ! Hãy cầm cho vững kiếm, ta e rằng hôm nay đã là ngày tàn của Tiêu Hán Môn.
Như một bóng bạch câu vút qua cửa sổ, tà áo trắng đã vượt lên trên tầm truy sát của thanh trường kiếm đúng vào lúc lão đạo sĩ nghe xong lời chàng đã tranh thủ phóng kiếm diệt khẩu, vừa trừ hậu hoạn. Trong một thoáng chốc, không ai nhìn rõ thế nào, chỉ thấy cổ tay lão đạo sĩ trầm hẳn xuống, ba tiếng rắc... rắc... rắc vang lên, liền đó là ba khúc kiếm gãy rơi loãng xoãng trên mặt đất. Như một phản ứng của bản năng, lão đạo sĩ buông rơi thanh trường kiếm, loạng choạng thối lui ra sau hơn hai trượng, mắt lão mở to nhìn thảng thốt về phía chàng trai như chưa rõ điều gì đã vừa xảy ra.
Bạch y thiếu niên lúc này đã đáp xuống chỗ cũ, trên khuôn mặt tuấn tú vẫn lạnh băng cố hữu, nốt ruồi son trên huyệt mi tâm đã đỏ thắm lên như máu.
Với giọng âm trầm muôn thưở, chàng nói:
- Bằng hữu ! Bây giờ thì người bắt đầu cảm thấy hối hận rồi phải không?
Thiếu nữ khoa chân bước lên một bước, khuôn mặt nàng rạng rỡ lên như hoa xuân đẫm sương buổi sáng. Phía trên kia lão đạo sĩ có đôi lông mày dựng ngược thần sắc đông cứng lại, lạnh tóat người, vì đứng ở vị trí khách quan nên ông ta thấy rõ tất cả.
Ông ta biết rất rõ rằng chàng trai không phải tập kích bất ngờ. Hơn thế nữa, nếu liên thủ cả hai người vẫn chưa phải là đối thủ của chàng trai chưa rõ tên họ kia.
Lão đạo sĩ vừa rơi kiếm, loạng choạng lui sau, buột miệng:
- Tà thuật ! Ngươi dùng tà thuật để hại người.
Chàng thanh niên cười nhạt:
- Bằng hữu ! Có phải tà thuật hay không thì diêm vương sẽ nói cho ngươi rõ, ta không cần phải phân biện.
Dứt lời chàng cầm ngang ngọn roi ngựa lạnh lùng bước lên phía trước. Trên khuôn mặt bình thản của chàng toát lên một áp lực khiến người khác phải ngạt thở.
Lão đạo sĩ không tự chủ được cứ lùi về phía sau, mắt thất thần nhìn vào bạch y thiếu niên, lắp bắp:
- Ta Huyền Vân lưu lạc giang hồ đã hơn bốn mươi năm, loại võ công nào ta cũng đã thấy qua. Tiểu tử ! Ngươi đừng hòng dùng tà thuật làm mê hoặc lòng người ! Lấy danh dự của đại trượng phu, hãy nói rõ chân diện mục của vấn đề.
Bạch y thiếu niên cười lạnh:
- Bằng hữu ! Kẻ cần phải nói lên chân diện mục của vấn đề chính là các hạ.
Mục quang của lão đạo sĩ trên kia chợt lóe lên, lão nhìn chằm chằm vào chàng trai và cô gái rồi như nghĩ ra một điều gì, lão nhếch mép cười thâm hiểm. Phía dưới kia, chàng trai và lão đạo sĩ một tiến một lùi, khoảng cách giữa chàng trai và cô gái dần dần xa ra ngoài hai trượng. Đột nhiên, vai của lão đạo sĩ chạm vào một tảng đá lớn, phút sinh tử như đã điểm, lão bàng hoàng gọi lớn:
- Huyền Vụ ! Huyền Vụ.
Bạch y vẫn từng bước tiến đến phía lão, nghe vậy chàng lạnh lùng:
- Bằng hữu ! Hào khí trước đây của ngươi đâu cả rồi?
Huyền Vân đạo sĩ không còn thời gian để nghĩ về câu châm chọc, lão đột ngột quát lên:
- Huyền Vụ, ngươi còn chờ gì nữa?
Nhìn ra khoảng cách bây giờ giữa đôi nam nữ đã gần đến ba trượng, Huyền Vụ đạo sĩ quát lên một tiếng rút phăng thanh kiếm sau lưng, đảo mắt một lượt rồi thét lên:
- Tên tiểu bối ! ngươi khinh người thái quá, xem kiếm này.
Tiếng “này” vừa dứt, lão lao vụt người đi như một mũi tên, nhưng ngược lại với dự đoán của mọi người, hướng lão tấn công là thiếu nữ !
Bạch y thiếu niên nghe tiếng thét của lão đạo sĩ trên, vừa ngẩng đầu lên thâm tâm chàng đột nhiên chấn động. Chỉ chờ có thế, lão đạo sĩ Huyền Vân quát lên:
- Chết này !
Đồng thời với tiếng quát lão xuất chiêu “Phong khởi vân ủng” chụp thẳng xuống tới trước ngực của chàng trai, chưởng phong rít lên kinh người, thế cương mãnh của nó thật đáng sợ.
Lúc này Huyền Vụ đạo sĩ đã phi người xuống cách Mai Phụng Linh chừng ba thước, chỉ cần lão vươn tay là có thể chụp được nàng. Chính lúc cấp bách như vậy, thiếu niên không có thời gian nghênh tiếp chưởng phong của Huyền Vân, chàng xoay vụt người lao xẹt đi như một mũi tên vừa rời khỏi dây cung. Mai Phụng Linh hình như chưa phát hiện gì đến sự thay đổi của tình huống, đôi ánh mắt của nàng vẫn còn ve vuốt trên thân hình của chàng trai, đột nhiên con chim anh vũ trên vai nàng kêu toáng lên:
“Linh Linh ! Có người ! Có người !” Hình như con chim này chỉ biết nói chừng ấy, nhưng âm điệu thì thể hiện được sự nguy cấp vô cùng, Mai Phụng Linh nghe tiếng chim giật bắn mình, nhưng ngay lúc ấy bóng lão đạo sĩ đã xuất hiện trước mặt nàng, đồng thời tiếng cười đắc ý của lão đã vang lên quá gần:
- Ha ha... Mai cô nương ! Cuối cùng thì Kim Lệnh công tử cũng bắt được cô !
Thoạt nghe, Phụng Linh đã hoảng loạn nhưng bàn tay của lão đạo sĩ đã cách cô không đầy nửa bước... và cũng chính trong lúc này, cô cảm thấy ngang hông mình nhói lên và người cô như có một sức mạnh vô hình nào đó kéo vụt lui sau... cô vẫn nghe tiếng lão đạo sĩ :
- Qua đây mau !
Và một tiếng khác nhẹ nhàng ấm áp vang lên bên tai cô :
- Bình tĩnh !
Thanh âm vừa dứt thì bóng trắng đã đưa cô đáp xuống mặt đất. Mọi chuyện như được tiến hành cùng một lúc, thậm chí thật khó phân biệt rõ trước sau. Khi cô gái hiểu rõ sự tình thì mọi chuyện đã qua rồi. Cô nhìn một bên mặt của chàng trai, lòng cảm kích cất giọng oanh vàng:
- Đồng công tử ! Tôi làm liên lụy đến chàng.
Trong giọng nói nàng hình như thể hiện bao nhiêu nỗi nhiêu khê của cuộc đời.
Thấu hiểu lòng cô gái song chàng trai chỉ bình tĩnh đáp:
- Cô nương hà tất phải bận tâm.
Nói xong cánh tay chàng đã buông cô gái, lạnh lùng bước đến phía Huyền Vụ và Huyền Vân hai lão đạo sĩ. Cánh tay chàng trai vừa buông ra, nàng có cảm giác như đánh mất sự an toàn của bản thân, nàng định nói thêm điều gì song không nói nên lời.
Có lẽ nàng đang nghĩ về sự tôn nghiêm của một người thiếu nữ.
Con chim anh vũ lại bay về trên vai nàng, lúc này tiếng chó sủa lại vang lên rất gần, hình như bầy khuyển tặc đã đến rặng dương sau lưng nàng. Nghe tiếng chó sủa hình như giúp cho hai lão đạo sĩ bổ sung thêm đôi phần dũng khí đã mất, bởi lẽ hai lão nghĩ rằng Kim Lệnh công tử không bao lâu nữa sẽ đến nơi.
Huyền Vụ đạo sĩ dương thanh kiếm như thị uy rồi cố giữ giọng cứng rắn:
- Tiểu tử ! Ngươi hãy báo tên họ đi, cây kiếm của ta không thích giết những kẻ vô danh.
Chàng trai cười lạnh lùng và khinh bạc:
- Bằng hữu, ta rất hiểu ngươi chờ đợi điều gì, nhưng e rằng các ngươi sẽ khó toàn thây trước khi bọn người kia đến được. Ta chính là Đào Hoa đảo Đồng Thiên Kỳ.
Cả hai lão đạo sĩ giật bắn người, song Huyền Vân gượng bình tĩnh nói:
- Võ công của Đồng Mộng Long lão phu đã thấy qua rồi, ngươi không lừa được lão phu đâu.
- Hai vị không phải là không cần tại hạ giải thích gì thêm sao?
Huyền Vân đạo trưởng vẫn căm phẫn:
- Một khi ngươi muốn che giấu thì chúng ta có yêu cầu ngươi cũng không dám nói thẳng.
Thiên Kỳ cười thản nhiên:
- Nói thẳng ra thì tốn hơi nhiều thời gian, lúc bấy giờ chủ tớ các người cũng đã đủ thời gian kéo đến, đúng vậy không?
Sắc mặt của Huyền Vụ đạo sĩ trầm hẳn xuống:
- Tiêu Hán Phong của chúng ta đội trời đạp đất ở đời hà tất phải nhận sự xúi giục của ai, tiểu tử, mồm mép như ngươi thì đến đạo gia chúng ta cũng không thể dung tình.
Lão nói xong cất bước tiến về phía Đồng Thiên Kỳ như muốn quyết tử cùng chàng.
Đồng Thiên Kỳ cười lạnh nhạt, tả chưởng từ từ đưa lên, giọng chàng như giọng của oan hồn:
- Đồng mỗ đã nói thế nào thì làm thế ấy, hai vị nên nhớ bây giờ chính ta đang quyết định sinh mệnh của hai vị.
Nói rồi chàng đứng bất động như chờ đợi họ. Huyền Vụ bước lên một bước rồi cũng dừng lại bởi vì khoảng cách giữa hai người còn không đầy một trượng, lão không còn đủ dũng khí để đi thêm nữa.
Đối với chàng thiếu niên chưa rõ thân thế trước mặt, hai lão đạo sĩ không còn tin ở sức mình nữa. Hiện tại hai bên đứng đối đầu song hai đấu một cũng làm hai lão đỡ lo hơn. Huyền Vân cố lấy bình tĩnh nói:
- Tiểu tử, nếu ngươi cho rằng đủ khả năng đắc thủ thì cứ việc động thủ.
Đồng Thiên Kỳ đảo mắt một vòng, tả chưởng chàng đưa lên ấn vào một tảng đá xanh rất lớn cạnh đó, bàn tay chàng nhẹ nhàng rút ra, trên tảng đá đã hiện hình một dấu ấn sâu gọn. Chàng lại nhìn lần lượt hai lão đạo sĩ, giọng oán hận:
- Hai vị so với tảng đá này thì như thế nào?
Không vang lên một thanh âm nào cả, không một chút bụi đá rơi, tảng đá xanh vẫn nguyên vẹn như trước, song khi hai vị đạo trưởng đồng thời nhìn về phía tảng đá rất lâu sau họ mới phát hiện sự bất thường, Huyền Vụ đạo trưởng đột nhiên như người mất hết hồn vía, lão hoảng loạn kêu lên:
- Tiềm Long chưởng !... Tiềm Long thần công của... Thạch Cơ Tử !
Cả hai lão đạo sĩ, đều hoảng loạn lên, đôi mắt họ nhìn chằm chằm vào vết ấn chừng ba phân bề sâu làm nổi rõ rồng cuốn tròn ở giữa, với một cái phẩy tay nhẹ nhàng đã để lại trên tảng đá xanh một hình tượng như thế thử hỏi trên thế gian này còn loại võ công nào ngoài Tiềm Long thần công của Thạch Cơ Tử?
Hai lão không thể nào ngờ loại võ công nghe ra như huyền thoại trong một truyền thuyết cách đây mấy trăm năm lại xuất hiện nơi này, trên mình của một thiếu niên tuổi chưa đầy hai mươi.
Một chút hy vọng nào đó vừa lóe lên trong tâm khảm của hai lão đạo sĩ bây giờ đã hoàn toàn tắt ngấm. Bây giờ thì quả thực lai lão tin. Đúng ! Hai lão tin rằng sinh mệnh của hai lão nằm trong tay chàng thanh niên này.
Bốn con ngươi lạc thần như tê dại từ từ di chuyển từ tảng đá xanh về phía khuôn mặt trẻ trung anh tuấn nhưng lạnh lùng đến tê dại lòng người của chàng trai, thần uy quán thế của hai lão trước đây không biết đã bay đi nơi nào?
Thiên Kỳ lạnh lùng:
- Ký ức của hai vị vẫn còn tốt lắm.
Tiếng chó sủa lại vang lên rõ mồn một, trong âm vang ấy người ta nghe rất rõ cả tiếng người trò chuyện. Tiếng người vang đến hình như lại nẩy lên những tia hy vọng trong đầu hai lão đạo sĩ, đôi mắt của Huyền Vụ chuyển động không ngừng, lão đột nhiên cười lên lạnh lẽo:
- Tiểu tử, ngươi đã nghe thanh âm của những người sắp đến chưa?
Thiên Kỳ cười nhạt:
- Vì lẽ đó hai vị nghĩ rằng đại nạn của hai vị đã không còn?
Huyền Vân buột miệng:
- Ngươi có thể ngăn cản được ta hô hoán lên sao?
Thiên Kỳ lạnh lẽo:
- Hai vị hô hoán lên vị tất Kim Lệnh công tử sẽ đến tương trợ.
Vì sự sống còn của bản thân, Huyền Vân đạo trưởng không dám tô vẽ cho môn phái mình, lão chỉ đem Nhật Nguyệt Bang ra thị uy, nên cười nhạt:
- Kim Lệnh công tử là người thân tín nhất của hai lão nhân gia của Nhật Nguyệt Bang. Nhật Nguyệt Bang đã thống nhất giang hồ tứ hải, tiểu tử, ngươi cho rằng cả bổn môn nữa từ lúc khai sáng đến nay cũng chỉ là hư danh thôi sao?
Thiên Kỳ vẫn chỉ lạnh lùng:
- Cuối cùng thì hai vị cũng nói lên sự thực về mối quan hệ với Nhật Nguyệt Bang !
Hiện tại chính là lúc hai vị cần động thủ.
Dứt lời chàng từ từ bước về phía hai lão đạo sĩ. Sắc mặt hai lão đạo sĩ căng thẳng đến tột độ, họ ngầm vận hết sức bình sinh để đối phó với một kẻ địch chưa từng gặp trong đời. Một sự tĩnh lặng đến khủng khiếp, người ta chỉ nghe tiến bước chân chậm rãi của Đồng Thiên Kỳ. Cự ly giữa họ dần dần thu ngắn lại, từ một trượng rồi tám thước...
sáu thước... bốn thước.
Đột nhiên Huyền Vụ đạo trưởng quát lên:
- Tiểu tử ! Chết này !
Cùng với thanh âm của tiếng quát, song chưởng của lão vung lên nhưng không thấy xuất chiêu, bên kia Huyền Vân cứ yên trí là Huyền Vụ đã xuất thủ, lão cũng quát lên một tiếng như sấm song chưởng ập đến Thiên Kỳ khí thế rất vũ bão. Hình như chỉ chờ có thế, phía bên kia Huyền Vụ nhanh như một cơn lốc thu hồi song chưởng xoay mình hướng đỉnh núi lao vút người đi, một mặt lão la lên như đánh lạc hướng:
- Mai Phụng Linh ngươi...
Thật ra trong khi Huyền Vụ xoay mình, hữu chưởng của Đồng Thiên Kỳ đã nhanh như điện xẹt ập tới phía đối phương, tiếng la của Huyền Vụ còn chưa dứt thì “ầm” một tiếng, thân hình của lão đã đổ sấp xuống trên mặt đất, trên lưng in hình một con rồng máu khủng khiếp. Đồng thời với Huyền Vụ, Huyền Vân cũng ngã ngửa ra bên cạnh, trên ngực cũng đã in hình một con rồng cuốn đỏ lại !
Mai Phụng Linh hồng hồng đôi má nói:
- Đồng công tử! Người biết chúng ta đã bị bao vây rồi ư?
Thiên Kỳ cười nhẹ:
- Đúng ! Chỉ có điều họ chưa nhìn thấy chúng ta đó thôi.
Nói đoạn chàng cúi xuống lần lượt xách lên hai tử thi, nhảy lên một hòn đá để quan sát rồi vung tay ném vào một thạch cốc cách đó chừng hai mươi trượng. Những người truy sát trong rừng tùng hình như đã nghe tiếng thét của Huyền Vụ nên đã hô hoán lên khắp nơi.
Trên khuôn mặt kiều mỹ của Mai Phụng Linh lại nổi lên sắc thái sợ hãi. Đồng Thiên Kỳ thì vẫn thản nhiên như không có gì xảy ra, chàng từ từ bước đến bên cạnh Phụng Linh, cất giọng ôn hòa :
- Cô nương có thể đi hêm mấy bước đường nữa không?
Phụng Linh cau nhẹ đôi mày liễu đáp:
- Tôi còn có thể.
Đồng Thiên Kỳ xoay mình nói:
- Cô nương hãy theo tại hạ.
Họ đi về phía tảng đá lớn, cự ly tựa không xa lắm, song khi đi đến tảng đá Phụng Linh đã thở hổn hển. Trên khóe miệng Đồng Thiên Kỳ chợt phảng phất nụ cười, chàng quay lại phía Phụng Linh nói:
- Mai cô nương! Kẻ địch sắp xuất hiện, nhưng nếu cô ẩn mình trên tòa Liêu Vọng thạch (Hòn đá quan sát) thì chúng sẽ giải quyết thế nào?
Phụng Linh lĩnh hội ý chàng trai, thầm khen:
“Chàng trẻ tuổi như vậy, không những võ công trác tuyệt mà cơ trí cũng hơn người”, song nàng lo lắng hỏi:
- Nhưng chúng có cả một bầy linh khuyển.
Chàng cười nhẹ:
- Vậy nên tại hạ phải làm cho cô nương tủi thân rồi đây.
Nói rồi không đợi chờ pháp sự của Phụng Linh, chàng đã quàng tay ngang hông nàng ôm chặt lấy rồi tung mình phi thân lên cốc núi sâu bên cạnh hòn đá, cử chỉ này tất nhiên đã làm tổn thương đến sự tôn nghiêm của Phụng Linh...
Đó là một hang đá sâu thẳm, chằng chịt những dây rừng nằm trên một vách đá dựng đứng cách mặt đất chừng hai mươi trượng. Đồng Thiên Kỳ ôm Mai Phụng Linh phi vọt vào trong. Khi chân chàng vừa chạm đất, Mai Phụng Linh cũng hết sức vùng mạnh tuột ra khỏi tay chàng, mặt hoa trầm xuống lạnh nhạt:
- Đồng công tử! Công tử đã cứu bổn cô nương một lần. Trên thế gian có lẽ không có ơn gì lớn hơn ơn cứu mạng đúng không?
Tuy rằng lời lẽ cũng dễ nghe song thanh âm lạnh lùng của nàng cũng khiến Thiên Kỳ chột dạ, nhưng chàng vẫn rất bình tĩnh:
- Thế nhưng trong ngữ khí của cô nương hình như không cho đó là ân mà còn mang âm hưởng hận thù?
Mai Phụng Linh hơi giật mình, nàng bất giác bước lui một bước, lạnh lùng:
- Chả lẽ Đồng công tử hiểu được ngay cả tâm tư người khác, hình như công tử biết được tất cả mọi chuyện?
Hình như đã có chủ ý từ trước, Đồng Thiên Kỳ không tỏ ra giận dữ cười nhẹ:
- Tại hạ nhất định đã có chỗ đắc tội với cô nương, đúng không?
Nói xong chàng bước qua bên phía trái hai bước, ngồi xuống trên một tảng đá khô ráo, phong thái vẫn bình thản như mọi khi. Thái độ quá bàng quang của chàng khiến cho Phụng Linh càng thêm tức giận, nàng hắng giọng lạnh lùng:
- Đồng công tử tất nhiên chẳng có gì phải bận tâm. Ở đời bao giờ kẻ mạnh cũng ức hiếp kẻ yếu. Kẻ yếu dần dần không còn giữ được cả sự tôn nghiêm và nhân cách của mình nữa, Đồng công tử cũng chẳng bận tâm đến cả điều này nữa, đúng không?
Thật ra, bao giờ nàng cũng cảm thấy an toàn hơn trong vòng tay của chàng trai trẻ, và bản thân nàng cũng biết những lời vừa nói ra không trùng hợp với điều doanh nghiệp của trái tim, song vì sự tôn nghiêm của một thiếu nữ, nhằm để chàng phải biết tôn trọng bản thân mình, nàng không thể không tranh luận.
Tựa hồ hiểu thấu căn nguyên của sự giận dũ của cô gái, song chàng không muốn thanh minh một điều gì vì chàng cảm thấy một điều rằng chàng chưa làm điều gì sai trái, vẫn với nụ cười thản nhiên chàng nói:
- Mai cô nương, nếu tại hạ giúp cô nương thêm một lần nữa chắc cô nương sẽ càng hận tại hạ hơn, phải không?
Cô gái đột nhiên chấn động, buột miệng nói:
- Tôi có nói là hận công tử đâu...
Nàng bỏ dở câu nói, nét mặt lại trở nên lạnh lùng, nói:
- Đồng công tử ! Mai Phụng Linh đã mạo phạm đến công tử, lòng tốt của công tử Phụng Linh xin nguyện tạc dạ ghi lòng.
Nói xong nàng xoay mình bước vào trong động, Thiên Kỳ nhìn theo, đôi mày chàng nhướng lên, giọng băng giá:
- Đồng mỗ đã nói thì làm cho bằng được.
Phụng Linh tỏ vẻ bất an, nàng ngồi xuống trên một tảng đá, cách Thiên Kỳ chừng hơn một trượng, giọng kiên quyết:
- Đúng ! Đồng công tử có thể làm bất cứ điều gì công tử muốn, vì rằng ta không có khả năng kháng cự nhưng ta sẽ vĩnh viễn...
Thiên Kỳ cười nhẹ:
- Đúng thế, Mai cô nương có thể hận ta vĩnh viễn, song ta đã nói rồi, ta là người vì hận mà sống, vì thù mà đến, ta có nhiệm vụ riêng của mình, cho dù cô nương thương hay hận cũng chẳng khác gì nhau cả. Song ta cần phải giúp cô nương thêm một lần nữa, vì mối thịnh tình giữa Đồng gia và Mai Đảo, ta muốn giúp cô nương khôi phục lại công lực như trước.
Không đợi Phụng Linh trả lời, chàng phóng chỉ điểm vào huyệt hôn mê của nàng.
Cả thân hình nàng đổ xuống từ từ trên phiến đá xanh. Trong khóe mắt nàng lóng lánh hai dòng châu ngập ngừng rơi xuống, nàng đã cảm thấy hối hận vì tất cả những gì mình đã nói vừa rồi...
Một đêm dài dằng dặt, tron khi nàng hôn mê chàng phải dùng nước của lá Thúy Chi Cửu Diệp cho vào miệng nàng và vận dụng công lực siêu phàm của mình để thông kinh hoạt lạc.
oo Ánh thần quang chiếu vào cốc động, đúng lúc đó thì Phụng Linh thở ra một tiếng nhẹ nhàng sảng khoái, từ từ mở to đôi mắt đẹp đến say đắm lòng người. Đôi đồng tử như hồi phục lại độ sáng như trước, nét mặt xanh xao của nàng bây giờ chuyển sang màu hồng đào, tươi nhuận càng tăng thêm nét yêu kiều quyến rũ.
Vừa ngẩng đầu dậy nhìn thấy tấm áo bào màu trắng đắp trên người nàng, trong đôi mắt não nùng kia lại lấp lánh hạt châu, nàng nghĩ đến điều gì? Chàng.. Chàng đã nói qua cho dù nàng thương hay hận thì kết quả có gì khác nhau ! Thế nhưng nàng luôn luôn nghĩ rằng nàng sẽ không bao giờ quên những gì chàng đã nói hôm qua.
Từ từ ngồi dậy trên tảng đá, nhìn thấy bóng đạo trưởng đang ngồi xếp bằng dưới đất, trông chàng cô độc đến lạnh lùng.
Đôi dòng lệ cuối cùng thì cũng rơi xuống đất, nàng gọi khe khẽ :
- Đồng công tử...
Không xoay người lại cũng không ngoái đầu, Đồng Thiên Kỳ đáp nhẹ:
- Cô nương tỉnh rồi thì thật là hay, tại hạ cần phái xuống bên dưới ngay bây giờ.
Vội vàng đứng bật dậy, Phụng Linh cắt lời chàng:
- Đồng công tử, công tử không thể đi được.
Thiên Kỳ từ từ đứng dậy đáp:
- Tôi phải xuống hội kiến với những vị bằng hữu dưới kia.
Đương lúc ấy từ xa vọng lại một tiếng nói hùng mạnh như đập vào tai người khác:
- Lão phu là Tiêu Hán Phong - Thác Nhật Sầu Cổ Phong, tiểu tử ngươi đêm qua quả là lớn mật...
Tài sản của Memory

  #4  
Old 28-05-2008, 01:18 PM
Memory
Guest
 
Bài gởi: n/a
Thời gian online: 0 giây
Tàng Long Đỉnh
Tác giả: Trần Thanh Vân
Hồi 4. Hận Thù Tích Tụ Hàn Tâm Hiệp - Sinh Tử Oan Cừu Đốt Tâm Can

Đồng Thiên Kỳ từ từ đứng lên, ngọn gió lạnh buổi sớm thổi tung phất phơ tà áo trắng tinh khiết, một con hổ giữa trần hồ, trông chàng càng thêm cô độc, càng lạnh lùng xa vắng. Chàng phóng mắt nhìn xuống bên dưới, trên các hòn đá bao quanh động là các cao thủ giang hồ không dưới trăm người. Chàng có thể nhìn thấy cả sát khí đằng đằng trên khuôn mặt họ, song hình như chàng không có vẻ sợ hãi hay ngạc nhiên, thậm chí một tí thay đổi trên khuôn mặt cũng không hề có ! Mục quan của chàng từ từ di chuyển đến một tảng đá lớn chính hướng với cửa động và dừng lại ở đó. Trên tảng đá ấy có ba người có lẽ là những nhân vật chủ chốt. Ở giữa là một lão nhân ước cũng bát tuần, mày tuyết tóc sương, mắt như mắt chim ưng, mũi lớn sư tử, khóe môi hơi nhếch lên như muốn nói cho người về khí phách hơn người của mình.
Bên trái và phải của lão nhân cũng là hai lão già niên kỷ ước chừng năm mươi.
Người bên trái tóc bạc lưa thưa, đôi mắt rất giống với lão ở giữa. Lão bên phải cũng có chiếc mũi to như lão ở giữa, nhưng trông lão còn tráng kiện với khí độ uy nghi đủ cho người nhìn vào có một cảm giác tàn khốc.
Ánh mắt của Đồng Thiên Kỳ từ từ quét qua khuôn mặt của ba lão già, chàng vẫn bình tĩnh cười nói:
- Các vị anh hùng, chỉ mới mấy canh giờ mà đã tìm ra tại hạ, tốc độ quả là nhanh, thế nhưng...
Không đợi Đồng Thiên Kỳ nói xong, lão nhân mày trắng đã cắt lời:
- Này bạn trẻ, muốn ngang dọc giang hồ thì phải có bản lĩnh, hảo hán làm hảo hán chịu, hà tất phải trốn tránh hay chối quanh co. Lão phu tin rằng mình không hề tìm sai người.
Thiên Kỳ cười nhạt đáp:
- Chưởng môn nhân ! Tại hạ còn nói chưa hết lời, các hạ nghĩ rằng tại hạ sẽ nói sao? Đừng quên hôm nay chúng ta mỗi bên có một lập trường, mỗi bên có một thân phận, khó nói ai cao ai thấp.
Giọng nói lạnh lùng của chàng trai tất nhỉên khiến cho mọi người khó chịu, ý của câu nói lại càng khó thể chấp nhận Thác Nhật Sầu Cổ Phong là một nhân vật lừng lẫy trên võ lâm song chưa bao giờ thấy qua một chàng trai ngang tàng như vậy, đôi mày trắng nhường lên như định nói gì, lão già bên phải chợt quát - Tiểu tử, ngươi chưa biết ngươi đang đứng ở đâu sao?
Thiên Kỳ vẫn cười nhạt :
- Nếu tại hạ không nhầm thì mình đang đứng ở Thiên Đài Sơn !
Lão già cất giọng phẫn nộ :
- Ngươi đã biết đây là Thiên Đài Sơn chứng tỏ rằng ngươi không xem Thiên Đài Sơn chúng ta vào đâu cả:
Khá lắm ! đến đây mau, lão phu Cổ Văn sẽ cho ngươi biết Thiên Đài Sơn là thế nào!
Nói xong lão bước lên hai bước, mắt nhìn trừng vào Thiên Kỳ không chớp.
Một luồng nhãn quang sắc bén từ Đồng Thiên Kỳ quét xuống, chàng vẫn cười lạnh:
- Bằng hữu ! tại hạ chỉ với câu thứ nhất còn chưa nói hết, bây giờ ta xin tiếp lời, thế nhưng các vị không đến thì tốt cho các vị hơn !
Lão Cổ Văn quát lên :
- Tiểu tử? ngươi đợi lão phu lên kéo người mới xuống phải không?
Trên khuôn mặt đẹp như ngọc của chàng trai bỗng phủ lên một màn sương lạnh, giọng chàng âm trầm hơn :
- Bằng hữu, tại hạ nghĩ rằng các người chưa tìm ra tử thi của hai lão đạo sĩ, chứ nếu không thì người sẽ không dám đại ngôn như vậy vì giá phải trả sẽ rất đắt !
Trên khuôn mặt già nua đang nổi cơn thịnh nộ của lão Cổ Phong bỗng thoáng vẻ kỳ dị, ánh mắt nhìn tỏ ra nghi hoặc, có lẽ lời nói lạnh lùng của thiếu niên hàm chứa một ngữ khí giết người khiến lão hoang mang và lão chợt nhớ một điều gì.
Cổ Văn lúc này thì tức giận cực độ, lão quét tia mắt rợn người, quát lên :
- Tiểu tử? xuống đây mau, câu nói vừa rồi của ngươi đã tự quyết định vận mệnh của mình !
Đồng Thiên Kỳ lại chậm chạp bước lên một bước nữa, lạnh lẽo :
- Bằng hữu ! ngươi sẽ rất hối hận khi ta bước xuống !
Bỗng một thanh âm não nùng vang lên:
- Đồng công tử...
Đồng Thiên Kỳ giật mình tuy rằng không không hề quên nữ nhi ở trong động nhưng chàng vẫn không đoán ra tại sao nàng lại gọi tên mình trong lúc này. Chàng bước xuống thêm một bước, vẫn không quay đầu lại bình tĩnh nói:
- Mai cô nương ! tại hạ tin rằng lệnh sư đã trở về rồi đó !
Phụng Linh thở dài :
- Đó là mệnh lệnh trục khách của công tử?
Thiên Kỳ nhìn xuống bên dưới, cười nhẹ:
- Mai cô nương ! cô có biết rằng tại hạ là một khách lãng du, rày đây mai đó, không nhà, không cửa, không người thân thích. Tại hạ không dám đuổi khách nhưng chỉ vì bây giờ chính là lúc cô nương nên rời xa khỏi chỗ này !
Trên đôi mắt xinh của nàng chợt long lanh ngấn lệ, đôi bàn tay ngọc đưa lên ôm lấy ngực, nàng không lạnh song một cảm giác khó chịu hơn lạnh nhiều lần, sự cô đơn làm nàng rùng mình, nàng muốn cầm lấy chiếc áo khoác khoác lên lại trên mình chàng như chàng đã làm cho mình nhưng nàng không dám ! Nàng cảm thấy hối hận vì lòng tự tôn của mình quá lớn như hôm qua !
Nàng nhìn theo bóng Đồng Thiên Kỳ bằng ánh mắt buồn ảo não, nàng bước lên một bước cất giọng yếu ớt :
- Đồng công tử ! công tử còn buồn lòng vì chuyện hôm qua phải không? Xin công tử hiểu cho lòng của tiện nữ, lúc ấy tiện nữ không hiểu đại đức của công tử nên có lời mạo phạm, xin công tử...xin công tử Giọng nói u oán và xúc động của cô gái đã làm cho lòng Thiên Kỳ mềm nhũn, chàng quay người lại, không đợi Phụng Linh nói dứt, chàng vội cất lời :
- Mai cô nương, lời của cô tại hạ đã thấu hiểu, song người cần nói lời tạ tội chính là tại hạ, song từ trước đến nay tại hạ chưa từng dùng từ đó với ai cả !
Hai dòng lệ đã ngập ngừng rơi xuống vạt áo, nàng lắc nhẹ đầu :
- Đồng công tử không nên cho Phụng Linh một ngoại lệ vinh hạnh như vậy, có thể như vậy sẽ làm cho thành kiến giữa hai ta càng nặng nề hơn Chính tại lúc này bên dưới đã vang lên những tiếng quát :
- Tiểu tử ta biết rằng trong hang đá không còn đường thoát thứ hai, chẳng lẽ ngươi cứ muốn làm con rùa đen rút đầu rụt cổ mãi thế sao?
Thiên Kỳ không cần nhìn lại song chàng biết chắc người nói là người đứng bên phải của Cổ Phong, bởi một người tinh tế thì sẽ không buông lời thô lỗ như vậy Thác Nhật Sầu Cổ Phong nhìn lên sắc trời, lúc này ánh dương quang đã chiếu lên sườn núi và chiếu đến chỗ ông ta đang đứng. Cổ Phong là người rất tinh tế để phòng bất trắc, ông không muốn cùng với chàng thanh niên chưa rõ lai lịch này động thủ, nên khi Cổ Vũ vừa dứt lời ông tiếp :
- Tiều tử ! ta Cổ Phong mỗi khi giết người khong bao giờ muốn hồn ma còn trăn trở vì những điềuu chưa kịp nói nên bất luận thế nào lão phu của đợi ngươi nói cạn lời...
Thiên Kỳ cười mỉa :
- Tại hạ ! cũng có suy nghĩ như vậy, tôn giá hãy lợi dụng thời gian này mà nói hết những gì còn chưa kịp nói.
Nói xong chàng chẳng quan tâm đến phản ứng bên dướii như thế nào, liền quay lại Phụng Linh nói :
- Mai cô nương thời gian đã muộn lắm rồi !
Phụng Linh lắc đầu, giọng cương quyết :
- Đồng công tử vẫn chưa trả lời những điều tôi đã hỏi.
Thiên Kỳ hít một hơi dài như để trấn áp những phiền toái trong lòng, chàng trầm giọng :
- Thôi được ! ta trả lời cô nương, Mai cô nương, hoàn cảnh của cô tại hạ cũng rất thấu hiểu. Cũng là những cánh nhạn lạc đàn, cũng là sông hồ du tử, tại hạ muốn cô nương suy nghĩ thật kỹ cho đến khi những thành kiến không thể tồn tại được lữa. Cô đừng quên những điều tại hạ đã nói :
Tại hạ là người vì cừu hận mà đến vì oan nghiệt mà sinh ra. Cô nương nghĩ xem chẳng lẽ tại hạ còn thành kiến gì với cô sao? i Phụng Linh mặt hoa rạng rỡ, buột miệng :
- Công tử ! tiện nữ vô cùng hạnh phúc vì trong lòng công tử không còn thành kiến gì nữa, có điều tiện nữ vẫn không mong mỏi rằng lòng công tử sẽ không còn chỗ cho bất cứ điều gì, công tử trước phải là một con người đã, phải thế không???
Thiên Kỳ thản nhiên :
- Mai cô nương, có lẽ cô không tin song Thiên Kỳ này hình như sinh ra không phải để tận hưởng những quyền lợi của con người... cô nương tài hạ đã trả lời rồi đó !
Nói xong chàng nhẹ nhàng quay bước trông thản nhiên như một gã sư tăng đã quên hết những buồn vui của cuộc thế.
Phụng Linh như không tự chủ được, bước lên một bước, xúc động nói :
- Đồng công tử ! Tôi không đi dâu !
Đổng Thiên Kỳ thoáng giật mình, song rồi lại thản nhiên nói :
- Mai cô nương không đi cũng chẳng sao, tôi tin rằng những người kia sẽ không làm gì được cô cả.
Nói vừa xong thì chàng cũng đã đến bên cửa động. Phụng Linh đột nhiên tung mình nhảy đến bên cạnh Đồng Thiên Kỳ, tay cầm chiếc áo khoác nâng lên nói :
- Đồng công tử hãy mang nó vào !
Thiên Kỳ nhìn xem chiếc áo đang phất phơ trong tay nàng, gật nhẹ đầu rồi vươn tay đón nhận. Không biết vô tình hay cố ý, đôi bàn tay họ chạm khẽ vào nhau, bàn tay Thiên Kỳ cũng bất giác rúng động còn Phụng Linh nàng cảm thấy tay chàng ấm áp làm sao !
Đôi mát sáng như điện của chàng trai phút chốc mất đi hoàn toàn vẻ lạnh lùng cố hữu, chàng nắm lấy chiếc áo rồi buột miệng :
- Mai cô nương đang bệnh ư?
Mai Phụng Linh cảm thấy như có một luồng hơi ấm tràn khắp châu thân, tuy rằng ánh mắt nhu hòa và tỏ vẻ quan hoài của chàng trai chỉ thoáng qua trong giây lát song nàng hiểu rất rõ chàng trai không phải là không quan tâm đến nàng Hạnh phúc cũng làm cho mắt ngọc long lanh, nàng cúi đầu nói nhỏ :
- Không ! Không phải đâu, Đồng công tử. :.
Dứt lời nẫng đã cảm thấy hối hận vì nếu nói rằng bệnh có lẽ chàng sẽ quan tâm nhiều hơn chăng? Nàng hy vọng được chàng quan tâm song không muốn lừa dối chàng...
Thiên Kỳ đã trở lại với khuôn mặt bình thản, chàng nói :
- Đã đến đây có nghĩa là khách, tại hạ phải xuống nghênh tiếp họ !
Nhưng Phụng Linh cũng bước lên giọng bức thiết :
- Tôi cùng đi với công tử !
Thiên Kỳ lạnh nhạt :
- Mai cô nương, mọi chuyện nhất thiết phải tự chủ !
Tuy rằng sự lạnh nhạt của chàng cũng làm cho sự ấm áp trong lòng nàng có tan đi ít nhiều song thời gian không cho phép nàng lưỡng lự, vội vàng nói :
- Đồng công tử có biết vì sao khi mà Nhật Nguyệt Bang khống chế toàn cục của võ lâm, Tiêu Hán Môn vẫn đường hoàng tự tại không?
Lòng Đồng Thiên Kỳ hơi tò mò song ngoài mặt vẫn thản nhiên; cười hỏi :
- Phải chăng Tiêu Hán Môn có một loại võ công bàng môn tả đạo khó có thể đối phó?
Sự bình thản của chàng trai làm cho Phụng Linh thất vọng, nhưng thời gian đã quá cấp bách không cho phép Phụng Linh chần chừ, nàng vội vã :
- Không phải là mọi người trong Tiêu Hán Môn đều cao siêu quái dị mà chỉ có Thác Nhật Sầu Cố Phong. Đồng công tử, nếu như xảy ra huyết chiến, tiện nữ tha thiết yêu cầu công tử kết thúc chiến sự trước khi ánh mặt trời chiếu xuống cửa động !
Đồng Thiên Kỳ hơi lấy làm lạ hỏi :
- Có phải diệu này có liên quan đến hai chữ "thác nhật" (mặt trời bày ra)?
Chàng ngừng một lúc rồi tiếp :
- Trong phạm vi có thể được, tại hạ sẽ làm hết sức mình để cô nương khỏi thất vọng !
Chữ "vọng" vừa dứt chàng đã như một làn khói trắng biến mất ở cửa động.
Phụng Linh nhìn theo bóng chàng vừa biến mất ngoài cửa động, nàng như lạc loài giữa thâm xứ mênh mang, đôi môi mấp máy tự nói khẽ :
- Trong ước mơ của một thiếu nữ, ta chưa hề hình dung có một chàng trai như thế làm sao ta có thể chiếm được một vị trí trong chàng khi mà lòng chàng đã không còn chỗ cho bất kỳ một ai?
Nàng ủ rũ tấm kiều thân, phóng đôi mắt buồn qua làn nước mắt nhìn ra cửa động, trông nàng cũng đủ thể hiện hết tâm sự của một khúc thiên cổ tình hoài !
Phía dưới, trông thấy một chàng trai trẻ nhẹ nhàng hạ xuống bằng một thân pháp huyền ảo như đến từ cõi u linh, trên khuôn mặt lạnh lùng của Cổ Phong bỗng khắc sâu nét kinh ngạc dị kỳ, nhưng hai lão già hai bên thì cười lên những tiếng tàn khốc ghê rợn !
Thiến Kỳ quét ánh mắt sắc như dao về phía đối phương và dừng lại ở ba lão già trên tảng đá, chàng lạnh lùng :
- Nếu như tại hạ đoán không lầm thì ba vị đây là phụ tử và cũng là những nhân vật thống lãnh Tiêu Hán Môn?
Đôi mắt chim ưng của Cổ Văn quắc lên, gằn giọng :
.
- Ngươi đoán đúng song điều đó chẳng quan trọng gì cả, giả sử còn thời gian thì ngươi cố gắng nghĩ về những khoái lạc trong quá khứ để giảm bớt sự ân hận sau khi chết !
Vừa nghe hai chữ quá khứ, khuôn mặt Thiên Kỳ trầm hẳn xuống, chàng hừ một tiếng lạnh lùng, nói :
- Bằng hữu ! nếu chưa muốn đến Diêm La điện thì đừng bao giờ trước mặt Đồng mỗ nhắc đến hai chữ "quá khứ”.
Cổ Văn cười phá lên cuồng ngạo :
- Như vậy ta đã đụng vào cấm kỵ của ngươi ư? tiểu tử, ta đoán chắc rằng ngươi xuất đạo chưa lâu, nếu không ngươi chắc chắn sẽ hiểu rằng muốn người khác không đụng vào chỗ cấm kỵ của mình thì phải dựa vào thanh kiếm của mình !
Đồng Thiên Kỳ hhẽ nhướng mày, như một bóng ma chàng đã tiến đến trước mặt ba lão cách chừng năm trượng, không ai nhìn thấy rõ chàng dùng thân pháp gì để vượt qua cự ly gần mười trượng ấy.
Cổ Phong nhíu mày, khuôn mặt càng trở nên trầm trọng. Đồng Thiên Kỳ càng trở nên bí hiểm, chàng nói giọng lạnh băng :
- Bằng hữu ! ta sẽ dựa vào máu của ngươi để lập nên điều cấm kỵ cho bản thân mình?
Cổ Vũ mở tròn mắt, đột nhiên tay phải lão khoa lên một vòng, cười nhạt :
- Tiểu tử, ngươi ngông cuồng đến mức phải ngạc nhiên, song Tiêu Hán Môn không thể tha cho những kẻ không biết trời cao đất rộng !
Theo cái khoa tay của Cổ Vũ, xung quanh Thiên Kỳ vang lên những thanh âm khe khẽ, tuy rất nhỏ nhưng không thể thoát khỏi đôi tai minh mẫn của chàng. Đồng Thiên Kỳ vẫn bình tĩnh nói:
- Bằng hữu, bây giờ ngươi có thể yên tâm mà xuống, có thể nói rằng ngươi được cứu kịp thời cũng nên.
Cổ Văn đã lấy lại được phong độ cũ, cười lạnh một tiếng nói :
- Lão phu hy vọng ngươi biết thức thời hơn, Tiêu Hán Môn chưa từng tha cho bất cứ ai mạo phạm.
Dứt lời như một cánh diều, người lão bay từ tảng dá xuống. Lúc này, ánh mặt trời đã chiếu xuống cách phân núi chừng năm mươi trượng. Đồng Thiên Kỳ lạnh lẽo nhìn Cổ Phong nói :
- Tôn giá có thể động thủ !
- Tiểu tử, ngươi có hối hận về điều này không?
- Tôn Giá cứ động thủ tất hiệu !
Lúc này bỗng nhiên từ phía sau tảng đá một giọng sắc nhọn vang lên :
- Tiểu tử ! Nhị Môn Chủ của chúng ta thân phận quá cao không thể động thủ cùng với loại nhóc con cuồng ngạo như ngươi, Nhị Môn Chủ xin hãy nhường bước để cho Đoạn Hồn Thủ Lôi Tam Liên này cho nó một bài học !
Cổ Văn sở đi còn trù trừ vì thực chất nhãn quang của lão khá cao, tuy chưa biết hư thực thế nào song lão cũng biết chàng thanh niên này có võ học khó lường, để cho thủ hạ thử sức trước có lẽ đó là điều hay. Vì vậy, lão bước sang bên ba bước nhường lối cho Lôi Tam Liên.
Đó là một lão già chừng sáu mươi tuổi, cao không đầy năm xích, mặt quắt tai rươi, hình dung vô cùng quái dị.
Cổ Văn quay về lão nói :
- Lôi Điện Chủ xin hãy hạ thủ. dung tình ta muốn đem nó về cho Kim Lệnh công tử phát lạc !
Lội Tam Liên cưới đắc ý :
- Nhị Môn chủ xin hãy yên lòng, lão phu hiểu phải đối xử với nó như thế nào.
Lão quay về phía Thiên Kỳ đưa ngang song quyền thủ thế, lạnh lùng nói - Tiểu tử, ngươi muốn ai xuất thủ trước?.
Thiên Kỳ lấc đầu nói :
- Bằng hữu, ai trong đời cũng đều quí sinh mệnh của mình, tại hạ tin rằng tôn giá cũng không ngoại lệ !
Đoạn Hồn Thủ cười lạnh :
- Đừng phí lời nữa ! nếu. đã biết quí sinh mệnh thì người đã không đến Thiên Đài Sơn ! nói mau đi, ai xuất thủ trước !
Trên huyệt Mi tâm của chàng trai, nốt ruồi lại đỏ thắm lên như máu, chàng cười lạnh lẽo :
- Bằng hữu; ngươi sẽ hối hận, xuất thủ đi !
Chàng nói xong, khuôn mặt càng trở nên bình tĩnh và lạnh lẽo đến mức khiến người khác cảm thấy nghẹt thở.
Lôi Tam Liên như cảm thấy không khí trong ngực không đủ dùng, gã hít mạnh một hơi thật sâu tập trung chân khí vào đôi tay từ từ đưa lên, trầm giọng:
- Tiểu tử, đỡ này?
Song chưởng của lão phóng ra như chớp giật, vừa nhanh vừa mạnh, tả chưởng thì tấn công vào đầu mặt, hữu chưởng thì tấn công vào bụng dưới, cự ly tuy gần hai trượng song vừa chớp mắt, chưởng phong đã đến nơi. Đồng Thiên Kỳ không né tránh, thân người chàng hơi nghiêng về một bên rồi đột nhiên vút lên cao như một cây pháo thăng thiên. Chưởng phong của Đoạn Hồn Thủ đánh vào khoảng không, lão hoang mang vì mất điểm trớ lực và không thấy địch thủ, trong khoảnh khắc ấy Đồng Thiên Kỳ đã bám sát sau lưng lão chừng năm thước, sự việc xảy ra thật bất ngờ cho lão, tuy là một người lịch thiệp giang hồ, xông pha trăm trận nhưng trong tình huống quá đột ngột này, lão không biết phải ứng xử thế nào.
Chợt nghe Cổ Phong quát lên :
- Qua trái, bước !
Như một chiếc máy lão vụt người qua bên trái nhanh như một mũi tên, nhưng đột nhiên bên tai lão lại vang lên giọng nói như của quỉ vô thường :
- Bằng hữu, muộn lắm rồi !
Tiếng "rồi" vừa dứt thì một tiếng rú hãi hùng vang lên, cả thân người Lôi Tam Liên đổ rầm xuống đất và trong một thoáng hoa mắt người ta chỉ thấy đứng bên cạnh xác lão là Thiên Kỳ vẫn lạnh lùng như muôn thưở...
Không ai nhìn thấy Đồng Thiên Kỳ ra tay như thế nào, như một cơn ác mộng mà khi tỉnh dậy thì mọi chuyện đã rồi. Đồng Thiên Kỳ lại quét tia mắt về phía Cổ Văn, bình thản nói :
- Bằng hữu, bây giờ đến lượt các hạ !
Cổ Văn không tự chủ được, thối lui liên tục mấy bước buột miệng :
- Ngươi là môn hạ của ai?
- Điều đó không quan trọng, ta nghĩ rằng điều quan trọng nhất của con người là sinh mệnh, ngươi đang đứng ở bước đường sinh tử, mọi chuyện khác không đáng để chúng ta bàn cãi.
Nói xong chàng dừng lại phía trước mặt Cổ Văn chừng ba thước.
Bỗng nghe giọng nói âm trầm của Thác Nhật Sầu Cổ Phong vang lên :
- Tiểu tử, ngươi cảm thấy rằng đã làm chủ được cục diện hôm hay sao?
Đồng Thiên Kỳ cười nhạt quay đầu về phía chân núi... đây thật là cơ hội ngàn vàng của những cao thủ đang đối diện, ánh mắt Cổ Văn lóe lên những tia độc ác song chưởng của lão vung lên đột ngột chụp về phía Thiên Kỳ như chớp giật, chưởng đã xuất lão mới quát :
- Tiểu tử chết này !
Âm thanh vừa dứt thì kình lực. vũ bão của chưởng phong đã đến cách Thiên Kỳ chừng ba tấc ! thế nhưng... Mi tâm huyệt của chàng trai hiện lên một nốt đỏ thắm tự bao giờ, thân hình chàng như một làn khói u linh bắn vụt ra khỏi tầm chưởng phong chừng năm thước với một tốc độ mà không ai có thể tưởng tượng Kình phong còn quét ngang lưng chàng, Cổ Văn tuy không đánh trúng đối phương, song là một tôn sư võ học lão biết tận dụng thời cơ là phải chiếm lấy tiên cơ nên lão không bỏ qua cơ hội truy quét. Lão lại quát lên mặt tiếng, song chưởng vừa phân liền hợp lài dụng chiêu “Song hoàn đoạt nguyệt" chụp xuống đỉnh đầu của Thiên Kỳ, lúc này thực chất hai chân của Thiên Kỳ chỉ vừa chạm đất mà thôi. Nhưng bằng một thân pháp quái dị, chàng thoát ra khỏi vòng chưởng phong chừng một trượng, rồi cười lên lạnh băng:
- Bằng hữu, cơ hội tốt nhất của ngươi đã qua rồi !
Cổ Văn không hổ danh là tôn sư của một môn phái, thân pháp của lão nhanh vô cùng. Thiên Kỳ vừa động thân lão đã bay vút người tới như bóng với hình trong một chớp mắt từ trên không lão đã xuất thủ bảy chưởng. Trong vùng chưởng ảnh mù mịt đá chạy cát bay, trong phạm vi ba trượng người ta không thề thấy rõ hai cao thủ đang giao chiến, uy mãnh của chưởng phong còn làm bật tung cây cỏ dưới đất trông thật kinh hồn tán đởm Thế nhưng lần này Thiên Kỳ vẫn không tiếp chưởng, bằng một thân pháp như quỉ ảnh chàng đã lạng người vượt ra ngoài vòng khống chế của chưởng phong dày đặc như một mạng lưới. Chàng cười nhẹ nói :
- Cổ bằng hữu, ta đã nói rồi, cơ hội của ngươi không còn nữa, sở dĩ ta để cho ngươi sống đến bây giờ bởi vì còn một điều chưa nói hết.
Trong khi chàng nói thì Cố Văn đã đáp xuống trên mặt đất. Thiên Kỳ cũng chưa thu lại thế thủ.
Lúc này, ở ngoài vòng cương tỏa của Tiêu Hán Môn, khuôn mặt của Mai Phụng Linh đã chảy nhễ nhại mồ hôi, vì quá lo lắng, đôi gót sen không biết tự bao giờ cứ lần từng bước về phia vòng vây của đối phương..... Thác Nhật Sầu Cố Phong đã biểu hiện rất căng thẳng, lão vẫn chưa phát hiện Mai Phụng Linh đang ở ngoài vòng vây. Lúc này Đồng Thiên Kỳ lại ngạo nghễ nói :
- Cổ chưởng môn, khi mặt trời còn chưa chiếu đến nơi này ta quyết chưa hạ thủ người, thế nhưng... có lẽ ta sẽ tiễn hai vị quí tử này đi trước.
Giả sử chưa thấy chàng động thủ có lẽ ai cũng sẽ cho nhưng lời kia là của người mất trí ! Trong khi chàng nói thì Cổ Văn vẫn tiếp tục tấn công đến ba lần, nhưng chung qui vẫn chỉ hoài công dù chưởng phong càng lúc càng dày càng vũ bão.
Cổ Phong là một dại tôn sư, tất nhiên lão nhìn thấy lực lượng không cân bằng ở hiện trường, đôi mắt diều của lão chuyển động mấy lần rồi gằn giọng :
- Tiểu tử, lão phu quyết không để ngươi thất vọng. Cổ Vũ ! ngươi xuống ngay đi !
Cổ Vũ vốn là người cực nóng nảy và tàn bạo, nảy giờ nhìn thấy đại ca của lão liên tục tấn công mà không thủ thắng được lão đã cảm thấy ngứa ngáy lắm rồi, nên vừa nghe phụ thân hạ lệnh lão liền quát lên :
- Tiểu tử, lão phu lãnh giáo ngươi mấy chiêu Dứt lời lão tung vút người lên không trung, người lão vừa đến thì chiêu thức cũng vừa xuất ra như sấm sét. Từ trên ao, khi chân còn chưa chấm đất, lão đã liên tục giáng xuống mười hai chưởng !
Đồng thời với sự giáng xuống của lão Cổ Vũ từ bên ngoài vòng vây vang lên tiếng thét lanh lãnh của thiếu nữ :
- Lấy nhiều để thắng ít là hiệp nghĩa của Tiêu Hán Môn đó chăng?
Tiếng nói vừa dứt thì hình bóng kiều đã phi thân xuống vòng vây. Thân pháp của nàng nhanh vô cùng song vì ở quá xa so với Cố vũ nên không đồng thời với Cổ Vũ để lọt vào vòng chiến !
Cổ Phong khi phát hiện Phụng Linh lọt vào vòng vây, liền quát lớn :
- Bắt con tiện tỳ cho ta phát lạc !
Hiệu lệnh vừa dứt thì nhanh như chớp đã có mười mấy hán tử xuất hiện cầm đại đao cản lối của nàng vào vòng chiến. Phụng Linh lúc này đang lo cho sự an nguy cua Đồng Thiên Kỳ nên sinh lòng hiếu sát, cùng trong một tiếng quát nàng xuất chiêu "Phụng Dực Phi Sương quét về bốn phía, người ta chỉ nghe ba tiếng rú thảm khốc vang lên !
Cổ Phong sở dĩ muốn bắt Phục Linh chỉ để phân tám Thiên Kỳ. Nhưng lão không thể ngờ rằng cô gái người đồn đại là mất hết công lực lại có võ công lợi hại như vậy.
Lúc cấp bách lão buột miệng :
- Lui ra, để ta bất ả !
Dứt lời thì lão giao vút đến như chớp mắt.
Phía bên kia, được Cổ Vũ trợ lực, Cổ Văn vững tâm thêm mấy phần, liền liên tục xuất chưởng, thế công càng lúc càng mạnh càng nhanh. Đôi mất lạnh lùng của Thiên Kỳ chợt lóe lên ánh tàn khốc, chàng lạnh lùng :
- Giờ chết của hai vị đã điểm !
Dứt lời, tả chưởng của chàng khoa lên hai vòng nhẹ nhàng, song chường của huynh đệ họ Cổ bị đánh dạt ra bốn phía. Cổ Văn và Cổ Vũ chấn động toàn thân song nhanh chóng hợp chưởng hai người lại, cùng xuất ra một chiêu trí mạng, chưởng phong dày kín, uy lực như chớp giật :
Giữa lúc mà một đằng là Cổ Phong muốn bắt giữ Phụng Linh. Một mặt là huynh đệ họ Cổ hợp sức đánh một đòn trí mạng, vậy mà thật ngoài tưởng tượng của mọi người, thân pháp như hoan ảnh của chàng trai vẫn chập chờn giữa vòng chưởng phong, chưa xuất chiêu, cũng không né tránh song chưởng phong của đối phương vẫn không làm gì được chàng trai cả chỉ có điều trên mi tâm huyệt, nốt son đã đỏ lên như máu?
Ánh mắt của chàng trai quét lên khuôn mặt của hai lão họ Cổ trông lạnh đến ghê người. Chàng cũng chỉ nhìn mà chưa có biểu hiện gì cả.. Giữa lúc mà song chường của huynh đệ họ Cổ tương cận thân ảnh của Thiên Kỳ, bỗng nhiên từ bên ngoài vang lên :
- Long hiện Thiên Ngoại ! (Rồng hiện ngoài trời).
Không chỉ có huynh đệ họ Cổ mà toàn bộ đồng môn của Tiêu Hán Môn không ai thấy rõ song chưởng của Thiên Kỳ đang buông thỏng không biết bằng cách nào đã đưa lên... Giữa lúc toàn trường đang nghe một tiếng "Ngoại" vừa dứt thì cũng kịp lúc nghe thêm hai tiếng rú thảm khốc vang lên, âm vang của hai tiếng rú còn vang vọng mãi đến những vách núi xa xa nghe như tiếng quỉ rú kinh hồn... - Cổ Phong đang lao vụt người về phía Phụng Linh, chợt lão dừng lại nửa đường hai tiếng rú xuyên vào tai lão, lão cảm thấy tê cứng người vì không ai hiểu con bằng cha mẹ, lão đã biết điều gì xảy rạ.:
Quần hùng bốn phía cũng nhìn như dại vào hiện trường, không ai hiểu rõ hay thấy rõ chàng thanh niên kỳ bí kia xuất thủ như thế nào...
Thiên Kỳ vẫn đứng nguyên bình thản như không có gì xảy ra cả, hai bên trái phải của chàng chừng ba thước là thi thể của hai huynh đệ họ Cổ nằm ngửa người trợn ngược đôi mắt trắng dã vẫn còn bàng hoàng vì vẫn chưa hiểu hết những gì xảy ra. Trên ngực hai lão in hình chưởng ấn mà ở giữa là hình con rồng ổ đỏ như máu...
Nhìn khuôn mặt lạnh lùng bình thản của Đồng Thiên Kỳ, Mai Phục Linh như không dám tin vào mắt mình nữa, làng như tự nghi vấn với mình :
- Những người này chính là tay chàng giết sao? Tại sao với hai sinh mạng con người chết trong tay chàng mà không làm nét mặt hàng đôi chút thay đổi !
Cổ Phong từ từ quay lại, trong lòng một đại tôn sư võ học đã chuẩn bị những điều bất hạnh lớn sẽ đến... thế nhưng khi nhìn thấy hai thi thể nằm trên mặt đất, lòng lão cũng nhói đau như cắt, trên gương mặt hằn sâu vết tháng năm hiện lên nỗi đớn đau cùng cực...
Vừa giận dữ vừa căm thù, vừa đớn đau vừa kích động, lão họ Cổ bất giác tiến lên trước mấy bước nghiến chặt hai hàm răng :
- Tiêu tử ! ngươi phải hối hận !
Thiên Kỳ quét dôi mắt bình thản nhìn hai tử thi rồi từ từ đưa mắt nhìn lên mái tóc đã mỏi mòn tháng năm của Cổ Phong, lạnh nhạt :
- Đồng mỗ tin rằng người hối hận trước tiên phải là các hạ !
Cổ Phong rít lên :
- Xem ai là người hối hận?.. Thanh âm vừa dứt, lão đã bất ngơ xuất chiêu chụp tới trước Thiên Kỳ chiêu thức cực nhanh song lão lại dùng một chiêu quá sức phổ thông :
"Thôi Song vọng Nguyệt".
Tuy vậy uy lực của chưởng phong thật ghê người, chưởng chưa đến mà áp lực đã khiến người khác cảm thấy nghẹt thở. Trên khuôn mặt của Thiên Kỳ lần đầu tiên hiện vẻ tập trung chàng vung tả chưởng lên đê chống đỡ. Không hổ là cao nhân và kỳ hiệp ở đời, chưởng phong của hai bên làm rung chuyển cả núi rừng, cát đá tung bay mù mịt, những tiếng rào rạc vang xa cả mười mấy.trượng, những chiếc lá bất hạnh rơi lả tả như mưa..... Song chưởng giao chạm nổ làm trời đất rung chuyển, Thiên Kỳ thoáng chau mày, chàng hơi kinh ngạc về nội lực của đối phương. Cổ Phong thì lại chấn động cả toàn thân, thoái lụt đến ba bộ, hình như lão vừa nghĩ ra điều gì, khuôn mặt chợt thay đổi, lão phóng mắt nhìn qua thi thể của hai lão con trai. Ánh mắt lão dừng lại nơi vết ấn bàng long, thốt nhiên tảo giật bắn mình thối lui thêm hai trượng, buột miệng :
- Tiềm Long Chưởng !
Bốn phía, người của Tiêu Hán Môn đều kêu lên kinh ngạc, những âm thanh bàn tán cứ rào rào mãi không dứt. Trên khuôn mặt mê hồn của Phụng Linh hiện lên vẻ rạng rỡ trông càng làm dung nhan của nàng càng kiều diễm...
Thiên Kỳ cười nhạt nhắc lại lời hứa:
- Ánh mặt trời dã chiếu qua đây rồi, ngươi hãy chuẩn bị đi Cổ Phong hít vào một hơi thật dài sung mãn, gằn giọng :
- Lão phu nhắc lại ngươi sẽ hối hận !
Dứt lời lão rút phắt từ trong người ra một vũ khí hình như quả cầu bằng đồng, nhưng mặt lại có hình lăng diện nhiều mặt. Điều đặc biệt là quả cầu này sáng loáng, có thể soi hình như tấm kính vậy.
Lúc này ánh mặt trời đã cách chỗ họ đứng không quá mười trượng.
Tài sản của Memory

  #5  
Old 28-05-2008, 01:20 PM
Memory
Guest
 
Bài gởi: n/a
Thời gian online: 0 giây

Tàng Long Đỉnh
Tác giả: Trần Thanh Vân
Hồi 5. Sấm Giật Trời Rung Bao Máu Đổ - Dạ Sắt Tâm Hàn Chuyển Càn Khôn


Ánh vàng của thái dương đang dịu dàng ve vuốt trên mặt đất đìu hiu tang tóc bao giờ cũng nẩy sinh người tranh chấp hận thù. Ánh sáng đang mơn man da thịt con người, đùa bỡn với những ngọn lá vàng rún rẫy chuẩn bị rời cành... vậy mà con người ta cũng có thể dựa vào những tia nắng dịu dàng đó để nghĩ đến chuyện giết người tàn khốc.
Những người xung quanh từ thần sắc tê dại đã chuyển sang ánh mắt hận thù tàn độc song pha nét sợ hãi. Nếu người ta có thể giết người bằng tia mắt thì có lẽ Thiên Kỳ đã sóng soài trên mặt đất cùng với hai lão già kia...
Trong đôi mắt ngập đầy huyết sắc, Cổ Phong nhìn vào những tia nắng hiền hòa đang chiếu đến cách đó năm thước, trên khuôn mặt của lão xuất hiện những giọt mồ hôi nặng nề khiến người ta khó có thể đoán biết lão đang nghĩ về điều gì...
Đồng Thiên Kỳ lạnh lùng ngồi trên một phiến đá vuông vắn, ánh mắt sắc như đao của chàng nhìn xuống chân mình, trông chàng như một thiền sư đã bỏ hết ưu phiền của cuộc đời bên ngoài tâm tưởng... Mai Phụng Linh lúc này đã nhẹ nhàng tiến đến bên cạnh chàng chừng ba thước song nhìn khuôn mặt không biểu hiện một chút tình cảm gì khiến nàng không làm sao mở lời được.
Ánh nắng không thấy chuyển động song tốc độ cũng rất nhanh, trên khuôn mặt của Phụng Linh nhỏ xuống những giọt mồ hôi đậm đặc chứng tỏ nàng đang căng thẳng cực điểm.. như để tăng thêm sức mạnh dạn nàng bước lên trước một bước, giọng oanh khẽ gọi:
- Đồng công tử...
Thiên Kỳ hơi động thân, ngước lên, mày chàng chau lại hỏi:
- Mai cô nương, có chuyện gì vậy?
Phụng Linh tránh tia mắt chàng, cúi đầu đáp nhỏ:
- Tiện nữ lạnh...
Nàng quên mất bây giờ trên khuôn mặt nàng mồ hôi đang nhỏ giọt. Hình như không để ý đến điều đó, chàng từ từ đứng dậy cởi chiếc áo khoác trên vai xuống đưa cho nàng rồi nhẹ nhàng nói:
- Tôi chỉ có thể giúp cho cô nương chừng ấy.
Phụng Linh vươn cánh tay ngọc ngà đón lấy tấm áo, ngay lúc ấy nàng quyết định nói một số điều quan trọng, nàng nhìn vào khuôn mặt của Thiên Kỳ, nói nhỏ:
- Đồng công tử, tiện nữ đã nói qua nguyên nhân vì Tiêu Hán Môn đứng vững vàng trên giang hồ, nếu công tử nhân nhượng cho lão thì lão sẽ hại công tử.
Từ trong sâu thẳm của đôi mắt Thiên Kỳ đã có những biến đổi nhẹ, có lẽ ngoài lão hòa thượng đây là lần đầu tiên có người quan tâm đến chàng và cùng chàng chia sẻ hoạn nạn.
Thiên Kỳ cười nhẹ đáp:
- Nhân nhượng ư? Chẳng lẽ cô nương nghĩ rằng tôi còn nhiều thiện tâm thế sao?
Phụng Linh gật gật đầu nói:
- Nếu không nhiều thiện tâm sao chàng từ ngàn dặm đến Thiên Đài Sơn để cứu người.
Thiên Kỳ rung động trong lòng song bên ngoài vẫn không đổi sắc:
- Cô nương không nghĩ rằng đó chỉ là một sự trùng hợp thôi sao?
Phụng Linh lắc đầu cười buồn bã:
- Đồng công tử ! Thiên hạ mênh mông, sự trùng hợp không thiếu song trùng hợp như hôm nay thì thật sự không bao giờ có. Công tử đã nói rằng Đào Hoa đảo đã thụ ân của Mai Đảo chúng tôi, song công tử không nói thêm rằng Đào Hoa đảo cũng vì Mai đảo mà mang họa tận diệt toàn gia. Công tử, tiện nữ nghĩ rằng công tử không nỡ nhìn thấy tiện nữ phải khốn khổ ở Thiên Đài Sơn này mà đến giải cứu !
Thiên Kỳ vẫn bướng bỉnh:
- Tại hạ vẫn cho đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.
Phụng Linh nhìn ra bên ngoài, gật đầu buồn tủi:
- Đồng công tử ! Thôi thì cứ xem đó là sự trùng hợp. Còn hiện tại công tử không nên để trùng hợp thêm nữa !
Thiên Kỳ cười nhẹ:
- Mai cô nương, bây giờ cô nương nên đi khỏi nơi này, tại hạ tin rằng không một ai dám cản đường cô đâu.
Ánh mắt ôn nhu dịu hiền của Phụng Linh đột nhiên trở nên giận dữ, nàng nhìn trừng vào khuôn mặt của Thiên Kỳ, lạnh lùng nói:
- Đúng như thế ! Đồng công tử, chắc chắn rằng họ đã khiếp oai thần của công tử nên không ai dám ngăn cản tôi đi. Thế nhưng tôi cần nói thêm rằng, tôi biết rằng mạng sống này của Phụng Linh đối với công tử không có ý nghĩa gì nhưng tôi dám liều lĩnh với địch nhân, nhưng còn công tử thì làm tôi thất vọng.
Dứt lời, nàng ném chiếc áo khoác lên trên phiến đá vuông ở gần đó, chuyển mình đi hơn năm thước.
Trên khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng của chàng trai thoáng vẻ ân hận, ánh mắt từ phía bóng cô gái chuyển sang khuôn mặt đầy sát khí của Cổ Phong. Chàng lạnh lùng:
- Bằng hữu, ánh mặt trời đã chiếu đến rồi đó.
Cổ Phong gật đầu:
- Tiểu tử, lão phu chưa nghĩ như vậy !
Thiên Kỳ vẫn cười lạnh:
- Bằng hữu, người muốn chọn vị trí ư?
Phụng Linh nghe qua những lời ấy nàng chợt chấn động vội vàng quay vụt người lại, trong ánh mắt đang phẫn nộ của nàng bỗng chuyển sang lo lắng bất an...
Thác Nhật Sầu Cổ Phong đang suy tính chọn vị trí nào thật có lợi để nhanh chóng kết thúc chiến cuộc, nghe những lời Thiên Kỳ nói ánh mắt lão chớp sáng lên rợn người, khuôn mặt lộ vẻ thâm hiểm, lão cười lạnh:
- Tiểu tử, sự rộng lượng của ngươi làm ta khó có thể tin.
- Cổ bằng hữu, hiện tại ánh dương quang đã chiếu đến nơi này, không hiểu tôn giá còn chờ đợi điều gì nữa?
Cổ Phong chuyển nhẹ chiếc đồng cầu trên tay mình, lạnh giọng:
- Lão phu tin rằng ngươi còn có nhiều điều để nói, ta không còn điều gì để nói, song sự đại lượng của ngươi khiến ta lục lại trong ký ức xem thân thế của ngươi như thế nào?
Thiên Kỳ vẫn lạnh lùng:
- Hình như tôn giá đã nắm chắc phần thắng?
Chàng vừa dứt lời, từ sau lừng một giọng trong trẻo vang lên:
- Ít nhất hắn cũng nắm chắc đến tám phần.
Cổ Phong cười âm trầm:
- Tiểu tử, Mai cô nương đã nói thay ta rồi đó, chắc hẳn lão phu không cần lập lại.
Đồng Thiên Kỳ không quay đầu lại nhìn Mai Phụng Linh lúc này đang kích động và lo lắng cho chàng, chàng chỉ lạnh lùng nói với Cổ Phong:
- Tại hạ Đồng Thiên Kỳ của Đào Hoa đảo. Bằng hữu, tại hạ tin rằng người sẽ luôn luôn nhớ đến cái tên này trong những năm tháng còn lại của cuộc đời. Người sẽ từng phút từng giây nhớ đến cái tên này để lẫn trốn nhằm bảo toàn tánh mạng.
Cổ Phong ngẩng mặt lên trời cười cuồng ngạo rồi mai mỉa:
- Nói vậy té ra một đứa tiểu tử như ngươi quyết định vận mạng của lão phu ư?
Thiên Kỳ gật nhẹ đầu:
- Đúng ! Nhưng hôm nay Đồng mỗ chưa muốn lấy cái mạng già của lão nhưng không phải là vì lòng nhân từ.
Phụng Linh xen vào:
- Thế công tử vì cái gì nào?
Thiên Kỳ từ từ quay lại, khi ánh mắt chàng tiếp xúc với đôi mắt đầy u oán của cô gái, chàng cảm thấy mình đối với cô ta đã hơi nhẫn tâm song lại không muốn nói lời an ủi.
Trong khoảnh khắc, Thiên Kỳ quay đầu lại, Cổ Phong đã lạng người sang bên trái hơn năm bước, đứng đối diện với mặt trời lúc đó đã khá cao. Lão tỏ vẻ đắc thắng nói:
- Thiên Kỳ! Lão phu không màng đến ngươi vì nhân từ hay tàn khốc, hôm nay lão sẽ lấy tính mạng của ngươi.
Giọng nói của lão đượm mùi tàn khốc khiến ai nghe cũng cảm thấy ghê người.
Thiên Kỳ quay đầu lại cười lạnh:
- Đó chính là vị trí mà tôn giá khát khao đó ư?
Ánh mắt của Cổ Phong chiếu ra những tia bạo tàn, rồi lại cười ngạo nghễ:
- Không sai ! Tiểu tử, ta nhắc lại một lần nữa, ngươi sẽ hối hận.
Trên nét mặt mê hồn của Phụng Linh toát lên một vẻ kiên định lạnh lùng, những tia mắt u oán đã không còn, như một người sẵn sàng tử vì đạo, nàng chuyển gót sen về phía hai người.
Tất cả ánh mắt có ở đó đều hướng về hai cao thủ đang chuẩn bị giao chiến, không ai để ý đến người con gái mỹ lệ kia.
- Hình như tại hạ có nói người hối hận không phải là tại hạ.
Thác Nhật Sầu Cổ Phong rút vội trong người ra một thanh kiếm ước chừng một thước, lão cất giọng âm trầm:
- Chúng ta lập tức sẽ biết ai là người hối hận. Tiểu tử, ngươi hãy chuẩn bị vũ khí đi.
Thiên Kỳ mân mê cây nhuyễn tiên bằng bạch ngọc, lạnh lùng:
- Vũ khí đã sớm có trong tay ta, người hãy xuất thủ đi.
Lúc này Phụng Linh đã bước đến chỗ giữa hai người đang đứng cách đó không đầy ba thước. Thác Nhật Sầu Cổ Phong bỗng nhiên cười lớn nói:
- Thiên Kỳ! Ngươi là một tên ngông cuồng nhất trong những tên ngông cuồng mà lão phu đã gặp qua trong đời. Ha ha cung kính không bằng tuân lệnh, ngươi tiếp chiêu.
Tiếng “chiêu” của lão vừa dứt thì lập tức một giọng thiếu nữ vang lên:
- Đồng công tử ! Bây giờ công tử có thể hiểu danh “Thác Nhật Sầu” do đâu mà có.
Tiếng nàng chưa dứt thì một luồng áp lực như bài sơn đảo hải chụp về phía Cổ Phong cực nhanh cực mãnh liệt, khiến người xem phải trố mắt chắt lưỡi. Tình hình xảy ra ngoài dự liệu của Thiên Kỳ, càng ngoài dự liệu của Cổ Phong. Trên khuôn mặt diều hâu của lão họ Cổ thoáng vẻ hung tàn, như một ngọn cỏ đăng tâm không có trọng lượng, thân hình lão theo đà của chưởng phong uy mãnh của Phụng Linh mà bay tà tà ra xa hai trượng. Ứng biến của lão vừa nhanh vừa chuẩn đến khó tưởng tượng.
Thiên Kỳ hơi bị bất ngờ, tợ hồ ngoài ý liệu của chàng té ra công lực của ba cha con nhà họ Cổ cách nhau xa dường ấy.
Võ công của Mai Phụng Linh quả thật không phải tầm thường, thân pháp của Cổ Phong tuy ảo diệu vô song thế nhưng Phụng Linh vẫn theo kịp như bóng với hình để tiếp tục tấn công. Làn chưởng phong của nàng càng mạnh hơn lại như mai rụng tuyết bay vây cả bốn phía như tấm lưới dày đặc khiến đối phương khó có thể tìm thấy khe hở.
Liếc nhanh một cái về phía Thiên Kỳ đang đứng bên ngoài, Cổ Phong vừa mới nâng quả cầu đồng lên lại lập tức thu hồi, tay phải lão vung đoản kiếm lên khoa một vòng xuất chiêu “Vạn Hoa Qui Tôn” phòng thủ từ bề. Ánh sáng trắng của thanh kiếm như một đạo cầu vòng đột phá vào chưởng phong bốn phía như tuyết rụng của Phụng Linh. Chưởng phong của Phụng Linh không tỏ ra kém, như tầng tầng lớp mây mù dày kín bao trùm lấy Cổ Phong.
Nhìn thấy hai bóng hoan ảnh chập chờn trước mắt, lòng Thiên Kỳ đối với Phụng Linh càng cảm thấy ân hận nhiều hơn. Chàng nhìn vào đấu trường bất giác tiến lên mà không hay.
Chớp mắt, hai cao thủ đã giao đấu năm chiêu, Cổ Phong vẫn chưa có cách nào để phá hàng rào chưởng phong của Phụng Linh. Thực ra Cổ Phong chưa dốc hết toàn lực vì vẫn sợ khi phá được vòng vây thì không còn đủ súc để đối phó với Thiên Kỳ nữa.
Chợt một ý nghĩ tàn độc lóe lên trong lòng Cổ Phong vừa đúng vào lúc Phụng Linh xuất chiêu “Bích Hải Phi Phụng” ngay trên tầm mắt của Thiên Kỳ. Chỉ thấy Cổ Phong cười gằn một tiếng, tay trái lão đưa lên đột ngột, một luồng cương quang chiếu thẳng vào mặt Phụng Linh chói lòa, chính trong luồng bạch quang sáng chói đó, tay phải cầm đoản kiếm của lão xuất chiêu.
Phụng Linh không còn kịp thu hồi chiêu thức trong khi không còn thấy mục tiêu tấn công của mình đâu nữa, ý niệm chết chóc đã hiện lên trong lòng nàng. Trong phút sinh tử ấy, nàng kêu lớn lên:
- Đồng công tử! Hãy lưu ý !
Một tiếng cười lạnh nghe như muốn uy hiếp hồn phách của người khác vừa lọt vào tai Phụng Linh thì nàng cảm thấy một cánh tay ôm chắt qua hông mình và tấm thân kiều diễm đã vút ra ngoài vòng chiến chừng tám thước. Trong khi nàng thoát khỏi tay của tử thần trong gang tấc, bên tai nàng vẫn con vang động tiếng gào thù hận của Thác Nhật Sầu Cổ Phong.
Nàng đã cảm thấy cái quen thuộc ở cánh tay cứu nàng vì đây không phải lần đầu nàng được chàng cứu mạng, bên tai nàng lại vang lên tiếng nói lạnh lùng mà nàng không thể nào quên:
- Mai cô nương, đừng khinh suất.
Nàng mở mắt thì chàng đã trở lại đấu trường. Phóng mắt nhìn ra ngoài tám thước, nàng nhìn thấy cánh tay cáo của chàng đã ướt đẫm máu, lòng nàng nhói đau, hai hàng lệ không thể nào ngăn được nữa đã lăn dài xuống má.
Chiếc miệng mím chặt của Cổ Phong tạo thành một đường cong tàn khốc, lão lại cất tiếng âm trầm:
- Tiểu tử, đó mới là nhát dao thứ nhất trên người của ngươi thôi, ngươi biết nhát thứ hai sẽ không dung tình chứ !
Thiên Kỳ không thèm nhìn lên vết thương, vẫn với giọng nói như trước:
- Ngươi vẫn sẽ hối hận.
- Hối hận?
Cổ Phong nhắc lại lời chàng trai rồi ngửa mặt lên trời cười như điên dại rồi nói:
- Lão phu không thể nào tin được có một đứa bướng bỉnh như ngươi, sự thực không phải đã chứng minh tất cả rồi sao?
Trong tiếng nói tàn khốc của lão vẫn ẩn thanh âm đắc ý vô cùng. Thiên Kỳ vẫn chỉ lạnh lùng nói:
- Sự thực ư? Tôn giá cần biết thêm rằng, vết thương này không đủ để luận nặng nhẹ.
- Thiên Kỳ, sự cứng rắn của ngươi khiến lão phu cũng phải bội phục, song lão cũng phải tiếc khi đưa ngươi về suối vàng quá sớm.
Nốt ruồi trên trán Thiên Kỳ bỗng nhiên đỏ rực lên như máu, trông như con mắt thần thứ ba của chàng. Nét mặt không một tý thay đổi, chàng nói:
- Bằng hữu thời gian đắc ý của ngươi không còn nữa, động thủ đi.
Cổ Phong sau khi biết được Đồng Thiên Kỳ thân mang võ học truyền thuyết của võ lâm, trong lòng lão sớm có những chuẩn bị. Lão nghĩ rằng sự thắng phụ của lão còn phụ thuộc vào ánh mặt trời, sự kéo dài thời gian đối với lão chỉ có hại mà không có lợi.
Vừa nghe lời Thiên Kỳ, đôi mày bạc dựng ngược lên, tay phải đưa đoản kiếm lên nói:
- Thiên Kỳ! Máu ngươi sẽ đổ ở nơi này.
Tiếp theo sau câu nói của lão, thanh đoản kiếm đã vung lên như một màn kiếm dày đặc, ào ào vỗ tới như những con sóng ập vào bờ, trông như ngàn gió tung hoa tuyết dày đặc khiến người nhìn vào cảm thấy hoang mang không tự chủ được.
Thiên Kỳ cũng đã sớm chuẩn bị, chàng không hề thấy nao núng trước đối phương.
Chân trái chàng bước sang ngang một bước, tay phải xuất chiêu. Cả hai bên hai chiêu thức khác nhau, thật khó có thể nói ai là người xuất chiêu trước tiên. Đang lúc Thiên Kỳ chuẩn bị xuất tả chưởng để hợp phối song chưởng hợp bích, đột nhiên một luồng cương quang chiếu sáng lòa vào đôi mắt đang quan sát địch nhân của chàng, mục tiêu trước mắt không còn chỉ là một chùm sáng chói. Thiên Kỳ chấn động trong lòng, như một mũi tên rời khỏi dây cung chàng vút người lui sau nhanh như chớp. Song quả thật lợi hại, chàng cũng không thể nào tránh khỏi hoàn toàn màn kiếm dày đặc của Cổ Phong.
Một vùng máu tươi đã nhuộm đỏ cánh tay bên phải của chàng. Bốn phía vang lên những tiếng reo hò đắc thắng của Tiêu Hán Môn.
Quét mắt nhìn quanh địch thù ở bốn phía, vẫn với khuôn mặt không thể hiện tình cảm gì, chàng lạnh như băng:
- Các bạn hữu ! Các người đắc ý sớm quá, Đồng mỗ vẫn chưa ngã xuống kia mà !
Cổ Phong đắc ý cười lên một tràng dài điên dại rồi nói:
- Thiên Kỳ! Ngươi thử đoán xem nhát đao tiếp theo ta sẽ chém ở nơi nào của ngươi.
Cơ hồ không thể nhẫn nại được nữa, Phụng Linh buột miệng:
- Cổ Phong! Ngươi là chưởng môn nhân của một đại môn phái, cũng là một nhân vật có danh tiếng trên giang hồ vậy, mà đối với một người trẻ tuổi lại dùng những thủ đoạn đê hèn.
Cổ Phong nhìn tỏ vẻ khinh miệt, lão lạnh lùng:
- Mai cô nương, đây là qui luật nhất quán của Tiêu Hán Môn chúng ta, lão phu cho rằng trước tiên cô hãy lo cho sự an nguy của chính bản thân cô đi đã.
Phụng Linh cười lạnh mấy tiếng đoạn tiếp lời:
- Phụng Linh này không có ý định rời khỏi nơi này khi ngươi còn sống.
Cổ Phong cuồng ngạo:
- Khá lắm ! Núi sông còn dễ dời song bản tính con người thì khó cải. Ngươi hãy chuẩn bị tham chiến đi.
Phụng Linh hừ một tiếng lạnh lùng định cất bước tiến lên thì Thiên Kỳ chợt cười nhạt:
- Mai cô nương! Hơi thở của Thiên Kỳ này còn chưa dứt.
Đoạn quay lại phía Cổ Phong sắc giọng:
- Cổ bằng hữu! Quả cầu bằng đồng kia đã giúp ngươi thủ đắc được hai lần, ngươi có tin rằng nó sẽ giúp thêm lần nữa không?
Cổ Phong cười lên ha hả, rồi trừng cặp mắt diều như muốn uy hiếp nói:
- Không sai ! Trong quá khứ, mỗi cao thủ trước khi giao đấu với lão phu đều biết trước công dụng của quả cầu này mà vẫn không tránh khỏi thảm bại. Thiên Kỳ, chỉ có ngươi là chưa hề biết gì thôi.
- Sự thảm bại của các cao thủ càng làm gia tăng lòng tự tin của tôn giá, đúng thế không?
- Ta có một lòng tin tuyệt đối.
Giọng Thiên Kỳ trầm hẳn xuống:
- Cổ bằng hữu ! Xuất thủ đi ! Tại hạ sẽ là một ngoại lệ.
Trong khi nói chàng đã ngầm hội tụ công lực vào đôi tay. Phía Cổ Phong càng có vẻ căng thẳng hơn, nhìn vẻ bình thản của Thiên Kỳ lão cảm thấy có một điều gì bất thường. Một áp lực không thể gọi thành tên ép mạnh vào tâm tư lão. Thế nhưng khi nhìn lại hai vết thương trên hai cánh tay chàng lòng tự tin lại trở về với lão. Tay phải cầm đoản kiếm của lão đã giương lên, gằn từng tiếng một :
- Tiểu tử, ngươi cũng không thể là một ngoại lệ.
Cùng với câu nói, lưỡi kiếm của lão vung lên như điện xẹt. Cũng khủng khiếp như lần trước song chiêu thức không tạo thành màn kiếm quang dày đặc mà khi cong khi thẳng, khúc khúc chiết chiết khó lường.
Thiên Kỳ đã xuất cây nhuyễn tiên từ bao giờ như chuẩn bị nghênh địch. Cổ Phong bỗng thay đổi đường kiếm, hướng thượng bộ của Thiên Kỳ chụp xuống. Một màn khiếm quang dày như mưa sa bao trùm lấy Thiên Kỳ. Nhưng lần này màn kiếm quang của Cổ Phong lại chụp vào khoảng không!
Thực là ngoài dự liệu của Cổ Phong. Cả cuộc đời chưa bao giờ lão gặp tình huống như thế này. Lão không bao giờ tin rằng trong thế gian có người có thân pháp nhanh đến dường ấy. Song là một tôn sư võ học khó tìm trong cuộc đời, lão đã phán đoán địch nhân đang ở phương hướng nào. Như một vì sao chuyển ngôi, lão xoay vụt người phóng đoản kiếm nhanh như điện chớp. Lão phán đoán vị trí rất chuẩn, phản ứng lại cực nhanh, không hổ là một chưởng môn nhân của một đại môn phái.
Nhưng thật ngoài trí tưởng tượng của lão, trong cái chớp mắt mà lão xoay mình đó quả cầu trên tay lão đã như bị một kình lực kinh người đánh tung về phía sau thoát khỏi bàn tay sát nhân của lão. Trong khi lão hoảng loạn, chiêu kiếm đánh về phía sau của lão chỉ thi triển được nửa vòng. Chính trong lúc có thể thủ thắng dễ dàng, người ta chỉ thấy Thiên Kỳ đứng bất động tại hiện trường, khuôn mặt chàng vẫn cứ lạnh lùng, cánh tay cầm roi như chỉ về phía quả cầu đang lăn long lóc.
Lão Cổ Phong một lần nữa thể hiện bản lãnh, lão tung mình lộn ngược lui ra sau chừng hơn mười lăm trượng, rợi xuống trước quả cầu. Lão như người chết đuối vừa bám được vào bờ, nét hoảng loạn trên mặt lão đã không còn, thay vào đó là nụ cười ngạo nghễ.
Giọng Thiên Kỳ vang đến bên tai lão:
- Cổ bằng hữu! Thật bất hạnh, người ngã xuống không phải là tại hạ !
Cổ Phong quay người lại:
- Tiểu tử ! Kinh nghiệm giang hồ ngươi còn quá ít nên mới bỏ qua một cơ hội ngàn vàng như vậy. Lẽ ra ngươi phải ngăn cản ta lấy lại quả cầu này.
- Quả cầu bằng đồng kia quả thực làm tăng thêm khí phách hơn người của tôn giá, song thật đáng tiếc nó không thể giúp tôn giá xoay chuyển cục diện hôm nay.
Chàng vừa nói xong vừa cất bước tiến về phía Cổ Phong. Chàng thong thả đến độ Cổ Phong không đủ dũng khí chờ đợi chàng, lão vươn tay nắm lấy quả cầu đồng bằng năm ngón tay như vuốt chim ưng... bỗng nhiên “bình” một tiếng vang dội, quả cầu nổ tung tóe thành vạn mạt đồng văng tung tóe trên mặt đất.
Trong những tiếng la kinh dị vang lên từ bốn phía, Cổ Phong không tự chủ được, lão loạng choạng thối lui đến năm bước. Lão ngẩng đầu lên nhìn đúng vào lúc ánh mắt của Thiên Kỳ vừa phi người đến cách lão chừng năm thước. Lão càng kinh hoảng thối lui mấy bước nữa.
Thiên Kỳ giọng lạnh lùng tàn khốc; - Cổ Phong! Chắc ngươi cũng đoán ra giờ báo ứng của ngươi đã đến rồi phải không?
Vẻ mặt ưu sầu của Phụng Linh bây giờ rạng rỡ như hoa, còn Cổ Phong thì nét ngạo nghễ đã nhường lối cho một nét hoảng loạn. Hồi lâu, lão trấn tĩnh được, nhìn thẳng vào mặt của Thiên Kỳ trừng trừng nói:
- Thiên Kỳ ! Tiềm Long chưởng quả thật cao siêu bất phàm, song tiểu tử, lão phu vẫn sẽ sống chết với ngươi.
Thiên Kỳ nhẹ nhàng bước lên một bước lạnh băng:
- Cổ Phong, tại hạ vốn mang lòng từ tâm, ngươi sợ hay không sợ cũng thế thôi, Cổ bằng hữu đã là một nhân vật tiền bối võ lâm, vang danh vang tiếng trên giang hồ, tại hạ hy vọng người phải có khí phách hơn người.
Cổ Phong quét mắt nhìn quanh vòng vây, đôi mắt lão chuyển động không dứt, cất giọng âm độc:
- Thiên Kỳ ! Ngươi nên nhớ rằng ngươi vẫn đang ở trong tay của lão phu.
- Đừng nằm mơ nữa ! Xem đây.
Chữ “đây” vừa dứt thân hình chàng đã như một ngôi sao xẹt về phía Cổ Phong, không âm thanh ghê người của gió, cũng không có kình lực kinh người của chưởng phong, thế nhưng chưởng phong này khiến người ta sợ hãi hơn cả vì chắc chắn đó là cảnh giới thượng thừa của võ học.
Mất quả chùy đồng tất nhiên uy lực của Cổ Phong đã giảmd di nhiều, thanh đoản kiếm của lão khoa lên theo chiêu thức “Họa Địa vi cương” nhưng thân của lão trong khi xuất chiêu thì lại lạng người qua bên trái.
Màn kiếm ảnh của lão khi xuất chiêu thật là biến hóa vô song. Ánh kiếm khi ẩn khi hiện, như hư như thực ảo diệu vô cùng. Trong chớp mắt lão đã thi triển đến mười tám chiêu kiếm tạo thành một màn kiếm phong dày đặc bao trùm lấy Đồng Thiên Kỳ.
Nét khẩn trương lo lắng trên mặt của các môn đồ Tiêu Hán Môn dần mất đi. Thế nhưng họ không biết mồ hôi của Cổ Phong đã ướt đẫm lưng áo lão. Đột nhiên lão quát lên một tiếng, tấn công liền sáu kiếm vũ bão rồi hét lớn lên:
- Tất cả hãy lên nhanh.
Tất cả môn đồ của Tiêu Hán Môn đều đinh ninh rằng chưởng môn nhân đang chiếm thượng phong, nghe tiếng quát nhất thời họ chưa biết xử sự ra sao. Nhìn thấy tình trạng đó, Phụng Linh liền cao giọng:
- Nếu ai trong các ngươi không sợ chết thì cứ việc động thủ.
Trong đám môn đồ đang bàng hoàng chợt có tiếng quát lớn:
- Chúng ta hợp sức thanh toán tên tiểu tử này.
Cùng với tiếng hô, một đại hán vạm vỡ phi thân vào vòng huyết chiến, tiếp theo cũng là một đại hán khác hươi đao nhảy vào. Phụng Linh chau đôi mày liễu, trong đôi mắt đẹp não nùng bỗng hiện đầy sát khí. Nàng vừa định động thủ thì từ trong đấu trường vang ra giọng nói lạnh lùng của Thiên Kỳ :
- Các bằng hữu ! Đã quá muộn rồi.
Tất cả mọi người đột ngột dừng tay, từ trong đấu trường màn kiếm ảnh của Cổ Phong đã biến mất hoàn toàn. Khuôn mặt của Cổ Phong đã xám như tro tàn, mạch môn của tay phải đã bị Thiên Kỳ nắm bắt. Thiên Kỳ quét tia mắt lạnh lùng quanh hiện trường một vòng rồi lạin hìn trên khuôn mặt Cổ Phong, nhẹ nhàng nói:
- Cổ bằng hữu ! Mệnh vận của người đã được quyết định.
Trên khuôn mặt xám tro của Cổ Phong chợt thay đổi, đột nhiên lão ngửa mặt lên trời cười một tràng bi tráng rồi nói:
- Lão phu đã một đời ngang dọc sống thêm có già làm vui? Chết có gì lấy làm tiếc?
Tiểu tử, ngươi đã dấn thân vào giang hồ thì phải biết đạo nghĩa của giang hồ, một mình ta làm thì một mình ta chịu.
Thiên Kỳ lắc đầu:
- Ta không cần mạng sống của lão, ta chỉ muốn lão thưởng thức mùi vị của sự cầu xin người khác.
Cổ Phong cười lên cuồng dại nói:
- Tiểu tử, ngươi nghĩ rằng có thể có khả năng đó sao?
Ánh mắt Thiên Kỳ sáng lên lạnh lùng nói:
- Đúng vậy ! Vì sinh mạng của toàn gia họ Cổ, ngươi phải tất cả đi trốn ngay, một tháng sau, Đồng mỗ sẽ lên Tiêu Hán Phong. Cổ Phong ! Đồng mỗ đã nói rồi, rằng Thiên Kỳ này không quá nhiều lòng quân tử, ngươi đã nghe rõ chưa?
Nói xong chàng phóng tay điểm vào huyệt Khí Hải của Cổ Phong phế toàn bộ công lực của lão. Cổ Phong kêu lên một tiếng đau đớn, lão thoái lui đến năm sáu bộ, đôi mắt sáng quắc của lão đã mờ đi ánh sáng rợn người song vẫn lóe lên những tia căm hờn tột đỉnh, lão nhìn chằm chằm vào mặt Thiên Kỳ rất lâu rồi nghiến răng:
- Đồng Thiên Kỳ! Ngươi thật đã đoán đúng, lão phu không thể chết hôm nay. Từ nay về sau, chỉ cần lão phu còn một hơi thở thì ngươi sẽ không có một ngày bình an.
Thiên Kỳ cười nhạt:
- Chắc rằng người sẽ còn sống lâu lắm.
Cổ Phong nhìn một thoáng về phía hai thi thể của Cổ Văn và Cổ Vũ, lão nghiến chặt hai hàm răng cố kềm hai hàng lệ chực tràn, lão quát các môn đồ:
- Mang thi thể của thiếu chủ về, chúng ta đi.
Lão nhìn lên khuôn mặt lạnh của Thiên Kỳ một lần nữa rồi xoay mình cất bước.
Mấy gã đại hán của Tiêu Hán Môn lấm lét đến vác thi thể của hai lão họ Cổ, tất cả khí độ lẫm liệt của chúng tiêu tán đâu mất cả.
Thiên Kỳ cười nhẹ nhàng, nụ cười chàng tuy bớt vẻ lạnh lùng song cũng thật khó hiểu. Chàng trai xoay mình bước đến bên tảng đá có chiếc áo khoác... Phụng Linh bước theo sau lưng chàng, ánh mắt lo lắng của cô gái cứ nhìn chằm chằm vào vết thương của chàng trai vẫn đang còn chảy máu tươi.
Cầm chiếc áo đắp lên đôi vai mình, đôi lông mày chàng chợt chau lại tỏ vẻ đau đớn, hình như đến lúc này chàng mới nhận ra rằng mình đang bị thương. Giọng của Phụng Linh lúc đó mới vang lên:
- Đồng công tử ! Vì Phụng Linh này mà người phải gặp một đại cường địch.
Thiên Kỳ cười nhẹ:
- Mai cô nương ! Cô nương biết tại sao tại hạ làm như vậy mà.
Hình như không chịu nổi với vẻ lạnh lùng của chàng trai, hai dòng châu trên má nàng lại lăn dài. Đột nhiên nàng nắm lấy cánh tay của chàng trai, kích động nói:
- Nhưng công tử đã vì tiện nữ mà thụ thương.
Tài sản của Memory

Ðề tài đã khoá

Từ khóa được google tìm thấy
, , , , , tang long ding, tang long dinh, tang long dinh prc, tang long dinh tap 1, tang long dinh tron bo, tanglongdinh, truonglong tanglong, ,
Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™