Ghi chú đến thành viên
Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 27-05-2008, 01:14 PM
dth_abcd's Avatar
dth_abcd dth_abcd is offline
Chí Tôn Thánh Quân
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: quangninh
Bài gởi: 547
Thời gian online: 1 ngày 15 giờ 47 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 2 Posts
Bạch Cốt U Linh - Trần Thanh Vân

Chương 1
THANH THÀNH LỤC KIẾMVút... Vút...

Ba bóng nhân ảnh lướt đi thật nhanh và chẳng mấy chốc thân mình họ đã lẩn khuất vào núi rừng mờ mịt xa xa, nhưng những bóng u linh tan vào cõi hư vô ngay khi vầng dương vừa ló dạng xua tan bóng đêm.
Cảnh núi rừng thường tịch mịch.Thế nhưng riêng hôm nay thì khác. Bởi cảnh tịch mịch của vùng núi rừng ở đây về cơ bản tuy vần tồn tại, nhưng chốc chốc lại bị từng lượt người xuất hiện và nhanh chóng lao đi phá vỡ.
Điều này như tiên báo khung cảnh ở đây sắp xảy ra sự biến trọng đại. Và lời tiên báo đó dần dần trở thành sự thật, khi lại có thêm nhiều lượt người nữa xuất hiện.
Vút ... Vút...
Cách di chuyển của những lượt người này tuy có chung hướng đi với những lượt người trước đó, nhưng so về cước lực và khinh thân pháp thì họ không nhanh bằng. Vả chăng, đó là nguyên do giải thích sự xuất hiện có phần chậm trể của họ.
Và vì chậm, biết là đã chậm chân nên họ, không ai bảo ai, đều có sắc mặt thật khẩn trương. Họ mải miết lao đi, bất chấp nhịp hô hấp trì trệ của mỗi người trong họ đã và đang cáo giác rằng họ đã quá mệt mỏi. Tuy vậy, họ vẫn tiếp tục đi đi mãi về khu núi rừng mờ mịt xa xa.
Có hai cách giải thích về sự kiên trì nhẫn nại của họ. Thứ nhất là họ muốn bằng mọi giá phải đến được nơi cần đến, dù chậm cũng phải đến, phải có mặt. Cách giải thích thứ hai là vì rằng họ tuy chậm nhưng vẫn nhanh hơn so với vô khối người không thể có bản lãnh bằng họ.
Có những người chậm chân đi sau họ thật sao ?

Thật!
Và...
Ôi chao, Đại sư huynh! Tiểu muội không đi thêm được nữa đâu. Đã sắp đến chưa, Đại sư huynh?
Bóng người chưa đến nhưng thanh âm vần cứ ồn ào vang đến và lập tức vị Đại sư huynh nào đó đã lên tiếng đáp lại lời có phần nũng nịu của cô nàng tiểu muội :
- Chúng ta đã chậm lắm rồi. Nếu Thúy Hà muôi không muốn bỏ lỡ cơ hội hản hữu này thì cần phải cố lên. Vùng rừng núi trước mặt chính là nơi ẩn thân cuối cùng của Đại ác ma Bạch Cốt U Linh.
Lời này vừa dứt thì trên sơn đạo lập tức xuất hiện một tốp người. Vì quá mệt nên họ không chạy được nữa.Họ đang uể oải bước đi như những người nhàn tản đang dịp ngoạn thủy du sơn.
Tuy vậy, do họ đều mang binh khí theo người, đều là trường kiếm, và y phục họ đều xộc xệch nhơ bẩn nên không ai dám nghi họ đang cảnh ngoạn thủy du sơn.
Họ vẩn đi và dĩ nhiên hướng họ đi đến chính là cảnh núi rừng mờ mịt xa xa.
Họ gồm sáu người, bốn nam hai nữ và ngoại trừ nam nhân đi đầu là có vẻ còn tràn đầy khí lực thì sắc mắt của năm người còn lại đều cho thấy họ để mệt lắm rồi. Nhất là hai nữ nhân, họ đang tựa vào nhau mà đi, và nếu như không có ba nam nhân đi phía sau lâu lâu lên tiếng thúc giục thì có lẽ hai nữ nhân đá bỏ cuộc, không muốn đi thêm nữa.

Người nhỏ tuổi trong hai nữ nhân chợt lên tiếng ?
Kỳ hạn do các võ phái đề xuất là đúng ngọ mới cùng đánh vào sào huyệt cuối cùng của Đại ác ma Bạc Cốt U Linh, lúc này chỉ mới đầu giờ Thìn.
Đại sư huynh, hay chúng ta tạm dừng chân nghỉ một lúc ? Miễn sao chúng ta đến kịp giờ ngọ thì thôi, đâu hề gì, Đại sư huynh ?

Như đó là nguyện ý chung của mọi người, một nữ và ba nam nhân còn lại đều biểu lộ sự cầu khẩn qua ánh mắt, cùng chiếu xạ vào lưng nam nhân đi đầu.
-Nam nhân nọ quay lại, với vẻ mặt nghiêm nghị của người trạc tuổi tam tuần nhưng vẫn hàm chứa lượng bao dung của một vị Đại sư huynh mẫu mực.
Nam nhân chép miệng :
- Ngu huynh cũng biết mọi người, nhất là Tiểu sư muội . Nhưng lệnh của sư phụ khó cãi, Thanh Thành Lục Kiếm chúng ta sẽ không đến kịp để giúp sư phụ và quần hùng diệt trừ Đại ác ma. Chúng ta chỉ được phép nghi nửa canh giờ thôi đấy.
Nữ lang nhỏ tuổi nhoẻn cười :
-Nửa canh giờ là tốt rồi. Tiểu muội biết thế nào Đại sư huynh cũng chiều ý tiêu muội mà.
Nữ nhân còn lại liền nhanh nhẹn tìm chỗ và đặt nữ lang nhỏ tuổi ngồi xuống nghỉ chân. Để khi còn lại một mình, vẫn vững chãi đứng trên hai chân một cách kiêu hùng, nữ nhân đó mới cho thấy bản thân chưa hề mệt và lúc nãy nếu có tựa vào nữ lang nhỏ tuổi để bước đi thì đó là do nữ lang nhỏ tuổi đã quả mệt, cuộc nữ nhân phải ra tay dìu đỡ.
Bằng ánh mắt cũng uy nghiêm không kém gì nhân vật Đại sư huynh, nữ nhân này lần lượt lướt nhìn ba nam nhân còn lại để tuần tự buông ra từng lời nhận định hoặc chỉ điểm :
- Phùng Tam đệ đã nhập môn mười năm có dư, sao chưa gì đã nằm ngã lẫn ra như thế ? Ngồi dậy mau ! Hãy vận dụng tâm pháp nội công bổn môn, điều hòa chân khí để kíp kíp khôi phục chân nguyên.

Được nhắc nhở, gã họ Phùng quả nhiên đã tìm chỗ nằm nghỉ vội ngồi lên, mặt mày nhăn nhó vì buộc phải làm một việc mà gã không muốn làm chút nào.
Đảo mắt qua gã kế tiếp có niên kỷ già dặn hơn gã họ Phùng, nữ nhân chép miệng lắc đầu :
- Thổ nạp là phải hít sâu thở chậm, Trang Tứ đệ thổ nạp dồn dập như thế thì biết đến lúc nào mới hồi phục chân nguyên ?
Đừng quên câu sư phụ từng căn dặn, dục tốc bất đạt là không nên đâu .

Gã họ Trang dù đang ngồi theo tư thế tọa công nhưng do cách thổ nạp quả nhiên quá dồn dập, thiếu kiềm chế như lời nữ nhân vừa nhắc nhở nên gã đỏ mặt và cố kềm nén sao cho bản thân được thổ nạp theo đúng tâm pháp đã truyền.
Chuyển ánh mắt qua gã còn lai, một kẻ có gương mặt khấc khổ khiến bất kỳ ai thoạt nhìn cũng khó tin gã là người chỉ mới mười sáu, mười bảy xuân xanh, nữ nhân nọ gật gù :
- Chỉ có Điền Ngũ đệ tuy ngộ tính không cao, nhưng nhờ chuyên cần khổ luyện nên tuy mới nhập môn có bảy năm nhưng kết quả thu được chỉ có thể bằng chứ không hề kém Phùng Tam đệ là người được sư phụ giao phó việc đôn đốc các sư đệ luyện công, nếu ai a; cũng gắng công như Điền Ngũ đệ, Thạch nhị tỷ này đâu đến nỗi mỏi mồm mỏi miệng suất ngày ?

Cô nàng Tiểu sư muội đang ngồi nghỉ, nghe nữ nhân họ Thạch nói như thế liền bĩu môi :
- Thạch nhị tỷ nói như vậy là không công bằng rồi. Luyện công là để cường tráng thân thể, cần chú trọng đến thái độ chuyên cần, còn khổ luyện đến phải hành xác như Ngũ sư huynh, hà... chẳng phải Thạch nhị tỷ vừa bảo, hễ dục tốc là bất đạt đó sao ?
Nam nhân Đại sư huynh phì cười :
-Là Nhị tỷ muốn nhắc nhở mọi người vậy thôi, Tiểu sư muôi cần gì cứ mỗi việc là môi chú tâm một cách thái quá đến Ngũ sư đệ Điền Hồ theo định kiến từ thuở ban đầu lúc y mới nhập môn? Theo Triển Lập ta, người thiếu công bằng chính là Tiểu sư muội, không phải Thạch Yến nhị tỷ.
Cô nàng tiểu sư muội giận dỗi :
- Sao Đại sư huynh cứ mãi nhắc đến chuyện này? Việc xảy ra đã lâu, khi đó cả tiểu muội và Ngũ sư huynh đều là những đứa bé, chỉ mới lên chín lên mười là nhiều. Đâu thể bảo vì chuyên trẻ con đó tiểu muội có định kiến vì Ngũ sư huynh ?
Đại sư huynh Triển Lập lai cười, và lần này còn kèm theo cái nháy mắt đầy hàm ý:
-Nào phải chỉ có một mình Triển Lập ta là nhìn thấy Tiểu sư muội vẫn giữ định kiến với Ngũ sư đệ ? Không tin, Tiểu sư muội thử hỏi Phùng Viên hoặc Trang Hậu xem.
Nghe nhắc đến tên, gã họ Phùng mở mắt, cười hề hề :
-Dẫu có định kiến vì đã sao ? Vì theo ngu huynh, trong chuyện này người đáng trách chính là Điền Hồ.
Trang Hậu cũng gật gù với hai mắt từ từ hé mở và lấm lét liếc nhìn Thạch Yến nhị sư tỷ :
- Tam sư huynh nói không sai. Ai bảo Điền Hồ lúc đó rỏ ràng vẫn còn là một đứa bé như Tiểu sư muội đây nhưng lại quá cộc cằn thô lỗ chỉ vì bị Tiểu sư muội trêu chọc.
Theo ta, đây là ấn tượng thuở ban đầu khó lòng nhạt phai trong tâm trí của một đứa bé lúc đó, bảo sao Tiểu sư muội không giữ mãi định kiến.
Thạch Yến vụt hắng giọng :
-Đủ rồi. Phùng Tam đệ và Trang Tứ đệ đừng thừa dịp góp chuyện mà giả vờ quên việc tọa công ổn định chân nguyên. Vả lại, việc xảy ra giữa Điền Hồ và Tiểu sư muội đã bảy năm rồi còn gì. Đâu thể bảo chỉ vì việc này mà Tiểu tư muội giữ mãi định kiến với Ngũ sư đệ ? Thôi hãy làm như Ngũ sư đệ đang làm kia kìa. Điền Hồ đâu xao lãng chút nào trong việc tọa công ?
Cùng một lúc, cả Phùng Viên và Trang Hậu đều đưa mắt liếc nhìn gả sư đệ còn lại và quả nhiên thấy gã cứ mãi toạ công, như không hề bị những lời đối đáp của mọi người xung quanh làm cho phần tâm sao lãng.
Phùng Viên thở dài :
- Sống một cuộc sống khắc khổ như Điền Hồ thật chán chết đi được Có ai chịu khó giải thích cho Phùng Viên này sáng tỏ không? Vì cớ gì Điền Ngũ đệ không chủ tâm gì khác ngoài chuyện luyện công? Không lé đối với y, trên đời này không còn sinh thú gì hay hơn chuyện đêm ngày miệt mài khổ luyện?

Trang Hậu vẫn lấm lét nhìn nhị sư tỷ Trang Yến, sau khi đã nhìn đủ lâu vào gã Ngũ sư đệ Điền Hồ :
- Nhi sư tỷ, xin đừng quá nghiêm khắc với bọn đệ, cùng đừng bảo bọn đệ cứ học đòi theo gương Điền Hồ. Ý niệm mỗi người mỗi khác, có thể Điền Hồ vì muốn dương danh thiên hạ, hoặc vì lý do nào khác nên mới thấy hứng thú trong việc chuyên cần khổ luyện. Riêng bọn đê, hà.. cứ tuần tự nhi tiến là tốt, miễn sao không phụ lòng nhị sự tỷ và đừng làm ô uế thanh danh bổn phái mỗi khi đụng chuyện lâm địch là được rồi . Đệ nói như thế có đúng không, Đại sư huynh?
Triển Lập Đại sư huynh có lẽ là người lúc nào cùng cười và lần này y cười thành một tràng dài sảng khoái ;
- Sao Trang cứ đệ lại lôi ta vào ? Vì nếu ta đồng tình với Tứ đệ vì chẳng khác nào ta về hùa với Tứ đệ, bảo Thạch Yến nhị sư muội làm như thế là sai ? Còn như phản bác Tứ sư đệ, ôi chao, chúng hóa ra ta tự phản bác ta, vốn là người luôn cố chủ trương như Tứ sư đệ ? Tốt hơn hết, theo ta, vì đây là việc do đích thân sư phụ giao phó cho Thạch sư muội, chư đệ cứ nên tuân lệnh Nhị sư tỷ ắt sẽ được yêu thân. Ha... ha.

Thạch Yến nhăn nhó :
- Bảo mọi người nên tuân lệnh nhưng chính miệng Đại sư huynh lại nói một cách tách bạch như thế, thử hỏi giả như bọn Phùng Viên vì thế mà xao nhãng chuyện luyện công thì liệu khi lâm địch, Thanh Thành Lục Kiểm cbúng ta có đủ uy lực như sư phụ mong muốn không ?
Lời của Thạch Yến vừa dứt thì từ phía sau họ, nơi có sơn dạo dẫn đến chợt có mấy loạt cười cợt nhã vang lên :
- Ai vừa nói đen Thanh Thành Lục Kiếm vậy ? Không lẽ trên giang hồ thật sự có tồn tại một danh xưng như thế sao ? Hay là bọn ta đã nghe lầm ? Ha .. ha .
- Chu Đại su huynh không nghe lầm đâu. Chính tai đệ cũng nghe vừa có người đề cập đến danh xưng này thật.Tuy nhiên vẫn còn một danh xưng nữa luôn đi kèm với danh xưng này, không biết Chu Đại sư huynh có nghe bao giờ chưa ?
- Có phải Tạ Toàn sư đệ muốn nhắc đến câu "Thanh Thành Lục Kiếm, lâm trận bại vong. Khi gặp Bạch Cốt, Thanh Thành trá tử" ? Nếu là câu này thì Chu Hải ta có nghe. Ha .. ha .

Sau loạt cười này liền có năm nhân vật giang hồ từ từ xuất hiện. Vì họ cũng muốn đến vùng rừng núi phía trước nên mới hiện thân ngay trên sơn đạo duy nhất này. Và họ tuy không chạy nhanh như những nhân vật trước đó đã xuất hiện và đã lao đi, nhưng họ cung không đến nỗi có dáng vẻ mệt mỏi như bọn Thanh Thành Lục Kiếm vừa có. Bằng chứng là họ đi đứng vẫn ung dung, vừa đi vừa cười như muốn nói họ vẫn còn tràn đầy sinh lực.
Nét mặt Thạch Yến đang nhăn nhó vì trách cứ Triển Lập, nhưng loạt cười cợt nhã của bọn người vừa đến liền làm cho nét mặt đó đanh lại, Thạch Yến lạnh lùng nhìn nhân vật dẫn đầu đoàn năm người :
- Nếu trước kia tiền nhân Thanh Thành phải nhờ trá tử mới thoát chết dưới chưởng Bạch Cốt, thì không hiểu người của quý phái Hoa Sơn đã nhờ vào đâu mà bảo toàn sinh mạng ? Có lẻ là nhờ chiêu Lãng Tử Hồi Đầu của Hoa Sơn kiếm pháp, khiến tiền nhân quý phái có vài người được nên danh nên phận ở Bạch Cốt Môn chăng?
Phùng Viên nghe thế vỗ tay :
Nhị sư tỷ đối đáp thật hay. Không sai, Hoa Sơn kiếm pháp quả nhiên có chiêu này và là chiêu lợi hại nhất đã được Đại ác ma Bạch Cốt U minh thu nhận. Xem ra đây là điểm kém của bổn phái Thanh Thành so với Hoa Sơn là một trong Thất Đại môn phái. Ha.. . ha...
Cô nàng Tiểu sư muội trong Lục Kiếm Thanh Thành cũng cười phụ họa :
-Dù là kém nhưng Tiểu sư muội vẫn chịu cái kém của phái Thanh Thành chúng ta hơn. Thà trá tử để chịu nhục nhưng là nhục vinh, còn hơn là vì toàn mạng như Hoa Sơn phái để tự biến thành người cho Đại ác ma sai khiến, vinh đó chỉ là vinh nhục. Ha... ha...
Năm nhân vặt nọ tái mặt và người tái mặt nhiều nhất vẫn là nhân vật dẫn đầu.
Y cười lạnh :
Bọn Thanh Thành phái các ngươi đúng là hạng ếch nằm đáy giếng, biết gì về kế trá hàng của tiền nhân Hoa sơn phái bọn ta. Nếu như không có những bậc quân tử liều mình quên thân, trá hàng để tiềm nhập vào Bạch Cốt Môn đại địch, thì thử hỏi quần hùng các võ phái Trung Nguyên lại có ngày như hóm nay sao ?
Thạch Yến gật gù :
-Nói như Chu Hải các hạ thì những nhân vật như Hoa Sơn Tam Lão, Võ Đang Nhị Đạo và Thiếu Lâm Nhất Tăng thời gian qua dù có là sáu nhãn vật biểu tượng cho uy lực lợi hại nhất của Bạch Cốt U Linh Thập Bạch Cốt Nhân chỉ là vì đại kế diệt Ma cho giang hồ nên mới xua người đánh đuổi Hoa Sơn. quấy nhiễu Võ Đang và làm loạn Tàng Kinh Các Thiếu Lâm Tự ? Và chỉ vì Đại kế diệt Ma nên Thiếu Làm Nhất Tăng mỗi tự tay cuỗm đoạt chân kinh Côn Luân phái ? Hoa Sơn Tam Lão thì diệt toàn gia Cầu Đại Hiệp ? Còn Võ Đang Nhị Đạo thì đột nhập Nga Mỹ, quyết chiếm cho bằng được pho Tâm Pháp Vân Vân Phi ảnh, môn công phu truyền đời do tổ sư Nga Mỹ phái lưu lại ?
Cô nàng Tiểu sư muộn lại được dịp cười khanh khách :
- Quả nhiên đó là đại kế trá hàng để giúp các vó phái Trung Nguyên diệt Ma.Và nếu như không có những nhân vật lợi hại như thế này, ha ha.. thì Thạch nhị tỷ ơi ngày hôm nay các võ phái chúng ta làm gì có dịp hiệp lực cùng với quần hùng khắp Tam Sơn Ngũ Nhạc đến được đây để tận diệt toàn bộ U Linh Bạch Cốt ? Xem ra sau chuyện này, phái Thanh Thành chúng ta phải sấm sanh tế vật, đến tận Hoa Sơn phái để xin bái phỏng Tam Lão Hoa Sơn và cảm tạ họ, vì họ vẫn chưa xua toàn lực Bạch Cốt Môn đến tiêu diệt chúng ta.
Nét mặt của Chu Hải và bốn nhân vật đồng bọn càng lúc càng xạm lại, khiến Đại sư huynh Triển Lập của Lục Kiếm Thanh Thành vội xua tan ngăn lại :
-Đừng đùa quá đáng như thể Đoàn Bội Cơ. Vì về chuyện này cứ để những nhân vật trưởng bối định đoạt. Phần chúng ta, đi thôi, chúng ta nghỉ chân đã đủ rồi. Chúng ta không thể đến muộn hơn giờ Ngọ. Đi nào.
Vì là mệnh lệnh của Đại sư huynh nên Phùng Viên, Trang Hậu và cả Điền Hồ nữa lập tức cùng đứng lên.
Nhưng chưa một ai trong Thanh Thành Lục Kiếm kịp bước đi, Chu Hải vụt cười dài:
-Muốn đi dễ thế sao ? Trừ phi những kẻ nào vừa có lời xúc phạm bổn phái Hoa Sơn tên ngoan ngoãn có lời tạ lỗi, bằng không thì đừng trách Chu Hái ta trở mặt vô tình.
Triển Lập châu mày nhíu mặt :
-Là quý phái Hoa Sơn đã xúc phạm bổn phái Thanh Thành trước, tiếng bấc đi
thì tiếng chì ta lại, Chu Hái các hạ xử sự thế này chúng hóa ra là quá ư khiên cưỡng sao?
Xoảng...
Tiếng kim thiết ngăn dài và Chu Hải đã tuốt kiểm cầm tay Y tuần tự nhìn Thạch Yến, Phùng Viên và Tiểu sư muội Đoàn Bội Cơ.
- Sẽ không là khiên cưỡng nếu một mình Chu Hải ta xin lần lượt lĩnh giáo kiếm pháp Thanh Thành của những ai vừa buông lời nhục mạ, mục vô tôn trưởng đối với phái Hoa Sơn ta. Hoặc giả, nếu Triển Lập ngưng muốn thì kiếm trận Hoa Sơn nguyện cùng Thanh Thành Lục Kiếm quyết so tài cao hạ. Thế nào?
Xoảng... Xoảng...
Nhiều tiếng kim thiết lại nối tiếp nhau vang lên và năm nhân vật Hoa Sơn phái đều đã tuốt kiếm.
Thấy thế, Phùng Viên cũng chộp tay vào đốc kiếm :
- Muốn như thế cũng tốt. Đừng tưởng Thanh Thành Lục Kiếm Trận có uy lực kém hơn Hoa Sơn Ngũ Hành Trận Kiếm.
Nhưng Triển Lập bật quát :
-Phùng Tam đệ không được hồ đồ. Chúng ta đến đây là để đối phó Bạch Cốt U Linh, đầu có thừa thời gian để trở mặt cùng người phái khác tranh tài cao hạ ?
Và Triền Lập nghiêm mặt nhìn Chu Hải :
- Những gì cần nói Triển mỗ đã nói xong. Nếu lúc nãy Chu các hạ biết kiềm chế, đừng có lời nhục mạ bổn phái Thanh Thành trước thì hiềm khích này dấu dễ gì phát sinh? Do vậy, chuyện lãnh giáo cao chiêu lẫn nhau theo thiển ý Triển mỗ, thì cứ để sau này gặp lại Còn lúc này, không lẻ Chu các hạ không muốn sớm cùng quần hùng các võ phái liên tay liên thủ diệt trừ Đại ác ma Bạch Cốt ?
Không hẳn là khước từ và lời của Triển Lập là đã có sự ước hẹn về sau. Tuy nhiên. Chu Hảo lại nghĩ khác nên bật cười :
- Có bao giờ kiếm pháp của Thanh Thành lại hơn được kiếm pháp Hoa Sơn. Họ Triển ngươi đừng mượn cớ ước hẹn sau này để thoái thác mối nhục bại ngày hôm nay khi phải cùng Chu Hải ta so kiếm. Vả lại ta là người đại lượng, chỉ cần ngươi thay mặt cho lũ kia có lời tạ lỗi, chuyện hôm nay ta nhất định bỏ qua, cho bọn người yên ổn rời đi. Ha... ha .
Phùng Viên lập tức loang kiếm với sắc mặt giận dữ :
- Người phái tạ lỗi chính là người. Đỡ !
Choang...
Triển Lập thất kinh, chưa kịp ngăn lại thì đã thấy trường kiếm trong tay Chu Hải bật lóe lên, nhanh hơn cả chiêu kiếm do Phùng Viên là người xuất thủ trước. Và tiếng gầm của Chu Hải làm cho Triển Lập rúng động;
-Kẻ đầu tiên phải chịu hậu quả về lời xúc phạm chính là Phùng Viên ngươi. Buông Kiếm .
Coong...
Cạch...
Kiếm rơi quá nhanh khiến Phùng Viên dù có nhìn thấy cũng không sao hiểu bằng cách nào Chu Hải có thể đánh bật tường kiếm khỏi tay nhanh như thế.
Thạch Yến phân nộ tuốt kiếm :
- Cuồng đồ chớ và đắc ý. Ta ...
Nhưng có người nhanh hơn, chỉ thoáng mắt đã xuất hiện ngay trước mặt Thạch Yến . .
Vút...
Và người này vừa ung dung khom lưng nhặt lại thanh kiếm do Phùng Viên đánh rơi, vừa nhẹ nhàng xin lệnh Thạch Yến :
-Nếu Nhị sư tỷ chấp thuận, đệ nguyện dùng thanh kiếm này đòi lại mối hận cho Tam sư huynh Phùng Viên.
Triển Lập nghe thế vội gắt :
- Ngũ sư đệ cũng không nên hồ đồ. Cần biết rằng Chu Hải là đại đệ tử Hoa Sơn phái, bản lãnh như Ngũ sư đệ đâu thể là đối thủ của y ? lùi lại mau !
Chu Hải nhìn kẻ vừa nhặt kiếm, miệng cười vang:
-Người là Điển Hồ ? Nghe nói ở Thanh Thành phái chỉ có ngươi là kẻ chuyên cần khổ luyện công phu ? Phải chăng ngươi có dã tâm, định sau này thay Triển Lập, kế vị ngôi Chưởng môn một khi Chưởng môn đương nhiệm thất lộc ? Có đúng như thế không ? Ha.. ha .
Điền Hồ nuốt hận lùi lại, miệng làu bàu thóa mạ Chu Hải :
- Chớ lấy ý tiểu nhân đo lòng người quân tử. Nói ra câu này, chính Chu Hải các hạ mới là người có dã tâm nhòm ngó chức Chưởng môn phái Hoa Sơn.
Chu Hải động nộ, vụt loang kiếm xô đến:
- Ngươi mắn ai là tiểu nhân ? Đỡ !
Véo...
Lo sợ cho Điền Hồ, Triển Lập định ra tay ngăn cản thì nghe Thạch Yến ngăn lại :
- Đại sư huynh hãy cứ để Điền Hồ xuất chiêu. Mọi hậu quả muội tự gánh chịu.
Triển Lập không thuận cũng phải thuận vì lúc đó Điền Hồ đã xuất chiêu, bằng không sẽ tự biến thành hình nhân cho Chu Hải tha hồ phạt kiếm ngang dọc.
Choang .. choang...
Chu Hải buột miệng cười gằn khi phát hiện Điền Hồ phải cố lắm mới không để kiếm tuột khỏi tay như tình trạng đã xảy ra cho Phùng Viên :
- Kể ra Điền Hồ ngươi có phần khá hơn họ Phùng, nhưng cùng không qua được một chiêu nữa của ta. Hãy đỡ !
Véo...
Chu Hải bật đến và loang kiếm vùn vụt như mưa sa gió bấc. Khiến Thạch Yến đứng ngoài cũng nhìn càng sợ rằng bản thân đã quá khinh suất và để cho Điền Hồ là kẻ dù đã gắng công khổ luyện nhưng e vẫn chưa phải đối thủ của Chu Hải lại cùng Chu Hải so kiếm giao chiêu. Cũng sợ như vây, Triển Lập định lao vào thì nghe Điền Hồ bật quát :
- Nói gì chỉ có một chiêu, dù năm mười chiêu nữa họ Chu người cũng chưa làm gì được Điền Hồ ta. Hãy xem đây !

Choang... Choang

Triển Lập thở phào nhẹ nhõm và lùi lại Vì Điền Hồ vậy là đủ tâm cơ cùng bản lãnh để lúc này giao đấu bình thủ với Chu Hải. Và do tự biết tý lực, là nội lực, không thể so với Chu Hải là người đương nhiên có thời gian luyện công lâu dài hơn nên lúc này Điền Hồ đã chuyển sang dùng kiếm bằng cả hai tay, làm cho Chu Hải dù có muốn đánh rơi kiếm của Điền Hồ cũng không thể toại nguyện .
Thạch Yến lúc bây giờ mới dám đưa mắt nhìn và mỉm cười với Triển Lập :
- Theo như Chu Hải vừa rồi có vô tình nói đến, tương lai không xa có lẽ Đại sư huynh sẽ có một đối thủ lợi hại là Điền Hồ cùng xứng đáng là người cho sư phụ Chưởng môn chọn làm kế vị. Chuyện này đôi với Đại sư huynh là điều đáng mừng hay đáng lo đây ?
Triển Lập nhún vai và cố tình nói lớn :
- Phàm ai cũng vậy, đã là đệ tử phái Thanh Thành đều có chung một tâm nguyện là lo sao cho bổn phái sớm phát dương quang đại. Đừng nói là Điền Ngũ đệ lúc này đã có bản lãnh sắp bằng ta, cho dù có cao minh hơn thế ta vẫn nghĩ đó chính là phúc phận của bổn phái. Một Đại sư huynh như ta không thể vì thế mà không mừng cho tựu thành của Điền Ngũ đệ.
Lời của Triển Lặp có dù Điền Hồ có bận cùng Chu Hải giao phong thì vẫn nghe rõ mồn một. Do đó Điển Hồ vụt tăng thêm phấn khích, bất ngờ nạt lớn :
-Hãy xem kiếm pháp của bổn phái Thanh Thành, tiếp chiêu!
Véo...
Đã ngoài mười chiêu nhưng vẫn có cách nào buộc Điền Hồ phải rơi kiếm, uy danh của một Đại đệ tử Hoa Sơn phái làm cho Chu Hải phát sinh cuồng nộ. Y bất thần loang hữu kiếm cố tình đẩy bật thanh kiếm của Điền Hồ qua một bên.
Choang..
Sau đó, phát hiện Điền Hồ vì sợ kiếm rơi nên vận lực vào hai tay vừa xoay nghiêng nửa người vừa cố cầm giữ thật chắc thanh kiếm và vô tình để lộ môn hộ. Chu Hải chợt bật cười sặc sụa :
Vậy là Điền Hồ ngươi liệu xoay xở thế nào với chiêu này cửa ta ? Hắc.. hắc...
Vừa cười, Chu Hải vừa quật tả thủ, giáng một kình cực mạnh vào hậu tâm Điền Hồ.
Ào...
Thạch Yến thất kinh, kêu ầm lên :
- Đang so kiếm sao Chu Hải ngươi bất thần dụng chường? Thủ đoạn này...
Nhưng Triển Lập kịp kêu át đi, giúp Điều Hồ cấp thời thoát hiểm :
-Yến Thanh Tử Phiêu - Long Vy Xà Đầu - Mượn Hoa Hiến thật ! Đánh !
Nhờ Triển Lập nhắc nhở chỉ điểm một loạt chiêu nên Điền Hồ đang là kẻ bị uy hiếp sinh mạng từ phía sau vụt thần tốc chuyển thành vị thế tấn công ngược lại Chu Hải. Đó là Điền Hồ nương theo đà xoay người, sử dụng ngay cước bộ Yến Thanh Tử Phiêu lượt người ra xa một chút vừa đủ để ngọn kình tập kích của Chu Hải hụt vào khoảng không, vừa tạo khoảng cách cần thiết cho Điền Hồ thọc ngược kiếm về phía sau, đúng với chiêu Long Vỹ Xà Đầu Triển Lập vừa hố - Về sau cùng, chỉ cần khẽ xoay người để đẩy mạnh thêm thanh kiếm là Điền Hồ đủ năng lực thực hiện chiêu Mượn Hoa Hiến Phật, chuyển bại thành thắng, phản thủ hoàn công.
Bị đẩy vào tình huống hiểm nghèo ngoài sở liệu Chu Hải phẫn nộ bạt nhanh tay kiếm, vũ rộng cùng một lúc năm chiêu kiếm liên hoàn :
- Vậy Điển Hồ ngươi chớ trách ta độc ác. Đỡ chiêu !
Véo... Véo...
Thấy cung cách sử kiếm của Chu Hải lúc này, cả Thạch Yến lẫn Triển Lập cùng thất kinh lao ùa đến :
- Lùi lại mau. Ngũ sư đệ !
- Đó là Hoa Sơn Ngũ Mai Hoa Thức, Ngủ sư đệ còn không sau thối lui.
Nhưng cả hai dù kêu nhanh vẫn là quá chậm so với diễn biến sự việc. Và Điền Hồ để tự cứu nguy cho cảnh ngộ thập tử nhất sinh đã liều lĩnh vươn hết người về phía trước, khiến cánh tay như được chấp dài, đẩy nguyên ngọn kiếm sắc bén vào vùng tâm thất của Chu Hải Điền Hồ còn quát lên một chuỗi thanh âm lạnh lùng :
- Để xem giữa ta và ngươi ai độc ác hơn ai. Hãy đỡ chiêu Quy Hạc Đồng Thọ của ta !
Toàn bộ kiếm chiêu liên hoàn của Chu Hải ngỡ đã đến lúc băm vằm Điền Hồ thành trăm nghìn mảnh thì sự xuất hiện của kiếm chiêu Quy Hạc Đồng Thọ do Điền Hồ liều lĩnh thi triển vụt trở nên tia chớp lóe làm xé toang lớp mây mù bằng kiếm quang của họ Chu. Diễn biến này làm cho mọi người đương diện đều bàng hoàng kêu hoảng vì lo sợ cho sinh mạng Chu Hải.
Cả Chu Hải cũng vậy, bởi tình thế đến với y là do y gây ra, buộc y phải chọn thật nhanh một trong hai cách. Một là thu chiêu thật nhanh để tiên bảo kỵ thân, lo bảo vệ sinh mạng là chính. Hoặc chọn cách thứ hai là y phải liều mình củng Điền Hồ, y bị kiếm của Điền Hồ xuyên thủng thì kiếm chiêu của y ngược lại cùng phân loạn thi thể Điền Hồ.
Nhưng Chu Hải nào có đủ đởm lược để chọn cách thứ hai, đến như cách thu chiêu y cũng đâu đủ thời gian cân nhắc để tiên lượng hết mọi hệ quả xảy đến. Y quá sợ hãi để chỉ biết thu chiêu và thu chiêu.
Vầng kiêm quang vụt biến mất, kể cả thân hình của Chu Hải cũng lùi về, làm cho mọi áp lực đang đè nặng lên người Điền Hồ vụt giải toả hoàn toàn.
Thở hắt ra một hơi nhẹ nhõm và trường kiếm của Điền Hồ vụt linh hoạt như ljnh xà đổi từ chiêu trí mạng Quy Hạc Đồng Thọ sang một chiêu khác đầy những biến hóa và chiếu xạ ngay người Chu Hải :
- Buông kiếm ra nào !
Véo...
Choang !
Thu chiêu nhưng không tiên lượng sự biến chiêu linh hoạt ắt phải có của đối phương, tiếng chạm kiếm chát chúa vang lên, kéo theo một hệ quả là Chu Hải phải buông rơi trường kiếm.
Cạch !
Y sững sờ nhìn thanh kiếm của y giờ đang bất động nằm phơi lộ trên nền đất, nơi lúc nãy từng có một thanh kiếm đã nằm.
Quá bất ngờ vì kết quả này, Triển Lập chưa kịp có phản ứng gì thì thấy Điền Hồ đang từ từ lùi lại. Và Điền Hồ đã lên tiếng nói những câu đúng như Triển Lập định nói:
- Tiểu đệ Điền Hồ thật thất lễ. Cũng là nhờ Chu huynh thể tình nương tay cho. Những mong Chu huynh lượng thứ. Cáo biệt !
Quay người lại, Điền Hồ nhẹ nhàng trao trả thanh kiếm cho Phùng Viên lúc này hãy còn ngỡ ngàng. Và Điền Hồ bảo :
- Chẳng phải Đại sư huynh đã có lệnh bảo chúng ta phải khởi hành sao ? Giờ Ngọ sắp đến rồi, chúng ta đi nào, Tam sư huynh.
Vẫn không giấu nét mặt ngỡ ngàng, Phùng Viên vừa cùng huynh đệ muội bước đi, vừa len lén nhìn lại phía sau, nơi bọn Hoa Sơn phái Chu Hải vẫn bất động nhìn theo Lục Kiếm Thanh Thành đi xa dần.

CHƯƠNG 2:
TẬN DIỆT BẠCH CỐTNhìn cảnh núi rừng càng lúc càng âm u thâm hiểm, Trang Hậu rùng mình chép miệng :
- Đại ác ma Bạch Cốt U Linh quả khéo chọn địa điểm lập thành Tổng Đàn. Nếu như không có cơ hội này, huynh đệ ta làm sao biết đây là nơi từng xuất phát nhiều hành vi kinh thiên động địa của Bạch Cốt Môn, gieo kinh hoàng cho quần hùng khắp Tam Sơn Ngũ Nhạc ?

Tiểu sư muội Đoàn Bội Cơ và Phùng Viên ắt sẽ lên tiếng phụ họa nếu đúng lúc đó Triển Lập không đanh mặt hô hoán :
-Động thủ rồi ! không lẽ quần hùng phát động sớm hơn thời khắc đã định liệu ?
Chúng ta phải nhanh lên mới kịp. Đi !

Vút..

Bọn Thạch Yên năm người vụt nghe liền nghiêm mặt, mạnh ai nấy thi triển khinh công và lao nhanh theo Đại sư huynh Triển Lập.

Vút... Vút...

Vùng rừng núi vụt mở toang khi đoàn người Thanh Thành Lục Kiếm đặt chân vào một cốc núi hùng vĩ.
Ở vách đá bên tả cốc có khắc ba chữ đại tự thật to : Bạch Cốt Môn.
Dưới ba chữ trên là một chùm khô lâu ước đến bảy chiếc, có lẽ đã được Đạt ác ma Bạch Cốt U Linh cố tình treo lủng lẳng để thị uy với những nhân vật không được mời tự đến.

Nhìn chùm khô lâu, Phùng Viên lạnh mình:
- Ba mươi năm trước, thuở Đại ác ma bắt đầu vùng vẫy giang hồ, nghe đâu đã cùng một lúc sát hại Giang Nam Thất Hiệp. Không lè đây là khô lâu của Thất vị Đại Hiệp đó ?

Đoàn Bội Cơ xám xanh mặt mày, không dám nhìn chùm khô lâu lâu hơn. Nàng quay mặt đi:
- Nói về ác tính của Đại ác ma thì vô cùng tận. Giả như lão có kết quả như ngày hôm nay thì đúng là hoàng thiên hữu nhãn, bắt lão phải chịu báo ứng.

Điền Hồ thì cứ xăm xăm đi thẳng vào cốc núi :
- Nếu chúng ta đến chậm, làm quần hùng giảm thiểu phần nào uy lực thì dù có muốn Đại ác ma chịu báo ứng cũng không dễ thành sự. Đại sư huynh, tiểu đệ đi trước đây.
Triển Lập nghe thế vội vẫy tay :
- Chính ta cũng nôn nóng, đâu cứ gì Ngủ sư đệ. Hay nhanh chân nào ?

Một lần nữa, Thanh Thành Lục Kiếm lại vận dụng khinh công, lao vun vút vào cốc núi, là địa điểm tọa lạc cửa Tổng Đàn Bạch Cốt Môn.
Đang đi, mọi người cùng nghe tiếng của Thạch Yến nhận định :
- Chúng ta đã tiến khá sâu vào sào huyệt của Đại ác ma, cớ sao vẫn chưa thấy thi thể của bất kỳ nhân vật nào, dù là thi thể của bang đồ Bạch Cốt Môn cũng không thấy ?

Đoàn Bội Cơ vừa chạy, vừa lo rảo mắt nhìn quanh :
- Hay sự xuất hiện của quần hùng đã bị Bạch Cốt Môn phát giác ? Chúng đã kịp tháo chạy và quần hùng đang hô hào đuổi theo ?

Triển Lập vừa lấc đầu, vừa thở ra phì phì:
- Tiếng chấn kình từ phía trước vẫn ầm ầm vọng đến, cho thấy có lẽ Đại ác ma đang hỗn chiến cùng quần hùng. Chuyện chúng tháo chạy là điều không thể có.

Thạch yến cau mặt :
- Thực hư thế nào, chúng ta cứ đến tận nơi se minh bạch. Đi !

Họ càng tận lực thi triển khinh công thì cũng để lộ thân thủ thật sự của từng người. Là Đại sư huynh nên Triển Lập có luôn là người dần đầu âu củng là dễ hiểu. Nhưng bám sát theo sau Triển Lập không phải chỉ có một mình Thạch Yến, vốn là người đứng hàng thứ hai trong Lục Kiếm Thanh Thành, mà còn có cả Điền Hồ. Hắn đang sóng vai cùng Thạch Yến lao đi, không nhượng Thạch đến dù chỉ là một sát na chăn tơ kẽ tóc.

Và đương nhiên ở phía sau chỉ còn lại Phùng Viên, Trang Hậu và Đoàn Bội Cơ là lẽo đẽo bám theo.

Nhận thấy điều này, Đoàn Bội Cư bĩu môi:
Hóa ra gã Chu Hải lúc nảy nói đúng. Ngủ sư huynh đang càng lúc càng lấn lướt Nhị sư tỷ. Không khéo chẳng bao lâu nữa giả như gia phụ buộc phái chọn người kế nhiệm chức Chưởng môn ít sẽ khó khăn vì không biết phái chọn ai giữa Đại sư huynh và Ngũ sư huynh Điền Hồ.

Câu nói này của Đoàn Bội Cơ làm Điền Hồ dừng lại. Hắn lạnh mặt như tiền, nhìn không chớp mắt vào Đoàn Bội Cơ lúc này củng vừa lướt đến :
- Điền Hồ ta có thể đứng giữa trời đất mà lập thệ rằng, nếu ta có tham tâm như Tiểu sư muội vừa nói thì ...

Triển Lập cũng đã quay lại và quát ngay vào mặt Điển Hồ :
- Làm người cần phải có tấm lòng quang minh lỗi lạc. Một khi đã như thế thì cứ gì phải để tâm đến những lời thị phi của ai khác khó phân biệt đúng sai ? Lời này của ta, mong Ngủ sư đệ luôn lập tâm ghi nhớ.

Đoạn quay sang Đoàn Bội Cơ, Triển Lập vụt biến thành người khác vì nụ cười luôn ở trên miệng không hiểu đa đánh rơi từ lúc nào rồi. Triển Lập bảo :
- Trong cách đối nhân xử thế, điều tiên quyết cần lưu tâm là đừng bao giờ để cho bất kỳ định kiến nào làm lay động nhận định của ta vui bất luận ai. Lời giáo huấn này chính là lời vàng ngọc do sư phụ thường nhắc nhỡ ta. Vì Tiểu sư muội là cốt nhục, là hậu nhân duy nhất của sư phụ Chưởng môn nên ta bỏ qua cho lần này. Nếu còn lần nào tái phạm nửa, đừng trách ta phải nhờ đến pháp uy sư phụ phân xử.

Nói xong, Triển Lập thở dài và báo :
- Được rồi, chúng ta đi tiếp thôi !

Không ai nói lên tiếng nói nào, khiến Thạch Yến áy náy đành lên tiếng :
Lời của Đại sư huynh quả là Nhất Tự Kim Ngôn, muội xin thay mặt chư đệ, nguyện ghi sâu vào tâm can phế phủ.

Cùng lúc với câu Thạch Yến nói, Triển Lập nhìn thấy Điền Hồ cũng đang gục gặc đầu tỏ ý rất tăm đắc với những gì chính Triển Lập truyền đạt. Hài lòng về Điền Hồ, Triển Lập liền khẽ không lên tiếng nhân lúc Điền Hồ vượt lên, đi ngang hàng Triển Lập :
- Ngũ sư đệ tương lai sẽ là trụ cột cho phái Thanh Thành ta. Những gì ta vừa nói, hi vọng Ngũ sư đệ thấu hiểu và đừng phụ lòng kỳ vọng của toàn phái Thanh Thành sau này.

Sắc mặt của Điện Hồ có phần thay đổi, khiến nét khắc khổ bấy lâu nay vẫn tồn tại như đeo dính vào số phận Điều Hồ cũng vụt tan biến trong thoáng chốc. Điền Hồ nhẹ nhàng đáp lời :
- Sống là người Thanh thành thì đến lúc chết cũng là người Thành Thành. Đại sư huynh yên tâm, tiểu đệ quyết không phụ lòng kỳ vọng của bổn phát là nơi đã cưu mang, giáo huấn tiểu đệ suốt bảy năm dài vừa qua.

Từ đáy mắt của Trển Lập vụt lóe lên những tia nhìn kinh ngạc :
- Hóa ra nét mặt khắc khổ của Ngũ sư đệ hoàn toàn không do bẫm sinh ? Như ta vừa nhìn thấy, nếu không còn mang và khắc khổ nữa thì diện mạo Ngũ sư đệ dù có bảo là diện mạo của mỹ nam tử cũng không có gì là quá đáng. Vậy tội gì Ngũ sư độ cứ giữ mãi nét mặt khắc khổ bên mình ?

Ngay khi Triển Lập nhận định. thì cứ y như là cố tật, vẻ khắc khổ liền xuất hiện trở lại ngay trên mặt Điền Hồ. Và điều tất nhiên là Điền Hồ phải thở dài, như thể có như thế mới phù hợp với nét mặt trầm buồn u uất của Điền Hồ :
- Mong Đại sư huynh lượng thứ, tiểu đệ có nhiều ẩn tình và không biết đến bao giờ mới có cơ hội giãi bày. Kỳ thực, tiểu đệ cũng muốn nói ra cho vơi nhẹ những gì bấy lâu nay vẫn luôn nặng mang. Nhưng sẽ là bắt công nếu vì ẩn tình chỉ là của riêng tiểu đệ lại làm cho toàn phái Thanh Thành nặng lo.

Thạch Yến nãy giờ vẫn bám theo ở phía sau và đã nghe những lời Điền Hồ vừa bộc bạch. Thạch Yến nghi hoặc lên tiếng :
- Đã là sư huynh đệ đồng môn sao Ngũ sư đệ lại quá tách bạch, phân biệt chuyện này chuyện kia là của riêng người này người nọ ? Có phải vì thế mà kể từ ngày Ngu sư đệ được sư phụ thu nhận, cách sống của Ngũ sư độ là quá xa cách với mọi người ?

Điển Hồ gượng cười :
- Tiểu đệ cũng biết sống như thế là sai, là không hết lòng hòa đồng cùng bao huynh đệ, tỷ muội đồng môn. Nhưng nhị sư tỷ và Đai sư huynh cũng đừng vì thế mà lo. Trọn đời tiểu đệ sẽ mãi mãi cảm kích ân tình của phái Thanh Thành đả dành cho tiểu đệ. Mọi vinh nhục tồn vong của phái Thanh Thành cũng là của tiểu đệ Điền Hồ này.

Có vẻ như đây là lần đầu tiên Triển Lập và Thạch Yến nghe Điện Hồ bộc bạch nhiều như thế. Và có lẻ cũng là lần đầu tiên họ biết rằng họ chưa hiểu bao nhiêu về người mà bảy năm qua họ vân luôn gọi là Ngũ sư đệ một cách thân thiết. Do đó, cả hai tuy vẫn di chuyển nhưng ánh mắt của họ cứ luôn len lén nhìn Điền Hồ, một kẻ mang đầy bí ẩn qua nét mặt khắc khổ lúc nào cũng hiện hữu trên diện mạo. Và có lẻ họ sẽ còn hỏi nhiều, thật nhiều về Điền Hồ, nếu như đúng lúc đó không có nhiều loạt cười đắc ý từ phía trong vọng ra:
- Vậy là xong. Ha. . ha . một đại ác ma luôn gieo rắc kinh hoàng cho Võ lâm suốt ba mươi năm qua cuối cùng cúng bị kết liễu sinh mạng. Từ đây quần hùng các võ phái vậy mà sẻ được ăn ngon ngủ yên. Ha... Ha...

Không như Triển lập, Thạch Yên lập tức có nét mặt nhẹ nhõm vì nghe câu nói này. Điển Hồ lại có nét mặt lạnh như băng và không nói không rằng cứ lửng lững đi nhanh vào trong. Cám thấy lạ, Triển Lập vội nháy mắt với nhị sư muội Thạch Yến và cả hai lập tức bám theo sau Điền Hồ.

Sự thật quả đúng như câu nói của ai đó vừa vang ra, trước mặt Triển Lập đã bắt đầu xuất hiện nhiều dấu hiệu của những trận giao phong khủng khiếp.
Tổng Đàn Bạch Cốt Môn đã có nhiều chỗ bị phá hủy. Và thây người, đa phần là thi thể của bang đồ Bạch Cốt Môn với sắc phục đen tuyền cổ thêu hình khô lâu màu trắng ở giữa ngực vẫn còn nằm ngổn ngang khắp nơi.
Điền Hồ như không quan tâm đến thảm cảnh kinh hoàng này. Hắn nhanh chóng vượt qua và càng đi sâu vào trong hơn.

Triển Lập thấy vậy lên tiếng :
- Bạch Cốt Môn còn nhiều nhân vật có bối phận cao hơn. Có phải Ngũ sư đệ đang muốn tìm thi thể của họ ?

Thạch Yến cũng lên tiếng, trong khi cùng Triển Lập đuổi theo Điền Hồ :
- Bạch Cốt Môn có ba Đường chủ, cộng thêm Bạch Cốt Thập Nhân vi chi là mười ba nhân vật từng cùng Đại ác ma Bạch Cốt U Linh gieo rắc tai họa khắp Võ lâm. Nếu họ thật sự đã chết và Ngũ sư đệ nếu thật sự muốn tìm thi thể của họ thì cần chú tâm tìm những thi thể nào có thêu hình khô lâu bé xíu ở chéo áo bên dưới góc tả.
Triển Lập tán đồng :
- Không như các bang môn phái khác, những nhân vật ở Bạch Cốt Môn càng có hình khô lâu càng nhỏ thì càng có bối phận cực cao. Sao Ngũ sư đệ không cho ta biết cần tìm ai, bọn ta sẽ tìm hộ cho.

Điền Hồ miễn cưỡng đáp lời :
- Đúng là tiểu đệ muốn tìm họ, vốn chứng thực họ đã chết, phiền Đại sư huynh và nhị sư tỷ tìm hộ cho.

Ngấm ngầm đưa nhất nhìn nhau và Triển Lập cũng như Thạch Yến cùng hiểu có lẽ nét mặt luôn khắc khổ của Điền Hổ là có liên quan đến một hoặc nhiều nhân vật trong số mười ba nhân vật họ vừa nêu. Chắc chắn là thế và đó là nguyên do khiến họ nhìn thấy Điền Hồ bắt đầu kiếm tìm từng thi thể, để tâm nhìn từng chéo áo của những thi thể này.

Họ cũng trợ lực kiếm tìm. Và từ từ, hoặc họ hoặc chính Điền Hổ lần lượt phát hiện những thi thể cần tìm.

Triển Lập vụt kêu lên bằng giọng mãn nguyện :
- Trong Hoa Sơn Tam Lão đã phát hiện được hai. Đó là kết cục tất yếu dành cho những ai có hành vi trợ Trụ vi ngược.

Thạch Yến thì chép miệng lắc đầu :
-Võ Đang Nhị Đạo, Thiếu Lâm Nhất Tăng vậy là cũng mệnh chung. Thật khó tin như lời Chu Hải từng huênh hoang, rằng đây là những nhân vật chính phái vì đại kế diệt ma nên liều mình quên thân tiềm nhập vào tận hang ỗ Đại ác ma.

Điền Hồ hụt đứng lên và nhìn quanh :
-Trong mười ba nhăn vật có bối phận cao nhất ở Bạch Cốt Môn, chúng ta chỉ mới tìm thấy mười hai thi thể. Mộ t còn lại, theo lời Đại sư huynh vừa nói, phải chăng là một trong Tam Lão Hoa Sơn ?

Đáp lại câu nghi vấn của Điền Hồ, một giọng nói oang oang từ trong vong ra :
- Kẻ nào muốn tìm nhân vật duy nhất còn lại của bỗn phái, được gọi là Tam Lão Hoa Sơn ?

Triển Lặp rúng động, vội lên tiếng :
Bọn tiểu diệt là môn hạ phái Thanh Thành. Phải chăng lời vừa rồi của Chưởng môn bá bá là muốn ám chỉ một trong Tam Lão của quý phái Hoa Sơn không bị diệt trừ như một kế ác ma đáng phải nhận chịu kết quả tương tự ?

Từ bên trong sâu đang tuần tự bước ra hơn mười nhân vật. Và một trong mười nhân vật này liền lên tiếng, cũng là thứ thanh âm từng vang lên, cho biết đấy là nhân vật vừa được Triển Lập gọi Chưởng môn bá bá một cách tôn kính :
- Không phái chỉ có một trong Tam Lão bỗn phái mà hạng ếch nằm đáy giếng như ngươi không được miệt thị, gộp chung vào loại ác ma. Mà tất cả sáu nhân vật này, năm đã chết và một còn sống, đều đáng được xem là Đại anh hùng, vì đại nghĩa diệt nhân,.đã lập đại công là giúp toàn thể Võ lâm Trung Nguyên diệt trừ tận gốc bọn Bạch Cốt Môn tà ma.

Phát hiện sắc mặt của Triển Lập vụt tỏ ra kinh ngạc. nhân vật nọ cười khẩy:.
-Có vẻ như ngươi không tin ? vậy sao người không thử hỏi sư phụ ngươi, để sáng tỏ thực hư là thế nào ? Kẻo lại bản kiếm Trung Nhất Điểm Hồng ta vì muốn bên vực thanh danh bổn phái Hoa Sơn nên đang tự tô son trát phấn vào mặt. Hừ !

Sau câu nói hàm ý ngạo nghễ của nhân vật tự xưng là kiếm Trung Nhất Điểm Hồng, một trong những nhân vật vừa từ trong bước ra liền hắng giọng lên tiếng :
-Những gì Tôn Thư Sách Chưởng môn Hoa Sơn phái nói đều là sự thật. Đồ nhi chớ khá nghi ngờ, kẻo làm tổn hại mối kết giao bấy lâu nay giữa bổn phái Thanh Thành và Đại anh hùng bậc nhất của phái Hoa Sơn anh hùng.

Đoạn đưa tay ngoắc, nhân vật vừa nói xong nói gọi Triển Lập, Thạch Yến cùng Điền Hồ :
- Các đồ đệ mau đến đây, bái phỏng bậc đại diện và cũng là Tân Minh Chủ của Võ lâm Trung Nguyên chúng ta, Thiết Kiếm Phi Chưởng Hoàng Nhất Lãm, Hoàng Đại Hiệp, Tân Minh Chủ Võ lâm Hoàng tiền bối.

Triển Lập vội tiến lên, khiến Thạch Yến cùng Điền Hồ cũng bước theo. Cả ba ôm quyền, khom người và hành lễ trước một lão nhân nghi dung đĩnh đạc tư thái bất phàm, với niên kỷ xấp xỉ thất tuần và đang đứng cận kề một lão tăng và một lão đạo :
Bọn mạt học hậu bối phái Thanh Thành, là Triển Lập, Thạch Yến và Điền Hồ xin tham kiến vả tỏ lòng ngưỡng phục Hoa Sơn phái, Tân Minh Chủ Võ lâm Thiết Kiếm Phi Chưởng Hoàng tiền bối.

Với phong tư tuyệt phàm, Thiết Kiếm Phi Chưởng Hoảng Nhất Lãm nhẹ nhàng xua tay, để phóng ra một lượt nhu kình từ từ nâng người bọn Triển Lập lên :
- Chỉ do sư phụ của bọn ngươi quá đề cao thôi. Kỳ thực đại công diệt ma này phải kể chung đến Thiếu tâm Võ Đang Hoa Sơn sáu người, và còn của toàn thể Võ lâm đồng đạo nữa .Lão phu chỉ được một phần may mắn là không bị uổng mạng như năm nhân vật bằng hữu. Họ chết đi, để lại bao thanh danh cho một mình lão phu hưởng trọn, Hoàng Nhất Lãm này thật hổ thẹn và cảm thấy không xứng với cương vị Minh Chủ vẫn được mọi người gán ghép.

Sư phụ của bọn Triển Lập vội lên tiếng ;
- Dùng khổ nhục kế, tiềm phục lâu dài trong hang Ổ bọn ác ma. giúp toàn thể Võ lâm khử trừ yêu ma từ trong diệt ra, lập đại công như Hoàng tiền bối mà cho không xứng với cương vị Minh Chủ thì theo ngu ýcủa Đoàn Quan Sơn mỗ, liệu Võ lâm này còn ai xứng hơn ?

Lão tăng đứng bên tả Hoàng Nhất Lãm liền niệm phật :
- A di đà phật. Lời của Đoàn Quan Sơn Chưởng môn Thành Thành phái thật đúng với nguyện ý của lão nạp. Có thể nói Hoàng lào thí chủ nhờ bản lãnh cao minh nên cho đến lúc này vẫn toàn mạng. Và đấy củng là phúc phận cho toàn thể Võ lâm Trung Nguyên chúng ta. Xin hoàng lão thí chủ đang nhún nhường nữa. Chẳng phải nhân vật đã một chưởng giết thác Đại ác ma U Linh Bạch Cốt chính là Hoàng lão thí chủ đó sao ?

Lão Đạo đứng bên hữu lão Hoàng cũng buông phật hiệu :
Lời của phật huynh Vô Tướng phương trượng cũng chính là lời mà Hướng Thanh bần đạo định nói. Vô lượng thọ phật. Ý của bần đạo là thế này, giá như Võ Đang Nhị Đạo hoặc Hoàng đại hiệp đây, thì vì cả ba đều là người xuất gia nên việc đảm nhiệm cương vị Minh Chủ cũng là điều tuyệt đối khó thể xảy ta. Và đúng là Hoàng Thiên bất phụ khổ tâm nhân, đã cho một trong Tam Lão Hoa Sơn được toàn mạng hầu đảm đương cương vị nặng nề như lời toàn thể các võ phái Trung Nguyên cách đây hai năm đã định ước.

Thạch Yến cau mày, khẽ thầm thì vào tai Triển Lập :
- Đại sư huynh, cách đây hai năm những võ phái Trung Nguyên đã định ước điều gì ?

Những nhân vật đứng cạnh Thiết Kiếm Phi Chưởng Hoàng Nhất Lãm do đều là nhưng nhân vật Nhất môn chi chủ nên thính lực họ thật tinh tường, đều nghe rõ câu nói thầm thì của Thạch Vấn. Một sư thái tuổi độ ngũ tuần vụt lên tiếng với một cái mỉm cười từ hòa :
- Nam mô a di đà phật. Nghe nữ thí chủ nêu nghi vấn này, bần ni thật không thể không tỏ lòng ngưỡng mộ Đoàn Chưởng môn, vì đã tuân thủ đúng những gì chúng ta đã bàn định hai năm trước và nhất là không tiết lộ cho môn hạ biết nội dung đã bàn định.

Một nữ nhân khác trong số những nhân vật Nhất môn chi chủ cũng nhoẻn cười và gật đầu, mắt thì nhìn bọn Thạch Vấn ba người :
- Lời của Diệu Tuệ sư thái e chưa đủ làm Thạch cô nương thỏa mãn ? Là thế này, hai năm trước các võ phái Trung Nguyên đã nghị bàn, định phương kế lâu dài hầu diệt trừ Đại ác ma U Linh Bạch Cốt. Trong đó cùng nêu rõ, nhân vật nào vì giang hồ lập được đại công thì nghiễm nhiên sẽ được các võ phái suy của làm Võ lâm Minh Chủ.

Cũng giật mình như bọn Thạch Yến, lão Hoàng Nhất Lãm nghi hoặc nhìn nữ nhân vừa thố lộ nội tình :
- Như lời Đoàn Mộc Huyền Chưởng môn Côn Luân phái vừa nói thì đó là nguyên do khiến chư vị suất từ đầu cho đến tận bây giờ vẫn khăng khăng bảo lão phu phải đảm nhận cương vị Võ lâm Minh Chủ ?

Chưởng môn Hoa Sơn phái Tôn Thư Sách cười thích thú :
- Đại sư bá đến bây giờ mới rỏ ư? Sự thật thế nào, Đại sư bá đã nghe cả rồi đấy. Vậy Đại sư bá nghĩ sao, liệu có nên để thập môn phái kể cả lớn nhỏ phải thất vọng về Đai sư bá cứ mãi khước từ chăng ?

Sắc mặt của Hoàng Nhất Lãm liền để lộ bối rối tột cùng. Lão tuần tự nhìn mọi người đương diện, đương nhiên là nhìn những nhân vật Nhất môn chi chủ là Chưởng môn của Thập phái kể cả lớn nhỏ :
- Lão phu tài sơ đức thiển, mỹ ý của chư vị Chưởng môn e lão kham không nổi.

Đoàn Quan Sơn Chưởng môn Thanh Thành phái phá lên cười :
- Không lẽ Hoàng tiền bối thấy sự suy cử của các phái Thiếu Làm - Võ Đang -Nga Mỹ - Hoa Sơn - Côn Luân và Thanh Thành tệ phái là chưa đủ ? Vậy thì chờ xem Không Động- Điểm Thương, Trường Bạch và Tuyết Sơn nói như thế nào nha ! Ha...

Bốn phái còn lại vì bị Đoàn Quan Sơn nêu đích danh nên có bốn nhân vật gồm ba nam một nữ lần lượt lên tiếng :
- Tại hạ tuy là Chưởng môn Không Động phái, nhưng do một tiếp nhận cương vi chưa lâu và không hề nghe Tiên sư trước lúc thất lộc đề cập đến ước định thuở nào.

Thế cho nên, việc suy cứ ai lên làm Minh Chủ Võ lâm theo thiển ý của tại hạ, xin cứ tùy theo các phái định đoạt.

Đó là Chưởng môn nhân có niên kỷ chưa đến tam tuần, một niên lý quá trẻ để làm Chưởng môn nhân một đại phái như phái Không Động. Và hiển nhiên đó cũng là nguyên nhân khiến lời nói của và Chưởng môn trẻ tuổi này nhận chịu ngay sự đả kích của nhân vật Chường môn kế tiếp cao niên hơn và cũng nóng nảy hơn. Lão này cười lạt:
-Đã là Chưởng môn nhân thì lời nói phải chứng tỏ một lập trường rõ ràng. Sao Nam Cung Phách ngươi cứ mập mập mờ mờ, khác với những gì ta và ngươi đã bàn định ?

Tồn Thư Sách cau mặt, hỏi lão nhân vừa lên tiếng :
- In như Tư Mã Chưởng môn không ưng thuận việc tệ sư bá làm Minh Chủ, theo những gì hai năm trước chúng ta đã nghị bàn ?

Lão nhân họ Tư Mã vẫn giữ nguyên cái nhếch môi cười lạt :
- Sẽ không có gì để bàn nếu Đại ác ma Bạch Cốt U Linh không bị lệnh sư bá Hoàng lão hạ sát một cách dễ dàng. Nhưng vì đó chỉ là sự nghi ngờ của riêng Tư Má Thông lão phu nên việc tiến cử Võ lâm Minh Chủ hôm nay xin miễn hỏi đến ý của tệ phái Điểm Thương.

Và như muốn kiếm tìm thêm hậu thuẫn, Tư Mã Thông cố tình nhìn qua một nam một nữ là hai nhân vật còn lại này giờ chưa lên tiếng, cũng là số trong bốn phái vừa được Đoàn Quan sơn hài tên. Lão bảo :
Nhị phái Tuyết Sơn và Trường Bạch định lẻ nào ? Có dám nói như lão phu vừa nói hay định co đầu rụt cổ như Nam Cung Phách vừa biểu lộ ?

Nữ nhân lên tiếng trước :
- Chưởng môn Trường Bạch phái nguyên ủy vẫn do gia phụ đảm nhiệm. Vì cao riên nên gia phụ ngày hôm nay vắng mặt, chỉ ủy thác cho tiểu nữ hiệp lực cùng quần hùng diệc trừ ác ma. Còn về việc tiến cử Võ lâm Minh Chủ ...

Tư Mã Thông vừng cười khan :
- Nói dông nói dài chủ ý của Cao Như Nguyệt ngươi cũng là sợ lão Hoàng phật ý sẻ khó khăn cho phải Trường Bạch sau này chứ gì ? Nếu là vậy, ha.. . ha. có lẽ chỉ một mình lão phu là dám đơn độc nói lên những lời ngược lại ý của quần hùng mà thôi. Phải thế không? Tạ Vân Lâu, Chưởng môn Tuyết Sơn phái ? Ha... ha.. .

Tạ Vân Lâu là nam nhân cuối cùng đã đến lượt lên tiếng.Với dáng vẻ trầm tĩnh của người đã vượt qua độ tuổi tam thập lập, Tạ Văn Lâu nói với sự đắn đo chọn từ : - Cung cách chết của Đại ác ma U Linh Bạch Cốt quả nhiên có khiến Tạ mỗ đồng tình với thái độ nghi ngờ của Tư Mả tiền bối. Tuy nhiên sự nghi ngờ đó đầu thể gây phương hại cho việc Thập phái ngày hôm nay đồng suy cử Minh Chủ Võ lâm. Do vậy, Tạ mỗ chỉ có nửa phần là đứng về phiá Tư Mã Chưởng môn. Chỉ khi nào Hoàng Đại Hiệp thật sự chứng tỏ bản lãnh cao minh thì lúc đó toàn phái Tuyết Sơn mới biết sự tâm phục khẩu phục Hoàng Đại Hiệp làm Võ lâm Minh Chủ.

Ném cái nhân thật nhanh về phía Tạ Vân Lâu, nữ nhân Cao Như Nguyệt tạm thay quyền Chưởng môn nhân môn phái Trường Bạch chợt dõng dạc báo :
- Ý của Tạ Ván Láu huynh cũng là ý của Cao Như Nguyệt này. Và do bản lãnh của Hoàng Minh Chủ ngay lúc này chưa thể chứng thực, nên...

Chợt nhìn thấy Nam Cung Phách cứ hấp háy mắt luôn và lượt, Cao Như Nguyệt sau một thoáng lúng túng ngập ngừng mới dám nói tiếp :
- Nên tệ phát Trường Bạch Tuyết Sơn xin được cùng Chướng môn phái Điểm Thương bảo lưu lời suy cử Tân Minh Chủ.

Lời nói thì đã nói xong, vậy mà những lượt hấp háy mất làm hiệu của Nam Cung Phách vần còn đọng lại trong Cao Như Nguyệt, như cảnh báo bản thân Cao Như Nguyệt vừa có hành vi sai lầm.

Tuy vậy, nỗi sợ bãi mơ hồ của Cao Như Nguyệt hoặc của Tạ Vân Lâu ngay tức khắc vụt bay biến, đúng vào lúc tràng cười hào sảng của Thiết Kiếm Phi Chưởng Hoàng Nhất Lãm bất ngờ nổ tung ra .
- Đa tạ mỹ ý của Tam vị Chưởng môn vừa khẳng khái nói thay lời lão phu. Vì kỳ thực, ha. . ha chính rảo phu cung cảm thấy nghi ngờ về thành quả bản thân. Chao ôi !

Chỉ một kích là hạ sát ngay Đại ác ma Bạch Cốt U Linh tại đương trường, các chết của lão ma quả thật cho đến lúc nào vẫn còn khiến rảo phu hoang mang. Cũng may còn có Tư Mã lão huynh và tam vị Chường môn sáng suốt. Bằng không, kẻ không thích câu nệ về hình thức là Hoàng Nhất Lâm này ắt sẽ khó chịu vì bị tù túng, bởi cương vị Võ lâm Minh Chủ. Thật may cho lảo phu. Ha ...

Trái với tràng cười hào sảng của lão Hoàng, Tôn Thư Sách Chưởng môn Hoa Sơn phái bỗng sa sầm nét mặt :
Nhưng nói thế nào thì nói, tệ sư bá Thiết Kiếm Phi Chưỡng vẫn là người đã tự thân ra tay kết liễu một đời ác ma. Ước định của Thập phái hai năm trước nào phải trò trẻ con để mọi người muốn tuân thủ thì tuân thủ, muốn bỏ thì bỏ.

Hoàng Nhất Lãm vụt nghiêm nét mặt, lên giọng trưởng bối mắng át Tôn Thư Sách :
-Sao Chưởng môn hiền điệt cứ muốn ta miễn cưỡng làm Minh Chủ Võ lâm ? Đừng tưởng ta không hiểu chủ ý của Chưởng môn hiền điệt. Tuy nhiên, Hoa Sơn phái nếu có vì chuyện này mà vang danh thiên hạ, nhờ có người xuất thân từ Hoa Sơn phái được quần hùng công cử làm Minh Chủ Võ lâm thì bản thân ta cũng có lẽ này muốn nhắc nhở Chường môn hiền điệt. Là cây vươn càng cao càng hứng chịu nhiều ngọn gió cả. Được làm Minh Chủ thì lợi chỉ có một nhưng sự bất lợi kéo theo sau lại đến mười. Nếu muốn, Chưởng môn hiền diệt cứ làm Minh Chủ. Phần ta, hừ, ta sẻ thích thú hơn nếu được sống tiếp kiếp hạc nội mây ngàn.

Vút...

Vừa dứt lời lão Hoàng Nhất Lãm đã động thân lao đi, bỏ lại cảnh mọi người ngơ ngác nhìn nhau. Và trong đó rõ nhất là ánh mắt nhìn khó chịu do Tôn Thư Sách cứ lần lượt xạ nhìn một lão tăng và một lão đạo.

Cảm nhận ánh mắt nhìn này, lão tăng Vô Tướng vụt chép miệng :
A di đà phật. Hoàng lão thí chủ thật không ngờ lại là một nhân vật quyết không màng danh lợi. Xem ra chủ ý của lão nạp hai năm trước, khi đề xuất người lập đại công sẽ được suy cử làm Minh Chủ Võ lâm, e không thể tiến hành được nữa. Trừ phi...

Thái độ ngập ngừng của Vô Tướng lão tăng là cơ hội cho lão đạo Hướng Thanh tiếp lời. Lão đạo lượt mắt nhìn quần hùng.
Ý của phương trượng Thiếu Lâm phái thế nào, bần đạo đây là người hiểu rõ hơn ai hết. Không sai, đúng như Tôn Chưởng môn vừa bảo, lời ước định của Thập phái chúng ta đương nhiên không thể xem là trò trẻ con. Vì thế, để thuyết phục Hoàng lão hiệp đảm nhận cương vị Minh Chủ, theo bần đạo. vào Tiết Nguyên Tiêu sắp đến, sao mọi người chúng ta không cùng đến sơn môn Hoa Sơn phái một chuyến? Đến lúc đó nhất định Hoàng lão hiệp sè hiện diện tại Hoa Sơn phái theo thông lệ và phải nghe theo lời thuyết phục của tất cả chúng ta đây.

Tôn Thư Sách đến lúc này mới vui vẻ tươi cười :
Nếu được y như lời Chưởng môn Võ Đang phái vừa nói, hay lắm, chỉ còn độ một tuần trăng nữa là đến Tiết Nguyên Tiêu, và đây sẽ là Tiết Nguyên Tiêu long trọng nhất của bổn phát Hoa Sơn.

Vẫn tươi cười như vậy, Tôn Thư Sách chợt vòng tay thi lễ với từng nhân vật.
- Mọi việc ở đây đã xong, và để kịp chuẩn bị cho Tiết Nguyên Tiêu sắp đến, Tôn mỗ xin mạn phép đi trước một bước. Cáo biệt ! Cáo biệt !

Thái độ của Tôn Thư Sách cũng làm mọi người rục rịch. Và tiếng chào hỏi liền râm ran vang lên. mọi người tiễn biệt nhau và hí hửng cùng nhau ly khai Tổng Đàn Bạch Cốt Môn là nơi rồi sã trở thành chốn hoang tàn.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của dth_abcd

  #2  
Old 27-05-2008, 01:21 PM
dth_abcd's Avatar
dth_abcd dth_abcd is offline
Chí Tôn Thánh Quân
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: quangninh
Bài gởi: 547
Thời gian online: 1 ngày 15 giờ 47 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 2 Posts
CHƯƠNG 3
KINH BIẾN BẠCH CỐT MÔNBọn Phùng Viên, Trang Hậu và nhất là Đoàn Bội Cơ vui mừng vì gặp lại sư phụ Chưởng môn Đoàn Quan Sơn, có cả Triển Lập và Thạch Yến đi cùng.

Họ tranh nhau hỏi và háo hức nghe Đoàn Quan Sơn thuật lại trận ác chiến giữa quần hùng và quần ma Bạch Cốt Môn. Đó là lúc Đoàn Quan Sơn đang gã thích về cái chết oanh liệt của Thiếu Làm Nhất Tăng :
-Cũng như Võ Đang Nhị Đạo và Nhị Lão trong Tam Lão Hoa Sơn, Thiếu Lâm Nhất Tăng ngay khi được tin quần hùng cùng đổ xô đến Bạch Cốt Môn Tổng đàn, Nhất Tăng liên bộc lộ bản thân vẫn là một trong những nhân vật chính phái, có trách nhiệm "vệ đạo trừ ma". Vậy là bọn họ sáu người cùng chớp thời cơ, hạ sát ngay bốn nhân vật còn lại trong Thập Nhân Bạch Cốt, sau đó lấy mạng luôn ba nhân vật Đường Chủ từng nhuốm máu bao đồng đạo giang hồ . Trong lúc loạn chiến đương nhiên sáu nhân vật anh hùng này cũng suy giảm khá nhiều chân lực.

Đoàn Bội Cơ nhanh miệng hỏi :
- Vậy còn lão ác ma Bạch Cất Môn U Linh, sao vẫn chưa nghe phụ thân nhắc đến ?

Đoàn Quan Sơn phì cười :
-Tiểu liễu đầu ngươi lúc nào cũng quá nôn nóng. Thì cũng đến lúc phụ thân sắp đề cập đến sự xuất hiện của lão ma đây. Là thể này, với lão ma đang kỳ ta quan, và lúc quần hùng kéo đến cùng là lúc sáu nhân vật anh hùng nọ dốc toàn lực công vào chỗ lão ma tọa quan. Cứ theo Hoàng lão anh hùng thuật lại thì bản lảnh của lão ma quả đã đạt mức từ thượng thừa. Bằng công phu Bạch Cốt Khí Công Nhiếp Hồn, với khoảng cách ước ngoài mười trượng lão ma chỉ vẫy tay một lượt là năm trong sáu nhân vật anh hùng này đều bị đứt đoạn kinh mạch mà chết. Và khi bọn ta xuất hiện thì chỉ thấy Hoàng lão anh hùng có lẽ vì phẩn hận cho cái chết thảm của Nhị lão Hoa Sơn nên cử lồng lộn xông vào lão ma. Phi Chưởng của Hoàng lão anh hùng quả lợi hại, chỉ một kích là sát hại ngay lão ma. Khiến bọn ta tuy kịp đến và mang tiếng là hiệp lực trừ ma nhưng bất quá chỉ là những ngườixuất hiện để mục kích lão ma chết.

Triển Lập bỗng gục gặt đầu :
Thảo nào Tư Mã Thông Chưởng môn Điểm Thương phái không thể không cảm thấy nghi ngờ. Một mình Hoàng tiền bối thì chỉ một kích để lấy mạng lão ma, trong khi chỉ bằng một lượt vẫy tay phát xạ phi kình khí công thì lão ma lại ung dung lấy mạng một ]úc những năm nhân vật mà ai trong họ cung đều có bản lãnh ngang bằng Hoàng tiền bối. Ất hẳn trong cái chết của lão ma còn có nhiều ẩn tình cần làm sáng tỏ.

Lời của Triển Lập vô tình nhắc nhở Thạch Yến và một người, Thách Yến nhìn quanh:
-Có ai trông thấy Ngũ sư đệ Điền Hồ đâu không?

Đoàn Bội Cơ nghe hỏi liễn giật nẩy người :
- Thạch Nhị tỷ có nhắc tiểu muội mới nhớ. Không phải Điền Ngũ huynh đã cùng Đại sư huynh và Thạch Nhị tỷ đi vào trong sao ? Phần muội và Phùng Tam huynh, Trang Tứ huynh vì cảm thấy cần nghĩ chân nên đã lưu lại ngoài này.

Thạch Yến chơi phát hiện có ánh mắt Triển Lập đang nhìn. Hiểu ý, Thạch Yến gật đầu :
Muội sê quay lại tìm Điền Ngũ đệ. Mọi việc có liên quan, xin Đại sư huynh cứ thông thả giải thích cho sư phụ tỏ tường.

Nhưng Đoàn Quan Sơn bỗng xua tay trước khi Thạch Yến kịp bỏ đi :
- Muốn bẩm báo điều gì thì cứ để sau cũng không muộn. Chúng ta cứ quay lại tìm Điền Hồ thì hơn.

Mọi người đành quay lại tìm và Đoàn Bội Cơ không bỏ lỡ dịp càu nhàu và thái độ tỏ ra quá xa cách của Điền Hồ dành cho mọi người. Nàng bảo :
-Đành rằng phái Thanh Thành chúng ta là một phái nhỏ và huynh tỷ đệ đồng môn chỉ vẻn vẹn sáu người. Thế nhưng nếu như không có một con người quá ư khắc khổ và sống xa cách như hắn, có lẻ mấy người chúng ta sẽ biến phái Thanh Thành trở nên chốn Bồng Lai như tiên cảnh thượng giới.

Nghe vậy, Triển Lập liền hắng giọng :
Điền Ngũ đệ có nhiều ẩn tình và những nỗi khổ tâm riêng. Một khi chúng ta chưa hiểu thì đừng vội trách. Trái lại, chính bọn ta đã quá thiếu sót khi cứ để một mình Điền Ngu đệ vò võ nỗi cô đơn tột cùng.

Và để minh chứng cho lời nói của Triển Lập, Thạch Yến với thuật lại những gì nàng và Triển Lập đã nghe Điền Hồ bộc lộ.

Nghe xong. chính Đoàn Quan Sơn cũng giật mình :
- Tất cả bọn ngươi nhớ chứ, lúc ta thu nhận Điền Hồ thì hắn chi là một cô nhi tuổi vừa lên mười. Và khi ta hỏi hắn về thân thế lai lịch thì hắn cứ một mực bảo là không biết. Nhưng qua những gì hắn vừa vô tình bộc lộ cho chúng ta nghe, và kỳ thực giữa hắn và nhân vật nào đó ở Bạch Cốt Môn có mối thù không đội trời chung ?

Phùng Viên thở dài :
-Nhận định của sư phụ thật chuẩn xác. Có lẻ vì trong lòng nặng mang mối cừu thù nên Điền Ngũ đệ ngoài mặt thì lúc nào cùng khoác vẻ khắc khổ, còn trong thâm tâm thì cứ gắng công khổ luyện võ công.

A.. nếu đó là sự thật thì bấy lâu nay huynh đệ ta quả là thiếu quan tâm đến Điền Hồ.

Đoàn Bội Cơ bĩu môi :
- Hắn thù ai thì cứ thù, có gì đổ trút lên chúng ta với vẻ mặt lúc nào cũng lầm lì khó ưa ?

Đoàn Quan Sơn chợt hắng giọng :
Đã nhìn thấy Điền Hồ kia kìa. Bội Cơ nhi đừng thốt ra những lời hàm hồ như thế nữa, kẻo chạm vào nỗi đau thầm kín của Ngũ sư huynh .

Và mọi người cùng nhìn thấy Điền Hồ đang đều đặn xé bỏ y phục phần hai bên vai của từng thi thể một, đều là thi thể của bang đồ Bạch Cốt Môn.

Nghi hoặc, Triển Lập và Thạch Yến cùng chạy đến :
- Kỳ thực Điền Ngũ đệ muốn tìmn ai ?
- Hay Điền Ngũ đệ muốn minh bạch điều gì?

Điền Hồ ngẩng đầu lên và sầu não ngước mắt nhìn Đoàn Quan Sơn sư phụ :
- Đồ nhi tự biết tội, đã khiến sư phụ và mọi người quan tâm, phải bỏ công quay lại tìm đồ nhi. Ngưỡng mong sư phụ lượng thứ.

Đoàn Quan Sơn tiến lại gần và không thể không đưa mắt nhìn những thi thể đã bị Điền Hồ xé rách phần y phục hai trên vai, để Iộ ra nhiều bả vai hoặc gần sùi hoặc trơn mịn khó thể biết Điền Hồ muốn tìm gì.

Đoàn Quan Sơn chợt trầm giọng :
- Đầu vay của kẻ thù có dấu hiệu gì ?
Nếu không ngại, sao đồ đệ không nói ra để mọi người cùng tìm cho nhanh ?

Vụt nhắm mắt lai và hít vào một hơi thật sâu, sau đó Điều Hồ chợt phục người quỳ xuống trước mặt Đoàn Quan Sơn :
Đồ nhi bấy lâu nay vẫn còn nhiều điều chưa bẩm hết sự thật cùng sư phụ. Và thêm lần này nữa, tội của đồ nhi càng khó dung thứ chỉ mong sao sư phụ chiếu cố ban cho đồ nhi một đặc ân.

Đoàn Quan Sơn trân cứng người :
Ý đồ đệ muốn ám chi sẽ không cáo tố lai lịch của kẻ thù cho bất kỳ ai khác biết ?

Điền Hồ vẫn nhắm mắt, chỉ có đầu là càng lúc càng cúi xuống thật sâu :
- Đồ nhi nguyên nhận chịu mọi sư xử phạt của sư phụ. Và tốt hơn hết, sư phụ ôi, xin hãy hạ lệnh trục xuất đồ nhi ra khỏi môn trường.

Triển Lập giặn do chồm đến và lay lắt người Điền Hồ vài lượt :
- Điền Ngũ đệ không được hồ đồ. Sư phụ hỏi là vì quan tâm, vì muốn Ngũ sư đệ thành toàn nguyện. Ngũ sư đệ không tiết lộ thì thôi, có gì còn bảo sư phụ hạ lệnh trục xuất Ngũ sư đệ ?

Từ khóe mắt đang nhăn nhó của Điền Hồ vụt xuất hiên một hạt tròn lóng lánh nước như giọt lệ. Đưa tay gạt nhanh và Điền Hồ mở mắt nhìn Triển lập :
Tiểu đệ không thể giải thích. Và nếu Đại sư huynh còn nghĩ chút tình đồng môn thì hãy vì Tiểu đệ vì an nguy của toàn phái Thanh Thanh mà khẩn cầu hộ đệ. Hãy xin sư phụ trục xuất tiểu đệ ra khỏi môn trường.

-Ngươi lùi lại đi, Triển Lập. Cứ để ta đối thoại với hắn.

Triển Lập lui qua một bên, mọi ngăn cách giữa Điền Hồ và Đoàn Quan Sơn đều không còn nữa Đoàn Quan Sơn dùng ánh mắt từ hòa nhưng đầy nghiêm khắc nhìn vào mắt Điền Hồ và bảo :
Người hay nhìn vào mắt sư phụ đây,Điền Hồ.

Điền Hồ nào dám trái lệnh và hắn thoáng có chút rúng động khi nghe sư phụ hỏi :
- Nếu sư phụ đoán không lầm thì kẻ thù của người phải là một nhân vật có bối phận cực cao ở Bạch Cốt Môn ?

Rồi không chờ Điền Hồ có phản ứng nào khác ngoài sự rúng động, Đoàn Quan Sơn cười lạt và hỏi thêm, một lối hỏi thiên về đề quyết nhiều hơn là chất vấn :
Bấy lâu nay người cố tình giấu kín chuyện này vì sợ kẻ thù phát hiện ngược lại ngươi và sẽ đem đến hệ lụy cho toàn phái Thanh Thành là nơi đã cưu mang ngươi?

Đoạn Đoàn Quan Sơn lắc đầu :
- Ngươi không muốn nói cùng không sao, nhưng đừng nghĩ ta không đoán ra nguyên do khiến ngay lúc này ngươi muốn ta hạ lệnh trục xuất. Ta có thể đoán ra nguyên do đó.

Diễn tiến của sự việc càng lúc càng lạ lùng. khiến Đoàn Bội Cơ không thể ngậm miệng lâu hơn. Nàng tiến lại gần thân phụ và giở trò núng nịu :
Phụ thân đoán biết như thế nào?

Phụ thân mau nói cho hài nhi và mọi người cùng nghe đi phụ thân.

Có lẽ biết bản thân Điền Hồ cũng đang chờ nghe lời đoán, Đoàn Quan Sơn thở dài và nhìn vào những thi thể xung quanh :
- Điền Hồ sẽ không dám mạo hiểm hoặc khinh suất tự cáo tố lai lịch bằng cách làm thế này để tìm tung tích kẻ thù. Và đó là lý do khiến suốt bảy năm qua Điền Hồ vẫn ấn nhẫn, quyết chịu đựng một mình trong nỗi cô đơn, không hề tiết lộ lấy một lời về bản thân hay là về kẻ thù.

Đưa tay cho mấy thi thể gần đó Đoàn Quan Sơn đoán tiếp :
Nhưng lúc này, vì nghĩ Bạch Cốt Môn đã bị hủy diệt hoàn toàn cho rằng kẻ thù đã chết nên Điền Hồ mới để lộ thân phận bằng cách tự tay kiếm tìm thi thể kẻ thù. Và có le Điển Hồ vẫn chưa tìm thấy..

Triển Lập chợt nghe lạnh khắp người và không tự chủ bỗng buột miệng nói tiếp lời sư phụ :
-...Hoặc có lẻ Điền Ngũ đệ sẻ không bao giờ tìm thấy thi thể của kẻ thù ở đây.Vì nghĩ thế, nghĩ kẻ thù vẫn còn sống và biết đó là kẻ có thừa thủ đoạn cùng bản lãnh để phát hiện ngược lại tung tích của mình, se gây họa cho phái Thanh Thành ta, nên Điền Ngũ đệ mới nài xin sư phụ trục xuất ?

Nói đến đây, một lần nữa Triển Lâp chồm đến và bấu manh vào hai đầu vai của Điền Hồ :
- Có phải thế không Điền Ngũ đệ ?

Có phải Điền Ngũ đệ sợ hệ lụy đến bọn ta nên một âm thầm lưu lại một mình để thực hiện việc truy nguyên tung tích của kẻ thù ?

Thạch Yến giận dữ, tiến đến gần Điền Hồ.
Chính Ngu sư đệ từng nói, sống là người của Thanh Thành thì đến lúc chết cùng là người phái Thanh Thành Sao chưa gì Ngũ sư đệ đã vội quên và cố tình xem bọn ta đều là những hạng người tham sinh úy tử, không dám nhìn Ngủ sư đệ là đồng môn sư huynh đệ ? Ngũ sư đệ dám xem bọn ta như thế ư?

Và toàn thân Thạch Yến vụt run lên bần bật khi giận dữ đưa tay chỉ vào mặt Điền Hồ :
- Nếu đó là sự thật, nếu Điều Hồ ngươi quả tình đã xem bọn ta là những hạng người như thế, thì được, dù sư phụ có trục xuất ngươi hay không, kể từ lúc này trở đi, ngươi đừng bao giờ xem Thạch Yến ta là Nhị sư tỷ nữa.

Những lời của Thạch Yến làm Điền Hồ chấn động. Hắn ngước nhìn Thạch Yến. Nhưng thay vì nhìn để nói lên điều gì đó thì Điền Hồ lại gật đầu cười khan :
Cũng tốt. Còn ai trong chư vị muốn phế bỏ Điền Hồ này nữa không ? Xin cứ lên tiếng và Điền Hồ này tuyệt đối không có lấy nửa lời oán trách chư vị.

Triển Lập vụt cười ha hả :
-Ngũ sư đệ định dùng phương cách này để khích bác bọn ta cùng xem Ngủ sư đệ là ngoại nhân ư? Không xong đâu, ngũ sư đệ. Vì chúng ta đã có ít nhất cũng bảy năm là sư huynh đệ đồng môn, tình như thủ túc, nên bọn ta dâu thể để mặc một mình Ngũ sư đệ đối phó với kẻ thù ? Hãy nghe đây kẻ thù của Ngủ sư đệ cũng là kẻ thù của Triển Lập này.

Phùng Viên và Trang Hậu cùng cảm khái ứng tiếng :
Cùng là kẻ thù của Phùng Viên và Trang Hậu bọn ta nữa.

-Đoàn Quan Sơn cũng không nhịn được cười:
-Sao không bao luôn cũng là kẻ thù của toàn phái Thanh Thành ta ? Sư phụ nói thế có đúng không, Thạch Yến ?

Thạch Yến thở dài, rồi lại giậm chân thình thịch :
Nói thì nói thế chứ đồ nhi đâu nỡ bỏ Ngũ sư đệ một mình ? Chỉ bực một nỗi là Ngũ sư đệ vẫn không cho chúng ta biết kẻ thù của hắn là ai.

Đoàn Quan Sơn nghiêm mặt nhìn Điền Hồ:
- Toàn phái Thanh Thành chúng ta nghĩ như thế nào, Điền Hồ ngươi đã nghe cả rồi đấy. Phần ngươi thì sao nào ?

Điển Hồ thở dài :
Về tung tích của kẻ thù và lai lịch bản thân, xin sư phụ cho đồ nhi được khất đến Tiết Nguyên Tiêu Bất quá vào lúc này đồ nhi cho cổ thể nói qua chút dấu hiệu của kẻ thù. Đó là nhân vật có chạm hình một cánh Hải âu hoặc ở đầu vai này hay ở đầu vai bên kia.

Đoàn Quan Sơn bỗng giật mình :
-Một cánh Hải âu ? Không lẻ nào..

Đoàn Bội Cơ bật hỏi :
-Không lẽ nào, phụ thân?

Điền Hồ củng hoang mang kinh hãi :
- Sư phụ lẽ nào đã từng biết nhân vật này ?

Đoàn Quan Sơn lắc đầu cười gượng :
Chỉ là một chút liên tưởng thôi. Vì hai chữ Hải âu khiến ta nhớ đến một nhân vật đa xuất hiện cách đây có khi đến cả trăm năm Đó là Hải âu Quái Khách. Nhưng chắc chắn đây không phải nhân vật ngươi muốn tìm. Vì Hải âu quái Khách đã tạ thế từ rất lâu .

Nhưng những gì Điền Hồ vữa tiết lộ cũng đủ làm cho bọn Phùng Viên cùng có hành động. Họ tản ra và nhanh chóng giúp Điền Hồ truy tìm một thi thể có dấu hiệu ở đầu vay mang hình một cánh Hải âu.

Không bao lâu họ quay lại và nghe Đoàn Quan Sơn nêu lên một nhận đỉnh kinh người :
- Nhân vật duy nhất của Bạch Cốt Môn cho đến lúc này vẫn còn sống mà theo ta biết thì chỉ có lẽ Phi Chưởng Thiết Kiếm Hoàng Nhất Lãm. Và giả như không phải lão là kẻ thù của Điền Hồ, chao ôi, lại thêm một sự thật đáng sợ nữa, là một trong những hung nhân Bạch Cốt Môn vần còn tại thế.
Quần hùng khắp Võ lâm đã vui mừng quá sớm, đã suy cử Hoàng Nhất Lãm làm Minh Chủ Võ lâm quá sớm.

Chợt, Điền Hồ bật quát :
- Ai? Kẻ nào to gan dám lẻn dò xét phái Thanh Thành ta ?
Đoàn Quan Sơn cau mày, nhìn Điền Hồ :
- Nếu có người xuất hiện, nếu kẻ đó lỡ gây kinh động lẽ ra người phát hiện phải là ta, đâu thể đến lượt ngươi ?

Điền Hồ vẫn có thần sắc ngưng đọng, bỗng đưa tay chỉ về phía có nhiều thi thể bất động nằm ở mải xa xa, tận cùng của vách đá :
Đồ nhi sẽ không phát giác có người ẩn nấp nếu y phục của một trong những thi thể ở đó không chợt lay động.

Đoàn Quan Sơn quay ngoắt người lại, đưa mắt nhìn về phía Điền Hồ vừa chỉ :
-Cao nhân nào muốn chỉ giáo Đoàn mỗ, xin hiện thân cho.

Lập tức từ phía đó có một lão nhân lách người bước ra với nụ cười lạt đang hiện hữu lên đôi môi :
-Chỉ giáo thì không dám. Tư Mã Thông lão phu chỉ lấy làm lạ vì không ngờ ngoài lão phu vẫn còn Thanh Thành phái cố tình lưu lại để mong khám phá nhiều bí ẩn có lẽ đang tồn tại ở những thi thể này.

Sắc mặt Đoàn Quan Sơn vụt giãn ra và chỉ sau đó một thoáng bỗng cau lại :
-Hóa ra là Tư Mã Chưởng môn. Dám hỏi Chưởng môn đã đến từ lúc nào ?

Vẫn đối đáp cùng Đoàn Quan Sơn, lão Tư Mã Thông Chưởng môn phái Điểm Thương vừa nhẹ nhàng bước qua từng thi thể đến gần mọi người hơn. Lão cười khẩy ?
Ở phái Thanh Thành liệu có gì đáng lưu tâm để lão phu bỏ công dò xét? Và đó là nguyên do để lão phu có thể thẳng thắn trả lời rằng lão phu chỉ mới đến mà thôi.

Đoàn Quan Sơn liền đanh giọng:
-Ở bổn phái nếu có điều gì đáng lưu tâm hay không thì tùy ở quan điểm và thái độ của mỗi người. Tư Mả Chưởng môn bảo chỉ mới đến, vậy bằng cách nào Chưởng môn có thể xuất hiện từ phía này, là nơi dường như không có lấy một lối đi ?

Câu chất vấn của Đoàn Quan Sơn lập tức nhận được lời đáp, không phải từ miệng lão Tư Mã Thông nhưng là từ nhân vật thứ hai cũng xuất hiện ở chỗ Tư Mã Thông vừa xuất hiện.

Nhân vật này buông ra tràng cười dài, hoàn toàn phù hợp với lời lẽ dàn hòa đang được nhăn vật đó thốt ra :
-Đoàn tiền bối Chưởng môn xin chớ quá đa nghi. Vì ở đây, ha... ha , Tổng Đàn Bạch Cốt Môn nào phải chỉ có mỗi một lối xuất nhập duy nhất? Nếu không nhờ Tư Mã Thông tiền bối chỉ điểm, có lẽ suốt đời này Tạ Vân Lâu tại hạ và Cao Như Nguyệt Chưởng môn sẽ không bao giờ ngờ rằng vẫn có thể đột nhập vào đây bằng lối xuất nhập thứ hai.

Như để minh chứng cho lời nói này. Tạ Vân Lâu Chương môn Tuyết Sơn phái vừa dứt lời thì tử phía sau y bền có bóng dáng một nữ nhân xuất hiện. Và nữ nhân này khi nhìn thấy đoàn người đông đủ của Thanh Thành phái liền tỏ ra kinh ngạc :
- Cả Thanh Thành phái cũng quay lại ư?

Sau đó, do thấy mọi thi thể đều bị xé rách y phục ở hai đầu vai, nữ nhân nọ lại kêu :
-Úy ! Ai đã gây ra chuyện này ? Họ muốn tìm gì ở những thi thể kẻ đã chết ?

Vẻ kinh ngạc của nữ nhân nọ là quá thật, khiến mọi người ở Thanh Thành phái đều vỡ lẽ, bọn người Tư Ma Thông không những chỉ mới đến mà họ còn đến một lượt với nhau. Và vì muốn xóa tan thái độ có phần nghi kỵ của phụ thân lúc mới rồi, Đoàn Bội Cơ nhanh nhảu lên tiếng :
- Đấy là do phái Thanh Thành tiểu nữ gây ra. chủ ý là tìm ...

Đoàn Quan Sơn vụt quắc mắt, mắng át Đoàn Bội Cơ :
Ngươi không được lắm lời ! Thật không ngờ vì vẫn luôn không chiều ngươi khiến ngươi quên hết những gì ra đã giáo huấn. Đâu đến lượt ngươi nói xen vào, hử ?

Chưa bao giở bị mắng, thái độ của phụ thân làm cho Đoàn Bội Cơ nửa sợ nửa hờn. Nàng ngúng nguẩy bỏ đi.
- Nữ nhi nói như thế chẳng phải là để giúp Ngũ sư huynh truy tìm tung tích thù nhân đó sao ? Nỡ nào phụ thân mắng nữ nhi giữa chỗ đông người ? Đã vậy mọi người cứ ở đó tìm, nữ nhi không việc gì phải quan tâm.

Nhìn theo Bội Cơ cho đến lúc nàng đi khuất, Đoàn Quan Sơn thở dài, nhẹ giọng bảo Nhị đồ đệ Thạch Yến :
- Ngươi hãy đi an ủi Bội Cơ. Tốt hơn hết là hãy thay ta, giải thích mọi điều thiệt hơn cho Bội cơ hiểu.

Trong lúc Thạch Yến bỏ đi và thi thành mệnh lệnh, Đoàn Quan Sơn còn lên tiếng phân minh với bọn người Tư Mã Thông :
- Chuyết kinh chẳng may vắn số yểu mạng, thành thử bao tình thương Đoàn Quan Sơn này đều dồn hết cho tiểu nữ Bội Cơ. Đoàn mỗ giáo huấn bất nghiêm mong tam vị Chướng môn chớ chê cười.

Và để khỏa lấp những gì vừa xảy ra, Đoàn Quan Sơn gượng cười, hỏi Tư Mã Thông :
Đoàn mỗ lúc nãy quá có quá lời, mong được Tư Mã Chướng môn lượng thứ. Xin cho hỏi, Tư Mã Chưởng môn và nhị vị đây không hiểu đã dò xét được những gì ?

Là nhân vật lúc nào cũng giữ nụ cười lạt trên môi, thật không ngờ Tư Mã Thông lại là người đầu tiên tỏ ra cảm thông với Đoàn Quan Sơn. Lão chép miệng :
- Cảnh gà trống nuôi con do lão phu là người đã từng trải nên rất hiểu nỗi lòng của Đoàn Chưởng môn. Còn về vấn đề dò xét, hừ ....

Nói đến đây, nụ cười lạt lại xuất hiện trên môi Tư Mã Thông và cứ tồn tại mãi trong lúc lão nói tiếp :
- Do có mối nghi ngờ từ đầu, nên lão phu và nhị vị Chưởng môn đây vừa có một phút hiện kinh dị.

Và lão gật đầu nhìn Tạ Vân Lâu :
- Ngươi nói đi, đỡ phải giải thích hai lần.

Tạ Văn Lâu cũng gật đầu, sau đó nhìn Đoàn Quan Sơn :
-Tuy Tư Mã Chưởng môn là người phát hiện sự kiện kỳ lạ ở ngay trên thi thể Đại ác ma Bạch Cốt U Linh, nhưng nhờ bổn phái có am hiểu chút công phu ngoại môn nên đã xác định nguyên nhân tử vong của Đại ác ma không hoàn toàn do một kích của Thất Kiếm Phi Chưởng Hoàng Nhất Lãm như chúng ta có may mắn mục kích.

Đoàn Quan Sơn thất kinh :
- Vậy nguyên nhân thật sự là gì ?

Tạ Vân Lâu trầm giọng :
- Trước đó, lão ma đã bị hạ độc.

Triển Lập giật mình :
- Lão ma là đại cao thủ có bản lãnh thượng thừa, là nhân vật nào đủ năng lực đến gần hạ độc đến lão ma cũng không nhận ra ?

Tạ Vân Lâu liếc mắt nhìn nữ nhân cùng xuất hiện :
- Riêng về vấn đề này thÌ xin Đoàn Chưởng môn hãy nghe qua chủ ý của Cao Như Nguyệt, Chường môn Trường Bạch phái.

Cao Như Nguyệt có phần nào đỏ mặt :
-Muội nào có chủ ý gì đáng đề Tạ huynh đề cao ? Bất quá muội chỉ nêu một ý nghĩ là kẻ có thể hạ độc lão ma ắt không phải người xa lạ với lão. Còn như kẻ đó là ai, có quan hệ thế nào với lão, Cao Như Nguyệt thật không dám hàm hồ đoán càn.

Phùng Viên khẽ chạm vào vai Điền Hồ .
-Liệu có phải đó là kẻ Điền Ngũ đệ muốn tìm ?

Tư Mã Thông nghe được, bỗng xạ mắt nhìn Đoàn Quan Sơn :
- Đây là lần thứ hai lão phu nghe người của quý phái đề cập đến một nhân vật nào đó, có vẻ có liên quan đến kẻ đã ngấm ngầm hạ độc lão. Chẳng hay đó là kẻ nào ?

Đoàn Quan Sơn dù đang giận dữ về câu nói lỡ lời của Phùng Viên nhưng vẪn buộc phải đối đáp với Tư Mã Thông. Và Đoàn Quan Sơn bỗng hỏi ngược lại lão Tư Mả :
-Đó là nhân vật nào, kỳ thực Đoàn mỗ vì chưa biết nên không thể nói. Liệu Tư Mã Chưởng môn có thể cảm thông và hãy xem đó là chuyện chỉ liên quan đến nội tình của bổn phái không ?

Tư Mã Thông lại cười lạt, như đó là một cố tật :
Đây là đại sự ắt có liên quan đến đại cục của toàn thể Võ lâm. Hy vọng Đoàn chưởng môn đừng gán vào hai chữ nội tình hòng che giấu sự thật.

Đoàn Quan Sơn vặc lại :
- Vẫn chưa biết đó là nhân vật nào, sao Tư Mã Chưởng môn đã vội bảo nhân vật đó có liên quan đến đại cục Võ lâm ?

Tư Mã Thông hừ lạnh :
- Theo lão phu nghĩ nhân vật đó vị tất chỉ quan hệ đến nội tình của quý phái Thanh Thành. Bằng không, sao Đoàn Chưởng môn không dám tiết lộ danh tánh ?

Đoàn Quan Sơn cười lạt :
- Vậy thử hỏi, lệnh ái hoặc lệnh lang là nhân vật như thế nào ? Sao cho đến tận bây giờ vẫn không ai hay biết Tư Mã Chưởng môn hãy còn hậu nhân ? Phải chăng đó vì là chuyện chỉ liên quan đến nội tình của quý phái Điểm Thương nên Tư Mã Chưỡng môn không tiện tiết lộ ?

Sắc mặt Tư Ma Thông vụt đỏ bừng bừng:
- Ai dám nói Tư Mã Thông này hãy còn hậu nhân?

Đoàn Quan sơn bật cười :
- Thế thì từ đâu ra câu nói : "Cảnh gà trống nuôi con?" Chính Tư Mã Chưởng môn đã lỡ lời nói lộ, nào phải Đoàn mỗ đoán càn. Ha... . ha.. .

Chỉ suýt nữa, Tư Mã Thông có phản ứng vì quá động nộ nếu như đúng lúc đó không có tiếng kêu thất thanh của Thạch Yến từ ngoài khẩn trương vọng vào :
- Sư phụ ! Đại sư huynh ! Không hiểu Tiểu sư muội đã biến di đằng nào. Đồ nhi đã cố tìm nhưng vẫn không sao tìm thấy.

Trái với thái độ thường nhật. Đoàn Quan Sơn thay vì tỏ ra lo lắng thì lại dửng dưng khoát tay bảo :
-Bội Cơ vẫn thường như vậy, hễ giận dỗi là tìm nơi lánh mặt. Cứ để mặc ả , không thấy ai tìm, ả sẽ tự xuất hiện thôi.

Nhưng riêng Điền Hồ thì khác, hắn chợt bảo:
- Nhưng ở đây thì khác, sư phụ, không như ở phái Thanh Thành chúng ta. Sao sư phụ không để đồ nhi chịu khó đi tìm Tiểu sư muội ?

Đoàn Quan Sơn xua tay phản bác, nhưng sau đó lại chép miệng :
-Ngươi muốn tìm thì tìm. Chỉ sợ giữa Bội Cơ và ngươi bấy lâu nay không hề thuận thảo, vị tất Bội Cơ chịu xuất hiện nếu biết ngư ời tìm là ngươi.

Bất chấp lời nói của sư phụ là đúng sự thật, Điển Hồ cứ quả quyết :
- Dù Tiểu sư muội có định kiến như thế nào về đồ nhi, nhưng việc tìm và bảo vệ an toàn cho Tiểu sư muội vần là phận sự của một sư huynh. Xin sư phụ an tâm, nếu cần, đồ nhi sẽ hết sức nhẫn nại, sẽ cố giải thích cho Tiểu sư muội hiểu nỗi lòng và sự quan tâm sư phụ luôn dành cho Tiểu sư muội.

Đoàn Quan Sơn thở dài và gượng cười :
-Nếu Bội Cơ hiểu được như ngươi thì hay biết mấy. Được rồi, ngươi cứ thử một lần xem sao ?

Điền Hồ vọi thi lễ với từng người đương diện, sau đó hỏi Thạch Yến :
- Nhị sư tỷ đã tìm Tiểu sư muội ở những đâu ?

Thay vì đáp, Thạch Yến bảo :
- Ta sẽ đi cùng Ngũ sư đệ ! Đi nào.

Và Thạch Yến đi trước, Điền Hồ lặng lẽ bám theo sau.

CHƯƠNG 4
THẤT PHÁCH U LINH CHƯỞNGĐến một lối rẽ, Thạch Yến bảo :
-Phía tả ta đã tìm kỹ rồi. Nếu cần, Ngũ sư đệ cứ theo bên tả thử tìm lại. Ta sẽ tìm thêm bên hữu, hi vọng có kết quả.

Điền Hồ gật đầu :
- Tiểu đệ có ý này, chúng ta cứ lấy một canh giờ làm hạn định, dù có tìm thấy Tiểu sư muội hay không, hễ đến thời hạn thì chúng ta cùng quay lại nơi này hội diện.

Và nhở lâm địch, đệ muốn nói để dự phòng, chúng ta hãy lấy ba tiếng hú làm hiệu, hai ngắn một dài. Được chứ, Nhị sư tỷ ?

Thạch Yến nhìn sững Điền Hồ :
-Việc gì Ngũ sư đệ bày vẽ, làm cho vấn đề thêm nghiêm trọng? Nhưng cũng được, chúng ta cứ thế tiến hành. Đi thôi.

Vút...

Chờ Thạch Yến đi khuất, vẻ mặt khắc khỗ của Điền Hồ chợt biến mất, để thay vào đó là một gương mặt lạnh như hăng, biến Điền Hồ thành con người khác hẳn. Hắn nhanh như tên bắn lao đi, nhưng thay vì đi theo mé tả như Thạch Yến phân phó, hắn cứ nhắm thẳng vách đá đối diện để vùn vụt lao lên cao thật cao.

Sau đó, khi đã dừng chân ở một động khẩu cao hơn đất bằng độ mươi mười lăm trượng, hắn lạnh giọng gọi vào đúng khẩu :
-Các hạ còn chờ gì nữa chưa hiện thân ? Đừng để Điền Hồ này phải thất lễ, chưa động khẩu đã vội động thủ.

Từ bên trong lập tức có bóng người ung dung xuất hiện :
-Thiếu hiệp quả có thích lực tinh tường. Thật khó tin người có bản lảnh như thiếu hiệp lại chỉ là đệ tử thứ năm của Đoàn Quan Sơn, Chưởng môn Thanh Thành phái.

Điển Hồ cau mày, nhìn nhận vật nọ :
- Nam Cung Phách các hạ vốn là Chưởng môn nhân đại phái Không Động, cớ sao lại có hành vi lén lút, không quang minh lỗi lạc xứng với thân danh ?

Nam Cung Phách cười lạnh :
- Là ta lén lút hay chính thiếu hiệp là nhân vật có quá nhiều hành vi ám muội thì sẽ rỏ. Phiền Đoàn Mộc Chưởng môn cùng xuất đầu lộ diện cho.

Câu Nam Cung Phách nói khiến Điền Hồ ngỡ ngàng. Và hắn không thể không tự buột miệng khi thấy từ bên trong quả nhiên có bóng dáng một nữ nhân xuất hiện và chính là Đoàn Mộc Huyền, Chưởng môn môn phái Côn Luân :
-Qui Tức Đại Pháp của phái Côn Luân quả danh bất hư truyền. Vậy sao có người bảo công phu này của quý phái đã bị Thiếu Lâm Nhất Tăng chiếm đoạt và đã trao cho Đại ác ma Bạch Cốt U Linh ?

Đoàn Mộc Huyền lộ vẻ kinh nghi :
- Kiến văn của Điền Hồ thiếu hiệp không ngờ lại quá lịch lãm. Thật đúng như lời nhận định vừa rồi của Nam Cung Chưởng môn, hạng người có bản lãnh như thiếu hiệp khó có thể tin chỉ là đệ tử thứ năm của phái Thanh Thành.

Điền Hồ đã lấy lại sự trầm tĩnh, hắn ngang nhiên cật vấn hai nhân vật Nhất môn chi chủ :
- Dám hỏi, phải chăng Tiểu sư muội của tại hạ là Đoàn Bội Cơ có đúng là do nhị vị ngấm ngầm hạ thủ, làm cho đệ sư muội đột nhiên thất tung ?

Đoàn Mộc Huyền thoạt nghe liền thất kinh nhưng ngay sau đó giận dữ quát :
- Thiếu hiệp chớ hồ đồ , khẩu xuất cuồng ngôn. Ta và Nam Cung Phách dù sao vẫn là Chưởng môn nhân của nhị đại phái, đáng kể là trưởng bối của Đoàn Bội Cơ, lẽ nào có hành vi ám toán hại người như thiếu hiệp vừa đề quyết ?

Riêng Nam Cung Phách thì cau to đôi chân mày, làm cho gương mặt không giận cũng thành giận :
- Vừa rồi ta có nghe thiếu hiệp và lệnh sư tỷ Thạch Yến bảo nhau chia ra đi tìm Đoàn Bội Cơ. Vậy lệnh sư muội bị thất tung lúc nào ? Có dấu hiệu gì cho thấy đá có kẻ ngấm ngầm hạ thủ lệnh sư muội chăng ?

Phản ứng của cả hai đểu rất thật, một người giận dữ vì cho rằng bị ngờ oan, người còn lại thì tỏ ra quan tâm đến sự thất tung quá đổi kỳ bí của Tiểu sư muội Điền Hồ, khiến Điền Hồ củng phải cau mày nghi ngại. Hắn nhìn Nam Cung Phách :
Tại hạ xin nêu thêm một nghi vấn khác, xin Nam Cung Chưởng môn bao dung và thành khẩn đáp lời cho.

Nam Cung Phách như biết Điền Hồ muốn hỏi gì, y đáp :
- Về thời gian ta đến đây thì có Đoàn Mộc Chưởng môn minh chứng. Lúc cùng các phái ly khai nơi này, sau một lúc lâu thuyết phục ta mới được Đoàn Mộc Chưởng môn chấp thuận để cùng ta quay Iại nơi này dò xét thêm hư thực. Chỉ khi đó bọn ta mới phát hiện đã có bốn phái nữa cũng ngấm ngầm quay lại từ lâu. Bọn ta đang định tim người của bốn phái này thì vì nhìn thấy Thạch Yến và thiếu hiệp xuất hiện nên đành chọn cho này để tạm ẩn thân.

Đoan Mộc Huyền do vẫn còn giận nên đanh giọng hỏi Điền Hồ :
-Kỳ thực thiếu hiệp đinh hỏi bọn ta điều gì?

Thoáng hoang mang, Điền Hồ đáp :
- Chuyện là thế này...

Và Điền Hồ lần lượt thuật lại việc bất ngờ xuất hiện của Tư Mã Thông, Tạ Vân Lưu và Cao Như Nguyệt, là Chưởng môn nhân của ba phái nếu cộng thêm phái Thanh Thành nữa thì đủ bốn phái như Nam Cung Phách có ý ám chỉ lúc nãy. Sau đó Điều Hồ nói tiếp :
-Việc những nhân vật Chường môn nhân đó xuất hiện hoàn toàn ngoài dự liến của tại hạ, không đúng với tiếng động khả nghi tại hạ đã nghe.

Nam Cung Phách ngờ vực :
- Ý thiếu hiệp muốn thừa nhận tiếng động đó chỉ có một mình thiếu hiệp nghe, trong khi lệnh sư dù là Chưởng môn vẫn không thể nghe ?

Điền Hồ thở dài :
- Nam Cung Chưởng môn hà tất cứ hỏi cặn kẽ như thế. Tại hạ chỉ muốn biết kẻ đã gây tiếng động khả nghi lúc đó liệu có phải là do Nam Cung Chưởng môn hoặc Đoàn Mộc...

Đoàn Mộc Huyền lại quát :
Điền Hồ ! Ngươi càng lúc càng hồ đồ, không lẽ ngươi không tin bọn ta chỉ là những người mới vừa đặt chân đến đây sao ?

Đoàn Mộc Huyền càng phản ứng thì Điền Hồ càng hoang mang. Chợt.

Hú.. Hú... Hú. ú... ú ..

Điền Hồ thất sắc :
- Nguy tai ! Nhị sư tỷ của tại hạ quả nhiên đang gặp nạn.

Nam Cung Phách cũng lộ vẻ khẩn trương :
- Như ta đã nghe thì đây là ám hiệu do thiếu hiệp bày vẻ cho Thạch Yến ? Vậy còn chờ gì nữa. Hãy đi tiếp ứng mau !

Và bọn họ cả ba người đều vận dụng khinh công từ trên cao lao xuống, phóng vun vút về phía vẫn đang phát ra ám hiệu của Thạch Yến.

Vút... Vút... Vút...

Nhìn khinh thân pháp của Điền Hồ không hề chậm chút nào so với cả hai đều là nhân vật đứng đầu những đại phái, Đoàn Mộc Huyền nghi ngại, hạ thấp giọng hỏi Nam Cung Phách :
- Nam Cung Chưởng môn nghĩ sao ?

Nam Cung Phách nhún vai và định tìm lời đáp vì hiểu Đoàn Mộc Huyền dang ám cho điều gì, thì chợt từ bên hữu họ lại vang lên nhiều loạt thanh âm và đều là những tiếng kêu bi thiết.

-A... a...

-A..! Hự!

Đang thần tốc lao đi, Điền Hồ vụt đảo người và chỉ một thoáng đã dừng lại, mặt hướng về nơi vừa phát ra nhiều loại âm thanh thê thảm :
- Sư phụ ? ! Có mặt đủ bốn phái ở đó, không lẽ mọi người cùng một lúc bị lâm nguy ?

Nam Cung Phách liền bật ra tiếng hừ lạnh và lập tức lao vào khu vực Tổng Đàn Bạch Cốt Môn :
- Không vào hang hổ sao bắt được hổ con. Đi !

Vút...

Cả Đoàn Mộc Huyền cũng lao đi, kiến Điền Hồ phái mất một vài sát na ngẫm nghỉ vì lưỡng lự mới quyết định chạy theo họ.

Vút...

Và lần này, Đoàn Mộc Huyền thật sự kinh ngạc khi thấy Điển Hồ tuy xuất phát chậm hơn nhưng chỉ sau thời gian ngấm đã ung dung chạy vượt qua, để bây giờ đang hiên ngang cùng Nam Cung Phách sánh vai lao đi.

Vút .. Vút..

Nam Cung Phách lập tức ném tia nhìn nghi ngờ cho Điển Hồ :
- Có thể nói đến lệnh sư Đoàn Quan Sơn cũng không thể có bản lãnh như thiếu hiệp bây giờ.

Điền Hồ chỉ mím chặt môi, mắt đăm đăm nhìn về phía trước, hai chân thì cử càng lúc càng tăng nhanh cước lực.

Vút...

Và thế người đến nơi đầu tiên chính là Điền Hồ.

Để khi Nam Cung Phách và Đoàn Mộc Huyền lao đến thì chỉ nhìn thấy Điền Hồ vừa khom người, vực Đoàn Quan Sơn dậy, vừa phẩn uất gọi :
-Sư phụ ! Sư phụ ! Đồ nhi thật vô dụng, đã gây họa lớn cho bổn phái Thanh Thành ?

Đoàn Mộc Huyền quay đầu đi do bất nhẩn không dám nhìn Đoàn Quan Sơn lúc này đả bị vỡ nát lồng ngực, phơi bày cả ngũ tạng lục phủ ra ngoài. Nhưng dù không muốn nhìn, Đoàn Mộc Huyền cũng phải nhìn, vì quanh đây đâu phải chỉ có một mình Đoàn Quan Sơn gặp thảm trạng kinh khiếp đó. Có thêm bốn thi thể nữa, ba của phái Thanh Thành là Đại sư huynh Triển Lập, Phùng Viên và Trang Hầu. Thi thể thứ tư là của Tư Mã Thông lão Chướng môn phái Điểm Thương.

Quá kinh hoàng vì thảm trạng này, Đoàn Mộc Huyền dường như sẽ bất động mãi, nếu như không bất ngờ phát hiện có tiếng kêu rên thật khẽ.

Nam Cung Phách cũng nghe tiếng rên, lập tức xê mình đến và sà xuống chỗ Tư Mã Thông trước khi Đoàn Mộc Huyền phát hiện đó là tiếng rên do Tư Má Thông phát ra.

Vận lực, tiếp chân khí cho lão Tư Mã, Nam Cung Phách còn quay đầu nhìn Đoàn Mộc Huyền :
-Tư Mã tiền bối có thể sẽ chi trì thêm một lúc nữa nếu Đoàn Mộc Chưởng môn hạ cố ban cho một hoàn linh đan bảo mệnh.

Đoàn Mộc Huyền thở dài, dù vẫn lấy từ trong người ra một hoàn linh đan đỏ như Chu sa :
-Có dùng linh dược cũng vô ích. Người ta không thể sống với một lồng ngực vỡ nát. Không hiểu đây là thứ công phu bá đạo gì ?

Tiếp lấy hoàn linh đan, Nam Cung Phách định cho vào miệng Tư Mã Thông thì thấy lão mấp máy môi :
- Xin đừng phí ....đan dược. Hung thủ là.. là...

Nam Cung Phách nôn nóng :
- Tư Mà tiền bối hay cố lên. Hãy nói cho được điều cần nói. Tính danh của hung thu là ...

Tư Mã Thông vụt trợn đứng hai mắt, đầu ngoẻo sang một bên, miệng bật thốt ra hai âm tiết rền rĩ :
-Nghiệt... súc..

Tư Mã Thông đã chết, làm cho Đoàn Mộc Huyền hoang mang vô tưởng :
-Nghiệt súc ? Tư Mã Chường môn muốn ám chỉ ai ? Hay có người mang tính danh quái dị này?

Nam Cung Phách thở dài, từ từ đặt Tư Mã Thông nằm xuống và vuốt mắt cho lão :
- Vẫn không thể biết đây là loại công phu bá đạo gì ! Hà . .

Chợt ngay phía sau lưng Nam Cung Phách bỗng vang lên thanh âm của Điền Hồ :
-Nhị vị Chưởng môn có bao giờ nghe nói đến công phu Thất Phách U Linh Chưởng chưa ?

Nam Cung Phách quay người lại thật nhanh:
- Chưa. Nhưng sao ?

Trên gương mặt của Điền Hổ như vừa xuất biện thêm một vài nét khắc khổ.
- Không sao cả. Vì đó là những gì gia sư dùng chút lực tàn nói ra cho tại hạ biết.

Đoàn Mộc Huyền thất kinh :
- Lệnh sư rỏ ràng đã chết, nói sao được mà nói ?

Điền Hồ cười khổ :
- Dùng chân lực để tiếp trợ chút sinh khí cho một người sắp tuyệt mệnh đâu phải là việc khó thực hiện? Có sao Đoàn Mộc Chưởng môn lại tỏ ra kinh ngạc, như thể tại hạ là người có năng lực cải tử hoàn sinh vậy?

Đến lượt Nam Cung Phách tỏ lộ sự thất kinh :
- Đúng như thiếu hiệp nói, việc tiếp trợ chân khí là việc tương đối dễ dàng, giả như đối với hành động ta vừa tiến hành trên người Tư Mã Chưởng môn. Nhưng sẽ là thập phần khó khăn, kể như là không tưởng, đối với việc thiếu hiệp vừa thực hiện cho lệnh sư.

Điền Hồ nghi ngại :
- Tại hạ bất quá chỉ làm một việc giống như Nam Cung Chưởng môn đã thực hiên. Sao một đàng bảo là dể, đàng kia lại cho là không tưởng?

Nam Cung Phách liếc mắt nhìn Đoàn Mộc Huyền. Thấy vây. Đoàn Mộc Huyền thở dài, và cứ vừa giải thích, vừa lắc đầu từng chập, như thể buộc lòng lắm mới giải thích cho Điền Hồ nghe một điều mà ai ai cúng biết, chỉ trừ Điền Hồ hoặc giả nai hoặc vờ làm ra vẻ không hiểu :

- Sự khác biệt là thế này, một là cả hai , nghĩa là lệnh sư và Tư Mã Chưởng môn tuy có thương thế giống nhau nhưng một người thì hầu như đã tuyệt khí còn một người thì chưa. Kế đến phải kể nội lực có phần cách biệt giữa hai người cần được tiếp lực. Một Chưởng môn nhân của một phái nhỏ là lệnh sư đương nhiên không thể sánh bằng nội lực tu vi của một vị Chưởng môn một đại phái đã cao niên là Tư Mã Thông tiền bối. Với hai điễm khác biệt này nếu thiếu hiệp có thể làm cho lệnh sư lai tỉnh như Nam Cung Chưởng môn vừa giúp cho Tư Mã Chưởng môn lai tỉnh thì trừ phi bản lảnh của thiếu hiệp phải cao minh hơn Nam Cung Chưởng môn ít nhất là một vài phần hoả hầu. Điều này liệu có thật không, khi thiếp hiệp chỉ là đệ tử đứng hàng thứ năm của phái Thanh Thành ?

Chẳng biết lời giải thích quá ư minh bạch của Đoàn Mộc Huyền có làm Điền Hồ rung động hay không, cả hai dù cố chú mục vẫn chỉ nhìn thấy Điền Hồ bình chân như vại. Và thản nhiên, Điền Hồ ôm quyền thi lễ với cả hai :
-Việc gì đả xảy ra cho nhị sư tỷ tại hạ, vẫn cần làm cho sáng tỏ. Ngay bây giờ, tại hạ đành thất lễ với nhị vị Chưởng môn vậy. Cáo biệt !

Nam Cung Phách kêu giật ngược :
-Thiếu hiệp không muốn tìm tung tích của Tạ Vân Lâu và Cao Như Nguyệt sao ? Hoặc giả họ có thể cho thiếu hiệp biết hung thủ là ai .

Đang bỏ đi, Điền Hồ chỉ thoáng dừng lại để buông một lời đoan quyết :
Hai vị Chưởng môn đó nếu như may mắn toàn mạng thì có lẽ vì khiếp đảm họ đã bỏ chạy từ lâu rồi. Thay vì phí thời gian tìm họ, để tại hạ truy tìm Nhị sư tỷ và Tiểu sư muội là điều cần thiết hơn. Cáo biệt !

Một lần nữa Nam Cung Phách và Đoàn Mộc Huyền đưa mắt nhìn nhau. Họ không biết nên xem Điền Hồ là nhăn vật ỏ loại nào ? Và vì sao hắn có bản lãnh quá cao minh so với thân phận một đệ tử vào hàng hèn kém ở một tiểu phái Thanh Thành ?

Đã thế, lời cuối cùng vừa rồi của Điền Hồ lại là một nhận định chuẩn xác thật khó tin đó là nhận định được xuất phát từ một kẻ chỉ có niên kỷ độ mười sáu mười bảy như Điền Hồ. Trừ phi Điền Hồ là một nhân vật có đến hai thân phận và thân phận giấu kín kia mới có thể giải thích cho họ hiểu hai nan đề vừa nêu.
Sau khi nhìn nhau bằng ánh mắt cho thấy họ quyết khám phá thân phận thứ hai của Điền Hồ, Nam Cung Phách và Đoàn Mộc Huyền lập tác lao người đuổi theo Điền Hồ.

Vút... Vút...

Chưa đi được mấy đỗi, họ bỗng nghe một tiếng quát trầm trầm vang ra :
- Đứng lại đã nào !

Một Tử Y Nhân chợt xuất hiện ngắn lối họ. Nam Cung Phách dừng lại và khinh khỉnh lướt mắt nhìn để đối phương từ đầu cho đến tân gót chân :
-Một sắc phục toàn màu tía đã là lạ, càng lạ hơn nếu các hạ vốn bẩm sinh cùng có dung mạo tuyền màu tía như thế này.
Nói đi, các hạ là ai, thuộc bang môn phái bí ẩn nào ? Sao lại đường đột và mạo phạm ngăn đường chân lối hai chúng ta ?

Với diện mạo cũng ánh lên màu tía như lốt y phục đang khoác bên ngoài, Tử Y Nhân hoàn toàn vô biểu cảm khi cất giọng trầm trầm hỏi cộc lốc :
- Qua khẩu khí này cho thấy tôn giá chính là Chưởng môn Không Động phái, Nam Cung Phách ?

Đoàn Mộc Huyền bước lấn tới một bước :
-Y là Nam Cung Phách, còn ta là Đoan Mộc Huyền. Như ngươi đã chán sống nên mới dám chặn đường hai nhân vật Chưởng môn bọn ta ?

Tử Y Nhận cười khùng khục :
- Là Chưởng môn Côn Luân phái ? Thật không may chút nào nếu tiện nhân ngươi đừng đi chung đường với tiểu tử Nam Cung. Vì ngươi đồng hành nên hay cùng Nam Cung Phách đồng hành luôn đến tận Quỷ môn Quan vậy ! Khà .. khà..

Đoàn Mộc Huyền động nộ. Bởi dù đã ngoại tam tuần nhưng cho đến giờ vẫn chưa ai dám gọi Đoàn Mộc Huyền là tiện nhân.

Đâu như Nam Cung Phách do chưa đến ba mươi thế dù có bị gọi là tiểu tử cũng không có gì quá đáng. Do đó, Đoàn Mộc Huyền băng mình lướt đến :
- Cuồng đồ vô lễ. Ngươi thật đáng chết !

Và Đoàn Mộc Huyền vận dụng chưởng công, quật một kình thật hung hãn vào Tử Y Nhân.

Tử Y Nhân bỗng có phản ứng mà Nam Cung Phách thoạt nhìn đã kinh tâm. Đó là y cứ như một ngọn tháp to sửng sững, lừng lững và thản nhiên lao thẳng vào chưởng kình của Đoàn Mộc Huyền. Đã vậy y còn ung dung cười ngạo nghễ khi hất trả về phía Đoàn Mộc Huyền một kình cùng không kém phần hung hãn :
-Phách Không Chưởng của Côn Luân tuy lợi hại, nhưng muốn trở thành đối thủ xứng tay Tử Y Sứ giả ta thì hay còn kém lắm. Lui lại nào.

Ha... ha...

Bùng...

Và Đoàn Mộc Huyền thật sự bị chấn lui khiến Nam Cung Phách dù muốn ra tay can thiệp cũng không Kịp.
Nhưng khi thấy Tử Y Nhân chợt xê mình lướt đến như muốn hạ sát thủ với Đoàn Mộc Huyền, Nam Cung Phách liền động nộ xông vào :

- Không phải các hạ định lấy mạng Nam Cung Phách mỗ sao ? Hãy tiếp ta một chưởng ! Đỡ !

Đang đà lướt đến lại bị Nam Cũng Phách xuất hiện chắn ngang, từ gương mặt ánh lên màu tía của Tử Y Nhân liền phát ra tiếng rít đầy ác ý :
-Ngươi đã nôn nóng đến vậy thể tại sao ta không cho ngươi toại nguyện ? Xem chưởng !

Ào...

Bỗng có tiếng quát của Điền Hồ vang lên:
- Tử Hà công phu ? Nam Công Chưởng môn hãy lùi mau.

Cùng với tiếng quát, bóng nhân ảnh của Điền Hồ cũng bất thần xuất hiện, xen vào giữa hai luồng chưởng đúng lúc chúng sắp chạm nhau.

Vụt...

Sợ tấn công nhầm vào Điền Hồ, Nam Cung Phách thất kinh, đành thu kình về.Và,

Ầm...
Tiếng chạm kình vẫn còn vang dội, bỗng Nam Cung Phách nghe tiếng Điền Hồ hô hoán:
- Chạy mau ! Vì không ai trong chúng ta đủ lực đối đầu cùng công phu Tử Hà. Mau chạy đi !

Một kích đủ để chấn lùi Đoàn Mộc Huyền nguyên là Chưởng môn nhân một đại phái Côn Luân, đấy cũng là tấm gương đủ cho Nam Cung Phách tự suy xét lại bản thân và thấy sự tình quả đúng như lời Điền Hồ vừa bảo. Do đó ngay khi nghe tiếng Điền Hồ hô hoán, Nam Cung Phách liền lớn tiếng thúc giục Đoàn Mộc Huyền :
- Đoàn Mộc Chướng môn, chúng ta chạy thôi.

Đang lúc Nam Cung Phách nói câu này, Điền Hồ một lần nữa đã cùng Tử Y Nhân chạm chưởng.

Ầm...

Bị Nam Cung Phách thúc giục, Đoàn Một Huyền thay vì bỏ chạy, lại giận dữ quát trả lại Nam Cung Phách :
- Đường đường là một Chưởng môn, Đoàn Mộc Huyền ta không lẽ không sánh bằng Điền Hồ, một kẻ chỉ là đệ tử hèn kém của Thanh Thành phái sao ? Nam Cung Chưởng môn muốn chạy cứ chạy. Mối hận một chưởng, Đoàn Mộc Huyền ta quyết phải báo phục. Hừ !

Thời gian trôi vẫn trôi và trong khi Đoàn Mộc Huyền tỏ bày nỗi hậm hực thì lán thứ ba, Điền Hồ đã cùng Tử Y nhân chạm kình, gây thành tiếng chấn kình vang động.

Ầm...

Đưa mắt nhìn, Nam Cung Phách cũng cảm thấy bẻ mặt khi phát hiện một đệ tử mạt hạng của Thanh Thành phái là Điền Hồ lại có đủ bản lãnh cùng Tử Y Nhân chạm chiêu lần này là lần thứ ba và xem ra Điền Hồ chưa có dấu hiệu nào kém thế, không như Đoàn Mộc Huyền chỉ một kích đã chịu bại.

Hào khí can vân bỗng xông lên, khiến Nam Cung Phách lớn tiếng đồng tình với Đoàn Mộc Huyền :
- Tại hạ bảo chạy là chỉ lo cho Đoàn Mộc Chưởng môn thôi. Còn như Chưởng môn muốn lưu lại, ha ... ha ... lẽ nào một nam tử hán đại trượng phu như tại ha lại không dám ?

Bỗng có tiếng Điền Hồ quát vang, thật khẩn trương :
-Tử Hà công phu càng xuất thủ càng tạo nhiều phản kình, chỉ có lợi cho kẻ vận dụng công phu đó. Tại hạ không thể chi trì lâu hơn, nếu như vị khinh suất, quyết không chạy thì cáo lỗi, tại hạ xin chạy trước vậy. Hậu quả dẫu thế nào, nhị vị cứ tự chịu lấy.

Và Điền Hồ còn bật gầm vang :
Ác ma ! Hãy đỡ một chưởng của Điền Hồ ta !

Tử Y Nhân cũng phát ra tiếng gầm :
- Tiểu tử ngươi là ai ? Sao am hiểu quá nhiều về công phu Tử Hà ?

Ta không tin ngươi chỉ là đệ tử mạt hạng của Thanh Thành phái. Nếu không khai báo rõ lai lịch, người phải chết ! Đỡ chiêu !

Ầm... Ầm...

Thật đúng như lời Điền Hồ đã nói, ngay khi nhưng lượt chạm kình còn đang vang dội thì Điền Hồ đá xoay người lao đi .

Vút...

Sự thể đã đến thế này, cả Đoàn Mộc Huyền lẫn Nam Cung Phách, không ai bảo ai, cả hai đều thi triển khinh công để cật lực bỏ chạy.

Vút... Vút...

Họ bám theo Điền Hồ. Vô tình tạo thành mục tiêu cho Tử Y Nhân dể dàng truy đuổi. Tử Y Nhân giận dữ gầm vang :
- Bọn ngươi chạy đâu cho thoát !

Vút...
Đang chạy phía trước, Điền Hồ vừa nhìn thấy một động khẩu âm u lấp ló xuất hiện sau một lùm cây hoang dại liền hộc tốc ngoặt người lao nhanh vào.

Cùng theo chân, Nam Cung Phách và Đoàn Mộc Huyền không một chút ngẫm nghĩ, cứ thế lao vào theo.

Vút... vút...

Tử Y Nhân lướt đến và vùng cười ầm lên.
Đúng là lũ thứ tự đâm đầu sa vào lưới. Như thế càng dễ cho ta hơn. Ha... Ha...

Nhưng ngay khi bóng Tử Y Nhân vừa chui vào động khẩu thì một luồng sóng kình bỗng xuất hiện quật thẳng vào y, kèm theo tiếng quát đanh gọn do chính Điền Hồ phát ra:
- Chết này !

Bung!

Bị tập kích bất ngờ, Tử Y Nhân liền như chiếc lá bị cuồng Phong cuốn đi, cái vù một tiếng là bay vút trở ra ngoài, kèm theo một tiếng hộc đau đớn.

Hự !

Và chỉ một thoáng sau, toàn bộ động khẩu và cảnh quang bên ngoài liền chìm vào không khí im lìm, không một tiếng động nào phát ra.

Chợt.

Ầ... .m... !

Một tia chớp vụt lóe lên giữa lừng không và chỉ thoáng chốc từng cuộn mây đen nặng nề xuất hiện. Mưa rơi. Kéo theo màu đêm đen ập về, làm cảnh quang đã tịch mịch lại càng thêm tịch mịch.
Tài sản của dth_abcd

  #3  
Old 27-05-2008, 01:32 PM
dth_abcd's Avatar
dth_abcd dth_abcd is offline
Chí Tôn Thánh Quân
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: quangninh
Bài gởi: 547
Thời gian online: 1 ngày 15 giờ 47 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 2 Posts
CHƯƠNG 5
BẠCH CỐT ĐÀMNếu màn đêm đen thường là đồng lõa của cái ác thì lúc này, ở mãi trong sâu của động khẩu, bóng đêm lại là bạn đồng hành cực tốt của nhóm Điền Hồ ba người.

Cố nén cơn đau đang từng chập nhói lên do đã vương nội thương, Điều Hồ cố di chuyển thật nhẹ bám theo sau Nam Cung Phách và Đoàn Mộc Huyền.

Thi thoảng, Đoàn Mộc Huyền vì không kềm nén sự tò mò cứ chốc chốc thì thào nêu nghi vấn :
- Vừa mới nghe nói đến công phu Thất Phách U Linh, giờ lại thêm Tử Hà công phu, rốt cuộc đây là những loại công phu gì ? Cớ sao chưa một ai nghe nói đến ?

Nam Cung Phách cũng nhân đó thì thào nói lên nhận định :
- Bảo chưa một ai nghe nói đến là sai rồi. Vì chẳng phải cạnh chúng ta đây có Điền Hồ thiếu hiệp là am hiểu khá nhiều về Tử Hà công phu đó sao ?

Dù là trong bóng đêm nhưng nhất định ở gương mặt Điền Hồ vẫn tồn tại nét khắc khổ. Bằng chứng là hạn đang trút ra tiếng thở dài đầy phiền nảo và miễn cưỡng :
- Bảo tại bạ am hiểu Tử Hà công phu, cũng phần nào đúng, nhưng nếu Nam Cung Chưởng môn hi vọng và chờ nghe tại hạ nói rõ Iai lịch của đối phương thì sai rồi. Bởi đây là lần đầu tiên tại hạ nghe nói đến danh xưng Tử Y Sứ giả .

Lờl đề quyết của Điền Hồ lập tức làm cho không khí trở lại tịch mịch. Mãi một lúc sau mới nghe thanh âm của Đoàn Mộc Huyền cất lên :
- Thiếu hiệp đợi đến bao giờ mới thố lộ cho chúng ta biết thân phận thứ hai ắt rất kỳ bí như bản lãnh tuyệt đại cao minh của thiếu hiệp ?

Không nghe Điển Hồ đáp, Nam Cung Phách chợt khịt mũi phì phì :
- Dù thiếu hiệp không đáp nhưng từ từ nam Cung mà cũng đoán ra. Trước hết, họ Điền của thiếu hiệp nhất đinh là giả. Vì nếu kể từ ba mươi năm trở lại đầy thì hầu như không có nhân vật hữu danh nào mang họ Điền . Đúng chứ ?

Điền Hồ phì cười :
- Nam Cung Chưởng môn đoán sai rồi. Tại hạ quả thật ở họ Điền. Còn như căn cứ vào cách đoán của Nam Cung Chưởng môn, tại hạ có thể đoán chắc sẻ không bao giờ Chường môn đoán biết lai lịch thật của tại hạ.

Đoàn Mộc Huyền buột miệng kêu một tiếng nho nhỏ :
-Nhân vật ở họ Điền ư? Như ta có nghe ai đó nhắc đến một lần rồi thì phải ?

Nam Cung Phách động tâm :
-Liệu Đoàn Mộc Chưởng môn có bị ngộ nhận không? Nhân vật ở họ Điền tuy có, nhưng nếu tính về thời gian thì e đó là nhân vật đá xuất hiện trước thời chúng ta chí ít là ba bốn mươi năm.

Đoàn Mộc Huyền hừ mũi :
-Người hiếm muộn thời nào chẳng có ?

Một lào nhân tuổi đã lục tuần giả như được lộc trời ban thưởng, ai dám bảo lão nhân đó không thể lưu lại hậu duệ cho đời ?

Nam Cung Phách ầm ử :
- Nhưng Điền Tuấn, lão Bảo Chủ Phi Thiên Bảo thì ai ai cũng biết. Mãi cho đến lúc cuối đời vẫn không sinh một mụn con. Thật khó tin nếu bảo Điền thiếu hiệp là hậu nhân, dù là đệ nhị đại hay đệ tam đại của Phi Thiên Thập Bát Chưởng Điền Tuấn.

Dù biết họ nói qua nói lại, cốt ý là để Điền Hồ lên tiếng, hoặc thừa nhận hoặc phủ nhận, nhưng Điền Hồ vẫn thủy chung im tiếng. Có chăng, khi lên tiếng, Điền Hồ chỉ nhắc nhở họ :
- Nhị vi đừng quên cũng có thể Tử Y Sứ giả chưa bị chưởng thương và đang bám đuổi theo chúng ta. Xin chớ gây kinh động, trừ phí đến được nơi thật an toàn.

Nghe thế, Đoàn Mộc Huyền hoang mang.

- Liệu động khẩu này dẫn chúng ta đi đến đâu ? Sao đi mãi vẫn chưa đến chỗ tận cùng.

Điền Hồ lạnh giọng :
-Tai hạ lại mong chúng ta đừng đi đến chỗ tận cùng. Bằng không, đó sẽ là tuyệt lộ cho cả ba người chúng ta.

Nam Cung Phách lại thở ra phì phì :
-Hắn là ai ? Là sứ giả của nhân vật thầm bí nào ? Cớ sao vừa gặp mặt là đòi ha sát ngay Nam Cung Phách này ?

Đoàn Mộc Huyền ai oán :
- Ta vì đi chung với Nam Cung Chưởng môn, không ngờ lại lâm cảnh tai bay vạ gởi. Sao Nam Cung Chưởng môn không cố nhớ lại, xem đã lỡ tay đắc tội lần nào với bậc cao nhân nào đó chăng? Hoặc giá đây là mối hiềm thù của người đời trước, và đời trước nữa của Nam Cung gia hoặc của phái Không Động ?

Nam Cung Phách thở dài :
-Sao Đoàn Mộc Chưởng môn biết là tại hạ chưa soát xét lại trí nhớ ? Nhưng có muốn nhớ cũng vô ích. Vì đã là người giang hồ, thân bất du kỷ, đâu thiếu gì những lần đắc tội với ngoại nhân ? Làm sao tại hạ biết ai là người có hậu thuẫn với bản lãnh kinh thiên động địa như gã Tử Y Sứ giả này ? Kể cũng lạ, chỉ vừa tận diệt xong Bạch Cốt Môn thì gã sứ giả này mới tìm ngay đến tại hạ, chẳng sớm hơn cùng chẳng muộn hơn ! Hà....

Bỗng có tiếng Điền Hồ đề tỉnh :
- Phía trước mặt, chếch bên tả, nghe như có tiếng nước chảy ?

Nam Cung Phách lập tức lắng tai nghe.

Và sau đó là tiếng Đoàn Mộc Huyền thán phục :
-Thính lực của Điền Hồ thiếu hiệp quá siêu phàm. Đúng là có tiếng suối chảy. Cũng mong đó là lối có thể giúp chúng ta thoát cảnh lặn lội mãi trong đêm tối thế này.

Nhưng niềm hi vọng của Đoàn Mộc Huyền lại bị câu nói lạnh tanh của Điền Hồ dập tắt :
- Muốn biết có thể thoát hay không, cần phải chờ xem gã sứ giả có đuổi theo hoặc gọi thêm viện binh hay không. Vì đã có một sứ giả, ai dám bảo sẽ không có thêm hai, ba hoặc nhiều thật nhiều những sứ giả khác ?

Nam Cung Phách giật mình :
- Nói rất đúng. Vì nếu chỉ có một người thì không ai dùng danh xưng như thế bao giờ. Hay nói đúng hơn thì bọn chúng là cả một bang môn phái bí mật, chỉ chờ Bạch Cốt Môn bị hủy diệt là ung dung xuất hiện .

Thanh âm kế tiếp của Đoàn Mộc Huyền chừng như lạc đi vì sợ :
- Nghĩa là đại nan cua giang hồ vẫn còn đó và có phần bi thảm hơn, so với đại nạn Bạch Cốt U Linh ?

Điền Hồ vụt kêu :
-U Linh ? Không lẻ kẻ đã vận dụng công phu Thất Phách U Linh cũng chính là người có xuất thân từ Bạch Cất Môn ?

Đoàn Mộc Huyền giật mình và dừng phắt lại, chỉ suýt nữa là bị Điền Hồ đi từ phía sau tới dụng phải. Kịp phát hiện, Đoàn Mộc Huyền vừa quay nghiêng nửa người về phía sau để tránh Điền Hồ vừa thì thào hỏi:

- Bạch Cốt Môn chẳng phải đã bị tận diệt rồi sao ? Và nói như thiếu hiệp thì chúng khác nào đề quyết Hoàng Nhất Lãm chính là nhân vật đã dùng công phu Thất Phách U Linh sát hại Điểm Thương Và Thanh Thành nhị vị Chưởng môn ?

Nam Cung Phách cũng dừng lại và nói qua hơi thở, bất chợt chùng xuống :
- Tư Mã không Chưởng môn là nhân vật đầu tiên tỏ ý không thuận Hoàng Nhất Lãm làm Võ Lâm minh Chủ. Phải chăng đó là nguyên do khiến Tư Mà Chưởng môn chết thảm ?

Nhưng không đợi ai đáp, Nam Cung Phách tự nói luôn và cũng là tự phản bác nghi vấn bản thân vừa nêu. Y chép miệng :
- Nhưng giải thích như thế, e không đúng với trường hợp của Đoàn Chưởng môn.

-Vì để tán thành việc suy cữ lão Hoàng làm Mình Chủ thì chính Đoàn Chưởng môn lại là người hăng hái nhất. Thật khó tin đây là hành vi của lão Hoàng.

Điền Hồ vấn giữ kín sự việc còn một nhân vật Bạch Cốt Môn chưa hề tìm thấy thi thể. Hắn chỉ ầm ừ nói cho qua chuyện :
-Tư nhân tri diện bất tri tâm, người như lão Hoàng như thế nào thì sau này khắc rỏ. Còn chúng ta, sao Nam Cung Chưởng môn không tiếp tục dẫn đường?

Đến lúc nay ho đều nghe rõ tiếng nước chảy róc rách và Nam Cung Phách bắt đầu di chuyển dần về phía đó.

Ở phía sau vẫn chưa có dấu hiệu nào cho biết có Tử Y Sứ giả bám theo. Tuy vậy Điền Hồ vẫn thì thào căn dặn :
- Tiếng nước chảy phía trước sẽ che lấp mọi tiếng động phía sau. Lời tại hạ nói có thể là thừa nhưng vẫn mong nhị vị Chưởng môn cẩn trọng cho. Chỉ khi thật cần thiết hãy lên tiếng. Huống chi ở phía trước là địa phương nào, có hay không có nguy hiểm vẫn là điều không một ai trong chúng ta có ý niệm dù là cỏn con.

Vì có một lúc dừng lại như lúc này nên bây giờ Đoàn Mộc Huyền có cơ hội đi bên cạnh Đlền Hồ. Đoàn Mộc Huyền quay đầu nhìn ngang ngang vào một một bên diện mạo của Điền Hồ và tỏ ý thán phục :
- Với niên kỷ như thiếu hiệp mà có được sự cẩn trọng thế này, đủ chứng tỏ thiếu hiệp là người có tâm cơ thận mật hoặc đã qua nhiều cảnh ngộ hung hiểm khác thường ?

Không đáp cũng không giải thích, Điền Hồ chỉ buông tiếng thở dài đủ làm nao lòng nhưng ai buộc phái nghe.

Nam Cung Phách cũng nghe nên có một thoáng dừng lại. Và đúng lúc này mọi người chợt nghe một chuỗi thanh âm chấn động bỗng vang đến.

Ầm... Ầm...

Thất kinh Nam Cung Phách vội thập người ngồi xuống. Và thuận tay, Nam Cung Phách cũng kéo luôn Đoàn Mộc Huyền và Điền Hồ cùng ngồi. Y còn thì thào :
- Tiếng động phát ra từ lòng núi trước mặt. Mọi người đoán xem chuyện gì đã xảy ra ?

Bị kéo ngồi đột ngột, Điền Hồ mất đà ngã ngay vào Đoàn Mộc Huyền, khiến Đoàn Mộc Huyền bật kêu :
-Thiếu hiệp !

Điền Hồ gượng ngồi dậy.
-Tại hạ...

Nào ngờ Điền Hồ vừa mờ miệng là thổ ngay một ngụm huyết.

-Ọe... !

Theo bản năng, Đoàn Mộc Huyền lẹ tay chộp giữ Điền Hồ với thái độ thảng thốt :
- Thiếu hiệp đã bị nội thương ? Khi nào ?

Nam Cung Phách tuy vẫn giữ tư thế ngồi nhưng cũng tìm cách quay lại, án tay vào uyển mạch tay của Điền Hồ :
-Nhất định là do công phu Tử Hà gây ra. Xem nào ! Có lẽ phải nhờ đến linh dược bảo đảm của Đoàn Mộc Chưởng môn mới hi vọng ổn thoả.

Đoàn Mộc Huyền liền mau mắn cho tay vào bọc áo. Nhưng thanh âm của Điều Hồ bỗng vang lên ngăn lại :
-Không cần đầu. Vả lại, hà...

Đoàn Mộc Huyền phật ý vị lời khước từ này :
-Thiếu hiệp đã mang thương đến phải thổ huyết, cớ sao lại không cần linh đan bồi nguyên? Hay thiếu hiệp nghi ngờ bảo đan cua bổn phái không đủ linh nghiệm ?

Để giải thích, lần đầu tiên Điền Hổ tiết ộ:
- Tại hạ vì mang nặng cừu thù nên mấy năm qua cố tình luyện công đốt giai đoạn, khiến kinh mạch biến đổi, không như mọi người . Cũng giống như tuyệt chứng Hàn âm Tuyệt Mạch, mọi linh dược dù hãn thế đến đây vẫn chỉ có hạn và hoàn toàn không có lợi đối với tại hạ.

Lời tiết lộ cửa Điền Hồ làm cho Đoàn Mộc Huyền bàng hoàng :
-Đó là công phu phản thường, Nghịch Thân Hồi Chuyển. Thiếu hiệp có quan hệ thế nào với Hồng Y Tăng Lạt Ma Hồi Chuyển Pháp Vương?

Nam Cung Phách cũng tỏ ra kinh hãi :
- Hồi Chuyển Pháp Vương đã hơn ba mươi năm tự xa cách cõi hồng trần, đến chức Lạt Ma bên Tây vực cùng từ bỏ. Một người hãy còn ít niên kỷ như thiếu hiệp làm gì có cơ hội tìm thấy hoặc có phúc phận hội diện cùng Pháp Vương ?

Điển Hồ bỗng có phản ứng bất thường khiến Nam Cung Phách và Đoàn Mộc Huyền dù có nghe cũng không thể nào thấu hiểu. Đó là Điền Hồ vừa lắc đầu, vừa đáp :
- Càng nghe nhị vị nói, tại hạ càng không hiểu. Cách luyện công này là do gia mẫu dích thân thọ truyền. Tại hạ không thể minh định đó có phải là công phu Nghịch Thiên Hồi Chuyển hay không và càng không biết Hồng Y Tăng Lạt Ma Hồi Chuyển Pháp Vương là ai.

Đã hỏi thì hỏi cho tới. Đoàn Mộc Huyền lên tiếng :
- Ta hỏi có khi không phải, chẳng hay lệnh đường là nhân vật như thế nào ?

Lặng thinh một lúc lâu. Điền Hồ mới đáp :
- Gia Mẫu ở họ Nghiêm, nhũ danh Tuyết Hoa. Tại hạ tin chắc nhị vị chưa từng nghe bao giờ.

Nam Cung Phách thở phì phì bằng mùi :
- Nếu đây không phải là giả danh, phì...phì..., thì quả thật trên giang hồ chưa từng có nhân vật nào ở họ Nghiêm. Xem ra lai lịch của Điền thiếu hiệp là cả một kho kỳ bí.

Đoàn Mộc Huyền cũng thở ra, nhưng chưa kịp nói gì thì từ xa xa bỗng có thanh âm hô hoán mơ hồ vọng đến :
-Đây rồi...

Thế là Đoàn Mộc Huyền có cơ hội lên tiếng :
-Có người ? Như họ vừa phát hiện điều gì, mà dù tìm đã lâu nhưng đến bây giờ mới toại ý ?

Để đáp lại câu vấn nạn của Đoàn Mộc Huyền, một hàng cười đắc ý cứ vô tình đưa đến:
-Lão Bạch Cốt U Linh nếu biết có ngày này ắt không dại lưu lại bảo vật giúp bản nhân hoàn thành bá nghiệp. Ha... ha..

Toàn thân Điền Hồ chợt rúng động. Và dĩ nhiên Điền Hồ tự đứng lên, hối hả đi về phía đang phát ra tràng cười.

Đoàn Mộc Huyền và Nam Cung Phách đành bám theo. Đến khi không kềm nén nổi sự tò mò, Nam Cung Phách hỏi :
- Thiếu hiệp biết nhân vật đó ?

Điền Hồ dù đáp khẽ nhưng vẫn để lộ thanh âm lạnh lùng ?
-Lão Đại ác ma Bạch Cốt U Linh không bị chết vì một kích của Thiết Kiếm Phi Chưởng Hoàng Nhất Lãm. Trước đó lão ma đã bi hạ độc, đó là theo nhận định của Tư Mã Thông và Cao Như Nguyệt nhị vị Chưởng môn Và nếu tại hạ đoán không lầm thì chủ nhân của tràng cười vừa rồi chính là kẻ đã ngấm ngầm hạ độc lão ma Bạch Cốt. Còn nếu muốn biết nguyên nhân vì sao, chúng ta cứ đến nơi sẽ rõ.

Đoàn Mộc Huyền rùng mình :
-Có thể đến gần và hạ độc nhưng không để lão ma phát hiện, nhân vật này phải là kẻ rất thân cận với lão ma. bạch Cốt Môn, những nhân vật cao thủ đều đã chết , chỉ còn lại một mình lão Hoàng. Không lẻ vẫn còn một nhân vật mà bấy lâu nay không ai biết là có quan hệ mật thiết với lão Bạch Cốt U Linh ?

Nam Cung Phách bỗng tỏ ra nôn nóng khác thường, một tâm trạng nôn nóng chỉ có ở những người hiệp nghĩa muốn vì Võ lâm diệt ác :
- Đi. Tại hạ thật sự muốn biết diện mạo của nhân vật này. Để xem hắn là ai mà dám to gan nấp ở cho tối ngấm ngầm hí lộng quần hùng, gán công diệt Bạch Cốt Môn cho một mình lão Hoàng trong khi chính hắn mới là người đã ra tay hạ thủ.

Bị lây hào khí can vân của Nam Cung Phách, Đoàn Mộc Huyền cũng nói :
- Trừ phi lão họ Hoàng cũng bị hí lộng như mọi người. Bằng không, qua chuyện này, ai ai cũng phải nghĩ là có sự mưu toan câu kết giữa lão Hoàng là kẻ hạ độc giết lão ma.

Điền Hồ có phần hoang mang :
- Nếu bảo có sư câu kết thì dễ gì lão Hoàng lại chối từ cương vị Minh Chủ ? Tại hạ chỉ e ở đây có một âm mưu to lớn hơn.

Nam Cung Phách giật mình :
-Là âm mưu gì ?

Điền Hồ thở dài :
- Tại hạ chỉ là người lần đầu tiên bon tẩu giang hồ, làm sao am hiểu hết mọi thủ đoạn quá đỗi tinh vi để có thể đoán đây là âm mưu gì ?

Nam Cung Phách hậm hực :
-Nếu là vậy, đúng như thiếu hiệp bảo, chúng ta cứ đến tận nơi thì rõ.

Nói thì nói vậy nhưng khi cả ba người men theo dòng suối chảy để đến một thạch động thật to rộng thì không ai bảo ai, tất cả đều nín hơi bế khí, đến trở thành những hơi thật mạnh cũng không dám.

Bởi trước mắt họ, nằm choán hết phạm vi của lòng thạch động là một đầm nước rộng với làn vân vụ mờ mờ lượn quanh ở bờ đầm bên kia là một tốp nhân vật che kín chân diện gồm mười người. Họ đang nâng cao nhiều ngọn đuốc, dùng mục quang cố nhân xuyên qua là vân vụ để chú mục vào một vật gì đó nằm khoảng giữa đầm nước.

Phát hiện sự thể, ba người phía Điền Hồ cũng căng mắt nhìn vào giữa đầm nước. Và họ chỉ thấy một vật gì có màu trắng nhạt đang lung linh nhô lên cao và cứ lắc lư theo nhịp quần đảo của làn vân vụ mờ mờ.

Nếu có thể lên tiếng và không sợ bị phát hiện, có lẽ bọn người Điền Hồ sẽ hỏi nhau, vật đó là vật gì liệu có là bảo vật như lời của nhân vật vừa cười đã nói cho họ nghe ? Và ai trong số mười nhân vật kia mới chính là nhân vật đã hạ độc hãm hại lão ma Bạch Cốt cho một đại âm mưu nào đó như Điền Hồ nghi ngờ ?

Vì không dám lên tiếng, nhóm người Điền Hồ cam đành im lặng để dõi xem tình hình. Và thật đúng lúc cho họ nghe nhóm người bên kia đàm đạo.
Có người lên tiếng :
-Bạch Cốt Đàm ! Một danh xưng quả là phù hợp. Bất kỳ ai hễ chạm vào nước ở Bách Cốt Đàm đều phái hóa thành những bộ bạch cốt, lợi hại thật.

Người khác chép miệng :
-Nào phải lão ma Bạch Cốt U Linh cố ý lưu lai Bạch Liên Vạn Niên cho bất kỳ ai khác ngoài lão hưởng dụng? Có lẻ chính lão ma cũng không có cách nào chiếm hữu vật báu hãn thế, nên Bạch Liên Vạn Niên bây giờ vẫn còn.

Bỗng có người kêu :
-Có rồi !

Những nhân vật còn lại đều quay đầu nhìn người vừa kêu :
-Có cách ư ? Thế nào ?

Người được hỏi liền nhún vai :
- Đành là có nhưng còn phải hỏi lại, xem Nhị Lệnh Chủ có đủ đảm lược thực hiện không ?

Một nhân vật khác chợt gật gù :
- Bản nhân hiểu rồi. Có phải Tam Lệnh Chủ định nhờ khinh công tuyệt thế Nhất Vỹ Độ Giang của Nhị Lệnh Chủ ?

Lập tức có người lên tiếng phản bác :
- Có muốn dùng tuyệt thế khinh công đó cũng vô ích. Vì dù sao vẫn phải chạm chân và nước, ít nhất là vài ba lần. Và chỉ cần chạm một lần là đã đủ hóa cốt, vẫn không thể lấy được Vạn Niên Bạch Liên.

Nhân vật đã đề xuất chủ ý này liền phì cười:
- Vậy nếu không chạm chân vào nước, thay vào đó là chạm vào gỗ thì sao ? Bản nhân đã nêu chủ ý tất có sẳn biện pháp. Hãy nhìn đây.

Và nhân vật đó đưa cao một tấm gỗ không hiểu đã mang theo hay tìm thấy từ lúc nào. Sau đó, chỉ cần khẽ vận lực và chấn vào tấm gỗ, trên tay nhân vật nọ lúc này đã có ít nhất nằm sáu phần gỗ nhỏ đã bị vỡ vụn từ tấm gỗ ban đầu.

Những nhân vật kia gật gù :
- Không sai. Gỗ thường nổi trên mặt nước. Chỉ cần Nhị Lệnh Chủ dám mạo hiểm thì những phiến gỗ này se được tuần tự ném ra, đủ cho Nhị Lệnh Chủ đặt chân lúc đi cũng như lúc quay về. Thế nào ?

Được hỏi, nhân vật Nhị Lệnh Chủ gật đầu:
-Đã có cách khả thi, được, bản nhân sẽ thực hiện. Tuy nhiên ...

Liền có một tràng cười vang lên từ một trong những nhân vật đứng chung nhóm :
-Nhị Lệnh Chủ yên tâm. Chẳng phải chúng ta đã có minh ước quá rõ rồi sao? Chỉ cần lập đại công, cương vị Đại Lệnh Chủ sẽ thuộc về Nhị Lệnh Chủ. Và mọi chủ ý của Nhị Lệnh Chủ lúc đó ắt sẽ được toàn thể Võ Lâm Tam Đầu Lệnh tuân thủ.

Mọi người còn lại hướng ửng :
- So về bản lảnh và uy danh thì cả Tam Vị Lệnh Chủ đều như nhau. Bất kỳ ai làm Đại Lệnh Chủ cũng được toàn thể Võ Lâm Tam Đầu Lĩnh tuân thủ. Và kết quả vẫn là vì giang hồ, quyết đối đầu với Thủy Phương Cung đang manh nha gây loạn giang hồ.

Nhân vật Nhị Lệnh Chu liền gật đầu :
- Phiền Tam Lệnh Chủ ném trước một phiến gỗ.

Nhân vật Tam Lệnh Chủ lập tức ném ra một phiến gỗ với thủ pháp linh diệu và làm cho phiến gỗ rơi nhẹ nhàng trên mặt nước, tạo khoảng cách với bờ đầm là ba trượng hơn.

Vù...

Cũng lúc này, nhân vật Nhị Lệnh chủ quạt tay, làm cho thân hình bay bắn theo phiến gỗ.

Vụt...

Tuy nhiên thay vì đặt nhón chân lên phiến gỗ đang vừa vặn chạm vào mặt nước thì nhân vật Nhị Lệnh Chủ lại quạt tay, giữ hai ống tay áo phần phật để bất ngờ lăng không đảo người quay ngược lại bờ đầm.

Thấy vậy, những kẻ còn lại kêu :
-Tại sao phải quay lại ?

Nhân vật Nhị Lệnh Chủ thở hắt ra một hơi thật dài, đoạn đưa tay chỉ vào phiến gỗ:
- Moi người cứ nhìn thì biết !

Bọn Điền Hồ cố nhìn nhưng không thể thấy, đành hài lòng với những gì đang nghe. Và ở bờ đầm bên kia liền vang lên nhiều tiếng xuýt xoa :
-Bạch Cất Đàm quả lợi hại phi thường !
-Đến gỗ cũng bị độc thủy ở Bạch Cốt Đàm hủy nát ?
- Xem ra vậy là vô kế khả thi để chiếm hữu Bạch Liên Vạn Niên ?

Thảo nào báu vật cho đến tận lúc này vẫn còn, cho dù lão ma Bạch Cốt U Linh đã chiếm ngụ nơi này gần hai mươi năm !

Nhân vật Đại Lệnh Chủ liền xua tay :
-Vậy thì chỉ còn một cách duy nhất, phá hủy báu vật.

Nhóm người nọ không còn ai dám nói gì, đành lẳng lặng nhặt mỗi người một vài hồ đựng nước và cứ thế rút hết nước trong hồ vào đầm nước Bạch Cốt Đàm.

Sau đó, họ tuần tự ném hết những ngọn đuốc đang phừng phừng cháy vào đầm nước, chỉ chừa lại mỗi một ngon đuốc duy nhất để tiện dụng về sau.

Tuy nhiên, dù đã ném những ngọn đuốc vào mặt đầm nhưng vì không có chuyện gì xảy ra nên có người kêu hành những tiếng kinh ngạc.

Dùng Hỏa công để phá hủy Bạch Liên Vạn Niên cũng không được. Không lẽ độc thủy ở Bạch Cốt Đàm cũng có công năng khắc chế bao hỏa dược chúng ta vừa trút xuống?

Nhân vật Đại Lệnh Chủ bỗng gắt :
- Bằng mọi giá vẫn phải hủy bỏ báu vật. Hãy nhặt mọi vật có thể nhặt, ném vào Bạch Liên Vạn Niên. Quanh bờ đầm có nhiều đá vụn, họ đã nhặt và đã ném nhưng kết quả vẫn là vô ích. Đến nỗi có người thở dài :
-Bạch Liên Van Niên vừa ở khoảng cách xa vừa cứ lung lay đưa qua đưa lại, muốn ném trúng thật không phải dễ.

Nhân vật Đại Lệnh Chủ quả là người có nhiều cơ trí. Y lại phất tay ra lệnh :
- Tất cả, lui !

Bên kia nếu mười nhân vật nọ từ từ lui, thì bên này Điền Hồ và Nam Cung Phách cũng rúng động. Cả hai bảo nhau :
-Chúng ta cùng lui mau .

Đúng vậy, họ nhất định se dùng hỏa dược phá hủy nguyên khu vực này. Chúng ta chậm chân ắt sẻ bị chôn sống !

Nhưng cả ba chưa kịp lui xa, thì..

Ầm... ầm.. . ầm...

Như lâm cơn địa chấn, quanh chỗ bọn Điền Hồ đứng đều chao đảo và làm cho nhiều loạn thạch rơi bắn tứ tung.

Rào... rào...

Chương 6
BẠCH LIÊN VẠN NIÊNĐiền Hồ thiếu hiệp ?

- Nam Cung Chưởng môn ?

- Tại hạ đây ! Nhị vị Chưởng môn vẫn bình yên chứ ?

Nơi tại hạ đang đứng có địa thế khá rộng nhị vị có thể theo hướng phát âm và từ từ tiến đến.
Chúng ta cần hiệp lực nhau để tìm lối thoát. Người đầu tiên lên tiếng là Nam Cung Phách.
Và khi nghe Nam Cung Phách gọi Điền Hồ, Đoàn Mộc Huyền vì nhận ra thanh âm của Nam Cung Phách nên mới lên tiếng tiếp theo sau.
Và khi nghe Điền Hồ phát thoại, hai người kia vừa thở phào vừa nêu nhận định của mỗi người, thay vì đến ngay chỗ Điền Hồ như được ám thị.

Nam Cung Phách bảo :
-Sức công phá của hoả dược tuy không đủ mạnh để phá hủy toàn bộ thạch động nhưng dù sao loạn thạch cũng rơi nhiều.
Cần phải nhìn rỏ địa hình trước khi có ai trong chúng ta muốn tháo thứ di chuyển.
Đoàn Mộc Chưởng môn chẳng hay có đem theo hỏa tập không ?

Đoàn Mộc Huyền lên tiếng :
- Chỉ đáng ngại là nếu loạn thạch rơi nhiều xuống Bạch Cốt Đàm, làm độc thủy là điều có thể xảy đến.
Chỉ tiếc không ai trong chúng ta lường trước chuyện này để mang theo hỏa tập. Làm sao bấy giờ ?

Điền Hồ thở dài :
-Nếu nhi vị ngại di chuyển cũng không sao. Chỉ cần mỗi người tự ghi nhớ kỹ vị trí của mình, sau đó bắt đầu mò mẫm tìm quanh.
Hành động như thế dù không may mắn phát hiện lối thoát thì cũng không đến nỗi bị lạc phương vị. Chúng ta nên tìm càng nhanh càng tốt.
Bằng không, càng lưu lại lâu chúng ta càng thêm nguy hiễm nhất là bị kiệt lực vì không thể nào tìm thấy vật thực hoặc nước uống ở đây.

Nam Cung Phách vụt kêu :
-Tiếng nước suối chảy khi nãy ? Mọi người đừng lên tiếng nữa, hãy cố lắng nghe và tìm xem, ai là người đang ở gần nguồn nước nhất?
Đó là thứ chúng ta cần nhất nếu chẳng nay phải lưu lai đây thời gian lâu. Bắt đầu đi.

Sau một khoảng thời gian im hơn lặng tiếng đủ lâu, chính Nam Cung Phách là người đầu tiên phá vỡ sự tĩnh lặng :
- Không lẽ hậu quả của sự tàn phá cũng hủy hoại luôn nguồn nước ?

Vẫn bị bóng đêm đen vây phủ ngập tràn, có tiếng Đoàn Mộc Huyền chép miệng :
-Vậy là đành phải thực hiện theo lời Điền Hồ thiếu hiệp thôi, nếu không muốn nơi này biến thành nơi táng thân của ba người chúng ta.

Và mọi người bắt đầu tìm quanh, mò mẫm mà tìm, gây thành những tiếng động lạo xạo như tiếng của loài gậm nhấm đang háo húc nhai những món ăn hạp khẩu.

Bóng đêm vẫn cứ ngự trị. Và không có lấy một tia sáng nhỏ nào từ tên ngoài vô tình chiếu lọt vào để gọi là tạo chút hi vọng cho những kẻ tình cờ lâm cảnh bị sanh cầm.

Những tiếng động lạo xạo vẫn vang lên, lúc gần thật gần và có lúc xa thật xa nhưng thủy chung vẫn không có tiếng ai reo lên cho biết là đã tìm thấy sinh lộ.

Và điều dĩ nhiên sau đó phải có là những tiếng động lạo xạo ít dần rồi ngừng hẳn, tạo cơ hội cho Điền Hồ lên tiếng :
- Không ai phát hiện được gì sao ?

Đáp lại câu hỏi của Điền Hồ chỉ là hai loạt thở dài thườn thượt. Điền Hồ bật cười :
- Cũng chưa đến nỗi tuyệt vọng lắm đâu. Nhị vị sao không nhận cơ hội này, lúc sinh lực hầu như vẫn còn nguyên vẹn, lo tọa công điều tức chân nguyên ?
Hãy tích tụ sẵn chân lực để đến lúc cần chúng ta sẽ cùng nhau hợp lực công phá vào một vị trí duy nhất. Có tận nhân lực mới tri thiên mệnh, đúng không ?

Lời nói của Điều Hồ lập tức làm cho hai nhân vật nọ cùng phấn khích, quả thật họ nào phải đã lâm vào tình thế tuyệt vọng.
Do đó tất cả cùng lo tọa công.

Vậy là giữa đêm đen, nếu lúc nãy chỉ vang lên nhiều tiếng lạo xạo thì lúc này được thay bằng những nhập hô hấp thổ nạp đều đều xuất hiện.

Không ngắn như thời gian dành cho việc kiếm tìm sinh lộ, thời gian để mọi người tọa công là lâu hơn.
Nhất là hai người trong họ đều có trọng trách, là Chưởng môn nhân một đạo phái.
Người là Chưởng môn nhân môn phái Côn Luân, người thì là Không Động phái Nhất Môn chi chủ.
Tâm pháp nội công của họ tuy khác nhưng để xứng với hai chữ Đại phái, mà Võ lâm Trung Nguyên hiện chỉ có Thất Đại phái mà thôi, dĩ nhiên nội công tâm pháp của họ là
thượng thừa.
Khiến thời gian họ tọa công phải lâu hơn những nhân vật Võ lâm bình thường khác, đây cũng là thước đo mức độ nông sâu của tu vi nội lực từng người.

Và khi Nam Cung Phách Xả Công đã nghe tiếng thì thào của Đoàn Mộc Huyền nhẹ nhàng đưa đến :
- Hỗn Nguyên Công của Không Động phái, Nam Cung Chưởng môn đã đạt đến chín phần hỏa hầu ?

Nam Cung Phách liền tỏ ra khiêm tốn - Nếu không nhờ tiên sư đôn đốc thúc giục, vị tất tai hạ đạt thành quả như ngày hôm nay.
Thế Quy Tức Đại Pháp của quý phái, Đoàn Mộc Chướng môn luyện được bao như thành ?

Đoàn Mộc Huyền chưa đáp thì nghe Điền Hổ lên tiếng đáp hộ :
- Đoàn Mộc Chường môn cũng đạt chín thành, nào phải ít.
Xem ra nhị phái Côn Luân Không Động nào phải ngẫu nhiên được xếp ngang hàng với ngũ phái còn lại đễ gọi là Thất Đại Phái !

Đoàn Mộc Huyền khih ngạc :
-Sao Điền Hồ thiếu hợp đoán biết chính xác mức thành tựu của Đoàn Mộc Huyền ta ?

Phần Nam Cung Phách thì kinh ngạc theo chiều hướng khác :
- Thanh âm của thiếu hiệp lúc này đã vang lên trung khí hùng hậu. Không lẻ nội thương của thiếu hiệp đã bình phục ?

Điền Hồ thừa nhận :
-Khi quyết định chọn loại công phu nghịch thường để luyện, tại hạ đã vì nhiều điều lợi mà bất chấp hậu quả.
Đó là ngoài việc tự điều trị thương thế một cách dễ dàng tại hạ còn có thế tự minh bạch để đoán biết công phu tu vi của người khác hiện có mức độ nông sâu ra sao?
Và cứ qua nhịp hô hấp lúc này của Nam Cung Chưởng môn, tại hạ có thể đoán mà không sợ lầm, rằng Đoàn Mộc Chưởng môn đã bắt đâu luyện Quy Tức Đại Pháp từ rất
lâu, chí ít phải gần ba mươi năm.

Đoàn Mộc Huyền thán phục :
- Lơi hại thật. Không sai. Ta đã bắt đầu luyện từ khi mới lên năm. Vị chi đã hai mươi bấy năm có lẽ.

Nam Cung Phách tỏ ra bất phục :
-Dựa theo niên kỷ và mức độ nông sâu của chưởng kình, việc đoán như thiếu hiệp Nam Cung Phách mỗ cũng có thể đoán. Trừ phi thiếu hiệp nói được chính xác mức độ
công phu tu vị của mỗ, lúc đó mỗ mới tâm phục khẩu phục.

Điền Hồ phì cười :
- Tuy tại hạ không thể giải thích rõ những điều gì đã xảy ra cho Chưởng môn nhưng nói về mức độ công phu thì Chưởng môn có sự công phu tu vi vượt ngoài niên kỷ.

Nam Cung phách gặng hỏi :
- Vượt bhao nhiêu ? Trội hơn so với Đoàn Mộc Chưởng môn.

Nam Cung Phách càng hỏi dồn :
- Nói thế mỗ không phục. Trừ phi phải nói là trội hơn bao nhiêu.

Điền Hồ dằn giọng :
- Nếu tại hạ nói rõ, liệu Chưởng môn có ý nghi ngờ, cho tại ha bấy lâu nay cố tình dò xét Chưởng môn không ?

Nam Cung Phách bật cười :
-Thiếu hiệp không phải lo về điều đó. Vì mỗ nghĩ dù có ai cố tình dò xét cũng không thể đoán biết nguyên nhân khiến mỗ có mức thành tựu như lúc này.
Thiếu hiệp cứ nói đi.

Điền Hồ dằn giọng một lần nữa :
- Vị chi Nam cung Chưởng môn đang có đến bốn mươi năm công phu tu vi.

Nam Cung Phách thất kinh, chỉ kêu được một tiếng :
-Úy !

Nhưng thất kinh nhất vẫn là người thứ ba vô tình được nghe. Và Đoàn Mộc Huyền hỏi với vẻ e dè :
-Đúng sai thế nào, Nam Cung Chưởng môn ?

Không nghe Nam Cung Phách đáp, Điền Hồ đành lên tiếng :
- Lúc gia sư Đoàn Quan Sơn lên tiếng suy cử do Hoàng làm Minh Chủ, thái độ của Nam Cung Chưởng môn là rất khôn ngoan. Không phản bác thẳng thừng như Tư Mã
Thông , cũng không tán đồng một cách nhanh nhảu như những phái khác, khiến mọi người không ai nghĩ nguời như Nam Cung Chưởng môn lại đạt mức công phu tu vi ngang bằng
Chưởng môn nhân nhị đại phái Võ Đang và Thiếu Lâm. Đến tại hạ cũng nghĩ vậy, nếu không nhờ vừa rồi tình cờ lắng nghe tiếng thổ nạp, chứng tỏ mức thành tựu hoàn toàn khác
của Nam Cung Chưởng môn.

Đến lúc này mới nghe tiếng Nam Cung Phách lầu bầu :
- Đoán biết được mức độ tu vi của Nam Cung mỗ, trừ phi thiếu hiệp hiện có mức thành tựu cao hơn. Và đó là điều mỗ chẳng muốn tin chút nào.

Đoàn Mộc Huyền kinh hãi :
-Nghĩa là Nam Cũng Chưởng môn thật sự có công phu tu vi như Điền Hồ thiếu hiệp đoán ?

Nam Cung Phách thở dài :
- Đoàn Mộc Chưởng môn đừng lấy làm lạ, nếu biết rằng trước lúc lâm chung, gia sư có trút truyền cho tại hạ gần hai mươi năm công phu chân lực.
Chỉ như thế, người chưa đến tam tuần là tại hạ mới có xấp xỉ bốn mươi năm công phu tu vi.
Hà... điều này bấy lâu nay tại hạ vẫn giữ kín vì ngại các phái khác đố kỵ, sẽ bất lợi cho tại hạ.

Đoạn Nam Cung Phách đổi giọng, gặng hỏi Điền Hồ :
- Còn thiếu hiệp, sao và chưa nói gì về bản thân ?

Đoàn Mộc Huyền cũng nôn nóng muốn biết:
-Phải đó. Chúng ta đã là người đồng hội đồng thuyền, và cũng có thể là đồng táng thân ở đây, sẽ bất công nếu thiếu hiệp không chịu nói gì về bản thân?

Điền Hồ phì cười :
-Tại hạ chỉ thố lộ, nếu nhị vị ưng chịu tại hạ một điều kiện.

Cả hai cùng đáp ứng :
-Điều kiện gì? Nói nghe xem.

Điền Hồ bảo :
-Hãy cùng tại hạ kết giao, thề đồng sanh đồng tử.

Đoàn Mộc Huyền bật kêu :
-Có cần phải nghiêm trọng thế không ?

Nam Cung Phách thì trầm giọng :
-Đủ thấu hiểu nội tình Điền thiếu hiệp sắp tiết lộ là rất nghiêm trọng phải thế không ?

Điền Hồ đáp :
- Phải nói là rất nghiêm trọng mới đúng. Vì mỗi một lời tại hạ nói ra hoặc từng hành vi tại hạ làm, chỉ cần một sát na lầm lẫn là sẽ dấn đến hậu quả khó lường.
Và bằng chứng là đá có ít nhất năm sinh mạng đã vô tình bị thảm tử vì mỗi một hành vi quá khinh suất của tại hạ. Nếu nhi vị không chấp thuận thì cũng không sao.
Vì nhị vị sẽ tránh được nhiều những mối họa sất thân. Còn ngược lại, nếu nhị vi thuận tình, tại hạ se hết sức cảm kích vì đột nhiên có thêm một tỷ tỷ và một vị ca ca, nghĩa là càng
thêm người gánh đỡ trọng trách tại hạ đang mang.

Đoàn Mọc Huyền nghi ngai :
- Thiếu hiệp muốn nói đó là những cái chết của Tư Mã Thông và Thanh Thành phái bốn mạng?

Điền Hồ chợt nhẹ giọng :
- Chính là họ .

Nam Cung Phách thì nghi ngờ :
-Trọng trách gì thiếu hiệp đang mang ?

Điền Hồ bật cười :
- Nam Cung Chưởng môn hỏi là không nghĩ, tại hạ đáp được sao, khi Chưởng môn chưa đáp ứng đề xuất của tại hạ ?

Hít vào một hơi thật sâu, Nam Cung Phách chợt bảo :
- Ta chỉ thuận tình nếu thiếu hiệp đoan quyết những gì sấp hành động đều không đi ngược lại đạo nghĩa.

Điền Hồ trầm giọng đề quyết :
- Tại hạ vẫn là người Thanh Thành phái và chủ trương tôn chỉ của phái Thanh Thành như chưa bao giờ đi ngược lại đạo nghĩa võ lâm.

Nam Cung Phách bỗng cao giọng :
- Đoàn Mộc Chưởng môn nghĩ sao ?

Đoan Mộc Huyền cười khanh khách :
-Nếu đột nhiên ta được làm tỷ tỷ của một Nam Cung Phách thân hoài tuyệt học, giả như không thể thoát ly chốn này và phải sanh cầm vĩnh viễn ở đây ta vẫn hài lòng.
Huống chi ta còn có một Tam đệ đầy tâm cơ và bản lãnh , ta chờ gì nữa mà không tán thành. Ha... ha...

Điền Hồ cũng hít một hơi thật sâu :
-Còn Nam Cung Chưởng môn, liệu có cho phép đệ gọi là Nhị ca?

Nam Cung Phách cười hào sảng :
- Đoàn Mộc Đại tỷ đã không khước từ thì có sao Nam Cung Phách ta vốn là nam nhi đại trượng phu lại nhát đảm khước từ trọng trách ?
Tam đệ muốn chúng ta bái lễ kết giao như thế nào đây ? Vì đâu thể thiếu nghi lễ cần thiết ? Ha... ha...

- Điền Hồ chở Nam Cung Phách dứt tiếng cười mũi nghiêm giọng bảo :
-Chúng ta đều là Quần tử chi giao, một lời nói ra tựa nhất ngôn cữu đỉnh. Không cần nghi tiết trọng hậu, chi cần dùng tâm thật đối đãi nhau vẫn hơn bội phần so với người
chỉ quen thói môi miệng đãi bôi. Đã là vậy, tiểu đệ Điền Hổ xin được kính cẩn gọi nhi vị là Đại tỷ và Nhị ca.

Lời lẽ chân thành của Điền Hồ làm cho Nam Cung Phách và Đoàn Mộc Huyền cùng xúc động. Họ gọi :
- Tam đệ ! Ta thật sung sướng khi được Tam đệ gọi bằng Nhị ca.

- Đại tỷ cũng vậy. Xem ra có được hai vị đệ đệ cùng lúc chính là phúc phận ngoài ý nghĩ của Đại tỷ.

Và cả hai càng thêm kinh ngạc khi nghe giữa đêm đen, từ phía Điền Hồ bỗng phát lên những thanh âm khó ngờ, kèm theo đó là câu nói không kém phần dửng dưng của
chính Điều Hồ thốt ra :

- Có thêm Nhị ca và Đại tỷ mới chính là phúc phận của tiểu đệ. Và để tỏ tấc lòng thành tiểu đệ có quà này xin dành cho Nhị ca và Đại tỷ, mỗi người một nửa.
Điều đáng nói ở đây là thanh âm của Điền Hồ vang lên càng lúc càng gần. Để khi nói hết câu. Nam Cung Phách chợt nhận biết Điền Hồ đang đứng ngay bên cạnh và trao một
mẩu vật mềm mềm vào tay Nam Cung Phách.

Y kinh ngạc :
-Tam đệ có thể tỏ tường nhìn rõ trong bóng đêm?

Vừa đáp, Điền Hồ vừa di chuyển dần sang phía Đoàn Mộc Huyền :
-Nhìn gần trong một trượng thì rõ.

Vì Nhị ca biết không, tiểu đệ hiện có đến một giáp tý chân lực, đương nhiên cao minh hơn Nhị ca và Đại tỷ lúc này.

Cũng nhận một mẩu vật mềm mềm như Nam Cung Phách, Đoàn Mộc Huyền hoang mang :
-Tam đệ vừa giao cho Ta và Nhị đệ vật gì ?

Điền Hồ phì cười :
- Mỗi người chỉ có phân nửa đóa Bạch Liên Vạn Niên mà thôi. Nếu Đại tỷ và Nhị ca không chê, chao ôi, chỉ nửa canh giờ là cùng Đại tỷ và Nhị ca sẽ có mức công phu tu vi
cao minh hơn tiểu đệ. Sẽ xứng đáng là Đại tỷ và Nhị ca của Điền Hồ này.

Đoàn Mộc Huyền ngỡ ngàng :
-Tam đệ nhặt được Bạch Liên Vạn Niên thật sao ? Nhưng sao Tam đệ trao cả cho Ta và Nhị đệ ?

Điền Hồ bảo :
- Tiểu đệ không thể dùng dược vật, dù là loại hãn thế như thế nào cung vậy. Hay Đại tỷ nghi tiểu đệ có ý gì khác ?

Nam Cung Phách lớn tiếng bảo :
-Ta chỉ nhận nếu Tam đệ chịu khó giải thích rõ hơn nguyên nhân khiến Tam đệ không thể dùng dù là Bách Liên vạn Níên.

Điền Hồ thở dài :
- Thế Nhi ca có biết việc lợi nhất của công phu tiểu đệ đang luyện là thế nào không? Là một năm khổ luyện của Tiểu đệ bằng mười năm của những người như Nhị ca.

Cả hai cùng kêu bằng giọng thất kinh.
- Thật như thế sao ?

Điền Hồ giải thích tiếp :
-Cũng như Đại tỷ, từ thuở lên năm tiểu đệ đả được gia mẫu chỉ điểm công phu. Năm lên chín, gia mẫu qua đời tiểu đệ buồn nản đã để gián đoạn.
Một năm sau tiểu đệ được gia sư Đoàn Quan Sơn thu nhận và đưa về Thanh Thành cưu mang.
Sau hơn một năm khổ luyện công phu Thanh Thành, tiểu đệ cảm thấy dù có luyện đến hết đời vẫn không đủ bản lãnh báo phục gia thù, nên quyết định luyện qua công phu
nghịch thường do gia mẫu lúc sinh thời tình cờ tìm thấy. Và nghiễm nhiên mỗi năm công phu của tiểu đệ càng tăng tiến vượt bậc, bù cho việc không thể dùng dược vật
khiến chân khi phát sinh nghịch hành. Tất cả chi có vậy.

Đoàn Mộc Huyền chợt chùng giọng xuống, thật sự lo cho Điền Hồ :
- Lai lịch của Tam đệ là thế nào ? Kẻ thù là ai ?

Điền Hồ bảo :
- Sẽ không thiếu thời gian cho Đại tỷ hỏi nhưng không phải lúc này. Hãy mau dùng dược vật để tiếp trợ chân nguyên.
Chờ khi thoát nạn, tiểu đệ sẽ nguyện ý giãi bày.

Nam Cung Phách tán đồng :
- Lời Tam đệ quả không sai. Hãy nghĩ đến chuyện thoát thân trước đã.

Do đóa Bạch Liền gồm nhiều hạt. cũng như bao đóa sen thường, nên Đoàn Mộc Huyền sau khi tách ra vụt đề xuất :
- Đây là loạt dược vật hãn thế, không thể tự ý muốn dùng bao nhiêu thì dùng.
Theo ta, lần đầu chỉ cần một Hạt là đủ. Năm Hạt còn lại thì cứ tạm cất đó, chờ đến khi hữu sự mới dùng.

Nam Cung Phách tán thành :
-Đại tỷ được sáu hạt, phần đệ chỉ có năm. Sao Đại tỷ không dùng luôn hai hạt để mỗi người chúng ta còn lại bốn cho ngang bằng?

Cũng như Thiên Niên Tuyết Liên Tử chỉ xuất hiện ở vùng có tuyết quanh năm và kéo dài mãi từ nghìn năm này đến nghìn năm khác, công năng diệu dụng của một
hạt Bạch Liên Vạn Niên cũng làm cho công phu tu vi của người dùng tăng lên mười năm.
Và điều đó là có thật khi Điền Hồ nghe Nam Cung Phách, cũng như Đoàn Mộc Huyên cùng kêu :
- Thật đúng là linh dược hản thế, mục lực của ta qua có tinh tường hơn.

- Ta cũng vậy. Và ta đã dùng nhiều hơn Nhị đệ một hạt.Điền Hồ cả mừng :
-Được như thế càng tốt, chúng ta có thể thoát rồi.

Nam Cung Phách hỏi :
- Bằng cách nào, Tam đệ ?

Điền Hồ đưa tay chỉ lên trên :
- Loạn thạch chủ yếu là từ trên rơi xuống, ắt sẻ có một chỗ thật xung yếu, để khi chúng ta liệu cách làm cho lay động sẽ tạo chỗ thoát cho chúng ta.

Đoàn Mộc Huyền nghi ngại :
- Ý Tam đệ là muốn làm cho cả trần động đổ ụp xuống? Thế không ngại loạn thạch đè cả lên chúng ta sao ?

Nam Cung Phách trầm ngâm :
- Dù là mạo hiểm nhưng đây quả là cách duy nhất tìm sinh lộ trong tuyệt lộ.

Chỉ cần định trước chỗ ẩn nấp...

Điền Hồ cướp lời :
- Tìm chỗ ẩn trong khi loạn Thạch rơi vẫn không tốt bằng dùng khinh thân pháp lao xuyên qua loạn thạch, để thoát ngay ra ngoài nếu bất ngờ phát hiện kẻ hở đủ qua lọt.
Chính vì muốn dùng cách này nên lúc nãy tiểu đệ mới hối thúc Đại tỷ và Nhị ca mau dùng Bạch Liên Vạn niên để tăng thêm nội lực.
Chỉ trừ khi nhị vị chưa đủ tự tin vào bản thân thì chúng ta mới nghĩ cách khác.

Đoàn Mộc Huyền hồ nghi :
- Vậy là chuyện hợp lực cùng Tam đệ để công phu thạch thất sẽ không cần đến ?

Điền Hồ cười nhẹ :
- Đương nhiên không cần. Chính tiểu đệ sẻ tự ra tay công phá. Đại tỷ và Nhị ca cứ chuẩn bị sẵn, nhất là phải mạo hiểm khi đến lúc thật sự cần mạo hiểm.
Riêng tiểu đệ ất biết tự lo thân. Thế nào ?

Cả hai cùng gật đầu :
-Phần hung hiểm nhất đã có Tam đệ tự gánh vác, phần còn lại nếu bọn ta không dám thực hiện thì sao xứng là Đạt tỷ và Nhị ca của Tam đệ.

Điền Hồ gật đầu :
- Trước hết mọi người này giúp tiểu tìm chỗ xung yếu. Và nhớ, một khi đã khi thân lao lên thì lúc hạ thân nhớ tìm đầu những tảng đá mà đặt chân.
Đừng quên quanh đây vẫn còn là phạm vi của Bạch Cốt Đầm, chớ để chạm phải Độc Thủy !

Vút...

Vừa dứt lời toàn thân Điền Hồ liền bay bắn lên không trung như cánh Hạc Xung Thiên. Thấy vậy Nam Cung Phách và Đoàn Mộc Huyền cũng nhấc bổng người lao lên.

Lúc lên đến trần động, dù tìm thấy có chỗ bám tay hay không, cả ba cứ luân phiên vỗ tay loạn xạ vào mọi bề mặt của trần đá.
Họ định dựa vào thanh âm vang lên từ tiếng vỗ để tìm chỗ xung yếu như Điền Hồ căn dặn.

Bộp. Bộp. Bộp... .

Sau nhiều lần lao lên hạ xuống và hạ sao cho chân không chạm nhầm vào độc thủy, có một lần Đoạn Mộc Huyền vỗ tay vào chỗ đã phát lên thanh âm trong thanh.

Nam Cung Phách hớn hở :
- Quả nhiên vẫn có chỗ xung yếu.

Họ hạ thân xuống đầu những tảng đá và nghe Điền Hồ dặn :
Đã đến lúc rồi đây. Đại tỷ và Nhị ca nên ghi nhớ, hễ thoát được cứ thoát và hãy dựa vào năng lực bản thân.

Đừng lo cho tiểu đệ, cũng chớ vội lo cho ai khác ngoài bản thân. Vì chỉ cần một sát na phân thần vì lo nghĩ là hậu quả sẽ khó lường.

Nam Cung Phách gật đầu :
-Người đáng lo chính là Tam đệ. Hãy cẫn trọng.

Đoàn Mộc Huyền chợt hít vào một hơi thật dài :
- Chỉ một lần này thôi, ta chấp nhận cho Tam đệ mạo hiểm. Còn từ lần sau trở đi hãy nhớ, chúng ta sống cùng sống, chết cùng chết, quyết không để hiện trạng này trái diễn.

Điền Hổ thật sự cảm kích và cố che đậy bằng cách cười vang :
-Đại tỷ chỉ quá lo mà thôi. Được rồi, từ lần sau trở đi tiểu đệ xin tuân lời Đại tỷ. Còn bây giờ. Ha . ha... tiểu đệ bắt đầu đây.
Cẫn trọng đấy . Ha ... ha...

Vẫn cười. Điền Hồ lao vút lên cao với tư thế bất phàm và vỗ thẳng vào vi trí xung yếu đã phát hiện một chưởng cũng có uy lực bất phàm.

Ầm...

Chỗ xung yếu vở tung, cho ánh sáng từ ngoài lọt vào, kèm theo nhiều thật nhiều những loạn thạch rơi tung tóe.

Vừa thấy ánh sáng, nhớ lời Điền Hồ dặn, Nam Cung Phách và Đoàn Mộc Huyền lập tức tung người lao lên.

Vút... vút...

Họ nương theo loạn thạch, đảo người qua lại liên tục và tay chân thì khẫn trương xô đẩy vào số loạn thạch vô tình hay bắn đến gần họ.

Bung...

Vù ... ầm ...

Rào... Rào ...

Và họ lao thật ra ngoài, kinh hãi nhìn những triền núi bao bọc cũng vì bị chấn động nên đang lăn ào ào xuống nhiều thật nhiều những khối đá to như những quả núi nhỏ.

Ào... ào...

Để tự lo thân, họ lại vận dụng tột đỉnh khinh công, lao vun vút qua từng kẽ hở mà họ kịp phát hiện, để chạy mãi lên cao.
Chỉ khi đến chỗ thật sự an toàn, họ nhìn quanh và biết rằng cả ba người bọn họ đều thất lạc nhau, không ai nhìn thấy ai.

Nam Cung Phách hết ngơ ngác lại thẫn thờ vì đã chờ mãi vẫn không thấy bóng dáng của Điền Hồ hoặc Đoàn Mộc Huyền xuất hiện.

Màn đêm buông xuống dần...
Tài sản của dth_abcd

  #4  
Old 27-05-2008, 01:40 PM
dth_abcd's Avatar
dth_abcd dth_abcd is offline
Chí Tôn Thánh Quân
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: quangninh
Bài gởi: 547
Thời gian online: 1 ngày 15 giờ 47 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 2 Posts
CHƯƠNG 7
THÙ NHÂN ĐỐI MẶT


Ngươi là Nam Cung Phách ?
- Câu hỏi phát lên quá đột ngột khiến người đang nhiều lo lắng như Nam Cung Phách lúc quay người về hướng vừa phát ra câu hỏi cũng phải ngỡ ngàng và nói không thành lời :
-Ta... Các hạ là...
Nhưng khi mục quang đã nhận ra diện mạo có phần sậm màu của đối phương, sậm đến nỗi gần như là hòa nhập với màu vừa ập xuống, nỗi kinh hoảng liền đến, Nam Cung Phách :
- Tử Y Sứ giả ?
Bóng đen đứng đối diện Nam Cung Phách bật cười :
- Thật không bỏ công gần hai ngày chờ đợi. Nhưng sao chỉ cố một mình ngươi ?
Hay đồng bọn ngươi đà bị chôn vùi dưới đống loạn thạch kia ? Nếu là vậy, giờ chết của ngươi đã điểm rồi. Ha... ha ...
Phải chăng đó là sự thật, là điều đã xảy ra cho Đoàn Mộc Huyền và Điền Hồ ?
Nam Cung Phách rúng động nhưng cố kềm nén. Và bản lảnh cùng khí phách của một nhân vật Nhất môn chi chủ đã xuất hiện ở lại trong người Nam Cung Phách.
Y đảo mắt thành vòng, sau đó vờ hốt hoảng :
- Các hạ muốn lấy mạng Nam Cung Phách ta ? Vậy có thể cho ta biết là vì nguyên nhân nào không ?
Bóng đen Tử Y Nhân liền chờn vờn tiến lai gần Nam Cung Phách :
-Có cho ngươi biết cung không hại gì. Vì kẻ sẽ chắc chắn biến thành một thây ma như ngươi dù có muốn nhắc lại những gì ta sắp nói cũng không còn cơ hội.
Đó là vì ngươi dám tỏ ý phản bác việc lão Hoàng làm Minh Chủ Võ lâám. Ngươi toại nguyện rồi chứ ? Giờ thì nạp mạng.
Vù...
Một bựng kình phong liền từ tay Tử Y Nhân xuất hiện, đổ ập lên người Nam Cung Phách.
Vội đảo người thốt lui, Nam Cung Phách động tâm kêu lên :
- Nếu là vậy, các hạ là thủ hạ của lão Hoàng?
Vút...
Thân thủ của Tử Y Nhân thật bất phàm, vừa hụt chiêu đầu liền bám sát Nam Cung Phách để xuất thủ chiêu thứ hai, cũng với uy lực không kém gì chiêu đầu :
- Lão Hoàng đâu đủ tư cách để có một thủ hạ như ta. Chớ nhiều lời, nạp mang !
Ào....
Không lui nữa, Nam Cung phách lần này hiên ngang cùng Tủ Y Nhân đối chưởng :
- Lời các hạ nói thật khó tin. Và vì không thể tin đành thất lễ vậy, Nam Cung Phách ta quyết không chịu chết. Xem chiêu !
Ẩm...
- Toàn thân Tử Y Nhân chợt khựng lại và liền sau đó đòi mục quang vụt toát ra những tia sát khí kinh người :
- Hảo công phu. Thảo nào còn trẻ như ngươi, đã là Chưởng môn nhân một đại phái. Ta thật tâm hi vọng ngươi đủ năng lực để tiếp thêm một vài chiêu nữa. Hãy đở !
Ào...
Đỡ được một chiêu với kết quả mang ít nhiều lợi thế Nam Cung Phách ngạo mạn bật cười :
- Đừng nói một vài chiêu Tử Hà công phu cung không quá lợi hại như ta tưởng. Hãy xem đây ! Ha... ha...
Bung..
Nhưng kết quả lần này lại khác, người bị khựng lại chính là Nam Cung Phách, khiến bao lợi thế nên mất đi, tạo cơ hội cho bóng Tử Y Nhân ập đến như cuồng phong động nộ :
- Một chiêu nữa xem sao ?
Ào...
Vẫn chưa tin với nội lực bản thân vừa tăng tiến lại không đương đầu nổi Tự Hà công Phu, Nam Cung Phách phẩn nộ bật quát:
- Hãy xem tuyệt kỷ Không Động phái !
Bung .
Lần này Nam Cung Phách bị chấn dội và hoàn toàn rúng động khi nghe đối phương bật lên tràng cười ngạo nghễ :
- Hỗn Nguyên Phích Lịch Chướng?
Đáng tiếc, công phu này của ngươi chỉ đưa đến kết quả bất lợi cho chính ngươi mà thôi. Hãy nạp mạng đi nào. Ha . ha ..
Và Nam Cung Phách vỡ lẻ, thật đúng như Điền Hồ nói. Tử Hà công phu do đối phương càng vặn dụng thử càng tạo nhiều phản kình và chỉ gây bất lợi cho người phải đối đầu với Tử Hà công phu mà thôi.
Bắt đầu lo sợ, Nam Cung Phách đành quật bừa một chưởng, hi vọng sẽ qua chiêu này để có chút thời gian nghĩ cách đối phó :
- Vị tất đúng như các hạ nói. Đở !
Nào ngờ thời gian mà Nam Cung Phách chờ đợi là không hề có. Vì một kích đó không những đã chấn lùi Nan Cung Phách mà cỏn làm cho kinh mạch toàn thân chợt xáo động nhộn nhạo.
Và tình thế càng thêm hung hiểm khi đối phương do quyết lấy mạng Nam Cung Phách nên đã thần tốc lao đến thật gần.
Tiếng gầm của đối phương vang lên như tiếng sấm nổ bên tai:
-Nạp mạng !
Hồn phi phách tán, thế mới biết Tử Hà công phu quả nhiên lợi hại. Nam Cung Phách bất kể sĩ diện, lập tức quay người và bắn vọt mình tháo chạy.
Vút ....
Nhưng ....
Bung...
Bị trúng thêm một kích vào hậu tâm, dù là nhẹ nhưng vẫn làm cho cước bộ lảo đảo, Nam Cung Phách càng có cảm nhận tử kỳ đã điểm, vì thế vấn đánh liều bỏ chạy.
Vút ...
Tử Y Nhận hùng Hồ bám theo :
-Ngươi chạy đâu cho thoát ? Đở !
Ào...
Đang đứng giữa ranh giới của cái chết và sự sống, toàn bộ chán lực của Nam Cung Phách đều dồn cả cho thuật phi thân, cứ cong người bỏ chạy, bất chấp một chưởng đang bám theo phía sau có quật trúng vào người hay không.
Vút...
Lần này Nam Cung Phách đã gặp may.Ngọn kình của đối phương dù vẫn bám sát nhưng vẫn thuỷ chung chỉ cách hậu tâm Nam Cung Phách độ một vài sát na thời gian.
Để khi ngọn kình mãn đà chỉ biến thành ngọn gió thoảng tHồi phất phơ vào chéo áo Nam Cung Phách.
Thanh âm hậm hực của Tử Y Nhân bắt đầu lèo nhèo đuổi theo sau Nam Cung Phách :
- Giỏi lắm, gã Nam Cung kia. Dù ngươi lên trời, ta cũng theo lên trời, dù ngươi chui xuống đất ta cũng độn tHồ bám theo ngươi. Đố ngươi chạy thoát. Hừ !
Mặc cho đối phương hằm hè đe dọa, Nam Cung Phách không hề nói một lời , cứ lặng lẽ lao đi. Và hi vọng sẽ chạy thoát vì không để phí chân lực qua lời phát thoại như đối phương.
Nam Cung Phách chạy mãi, chạy mãi.
- Vút...

Nhóm lên một ngọn lửa, Đoàn Mộc Huyền hi vọng ánh sáng của ngọn lửa sẽ giúp bản thân xua tan nỗi cô độc và nó cũng là dấu hiệu đễ nhận ra trong màn đêm, hầu cho bất kỳ ai trong hai người Nam Cung Phách và Điền Hồ, nếu nhìn thấy ắt sẽ tìm đến để hội ngộ.
Và ánh sáng quả nhiên đã là điểm thu hút cho một người tìm đến. Chỉ tiếc, khi thanh âm vang lên, Đoàn Mộc Huyền nhận ra không phải thanh âm của nam nhân.
Nữ nhân đó vừa phát thoại vừa tiến lại gần :
- Đoàn Mộc Chường môn quả có nhiều nhã hứng. Nhưng sau chỉ sướt ấm có một mình?
Đoàn Mộc Huyền nghi hoặc nhận nữ nhân mới đến :
-Thạch Yến cô nương đến từ lúc nào ? Hóa ra cô nương vẫn bình yên, không hề gặp hung hiểm như Điền Hồ đã lo sợ.
Thạch Yến tủm tỉm cười, thản nhiên ngồi xuống, đối diện với Đoàn Mộc Huyền qua đống lửa đang Hồi cháy đượm :
- Qua khẩu khí này, dường như Đoàn Mộc Chưởng môn đã gặp qua Ngũ sư đệ của tiểu nữ, là Điền Hồ ?
Tiểu nữ đến đã lâu, và thấy Đoàn Mộc Chưởng môn như mang tâm trạng đón chờ ai đó , phải chăng là chờ Điền Hồ.
Thạch Yến có phong thái quá điền nhiên, khiến Đoàn Mộc Huyền Hồ nghi :
- Cô nương thật đến đã lâu ? Cớ sao không bị ta phát hlện.
Ồ... Ta hiểu rồi, hay là cô nương cũng như Điền Hồ, đều thâm tàng bí kỹ, dù thân phận chỉ là đệ tử có phận hèn kém ở phái Thanh Thành ?
Thạch Yến bỗng chợp mắt vài lượt :
- Nói như vậy, Điền Hồ là kẻ thân hoài tuyệt học thật sao ?
Đoàn Mộc Huyền nhoẻn cười :
- Kể cũng lạ, một môn phái bé nhỏ như Thanh Thành lại vô tình biến thành nơi ngoa Hồ tàng long.
Đã có một Điền Hồ bản lãnh cao thâm vượt trên cả ta là Chưởng môn một đại phái, giờ lại thêm một Thạch yến đang chứng tỏ một cốt cách phi phàm.
Này, ta hỏi thật nha, cô nương thật sự không biết Điền Hồ là người thân hoài tuyệt học thật sao ?
Thạch Yến lại tủm tỉm cười :
- Điền Hồ vốn là người ít nói, huống chi hơn lại mang diện mạo khắc khổ suốt ngày. Tiểu nữ thật không tưởng hắn lại có bạn lảnh vượt trên Đoàn Mộc Chưởng môn.
Đoàn Mộc Huyền chợt nghiêm giọng :
- Thạch cô nương định qua ta, dò xét mức độ nông sâu của Điền Hồ ư?
Thạch Yến tròn to hai mắt :
- Sao lại bảo là dò xét? Phải nói đó là do tiểu nữ quan tâm đến hắn mà thôi.
Huống chi, chính hắn thời gian gần đây có thố lộ cho tiểu nữ biết những ẩn tình uẩn khuất của hắn. Và hắn có một kẻ thù nào hàng cực kỳ lơi hại.
Hắn là Ngũ sư đệ của tiểu nữ, một nhị sư tỷ như tiểu nữ không lẽ không có quyền quan tâm đến hắn ư?
Sắc mặt giãn ra, Đoàn Mộc Huyền thở ra nhè nhẹ :
- Ta cũng quan tâm đến hắn. Vì giữa ta và hắn vừa kết tình tỷ đệ sinh tữ chi giao.
Chỉ tiếc, ta không thể giúp gì hơn cho hắn ngoài sự quan tâm. Bởi công phu của hắn cao minh hơn ta bội phần.
Thạch Yến tò mò :
- Là tận mắt Đoàn Mộc tỷ nhìn thấy Điền Hồ phô diễn công phu thượng thừa ?
Đoàn Mộc Huyền mỉm cười :
- Cô nương không ngại khi gọi ta như thế sao ?
Thạch Yến lắc đầu :
-Tiểu nữ tuy với cao nhưng thiết nghĩ, vì cả hai ta cùng quan tâm đến Điển Hồ, hắn đã là nghĩa đệ của Đoàn Mộc tỷ thì cớ sao Đoàn Mộc tỷ lại khước từ việc có thêm một nghĩa muội?
Đoàn Mộc Huyền gật gù :
- Nói rất hay. Vậy là ta lại có thêm một hảo muội muội. Nhưng không hiểu Thạch Yến muội có biết thù nhân của Điền Hồ là ai không?
Thạch Yến gật đầu :
- Là một nhân vật hiện vẫn ẩn danh.
Chỉ biết y là kẻ có thể đã ngấm ngầm dùng độc hạ thủ lão Đại ác ma Bạch Cốt U Linh.
Và thêm một chi tiết nữa là trên người kẻ này có vết chạm một cánh Hảl âu, đâu như trên đầu vai hữu.
Đoàn Mộc Huyền cau mặt :
-Chạm một cánh Hải âu ư? Thoạt nghe cứ ngỡ đó là người có liên quan đến Hải âu Quái Khách độ nào.
Thạch Yến thở dài :
- Cho tiếc Điền Ngũ đệ vẫn chưa có dịp nói rõ tính danh kẻ thù.
Và càng khó đoán kẻ đó có liên quan thế nào đến Quái Khách Hải âu.
Bởi đây là nhân vật đã xuất hiện cách đây cả trăm năm, vị tất còn truyền nhân cho đến tận bây giờ.
Đoàn Mộc Huyền cũng thở dài :
- Nhưng dẫu sao ta vẫn tin Điền Hồ rồi sẻ báo được thù. Bởi lối luyện công của Điền Hồ không như mọi người. Hắn cứ một năm là tăng lên mười năm tu vi công lực.
Thạch Yến sững sờ :
-Nghịch Thiên Hồi Chuyển thượng tâm pháp ?
Đoàn Mộc Huyền kinh ngạc :
- Thạch Yến muội cũng cho là như thế sao ?
Thách Yến vụt thở ra nhẹ nhẹ :
- Điền Hồ đã nói thế nào với Đoan Mộc tỷ ?
Đoàn Mộc Huyền bảo :
- Tuy hắn phủ nhận nhưng qua cách hắn nói ta vẫn nghĩ đó là sở học ngỡ đã thất tuyền của Hồng Y Tăng Lạt Ma Hồi Chuyển Pháp Vương.
Thach Yến tỏ ra thiếu nhẫn nại :
-Cụ thể hắn đã nói thế nào với Đoàn Mộc tỷ ?
Đoàn Mộc Huyền chưa kịp đáp thì nghe Thach Yến gay gắt :
- Sự tình rất nghiêm trong, ất có liên quan đến sinh mênh của Điền Hồ, mong Đoàn Mộc tỷ thành khẩn cho.
Đoàn Mộc Huyền khựng người :
-Thành khẩn ? Như cách nói này không xứng hợp cho một muội muội đối với ta là tỷ tỷ.
Thạch Yến vụt đứng lên :
-Có xứng hợp hay không, vào lúc này muội đầu còn thái độ nào khác để chọn lựa ?
Muội khuyên tỷ nên nói thật cho, nếu tỷ thật sự quan tâm và lo lắng cho Điền Hồ như lời vừa nói.
Đoàn Mộc Huyền cũng đứng lên, lạnh lùng nhìn Thạch Yến ở bên kia đống lửa :
- Lời khuyên này ta không chấp nhận. Vì ta đoán rằng, Thạch Yến ngươi hoàn toàn không có thành ý hoặc thiện ý đối với ta hay đối với Điền Hồ.
Thạch Yến cười lạnh :
-Cũng có thể đúng như Đoàn Mộc Chưởng môn đoán. Vì nếu Điền Hồ quả thật có am hiểu công phu đó thì số phận hắn kể như định đoạt.

Đoàn Mộc Huyền bật cười :
- Định đoạt như thế nào ? Hay là một nhị sư tỷ như ngươi sẽ nhân tâm trở mặt, xem Điền Hồ ngũ sư đệ như kẻ thù, quyết đoạt mạng hắn ?
Xem ra giữa ta và ngươi hiện đang có những mối quan tâm hoàn toàn trái ngược nhau về Điền Hồ thì phải. Ha... ha...
Đang cười, hai mắt Đoàn Mộc Huyền chợt bị hoa lên và bóng nhân ảnh của Thạch Yến vụt biến mất.
Và thay vào đó là thanh âm của Thạch yến vang lên ngay bên cạnh Đoàn Mộc Huyền :
- Nếu Đoàn Mộc Chưởng môn không chịu nói thì đừng trách Thạch Yến này đành đắc tội. Đỡ !
Bung.. .
Thân ảnh của Thạch Yến quá quỷ mị và đó là nguyên do khiến Đoàn Mộc Huyền chưa kịp có phản ứng đa phải hứng chịu một kích nặng nề.
Còn đang chao đảo, Đoàn Mộc Huyền lại nghe tiếng quát của Thạch Yến vang ngay bên tai :
Đoàn Mộc Chưởng môn vẫn chưa chịu nói ư? Hay là chờ tiểu nữ nặng tay hơn mới thay đổi thái độ ? Đỡ !

Vù...
Phẫn nộ, Đoàn Mộc Huyền lần này tung người lao vọt ra thật xa, sau đó kíp thời quay lại với một kình ngăn đỡ :
-Chớ vội đắc ý vì hành vi đầy đủ đoạn ám muội của ngươi. Hãy tiếp một chưởng của bổn Chưởng môn. Đỡ !
Ầm...
Nhưng do xuất thủ trong tình huống khẩn cắp nên Đoàn Mộc Huyền chưa phát huy đủ nội lực rất cần để ngăn cản Thạch Yến.
Vì thế lẻ đương nhiên Thạch Yến vẫn cứ bằng bặng lướt đến :
Tiểu nữ có đủ tư cách để đắc ý. Vì công phu Côn Luân phái đâu đáng để tiểu nữ bận lòng. Hãy đỡ !
Ào...

Đoàn Mộc Huyền giận dữ đến tái xám mặt mày :
- Sở học Côn Luân phái đâu phải thứ để nha đầu ngươi xem thường. Hãy xem đây !
Ầm...Ầm...
Thạch Yến vẫn cứ lướt đến và cười khanh khách :
- Có đáng xem thường hay không rồi. Đoàn Mộc Chưởng môn sẽ rõ. Hãy cẩn trọng nào. Ha. . ha...
Đấu pháp của Thạch Yến chợt thay đổi và một luồng nhu kình hết sức quái lạ đã được Thạch Yến tHồi cuốn nhè nhẹ về phía Đoàn Mộc Huyền.
Nào dám xem thường thủ thức này của Thạch Yến, Đoàn Mộc Huyền nghiến răng, bật ra tiếng rít đầy quyết tâm :

- Ngươi không cần phải nhắc ta. Đỡ chiêu !
Bung ...
-Hự!
Quả là một kết quả ngoài sức tưởng của Đoàn Mộc Huyền. Một kích xem rất nhu hòa của Thạch Yến lại đủ lực làm cho Đoàn Mộc Huyền bị chấn lùi liên tiếp gần mười bộ.
Không những thế, toàn thân Đoàn Mộc Huyền lại ê ẩm có cảm giấc như đã bị nội thương.
Kinh tâm trước bản lãnh vừa quỉ mị vừa thập phần cao minh của Thạch Yến, Đoan Mộc Huyền vội quay người bỏ chạy.
Vút ...
Nào ngờ Thạch Yến lại nhanh chân hơn, bỗng xuất hiện ngăn lối Đoàn Mộc Huyền .
Thạch Yến cười nhẹ :
-Rượu mời không uống, Đoàn Mộc Chưởng môn cớ sao chỉ muốn uống rượu phạt như thế? Hay nói xem nào.
Đoàn Mộc Huyền biến sắc và không nói không rằng cứ đột nhiên lao ập vào Thạch Yến với một kình tận lực bình sinh.
Ào...
Thạch Yến vùng cười lên :
- Quả nhiên Đoạn Mộc Chưởng môn chỉ ưa nặng và không hề chịu nghe. Xin lượng thứ cho nếu Thạch Yến có gì thất lễ. Hãy lui lại nào. Ha... ha.. .
Bùng...
Hự !
Bị chấn dội một lần nữa cho dù đã xuất thủ theo vị thế tiên hạ thủ vi cường, Đoàn Mộc Huyền nuốt hận, nhìn bản thân đang bị Thạch Yên lướt đến vươn tay chế trụ huyệt đạo.
Đứng ngay bên cạnh thân hình bất động của Đoàn Mộc Huyền. Thạch Yến vừa hất miệng định hỏi thì vụt đổi thành tiếng quát lanh lảnh :
- Kẻ nào vừa đến ?
Lập tức có người xuất hiện.
Vút...
Và Đoàn Mộc Huyền thất vọng khi nhìn thấy đó là người không nằm trong tâm trạng chờ đợi của bản thân.
Đó là một hán tử, trẻ tuổi hơn nam Cung Phách và già dặn hơn Điền Hồ một vài niên kỷ.
Đã thế hán từ còn bình thản giữ lễ với Thạch Yến, chứng tỏ hắn là thủ hạ có phần tín của Thạch Yến. Hắn bảo :
- Là thuộc hạ đây. Đã có tin do Ngoại Đàn đưa đến.
Thạch Yến thoáng rúng động :
- Tin gì ?
Hán tử liếc nhìn Đoàn Mộc Huyền :
- Nói ngay lúc này liệu tiện chăng ?
Thạch Yến phất tay. Và một tia chỉ kình cách không tiến hạ đến, điểm ngay vào Hôn huyệt của Đoàn Mộc Huyền.
Do bị hôn mê nên Đoàn Mộc Huyền không còn hay biết gì nữa, cho đến khi tỉnh lại ở một nơi giam cầm vừa tù túng, vừa tối âm u ..
Ầm...
Mãi đến lúc này Điền Hồ mới có thể phá vỡ khối đá sau cùng đã ngăn cản hắn từ bên trong thoát ra vùng trời tự do bên ngoài.
Phát hiện vạn vật đã bị bóng đêm đen bao phủ, Điền Hồ thất vọng vì biết không thể tìm kiếm hoặc Nam Cung Phách hoặc Đoàn Mộc Huyền vào thời điểm như lúc này.
Thở ra nhè nhẹ, Điền Hồ thả chậm chân bước đi với cảm nhận của người lần đầu tiên được tận hưởng cảnh yên bình thơ thới.
Điền Hồ đi mãi cho đến lúc mục quang vô tình chạm phải những đốm than Hồng hầu tàn của một đống lửa đá được ai đó đốt lên nhưng bây giờ đã bỏ đi .
Thoảng kinh nghi, Điền Hồ tiến lại gần, đặt thêm củi khô vào chỗ than Hồng và khơi cho lữa cháy bùng lên.
Ánh hỏa quang soi tỏ màn đêm trong vòng vài ba trượng vuông, giúp Điền Hồ phát hiện một lọ nhỏ nằm lẫn khuất trong cỏ, chỉ bắt sáng nhờ đống lửa đang kỳ cháy đượm.
Nhặt chiếc lọ và chỉ cần nhìn thoáng qua hàng chữ ghi bên ngoài là Điền Hồ nhận ngay ra chủ nhân là ai.
Và sự nhận biết đó chỉ có tác dụng là làm cho Điền Hồ trân cứng khắp người.
Hắn đứng lặng một lúc lâu, cứ nhìn chằm chằm mãi vào chiếc lọ có ghi hàng chữ Côn Luân Bảo Đan .
Được một lúc. Điền Hồ vụt Cốt chiếc lọ vào người, đồng thời hất tay, tạo ra một luồng kình, phủ chụp vào toàn bộ đống lửa đã bỏ công làm cho cháy bùng lên.
Đống lửa vừa tắt chụp thì cứ như ma quỷ hiện hình, cách Điền Hồ hai trượng bỗng có một thân ảnh xuất hiện.
Người đến thì thanh âm cũng đến, chủ nhân của bóng thân ảnh đó lên tiếng bằng vọng the thé :
-Ngươi là Điền Hồ, đệ tử Thanh Thành phái nhưng lại có thân thủ cao minh hơn cả Đoàn Quan Sơn Chưởng môn Thanh Thành phái ?
Đễ đáp lời, Điền Hồ hỏi ngược lại :
-Còn lão, lúc ở Tổng Đàn Bạch Cốt Môn, đã lên đến gần chỗ bổn phái Thanh Thành đứng luận bàn chính là lão?
Giọng the thé thì tiếng cười cũng the thé khó nghe, thân ảnh đó gật gù :
-Quả nhiên ngươi có đủ thính lực để nhận biết lão phu đến gần.
Rồi vì sợ bị lộ thân thủ cao minh, trời đã giúp ngươi bằng cách để bọn Tư Mã Thông, Tạ Vân Lâu và Cao Như Nguyệt lũ ngu xuẩn xuất hiện đúng lúc ?
Ngươi kể ra cũng khế đấy !
Điền Hồ cũng gật gù :
-Cả lão cùng vậy. Lão cũng được trời giúp nên lúc dùng công phu Thất Phách U Linh gây thành trận thảm sát, giết hại Tư Mã Thông và bổn phái Thanh Thành bốn người nhưng không có Điền Hồ Ta ở đó.
Đúng là lão đã gặp may.
Lần đầu tiên thân ảnh đó tỏ ra chấn động :
- Sao ngươi nhận biết công phu Thất Phách U Linh ?
Điền Hồ cười lạt :
- Nào chỉ nhận biết bấy nhiêu đó.
Ta còn biết chính lão là người đã ngấm ngầm hạ độc thủ với lão ác ma Bạch Cốt U Linh, cố tình gán toàn bộ công trạng cho một mình Thiết Kiếm Phi Chưởng Hoàng Nhất Lãm hưởng dụng.
Và đang nghi ngờ, không biết lão có phải là kẻ đã chủ xướng ra cái gọi là Võ Lâm Tam Đầu Lệnh hay không ?
Không nhẫn nại được nữa, thân ảnh nọ bật quát, cũng là lối quát the thé khó nghe :
- Ngươi thật sự là ai ? Đừng bảo ngươi chỉ là tên đệ tử mạt hạng của phái Thanh Thành.
Không hề sợ hải, Điền Hồ cười vang :
-Thượng Quan Du ơi, Thượng Quan Du !
Dù bây giờ lão có khoác một giả danh như thế nào đi nữa thì ta vẫn đoán chắc lão chính là Thượng Quan Du.
Hãy nhìn nhận lai lịch thật của lão đi, này cho ta xem một đầu vai mà lão đã chạm vào đó hình một cánh Hải âu đi.
Hay lão nhát đảm, không dám thừa nhận ? Ha... ha...
Qua rồi cơn chấn động, thân ảnh đó vụt bình tịnh như núi Thái, ung dung xạ hai tia mắt chói ngời tinh quang nhìn Điền Hồ.
- Đó là nguyên do khiến người và toàn phái Thanh Thành đã kiếm tìm một thi thể có chạm hình một cánh Hải âu ở đầu vai ?
Phong thái của Điền Hồ cũng vững chãi như một ngọn núi sừng sững :
- Lão định sát nhân diệt khẩu, như đã giết Tư Mã Thông Chưỡng môn và bao người Thanh Thành phái ?
Lão sợ bộ mặt thật của con người phản chủ Phi Thiên Bảo và có lẻ cũng là kẻ bội phản ti tiện của lão Bạch Cốt U Linh sẽ bị quần hùng phát hiện ?
Vậy lão cứ ra tay đi. Điền Hồ ta đang chờ lão đây !
Thân ảnh đó vụt biến mất hóa thành một bóng nhân ảnh mờ mờ lao ập vào Điền Hồ .
- Ngươi là tên nghiệt chủng của lão Điền Tuấn và ả nha đầu Nghiêm Tuyết Hoa từng hầu hạ lão Điền? Ngươi phải chết .
Ào...
Sắc mặt vụt bừng bừng lửa giận. Điền Hồ cười một tràng dài như tiếng khóc hận :
- Ha... ha... Quả thật lão chính là Thượng Quan Du, từng phản bội phụ thân ta Điền Tuấn và đê tiện hơn là đã công bức mẫu thân ta Nghiêm Tuyết Hoa.
Phụ thân ! Mẫu thân ! Đã đến lúc hài nhi báo thù rửa nhục cho song thân. Ha... ha...
Và bóng hình Điền Hồ vụt biết mất, chỉ để tràng cười phẫn hận cứ lồng lộng vang cao, quấn chặt lấy thân hình của kẻ thù là Thượng Quan Du.

Ha... ha ...
Vút... Vút...

Thượng Quan Du như biết Điền Hồ đang thi triển công phu gì, bóng nhân ảnh của lão cũng quẫy động, lượn quanh :
-Phi Thiên Thập Bát Thức ư ?
Để xem một tiểu nghiệt chủng như ngươi luyện được bao nhiêu thành Phi Thiên Chưởng, có đáng là đối thủ của lão Phu đã luyện công phu này trước cả lúc ngươi chào đời không. Đỡ !
Nhưng Điển Hồ bỗng thay đổi đấu pháp, không còn lượn quanh như đã thực hiện nữa.
Thay vào đó, chính lối lượn quanh bằng công phu Phi Thiên của Thượng quan Du kẻ thù đã làm cho Điển Hồ cười vang :
-Lão dùng công phu này thật hợp ý Điền Hồ ta. Xem chiêu ! Ha .. ha...
Vừa trụ vững thán hình sau khi không vận dụng công phu Phi Thiên nữa, từ tay Điền Hồ bỗng bật lóe lên một tia kiếm quang, chiếu đúng vào phương vị đang quầy lượn của lão Thượng Quan Du kẻ thù.

Tia chớp kiếm quá nhanh khiến công phu Phi Thiên của Thượng Quan Du dù đã qua ba bốn chục năm chuyên luyện vẫn bị kiếm của Điền Hồ chọc đúng vào người. Soạt !
Tuy vậy, có cao niên hơn thì cũng có nhiều kinh lịch hơn, Thượng Quan Du vừa nhận thấy có kiếm chọc vào liền nhanh chân trầm người xuống, đồng thời dùng
hai tay cùng chập thật mạnh vào thanh kiếm, quyết giữ cho mui kiếm đừng chọc vào sâu hơn.
Đó là một phản ứng hoàn toàn nhanh nhạy và hữu hiệu của kẻ thù, làm cho Điền Hồ dù thất vọng cũng phải lên tiếng thán phục thân thủ lão luyện của thù nhân ?

- Qua không Hồ danh một Hồ ly tinh phản trắc tâm địa thối tha. Nhưng lão vẫn phải nạp mạng thôi.
Lập tức buông kiếm, mặc cho kẻ thù muốn giữ hay muốn làm gì thì tùy, Điền Hồ quật thốc cả hai tay vào thân hình thù nhân.
Ào...
Vù...

Cách biến chiêu của Điền Hồ dù lợi hại nhưng vẫn chưa thu kết quả như Điền Hồ muốn.
Vì lão cũng kịp buông kiếm để hất luôn hai tay, cho chạm thẳng vào hai tay đang áp đến của Điền Hồ.
Bùng. . Bùng ...
Hự ! Hự !
Vừa bị đẫy lùi Điền Hồ lại hậm hực xông đến :
- Đỡ chiêu !
Cũng nhanh như Điền Hồ, Thượng Quan Du kẻ thù cười hắc lên :
-Hảo nội lực. Nhưng muốn lấy mạng lão phu để báo thù thì có lẻ ngươi nên chờ đến kiếp sau. Xem đây ! Hắc... hắc ..
Ầm... Ầm...
Huyết khí toàn thân Điền Hồ chợt nhộn nhạo, chỉ chực trào dâng và tHồ huyết tươi ra ngoài.
Không những thế, lồng ngực của Điền Hồ cũng nóng ran, như thể những ngọn kình của thù nhân Thượng Quan Du chỉ suýt nữa đã thâm nhập tác động hầu làm cho lồng ngực của Điền Hồ phải vỡ toang.

Phát hiện Điền Hồ đã bắt đầu có sự hoảng loạn trong đáy mắt, lão Thượng Quan Du bật cười và đưa tay lột bỏ khăn che phủ hơn phân nửa diện mạo phía dưới :
-Mẫu thân ngươi, ả tiện nhân NghiêmTuyết Hoa dù bị lão phu cưỡng bức nhưng vẫn nhờm tởm không thêm nhìn đến diện mạo xấu xa của lão phu.
Giờ thì ngươi phải nhìn, để khi xuống đến Tuyền Đài có cớ bẩm báo với lão quỷ Điền Tuấn ai là người đã giết thác thê nhi lão.
Hãy xem Thất Phách U Linh Chưởng của lão phu. Ha...Ha...
Ào...
Bầu máu căm phẫn trong người Điền Hồ bỗng sôi sùng sục. Thất Phách U Linh Chưởng chính là công phu đã gây nên nhiều cảnh thảm tử cho sư phụ đệ tử phái Thanh Thành.
Và cảnh đó như đang hiển hiện trước mắt Điền Hồ, giục Điền Hồ mau mau phục thù cho sư phụ sư huynh. Điền Hồ hét vang :
-Ta phải báo thù ! Ta phải báo thù ! Lão ác ma, đỡ !
Và Điền Hồ hung hãn quăng mình vào giữa luồng chưởng lực của đối phương, hai tay thì như thoi đưa, quật liên Hồi kỳ trận hết ngọn kình này đến chưởng lực khác, quyết hạ sát thù nhân.
Ào... Ầm..
Vù ... Ầm..
Vẫn chưa lấy mạng Điền Hồ, lão ác ma Thượng Quan Du đanh mặt lại, làm cho nữa mặt bên dưới của lão vốn đầy những vết sẹo càng thêm nhăn nhúm thảm hại.
Đôi mắt lão thì quắc lên, hắt ra những tia nhìn rợn người toàn là sát khí.
Lão quát lên một tiếng kinh thiên động địa :
-Hãy nạp mạng cho lao phu !
Ào..
Bóng nhân ảnh của Điền Hồ vụt biến mất và thanh âm của hắn cũng bắt đầu vờn quanh lão ma :
- Phi Thiên Thập Bát Chưởng đây ! Đỡ! Đỡ!
Bùng... Bùng ...
Lão ma cũng gào rú và vận đụng tuyệt kỷ Phi Thiên đuổi vờn theo bóng nhân ảnh của Điền Hồ :
-Ngươi phải chết ! Đỡ ! Đỡ!
Bùng ...Bùng ...
Song phương cứ vờn như thế được một lúc và khi có cơ hội, từ tay Điền Hồ liền phóng xuất ra một tia kiếm quang thần tốc:
- Đây là tuyệt kỷ cuối cùng của gia phụ Phi Thiên Tiểu Kiếm sẻ kết liễu sinh mạng lão. Trúng.
Véo...
Đúng lúc Điền Hồ dụng lực ném mạnh một thanh Tiểu Kiếm về phía thù nhân thì lão cũng bật lên tiếng gầm đanh gọn :
- Đây mới là chương tối hậu dành cho ngươi. Trúng.
Và,
Bung...
Soạt...
Cả hai loạt thanh âm cùng vang lên, một ầm vang và một ngọt lịm, đủ làm cho song phương tách rời nhau, rơi mỗi người mỗi ngả.
Điền Hồ loạng choạng thối lui mãi không thôi, và thất vọng nhìn thù nhân chỉ bị thanh mẩu kiếm cấm vào đầu vai bên hữu, không cắm đúng tâm thất như Điền Hồ vẫn nghĩ.
Để mặc thanh tiểu kiếm vẫn cắm ở đó, nửa diện mạo xấu xa của lão ma chợt co giật vài lượt khiến nét mặt lão thêm phần độc ác.
Lão gừ gừ trong miệng và từng bước từng bước tiến lại gần Điền Hồ :
- Ngươi còn sức để báo thù nữa chăng ?
Nếu còn, sao không tiếp tục tiến đến lấy mạng lão phu?
Còn như đã kiệt lực rồi. hừ. . hừ . chỉ một chưởng nữa thôi, lão phu sẽ địa ngươi xuống tận tuyền đài, tha Hồ hội ngộ với song thân ngươi.
Lão bước đến như những bước chân của tử thần và điều này không hề làm Điền Hồ sợ, cho dù bản thân hắn quả nhiên đang Hồi kiệt lực đúng như lão ma vừa đoán.
Trái lại, đôi mục quang của Điền Hồ lại cứ chằm chằm nhìn vào đầu vai bên hữu lão, nơi có thanh tiểu kiếm cấm vào.
Và máu huyết từ vết kiếm thương bắt đầu loang rộng làm cho y phục lão dính bết vào đầu vai, cho Điền Hồ nhìn thấy dưới lần vải quả nhiên có một đốm sậm màu, mười phần đến chín phải là vết chạm hình cánh Hải âu.
Bắt gặp ánh mắt nhìn của Điền Hồ, lão cười gằn :
- Ngươi cứ yên tâm nhắm mất. Vì mười sáu năm trước lào phu đúng là người đã cưỡng bức mẫu thân ngươi.
Chỉ tiếc lần đó lão như quá nhân từ, nghỉ ả vô hại vì không biết võ công nên không nhẫn tâm sát hại.
Để bây giờ ngươi suýt nữa phá hỏng bao đại sự của lão phu. Thỏa mãn chưa, tiểu tử? Hà ... Hà...
Lão đang nâng cao dần tả thủ, đủ hiểu lão sắp lấy mạng Điền Hồ. Vẫn thản nhiên, Điển Hồ Cốt giọng cười khàn khàn :
-Lão đoán đúng. Ta đã kiệt lực.
Nhưng dù sao điều làm ta mãn nguyện nhất, chính là trước khi chết, ta vẫn có cơ hội nhìn lão thảm tử. Có lẻ lão thừa hiểu nguyên do là vì sao. Ha ... ha..
Mặt lão tái hẳn. Lão dừng lại, làm cho tả thủ đang nâng cao cũng dừng lại. Và lão bắt đầu đưa mắt nhìn vào đầu vay hữu, nơi máu huyết vẫn lan rộng.

Thanh âm lão cũng bắt đầu khàn khàn :
-Trên tiểu kiếm, ngươi có tẩm độc ?
Điền Hồ quắc mắt nhìn lão :
- Tự lão không thể hiểu sao ? Có phải lão đang cảm nhận hai mắt bắt đầu hoa lên ? Hãy nghĩ lại những gì ta nói lúc phóng xuất tiểu kiếm. Hãy nhớ lại nào !
Toàn thân lão chợt run lên và điều bất ngờ là hai chân lào tự lùi lại :
- Ngươi dùng độc? Ngươi dám dùng độc để hại lão phu ?
Điền Hồ bật cười :
- Chỉ là gậy ông đập lưng ông thôi.
Như lão đã từng hạ độc mưu hại Bạch Cốt U Linh, và có lẻ cái chết của gia phụ cũng không ngoài âm mưu ám muội của lão. Ha..ha...
Nghe Điền Hồ cười, lão giật mình :
-Ngươi đang phục Hồi chân lực ? Ngươi cố kẻo dài thời gian để phục Hồi chân lực ?
Sắc mặt Đến Hồ vụt biến đổi. Và thật nhanh, Điền Hồ phóng người lao đi.
Vút..
Vỡ lẽ, lão gầm vang :
- Ngươi thật to gan, dám hí lộng dối lừa lão phu. Đáng giận thay, vì lão phu để ngươi lừa bằng một tiểu kế gian xảo.
Ngươi chạy đâu cho thoát .
Và lão động thân bám theo Điền Hồ, chứng tỏ lão không hề bị trúng độc như lời chỉ nhảm ý hù dọa do Điền Hồ cố tình làm cho lão hoang mang.
Nhưng lão đã để Điền Hồ lẩn khuất mất dạng, do vậy là địa hình vừa xảy ra biến động và giữa lão với Điền Hồ thì chỉ có Điền Hồ là am hiểu.
Giận đến phát cuồng, lão gầm vang và quật liên tiếp mấy kình vào những khối loạn thạch vô tri vô giác đã vô tình giúp Điền Hồ lẩn thoát khỏi tay lão.
Ầm... Ầm...
Nép người sau một tảng đá gần đó, Điền Hồ vừa cố đè nén nhịp hô hấp dồn cứ chực phát mạnh ra vừa thầm cầu mong sao cho lúc này đừng để lão phát hiện.
Đang lúc kiệt lực, mọi cố gắng đè nén nhịp thở của Điền Hồ bỗng làm cho bản thân lịm dần. Và sau cùng, màn đêm đen cũng phủ đầy tâm trí Điền Hồ.
Hắn hoàn toàn hôn mê...

CHƯƠNG 8
NHỮNG BÍ ẨN BAO TRÙM


Lúc tỉnh lại, một khung cảnh ma quái đầy rùng rợn chợt hiển hiện trước mặt Điền Hồ.
Một dãy bốn nấm mồ vẫn còn tươi màu đất mới, với những nén hương trước bốn nấm mộ đang nghi ngút khói làm lan tỏa mùi hương trầm đi khấp nơi, khiến khung cảnh càng thêm và huyền bí.
Đã thế, đúng như những gì người nhân gian thường hay mường tượng, quỳ sụp trước bốn nấm mộ là một vóc dáng nhỏ nhắn với tang phục trắng tuyền phủ đầu chí đến gót chân.
Người vận tang phục vẫn đang tỉ tê khóc. Không phải tiếng khóc òa của người chỉ mới nhận được hung tin và biết nỗi bất hạnh vừa trút lên người bản thân.
Mà là tiếng khóc âm thầm lặng lẽ, cho thấy đó là người muốn dùng tiếng khóc để những mong nguôi ngoai nỗi buồn thảm.
Nhưng dù khóc mãi nỗi buồn cũng không chịu vơi cho. Trái lại, buồn càng thêm buồn và hận như cHồng thêm hận.
Điền Hồ cựa mình ngồi dậy và thất vọng khi biết thương thế vần chưa phục Hồi, khí lực toàn thân vẫn hoàn kiệt quệ như trước lúc Điền Hồ ngất lịm.
Tuy vậy, sau khi lượt mắt nhìn quanh, Điền Hồ vẫn phần nào cảm thấy nhẹ nhõm.
Bởi sinh mạng bản thân vẫn còn và người vận tang phục kia, dù chưa quay mặt lại nhưng qua vóc dáng nhỏ nhắn như Điền Hồ đang nhìn thấy thì người đó tuyệt đối không thể là thù nhân Thượng Quan Du.
Hơn nữa, đây là một địa điểm thoáng đãng và u nhã, càng không phải Điền Hồ đang lâm cảnh sanh cầm.
Nghĩa là người vận tang phục kia cho dù có là ai đi nữa, thì người đó như không hề có ác ý đối với Điền Hồ.
Ta đã được đưa đến đây trong lúc còn hôn mê, ắt là do nhân vật vận tang phục này đưa đến.
Chứng tỏ người này dù lâm cảnh bất hạnh nhưng vẫn ra tay nghĩa hiệp khi vô tình phát hiện cảnh ngộ khá bi thảm xảy đến cho ta.
Tóm lại, đây là ân nhân của ta. Một vị ân nhân mà suốt dời này ta phát luôn luôn cảm kích. Ta.....
Mạch suy nghĩ của Điền Hồ chợt bị cắt dứt, đó là lúc nhân vật vốn tang phục bỗng nhích động thân mình và đứng lên.
Điền Hồ nôn nao, trông chờ nhìn thấy diện mạo của ân nhân.
Nhưng ngay lúc này Điền Hồ chưa thể toại nguyện.
Bởi nhân vật đó đứng lên chỉ vì muốn thực hiện nốt những hành vi cuối cùng, gọi là để hoàn tất mọi việc có liên quan đến hậu sự cho những người vừa mất.
Trong tay nhân vật nọ đã cầm sẳn những phiến gỗ mỏng có lẻ được dùng thay những tám mộ chí.
Và từ từ, nhân vật nọ cắm một phiên gỗ vào một năm mộ, bắt đầu từ phía tả sang.
Điền Hồ nghiêng đầu, cố tìm cách nhìn vào phiến gỗ đó, hi vọng sẽ không có cử chỉ nào quá đột ngột kinh động đến khung cảnh trầm buồn đã được nhân vật vận tang phục cô tình tạo ra và đã thành công.
Tuy nhiên, chỉ khi nhận vật nọ chuyển thân bước qua năm mộ kế tiếp Điền Hồ mới có cơ hội nhìn thấy hàng chữ được cẩn thận khắc ghi trên phiến gỗ đầu tiên.
Và...
Ôi chao ! Tứ sư huynh Trang Hậu chi mộ !
Điền Hồ cũng kinh hãi kêu thầm như vậy khi lần lượt nhìn thấy những phiến gỗ tiếp theo sau :
Tam sư huynh Phùng Viên chi mộ ! Đại sư huynh Triển Lập !
Tiên phụ chưởng môn Thanh Thành phái Đoàn Quan Sơn chi mộ ! Là Tiểu sư muội ?
Người đã cứu ta chính là Tiểu sư muội Đoàn Bộị Cơ ?
Và lẻ tự nhiên của cuối cùng lời kêu thầm cuối cùng đã được Điền Hộ kêu thành tiếng.
Tuy không lớn, do bản thân đã cạn kiệt chân lực, nhưng vẫn là tiếng kêu được Điền Hồ phát ra thành từng âm tiết rõ ràng.
Và điều đương nhiên là vóc dáng nhỏ nhắn nọ, người vận tang phục nọ phải nghe tiếng Điền Hồ kêu.
Kết quả, Đoàn Bội Cơ quay lại, nhìn Điền Hồ bằng đồi mắt đỏ hoe.
Để khi phát thoại. Đoàn Bội Cơ chỉ phát ra những thanh âm khàn khàn, là thứ thanh âm chỉ có ở những người gào khóc đã lâu, khóc đến khản cả tiếng.
Nàng bảo, nói đúng hơn là nàng dùng câu hỏi để mong nhận được sự thừa nhận của Điền Hồ, để biết chắc ràng nàng chưa làm điều gì sai :
-Ngũ sư huynh thấy thế nào ? Muội là như vậy đã chu tất chưa ? Nếu còn điều gì khiếm khuyết, mong Ngũ sư huynh hạ cố chỉ giáo cho.
Gặp lại Tiểu sư muội Đoàn Bội Cơ là điều quá bất ngờ. Vì thế, Điền Hồ có lúng túng, có ấp úng cũng là điều dễ hiểu :
- Tiểu sư muội hỏi ngu huynh ư ? A... a. . à không, không còn gì khiếm khuyết nữa. Tiểu sư muội lo lắng như thế là chu tất lắm rồi.

Giá như do ngu huynh tự tay lo lắng cũng không thể chu tất như thế này.
Đoàn Bội Cơ cười hài lòng và từ từ quay đầu nhìn lại những gì bản thân đã thực hiện. Nàng lẩm bẩm :
- Thu nhặt từng thi thể, tự tay tắm táp và khâm liệm cho từng người một.
Sắm sửa áo quan và quàn họ một cách chỉn chu vào từng cỗ áo quan đẹp đẽ. Đoạn di quan họ về tận sơn môn Thanh Thành phái.
Hẳn Ngũ sư huynh hiểu là muội đã cực công như thế nào. Đó là chưa kể tự tay muội phải đào từng mộ huyệt một.
Nhưng xem ra mọi việc muội làm vẫn chưa hoàn toàn chu tất. Muội thấy còn thiếu một việc.
Nếu có đủ lực, ắt Điền Hồ đã tự tìm cách đứng lên.
Vì kể từ khi nghe Đoàn Bội Cơ chầm chậm nhắc lại từng hành động đã làm, Điền Hồ vụt hiểu đã có điều gì đó rất nghiêm trọng xảy đến cho Đoàn Bội Cơ và nhất là cho bản thân Điền Hồ.
Nhưng lực bất tòng tâm, đến đứng lên Điền Hồ cũng không thể tự đứng. Vì thế, sau vài lượt nuốt nước bọt khan, Điền Hồ chầm chậm lên tiếng:
-Nếu ngu huynh đoán không lầm thì việc hãy còn thiếu đó có phải là thủ cấp của kẻ đã sát hại sư phụ và tam vị sư huynh ?
Đoàn Bội Cơ quay lại :
-Ngũ sư huynh đã đoán ra ư? Vậy Ngũ sư huynh cô thể giúp muội, tạo cơ hội cho muội hoàn thành ý nguyện ?
Điền Hồ thở dài và từ từ nhắm mắt lại. Tuy nhiên, chỉ sau đó một thoáng do có một ý nghĩ chợt đến.
Điền Hồ lại mở hai mắt ra, nhìn chăm chú vào Đoàn Bội Cơ:
- Tiểu sư muội nói đi, lão Thượng Quan Du đâu?
Đoàn Bội Cơ cau mặt :
- Thượng Quan Du?
Điền Hồ cáu kỉnh gặt đầu :
- Phải, chính là lão. Ngu huynh dù chết vẫn không hối tiếc, chỉ xin cho ngu huynh được cùng lão ma đối chất một lần.
Đoàn Bội Cơ ngao ngán lắc đầu :
- Ngũ sư huynh nói gì, muội không hiểu. Ai là Thượng Quan Du mà Ngũ sư huynh đòi đối chất ?
Hắn, Điền Hồ, thở dài :
- Còn ai vào đây nêu không là kẻ đã giao ngu huynh vào tay Tiểu sư muội.

Và còn ai vào đây, nếu không là kẻ đã dùng độc kế này, biến Ngũ sư huynh của Tiểu sư muội thành tội đồ, trong khi chính lão mới là hung thủ sát hại sư phụ và tam vị sư huynh ?
Đoàn Bội Cơ thoáng chấn động :
-Là Thượng Quan Du ư? Lão là ai ?
Đến lược hắn lắc đầu ngao ngán :
- Tiểu sư muội đừng giả vờ ngây ngô đối với ngu huynh nữa. Tự ngu huynh đã hiểu tất cả rồi.
Đoàn Bội Cơ cười nhẹ :
-Ngũ sư huynh hiểu như thế nào ?
Lần này, hắn nhắm mắt lại :
- Tiểu sư muội hỏi ta hiểu như thế nào? Quá dễ. Này nhé, đường từ tổng đàn Bạch Cốt Môn về đến Thanh Thành phái nào phải gần gì cho cam.
Chí ít phải mất năm đến bảy ngày đường. Vậy thì suốt thời gian qua sao ta vẫn hôn mê ?
Hắn nghe có tiếng Đoàn Bội Cơ vang lên, gần ra gần :
- Phải rồi, vì sao thế, Ngũ sư huynh ?
Hắn vẫn nhắm kín hai mắt, cho dù biết Đoàn Bội Cơ đã tiến đến gần thật gần hắn :
- Vì chỉ có lão là biết ta đã luyện thứ công phu nghịch thường.
Và để hoàn tất độc kế, trước khi giao ta cho Tiểu sư muội lão chỉ cần cho ta dùng một ít linh dược là xong, đủ biến ta thành phế nhân, không còn một chút chân lực.
Và đó là lý do khiến ta vẫn tiếp tục hôn mê suốt năm bảy ngày như một thường nhân chưa hể luyện qua công phu.
Nghĩa là Ngũ sư huynh thừa nhận, ngoài công phu bổn phái Thanh Thành còn ngấm ngầm luyện thêm công phu Tà Môn Nghịch Thiên Hồi Chuyển ?
Hắn buộc phái mở mắt để nhìn vào đôi mắt rực lửa căm hờn, đang hiện hữu tràn trề trên con người Đoàn Bộ Cơ vận tang phục trắng toát :
- Lão cũng bảo Tiểu muội đó là công phu Hồi Chuyển Nghịch Thiên ư ?
Nàng lạnh giọng :
- Vì sao vậy, Ngũ sư huynh ? Thanh Thành phái có cừu thù gì đối với Ngũ sư huynh ?
Hắn lạnh khắp người vì chất giọng quá lạnh của nàng :
- Tiểu sư muội lầm rồi. Thanh Thành phái đối với ta chỉ có ân hoàn toàn không có oán.
Còn về việc ngắm ngầm luyện công, mong Tiểu sư muội hiểu cho, ta có mối thù bất cộng đái thiên với lão ma Thượng quan Du.
Mà lão có thân thủ rất cao minh, rất lợi hại. Ta không thể báo được thù, nếu không mạo hiểm tự luyện theo công phu đó.
Mắt nàng từ từ nhắm lại, làm cho lời nói cũng nhẹ dường tơ :
-Thù gì vậy, Ngũ sư huynh ?
Hắn cay đắng, trút qua từng câu nói:
- Ta là hậu nhân muộn màng của Điền gia.
Phụ thân ta là Bảo Chủ Phi Thiên Bão. Một lão nhân mà ai ai cùng nghĩ là người vô sinh.
Tuy vậy, mười tám năm trước, mẫu thân ta tình cờ lâm nạn và nếu không được Bảo Chủ Phi Thiên Bảo có công hào hiệp giải nguy, có lẽ sinh mạng mẫu thân ta khó vẹn toàn.
Nói đến đây, lời của hắn chợt chùng lại:
-Cảm kích đại ân, gia mẫu không hề ngại điều tiếng, cũng bất chấp danh không chính ngôn không thuận, đã nguyện đem tấm thân trinh bạch hầu hạ hiến dâng cho đại ân nhân, một nhân vật tuổi đã gần đất xa trời.
Một lần nữa hắn lại đổi giọng, biến thành giọng căm hờn uất hận :
- Mãi sau này ta mới được gia mẫu giải thích. Người làm thế vì muốn lưu cho Điền gia một giọt máu, để sau này có người báo thù cho Điền gia.
Bởi gia mẫu vì tinh thông y thuật, đã phát hiện gia phụ sở dĩ vô sinh là do có người ngấm ngầm mưu hại.
Nhưng chỉ đến khi gia phụ mẫu phần, lúc phản đồ Thượng Quan Du quay về thọ tang và lão để lộ tà tâm bằng cách dùng sức lực cưỡng bức gia mẫu ngay trước linh đường xa phụ, gia mẫu mới hiểu kẻ đã hãm hại Điền gia là ai.
Quyết báo thù cho ân nhân cùng là phu quân, gia mẫu nuốt nhục, cố chi trì tấm thân nhơ nhuốc, cắn răng chịu đựng cảnh một mình vượt cạn, sinh hạ và nuôi dưỡng Điền Hồ ta.
Và lúc ta lên năm, việc đào luyện ta thành một nhân vật giang Hồ đã được mẫu thân ta bắt đầu thực hiện.
Ánh mắt lạnh lùng của Đoàn Bội Cơ chợt hé mở nhìn hắn :
- Câu chuyện thật bi thảm. Nhưng muội thì lại không trông chờ điều đó. Muội chỉ muốn biết vì sao Ngũ sư huynh nhẫm tâm gây thảm sát cho phái Thanh Thành ?
Hắn thất kinh :
-Những gì ta vừa nói, Tiểu sư muội vẫn chưa hiểu ư? Nào phải ta sát hại sư phụ cùng Tam vị sư huynh ?
Chính là lão, kẻ đã sắp đặt kế mưu sát hại Bạch Cốt U Linh và bây giờ dùng kế di họa Giang Đông này, để Tiểu sư muội lấy mạng ta, giúp lão hoàn thành mưu kế sát nhân diệt khẩu.
Đoàn Bội Cơ đột nhiên phát cười :
- Ai di họa Giang Đông, ai sát nhân diệt khẩu ? Những gì ngươi kể đều vô ích. Vì người giao ngươi cho ta không phải ai xa lạ mà chính là Nhị sư tỷ Thạch Yến ?
Ha.. ha... . . .
Điền Hồ bàng hoàng và hoang mang:
- Sao lại là Nhị sư tỷ ? Không thể nào.
Nhị sư tỷ hoàn toàn không thể biết công phu ta luyện và càng không thể am hiểu cách hoá giải phá hủy toàn bộ chân nguyên của ta.
Và tràng cười đắc ý của Thạch Yến vang lên :
-Ngươi lầm rồi. Sự việc xảy ra hoàn toàn đúng như Tiểu sư muội nói.
Chính ta đã giao ngươi cho Tiểu sư muội và cũng chính ta đã cho ngươi dùng linh dược, một cách phá hủy chân nguyên thật dễ dàng.
Ha. ha...
Đoàn Bội Cơ với nét mặt cảm kích, quay người chào đón Thạch Yến đang ung dung xuất hiện :
-Đa tạ Nhị sư tỷ đã bày cho muội diệu kế. Quả nhiên hắn đã tự thố lộ toàn bộ sự thật.
Và hắn đúng là hạng người nhị tâm, tiềm phục và mưu hại toàn bộ phái Thanh Thành.
Và Đoàn Bội Cơ liếc ánh mắt phẩn hận nhìn Điền Hồ .
- Và nếu Nhị sư tỷ thuận tình, muội xin được khai đao, lấy thủ cấp hắn để tế cáo mộ phần gia phụ và Tam vị sư huynh.
Điền Hồ kinh hãi :
-Nhị sư tỷ ! Tiểu đệ không phải hung thủ sát hại sư phụ.
Thạch Yến bật cười :
- Ngươi cho vội kinh hãi như vậy. Và ta cũng đâu bảo ngươi là hung thủ gây ra thảm trạng Thanh Thành phái ?
Đoàn Bội Cơ thất kinh :
-Nhị sư tỷ nói gì lạ vậy ? Lúc giao hắn cho muội, chẳng phải Nhị sư tỷ đã bảo...
Thạch Yến xua tay :
- Chính lời của Tiểu sư muội mới đáng bảo là lạ. Tiểu sư muội hãy nhớ lại xem, ta chỉ nói với Tiểu sư muội hắn là người xảo trá đáng ngờ.
Rằng hắn tuy đầu phục bổn phái Thanh Thành nhưng công phu hắn luyện lại là thứ công phu Tà Môn, nhất định bất lợi cho Thanh Thành phái.
Đúng thế chứ ?
Đoàn Bội Cơ không tự chủ, cứ gật đầu lẩm nhẩm :
-Đúng là Nhị sư tỷ từng bảo như vậy. Và theo muội tự hiểu, thì đó là sự ám thị, Nhị sư tỷ đã ngấm ngầm làm cho muội tin hắn chính là hung thủ .
Thạch Yến nhoẻn cười :
- Đương nhiên ở vào hoàn cảnh đó, đừng nói là Tiểu sư muội, đến ta cũng nghĩ hắn chính là hung thủ.
Đoạn Thạch yến quay qua nhìn Điền Hồ đang có nét mặt ngỡ ngàng :
- Còn lúc này, qua những gì hắn vừa kể, saoTiểu sư muội không giao hắn cho ta ?
Nhất định ta sẽ có cách giúp Tiểu sư mội tra vấn hắn, để minh bạch ai là hung thủ sátn hại sư phụ .
Không nghĩ ấy là cơ hội tốt cho bản thân nhưng do đang có quá nhiều nghi vấn nên cơ hội nào đối với Điền Hồ cũng là tốt. Quyết không bỏ lỡ. Điền Hồ bảo :
- Nếu Nhi sư tỷ đến đã lâu ắt đã nghe tiểu đệ kể về Thượng Quan Du ? Lão chính là hung thủ.
Chủ ý của lão là diệt khẫu, không muốn để quần hùng phát hiện và biết rỏ tâm địa xấu xa của lão.
Thạch Y gật đầu :
-Như ta hiểu, Thượng quan Du là nhân vật mà ở đầu vai có một vết chạm hình cánh Hải âu, là người ngươi đã kiếm tìm thi thể nhưng không thấy ?
Điền Hồ gật đầu :
- Đúng là lão. Lúc bị cưỡng bức, gia mẫu thay vì nhìn mặt lão, đã nhìn thấy vết chạm ở đầu vai lão.
Thạch Yến cau mày :
- Vì sao mẫu thân ngươi không chịu nhìn mặt kẻ thù ?
Điền Hồ cười gượng:
- Vì lão có diện mạo xấu xa. Nữa mặt bên dưới của lão đầy những vết sẹo.
Thạch Yên bối rối :
- Ngươi đã nhìn thấy những vết sẹo này ?
Điền Hồ gật đầu :
-Tiểu đệ đã cùng lão tử chiến. Lão đã lộ chân diện cho tiểu đệ nhìn thấy.
Thạch Yến vụt thở ra :
-Theo ngươi, Thượng Quan Du không phải tính danh lão đang dùng?
Điền Hồ có phần hoang mang :
- Tiểu đệ cũng nghĩ như vậy. Vì dù cố tâm dò xét, nhưng bấy lâu nay tiểu đệ chưa hề nghe trên giang Hồ có nhân vật nào mang tính danh như lão.
Có phải Nhị sư tỷ quan tâm đến lão vì muốn báo thù cho phái Thanh Thành ?
Thạch Yến cười lạt :
- Cũng bao gồm cả việc đó nữa, nếu ngươi quyết chắc Thượng Quan Du chính là hung thủ sát hại sư phụ.
Điền Hồ phấn kích :
- Đúng là lão. Và lão đã tự miệng thú nhận như vậy. Nếu muốn tìm lão, Nhị sư tỷ chỉ cần lưu tâm đến hai điều này mà thôi.
Thạch Yến tỏ vẻ mừng :
-Ngươi muốn ám chỉ ngươi biết rõ thân phận thật của lão lúc này?
Điền Hồ lấc đầu :
-Không hoàn toàn như Nhị sư tỷ nghĩ.
Tiểu đệ muốn bảo lão là người am hiểu loại công phu bá đạo là Thất Phách U Linh.
Chính là công phu đã khiến sư phụ và tam vị sư huynh thảm tử.
Thạch Yến lại cau mày :
-Vậy còn điều thứ hai người bảo ta phải lưu tâm là gì?
Điền Hồ ngập ngừng :
-Tuy tiểu đệ chưa có bằng chứng xác đáng, nhưng rất có thể lão còn là Đại Lệnh Chủ của một nhóm nhân vật tự xưng là Võ Lâm Tam Đầu Lệnh.
Thạch Yến giật mình :
- Võ Lâm Tam Đầu Lệnh ? Danh xưng gì lạ vậy ?
Điển Hồ thở dài :
- Vẫn chưa lạ bằng tôn chỉ chủ trương của nhóm nhân vật này. Họ lập Võ Lâm Tam Đầu Lệnh là để đối phó với một môn phái cũng thần bí và kỳ lạ không kém.
Thạch Yến vụt quắc mắt :
- Là môn phái gì ?
Điền Hồ lắc lấc đầu :
- Là môn phái có danh xưng là Thủy Phương Cung. Tiểu đệ chưa hề nghe bao giờ.
Thạch Yến chợt bĩu môi :
- Ngươi bảo ngươi chưa từng nghe nói đến Thủy Phương Cung?
Thái độ của Thạch đến khiến Điền Hồ nghi ngờ :
Có ví như Nhị sư tỷ đã từng nghe ?
Thạch Yến bỗng trừng mắt nhìn Điền Hồ. Nhưng thay vì đáp, Thạch Yến lại chầm chậm đảo nhìn qua Đoàn Bội Cơ :
-Việc báo thù cho sư phụ, Tiểu sư muội cứ yên tâm trông chờ vào ta. Phần hắn, ắt Tiểu sư muội biết ta định đưa hắn đi đến đầu rồi.
Đoàn Bội Cơ vụt đỏ mặt :
-Muội sẽ quay lại chỗ Bách Lý công tử ư?
Thạch Yến mỉm cười, một nụ cười đầy hiểu biết và bao dung chỉ có ở một vị tỷ tỷ rất quan tâm đến thân muội :
- Tiểu sư muội không muốn gặp lại Bách Lý công tử sao? Đó là một chỗ tốt.
Ta sẽ yên tâm hơn nếu biết Bách Lý công tử có là người hợp ý tiểu sư muội hay không.
Đoàn Bội Cơ thoáng nhăn mặt :
- Đối với muội. Bách Lý công tử chỉ là một ân nhân, không hơn không kém.
Còn nếu Nhị sư tỷ môn ám chỉ điều gì khác thì nên nhớ rằng, một người đang thọ đại tang như muội nào dám có tâm trạng này nọ.
Thạch Yến nghiêm mặt :
- Tiểu sư muội quá đúng là một chi hiếu nhi tử. Tốt lắm, ta thật mừng cho Tiểu sư muội vì vẫn còn nhớ đến những lời giáo huấn của lệnh tôn.
Đừng trách ta, nếu ta phải giả vờ nói như thế để thử lòng Tiểu sư muội.
Đoàn Bội Cơ bỗng quay đầu nhìn lại Điền Hồ :
- Vậy là Nhị sư tỷ muốn muội đưa hắn đến chỗ Bách Lý công tử?
Thạch Yến gật đầu :
- Chúng ta đành tạm chia tay. Vì ta cần khẩn trương truy tìm tung tích lão Thượng Quan.
Chờ khi tìm thấy lão, chúng ta sẽ rỏ hoặc lão hoặc hắn, ai là hung thủ mà chúng ta cần báo thù.
Đoàn Bội Cơ thở dài :
-Nhị sư tỷ giao cho muội một việc quá nặng nề . Muội đã ngán lắm rồi nếu cứ phái nhìn mãi gương mặt khắc kHồ của hắn.
Thạch Yến phì cười :
-Có ngán cũng đành chịu. Tiểu sư muội đừng quên, một khi chưa tìm ra hung thủ đích thực thì dù có nghi ngờ, hắn vẫn còn là Ngũ sư huynh của Tiểu sư muội.
Hãy chịu khó vậy thôi.
Đoàn Bội Cơ tỏ vẻ miễn cưỡng khi nhấc Điền Hồ lên :
-Cũng đành vậy. Hi vọng lúc đến nơi, Bách Lý công tử sẽ có cách giữ hắn thật xa muội. Cỗ xa mã vẫn còn đó chứ. Nhị sư tỷ ?
Thạch Yến mĩm cười :
-Đương nhiên vẫn còn. Và lần này sẽ có thêm một gã xa phu, không phải phiền Tiểu sư muội đích thân điều động cỗ xe, e không xứng hợp với hảo bằng hữu của Bách Lý công tử.
Tuy đỏ mặt vì lời cố tình gán ghép của Thạch Yến nhưng Đoàn Bội Cơ vẫn lẳng lặng đưa Điền Hồ đi, không một lời phản bác.
Tài sản của dth_abcd

  #5  
Old 29-05-2008, 10:00 AM
dth_abcd's Avatar
dth_abcd dth_abcd is offline
Chí Tôn Thánh Quân
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: quangninh
Bài gởi: 547
Thời gian online: 1 ngày 15 giờ 47 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 2 Posts
CHƯƠNG 9
BÁCH LÝ CÔNG TỬ


Cỗ xa mã đang bon bon chạy trên quan đạo trống vắng, bỗng từ bên trong lòng cỗ xe Điền Hồ nghe có tiếng gã xa phu bật rít :
-Lũ chuột nhắt, dám bám theo cỗ xe chúng ta. Đoàn cô nương xin cẩn trọng cho, tiểu nhân sẽ cho chúng biết thế nào là lợi hại.
Lập tức có tiếng ra roi, quật đen đét vào không khí và cặp kiện mã liền lồng lên, gõ dồn vó nện, kẻo cỗ xe lao đi băng băng.
Dù đã chuẩn bị sẵn ngay từ khi có tiếng ra roi giục ngựa, nhưng do chân lực không còn, bản thân chẳng khác nào thường nhân và có khi còn tệ hại hơn thường nhân nữa do nội thương chưa hề được chữa trị, nên khi cỗ xe thay đổi cước lực từ chậm chuyển sang nhanh, Điền Hồ cứ chao đảo nghiêng qua ngả lại.
Và nếu Điền Hồ không nhờ may mắn, vô tình bám được vào thành xe, có lẽ việc bị nghiêng ngả này se làm cho Điền Hồ lăn lông lốc và chắc chắn sẻ va tứ tung vào bàn thành xe vây kín mít xung quanh.
Vì vết nội thương vẫn còn nên lực trì kéo từ cánh tay đang bám vào thành xe cộng với lực xô đẩy khi cỗ xe bị đôi kiện mã tha Hồ kéo lồng đà làm cho toàn thân Điền Hồ bị đau đớn.
Đó là nỗi đau của tứ chi rã rời đang bị quăng quật, là nỗi đau của ngũ tạng lục phủ đã mang thương thế lại còn bị lực dằn xóc xâu xé.
Nhưng tất cả đều không là gì so với nỗi đau âm thầm Điền Hồ đang chịu đựng.
Đoàn Bội Cơ đã và đang thế hiện đúng câu đã nói với Thạch Yến. Nàng chán lắm rồi nếu cứ phải nhìn mãi gương mặt khắc kHồ của Điền Hồ.
Do đó dù thừa biết hắn đang chịu đựng nhiều đau đớn trong khi nàng sẵn là người có võ công nên cỗ xe dù có lồng thế mấy đối với nàng vẫn là trò đùa của trẻ con, nàng cứ ngoảnh mặt làm ngơ. không một lần nhìn ngó đến Điền Hồ .
Tuy vậy, Điển Hồ hiểu vì sao Tiểu sư muội Đoàn Bội Cơ lại có thái độ này với hắn. Nào phải nàng ngán nhìn gương mặt khắc kHồ như chính miệng nói ra.
Kỳ thực đó là do định kiến trước đây nàng vẫn có đối với hắn.
Mà giả như định kiến đó không còn, do là dựa vào lời khuyên của phụ thân nàng Đoàn Quan Sơn và Đại sư huynh Triển Lập đã bảo nàng dừng bao giờ giữ mãi định kiến xuẫn đó nữa, thì chỉ cần bản thân Điền Hồ còn trong diện nghi vấn chưa minh bạch phải hay không phải hung thủ sát hại phụ thân nàng, cũng đủ cho nàng loại bỏ ngay những gì mà lẽ ra một Tiểu sư muội như nàng phải quan tâm lo lắng cho Ngủ sư huynh.
Bị xếp vào diện nghi vấn, đó là nỗi đau đớn nhất Điền Hồ đang chịu đựng.
Vì thế khi nỗi đau nội tâm bị tác động thêm nhiều nỗi đau về thể xác Điền Hồ không chịu đựng được nữa đã bất giác tHồ ra một ngụm huyết tươi.
Ọe !
Thổ huyết xong, Điền Hồ tái mặt. Bởi thổ đâu không thổ, Điền Hồ vô tình thổ về hướng Tiểu sư muội Đoàn Bội Cơ, khiến bộ tang phục trắng toát của nàng bị một vài giọt huyết tươi vấy hẳn vào, biến tang phục của nàng từ màu trắng thuần khiết có vài chỗ bị điểm màu lốm đốm đỏ.
Nhưng thật lạ, Đoàn Bội Cơ vẫn ngồi yên như không Hồ nhận ra tang phục khoác trên người đã bị vấy bẩn và người vấy bẩn chính là kẻ mà nàng chán ngán quyết không nhìn mặt.
Thái độ của Tiểu sư muội Đoàn Bội Cơ chính là ngọn đòn đau giáng vào người Điền Hồ.
Vì chẳng thà nàng nổi giận, quát mắng vì hắn đã "cố tình" làm vấy bẩn tang phục nàng, còn hơn thái độ nàng lúc này, như không hề thừa nhận hoặc mong muốn thấy có sự tồn tại của Điền Hồ.
Đòn đau là giọt nước cuối cùng làm tràn chén uất hận.
Do uất hận mà chẳng thể làm được gì, Điền Hồ buông tay khỏi thành xe, vươn người với mở cánh cửa phía sau xe...
Cạch?
Chót gỗ vừa bật mở, thì .... Chát !
Một bên mặt Điền Hồ liền rát bỏng, đủ cho Điền Hồ hiểu vừa có người vươn tay vụt vào một lên mặt hắn.
Trong thùng xe chỉ có hắn và Tiểu sư muội, người đánh hắn là ai, hắn tự hiểu lấy.
Và hắn cũng hiểu luôn đó lời cảnh cáo có lẽ là lần duy nhất dành cho hắn.
Chỉ cần hắn manh động một lần nữa, bằng thái độ cho biết hắn có ý định thoát thân, ắt hẳn nàng sẻ không ngần ngại nếu phải ra tay lấy tính mạng hắn.
Cái tát quá mạnh hoặc giả do hắn chẳng hề còn võ công nên một cái tát dù chưa đủ lực của nàng vẫn là quá mạnh đối với riêng bản thân hắn.
Và từ khóe miệng hắn đang ri rỉ chảy ra một dòng máu thẩm.
Hắn nhận ra điều đó vì dòng máu dù ri mãi vẫn đọng lại thành giọt, và một giọt huyết Hồng vừa rơi vào tay hắn đang đưa lên xoa xoa mặt.
Hắn nhếch môi cười lại :
- Đánh hay lắm !
Vì đây không là câu hỏi nên hắn hầu như không chờ nghe câu đáp lời.
Vả chăng Đoàn Bội Cơ cần gì đáp lời, một khi nàng đã đánh và dùng cái đánh thay cho những gì muốn nói.
Hắn cũng biết như vậy nên ung dung vươn tay mở lại chốt gỗ khi nãy đã bật đóng trở lại.
Cạch ! .

Thì...
Ngươi muốn chết !
Bùng...
Toàn thân Điền Hồ liền bị một lực đạo bất thần xuất hiện quật tung vào phía hậu xe.
Cánh cửa do không còn bị chốt gỗ giữ lại nên cái chạm của Điền Hồ làm cho cửa bật mở, hất luôn Điền Hồ ra ngoài xe.
Và thật nhanh...
Véo...
Một tiếng rít gió vang lên và một lượt dây da mềm mại liền cuộn quanh thân Điền Hồ, giữ hắn lại, không cho hẳn có cơ hội rơi xuống chạm đất.
Sau thủ pháp thần diệu này, gã phu xe không hiểu xuất hiện từ lúc nào đã nhấc bổng trường tiên với một đầu vẫn còn cuộn quanh thân Điền Hồ và nhẹ nhàng đặt Điền Hồ trở lại thùng xe.
Cỗ xe tuy không còn gả xa phu điều động nhưng vẫn tiếp tục băng băng chạy.
Và dĩ nhiên gã phu xe nếu muốn đặt Điền Hồ một cách nhẹ nhàng vào thùng xe thì gã phải dùng khinh công chạy theo.
Vẫn chạy như thế, sau khi thu trường tiên về, gã xa phu cười hề hề với Đoàn Bộ Đoàn cô nương đừng quên phi đưa hắn đến chỗ Bách Lý công tử và là đưa một người còn sống hẳn hơi.
Bởi nếu là người đã chết thì Đoàn cô nương dù có dù muốn biết hắn có phải hung thủ sát hại lệnh tôn hay không cũng không bao giờ còn cơ hội.
Và nhất là... hề... hề...
Sau tràng cười hệch hạc, gã xa phu còn cố tình nhấn giọng :
-Giả như hắn chính là hung thủ sát phụ, Đoàn cô nương ban cho hắn cái chết dễ như thế là quá tiện nghi cho hắn.
Tiểu nhân là người văn dốt vũ dát, nghĩ thế nào chỉ biết nói như thế mà thôi, mong cô nương cạn suy và lượng thứ nếu tiểu nhân lỡ có điều gì thất thố.
Hề.. hề...
Vừa cười, gã xa phu vừa nhẹ nhàng khép chặt cánh cửa lại. Sau đó. .
Vút...
Gã đã phi thân trở lại vị trí của gã và Điền Hồ lạnh mình khi nghe thanh âm gã vang lên từ vị trí của gã, một vị trí cần cho gã xa phu để điều động cỗ xe :
- Tiểu nhân phải cho xe đi nhanh thêm nữa mới được, Vì lủ chuột nhắt vẫn bám mãi chẳng chịu buông tha. Đi nào.
Hô!
Tay ra roi, miệng giục giã, gã xa phu lại làm cho đôi kiện mã tung vó, kéo cỗ xe lao đi chông chênh.
Và nếu đây không là cỗ xe tốt, có lẽ tất cả đều rệu rã vì gặp đôi kiện mã chạy như phát cuồng.
Không tự chủ được nữa, Điền Hô chợt lầm thầm lẩm nhẩm :
- Chỉ là xa phu mà thân thủ đã thế này ư?
Có lẻ vẫn còn hậm hực vì đà mất cơ hội hạ thủ hoặc chí ít là hành hạ Điền Hồ về thể xác, Đoàn Bội Cơ chợt khinh khỉnh nhìn Điền Hồ :
-Thế ngươi tưởng chỉ có một mình ngươi với thân thủ bất phàm vượt ngoài niên kỷ sao ?
Cho ngươi hay Bách Lý công tử và những nhân vật được kể là thủ hạ của vị công tử hào hoa phong nhả này điều đáng được xem là đại cao thủ thượng thừa.
Chính ta đã một lần mục kích thân thủ cao minh đó, lúc Bách.Lý công tử ra tay hào hiệp cứu thoát ta khi cảnh ngộ hiểm nghèo.
Bách Lý công tử quá đúng là Ngọc Thụ Lâm Phong anh hùng trác tuyệt.
Thanh âm gã xa phu chợt vang lên :
- Đoàn cô nương xin chớ quá đề cao những hạng thuộc hạ như bọn tiểu nhân.
Sở học của bọn tiểu nhân đâu đáng gì, nếu so với gia chủ nhân Bách Lý công tử.
Vì có thể nói, hề... hề ... Bách lý công tử của bọn tiểu nhân thật đúng là Nhân Trung chi kiệt và cũng là Nhân Trung Chi Long Phụng !
Điền Hồ thoạt nghe nữa biến sắc nữa khinh khinh cười thầm :
-Cứ ngỡ hắn nói thế là vì khiêm tốn. Nhưng nghe kỹ thì vẫn là lời khoa trương tự phụ.
Hắn bảo gã Bách Lý chủ nhân hắn là Long là Phụng giữa muôn người thì có khác nào tự đề cao bản thân, cho hắn đúng là đại cao thủ thượng thừa như Đoàn Bội Cơ vừa bảo ?
Tuy vậy, ta thật sự muốn biết bon họ là ai, thuộc bang môn phái nào ?
Cớ sao những nhân vật có thân thủ cao minh như gã xa phu nay bấy lâu nay không nghe giang Hồ nhắc đến ?
Đoàn Bội Cơ chỉ nhìn thấy vẻ mặt biến sắc của Điền Hồ nên đắc ý mỉm cười.
Bách Lý công tử đả hứa lời, sẻ vì ta mà truy tìm hung thủ, đồng thời giúp ta lấy mạng hung thủ để báo thù.
Và giả như ngươi không là hung thủ.. hừ, thì lão Thượng Quan Du nào đó dù đó lợi hại thật sự như lời ngươi nói vẫn sẻ là bại tướng dưới tay Bách Lý công tử mà thôi.
Điền Hồ cười gượng bảo :
-Ngu huynh cũng mong Bách Lý công tử đủ bản lãnh truy tìm và bắt giữ lão Thượng Quan Du.
Vì chỉ có như thế mối nghi ngờ Tiểu sư muội đang dành cho ngu huynh mới được sáng tỏ.
Đoàn Bội Cơ chợt thở dài :
- Nếu thật sự có ngày đó, ta nói thật tâm nha, Điển Hồ ngươi cũng đừng mong ta thay đổi thái độ đối với ngươi.
Điển Hồ thất kinh :
- Định kiến về ta sẽ mãi mãi là bất biến đối với Tiểu sư muội sao ?
Và Điền Hồ thở dài :
- Cũng không thể trách Tiểu sư muội Vì lúc đó ta lên mười, chỉ hơn Tiểu sư muội đúng một niên kỷ.
Và ta đang bắt đầu mạo hiểm, thử luyện thứ công phu nghịch thường thì bị Tiểu sư muội tìm đến quấy phá.
Ta đã xử sự không tốt, ta đã phản ứng quá đáng với Tiểu sư muội chỉ là người tìm đến ta để vui chơi.
Sau lần đó, lần ta nắm bím tóc Tiểu tư muội lôi đi xềnh xệch có hơn mười trượng. Ta thật sự ân hận, những mong sẽ có cơ hội chuộc lại lần lỗi này.
Đoàn Bội Cơ lắc lắc đầu :
-Ngươi không cần giãi bày cũng đừng mong nhắc lại chuyện dĩ vãng để làm ta động tâm.
Kỳ thực, đinh kiến đó không là gì đối với ta cho bằng việc ngươi suốt thời gian qua đã dối lừa toàn phái Thanh Thành, đều là những người luôn xử sự tốt và nhất mực quan tâm đến ngươi.
Đâu, ngươi thử tự vấn tâm xem, liệu những người đã chết nếu biết rô ngươi đá từng lừa dối, họ có chịu tha thứ cho ngươi không ?
Phần ta, không bao giờ ta tha thứ cho ngươi.
Lối nói không một chút cảm thông của Đoàn Bội Cơ làm cho Điền Hồ phát bực :
- Ta không hề lừa dối, chỉ là giấu kín những gì ta không thể bộc lộ. Còn nữa, Tiểu sư muội cứ nghĩ đi Ta đã gây bất lợi gì cho bổn phái Thanh Thành ?
Hay ở phái Thanh Thành có báu vật gì khiến ta động tâm, cố tình tiềm nhập để nghĩ cách chiếm hữu.
Chỉ khi nào ta đã gây ta những chuyện đó, Tiểu sư muội mới có quyền bảo ta lừa dối mọi người.
Lời của Điền Hồ chợt làm cho Đoàn Bội Cơ động dung.
Và nàng bất ngờ nhìn Điền Hồ không chớp mắt :
-Ngươi nói thế là muốn ám chỉ điều gì?
Rồi đến lượt Điền Hộ động dung :
-Sao Tiểu sư muội nhìn ta như vậy ?
Hay đúng như ta tình cờ vừa nói, ở bổn phái thật sự có ... . .
Câu nói của Điền Hồ bỗng bị tiếng quát nạt của gã xa phu cắt ngang :
- Lũ chuột nhắt định giở trò à ? Hừ !
Và sau tiếng quát này , chính bản thân Điều Hồ cũng nghe nhiêu loạt tiếng gió.
Víu.... víu...
Nhưng Điền Hồ sẽ mãi mãi không bao giờ biết đó là những tiếng rít gió gì nếu như không nghe gã xa phu bỗng cười khánh khách :
-Dùng ám khí đối với Vạn Tiên Thiên Biến ta, lũ chuột nhắt các ngươi đúng là hạng ếch nằm đáy giếng.
Trả cho bọn người này....
Ha... ha ...
Có tiếng trường tiên vung lên vùn vụt và sau đó hàng loạt những tiếng rít gió tương tự như lúc này lại vang lên.
Viu... viu...
Và mọi thanh âm đều chấm dứt khi có hai loạt kêu đau đớn ngắt quãng vang lên :

Ối...
Tiểu tử đó thân thủ quả lợi hại, ối...
Dùng trường tiên để đón đỡ chuẩn xác những mũi ám khí bé nhỏ do kẻ địch ném đến, người sử trường tiên cần phải có thân thủ bất phàm.
Nhưng có thể dùng trường tiên để hất trả những mũi ám khí đó và uy hiếp ngược lại những kẻ đã ném ám khí thì quả là thứ thân thủ vô tưỏng.

Điền Hồ đang nghĩ về bản lãnh cao minh của gã xa phu với ý thán phục thì chợt nghe gã kêu hoảng :
- Không xong rồi. Đoàn cô nương !
Phiền cô nương thay tiểu nhân tiếp tục cho cỗ xe đi đến chỗ Bách Lý công tử.
Bọn chúng đã đưa cao nhân đến, tiểu nhân sẽ quay lạl ngay, sau khi tìm cách đánh lạc hướng kẻ thù.
Và gã xa phu đã bằng thân thủ ảo diệu, từ vị trí phía trước bỗng xuất hiện ngay phía sau co xa mã.
Như tỏ ý tán đồng lời đề xuất của gã, Đoàn Bội Cơ liền đến phía sau xe, mở cửa cho gã tung người nhảy vào.
Cỗ xe vẫn băng băng chạy, trong khi gã xa phu cười hề hể và điểm huyệ chế ngự Điền Hồ :
Để ngươi không thể giở trò lúc Đoàn Cô nương không có ở bên cạnh, ngươi hãy chịu khuất tất một lúc vậy.
Lúc gã điểm huyệt Điền Hồ, cũng là lúc Đoàn Bộ Cơ lao ra ngoài cỗ xe, uốn ngược người về phía trước để rơi đúng vào vị trí của vị xa phu.
Đến khi nghe tiếng toàn Bội Cơ ra lệnh, giục cho đôi kiện mã tiếp tục lao nhanh hơn, gã xa phu mới mỉm cười.
Và bằng động tác khéo léo rất thuần thục, gã vừa chui ra ngoài vừa khép kín cửa xe, sao cho chốt gỗ ở bên trong ngay sau đó liền rơi ngay xuống chỗ cần rơi, làm cho cánh cửa không thể mở được nữa từ phía bên ngoài .
Vì bị điểm huyệt nên Điền Hồ đành ngồi yên, nhìn cử chỉ quá ư thuần thục của gã xa phu.
Và may thay trước lúc cánh cửa bị khép kín và bị chốt gỗ rơi xuống phong bế, trong một thoáng cuối cùng, Điền Hồ vô tình nhìn thấy bóng nhân ảnh đang khẩn trương lao đuổi theo cỗ xe.
Chỉ cần nhìn qua sắc phục của bóng nhân ảnh đuổi theo, Điền Hồ lập tức minh bạch, kẻ đuổi theo sau cỗ xa mã chính là Tứ Y Sứ giả.
Điều này làm cho Điền Hồ tuy lo ngại nhưng cũng phần nào yên tâm :
So với Tử Y Sứ giả, tuy bản lảnh ta có kém đôi chút nhưng vẫn chưa đến nỗi xem đấy là đại dịch, là cao nhân như gã xa phu đã tỏ ra hốt hoảng.
Chứng tỏ rằng, nếu ta chưa bị hủy hoại chân nguyên, thì cũng chưa phải là thứ vô dụng đối với vị công tử Bách Lý nào đó được xưng tụng là Nhân Trung Chi Kiệt.
Tuy vậy, cũng cầu mong sao cho gã xa phu đủ bản lảnh đối phó với Tử Y Sứ giả. Vì nếu gã thất thủ..
Hừ, Điền Hồ ta ất khó toàn mạng nếu bị lọt vào tay Sứ giả Tử Y :
Với ý nghĩ này, Điền Hồ bỗng bật lên thành câu hỏi :
-Giữa bọn người Bách Lý công tử và Tử Y Sứ giả có sự đối đầu ư?
Hỏi xong, Điền Hồ mới biết bản thân đã hỏi thành tiếng, nghĩa là hoàn toàn không chờ bất kỳ lời phát thoại nào từ phía Đoàn Bội Cơ .
Nào ngờ, Đoàn Bội Cơ lại lên tiếng. Và nàng hỏi :
- Tử Y Sứ giả ? Đấy là loại vật gì ?
Điền Hồ ngớ người :
-Đấy chính là nhân vật gã xa phu , định tìm cách đánh lạc hướng theo dõi. Tiểu sư muội chưa hề nghe đến danh xưng này bao giờ ư?
Nàng gắt vọng vào :
- Ngươi đừng gọi ta là Tiểu sư muội nữa. Bàng không, đừng trách ta vô tình, không đối đáp gì với ngươi nữa.
Điền Hồ thở dài :
- Vậy ta biết gọi như thế nào ?
Nàng đáp :
- Ta ở họ Đoàn. Nếu thích, ngươi cứ gọi là Đoàn cô nương.
Điền Hồ cười héo hắt :
- Được rồi. Đoàn cô nương. Vậy cô nương chưa hề biết đó là nhóm nhân vật bí ẩn, có lẽ đã luyện qua công phu Tử Hà nên dùng sắc phục Tử Y thay cho tiêu ký ư?
Nàng tỏ ra kinh ngạc :
- Tử Hà công phu ? Chưa, ta chưa nghe bao giờ.
Điền Hồ hoang mang :
-Cùng là những nhân vật thần bí như nhau, nếu Bách Lý công tử có đối thủ là những kẻ Tử y, ắt Bách lý công tử phải có công phu sở trường nào đó thật lợi hại.
Liệu Đoàn cô nương có biết đó là loại công phu hữu danh gì không ?
Nàng cười gằn :
-Ngươi định qua ta để dò xét xuất xứ lai lịch của Bách Lý công tử? Thật đáng tiếc, ta không thể giúp người toại nguyện.
Hắn mai mỉa :
- Không thể giúp hay Đoàn cô nương hoàn toàn chưa biết gì về gã Bách Lý ?
Có một thoáng im lặng, sau đó Điền Hồ nghe Đoàn Bộ Cơ hừ nhạt :
-Ta không biết, thì đã sao ? Huống chi đối với ta, có một Bách Lý công tử sẳn lòng giúp ta báo thù là đủ rồi.
Điền Hồ đầy nghi ngại khi nghe nàng thắng thắn thừa nhận là chưa biết gì về gã Bách Lý. Hắn bật kêu :
-Chưa gì đã vội tin người, sao Đoàn cô nương không nghĩ biết đâu gã Bách Lý chỉ muốn lợi dụng cô nương ?
Nàng cười khanh khách :
-Lợi dụng ? Ta có còn gì nữa để ngươi nghĩ họ lợi dụng ta ?
Điền Hồ buột miệng :
- Đừng vội quả quyết như thế. Này nhé , cô nương thứ nghĩ xem, Thạch Nhị tỷ phải chăng có bối phận cao hơn gã xa phu này.
Đoàn Bội Cơ ngập ngừng :
- Ngươi lại có ý nghĩ kỳ quái gì nữa đây ?
Điền Hồ gần như lạnh khắp người khi lời nói cứ thế trôi tuồn tuột qua bờ môi hắn:
-Thạch Nhị tỷ phải có bối phận cao mới được quyền điều động gã xa phu. Nghĩa là Thạch Nhị tỷ cũnh có bản lãnh cao minh khác thường.
Một nghi vấn liền nảy ra, vì sao Thạch Nhị tỷ chịu hạ mình, chấp nhận làm một đệ tử thường thường bậc trung của Thanh Thành phái ?
Có điều kỳ lạ ở đây. Vậy là trừ phi Thạch Nhị tỷ có ý đồ và là ý đồ vị tất đem lại điều Iànn cho Thanh Thành phái.
Đoàn Bội Cơ chợt gắt :
-Thạch Nhị tỷ luôn đối tốt với ta. Ngươi không được lấy ý tiểu nhân đo lòng quân tử .
Điền Hồ vẫn mải mê với suy nghĩ cứ ập đến :
-Không như ta, ta cần Thanh Thành phái là chỗ náu mình, chờ ngày báo phục gia thù. Phần Thạch Nhị tỷ thì cần gì ?
Phải chăng đúng như lúc này ta vô tình đề cập phái Thanh Thành thật sự có bảo vật khiến những người như Thạch Nhị tỷ động tâm ?
Và hắn đổi giọng, hỏi thẳng thừng Đoàn Bội Cơ :
-Tiểu sư muội xin hay nghe ta, hãy nghĩ nhiều đến những gì ta vừa nói.
Đừng quá vôi tin bọn Bách Lý hay tin Thạch Nhị tỷ .
Lần này cách gọi Tiểu sư muội của Điền Hồ dù có bị Đoàn Bội Cơ phản ứng nhưng vẫn không đến nỗi gay gắt như lúc nãy.
Nàng chỉ hắng giọng và nhắc :
-Sao ngươi vần cứ gọi ta là Tiểu sư muội ?
Qua phản ứng này của nàng. Điền Hồ hiểu lời vừa rồi của hắn có lẽ cũng có phần nào tác động đến nàng.
Hắn định nói tiếp thì chợt nghe thanh âm của gã xa phu vang lên:
-A .. tốt rồi!
Cũng may là có Thạch Yến cô nương kịp xuất hiện, hi vọng sẽ đủ ngăn cản gã Tử Y kia một lúc lâu, giúp chúng ta có thừa thời gian lẩn thoát bọn chúng.
Đoàn cô nương có cần ra phía sau nghỉ ngơi một lúc ?
Gã xa phu đã quay lại chỗ ngồi và đã tỏ ra sẳn sàng thay đổi vị trí mà Đoàn Bội Cơ đã bất đắc dĩ đảm nhận.
Và Điền Hồ thất vọng khi nghe nàng đáp lời gã xa phu :
-Không cần đâu. Tiểu nữ sẽ ngồi ở đây nếu các hạ không ngại.
Gã xa phu bật cười và ra roi cho đôi kiện mã tung vó.

CHƯƠNG 10
THỦY TRUNG TIÊN BỒNG NHƯỢC


Nơi Điền Hồ được gã xa phu đặt đứng xuống có tứ bề gió lộng.
Và khi lớp lụa che kín mặt vừa được gã xa phu nhấc lên, Điền Hồ liền hiểu ngay nguyên nhân vì sao bon ho có thái độ quá cẩn trọng.
Không cho Điền Hồ được dịp nhìn thấy kỹ đường đi lối lại, dẫn đến nơi có thể xem và thế ngoại đào viên này.
Vì lúc này Điền Hồ đang đứng ngay giữa một khu hoa viên đủ đầy kỳ hoa di thảo và vây quanh khu hoa viên là những dãy nhà ngang dọc với lối kiến tạo hoa lệ tân kỳ được khép lại theo hìnhchữ Đinh, biến khung cảnh nơi này thành một khu biệt lập, xa cách hẳn thế giới bên ngoài, vương vấn đủ mùi tục lệ trần ai.
Điền Hồ đưa mắt nhìn quanh và tuy không nhìn thấy Đoàn Bội Cơ nhưng lại được dịp quang khai nhãn giới khi bất ngờ phát hiện từ phía Nam tiến lại là một đoàn tùy tùng chủ bộc gồm đủ chín người.
Bốn tiểu đồng đi đầu chia thành hai hàng, mỗi bên hai. Chúng đều nhỏ tuổi, chỉ mười hai là nhiều, đầu để chỏm và hớn hở cầm trên tay mỗi tiểu đồng một bình hương.
Làn hương thơm nghi ngút tỏa từ bốn bình hương do kết hợp lại vô tình tạo thành một màn vân vụ che kín một nhân vật đi nữa, phía sau và cùng làm cho nhân dạng của bốn nữ nhân đó phía sau nữa cũng chia thành hai hàng mỗi hàng hai ả, bị làn vân vụ làm cho mờ ảo. Không cần ai dẫn tiến.
Điền Hồ cùng đoán hết nhân vật đi giữa được tiền hô hậu ủng với nghi vệ đủ đầy, không là ai khác ngoài Bách Lý công tử.
Chưa bôn tẩu giang Hồ nhiều, nhưng sách thì đọc đã lắm, nên Điền Hồ còn đoán biết bốn nữ nhân đi phía sau, hộ vệ cho nhân vật đi giữa, thế nào cũng mang hầu đủ bộ lệ gồm :
Cầm - Kỳ - Thi - Họa.
Nghi tiết oai vệ này của Bách Lý công tử đương nhiên gây ấn tượng mãnh liệt cho Điền Hồ.
Nhưng đó là ấn tượng tạo thêm nhiều nghi vấn cho Điền Hồ :
"Họ là ai ? Muốn gì ở Điền Hồ ta ? Liệu họ có âm mưu gì không khi cố tình đưa Thạch Yến đến phái Thành Thành làm Nhị sư tỷ của ta ?
Và sau cùng, vì sao Tử Y Sứ giả muốn đối đầu cùng họ ?"
Lúc Điền Hộ còn nghĩ suy thì đoán người đã dừng lại, cách Điền Hồ đúng hai trượng.
Và giữa làn vần vụ liền có thanh âm mang âm hưởng oai nghiêm vang lên :
- Cung hỉ Điền Hồ, Điền thiếu hiệp, đến viếng tệ trang Thuỷ Trung Tiên Bồng Nhược.
Hãy giãi khai huyệt đạo cho Điền thiếu hiệp .
Giọng oai nghiêm là do mệnh lệnh và đã là mệnh lệnh tất phải có kẻ thừa hành.
Một trong bốn đồng tử lập tức ứng tiếng :
-Đông Lý tiểu nhân xin tuân mạng !
Rồi vẫn giữ bình hương trong tay, đồng tử đó tung người động thân, thần tốc Iao đến và lượn quanh người Điền Hồ.
Thân thủ của Đông Lý đồng tử quả tuyệt phàm. Y đi nhanh về nhanh và khi lượn quanh Điển Hồ đã giải khai toàn bộ huyệt đạo mà Điền Hồ bị gã xa phu Vạn Tiên Thiên Biến khống chế.
Với vết nội thương vần còn và toàn bộ chân nguyên thì bị phá hủy, Điền Hồ vừa được giải bỏ cấm chế liền lên tiếng với giọng nói rỏ ràng là quá tệ hại :
- Thủy Trung Tiên Bồng Nhược Trang quả có khí thế hơn người. Chỉ tiếc cách đón tiếp tân khách của quý trang đã làm khí thế đó giảm đi non nửa.
Câu nói cạnh khóe của Điền Hồ không ngờ lại có tác dụng. Thanh âm từ giữa làn vân vụ khi tiếp tục vang lên đã để lộ sự bất bình :
- Bổn Trang đã làm điều gì sai, khiến Điền thiếu hiệp có nhận định như vậy ?
Điền Hồ mỉm cười :
- Trước hết tại hạ cần minh bạch một điều. Phải chăng câu nói đầu tiên của các hạ Ià dành cho tại hạ, một tân khách ?
Giọng nói kia ỡm ờ :
-Thiếu hiệp nói tiếp đi.
Điền Hồ gật đầu :
-Khi nói cung hỉ tại hạ đến viếng quý Trang, rỏ ràng các hạ đã xem tại hạ là Tân khách.
Vậy xin hỏi, điểm huyệt và bịt mắt lại, làm cho Tân khách mất cơ hội ngoạn cảnh mỹ quan thế nào cũng có ở một nơi gọi là Thủy Trung Tiên Bồng Nhược Trang này, phải chăng đó là lề thói đón tiếp Tân khách ?
Đối phương bật cười, cho Điền Hồ biết dù đối phương là người dể bị khích nộ nhưng cũng mau chóng lấy lại điềm tĩnh, vậy là không phải loại người dể đối phó như lúc đầu Điền Hồ đồ nghĩ.
Thanh âm câu nói cua đối phương lại vang lên :
- Điền thiếu hiệp trách như thế là đúng. Nhưng biết làm sao bây giờ, khi thiếu hiệp chỉ vì một chút can suy của biểu tỷ Thạch Yến nên chân nguyên nội lực chẳng còn.
Huống chi đường dẫn đến tệ Trang lại phải vượt qua nhiều hang sâu hẻm vực, sẻ bất tiện nếu để một người không còn võ công như thiếu hiệp phải chết vì khiếp đảm do vô tình mục kích toàn là những địa hình hiểm nghèo, dễ làm chùn lòng những ai lần đầu tiên đến viếng tệ Trang.
Điền Hồ liền chứng tỏ bản thân là người rất hiểu biết. Tại hạ hiểu rồi:
- Tất cả chỉ là vì thành ý của quý Trang dành cho tại hạ, không muốn tại hạ bị khiếp đảm mà chết nên cho người đưa tai hạ đi như áp giải phạm nhân ?
Đối phương lại cười:
- Thiếu hiệp nói quá lời rồi. Vì nếu đã làm phạm nhân, thiếu hiệp đâu dễ gì được đặt chân đến Thủy Trung Tiên Bồng Nhược Trang này.
Trái lại, theo thông lệ của bổn Trang, hễ đã là phạm nhân tất phải bị ném xuống một nơi gọi là Vô Đề Thủy.
Do thiếu hiệp chưa bị đối xử như thế nên hai chữ phạm nhân là không hề có.
Điền Hồ kinh nghi :
-Thủy Vô Đề? Một dòng nước sâu đến không thấy đáy ư? Vậy số phận của những phạm nhân kẻ bị ném xuống đó sẻ ra sao ?
Hay giải thích cho Điền thiếu hiệp hiểu đi nào, Nam Lý.
Sau câu nói này, một đồng tử khác, không phải gã đồng tử lúc nãy, liền ứng tiếng giải thích :
- Do Tiên Bồng Nhược là nơi lưu ngụ của những bậc thế ngoại cao nhân nên không thể dung túng hoặc chứa chấp những kẻ có tâm địa xấu xa.
Nhưng trừng trị hoặc hành hình phạm nhân là hành vi không hề có ở những cao nhân ngoại thế. Do đó, mọi số phận của phạm nhân đều do Thiên Ý đính đoạt.
Và chính Vô Đề Thuỷ sẻ là nơi đưa phạm nhân đến cỏi vĩnh hằng vô ưu, vô lo và sẽ mãi mãi được siêu thoát.
Điền Hồ vụt mĩm cười và gật gù vài lượt.
Nói như vây, tại hạ vẫn đang được hưởng nhiều ưu ái cua quý Trang ?
Ngỡ Điền Hồ hỏi mình, gã đồng tử Nam Lý ngay lập tức ứng tiếng đáp :
-Đó là điều tất nhiên nếu người là người dễ nghe, dễ ngoan ngoãn sai bảo.
Bằng không..
Chủ nhân của gã đồng tử Nam Lý chợt hắng giọng:
- Ngươi đã vượt quá phận rồi đấy. Có biết làm như thế là phạm phải tội gì không. Nam Lý ?
Gã đồng tử tái mặt, lập tức phục người xuống, vập đầu lạy chủ nhân gã đang đứng giữa làn vân vụ như tế sao :
- Tiểu nhân tự biết tội, mong công tử lượng thứ.
Giong kia liền hừ lạnh :
-Nếu ta tha cho ngươi thì còn gì uy danh nghiêm nhặt của bổn Trang ?
Gã đồng tử Nam Lý càng vập đầu lạy tạ nhiều hơn :
- Tiểu nhân chỉ như một lần trót phạm, mong công tứ mở lượng hải hà dung thứ cho.
Nhưng công tử của gã vẫn tỏ ra sắc đá:
- Môn có môn quy, gia có gia pháp.
Và để đúng với những gì người vừa giải thích cho Điền thiếu hiệp hiểu ta nghĩ người nên tự gieo mình xuống Vô Đề Thủy thì hơn.
Gã đồng tử Nam Lý liền run lên bần bật, đủ hiểu gã rất sợ nếu bị rơi vào Vô Để Thủy.
Thấy gã quá sợ, đến không thể tiếp tục van xin, Điền Hồ vì bất nhân đành lên tiếng :
- Lỗi là do tại hạ , hỏi mà không có đối tượng rõ ràng. Vả lại, theo tại hạ nghĩ, câu đáp của Nam Lý cũng không có gì quá đáng, sao công tử không nể mặt tha cho Nam Lý một lần ?
Đối phương bật cười :
- Điền thiếu hiệp quả là người từ tâm.
Được rồi, vì thiếu hiệp đã cầu tình, Đông Lý ? Tây Lý ! Bắc Lý ! Hay mau đưa Nam Lý đến hậu trang, tội chết có thể tha nhưng tội sống thì không.
Được Điền Hồ cầu thay, lời phân xử của chủ nhân không làm cho Nam Lý mừng rỡ. Trái lại, gã vừa kêu khóc vừa giãy giụa, khi bị ba gã đồng tử còn lại cùng hiệp lúc đưa gã đi.
Mục kích cảnh này Điền Hồ kinh ngạc, nhìn trang nam nhân tuấn túc tiêu sái bất phàm, bây giờ đã lộ rõ nhân dạng do bốn gã đồng tử đã bỏ đi, làm cho tàn vân vụ không còn che kín nhân dạng của y nữa.
Điền Hồ cau mày :
-Phải chăng luật lệ của quý Trang rất nghiêm, khiến Nam Lý dù được miễn tội chết vẫn cứ sợ hãi ?
Nam nhân nọ ung dung mỉm cười :
- Luật vốn dĩ bất vị thân đáu cứ gì Nam Lý phải tỏ ra sơ hãi ? Mà thôi, nay Bách Lý Hoàng tại hạ đã phá lệ cùng Điền thiếu hiệp dùng lư sơn chân diện mục đối thoại.
Mong thiếu hiệp hãy lấy đó làm trân trọng. Và chớ quên vì thiếu hiệp mà Bách Lý Hoàng ta lần đầu tiên bất tuân thủ qui định cửa tiền nhân, đã tha chết cho Nam Lý.
Điền Hồ liền tỏ ra cẩn trọng :
- Được hội diện cung Bách Lý Hoàng công tử, Điền Hồ tại hạ thật không biết đây có phải là phúc phần hay không ?
Chủ ý của Bách Lý công tử là thế nào, xin cứ cho tại hạ tỏ tường.
Bách Lý Hoàng quả nhiên là hạng người có phong tư thần thái bất phàm, chẳng trách Đoàn Bội Cơ sau một lần hội diện đã chẳng ngại ví Bách Lý Hoàng như Ngọc Thụ Lâm phong (cây ngọc đứng trước gió).
Và Bách Ly Hoàng cùng được gã xa phu Vạn Tiên Thiên Biến gọi là Nhân Trung chi kiệt, chi long phung Y ung dung lên tiếng :
- Đương nhiên đây chính là phúc phận của Điền thiếu hiệp, và cũng là phúc phận của Bách Lý Hoàng ta nữa.
Để minh bạch hư thực, Xuân Mai, bọn ngươi có thể lui được rồi. Nhớ dặn biểu tỷ ta, Thạch Yến, chuẩn bị sẵn yến tiệc.
Chờ khi cùng Điền thiếu hiệp đàm đạo xong, đó sẽ là yến tiệc tẩy trần đó ta chiêu đãi thượng khách.
Xuân Mai là ả thị tỳ có mang theo Dao Cầm, đứng đầu bốn ả hầu cận và phục dịch mọi nhã hứng cho Bách Lý công tử, về đủ bốn phương diện: Cầm - Kỳ - Thi - Hoạ.
Ả khom người, nhún một bên gối :
- Nô tỳ tuân mạng.
Sau đó, bốn ả thoăn thoắt bước đi và dần dần mất hút vào một trong nhiều dãy nhà ngang dọc.
Nhìn bốn thị tỳ đi chuyển, Điền Hồ chợt động tâm :
"Không lẽ ở Thủy cung Tiên Bồng Nhược cũng có qui định cấm thi triển võ học ?
Gã đồng tử Đông Lý vì có mệnh lệnh của chủ nhân nên mới dám thi triển thân pháp thượng thừa.
Kỳ dư sau đó, chí như gã Nam Lý dù bị bắt tội vẫn chỉ dám giẫy giụa như bọn thường nhân, không dám dùng võ học để phản kháng.
Kể cả bọn Đông, Tây, Bắc Lý cũng thế, cũng chẳng dám dùng võ học đễ đưa Nam Lý đi một cách dễ dàng hơn.
Nếu sự thật đúng như ta nghĩ .... hừ, Thủy Trung Tiên Bồng Nhược này quả nhiên được cai quản bởi một nhân vật có uy phong lẫm liệt, khiến lũ thuộc hạ không hề dám bất tuân".
Mãi nghĩ nên Điền Hồ hầu như không hề nghe Bách Lý Hoàng nói gì, cho đến khi y chợt phá lên cười :
-Kể ra Điền thiếu hiệp cũng là người biết thượng thức đủ mọi lạc thú cõi đời.
Khác với nét mặt khắc khổ lúc nào cũng nặng mang, làm cho ai thoạt nhìn cùng ngờ Điền thiếu hiệp là bậc khổ tu chân chính.. Ha... ha ...
Điền Hồ lấy làm lạ :
- Bách Lý công tử nói thế là có ý gì ?
Y chợt nháy nhó một bên mắt, như tỏ ý đồng lõa với thái đô lúc này của Điền Hồ. Chỉ khi y lên tiếng, Điền Hồ mới hiểu vì sao y có cử chỉ này.
Và Điền Hồ vụt lo ngại khi nghe y bảo :
- Xuân May được cấ t nhấc làm người đứng đầu Tứ thị tỳ Mai - Lan - Cúc - Trúc vì thuật phòng trung của ả đáng được kể là thượng thừa, chi cần Điền thiếu hiệp tỏ ra xứng đáng là hảo bằng hữu của Bách Lý Hoàng này thì tuần tự ta sẽ cho Tứ thị tỳ luân phiên hầu hạ Điền thiếu hiệp.
Điền Hồ nhắm mắt lắc đầu, sau đó mở choàng mắt và nghiêm nghị nhìn gã Bách Lý Hoàng vừa tỏ ra là hạng người hoang dâm ti tiện, nhất định đã cùng Tứ thị tỳ bày trò giao hoan vừa vô luân, vừa bất chấp tôn ti thứ bậc :
- Tại hạ phải làm gì để được Bách Lý công tử xem là hảo bằng hữu ?
Y đáp với thái độ chân tình, hay là Điền Hồ có cảm nhận như thế vì biết y đang xem Điền Hồ như là người có cùng sở thích với y :
- Hóa ra Điền thiếu hiệp do mãi nhìn theo Tứ nhị tỳ của ta nên đã không nghe câu ta hỏi lúc nãy ?
Nhưng như thế cũng không sao. Vì đàng nào ta cũng hỏi lại, sau khi thuật cho thiếu hiệp nghe câu chuyện như thế này.
Và y thuật chuyện .
Bổn Trang ba bốn mươi năm trước từng thọ đại ân của một nhân vật vô danh. Về sau, khi biết ân nhân chính là Hồng Y Tăng Lạt ma Hồi Chuyển Pháp Vương, lúc bổn Trang muốn tìm thì ân nhân đa tự ẩn tích mất biệt .
Vậy là từ đó đến nay, không lúc nào bổn Trang không muốn tìm cho bằng được tung tích ân công, chỉ là để báo đáp chứ không có gì khác .Và thật may bổn Trang rồi cũng hoàn thành tâm nguyện.
Điền Hồ vỡ lẽ :
-Như Bách Lý công tử muốn ám chỉ tại hạ đây sẽ là người giúp quý trang thực thi tâm nguyện?
Bách Lý Hoàng mỉm cười :
-Công phu của thiếu hiệp đúng là công phu Nghịch Thiên Hồi Chuyển từng tạo uy danh cho ân công. Có lẻ Điền thiếu hiệp thừa nhận sự thật này ?
Điền Hồ trầm ngâm :
- Đây là lần thứ ba tại hạ nghe có người đề quyết công phu tại hạ luyện có danh xưng là Hồi Chuyển Nghịch Thiên.
Do đó, nếu tại hạ không thừa nhận chẳng phải sẽ là phụ lòng kỳ vọng của Bách Lý công tử sao ? Tuy vậy, có điều này tai hạ chưa hiểu.
Cơ trí của Bánh Lý Hoàng thật không đáng cho Điền Hồ lưu tâm nếu sau này phải đối phó. Vì y hỏi :
- Thiếu hiệp chưa hiểu điều gì ?
Điền Hồ cười lạt :
- Phá hủy chân nguyên nội lực của tại hạ, đó gọi là hành vi báo đáp ân tình của quý Trang dành cho tại ha, có thể là người liên quan đến ân nhân của quý Trang sao ?
Vỡ lẻ y cười :
-Là điều này ư? Tất cả đều là do biểu tỷ Thạch Yến quá cạn suy mà thôi. Chẳng phải đó là điều mà ngay từ đầu như ta đã có lời giải thích ?
Điền Hồ lắc đầu :
-Cạn suy ? Chỉ vỏn vẹn hai chữ như thế mà bảo là giải thích ư?
Y vẫn cười cười :
-Sự thể là thế này.Cũng như biểu tỷ Thạch Yến, bổn Trang còn ngấm ngầm sai phái thuộc ha đi truy tìm tung tích ân công. Và người tìm thấy, thật không may lại là biểu tỷ.
Do nôn nóng muốn minh bạch hư thực, và biểu tỷ biết cách thử để liệu xem công phu của thiếu hiệp có đúng là Nghịch Thiên Hồi Chuyển hay không, nên biểu tỷ đã lẻn cho thiếu hiệp dùng một ít dược vật.
Ngay khi hay biết chuyện này. Hà... hà... gia mẫu chỉ suýt nửa giận dữ và muốn lấy mạng biểu tỷ.
Tuy nhiên, do nghĩ đến thâm tình huyết nhục, gia mẩu đành tha biểu tỷ một lần. Huống chi công phu của thiếu hiệp đâu phải không thể khôi phục ?
Điền Hồ giật mình :
- Có thể khôi phục ư ? Như thế nào ?
Y nháy mắt :
-Đó là điều mà hai chúng ta cần thương lượng.
Điền Hồ nghi ngại :
- Mong Bách lý công tử cho biết chủ ý.
Y vụt hỏi :
- Công phu đó của thiếu hiệp từ đâu mà có ?
Vì muốn mau chóng khôi phục chân lực, Điền Hồ đành đáp :
- Là do gia mẫu trao truyền.
- Dám hỏi, tính danh của lệnh đường là thế nào ?
Điền Hồ thở ta nhè nhẹ :
- Nghiên Tuyết Hoa.
Y gật đầu :
- Quả nhiên đúng như Đoàn Mộc Huyền Chường môn Côn Luân phái đã cho biết. Chứng tỏ thiếu hiệp quả đang có thành tâm.
Điền Hồ kinh ngạc:
- Đấy là Đại tỷ cua tại hạ Quý Trang ta gặp tệ Đạt tỷ ư ?
- Thiếu hiệp yên tâm Lệnh Đại tỷ từ ba ngày qua vẫn là thượng khách của bổn Trang. Xin hãy cho biết thêm, lệnh đường nhờ đâu mà am hiểu công phu Nghịch Thiên Hồi Chuyển?
Mọi cẩn trọng của Điền Hồ liền biến mất, kể từ khi được tin Đoàn Mộc Huyền Đại tỷ đang là Thượng khách ở Thủy Trung Tiên Bồng Nhược Trang này.
Điền Hồ lắc đầu :
- Tại hạ chỉ nghe, đấy là do gia mẫu tình cờ nhặt được.
Bách Lý Hoàng thở ra nhè nhẹ :
-Mọi thành bại đều ở chỗ này, phần bổn Trang thì sẽ tìm thấy tông tích ân công phần thiếu hiệp thì sẽ rỏ bản thân liệu có liên quan thế nào với Pháp Vương Hồi Chuyển.
Xin cho biết, lệnh đường phát hiện kinh văn công phu đó ở đâu ?
Điền Hồ đương nhiên cũng muốn biết giữa mẫu thân và Hồi Chuyển Pháp Vương có liên quan thế nào, nên đáp :
-Ở nơi gia mẫu từng lưu ngụ lúc sinh thời. Hỏa Thần Miếu, sát cạnh Thái Hành sơn.
Tài sản của dth_abcd

Ðề tài đã khoá

Từ khóa được google tìm thấy
, , bach cot u linh 4vn, , , , , , , ,
Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™