Ghi chú đến thành viên
Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 05-05-2008, 10:51 PM
ngocnd321's Avatar
ngocnd321 ngocnd321 is offline

Hàn Lâm Học Sỹ
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: Nam Định city
Bài gởi: 445
Thời gian online: 6 giờ 17 phút 4 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 37 Times in 28 Posts
Post U Vương Quỷ kiếm - Trần Thanh Vân

Phi Lộ
T rời u buồn, mây đen tỏa khắp chân trời, ánh sáng chiều như nhuộm màu thâm tím. Cảnh vật đìu hiu. Một ngọn cổ tháp nặng màu sương gió với thời gian, màu gạch như máu, nổi bật lên trên ngọn núi Hoa Phong trông rất não nùng. Đó là một ngôi quỉ tháp.
Quỉ tháp cao hơn mời trượng, gồm chín từng, xung quanh nhấp nhô những hình tượng bằng đá chạm trổ rất tinh vi, nhưng đã sứt bể chẳng biết từ bao giờ.
Không ai biết được công trình xây cất ấy đã mấy trăm năm? Mà xây cất để làm gì khi một công trình tuyệt mỹ lại dấu trong rừng núi hoang vu.
Tuy vậy, đây không phải là nơi thiếu những kỳ hoa dị thảo. Xung quanh có suối nước rạc rào, uốn quanh như dải lụa trắng. Đã năm m ơi năm qua vô số võ lâm cao thủ, hoặc đơn độc, hoặc liên kết từng đoàn đến dọ thám đỉnh Hoa Phong để tìm hiểu những kỳ bí trong ngôi cổ tháp này. Khổ nổi, tánh tò mò đã làm cho nhiều người mất mạng, vì các cao thủ võ lâm đã ra đi thì không một ai còn có thể trở về nữa.
Những người đó đã vào sống trong quỉ tháp ư?
- Không?
Tất cả đều bỏ mạng dưới một làn chưởng phong quái độc. Họ đều hứng chịu những cái chết thê thảm để rồi năm này qua năm khác xương trắng rãi rác khắp nơi, chồng chất lên nhau trong vùng núi u tịch đến nổi sọ người trắng hếu, xương mục chất thành gò, ai trông thấy đều phải rùng mình mộc óc, tán đởm kinh tâm. Tử khí xông len ngất trời, mùi hôi tanh nồng nặc.
Ngày nay nói đến quỉ tháp các võ lâm giang hồ đều cho dó là tử địa, không còn dám dòm ngó nữa.
Đã hai năm qua, không một võ lâm cao thủ nào cám đến đó. Tuy nhiên, tánh tò mò con người không vì sợ hã mà tan biến theo thời gian, những nghi hoặc vẫn ngấm ngầm trong lòng bọn võ lâm trẻ tuổi.
Họ cố tìm hiểu nhân vật chủ của quỉ tháp là ai ?
Nhiều ức thuyết đặt ra.
Và không một ức thuyết nào đứng vững.
Có kẻ cho quỉ tháp chủ nhân là một loài tà ma yêu quái, bởi vì nắn giết người không gớm tay, vô l ương tâm, lại không lu lại một vết tích nào.
Có kẻ cho quỉ tháp chủ nhân là một tuyệt thế võ lâm, vì nặng thù nên trở thành tên cuồng ma khát máu.
Nhưng tiếc thay, ức đoán không bao giờ là sự thật, phá tan được những hoài nghi trong giang hồ hiệp khách.
Điều mà ai cũng công nhận là quỉ tháp chủ nhân có một võ công quán triệt giang hồ. Nếu không chẳng thể nào có được hành động giết người quái ác như vậy.
Ba năm trước, người ta đồn rằng trong võ lâm tứ phái:
Thiếu Lâm, Nga My, Võ Đang, Hoa Sơn đã liên kết nhau, các chưởng môn cùng đến quỉ tháp để đi tìm gặp nhân vật huyền bí ấy, một là để vén tấm màn bí mật của năm m ơi năm qua, hai là để trách mắng con người phi nhân vô đạo ấy.
Tuy nhiên, việc làm ấy chỉ gây thêm trong quần hùng một thắc mắc nữa. Vì, khi bốn vị chưởng môn nầy đến sân quỉ tháp chẳng biết vì đâu họ phải lặn lẽ đem nhau trỡ về, để rồi từ đó nghiêm cấm các môn đệ không cho bén mãn đến vùng tử địa đó nữa.
Không nhữ thế, bốn vị chưởng môn kia còn gấp rút tìm các truyền nhân để thay thế chức chưởng môn, còn họ cả bốn người đều từ bỏ giang hồ, vào rừng sâu tìm nơi tịch mịch để ẩn cư, lánh mặt.
Việc gì đã xãy ra với bốn vị chưởng môn nhân của bốn đại môn phái đó?
Quỉ tháp đã có gì ghê gớm mà bốn tay cao thủ đệ nhất giang hồ phải sợ hãi nhvậy?
Điều này chỉ có chính họ mới biết được, ngoài ra không một ai biết nổi, ngay cả các môn đò của bốn phái võ lâm nổi tiếng đương thời cũng không rõ được thái độ của sư môn họ nữa.
Họ tự thấy bất lực trước tài nghệ phi thường của quỉ tháp chủ nhân chăng?
Nhưng không hẳn như vậy. Bởi vì sau thời gian chia tay độ ba m ơi năm, bốn vị sư tổ chưởng môn bí mật gặp nhau và hành động.
Nhưng cũng chính vì hành động của bốn vị sư tổ này mà quỉ tháp chủ nhân lại xuất hiện với một biến cố vo cùng tai hại trong giang hồ.
Hàng đêm, người ta trông thấy các bóng ma chập chờn ẩn hiện, và các cao thủ giang hồ lần lược ngã gục không rõ nguyên nhân.
Sau những trận thảm sát, hung thủ không để lại một vết tích nào khả nghị Người bị giết không một lời trối trăn. Ai cũng lo sợ, kinh hoàng không biết bao giờ đến lược mình.
Bỗng một thời gian, việc chém giết tự nhiên lắng dịu, không ai rõ nguyên nhân.
Có người cho rằng quái nhân quỉ tháp đã qua đời rồi. Có người cho rằng quái nhân quỉ tháp bị hại…..
Họ chia nhau cả hàng mấy trăm cao thủ, tìm khắp giang hồ để dò tin tức, nhưng việc làm đó vẫn không đem lại cho họ một tia sáng nào khả quan rọi vào tấm màn bí mật kia.
Cuối cùng, việc quỉ tháp vẫn chìm dần và gói kín trong mọi người.

Huyết Hận Thâm CừuT rời chiều !!!
ánh nắng vàng lả lơi trên mặt sóng. Những con chim trắng vỗ cánh bay về phía đỉnh đồi xạ Vài chiếc lá vàng nhè nhẹ rơi theo giòng nước.
Trên con đường ngoằn ngèo vòng qua mấy rặng lá tha, hai con tuấn mã đua nhau phi bước đại. Hai con tuấn mã một con trắng như tuyết, một con đỏ hồng như lữa làm bốc tung những lớp bụi mờ, rung chuyển những quang cảnh êm đềm của núi rừng trước hoàng hôn.
Trên lưng con bạch mã chễnh chệ một chàng trai trạc mời bảy tuổi, mặt ngọc môi hồng, hai chân mày cong như hai chiếc mũi hài, mình khoác áo dạ quang xanh màu lá mạ, lưng thắc đai xanh màu sậm, diện mạo khôi ngô chẳng khác một nho sinh, vừa trang nhã vừa kiêu hùng.
Trên lưng con ngựa hồng cũng là một thiếu niên khoẻ mạnh trạc tuổi mời lăm, mình mặc y phục đen huyền, nhưng đôi mắt sáng rực, hàm răng trắng nõn, miệng cời duyên dáng, trông có vẻ là một công tử con nhà đài các.
Ngựa bạch chạy trước ngựa hồng chạy theo sau, chỉ cách nhau mấy bước.
Cả hai thiếu niên kỵ mã đều có vẻ hấp tấp, thoạt nhìn qua tưởng như họ đang đuổi theo một kẻ cừu thù. Nhưng không, nếu xét kỹ thì trên hai khuôn mặt non không có chút gì giận dữ, tuy phảng phất một đôi nét lo âu.
Hoàng hôn chìm dần !
Màn đem bát đầu buông xuống với những màu xám nhạt rải lên từng ngọn cây, cụm lá. Bỗng chốc, nơi chân trời phía Đông Nam mây kéo đen nghịt, tiếp theo mấy tiếng sấm gầm gừ và những luồng gió ào ạt thổi đến báo hiệu một cơn ma to sắp đến.
Bụi cát bốc nghịt trời!
Vài giọt ma đầu tiên đã theo gió hắc vào mặt hai gã thiếu niên. Chàng thiếu niên cởi ngựa hồng thúc cương cho ngựa đi song song với chàng thiếu niên cởi ngựa bạch và nói lớn:
- Hiền huynh ! Chúng ta nên tìm chỗ trú ngụ đêm naỵ Trời sắp có cơn giông bão!
Thiếu niên cỡi ngựa bạch đưa mắt nhìn quanh lắc đầu:
- Nơi đây là núi rừng hoang vắng làm gì có nơi trú ẩn?
Thiếu niên cỡi ngựa hồng nhìn xa xa phía chân đồi, rồi nói:
- Chúng ta tìm một hang đá nghỉ tạm được chứ?
Chàng thiếu niên cỡi ngựa bạch lắc đầu:
- Không.
Vừa nói chàng vừa ra roi cho ngựa phi nhanh hơn.
Chàng thiếu niên cởi ngựa hồng cũng thúc ngựa phóng theo, nói:
- Có lẽ hiền huynh đang nóng lòng gặp song đường chăng?
- Phải ! Chúng ta xa nhà đã bốn năm, nay được về thăm còn gì sung sướng bằng, dù có phải dầm ma dải gió cũng chẳng hề gì.
Chàng thiếu niên cởi ngựa hồng lẩm bẩm:
- Xưa nhà hơn bốn năm còn chịu đựng nổi, chỉ còn có một đêm lại không chịu đuược sao?
Chàng thiếu niên cỡi ngựa bạch thở dài, nói:
- Hiền đệ chẳng hiểu vì đâu ta ca/m thấy nóng lòng trong cuộc hồi hương này. Ta e có điều gì rủi ro đã xảy ra đến gia đình của ta.
- Tại sao hiền huynh lại nghĩ thế?
- Không phải vô cớ đâu. Vì gần đây trong giới võ lâm bàn tán nhiều về hành động sát nhân của chúa U Vong Quỉ Điện đối với hiệp khách giang hồ, mà song thân ta cũng là những cao thủ võ lâm, ta e không thể tránh khỏi tai nạn sát kiếp ấy.
Chàng thiếu niên cỡi ngựa hồng buồn bã nói:
- Hiền huynh quá lo lắng ! Song thân chúng ta là hai quán tuyệt giang hồ, đã từng chiến thắng các tà môn ngoại đạo trong đời hành hiệp, dể gì bị sát hại sao ?
Thiếu niên lớn tuổi ngắt lời:
- Điều đó ta cũng hiểu lắm ! Song trời đất còn có lúc gió ma bất ngườ, người đời sao khỏi gặp những tai nạn không thể tránh được.
Dứt lời, chàng thiếu niên cỡi ngựa bạch ra roi cho con tuấn mã phi nhanh. Và ngựa hồng của chàng thiếu niên nhỏ tuổi cũng đuổi theo bén gót.
Gió lộng vù vù, giông tố nổi lên từng hồi, từng trận ma ào ạt như trút nước, núi rừng chìm trong tiếng hổn loạn của đêm ma, không còn phân biệt được gì nữa.
Đôi tuấn mã cũng khuất trong màu đen sậm, và mang hai gã thiếu niên tuấn tú ấy tiến nhanh về hướng Hoa Phong. Người ngựa ướt đầm.
Qua một lúc ma tan gió tạnh, bầu trời ló ánh sao tha, một vầng trăng khuyết hiện ra treo lững lơ giữa nền trời lạnh buốt.
Đêm về khuya… Đâu đay nổi lên những tiếng thú rừng lạc đàn, nghe càng buồn thảm.
Đầu canh t, đôi thiếu niên kỵ mã mới lần về dến dỉnh Hoa Phong.
Nhưng ôi thôi ! Quê hương của hai chàng giờ đay chỉ là một cảng điêu tàn, hoang vắng, khác hẳn với bốn năm về trước.
Trang viện nguy nga chỉ còn là một đống gạch vụn ngổn ngang.
Hai gã thiếu niên ghì cương cho ngựa dừng lại, nhìn cảnh tượng đổi dời mà lòng lạnh buốt, mặt nóng rừng rực, đôi mắt như tối xầm lại.
Chàng thiếu niên lớn tuổi quay lại hỏi:
- Hiền đệ ! Chúng ta đã đi lạc vào một nơi nào rồi chăng?
Chàng thiếu niên nhỏ tuổi đưa mắt nhìn quanh một vòng, quan sát cảnh vật, thấy cỏ cây, ao hồ vẫn không thay đổi. Đúng là trang viện của song thân chàng, những nơi mà trước đây bốn năm chàng đã từng nô đùa với tuổi thơ, giờ đây chỉ còn là đống gạch vụn. Trang viện đã bị hoa? thiêu rồi.
Chàng nhìn thiếu niên lớn tuổi đáp:
- Không lầm đâu hiền huynh ạ.
Chàng thiếu niên lớn tuổi ngơ ngác như không tin, thở dài hỏi lại:
- Không lầm thực ư ?
- Không.
- Như vậy thì sự linh cảm của ta rất đúng.
- Tại sao hiền huynh linh cảm được?
- Hiền đệ không hiểu ! Trước đay bốn năm song thân chúng ta đã cảm giác được tai họa sẽ đến cho gia đình ta, nên mới đem hai an em ta gởi gắm cho gia đình bá phụ.
Sự thật việc ra di của anh em ta không ngoài mục dích lánh nạn, nhưng song thân không cho chúng ta biết.
Hai chàng thiếu niên xuống ngựa, đi lần vào.
Bỗng thiếu niên lớn tuổi hét lên một tiếng rồi ngã xỉu xuống đất. Thì ra chàng vừa trông thấy những bộ xương trắng hếu rải rác khắp nơi. Đây chính là những bộ xương của song thân chàng, của những thân quyến trong gia đình chàng.
Thiếu niên nhỏ tuổi nghe người anh hét lên và ngất xỉu, vội chạy tới bế xốc lên, nghẹn ngào lay gọi:
- Hiền huynh ! Hiền huynh ! Hãy tỉnh lại !
Chàng ôm xác anh vào lòng mếu máo, rồi khóc rống lên. Tiếng khóc bi ai vang động cả núi rừng… Sau cùng, tiếng khan lệ cạn, mắt chàng hoa lên, rồi chàng cũng ngã gục trên đống gạch vụn không còn biết gì nữa cả.
Mãi cho đến lúc bình minh lố dạng hơi ấm trở về, hai anh em thiếu niên mới dần dần tỉnh lại. Chàng thiếu niên lớn tuổi đưa mắt nhìn quanh tâm thần mõi mệt. Những đống gạch vụn, trơ tàn như chôn vùi bao nhiêu kỷ niệm, chàng hét lớn lên:
- Sưong thân ta đâu ?
- Những người thân thuộc ta đâu ?
- Nhà của ta sao thế này ?
- Ai đã sát hại và tàn phá gia đình ta ?
Không một tiếng trả lời. Bốn bề lặng ngắt.
Chàng sững sờ như cố tìm lại những vết tích xa xa.
Trí não chàng hình như đang quay cuồng trong một nghi vấn. Bỗng đôi mày chàng nhíu lại, chàng nhìn thẳng vào giữa gia trang. Ở đó có hai nấm mồ mới đắp. Chàng lẩm bẩm:
- Mộ ai thế?
Tuy chàng đã tỉnh, song là kẻ mất tinh thần nên rất ngớ ngẩn. Chàng cố vùng dậy, rồi khệnh khạng đi về phía hai nấm mộ. Những hàng chữ khắc trên một tấm bia đá làm cho chàng bủn rủn ca chân tay:
“ Thần Kiếm Lâm Công Long đại hiệp phu phụ chi mộ” Không còn nghi ngườ gì nữa. Đây là hai ngôi mộ của song thân chàng. Nhưng ai đã chôn cất và khắc vào tấm mộ bia đó? Dù có suy đoán đến đau chàng củng không thể nào hiểu được.
Đứng trước hai ngôi mộ mới, giữa đống gạch ngói đieu tàn, xung quanh xương trắng chồng chất ngỏn ngang làm cho chàng chất đầy oán hận. Tim chàng đập mạnh, tay chân run lên, toàn thân bủn rủn, da mặt tái nhợt, chàng đứng trân trân, không còn biết than khóc gì nữa. Con người khi quá đau đướn lại trở về với trạng thái giống nhb ình tỉnh vậy.
Đứng lặng một hồi rất lâu, bỗng chàng cắn răng lầm bầm:
- Cha mẹ Ơi ! Cha mẹ vì lo sợ giang hồ tàn ác hung bạo, nên đã tìm cách đưa hai con lánh nạn, để ngày hôm nay hai con trở về chứng kiến cái cảnh não lòng nầy. Dù sao, ý nguyện của con là phải trả thù. Con phải bắt kẻ thù đền nợ máu. Nhưng hiện tại con cha học được võ công, xin cha mẹ phò hộ cho con sớm tìm được thầy giỏi đê trao dồi võ nghiệp, nối chí giang hồ… Nói đến đây chàng quì xuống lạy ba lạy và khấn vái:
- Con là Lâm Vân Đứng, quyết không để cho dòng họ Lâm phải xoá tên trên sự nghiệp giang hồ. Con nguyện ses trở thành một tuyệt thế võ công để láy máu phường gian ác, rửa hờn cho gia quyến.
Chàng thiếu niên này chính là Lâm Vân Đứng, dòng dõi võ nghiệp, nhưng vì cha mẹ chàng thấy càng ngày trong giới võ lâm càng nặng về sát kiếp, cuộc sống mỗi lúc một tàn bạo hơn, nên không muốn con cái mình lao vào sợi dây cừu hận, do đó vợ chồng Thần Kiếm Lâm Công Long đã không truyền lại cho con cái mình mà còn cấm không cho luyện tập võ công nữa. Việc nầy quả là chuyện hy hữu cha từng thấy.
Sau khi quyết định ý nguyện, Lâm Vân Đứng trở lại bình tỉnh, đến gần em mình lay gọi:
- Hiền đệ ! Hãy tỉnh dậy mau.
Thiếu niên nhỏ tuổi tên Lâm Cao Di, em ruột chàng, bây giờ mới mơ màng mở mắt nhìn anh mình, hỏi:
- A ! Hiền huynh vẫn mạnh khoẻ chứ?
- Không sao cả!
Cao Di cha kịp hỏi gì thêm thì Vân Đứng đã buồn bã thúc giục:
- Lâm đệ ! Chúng ta nên rời khõi nơi nầy.
- Lâm huynh ! Chúng ta đi đâu bây giờ?
- Di tìm sư phụ để luyện tập võ công?
- Tìm sư phụ?
- Phải.
- Sư phụ là ai?
- Cha biết?
- Lâm huynh định ý trả thù?
- Chính vậy. Từ nay anh em ta đổi tên để giang hồ không để ý đến, và kẻ thù cũng không rõ tung tích ta nữa, như thế mới tiện bề hành động.
- Vậy Lâm huynh thử cải tên xem.
- Từ nay ta tên là Lâm Viết Hùng, còn hiềnh đệ là Lâm Thế Anh. Đừng bao giờ nói rõ tên thật chúng mình cho ai biết cả.
- Xin tuân lời Lâm huynh, tiểu đệ từ nay xin gọi Lâm huynh là Hùng huynh.
- Còn ta sẽ gọi Lâm đệ là Anh đệ.
Việc cải tên đổi dạng của hai chàng thiếu niên họ Lâm quả là một bước đầu trong ý chí cương quyết phục thù.
Lâm Viết Hùng, Lâm Thế Anh, hai cái tên này từ nay sẽ là những cánh bèo trôi dạt đó đây, mà giang hồ không ai hiẻu được tông tích nữa.
Sau khi xát định ý chí phục thù, Thế Anh nheo mày nói với Viết Hùng:
- Hùng huynh có chắc là song thân chúng ta đã bị hại chăng?
Lâm Viết Hùng đưa tay chỉ hai nấm mộ, nói:
- Còn gì mà không chắc ! Tất cả chết hết rồi còn đâu !
- Nhưng ai đã xây đắp ngôi mộ và dựng bia. Hành động này phải là một người trong thân tộc. Theo tiểu đệ thì chắc trong thân quyến chúng ta có người còn sống sót.
- Ta cũng hy vọng như thế.
Bỗng Lâm Thế Anh trợn mắt nói:
- Việc trọng đại như vầy lẽ nào Ngoại Tổ chúng ta không hay biết? Chúng ta mau đến Bắc Nhạn Sơn hỏi thăm tin tức của Ngoại Tổ đã. Vả lại Ngoại Tổ là một bậc tiền bối võ lâm khét tiếng giang hồ nếu muốn rèn luyện võ nghiệp thì nhờ Ngoại Tổ chúng ta truyền cũng được, cần gì phải mất công tìm đến sư môn?
Lâm Viết Hùng như sực nhớ lại, nói:
- à ! Nuếu hiền đệ không nhắc ta quên mất. Thôi được, chúng ta tìm về Bắc Nhạn Sơn nhờ Ngoại Tổ một phen. Nhưng muốn báo thù trước nhất phải bảo vệ lấy thân.
Ngừng một lúc Lâm Viết Hùng nói tiếp:
- Anh đệ ! Chúng ta phải thay đổi y phục rồi mới đến Bắc Nhạn Sơn cho tiện.
Lâm Thế Anh gật đầu, chạy đến con ngựa hồng cỡi dây yên lấy hành lý và mở ra lấy hai bộ áo quần màu đen, trao cho Lâm Viết Hùng một bộ, còn một bộ mặc vào.
Sau đó cả hai lại lên yên ngựa, quay về hướng Bắc.
Suốt mấy ngày đêm mang sương đội nguyệt, hai anh em Lâm Viết Hùng lần về đến Bắc Nhạn Sơn.
Bên triền Bắc Nhạn nơi hướng Dông có một ngọn thác rất lớn, nước chảy ầm ầm, vang dội cả ngày đêm. Đây cũng là những dấu tích đặc biệt mà anh em Lâm Viết Hùng đã ghi nhớ từ thưở nhỏ, không thể quên được.
Dòng thác này gọi là Triều Dương Giãn, nước trong xanh nhìn thấy đáy, hai bên bờ có hai rặng tùng cao ngất, xen lẫn với những khóm trúc là đà, làm cho cảnh vật thâm u, thanh nhã.
Hai chàng lần ngựa vào rừng tùng. Nhưng càng đi sâu vào rừng cảng vật càng thay đổi. Giữa khu rừng tùng trước kia có mấy dãy nhà tranh làm nơi trú ngụ của Ngoại Tổ chàng là Nhạn Đảng Ngưẩn Triệu Công Châu, thế mà bây giờ đã không còn nữa. Tất cả đã bị hỏa thiêu, thay vào đấy một ngôi mộ lớn, đầu mộ có dựng tấm bia cao, khắc mấy dòng chử như sau:
“ Nhạn Đảng Ngưẩn Triệu Công Châu chi mộ” Xung quanh cỏ mọc đầy, những đay bìm bìm bò lên hổn loạn. Tuy nhiên, nét chữ như rồng bay phụng múa, khắc sâu vào mặt đá chứng tỏ người khắc bia mộ phải là kẻ có một nội công thâm hậu và có một trình độ học vấn uyên thâm.
Lâm Viết Hùng đứng trước mộ nhìn trân trối một lúc lâu như kẻ mất trí. Nhạn Đảng Ngưẩn Triệu Công Châu là một vị võ lâm tiền bối khét tiếng giang hồ, ai nghe đến tên cũng phải khiếp phục, thế mà vẫn còn có kẻ hãm hại thì thật phủ phàng ngoài sức tưởng tượng của Lâm Viết Hùng.
Lâm Viết Hùng mang một hoài bão học võ báo cừu, hy vọng tìm Ngoại Tổ, không người đến đây thì Ông ngoại chàng đã hoá ra người thiên cổ. Như thế hy vọng chàng đã tan tành, khiến chàng bi quan đến cực độ. Nỗi đau khổ chồng chất thêm lên, hai dòng lệ từ từ chảy dài xuống má.
Lâm Thế Anh cũng đau khổ không kém, nhưng tính chàng bình tỉnh hơn, chàng bước đến nói:
- Chúng ta phải đi về đâu? Chân trời hay góc biển. Giang hồ rộng bao la, từ nay hai kẻ thiếu niên bất hạnh này sẽ phiêu bạt ra sao ?
Đêm về….
Một vành trăng non như tuổi thiếu niên nằm vắt vẻo trên ngọn đồi tùng, tỏa ra những ánh sáng vàng nhạt, mơ hồ, huyền ảo, cô đơn. Rồi gió lạnh thổi lên, mây xám lại từ xa kéo đến che khuất ánh trăng vàng… Trời lại sắp ma !
Lâm Thế Anh lạnh lùng than:
- Hùng huynh ! Chúng ta phải về đâu ?
Lâm Viết Hùng chỉ ú ớ, không để ý đến lời nói của em mình Vào phút này, tâm hồn chàng đang lắng chìm trong mù mịt như vằng trăng non bi mây đen che khuất. Chàng bối rối trước nợ máu thù nhà. Người giết và phá hủy nơi ẩn cư của Ngoại Tổ chàng có phải kẻ đã giết song thân và phá hủy gia trang của chàng không? Chúng có cùng là một hung đảng chăng?
Nghĩ mãi mà không ra lẽ, chàng chỉ ức đoán lờ mờ, vì Ngoại Tổ và song thân chàng đã là những bậc cái thế kỳ nhân, võ công quán tuyệt thì kẻ dám nổi lữa đốt gia trang và giết hại những người họ tất phải là những tay võ công trùm trong làng Hắc Đạo, cái thế ma đầu. Vậy muốn trả mối thù này chính chàng phải rèn luyện võ công đến mức tuyệt thế, ngang hàng với Ngoại Tổ và song thân thì mới hy vọng làm được nghĩa vụ. Nhưng đó là chuyện khó khăn.
Chàng phải tìm ai để lãnh giáo võ công tuyệt học. Ai có được môn võ công đặc dị hơn hẵn song thân và Ngoại Tổ chàng?
Càng nghỉ ngợi, lòng chàng rộn lên như mặt sóng trùng dương. Chàng chép miệng lẩm bẩm:
- Phải báo thù ! Phải báo thù ! Dù thân này phải tan xương nát thịt.
Mối thù giết cha, giết mẹ là mối thù không đội trời chung đối với luật giang hồ.
Nếu khôn gtrả được thì còn mặt mũi nào sống làm kiếp con người, làm kẻ trượng phu?
Nghĩ đến đây Lâm Viết Hùng tỏ ra cương quyết, hai tay giật mạnh cương ngựa lúc nào không haỵ Con Bạch Vân thấy chủ giận dữ thúc cương liền cất vó phóng mình nhbay biến.
Lâm Thế Anh lúc này cũng đang trầm tư trong cừu hận, không để ý đến anh mình.
Đến lúc giật mình sực tỉnh thì Lâm Viết Hùng đã biến mất trong màn đêm, không còn thấy đâu nữa.
Chàng gọi lên một tiếng lãng lót, rồi cho ngựa đuổi theo.
Nhưng lúc này trời đã bắt đầu ma, sấm chớp lại nổi lên, cảnh tượng hãi hùng, màn đêm đen đặt dễ gì mà tìm gặp nhau nữa.
Thế là hai anh em họ Lâm mỗi người mỗi ngã, chẳng biết lu lạc về phương trời nào.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của ngocnd321

  #2  
Old 05-05-2008, 11:00 PM
ngocnd321's Avatar
ngocnd321 ngocnd321 is offline

Hàn Lâm Học Sỹ
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: Nam Định city
Bài gởi: 445
Thời gian online: 6 giờ 17 phút 4 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 37 Times in 28 Posts
Bước Đường Gió Bụi
R iêng về Lâm Viết Hùng sau khi bất thần phóng ngựa chạy nhanh trong đêm ma, chàng như người mất trí. Chàng không biết đang đi đâu và để làm gì. Mãi cho đến lúc ma tan gió tạnh, bên rừng già tiếng gà rừng gáy vang, chàng mới gò cương lại nhớ đến em mình. Nhưng đã muộn !
Tính đến đây chàng đã vợt hàng trăm dặm đường, không còn hiểu nơi đâu nữa.
Chàng gò cương cho ngựa đi chầm chậm, nhìn núi non trùng điệp hiện ra trước mắt.
Đến lúc trời rựng sáng, xuyên qua màn sương đục thì chàng mới nhận ra đây là dãy núi Tiêu Hà Sơn và Thương Sơn, bất giác chàng nhủ thầm:
- Tuy võ lâm có lắm kỳ nhân dị sĩ ẩn dật nơi núi thẩm rừng sâu, nhưng trời đất bao la, biết đâu mà tìm?
Chàng chợt nhớ đến lời thân phụ chàng thường nói trước kia “ Tân Cương, Tây Tạng là những nơi có nhiều võ lâm cao thủ ẩn dật”. Hai nơi này cách Trung Nguyên xa tít, nếu chàng tới đó tìm sư môn thì không còn ai theo dõi tìm hiểu tung tích chàng nữa. Chàng quyết định:
- Ta nhất định tới đó tìm thầy luyện võ công.
Lâm Viết Hùng ra roi, Bạch mã hí lên một tiếng, cất cao vó phi nhanh về hướng Tây như tên bắn.
Theo cửa Bạch Quang lần qua Giang Tây, xuyên Hồ Nam, vợt Tri Xuyen, rồi từ Trí Xuyen thẳng đến Tân Cương xứ Tây Tạng. Đó là con đường duy nhất mà khách giang hồ thường đi qua.
Một ngày kia vào giờ ngọ, Lâm Viết Hùng đã đến giữa thành Lạc Bích, chàng ghé vào tử quán Nghinh Tân Lầu, một quán cơm nổi tiếng ở đất Tây Đô, địn dùng bửa rồi tiếp tục lên đường.
Nhưng sau khi gọi thức ăn, chàng đang nhìn bâng quơ ra cửa lầu thì chợt nghe có tiếng xì xào phía sau lưng.
Chàng lắng tai nghe ngóng.
Một giọng nói thanh thao của thiếu nữ:
- Sư huynh à ! Chúng ta đã bỏ thì giờ gần một tháng nay để đi tìm tông tích hung thủ, nhưng vẩn không tìm ra một dấu vết nào. Theo ý ngu muội thì hung thủ chắc là một tên ma đầu Hắc Đạo tàn nhẩn như lang sói, xảo quyệt như hồ ly nên mới có những hành động bí hiểm như vậy.
Một gã thanh niên lớn tuổi, cất giọng:
- Này sư muội ! Nhận xét của sư muội rất hợp lý. Tên ma đầu nầy thật là bí hiểm, hung bạo, tuy nhiên điều đó không đáng sợ.
- Tại sao ? Tại sao không đáng sợ khi hắn có những hành động giết người ghê gớm mà trong giới giang hồ võ lâm không tìm ra được dấu vết nào của hắn để diệt trừ?
- Tuy hung thủ có võ công siêu phàm, hành dộng suất quỉ nhập thần, song nhất nhân không thể địch vạn nhân. Hiện nay tên ma đầu ấy gieo tai vạ khắp giang hồ, các cao thủ võ lâm đều nuốt hận rữa thù thì sớm muộn cũng phải trừ được.
Giọng cô gái mĩa mai:
- Ngày nào diệt trừ được hắn thì cha biết mà hiện tại cứ mỗi ngày trong giang hồ lại có them những cao thủ ngã gục trước hành động thâm hiểm của hắn… Thanh niên ngắt lời:
- Như thế sư muội không tin ở lòng quyết tâm của các môn phái sao ? Dù hung thủ có tài cao như núi, sức mạnh như biển, hắn vẫn là bọn tà đạo. Chính đạo bao giờ cũng thắng.
Lại có thêm một giọng thiếu niên xen vào:
- Thôi sư huynh, sư tỹ đừng tranh luận làm gì. Theo ý ngu đệ thì khi cha vén đưộc tấm màn bí mật kia mọi sự ức đoán đều không phải là sự thật. Đã chắc gì hung thủ là một tên ma đầu tà đạo ?
Lâm Viết Hùng nghe tới đây động tánh tò mò. Chàng không ngườ hiện nay trong giang hồ cũng đang sôi nổi vì những vụ sát kiếp và nuôi ý chí phục thù.
Chàng quay lại dò xét thì thấy nơi chiếc bàn rợu cách chàng không xa lắm, có ba người đang quây quần say saa trong câu chuyện gồm có hai thanh niên và một thiếu nữ.
Một gã trạc độ tuổi hai m ơi, một gã trạc độ tuổi mời lăm, cả hai diện mạo khôi ngô, đầu chít khăn tiêu diêu, mình khoác y phục nho sinh màu bích lục, mày kiếm, mắt thanh, dáng điệu rất uy nghị Còn thiếu nữ trạc độ mời bảy, mình khoác áo màu xanh đậm, mày liểu má đào, đôi mắt trong xanh như hồ thu, tóc huyền, vóc ngọc, sắc điệu tựa hằng nga.
Lâm Viết Hùng tuy cha là một võ lâm hành hiệp, song chàng xuất thân từ trong nhà võ, lại là con của một vị võ lâm đại hiệp, nên chỉ thoáng nhìn qua chàng đã phân biệt được chánh tà. Theo tướng mạo của ba người này, chàng đoán biết họ không phải là môn đồ của tà phái ngoại đạo.
Chàng lại nghe gã thiếu niên nhỏ tuổi nói tiếp:
- Có rất nhiều cao thủ võ lâm lần hồi bị giết một cách khủng khiếp. Theo tiểu đệ, những trận huyết sát này cha chắc đã là cùng hung thủ, bởi không ai thấy tường tận các cuộc thảm sát ấy.
Gã thanh niên lớn tuổi cãi lại:
- Đành rằng những hành động dã man điên loạn ấy cha ai cả quyết ra sao cả. Tuy nhiên các hành động sát nhân đều giống nhau, cũng giết người, cũng thiêu rụi nhà cửa không chừa lại một con gà, con chó. Vì vậy ta mới nghĩ rằng hung thủ là một ác ma, có một tổ chức to lớn, hoặc giả ác ma có trong mình một tuyệt học công phu, có thể nhập thần nhập thánh.
Thiếu nữ xen vào:
- Đúng vậy ! Nếu không làm gì hắn có thể lộng hành một cách tàn bạo, đầy máu tanh và giữ được hành tung bí mật trước con mắt của hàng ngàn cao thủ được.
Thiếu niên nhỏ tuổi nhìn thiếu nữ nheo mắt hỏi:
- Sư tỹ ! Hãy tưởng tượng xem, nếu là một ác ma, võ công và thế lực kỳ bí như vậy có đáng sợ không? Ai lại không khiếp đảm trước những hành vi tàn nhẫn của hắn chứ?
Thiếu nữ không trả lời, nhìn thanh niên lớn tuổi hỏi:
- Sư huynh ! Theo nhận xét của sư huynh thì nếu hung thủ là một ác ma có võ học thần thông như vậy chắc gì tiêu trừ được.
Thanh niên lớn tuổi khẻ lắc đầu, giảng giải:
- Cha hẳn như thế ! Sư muội nên biết võ học bao la, dù có ai vô địch thiên hạ cũng chỉ được một thời mà thôi. Mỗi người chuyên một môn sở trường, đến khi môn sở trường ấy không còn đủ hiệu năng chống chế với các môn võ học khác thì trở nên vô dụng. Ví dụ như Lục Như Cư Sĩ được nổi tiếng vô địch võ lâm là nhờ ở môn tuyệt kiếm Lục Nh.
Về sau các cao thủ luyện được nhiều môn tuyệt học võ công khác thì tên tuổi Lục Như Cư Sĩ trở nên lu mờ, vì Lục Như Kiếm Pháp không còn chống chỏi nổi với những môn kiếm thuật đương thời.
Thiếu niên trẻ tuổi xen vào:
- Nhưng Lục Như Cư Sĩ lúc đó so với ân sư chúng ta thì nghe thuật kiếm pháp nhthế nào ?
Thanh niên lớn tuổi đổi giọng nghiêm trang nói:
- Rất tiếc ta cha từng thấy kiếm thuật của Luc Nh, chỉ được nghe ân sư nói lại mà thôi. Theo lời của ân sư thì chỉ ngại nội lực và khinh công của Lục Như Cư Sĩ không rõ thâm hậu ra sao, còn như kiếm pháp thì….
Nói đến đây thanh niên lớn tuổi im bặt làm cho hai người kia động tánh tò mò, hỏi vội:
- Tai sao ?
Gã thanh niên lớn tuổi nói tiếp:
- Luận về kiếm thuật thì kiếm thuật bổn môn rất cao diệu, kỳ tuyệt võ lâm, song tiếc rằng pho kiếm của bổn môn bị thất lạc mấy trăm năm về trước, đến nay cha thâu hồi lại được.
Cũng vì thất lạc tám chiêu tuyệt đại tinh hoa, nên sư môn chúng ta không phát huy được toàn bộ kiếm thuật. Nếu không, Lục Như kiếm pháp đau có nghĩa gì.
Thiếu nữ xen vào:
- Sư huynh ! Hãy tạm gác võ công. Chúng ta nên luận về tình thế hiện tại. Tiểu muội nghe rất nhiều người trong Hắc Bạch giang hồ đồn đãi rằng thủ phạm các vụ huyết án đương thời chính là quỉ tháp ma đầu. Sư huynh nghỉ sao về lời đồn này ?
Gã thanh niên lớn tuổi lắc đầu:
- Ta không tin như vậy !
Thiếu nữ đôi mắt sáng quắc, nhìn thanh niên hỏi lại:
- Không tin?
- Không.
- Như vậy sư huynh bảo là ngoài quỉ tháp chủ nhân còn có cao thủ ma đầu khác sao ?
- Có thể như vậy.
Thiếu nữ mỉm môi:
- Ôi ! Làm gì có nhiều cao thủ tuyệt thế võ lâm như vậy. Muội tưởng trong đời này chi có quỉ tháp chủ nhân là đáng mặt hung thủ thôi.
Thanh niên nhỏ tuổi xen vào:
- Vậy thì sư tỹ chỉ tin có quỉ tháp chủ nhân mà thôi à?
- Đúng vậy.
- A ! Chắc sư tỹ đã nhìn thấy hắn hành động rồi chứ gì?
Vừa nói thanh niên vừa nheo một mắt tỏ cử chỉ trêu chọc. Thiếu nữ bực tức giảng giải:
- Đã năm m ơi nă qua Quỉ Tháp Chủ Nhân khét tiếng lừng danh trong giang hồ không một ai không nghe danh, tuy không ai hiểu rõ lão ma ấy thuộc về môn phái nào, lai lịch ra sao ? Nhưng cứ theo hành động giết người đã vang động trong giang hồ từ mấy m ơi năm qua còn lạ gì mà không nhận thấy. Ngoài lão ma đầu ấy thử hỏi có một ai đủ sức gây sóng gió trong giang hồ nữa. Hàng trăm vụ huyết án xãy ra cùng một lúc không phải là chuyện tầm thường ai cũng có thể làm được.
Nói tới đây nàng quay sang nhìn gã thanh niên lớn tuổi hỏi:
- Sư huynh ! Lời nhận xét của ngu muội đúng hay sai ?
Gã thanh niên lớn tuổi cha kịp đáp thì chàng thanh niên nhỏ tuổi cười lớn, cớp lời:
- Phải phải ! Sư tỷ nói rất phải ! Trên giang hồ trừ lão chủ tháp ma đầu thì khó có một ai có được hành động kinh khủng như vậy. Tiểu đệ cũng tin như sư tỷ.
Gã thanh niên lớn tuổi mỉm cười, xen vào:
- Sư muội nhận xét chỉ đúng một phần nào về lời đồn đãi trên giang hồ mà thôi.
Thiếu nữ nói:
- Dĩ nhiên lời đồn đãi phải có một giá trị vì nó là nhận xét chung của nhiều người.
Thanh niên lắc đầu:
- Lời đồn đãi giang hồ chỉ là sự hoài nghi, sự ức đoán làm xôn xao dư luận mà thôi. Thiên hạ đôi khi chuyện ít nói nhiều, làm sai lạc và cách xa sự thật.
Thiếu nữ tỏ vẽ không hài lòng, nói giọng hằn học:
- Bao giờ sư huynh cũng không nhìn nhận Quỉ Tháp Chủ Nhân là hung thủ. Vậy sư huynh bảo hung thủ là ai mới được chứ?
Như muốn làm hài lòng thiếu nữ, gã thanh niên nói xuôi:
- Đành rằng ngu huynh không tin “ thiên hạ hung thủ” là Quỉ Tháp Chủ Nhân, song ngu huynh thừa nhận lão ma đầu đó cũng là tay bạo ngược, háo sát, có một võ công xuất thần bạt chúng.
Thiếu nữ nhoẽn miệng cười, nói khỉnh:
- Từ đây đến Hoa Phong Sơn không bao xa, thuận đường chúng ta thử đến một phen xem hưthiệt ra sao cho biết.
Gã thiếu niên nghe nói vỗ tay đôm đốp reo lên, làm chấn động cả tửu quán:
- Sư tỷ nói phải lắm ! Đời hành hiệp giang hồ còn gì thú vị hơn đến khám phá những nơi kỳ bí đó.
Gã thanh niên cau mày, khoa? tay nói:
- Im đi ! Hai sư đệ ăn nói táo bạo, không hiểu gì cả. Tòa Quỉ Tháp xây trên đỉnh Hoa Phong cao vòi vọi. Năm m ơi năm về trước vì muốn khám phá những kỳ bí bên trong, các cao thủ võ lâm cùng nhau đến đó, nhưng ai nấy đều phải phơi xương trước sân. Mọi người có đi mà không có về. Ngoại trừ bốn vị sư tổ của bốn đại môn phái:
Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My và su tổ của sư môn chúng ta được an nhiên trở về, nhưng bốn vị ấy khi về đến nơi phải lập tức thoái vị giao quyền cho kẻ khác để đi ẩn cư, lánh mặt. Từ đó đến nay, ngọn tháp vẫn ngang nhiên huyền bí, không một ai dám có ý định mạo hiểm nữa. Nơi đó trở thành cấm địa, một địa ngục trần gian.
Thiếu nữ đôi mắt đăm chieu tỏ vẽ ngườ vực, hỏi:
- Nếu đúng như lời sư huynh đã nói thì tại sao hiện nay vẫn có các cao thủ võ lâm thỉng thoãng lần mò vào Quỉ Tháp?
Thanh niên cười nhạt nói:
- Nhưng họ vẫn là con thiêu thân, góp vào đấy những bộ xương khô đã chồng chất như núi, nào có ai trở về, hoặc khám phá ra điều gì bí ẩn đâu.
- Tại sao có kẻ đến mà chúng ta lại sợ? Theo tôi nghỉ, dù có chết cũng biết được những gì xãy ra trước khi chết chứ.
Thanh niên cau mày:
- Chính vì mọi người có tánh tò mò như sư muội mà bị bỏ thây. Vả lại, hiện nay cũng còn có kẻ tự cao, tự phụ muốn thu đoạt một kết quả.
Thiếu nữ hỏi dồn :
- Kết quả gì vậy ?
Gã thanh niên đưa mắt quan sát các thực khách xung quanh và thấy không ai có vẻ là giang hồ hiệp khách nên vui lòng nói tiếp :
- Ta nghe nói bên trong ngôi Quỉ Tháp đó có cất dấu pho “Võ Lâm Kỳ Trân” một báu vật giang hồ. Ai may mắn đoạt được có thể tập luyện trở nên đệ nhất thiên hạ.
Chàng thiếu niên chẩu miệng vào hỏi :
- Thật thế sao ?
Thiếu nữ nghe nói đôi mắt lay láy :
- Ồ ! Hèn chi !
Gã thanh niên trang trọng nói :
- Đó là lời đồn đãi, còn việc có thực hay không nào ai rõ được.
Xưa nay có ai vào được Quỉ Tháp đâu. Trong thiên hạ chỉ có một người duy nhất biết được điều đó mà thôi.
Thiếu nữ hỏi nhanh :
- Ai vậy ?
- Quỉ Tháp Chủ Nhân.
Thiếu nữ xì một tiếng :
- Sư huynh khéo nói đùa. Lão ma đầu ấy là chủ nhân Quỉ Tháp còn nói làm gì nữa.
Chàng thiếu niên xen vào :
- Như vậy là cau chuyện vẫn còn là một huyền thoại hay sao ?
Gã thanh niên lại gật đầu :
- Phải rồi ! Những gì chúng ta biết đều là những lời đồn đãi, chân giã không làm sao đoán được, tỉ như gió lọt vào nhà trống, chẳng nên tin tưởng làm gì.
Thiếu nữ cau mày hỏi lại :
- Bổn chưởng môn sư tổ và ba vị sư tổ của Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My không đủ sức hợp công vào trong Quỉ Tháp sao ?
Thanh niên lắc đầu :
- Đã không vào được, mà còn phải sợ hãi đến nổi thoái vị đi ẩn cư lánh mặt nữa.
Lâm Viết Hùng nghe đến đây như hiểu được phần nào những việc vừa qua diễn biến trong giang hồ, chàng nhủ thầm :
- à ! Chủ Nhân Quỉ Tháp là một cao thủ võ lâm vô địch, lại có Võ Lâm Kỳ Trân.
Như vậy ta sẽ bái Chủ Nhân Quỉ Tháp làm sư phụ và luyện tập môn Võ Lâm Kỳ Trân, sau này chẳng những rửa được gia thù mà còn có thể xuôi ngược giang hồ hành hiệp, bênh vực kẻ hiền lành, trừ bỏ kẻ hung bạo.
Nghỉ như thế, chàng ăn vội cho xong bữa cơm, gọi chủ quán tính tiền, rồi ra khỏi tửu điếm giục ngựa khỏi tây thành Lạc Bình thẳng về hướng Phần Dương.
Chỉ trong hai ngày, chàng đã đi khỏi huyện Phần Dương, đến bờ hồ, toan mớn thuyền sang sông.
Giữa lúc đó, đột nhiên chàng nghe tiếng vó câu rồn rập từ xa vọng lại, tiếp theo có đôi tuấn mã chở trên lưng hai người, một trai một gái phi nhanh về phía bờ hồ với tốc độ như tên bắn.
Loáng mắt đôi tuấn mã chỉ còn cách bờ hồ hai trượng.
Nhưng lạ thay, vó ngựa đến bờ hồ mà tốc độ không hãm lại, với cái đà nhanh như vậy, thế nào đôi thiếu niên nam nữ kia cũng phải lọt dưới hồ không thể dừng kịp.
Lâm Viết Hùng trông thấy kinh hãi, hét lên :
- ấy chết !
Tiếng nói cha dứt, người chàng đã phản ứng rất nhanh, chẳng kể sự nguy hiểm, chàng đứng giang tay ra cản trước đầu ngựa. Thật là một hành động rất nguy hiểm. Bởi vì nếu hai người kia không hãm kịp cương ngựa thì đôi tuấn mã sẽ đâm vào người chàng văng xuống nước ngay, dẫu không tan xác cũng không thể nào sống nổi.
Trong lúc nguy hiểm như vậy bỗng nghe có tiếng từ trên lưng ngựa hét lanh lãnh :
- Ui chao ! Ngươi muốn tự tử hay sao ?
Tiếng nói dứt, một luồng gió nhẹ đánh tạt vào người Lâm Viết Hùng khiến đôi chân chàng bị bốc lên khỏi mặt đất, và ném văng chàng bên tả ngoài bảy trượng.
Toàn thân chàn run lên như muốn chực ngã.
Cũng lúc đó, đôi tuấn mã hé mồm hí lên vang trời, bốn vó chồm cao, như bị một sức kềm hãm phi thường của người cỡi.
Rồi giọng nói lanh lãnh vang lên :
- A !
Té ra là ngươi !
Lâm Viết Hùng vội trấn tỉnh lại nhìn thì hai người này không phải gì xa lạ. Chính là những thực khách mà chàng vừa gặp họ nơi tửu quán trong thành Lạc Bình. Họ đã cho chàng nghe câu chuyện huyền bí của Quỉ Tháp.
Thiếu nữ với giọng thánh thót như oanh vàng, thét bảo :
- Sưao ngươi điên rồ thế. Ta không kịp ra tay có phải ngươi đã mất mạng rồi chăng?
Lâm Viết Hùng trố mắt nhình thiếu nữ kinh ngạc, hỏi :
- Tiểu sinh đã làm gì mà cô nương gọi là điên rồ ?
Thiếu nữ nở nụ cười duyên, đưa ánh mắt trong xanh nhìn từ đầu đến chân Lâm Viết Hùng, rồi nói với giọng ngọt ngào :
- Ngươi không biết chút gì về võ học sao ?
Lâm Viết Hùng lắc đầu :
- Tại hạ chỉ là một nho sinh.
Thiếu nữ cười lớn :
- Hèn chi ngươi không hiểu hành động nguy hiểm của ngươi khi làm cái việc mà con nhà võ không thể làm được.
Lâm Viết Hùng nghe thiếu nữ mỉa mai, lòng tự ái nổi lên, chàng cất giọng nói :
- Tại hạ tuy là một nho sinh song không phải loại nho sinh trói gà không chặc.
Thiếu nữ nhướng đôi mày liễu, hé đôi hàm răng trắng mọng :
- Vậy thì các hạ là kẻ có đủ sức mạnh nâng vạc cử sư chăng?
- Không phải thế ! Tiểu sinh chỉ có một sức mạnh về ý chí, sức mạnh đó sẽ thắng tất cả.
Thiếu nữ cười lớn hỏi :
- Vậy các hạ có hiểu vừa rồi các hạ đứng cản đầu ngựa của tôi hậu quả sẽ ra sao không?
- Không.
Lâm Viết Hùng chỉ buông thỏng một câu rồi lắc đầu nói tiếp :
- Tiểu sinh thấy ngựa cô nương chạy quá nhanh sợ e quá trớn rơi ầm xuống nước mất mạng, nên phản ứng nhất thời đâu có đủ thời giờ để suy đoán hậu quả ra sao ?
Thiếu nữ cười, giọng trong êm, ngọt ngào nói :
- Ví như chúng tôi không đủ sức kềm hãm cương ngựa, hoặc giã không thạo võ công, không dùng một chưởng nhẹ đẩy các hạ ra xa, thì chẳng những các hạ không cản được đôi tuấn mã mà bây giờ các hạ đã bị nát thây dưới chân ngựa, hoặc rơi xuống dưới nước rồi.
Nói đến đây, thiếu nữ dừng lại một lúc, hỏi :
- Các hạ thử xét lại lời nói của ta có đúng hay không và hành động của các hạ có gọi là điên rồ hay không?
Lâm Viết Hùng đứng nghe thiếu nữ nói một hồi cảm thấy lý luận của nàng thật chính xác. Bây giờ chàng mới tự nhận là mình đã hành động điên rồ. Nếu không nhờ thiếu nữ dùng chưởng phong đẩy chàng ra xa thì không rõ sinh mạng chàng sẽ ra sao… Chàng đang trầm tư mặt tưởng bỗng nghe có tiếng của gã thiếu niên đồng hành với nàng bước tới trước cười khúc khích nói :
- Thật là một gã nho sinh ngốc nghếch, song lại có tánh kiêu ngạo hơn người.
Giọng nói khôi hài, đầy vẽ khinh bạc làm cho Lâm Viết Hùng khó chịu vô cùng.
Đôi mắt chàng nẩy lửa. Chàng cất giọng trầm hùng :
- Tôn giá nên nhẹ lời chứ !
Thiếu niên phá lên cười ha hả :
- Chẳng nhẹ lời thì sao ? Với tài nghệ một gã nho sinh ngốc nghếch như vậy thì làm gì được tiểu gia này.
Thiếu nữ thấy giọng nói của thiếu niên gay gắt, vội nạt lớn :
- Sư đệ ! Hãy câm mồm !
Gã thiếu niên bi mắng tức giận nheo mắt nhìn thiếu nữ nói bằng giọng khôi hài :
- Sư tủ ! Có gì mà sư tỷ nổi giận với tiểu đệ.
Thiếu nữ nghiêm sắc mặt, giọng lạnh lùng :
- Sư đệ đừng hồ đồ, không biết gì lể phép cả hay sao ?
Thiếu niên cũng không nhịn, cười lớn :
- Phải lễ phép với hắn à ? Sư tỷ chua từng trải qua việc đời nên thấy diện mạo của bọn nho sinh tưởng đâu chúng là kẻ cao sang danh dự, thực ra chúng chỉ là những bọn mài viết uống mực, suốt đời nằm trong xó nhà, không hiểu trời cao đất rộng là gì.
Những kẻ như vậy cần gì phải giữ lễ.
Thiếu nữ đỏ mặt, toan mắng chàng thiếu niên bướng bỉnh đó, nhưng nàng cha kịp mở lời thì Lâm Viết Hùng đã bước tới trước mặt hắn, trợn mắt nhìn với giọng giận dữ :
- Tiểu sinh xin hẹn với tôn gia, ngày sau sẽ gặp lại và sẽ thay mặt bọn nho sinh để vấn tội tôn gia về việc nhục mạ hôm nay.
Thiếu niên nhìn Lâm Viết Hùng một mắt, cười hi hi, và nói :
- Sưao lại không thực hiện ý định đó hôm nay mà phải hẹn đến ngày sau ?
Lâm Viết Hùng nghiêm giọng đáp :
- Vì hôm nay tiểu sinh cha tập luyện võ công.
Gã thiếu niên ưởng ngực về đằng trước, hai tay chống vào hông ra vẽ trêu tức, hỏi:
- Bao giờ các hạ tập luyện võ công ?
Lâm Viết Hùng đáp :
- Lâu lắm là bốn năm, mau là hai năm, chừng đó tiểu sinh nguyện rửa nhục này.
Gã thiếu niên khoác tay chận lời, rồi cười lớn nói :
- Đừng nói bốn năm hoặc hai năm, dầu cho mời năm, hoặc hai m ơi năm, tiểu gia vẫn sẳn sàng chờ đợi các hạ rửa hận.
Lâm Viết Hùng mỉm cười, đáp :
- Xin tôn gia nhớ lời, tiểu sinh giả biệt.
Nói xong, Lâm Viết Hùng chạy đến bên con ngựa bạch, đưa tay nắm yên cương, leo lên lưng ngựa.
Bỗng thiếu nữ gọi giật lại :
- Hãy khoang ! Xin các hạ chờ ta hỏi vài lời.
Câu nói chua dứt đã thấy thiếu nữ phóng mình tớt chận trước đầu ngựa nhanh nhvệt khói.
Lâm Viết Hùng cau mày hỏi lại :
- Cô nương có điều gì chỉ giáo ?
Thiếu nữ nhìn chàng qua khoé mắt đầy lu luyến, và hỏi :
- Các hạ muốn tìm học võ công ?
- Phải ! Điều đó tiểu sinh đã nói nhiều lần.
- Ta sẽ giới thiệu cho các hạ một vị danh s.
Các hạ bằng lòng chứ ?
- Đa tạ lòng tốt của cô nương.
- Các hạ cha tìm được vị danh sư nào chứ?
- Cha !
Thiếu nữ đôi mắt long lanh, nói với giọng ngọt ngào :
- Hình như các hạ giận ta phải chăng ?
Lâm Viết Hùng lắc đầu đáp :
- Cô nương đâu có làm gì mà tiểu sinh nầy giận !
- Thế thì ta trân trọng giới thiệu cho các hạ vị danh sư với võ công quán tuyệt, nội ngoại khinh công đều đạt đến mức thượng thừa, võ thuật thuộc vào hàng danh môn chánh phái.
Lâm Viết Hùng ngắt lời :
- Xin cô nương cho biết đó là vị võ lâm tiền bối nào ?
- Vị này được giang hồ gọi là Thiết Bối Thương Long, tức Vạn Triệu Phi lão tiền bối đó.
Lâm Viết Hùng do dự hỏi lại :
- Luận về võ công chẳng hay Vạn lão tiền bối so với Nhạn Đảng Sư ẩn Triệu lão tiền bối thì thế nào ?
Thiếu nữ tỏ vẽ nghỉ ngợi, rồi nói :
- Không cao không thấp bao nhiêu.
Lâm Viết Hùng nói :
- Thế thì tiểu sinh có học được toàn bộ chân truyền của Vạn lão tiền bối cũng vô dụng.
Thiếu nữ tỏ vẽ kinh dị, hỏi :
- Tại sao thế ?
Lâm Viết Hùng thở ra một hơi dài, khẽ đáp :
- Xin cô nương đừng tìm hiểu, thời gian sau cô nương sẽ biết nếu tiểu sinh có duyên may gặp lại.
Thiếu nữ cúi đầu ngẫm nghỉ một lúc rồi đưa mắt nhìn Lâm Viết Hùng hỏi :
- Chúng ta có thể cho nhau biết tên họ chăng?
Lâm Viết Hùng đáp :
- Điều đó chẳng quan hệ gì. Tiện sinh là Lâm Viết Hùng cò cô nương quí danh là gì?
Thiếu nữ ấp úng :
- Ta tên… Chờ…Xuân Chờ !
- Tên là Xuân Chờ ?
- Đây là tên mà cũng là biệt hiệu của sư môn, các hạ cứ gọi ta như thế là đủ, ngày sau có dịp các hạ sẽ còn hiểu ta nhiều hơn.
- Đa tạ lòng tốt của Xuân Chờ cô nương !
- Các hạ thấy tên ta như thế có lạ lùng lắm không?
- Tiểu sinh cha quen gọi tên ấy.
Thiếu nữ mỉm cười :
- Nhưng rồi sẽ quen ! Cả sư môn và giang hồ đều gọi ta cái tên ấy.
Lâm Viết Hùng nhếch môi cười nụ :
- Tiểu sinh hy vọng danh hiệu cô nương sẽ làm cho giang hồ trọng vọng trên con đường hành hiệp.
Ngừng một lúc, Lâm Viết Hùng nói :
- Còn gã thiếu niên nhỏ tuổi đi với cô nương là ai vậy ?
Xuân Chờ chỉ tay vào gã thiếu niên, đáp :
- Hắn là sư đệ của ta, cùng thụ giáo một sư môn. Nhưng vì hắn nhỏ tuổi nên tánh nết lắc khắc không biết kiêng nể ai, xin các hạ bỏ qua những cử chỉ không hoà nhã của hắn lúc nãy.
- Cô nương có thể cho tiểu sinh biết danh hiệu của hắn không?
- Hắn tên Mạnh Cứng !
- Mạnh Cứng?
- Phải, đó cũng là danh hiệu sư môn.
Lâm Viết Hùng ngẫm nghỉ không rõ những người này là đồ đệ của môn phái nào mà có những danh hiệu khác thường như vậy.
Chàng hỏi :
- Cô nương thuộc môn phái nào ?
- Điều đó ta không được phép tiết lộ.
Lâm Viết Hùng và cô gái Xuân Chờ vừa trò chuyện đến đây thì gã thiếu niên Mạnh Cứng đã bắn mình nhảy vọt tới đứng trước mặt hai người, nheo mắt nhìn Xuân Chờ cười hì hì, nói :
- Sư tỷ nói chuyện gì với hắn lâu thế?
Lâm Viết Hùng cha nguôi giận đối với gã thiếu niên xấc xược này. Chàng quay sang phía khác, trong lúc đó Xuân Chờ nhìn thẳng vào Mạnh Cứng nạt lớn :
- Mạnh Cứng !
Mi dám vô lễ với ta sao ?
Mạnh Cứng xoa hai bàn tay vào nhau, nói giọng khủng khỉnh có vẽ sợ Xuân Chờ :
- Đâu có ! Ngu đệ đâu dám vô lễ với sư tỷ, chỉ vô lễ với gã nho sinh này thôi. Tại sao sư tỷ lại cấm ngu đệ không được vô lễ với hắn chứ?
Lâm Viết Hùng lợi dụng thừa lúc hai người cãi vã nhau, nhảy phóc lên lưng ngựa, quay nhìn Xuân Chờ nói lớn :
- Xin giã biệt.
Ngọn roi da quất mạnh vào mông ngựa, con bạch mã chồm bốn vó phóng tới. Chỉ loáng mắt, Lâm Viết Hùng đã mất dạng về phía hồ Phần Dương.
Xuân Chờ đúng lặng thinh, nhìn theo bóng ngựa của Lâm Viết Hùng mà lòng lâng lâng một cảm giác kỳ lạ. Một cảm giác mà từ lúc mới lọt lòng cho đến nay nàng cha hề biết đến. Tại sao ? Chính nàng cũng không hiểu tại sao. Sự thay đổi đó khiến g ương mặt nàng gợn lên những nét u buồn và hân hoan pha trộn. Phải ! Nàng đã triều mến những cử chỉ trang nhã đầy cương nghị của gã nho sinh, người trai đầu tiên đã gieo vào lòng nàng một cảm tình sâu đậm.
Mạnh Cứng thấy sư tỷ mình đứng nhìn theo bóng ngựa của chàng nho sinh đến thẩn thờ nên tỏ ý không bằng lòng nói lớn :
- Kìa sư tỷ ! Làm gì mà mặt mày phờ phạt như vậy ? Sư tỷ mơ bóng bạch mã hay mơ người cỡi ngựa bạch?
Xuân Chờ hai má đỏ bừng, đập mạnh vào vai Mạnh Cứng một cái “đốp” làm cho Mạnh Cứng phải ẹo mình xuống.
Nàng mắng :
- Từ nay ta cấm sư đệ không được nói đùa như thế.
Mạnh Cứng đưa tay thoa vai, le lỡi thật dài, trợn đôi mắt trắng toạt nhìn Xuân Chờ nói:
- Tại sao sư tỷ bảo là tiểu đệ nói đùa khi mà tiểu đệ nói lên sự thật?
- Nhưng ta không muốn sư đệ nói như vậy.
Mạnh Cứng hừ một tiếng :
- Chỉ có trời mới hiểu được lời nói của sư tỷ mà thôi.
Xuân Chờ nói lảng sang chuyện khác :
- Thôi ! Chúng ta đi tìm thuyền để sang hồ cho sớm.
Dứt lời, nàng từ từ bước về phía bờ hồ.
Giữa lúc đó, từ xa có tiếng vó ngựa vọng đến thật nhanh.
Mạnh Cứng quay đầu lại nhìn rồi nói to :
- Ồ ! Sao người mộng của sư tỷ còn trở lại đây làm gì nhỉ ?
Xuân Chờ đang giận dữ, nghe thiếu niên nói bỗng đôi mắt sáng rực lên, hỏi nhanh:
- Thật thế sao ?
Mạnh Cứng vỗ tay đôm đốp, reo lên :
- Không phải ! Tiểu đệ nhìn lầm ! Bóng ngựa của sư huynh.
Thật vậy, người sắp đến chính là vị sư huynh, người cùng ăn với Xuân Chờ và Mạnh Cứng trong tửu điếm.
Mạnh Cứng gạt Xuân Chờ làm nàng thẹn đỏ mặt. Nàng bước đến toan dùng chưởng đánh hắn, nhưng gã thiếu niên la lên :
- Sư tỷ ! tiểu đệ có tội gì mà sư tỷ đối xử như vậy ?
- Ngươi đã đùa gạt ta !
- Nếu sư tỷ thật tình không mơ bóng chàng nho sinh ấy thì làm gì phải thẹn thùng như vậy.
Thiếu nữ trừng mắt :
- Đồ quỉ con !
Vừa nói nàng toan đưa tay ký vào đầu Mạnh Cứng. Hắn vội nói :
- Tiểu đệ sẽ mách lại việc này với sư huynh.
Xuân Chờ khoa? tay :
- Nếu ngươi đặt điều ta sẽ nói cho sư huynh biết về tội hổn xược của ngươi đối với ta.
Hai người còn đang tranh luận thì vó ngựa đã đến nơi. Một thanh niên vạn vỡ từ trên yên ngựa nhảy xuống.
[COLOR=#000033]Xuân Chờ reo to :
- Sư huynh !
Thấy nét mặt nàng đang giận dữ, thanh niên hỏi :
- Có việc gì thế ?
Xuân Chờ nói :
- Mạnh Cứng vô lễ với tiểu muội, nên tiểu muội giận.
Người thanh niên này chính là Thạch Bảo, đại sư huynh của hai người kia. Nghe Xuân Chờ nói, chàng không cần tìm hiểu nguyên nhân, quay nhìn Mạnh Cứng hét :
- Oắc con ! Ngươi không chừa thói hổn xược sao ?
Mạnh Cứng vốn là đứa bé cao ngạo, khôi hài, liến thoắc, nhưng đối với vị đại shuynh Thạch Bảo thì chẳng bao giờ dám tỏ ra nghịch ngợm. Bị trách mắng, mặt hắn nhăn nhó, nhìn Xuân Chờ như muốn cầu cứu.
Xuân Chờ trông thấy thương hại, nói với Thạch Bảo :
- Sư huynh à ! Tánh sư đệ hay nghịch ngợm, xin sư huynh đừng giận nữa..
Thạch Bảo không đợi Xuân Chờ nói hết câu, ngắt lời bảo :
- Sư muội chớ nên bênh vực cho hắn, làm hắn quen tánh xấu. Chúng ta lên non từ thưở nhỏ, cùng học một thầy, cùng nằm chung một chiếu, ta đã quá rõ tâm tánh của Mạnh Cứng rồi ! Hắn là đứa gàn dở, bướng bỉnh.
Đoạn Thạch Bảo quay qua hỏi Mạnh Cứng :
- Sư đệ ! Lúc hạ sơn, ân sư đã dặn điều gì ngươi còn nhớ không?
Mạnh Cứng cúi đầu ngượng ngập, nói phì phào như hơi thở :
- Tiểu đệ không quên.
- Vậy ngươi thử nhắc lại lời dặn của ân sư xem sao ?
- “ Sau khi rời khỏi núi, phải nghe lời sư huynh chỉ dạy, việc gì cũng phải trình qua ý kiến sư huynh trước rồi mới làm, nếu cãi lại mang tội bội s.
Đại sư huynh có quyền xử phạt.
Nói đến đây Mạnh Cứng hướng vào Thạch Bảo, cung kính nói :
- Tiểu đệ xin hứa sửa đổi tánh tình.
Thạch Bảo đua mắt nhìn Mạnh Cứng, đôi mắt lộ nét hân hoan vì thấy chàng thiếu niên bướng bỉnh ấy đã tình nguyện hối cãi.
Thạch Bảo nói :
- Lời xa có nói :
“ Không gì tốt bằng biết lỗi tự sủa mình”. Ta mong từ nay ngươi không làm phiền lòng sư tỷ ngươi nữa.
Mạnh Cứng thở khì một cái, rung nhẹ cái đầu đáp :
- Đa tạ sư huynh.
Xuân Chờ bước tới nói :
- Chúng ta đi thôi.
Dứt lời nàng nhảy phóc lên lưng con tuấn mã, lẽ ra phải đi về hướng bờ hồ, nhưng chẳng hiểu vì đâu nàng lại quay về hướng Bắc, chạy về phía Phần Dương theo con đường mà Lâm Viết Hùng đi lúc nãy.
Mạnh Cứng hét to :
- Chết rồi !
Thạch Bảo hỏi :
- Việc gì thế ?
- Sư tỷ ! Sư tỷ…đã theo chàng nho sinh !
Thạch Bảo sững sốt ! Chàng hiểu rõ Xuân Chờ, sư muội của chàng đã phạm vào cái tội của người con gái là…”cảm luyến”.
Qua những năm gần fũi nhau cùng một sư môn, Thạch Bảo rất rõ tánh nết của smuội chàng, nhưng vì Xuân Chờ là đứa cháu cng của vị ân s, nên chàng không dám tỏ ý bất bình. Chàng vội đưa mắt nhìn Mạnh Cứng, la hoảng :
- Sư đệ ! Chúng ta hãy đuổi theo mau !
Vừa nói, hai người đã ra cương đuổi theo Xuân Chờ như bay

Trên Đỉnh Hoa Phong
L âm Viết Hùng sau khi vượt qua sáu bảy dặm đường mới tìm thuê thuyền qua bên kia hồ.
Hồ Phần Dương rộng thênh thang, con đò hì hục đến xế chiều mới đưa khách đến bến. Sau khi lên bộ, Lâm Viết Hùng không chậm chạp, gấp rút lên yên ngựa hướng về phía Hoa Phong Sơn.
Ngày hôm sau cuối giờ Ngọ, chàng đã lần đến bên chân núi. Chóp núi cao vòi vọi, chàng ngước mặt nhìn lên thấy mây đùn khói toả, trên chóp lờ mờ một cổ tháp đỏ rực.
Lâm Viết Hùng chép miệng lẩm bẩm :
- Quỉ Tháp ! Chính đây là nơi tử địa mà các cao thủ giang hồ đã sợ sệt không dám đến.
Chàng biết sức chàng không thể một sớm một chiều mà lên đến nơi được, nên vội đi tìm một thôn xóm gởi ngựa lại, và mua những thức ăn mang theo.
Tối hôm đó, vào lúc canh một, vầng trăng tròn vắc vẻo vào giữa không gian toa? xuống rừng núi một màu huyền ảo, làm cho ngọn Hoa Phong thêm phần hùng vĩ, thiêng liêng.
Thật vậy, đỉnh Hoa Phong là một ngọn núi cao nhất vùng, khoảng bốn năm trăm trượng, nằm kề hai con sông rộng bao la, ba mặt phủ mây vời vợi, chỉ có hướng Tây là giáp với đất liền, nhưng cũng chỉ là cây cao rừng rậm.
ấy thế mà giờ nầy có một bóng người thất thiểu lần trên con đường đá gồ ghề trèo lên đỉnh núi, không kể gì đến luật cấm của giang hồ. Bóng người nầy chính là Lâm Viết Hùng. Chàng đã biết trước nơi đây là vùng tử địa mà vẫ cứ tìm tới.
Vậy chàn muốn tự vận sao ? Không ! Chàng muốn sống ! Muốn đi tìm cái sống trong cái chết. Chàng muốn sống để báo cừu rửa hận, trả thù nhà. Sự can đảm và ý chí cương nghị của chàng trai nầy đã vượt lên trên mọi đe doa. của tử thần.
Chàng lần đi … lần đi mãi. Sau cùng Chàng đã trèo lên tận đỉnh Hoa Phong, đến một sân rộng trước ngôi cổ tháp huyền bí.
Bây giờ khoản vào đầu giờ Sửu, gió núi thổi từng cơn tiếng rào như muôn vạn hồn ma đang cùng nhau trò chuyện. Mặt sân đầy những xương người trắng hếu xếp thành đống, thành gò, phản chiếu ánh trăng lờ mờ, khiến người ta có cảm giác như đi lạc vào địa ngục a tỳ hay sa vào thế giới của quỉ Sa Tăng vậy. Thật khủng khiếp.
Tuy nhiên Lâm Viết Hùng không xem đó là một đe doạ, mặc dù chàng không chút võ công nào trong người cả, chàng vẩn âm thầm vượt qua từng đống xương khô, phát ra những tiếng kêu răn rắc. Qua một lúc chàng đứng ngay trước cửa cổ tháp chẳng khác một bóng ma hiện hìn trong một nghĩa địa.
Đứng cách cửa tháp chừng hai mươi trượng, chàng thấy cánh cửa tháp khẻ hé mở, nhìn vào trong thấy tối om và lạnh ngắt. Sự im lặng một cách quái đản và nòng nặc mùi tử khí. Đột nhiên bên trong Quỉ Tháp truyền ra giọng nói văng vẳng :
- Hài tử ! Ngươi là đứa trẻ tốt số đấy.
Lâm Viết Hùng thất kinh. Tiếng nói nghe như gần như xa, chẳng biết từ đâu đến, đầy vẻ âm ma, quỉ quái ! Nhưng chàng đủ can đảm lên đến đỉnh Hoa Phong thì còn sợ gì nữa, chàng mạnh dạng hỏi lại :
- Sưao ! Tôi… tôi làm gì mà tốt sốt?
Giọng nói lại vang lên :
- Thằng bé dại khờ ! Lão phu nói cho ngươi biết đã năm mươi năm qua không một kẻ nào được đặt chân lên sân cổ tháp chỗ ngươi đang đứng mà toàn mạng. Ngươi là kẻ duy nhất hưởng được sự đặc biệt nầy. Như vậy không phải ngươi là đứa bé tốt số ư ?
Lâm Viết Hùng ồ một tiếng rồi trầm giọng hỏi :
- Người nói đó có phải là Quỉ Tháp Chủ Nhân theo lời đồn đãi củ bọn võ lâm giang hồ chăng?
- Đúng ! Quỉ Tháp Chủ Nhân chính là ta !
- Những đống xương khô chồng chất tại đỉnh Hoa Phong này có phải do người gây ra chăng?
- Đúng chính là ta.
- Những kẻ bị giết phơi xương là ai vậy ?
- Võ lâm Hắc Bạch giang hồ.
- Người và bọn chúng có thù hận gì ?
- Không thù hận gì cả.
- Không thù hận ?
- Không !
- Tại sao người lại nhẫn tâm sát hại ?
- Vì bọn chúng không nghe lời cảnh cáo của lão phu, tự cho mình là cao thủ siêu việt, ngang nhiên đột nhập vào cổ tháp. Như thế chết không đáng tội hay sao mà hờn trách lão phu.
Lâm Viết Hùng thở dài :
- Dù sao thì hành động giết người phơi xương thành đống vẫn là hành động tàn ác.. Một tràng cười từ bên trong vang ra :
- Tàn ác ! Ha ! Ha ! Ha!....
Giọng cười kéo dài rất lâu, khiến cho Lâm Viết Hùng muốn choáng đầu hoa mắt.
Qua một lúc, giọng nói vang ra :
- Hài tử ! Ngươi tìm đến cổ tháp với mục đích gì ?
Lâm Viết Hùng không do dự, đáp ngay :
- Với hai mục đích !
- Hai mục đích gì ?
- Thứ nhứt, tiểu sinh xin trân trọng hỏi lão tiền bối vì lý gì lão tiền bối nhẫn tâm giết người, đốt nhà, tang tóc trên giang hồ bằng những hành động khủng khiếp vậy ?
Giọng nói trong Quỉ Tháp hằn học :
- Tiểu tử ! Ngươi nói ai giết người, đốt nhà ?
Lâm Viết Hùng điềm tỉnh nói :
- Chính Quỉ Tháp Chủ Nhân chứ còn ai nữa ? hàng ngàn võ lâm cao thủ khắp đó đây nối đuôi nhau bị thảm sát. Cừu hận của họ đang chất chồng cao như núi ….
Chàng cha nói dứt câu, Quỉ Tháp Chủ Nhân bỗng hét lên một tiếng làm rung chuyển cả núi rừng, dư âm vang lên đến nổi Lâm Viết Hùng không chịu đựng được kêu lên một tiếng, hả miệng mửa ra một bụm máu tư ơi.
Lâm Viết Hùng chỉ là gã nho sinh yếu đuối, cha tập luyện một chút võ công, còn Quỉ Tháp Chủ Nhân là một tuyệt thế cao thủ, danh vang thiên hạ đã hơn năm mươi năm về trước, nội lực uyên thâm tới độ “đăng đàn nhập hoá”, thì tiếng hét của ông ta làm sao Lâm Viết Hùng chịu nổi.
Bởi thế sau khi ói ra một bụm máu, Lâm Viết Hùng ngã lăn ra bất tỉnh. Hình nhQuỉ Tháp Chủ Nhân không ngườ được sự việc xảy ra, nên buộc miệng kêu lên một tiếng kinh ngạc :
- A !
Bỗng thấy hai bàn tay đen thui thủi thò ra ngoài cửa tháp, chụp vào không khí hai cái quái dị, tức thì thân mình Lâm Viết Hùng như bị luồng hấp lực vô hình nhấc bổng lên, hút vào Quỉ Tháp, và từ từ rơi xuống đất, trước maJ.t Quỉ Tháp Chủ Nhân.
Quỉ Tháp Chủ Nhân đưa ánh mắt rực hào quang nhìn Lâm Viết Hùng rồi đưa hai ngón tay gầy guộc điểm nhẹ vào ba nơi đại huyệt của chàng, đoạn nép mình vào trong chờ đợi.
Chỉ chốc lát, Lâm Viết Hùng chổi dậy, bỡ ngỡ nhìn quanh, chàng cha hiểu mình đang ở nơi đâu thì lại nghe giọng nói của Quỉ Tháp Chủ Nhân nổi lên, nhưng với tính chất hoà nhã :
- Lão phu quá sơ xuất nên không lưu ý đến một kẻ yếu đuối không biết võ công.
Này tiểu tử, hiện giờ sức khoẻ của ngươi ra sao ?
Giọng nói của Qui Tháp Chủ Nhân tuy chứa đầy lo lắng, nhưng Lâm Viết Hùng không hề để ý tới. Chàng đứng thẳng dậy, hướng về phía có phát ra giọng nói lớn tiếng hỏi lại :
- Quỉ Tháp Chủ Nhân ! Việc hỏi thăm sức khoẻ của tiểu sinh không cần thiết. Xin lão tiền bối trả lời cho biết tại sao lão tiền bối lại nhẫn tâm đem máu lửa gieo rắc giang hồ, giết người, đốt nhà, sát hại không chừa một con gà, con chó?
- Hừ ! Ngươi là đứa bé ngang ngạnh dám cật vật ta điều đó. Ngươi lấy bằng chứng gì dám bảo ta là kẻ đã gieo rắc máu lửa giang hồ?
Lâm Viết Hùng nói :
- Cần gì hỏi đến bằng chứng ! Hiện nay khắp giang hồ đều xôn xao dư luận, những vụ thảm sát xảy ra khắp đó đây, mà nạn nhân là những cao thủ võ công cao. Nếu không phải là kẻ đủ tài như lão tiền bối thì còn ai có thể hành động như vậy ? Dân giang hồ đều quả quyết hung thủ các vụ huyết án chính là Quỉ Tháp Chủ Nhân.
Với giọng kinh ngạc, Quỉ Tháp Chủ Nhân “hừ” lên một tiếng, rồi hỏi lại :
- Tiểu tử, ngươi có biết những nạn nhân bị thảm sát là những người thuộc môn phái nào không?
- Đủ cả hai đao Hắc Bạch trên giang hồ !
- Ồ !
- Sưao ? Tại sao Quỉ Tháp lão tiền bối lại ngạc nhiên ?
- Nếu lão phu là thủ phạm cần gì lão phu phải hỏi chi nhiều. Này tiểu tử ! Từ khi lão phu sáng lập ngôi cổ tháp này cho đến nay đa hơn sáu mươi năm lão phu cha hề bước chân ra khỏi đỉnh Hoa Phong đừng nói tới chuyện đem máu gieo rắc giang hồ.
Giọng nói của chủ nhân Quỉ Tháp đầy vẻ hiền hoà, trang trọng, khiến Lâm Viết Hùng cảm thấy đó là lời nói thật. Tuy nhiên, chàng vẫn hỏi lại :
- Lão tiền bối không nói dối chứ ?
Quỉ Tháp Chủ Nhân hừ một tiếng :
- Thằng bé ngu xuẩn ! Tại sao lão phu lại phải nói dối với một đứa bé yếu đuối như ngươi ?
- Nhưng lão tiền bối có bằng chứng gì để tỏ ra mình không phải là thủ phạm ?
- Ta không cần bằng chứng gì cả. Chính các cao thủ giang hồ phải có nhiệm vụ tìm ra những bằng chứng đó, nếu muốn biết sự thật.
Lâm Viết Hùng còn đang suy nghĩ, Quỉ Tháp Chủ Nhân hỏi tiếp :
- Còn mục đích thứ hai của ngươi là gì ?
Lâm Viết Hùng đáp :
- Tiểu sinh nghe giang hồ đồn đãi rằng trong Quỉ Tháp có một pho sách kỳ bí, dạy đủ các thế võ cổ truyền đã thất lạc. Việc này đúng chăng?
- Đúng vậy.
Lâm Viết Hùng hớn hở :
- Thế thì rất may mắng.
Quỉ Tháp Chủ Nhân hỏi :
- Do đâu ngươi có ý định như vậy ?
- Vì muốn trả gia cừu.
- Gia cừu ?
- Phải !
- Nhưng cần gì phải tìm đến môn võ công thượng cổ ấy ?
- Nếu tiểu sinh không trở thành một tay cái thế võ công vô địch thiên hạ thì khó lòng trả được thù nhà.
Quỉ Tháp Chủ Nhân “hừ” một tiếng, hỏi :
- A ! Ngươi muốn nói kẻ gia cừu của ngươi là một kẻ khét tiếng giang hồ phải không?
- Đúng vậy !
- Nhưng hắn là nhân vật nào ?
- Tiểu sinh không biết được.
Quỉ Tháp Chủ Nhân đổi giọng nghiêm trang hỏi :
- Cha Mẹ ngươi cũng thuộc vào giới võ lâm cao thủ giang hồ?
- Đúng vậy.
Quỉ Tháp Chủ Nhân cười lớn :
- Tiểu tử ! Ngươi là đư á bé có chí lớn, ta sẽ ra công giúp ngươi đạt được ý nguyện đó. Nhưng… còn một điều… - Điều gì ?
- Có một điều là ngươi phải bái nhận ta làm sư phụ.
Lâm Viết Hùng ngần ngại, nói :
- Tiểu sinh cha biết rõ lão tiền bối là người như thế nào thì việc bái sư e quá sớm.
Quỉ Tháp Chủ Nhân giọng nói không vui, hỏi lại :
- Tiểu tử ! Có phải ngươi muốn xem tướng mạo của lão phu có xứng đáng làm sphụ của ngươi không?
Lâm Viết Hùng lắc đầu :
- Không phải vậy ! Chẳng qua tiểu sinh muốn biết rõ lào tiền bối là ai, có liên quan đến vụ gia cừu của tiểu sinh hay không.
Quỉ Tháp Chủ Nhân nói :
- Tiểu tử ! Ta có thể cho ngươi biết năm mươi năm về trước ta là Tôn sư của một môn phái có tiếng trên giang hồ. Chỉ vì….
Nói đến đay Quỉ Tháp Chủ Nhân im bặt và thốt ra tiếng thở dài..
Lâm Viết Hùng ái ngại hỏi :
- Chỉ vì thế nào ? Sao lão tiền bối không nói tiếp ?
- Điều này về sau ngươi sẽ rõ. Bây giờ nếu ngươi không bái nhận ta làm sư phụ e trể mất và ý nguyện của ngươi sẽ chẳng bao giờ đạt được.
Lâm Viết Hùng hỏi lại :
- Tại sao lại trể ?
- Tiểu tử ! Ngươi có biết hôm nay là ngày gì chăng ?
- Đêm nay là rằm tháng Bảy, tiết Trung Ngươn.
- A ! Phải rồi ! Chính vì cái đêm Trung Ngươn nầy mà ngươi mới có dịp may gặp ta. Bổn môn có một qui lệ tương truyền từ đời nọ sang đời kia, ngoài đêm Trung Ngươn ra, cấm ngặt Chưởng môn không được thâu nhận để tử.
- Tại sao có chuyện lạ lùng ?
- Tiểu tử, ngươi chớ lấy thế làm chuyẹn lạ. Lão phu tuy bất hạnh song mang danh là Tôn sư một môn phái, há dám khi thường qui ước hay sao. Một lời nói của ta cũng đâu phải chuyện đùa. Ta đã hứa thì không thể nào để cho ngươi mang lấy thất vọng.
Lâm Viết Hùng trầm ngâm hỏi :
- Như vậy tức là tiểu sinh hôm nay gặp được kỳ duyên ?
- Phải ! Nếu không có kỳ duyên thì ngươi không thể đặt chân đến đây được.
Ng ơi đã đến đúng vào ngày bổn môn cữ sát sanh. Đối với ngày thường, dù cho một cao thủ bật nhất giang hồ củng phải bỏ mạng khi vượt qua các đống xương khô ngoài sân cổ tháp, huống chi ngươi chỉ là một nho sinh yếu đuối.
Bây giờ trăng tròn đã lặn xuống. Tây đoài, khung trời tối đen như mực, chính là lúc sắp tàn canh, mà cũng chính là giây phút Lâm Viết Hùng phải quyết định số phận của mình, nếu để đến lúc trời rực sáng thì ky duyên không còn nữa.
Quỉ Tháp Chủ Nhân như hiểu rõ lòng chàng nên hối thúc :
- Tiểu tử ! Ngươi còn do dự ư ? Nguyện ước của ngươi đang đến lẽ nào bỏ cơ hội ?
Lâm Viết Hùng đưa mắt nhìn vào Quỉ Tháp tối om, không rõ chủ nhân Quỉ Tháp ra sao, nhưng bỗng chàng quyết định… Chàng quì xuống hướng mặt về phía trong, cất giọng nghiêm trang nói :
- Đệ tử Lâm Viết Hùng xin bái kiến sư phụ.
Dứt lời, chàng cúi xuống lạy ba lạy theo đúng lễ.
Khi chàng ngẩng đầu lên, toan đứng dậy, bỗng nhiên cảm thấy bên hông đau nhói, đầu óc choáng váng, tay chân mềm nhủn tựa hồ như mất cả sinh lực, thần trí dần dần như bi hôn mê, dật dờ như bay bổng lên cao và cao mãi… Rồi chàng cảm thấy thân mình dừng lại, như đang nằm trên mặt bàn thạch, tiếp đến như có một bàn tay mò mẫn khắp thân mình, lúc mềm nhủn, lúc chai cứng, khi lớt đi thoăng thoắt rất nhann, khi dừng lại một cách chậm chạp. Dần dần, cơ thể chàng nóng bức như lửa đốt, khó chịu lạ thường.
Chàng muốn kêu rú lên , nhưng tiếng nói đã tắt nghẽn. Chàng toan vùng vẫy, song tay chân đã cứng đờ.
May thay, chẳng bao lau, sự nóng buốt và đau đướn dần dần biến mất, và cơ thể chàng thấy sãn khoái, dễ chịu phi thường, dương như chàng vừa uống xong một hoàn thuốc hồi sinh vậy.
Bây giờ, bên ngoài Quỉ Tháp trời rựng sáng, cái ngày may mắn của Lâm Viết Hùng mà cũng là ngày cữ sát sanh của Quỉ Tháp Chủ Nhân đã chấm dứt. Đỉnh Hoa Phong chìm dần trong màn sương đục.
Bỗng Quỉ Tháp Chủ Nhân quát lên một tiếng như muốn xé bầu không khí tỉnh mịch buổi tinh sương. Thì ra trong lúc Quỉ Tháp Chủ Nhân đang hy sinh phần chân nguyên nội lực thi triển độc môn bí truyền, dùng thuật Hoàn Công Phạt Dương đã thông kinh mạch cho Lâm Viết Hùng để tạo cho cơ thể chàng một sức chịu đựng thì có bốn bóng người ẩn hiện trong làn sương mù trên đỉnh Hoa Phong, vượt qua những đống xương khô lần mò vào sân Quỉ Tháp. Nhưng dù họ có lén lút, thi triển thượng thặng khinh công, cũng không qua được tầm mắt của Quỉ Tháp Chủ Nhân.
Đã năm mươi năm, Quỉ Tháp Chủ Nhân có lệnh cấm không cho một nhân vật giang hồ nào bén mảng đến gần Cổ Tháp trong vòng hai mươi trượng, nghiêm lệnh ấy đến nay vẫn cha phá bỏ.
Bởi vậy, Quỉ Tháp Chủ Nhân không thể nào để cho bốn người nọ tự xâm nhập vùng tử địa.
Tiếng hét làm rung chuyển cả núi rừng. Tuy nhiên, bốn bóng người vừa xuất hiện là bốn tay cao thủ võ lâm, đã từng trải trên giang hồ, họ hiệp công phát ra một luồng nhu chưởng đê tự vệ. Thật ra, bốn bóng người này là bốn tên ma đầu võ lâm khét tiếng mà giang hồ gọi là Võ Lâm Tứ Quái.
Lão đại là Hung Thần, lão nhị là Lệ Sát, lão tam là Cuồng Ma, còn lão tứ là ác Quỉ. Thần, Sát, Ma, Quỉ đều mang một võ học sieu phàm, Hắc Bạch giang hồ đều khiếp sợ. Tuy chúng không ở trong hàng Hắc Đạo, nhưng hành động rất dã man, khát máu, chẳng kém gì những tên ma đầu Hắc Đạo.
Tứ Quái vừa lao mình đến Quỉ Tháp bỗng nghe một tiếng hét, tiếp theo một đạo kình phong to như núi từ trong cửa tháp bắn ra, bọn chúng rùng mình kinh sợ, vội vận chân khí vào đơn điền phân chia thành tả hữu, hợp công thủ thế.
Nhiếp ảnh Cuồng Ma Tinh Tiểu Quảng vì lui chậm nửa bước nên bị luồng cự chưởng kích trúng vào vai trái. Mặc dù hắn có công lực uyên thâm, song cũng không đủ sức chịu đựng, phải buộc miệng rống lên một tiếng đau đướn, thân hình bị nhấc bỗng lên, văng ra xa hai trượng, khoé miệng tuông ra hai dòng máu tư ơi, ngã quị trên mặt đất bất tỉnh.
Tam Quái còn lại kinh hồn, bất giác tháo lui thêm mấy bước.
Hấp Huyết ác Quỉ Kh ương Nhất Phi vội tung mình nhảy tới bên Nhiếp ảnh Cuồng Ma Tinh Tiểu Quang, phục mình xuống xem vết thương đồn bọn.
Tứ Quái Lão Đại vội quay sang nhìn Hấp Huyết ác Quỉ, hỏi vội :
- Lão Tứ, thương thế của lão Tam nặng nhẹ ra sao ?
Hấp Huyết ác Quỉ ngẩng mặt lên, nhìn lão đại, buồn bã đáp :
- Nột thương khá nặng, tay trái gãy lìa.
Du Hồn Hung Thần lão đại nghe qua thần sắc tái nhợt. Mới chỉ tiếp nhận một chưởng với Qỉ Tháp Chủ Nhân mà đã bị thương mất một người thì làm sao còn tinh thần chiến đấu.
Lão ném san Hấp Huyết ác Quỉ một cái bình ngọc nhỏ, và nói :
- Lão Tứ ! Ngươi lo săn sóc cho lão Tam.
Đoạn lão quay mặt vào Quỉ Tháp rọi hai tia mắt sáng người bằng giọng căm thù hét lớn :
- Co đầu rút cổ, núp trong bóng tối hại người đâu đáng gọi là anh hùng quân tử.
Nếu có bản lảnh xin mời ra đây cùng chúng ta đánh một trận phân cao thấp.
Quỉ Tháp Chủ Nhân cười khảy một tiếng, đáp :
- Các ngươi là hạn người gì mà ta phải lộ diện ?
Du Hồn Hung Thần Bí Lập phát lên cười hô hố :
- Ngươi là nhân vật gì ? Hãy khai danh hiệu ?
Quỉ Tháp Chủ Nhân lạnh lùng đáp :
- Lão phu được giang hồ gọi danh hiệu Quỉ Tháp Chủ Nhân. Cái danh hiệu ấy cha đủ để các ngươi kinh hồn vở mật sao ?
- Ồ ! Quỉ Tháp Chủ Nhân ! Ngươi có biết chúng ta là ai chăng ?
- Hừ ! Ta cần gì phải tìm hiểu điều đó. Bất quá cũng chỉ là những quân ma đầu tự cao tự phụ, không hiểu tài sức mình, dại dột chuốt lấy thảm hoa. mà thôi.
Du Hồn Hung Thần Bí Lập trầm giọng nói :
- Ngươi khinh ngươi thái quá ! Chúng ta được mọi người gọi là Tứ Quái :
Thần, Sát, Quỉ, Ma vang danh trong vũ nội.
Quỉ Tháp Chủ Nhân buông một chuổi cười dài, giọng cười như xoáy vào tai, nhma âm nổi dậy, làm cho bọn Võ Lâm Tứ Quái dù có nội công thâm hậu mà cũng bị kích động cả tâm phái huyệt đạo, làm ù tai loạn mắt, mặt mày tái xanh trông rất bi thảm.
Giọng cười dứt, Quỉ Tháp Chủ Nhân cất giọng trầm trầm bảo :
- Bất luận các ngươi là bọn vang danh vũ nội, vũ ngoại, hay Tứ Quái, Bát Yêu gì…Lão phu đã có lời răn cấm không một ai được trèo lên đỉnh Hoa Phong. Hiệ tại, lão phu gặp được niêm hân hoan nên ra ơn cho các ngươi khỏi chết. Các ngươi mau xuống núi, đừng nấng ná ở đây làm chó sủa mèo ngao. Lão phu mà nổi giận thì đừng trách lão phu độc ác.
Du Hồn Hung Thần phá lên cười lớn :
- Tứ Quái chúng ta bình sinh tung hoành giang hồ, việc đã muốn nhất định phải thành công. Hôm nay chúng ta đã quyết định đi đến đây đâu có thể trở về một cách dễ dàng khi cha đạt được mục đích.
Quỉ Tháp Chủ Nhân dịu giọng hỏi :
- Mục đích của các ngươi như thế nào ?
Du Hồn Hung Thần Bí Lập nhướng đôi mày rậm, đôi mắt đầy yêu khí nhìn vào cửa tháp nói :
- Mục đích tìm gặp ngươi, một là để báo thù cho U Hồn Quỉ và những võ lâm đồng đạo bị ngươi sát hại, hai là làm sáng tỏ công án võ lâm.
- Hừ ! Các ngươi nói lớn lối như vậy mà có làm được không ? hay các ngươi cũng chỉ là những đứa khoe khoang ảo vọng?
Du Hồn Hung Thần phá lên cười, nói :
- Tứ Quái chúng ta từ ngày dấn thân vào giang hồ, cha có một lần chùn bước, cha có việc gì không làm được.
Quỉ Tháp Chủ Nhân lạnh lùng đáp :
- Hôm nay các ngươi sẽ bị xoá tên.
Du Hồn Hung Thần buông giọng gắt :
- Quỉ Tháp ! Ngươi chớ lắm lời cuồng vọng ! Hãy hiện thân ra đây để cùng chúng ta một trận sinh tử.
Quỉ Tháp Chủ Nhân phá lên cười :
- Các ngươi cha đáng mặt yêu cầu chuyện đó, đừng quá hợm hỉnh.
Đoạt Mệnh Lệ Sát quay sang nói với Du Hồn Hung Thần :
- Lão Đại ! Chúng ta cần gì phải đấu khẩu với hắn. Hắn đã co đầu rút cổ không dám ra mặt chẳng lẽ chúng ta không dám tiến vào Quỉ Tháp hay sao ?
Du Hồn Hung Thần gật đầu :
- Đúng đấy ! Lão nhị chúng ta cùng nhau tiến vào.
Dứt lời, cả hai vận công dùn nội lực che chở các yếu huyệt, song chưởng hờm sẳng, nhắm ngay cửa tháp tiến vào từng bước một.
Một bước….
Hai bước….
Ba bước….
Đột nhiên, một tiếng “hú” vang lên như xé không gian. Song Quái giật mình đứng khựng lại, quét mắt nhìn khắp nơi.
Qua màn sương mù che phủ cả đồi non, một cái bóng vàng trên đỉnh cao Hoa Phong lao vút đến cửa tháp bằng tốc lực nhanh khủng khiếp.
Hung Thần và Lệ Sát trông thấy giật mình, chép miệng nhủ thầm :
- Bóng vàng đó là nhân vật nào mà thân pháp khinh công cao siêu đến độ siêu phàm như vậy ? Nếu không phải là một kẻ tuyệt thế võ công mà lao đi như vậy ắt phải rơi xuống vỡ sọ chết rồi.
Tài sản của ngocnd321

  #3  
Old 05-05-2008, 11:05 PM
ngocnd321's Avatar
ngocnd321 ngocnd321 is offline

Hàn Lâm Học Sỹ
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: Nam Định city
Bài gởi: 445
Thời gian online: 6 giờ 17 phút 4 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 37 Times in 28 Posts
Chinh Phục Võ Lâm Tứ Quái
H ung Thần, Lệ Sát vừa suy nghĩ đến đây thì chiếc bóng vàng đã tiến nhanh đến cửa tháp. Bây giờ hai người mới nhìn thấy rõ. Chiếc bóng vừa xuất hiện chính là một con dã nhân lông vàng.
Con dã nhân nầy to khủng khiếp, lớn bằng bốn lần con da nhân thường, hai tay dài lê thê, trên vai đeo một chiếc túi da chứa đầy trái rừng đỏ mọng. Hắn xoay lưng vào cửa Quỉ Tháp, cặp mắt đỏ au phát ra những tia sáng như lửa nhìn Hung Thần và Lệ Sát, miệng kêu chí choé liên hồi.
Tình thế quá rõ ràng. Hai lão Hung Thần và Lệ Sát chỉ cần bước thêm một bước nữa là tức khắc con vật sẽ nhào ra tấn công ngay.
Song Quái là những tên ma đầu khét tiếng giang hồ, kiến văn uyên bác, chúng nhìn thấy con dã nhân biết hẵn là loai sinh trưởng trong tân vùng miền núi ở hai tỉnh Thiểm Tây va Trí Xuân. Khác với giống dã nhân thường, loại này giỏi về leo núi, vượt dốc thân hình nhẹ nhàn và tinh xảo, bộ Óc có vẻ minh mẩn và khôn ngoan. Người ta phải chế phục chúng nó bằng cách bắt về nuôi dạy từ nhỏ. Tuy là dã thú, song chúng đối với chủ rất trung thành, đến chết không hề đổi lòng dạ, vì sắc lông nó vàng như kim tuyến nên dân bản xứ gọi là Kim Tuyến Dã Nhân.
Hung Thần và Lệ Sát tuy đủ tài cầm long, phục hổ võ công cao siêu, song với loài dã nhân lông vàng nầy cũng không dám tỏ vẽ khinh miệt. Do đó, khi thấy con dã nhân lông vàng hiện ra đứng trước cửa trố mắt nhìn ra, Song Quái biết ngay con vật này đã được Quỉ Tháp Chủ Nhân nuôi dạy, nên không dám tiến thêm bước nào nữa.
Bỗng nghe giọng nói hiền từ trong như chuông ngân, vang lên :
- Tiểu Kim ! Chẳng nên gây gỗ với họ làm gì ! Hãy vào đây !
Con dã nhân như nghe được tiếng người.
Quỉ tháp Chủ Nhân vừa dút lời, nó chi?
khọt khẹt mấy tiếng, tay xách túi da phóng mình vào bên trong tháp.
Hung Thần và Lệ Sát thấy con vật không còn chận cửa nữa, liền đưa mắt nhìn nhau, chia làm tả hửu, từ từ tiến vào từng bước một.
Quỉ Tháp Chủ Nhân là bậc tôn sư của một danh phái giang hồ, năm mươi năm về trước, lại ẩn cư trong cổ tháp tu luyện gần năm mươi năm nữa, một thân cái thế về công phu tuyệt học, nên chỉ ngồi trong tháp cổ mà có thể nghe thấy được sự việc xãy ra bên ngoài một trăm trượng, từ gió thổi cỏ bay đến hoa rơi lá rụng.
Song Quái tuy khinh công đã đạt được ba thành hoa? hầu, có thể lớt đi trên mặt tuyết mà không thấy dấu chân, nhưng những bước tiến của hai người vẫn không thoát khỏi tai mắt của chủ nhân Quỉ Tháp được.
Hai người vừa đi đến cách cửa tháp đô.
chùng ba bước, bỗng Quỉ tháp Chủ Nhân cất tiếng nạt :
- Đứng lại !
Hai người như hai cái máy, tiếng nạt đã có uy lục làm họ khựng lại.
HQuỉ Tháp Chủ Nhân trầm giọng nói :
- Các ngươi muốn rõ lão phu là ai hãy chờ đơi ba tháng sau, lão phu sẽ nói cho biết.
Du Hồn Hung Thần phá lên cười lanh lảnh :
- Tại sao không là ngày hôm nay ? Chúng ta không có thói quen chờ đợi ai cả.
Quỉ tháp chủ nhân mắng :
- Đừng hổn xược ! Ta cha hoá kiếp các ngươi nơi suối vàng thì tâm trí các ngươi cha giác ngộ.
Du Hồn cười lớn :
- Võ Lâm Tứ Quái chúng ta có thói quen đã làm việc gì phải đạt mục đích.
- Thôi được ! Các ngươi có biết ph ương pháp Tá Thể Truyền Công không?
Câu hỏ đột ngột khiến hai gã quái ngơ ngác, Du Hồn Hung Thần hỏi :
- Lão ma hỏi như thế để làm gì ?
Quỉ Tháp Chủ Nhân nói :
- Các ngươi gồm có bốn người, tuy có một bị thương, tạm thời không vận công lực được để giao đấu. Nhưng còn lại ba mạng, các ngươi có thể dùng ph ương pháp ấy hợp công, liên kết nội lực để chống đối với lão phu.
Hai người nghe nói đỏ mặt ngắt lời :
- A ! Té ra ngươi khinh chúng ta một người không đở nổi một chưởng của ngươi sao ?
- Đó là chuyện dĩ nhiên. Nên ta muốn cả ba hợp công để thực hiện một lời hứa.
- Lời hứa thế nào ?
- Ta đánh ra một chưởng, chỉ một chưởng thôi, nếu các ngươi hợp công chịu đựng mà đứng vững thì lão phu sẽ đáp ứng lời yêu cầu của các ngươi ra khỏi cổ tháp để gặp mặt phân giải.
Du Hồn Hung Thần nói :
- Khẩu khí của lão ma quá ngông cuồn. Ngươi đã chắc gì thắng nổi ba anh em ta hợp công mà dám lớn lối như vậy ?
Quỉ Tháp Chủ Nhân cười lớn :
- Ngươi không tin ư ?
- Tin chứ ! Tin ngươi là một gã thất phu cuồng ngạo, không biết trời rộng đất cao.
Quỉ tháp chủ nhân nổi giận hét lên như sấm nổ :
- Thất phu ! Các ngươi phải giữ lời lẽ đừng chọc giận lão phu. Lão phu mà thay đổi ý kiến thì các ngươi xương nát tức khắc. Hãy mau hợp công đở lấy một chưởng của ta.
Lệ Sát nhếch môi cười nhạt :
- Lão ma quá tin ở sự tất thắng của mình ư ?
- Phải ! Nếu không nắm chắc phần thắng ta không cần phải nói nhiều.
- Thế lão ma có dám đánh cuộc với anh em bọn ta không ?
- Đánh cuộc thế nào ?
- Nếu tam quái chúng ta hợp công tiếp lão ma được một chưởng thì sao ?
- Thì kể như các ngươi thắng cuộc, còn tiếp không nổi thì ta kể như các ngươi thất bại. Rất giản dị !
- Chỉ có thế thôi ?
- Chỉ vậy thôi.
- Còn thắng thì thế nào, bại thì thế nào ?
Du Hồn Hung Thần xen vào :
- Này lão ma Quỉ Tháp ! Nếu chúng ta thắng thì tất cả trân châu bảo vật trong tháp lão ma phải giao cho bọn ta.
Quỉ Tháp Chủ Nhân cười lớn :
- Được ! Còn nếu các ngươi bại thì sao ?
- Tứ Quái chúng tôi lập tức rời đỉnh Hoa Phong quay về Tần Lãnh, suốt đời không xuát hiện giang hồ nữa.
Quỉ Tháp Chủ Nhân cười ha hả, nói :
- Tuy các ngươi tin tưởng, song lão phu thấy sự đánh cuộc này cha công bằng.
- Tại sao ?
- Vì Tứ Quái các ngươi dẫu hợp công cũng vẫn còn kém.
Đoạt Mạng Lệ Sát lạnh lùng đáp :
- Anh em chúng tôi đồng ý chịu mình kém thế hơn, và chúng tôi bị bại nếu chúng tôi kém tài.
Quỉ Tháp Chủ Nhân nói :
- Tuy các ngươi đồng ý và tin tưởng ở tài mình, nhưng lão phu không an lòng khi làm cái việc mà tài năng quá chênh lệch.
Du Hồn Hung Thần nói :
- Lão ma nói thế nghĩa là sao ?
- Nếu các ngươi hợp công tiếp nổi một chưởng của ta chẳng những vật sở hữu trong cổ tháp này ta giao cho các ngươi mà ta giao luôn cả vành khăn bịt đầu có cẩn hạt châu Lạc Dương Khôi Thủ của lão phu nữa.
Đoạt Mệnh Lệ Sát cười hề hề :
- Chiếc khăn quí bịt đầu ?
- Phải !
- Tuy lời nói này quá quan trọng, nhưng hàm chứa một sự thách đố, anh em chúng ta há sợ mà từ chối sao ?
Quỉ Tháp Chủ Nhân nói :
- Đừng vội ! Còn một điều kiện nữa ta cha nói hết.
- Điều kiện gì ? Hãy nói mau !
- Đã năm mươi năm, lão phu cha rời đỉnh Hoa Phong nữa bước và từ nay về sau lão phu cũng không xuất hiện giang hồ nữa. Các ngươi hứa nếu bị bại sẽ quay về Tần Lãnh lánh mặt giang hồ, vậy lời hứa ấy lấy gì làm chắc ?
Du Hồn Hung Thần không đợi Quỉ Tháp Chủ Nhân nói dứt thì vội trầm giọng ngắt ngang :
- Việc này lão ma yên tâm, Võ Lâm Tứ Quái chúng tôi xa nay tung hoành giang hồ tuy không cần đạo nghĩa, chỉ cốt đạt được mục đích, cho nên làm ác nhiều hơn hành thiện, nhưng đối với ngươi chúng tôi nguyện giữ lời, không để cho ngươi thất vọng đâu.
Quỉ Tháp Chủ Nhân cười nhẹ :
- Lão phu sống gần trọn kiếp, bình sinh chủ tr ương làm những việc thực tế, cho nên lão phu không muốn các ngươi giữ lấy lời hứa “không tái xuất giang hồ”.
Du Hồn Hung Thần hỏi :
- Như vậy ý lão ma muốn thế nào ?
- Rất đơn giãn ! Nếu các ngươi bại thì các ngươi tình nguyện ở lại đây canh giữ đỉnh Hoa Phong cho ta trong hạn ba tháng.
- Chỉ có bấy nhiêu thôi ?
- Phải !
- Ồ ! Một vuông khăn lụa cẩn ngọc Lục Dương và tất cả vật sở hữu trong cổ tháp mà đánh đổi có cái công gác núi của chúng ta trong ba tháng, ta e lão ma quá thiệt thòi.
Quỉ Tháp Chủ Nhân trầm giọng :
- Lão phu chỉ cần các ngươi hứa một lời như vậy, các ngươi chịu khó tuần hành nghiêm nhặt nơi núi Hoa Phong, cố lấy hết sức mình ngăn cản không cho một ai bén mảng đến. Sau kỳ hạn ba tháng, chẳng những các ngươi được tự do ra về mà lão phu còn tặng cho mỗi người một môn võ lâm kỳ trân để đền đáo công lao khổ nhọc. Các ngươi bằng lòng chứ?
Đoạt Mệnh Lệ Sát nói :
- Tháp chủ lão ma đừng quá tự phụ ! Chỉ cần tháp chủ thủ thắng được Võ Lâm Tứ Quái một chưởng là chúng tôi nguyện tôn trọng lời hứa, đem hết tài lực canh gác ngọn núi này không người nào dám lẫn lút đến.
Quỉ Tháp Chủ Nhân nói :
- Ngươi nói như vậy, song biết đồng bọn của ngươi có bằng lòng không ?
Du Hồn Hung Thần dõng dạt nói :
- Anh em ta có tiếng là Võ Lâm Tứ Quái, đã từng ngang dọc giang hồ,phước đồng hưởng, hoa. đồng mang, bốn người như một. Lời của Lệ Sát là lời nói chung của Tứ Quái.
Quỉ Tháp Chủ Nhân hỏi lại :
- Ngươi có phải đầu lãnh của Tứ Quái chăng?
- Phải !
- Cuộc đánh cá này các ngươi đã thông suốt rồi chứ ?
- Rất rõ ràng ! Chúng ta dù chết cũng không phủ nhận.
- Tốt lắm ! Vậy các ngươi hãy chuẩn bị tiếp chưởng.
Bây giờ Nhiếp ảnh Cuồng Ma Tinh Tiểu Quang đã nuốt liều thuốc chữa thương, và đang ngồi xếp bằng tròn vận công trợ lực. Hấp Huyết ác Quỉ Kh ương Nhất Phi khoanh tay đứng một bên canh giữ, những cuộc đối thoại giữa Song Quái và Quỉ Tháp Chủ Nhân cả hai đều nghe rõ ràng.
Vì thế, sau khi Quỉ Tháp chủ nhân dứt lời Hấp Huyết ác Quỉ không đợi gã Hung Thần kêu gọi, vội nhích động thân hình, nhảy đến đứng kề một bên Song Quái.
Tam Quái sánh vai nhau từ từ đến trước cửa Quỉ Tháp độ chừng hai thước, rồi dừng lại, từ hàng ngang đổi sang hàng dọc. Đứng đầu là Hung Thần, thứ hai là Lệ Sát, thứ ba là ác Quỉ, ba người dùng ph ương pháp Tá Thể Truyền Lực. ác Quỉ đặt bàn tay hắn lên huyệt mạng của Lệ Sát. Lệ Sát đặt bàn tay hữu lên huyệt mệnh môn của Hung Thần. Luồng nội lực chân ngươn chuyền từ lòng bàn tay người thứ ba đến người thứ hai, sang người thứ nhất.
Bây giờ g ương mặt của Hung Thần rắn lại. Hắn gi ương đôi nhãn quang nhìn thẳng vào cửa tháp, song chưởng từ từ đưa lên ngang hông, với tư thế chờ tấn công.
Lúc này trời đã sáng tỏ, ánh thái dương chiếu rọi khắp bốn ph ương. Lẽ ra cảnh vật trong Quỉ Tháp cũng sáng lên phần nào, nhưng trái lại trong cổ tháp khói đục lờ mờ đùn lên cuồn cuộn như vầng sa mù dày đặt, không tài nào nhìn thấy sự vật bên trong.
Du Hồn Hung Thần mang trong mình tuyệt học võ công, có thể nhìn cảnh vật ban đêm rõ như ban ngày, song cũng không tài nào nhìn thấu qua màn khói đục vẫn bên trong tháp được.
Bỗng nghe Quỉ Tháp Chủ Nhân cất giọng sang sảng xuyên qua làn khói đục :
- Các ngươi đã chuẩn bị xong cha ?
Du Hồn Hung Thần lạnh lùng đáp :
- Ngươi phát chưởng là vừa.
Quỉ Tháp Chủ Nhân chậm rải nói :
- Hay lắm ! Các ngươi nên thân trọng.
Lời vừa dứt, một làn kình phong từ trong cửa tháp tuông ra cuộn tròn làn khói đục sức mạnh như di sơn đảo hải đẩy mạnh vào hùng bộ củ Du Hồn Hung Thần.
Sau khi dùng nội lực hiệp công, tam quái đều tin tưởng vào khả năng công phu của mình. Tuy nhiên, trước uy lực của Quỉ Tháp Chủ Nhân, một nhân vật đã từng được giang hồ nể sợ, họ không dám khinh thường, vừa thấy đối ph ương phát chưởng, Du Hồn Hung Thần đã vội buông nhanh song chưởng chống đỡ.
Công lực của ba quái nhân rất cao diệu và thâm hậu, hợp nhau thành một nguồn nội lực gần ba tuần giáp tí tính ngươn, gần ba trăm năm hoa? hầu, một chưởng đưa ra lợi hại biết dường nào. Nhìn khắp võ lâm hiện tại không ai khỏi tan sát dưới luồng hợp chưởng ấy.
Thế mà, khi hai luồng chưởng phong vừa chạm vào nhau, tiếp theo là tiếng nổ:
- Bình !
Một tiếng nổ vang lên chát chúa, bụi cát bay mịt mù, cây cối xung quanh rung lên, lá đổ xuống như ma, Hung Thần, Lệ Sát và ác Quỉ ba người đều rú động đến xương tuỷ, đầu long như búa bổ, huyết phải bị bức đến đảo ngược lên, thân mình không đứng vừng nổi lảo đảo lui ra sau sáu bước, rồi ngả gục trên mặt đất. Cả ba đều phun ra mấy ngụm máu tư ơi, mặt mày tái nhợt.
Hiển nhiên, Tam Quái đã trúng luồng cự chưởng của Quỉ Tháp Chủ Nhân và đã bi.
trọng thương, mang lấy thất bại rồi !
Giữa lúc đó, Quỉ Tháp Chủ Nhân phá lên cười ha hả, nói lớn :
- Các ngươi đã thảm bại. Hiện tại các ngươi đã tin lời của lão phu đấy chứ…Lão phu không cuồng vọng như các ngươi đã lầm tưởng đâu.
Du Hồn Hung Thần gượng chống tay đứng dậy, cố mím môi để nuốt ực một búng máu suýt trào ra miệng, rồi với giọng căm hận hướng vào Quỉ Tháp, nói :
- Anh em chúng ta quả bị thảm bại, tuy nhiên… Nói đến đây giọng của Du Hồn Hung Thần tắt nghẹn, qua một hồi lão mới nói tiếp:
- Tuy nhiên, chưởng lực của ngươi có vẻ quái đạo tà môn, không phải là nội công chân truyền. Tuy ngươi thắng, nhưng thắng không quang minh chính đáng.
Quỉ Tháp Chủ Nhân nghiêm giọng nói :
- Các ngươi nhận xét luồng chưởng của lão phu thuộc vào hàng tà môn ngoại đạo sao ?
- Đúng vậy !
- Nói thế nghĩa là các ngươi chịu thua chứ không phục ?
- Dĩ nhiên là không phục rồi !
Quỉ Tháp Chủ Nhân cười lớn :
- Không phục ! Thế các ngươi muốn huỹ bỏ lời giao ước chăng?
Du Hồn Hung Thần nói :
- Không ! Anh em chúng ta đã nhìn nhận thua cuộc thì dẫu sao lời hứa cũng làm tròn, có điều ta muốn biết đạo quái chưởng của ngươi vừa xử dụng thuộc về môn tà đạo nào vậy ?
Quỉ Tháp Chủ Nhân ôn tồn nói :
- Luồng chưởng lực của lão phu vừa thi triển là một loại công phu thất truyền từ mấy trăm năm qua, gọi là Tam Dương Thôi Mệnh Chưởng.
Loại chưởng này tuy có điểm quái dị, song không phải là tà ma tà đạo gì,mà là một chiêu rút trong pho Huyền môn chánh tông tâm pháp.
Nói đến đây, Quỉ Tháp Chủ Nhân cất giọng trầm trầm tiếp :
- Nếu các ngươi không phục tài lão phu về chiêu chưởng vừa rồi, thì các ngươi hãy tạm giữ lời giao ước, ra công gác núi cho lão phu ba tháng trước đã. Sau kỳ hạn ba tháng, lão phu sẽ đưa ra một điều kiện nữa để cùng các ngươi đánh cuộc, các ngươi nghỉ sao ?
Du Hồn Hung Thần nghe nói lòng như cởi mở, đáp :
- Tốt lắm ! Lời giao ước dĩ nhiên Tứ Quái chúng ta phải làm. Sau ba tháng anh em chúng ta quyết một lần nữa tranh tài cao thấp với ngươi.
Quỉ Tháp Chủ Nhân hân hoan nói :
- Như thế mới tỏ ra chí khái anh hùng.
Dứt lời Quỉ Tháp Chủ Nhân cười vang lên, tiếng cười mỗi lúc xa dần và im bặt.
Du Hồn Hung Thần tuy bị nội thương, nhưng không trầm trọng lắm. Còn Lệ Sát và ác Quỉ tâm can chấn động mạnh, nên phải ngồi điều hành nội lực để chữa trị. Duy có Nhiếp ảnh Cuồng Ma là bị thương nặng, cánh tay trái bị gãy mất, chỉ còn có cách là trị cho lành vết thương mà thôi.
Du Hồn Hung thần đưa ánh mắt buồn bã nhìn đồng bọn, nói :
- Chúng ta đi thôi ! Xuống chân núi tìm chổ trú ngụ. Sau ba tháng chúng ta se tìm gặp Quỉ Tháp lão ma để rửa hận.
Ba người kia gật đầu :
- Phải ! Chúng ta xuống núi ngay bây giờ.
- Ba tháng sau sẽ tính !
Dứt lời, Tứ Quái kẻ trước người sau đi lần xuống chân núi.
Lúc mới đến khí thế hung hăng bao nhiêu thì lúc ra đi lại âm thầm lặng lẽ bấy nhiêu. Những đắng cay trong lòng họ không thể nào tả nổi.
OOo Bấy giờ mặt trời đã lên cao, ánh nắng gay gắt đã làm tan lớp sương mù khói đục.
Bên trong Quỉ Tháp, sau khi khai thông huyệt đạo, Lâm Viết Hùng ngủ một giấc say sa.
Bỗng nhiên, thân thể chàng khẻ động, chàng mở choàng đôi mắt ra chống tay ngồi dậy. Trước mặt chàng chỉ thấy một lớp sương mờ, trắng đục che kín cả mọi vật, chàng tưởng mình đang ở trong mây giữa lưng trời.
Chàng chép miệng nói nhỏ :
- Đây là đâu ! Ta sống hay chết thế này ?
Tức thì, một giọng nói hiền hoà như rót vào tai :
- Tiểu tử ! Ngươi cảm thấy thế nào ? có đói lắm không?
Giọng nói tuy gần gũi, nhưng Lâm Viết Hùng cố gắng nhìn xung quanh vẫn không tìm thấy bóng một người nào cả.
Điều làm cho chàng ngạc nhiên là thân thể chàng không hề thương tích mà ngược lại còn sảng khoái dể chịu vô cùng.
Chàng đứng người lên, dõng dạt đáp :
- Đệ tử cảm thấy đói khát lắm.
Chàng vừa nói dứt đột nhiên giữa làn khói đục xuất hiện hai bóng đen ngòm.
Loáng mắt đã đứng trước mặt Lâm Viết Hùng.
Hai bóng đen nầy là một người một thú.
Người là một lwo nhân mình ốm như que, nhưng đôi mắt sáng rực như sao, mày rậm râu dài và trắng như tuyết, dáng người quắc thước hiền hoà. Đứng kề bên lão nhân là một con dã nhân cao lớn lông vàng.
Không ai nói cũng biết lão nhân vừa xuất hiện chính là Quỉ Tháp Chủ Nhân, còn con dã nhân đó chính là con vật đã được Tháp Chủ nuôi dưỡng từ nhỏ.
Quỉ Tháp Chủ Nhân ngồi xếp bàn tròn, đưa mắt nhìn Lâm Viết Hùng tỏ vẻ triều mến, và nói :
- Hùng nhi ! Ngày hôm nay ta bắt đầu dạy con rèn luyện công phu võ học.
Lâm Viết Hùng ngơ ngác.
Lúc cha gặp Quỉ Tháp Chủ Nhân, chàng có một ấn tượng theo lời đồn của giang hồ, chàng đinh ninh Tháp Chủ là một lão ma đầu, quỉ quái, tàn ác, hung bạo, hiếu sát, ngườ đâu sự thật khác hẳn. Lão chính là một vị võ lâm tiền bối cốt cách hiền hoà nho nhã.
Chính sự trái ngược này đã làm cho Lâm Viết Hùng nhìn lão nhân đến trân trối :
Quỉ Tháp Chủ Nhân thấy thế hỏi :
- Hùng nhi ! Ngươi suy nghĩ gì thế !
- Thưa sư phụ !
Lâm Viết Hùng nghe hỏi giật mình chỉ ú ớ được mấy tiếng. Qua một lúc chàng mới bình tỉnh nói :
- Để tử đang suy nghĩ về lời đồn đãi của giang hồ.
- Giang hồ đồn đãi như thế nào ?
- Họ nói sư phụ là một tên ma đầu ác độc, hiếu sát, hung bạo và tàn ác… Quỉ Tháp Chủ Nhân mỉm cười :
- Ồ ! Ngươi có tin như vậy không?
- Lúc đầu để tử đinh ninh như thế. Nhưng hiện nay thì khác hẳn.
- Tại sao ?
- Vì tôn sư không có vẽ hung ác, bất nhân, tàn bạo mà trái lại hiền hoà, chánh đại.
Quỉ Tháp Chủ Nhân cười lớn :
- Ngươi xét người bằng tướng mạo bên ngoài ?
- Thưa sư phụ chính như thế !
- Điều đó có đúng hay không ngày sau ngươi ra giang hồ sẽ rõ, giờ đây ngươi ăn đỡ vài quả cây rừng rồi bắt đầu luyện tập võ công.
Tiếng nói của lão nhân vừa dứt, con dã nhân đã mang cái túi da thú có đựng đầy trái cây chín trao cho Lâm Viết Hùng.
Chàng hân hoan đón nhận và tỏ vẽ đầy tình cảm với con dã thú này.
Đang lúc đói, chàng ăn luôn một lúc hơn mời mấy quả.
Bỗng Quỉ Tháp Chủ Nhân đưa tay với lấy một trái để vào mủi ngữi và nói :
- Hùng nhi ! Ngươi ăn trái cây này nghe mùi thế nào ?
Lâm Viết Hùng đáp :
- Để tử thấy mùi vị thơm tho và mát rợi.
Lão nhân cười lớn, đắc ý :
- Ngươi có biết loại trái cây này là trái gì không ?
Lâm Viết Hùng lắc đầu :
- Để Tử không được rõ.
Quỉ Tháp chủ Nhân trầm giọng nói :
- Loại trái cây nầy có tên là Bá Niên Hồng, trăm năm mới có một kỳ. Nó có thê?
chữa được mọi chứng bệnh nan y. Người nào ăn được một trái thì sức khoẻ tăng gấp bội, ngươi ăn một lúc mời mấy trái tất nhiên rất ích lợi cho công phu luyện tập sau này. Đó cũng là một duyên may mà chính ta cũng không ngườ trớ được.
Ngng một lúc, lão nhân nói tiếp :
- Tuy nhiên, cơ thể ngươi cha phản ứng ngay bây giờ mà đợi mấy hôm sau, chất tinh túy của hồng bách niên nầy mới hoà vào cơ thể. Chừng đó, nội lực của ngươi dồi dào không thể tưởng tượng được.
Lâm Viết Hùng nghe sư phụ giảng giải lòng nao nao một niềm vui không bờ bến.
Tiếp theo sau đó, chàng được lão nhân Quỉ tháp truyền dạy khẩu quyết về nội công tâm pháp của bổn môn.
Qua mấy ngày vận công, hành khí, Lâm Viết Hùng đã hoàn toàn thay đổi. Chàng cảm thấy như mình đã biến thành một kẻ khác. Trong thân khí lực dồi dào, thần trí sáng suốt, một điều rất quái lạ là cơ thể chàng nhẹ nhàng như gió cuốn mây bay.
Tuy vậy, đây chỉ mới là bước đầu. Pho nội công tâm pháp chàng phải luyện đến bảy ngày mới hoàn tất.
Qua đến ngày thứ tám, Lão nhân Quỉ tháp hiện đến, vui vẽ :
- Đệ tử ! Trước khi ta truyền dạy vỏ thuật cho ngươi, trong ngươi còn điều gì thắc mắc hãy nói ra để ta cổi mở.
Lâm Viết Hùng cúi đầu nghĩ ngợi và nói :
- Sư phụ ! Đã gần sáu mươi năm qua, sư phụ không xuất hiện giang hồ, điều đó phải do một nguyên nhân thầm kín nào xin sư phụ cho biết.
Lão Nhân Quỉ Tháp sa sầm nét mặt, đáp :
- Hùng nhi ! Ngươi đã làm lễ bái sư tất nhiên là môn đồ của bổn phái. Những việc có liên quan đến sư môn ngươi phải có trách nhiệm sau nầy. Vì vậy, dù ngươi không hỏI ta cũng có bổn phận phải nói cho ngươi biết.
- Đa tạ sư phụ.
Lão nhân im lặng một lúc như để hồi tưởng lại những gì trong dĩ vãng, rồi cất giọng trầm buồn, kể :
- Hùng nhi ! Ta trước kia chính là vị Tam đại chưởng môn của Huyền Cung Môn.
Lâm Viết Hùng kinh ngạc, hỏi lại :
- Sư phụ là vị chưởng môn thứ ba của Huyền Cung Đảo ? Như thế tại sao không ơ?
ngoài Nam hải lại vào cư trú nơi nầy ?
- Đó chính là điều bất hạnh mà ta đã gặp phải trước đây năm mươi năm.
- Việc nầy sư phụ có thê/ cho để tử biết qua không?
- Trước đây năm mươi năm, môn đồ của Huyền Cung Đảo khá đông. Huyền Cung Đảo oai trấn giang hồ, lãnh tụ Nam Hãi võ lâm danh tiếng chẳng kém lãnh tụ Trung Nguyên võ lâm như phái Thiếu Lâm, Võ Đang chẳng hạn. Trong lúc đó, bổn môn gặp phải tên phản đồ là Phan Sơn An, lén lúc dùng độc dược hãm hại ta đến tàn phế đôi chân, rồi đánh cắp tín phù, âm mu bá chủ võ lâm thiên hạ. Hắn là tên độc ác, nham hiểm khôn lường, nếu ta còn nấng ná nơi v ương cung thì trước sau gì cũng bị hại.
Lâm Viết Hùng kinh ngạc hỏi :
- Chính sư phụ đã truyền dạy cho hắn ?
- Phải ! Song ta chỉ truyền dạy cho nó một phần thôi. Sở dĩ võ công nói cao diệu trong giang hồ là nhờ nó đánh cắp được mấy bộ kỳ thư trong v ương cung bổn môn, lén lút luyện tập.
Lâm Viết Hùng thở dài :
- Sư phụ bị nhiễm độc không thể nào trị được sao ?
- Đối với loại độc dược đó nếu là kẻ không có một nội lực uyên thâm như ta thì trơ?
nên điên loạn và chỉ trong một trăm ngày xương trong người mục nát, thịt rữa mà chết.
Nhưng ta nhờ vào công phu võ học, đã lần đuổi chất độc ra khỏi nội tạng, dồn dần xuống đôi chân. Việc làm nầy ta đã dùng một thời gian hơn năm mươi năm nay chỉ còn đôi chân bị tê dại mà thôi.
Lâm Viết Hùng nói :
- Vì muốn tránh sự hảm hại của tên phản đồ đó, và cũng để tìm nơi chữa thương nên sphu.
đã bỏ v ương cung Nam Hãi, vào đây xây dựng ngôi cổ tháp nầy phải không?
- Ngôi cổ tháp này không phải do ta xây nên, mà chính ta chiếm đoạt của lão nhân giang hồ người Chàm.
- Gốc người Chàm ?
- Phải ! Vị võ lâm ấy hình như từ đâu đến đây dùng ngôi cổ tháp để luyện môn thần công trong Võ Lâm Kỳ Trân mà giang hồ hiện nay đang đồn đãi.
- Thế thì bộ sách quí ấy vẫn còn để lại trong cổ tháp chứ?
- Không ! Sau khi lão nhân trong cổ tháp thảm bại dưới tay ta, đã nhường lại cô?
tháp để ta làm nơi chữa thương, còn lão nhân ấy đem bộ Võ Lâm Kỳ Trân đi nơi nào ta không biết nữa.
Lâm Viết Hùng “ồ” một tiếng tỏ vẻ thất vọng.
Quỉ Tháp Chủ Nhân tức là Huyền Cung Đảo Chúa thấy nét ưu tư của Lâm Viết Hùng, vội an ủi :
- Hùng nhi ! Ngươi không cần hoài vọng đến bộ Võ Lâm Kỳ Trân ấy làm gì.
Ng ơi chỉ cần tập luyện công phu thượng thừa của bổn môn là đủ sức gánh vác việc giang hồ rồi.
Lâm Viết Hùng ngồi lặng thinh. Huyền Cung Đảo Chúa nói tiếp :
- Thời gian không còn bao lâu nữa, những điều thắc mắc ta lần lược giãi đáp cho để tử biết sau. Hiện giờ đệ tử đem hết tinh thần vào việc luyện võ công đã.
Lâm Viết Hùng cúi đầu phục mệnh.

Gánh Nặng Ân Cừu
G ió thổi vi vu, rét buốc cả da người, mây xám đùn lên cuồn cuộn.
Tuy cha đến tiết trọng Đông song bầu trời vẫn đục, khí núi mịt mù.
Thấm thoát đã ba tháng trời, đêm ấy Lâm Viết Hùng tập chiêu cuối cùng của pho thần công Cửu Hạp Chân Linh là pho võ công lợi hại nhất của Huyền Cung phái.
Huyền Cung Đảo Chúa đưa mắt nhìn chàng vui vẻ hỏi :
- Hùng nhi ! Hôm nay ngươi đã tập luyện thuần thục các môn võ công chân truyền của bổn môn rồi, vậy ngươi có biết là đã bao lâu chăng ?
Lâm Viết Hùng ngơ ngác :
- Thưa sư phụ ! Đệ tử không nhớ !
- Hôm nay là rằm tháng mời ! Hạn kỳ tập luyện của ngươi vừa chấm dứt.
Lâm Viết Hùng reo lên :
- A ! Chóng quá ! Đệ tử lên núi cho đến nay đã ba tháng rồi !
- Ừ ! Thời gian thấm thoắt như ngựa phi qua cửa sổ ! Sáng mai ngươi chuẩn bị xuống núi.
Lâm Viết Hùng thở dài, than :
- Thưa sư phụ, để tử cha… Huyền Cung Đảo Chúa nói :
- Đệ tử nên tự tin vào võ học của mình trong mấy tháng qua. Tuy cha thể là Thiên hạ vô địch, nhưng hiện tại trên chốn giang hồ ngươi có thể liệt vào loại cao thủ.
Để đạt được nguyện vọng ân oán gia cừu, và bảo vệ sư môn, đặc trách nặng nề ấy bằng sức lực của ngươi không thể nào đảm đang. Bởi vậy, trước nhất ta giúp ngươi khai thông hai mạch Nhâm Đốc và sau đó ta sẽ thi triển môn Khai Huyệt Truyền Công đại pháp đem nguồn chân ngươn nội lực hai trăm năm của ta truyền tặng qua cơ thể ngươi, để ngươi thay ta giải kết mối ân cừu.
Lâm Viết Hùng nghe nói rú lên một tiếng kinh ngạc.
Sư phụ chàng đã ra công dạy dỗ chàng quá nhiều rồi, nay lại đem cả công phu nội lực trao tặng nữa, như vậy sư phụ chàng còn gì nữa đâu.
Chàng thở dài, lắc đầu lia lịa :
- Sư phụ ! Xin sư phụ đừng thực hành môn Khai Huyệt Truyền Công, đệ tử đã mang ơn sư phụ quá nhiều rồi, dù tan xương nát thịt cũng cha đáp đền nổi, huống chi sư phụ lại còn vì đệ tử mà truyên chân ngươn nội lực của mình, điều đó đệ tử chẳng dám tuân lời.
Huyền Cung Đảo Chúa khoát tay nói :
- Hùng nhi ! Ta đã rõ tâm ý ngươi. Tuy nhiên, ngươi lại thay ta gánh một trách nhiệm nặng nề là trừ khử tên phản đồ, khai phục lại sư môn. Hiện nay tên phản đồ gian G ác ấy nhờ vào những môn tuyệt học trong bí kiếp kinh thơ mà luyện được một công lực vô thường, so sánh với ta thì hắn không kém hơn bao nhiêu. Nếu ta không hy sinh nhvậy thì ngươi không đủ sức làm cái việc đó.
Lâm Viết Hùng suy nghĩ một lúc, rồi nói :
- Thưa sư phụ ! Công lực đệ tử hiện tại chẳng thấm vào đâu, nhưng đệ tử cố gắng rèn luyện một thời gian, trong tương lai có thể hoàn thành điều tâm niệm của sư phụ.
- Ngươi nghĩ như thế chẳng qua vì lòng tri ân của ngươi đối với ta, không nỡ để cho ta mang hại mà thôi.
Lâm Viết Hùng ngắt lời :
- Không ! Không ! Không bao giờ ! Lệnh sư phụ dạy điều gì đệ tử cũng tuân theo, duy có việc này xin sư phụ tha thứ đệ tử tội không vâng lời.
Huyền Cung Đảo Chúa buồn bã nói :
- Hùng nhi ! Ngươi nói như thế có phải ngươi muốn phụ lòng ta chăng? Ngươi để cho ta giữ mãi cừu hận trong lòng đến suốt đời chăng ?
Lâm Viết Hùng lắc đầu, nói nhỏ :
- Đệ tử đâu dám thế.
Huyền Cung Đảo Chúa bỗng hét lên. Tiếng hét chói tai làm Lâm Viết Hùng giật nẩy người.
Từ ngày bái sư luyện võ đến nay, ba tháng trôi qua, Lâm Viết Hùng cha hề làm cho sư phụ mình giận dữ lần nào Chàng đưa mắt đẫm lệ nhì Huyền Cung Đảo Chúa như vừa van lơn, vừa đau đướn.
Lão nhân như cảm thông được nỗi lòng của đệ tử mình, nên dịu giọng nói :
- Đồ đệ ! Vì vết thương trong người, ta không muống kéo dài cuộc sống nữa. Dù có truyền chân ngươn nội lực cho đệ tử hay không, ta cũng chỉ sống trong hai năm nữa mà thôi. Trong hai năm, ước nguyện của ta là được tận mắt trông thấy đồ đệ thay ta làm tròn sứ mệnh ấy. Nếu trái lại, ta chết sẽ không nhắm mắt Lâm Viết Hùng nghe nói tay chân run cầm cập, cúi đầu không dám cãi lại nữ lời :
Huyền Cung Đảo Chúa trầm giọng nói tiếp :
- Hùng Nhi ! Con chớ nhiều lời. Sư phụ đã quyết định thì không có gì thay đổi được, con nên ngồi xuống để ta hành sự.
Lâm Viết Hùng nuốt ực một tiếng khóc, cắn răng nói :
- Sư phụ ! Sư phụ, con xin nghe lời !
Chàng nhắm mắt bước nhanh đến trước mặt lão nhân, ngồi xuống.
Huyền Cung Đảo Chúa nở một nụ cười đắc ý, đưa tay ra khẽ bảo con dã nhân :
- Ngươi ra ngoài cửa tháp canh phòng, không cho kẻ nào lén đến gần đây nhé.
Dứt lời, Huyền Cung Đảo Chúa bắt đầu truyền chân ngươn nội lực cho Lâm Viết Hùng.
Đêm về khuya ! Bốn bề yên lặng !
Đâu đây tiếng gà rừng gáy vang lên, báo hiệu đêm sắp tàn.
Chỉ chốc lát, vừng đông ló dạng, đỏ ửng như giải lụa điều.
Đột nhiên, một tiếng thét nổi lên như xé không gian. Giữa ngọn núi Hoa Phong hiện ra sáu bóng người, họ dùng thuật kinh công nhún mình nhảy vọt lên, thân pháp nhanh như mũi phi lao.
Con Tiểu Kim nghe tiếng quát, quay đầu nhìn ra, dáng điệu hùng dũng, đôi mắt đỏ như hai hòn than lửa, đang chờ sẳn để đối phó.
Chỉ trong loáng mắt, sáu bóng người đã vượt qua mấy đống xương khô, lần vào trong sân Quỉ Tháp.
Bọn này chính là bốn tên Tứ Quái, lâu nay canh gác dưới chân núi Hoa Phong, nay lại cùng đi với hai lão nhân lùn tịt, một tên mặc áo màu hồng, một tên mặc áo mà vàng, cả hai đều đầu to, trán hói. Nhìn từ xa thấy như hai quả trứng biết đi vậy.
Hai lão lùn này một người tên Miêu Cao, một người tên Miêu Thắng, là hai anh em sinh đôi, lúc nhỏ được dị nhân truyền dạy võ học, nên trở thành hai kỳ tuyệt giang hồ, oai trấn một vùng Liêu Bắc, xng hiệu là Thiết Thủ Song Yêu.
Sáu bóng người vừa xông vào sân Quỉ Tháp đã thấy con dã nhân đứng trước cửa quắc mắt nhìn.
Du Hồn Hung Thần đưa tay ra hiệu anh em họ Miêu dừng lại, nói :
- Hãy thư thả, chậm bước lại, chờ tại hạ nói với lão ma chủ tháp một đôi lời.
Thiết Thủ Song Yêu đưa mắt nhì Du Hồn Hung Thần, nói :
- Ôi cha ! Du Hồn lão đại hôm nay đạo đức quá nhỉ, việc gì phải cẩn trọng nhvậy.
Du Hồn Hung Thần không để ý đến lời nói của Song Yêu, hướng vào Quỉ Tháp nói lớn :
- Hạn Kỳ ba tháng đã mãn, lời hứa chúng ta hôm nay coi như đã giải hết. Chúng ta thỉnh lão ma tháp chủ ra đây để lãnh giáo vài chiêu tuyệt học.
Hung Thần nói dứt lời, chỉ nghe gió lộng vù vù. Trừ tiếng gió ra, chẳng còng nghe một tiếng động nào khác. Trong Cổ Tháp hoàn toàn phẳng lặng.
Thiết Thủ Song Yêu phá lên cười lớn, nói :
- Cần gì phải xử sự như vậy. Quỉ Tháp không phải là nơi hang hùm ổ rắn. Anh em họ Miêu chúng ta đã mang trong mình một tuyệt học há sợ ngọn cổ tháp bé nhỏ này ư !
Dứt lời, hai lão lùn nhún chân nhảy vào cửa tháp.
Bỗng nhiên, một tiếng thét vang lên :
- Đứng lại.
Tiếng thét như luồng sấm dữ, dội ra làm song yêu buốt cả ngực. Hai lão lùn mặt tái mét, đứng khưng lại, ngẫn mặt nhìn lên, thấy nơi cửa tháp vừa xuất hiện ra một thanh niên tuấn tú, mình khoác y phục nho sinh, mắt sáng như điện, mày rậm và dài.
Song Yêu vừa trông thấy gã thư sinh trẻ tuổi bất giác kinh ngạc.
Du Hồn Hung Thần bước đến ba bước, quắc mắt nhình chàng thanh niên hỏi :
- Tiểu tử ! Ngươi là ai ?
- Lâm Viết Hùng !
- Lâm Viết Hùng ?
- Phải !
- Ngươi là gì với Quỉ Tháp lão ma ?
- Môn đồ.
- Môn đồ ?
- Phải !
- Ta cha từng nghe nói !
Phải ! Chàng thanh niên vừa xuất hiện trước cửa Cổ Tháp là Lâm Viết Hùng.
Chàng thay mặt Huyền Cung Đảo Chúa, sư phụ chàng để đón tiếp Tứ Quái và Song Yêu.
Lâm Viết Hùng lớn tiếng hỏi :
- Các ngươi là Tứ Quái, sao không lo nhiệm vụ gác núi ?
Du Hồn Hung Thần đáp :
- Nay hết hạn ba tháng, ta đâu còn có nhiệm vụ ấy nữa. Hãy mau mời sư phụ ngươi ra đây để cùng chúng ta tranh thủ.
Lâm Viết Hùng đôi mắt nẩy lửa, nhìn Tứ Quái nói :
- Ta thay mặt ân sư hầu tiếp quí vị cũng quá đủ rồi.
Đoạn chàng quay lại phía hai lão lùn :
- Còn nhị vị là ai ? Đến đây có chuyện gì ?
Lão lùn mặt áo đỏ là Miêu Cao lớn tiếng nạt :
- Chúng ta đến tìm sư phụ ngươi để thanh toán món nợ ân cừu.
- Nợ gì? Thanh toán ra sao?
Lão lùn mặt áo vàng là Miêu Thắng xen vào :
- Chúng ta nói với ngươi cũng vô ích. Hãy gọi sư phụ ngươi ra đây.
Lâm Viết Hùng nhếch môi cười nhạt :
- Ta nói cho các ngươi biết. Ta là đệ tử của Quỉ Tháp Chủ Nhân, mọi việc của ân sư ta do ta gánh vác. Ngươi có điều gì cứ nói thẳng ra.
Song Yêu cười khẫy :
- Thằng con nít phách lối ! Ngươi nhắm có đủ sức đảm đương chăng ?
Giọng nói đầy mỉa mai khiến Lâm Viết Hùng giận đỏ mặt. Chàng trầm giọng nói :
- Đủ hay không cha biết. Nếu cần thanh toán bằng võ công, các ngươi cứ xuất thủ thì vừa.
Song Yêu trợn đôi mắt tròn xoe :
- Hay lắm ! Chúng ta thử xem sức ngươi được bao nhiêu thành công lực?
Vừa dứt, Miêu Thắng phóng mình tới, đôi mắt rực hào quang chiếu vào mặt Lâm Viết Hùng, nói :
- Thằng Nhóc ! Hãy lưu tâm !
Lâm Viết Hùng hét to :
- Chậm lại.
- Sưao ! Ngươi còn điều gì muốn nói !
- Hãy xng tên trước đã.
- Hứ ! Ngươi cứ tiếp lão phu một chưởng rồi sẽ biết tên cũng cha muộn.
- Càng tốt !
Miêu Thắng đưa năm ngón tay ra trước như hổ trảo, phóng tới chộp vào vai Lâm Viết Hùng, đồng thời tay tả dùng hai ngọn điểm mạnh vào hạ môn của đối ph ương.
Một lúc mà dùng cả hai chiêu thế vừa chỉ lẩn trảo, với công lực hào hùng và lanh lẹ, thật chẳng hổ danh ta Thiết Thủ Song Yêu vang lừng nơi Liêu Bắc.
Lâm Viết Hùng tuy mang trong mình một nội lực hai trăm năm và công phu bí truyền của Huyền Cung Đảo Chúa, song chàng cha hề giao đấu nên nhất thời tỏ ra lúng túng.
Cũng may, nhờ vào nội công thâm hậu, cái chộp của Miêu Thắng cha làm chàng bị thương mà sức phản ứng trong người chàng bốc ra khiến Miêu Thắng bàn tay tê buốt. Trong lúc đó chàng vẫn nguyên như pho tượng sắt.
Miêu Cao thấy Lâm Viết Hùng có một nội lực uyên thâm như vậy cả kinh, vội quát to một tiếng như sấm, nhún mình lao vào nhanh như một mũi tên bay.Thân người cha đến mà chưởng lực đã phát ra cuồn cuộn, nhằm vào trung bộ của Lâm Viết Hùng công hãm.
Bấy giờ Lâm Viết Hùng không còn ngớ ngẫn như trước nữa. Chàng di động thân hình, dùng một chiêu trong Cửu Khúc Tâm Kinh đánh trả ra.
- Bùng !...
Hai luồng cự chưởng xoắn vào nhau, nổ lên một tiếng, khói khét lẹt, cát đá tung toé, cả hai lão lùn một lợt văng ra xa ba trượng, té huỵch xuống đất như hai cái bao cát bị rớt, miệng rỉ dòng máu tư ơi.
Lâm Viết Hùng vẫn đứng ngang nhiên nơi vị trí cũ, đưa mắt nhìn chòng chọc vào Song Yêu.
Thật là chuyện không ngườ ! Chính Lâm Viết Hùng cũng không tưởng tượng nội lực của chàng thâm hậu đến dường ấy.
Tứ Quái nãy giờ đứng bên ngoài, cố ý định nhường Song Yêu vào trận rồi sẽ tiếp tay hạ địch thủ. Giờ đây tình thế xảy ra như vậy, bốn lão ma đầu trân trối nhìn Lâm Viết Hùng không nháy mắt.
Bỗng Hung Thần lão đại nói với đồng bọn :
- Chúng ta đi thôi, sau này sẽ có dịp trả mối nhục nầy.
Tiếng nói vừa dứt, Tứ Quái đồng rú lên một tiếng như ma kêu chuyển động cả núi rừng. Tiếp theo đó, bốn bóng người lao nhanh xuống núi như bốn vệt khói mờ.
Trên sân Cổ Tháp chỉ còn lại Song Yêu đang ngồi chữa thương.
Nếu là một kẻ hiếu sát, Lâm Viết Hùng kết liễu mạng sống của Song Yêu chẳng khó khăn gì, nhưng chàng vẫn đứng đó, đợi cho anh em họ Miêu hồi phục.
Qua một lúc, Miêu Cao lòm còm ngồi dậy, hướng vào Cổ Tháp, cất tiếng :
- Chúng ta tạm biệt, hẹn ngày tái ngộ !
Lâm Viết Hùng nói :
- Xin cho biết quí danh ?
- Anh em ta được giang hồ gọi là Thiết Thủ Song Yêu. Nay chúng ta sơ xuất nên bị thảm bại. Mối thù chúng ta cha kết giải, hẹn lại ngày sau.
Dứt lời hai lão lùn Song Yêu phóng nhanh xuống chân núi. Cái đầu to trọc lóc nhhai quả bí trông rất buồn cười.
Có lẽ, cuộc đời tung hoành giang hồ của đôi Song Yêu này cha bao giờ thảm bại nhục nhã như vậy. Cứ nhìn vào sắc mặt họ cũng biết rõ tâm trạng cay đắng của họ đến bực nào.
Bấy giờ trong Cổ Tháp, Huyền Cung Đảo Chúa đang ngồi dư ạ lưng vào vách, g ương mặt tái nhợt vì chân nguyên nội lực đã mất hết.
Lâm Viết Hùng vừa vào trông thấy ân sư như vậy lòng đau nhói lên. Chàng chạy đến ôm chầm Huyền Cung Đảo Chúa, khóc rống lên.
Huyền Cung Đảo Chúa khoa? tay nói :
- Đừng buồn bã, chớ khóc than, hãy vui vẻ phấn chấn, thay ta làm tròn sứ mệnh tức là đã trả ơn cho ta rồi đó.
Lâm Viết Hùng lặng người, ngồi im nghe lão nhân giảng giải :
- Nhiệm vụ rất khó khăn là phải rửa hận cho gia đình, chỉnh đốn lại sư môn, trừ tà diệt bạo, tạo cho võ lâm điều phúc thiện.
Nói đến đấy, Huyền Cung Đảo Chúa trao cho chàng một cái túi da màu vàng và nói :
- Trong cái túi đó ta có đựng cây quyền trượng đầu rồng Long Đầu Ngọc Trượng.
Đó là vật hãn thế kỳ trân, di bảo của bổn môn. Đó cũng là tín phù quyền uy tối thượng để cho người Chưởng môn đủ tư cách điều khiển các môn nhân. Các môn nhân của bổn môn hể trông thấy tín phù là phải qui phục mệnh lệnh. Ngoài ra, cây long đầu trượng bên trong có chất ngọc huỳnh, di truyền từ đời tổ sư đến nay, lúc lâm nguy, bấm vào đầu trượng, bên trong sẽ bắn ra luồng ánh sáng xoi thủng được sắt thép. Tuy vậy, từ lúc nhận chưởng môn đến nay ta cha hề dùng đến. Sau nầy con sẽ thay ta giữ chức chưởng môn Huyền Cung Đảo.
Huyền Cung Đảo Chúa ngừng một lúc rồi nói tiếp :
- Hiện tại, ta chờ con trong ngôi Cổ Tháp nầy. Con dã nhân sẽ phụng dưỡng ta trong thời gian hai năm trải qua những ngày toàn thân bi tê liệt. Hai năm, cũng vào ngày nầy, ta sẽ trút hơi thở cuối cùng, và hy vọng trong hai năm con làm xong nhiệm vụ tróc khi ta nhắm mắt. Được như vậy, ta không còn ân hận gì nữa. Thôi con nhớ ghi những lời ta dạy và xuống núi ngay bây giờ.
Lâm Viết Hùng lo ngại :
- Trong thời gian đệ tử xa cách, sư phụ không còn công lực nữa, nếu có kẻ nào đến phá phách Cổ Tháp thì sao ?
- Ta sẽ lấp cửa Tháp, xem đây như một ngôi mộ, và không kẻ nào vào được nữa.
Vả lại, việc này ta đã dự liệu trước.
Đệ tử cứ an lòng ra đi.
Lâm Viết Hùng gạt lệ, lạy Huyền Cung Đảo Chúa ba lạy giã từ và nói :
- Xin sư phụ an lòng, đồ đệ nguyện làm tròn sứ mệnh trước lúc sư phụ lâm chung dù phải thịt nát xương tan, để đền ơn của người.
Dứt lời, chàng nhận chiếc túi da cất vào bụng, rồi bước ra khỏi Cổ Tháp.
Bỗng nghe “ầm” một tiếng như trời long đất lở. Cổ Tháp quị xuống, cửa tháp bị một tảng đá lớn như núi lấp mất. Đứng ngoài nhìn vào chỉ còn thấy như một đống gạch khổng lồ.
Tài sản của ngocnd321

  #4  
Old 05-05-2008, 11:12 PM
ngocnd321's Avatar
ngocnd321 ngocnd321 is offline

Hàn Lâm Học Sỹ
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: Nam Định city
Bài gởi: 445
Thời gian online: 6 giờ 17 phút 4 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 37 Times in 28 Posts
Sóng Gió Nhạc Dương Lầu
N hạc Dương là một thị trấn lớn nhất, nằm giữa tỉnh Hồ Nam, có hai đường thủy bộ giao biên, nên sự đi lại rất dễ dàng. Do đó, nhưng tao nhân mặc khách cũng như các hào kiệt giang hồ thường tụ hội làm chỗ hẹn hò.
Bấy giờ vào tiết thu phân, vùng này giá lạnh, hoa tuyết rơi lả tả, gió bấc thổi từng cơn, khách giang hồ lại được dịp quây quần trong quán rợu, làm cho tửu điếm Nhạc Dương náo nức cả ngày đêm.
Hôm đó, vào một buổi chiều, đèn trong tửu lầu cha sáng tỏ thì có một chàng trai tuấn tú, ăn bận theo lối nho sinh, ghé vào kêu điếm nhị lấy rợu ra uống. Thanh niên nầy, chính là Lâm Viết Hùng, chàng vừa rời khỏi Hoa Phong Sơn, dấn thân vào giang hồ để tìm thù rử hận.
ý nghĩ đầu tiên của chàng là dò xét tên phản đồ nơi Huyền Cung Môn để giải kết mối cừu hận của sư phụ chàng. Sau đó, chàng sẽ tìm kẻ gia thù để báo oán.
Sau khi chọn một chiếc bàn nơi góc lầu, chàng dõi mắt quan sát khắp nơi, thấy thực khách giờ này khá đông đảo, trai thanh gái lịch ngồi xúm xít trước hiên lầu truyện trò ầm ĩ.
Chàng thắc mắc nhủ thầm :
- Trời lạnh như thế nầy tại sao họ không vào trong cho ấm, chen nhau làm gì ngoài hiên?
Tên tửu bảo vừa đi ngang, như hiểu ý chàng, cúi mặt nói nhỏ :
- Nếu Công tử cha đói lắm. Xin mời công tử ra hiên lầu ngắm phong cảnh Động Đình Hồ. Về mùa ma, cảnh đẹp của Động Đình Hồ không sao tả nổi.
Lâm Viết Hùng đã từng nghe phụ thân chàng nói lại lúc chàng còn nhỏ về phong cảnh Động Đình Hồ. Nhưng mãi đến nay, chàng mới có dịp đến đây, lẽ nào bỏ qua rất uổng.
Chàng đứng dậy, bước ra hiên lầu.
Nhưng vừa ló đầu ra, chàng bắt gặp đôi mắt rực hào quang nhìn chàng như hai luồng điện. Nhìn kỹ thì đó là một lão nhân sắc mặt hồng hào, râu dài và trắng, ăn mặc theo lối đạo sĩ, dáng điệu uy nghi quắc thước.
Biết đó là một võ lâm giang hồ, nhưng vì mới dấn bước giang hồ, trên đường hành hiệp, chàng không muốn để lộ tung tích sớm, nên vội né mình sang một bên đi về phía khác.
Trong góc hiên lầu, có một chú ăn mày nhỏ đang ngồi trước đĩa thịt gà nóng, bốc hơi nghi ngút.
Lâm Viết Hùng bước lại gần, chú ăn mày nheo mắt nhìn chàng :
- Huynh đài ! Nếu không chê tên tiểu du cái này xin mời huynh đài ngồi vào đây đối ẩm cho vui.
N Được dịp che mắt quần hùng, Lâm Viết Hùng không ngần ngại ngồi ghé vào chiếc ghế bên cạnh.
Nhưng bỗng chàng kinh ngạc, vì chú ăn mày nhỏ nầy chàng trông quen quen, như đã gặp một lần ở nơi nào vậy.
Chàng vồn vả hỏi :
- Cách hạ có thể cho biết danh hiệu chăng ?
Chú ăn mày nhỏ trợn mắt nhai cái đùi gà một lúc, rồi nhìn chàng đáp :
- Tiểu Du Cái !
- Tiểu Du Cái là thế nào ?
- Là đứa bé ăn xin ! Giang hồ vẫn gọi tiểu đệ như thế !
- Nhưng tại hạ muốn rõ quí danh !
- Mạnh Cứng !
- Mạnh Cứng ?
- Tại sao lại ngạc nhiên ?
Lâm Viết Hùng ngơ ngác ! Chàng mới xa cách giang hồ ba tháng, tại sao có chuyện đổi thay như vậy ?
Chàng còn nhớ Mạnh Cứng trước kia là sư đệ của cô gái Xuân Chờ, người mà chàng rất có cảm tình. Tại sao hôm nay trở thành một cậu bé ăn xin.
Tuy bên ngoài ăn mặc rách rới, nhem nhuốc, nhưng nhìn kỹ bên trong chú bé không có gì đổi khác, mà da mặt hồng hào, đôi mắt sáng quắc, tỏ ra công phu võ học của hắn không phải tầm thường.
Bỗng Mạnh Cứng nhìn sững vào chàng rồi “á” lên một tiếng. Lâm Viết Hùng vội đưa tay bịt miệng hắn, hỏi nhỏ :
- Cái gì thế ?
Mạnh Cứng trừng trừng nhìn chàng :
- Ngươi là đồ đệ của Quỉ Tháp Lão Ma.
- Như vậy có gì mà ngươi kinh ngạc ?
- Ngươi không biết rằng hiện nay giang hồ võ lâm đã hay tin ngươi cùng Quỉ Tháp Lão Ma bỏ ngôi Cổ Tháp, rời Hoa Phong đỉnh dấn thân vào giang hồ tiếp tục những cuộc thảm sát sao ? Điều nầy rất quan trọng, Giang Hồ đang mở đại hội Liên Công đê?
diệt trừ sư phụ của ngươi đấy.
Lâm Viết Hùng nghe nói thở dài, hỏi :
- Ai đã đồn đại như vậy ?
- Tứ Quái Võ Lâm !
Lâm Viết Hùng chợt hiểu ra ! Chàng không ngườ Tứ Quái đã nuôi cừu hận với thầy trò chàng và hành động ác độc như vậy. Chàng cảm thấy bắt đầu lo ngại.
Mạnh Cứng nói tiếp :
- Riêng ta với ngươi còn một lời giao kết cha thành toàn.
Lâm Viết Hùng nhớ lại câu chuyện ở bờ hồ. Nhưng hiện nay đang mang nặng tình cảm với cô gái Xuân Chờ, nên không muốn gây chuyện vơi Mạnh Cứng. Chàng muốn làm thân với chú bé ăn xin nầy, khai thác tin tức võ lâm.
Chàng dịu giọng nói :
- Lời giao kết đó cha cần thực hiện vội.
- Tại sao ?
- Vì đó chỉ là việc nhỏ !
- Còn việc gì lớn hơn ?
- Tại hạ muốn rõ tại sao quí huynh lại cải dạng làm kẻ ăn xin ?
- Điều đó ta không thể nói với ngươi được.
- Tại Sao ?
- Rất dễ hiểu, vì ngươi chính là kẻ thù của ta, của sư môn ta.
Hai tiếng tử thù chẳng hiểu tại sao Lâm Viết Hùng có cảm giác như luồng kim khí đâm thẳng vào tim chàng. Chàng muốn hỏi thăm cô gái Xuân Chờ, nhưng biết chắc không thể nào nhờ vào chú ăn xin nầy được.
Đột nhiên, giữa lúc đó có tiếng nhạc ngựa reo vang từ góc đường hướng Đông vọng lại.
Số thực khách trên lầu đều hướng mắt về phía Động Đình Hồ. Lâm Viết Hùng động tánh hiếu kỳ cũng thò đầu khỏi lan can nhìn xuống đường.
Một con tuấn mã phóng nước đại, từ góc đường hướng Đông nhanh về Động Đình Hồ. Nháy mắt đã đến trước Nhạc Dương Lầu, rồi dừng lại.
Chàng nhìn kỹ người kỵ mã, thì thấy đó là một thiếu nữ, khi nhận ra, chàng buộc miệng “ồ” một tiếng.
Bỗng sau lưng chàng có tiếng gọi :
- Công tử, xin mời vào bàn dùng rợu, kẻo đồ ăn nguội mất.
Lâm Viết Hùng quay lại thì thấy tên tiểu nhị đã bày bình, chén trên chiếc bàn lúc nãy. Hắn mỉm cười nhìn chàng như muốn nói :
- Trang văn nhân nho nhã, chẳng ngườ cũng biết nhìn trộn giai nhân.
Lâm Viết Hùng theo chân tiểu nhị trở vào bàn.
Ngay lúc đó tiếng chân người khua động đến cửa thang lầu. Quang cảnh trên lầu đột nhiên sáng sủa thêm, vì trông thấy một thiếu nữ trạc mời bảy tuổi, hiện thân đến trước cầu thang.
Nàng thắc một bộ xiêm lụa màu xanh lục, bên ngoài choàng một chiếc áo hồ cừu, mặt trắng như dồi phấn, môi đỏ như thoa son, mắt xanh biếc, mũi hạnh, mày ngài, vóc hình thon, ngực nở lưng ong, đôi chân tròn trịa và dài, thật là một thiếu nữ nhan sắc diễm lệ.
Tuy nhiên, đi đôi với sắc đẹp ấy, mọi người như cảm thấy nghẹt thở, vì nàng có mang trên lưng một thanh trường kiếm, tay hữu cầm một chiếc roi da, tay trái chống vào sờn, dáng điệu như một kẻ hung tàn bạo ngược.
Nàng vừa hiện thân, bọn điếm nhị đã khiếp vía, chạy lăng xăng, khiến mọi người đều nhìn sửng vào thiếu nữ không chớp mắt.
Thiếu nữ cao may hét :
- Các ngươi thật vô lễ ! Chẵng lẽ Nhạc Dương Lầu không tiếp đãi nữ khách sao ?
Giọng của thiếu nữ sang sảng, hàm chứa một công lực dồi dào, làm cho người nghe phải đinh tai, nhức óc. Nhưng trong giọng nói lại có cái gì êm đềm như oanh hót, thanh thoảng tiếng trêu buồn, khiến cùng một giọng nói mà có cả cay đắng, ngọt bùi lẫn lộn. Thật lạ lùng !
Tên điếm nhị lấy lại bình tỉnh, đến gần thiếu nữ nói :
- Xin cô nương đừng giận ! Mời cô nương hãy sang bên nầy.
Hắn vừa nói vừa lấy khăn lau nhanh chiếc bàn, và mời thiếu nữ vào ngồi đối diện với chiếc bàn của Lâm Viết Hùng.
Thật là chuyện ngẫu nhiên.
Thiếu nữ không để ý đến thực khách xung quanh, ngang nhiên bảo tiểu nhị :
- Ngươi mau dọn cơm nước cho bổn cô nương dùng bữa tối, vì bổn cô nương còn phải thuê phòng ngủ tạm đêm nay.
Tên điếm nhị cười trả lễ, nói :
- Xin cô nương chớ lo, hãy dùng rợu cho ấm bụng đã, Nhạc Dương Lầu đã nổi tiếng là nơi ăn ngon ngủ kỷ thì đối với vị quan khách như cô nương chẳng lẽ không làm hài lòng hay sao ?
Thiếu nữ nhoẻn một nu cười đẹp như đoá hoa hồng, cất tiếng trong trẻo, nói :
- Được lắm, ngươi khéo chiều khách đấy. Bổn cô nương sẽ chiều ý ngươi thuê một gian phòng. à này, còn con ngựa, các ngươi lo chăm sóc tử tế.
Thức ăn và rợu dọn lên, thiếu nữ vừa trầm ngâm, vừa uống rợu Nơi bàn đối diện, Lâm Viết Hùng đưa mắt dò xét nàng, nhưng thỉnh thoảng chàng bắt gặp đôi mắt sáng quắc của thiếu nữ nhìn sang khiến chàng không dám ngẩng đầu lên, cứ cúi đầu xuống ăn uống luôn miệng.
Nhưng Lâm Viết Hùng tửu lượng quá kém, chàng vừa uống được ba chung thì đôi má đỏ au như hai quả hồng. ác hại thay, thiếu nữ vẫn không buông tha, đôi mắt long lanh của nàng vẫn trừng trừng nhìn Lâm Viết Hùng không ngớt, bằng những cái nhìn truyền cảm, như muốn cớp đảo hồn chàng vậy.
Lâm Viết Hùng đã đỏ mặt vì rợu lại còn đỏ thêm vì thẹn thùng, sau cùng chàng phải gầm mặt xuống bàn, tránh đôi mắt trêu ghẹo của thiếu nữ.
Bỗng có tiếng nói từ xa vọng lại :
- Nữ khách quan ! Đừng đùa với trẻ con làm xốn mắt người xung quanh. Đôi má hồng đào của hắn đâu chịu nổi ánh mắt trữ tình sôi bỏng của cô nương, chả lẽ cô nương muốn dùng ánh mắt đâm thủng đôi má của hắn hay sao ?
Giọng nói phát ra từ góc lầu, không ám chỉ một người nào, nhưng thiếu nữ vốn thông minh, biết có kẻ đã chế riễu mình, đôi mày thanh nhướng lên cao, ly rợu vỗ nhe.
xuống bàn phát ra một tiếng “cạch”.
Tức thì một chiếc đũa trên tay nàng bắn xẹt vào góc lầu như mũi tên, đâm vào miếng đùi gà của chú ăn mày nhỏ đang gặm.
Thật là một chuyện phi thường, không ai ngườ được sức phóng đũa nhanh nhẹn của thiếu nữ. Nàng đã dùng một tuyệt học võ công phóng chiếc đũa như phóng một mũi phi tiêu, không ai trông thấy kịp.
Lời chế riễu vừa rồi phát ra trong góc lầu cũng chính là do chú ăn mày nhỏ Mạnh Cứng.
Mạnh Cứng tái mặt trước hành động của thiếu nữ. Hắn thừa hiểu thiếu nữ chỉ cảnh cáo hắn, chứ muống hại mạng hắn thì chiếc đũa ấy không phải găm vào miếng đùi gà, mà găm ngay vào cổ họng hắn rồi.
Tuy nhiên, với tánh hài hước, chú ăn mày lại dùng chiếc đũa ấy làm tay cầm, tiếp tục gặm đùi gà, và reo to :
- Cám ơn cô nương đã giúp cho kẻ ăn mày này một chiếc đũa.
Bị trêu cợt, thiếu nữ mắng :
- Oắt con ! Mày muốn bổn cô nương hoá kiếp mày sao ?
Câu nói cha dứt, một luồng chỉ phong xé gió đâm thẳng về phía chú nhỏ ăn mày.
Tiểu ăn mày la lên :
- Chu choa ! ái ái !
Nhanh như chớp hắn phóng mình lên xà nhà, một tay đeo tòn teng xà ngang, một tay vẫn cầm cái đùi gà nhai nhép miệng.
Luồng chỉ phóng của thiếu nữ không bắn trúng chú ăn mày nhỏ mà đâm thẳng vào chiếc bàn đàng sau, tiếng gió veo véo. Mọi người kinh ngạc vì nơi bàn này có bốn thực khách đang ngồi đối ẩm, ai cũng tưởng việc không lành đã xảy ra cho bốn thực khách nầy. Nhưng không ! Một lão nhân trong bốn người thực khách đã dùng ly rợu tạt ngang, hoá giải ngay luồng chỉ phong của thiếu nữ.
Sự việc xảy đến nhanh như chớp, khiến ai trông thấy cũng phải rợn người và kinh ngạc.
Với người thường thì không thấy gì, nhưng đối với võ lâm giang hồ thì cái tạt ly rợu của lão nhân vừa rồi chính là một công phu thượng thặng đã dồn nội lực vào cái tạt ấy.
Thiếu nữ hướng về bốn lão nhân nơi góc lầu nói :
- A ! Bản cô nương không ngườ mạo phạm đến tứ lão tiền bối.
Thật vậy, bốn lão nhân nầy chính là bốn vị võ lâm tiền bối nay ẩn cư không xuất hiện giang hồ. Nhưng vừa rồi, võ lâm gặp nạn sóng gió nên họ cố tìm gặp nhau nhóm đại hội quần hùng tìm cách dẹp loạn.
Trước đây năm mươi năm, danh hiệu Hải Thiên Tứ Hữu vang lừng trong hai đạo Hắc Bạch giang hồ. Họ là Bắc Ni, Đông Kiếm, Tây Chưởng, Nam Tiên.
Thiếu nữ vừa nói , đôi mắt nhìn sang bốn lão nhân sáng quắc.
Lão nhân mặt hồng không lưu ý đến tia mắt của thiếu nữ, thản nhiên nâng ly rợu, uống từng ngụm.
Trên xà nhà, tiếng cười hô hố của chú bé ăn mày vang lên.
Thiếu nữ giận tái mặt toan đứng dậy, thì bỗng nghe dưới thang lầu có tiếng chân người rầm rộ, chớp mắt, họ đã leo lên cầu thang.
Bọn nầy gồm có sáu người.
Dẫn đầu là một cụ già, râu phất phơ thân mình cao lớn, hai ngôi huyệt Thái dương nho lên cao, đôi mắt sáng rực như điện, diện mạo oai phong lẫm liệt, đúng là một hiệp khách giang hồ. Theo sau là một chàng trai ăn mặc theo kiểu nho sinh, mắt lồi miệng rộng, mũi hếch. Tuy trời lạnh, nhưng gã cầm một cây quạt nan bằng giấy. Theo sau hai người nầy là bốn tên đại hán, mặt mũi hung dữ, dáng điệu rất xấc xược.
Cả sáu người vừa lên đến sàn lầu, gã trung niên nho sinh quét đôi mắt sáng rực nhìn từng người nơi tửu điếm. Bỗng hắn mím môi cười hóm hỉnh, bước thẳng đến trước mặt Lâm Viết Hùng.
Lâm Viết Hùng ngạc nhiên trố mắt nhìn sáu khách lạ, cố gắng tìm hiểu xem mình có quen biết gì với họ chăng?
Gã trung niên nho sinh hướng vào Lâm Viết Hùng nói :
- Tiểu hiệp ! Tệ Động chủ chúng tôi xin mời tiểu hiệp dời bước ngọc đến Hàn trang có việc cần.
Lâm Viết Hùng ngơ ngác, hỏi lại :
- Mời tôi ?
- Phải !
- Xin phép các hạ, quí Động chủ là ai vậy ?
- Tệ Động chủ là Thuần Vu Cốc Thanh.
- Thuần Vu Cốc Thanh?
- Phải !
- Thế thì các hạ đã lầm rồi ! Tại hạ với quí Động chủ cha từng quen biết.
Gã trung niên nho sinh cười lớn :
- Chúng tôi không thể lầm được.
Thiếu hiệp có phải là Lâm Viết Hùng chăng?
- Đúng vậy ?
- Như thế tại hạ lầm lẫn sao được.
Xin thiếu hiệp theo chúng tôi về Động, kẻo Động chủ chúng tôi nhọc lòng trông đợi.
Lâm Viết Hùng nghĩ ngợi một lúc, rồi nói :
- Qúi trang viện hiện ở đâu ?
- Cách Nhạc Dương thành về phía Đông mời dặm.
- Qúi Động chủ mời tại hạ có điều gì dạy bảo ?
Trung niên nho sinh trầm lặng giây phút rồi nghiêm giọng nói :
- Tại hạ không được rõ. Thiếu hiệp đến Hàn trang, tệ Động chủ sẽ nói rõ sau.
Lâm Viết Hùng lấy làm lạ ! Chàng mới vừa rời sư môn đến đây, cha có việc gì gây hấn trong giang hồ, tại sao có chuyện mời mọc lạ lùng như vậy. Cứ nhìn vào thái độ của lão nhân và gã trung niên nho sinh thì rõ ràng họ không phải là những kẻ tầm thường.
Chàng nghiêm giọng nói :
- Thôi được ! Phiền các hạ về tha lại với Động chủ, tại hạ sẽ đến quí trang viện vào ngày mai. Hiện giờ trời sắp tối rồi, sương tuyết rơi đầy, tại hạ không quen dãi nắng dầm ma.
Chàng vừa từ chối thì lão nhân cao lớn cùng đi với trung niên nho sinh đã bước đến cất giọng oang oang nói :
- Tệ Động chủ mời ai thì nhất định không để kẻ ấy được trì hoãn. Xin thiếu hiệp lên đường ngay, đừng do dự không tiện.
Giọng nói của lão to đến nổi rền cả tửu lầu. Cái nhìn của lão đâm thẳng vào chàng như hai luồng điện.
Lâm Viết Hùng vốn tánh cao ngạo, há chịu để ai bức bách mình trước mặt thiên hạ. G ương mặt đẹp của chàng xầm lại, chàng lạnh lùng đáp :
- Theo lời nói của lão nhân, nếu tại hạ không đi ngay bây giờ thì không được ư ?
Lão nhân mỉm cười :
- Thiếu hiệp nói rất đúng.
- Nếu tại hạ không đi thì sao ?
Lão nhân trầm giọng nói :
- Nếu thiếu hiệp không làm hài lòng Động chủ chúng tôi thì lão phu buộc phải đắc tội với thiếu hiệp.
Lâm Viết Hùng cau mày :
- Các người muốn dùng uy lực bức bách kẻ khác ?
- Đó là chuyện bất đắc dĩ.
Chàng nổi giận nói :
- Như vậy xin cứ thực hiện.
Chàng nói cha dứt, thì lão nhân đã v ơn hai ngón tay chĩa nhanh vào môn huyệt của Lâm Viết Hùng bằng một thủ pháp ảo diệu vô cùng.
Bỗng một tiếng hét nổi lên như hạc ré ngang trời, tiếp theo một đạo hào quang xé gió bắn vào hai ngón tay của vị lão nhân, uy mảnh và nhanh không thể tả.
Lão nhân trông thấy thất kinh, vội rút nhanh hai ngón tay lại và xoè bàn tay đón bắt đạo hào quang. Ngỡ là ám khí độc, nhưng khi lão nhân xoè tay ra xem thì đó chỉ là một chiếc đũa tre sơn vàng. Tuy đón bắt dễ dàng, nhưng lão nhân cảm thấy bàn tay tê buốt, khiến lão phải nhăn mặt, quắc mắt nhìn thiếu nữ quát to :
- Ngạnh đầu, ngươi là ai mà dám can thiệp vào chuyện của lão phu ?
Thiếu nữ cười khẫy, đáp :
- Bổn cô nương là ai các ngươi không cần tìm hiểu. Các người ỷ đông hiếp yếu, ta thuận tay cảnh giác cho các ngươi biết. Nếu các ngươi không bằng lòng thì các ngươi làm gì được bổn cô nương chứ !
Lão nhân đôi mày bạc nhướng lên sắc mặt hầm hầm, sẵn chiếc đũa tre trong tay, lão vận khí truyền vào, phóng trả về phía thiếu nữ. Chiếc đũa như mũi tên bắn đi vun vút.
Thiếu nữ không chút sợ hãi, nàng chỉ mỉm cười, đưa hai ngón tay trắng mịn lên, xoè ra kẹp lấy chiếc đũa một cách nhẹ nhàng, tuyệt đẹp.
Lâm Viết Hùng trông thấy tắc lởi khen thầm. Chàng không ngườ cô gái này có một bản lĩnh cao diệu như vậy.
Tuy nhiên, chàng không muốn vì chàng mà thiếu nữ này phải dính liếu vào công việc gây hận thù với kẻ khác, nên chàng đứng dậy, bước đến trước mặt thiếu nữ, nói :
- Đa tạ cô nương có lòng hào hiệp ! Nhưng việc này xin để mặc tại hạ gánh vác.
Đoạn chàng nói với trung niên nho sinh :
- Thôi được ! Ta bằng lòng đến Hàn trang ngay bây giờ.
Gã trung niên nho sinh được lời như cỡi mỡ trong lòng. Bao nhieu giận dữ đều tiêu tan mất. Hắn nói :
- Tốt lắm ! Xin mời thiếu hiệp dời bước.
Lâm Viết Hùng gọi tiểu nhị trả tiền rợu rồi theo gã trung niên nho sinh bước xuống thang lầu giữ bốn tên đại hán.
Riêng lão nhân trước khi ra đi còn tỏ vẽ hậm hực, nhìn thiếu nữ bằng cặp mắt chói người. Thiếu nữ nhướng đôi mày liễu, cười ngạo nghễ, nói :
- Nếu ngươi còn uất hận, sau này thiếu gì cơ hội gặp nhau. Bổn cô nương chờ đợi có dịp tiếp ngươi vài chiêu.
- Được lắm !
Lão nhân vừa đáp vừa cười hăng hắc, rồi b ơn bả chạy theo đồng bọn.
Bấy giờ, bốn lão nhân ngồi uống rợu trong góc lầu mới lên tiếng gọi thiếu nữ, nói:
- Lý ngạnh đầu ! Hãy sang bên đây ngồi cho vui.
Thì ra thiếu nữ này đã từng quen biết với Hải Thiên Tứ Hữu bốn tiền bối võ lâm nầy. Xem thế, đủ biết sự nghiệp võ công và thân thế địa vị của nàng không phải tầm thường.
Nàng miễn cưỡng lại ngồi gần Hải Thiên Tứ Hữu.
Một trong bốn lão nhân có sắc mặt hồng nhìn nàng nói :
- Người xa có nói :
“khi người đẹp giận g ương mặt rất đáng yêu”.
Thật vậy, thiếu nữ nầy càng tức giận, g ương mặt càng đẹp thêm lên.
Nàng phụng phịu :
- Lão bá trêu chọc hoài !
Lão nhân mặt hồng phá lên cười hi hi, nheo mắt nhìn nàng :
- Lý ngạnh đầu, ngươi khó tánh như vậy sao ?
Thiếu nữ gượng cười :
- Già chẳng lo yên phận còn muốn xoi mói việc người khác.
Tiếng mõ canh ngoài thành đã điểm hai hồi báo hiệu bước sang canh hai.
Trong toà nhà khách điếm Nhạc Dương, mọi người đều đã đi ngủ.
Nhưng chỉ là cái yên lặng bên ngoài. Nếu có ai để ý thì thấy phía sau hậu viện xuất hiện một bóng người thon thon, vẹt cửa sổ nhảy phóc ra ngoài như vệt khói mờ.
Xiêm y bị gió cuốn vào nhau phát ra tiếng phần phật. Chiếc bóng thon thon ấy hướng theo phía Đông chạy như bay biến.
Cha hết, chiếc bóng ấy vừa vượt qua độ một vài trượng, đằng sau hậu viện khách điếm lại vọt ra một bóng đen to lớn. Bóng đen này cũng lao đi vun vút như cánh sao xẹt, đuổi theo bóng thon thon đàng trước.
Thoạt nhìn kẻ chạy người đuổi như hai cừu nhân thi triển khinh công. Tuy nhiên, hai bóng ấy không phải ai xa lạ chính là vị thiếu nữ và vị lão nhân mặt hồng. Cả hai đều có mặt trên Nhạc Dương Lầu lúc ban chiều.
Cách Nhạc Dương thành về phía Đông ba mươi dặm, có một khoảnh đất rộng hàng trăm mẩu, hai bên trúc mọc xanh rì.
Giữa khu rừng trúc nhà cửa san xát, lâu đài nguy nga. Đây là một trang viện ẩn trú của một vị võ lâm nức tiếng hào kiệt.
Bấy giờ vào cuối giờ hợi, tuyết giá không còn rơi đổ nữa, song sắc trời vẫn đục, gió rét ầm ĩ.
Thiếu nữ chạy đến ven rừng trúc, nàng bỗng nhún mình nhảy lên một cành cây cô?
thụ, đưa mắt nhìn vào trang viện quan sát.

Trúc Lâm Trang
L âm Viết Hùng được lão nhân và trung niên nho sinh đưa về Trúc Lâm Trang.
Giữa thính đường, một lão nhân khoác áo gấm bông đang ngồi chờ. Chín là Trúc Lâm trang chủ Thuần Vu Cốc Thanh.
Vừa thấy mặt chàng, trang chủ đã bước đến nói :
- Lâm thiếu hiệp ! Lão phu làm phiền Lâm thiếu hiệp một chút, hiện tại lão phu có việc nhờ cậy.
Lâm Viết Hùng đáp :
- Tại hạ không từ chối ! Xin lão tiền bối cho biết mục đích.
Thuần Vu Cốc Thanh nói :
- Việc này khá quang trọng, phiền thiếu hiệp vào trong trang viện lão phu sẽ giải bày.
Lâm Viết Hùng còng đang hậm hực vì chàng có cảm tưởng mình bị bắt ép đến đây, nên đáp nhanh:
- Chẳng phải tiểu sinh thiếu lòng nghĩa hiệp, nhưng tiểu sinh không thể nấn ná lâu trong trang viện này.
Nói đến đấy, chàng tỏ ý cáo từ.
Thuần Vu Cốc Thanh trố mắt nhìn chàng trầm giọng nói :
- Thiếu hiệp hãy chậm lại.
Lâm Viết Hùng vừa bước đi vừa quay lại, hỏi :
- Trang chủ không nói rõ mục đích bắt ép tiểu sinh đến đây, tiểu sinh không thê?
nào làm vừa lòng Trang chủ được.
Thuần Vu Cốc Thanh khỏa tay :
- Tốt hơn, thiếu hiệp nên lưu lại đây trong đêm nay.
Lâm Viết Hùng thấy nét mặt Thuần Vu Cốc Thanh biến đổi, giọng nói hàm chứa vẽ uy hiếp, khiến chàng cảm thấy không vui, bèn nghiêm mặt nói :
- Tiểu sinh đã nói hết lời, thực tại tiểu sinh không thể vâng mạng được, Trang chu?
chớ lắm lời vô ích.
- Thiếu hiệp muốn rời bổn trang đêm nay sao ?
- Trang chủ muốn bức bách lưu giữ tiểu sinh sao ?
Thuần Vu Cốc Thanh phá lên cười hăng hắc :
- Thiếu hiệp đã vào bổn trang rồi không thể ra đi dễ dàng như vậy được.
Lư Bỗng nhiên, một tiếng cười khẫy cắt đứt giọng nói của Trang chủ, tiếp theo đấy một giọng trong êm như tiếng nhạc từ bên ngoài vọng vào đại sãnh :
- Toà Trúc Lâm trang viện bé tí ti, làm như có cả tường đồng vách sắt, có thê?
muốn bắt giữ ai cũng được hay sao ?
Tuy giọng nói trong êm, nhưng âm ba chắc nịch, khiến người nghe nhức óc đinh tai.
Tám tên đại hán đứng gác bên ngoài đại sãnh và bốn tên thanh y thiếu niên đứng hầu đàng sau lưng Thuần Vu Cốc Thanh nghe giọng nói này tât cả xanh mặt, không ai bảo ai mà đồng tuốt kiếm cầm tay, chỉ chờ lệnh Trang chủ.
Thuần Vu Cốc Thanh sớm phát giác, biết địch thủ đang núp trên mái nhà, nhưng sắc mặt vẫn bình thản, hướng lên trần nhà nói lớn :
- Lão phu bận trò chuyện với Lâm thiếu hiệp nên cha kịp nghênh đón quí cô nương. Bên ngoài gió lạnh sương nhiều, xin mời vào đại sảnh dùng chén trà nóng.
Lời nói cha dứt, một cơn gió tạt vào, một bóng người thon thon nhẹ nhàng đáp xuống như cành lá rơi.
Người ấy chính là thiếu nữ đẹp tại Nhạc Dương Lầu lúc ban chiều. Thiếu nữ hiện thân đứng song song với Lâm Viết Hùng, mỉm cười nhìn Trang chủ.
Thuần Vu Cốc Thanh trầm giọng hỏi :
- Cô nương quí tánh là chi ? Đang đêm đột nhập vào tệ trang có việc gì ?
Thiếu nữ nhích môi cười nhạt :
- Bổn cô nương ho Lý. Vì có việc cần đến đây.
- Lý cô nương có điều gì dạy bảo ?
Thiếu nữ chỉ Lâm Viết Hùng nói :
- Người này là một thư sinh yếu đuối. Trang chủ phái thủ hạ đến cưỡng ép đem về đây làm gì?
- Cô nương lầm rồi !Thiếu hiệp đây là đệ tử của Quỉ Tháp Chủ Nhân, vốn có liên hệ đến mối gia cừu nên lão phu cho thỉnh về để dò xét.
Thiếu nữ kinh ngạc :
- Đồ đệ của lão ma Quỉ Tháp ?
- Phải !
Lúc đầu thiếu nữ có vẽ kinh ngạc, song chỉ phút chốc nàng lại bình tĩnh nói :
- Dù là kẻ gia cừu cũng phải xử sự cho minh bạch, sao lại hành động ám muội nhvậy?
Thiếu nữ cha nói dứt thì ngoài cửa trang viện bỗng có tiếng hét lớn của sáu tên tráng hán :
- Ai ? Các ngươi là ai ? Hãy đứng lại ngay. Trang chủ đang… Tiếng quát cha dứt đã thấy tám bóng người nhanh như cắt hạ xuống trước cửa đại sảnh.
Tám người này mặc y phục giống nhau, cùng một màu xanh lá mạ, trên mặt mỗi người đều che kín bằng một chiếc khăn lụa màu xanh.
Thuần Vu Cốc Thanh trông thấy bọn người này, mặt tái sắc, hỏi lớn :
- Các ngươi là ai ? Đang đêm lén vào bổn trang có việc gì ?
Một trong tám tên bịt mặt bước tới trước mặt Trang chủ nghiêm giọng :
- Chúng ta là Phiên Sa Bát Kiếm, hầu trước viện Đế Quân.
Thuần Vu Cốc Thanh giật mình, hỏi lại :
- Qúi vị tới đây có điều gì dạy bảo ?
Tên bịt mặt nói :
- Hãy giao gã nho sinh này cho chúng ta đem về nạp cho Đế Quân.
Thuần Vu Cốc Thanh tỏ vẻ chần chờ, ấp úng nói :
- Việc này….
Gã bịt mặt nạt lớn :
- Ngươi dám cãi lại mệnh lệnh của U V ương Quỉ Điện sao ?
Thuần Vu Cốc Thanh cung kín nói :
- Lão phu đâu dám.
Bấy giờ Lâm Viết Hùng và thiếu nữ họ Lý đứng một bên nghe cuộc đối thoại giữa hai người lấy làm lạ. Thuần Vu Cốc Thanh hẳn là một cao thủ võ lâm, lại là Trúc Lâm Trang Chủ, danh phận không phải là nhỏ, tại sao lại sợ sệt tám tên bịt mặt này đến thế?
Không rõ tám tên bịt mặt là người như thế nào? Bọn chúng tự xng lệnh Đế Quân là Đế Quân nào vậy ?
Thiếu nữ họ Lý hình như đã đem hết hiểu biết của mình suy đoán một phần nào sư.
thật nên mạnh dạn bước ra, lớn tiếng nói :
- Chúng bây là những kẻ trùm khăn dấu mặt, chẳng dám xuất diện để nhìn vào sư.
thật thì có gì là vinh dự mà phách lối như vậy ?
Nàng vừa nói dứt, một gã bịt mặt khác trong bọn bước đến trước mặt nàng, trầm giọng rít lên :
- Ngạnh đầu lớn mật ! Ngươi dám nói những lời không kể đến bậc tôn trưởng sao?
Chúng ta sẽ dạy ngươi bài học về lễ phép.
Cùng với câu nói, gã bịt mặt v ơn ra song chỉ, xỉa ngay vào Kiên Tỉnh huyệt của thiếu nữ nhanh như chớp giật.
Thiếu nữ thét lên một tiếng lanh lảnh, hai chân xê dịch như liên hoa, lưng ong uốn tựa vành cung, bật ngược ra sau tránh ngay song chỉ vừa đâm tới, tay hữu đột nhiên phát mạnh, nhắm ngay huyệt Linh Đài trước ngực gã bịt mặt phản công.
Gã bịt mặt không ngườ thiếu nữ phản ứng nhanh như vậy, vội cuốn mình né tránh, vừa xuất thủ công phản, chiêu thức linh diệu khôn lường, bất giác gã buộc miệng kêu lên một tiếng :
- A !
Tuy nhiên, gã bịt mặt vẫn tỏ ra không kém, chân hữu đảo một vòng, thân mình xoay về hướng thiếu nữ, tả chưởng vung vào ngọc uyển, hữu chưởng kích vào hông, hai chiêu phát ra cùng một lúc nhanh như chớp.
Thiếu nữ rít lên một tiếng, thân mình nhẹ nhàng đảo qua bên tả, ngọc chưởng đẩy mạnh ra, đón ngay ngọn kình phong của địch thủ.
- Bình !....
Hai luồng chưởng phong xoáy tròn, những đồ vật trong đại sãnh rớt tung lên bê?
nát. Cả hai vẫn đồng sức nhau, không hơn không kém.
Bây giờ cuộc chiến bắt đầu sôi nổi. Đôi bên xáp lại gần nhau gang tấc, đứng ngoài nhìn vào chỉ thấy hai đấu thủ di động như một làn khói mờ, thoang thoãng không nhìn rõ được bóng người.
Chỉ chốc lát họ đã trao đổi nhau trên bảy tám chiêu thế.
Bỗng gã bịt mặt đang trò chuyện với Thuần Vu Cốc Thanh quay lại trầm giọng hét :
- Thất đệ hãy lui tức khắc !
Gã bịt mặt nầy dường như là thủ lãnh trong bọn Bát Kiếm, nên lời nói của gã đã làm cho gã bịt mặt đang giao đấu với thiếu nữ vội phóng mình lui về vị trí cũ.
Lâm Viết Hùng nãy giờ đứng bên ngoài trông thấy tài nghệ của thiếu nữ, thầm khen phục.
Chàng bước đến trước mặt gã bịt mặt thủ lãnh hỏi :
- Các ngươi là ai vậy ?
- Hừ ! Chúng ta là ai ngươi không có quyền hỏi đến. Ta ra lệnh cho ngươi phải theo chúng ta đến Quỉ Điện để tham bái Đế Quân.
- Đế Quân các ngươi là ai ?
- Đến đó sẽ biết !
- Nhưng tại sao ta phải làm cái chuyện đó ?
- Rồi ngươi sẽ biết.
- Nếu ta không đi thì sao ?
- Thì ngươi sẽ trở thành một đống thịt vụn tức khắc.
Lâm Viết Hùng cười kinh bỉ :
- Ngươi chớ tự phụ ! Ngươi muốn giao thủ với ta một mình hay cần có Bát Kiếm liên minh ?
Gã thủ lãnh Bát Kiếm nhảy đựng lên nữa bước, trầm giọng nói :
- Chỉ một mình ta cũng đủ.
Dứt lời, hắn đã v ơn năm ngón tay như năm vuốt hổ chộp vào huyệt Linh Đài của Lâm Viết Hùng.
Thế trảo cực kỳ lợi hại, nhanh nhẹn khôn lường.
Lâm Viết Hùng không hề bối rối, chỉ nhích mình lay động bờ vai, đã lách qua bên tả tránh thoát, đồng thời buộc miệng gọi to :
- Dừng tay lại !
- Tiểu tử ! Ngươi còn muốn nói gì nữa ?
Lâm Viết Hùng nói :
- Trong đại sãnh quá chật hẹp, không phải là nơi giao thủ. Chúng ta hãy ra sân điện tranh tài.
- Tốt lắm !
Lâm Viết Hùng chậm rải bước ra khỏi đại sảnh. Khi chàng đứng đối diện với địch thủ thần sắc chàng quá uy nghi, chững chạc, làm cho đối ph ương phải kính phục. Ca?
đến nàng thiếu nữ họ Lý cùng không khỏi cảm mến.
Chàng đưa mắt nhìn gã thủ lãnh Bát Kiếm, cất giọng ôn hoà nói :
- Tiểu sinh thấy các hạ không phải là đối thủ với tiểu sinh, chi bằng dàng thành Bát Long Kiếm Trận để giao đấu với tiểu sinh thì tiện hơn.
Giọng nói trầm hùng của chàng làm cho Bát Kiếm nghe qua đều kinh ngạc.
Bát Long Kiếm Trận là một môn kiếm bí truyền của bọn người bịt mặt này, cha từng thi triển hay công bố trên giang hồ. Trừ những cao thủ trong v ương cung thì người ngoài không một ai biết được.
Tại sao gã nho sinh này lại thông thạo như vậy ?
Gã thủ lãnh Bát kiếm hét to :
- Ngươi thuộc môn phái nào ? Có phải là đồ đệ của Quỉ Tháp Lão Ma không?
Lâm Viết Hùng cười nhạt :
- Đúng ta là đồ đệ của Quỉ Tháp.
- Tại sao ngươi hiểu được uy danh của Bát Long Kiếm Trận ?
- Điều đó các ngươi không có quyền chất vấn.
Gã thủ lãnh Bát Kiếm cười nhạt :
- Bổn môn Bát Kiếm trận là một trận thế phi phàm. Kiếm trận vừa dàn xong đã thấy kiếm khi xông lên chín từng mây, mặt đất tối xầm. Tiểu tử, ngươi làm gì có đủ tài tiếp nhận, đừng có lớn lối, ngươi có bao nhiêu công lực hoa? hầu hãy tiếp lão phu một chưởng xem sao ?
Dứt lời, hắn buông ra một chưởng dụng ý dò xét công lực Lâm Viết Hùng ra sao.
Nhưng hắn đã dùng đến bảy thành công lực.
Lâm Viết Hùng muốn mợn cơ hội giao chiến này do xét tông tích võ học của gã bịt mặt xem thuộc môn phái nào, đồng thời cũng để chinh phục họ. Vì thế, chàng đợi luồng chưởng phong của gã đến gần bên mình mới vận dụng Cửu Ma Dương Công phất nhẹ tay áo làm cho chưởng lực của đối ph ương bị hoá giải, chỉ còn phảng phất nhưngọn gió heo may.
Thật là một công phu thượng thặng, khiến gã thủ lãnh bịt mặt cất lên một tiếng khinh ngạc, trố mắt nhìn Lâm Viết Hùng đến độ thờ thẫn.
Gã không ngườ một gã nho sinh nhỏ tuổi như vậy lại mang trong mình một nội lực uyên thâm và một công phu tuyệt kỳ.
Bỗng Lâm Viết Hùng cười ha hả :
- Bằng chưởng lực của ngươi, nếu tiểu sinh chống đỡ, ngươi không khỏi bị thương hộc máu nằm bất tỉnh.
Gã bịt mặt giận dữ, đôi mày cau lại, nhưng không nói được lời nào.
Lâm Viết Hùng nói :
- Các ngươi còn chần chờ gì nừa, không hợp lực dùng Bát Long Kiếm Trận giao đấu với ta ?
Tuy bị kinh ngạc trước công phu thượng thặng của Lâm Viết Hùng, nhưng gã thu?
lãnh bịt mặt mang trong mình một tuyệt kỹ võ công, cha thảm bại làm sao chịu nhục.
Hắn hét lên :
- Thằng oắt con ! ngươi cha xứng đáng là kẻ chống đỡ Bát Long Kiếm Trận đâu.
Hãy cùng ta giao đấu một chiêu nữa.
Vừa dứt lời, gã di động thân mình, song chưởng quay một vòng, lao mình tới nhắm ngay hai đạo huyệt của Lâm Viết Hùng công tới nhanh như điện. Chiêu thế này hắn đã dùng trọn mời thành công lực với khí thế trầm hùng.
Dù vậy, Lâm Viết Hùng nhìn thấy hắn không phải là đối thủ của mình, nên không cần dùng đến công lực phản kích. Chàng đợi cho song chưởng của gã tới gần, búng chân nhảy lộn lên một vòng. Chỉ nghe đánh “vút” một tiếng, thân hình chàng biến mất nhanh hơn tiếng động, đến nổi đối ph ương không thấy kịp.
Thân pháp chàng xử dụng vừa rồi vừa đẹp mắt vừa ảo diệu, nhưng chàng đã gây ra một rũi ro ngoài sự tưởng tượng của mọi người.
Trong lúc cô gái họ Lý vì say sa công phu võ học của chàng, đứng dựa vào tường đá tán thưởng.
Bất ngườ, chàng lộn mình thi triển môn Hoàn Thân Đẩu Pháp, luồng chưởng của gã thủ lãnh bịt mặt không đánh trúng chàng, mà bắn tới đánh ập vào người thiếu nữ.
Nàng không đề phòng, nên không kịp phản ứng.
Chỉ nghe nàng hét lên một tiếng chói tai rồi té quỵ xuống.
Lâm Viết Hùng bối rối, nhảy đến đỡ nàng dậy, hỏi :
- Cô nương ! Có sao không ?
Nên biết gã thủ lãnh bịt mặt mang trong mình một tuyệt thế võ công cùng nội lực uyên thâm, chưởng lực của lão không phải tầm thường.
May nhờ thiếu nữ họ Lý là bậc nữ kiệt giang hồ, lại đứng cách xa nên không đến nổi thịt nát xương tan. Thiếu nữ gượng đứng lên, hai khoé miệng rỉ ra hai dòng máu tư ơi. Nàng bảo :
- Thiếu hiệp ! Xin thiếu hiệp đừng lo lắng đến tôi, hãy đề phòng địch thủ.
Dứt lời, nàng ngồi xuống đất, vận khí chữa thương.
Việc xảy ra bất ngườ, đến nổi cả tám người trong bọn bịt mặt đều ngơ ngác. Gã thu?
lãnh bịt mặt tuy bất ngườ gây trọng thương thiếu nữ họ Lý, song không lấy thế làm đắc thắng, vì gã đang kinh ngạc trước võ công của Lâm Viết Hùng.
Gã hét lớn :
- Tiểu tử ! ngươi khéo dùng tà thuật tránh né, đâu đáng mặt anh hùng võ lâm. Lão phu lấy làm thương hại cho ngươi đấy !
Lâm Viết Hùng buông một tràng cười ngạo nghễ :
- Tiểu sinh không ngườ các hạ là một cao thủ giang hồ mà kiến thức nông cạn nhvậy, thật đáng tiếc ! Tiểu sinh không có nhiều thì giời giải thích. Nếu các ngươi muốn giao đấu thì hãy xử dụng kiếm pháp đi. Tiểu sinh hứa chỉ dùng tay không mà chống đỡ.
Nếu trong vòng mời chiêu mà tiểu sinh không đoạt được thanh kiếm thì tiểu sinh tư.
nguyện chặt bỏ hai bàn tay này.
Giọng nói của Lâm Viết Hùng vừa ngạo mạn vừa khiêm nhường khiến bọn Bát Kiếm giận đến tái mặt. Gã thủ lãnh bịt mặt phá lên cười, rồi thò tay vào bọc lôi ra một thanh đoãn kiếm, tỏa ra muôn ngàn tia sáng, lạnh buốt người, cất giọng nói :
- Tiểu tử ! Ngươi quá điên rồ, ngạo nghễ ! Ngươi mang trong người một tuyệt học đấy, song ta không muốn nhận lời khoác lác của ngươi, chỉ cần ngươi tiếp ta đủ mời chiêu đoản kiếm nầy.
Dứt lời gã gi ương mắt xanh biếc rọi thẳng qua vuông lụa bằng những tia sáng hận cừu, đưa đoản kiếm lên ngang hông, chân soạt ra đứng hình chử ngũ, nghiêm trang oai vệ như một quỷ tướng trước đám quần ma.
Lâm Viết Hùng vẫn đứng ngang nhiên, ôn tồn nói :
- Tiểu sinh thừa sức đón nhận ! Ngươi cứ dùng hết khả năng xuất thủ.
- Nếu thế xin mời các hạ tiếp chiêu.
Lời nói vừa dứt, tay trái gã vẫy nhanh một hưchiêu, tay hữu loạn động thanh đoản kiếm hào quang toa? ra lạnh buốt cả người, chân gã đạp vào hồng môn cung trung, ép thanh kiếm theo bên mình, nhắm ngực Lâm Viết Hùng đâm tới theo thế Long Hình nhất thức.
Vừa đạp vào hồng môn, vừa xử dụng hưchiêu, thật ra gã thủ lãnh bịt mặt cố ý thăm dò trình độ võ công của đối ph ương hưthực thế nào. Nếu đối ph ương loạn động thân hình sớm, thì sẽ bị thanh đoản kiếm biến thế áp đảo ngay.
Lâm Viết Hùng đã thừa hiểu căn nguyên kiếm pháp Long Hình làm sao lầm lẫn được.
Chàng vẫn đứng yên, đợi cho đoản kiếm sắp chạm vào mình chàng mới ngã mình ra phía sau, phất nhẹ tay áo vào thân đoản kiếm.
Gã thủ lãnh bịt mặt thất kinh vội thu nhanh đoản kiếm vào lòng bàn tay, biến thế chém sả vào hông đối thủ.
Lâm Viết Hùng như đã biết trước, đưa hai ngón tay, dùng nội lực kẹp chặt đốc kiếm, đồng thời quật trở lại điểm nhẹ vào yếu huyệt nơi cổ tay của gã.
- Beng !...Một tiếng khô khan, đoản kiếm rơi xuống đất.
Tám người bịt mặt đồng thời rú lên một tiếng kinh ngạc.
Tiếp theo, tám bóng người đồng loạn động xông vào một lợt.
Bỗng từ trên mái trang viện nỗi lên một tràng cười hăng hắc, làm cho mọi người kinh hãi, không ai bảo ai mà tất cả đều dừng ta lại. Tám gã bịt mặt và Thuần Vu Cốc Thanh đều lẩm bẩm :
- Ai vậy ?
Họ còn đang trố mắt nhìn nhau thì một lão nhân thân mình ủn mập tròn từ trên cao rơi xuống trước mặt Lâm Viết Hùng nhẹ nhàng như một chiếc lá, không gây một tiếng động.
Bấy giờ Thuần Vu Cốc Thanh và Bát Kiếm sĩ mới trông rõ mặt tướng mạo của lão nhân một cách tường tận. Vị lão nhân nầy đầu tóc bạc phơ, mày dài mắt nhỏ, đôi má phúng phính, da mặt đỏ au, luôn luôn nở nụ cười hì hì….Tướng mạo của lão rất đặc biệt, kiến mọi người trông thấy đều nín thở.
Tám gã bịt mặt có vẽ rúng động kinh sợ. Riêng gã thủ lãnh khép kiếm chép miệng lẩm bẩm :
- Thật kỳ quái ! Nghe đồn lão ta đã ẩn tích mai danh gần năm mươi năm, không xuất hiện giang hồ, tại sao hôm nay đến đây một cách đột ngột như vây ?
Lão nhân mặt hồng vừa hiện thần đã nhìn Lâm Viết Hùng ha cười ha hả, nói :
- Tiểu tử ! Ngươi thật là chân nhân, không để lộ hình tướng ra ngoài, chính lão nhân gia cũng không nhận được căn cốt của ngươi..ha…ha… Đoạn lão quay sang gã thủ lãnh Bát Kiếm nói :
- Các hạ đã rơi kiếm, thảm bại còn đợi gì mà không lánh mặt đi.
- Xin lão nhân thứ lỗi ! Tại hạ không thể bỏ qua được, vì tại hạ mang trong mình một nghiêm lệnh.
- Nghiêm lệnh ?
- Phải !
- Ha…hạ.ha…Ng ơi biết ta là ai không ?
- Tại hạ không lầm thì lão nhân gia chính là một vị danh trấn giang hồ năm mươi năm về trước, một vị trong Hải Thiên Tứ Hữu, Tề tiền bối.
- Đúng vậy ! Đúng vậy ! Ta chính là Tây Chưởng Tề Trọng Nhân. Không ngườ đã chôn vùi tên tuổi mình trong hoang sơn cùng cốc năm mươi năm nay, thế mà còn có ke?
nhớ đến…hạ.ha… Cời một lúc, Tây Chưởng Tề Trọng Nhân nói :
- Các ngươi tuân lệnh Đế Quân Quỉ Điện đến đây cầm giữ gã nho sinh nầy phải không?
Gã bịt mặt thủ lãnh Bát Kiếm nói :
- Không sai !
- Nhưng ta ra lệnh cho các ngươi phải rời khỏi lập tức nơi đây.
- Điều nầy chúng tôi không dám tuân lệnh.
Tây Chưởng Tề Trọng Nhân hét lên một tiếng làm rung chuyển cả không gian, rồi tiếp theo là một tràng cười quái dị. Tiếng cười như một ma lực làm cho mọi người nghiên ngửa như muốn điên đảo tâm thần.
Bỗng gã thủ lãnh Bát Kiếm sĩ ra hiệu cho đồng bọn :
- Chúng ta đi thôi !
Tức thì tám tên bịt mặt lần lợt rời khỏi trang viện.
Tây Chưởng bước lại gần thiếu nữ, nói :
- Ngạnh đầu ! Ngươi bị thương khá nặng đấy, nhưng đã có người lo, lão nhân xin giã biệt.
Thiếu nữ mở mắt nhìn Tây Chưởng cha kịp đáp lời thì lão nhân đã búng mình phi thân mất dạng.
Lâm Viết Hùng đứng nhìn theo tỏ vẻ khâm phục.
Bây giờ, Thuần Vu Cốc Thanh đã biến mình vào bên trong vì thấy hậu quả của cuộc giao đấu, và sự xuất hiện của Tây Chưởng nên không dám tham dự vào. Trước sân trang viện chỉ còn một mình Lâm Viết Hùng và thiếu nữ họ Lý. Chàng nhìn thương thế của thiếu nữ, lẩm bẩm :
- Nàng với ta tuy cha quen biết, song nàng đã vì ta mà mang trọng thương, ta không thể không săn sóc đến nàng. Nhưng nơi đây không phải là chỗ an toàn để nàng trị thương.
Chàng cúi xuống, đỡ thiếu nữ vào lòng rảo bước ra khỏi cổng trang viện.
Trời bắt đầu sáng ! Cảnh vật tng bừng.
Chàng bế xốc thiếu nữ nằm gọn trong lòng dùng thuật Cửu Ma Thần Phiêu đi nhbay, nhẹ như cánh bớm lợn trên ngọn cỏ, chỉ phút chốc chàng đã rời khỏi Hàn trang mời dặm, hướng Tây Động Đình Hồ.
Cửu Ma Thần Phiêu là một khinh công bí truyền của phái Huyền Cung Đảo.
Chàng đã được sư phụ truyền dạy toàn bộ Cửu Ma Dương Công. Tuy nhiên, đến nay chàng mới có dịp thi triển. Chàng cảm thấy với môn võ công này được luyện tập tinh vi hơn thì công lực còn lợi hại biết dường nào. Sự vui mừng chàng chỉ thoáng qua đâu mất, vì chàng phải nghĩ đến vết thương của thiếu nữ họ Lý.
Nhưng thiếu nữ họ Lý là ai ? Tại sao cố ý theo bảo vệ chàng ? Mà lão nhân mặt hồng trong Hải Thiên Tứ Hữu làm một bậc tiền bối võ lâm lại quen biết và thân thiện với nàng như vậy ?
Những thắc mắc cứ dày vò mãi trong óc chàng về lai lịch cô gái đẹp mà chàng đang bồng trên tay. Chàng vừa suy nghĩ, vừa đưa mắt chăm chăm nhìn về phía trước đê?
tìm một nơi thanh vắng làm nơi tạm trú.
Bỗng từ xa, có một người ngồi bệt dưới đất, miệng rên hừ hừ, nhưng tiếng rên lại thốt ra một âm điệu du dương, trầm buồn, nghe não nùng làm sao ?
Chàng bồng thiếu nữ đi tới gần tí nữa thì thấy đó là một ông già ngoài sáu chục tuổi, mặt mày lem luốc, đầu tóc bù xù, đôi mắt khép kín, hai bên miệng chảy ra hai dòng máu đã khô.
Bàn tay của lão xoè ra như hai cánh quạt, vỗ phành phạch lên mặt đất, xung quanh bàn tay lão bò lên vô sốt là trùng, có hàng mấy trăm con, lớn có nhỏ có. Mắt lão vẫn nhắm, miệng lão vẫn rên, nhưng hay tay lão cứ mò mẫn bắt từng con trùng dài bỏ vào miệng nhai nhóp nhép.
Nhìn thấy cảnh tượng ấy, Lâm Viết Hùng rợn cả người.
Chàng đánh bạo hỏi :
- Lão nhân là người gì mà ăn uống dơ bẩn như vậy ?
Lão nhân không đáp, miệng vẫn ứ ứ, đôi mắt nhắm nghiền, tay cứ vỗ bành bạch, rồi bốc trùng nhai lịa.
Đứng nhìn một lúc, Lâm Viết Hùng lẩm bẩm :
- Ngươi chẳng chịu nghe ta nói cũng được ! Ta mắc bận tìm nơi tạm trú để chữa thương cho Lý công nương, không có thì giờ đứng đây lâu.
Chàng vừa đi độ năm bước, lão nhân bỗng nói lớn :
- Ăn ngon thật ! Ta là một người lạc loài trong thiên hạ ! Một gã điên ! Điên ác Ma ! Ta cần ăn no rồi chết !
Chàng nghe lão nhân tự xng là điên làm cho chàng thắc mắc, lẩm bẩm :
- Trong thiên hạ không có người điên nào lại biết mình điên ! Đã biết mình điên thì đâu phải người điên ?
Lão nhân nghe chàng nói bỗng nhiên trở nên giận dừ, hét to :
- Tiểu tử ! Ta đâu có điên, sao ngươi dám nói ta điên ? Nếu ta điên, ta sẽ ăn gan uống máu ngươi lập tức ! Ngươi hãy chạy đi, bằng không ta sẽ ăn thịt cả hai đứa.
Rõ ràng là câu nói của người điên !
Bấy giờ Lâm Viết Hùng càng thắc mắc hơn, chàng nghi ngại bước tới hỏi dò :
- Không ! Lão nhân không điên, không ai dám nói lão nhân là điên cả !
Chàng tưởng câu nói đó sẽ làm cho lão hài lòng, chẳng ngườ lão lại càng giận dữ hơn, hai tay cào mạnh xuống đất.
- Ngươi nói ta không điên à ? Ngươi thật to gan lớn mật, không biết trong thiên ha.
có người điên. Tiểu tử, ngươi không muốn sống nữa hay sao ?
Lâm Viết Hùng thở dài :
- A ! Thế ra lão nhân bị điên ư ? Bịnh tình lão nhân khá nặng.
Lão nhân đổi ngay nét mặt cười ha hả :
- Không nặng ! Không nặng ! Qua vài ngày ta sẽ tìm nó đập một chưởng.
Lão đứng phắt dậy, gi ương đôi mắt hung quang trừng trừng nhìn Lâm Viết Hùng.
Lâm Viết Hùng tìm lời an ủi :
- Tiền bối ! Tại hạ tưởng tiền bối nên tìm chỗ thanh vắng chữa thương.
Lão nhân cười ngất :
- A ! Ta không phải là tiền bối ! Ta là Điên ác Sát. Ta đâu cần dưỡng thương.
Vừa dứt lời, lão bước đi hai chân xiên vẹo, phút chốc lại ngồi xuống.
Lâm Viết Hùng nói :
- Xin tiền bối chậm chậm chờ tại hạ !
Lão nhân cười lớn :
- Điên ác Sát đi một mình, ăn một chỗ, không chung đụng với ai cả.
- Nhưng vãn bối có chuyện muốn nhờ tiền bối chỉ dạy.
- Không ! Ta không phải là tiền bối ! Ta không có điều gì dạy ai cả !
- Nhưng lão tiền bối là một cao thủ võ lâm hẳn biết nhiều chuyện… Chàng nói cha dứt lời, Điên ác Sát đôi mắt bỗng sáng rực lên :
- A ! Ta là cao thủ võ lâm ! Ha ! Ha ! Tiểu tử ! Ngươi nói đúng ! Nhứng gói lụa màu vàng của ta ! Hãy trả lại cho ta !
Vừa nói, Điên ác Sát nhanh như chớp v ơn năm ngón tay vuốt hổ bấu vào vai Lâm Viết Hùng, đồng thời lão hét lên lanh lãnh :
- Tiểu tử, ngươi không muốn sống nữa rồi.
Sự việc biến đổi quá đột ngột, khiến Lâm Viết Hùng bối rối. Chàng toan né tránh thì Điên ác Sát đã bấu trúng một miếng thịt trên vai khiến chàng đau đướn và kinh dị vô cùng.
Lối xuất thủ của lão già điên nầy quái dị cha từng thấy. Chàng nghiến răng chịu đựng và không còn nhịn được nữa, v ơn tay đẩy ra một chưởng chống lại. Nhưng lão già điên chỉ lộn nhào một vòng rồi đứng dậy coi như không có việc gì xảy ra.
Vết thương trên vai Lâm Viết Hùng bị rỉ máu, chàng căm tức, để thiếu nữ họ Lý nằm xuống đất, quát lớn :
- Điên ác Sát ! Điên ác Sát ! Ngươi vừa nói ai lấy gói lụa vàng của ngươi ?
Lão nhân không đáp, cười hì hì :
- Ngươi muốn giết ta ? Gói lụa vàng thất lạc nơi đâu ?
Lâm Viết Hùng hỏi gặn :
- Điên ác Sát ! Ngươi nói cho ta biết gói lụa vàng bên trong có đựng vật gì ? Nếu không ta hoá kiếp ngươi lập tức.
- Hì…hì….
- Hãy nói mau… - Bí Kiếp Võ Lâm !
Bốn tiếng nói ấy đủ làm cho Lâm Viết Hùng sững sờ. Chàng không ngườ lão già điên nầy lại có liên hệ đến bộ sách quí hiện nay giang hồ đang tranh nhau tìm kiếm.
Lão điên chăng ? Tại sao lão điên ?
Chàng đang nghĩ ngợi thì Điên ác Sát đã phá lên cười vang động cả không gian.
Tiếp đó đôi mắt lão trợn ngược nhìn Lâm Viết Hùng nạt :
- Hãy giao trả cho ta !
Tiếng nói cha dứt, lão đã nhảy chổm tới vung chưởng đánh thẳng vào đầu Lâm Viết Hùng.
Chàng sôi máu giận, vận hết chân lực phát ra một chiêu chống trả.
- Bùng !....
Điên ác Sát xiểng xiểng hai chân quýnh quán, lão kinh ngạc nhìn chàng :
- A ! Cửu Ma Dương Công ! A ! Cửu Ma Dương Công ! Tiểu tử ! Ta đã cùng ngươi giao đấu mấy lần trước đây năm mươi năm ! Ta nhớ rồi ! Ta nhớ rồi !
Vừa nói lão vừa nhảy chổm tới, dùng ngón Xuyên Vân Chỉ phát ra một luồng kình phong chống lại.
- Bình !....
Điên ác Sát bị chưởng phong đẩy lui tám bước, còn Lâm Viết Hùng té ngồi xuống đất, toàn thân rúng động, máu trong người như muốn chảy ngược lên. Vết thương trên vai bị toạc ra, máu tư ơi chảy ràng rụa.
Qúa đỗi kinh hãi ! Chàng không rõ lão già điên là ai mà võ công cao siêu như vậy ? Nếu lão không điên thì trong giang hồ khó ai bì kịp.
Chàng cha biết phải xử thế với lão già điên ra sao thì nghe lão hú lên một tiếng như quỷ rống, rồi chổng ngược đầu xuống đất đưa hai chân lên trời, đi bằng hai tay, và lao mình vun vút đi như tên bắn, phút chốc đã mất dạng.
Bấy giờ Lâm Viết Hùng mới thở một hơi khoan khoái.
Chàng ngồi xuống chữa thương một lúc, đoạn bồng thiếu nừ họ Lý tiếp tục về phía Động Đình Hồ. Giữa lúc đó, bỗng nhiên thiếu nữ họ Lý thở ra một hơi dài. Chàng mừng rỡ hỏi to :
- Cô nương ?
Chàng đưa tay điểm nhẹ vào Đàn Trung huyệt, thiếu nữ nhổ ra một búng máu rồi từ từ tỉnh lại.
Một luồng hơi ấm chạy khắp mình, từ một chàng trai truyền qua khiến thiếu nữ đê mê, nằm im trong lòng Lâm Viết Hùng không cựa quậy.
Chàng thấy đôi môi thiếu nữ đỏ mọng hé mở, toát ra một hương thơm của cô gái băng trinh, lòng chàng qua một lúc rồn rập. Nhưng chàng là một nho sinh, không thê?
để cho dục vọng quyến rũ.
Chàng gọi lớn :
- Lý cô nương !
Thiếu nữ ú ớ :
- Khát nước ! Ta khát nước !
Lâm Viết Hùng nói :
- Gần đây có sông lớn ! Tại hạ đi tìm nước cho cô nương uống, cô nương rán nhịn một chút.
Chàng trổ thuật khinh công Cửu Ma Thần Phiêu nhất mình chạy như bay. Trong khoảnh khắc đã thấy xa xa lố nhố chỗ thuyền đậu.
Đến bến sông, chàng thấy mấy chiếc thuyền ván đang bị sóng đánh chập chùng không có người lái trôi dạt vào.
Chàng nghĩ thầm :
- Còn gì yên tĩnh khi ngồi trên con thuyền neo giữa dòng sông.
Chàng đặt thiếu nữ vào thuyền, múc nước cho nàng uống, định chèo thuyền ra giữa dòng. Bỗng chàng kinh ngạc vì thấy một con thuyền gần đấy có dính nhiều vết máu.
- Tại sao có chuyện lạ lùng ? Chẳng lẽ họ vừa đánh nhau trên thuyền ?
Chàng bước xuống quan sát, thấy một thây người nằm dựa mạn thuyền, máu me còn bê bết. Điều đáng làm cho chàng ngạc nhiên hơn là trên be thuyền có để một bao thuốc trị nội thương, ngoài bao có ghi chú rành rẽ, cách uống và điều trị.
Thuốc này của ai ? Của người chết ư ?
Chàng không sao hiểu được.
Nhưng trong lúc thiếu nữ họ Lý đang bị trọng thương thì đây là một dịp may cho nàng.
Chàng lấy gói thuốc bước đến bên thiếu nữ, cho nàng uống một ít, còn lại chàng thoa vào vết thương nơi vai chàng.
Sau khi uống thuốc, thiếu nữ bình phục ngay. Nàng ngồi dậy cảm ơn Lâm Viết Hùng :
- Đa tạ công ơn của thiếu hiệp.
Lâm Viết Hùng nói :
- Cô nương được bình phục quí lắm rồi, cô nương vì tại hạ mà lâm nạn, lẽ ra tại ha.
phải mang ơn. Tiện đây xin cô nương cho tại hạ biết danh hiệu và thân thế.
Thiếu nữ đưa đôi mắt lay láy nhìn Lâm Viết Hùng hỏi :
- Thiếu hiệp có phải là đồ đệ của Quỷ Tháp Chủ Nhân chăng ?
- Phải ?
Thiếu nữ suy nghĩ một lúc rồi nói :
- Tên tôi là Lý Hương Xưa.
Thân thế của tôi rất mơ hồ. Hiện nay tôi vẫn cha tìm hiểu được.
Từ lúc nhỏ, tôi được một vị tiền bối võ lâm gọi là Bách Độc Ma Tôn đem về nuôi dạy. Khi lớn lên ân sư bỏ tôi đi ẩn cư nơi đâu không còn ai biết nữa. May thay, ân sư là bạn chí thân với Hải Thiên Tứ Hữu, vì vậy bốn vị tiền bối nầy khi biết được tôi là đồ đệ của Bách Độc Ma Tôn đem lòng ái mộ, truyền dạy thêm võ công, và giúp đỡ trên bước giang hồ để tìm lại thân thế.
Lâm Viết Hùng buồn bã nói :
- Như vậy cuộc sống cô nương hiện nay cũng cô độc không hơn gì tại hạ !
Lý Hương Xưa hỏi :
- Thiếu hiệp không còn thân thuộc sao ?
Lâm Viết Hùng kể sơ qua vụ thảm sát xảy ra ở gia đình chàng và nói rõ mục đích hiện tại của chàng là đi rửa hận cho gia đình và sư môn.
Lý Hương Xưa nghe qua rất cảm động, nói :
- Chúng ta đều là những kẻ không nhà, không thân thuộc. Nếu thiếu hiệp không chê thì chúng ta kết tình huynh muội để vun đắp sợi dây tình cảm trong hai kiếp sống cô đơn.
Lâm Viết Hùng thấy không có gì trở ngại, liền gật đầu :
- Từ nay tôi gọi cô nương bằng muội muội.
- Và tôi xin gọi thiếu hiệp bằng ca ca.
Lâm Viết Hùng đưa mắt nhìn mặt sông than :
- Giang hồ mênh mông rộng lớn, biết ngày nào tìm được cừu nhân…?
Lý Hương Xưa cũng buồn bã than :
- Đại ca dù sao cũng còn biết rõ gia thế của mình, còn tiểu muội như con thuyền trên mặt đại dương, cha biết đâu là bờ bến.
Câu nói của Lý Hương Xưa làm cho Lâm Viết Hùng nẩy sinh ý nghĩ, chàng chi?
tay vào con thuyền, nói :
- Nhân lúc buồn bã, ta cùng tiểu muội bơi thuyền ra giữa khơi cho khuây khoả.
Hai người leo lên chiếc thuyền con, Lâm Viết Hùng cầm tay chèo cho thuyền dần dần xa bến.
Còn gì nên thơ trên một chiếc thuyền con chở đôi trai tài gái sắc, nỉ non tâm sự.
Tuy nhiên, cả hai hình như đang theo đuổi một viễn tưỡng xa xôi, không để ý gì đến hiện tại.
Bỗng Lâm Viết Hùng hỏi :
- Lý muội, phiêu lưu giang hồ đã bao lâu ?
Nàng đáp :
- Hơn hai năm.
- Trong thời gian hai năm đó có gì lạ chăng ?
- Việc lạ thì nhiều, tiểu muội được biết là do các vị tiền bối trong Hải Thiên Tứ Hữu kể lại. Theo Tiểu muội được biết thì hiện nay Lâm ca có rất nhiều kẻ thù, tất ca?
hai đạo Hắc Bạch đều hướng vào Lâm ca để rửa hận.
Lâm Viết Hùng kinh ngạc :
- Tại sao ?
- Rất dễ hiểu ! Vì trước đây hai mươi năm, giang hồ xảy ra nhiều vụ huyết án mà thiên hạ đều đồn đại là do Quỷ Tháp Chủ Nhân gây nên. Hiện nay họ lại hay tin đại ca là đồ đệ của Quỷ Tháp xuất hiện giang hồ, dĩ nhiên ân oán của sư phụ thì đệ tử phải gánh vác.
Lâm Viết Hùng thở dài :
- Lời đồn đại của thiên hạ chỉ là những ức đoán. Và chính những ức đoán của giang hồ gây nhiều nợ máu không chính xác.
- Nhưng nếu muốn chứng minh được sự thật, Lâm ca cần phải có những hành động như thế nào chứ ?
- Chỉ cần tìm cho ra tông tích những kẻ đã gây ra các cụ huyết án đó là xong.
- Nhưng Lâm ca liệu sức mình có thể hoàn thành được nhiệm vụ khó khăn ấy chăng ?
- ý nguyện của ngu huynh là phải đền ơn trả oán, còn kết quả ra sao thì chỉ có thời gian mới trả lời được.
Lâm Viết Hùng nín bặt một lúc, rồi như nhớ ra điều gì hỏi vội :
- Lý muội ! Lý muội có biết lão già Điên ác Sát không?
Lý Hương Xưa cười lớn :
- A ! Lâm ca có gặp lão điên ấy sao ?
- Có ! Ngu huynh mới vừa gặp lão lúc Lý muội đang bị thương. Ngu huynh có nghe lão ta nói đến gói lụa màu vàng và tập Bí Kiếp Toàn Th.
Lý Hương Xưa ngắt lời :
- Việc này tiểu muội có nghe Hải Thiên Tứ Hữu kể lại.
Trước đây năm năm thiên hạ đồn có một lão nhân tìm được tập Bí Kiếp Toàn Thư đem về luyện tập những mông võ công tuyệt kỷ trong pho sách đó. Chẳng hiểu thế nào mà khi tập luyện nửa chừng, lão nhân bị tẩu hoa? nhập ma trở thành điên khùng, còn bô.
Bí Kiếp Toàn Thư cũng bị kẻ khác cớp đoạt mất. Sau đó, giang hồ xuất hiện một lão già điên khùng tự xng là Điên ác Sát. Ai cũng nghĩ lão già Điên ác Sát chính là người đã may mắn tìm được Bí Kiếp Toàn Thư mà cũng là người rủi ro bị tẩu hoa? nhập ma.
Lâm Viết Hùng xen vào :
- Có thể như vậy, bởi vì võ học của lão rất quái gỡ cha từng thấy trong giang hồ.
Hai người nói chuyện đến đây, bỗng Lý Hương Xưa trỏ tay về phía trước nói :
- Kìa ! Lâm ca ! Lâm ca có thấy điều gì khác lạ chăng ?
Tài sản của ngocnd321

  #5  
Old 05-05-2008, 11:17 PM
ngocnd321's Avatar
ngocnd321 ngocnd321 is offline

Hàn Lâm Học Sỹ
 
Tham gia: May 2008
Đến từ: Nam Định city
Bài gởi: 445
Thời gian online: 6 giờ 17 phút 4 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 37 Times in 28 Posts
Sang Đoạt Báu Vật
L âm Viết Hùng nhìn theo hướng tay của Lý Hương Xưa đang chỉ thì thấy giữa dòng sông rộng lớn, một chiếc thuyền rất lớn neo giữa dòng. Chiếc đại thuyền này khác hẳn với những cong thuyền thông dụng trong dân chúng. Khác là ở chỗ chiếc thuyền này bị mời chiếc thuyền con vây phủ, trên mỗi chiếc thuyền con có một người đứng trước mũi, người nào vẻ mặt cũng hầm hầm như đang giận dữ.
Lâm Viết Hùng lấy làm lạ nói với Lý Hương Xưa :
- Để ta chèo lại gần xem thử việc gì xảy ra vậy ?
Vừa nói, chàng vừa chèo lần chiếc thuyền con đến.
Bỗng nghe có giọng nói vang lên :
- Sưong Tiên Dũng Sĩ ! Hãy mau bắt nó.
Giọng nói vừa dứt thì bỗng thấy hai chiếc thuyền tả hữu chèo đến gần chiếc đại thuyền. Ở giữa, đàng xa, lại có một chiếc thuyền nữa có vẻ sang trọng hơn đang bỏ neo thủ thế.
Trên hai chiếc thuyền tả hữu có hai tráng niên dũng sĩ được gọi là Song Tiên đang hùng hổ hướng vào chiếc đại thuyền.
Họ chởi mắng :
- Này Bạch y Cư Sĩ ! Ngươi dám cớp giật của người ta giữa ban ngày rồi chui rúc trong đại thuyền sao ? Hãy mau chường mặt ra đây cho mọi người xem.
Tuy nhiên, trên chiếc đại thuyền vẫn vắng lặng, không thấy một bóng người.
Hai chiếc thuyền nhỏ xáp lại gần chiếc đại thuyền cách chừng hai trượng.
Người dũng sĩ đứng trên mũi thuyền tả rút trong lưng ra một ngọn roi màu vàng óng ánh, nhún mình nhảy lên cao, vũ lộng ngọn roi phát ra những tiếng vù vù biến thành một đạo hào quang bao phủ cả con thuyền.
Gã cất tiếng hét lớn :
- Bạch Y Cư Sĩ ! Dù công lực ngươi có cao diệu đến đâu cũng chẳng tiếp nổi ta một vài đường roi.
Gã gằn từng tiếng, tỏ ra đắc ý vô cùng.
Người đứng trên con thuyền bên hữu cũng rút ra một ngọn roi dài, nhảy đứng trên mui múa vun vút, hét lớn :
- Bạch Y Cư Sĩ ! Nếu ngươi là hào kiệt thì hãy ra đây cùng chúng ta giao đấu. Bá Hoa Trang chủ đối với ngươi không bạc, tại sao ngươi lại vong ân bội nghĩa, ăn cắp của báu người ta ! Ngươi không biết nhục hay sao ?
“Trót ! Trót” Âm thanh của hai ngọn roi dài quất mạnh vào mạn thuyền.
Lư Lâm Viết Hùng va Lý Hương Xưa trông thấy hai người gọi là Song Tiên Dũng Sĩ vừa xử dụng hai ngọn roi không thể nhịn cười được, vì đó là lối múa võ tầm thường, không phải là những tay giang hồ võ hiệp.
Chiếc thuyền con bên tả nhìn thấy chiếc thuyền con bên hữu sát vào mạn thuyền lớn, nên cũng hăng sức chèo áp vào.
Cả hai tên Song Tiên Dũng Sĩ đua nhau đập vào mạn thuyền “Trót, Trót!” làm cho ván nơi mạn thuyền lớn tróc ra nhiều miếng dăm gỗ vụn. Những người đứng trên thuyền xung quanh vỗ tay cười to và nói :
- Bạch Y Cư Sĩ sợ trốn rồi ! Qúy vị hãy lên trên thuyền lôi nó ra.
Hai người dũng sĩ Song Tiên được cổ võ, hăng chí nói to :
- Cư sĩ ! Ngươi nhận thua rồi ư ? Ai bảo ngươi làm chuyện vong ân bội nghĩa.
Vừa nói dứt, cả hai nhảy phóc lên cao vài trượng, hai ngọn roi càng múa tít thành một vòng tròn bao quanh khắp mình, rồi từ từ hạ xuống mũi đại thuyền.
Những người xung quanh reo ầm lên :
- Đẹp tuyệt ! Thân pháp đẹp tuyệt !
Thật không ngườ, khi hai người vừa đứng vững trên be thuyền đột nhiên họ kêu lên một tiếng “ái da”, thân hình lực lưởng cả hai bị văng bỗng lên không trung hơn hai mươi trượng, chân tay chới với, như múa rồng, múa lân làm mọi người xung quanh thất kinh la lên :
- Ối cha ! Chết mẹ rồi con ơi !
“Bũm ! Bũm” Hai khối thịt khổng lồ rơi xuống nước, làm cho nước bắn lên cao bốn trượng.
“ục ! ục !” Mặt nước sôi lên ục ục, cả hai uống nước muốn vỡ bụng. Song Tiên bi.
Bạch Y Cư Sĩ cho uống nước thật nhục nhã, nhưng chúng cứ nhoi đầu lên kêu cứu :
- Bơi thuyền cứu ta mau ! Bạch Y Cư Sĩ là lão quái tà ma, loài người không thê?
dùng võ công đối địch được, xin Bá Hoa Trang Chủ tìm người khác, chúng tôi xin cáo thối.
Hai xác người loi ngoi giống như hai con gà mắc nước, khiến Lâm Viết Hùng và Lý Hương Xưa ôm bụng cười ngặt nghẽo.
Lâm Viết Hùng nói với Lý Hương Xưa :
- Lý muội ! Ta thấy hai gã Song Tiên bị đánh hất lên cao dường ấy, luận theo nội lực thì Bạch Y Cư Sĩ có lẽ hơn chúng ta phần nào.
Lý Hương Xưa mỉm cười nói :
- Tiểu muội cũng nghĩ như thế. Nhưng này Lâm huynh ! Chúng ta hỏi thăm thư?
câu chuyện này ra sao ?
Lâm Viết Hùng không đáp, phe phẩy tay chèo lớt đến giữa đám thuyền đang nhốn nháo cứu nạn.
Khi chiếc thuyền con của chàng đến, chàng cất tiếng hỏi người đứng trên thuyền gần nhất :
- Này lão huynh ! Việc gì vừa xảy ra vậy ?
Người nà có vẻ là một vị võ sư già, thân hình gân guốt hằn học đáp :
- Sưao ! Huynh đài được Bá Hoa đại nhân mời đến đây phải không?
Lâm Viết Hùng đáp :
- Không ! Vãn bối không biết gì cả. Chúng tôi chỉ là khách qua sông, cha rõ Bá Hoa đại nhân là ai ?
Lão võ sư dịu giọng nói :
- à ! Thế thì chẳng có chi lạ lắm !
Lão nheo mắt nhìn chiếc đại thuyền rồi quay qua nói với Lâm Viết Hùng :
- Các hạ từ xa đến nên cha biết, chiếc đại thuyền này là có một người tự xng Bạch Y Cư Sĩ. Hơn một năm nay, Bạch Y Cư Sĩ có dịp làm thân với Bá Hoa Trang Chu?
là người giàu nhất vùng. Bá Hoa Trang Chủ đối đãi vơi Bạch Y Cư Sĩ rất tử tế coi nhưngười nhà, ai ngườ Bạch Y Cư Sĩ đem lòng phụ bạc, do dẫm biết trong nhà Bá Hoa có báu vật, bèn đánh cắp và ẩn núp trên chiếc thuyền. Khổ nỗi Bạch Y Cư Sĩ là người võ công thâm hậu, còn Bá Hoa Trang Chủ lại là một trưởng giả đâu biết võ nghệ gì. Do đó, muốn đoạt lại báu vật, Bá Hoa Trang Chủ phải mớn các tay võ dũng đến đây đối phó, chẳng ngườ kẻ nào mang xác đến cũng bị Bạch Y Cư Sĩ đánh xuống sông, uống nước gần vỡ bụng. Trước sau đã có hơn mươi mấy người rồi !
Lâm Viết Hùng hỏi :
- Lão huynh có nghe Bá Hoa Trang Chủ nói báu vật đó là gì không?
- Không rõ ! Lão có hỏi, nhưng Bá Hoa Trang Chủ không đáp. Theo lời đồn đại thì đây là một báu vật vô giá.
Lý Hương Xưa xen vào hỏi :
- Bạch Y Cư Sĩ trốn trên thuyền đã bao lâu rồi ?
- Đã năm ngày đêm.
- Tại sao Bạch Y Cư Sĩ không xuôi thuyền chạy trốn.
Lão võ sư mỉm cư ời, đáp :
- Chỉ có lão ấy mới biết.
Nàng quay sang nói nhỏ với Lâm Viết Hùng :
- Lạ thật ! Bạch Y Cư Sĩ đã cớp giật của người, theo lẽ thường thì cao bay xa chạy, sao lại ngồi kh kh trên đại thuyền, neo giữa dòng sông ? Hơn nữa, lão là một kẻ có võ công thâm hậu, tất nhiên món đồ lão cớp phải là một báu vật quí giá, có liên hệ đến võ học giang hồ.
Lâm Viết Hùng gật đầu tán đồng lời nhận xét của Lý Hương Xưa và nói :
- Lý muội ! Hay là chúng ta tìm gặp Bá Hoa Trang Chủ xem sao ?
Lý Hương Xưa nhoẻn miệng cười nụ :
- Lâm ca thích thú câu chuyện này lắm ư ?
Lâm Viết Hùng gật đầu :
- Trong lúc vô sự, ta muốn dò la, kiếm cớ lên thuyền xem nhân vật ấy là ai ?
Chàng cất tiếng hỏi vị võ sư :
- Lão huynh ! Xin lão huynh cho biết Bá Hoa Trang Chủ hiện giờ ở đâu ?
Lão võ sư đưa tay chỉ chiếc thuyền nhỏ đậu xa xa, và lớn tiếng hỏi :
- Bá Hoa đại nhân đang ở trên chiếc du thuyền đó. Huynh đài muốn đến lãnh hai lượng bạc chăng?
- Hai lượng bạc gì vậy ?
- Đó là tiền thưởng ! Người nào lãnh nhiệm vụ lên đại thuyền đối địch với Bạch Y Cư Sĩ để đòi lại báu vật đều được Bá Hoa đại nhân thưởng hai lượng bạc, dù có bị thua hay rớt xuống sông. Huynh đài muốn thử lửa thì tìm đến.
Lâm Viết Hùng mỉm cười, không đáp, lay động tay chèo cho thuyền chàng tiến gần chiếc du thuyền lão võ sư vừa chỉ.
Trên du thuyền có một người to lớn, vẻ mặt phụng phịu như đang đưa đám ma.
Người này chính là Bá Hoa Trang Chủ.
Chàng cho thuyền cặp sát vào, và hỏi :
- Xin lổi cách hạ có phải là Bá Hoa Trang Chủ chăng ? Xin cho biết Bạch Y Cư Sĩ đã cớp báu vật gì ?
Bá Hoa Trang Chủ đưa mắt nhìn chàng từ đầu đến chân, thấy chàng và Lý Hương Xưa đều là hai đứa bé con lắt choắt nên tỏ ý khinh thường, hất hàm hỏi :
- Ngươi hỏi để làm gì ? Có lẽ các ngươi muống lãnh hai lượng bạc tiền thưởng à ?
Lâm Viết Hùng nhếch môi cười nhạt :
- Đại nhân xét người theo tướng mạo thật sai lầm ! Chỉ có tại hạ mới đủ sức lên đại thuyền. Nhưng trước khi đại nhân muốn tại hạ làm việc đó phải nói rõ cho tại ha.
biết là báu vật gì ?
Bá Hoa Trang Chủ nghe Lâm Viết Hùng nói lớn lối như vậy, đưa mắt nhìn chàng, rồi vui vẽ nhận lời :
- Được ! Ta chiều ý ngươi. Nhưng ngươi phải lên đây mới được.
Lâm Viết Hùng biết rằng nếu không thi triển nội công cho Bá Hoa Trang Chu?
thấy trước thì lão không tin, chàng bèn vận lực đẩy ra một chiêu, chỉ một cái phất nhe.
mà nước sông cuộn lên cao hơn năm sáu trượng.
Mọi người sững sốt. Không ngườ một nho sinh trang nhã mà sức mạnh dường ấy.
Bá Hoa Trang Chủ kinh dị, mở to đôi mắt chăm chăm nhìn chàng.
Lâm Viết Hùng cười ha hả :
- Thế nào ? Tại hạ đủ sức lên đại thuyền chứ ?
Bá Hoa Trang Chủ hỏi :
- Xin cho biết quí danh ?
- Lâm Viết Hùng - Lệnh sư là ai ?
- Không thể nói được.
- A ! Vậy thiếu hiệp đây là một võ lâm quái kiệt mà lão không biết, xin mời sang du thuyền trò chuyện.
Lâm Viết Hùng cố ý đề phòng nên chèo chiếc thuyền con của mình ra xa đoàn thuyền của Bá Hoa Trang Chủ. Nhưng Bá Hoa Trang Chủ lái thuyền đuổi theo. Khi đã rời xa các thuyền nhỏ, Bá Hoa Trang Chủ lên tiếng hỏi :
- Lâm thiếu hiệp đồng ý giúp ta việc này chứ ?
Lâm Viết Hùng thấy vẻ mặt nghiêm trang của Bá Hoa Trang Chủ nên thận trọng đáp:
- Dĩ nhiên !
- Nhưng sau khi đòi lại được bảo vật, thiếu hiệp bằng lòng trao lại cho ta chứ ?
Lâm Viết Hùng nghe nói nổi giận :
- Các hạ nghĩ gì mà nói thế ! Tại hạ đâu phải là quân trộm cớp ?
Bá Hoa Trang Chủ lắc đầu dịu giọng:
- Xin lỗi thiếu hiệp, vì món bảo vật lọt vào tay Bạch Y Cư Sĩ là một báu vật rất quan trọng, do đó lão phu phải đề phòng. Thiếu hiệp đã từng nghe ai nói đến Ma Đầu Bích Ngọc cha ?
- Ma Đầu Bích Ngọc ?
- Phải ! Đó là báu vật mà lão phu bị mất cắp.
Lý Hương Xưa nghe nói xen vào :
- Ồ ! Tiểu nữ có nghe giang hồ đồn đại báu vật ấy trước đây một năm. Ma Đầu Bích Ngọc là một viên ngọc có hình chiếc sọ người.
- Phải ! Đó là bảo vật di truyền từ ông bà, tổ tiên của lão phu. Chẳng biết vì sao Bạch Y Cư Sĩ lại biết được ra tay cớp đoạt ? Lão những tưởng sau khi cớp đoạt nó cao bay xa chạy, nào ngườ nó lại neo thuyền giữa dòng sông cố thủ.
Lâm Viết Hùng nói :
- Đó cũng là chuyện phi thường !
Lý Hương Xưa nói :
- Viên ngọc hình sọ người theo tôi nghĩ chắc có gì liên quan đến võ lâm giang hồ.
Lâm Viết Hùng ngẩm nghĩ rồi quay lại nói nhỏ với Lý Hương Xưa :
- Lý muội ! Ta muốn đến gặp Bạch Y Cư Sĩ xem sao ?
- Lâm huynh tự lượng sức mình có đủ đảm đương việc ấy không ?
- Cứ thử xem ! Lý muội lên thuyền của Bá Hoa Trang Chủ nghỉ tạm. Ta sẽ trở lại ngay.
Lý Hương Xưa đưa mắt nhìn Lâm Viết Hùng tỏ ra lưu luyến, rồi nàng phóng mình nhảy sang chiếc du thuyền của Bá Hoa Trang Chủ.
Lâm Viết Hùng chèo thuyền con lao vút đến chiếc đại thuyền.
Bá Hoa Trang Chủ bỗng gọi lớn :
- Lâm thiếu hiệp ! Hãy cẩn thận.
Mọi người vây chung quanh trên các chiếc thuyền con thấy thế nhau nhau :
- Lại có người ra thi tài nữa ! Hãy đợi xem !
Có người xầm xì :
- Ồ ! Thằng oắt con, miệng còn hôi sữa mà làm nên trò trống gì ?
Lâm Viết Hùng không để ý đến những lời bàn tán của đám người kia, phóng vút lên mũi đại thuyền nhanh như một vệt khói.
Giữa lúc đó, trong khoang đại thuyền vang ra giọng nói trầm trầm :
- Hãy cút mau !
Lời nói cha dứt, không rõ ngọn kình phong từ đâu đánh tới mạnh như vũ bão.
Lâm Viết Hùng dùng môn pháp Thiên Cân Trụy xoạt chân ghìm chặt xuống đầu chiếc thuyền, nhưng không đủ sức chống lại, thân hình chàng bị nhấc bổng lên cao trên bốn năm trượng.
Những người đứng trên mấy chiếc thuyền con phá lên cười vang dội. Vì ai cũng đinh ninh chàng sẽ biến thành “con gà mắc nước” kêu cứu.
Nhưng trái với ý nghĩ mọi người, khi thân hình chàng bị tung lên cao, chàng đã dùng thân pháp Khổng Ưng Triển Dực, hai tay dang như hai cánh chim, rồi nhẹ nhàng đáp xuống nguyên chỗ cũ nhẹ như chiếc lá rơi.
Mọi người đều kinh ngạc, vì họ đâu biết thuật khinh công, nên vỗ tay tán thưởng chàng nhiệt liệt.
Trong khoang thuyền, một giọng nói âm ma quát to :
- Ngươi là ai ?
- Lâm Viết Hùng !
- Hãy mau rời khỏi nơi đây, vì ngươi không phải là kẻ được ta gọi đến.
- Ha ! Ha ! Ta nghe nói ngươi là đứa thất phu, dám cớp báu vật của người khác.
Hạng người như thế ta phải trừng trị. Ngươi nghe rõ chứ?
Tiếng nói trong khoang vọng ra :
- Ngươi đừng phách lối ! Dám tiếp ta một chiêu chăng ?
Lời nói cha dứt, một luồng chưởng phong ào ạt như sơn băng địa diệt xoắn vào chân Lâm Viết Hùng.
Chàng như cành trúc buộc cứng nơi be thuyền, chờ luồng chưởng phong phát ra, lớn tiếng hét :
- Nếu có đủ can đảm hãy ra đây cùng ta đối địch, đừng giở trò mờ ám.
Vừa nói chàng vừa vận dụng Liệt Hải Chưởng đón luồng chưởng phong của đối ph ương, đồng thời phát ra một đạo cuồng phong đánh tạt xuống mặt nước.
ục ! ục ! ào ! ào ! Một cây nước thật to cất đầu lên cao như một con rắn khổng lồ trút vào chiếc đại thuyền.
Mọi người đứng xung quanh reo to :
- ái ! Ghê thật !
Tiếng nói trong khoang thuyền vọng ra chát chúa :
- Lâm Viết Hùng ! Ngươi là người gì của Hải Lăng Quân ?
- Hải Lăng Quân ! Cái tên ấy ta cha hề nghe qua lần nào !
Giọng trong khoang thuyền gầm to :
- Nếu không làm sao ngươi biết được Cửu Ma Dương Công bí pháp ?
Tiếp theo đó, một bóng người từ trong khoang thuyền phóng ra như điện xẹt.
Nhìn kỹ thì là một lão nhân trạc năm mươi sáu tuổi, mình khoác áo bào trắng, dáng điệu rất hiền hoà trang nhã, đôi mắt xanh biếc chăm chăm nhìn vào Lâm Viết Hùng.
Chàng trầm giọng :
- Mau đưa đây !
- Đưa cái gì ?
- Ma Đầu Bích Ngọc ! Viên ngọc hình sọ người mà ngươi đã cớp đoạt của Bá Hoa Trang Chủ.
Bạch Y Cư Sĩ ôn tồn nói :
- Lâm Viết Hùng ! Lão phu có lời khuyến cáo ngươi không nên dính dấp vào chuyện này.
- Không thể được ! Ngươi là kẻ ỷ mạnh hiếp yếu, cớp giựt của người ta. Lâm Viết Hùng này tuy không dám nhận là kẻ đạo đức nhưng trót sanh trong rừng võ hiệp, không thể làm ngơ.
Bạch Y Cư Sĩ nói :
- Lâm Viết Hùng, ngươi không phải là môn đồ của Hải Lăng Quân mà lãnh hội được Cửu Ma Dương Công chỉ là một điều nhỏ mọn ấy cũng đủ cho lão phu không thê?
dung tha mạng sống ngươi rồi. Tuy nhiên, ta còn nhiều việc, cha cần thanh toán với ngươi vội. Hãy đi đi là hơn.
Lâm Viết Hùng nói :
- Xét về võ công, ngươi là kẻ tài ba quán chúng, có thể trước đây ngươi đã lừng danh trong thiên hạ, tại sao ngươi làm cái việc không mấy tốt đẹp, tổn thương đến danh dự như thế ?
Bạch Y Cư Sĩ mỉm cười, nói :
- Ma Đầu Bích Ngọc là một vật quý mà võ lâm giang hồ đều khao khát. Nếu được nó danh dự có thể bồi đắp thêm ngàn lần.
- Nếu vậy sao ngươi không lánh mặt mà còn ở nơi đây làm gì ?
- Lão phu còn chờ một người bạn cố tri !
- Theo ta nghĩ thì báu vật đó sớm muộn sẽ trở thành một tai họa trong võ lâm. Tốt hơn ngươi nên giao hoàn cho khổ chủ.
Bạch Y Cư Sĩ nói :
- Đành vậy ! Nhưng ta muốn dùng nó để thí nghiệm một việc.
- Việc gì ?
- Không thể nói được.
- Vậy thì ta không thể bỏ qua câu chuyện hôm nay.
- Tiểu tử ! Ngươi liệu sức có thắng nổi ta không ? Với công lực của ngươi, dù ngươi có lãnh hội được Cửu Ma Dương Công cũng cha phải là đối thủ của ta đâu.
Nhưng thôi, ta hẹn cho ngươi ba ngày, để ta tiếp đón người bạn ta. Sau ba ngày, ngươi sẽ trở lại đây cùng ta giao đấu.
Lâm Viết Hùng cảm thấy trong lời nói của Bạch Y Cư Sĩ có cái gì ngay thẳng, đứng đắng. Vả lại võ công chàng nhắm không thể thắng nổi nên cũng muốn dùng kế hoãn binh rồi sẽ liệu.
Chàng vui vẽ đáp :
- Ngươi nói thật chứ ?
- Lão phu chẳng dối ai bao giờ.
Lâm Viết Hùng cáo từ, trầm mình xuống lấy đà nhảy vọt lên không trung dùng mông pháp Cửu Ma Thần Phiêu phóng mình trở về chiếc thuyền con mà không gây ra một gơn sóng nhỏ nào.
Những người xung quanh không ngớt lời khen ngợi.
Chàng trở về đến du thuyền, Bá Hoa Trang Chủ niềm nở đón tiếp :
- Lâm thiếu hiệp quả là kỳ nhân dị sĩ, lão phu có mắt không nhìn thấy anh tài.
Nhưng chẳng hiểu lão cư sĩ có chịu giao trả báu vật hay chăng ?
Chàng thong thả kể lại :
- Bạch Y Cư Sĩ là một trang võ lâm thượng thặng, ta dám nói hiện nay chẳng có ai bì kịp. Nhưng ta và lão ấy có ước hẹn trong ba hôm nữa sẽ tái đấu, kẻ nào thắng sẽ được báu vật.
Bá Hoa Trang Chủ nói :
- Mọi việc xin nhờ cậy Lâm thiếu hiệp. Nếu châu về hợp phố thì lão phu cảm kích muôn phần.
Lâm Viết Hùng đưa tay đón Lý Hương Xưa về thuyền mình, và nói với Bá Hoa Trang Chủ :
- Tại hạ cha rõ có thể đoạt lại báu vật hay không, nhưng tại hạ sẽ cố gắng. Hiện giờ xin giả biệt.
Chàng vừa nói vừa đẩy mạnh mái chèo xuôi về hướng Nghi X ương, đồng thời kê?
lại sự việc xảy ra cho Lý Hương Xưa nghe :
- Theo nhận xét của ngu huynh thì Bạch Y Cư Sĩ là một cao thủ Võ lâm. Mặc dầu ta đã học thành Cửu Ma Dương Công nhưng công lực còn non kém, không thể đương cự nổi. Ta lại thấy hình như lão đang bận một việc gì trọng đại.
Lý Hương Xưa nói :
- Lâm ca ! Trong hai năm nay trên giang hồ vừa hình thành ba tổ chức bí mật mà các môn đồ của mỗi tổ chức âm thầm thanh toán lẫn nhau, nhưng họ cha ra mặt.
Lâm Viết Hùng hỏi :
- Ba tổ chức nào vậy ?
- Ngoài những phái võ công khai và lừng danh từ xa đến nay thì không kể, tiểu muội còn nghe họ nhắc đến U V ương Quỷ Điện, Hồng Diệp Thủy Động và Hắc Thạch Bảo Động.
- Mục đích của họ như thế nào ?
- Cha rõ họ hành động dưới mục đích nào. Nhưng theo sự đoán xét của Hải Thiên Tứ Hữu thì những tổ chức này chủ tr ương phân hạ các môn phái kỳ cựu, thu hút môn đồ, và đưa tổ chức mình lên hàng bá chủ võ lâm.
- Như vậy là họ muốn làm một cuộc cách mạng võ lâm.
- Đúng đấy ! Hiện nay có nhiều môn đồ của chánh phái lần lần gia nhập vào các tổ chức, phản lại sư môn.
- Ồ ! Rắc rối thật !
- Lâm ca, vừa rồi Lâm ca có nhận ra lão Bạch Y Cư Sĩ thuộc vào hạng nhân vật nào không ?
- Không ! Ta không nhân ra !
- Lâm ca tính cách nào để đối phó với lão.
- Cứ để chậm rải sẽ liệu cách.
Phút chốc, thuyền con đã ghe bến Nghi X ương, cả hai rời bờ hồ đi vào phố thị.

Đại Náo Nghi Xương
N ghi Xương là một giang khẩu, phố xa chen chúc, khách qua lại tấp nập, phong cảnh thật ồn ào náo nhiệt.
Lâm Viết Hùng và Lý Hương Xưa đi tìm một lữ điếm, thuê hai phòng trọ để nghi?
ngơi.
Đến nữa đêm Lâm Viết Hùng gọi Lý Hương Xưa nói nhỏ :
- Lý muội ! Ta đi trong chốc lát sẽ trở lại ngay.
Lý Hương Xưa cha kịp đáp, chàng đã nhún mình nhảy vọt lên mái nhà, và dùng thuật Cửu Ma Thần Phiêu đi như bay biến đến bờ sông. Chàng tìm lại chiếc thuyền con, chèo nhẹ đến chiếc đại thuyền của Bạch Y Cư Sĩ để dò xét.
Trên đại thuyền tối om, nằm im lìm giữa dòng sông tịch mịch. Chẳng có điều gì đáng nghi ngườ cả.
Chàng chờ một lúc lâu, bỗng từ xa có tiếng nước động bì bõm, và có một chiếc thuyền con lớt đến như bay, hướng về chiếc đại thuyền.
Biết là sắp có điều gì quan trọng, Lâm Viết Hùng lập tức tìm bụi rậm dấu chiếc thuyền con của mình, rồi lặn xuống nước bơi dần đến bên chiếc đại thuyền của Bạch Y Cư Sĩ.
Chàng chờ đợi chẳng bao lâu, chiếc thuyền con đã từ xa tiến đến nơi.
Bỗng nghe Bạch Y Cư Sĩ từ trong đại thuyền nói vọng ra :
- Hải huynh đã đến đấy ư ?
Một giọng nói hào sảng từ chiếc thuyền con mới đến đáp lại :
- Bạch huynh chờ tôi có lâu không ?
Bạch Y Cư Sĩ trầm giọng nói :
- Hải huynh đi vừa tròn nữa tháng thì công việc thành tựu khả quan ! Tiểu đệ lấy làm vinh hạnh đã chu toàn sứ mệnh.
Ngay lúc đó, một bóng người từ chiếc thuyền nhỏ phóng qua chiếc đại thuyền nghe “vút” một tiếng.
Lâm Viết Hùng kinh ngạc trước công phu thượng thặng ấy.
Lại nghe Bạch Y Cư Sĩ nói :
- Hải huynh đến rất đúng lúc. Tiểu đệ đang có một việc thắc mắc cần hỏi Hải huynh.
Người lạ mặt mới đến, vui vẽ hỏi :
- Việc mà Bạch huynh thắc mắc chắc là trọng đại lắm phải không ?
N - Có thể là việc trọng đại đối với Hải huynh, vì tiểu đệ không nghe nói Hải huynh đã thu nhận môn đồ đệ chính tông nào nhưng vừa rồi tiểu đệ có gặp một cậu bé tinh thông về Cửu Ma Dương Công, lấy làm khó nghĩ !
Người lạ mặt mới đến cười nhẹ, đáp :
- Và nó tự xng là Lâm Viết Hùng phải không ?
Bạch Y Cư Sĩ ngạc nhiên :
- á ! Hải huynh đã biết rồi ư ? Ai nói cho Hải huynh nhanh thế ?
Lâm Viết Hùng nghe hai người đối đáp lòng rộn lên. Chàng muốn hiểu người mà Bạch Y Cư Sĩ gọi là Hải huynh là nhân vật nào ? Tại sao lại biết chàng ?
Hải huynh tức là Hải Lăng Quân, mà Hải Lăng Quân có liên hệ gì đến Huyền Cung Đảo Chúa, sư phụ chàng chăng ? Tại sao hắn lại biết môn Cửu Ma Dương Công là môn bí truyền của Huyền Môn Cung. Hay hắn là Phan Thọ Anh, tên phản đồ của sphu.
chàng ?
Bao nhiêu thắc mắc xoay quanh trong óc chàng. Chàng cố ngoi đầu lên để nhìn thấy hình dáng của người mà Bạch Y Cư Sĩ gọi là Hải Lăng Quân.
Tuy nhiên, khi nhìn thấy Hải Lăng Quân, chàng lại còn thắc mắc hơn, vì người này trông tướng mạo ph ương phi, trạc độ trên bốn mươi tuổi, cử chỉ trang nhã, không chút gì tỏ ra hèn hạ cả.
Chàng lắc đầu lẩm bẩm :
- Không ! Tên phản đồ của bổn môn không thể là kẻ tuấn kiệt như vậy được.
Tình cảm của chàng đối vơi Hải Lăng Quân đã xua đuổi những nghi ngườ trong đầu óc. Chàng để ý nghe ngóng.
Hải Lăng Quân nói :
- Chính vì trước đây, tôi cũng thắc mắc và theo dõi nên mới biết được tung tích của hắn. Đối với hắn, chúng ta nên giúp đỡ để hắn hoàn thành sứ mệnh.
Câu nói này làm cho Lâm Viết Hùng ngơ ngẩn. Nếu Hải Lăng Quân không phải là người có liên quan đến Huyền Môn Cung thì cũng là kẻ liên hệ đến dòng họ chàng !
Bạch Y Cư Sĩ nói :
- Đoạt được Ma Đầu Bích Ngọc tiểu đệ đã hao tốn tâm trí và công lực không ít.
Không lẽ Bạch huynh là kẻ quê mùa, trưởng giả, không biết tí võ công nào sao ? Tiểu đệ đã để ý dò xét lối thay hình đổi dạng của lão, nhưng không sao biết được.
Việc này thật đáng ngườ vực. Mặt khác, tiểu đệ vẫn lo ngại chiếc Ma Đầu Bích Ngọc không biết thật hay giả ?
Hải Lăng Quân trầm ngâm nói :
- Việc này không quan hệ ! Ví dụ Ma Đầu Bích Ngọc có giả đi nữa, chúng ta cũng dùng nó quấy động võ lâm để họ phá nát tổ chức của hắn.
Bạch Y Cư Sĩ nói :
- Hải huynh có tin rằng Bá Hoa Trang Chủ là Đế Quân U V ương Quỷ Điện không?
- Điều đó còn phải chờ khám phá. Hiện nay cha thể đoán chắc được.
- Nếu hắn thật là Đế Quân Quỷ Điện mà tiểu đệ cắm thuyền khiêu khích thế này, hắn vẫn không chịu ra mặt, cứ cải trang làm một lão trang chủ trưởng giả thì hắn là ke?
nguy hiểm và đầy bản lĩnh.
- Trên đường vè từ Nhạc Dương đến Nghi X ương, Hải huynh khám phá được gì mới lạ chăng ?
- Có hai việc. Thứ nhất, ta nghi Thuần Vu Cốc Thanh ở Trúc Lâm Trang và Bá Hoa Trang Chủ vẫn là một. Bởi vì Thuần Vu Cốc Thanh đã cho Bát Kiếm Sĩ bắt cóc Lâm Viết Hùng đem về trang viện Trúc Lâm, may nhờ có Tề Trọng Nhân trong Hải Thiên Tứ Hữu đến giải thoát. Điều này chính là một nghi vấn. Mặt khác ta cũng nghi ngườ hoặc chính Thuần Vu Cốc Thanh đã chiếm đoạt gói lụa vàng Bí Kiếp Toàn Thcủa Điên ác Sát nữa.
Bạch Y Cư Sĩ nói :
- Tiểu đệ không ngườ hắn có thể hành động xuất quỷ nhập thần như vậy. Nhưng nếu hắn đã có đủ hai báu vật Bi Kiếp Toàn Thư và Ma Đầu Bích Ngọc, sao hắn không lánh mặt để khổ luyện còn phái bọn môn đồ Quỷ Điện đi dò xét khắp nơi ?
- Điều này thì ta cũng không hiểu nỗi. Nhưng bây giờ đây chúng ta đã lấy được Ma Đầu Bích Ngọc thì chắc hắn không còn luyện Bí Kiếp Toàn Thư được nữa. Nếu hắn không có Ma Đầu Bích Ngọc mà vẫn cố luyện pho Bí Kiếp Tâm Thư thì sớm muộn cũng bị tẩu hỏa nhập ma như Điên ác Sát !
- Nhưng chúng ta đã lấy lại được Ma Đầu Bích Ngọc thì thế nào cũng đương đầu với hắn những trận sát kiếp sau này.
- Đó là việc đương nhiên ! Bá Hoa Trang Chủ giúp ta xin hãy cố gắng.
- Hừ ! Đã là tri kỷ, tiểu đệ đâu từ chối. Nhưng điều quan trọng là thế lực của Quy?
Điện hiện nay quá mạnh, chúng ta cần phải thảo kế hoạch đối phó.
- Chúng ta neo thuyền ở đây mà hắn vẫn không chịu xuất đầu lộ diện thì kế hoạch chúng ta coi như thất bại rồi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn nhiều cách để khám phá sào huyệt của chúng.
- Này Hải huynh ! Còn điều thứ hai Hải huynh vừa nói là gì ?
- à ! Cái tin Ma Đầu Bích Ngọc đã truyền lan khắp giang hồ. Hiện nay các môn phái Võ lâm đều kéo nhau về Nghi X ương để tranh giành. Nay mai sẽ có nhiều trận thhùng giữa các cao thủ.
Lâm Viết Hùng nghe đến đây như sáng tai sáng mắt ra.
Chàng không cần tìm hiểu Hải Lăng Quân và Bạch Y Cư Sĩ là ai, dù sao họ cũng không phải là kẻ thù của chàng. Chàng nhất định đến trang viện Bá Hoa, nơi mà chàng cho là có nhiều bí ẩn nhất hiện nay để khám phá sự thật.
Chàng lặng lẽ trở về thuyền, mặc quần áo và chèo vào bờ, dùng Cửu Ma Thần Phiêu chạy một mạch về lữ điếm.
Sau khi chàng ngã mình trên giường thì trống đã tàn canh.
Trời lờ mờ sáng, Lý Hương Xưa vào phòng lay chàng dậy, hỏi thăm câu chuyện đêm qua. Chàng kể lại cho nàng nghe từng chi tiết một.
Sau khi nghe xong, Lý Hương Xưa kinh ngạc hỏi :
- Nếu Bá Hoa Trang Chủ là Đế Quân Quỷ Điện tất trong mình mang một tuyệt học võ công. Thế mà hắn không để lộ một mãy may cho ai biết, đủ thấy công lực của hắn đã đạt đến mức xuất thần nhập hoá rồi. Giang hồ ngụy trá, chúng ta phải đề phòng lắm mới được.
Lâm Viết Hùng nói :
- Lý muội ! Chúng ta nên rời khỏi nơi đây là hơn ! Ta muốn đến nhà Bá Hoa Trang Chủ dò xét xem lão sắp có những hành động gì ?
Lý Hương Xưa trầm tư nói :
- Chắc gì lão chịu nói thật những dự tính của lão cho Lâm ca biết ?
- Nhưng ít ra chúng ta cũng hiểu được phần nào khi sự nhận xét chúng ta đã thay đổi nhiều.
Lý Hương Xưa gật đầu. Cả hai lần vào thành Nghi X ương, hỏi thăm Bá Hoa Trang.
Bá Hoa Trang là một nơi giàu có nức tiếng tại thành phố này, nhà cao cửa rộng, cổng kín tường dày. Lâm Viết Hùng và Lý Hương Xưa đến trước cổng thì bỗng thấy cánh cổng bị bể nát, như mới vừa có ai đập phá.
Nhưng cả hai cha kịp nghĩ gì thì đã thấy một người ốm như que củi, mặc áo bào xanh, g ương mặt trắng bệt không có máu ửng, từ trong nhà hối hả bước ra. Khi nhận thấy Lâm Viết Hùng và Lý Hương Xưa đang lấp ló muốn vào, lão quắc mắt nhình hai người phát ra những tia sáng khủng khiếp.
Lâm Viết Hùng và Lý Hương Xưa giật mình, cả hai đều nghĩ thầm :
- Người này công lực uyên thâm, đã đạt đến mức thượng thừa tiền bối, tại sao lão từ trong trang nhà Bá Hoa Trang Chủ đi ra ? Như vậy tất là bằng hữu của Bá Hoa Trang Chủ rồi. Nếu là bằng hữu thì Bá Hoa Trang Chủ phải là một tay cao thủ võ công hảo hạng chứ không phải tầm thường.
Hai người đang thắc mắc thì người áo xanh đã lên tiếng hỏi :
- Hai người đến đây làm gì ?
Giọng nói làm cho Lâm Viết Hùng rúng động toàn thân, chàng lấy lại bình tĩnh đáp :
- Chúng tôi là người đang giúp việc cho Bá Hoa đại nhân, muốn tìm gặp trang chủ.
Lão nhân áo thụng xanh như có điều gì nghĩ ngợi, nói ngập ngừng :
- Muốn tìm gặp Trang chủ ? ờ….ờ…Trang chủ đang chờ hai ngươi đấy ! Hãy theo ta vào trong.
Câu nói ấy làm cho Lý Hương Xưa thắc mắc. Nàng kề tai nói nhỏ với Lâm Viết Hùng :
- Chúng ta có hẹn với Trang chủ đâu mà Trang chủ chờ chúng ta ? Tiểu muội thấy lời nói của gã không thành thực.
Lâm Viết Hùng đáp nhỏ :
- Ngu huynh cũng nhận ra như thế.
- Lâm ca vào đó không sợ nguy hiểm sao ?
- Lý muội ! Em đứng ngoài này chờ ta.
Dứt lời, Lâm Viết Hùng bước thêo lão nhân áo xanh vào bên trong.
Chẳng bao lâu, Lý Hương Xưa nghe bên trong trang viện có tiếng chuyển động ầm ầm. Nàng hoảng kinh kêu to :
- Lâm ca ! Lâm ca !
Nàng cha kịp xông vào thì từ bên trong một bóng người vượt tường phóng ra ngoài, chạy xớt ngang mình Lý Hương Xưa, nắm tay nàng chạy như bay.
Khi chạy xa quá trăm trượng, quay đầu nhìn lại không thấy ai theo đuổi, người này mới buông nàng ra, dứng thở hồng hộc, vẻ mặt cha tan hết nổi lo âu sợ hãi. Lâu lắm, gã mới lấy lại bình tĩnh, vừa run giọng nói :
- Lý muội ! Ta may mắn thoát chết, kinh khủng thiệt.
Người này chính là Lâm Viết Hùng.
Lý Hương Xưa hỏi với giọng bối rối :
- Lâm ca ! Sự việc xảy ra làm sao mà kinh hãi như vậy ?
- Thực ta chẳng hiểu gì cả ! Lão áo xanh này lợi hại không lường.
Ta bị thảm bại dưới tay lão không quá nữa chiêu.
Vừa nói đến đây, chàng kêu lên một tiếng “ối” rồi mửa ra một búng máu tư ơi, đoạn tiếp tục nói :
- Ta vận dụng cả Liệt Hải Chưởng, Xuyên Vân Chỉ, Cửu Ma Hỏa Thân, Cửu Ma Thần Phiêu bốn chiêu tuyệt diệu của Cửu Ma Dương Công cùng một lúc phát ra hàng trăm cơn bảo trốt, làm cho mái trang viện rung chuyển ran rắc, gạch ngói bay lên cao mịt mù, thế mà chỉ một cái vẩy tay nhẹ của gã đã hoá giải hết. Đến bây giờ ta cũng cha hiểu do đâu gã cố ý giết ta ?
Chàng vừa nói đến đây thì Lý Hương Xưa đã kéo chàng nép vào ngõ hẽm, và nói :
- Kìa ! Kìa ! Lâm ca nhìn xem có phải lão ma đầu ấy đi bên kia đường không ?
- Đúng là gã rồi !
Cả hai nép mình vào ngõ hẽm, đợi cho gã áo xanh đi qua.
Khi lão áo xanh đã đi khỏi cách xa vài dặm, Lâm Viết Hùng nói nhỏ với Lý Hương Xưa :
- Tuy bị thương không nặng lắm, nhưng ta không rõ vì sao lão cố ý hại ta như vậy ? Ta nhất quyết tìm cho ra nguyên do.
Chàng kéo Lý Hương Xưa lẫn lút đuổi theo gã áo xanh. Nhưng khi đến bờ sông, gã áo xanh biến mình vào bụi rậm, mất hút.
Lâm Viết Hùng nắm chặt tay Lý Hương Xưa kéo lộn ngược lại, nói :
- Lý muội ! Chúng ta hãy trở lại Trang viện Bá Hoa xem sao !
Khi cả hai bước vào cổng Bá Hoa Trang, thì một cảnh tượng hãi hùng đã xảy ra.
Trước mắt họ, từ sân dẫn vào nhà, hàng mấy mươi người chết còn bê bết máu tư ơi, nằm sóng sợt trên mặt đất. Những người chết này không tìm ra một vết tích nào khả nghi, chỉ thấy trên mặt mỗi xác chết bị nám đen.
Lý Hương Xưa nói :
- Thôi đúng rồi ! Lối giết người hệt như các vụ huyết án đã xảy ra trên giang hồ qua mấy chục năm.
- Như vậy thủ phạm chính là “hắn”, cũng vì hắn thấy ta và tiểu muội bắt gặp hắn từ trong trang viện bước ra, hắn sợ lộ tông tích muốn giết cả hai. Thực là hành động độc ác.
Lý Hương Xưa thở dài nhìn mấy xác chết nằm thờn thợt, nói :
- Đây là những kẻ hy sinh đầu tiên cho viên Ma Đầu Bích Ngọc.
Lâm Viết Hùng nói :
- Chúng ta hãy rời khỏi nơi đây lập tức.
Cả hai trở về khách điếm.
Sau khi nghỉ ngơi, Lâm Viết Hùng ngồi nhập định, điều động chân ngươn chữa thương.
Mãi đến xế chiều, chàng mới đưa Lý Hương Xưa đi dùng cơm. Trong bữa ăn, chàng nói nhỏ với Lý Hương Xưa :
- Đêm nay có lẽ trên sông xảy ra một vụ sát kiếp, mà người chết sẽ không ít.
Lý Hương Xưa thở dài :
- Có lẽ gã áo xanh đang dự tính một âm mu gì đây.
Lâm Viết Hùng nghiêm giọng nói :
- Không rõ Bạch Y Cư Sĩ và Hải Lăng Quân có chế ngự được gã không ? Ta thấy lo ngại vô cùng. Này Lý muội ! Ta muốn tìm gặp Bạch Y Cư Sĩ xem sao ?
Lý Hương Xưa ngạc nhiên :
- Để làm gì ?
- Ta muốn nói cho Bạch Y Cư Sĩ biết, vì ta nhận thấy gã áo xanh có một công lực quỷ khốc thần sầu. Nếu hay trước, may ra họ thoát nạn được.
Lý Hương Xưa gật đầu hài lòng.
Lâm Viết Hùng và Lý Hương Xưa giả trang làm hai người chài lới lần mò đến mé sông. Bấy giờ mặt sông vẫn im lìm lặng lẽ, lâu lâu thì nghe tiếng sóng rì rào.
Lâm Viết Hùng và Lý Hương Xưa lên chiếc thuyền con, bơi rất nhanh hướng về đại thuyền của Bạch Y Cư Sĩ.
Khi thuyền chàng còn cách chiếc đại thuyền độ năm trượng, đã nghe Bạch Y CSĩ trầm giọng hét :
- Thuyền câu ai đó ! Hãy rời khỏi nơi nầy ngay, nếu chần chờ, đừng trách ta không lưu tình.
Lâm Viết Hùng nói lớn :
- Cư sĩ ! Mới cách một ngày đêm mà Cư sĩ đã quên Lâm Viết Hùng này ư ?
Bạch Y Cư Sĩ dịu giọng hỏi :
- Ngươi là Lâm Viết Hùng đấy ư ? Cha đến ngày hẹn, ngươi đến đây làm gì ?
Lâm Viết Hùng trầm giọng nói :
- Vãn bối đến báo cho Cư sĩ biết có một người lạ xuất hiện, và một việc vừa xảy ra.
Bạch Y Cư Sĩ hỏi :
- Lâm Viết Hùng ! Tại sao ngươi lại đem chuyện ấy nói với ta ?
Lâm Viết Hùng đáp :
- Cũng bởi việc này có quan hệ đến sinh mang của Cư sĩ trong những giờ phút sắp tới, nên vãn bối phải báo trước.
Vã lại vãn bối hiểu rõ Cư sĩ không phải là người bất lương, hèn hạ.
Bạch Y Cư Sĩ vui vẻ nói :
- A ! Thế thì ngươi cho ta biết việc gì vừa xảy ra vậy ?
Lâm Viết Hùng nói :
- Cả nhà Bá Hoa Trang Chủ đều bị giết sạch. Cư sĩ có biệt hung thủ là ai không ?
Vì cớ nào mà hắn giết cả nhà Bá Hoa Trang Chủ vậy ?
Bạch Y Cư Sĩ hướng vào trong khoang thuyền nói :
- Hải huynh nghe rõ chứ ?
Lâm Viết Hùng nghe hỏi biết Hải Lăng Quân đang có mặt trên thuyền. Chàng nói tiếp :
- Nầy Cư sĩ tiền bối ! Vãn bối nói cho biết kẻ giết toàn gia Bá Hoa Trang là một gã ốm cao, mặc áo xanh, có chưởng lực thâm hậu, chiêu thế thân pháp rất kỳ bí.
Hải Lăng Quân từ trong khoang thuyền nói vọng ra :
- Lâm Viết Hùng ! Ngươi nhận thấy hắn có mấy ngón tay ?
Lâm Viết Hùng suy nghĩ, rồi đáp :
- Vãn bối không lưu ý, chỉ vì vãn bối bị lão đánh cho nữa chiêu chí tử, chạy thục mạng.
Bạch Y Cư Sĩ thở dài :
- A ! Gã lợi hại đến thế sao ?
Lâm Viết Hùng nói :
- Vãn bối chỉ thấy gã sử dụng độ nửa phần công lực.
Hải Lăng Quân nói vọng ra :
- Tốt lắm ! Ta cảm ơn ngươi đã cho hay tin tức này. Hãy tiếp nhận !
Một đạo hào quang từ trong khoang thuyền bắn xẹt ra làm chàng kinh ngạc, vội đưa tay đón bắt. Thì ra đó là một viên ngọc hình sọ người sáng chói.
Chàng buộc miệng reo lên :
- Ma Đầu Bích Ngọc !
Giọng nói của Hải Lăng Quân lại vang ra :
- Lâm Viết Hùng ! Ngươi giữ lấy báu vật ta trao tặng cho ngươi. Nếu ta và Bạch huynh có gặp nguy hiểm đến bực nào ngươi cũng không được can thiệp. Ngươi nhớ kỹ lời ta dặn chứ?
Lâm Viết Hùng biết đây là lời nói quan trọng vô cùng, nên cúi đầu tuân lệnh :
- Thôi. ngươi mau rời khỏi nơi này.
Lâm Viết Hùng hướng vào đại thuyền cung kính giả biệt, bỏ viên Ma Đầu Bích Ngọc vào túi, rồi xuôi thuyền men vào bờ.
Chàng mân mê viên ngọc Ma Đầu, tâm trí ngẩn ngơ.
Bỗng từ trong khoang đại thuyền bắn vọt ra hai bóng người và dùng thuật khinh công chạy như bay trên mặt sóng. Thật là một thân pháp ảo diệu mà chàng cha hề trông thấy.
Hai người đó chính là Hải Lăng Quân và Bạch Y Cư Sĩ.
Họ bỏ thuyền đi về đâu ?
Lâm Viết Hùng lòng đầy thắc mắc. Chàng vội nhảy phóc lên bờ, cầm tay Lý Hương Xưa, dùng thuật Cửu Ma Thần Phiêu đuổi theo nhanh như tên bắn.
Thuật khinh công của chàng ảo diệu như vậy, nhưng đuổi mãi vẫn không sao kịp Hải Lăng Quân và Bạch Y Cư Sĩ.
Tài sản của ngocnd321

Ðề tài đã khoá

Từ khóa được google tìm thấy
, , , , , ,
Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™