Ghi chú đến thành viên
Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 20-05-2008, 04:36 PM
gacon's Avatar
gacon gacon is offline
Trợ Lý Tổng Giám Đốc 4vn-Bank
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 79
Thời gian online: 1 giờ 4 phút 11 giây
Xu: 0
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Cửu U Ma Động - tác giải :Trần Thanh Vân

Trần Thanh Vân

Cửu U Ma ĐộngHồi 1

Cam chịu ẩn thân chờ kỳ tích
ác nhân tái hiện lụy toàn gia"Non xanh một dãy hề,
Nước biếc một làn hề,
Thủy tứ kỳ thiên tạo,
Mặc nhân hưởng kỳ thành. ?"


Giọng ngâm tuy không cao, làn hơi tuy không mạnh nhưng chủ nhân của giọng ngâm quả đã khéo chọn âm điệu, nên trọn vẹn bài thơ ngắn trên đã dễ dàng vượt qua được tiếng gió thổi vi vút, len lỏi qua được tiếng suối reo thác đổ để tồn tại giữa một không gian bao la hùng vĩ của Bạch Phong Sơn cao ngút ngàn.
Bạch Phong Sơn, một ngọn núi bạc đầu như phần đầu tóc của những bậc cao niên lão trượng đã tu dưỡng được thuật trường sinh bất tử. Không những thế, từ khoảng giữa của Bạch Phong Sơn một mạch nước cuồn cuộn đã đột nhiên phún ra và chảy ào ào theo triền núi. Sức nước chảy và nơi dù không có những làn bụi nước mờ mờ trắng bốc lên do làn nước va đập vào đá tạo thành thì từ xa dòng nước trắng xóa này cũng hợp với Bạch Phong Sơn tạo thành một chòm râu bạc của những bậc tiên trưởng. Ðầu bạc, râu bạc, đó là toàn bộ dáng vẻ bên ngoài của Bạch Phong Sơn mà ai ai cũng có thể nhìn thấy từ ngoài năm dặm. Chính vì lẽ đó, cư dân ở quanh vùng còn gọi Bạch Phong Sơn bằng một danh xưng khác là Lão Tiên Sơn.
CÓ là tiên hay không đối với những người chọn Bạch Phong Sơn làm nơi cư ngụ thì không biết, riêng vị trung niên văn nhân vừa ngâm nga đoạn thơ ngắn trên thì rõ ràng Bạch Phong Sơn đúng là chốn bồng lai tiên cảnh ở giữa chốn trần tục này.
Vì vị trung niên văn nhân vừa ngâm xong thì một giọng nói lảnh lót Của một nữ nhân chợt vang lên. "Vương đại ca, xem ra đại ca đã an phận, chấp nhận cảnh yên bình giả tạo này rồi sao?"
Vị trung niên văn nhân chậm rãi quay đầu lại để diện đối với một mỹ phụ tuyệt sắc cũng trạc tuổi ngoại tam tuần đang lách người bước ra từ sau một khối đá to.
"Chứ nương tử bảo Vương Uy ta phải làm gì bây giờ ngoài việc cúi đầu chấp nhận mạng số ?"
Mỹ phụ trung niên ngay lập tức trầm buồn sắc mặt nói, "Ðại ca, mười hai năm trời bị buộc phải ẩn tích, trong khi muội vì sự uất hận của đại ca đã phải cam chịu và nhẫn nhục sống lẩn khuất tại Bạch Phong Sơn này, mong gặp kỳ tích để có ngày rửa được hận thì đại ca... đại ca chừng như đã nhụt hết nhuệ khí rồi.?"
Vương Uy thở dài nói, "Tuyết Nương muội, muội là nương tử của ta, muội cho đến giờ vẫn không hiểu được ý tứ của ta sao?"
Tuyết Nương chợt gay gắt, "Chính đại ca không hiểu được ý tứ của muội thì có. Ðại ca là đại đệ tử của Hoa Sơn phái, chức vị chưởng môn nhân đáng lý đã được đại ca chấp chưởng từ lâu rồi mới phải.
Nhưng nay tất cả đều mất hết, như vậy mà đại ca cam lòng được ư?
Uy danh hiển hách của một Hoa Sơn Nhất Hiệp mà giang hồ đồng đạo vẫn thường gán cho đại ca đâu rồi?"
Vương Uy càng ngao ngán nói, "Uy danh mà chi, địa vị mà chi, nương tử?"
"Nương tử, nương tử? Muội không thích được đại ca gọi muội bằng danh xưng này chút nào. Chỉ những hạng văn nhân bạc nhược mới gọi phu nhân của họ bằng danh xưng nương tử mà thôi.?"
"Tuyết Nương, thế ta chưa phải là một văn nhân bạc nhược sao?
Muội nói đi, ta có còn xứng đáng với ngoại hiệu Hoa Sơn Nhất Hiệp nữa không, một khi thân võ học của ta đã không còn nữa?"
Không hề tỏ ra chút nào xót thương cho một vị đại hiệp danh chấn giang hồ giờ đã không còn võ công, Tuyết Nương vẫn càng lúc càng gay gắt. "Ðại ca, cổ nhân có câu, quân tử báo thù mười năm vẫn không muộn. Ðại ca đã vì muội, vì cốt nhục của chúng ta nên đã tự phế đi võ công. Ðiều này cho đến nay muội vẫn luôn ngưỡng mộ và khâm phục đại ca. Nhưng đại ca đừng quên những gì chúng ta đã bàn định trước khi vượt đường xa vạn dặm để tìm đến lưu ngụ tại Bạch Phong Sơn này.?"
Thần thái của Vương Uy có phần nào phấn chấn khi nghe Tuyết Nương vừa dứt lời. Tuy nhiên, ngay sau đó Vương Uy lại buông ra một hơi thở dài thậm thượt. "Hà... không quên mà được sao? Vương Uy ta dù nhớ những lời đã bàn định, nhưng liệu sẽ thu được kết quả gì đây? Ðúng, mười hai năm trời lùng sục, đến Phong Nha huyệt động tọa lạc ở đâu tại Bạch Phong Sơn này chúng ta vẫn còn chưa minh bạch, chúng ta còn trông chờ gì tìm được Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả đây?"
đại Ca, Chúng ta chưa tìm được chứ không phải không tìm được.
Chỉ cần đại ca vẫn còn hùng tâm tráng khí, đại ca đừng đánh mất đi lòng nhẫn nại thì muội tin rằng ngày nào đó rồi sẽ đến. Nhưng... ?"
"Nhưng sao, muội?"
"Muội càng ngày càng thất vọng về đại ca.?"
"Thất vọng ư? Nếu muội đừng đặt bất kỳ một niềm hy vọng nào vào ta thì muội đâu phải thất vọng. Huống chi, ngay từ đầu ta đã biết sự hy vọng của muội đã là một sự hy vọng hão huyền rồi.?"
Tuyết Nương vừa ngạc nhiên vừa bực tức nói, "Sao đại ca lại bảo niềm hy vọng của muội là một hy vọng hão huyền?"
Vương Uy hướng mắt nhìn về một chốn xa xăm và thản nhiên đáp lại, "Ðồng đạo giang hồ ở Trung Nguyên đa phần đều cho Huỳnh Liên giáo của muội là tà giáo. Hoa Sơn phái của ta không thể có nhận định ngược với quần hùng, đó là điều dĩ nhiên. Việc ta và muội ngẫu hợp thành phu thê rõ ràng là đã phạm vào điều cấm ky của giang hồ và bản phái. ân sư đã hạ lệnh trục xuất ta ra khỏi môn trường và việc nhị sư đệ ép ta phải tự phế bỏ võ công, điều đó đâu có gì là sai?
Huống chi ân sư và tệ nhị sư đệ vẫn chừa cho ta một con đường sống, ta cảm kích còn chưa hết thì nói gì đến oán hận?"
Tuyết Nương do có nhận định khác hẳn nên đã rít lên, "Ðại ca đừng mê muội như thế nữa được không? Ðại ca chưa hề gặp lệnh sư và tâm tính hẹp hòi của Tôn Lãnh Thu như thế nào, muội và đại ca cùng biết rõ. Không lẽ cho đến tận lúc này đại ca vẫn còn tin vào những gì do họ Tôn bảo là truyền đạt theo mệnh lệnh của lệnh sư ư?"
"Khi truyền đạt mệnh lệnh rõ ràng trên tay tệ nhị sư đệ có lệnh phù của chưởng môn ân sư, ta không thể không tin.?"
"Lệnh phù? Nhưng đại ca làm sao đoán chắc được lệnh phù đó không là giả? Và nếu là lệnh phù thật, thì đại ca dựa vào đâu để tin rằng chính lệnh sư đã tận tay trao lệnh phù cho Tôn Lãnh Thu?"
vương Uy cười một cách cả tin nói, "Tuyết Nương, chúng ta đã trở đi trở lại vấn đề này không biết bao nhiêu lần rồi. Và lời giải thích của ta như thế nào hẳn muội cũng đã rõ?"
Xịu mặt xuống, Tuyết Nương giận dỗi đáp, "Phải rồi! Muội cũng thừa nhận biết cách giải thích của đại ca rồi. Nào là Hoa Sơn phái vốn là một danh môn chính phái, nên Tôn Lãnh Thu không thể nào có những hành động giảo quyệt đến độ dám giả mạo lệnh phù. Nào là muội vốn là giáo đồ của Huỳnh Liên giáo được giang hồ Trung Nguyên xem là tà giáo, nên muội mới nghĩ đến việc Tôn Lãnh Thu cả gan đánh cắp lệnh phù, mạo truyền mệnh lệnh của chưởng môn Hoa Sơn phái. Phải thế không, đại ca? Hừ.?"
Ung dung bước đến chỗ Tuyết Nương đang giận dỗi. Vương Uy vừa mỉm cười vừa bảo, "Thôi nào, Tuyết Nương! Không phải ta đã xem muội là trường hợp ngoại lệ duy nhất ở Huỳnh Liên giáo sao?
Ðược rồi, ta sẽ nghe lời muội. Chờ khi chúng ta tìm được Phong Nha huyệt động và Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả giúp ta khôi phục lại võ công, ta sẽ đưa muội đến gặp ân sư một lần rồi mọi chuyện sẽ được minh bạch. Nhưng...?"
"Còn nhưng gì nữa, đại ca?"
Vương Uy cười gượng nói, "Vì võ công ta không còn nên việc tìm kiếm Phong Nha huyệt động ta chỉ trông mong vào một mình muội mà thôi. Muội không chán nản chứ?"
Cười thật tươi, Tuyết Nương nói một cách quả quyết, "Ðại ca đã vì muội phải chịu biến thành một phế nhân, việc khôi phục võ công cho đại ca chính là việc mà muội phải làm. Muội không hề chán nản dẫu cho chính đại ca đã thật sự nản lòng.?"
Gật đầu hài lòng, nhưng sau đó Vương Uy chợt hỏi, "Còn Thế Kỳ đâu? Chúng ta nói chuyện đã một lúc lâu rồi sao ta vẫn chưa thấy Kỳ nhi tìm đến?"
Tuyết Nương tuy có phần ngạc nhiên vì sự vắng mặt của Vương Thế Kỳ, là cốt nhục duy nhất của cả hai. Nhưng vẫn tỏ ra khoan tâm đáp, "Từ khi muội nói cho Kỳ nhi biết về chuyện của đại ca, Kỳ nhi vẫn ôm ấp một mối hy vọng là sẽ tìm được Phong Nha huyệt động.
CÓ lẽ lúc này Kỳ nhi cũng đang tiếp tục sục tìm đó thôi?"
Vương Uy lắc đầu lo ngại, "Việc tìm Phong Nha huyệt động đáng lý muội không nên để cho một đứa bé mới mười hai tuổi như Kỳ nhi đảm nhiệm. Lỡ có bề gì...?"
Ðưa tay ra bịt chặt vào miệng của Vương Uy, Tuyết Nương nghiêm sắc mặt, "Ðại ca không được nói nữa. Tuy đại ca vì môn quy nghiêm ngặt không truyền dạy võ học cho Kỳ nhi nhưng Kỳ nhi lại hấp thụ được dũng lực của đại ca. "Lập thân hữu nghĩa, nhi hiếu vi bổn" (Lập thân có nghĩa, lấy hiếu làm gốc). Hành vi của Kỳ nhi dù không thể ngăn cản sự hiếu thuận của Kỳ nhi. Huống chi ở lưng chừng Bạch Phong Sơn này đến muông thú còn không muốn sinh sống, thì có điều gì khiến cho đại ca phải lo sợ cho Kỳ nhi?"
Gỡ tay của Tuyết Nương ra khỏi miệng, Vương Uy nhẹ nhàng trách, "Tuyết Nương, việc muội âm thầm truyền dậy nhiều kỹ xảo cho Kỳ nhi, muội đừng tưởng ta không biết. Tuy thế ta không hề lo sợ việc Kỳ nhi sẽ gặp đại địch hay ác nhân mà ta chỉ ngại địa hình hiểm trở mà Kỳ nhi đương nhiên phải gặp.?"
Thoáng động dung vì lời thố lộ của Vương Uy, nhưng khi nghe Vương Uy không một lời trách mắng, Tuyết Nương chợt bảo, "Kỳ nhi nếu không được đại ca truyền cho ít công phu để phòng thân, không lẽ muội là mẫu thân của Kỳ nhi lại để cho Kỳ nhi trở thành một bạch đinh áo vải? Còn việc địa hình hiểm trở thì đại ca yên tâm. Từ khi nhận thức được mọi việc cho đến lúc này Kỳ nhi xem ra còn thông thuộc mọi địa hình ở đây còn hơn cả muội nữa. Kỳ nhi sẽ không gặp nguy đâu.?"
CÓ phần tin tưởng vào lời nói của nương tử là Tuyết Nương, Vương Uy cũng ra chiều luyến tiếc nói, "A... thật đáng tiếc cho Kỳ nhi! Kỳ nhi có cốt cách hơn người nhưng cho đến nay Kỳ nhi đã lên mười hai rồi mà chưa được Hoa Sơn Nhất Hiệp Vương Uy ta khai tâm và truyền dạy võ học cho. Quả là uổng phí!?"
"Ðại ca biết là uổng phí sao đại ca không kịp thời chấn chỉnh lại?"
Vương Uy đáp lại bằng vẻ mặt buồn rười rượi, "Muội cũng thừa biết là ta sẽ đáp lại như thế nào rồi mà. Môn có môn quy, gia có gia pháp. Nếu chưa được sự cho phép của chưởng môn, ta làm sao dám dốc túi truyền thụ tuyệt học bổn phái cho Kỳ nhi?"
"Môn quy? Hừ, nói đi nói lại cũng là những môn quy quỷ quái của Hoa Sơn phái của đại ca. Ðại ca phải tự phế bỏ võ công chỉ vì tuân theo môn quy, bây giờ đến lượt Kỳ nhi chịu thiệt thòi cũng vì những môn quy đó. Muội không sao chịu được những quy điều đầy giả dối và bức hiếp của bọn võ lâm Trung nguyên.?"
Vương Uy chợt cười lên, "Muội làm sao hiểu được nếu muội không phải là người của võ lâm Trung nguyên?"
Tuyết Nương lộ vẻ cay đắng, "Võ lâm Trung Nguyên là người thì muội cũng là người. Ai bảo muội không hiểu chứ? Và vì muội hiểu nên muội mới bảo là muội không sao chịu được? Chỉ có đại ca mới thẳng thừng và tuân theo những quy điều ngu muội đó thôi, chứ nếu là mu ôi thì... ?"
"Vi Tuyết Nương, nếu là ngươi thì sẽ như thế nào?"
Lời nói không phải do Vương Uy phát ra, mà do một đệ tam nhân phát thoại khiến cả Vương Uy lẫn Vi Tuyết Nương đều phải giật mình sửng sốt. Và khi bóng nhân ảnh của đệ tam nhân vừa lừng lững xuất hiện trước mặt Vương Uy và Vi Tuyết Nương, cả hai lại một phen nữa giật mình kêu lên thảng thốt.
"Tôn Lãnh Thu?"
"Nhị sư đệ, là đệ ư?"
Với thân hình mảnh dẻ hoàn toàn khác với thần quang đang loang loáng để lộ ra, nhân vật vừa xuất hiện liền cười lên khinh khỉnh, "Phải, là đệ đây. Ðại ca bị bất ngờ ư?"
Sợ Vi Tuyết Nương vì ôm mối oán hận với Tôn Lãnh Thu, nhị sư đệ của Vương Uy, suốt mười hai năm dài, giờ không kềm được sẽ phát tác và rồi sẽ chuốc lấy nhục bại, Vương Uy khẽ đưa tay kéo vào chéo áo của Vi Tuyết Nương vài lượt như để ra dấu. Cùng một lúc với hành động đó, Vương Uy cũng lên tiếng, "Ðương nhiên là đại ca phải bất ngờ trước cuộc hội diện này rồi. Sao nhị sư đệ lại tìm được ngu ca hiện đang ẩn thân ở đây?"
Tôn Lãnh Thu quét mắt nhìn quanh khắp lượt, sau đó mới đáp lời, "Ðại ca hỏi hay lắm và đệ cũng phải vất vả lắm mới tìm được chỗ ẩn thân của đại ca. Nếu đệ không xét theo tâm tính của yêu nữ kia thì chưa chắc đệ đã nghĩ đến việc phải tìm đại ca ở Bạch Phong Sơn này.?"
"Nhị sư đệ nói năng lên giữ lễ. Vi Tuyết Nương dù sao cũng là đại sư tẩu của nhị sư đệ, nhị sư đệ không thể nể tình ta là đại sư ca của đệ sao?"
Tôn Lãnh Thu nhếch môi cười lạt, "Chưởng môn sư phụ đã mất đi một đại đệ tử, Hoa Sơn phái mất đi một Hoa Sơn Nhất Hiệp, còn đại ca thì thân bại danh liệt, tất cả chỉ vì yêu nữ họ Vi kia. Ðại ca cho đến lúc này vẫn còn bênh vực cho yêu nữ sao?"
CỐ hết sức để chịu đựng theo dấu hiệu mà Vương Uy đã kín đáo chỉ thị, nhưng khi nghe Tôn Lãnh Thu nói ra câu này, Vi Tuyết Nương không tài nào dằn được nữa cơn phẫn nộ Vi Tuyết Nương thét lên, "Tôn Lãnh Thu, ngươi xem trọng hay khinh thường ta thì định kiến của ta đối với ngươi cũng không hề thay đổi. Hừ, ngươi bảo Hoa Sơn phái mất đi một Hoa Sơn Nhất Hiệp chứ không phải trong thâm tâm ngươi đã từng mong muốn như vậy sao? Vương đại ca vì là đại ca của ngươi nên mới tin ở hạng người như ngươi. Chứ riêng ta, hạng người mồm mép leo lẻo, ánh mắt láo liên như ngươi nếu không phải là phường tiểu nhân, cũng là kẻ khi sư diệt tổ mà thôi. Ngươi... ?"
"câm! Vi Tuyết Nương, thời gian mười hai năm để ngươi được chung sống với họ Vương kia xem ra đã quá đủ rồi đó. Hôm nay họ Tôn ta đành phải hóa kiếp cho ngươi vậy." Nói xong, Tôn Lãnh Thu liền dựng đứng hữu chưởng lên, định quật ngay vào Vi Tuyết Nương một luồng lực đạo để gọi là hóa kiếp cho Vi Tuyết Nương như hắn vừa nói.
Nhưng Vương Thế Kỳ bất giác kinh ngạc kêu lên ngăn lại, "Nhị sư đệ khoan đã nào!?"
Tuy chưa phát kình nhưng Tôn Lãnh Thu vẫn giữ nguyên thủ thức.
Hắn cười cợt nhả, bảo, "Thế nào, đại ca? VÕ công của đại ca chưa khôi phục, đại ca bằng vào cái gì để ngăn Cửu chuyển tử dương chưởng của đệ đây?"
Nghi ngại muôn phần, Vương Thế Kỳ hỏi, "Nhị sư đệ định động thủ thật ư? Không phải trước kia theo mệnh lệnh của sư phụ nhị sư đệ đã đồng ý buông tha cho Tuyết Nương, nếu ngu ca chấp nhận tự phế bỏ võ công hay sao? Ðến hôm nay vì duyên cớ gì nhị sư đệ lại nuốt lời bội tín? Là sư phụ đã thay đổi ý định hay do nhị sư đệ tự chuyên làm càn?"
Với nụ cười càng lúc càng bí ẩn hơn. Tôn Lãnh Thu đáp lời bằng giọng âm trầm thâm hiểm, "Ðại ca thật sự muốn biết ư? Vậy thì đệ xin nói thật vậy. Ðệ có hành động này là tuân theo ý định của chưởng môn nhân.?"
Vương Thế Kỳ bàng hoàng, "Là sư phụ ư?"
Tôn Lãnh Thu lắc đầu cười lạnh, "Không phải là sư phụ đâu.?"
"Vậy tại sao nhị sư đệ vừa bảo là do ý định của chưởng môn nhân?,, Tôn Lãnh Thu cười sặc sụa, "Ha ha ha... đâu phải cứ chưởng môn nhân là sư phụ? Ðại ca không nghĩ ra ai khác là chưởng môn nhân ngoài sư phụ sao?"
"chưởng môn nhân là người khác ư? Là ai? Không lẽ là... ?"
"Không sai! Ðại ca đã vì mê luyến con yêu nữ nên đã chối bỏ quyền kế nhiệm cương vị chưởng môn nhân, hiện tại đệ chính là chưởng môn nhân của Hoa Sơn phái một cách danh chính ngôn thuận đây.?"
Vương Thế Kỳ càng bàng hoàng hơn, "Vậy còn sư phụ lão nhân gia? Sư phụ đã cưỡi hạc quy tiên rồi sao?"
Tôn Lãnh Thu cười gằn, "Trên đời này ai mà lại không chết chứ?
Ðại ca có tiếc thương thì cũng đã muộn rồi!?"
Toàn thân của Vương Thế Kỳ cơ hồ muốn đổ ụp xuống khi nghe được hung tin này. Nhưng nhờ có Vi Tuyết Nương ở kề bên đưa tay giữ lại, nên Vương Thế Kỳ vẫn còn trụ được trên đôi chân đang run lẩy bẩy. Mắt nhòa đi vì lệ đang dân dấn, Vương Thế Kỳ chợt gào lên, "ân sư, tội của đệ tử thật đáng muôn thác! Vì tư tình thê tử đệ tử đã không được hầu hạ sư phụ cho đến lúc cuối đời. Tội của đệ tử thật đáng chết, thật đáng chết mà.?"
Trong khi Vương Thế Kỳ kêu gào vì xót thương lẫn ân hận, Vi Tuyết Nương với bản chất đa nghi nên vẫn luôn dõi nhìn từng nét mặt của họ Tôn để dò xét chân giả.
Nhận ra điều này, Tôn Lãnh Thu không những đã không e dè nghi ngại mà còn luôn giữ trên môi nụ cười giễu cợt. Tôn Lãnh Thu còn nói lên lời châm chọc khích bác Vương Thế Kỳ, "Ðại ca nói không sai.
Tội của đại ca đối với sư phụ và bản phái dù có lấy nước sông Hoàng Hà để gột rửa cũng không thể nào sạch được. Theo đệ, đại ca nên tự xử thì hơn. Biết đâu chừng ở chốn suối vàng sư phụ sẽ vì hành động của đại ca mà tha thứ cho đại ca.?"
Với tâm trạng hối lỗi, Vương Thế Kỳ càng nghe Tôn Lãnh Thu nói càng như được minh bạch. Vương Thế Kỳ lẩm bẩm thành tiếng, "Phải rồi! Sư phụ, chỉ có cách chết thì đệ tử mới mong nhận được sự tha thứ của sư phụ. Huống chi dù đệ tử có chết cũng chưa chắc đã chuộc hết tội đại nghịch của đệ tử.?"
Không ngớt nghi ngờ về lời lẽ và nhất là sắc diện của Tôn Lãnh Thu. Vi Tuyết Nương chợt kêu lên, "Ðại ca đừng nên tin hắn. CÓ thể hắn vì muốn gạt bỏ đại ca nên hắn mới bịa ra chuyện này. Ðại ca... ?"
"Ha ha ha... muốn gạt bỏ đại ca thì Tôn Lãnh Thu ta đâu cần phải phí công phí lực? Là người không còn lấy một mẩu võ công như đại ca, thì đâu đáng là vật cản cho ta nếu thật sự có chuyện đó xảy ra? Vi Tuyết Nương, ngươi đừng đem dạ tiểu nhân để đo lòng người quân tử nữa.?"
Hai mắt bắn xạ ra những tia nhìn oán hận, Vi Tuyết Nương rít lên, "Ngươi không đáng để tự nhận là quân tử đâu! ?"
Nhưng ngay lúc đó Vương Uy chợt vùng người thoát ra khỏi vòng tay của nương tử là Vi Tuyết Nương. Vừa chạy ào đến mé vực đang gần đó, Vương Uy vừa thét lên, "Tuyết Nương, muội đừng nghi ngờ nhị sư đệ của ta nữa. Nhị sư đệ không gạt ta đâu. Sư phụ, đệ tử xin đến với sư phụ đây.?"
Hiểu ngay được ý định của Vương Uy, Vi Tuyết Nương thất kinh kêu lên cùng một lúc với việc chớp động thân mình lao đến định giữ Vương Uy lại, "Ðại ca, đừng... ?"
Ðứng cạnh đó, Tôn Lãnh Thu nhếch môi cười lạt và gằn lên, "Yêu nữ, ngươi quên rằng còn có Tử Dương Thủ Tôn Lãnh Thu ta ở đây sao? Lui lại nào.?"
"Vù vù ,
Khi còn đúng một thước nữa là Vi Tuyết Nương sẽ chộp được Vương Uy, thì luồng lực đạo mang mầu tím nhạt do Tử Dương Thủ Tôn Lãnh Thu đánh ra đã xuất hiện, khiến cho Vi Tuyết Nương dù muốn cũng không dám đương trường ra tay đón đỡ.
Dịch chuyển thân hình sang một bên, Vi Tuyết Nương bật kêu lên tiếng kêu hoảng loạn, "Ðại ca!?"
Lúc đó, do muốn tìm đến cái chết để tạ tội với sư phụ, Vương Uy sau khi lấy được đà đã phóng luôn thân mình ra bên ngoài triền núi.
Không như Vi Tuyết Nương đang kinh hoàng trước quyết định vừa bồng bột vừa ngu xuẩn của trượng phu là Vương Uy, Tử Dương Thủ Tôn Lãnh Thu cứ đắc ý phát ra hết tràng cười này đến tràng cười khác, "Ha ha ha...?"
Hoa dung của Vi Tuyết Nương chợt biến đổi. Từ một mỹ phụ trung niên diễm lệ, khi nghe được tràng cười đắc ý của họ Tôn. Vi Tuyết Nương vừa đau thương cho Vương Uy vừa căm phẫn Tôn Lãnh Thu đã long mắt lên sòng sọc và có thần thái kích động như một ác quỷ.
Chồm người tới trước, song thủ xòe rộng giương đủ mười ngón tay, Vi Tuyết Nương gào lên vang dội, "Tôn Lãnh Thu, ngươi thật là độc ác! Ta quyết liều chết với ngươi! Ðỡ.?"
"vù... vù...
Nhìn vào chiêu thức liều lĩnh của Vi Tuyết Nương bằng cái nhìn khinh thị, Tôn Lãnh Thu quát lên bằng giọng âm hiểm, "Yêu nữ, Thập chỉ truy hồn của Huỳnh Liên giáo dưới mắt của Tôn Lãnh Thu ta chỉ là trò trẻ con mà thôi. Ngươi muốn cùng được chết với tên ngốc tử họ Vương kia sao? Ðược ta sẽ thành toàn cho ngươi. Xem Tử dương thần chưởng này.?"
"Vù vù ,
"ào ào ,, Vi Tuyết Nương đúng là liều mạng, bất kể sống chết.
Trước luồng chưởng phong đầy uy lực của Tử Dương Thủ Tôn Lãnh Thu lam lam màu tím nhạt, Vi Tuyết Nương không những đã không kiêng dè mà còn tận lực bình sinh lao cả thân người vào vùng chưởng ảnh của đối phương nữa.
Thập chỉ truy hồn cứ xé gió bất chấp bóng chưởng ảnh dày đặc lừng lững tựa núi Thái, lại được Vi Tuyết Nương dốc toàn lực lao vào liền phân khai Tử dương thần chưởng của Tôn Lãnh Thu ra làm hai.
Ðồng thời Thập chỉ truy hồn của Vi Tuyết Nương lại bắt đầu uy hiếp ngược lại sinh mạng của họ Tôn.
Tôn Lãnh Thu cả giận, hắn dằn mạnh hữu chưởng và hộc tốc vẩy luôn tả chưởng về phía trước kèm theo tiếng gầm đầy giận dữ, "Yêu nữ, là ngươi muốn chết không toàn thây. Ðỡ.?"
"Vù vù ,
Tử dương thần chưởng rõ ràng là đang phân khai nhưng ngay khi Tôn Lãnh Thu vận dụng thêm tả chưởng bóng chưởng ảnh mang màu tím nhạt liền khép chặt lại, vây kín toàn thân của Vi Tuyết Nương vào giữa vòng vây của tử thần.
Ðôi mắt như lạc thần, Vi Tuyết Nương đang nao núng lại càng thêm nao núng khi ngay lúc đó chợt có âm thanh giọng nói của một đứa bé con vang lên, "ác tặc, ngươi không được hại mạng mẫu thân của ta. Mau đền mạng phụ thân ta đây." Và giữa bóng chưởng ảnh mang mầu tím nhạt của Tôn Lãnh Thu liền xuất hiện thêm một bóng nhân ảnh nữa, ngay bên cạnh Vi Tuyết Nương.
Không chậm, Tôn Lãnh Thu càng đắc ý và càng cười to hơn, "Ha ha ha... tiểu oa nhi, ngươi đến thật đúng lúc. Tôn Lãnh Thu ta đỡ phải phí công, ha ha ha...?"
"Vù vù ,
"ào ào ,, Sự phẫn nộ của Vi Tuyết Nương ngay tức khắc liền nguội đi. "Kỳ nhi, không được đâu! Mau lùi lại đi nào!" Miệng thì bảo đứa bé kia mau lùi lại nhưng Vi Tuyết Nương đương nhiên là không tin rằng Vương Thế Kỳ, không hiểu sao lại xuất hiện đúng vào lúc nguy hiểm này, không sao có đủ năng lực cần thiết để kịp lùi lại. Nghiến răng trợn mắt, Vi Tuyết Nương buông xuôi tả thủ và quắp lấy thân hình của nhi tử vào lòng.
"ầm... ?"
"Hự.?"
Mẫu tử của Vi Tuyết Nương liền lăn lông lốc trên nền đá, và đập toàn thân vào khối đá lớn ở phía sau với thương thế thật trầm trọng.
Gắng gượng để nén cơn đau đớn thấu xương tủy, Vi Tuyết Nương vừa xô Vương Thế Kỳ về phía sau khối đá vừa lõm bõm kêu lên, "Kỳ nhi, mau chạy đi. Và... phải nhớ... báo thù cho... song thân... ?"
"Vút ,
Bóng nhân ảnh của Tôn Lãnh Thu liền như bóng dáng của tử thần đã xuất hiện bít ngang đường chạy của đứa bé.
"Chạy ư? Ðã muộn rồi! Ha ha ha... ?"
Như cách quạ xớt mồi Tôn Lãnh Thu còn đang cười thì Vương Thế Kỳ đã lọt vào tay hắn.
Trước tình tình huống này Vi Tuyết Nương chỉ còn biết gào lên, "Tôn Lãnh Thu, kỳ nhi là sư điệt của ngươi. Ngươi hãy mở cho Kỳ nhi một sinh lộ.?"
Ngoe ngoe vùng vẫy trên tay Tôn Lãnh Thu một cách vô lực đứa bé có gương mặt trắng sáng được phủ mờ một lớp nộ khí chợt gào thét lên, "ác tặc, đền mạng phụ thân ta đây.?"
"Vù vù ,
Song thủ giương rộng mười ngón chỉ, đứa bé cố hết sức đập ngay vào vùng tâm thất của kẻ đang nắm giữ nó là Tôn Lãnh Thu.
"ám, ầm.?"
Vừa mới chứng kiến sự liều lĩnh của Vi Tuyết Nương, Tôn Lãnh Thu còn bất ngờ hơn khi bị Vương Thế Kỳ giáng cho hai chưởng Truy hồn.
Mắt lộ hung quang và cước bộ trầm ổn chứng tỏ hai chưởng Truy hồn của Vương Thế Kỳ hoàn toàn không gây phương hại gì cho họ Tôn, Tôn Lãnh Thu chợt rít lên, "Tiểu oa nhi, ngươi muốn báo thù cho phụ thân ngươi ư? Hãy đợi đến kiếp sau vậy. Này.?"
"Vút ?"
Tôn Lãnh Thu giương thẳng tay, ném đứa bé trên tay hắn vào khoảng không vô tận. Như chưa hả giận Tôn Lãnh Thu còn sằng sặc cười lên, "Phụ thân ngươi đang chờ ngươi đó, ha ha ha... ?"
Nhìn hình hài bé nhỏ của nhi tử như một hòn đá vừa bị hung nhân ném bay về phía vực, Vi Tuyết Nương mười phần như chết đủ cả mươi.
"Kỳ... nhi... Tôn Lãnh Thu, đỡ!?"
"Vút ?"
"Vù vù ?"
Một lần nữa Vi Tuyết Nương lại phóng thẳng toàn thân về phía Tôn Lãnh Thu với cùng một chiêu thức là Thập Chỉ truy hồn.
Không chút khiếp đảm, Tôn Lãnh Thu cũng dịch người về phía trước như muốn mau mau tiếp cận với Vi Tuyết Nương. Hắn vẫy mạnh hữu chưởng.
"Vù vù ,
Hắn rít lên độc ác, "Yêu nữ, hãy cam chịu với số mệnh vậy.?"
"ào ào ,, "ầm.?"
Vi Tuyết Nương lao đến đã nhanh mà khi bị Tử Dương thần chưởng chấn lùi xem ra còn nhanh hơn. Như âm hồn bất tán, Tôn Lãnh Thu chớp động thân hình và lao đuổi theo Vi Tuyết Nương không hề ngừng nghỉ. Hắn quật thêm một kình nữa. "Ngươi còn chờ gì nữa mà không nối gót họ Vương kia?"
"ầm.?"
"Vút ,
Ðưa mắt nhìn theo thi thể nát bét của Vi Tuyết Nương đang bay ào xuống vực, Tôn Lãnh Thu bật cười mãn nguyện.
"Ha ha ha... ?"Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của gacon


Last edited by gacon; 20-05-2008 at 06:00 PM.
  #2  
Old 20-05-2008, 04:37 PM
gacon's Avatar
gacon gacon is offline
Trợ Lý Tổng Giám Đốc 4vn-Bank
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 79
Thời gian online: 1 giờ 4 phút 11 giây
Xu: 0
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hồi 2

Không thảm tử lại rơi vào vực.
Chốn động trung gặp người cùng cảnh


Tác giả: Trần Thanh VânKhi bị Tôn Lãnh Thu ném đi và khi nhận ra rằng bản thân mình đang lao vùn vụt vào khoảng không, mà bên dưới nếu không là triền núi lởm chởm những đá thì cũng là vực thẳm sâu ngàn trượng, Vương THẾ Kỳ mới biết thế nào là sợ hãi.
Chỗ trú ngụ của nó và song thân vốn là một thạch thất nằm giữa lưng chừng núi nên từ vị thế này nếu rơi xuống thì cái chết ắt sẽ đến là điều không sao tránh khỏi.
Thế nhưng sự sợ hãi trước cái chết ngay phút chốc liền tan biến đi khi trong tầm thị tuyến của Vương Thế Kỳ liền xuất hiện một thi thể vỡ vụn đang phơi bày lồ lộ ở bên trên một tảng đá.
Phụ thân nó thế là đã chết.
còn nữa, tiếng kêu thảm khốc của mẫu thân và tràng cười thỏa mãn của Tôn Lãnh Thu liền lọt vào thính nhĩ của Vương Thế Kỳ vì có tâm trạng này nên không còn chút gì sợ hãi nữa.
"Vút, vút ,
Hai mắt nhắm lại, Vương Thế Kỳ nôn nao chờ cái chết đến với nó không bao lâu nữa.
Lạ thật! Ðối với những ai không trông chờ cái chết thì cái chết sao lại đến quá mau lẹ. Ngược lại, với tâm tưởng chờ cái chết khắc đến thì Vương Thế Kỳ lại cảm thấy thời gian chờ đợi sao mà dài như vô tận thế này?
Sự nôn nao càng tăng khi cái chết đến càng chậm.
Không tự chủ được Vương Thế Kỳ chợt bừng mở hai mắt ra để nhìn và ước lượng xem thử chừng nào thì cái chết sẽ đến với nó. Và nó không thể không mừng rỡ khi nó nhận ra rằng triền núi đá đang dâng lên thật nhanh và sắp sửa va đụng vào thân hình của nó rồi.
Dù rằng, chỗ mà nó đang rơi xuống là một lớp cây dại chợt mọc trên triền núi nhưng nó tin tưởng rằng với đà rơi xuống của nó thì đừng nói là một lớp cây dại mà thôi, đến như mười lớp y như thế này thì thi thể của nó cũng phải vỡ vụn ra thành trăm mảnh. Và nó sẽ được toại nguyện vì mau chóng được sum họp với song thân vừa đi trước nó không bao lâu.
"Soạt ,, "Vù vù ,
"Vụt, vụt ,
Thất vọng đến não nề, Vương Thế Kỳ chút nữa là gào lên khi nhận ra lớp cây dại chợt vỡ toang ra để đón nhận nó nhưng không phải là đưa nó đến với cái chết mà là nuốt chửng toàn thân nó vào cái miệng tham lam vô đáy của một vực thẳm được lớp cây dại tình cờ phủ kín.
Vương Thế Kỳ còn thất vọng hơn khi mục quang của nó lúc này vô phương nhìn được sự vật quanh nó. Vì bên dưới lớp cây dại nọ, vực thẳm này chỉ tuyền một mầu đen tối như cõi u minh.
"Vụt, vụt ,
Hai bên tai của Vương Thế Kỳ chỉ còn là những tiếng động do luồng gió thổi sượt qua hai bên thân tạo thành.
"ào ào ,, Gió thổi ngược lên càng lúc càng mạnh chứng tỏ đà rơi xuống của Vương Thế Kỳ càng lúc càng nhanh. Vương THẾ Kỳ một lần nữa quên đi sự thất vọng. Ðổi lại, nó lại nôn nao chờ cái chết thế nào cũng phải đến với nó. Vì, trên đời này làm gì có vực thẳm sâu không đáy.
NÓ vô tình rơi vào một miệng vực mà trước đây nó và mẫu thân nó không hề tưởng tượng là có ở dưới gốc cây dại nọ. Và vực thẳm thì thế nào cũng có đáy. Với đà đang rơi xuống càng lúc càng nhanh thì cái chết ắt sẽ đến với nó, bất quá chỉ chậm hơn dự định của nó trong một khoảng thời gian cực ngắn mà thôi.
Vụt, vụt.
"ào ào ,, Vương Thế Kỳ lại nhắm chặt mắt. Vì có mở căng hai mắt cũng bằng thừa. NÓ không thể phân biệt rõ đâu là đâu trong màn đêm đen dày đặc này. NÓ cố trấn định để chờ...
"Ðứa bé? Sao lại là đứa bé?"
Giật nảy cả thân mình trước sự phát thoại không ngờ là có, Vương THẾ Kỳ một lần nữa kêu lên, "Có người? Sao lại có người?"
Giọng nói kia lại vang lên, "Có người thì sao? Việc gì ngươi phải la toáng lên như vậy?"
CỐ giương hết mục lực để nhìn về hướng có tiếng phát thoại, Vương Thế Kỳ càng thêm hoảng kinh hồn vía khi nó chợt phát hiện có hai đốm sáng ở cách nó không xa.
"Không phải người? Là quỷ? Phụ thân ơi, mẫu thân ơi, hãy cứu hài nhi với ở đây CỎ quỷ đây này. Oái..." Vương Thế Kỳ chợt kêu lên một tiếng thảm thiết khi ở đầu vai bên tả của nó chợt bị vật gì đó bấu chặt vào đến muốn vỡ vụn cả đầu vai.
"Tiểu tử, ai là phụ thân ngươi? Ai là mẫu thân ngươi?"
Nước mắt tuôn chảy ràn rụa vì đau, Vương Thế Kỳ theo phản ứng chụp nhanh hữu thủ vào đầu vai bên tả. Theo xúc giác, Vương Thế Kỳ biết rằng vật đang bấu vào đầu vai của nó không là gì khác ngoài một bàn tay xương xẩu với một ngón có ngắn hơn so với bốn ngón còn lại.
"Ai da, đau quá... ?"
Giọng kia rít lên, "Ngươi sẽ còn chịu đau đớn hơn thế này nếu ngươi không chịu đáp lời lão phu.?"
"Phụ thân của tiểu nhi là... " đang nói Vương Thế Kỳ vội nín bặt.
Giọng nói kia hậm hực thúc giục, "Là ai? Sao ngươi đang nói lại nín lặng như vậy?" Cùng với lời thúc giục này bàn tay xương xẩu nọ cũng được nhân vật kia bấu mạnh thêm.
Hai mắt đổ hào quang nhưng Vương Thế Kỳ bằng giọng lạc hẳn đi vẫn nói rõ từng tiếng, "Tiểu gia đang muốn chết đây, lão muốn giết thì giết đi!?"
Không ngờ lại được nghe lời nói này, nhân vật nọ chợt gào lên, "Ngươi... " rồi bỏ lửng. Sau đó nhân vật nọ đột nhiên rú lên cười sằng sặc, "Ha ha ha... ngươi tưởng một nhân vật lừng lẫy như lão phu lại quên đi một động tác đơn giản là giết một đứa bé như ngươi sao?
Huống chi, ha ha ha... huống chi lâu rồi lão phu chưa được một bữa no bụng, ha ha ha...?"
Kinh tâm khiếp đảm, Vương Thế Kỳ cố vùng người ra và gào thất thanh, "Quỷ, đúng là ta đã gặp quỷ rồi. Thiên địa ơi, quỷ thần ơi, con đang bị quỷ ăn tươi nuốt sống con đây này.?"
nha ha ha... tiểu tử nói đúng lắm. Lão phu đúng là đang muốn ăn tươi nuốt sống ngươi đây.?"
Toàn thân như hóa đá, tri giác của Vương Thế Kỳ trước khi tan biến đi chỉ kịp nói lên một nhận định cuối cùng, "Song thân, hãy chờ hài nhi với. Hài nhi sắp sửa được gặp mặt song thân đây.?"
"Phịch.?"
Trong lúc bất ngờ, bàn tay xương xẩu kia chợt buông nó ra làm cho Vương Thế Kỳ phải ngả người về phía sau và va vào một vách đá cứng lạnh.
Tri giác kịp trở lại với Vương Thế Kỳ khi tai nó nghe nhân vật kia phát thoại, "Nói như ngươi thì song thân ngươi đã chết cả rồi, phải không?"
Vừa nghe xong câu hỏi này, sự đau buồn lần đầu tiên ập đầy vào tâm trí của Vương Thế Kỳ. NÓ thút thít khóc và gào tướng lên, "Phụ thân, hu hu... mẫu thân, hu hu... chờ hài nhi với, hãy đưa hài nhi theo với, hu hu... ?"
Giọng nói kia chợt cất lên tức bực, "Ngươi có thôi đi không, tiểu tử? Là nam nhi sao ngươi lại mau nước mắt quá vậy, hừ?"
Vương Thế Kỳ vẫn khóc. Và giọng nói kia liền gầm lên một tiếng đến thủng cả màng nhĩ.
"Câm!?"
Tiếng gầm thật khủng khiếp khiến Vương Thế Kỳ không thể không ngừng ngay tiếng khóc. NÓ giương đôi mắt nhìn thao láo vào hai đốm sáng chính là đôi mục quang của nhân vật nọ.
"Hừ, song thân ngươi chết thì đã sao? Nếu lão phu cũng chỉ biết khóc lóc rên rỉ như ngươi thì làm gì lão phu có được ngày hôm nay?"
NÓ kinh ngạc nói, "Nói như lão trượng thì song thân của lão trượng cũng đã bị thù nhân hãm hại ư?"
Giọng nói kia chợt gắt lên, "Sao ngươi biết?"
NÓ sợ hãi nói, "Không phải ý của lão trượng là như thế sao?"
"Hừ, ý gì của lão phu chứ? Nhưng khác với ngươi là lão phu còn báo được thù. Riêng ngươi, kiếp này ngươi đừng mong có một ngày như thế đối với ngươi.?"
"Là ngày gì, lão trượng?"
Giọng nói kia càng thêm cáu gắt, "Là ngày gì ngươi không biết sao?
Ngươi ngốc thật hay đang giả vờ làm ra vẻ ngốc?"
NÓ băn khoăn, "Có phải ý của lão trượng muốn nói đến ngày tiểu nhi báo phục gia thù không?"
"Hừm!?"
NÓ gật gù, lẩm bẩm, "ừ nhỉ, sao ta lại dễ dàng quên đi điều này kìa? Phải rồi, không phải trước khi thảm tử mẫu thân từng căn dặn ta phải báo thù là gì?"
Nhân vật nọ đột nhiên lại cười lên, "Ha ha ha... ?"
NÓ cảm thấy bực dọc đối với giọng cười hàm ý khinh miệt này, "Sao lão trượng lại cười?"
Giọng nói kia lúc bấy giờ mới đáp, "Tại sao lão phu lại cười ư? Tiểu tử hãy nghe đây. Không biết đã bao lâu rồi lão phu phải chịu tù túng ở đây, không sao trở lại được với dương thế. Bằng vào bản lãnh nghiêng trời lệch đất như lão phu, lão phu còn phải cam chịu trước tình cảnh này, thì ngươi, một đứa bé con chưa ráo máu đầu, một mẩu võ công cũng không có. Ngươi làm sao thoát khỏi được Phong Nha tuyệt động này mà mong có ngày báo được gia thù? Ngươi không cảm thấy rằng ngươi đang vọng tưởng đến độ hoang đường không?
Ha ha ha...?"
"Phong Nha tuyệt động", đó là lối nói của nhân vật này. Còn theo sự kỳ vọng đến tuyệt vọng của mẫu thân thì Vương Thế Kỳ lại biết đến một danh xưng khác gần giống như vậy là Phong Nha huyệt động.
Vương Thế Kỳ không thể không hỏi, "Là Phong Nha huyệt động chứ không phải là Phong Nha tuyệt động ư?"
NÓ vỡ lẽ ra khi nghe nhân vật kỳ bí kia giải thích, "Thì lão phu cũng ngỡ đây là Phong Nha huyệt động. Nhưng ngươi thử nghĩ xem, là huyệt động thì phải có chỗ thông thương mới đúng. Ðằng này, lên không lối, xuống không đường, đây nếu không là tuyệt động thì còn gọi là gì nữa?"
NÓ kinh nghi, "Lão trượng thử leo xuống chưa mà bảo là xuống không đường? Lão trượng đã đến đây bằng phương cách nào mà lại bảo là lên không lối? Không lẽ lão trượng cũng bị thù nhân tình cờ ném ngay vào đây chứ không phải tự ý tìm đến sao?"
Giọng nói kia chợt thở dài một cách nuối tiếc, "Việc lão phu tự ý tìm xuống hay bị kẻ tiểu nhân hãm hại đâu có gì là khác nhau?" Nói đến đây nhân vật kỳ bí nọ chợt đổi giọng, cáu gắt hẳn lên, "Hừ, ngươi chỉ là một đứa bé thì ngươi biết gì mà nói chứ? Lão phu không rỗi hơi đâu mà nói với ngươi.?"
Tuy đối phương đã nói như vậy nhưng sau đó lại hậm hực bảo, "Nếu lão phu mà bị rơi xuống như ngươi lúc nãy, có lẽ lão phu đã bị tan xác từ lâu rồi. Và như thế lúc mới rồi, lấy ai làm người ra tay để chộp giữ ngươi và lôi ngươi vào chốn này?"
Gật đầu ra vẻ đã hiểu, Vương Thế Kỳ nói, "Hóa ra là vừa rồi lão trượng phát hiện việc tiểu nhi bị rơi xuống và đã kịp thời ra tay cứu mạng cho tiểu nhi. Vậy lão trượng đừng trách tiểu nhi này đang có lời thất lễ định nói.?"
"Ngươi định nói những gì?"
NÓ bực bội đáp, "Lão trượng đúng là người đa sự?"
Giọng nói kia liền chưng hửng, "Ða sự? Ngươi dám bảo lão phu là người đa sự ư?"
"Không phải thế sao? Tiểu nhi đang cầu mong được chết để kịp tái hiệp với song thân ở chốn cửu tuyền. Chính vì sự đa sự của lão trượng khiến tiểu nhi phải còn chậm trễ đến thế này đây.?"
"Hừ!?"
Biết chắc đối phương đang giận dữ, Vương Thế Kỳ không những không sợ mà còn thản nhiên bảo, "Nếu lão trượng muốn thì cứ việc ra tay giết tiểu nhi đi. Bằng không... ?"
"Bằng không thì sao?"
NÓ càng ung dung hơn, "Bằng không tiểu nhi đành phải tự gieo mình xuống vực một lần nữa vậy.?"
Nghe thế, nhân vật nọ chợt rít lên, "Ngươi nhất định muốn chết!
Tốt lắm vậy tại sao lão phu lại bỏ phí một bữa ăn no lòng như thế được?,, Hốt hoảng, Vương Thế Kỳ vội kêu lên, "Không được!?"
"Sao lại không được?"
"Tiểu nhi chỉ muốn chết ngay đương trường chứ không phải chết vì bị ăn tươi nuốt sống đâu.?"
"Hừ, chết bằng cách nào mà chẳng vậy?"
"Nhưng tiểu nhi nhất quyết mong muốn chết theo cung cách này.?"
"Ngươi có bao nhiêu bản lĩnh mà hòng lựa chọn cách chết đây?"
Do chưa hề mang thương tích, Vương Thế Kỳ bèn vươn dài song thủ, "Dù không có bao nhiêu bản lãnh nhưng tiểu nhi quyết cũng... ?"
Giọng nói kia bật lên tiếng kêu kinh ngạc khiến cho Vương Thế Kỳ không sao nói được trọn câu, "Thập chỉ truy hồn? Song thân ngươi là người của Huỳnh Liên giáo ư?"
NÓ đắc ý, "Lão trượng đã sợ rồi sao?"
Giọng nói kia liền biểu lộ sự khinh thị, "Dù có là Huỳnh Liên giáo giáo chủ, lão phu cũng chưa đến nỗi phải sợ hãi đâu.?"
"ái chà, lão trượng nói khoác mà không biết ngượng miệng sao?
Gia mẫu có nói bản lãnh của giáo chủ Huỳnh Liên giáo rất thần thông quảng đại, lão trượng bảo không sợ hãi là hàm ý gì?"
"Hừ, mẫu thân nói như thế tuy không sai, nhưng lời mà lão phu vừa nói cũng không phải là không đúng.?"
Vương Thế Kỳ bật cười lên hinh hích, "Vậy tại sao lão trượng lại phải chịu cảnh tù túng ở một chỗ ngó lên không thấy trời, nhìn xuống không thấy đất? Ðã có bản lãnh phi phàm tại sao lão trượng không tìm cách thoát đi?"
Giọng nói kia liền hậm hực thốt lên, "Hừ, hạng ấu trĩ như ngươi dù lão phu có nói cũng chỉ uổng công thôi. Lão phu bảo thật cho ngươi hay, đừng nói là một giáo chủ Huỳnh Liên giáo, cho dù là mười giáo chủ đi nữa thì cũng phải thúc thủ trước cảnh này mà thôi.?"
vương Thế Kỳ không tin, "Lão trượng nói thật chứ? Không lẽ với thân pháp Liên hoa đăng đài, giáo chủ Huỳnh Liên giáo không thể từ chốn này bay ngược lên trên được sao?"
"Liên hoa đăng đài thì đã hơn gì được ai? Với một trăm trượng chiều sâu như thế này họa chỉ có cánh mà bay lên như loài chim điểu thì may ra, hừ.?"
"Một trăm trượng? Sao lão trượng biết từ chỗ này lên đến bên trên là những một trăm trượng?"
"Lão phu biết.?"
"Tại sao lão trượng lại biết, tiểu nhi hỏi như thế kia mà?"
"Hừ, ngươi tò mò quá rồi đấy, tiểu tử. Nói đi, ngươi phải hay không phải là người của Huỳnh Liên giáo?"
Vương Thế Kỳ kinh ngạc, "Tại sao lão trượng lại hỏi câu này?
Không phải lão trượng vừa nhìn thấy thủ pháp Thập chỉ truy hồn của tiểu nhi rồi đấy sao?"
vương Thế Kỳ tỉnh ngộ khi nghe giọng nói kia giải thích, "Thứ nhất, trú sở của Huỳnh Liên giáo cách địa phương này ít lắm phải là năm ngàn dặm. Thứ hai, khi ngươi gọi đến giáo chủ Huỳnh Liên giáo ngươi không có được một sự kính trọng nào cả. Qua hai điều này lão phu mới hỏi ngươi như thế.?"
TỎ vẻ thán phục, Vương Thế Kỳ lên tiếng đáp lời, "Lão trượng nói đúng lắm. Ngoài gia mẫu trước kia là người của Huỳnh Liên giáo, cả gia phụ lẫn tiểu nhi đều không liên quan gì đến Huỳnh Liên giáo.?"
"Vậy phụ thân ngươi là người thuộc môn phái nào?"
Sau một thoáng lộ vẻ chần chừ, Vương Thế Kỳ không hiểu sao lại đáp một cách rạch ròi, "Hoa Sơn phái.?"
"Hoa Sơn phái? Lệnh tôn có phải là Hoa Sơn Nhất Hiệp Vương Uy không?"
Vương Thế Kỳ giật mình, "Ðúng rồi. Nhờ đâu lão trượng biết rõ như thế?

Không đáp, nhân vật kỳ bí nọ chỉ bật cười lên rũ rượi, "Ha ha ha... ?"
Hoang mang Vương Thế Kỳ kêu lên, "Có gì đáng để cười đâu, lão trượng?"
"Sao lại không đáng cười chứ? Hừ, lão phu không nhịn được cười khi phụ thân ngươi đường đường là một đại hiệp được mọi người ngưỡng mộ lại để cho tình nhi nữ che mờ đi lý trí.?"
Ngỡ đối phương cũng như đa phần người trên giang hồ, không tán thành việc phụ thân nó thành thân với một yêu nữ tà giáo, nên vừa nghe xong. Vương Thế Kỳ liền quát lên, "Câm đi! Lão trượng nói gì thì nói nhưng không được nói động đến gia mẫu.?"
Càng cười to hơn, giọng nói kia sau đó mới trách nó, "Xem kìa, lão phu cười là cười phụ thân ngươi chứ đâu có động đến mẫu thân ngươi?"
"Gia phụ có gì đáng cười chứ?"
"Không phải à? Lão phu hỏi tiểu tử ngươi có phải phụ thân ngươi sau khi bị trục xuất khỏi môn trường đã chọn Bạch Phong Sơn này làm nơi ẩn dật phải không?"
Vương Thế Kỳ vì đã nghe mẫu thân nói cho nghe tất cả nên không thể không thừa nhận, "Ðúng vậy. Không lẽ vì gia phụ vẫn nấn ná với kiếp sống thừa mà lão trượng lại cười?"
"Lão phu không hề cười cợt phụ thân ngươi về điều đó. Ý chí của phụ thân ngươi khi tìm đến đây lão phu đã hiểu và lão phu không thể không cảm phục. Tuy nhiên, phải chi phụ thân ngươi sáng suốt hơn và nhận định rõ hơn thì đâu phải khốn đốn dưới tay một kẻ tiểu nhân là Tôn Lãnh Thu.?"
"Lão trượng nói như thế là có ý gì, tiểu nhi tuy nghe nhưng không hiểu gì cả?"
"Thôi, lão phu có nói vị tất ngươi đã tin. Huống chi, đời này kiếp này ngươi đừng mong gì sống sót rời khỏi đây, lão phu cho rằng ngươi càng không biết thì khi chết càng thảnh thơi hơn.?"
Vương Thế Kỳ cố lên tiếng nài nỉ, "Lão trượng... ?"
Nhưng ngay lúc đó giọng nói kia chợt bảo, "Ðã đến lúc lão phu phải dùng bữa rồi. Ngươi chưa cảm thấy đói sao, tiểu tử?"
Giữa chốn tối tăm, không phân biệt được ngày hay đêm như thế này, Vương Thế Kỳ liền cảm nhận sự đói khát ngay lập tức đến với nó khi lão nhân kỳ bí kia lên tiếng nhắc nhở. NÓ nuốt nước bọt một cách khô khan rồi hỏi, "Dùng bữa ư? Lão trượng tìm được vật thực ở chỗ này à?"
"Là ngươi đó.?"
Giật mình một phen nữa, Vương Thế Kỳ co rúm người lại, "Là tiểu nhi sao? Nếu... ?"
"Nếu gì? Sao ngươi không nói rõ ra?"
cố gắng lắm Vương Thế Kỳ mới hỏi được thành lời, "Nếu tình cờ tiểu nhi không rơi xuống đây thì... thì lão trượng sẽ dùng bữa với...
với cái gì?"
Bật cười lên thích thú, giọng nói kia làm cho Vương Thế Kỳ sợ đến vỡ mật khi đáp lời, "Ha ha ha... dùng bữa bằng thứ gì ư? Ðây, sao ngươi không thử cầm lấy vật này mà xem.?"
Ngay tức khắc, một vật vừa trơn vừa lạnh lại vừa vốn có sống động liền được lão nhân kia ấn vào tay nó. NÓ rùng mình và hất mạnh tay ra.
"Phịch.?"
"Rít rít...?"
Cảm giác vừa có được cộng với tiếng kêu mà tai nó vừa nghe, Vương Thế Kỳ bật kêu lên hoảng loạn, "Ðộc xà? Là độc xà? Lão trượng đã phải dùng bữa bằng độc xà ư?"
Bằng âm thanh chua chát, giọng nói đó đáp lại bằng một câu hỏi, "Nếu không thế, lão phu làm sao giữ được sinh mạng cho đến lúc này?"
NÓ kinh nghi, "Lão trượng đã lưu lại đây bao lâu rồi?"
"Giữa một đêm đen dài dằng dặc như thế này ngươi bảo lão phu phải tính tháng, ngày như thế nào đây? Tuy nhiên, lão phu cũng có cách tính áng chừng nếu lão phu biết được niên kỷ của ngươi.?"
"Tuổi của tiểu nhi ư? Làm sao lão trượng có thể biết được điều này?"
Giọng nói của lão nhân liền tỏ ra bực bội và trách nó, "Mỗi việc ngươi mỗi hỏi, ngươi không thể tự mình biện giải được sao?"
NÓ liền nín lặng nhưng vẫn tỏ ra không phục. Do nhìn được sắc diện của nó nên lão nhân kia lại hỏi, "Thế nào? Ngươi có niên kỷ là mười hay mười một?"
Muốn thử xem lão nhân kia sẽ biện giải như thế nào, Vương Thế Kỳ đáp gọn lỏn, "Là mười hai!?"
"Mười hai ư? Nói vậy, lão phu đã lưu lại chỗ này những mười một năm rồi ư? ái chà, không ngờ mới thắm thoát đó mà đã mười một năm. Lão phu đã như vậy thì không còn bất kỳ một tia hy vọng nào nữa dù là mong manh.?"
Mấp máy môi vài lượt Vương Thế Kỳ định hỏi lại lão nhân là nhờ đâu lão nhân biết chắc thời gian bị lưu lại đây là mười một năm.
Nhưng do sợ lão nhân lại quở trách nên nó kịp nuốt lại lời định hỏi.
Sau một lúc nghĩ ngợi nhằm tự biện giải sự việc, Vương Thế Kỳ chợt kêu lên, "A, tiểu nhi hiểu rồi. CÓ phải lão trượng đã đến đây sau khi gia phụ ẩn dật được một năm không?"
CÓ lẽ lão nhân kia đang bần thần vì thời gian lưu ngụ không ngờ lại dài đến thế nên ở phía của lão nhân không có bất kỳ một lời phát thoại nào cả.
sau một lúc yên lặng là thế, tai của Vương Thế Kỳ liền bắt được những thanh âm lạ tai.
"Rào rào...?"
Dựa theo thanh âm này và kèm theo là những tiếng chép miệng Vương Thế Kỳ rùng mình vì đã hiểu được đó là âm thanh gì.
"Lão trượng... lão trượng đang dùng... dùng bữa đó sao?"
"Hừ, thì ngươi đang nghe đấy thôi.?"
"Lão trượng không cảm thấy... cảm thấy... ?"
"Tởm lợm chứ gì? Hừ, hoặc là chịu chết một cách oan uổng hoặc là nuốt lấy tởm lợm để sống, ngươi chọn đường nào?"
NÓ đáp, "Tiểu nhi... tiểu nhi thà chết còn hơn.?"
"Hừ, chết mà không báo được thù, ngươi nhắm mắt được không?"
"Báo thù ư?"
"Phải, như ngươi vậy, ngươi thử nói xem ngươi có muốn sống để mong đến một ngày nào đó báo thù không?"
"Tiểu nhi... tiểu nhi... ?"
"Sao? Ngươi không muốn báo thù ư? Ngươi cam lòng để kẻ tử thù vẫn nhởn nhơ sống sao?"
"Ðương nhiên là tiểu nhi rất muốn báo thù nhưng ở chỗ này... ở chỗ này... ?"
Như đọc được ý nghĩa của nó, lão nhân kia gắt gỏng, "Vì đây là tuyệt lộ nên ngươi cam lòng chịu chết ư? Ngươi đúng là một kẻ khiếp nhược Nên nhớ, khi ngươi còn sống thì ngươi phải còn những hy vọng. Ngay lúc ngươi đánh mất đi sự hy vọng thì dù ngươi đang sống cũng kể như đã chết. Hừm." Nói xong những lời này, lão nhân kia lại cất cao giọng bảo nó, "Này, phần của ngươi này! Muốn tiếp tục sống ngươi không thể không ăn. Và đây là thức ăn duy nhất có ở đây.?"
Lần này, phần thịt vừa rơi vào tay Vương Thế Kỳ có lẽ do con độc xà đã bị chết nên nó chỉ cảm nhận được sự trơn lạnh chứ không còn sự uốn éo cử động như lúc nãy nữa.
NÓ còn đang lưỡng lự, không biết có nên ăn hay không thì lão nhân kia chợt quát lên, "Do đã lâu rồi lão phu không có cùng ai khác đàm đạo nên lão phu mới lo lắng và mong ngươi được sống, không ngờ ngươi lại hèn kém như thế này. Hừ, nếu lão phu không phải gặp ngươi ở đây thì ngươi đã chầu trời từ lâu rồi.?"
Dù đối phương đã quát mắng như vậy nhưng Vương Thế Kỳ vẫn chưa dám đưa mẩu thịt rắn đó vào miệng. NÓ chỉ dám nhắm mắt cắn bừa khi lão nhân quát rằng, "Nếu ngươi không ăn thì có sống cũng bằng thừa. Chi bằng để lão phu lấy ngươi làm một bữa ăn thịnh soạn vậy ,, Cắn, dứt, nhai, nuốt, nếu không vì sợ vị lão nhân kia chắc chắn sẽ ăn tươi nuốt sống nó, có lẽ nó đã nhổ tất cả ra đằng miệng rồi.
ÐỌC được tâm trạng của nó, lão nhân kia ra chiều tiếc rẻ bảo, "ơ mé trong kia có tất cả là hai mươi con rắn cái với một con đực. Trung bình mỗi con rắn cái chỉ sản sinh được bảy hoặc mười con rắn con cho mỗi lượt. Lão phu cứ thế mà chia ra để chi dụng những khi đói lòng. Nay có thêm ngươi nữa lão phu không hiểu sẽ chi trì được bao lâu đây?,, Càng nghe ngữ điệu của lão nhân kỳ bí nọ, Vương Thế Kỳ càng sợ.
Do đó, nó nhai ngấu nghiến được một lúc đã ăn hết mẩu thịt sống mà lão nhân kia ném qua cho nó. Nuốt xong miếng cuối cùng, nó sợ tất cả rồi sẽ vọt ra bèn lên tiếng nói cho quên đi sự tởm lợm, "Lão trượng sao lại tìm đến đây? CÓ phải là vì Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả không?"
Như hiểu được mục đích lẫn ý đồ của nó, lão nhân kia liền góp tiếng phụ họa, "Không sai, ngươi cũng nghe biết đến Vạn Niên Ðịa Tuyệt quả à?"
NÓ đáp nhanh, "Chính vì muốn tìm Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả nên song thân của tiểu nhi mới chọn Bạch Phong Sơn làm nơi cư ngụ.?"
"Kết quả thế nào?"
NÓ ngao ngán, "Phong Nha huyệt động còn không tìm được thì nói gì đến Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả?"
"Hừ, có tìm được Phong Nha huyệt động thì song thân ngươi cũng phải thất vọng thôi.?"
"Tại sao lại thất vọng?"
"Ðây chính là Phong Nha huyệt động. Như lão phu đã nói, phải gọi là tuyệt động mới đúng. Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả nếu có ở đây thì lão phu đâu phải chịu cảnh giam hãm này?"
"Không có ư?"
"Lão phu vừa mới nói xong.?"
"Lão trượng đã xuống đến tận đáy đâu mà biết chắc là không có?"
nguy lão phu chưa xuống đến tận đáy nhưng lão phu cũng quả quyết là không có.?"
"Sao lại như thế được?"
"Ngươi muốn thế nào ngươi mới tin? à, được rồi, để lão phu thử ném xuống đáy vực một hòn đá rồi ngươi sẽ rõ. Chú ý này.?"
Bên tai của Vương Thế Kỳ liền nghe có một tiếng gió rít. NÓ biết vị lão nhân kia vừa ném vào đáy vực một hòn đá như mới bảo.
NÓ nghiêng tai lắng nghe.
Thật lâu sau đó vẫn là sự yên lặng của vĩnh hằng.
NÓ chợt hỏi khi đã hết nhẫn nại, "Lão trượng bảo tiểu nhi phải nghe cái gì?"
"Ðáy vực Ngươi có nghe bất kỳ một thanh âm nào do hòn đá rơi xuống đáy vực tạo ra và dội vào tai không?
Không cần phải ngẫm nghĩ nó đáp ngay, "Không hề có.?"
"Vậy đó Hoặc là đáy vực quá sâu, sâu đến ngàn trượng, hoặc là không có đáy.?"
"ý của lão trượng là... ?"
"Là dù ai đó có tìm được Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả để có thêm hàng trăm năm công lực thì cũng không thể nào đi thoát được Phong Nha tuyệt động. Ngươi đã hiểu chưa?"
Nhưng Vương Thế Kỳ vẫn cố cãi, "Biết đâu từ dưới đáy vực sâu có một con đường nào đó khác để thoát ra thì sao?"
"Ðường khác? Ha ha ha... có chăng là đường đi xuống Quỷ Môn Quan thì có.?"
"Sao lại là đường xuống Quỷ Môn Quan?"
"Này nhé, ngươi từ bên trên rơi xuống chắc hẳn đã biết qua địa thế của miệng vực Phong Nha?"
"cỏ biết, miệng vực nằm ngay lưng chừng Bạch Phong Sơn.?"
"Vậy theo ngươi, từ lưng chừng núi nếu đi thẳng đến chân núi sẽ là bao nhiêu trượng đường? Là lão phu nói đi xuyên qua lòng đất.?"
"Tiểu nhi làm sao tính được nếu đường đi xuyên xuống không hề có?,
Lão nhân kia giận dữ gắt lên, "Ngươi không thể tính áng chừng được sao?"
NÓ phát hoảng, "Là một trăm trượng... ?"
"Hừm.?"
"Không phải, có thể là hai hoặc ba trăm trượng cũng không chừng?"
"Ngươi đúng là ngốc hơn lão phu tưởng. Theo triền núi mà tính thì từ miệng vực đến chân núi chỗ có ngoài hai trăm trượng. Dựa theo đó mà luận thì lấy đâu ra đến một trăm trượng chiều sâu như ngươi vừa nói. ÐÓ là chưa nói đến con số hai hoặc ba trăm trượng mà ngươi vừa bổ sung.?"
NÓ phát ngượng, "Phải rồi! Chắc chắn là không đến một trăm trượng. Rồi sao nữa lão trượng?"
CÓ tiếng thở dài và tiếp đó là tiếng than oán, "Hà... ở đây lại có một độ sâu ước đến ngàn trượng, vậy mà ngươi hy vọng sẽ có một con đường khác để thoát ra. Không phải đó là đường đi xuống Quỷ Môn Quan thì còn gì nữa?"
NÓ băn khoăn, "Nếu đã biết thế, tại sao lão trượng lại tự đào mồ chôn mình khi leo xuống tận đây?"
"Lão phu không tự chôn mình mà bị tiểu nhân hãm hại.?"
"Hại bằng cách nào?"
Không đáp, lão nhân kỳ bí nọ đột nhiên lại hỏi, "Ngươi hãy sờ vào đây xem. Ngươi có biết đây là vật gì không?"
Tay của nó vừa chạm vào một vật vừa mềm vừa trơn ướt lẫn thậm thượt, nó liền rụt tay lại và kêu lên, "Lại là độc xà ư?"
Giọng nói của lão nhân liền gắt gọng, "Ðộc xà đâu mà độc xà?
Ngươi không thể bình tâm lại như một trang nam nhi sao?"
CỐ dằn lòng, Vương Thế Kỳ rụt rè dùng tay để nhận định vật quái dị đó.
Sau một lúc, nó kêu lên, "Là dây rừng bện lại. Ơ đâu lão trượng lại có một đống dây dài đến như thế này?"
Vị lão nhân lại thở dài rồi tức tối bảo, "Còn ở đâu nữa? Ðây là vật đã giúp lão phu xuống được đến đây.?"
"Là vật đã giúp lão trượng xuống đến đây ư? Vậy tại sao lão trượng khi đó không chịu leo trở lên mà lại kéo cả xuống?"
"Lão phu không kéo. NÓ tự rơi xuống đó.?"
"Rơi xuống? Lão trượng cột không chặt à?"
nhừ, ai bảo lão phu không cột chặt? Nếu thế, khi lão phu vừa bám vào nó để leo xuống thì đã rơi vào tận đáy vực và đã chết từ lâu rồi.?"
" Vậy thì... ?"
"Hừ, ngươi vẫn thế. Ngươi không thể nghĩ ra sao?"
Biết lão nhân kia đang trách khéo, Vương Thế Kỳ sau một hồi suy nghĩ liền vỡ lẽ ra, nó kêu lên, "Lão trượng có nói là bị kẻ tiểu nhân hãm hại, không lẽ khi quyết định thám thính địa huyệt, lão trượng vốn có người cùng theo. Và người đó chờ khi lão trượng đã xuống đến tận đây đã... ?"
"Không sai, lão phu đã không nhận ra tâm địa xấu xa của hắn và vô tình trúng phải độc kế của hắn. Sợi dây này là do hắn gỡ ra và ném xuống cho lão phu.?"
Ðộng nộ vì lòng người man trá, Vương Thế Kỳ bất giác hỏi, "Hắn là "Một kẻ tâm phúc của lão phu.?"
vậy mà là tâm phúc ư?"
"Lão phu đã bảo là lão phu không nhận ra tâm địa xấu xa của hắn mà.?"
"Danh tánh của hắn là gì, lão trượng?"
Vị lão nhân kia bật cười, "Ngươi hỏi để làm gì?"
NÓ khẳng khái đáp, "Ðể sau này khi có cơ hội tiểu nhi sẽ diệt trừ tên lòng lang dạ sói đó.?"
"Cơ hội như thế nào?"
"Thoát được nơi này và có bản lãnh thâm hậu.?"
"Hừ, ngươi nói mà không biết nghĩ.?"
"Sao lão trượng lại nói như thế?

Cười gằn lên một tiếng, giọng nói của lão nhân liền vang lên khiến cho Vương Thế Kỳ vỡ mộng, "Hừ, nếu ngươi thoát được nơi này không lẽ lão phu lại không thoát? Hơn nữa ngươi thì chưa có bản lãnh gì cả, còn lão phu thì đã có, đang có. Vậy mà ngươi còn chưa chịu là nói mà không biết nghĩ ư?"
Vương Thế Kỳ ngượng đến chín cả người vì lão nhân kia nói không hề sai. NÓ đưa tay mân mê sợi dây rừng vẫn còn đang được nó cầm giữ trên tay, rồi nó chợt kêu lên, "Lão trượng! ?"
"Gì thế, tiểu tử?"
"Có phải sợi dây này dài đúng trăm trượng không?"
Giọng nói của lão nhân lộ vẻ hài lòng, "Không sai, ngươi đã biết nghĩ rồi đó. Vì lão phu đã leo xuống hết độ dài của dây và vừa kịp tìm được ngách động này nên lão phu mới thoát chết khi tên kia gỡ dây ra. Và nhờ đó lão phu mới bảo là từ miệng vực xuống đến tận đây là một trăm trượng đúng.?"
Nung nấu một ý nghĩ, Vương Thế Kỳ chợt hỏi, "ơ đây cũng chết và leo xuống dưới đáy vực cũng chết, lão trượng có dám liều mình xuống đến tận đáy vực không?"
Thoáng lộ vẻ nghi ngờ qua giọng nói, lão nhân kỳ bí kia liền hỏi lại, "Leo xuống đến đáy vực ư? Bằng cách nào?"
NÓ đáp, "Thì bằng sợi dây này chứ bằng gì nữa?"
"Bằng sợi dây chỉ dài một trăm trượng này sao? Ngươi nói nhăng nói cuội gì thế, tiểu tử?"
NÓ thản nhiên giải thích, "Thì cứ xuống hết một trăm trượng này tiểu nhi và lão trượng lại xuống tiếp một trăm trượng nữa. Không lẽ bằng cách đó hai chúng ta không xuống đến đáy hay sao?"
"Xuống hết một trăm trượng rồi lại xuống tiếp, ngươi tưởng mọi chuyện sẽ dễ như ngươi nói sao?"
Vương Thế Kỳ ngạc nhiên, "Không dễ thì là khó ư?"
"Không phải khó mà là không thực hiện được điều đó.?"
lão trượng có đoán được tiểu nhi định thực hiện bằng phương cách nào mà bảo là không sao thực hiện được?"
Giọng nói của lão nhân kỳ bí lộ vẻ kiên quyết, "Hoàn toàn không có một phương cách nào khả thi cả. Ngược lại, nếu có thì lão phu đã không đến tận đáy từ lâu rồi.?"
"Kể cả việc có lão trượng bên trên, còn tiểu nhi thì leo xuống theo sợi dây rừng để thám thính cũng không thực hiện được sao?"
Giọng nói kia thoáng biểu hiện sự ngạc nhiên, "Ngươi leo xuống "Là tiểu nhi leo xuống.?"
"Lão phu thì ở nơi này chờ ngươi?"
"Không sai. CÓ lão trượng ở bên trên thì tiểu nhi không sợ việc sợi dây rừng đột nhiên bị rời ra. Sau đó, khi tiểu nhi tìm được một chỗ nào đó có thể dừng chân được, không lẽ lão trượng không có cách nào để leo xuống chỗ của tiểu nhi sao?"
"ồ, sao bấy lâu nay lão phu lại không nghĩ đến phương cách này kìa?"
Vương Thế Kỳ ung dung đáp lại, "Vì bấy lâu nay lão trượng chỉ có mỗi một mình nên lão trượng đâu có thể nghĩ ra cách này. Lúc này thì khác hẳn.?"
"ý của ngươi là... ?"
"Tiểu nhi muốn nói nếu tiểu nhi không tìm được một chỗ dung thân nào khác chốn dung thân này, thì cả tiểu nhi lẫn lão trượng đành phải tìm biện pháp để leo lên miệng vực chứ không cần phải bận tâm đến việc thám thính đáy vực nữa.?"
Vị lão nhân kia có lẽ đang sững sờ trước đề xuất này của Vương Thế Kỳ nên cứ yên lặng, không một lời đáp lại dù là tán thành hay phản đối.
Sau đó vị lão nhân kia mới phát thoại dò hỏi, "Ngươi tin ở lão phu đến thế sao? ?"
tiểu nhi dù không muốn tin cũng không được.?"
"Tại sao?"
"Vì đây là dịp may ngàn năm một thuở, là lần duy nhất có đến hai ngươi cùng chung cảnh ngộ. Nếu lão trượng có ác ý và muốn hãm hại tiểu nhi, tiểu nhi có chết thì âu cũng là số phận của mình. Nhưng như thế thì lão trượng cũng đã tự hãm hại chính lão trượng. Tiểu nhi nói như thế có đúng không lão trượng?"
"Hừ, chưa chắc đã thế.?"
"Nghĩa là thế nào?"
"Không có ngươi lão phu cũng có thể tự mình leo xuống tận đáy vực được kia mà?"
"Ðược thì đương nhiên được. Nhưng nếu lão trượng không tìm được lối thoát nào khác ở phía dưới thì lão trượng làm cách nào để leo lên đây? Ðến lúc đó, tiểu nhi e lão trượng cũng không sao tìm được một mẩu thịt rắn dù nhỏ để tạm gọi là lót dạ nữa đấy.?"
"Hừm, xem ra tiểu tử ngươi cũng có chút đỉnh tâm cơ đấy.?"
"Lão trượng quá khen rồi, tiểu nhi chỉ thuận nói ra vậy thôi.?"
Giọng nói của lão nhân có một chút ngần ngại, "Nhưng để lão phu xem xét lại sợi dây rừng này đã. Trải qua một thời gian quá dài rồi lão phu e nó không còn đủ bền chắc như lúc đầu nữa đâu.?"
"Sột soạt sột soạt ,, Qua một chuỗi âm thanh tưởng đâu dài đến vô tận và qua sự chuyển động của đống dây rừng, Vương Thế Kỳ biết rằng lão nhân kỳ bí kia đúng là đang xem xét lại sợi dây.
Sinh mạng của nó còn hay mất, nó có bị rơi xuống đáy vực hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào độ bền chắc của sợi dây rừng nên nó thoáng vui mừng khi nghe vị lão nhân kia lên tiếng phát thoại sau khi đã xem xét sợi dây qua một lượt.
"May quá, sợi dây cơ hồ vẫn còn y nguyên, vẫn có thể chịu đựng được trọng lượng cơ thể của ngươi.?"
Nghe xong, Vương Thế Kỳ liền hăm hở căn dặn, "Ðược rồi. Hãy để tiểu nhi leo xuống. Hễ tiểu nhi tìm được một chỗ nào tốt hơn chỗ này, tiểu nhi sẽ giật vào sợi dây vài lượt để làm hiệu cho lão trượng.
Lão trượng nghĩ xem có được không?"
Vị lão nhân kỳ bí cũng hăm hở không kém, "Ðược chứ sao lại không? Phần ngươi, ngươi cũng phải cẩn trọng đó. Lần này, nếu sợi dây đột nhiên rơi xuống trước khi ngươi tìm được một chỗ nào đó thì không phải là do lão phu hãm hại ngươi đâu, ngươi nên minh bạch điều này đấy.?"
Vương Thế Kỳ mạnh miệng đáp ngay,
Tiểu nhi biết rồi. Lão trượng đã từng bị kẻ tiểu nhân hãm hại, không lẽ lão trượng lại có những hành vi như kẻ tiểu nhân đó sao? Nếu tiểu nhi bị rơi xuống do sợi dây không đủ bền chặt thì tiểu nhi chỉ biết tự trách mình vắn số mà thôi.?"
"Hay lắm, còn bé như ngươi mà có được đảm lược này xem ra lão phu cũng phải khâm phục ngươi. Ðây, đầu dây đây. Ngươi xem xem, lão phu cột như thế này đã đủ chặt chưa?"
NÓ đưa tay sờ vào chỗ đó, vốn là một mỏm đá mà phần gốc như được chôn chặt vào nền động và khi đã tin tưởng vào sự vững chắc của đầu dây nó liền bảo, "Ðược rồi, lão trượng hãy ném sợi dây xuống vực đi.?"
Chờ khi tiếng xao động không còn, Vương Thế Kỳ vì không nhìn thấy được gì bèn đưa tay lần theo sợi dây để tiến về phía trước từng chút một. Qua đó nó mới biết ngách động mà nó và vị lão nhân kia đang lưu ngụ không những đã cao hơn đầu nó nhiều mà còn có chiều sâu khá tốt là hai trượng.
NÓ tự lên tiếng nói thành lời, "Trừ phi ta tìm được một chỗ tốt hơn chỗ này, bằng không cứ lưu ngụ ở đây chờ đến lúc tử thần đến rước đi thì hơn.?"
Giọng nói của lão nhân liền vang lên và trách nó, "Chưa chi ngươi đã nản lòng rồi. Không phải ngươi vừa nói là chúng ta còn phải tìm biện pháp để leo lên bên trên hay sao?"
NÓ cười bẽn lẽn và không biết là lão nhân kia có nhìn thấy hay không. NÓ lên tiếng qua hơi thở dồn dập của một tâm trạng bồi hồi không thể giấu được, "Là tiểu nhi chỉ nói vậy thôi. Lão trượng hãy lưu tâm, tiểu nhi sắp sửa leo xuống đây.?"
"Ừm, đi đi. Lão phu cũng nhìn thấy rồi.?"
Hai tay bám vào sợi dây, lúc này đã không dài xuống đáy vực.
Vương Thế Kỳ dùng hai chân đạp vào vách đá và từ từ leo xuống.
Những luồng gió từ phía dưới thổi thốc ngược lên bên trên cộng với sự chuyển động của nó khi di chuyển dần dần xuống khiến cho nó và cả sợi dây nữa không ngớt đung đưa.
NÓ thoáng lo ngại, "Nếu sợi dây cứ đung đưa mãi thế này thì chỗ tiếp giáp giữa sợi dây và nền vách động không chóng thì chày cũng bị sự CỌ sát làm cho đứt ra thôi. Phen này ta nguy mất.?"
Vì lo ngại điều này thế nào cũng xảy ra nên Vương Thế Kỳ không những phải lo leo xuống mà còn dùng hai chân để cố kìm hãm đà đung đưa của sợi dây.
Thoạt đầu, điều này có vẻ khó thực hiện vì cử động của nó thiếu hẳn sự nhịp nhàng nên sợi dây càng lúc càng đong đưa mạnh hơn.
Tuy nhiên, chỉ một lúc sau nó cảm thấy yên tâm phần nào khi nó đã biết ước lượng theo sức gió thổi và kìm hãm được đà đung đưa của sợi dây.
Gió thổi mạnh thì nó leo xuống chậm và nhẹ nhàng ngược lại, khi biết gió thổi yếu đi thì nó leo xuống thoăn thoắt.
Ðược một lúc, Vương Thế Kỳ chợt cảm nhận là vách đá có địa hình đang thay đổi dần.
ở đoạn trên thì vách đá gần như là phẳng lì, khó tìm được một chỗ nào để đặt chân nên rất ít hi vọng tìm được một chỗ trú thân tốt như ngách động bên trên. Còn lúc này do địa hình thay đổi nên hai chân của Vương Thế Kỳ khi thì đạp vào vách đá nhô ra, lúc thì đạp vào những chỗ hõm. Ðôi khi những chỗ hõm đó vì quá sâu nên chân của nó đạp không tới.
NÓ đã thử trụ chân vào một mỏm đá và dùng một tay để sờ soạng khắp nơi.
Dưới xúc giác của bàn tay, những chỗ đá nhô ra mà tay của nó chạm vào thường khi có hình thù nhọn và dài như những cái răng nanh của các loại dã thú. NÓ phân vân nghĩ thầm, "Phong nha huyệt động? Dựa theo địa hình này không lẽ bắt đầu từ chỗ này, đây mới được gọi là Phong Nha huyệt động, còn ở bên trên thì không phải?"
Phấn chấn hẳn lên, Vương Thế Kỳ liền gấp rút vừa leo xuống vừa tìm một chỗ khả dĩ có thể trú thân.
Leo xuống được một lúc nữa trên những địa hình vẫn lổn nhổn những đá nhọn như những chiếc răng, một chân của Vương Thế Kỳ chợt ngập vào một lớp bùn nhão nhoẹt khi nó đang đưa chân quờ quạng để tìm một vị trí để đặt chân.
Quá đỗi kinh ngạc nó rụt chân đó lên và bắt đầu dò tìm một phương vị khác.
Sau vài lần như vậy và sau khi nó biết rằng xung quanh nó phần vách đá cứng đã không còn nữa, thay vào đó là một lớp bùn phủ kín khắp nơi nó liền hiểu ngay cớ sự, "Ðã đến đáy vực rồi ư? Ðáy vực được phủ một lớp bùn như thế này, chẳng trách khi lão trượng kia thử ném đá xuống để thăm dò đã không nghe được tiếng động phản hồi lên bên trên.?"
Mừng rỡ trước kết quả này, nó chưa leo xuống hết một lần chiều dài của sợi dây đã đến được đáy vực, Vương Thế Kỳ bèn ngồi lên chốc một mỏm đá và vung qua vung lại sợi dây vài lượt để làm hiệu Cho lão trượng ở bên trên.
"Phịch.?"
Chỉ khi toàn bộ sợi dây rừng được lão nhân kia ném xuống ở ngay trước mặt nó thì nó mới kịp nghĩ đến một điều rất quan trọng. ÐÓ là, tuy nó đã đến được đáy vực nhưng nó còn chưa biết chắc là liệu có con đường nào khác để thoát đi hay không?
Nếu như không có và vì ở đây không có một chỗ dung thân tốt như bên trên thì một lúc nữa thôi, khi lão nhân kia đã leo xuống, nó và lão nhân kia sẽ phải đối đầu với một thực tế phũ phàng. Cả hai đành phải chịu chết ở đây. Leo lên không đủ lực, leo xuống thì không có đường.
CÓ nghĩ ra thì cũng đã muộn rồi. Vương Thế Kỳ ngay lúc đó đang ngồi yên như bị hóa đá. NÓ chuẩn bị đón chờ sự phát tác của lão nhân kia khi lão nhân nhận ra tình thế dở khóc dở cười này. Và có lẽ ở vào tình thế đó, lão nhân kia đương nhiên là sẽ quật cho nó một chưởng chết tươi. Hoặc giả, vì lo toan cho sinh mệnh lão nhân kia sẽ xẻo ở nó từng miếng thịt để ăn lót dạ cho qua những ngày cuối cùng chờ cái chết sẽ đến.
Càng nghĩ càng sợ, và càng sợ nó càng ngồi yên không dám cử động.
Kể cả khi lão nhân kia tự mình đã leo xuống đến tận đây và bật cười lên vang dội nó cũng không sao hiểu được là điều gì đang xảy ra nữa.
"Ha ha ha... ?"
Tài sản của gacon

  #3  
Old 20-05-2008, 04:38 PM
gacon's Avatar
gacon gacon is offline
Trợ Lý Tổng Giám Đốc 4vn-Bank
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 79
Thời gian online: 1 giờ 4 phút 11 giây
Xu: 0
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hồi 3

Lầm ác nhân suýt chết dưới lớp bùn.
Nhập Cửu U ngỡ khốn với Ma Quân.


Tác giả: Trần Thanh VânVương Thế Kỳ hoàn toàn không nhận ra là lão nhân kia đã xuống đến đáy vực và đang đứng ngay bên cạnh nó trên một mỏm đá khác gần đó Và nếu có nhận ra nó cũng không hiểu là tại sao lão nhân kia lại cười vui như vậy?
Chỉ sau đó, khi lão nhân kia đã thôi cười và bắt đầu lẩm bẩm thì Vương Thế Kỳ mới từ từ nhận ra.
"Hóa ra đáy vực đã ở ngay đây. Ta đã uổng công chờ đợi những mười một năm dài. Ta đã thoát rồi. Ta đã có cơ hội trở lại nhân gian và vùng vẫy khắp sông hồ rồi.?"
Qua ngữ điệu này của lão nhân kia, Vương Thế Kỳ ngay khi đã bình tĩnh trở lại liền cất tiếng hỏi, "Lão trượng đã nhìn thấy lối thoát rồi phải không?"
Giọng nói của lão nhân kia liền lộ vẻ sửng sốt, "Ngươi không nhìn thấy ư, tiểu tử?"
NÓ lắc đầu vì nó biết rằng tuy nó không nhìn thấy được gì giữa chốn tối tăm này nhưng lão nhân kia thì thể nào cũng phải nhìn thấy.
Ðúng như nó nghĩ, lão nhân kia sau khi nhìn thấy cái lắc đầu của nó liền lên tiếng truy vấn, "Nếu ngươi không nhìn thấy thì tại sao ngươi lại vung dây làm hiệu cho lão phu leo xuống?"
NÓ bần thần trong lòng và gắng gượng giải thích, "Vì đây là đáy vực nên tiểu nhi... tiểu nhi không thể không cho lão trượng hay.?"
Lão nhân kia liền cười lên, "Ha ha ha... vì ngươi quá mừng khi tìm được đáy vực nên ngươi không kịp nghĩ ngợi đã làm hiệu cho lão phu chứ gì?"
"Lão trượng... lão trượng... ?"
NÓ đang ấp úng vì sợ lão nhân kia trừng trị thì lão nhân kia lại phát ra tiếp một tràng cười, "Ha ha ha... ?"
Lần này không hiểu vì nó đang mang một tâm trạng sợ hãi hay thực sự là vậy, mà nó nghe tràng cười của lão nhân kia đầy vẻ thâm trầm độc hiểm.
Chỉ khi lão nhân kia thôi cười và tiếp đó là lời nói lộ rõ ý đồ thì Vương Thế Kỳ mới hiểu được cớ sự.
"Tiểu tử, việc lão phu phải nhờ đến một đứa bé như ngươi mới thoát chết và việc lão phu đắc thủ được Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả, cả hai việc này lão phu không bao giờ muốn cho ai khác ngoài lão phu biết. Ngươi nên chấp nhận số phận đã dành cho ngươi thì hơn.?"
"Vụt ?"
Bên tai Vương Thế Kỳ liền nghe một tiếng rít. Liền với tiếng rít, toàn thân của nó liền bị nhấc bổng lên. Và kẻ nhấc nó lên không ai khác ngoài vị lão nhân đồng cảnh ngộ với nó.
NÓ lại nghe vị lão nhân kia đắc ý bảo, "Rất tiếc là ngươi không nhìn thấy được Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả mà song thân ngươi đã phí công dò tìm. NÓ đang ở ngay trước mặt ngươi, giữa vũng bùn và cách ngươi đúng hai trượng. Còn nữa, lối thoát khỏi Phong Nha huyệt động này vẫn là ở phía trước ngoài phạm vi bốn trượng của vũng bùn. Ngươi nghe đây, nếu lão phu không nói những điều đó thì ngươi sẽ không biết gì cả, và trước sau gì ngươi cũng bị vùi thây giữa vũng bùn này. Vậy bây giờ nếu lão phu dìm ngươi xuống vũng bùn thì đó cũng là số mạng của ngươi. Ngươi chớ nên than oán lão phu. Vĩnh biệt, tiểu tử.?"
"Bõm.?"
"ào ục ục ?"
Kể từ lúc Vương Thế Kỳ biết được ý đồ của lão nhân kia, nó biết rằng trước sau gì nó cũng không tránh được cái chết. Vả lại, như lão nhân đã nói, Vạn Niên Ðịa Tuyệt Quả vốn là vật chí báu mà bấy lâu nay giang hồ Trung Nguyên luôn thèm khát, nên dễ gì lão nhân kia chịu chia chác với nó, hoặc giả lưu mạng nó lại cho lộ chuyện. Ngay khi đó nó đã sẵn sàng trong tâm trạng chờ chết.
Nhưng nó quả là bất ngờ khi biết rằng lão nhân kia định giết nó bằng cách dìm nó vào vũng bùn. Một cái chết quả là tàn khốc. NÓ không cam chịu. Và nó vội vàng hớp đầy lồng ngực toàn là thanh khí, trước khi lão nhân kia ra tay.
Do đó, khi toàn thân của nó bị ngập thật sâu vào lớp bùn, nhờ còn đầy dưỡng khí nên nó chỉ bị một phen hoảng kinh mà không phải chết hẳn.
CỐ nín hơi dưới lớp bùn được một lúc nó bèn tìm cách trồi ngược lên. NÓ trồi đạp hai chân vào vũng bùn nhão nhoét. NÓ thất kinh khi cảm nhận được rằng việc dùng chân để trồi toàn thân lên dù chỉ một ly cũng là điều hoàn toàn vô vọng. NÓ bắt đầu lo sợ và vung loạn hai tay NÓ thoáng mừng vì trong tay nó vẫn còn cầm giữ đoạn dây rừng.
Lão nhân kia đã quên khuấy đi rằng khi nó bị dìm xuống vũng bùn thì một phần dây rừng cũng bị dìm theo. NÓ nhớ lại phần còn lại không dài của sợi dây đã bị lão nhân kia buông xuống đang nằm lổn nhổn giữa những mỏm đá nhọn. NÓ nhanh tay kéo sợi dây về phía nó với một tia hi vọng duy nhất là sợi dây kia rồi sẽ có lúc bị giữ lại bởi một trong nhiều mỏm đá.
Ðược một lúc, do nín hơi quá lâu, nó bắt đầu cảm thấy tức ngực và hoa đầu. CỐ chịu đựng và tiếp tục kéo đầu dây. Ðược một lúc, phần đầu dây liền nằm trong tay nó. NÓ ngao ngán vì tuyệt vọng. Sinh cơ duy nhất của nó thế là đã tiêu tán. Nhưng dẫu sao, với một đống dây rừng hiện đang ở quanh nó vẫn giúp nó có một điểm tựa dù là mỏng manh có khi là vô dụng. Tuy nhiên, khi nó tỳ cả người vào đống dây thì một lần nữa nó lại nắm vào một đoạn dây rừng ở trên cao.
NÓ thoáng mừng vì biết sợi dây rừng có đến hai đầu chứ không phải một. Phần đầu dây mà nó vừa kéo vào người lúc nãy chính là phần đầu dây còn lại khi nó leo xuống. Còn phần đầu dây kia là phần mà lão nhân nọ buông xuống và hiện vẫn buộc ở bên kia. Nghĩa là lúc mới rồi nó vì vội nên đã kéo lầm phần đầu dây.
Với sự hy vọng mới, nó liền nhanh tay hơn để kéo phần dây rừng còn lại về phía nó. Ngực càng lúc càng tức khi sự chịu đựng càng lúc càng kéo dài lâu. Nhưng Vương Thế Kỳ vẫn cố vân dụng mọi sức lực còn lại để tiếp tục thực hiện định ý duy nhất có thể cứu nguy cho nó lúc này.
Toàn thân của nó cơ hồ đang căng cứng ra vì nó đã vượt qua giới hạn của sức chịu đựng. Thần trí của nó dần mê muội đi tuy đôi tay của nó vẫn cố kéo, kéo theo bản năng.
Ðược một lúc nó lại khấp khởi mừng thầm khi sợi dây rừng trong tay nó chợt căng dần ra. ÐỘ căng của sợi dây càng lúc càng tăng ngược lại với tia hy vọng của nó càng lúc càng giảm vì sợ rằng có khả năng sợi dây rừng sẽ tuột khỏi những mỏm đá. NÓ chỉ thấy lại tia hy vọng khi sợi dây không còn chạy về phía nó nữa. Trái lại, toàn thân của nó đang từ từ dịch chuyển theo sức kéo của hai cánh tay.
"Nhanh lên, nhanh thêm nữa." NÓ tự khích lệ nó khi nó cảm nhận rằng thời gian để nó được trồi lên bên trên vũng bùn sao dài đến thế.
Hai cánh tay rã rời vì tâm trí không còn điều động được nữa sự cử động của đôi tay. NÓ chỉ muốn ngừng nghỉ để chấp nhận cái chết. Và cái chết sẽ giúp nó trùng phùng với song thân ở chốn cửu tuyền.
"Báo thù, ta còn phải báo thù cho song thân. CỐ lên, cố lên một chút nữa nào, Vương Thế Kỳ. Ngươi không được chết, nhất là khi ngươi đã tìm được lối thoát thân ở đáy Phong Nha huyệt động này.?"
Nhờ vào tâm tư này, Vương Thế Kỳ đã làm cho đôi tay của nó hoạt động mạnh mẽ hơn đôi phần. Và rồi cũng đã đến lúc nó cạn kiệt sức lực NÓ định thôi, không vùng vẫy, không cố sức nữa mà làm gì.
Tuy nhiên, không sớm cũng không muộn, đúng vào lúc nó hoàn toàn tuyệt vọng thì một luồng gió mát mẻ chợt phả vào ngũ quan của no.
Tuy chưa nhận thức được hiện thực nhưng Vương Thế Kỳ theo bản năng đã há mồm nở mũi để hít lấy hít để những luồng thanh khí quý báu.
Sức lực liền trở lại với nó cùng một lúc với tâm trí trở lại sáng suốt.
NÓ liền hiểu ra tất cả. Cuối cùng thì sợi dây cũng bị những mỏm đá giữ lấy, và cuối cùng thì nó cũng đã thoát chết ngập dưới vũng bùn.
NÓ vẫn để thân mình ngập dưới vũng bùn và chờ nghe phản ứng tức giận của vị lão nhân tàn độc kia khi lão nhân đó phát hiện là nó vẫn còn sống.
Không nghe được bất kỳ một tiếng động nào khác ngoài tiếng gió thổi mát lạnh. NÓ khẽ tự mỉm cười khi nhớ rằng, nếu lão nhân kia vẫn còn ở đây, thì thế nào lão nhân kia cũng thấy rõ việc nó kéo sợi dây rừng cùng chìm xuống vũng bùn.
Sợi dây vẫn được kéo một cách tự nhiên nghĩa là lão nhân kia ngay khi dìm nó xuống vũng bùn xong đã nhanh chân bỏ đi rồi. Bằng không lão nhân kia đâu dễ gì để cho những mỏm đá giữ lại một phần của đoạn dây, cho nó có một cứu cánh để tự cứu mình?
Yên tâm, nó phăng theo sợi dây và đu mình trèo lên một mõm đá, thoát khỏi hoàn toàn sự nguy hiểm của vũng bùn. Ngay khi đã được an toàn, nó liền trở lại với tâm trạng thất vọng.
Với bốn trượng chiều rộng của vũng bùn nó không thể nào vượt được để đi đến được lối thoát thân mà lão nhân kia do mục lực tinh tường đã nhìn thấy và nói cho nó nghe.
NÓ chỉ hết thất vọng khi nó nghĩ rằng nó có thể bám theo vách đá để di chuyển vòng qua vũng bùn. NÓ liền thực hiện theo ý định này.
Không bao lâu sau đó, nó lại thất vọng.
Theo như địa hình mà nó vừa sờ soạng được bằng tay lẫn hai chân nó biết rằng dù nó vòng theo mé tả hay mé hữu cũng đều gặp trở ngại như nhau. Ơ cả hai phía, đều có một địa hình giống nhau là mặt của vũng bùn không hiểu sao lại ăn sâu vào vách đá khiến bản thân nó vô phương tìm được chỗ đặt chân để tiếp tục đi vòng qua đến lối thoát hiểm.
VÔ vọng, hoàn toàn vô vọng, Vương Thế Kỳ buông phịch người xuống một nền đá có vẻ bằng phẳng nhất và to nhất ở quanh đây. NÓ từ từ ngã người ra và nằm xuống nền đá lạnh.
Nước mắt tuôn dài vì một kết cục bi thảm. NÓ lại chịu chết khi chỉ cách lối thoát thân không bao xa. Trong khi lão nhân kia vốn là kẻ đã chịu chết chắc lại nhờ nó mà được thoát nạn.
Trong lúc khóc thảm nó đã ngủ đi một giấc dài mà không hề hay biết. Và khi nó thức dậy với cái bụng rỗng không nó bắt đầu lo sợ nghĩ đến cảnh nó phải chết vì đói.
Nhớ lại cung cách duy trì cuộc sống của lão nhân tà ác nọ, nó liền nghiêng đầu nghiêng tai để dò tìm xem ở quanh đây liệu có một sinh vật vào khác ngoài nó không?
Nếu có, thì bất kỳ là sinh vật gì dù là gớm ghiếc hay không, có lẽ vì đói và vì muốn kéo dài cuộc sống nó cũng không từ nan việc ăn sống nuốt tươi sinh vật đó.
Và rồi nó lại thất vọng.
Quanh nó, ngoài tiếng gió thổi thì không hề có bất kỳ một tiếng động nào khác.
Tuy nhiên, do lần này để tâm nghe ngóng nó không thể không động tâm khi phát hiện được có tất cả là hai hướng gió thổi. Một thì ở đâu đó trước mặt nó, có lẽ đó là tiếng gió thổi từ lối thoát thân thổi vào mà nó đang muốn đi dần đến nhưng không sao toại nguyện. Còn hướng gió thổi thứ hai lại xuất phát từ phía sau.
"Có gió thổi luồn qua ắt có chỗ thông thương với bên ngoài?
Không lẽ ở dưới đáy Phong Nha huyệt động lại có đến hai nẻo thoát thân?"
Nửa mừng nửa nghi ngại, Vương Thế Kỳ ngồi bật dậy và mò mẫm theo nền đá khá phẳng để chui sâu vào bên trong. CÓ rất nhiều chỗ ngoặc nào có gió thổi luồn qua và mang theo hơi mát thì nó cứ theo hướng đó mà chui vào.
Vừa chui vào nó vừa đưa tay ra phía trước để đề phòng đầu nó bị va vào những chỗ đá nhô ra bất chợt. Ðược một lúc khá lâu, phần trần động đột ngột cao hẳn lên. Vương Thế Kỳ dè dặt đứng dần lên.
NÓ thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng từ đây trở đi nó có thể đứng ngay lưng chứ không phải bò xổm như lúc đầu nữa.
vẫn theo cung cách cũ nó vừa dò dẫm vừa tiếp tục di chuyển theo hướng có gió thổi.
Ðược thêm một lúc nữa nó cảm thấy choáng váng khi nhận định được rằng vẫn đang có gió thổi ngang qua người nó. Nhưng lần này hướng có gió lại từ bên trên thổi xuống chứ không phải ở phía trước hay ở hai bên tả hữu nữa. Và khi nó sờ soạng và tìm cách leo lên bên trên để đến được chỗ tận cùng có gió thổi vào, có thể là chỗ thoát thân mà nó đang tìm, nó cảm thấy hoàn toàn chán nản.
Quanh nó, ngoại trừ hướng mà nó vừa đi vào, đâu đâu cũng là những vách đá phẳng lỳ không thể nào đeo bám được.
Không, không phải chỗ nào cũng phẳng lỳ như nhau. CÓ một chỗ Vương Thế Kỳ phát hiện được có một lằn nứt dài từ bên trên xuống.
Lằn nứt thật là quái lạ. Vì lằn nứt cứ thẳng như kẻ chỉ.
Không những thế, Vương Thế Kỳ còn phát hiện được một lằn nứt thứ hai cũng thẳng từ bên trên xuống như lằn nứt thứ nhất. Và khoảng cách giữa hai lằn nứt lại đều tăm tắp như nhau. Nếu ở phía dưới chân vách đá, khoảng cách giữa hai lằn nứt là ba thước mộc thì ở bên trên, ngang tầm tay của Vương Thế Kỳ cũng bằng đúng ba thước không hơn, không kém.
"Hai vệt nứt này chỉ do nhân tạo chứ không thể tự nhiên mà có được Là nhân vật vào đã tạo ra chúng? Tạo ra để làm gì? Chỉ có một cách lý giải duy nhất đây là một thạch môn dẫn vào một thạch thất của những bậc cao nhân ẩn sĩ vẫn thường tạo cho họ chỗ để tiềm tu.?"
Băn khoăn trước phát kiến này, Vương Thế Kỳ lo sợ đến độ không dám đụng vào khối đá nữa. Nhưng sau một lúc tìm cách leo lên bên trên vẫn không được, Vương THẾ Kỳ đánh liều.
NÓ vừa vỗ bồm bộp vào khối đá có khả năng là một thạch môn nọ vừa lớn tiếng kêu lên, "Là bậc cao nhân nào đang lưu ngụ ở đây, xin thứ cho tiểu nhi thất kính.?"
"Bộp, bộp.?"
Thoạt đầu thì nó vỗ nhẹ và kêu lớn vừa phải, nhưng khi không nhận được bất kỳ sự hồi âm nào nó bèn đánh bạo vỗ mạnh hơn và kêu lớn hơn gần như là gào to lên vậy.
"Có ai ở đây không? Mau cứu tiểu nhi với.?"
"Bộp, bộp.?"
Trong sự cố sức và có lần Vương Thế Kỳ vừa tỳ người vừa vỗ vào một bên của vuông cửa đá, khối đá vuông vức đột nhiên chuyển động.
"Kịch... kịch... ?"
Theo sức tỳ của nó và theo sự chuyển động của vuông cửa đá, toàn thân của nó liền bay vọt vào bên trong khi vuông cửa đá tự xoay quanh một trục ở ngay giữa, trước cả lúc Vương Thế Kỳ cảm nhận là có một luồng ánh sáng dịu nhẹ đang bao trùm lấy toàn thân của nó.
NÓ ngây cả người khi phát hiện ra sự thể này. Ðúng là một thạch thất với một thạch môn mà nó vừa lọt vào. Và đúng là có một khối ngọc khá to vốn được đính trên trần động và đang tỏa ra một luồng sáng dịu nhẹ rọi sáng khắp thạch thất rỗng không.
Không, không phải thạch thất này hoàn toàn rỗng không. Với một chu vi gần một trượng vuông, ở phía đối diện với Vương Thế Kỳ, trên nền thạch thất có hai dấu chân được in lõm xuống một cách dị hoặc và ở vách động cạnh hai dấu chân là hai chữ được ai đó khắc sâu vào còn dị hoặc hơn. "Ðảnh Lễ.?"
NÓ tự hỏi thành tiếng, "Sao lại là đảnh lễ? Ðảnh lễ với ai? Ðảnh lễ để làm gì?" NÓ quét mắt nhìn khắp lượt để tìm hiểu rõ hơn. Làm như nó tin rằng nếu được quan sát cặn kẽ hơn có lẽ nó sẽ biết được ít nhiều về những câu nghi vấn mà nó vừa nêu ra.
Trái ngược với mong muốn của nó, nó không hề biết được chút gì dù rằng trong thạch thất này ngoài hai dấu tích mà nó đã nhìn thấy Còn có một dấu tích nữa nó cũng mới phát hiện ra. ÐÓ là trên vuông cửa, mà nó đã bước vào, vốn có ai đó khắc lên bốn chữ xem ra cũng quái dị không kém hai dấu tích trước đó. "Cửu U Ðịa Khuyết.?"
"Cửu U địa khuyết ư? Không lẽ đây lại là danh xưng của vuông thạch thất này? Vậy thì, việc đảnh lễ kia không lẽ là do chủ nhân nơi này bảo ta phải thực hiện cho dù ta không hề biết chủ nhân là ai hay sao?"
Vương Thế Kỳ tự lập luận với chính bản thân nó và nó không thể không có cảm nghĩ rằng chủ nhân nơi này đúng là hạng người quái dị trên chỗ tưởng.
Vì phải chi chủ nhân nơi này hiện diện ở ngay bên trong vuông thạch thất này, nếu đã chết thì ít ra cũng phải có thi thể, thì vì kính trọng bậc tôn trưởng cao nhân, nếu cần, nó cũng sẵn sàng đảnh lễ.
Ðằng này chỉ là một vách đá không hơn không kém thế mà chủ nhân lại lưu tự bảo nó phải đảnh lễ thì đảnh lễ với ai đây?
Suy nghĩ mãi vẫn không đoán được chủ ý của chủ nhân, Vương Thế Kỳ bèn nhún vai và lại nói thành tiếng, "Ðược rồi, Muốn đảnh lễ thì ta cứ đảnh lễ vậy.?"
Bước đến và đặt hai chân vào hai vết lõm trên nền động, diện đối diện với vách đá nơi có ghi hai chữ "Ðảnh Lễ", Vương Thế Kỳ cất cao giọng bẩm, "Tiểu nhi là người họ Vương tên gọi Thế Kỳ đã vô tình đến quấy rầy chốn thanh tu của cao nhân tiền bối. Nay y lệnh tiểu nhi xin thành kính hành đại lễ với Cửu U địa khuyết chủ nhân.?"
Quỳ xuống, Vương Thế Kỳ dập đầu bái lạy đủ chín lần.
Lần dập đầu cuối cùng vừa được Vương Thế Kỳ thực hiện xong thì cũng ở vách đá ngay trước mặt nó, chếch về bên tả một chút, một bức trướng bằng lụa không hiểu ở đâu lại xuất hiện và buông rũ xuống tạo thành một tiếng động khiến nó phải giật mình.
"Phạch.?"
Bức trướng bằng lụa trắng và thấp thoáng ở giữa là những nét chữ đen tuyền. Cả hai liền đập vào mục quang của Vương Thế Kỳ khiến nó không thể không tiến đến gần hơn để nhìn cho rõ.
Hóa ra trên bức trướng có ghi.
"Ngươi đến được tận đây và hành lễ âu cũng là có duyên phần với bổn Ma quân. Nhưng để chọn ngươi làm chủ nhân đời kế tiếp của Cửu U địa khuyết thì ngươi đã không hợp cách.
Tuy thế, ngươi đừng vội nản lòng. Bổn Ma quân cũng trao cho ngươi một phần sở học của bổn Ma quân gọi là tưởng thưởng công khó của ngươi.
Hãy cố ghi nhớ tất cả vào tâm trí, và sau đây đúng một canh giờ, khi bí môn khai mở ngươi hãy cấp thời lui ra chớ nên chậm trễ. Bằng không ngươi đừng mong toàn mạng.?"
Với phần sở học này ngươi sẽ thừa sức tự bảo vệ lấy bản thân để Chờ cho đến lúc hậu nhân của bổn Ma quân xuất hiện và thu nhận ngươi làm môn hạ.
Vạn thế ma quân.?"
Tuy đã đọc đi đọc lại những ba lượt nhưng Vương Thế Kỳ vẫn không hiểu rõ lắm lời lẽ do Vạn thế ma quân lưu tự trên bức trướng.
Hay nói cho đúng hơn là nó không tài nào suy đoán nổi là vị Vạn thế ma quân kia đã dựa vào đâu mà nghiễm nhiên lưu tự lại để bảo rằng nó không hợp cách nên không được chọn làm chủ nhân đời kiếp của Cửu U địa khuyết?
Không lẽ vị Vạn thế ma quân kia đang ẩn náu ở đâu đó trong thạch thất này và đã quan sát nó rất chi tỉ mỉ để cuối cùng vẫn lánh mặt và dùng bức trướng để thay cho những gì vị Vạn thế ma quân cần nói?
Mẫu thân của nó vốn là môn hạ của Huỳnh Liên giáo. Và theo nó biết thì mẫu thân nó cũng như bản thân Huỳnh Liên giáo từng bị người giang hồ xem là tà giáo. Do đó nó không hề có ác cảm với vị chủ nhân nơi này vốn có danh xưng không kém phần tà ma là Vạn thế ma quân. Tuy nhiên, nó cảm thấy bất phục khi vị Vạn thế ma quân kia cho nó là người không hợp cách trong việc chọn lựa làm chủ nhân Cửu U địa khuyết kế tiếp.
Vì bất phục lại vẫn còn là trẻ con nên nó vừa thè lưỡi dài ra vừa chạm mặt với bức trướng nọ. Nhờ đó, nó lại thấy hàng chữ cảnh báo trên bức trướng, "Sau đây một canh giờ cấp thời lùi lại đừng mong toàn mạng.?"
Lo sợ trước lời lẽ này, Vương Thế Kỳ bất giác đảo mắt và nhìn xem ở xung quanh đã có chuyển biến gì hay chưa?
Vẫn chưa thấy gì và do hiếu kỳ nó liền xem đến phần sở học do Vạn thế ma quân tưởng thưởng cho nó có ghi ở phần dưới của bức trướng.
ÐÓ là bộ pháp Nhất ma chi vạn ma. Và khi nó đã nhập tâm được phần bộ pháp này thì nó lại thấy một vật tròn màu trắng được treo lủng lẳng ở phần cuối của bức trướng. Ðộng tâm, nó đưa tay cầm lấy vật tròn nọ.
Ðến lúc chạm tay vào vật tròn nọ nó mới biết vật đó không phải là treo lủng lẳng mà là được đính thẳng vào bức trướng. Do màu sắc của vật tròn và bức trướng hoàn toàn giống nhau nên nếu nó không nhìn kỹ thì sẽ không phát hiện được. NÓ giật mạnh tay vài cái và cuối cùng đã thu được vật đó vào tay.
Ðang lúc nó xăm soi và quan sát vật nọ dưới ánh sáng dịu nhẹ của khối ngọc thì những tiếng động lạ tai chợt lọt vào thính nhĩ của nó.
Hoảng hồn, nó đưa mắt nhìn quanh và nhận ra rằng chính cánh cửa đá mà nó vừa đi vào đang dần dần dịch chuyển.
"Khi bí môn khai mở hãy cấp thời lui ra, chớ nên chậm trễ," lời lẽ trên bức trướng liền hiển hiện lên rõ mồn một trong tâm trí nó.
Không dám trùng trình, Vương Thế Kỳ liền rảo bước đi ra khỏi thạch môn nọ.
"Cạch.?"
Vừa đúng lúc nó bước ra thì thạch môn liền đóng chặt lại.
Với tâm trạng ưu tư của một kẻ đang ở chỗ an toàn bị hất ra và lọt vào hiểm cảnh Vương Thế Kỳ bèn áp tai vào vuông cửa đá để lắng nghe những động tĩnh ở bên trong để đoán xem là những gì sắp xảy đến nếu vẫn lưu lại ở bên trong thạch thất.
"ám, ầm, ầm.?"
Ba loạt chấn động âm thanh liền lọt vào tai nó khiến nó phải hoảng kinh hồn vía cho bản thân nó nếu nó chỉ chậm chân chừng nửa bước.
Mọi tiếng động liền im hẳn. Trả lại cho Vương Thế Kỳ một không gian tĩnh mịch và một màn đêm đen vĩnh hằng. Và tràn ngập quanh nó lúc này vẫn chỉ là những luồng gió thổi từ bên trên thổi xuống như trước khi nó lọt vào thạch thất.
Còn hơn cả sự tĩnh mịch nữa. Vương Thế Kỳ đang cảm nhận một sự khó chịu khôn tả. ÐÓ là sự khó chịu của kẻ vốn đang ngập mình trong ánh sáng, dù là ánh sáng giả tạo của một viên ngọc, giờ lại rơi trở lại bóng đêm đen.
Chẳng thà nó đừng phát hiện ra thạch thất nọ, cứ lần mò bước đi trong đêm tối như trước đó, có lẽ nó không phải khó chịu như bây giờ.
Bực tức cho thân phận, nó đã bóp vỡ vật tròn nọ lúc nào cũng không hay. NÓ chỉ nhận ra khi có mùi hương ngạt ngào quyện theo gió và bay vào mũi nó. Kinh nghi, nó đưa tay lên sát mũi. Ðúng là mùi thơm nọ xuất phát từ vật nọ mà ra. NÓ lần mò trong đêm đen để dò tìm xem vật đó là vật gì mà lại tỏa ra một mùi thơm dễ chịu đến vậy.
Qua cảm giác của mười đầu ngón tay nó nhận ra vật nọ sau khi bị vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ li ti thì vẫn còn lại ở phần bên trong là một vật khác cứng hơn và cũng có hình dạng tròn tròn tuy nhỏ hơn nhiều so với nguyên mẫu của vật trắng.
Mùi thơm nọ tỏa ra nhiều hơn chính là từ phần nhân tròn này. Mùi thơm này càng xộc vào mũi nhiều bao nhiêu thì càng làm cho Vương THẾ Kỳ cảm nhận sự đói khát nhiều bấy nhiêu.
Sau một lúc ngần ngại lẫn đắn đo, khi đã không kìm chế được nữa Vương Thế Kỳ bèn cho phần nhân tròn nọ vào miệng và nhai trệu trạo.
Vật nọ không những thơm mà còn có vẻ ngon ngọt nữa. Vương Thế Kỳ thích ý càng nhai kỹ hơn. Tuy nhiên, đến khi vật nọ đã hoàn toàn tan biến vào nước bọt và được nó nuốt qua khỏi cổ, nó bất giác kêu ầm lên, "ôi chao, sao lại thế này? Nóng quá, nóng đến chết mất.?"
Như một kẻ bị trúng tà, Vương Thế Kỳ vừa lăn lộn kêu đau, kêu nóng vừa dùng cả mười đầu ngón tay để tự cào lên cổ của nó ở phần ngoài.
Vẫn nóng và vẫn đau râm ran khắp người dù đã cào cấu đủ mọi chỗ, Vương Thế Kỳ hào hển gào lên, "Ðúng là tà ma, đúng là quỷ quái mà. ôi chao, không lẽ Vương Thế Kỳ ta lại ăn phải loại quả kịch độc ư? ôi chao, đau quá, nóng quá. U... ư... ?"
Nóng đến cháy bỏng cả ngũ tạng và đau khắp lục phủ, cuối cùng Vương Thế Kỳ rơi vào giấc hôn mê trầm trầm...
Tài sản của gacon

  #4  
Old 20-05-2008, 04:39 PM
gacon's Avatar
gacon gacon is offline
Trợ Lý Tổng Giám Đốc 4vn-Bank
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 79
Thời gian online: 1 giờ 4 phút 11 giây
Xu: 0
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hồi 4

Họa vô đơn chí lọt Phong Nha.
Thuận nghịch pháp chương may thoát hiểm.


Tác giả: Trần Thanh VânNhấp nháy đôi mắt, Vương Thế Kỳ cứ ngỡ là nó đang nằm mơ.
Ngay trên đầu nó là một động khẩu có hình tròn vành vạnh. Chính từ động khẩu này gió vẫn không ngừng thổi xuống.
Bên tả nó ngoài hai vệt nứt thẳng đứng ở bên trên vách thì còn có bốn chữ Cửu U địa khuyết đang nhìn ngay vào nó như muốn cười cợt no.
Ðiều đó không có gì lạ vì nó vẫn ở nguyên vị kể từ lúc nó ngã ra và hôn mê.
CÓ lạ chăng là mục lực của nó bỗng trở nên tinh tường hơn, khiến nó có thể nhìn thấy động khẩu kia và hàng chữ ở trên thạch môn bí an nọ.
"Không lẽ vật mà ta vừa nuốt phải lại có năng lực làm cho võ công của ta tinh tiến hẳn lên?"
Ðể làm rõ điều này Vương Thế Kỳ bèn ngồi dậy và thử tọa công.
Tuy nó chỉ được mẫu thân truyền thụ cho phần nội công tâm pháp trong vỏn vẹn có một năm nhưng ngay lúc này, khi nó vận khởi công lực thì từ đan điền liền xông lên một luồng nhiệt khí như là luồng nhiệt khí của kẻ đã tu luyện chân lực trên mười năm vậy.
Vẫn chưa tin vào hiện thực này, Vương Thế Kỳ lại phát động chân nguyên nội thể vào hữu chưởng. Và theo chiêu thế trong Thập Chỉ truy hồn, Vương THẾ Kỳ thử quật một kình vào vách động bên hữu.
"ào ào ?"
"ầm.?"
Tiếng gió dậy và tiếng chấn kình vang lên, cả hai đều xa lạ với Vương Thế Kỳ nên nó không thể không kêu lên, "Công lực của ta đã cao hơn trước rồi. A ha, vậy là ta có thể thoát được chỗ này rồi.?"
với phần nội công chân lực mới có, Vương Thế Kỳ bèn đu mình lên vách đá theo công phu Bích hổ du tường để leo lên đến động khẩu nọ.
Nếu nó quay lui và tìm cách thoát đi theo lối mà lão nhân thần bí nọ đã thoát thì nó e rằng nó chưa đủ chân lực để vượt qua vũng bùn có đến bốn trượng chiều rộng. Vả lại, dù có vượt được thì nó lại ngại sẽ phải chạm trán với lão nhân nọ. Ðến lúc đó, lão nhân nọ sẽ không hề ngần ngại trong việc diệt trừ nó thêm một lần nữa.
NÓ chỉ còn một lối thoát duy nhất là cứ tiếp tục đi theo lối này mà thôi. Vì như nó đã nhận định, hễ có gió thổi đến ắt phải có chỗ thông thương. Và ở tận cùng của chỗ thông thương đó nhất định phải là chỗ để nó thoát thân rồi.
Lần này nhờ linh dược bồi nguyên giúp cho công lực của bản thân tăng tiến, Vương Thế Kỳ mới thực hiện được ý định của nó. NÓ đã leo lên được động khẩu.
Xung quanh vẫn tối đen như hũ nút, Vương Thế Kỳ nhờ mục lực CÓ phần nào tinh tường hơn trước nên lần dịch chuyển này có phần nào đỡ khó khăn hơn.
Tuy nhiên, hầu như lúc này nó không cần nhờ đến mục lực nữa. Vì từ khi nó tiếp tục đi theo động khẩu nó chỉ thẳng đường mà đi chứ chưa gặp phải một trở ngại nào dù là nhỏ như một chỗ ngoặt tả hoặc hữu như trước.
Gió vẫn thổi giúp Vương Thế Kỳ biết rằng nó vẫn đang đi đúng hướng. Phương hướng thì đúng và trở ngại hầu như là không có nên tâm tư của Vương Thế Kỳ dần dần trấn định lại.
Và khi đã bình tâm Vương Thế Kỳ không khỏi luyến tiếc việc nó không được chọn làm chủ nhân Cửu U địa khuyết theo lưu tự của Vạn thế ma quân.
Theo trí hiểu non nớt của nó Vạn thế ma quân dù là chánh hay tà thì cũng phải là một nhân vật thế ngoại cao nhân. Vì thế sở học của vạn thế ma quân có thể nói là đáng cho nó bái sư học nghệ. CÓ thế nó mới mong có một ngày báo phục mối gia thù đối với tên ác nhân là Tử Dương Thủ Tôn Lãnh Thu.
Ðiều này có thể chỉ là sự võ đoán của nó. Nhưng nó nghĩ chỉ mỗi một hoàn linh dược kỳ lạ nọ mà nó đã có bản thân công lực bằng công tu vi của một người khổ luyện mười năm, nếu nó tiếp thu được toàn bộ sở học của Vạn thế ma quân thì tiền đồ của nó sau này sẽ lừng lẫy không biết bao nhiêu mà kể.
"Hà, dẫu sao thì ta cũng là người không hợp cách, không được Vạn thế ma quân chọn lựa. Ta có tiếc nuối cũng chẳng ích gì. Chi bằng ta cứ tạm hài lòng với số phận của ta. Ðể xem với Nhất ma chi vạn ma bộ pháp của Vạn thế ma quân, ta có thể tự bảo vệ bản thân được hay không.?"
Nghĩ thế và hoàn toàn yên phận, Vương Thế Kỳ liền dựa vào phần khẩu quyết của bộ pháp mà nó đã nhớ được trọn vẹn để thử tìm cách ứng dụng cho thuần thục.
Vừa dịch chuyển đi mãi theo đường sơn đạo ngầm trong lòng núi Vương Thế Kỳ vừa lẩm bẩm đọc và thi hành theo đúng với khẩu quyết Nhất ma chi vạn ma bộ pháp.
Dịch bộ sang tả, xoay người, lùi lại rồi tiến lên về mé hữu. Sau đó lại xoay người, lần này là hai lượt, đoạn tiến về phía trước một lúc những ba bước. Dịch tả, xoay lùi tiến. Chuyển hữu, xoay người...
Vương Thế Kỳ mải mê di chuyển theo bộ pháp nên không biết rằng sức gió thổi về phía nó đang càng lúc càng mạnh. NÓ chỉ nhận ra điều này khi một phần ống tay áo của nó đột nhiên rách toạc ra và giũ phần phật theo chiều gió.
Hoang mang xen lẫn với nghi ngại, Vương Thế Kỳ liền dừng chân định xem xét xem tại sao ống tay áo của nó lại bị rách. Nhưng ngay lức nó vừa dừng chân thì với sức gió thổi quá mạnh khiến nó không tài nào trụ vững được thân hình.
NÓ lảo đảo và ngã đập thân mình vào vách đá hết lượt này đến lượt kia. Chấp chới và cả kinh Vương Thế Kỳ vận lực vào song thủ cố tìm cách bấu víu mười đầu ngón tay vào đâu đó, hy vọng rằng nó sẽ không bị cuồng phong thổi bay về phía sau nữa.
Nhưng, tất cả những gắng sức của nó đều trở thành vô ích. NÓ vẫn tiếp tục bị thổi ngược về phía sau hết trượng này đến trượng khác.
NÓ chỉ ổn định lại cước bộ khi sức gió đột nhiên yếu đi, nghĩa là nó hầu như đã quay lại vị trí xuất phát ban đầu.
Sau một lúc lo lắng và ngạc nhiên, Vương Thế Kỳ không thể không ngao ngán khi nhớ đến danh xưng của chốn này Phong Nha huyệt động. Sức gió mạnh và kỳ dị đến vậy chẳng trách dân gian phải gọi bằng danh xưng ấy.
Tiếp đó, Vương Thế Kỳ lại lấy làm lạ về việc nó có thể tiến đi dưới sức gió như thế được một đôi đường dài đến thế.
NÓ kêu lên thành tiếng, "Không lẽ bộ pháp Nhất ma chi vạn ma có thể giúp ta trừ được sức gió? Phải thử lại mới được.?"
CÓ phần nào tin tưởng vào nhận định này tuy rằng khá kỳ khôi, Vương Thế Kỳ liền hăm hở tiến bước. Dịch sang tả, xoay người, lùi lại, tiến lên. Chuyển sang hữu, xoay người, tiến về phía trước.
Quả nhiên nhận định của nó đã đúng với thực trạng. NÓ vẫn ngang nhiên tiến về phía trước bất chấp cuồng phong đang gào rú và xô bật về phía nó.
Ðược một lúc khá lâu, khi cuồng phong vẫn còn Vương Thế Kỳ chợt nhìn thấy một chỗ rẽ cách nó không xa. Và ở một nhánh rẽ Vương Thế Kỳ thấp thoáng nhìn thấy ở phía xa là một lớp sóng mờ nhạt tợ như ánh sáng của vầng dương lúc ngày sắp rạng hoặc đêm sắp tàn NÓ cả mừng vì cho rằng đấy chính là đường dẫn nó ra khỏi Phong Nha huyệt động đầy hung hiểm này. NÓ nhanh chân bước vào chỗ rẽ.
"ào ào ?"
Vẫn là cuồng phong nhưng lần này thật là quái lạ khi cuồng phong thay vì thổi ngược vào nó thì lại thổi từ phía sau thổi tới. Khiến nó suýt nữa phải ngã dúi dụi về phía trước.
Hoảng kinh trước hiện trạng kỳ quái này, cũng là cuồng phong nhưng lúc thì thổi ngược lúc lại thổi xuôi và cường độ thì lúc nào cũng mạnh cả Vương Thế Kỳ vừa tìm cách để chống chọi với sức gió vừa tiếp tục dịch chuyển theo đúng bộ vị của bộ pháp Nhất ma chi vạn ma.
Nhưng lần này bộ pháp kỳ ảo của Vạn thế ma quân không giúp được gì cho Vương THẾ Kỳ cả.
Trái lại, toàn thân của nó đâu khác gì một chiếc là mỏng manh mặc tình cho cuồng phong dữ tợn cuốn phăng đi theo chiều gió.
"ào ào ?"
"vụt, vụt ?"
với tốc lực kinh thần khiếp quỷ của cuồng phong chẳng mấy chốc lớp sáng nhợt nhạt kia đã ập đến với Vương Thế Kỳ. CỐ căng hết mục lực để nhìn vào lớp sáng, Vương Thế Kỳ liền hồn bất phụ thể khi nó nhận ra rằng lớp sáng kia chính là một vách đá và vách đá này lại nằm đúng ngay chỗ rẽ thứ hai.
Chính ánh sáng từ ngách rẽ thứ hai đã rọi sáng vào vách đá và làm cho vách đá ánh lên một lớp sáng nhợt nhạt.
Nếu không phải là cuồng phong đang cuốn Vương Thế Kỳ bay đi với một tốc lực kinh hồn thì nó có thể đường hoàng đi theo ngách rẽ và thoát ra khỏi Phong Nha huyệt động. Ðằng này, nếu Vương Thế Kỳ không kịp uốn mình đi theo ngách rẽ trước khi nó đi thoát được Phong Nha huyệt động thì nó đã phải thảm tử khi toàn thân của nó va ngay vào vách đá chắn ngang.
ÐÓ là tất Cả những diễn biến đang xảy ra thật nhanh trong tâm tưởng của Vương Thế Kỳ, lúc thân hình của nó đang bị cuồng phong lôi đi nhanh đến vô tưởng. Ðến khi nó đã nghĩ đến ý nghĩ cuối cùng thì vách đá kia cơ hồ đã ở ngay trước mặt nó rồi. Hoàn toàn bấn loạn, Vương Thế Kỳ loạn hai tay, dẫm nhanh cước bộ và hoàn toàn không theo một chương pháp một khẩu quyết nào cả.
Khéo sao là khéo. Ðang lúc cước bộ rối loạn không hiểu sao Vương Thế Kỳ lại đạp bộ theo một cung cách hoàn toàn ngược với khẩu quyết của Nhất ma chi vạn ma bộ pháp. Và...
"Vù vù ?"
Vách đá phản chiếu ánh sáng của vầng dương, tạo thành một lớp sáng nhợt nhạt, đang ập thẳng vào nó, đột nhiên lại nhòe đi và lao sượt ngang người của nó nhưng không hề va đúng vào nó.
"Thoát chết.?"
Vương Thế Kỳ thở phào nhẹ nhõm trước sự thể này. Và...
"vù vù ?"
Trước mặt nó lúc này là một vùng ánh sáng chói chang, nghĩa là ở phía cuối của ngách đá ngầm chính là một vùng không gian rộng lớn, là bầu trời tự do, là lối thoát ra Phong Nha huyệt động.
Tuy nhiên, sức mạnh kinh hồn của cuồng phong đang thổi vào nó từ phía sau vẫn đang đưa nó đi với một tốc độ không tưởng.
Cứ đà này mà tính thì dù Vương Thế Kỳ có thoát được Phong Nha huyệt động thì bất kỳ chỗ nào mà nó rơi xuống, là mặt đất phẳng phiu, là những bụi cây dại, hoặc nguy hiểm nhất chính là những khối đá, chí ít Vương Thế Kỳ cũng phải bị va quật thật mạnh. Và việc nó bị gãy mất một hoặc cả tứ chi hay bị tan xương nát thịt mà chết, chắc chắn là điều không sao tránh khỏi.
Phúc chí tâm linh, Vương Thế Kỳ chợt nghĩ đến lần thoát chết vừa rồi toàn là nhờ vào việc nó đã dịch chuyển theo một bộ vị hoàn toàn không còn một biện pháp nào khác, Vương Thế Kỳ đánh liều với số phận.
NÓ nhanh tốc đạp bộ theo cung cách mà nó đã làm một cách hú họa vừa rồi. Và thật là kỳ lạ, sức gió dữ tợn vẫn còn nhưng đà bay đi của nó liền chậm lại. Khinh linh và nhẹ nhàng Vương Thế Kỳ lao ra khỏi ngách động và hạ chân một cách êm ái trên một lư bằng chỉ rộng đúng nửa trượng.
NÓ bàng hoàng đến gai cả người khi nhận ra rằng ở bên ngoài cái lư bằng nhỏ hẹp này chính là một triền núi với toàn đá là đá.
Bất quá, dọc theo triền núi tuy cũng có một dòng suối chảy róc rách nhưng dòng suối đó vừa nông vừa hẹp. Do đó, nếu nó không kịp kìm hãm lại đà thổi bay đi của cuồng phong và nếu nó có may mắn là rơi đúng chỗ vào dòng suối thì dòng suối đó không đủ bảo vệ sinh mạng của nó. NÓ cũng phải thịt nát xương tan vì cú va quật mà thôi.
Ngẩn ngơ một lúc trước điều may mắn hiếm lạ này, Vương Thế Kỳ bỗng thức ngộ được một điều. BỘ pháp Nhất ma chi vạn ma nếu nó vận dụng thuận theo khẩu quyết thì nó có thể chống chọi được một áp lực lao ngược vào nó. Trái lại, khi gặp phải áp lực tác động thuận theo hướng đi của nó thì nó chỉ cần thực hiện bộ pháp kia theo phần ngược lại, nó sẽ được an toàn.
Ðiều thức ngộ này đúng là hoàn toàn mới mẻ với nó. Tính khí của trẻ con liền trở lại với Vương Thế Kỳ. Thay vì đi xuôi xuống theo triền núi để tìm cách thoát đi, Vương Thế Kỳ lại háo hức lao trở lại vào ngách động.
Cuồng phong đúng là đang thổi ào ào từ trong thổi ra. Theo như kinh nghiệm vừa trải, Vương Thế Kỳ liền đạp bộ theo đúng khẩu quyết của bộ pháp Nhất ma chi vạn ma và ung dung tiến thẳng vào ngách động, đi xuyên qua luồng áp lực dữ tợn đang lao sầm vào nó.
Ðúng như nhận định của nó, lần tiến vào này thật là dễ dàng. Vào sâu được mười trượng, khi tâm ý đã định nó liền quay ngược trở lại và tức tốc vận dụng phần ngược lại của bộ pháp.
Sức gió tuy đang thổi thốc vào nó từ phía sau nhưng hầu như không có tác dụng gì đối với cước bộ của nó cả. Gió thuận thì đi bộ pháp nghịch, gió ngược thì đi theo bộ pháp thuận. Kết quả thật là mỹ mãn. Thích chí, Vương Thế Kỳ hết đi ra rồi lại đi vào. Vào ra, ra vào.
NÓ lập đi lập lại có đến mười lượt là ít.
Sau khi đã toại nguyện với chính mình, Vương Thế Kỳ mới thôi cái trò đó và bắt đầu đi xuống theo triền núi khá dốc. NÓ đi xuôi theo dòng suối chảy. Không bao lâu nó đã đặt chân lên một bình nguyên và xa xa là một tiểu trấn đang ẩn hiện giữa những rặng cây xanh thẳm.
NÓ bâng khuâng. NÓ không biết là nó nên quay về để thu lượm và chôn cất thi hài cho song thân hay không nên.
Quay lại thì biết quay lại theo phương hướng nào? Vả lại, lỡ khi quay về mà chạm mặt với lão ác ma Tôn Lãnh Thu thì làm sao đây?
Bồi hồi tấc dạ, sau một lúc lưỡng lự nó bèn cứ tiến thẳng vào tiểu trấn. Chờ khi vào tiểu trấn xong, nó sẽ liệu cách tiến thoái sau cũng không muộn.
Thế là, giữa một bình nguyên xanh tươi đầy hoa đồng cỏ nội, một đứa bé với dáng đi thất thểu đang lững thững tiến dần về phía tiểu trấn ở xa xa. Với vóc dáng nhỏ nhắn của một đứa bé, Vương Thế Kỳ hầu như chỉ còn là một cái chấm nhỏ không một chút nào đáng kể so với bình nguyên khá rộng. Cái chấm nhỏ đó mờ nhạt dần về phía chân trời là nơi đang có một tiểu trấn đang ẩn hiện ở chốn mờ xa.
Mờ xa như một dĩ vãng đau buồn đang dần dần chìm lắng vào tâm tư non nớt của một đứa bé là Vương Thế Kỳ, hậu nhân của Hoa Sơn nhất hiệp Vương Uy, mà không hề biết một chút gì về công phu của Hoa Sơn phái.
Tài sản của gacon

  #5  
Old 20-05-2008, 04:40 PM
gacon's Avatar
gacon gacon is offline
Trợ Lý Tổng Giám Đốc 4vn-Bank
 
Tham gia: Mar 2008
Bài gởi: 79
Thời gian online: 1 giờ 4 phút 11 giây
Xu: 0
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hồi 5

Bước đầu bôn tẩu bị hiểu lầm.
BỘ pháp Nhất ma giải thế nguy.


Tác giả: Trần Thanh VânÐã là một trấn thành thì dù chỉ là một tiểu trấn nhưng mọi sinh hoạt của Hề Thủy trấn đương nhiên phải khác biệt hoàn toàn với một không gian vừa bao la vừa tĩnh lặng của vùng thâm sơn cùng cốc.
Tâm trạng của Vương Thế Kỳ ngay lúc đặt những bước chân đầu tiên vào trấn Hề Thủy đã là một tâm trạng hoang mang dao động của một đứa bé trước một khung cảnh hoàn toàn xa lạ. Huống chi, đây lại là lần đầu tiên một đứa bé như nó mới biết thế nào là trấn thành.
Người qua lại đông đúc, nhà cửa san sát, tiếng nói cười ồn ào đủ mọi cung bậc và đương nhiên là phải có những cảnh trái tai gai mắt.
ÐÓ là những đứa bé đồng niên kỷ với nó hoặc phải làm lụng vất vả hoặc phải nhễ nhại mồ hôi dưới ánh nắng chói chang để xin từng mẩu thức ăn thừa của thực khách ngay trước những phạn điếm, tửu điếm, lẫn khách điếm.
Phạn điếm, chỗ bán cơm. Tửu điếm, chỗ tìm vui bên những chén rượu bầu rượu. Và khách điếm, chỗ cho khách lỡ đường trú chân qua đêm. Ðâu đâu cũng có bày bán những cao lương mỹ vị và đâu đâu cũng có một vài đứa bé với áo quần tơi tả đang chầu chực để khất thực.
Và thực khách đâu phải ai ai cũng có lòng từ tâm? Người có lòng bồ tát thì hiếm hoi nhưng những kẻ có khí độ hẹp hòi thì đầy dẫy.
Những cảnh tượng đó đương nhiên phải đập vào mục quang của Vương Thế Kỳ rồi. Huống chi, thường khi những kẻ có khí độ hẹp hòi thì lại hay huênh hoang. Ðể mỗi khi chén thù chén tạc cùng đồng bạn, hoặc tri âm hoặc tri kỷ, thì những kẻ đó thường hay khoác lác hoặc khoa trương thanh thế của họ cho mọi người xung quanh dẫu lạ hay quen phải biết về họ.
Với những cảnh tượng đó, đương nhiên Vương Thế Kỳ phải ấm ức và hậm hực cho những đứa bé kia. Chúng xấu số hơn nó, xấu số hơn nhiều nên mới phải sinh sống bằng cách xin ăn độ nhật.
Tuy nhiên Vương Thế Kỳ càng ấm ức hơn khi nó biết rằng nó chỉ là một đứa bé, trong khi bọn người hẹp hòi kia cứ luôn quát nạt và bức hiếp những đứa bé như nó thì lại lớn vóc hơn nó, lớn tuổi hơn nó nhiều NÓ không biết là liệu nó có thể làm gì được bọn người này hay không do đó tâm trạng của nó càng lúc càng dao động, càng hoang mang nhiều trước những nghịch cảnh đang diễn ra trước mặt nó giữa một tiểu trấn đông đúc và náo nhiệt này.
Sự hoang mang và dao động của Vương Thế Kỳ liền tăng lên đến đỉnh điểm lúc nó thuận chân đi ngang một tửu điếm và khi nghe dường như có một tiếng quát nạt đang hướng về nó, dành riêng cho no.
"Lại thêm một tiểu khất cái nữa. ôi chao, cứ cái đà này bổn điếm chắc phải đóng cửa vì cái lũ khất cái này mất. Hê, đi đi.?"
Vương Thế Kỳ khẽ quay đầu lại và nhìn về phía vừa có tiếng phát thoại.
Ðứng ngay phía trước tửu điếm, bên tả của cửa ra vào, một gã tửu bảo có thân hình đường bộ như một vị hộ pháp với ống tay áo xắn cao để lộ những bắp thịt săn chắc đang gồ cao. Tên tửu bảo đang xạ những tia nhìn đầy ác cảm về phía nó cùng một lúc với những tràng cười hô hố của vài thực khách nào đó từ trong tửu điếm vang ra.
"Hố hố hố... thì A Tam ngươi vốn được Thái lão gia điếm chủ cắt đặt cho việc ngăn ngừa bọn tiểu khất cái quấy rầy bọn thực khách chúng ta mà. Thôi đi A Tam, chức trách của ngươi thế nào thì cứ thế ấy mà thực hiện. Còn việc tửu điếm có đóng cửa hay không đâu đến phần ngươi phải lo.?"
Tên tửu bảo vừa được vị thực khách kia gọi là A Tam liền ngoác mồm ra để nhả ngọc phun châu, "Ðiền đại gia xin đừng trách tiểu nhân đây phải thất ngôn. Mẹ kiếp cái bọn tiểu khất cái này. Bọn chúng sinh ra đời để làm gì chứ? Chỉ tổ làm cho những ai vốn đang muốn tìm một chút thảnh thơi phải bận tâm về chúng mà thôi.?"
Giọng nói của vị thực khách kia liền vang lên, "Không đâu, A Tam.
Ðại gia vẫn đang được thảnh thơi đấy chứ. Nếu không có ngươi túc trực bên cửa để ngăn ngừa bọn tiểu khất cái thì đúng là đại gia mới không được thảnh thơi để nhâm nhi bữa rượu đâu. Ngươi yên tâm đi, nếu ngươi hoàn thành được chức trách của ngươi thì Ðiền đại gia này sẽ không quên việc ban thưởng cho ngươi đâu.?"
Nghe được lời hứa hậu hĩnh này tên A Tam sướng đến phổng mũi.
Hắn vội vã khom người và hướng vào bên trong để nói lời đáp tạ, "Ða tạ Ðiền đại gia, Tiểu nhân kia... ?"
Như đã nói, ở phía trước tửu điếm lúc nào cũng có một vài đứa bé chầu chực sẵn để khất thực. Và ở tại tửu điếm này, khi đã có một môn thần hộ cửa cao to là A Tam thì bọn tiểu khất cái kể như hết đường khất thực. Mà cái đói thì đâu buông tha bọn chúng.
Càng đói thì bọn trẻ càng thêm liều. Và có một đứa đã nhân lúc tên A Tam vừa khom người vừa quay mặt vào bên trong để huyên thuyên đã nhanh chân chạy luôn vào tửu điếm.
Mọi rối loạn liền xảy ra.
ở bên trong có giọng nói của đại gia họ Ðiền gào lên, "Uý, món gà quay của ta? A Tam, sao ngươi khinh suất để cho bọn quỷ này vào đây quấy rối bọn ta?"
"Xoảng, lanh canh... lanh canh... ?"
"ầm.?"
Tên A Tam hoảng hồn bèn đứng ngây người đấy. Hắn dịch bộ đứng án ngữ ngay lối đi.
"Vụt ?"
"Bùng.?"
Ðứa bé kia sau khi lọt vào trong tửu điếm và chộp được nguyên một con gà quay vàng ươm liền ba chân bốn cẳng chạy ra.
NÓ đâu ngờ rằng vị môn thần hộ cửa đã án ngữ mất đường chạy của nó. NÓ liền va thẳng vào đúng ngay cái bụng bệ vệ của gã A Tam.
NÓ bật ngã về phía sau. A Tam không thể không loạng choạng vì cú va bất ngờ này.
Từ bên trong lại vang ra tiếng la hét của bọn thực khách.
Gã A Tam giận dữ gầm lên, "Ðồ chuột nhắt thối tha! Ngươi dám đùa bỡn với A Tam đại gia à?"
A Tam lao đến và xòe rộng bàn tay hộ pháp ra và chộp ngay vào đứa bé nọ.
CÓ lẽ đã quen với cách thức bắt người của A Tam hoặc do đứa bé kia đã bàn định sẵn với những đứa bé còn lại ở bên ngoài, nên ngay lúc đó khi đứa bé kia vừa vội vàng thụt người về phía sau vừa ném con gà quay nọ bay vọt qua dưới cánh tay đang vươn ra của A Tam và là ném cho một trong những đứa trẻ ở bên ngoài thì có hai đứa bé khác đã nhảy xổ vào phía sau tên A Tam. Một đứa thì nhào đến ôm chặt một chân của gã A Tam, một đứa thì cứ nhè dưới nách của A Tam mà chọc đủ mười ngón tay vào đó.
Do một chân bị trì kéo và miệng thì phải ngoác ra cười sằng sặc vì vậy tên A Tam đành phải giương mắt nhìn con gà quay bay ngang qua người gã và nhìn đứa bé liều lĩnh kia chui tọt qua hai chân của hắn để chạy thoát ra ngoài tửu điếm.
Chưa hết, trong khi A Tam vừa cười vừa cố vung cánh tay còn lại để Chộp vào đứa bé đang ôm chân gã thì đứa bé đó đã nhan nhẹn lăn tròn trên mặt đất bẩn để chạy thoát thân.
Chân vừa được rảnh thì A Tam lại phải thêm một phen tức giận khi đứa bé còn lại cũng vội vàng tháo lui với những tràng cười nắc nẻ vì thích thú.
Ðến khi A Tam cố lê tấm thân to nặng định chạy đuổi theo bọn tiểu yêu thì tất cả bọn chúng đều chạy biến đi theo đủ mọi hướng. CÓ còn lại chăng là chỉ còn mỗi một mình Vương Thế Kỳ đang tủm tỉm cười trước cảnh náo loạn mới xảy ra.
Không phân biệt trắng đen, cũng không cần biết đứa bé đang tủm tỉm cười nọ có là đồng bọn với những đứa bé kia hay không, A Tam bèn trút hận lên đầu Vương Thế Kỳ.
Bàn tay hộ pháp của A Tam liền chộp cứng lấy Vương Thế Kỳ. Tay Còn lại của gã, cũng lo toan kém bàn tay kia, nhanh tốc được gã vung lên và quật loạn vào người Vương Thế Kỳ.
Mọi việc xảy ra quá bất ngờ nên khi Vương Thế Kỳ hiểu là việc gì đang xảy ra với nó thì toàn thân của nó đã lãnh những đòn hận của gã A Tam trút vào nó không dưới mười lượt.
"Bộp, bùng, bùng... ?"
Vừa sững sờ vừa ngạc nhiên vừa tức giận trước sự hồ đồ của gã to đầu lớn xác. Vương Thế Kỳ vội vàng vận lực vào song thủ định dùng Thập chỉ truy hồn quật trả lại đối phương.
Nhưng đúng vào lúc đó, gã A Tam đột nhiên gào lên, "ôi chao.?"
Và hai tay của gã lập tức buông xuôi, không còn khống chế được Vương Thế Kỳ nữa.
Vương Thế Kỳ còn đang ngơ ngác thì bỗng từ đâu bên trên có hai vật chợt rơi vào đầu nó và rơi luôn xuống đất trước mặt nó. NÓ đưa mắt nhìn theo và nhận ra rằng đó chính là hai chiếc răng cửa khá to, có lẽ là răng của gã A Tam. NÓ lại ngước mắt nhìn lên thì khuôn mặt nhăn nhó của gã A Tam với khóe môi rỉ máu của hai chỗ trống ở hàm răng của gã liền đập vào mục quang của nó.
Ðến lúc đó, Vương Thế Kỳ mới nhận ra là vừa có thêm một nhân vật với khí thế đường hoàng đang đứng ngay bên cạnh nó và cũng nhìn sững vào gã A Tam.
Giọng nói của nhân vật nọ đến lúc đó mới được phát ra, "A Tam, bản công tử không trách ngươi vốn chỉ là kẻ thừa hành chức trách.
Nhưng bản công tử buộc phải trừng phạt vì sự hồ đồ của ngươi.?"
Không nghe tên A Tam đáp lời, Vương Thế Kỳ ngạc nhiên và nhìn vào gã. Và hai tai nó lại nghe nhân vật kia tiếp tục giải trình, "Ðứa bé này không cùng phe với bọn kia và cũng không hề tham gia vào việc náo loạn vừa rồi. Vì ngươi đã lầm lẫn và đã hành hạ đứa bé này nên bản công tử phải lấy đi của ngươi hai cái răng và phạt ngươi phải đứng như thế này đúng nửa canh giờ. Hy vọng sau này ngươi sẽ không lầm lẫn nữa.?"
Nói xong nhân vật kia mới cúi đầu nhìn xuống Vương Thế Kỳ, "Tiểu huynh đệ, ta đã đòi lại sự công bằng cho tiểu huynh đệ rồi đó.
Tiểu huynh đệ đã hài lòng chưa?"
Vương Thế Kỳ bây giờ mới có dịp nhìn kỹ diện mạo của nhân vật vừa mới giải nguy cho nó.
ÐÓ là một vị công tử với phong thái tiêu dao, gương mặt tuấn tú với hai khoé miệng luôn tươi cười. Và nhất là y phục của vị công tử nọ, tinh tươm, sạch sẽ không hề lấm chút bụi đất, chứ đâu như nó.
Vương Thế Kỳ liền nhìn lại bản thân nó.
Y phục rách bươm cứ như tổ đỉa, đã thế lại còn lấm lem và xốc xếch nữa. Chẳng trách gã A Tam kia đã hiểu lầm và gọi nó là một tiểu khất Cái và tiếp đó là gã đã lầm lẫn khi cho nó là đồng bọn của lũ tiểu khất cái kia.
NÓ ngượng ngùng với dáng vẻ bên ngoài của nó bao nhiêu thì nó càng muốn chứng tỏ cho vị công tử kia biết rằng nó không phải là một tiểu khất cái bấy nhiêu.
Vương Thế Kỳ vội vàng chỉnh dung và vòng tay thủ lễ, "Tiểu đệ Vương Thế Kỳ đa tạ đại huynh đã giải nạn. Không biết tiểu đệ có được diễm phúc biết qua cao danh quý tánh của đại huynh không?"
Lời sáo ngữ này vừa được Vương Thế Kỳ chỉ là một đứa bé phát ra, vị công tử kia liền vùng cười lên, "Ha ha ha... tiểu huynh đệ thật là khách khí. Bằng vào lời lẽ này chắc hẳn tiểu huynh đệ đã từng được giáo huấn nghiêm ngặt. Ta họ Lưu, tên Trúc Hàn. Còn tiểu huynh đệ, song thân là ai? Sao tiểu huynh đệ lại ra nông nỗi này?"
Không đáp vội vì có một việc khác khiến Vương Thế Kỳ phải chú ý hơn. Ðưa tay chỉ vào gã A Tam, nó hỏi, "Vị nhân huynh này sao cứ đứng yên mãi thế, Lưu đại huynh?"
Lưu Trúc Hàn phẩy tay một cái, "Dù ta có nói ra thì e rằng tiểu huynh đệ cũng không sao hiểu được. Hắn đã bị ta chế trụ huyệt đạo đấy ?"
Ngược lại với lời nói của Lưu Trúc Hàn, Vương Thế Kỳ nghe xong liền lộ vẻ kinh ngạc, "Chế trụ huyệt đạo? Nói vậy Lưu đại huynh là người thuộc giới giang hồ?"
Lưu Trúc Hàn cũng kinh ngạc không kém, "Không sai, còn tiểu huynh đệ, tiểu huynh đệ vì sao lại am tường điều này?"
Vương Thế Kỳ nhoẻn cười, "Vì tiểu đệ cũng là người thuộc giới giang hồ mà?"
"Tiểu huynh đệ cũng biết võ công ư?"
Vương Thế Kỳ gật đầu, "Ðương nhiên là tiểu đệ phải biết nên mới dám xưng mình là người thuộc giới giang hồ chứ.?"
"Sao ta trông tiểu huynh đệ chẳng có dáng vẻ gì là người biết võ công cả vậy?"
"Có phải Lưu đại huynh nhìn thấy tiểu đệ bị vị nhân huynh này bắt giữ một cách dễ dàng nên mới nói như thế không?"
Lưu Trúc Hàn gật đầu, "Ðúng vậy, không phải như thế sao?"
Vương Thế Kỳ giải thích, "Ðó chẳng qua chỉ vì tiểu đệ bị bất ngờ mà thôi.?"
Mặc cho Lưu Trúc Hàn nhếch môi cười nửa miệng lộ vẻ không tin, Vương Thế Kỳ bỗng đề xuất, "Lưu đại huynh này, nếu tiểu đệ muốn Lưu đại huynh tha cho vị nhân huynh này một lần thì Lưu đại huynh có chấp thuận không?"
Lưu Trúc Hàn lại nhún vai, "Ðược, sao lại không? Nếu tiểu huynh đệ không muốn trách phạt hắn nữa thì ta cứ tùy theo tiểu huynh đệ vậy ?"
Miệng thì nói lời chấp thuận nhưng Lưu Trúc Hàn vẫn chưa có một cử động gì tỏ ý muốn giải khai huyệt đạo cho gã A Tam cả.
Vương Thế Kỳ thì do mẫu thân chưa dạy cho việc chế trụ lẫn giải khai huyệt đạo nên nó lộ vẻ lúng túng, "Lưu đại huynh, tiểu đệ phải làm gì để vị nhân huynh đây cử động được?"
Lưu Trúc Hàn không đáp mà lại hỏi, "Huynh đệ không biết thật sao?"
"Vị trí các huyệt đạo thì tiểu đệ biết, nhưng còn việc chế trụ hoặc giải khai thì tiểu đệ vẫn chưa am tường.?"
Lưu Trúc Hàn một lần nữa lại nhếch môi cười nửa miệng và hàm ý của nụ cười này như thế nào thì Vương Thế Kỳ đã rõ.
Tuy đang phải ngượng nghịu trước cái cười của Lưu Trúc Hàn nhưng Vương Thế Kỳ cũng kịp tinh mắt nhìn theo động tác của Lưu Trúc Hàn lúc Lưu Trúc Hàn giải khai huyệt đạo cho gã A Tam.
Sau đó khi Lưu Trúc Hàn quay người bỏ đi thì gã A Tam lại len lén định quật vào đầu Vương Thế Kỳ một quyền bằng bàn tay hộ pháp của gã để trút hận. Vương Thế Kỳ lần nay do đã lường trước nên đã kịp đảo mình lẩn tránh.
"Vút ?"
"A Tam huynh, lần này thì huynh sẽ không bắt được tiểu đệ nữa đâu Hơn nữa, tiểu đệ không những sẽ không trách huynh vì hành động lúc mới rồi mà còn muốn tạ lỗi với huynh đây.?"
Quả vậy, chính vì Vương Thế Kỳ thấy tội cho A Tam, khi không lại bị gãy mất hai cái răng cửa do Lưu Trúc Hàn trừng trị quá nặng tay nên nó mới cố ý trùng trình lưu lại.
Nhưng đối với A Tam, việc gã không những đã mất sĩ diện trước mặt một đứa bé mà lại còn quật hụt đứa bé này khiến cho gã phải động nộ.
Gã gầm lên, "Tổ tông mười tám đời tên xú tiểu quỷ này, ngươi còn định trêu chọc đại gia nữa ư? Chết này, cho ngươi chết này.?"
"Vút ?"
"Vút ?"
Hai lượt đảo mình, Vương Thế Kỳ lần lượt thoát được hai quyền nữa của gã A Tam. Và nó không thể không phấn khích trước sự lợi hại của bộ pháp Nhất ma chi vạn ma mà nó đang vận dụng lần đầu tiên trong lúc cùng người khác giao thủ. NÓ càng kêu to hơn, "Ðấy!
Huynh đã thấy chưa? Lần mới rồi là do đệ sơ tâm thôi. Từ nay về sau, nếu huynh cứ giữ mãi hành vi thô lỗ này, tiểu đệ tin rằng thế nào huynh cũng gặp phải tình trạng như lúc nãy thôi.?"
Ðã ba lần bốn lượt ra tay đều bị một đứa bé con lách mình thoát đi trong gang tấc, gã A Tam không những không phục mà còn gầm lên dữ tợn, "Ðại gia như vậy mà thô lỗ ư? Nếu không vì bọn cẩu tạp chủng các ngươi thì đại gia đâu phải phơi nắng suốt ngày ở trước tửu điếm? Ngươi còn già mồm nói lý với đại gia à? Chết này, lần này thì phải trúng này.?"
"Vút, vút ?"
Vẫn thế, và sau thêm vài lượt đánh trượt nữa, gã A Tam đã phải thè lưỡi há mồm để thở hồng hộc vì quá mệt.
Lúc đó, không hiểu bọn tiểu khất cái kia đã quay lại từ lúc nào, và chúng đã trông thấy tất cả. Bọn chúng cùng reo hò ầm lên, "Hay quá, thân thủ quả là ảo diệu.?"
"Tránh né hay lắm.?"
"ê, sao ngươi không thuận tay mà giáng cho gã bất cận nhân tình kia một chưởng. Ngươi nhân nhượng cho gã nhưng sau này khi gã tóm được ngươi, gã sẽ không nương tay với ngươi đâu.?"
"Phải đấy, các hạ phải nhân cơ hội này mà cho gã một trận đòn nhớ đời Không phải lúc nãy chính gã đã đánh các hạ mười mấy quyền đó ư?"
"Bọn tiểu khất cái mỗi tên nói một cách. Chúng xưng hô và gọi Vương Thế Kỳ loạn xạ tùy theo cách chúng nhìn nhận Vương Thế Nhưng Vương Thế Kỳ thì lại không nhẫn tâm, không muốn ra tay quá nặng với một người cao to và lớn tuổi hơn Vương Thế Kỳ nhiều.
Vả lại, Vương Thế Kỳ cũng không thích thú lắm với cái trò cướp giật trắng trợn của bọn tiểu khất cái kia, sau đó lại quay ra hậm hực với người phải thừa hành chức trách.
NÓ bèn dừng lại, đúng lúc A Tam không thể chi trì được nữa, "A Tam huynh, xin lượng thứ cho. Tiểu đệ những mong huynh sẽ không để tâm đến việc này. Cáo biệt! ?"
Trong khi Vương Thế Kỳ quay người bước đi, vô tình nó lại nhìn thấy Lưu Trúc Hàn đang yên vị ở một chỗ gần đó và đang quan sát nó. Với ánh mắt của Lưu Trúc Hàn lúc này đang sửng sốt. Vương Thế Kỳ biết rằng vị công tử họ Lưu thế là phải tin vào lời của nó. NÓ biết võ công và nó đúng là người thuộc giới giang hồ.
Không những Lưu Trúc Hàn đã nhận ra điều đó mà bọn tiểu khất cái bấy giờ gồm những bảy mạng, cũng đã nhận chân ra sự thật.
Lẽo đẽo đi theo sau Vương Thế Kỳ, một trong bọn tiểu khất cái chợt léo nhéo hỏi, "ê, thân pháp của ngươi lúc nãy là thân pháp gì vậy? Và ngươi có phải cũng là người thuộc Cái bang như bọn ta không?"
Vương Thế Kỳ ngẩn cả người, "Cái bang? Hóa ra chư vị huynh đệ đây đều là người của Cái bang vốn là một đại bang nổi danh khắp Trung nguyên đó sao?"
Tên tiểu khất cái kia chợt khoa chân bước đi thật nhanh. Và hắn vừa đi vừa song hành với Vương Thế Kỳ vừa hỏi nữa, "Ðương nhiên là bọn ta đều là người của Cái bang cả rồi. Ta đã hỏi ngươi những gì?
Sao ngươi không chịu đáp lời ta?"
Thái độ của tên tiểu khất cái này dường như không có mấy thiện cảm với Vương Thế Kỳ. Biết thế, Vương Thế Kỳ đành phải đáp, "Tiểu đệ không phải là người của Cái bang.?"
"Không phải ư? Vậy tại sao ngươi lại cố tình mạo nhận là người bổn bang?"
Vương Thế Kỳ kinh ngạc, "Tiểu đệ đã mạo nhận bao giờ?"
Tên kia hừ mũi, "Vậy mà còn không chịu là mạo nhận à? Xem này, y phục rách rưới, mình mẩy nhơ bẩn, đầu tóc lấm lem, lại còn có ý muốn tìm đến các tửu điếm để khất thực nữa. Ngươi còn chối là không hề mạo nhận làm người bổn bang ư?"
Vương Thế Kỳ cười thiểu não, "Gia phụ gia mẫu thì bị hãm hại, thân tộc không còn ai, bằng hữu không, huynh đệ không, tiểu đệ bây giờ chỉ tứ cố vô thân nên không thể không ra nông nỗi này. Chứ tiểu đệ đâu muốn biến mình thành một người khác nhất là phải mang tiếng mạo nhận làm người của quý bang?"
Bọn tiểu khất cái, vẫn đi theo sau, vừa nghe Vương Thế Kỳ nói xong liền nhao nhao kêu lên, "Phải rồi đấy, Hà lão đại, lúc nãy khi nhìn qua thân thủ của vị này ta đã quả quyết vị này không phải là người bổn bang mà, chỉ là do hoàn cảnh mà thôi.?"
"Không sai, chính mắt ta cũng trông thấy vị huynh đài đó đâu có lao vào tranh phần thức ăn với bọn ta. Hà lão đại chỉ khéo nghi ngờ không đúng chỗ mà thôi.?"
"Bỏ đi, Hà lão đại, ngươi không thấy vị huynh đài này chẳng được phần nào khác ngoài những cái quyền của gã A Tam kia sao?"
Ngữ này xem ra, tên tiểu khất cái kia chính là đầu lãnh của cả bọn.
ÐƯỢC dịp lên mặt, Hà lão đại nào lỡ. Hắn oang oang bảo, "Bọn ngươi nghe đây, tuy bọn ngươi nói như thế nhưng ta đâu phải là người cả tin. Tên này dù sao cũng có tội là đã có dáng vẻ bên ngoài hoàn toàn trùng hợp với chúng ta. Mười phần có đến chín là tên này thế nào cũng có ý đồ muốn mạo nhận làm người Cái bang. Theo ta, cứ giải hắn về cho phân đà chủ định đoạt. Bọn ngươi nghĩ sao?"
Nghe nói phải bị giải đi, Vương Thế Kỳ kêu lên, "Khoan đã, nếu chư vị huynh đệ muốn thì tiểu đệ có thể rời bỏ ngay tiểu trấn này.
Chúng ta bất tất phải chuyện bé xé ra to làm gì?"
Nhưng tên Hà lão đại vẫn khăng khăng, "Không được, ở Hề Thủy trấn này nhờ bọn ta khéo cảnh giác nên ngươi mới không qua mắt được bọn ta. Nếu buông tha ngươi và để ngươi lưu lạc đến địa bàn khác thì trước sau gì ngươi cũng sẽ giở trò thôi. Hoàng lão nhị, Thôi lão tam, Tri lão tứ, bọn ngươi còn chờ gì nữa mà không giải hắn đi.?"
Miệng Hà lão đại kêu đồng bọn ra tay nhưng chính hắn đã ra tay động thủ trước. Hà lão đại rùn người và khoa tay tạt xéo vào Vương Thế Kỳ, Vương Thế Kỳ biết rằng tuy Hà lão đại đúng chiêu đúng thức nhưng lực đạo lại như là không có. So với bản thân nó thì chiêu này của Hà lão đại chẳng khác nào trò trẻ con.
CÓ phần nào yên tâm, Vương Thế Kỳ vì muốn mau chóng thoát khỏi sự hiểu lầm này bèn dịch chân đảo người theo bộ pháp Nhất ma chi vạn ma, như đã từng đối phó với A Tam và lách tránh chiêu trảo của Hà lão đại một cách dễ dàng.
Ðồng thời, miệng nó cũng kêu lên phân minh, "Hà huynh, tiểu đệ đã bảo là không hề mạo nhận làm người quý bang kia mà? Mong Hà huynh nên tin vào tiểu đệ.?"
Hụt chiêu, Hà lão đại bất phục, "Tà môn, nếu ngươi không phải mạo nhận là người bổn bang thì ngươi cũng là hạng tà môn đang phải trừng phạt thôi. Xem chiêu Lão hổ vồ bạch thố đây!?"
"vù vù ?"
Một trảo không xong, Hà lão đại bèn dùng cả song trảo. Một trên một dưới, một thấp một cao, song trảo của Hà lão đại tuy không được bao nhiêu lực đạo nhưng chiêu thức quả là trầm trọng. Song trảo hầu như cùng uy hiếp đều khắp phần chính diện của Vương Thế Kỳ.
Tuy nhiên, chỉ với một lần dịch bộ, một lần nữa Vương Thế Kỳ đã để cho song trảo của Hà lão đại rơi vào khoảng không, chỉ cách bản thân Vương Thế Kỳ trong gang tấc mà thôi.
Nhưng Hà lão đại thật không hổ là người đầu lãnh của bọn đồng niên. Chiêu trước vừa hụt hắn nhanh nhẹn biến chiêu và tiếp tục tiến công vào Vương Thế Kỳ. Hắn còn đanh giọng nạt lên, "Giỏi lắm!
Nhưng hãy xem chiêu Hắc hổ thâu tâm đã.?"
"Vù vù ?"
Khi song trảo lướt vào khoảng không theo sự biến chiêu của Hà lão đại song trảo liền tuần tự ngoặc lại và vồ thẳng vào vùng tâm thất của vương Thế Kỳ lúc này đang phơi bày lồ lộ.
Bình tâm tĩnh trí, Vương Thế Kỳ lại nói, "Hà huynh, tiểu đệ không muốn chúng ta cứ hiểu lầm nhau. Tiểu đệ phải đi đây.?"
"Vụt ?"
Bằng một động tác xoay người Vương Thế Kỳ lại để cho song trảo của Hà lão đại trượt sang một bên. Liền ngay lúc đó, Vương Thế Kỳ khẽ lùi lại một bộ và tiếp tục xoay người theo hình vòng cung và khoa chân định bỏ đi.
Nhưng Hà lão đại nào chịu buông tha, nhất là khi hắn vừa bị Vương Thế Kỳ làm cho bẽ mặt trước bọn đồng lứa.
"Ngươi không được chạy. Còn bọn ngươi nữa, chỉ biết lấy mắt mà nhìn ư? Không sợ ta về bẩm báo với phân đà chủ sao?"
Vừa nghe tên Hà lão đại quát xong, bọn tiểu khất cái còn lại, sau một chút lưỡng lự bèn nhảy tất cả vào phương vị của Vương Thế Kỳ.
cục diện ly kỳ này, bọn tiểu khất cái sàn sàn tuổi tác với nhau đang quần thảo ngay phía trước tửu điếm vốn là chỗ đông người qua lại, khiến cho không ít kẻ hiếu kỳ cùng giương mắt mà nhìn.
Trong số đó, nếu kể đến những người quen biết thì có Lưu Trúc Hàn, vị công tử vừa chạm mặt với Vương Thế Kỳ và một vị khất cái trung niên với năm túi đeo ở phía sau. Vị khất cái này vì bọn tiểu khất cái kia chưa nhìn thấy, nếu không bọn chúng đã phải ù té chạy rồi.
Cả hai người này đều đứng lẫn trong bọn người nhàn rỗi hiếu kỳ.
Và một thì càng lúc càng kinh ngạc trước thân thủ quái lạ của Vương Thế Kỳ, một còn lại thì ngấm ngầm đắc ý với một đứa bé tuy có dáng vẻ bên ngoài giống với bọn tiểu khất cái nhưng lại có gương mặt khôi ngô tuấn tú dễ nhìn.
Lúc đó, tuy bị bọn tiểu khất cái gồm những bảy mạng vây bủa khắp nơi với đủ loại chiêu thức tấn công, nhưng xem ra Vương Thế Kỳ vẫn không hề rối loạn cước pháp. Không những thế, nét mặt và ánh mắt Của Vương Thế Kỳ càng lúc càng rạng rỡ khi bản thân nó sau một lúc lâu bị vây đánh vẫn chưa hề bị trúng dù là một quyền, một chưởng, một trảo hay một cước của bọn kia. Dù chỉ là trúng vào chéo áo hay sượt qua da.
Bởi vậy, Vương Thế Kỳ không thể không phấn khích trước sự lợi hại của loại bộ pháp này.
Vì quá phần khích nên Vương Thế Kỳ cứ tiếp tục chi trì cục diện và vô tình không nhận ra là tên Hà lão đại đã lẻn bỏ đi từ lúc nào rồi.
Trận quần thảo càng lúc càng gay cấn và Vương Thế Kỳ càng thi triển bộ pháp kia thì nó càng phấn khích lạ. NÓ chỉ phải chững lại có một lần duy nhất khi bên tai nó chợt nghe một tiếng quát rền vang.
"Dừng lại!?"
NÓ lạng người vượt ra khỏi vòng vây, và lấy làm lạ khi nó nhận ra là có rất đông người đang đứng vây quanh bọn nó.
còn người vừa mới lớn tiếng quát lên thì lại đang ung dung đứng ngay bên cạnh Hà lão đại. ÐÓ là...
Tài sản của gacon

Ðề tài đã khoá

Từ khóa được google tìm thấy
, , cuu u ma dong, , truyen cuu u ma dong 4vn, xem phim cuu u ma dong,
Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™