Ghi chú đến thành viên
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 16-08-2008, 07:03 PM
ga_kho's Avatar
ga_kho ga_kho is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Aug 2008
Đến từ: Xứ Dừa
Bài gởi: 364
Thời gian online: 1 tuần 0 ngày 7 giờ
Xu: 0
Thanks: 116
Thanked 4 Times in 3 Posts
Arrow Sử thi Ấn Độ : RAMAYANA

LỜI NHÀ XUẤT BẢN

Ấn Độ là một nước rộng, lớn ở châu Á và là nước có một nền văn minh, văn hóa đạt đến trình độ hoàn chỉnh vào loại sớm nhất trên thế giới. Gần đây, nhà học giả Ấn Độ rất quen biết Radha – Krishnan, trong tác phẩm Phương Đông và Phương Tây đã cho rằng “nền văn minh cao cả của Ấn Độ ngót 3.000 năm nay đã có ảnh hưởng lớn đến phương Tây, thông qua nước Hy Lạp và các nước Ả rập. Kết quả của quá trình khảo cổ cho biết rằng khoảng 3.000 năm trước công nguyên đã có một nền văn minh phát triển đến độ rực rỡ trong thung lũng Ấn Độ”. Và cũng trong giai đoạn lịch sử xa xưa đó, Ấn Độ đã để lại cho nhân loại hai bộ sử thi vĩ đại, đó là bộ Ramayana và Mahabharata, mỗi bộ từ hai đến bốn vạn khổ thơ. Riêng bộ Ramayana đã có ảnh hưởng sâu rộng trong toàn bộ nhân dân Ấn Độ đến nỗi từ các tầng lớp trí thức quý tộc đến những người dân bình thường, mù chữ, ai cũng thuộc lòng từng đoạn, từng chương của tác phẩm. Ấn Độ là nước có rất nhiều dân tộc, nhiều ngôn ngữ khác nhau. Mỗi dân tộc đều có một bản Ramayana trong ngôn ngữ của mình. Được như vậy một phần vì nghệ thuật tuyệt vời của tác phẩm, nhưng một phần nữa, quan trọng hơn, là vì nó đã trở thành một bài học rất sâu sắc về đạo lý ở đời. Những nhân vật chính trong tác phẩm, Rama và vợ là Xita là những người có nhiệm vụ phải làm tròn sứ mệnh cao cả mà đấng sáng thế đã giao cho là phải tiêu trừ tội ác trên cõi trần này, và những kẻ tàn bạo, xấu xa dù có lúc thâu tóm được tất cả quyền lực trong tay, như Ravana chẳng hạn, cuối cùng cũng phải thất bại thảm hại.
Bản Ramayana mà chúng tôi giới thiệu với bạn đọc đây là bản văn xuôi do nhà văn Ấn Độ Narayan viết lại dựa trên bản tiếng Tamil của nhà thơ Kamban ở thế kỷ 11. Theo lời tác giả, đây không phải là bản tóm lược, không phải là bản dịch, lại càng không phải là một công trình nghiên cứu tác phẩm của Kamban, mà là một sản phẩm riêng của ông, có được là nhờ ấn tượng sâu sắc, nhờ sự hứng thú đến cao độ mà tập sử thi đã đem lại cho ông.
Trong những thập kỷ gần đây, qua những cuộc đấu tranh không mệt mỏi chống lại bọn đế quốc xâm lược để dành lại tự do cho bản thân mình và cho tất cả các dân tộc bị áp bức, đồng thời để bảo vệ hòa bình cho toàn thể loài người, nhân dân ta bà nhân dân Ấn Độ càng ngày càng xích lại gần nhau. Càng thêm gắn bó với nhau. Chúng tôi mong rằng việc giới thiệu những tác phẩm văn học tiêu biểu của Ấn Độ như những loại tác phẩm này sẽ góp phần làm cho nhân dân hai nước ngày càng hiểu nhau hơn và nhờ đó sẽ càng thêm gần gũi, gắn bó với nhau hơn nữa.

http://www.fileden.com/files/2008/4/...20RAMAYANA.rarCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của ga_kho

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
google dich.com, , ramayana su thi ando, ramayana toàn tâp, ramayana toàn tập, ramayana trọn bộ, sử thi ra ma-ya-na pdf, sử thi ra-ma-ya-na, sử thi ramayana pdf, sử thi ramayana.pdf, su thi ando ma, su thi ra ma ya na, su thi ramayana pdf, tóm tắt ramaina, tóm tắt ramayaha, tóm tắt ramayana, toan tap su thi ramayana, tom tat ramayana, tom tat su thi an do, tom tat su thi ra ma, tom tat su thi ramayana, tom tat tp ramayana, tom tat truyen ramayama, tom tat truyen ramayana, truyen rama su thi an do

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™