Ghi chú đến thành viên
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 07-07-2012, 06:20 PM
vô ngân's Avatar
vô ngân vô ngân is offline
Việt tác gia
 
Tham gia: Jun 2012
Đến từ: Hai Phong Viet Nam
Bài gởi: 176
Thời gian online: 1 tuần 4 ngày 6 giờ
Xu: 0
Thanks: 38
Thanked 408 Times in 87 Posts
Post Hồng Trần Tạp Luận

Hồng Trần Tạp Luận
Tác giả: Vô Ngân
Chương 1: Đạo là gì
Ngày xưa ở bên Hoa Hạ thần châu có một vị nhất đại tiên nhân, truy cầu đại đạo, trên thông thiên văn dưới tường địa lý gọi là Thần Cơ Chân Nhân. Thần Cơ Chân Nhân tu đạo ba vạn chín nghìn sáu trăm năm, nhưng vẫn không thể hiểu được Đạo là gì, khó lòng phi thăng. Lúc đấy nghe người dân đồn thổi, bên phía đất nam Lạc Việt có một vị thánh hiền gọi là Vô Ngân thánh giả. Vị này không phải là người tu đạo, chỉ là một phàm nhân bình thường nhưng không gì không biết, không gì không hiểu, là một truyền kì ở đất Nam. Thần Cơ chân nhân nghe vậy mang lòng hiếu kì tìm tới đất Nam, gặp vị Vô Ngân thánh giả này. Hai người ngồi ở một gian nhà cỏ phẩm trà. Thần Cơ chân nhân lúc này mới quay ra hỏi:

"Tiên sinh được người ta xưng tụng là không gì không biết, vậy không hiểu có thể nói cho bản tiên nghe Đạo là gì?"

Vô Ngân thánh giả nghe vậy, trầm ngâm không nói. Lúc này tình cờ có một đoàn người bắt chó đi qua, con chó bị đem đi làm thịt sợ quá đái cả ra đất. Vô Ngân thánh giả thấy vậy mỉm cười, lấy tay chỉ vào bãi nước đái chó mà nói rằng:

"Đấy chính là đạo."

"Cái gì? Tiên sinh đang đùa phải không?"

Thần Cơ chân nhân nghe xong rất là giận dữ, tưởng rằng người trước mặt này muốn trêu chọc mình. Đang muốn thi triển tiên pháp trừng phạt một phen lại nghe Vô Ngân thánh giả nói tiếp:

"Vì sao các hạ cho rằng đó không phải là đạo? Đạo là tất cả, cũng không là gì cả. Con người ta từ trước tới nay chỉ nghe tu chân thành thần thành tiên, tu ma thành yêu thành quỷ, thọ cùng trời đất, sống cùng nhật nguyệt nhưng chưa có nghe nói qua ai có thể tu đạo thành công, dẫm đạp đại đạo dưới chân. Nói như vậy, Đạo đã chác gì tồn tại? Mà dù có tồn tại thì có ai biết được nó như thế nào? Vì vậy ta nói bãi nước đái chó kia la đạo, ai dám bảo là không đúng?"

Vô Ngân thánh giả nói một hồi, làm Thân Cơ chân nhân lâm vào trầm tư, cũng không mở miệng phản bác nữa. Lúc này lại nghe nói tiếp:

"Người làm việc ác, chuyển thế đầu thai thành chó, đó chính là Luân Hồi. Kiếp này thành chó, hung tính vẫn khó trừ, ba hôm trước cắn chết một mạng người, hôm nay mới bị người ta lôi đi làm thịt, đó chính là nhân quả. Con ác cẩu này hôm nay còn sống, một lúc sau sẽ phải chết đi, đó chính là sinh tử. Ta và ngài ngồi đây nhìn thấy nó là một con chó, nhưng một lúc sau thứ đứng trước mặt ta và ngài lại chỉ là một đống xương thịt bị người ta lọc ra mà thôi, đây chính là chân giả. Một con chó có bao hàm thiện địa chi lý sinh tử, luân hồ,i chân giả, nhân quả bên trong sao lại không phải là đạo? Mà bãi nước đái kia, sao lại không phải là đạo?"

Vô Ngân thánh giả nói đến đây khẽ vuốt cằm, nhấp một ngụm nước chè bình ổn nói tiếp:

"Con người ta sinh ra trên đời, sao phải cầu cái đạo hư vô mờ mịt, chỉ có bản thân ta đây, người thân ta đây, cuộc sống ta đây mới là chân đạo. Ta chính là đạo, mà đạo cũng chính là ta. Các hạ nếu bỏ được cái tâm kết trong lòng xuống, thành chính quả cũng chỉ sớm muộn mà thôi."

Thần Cơ chân nhân nghe xong lời này sực tỉnh, theo sau hướng Vô Ngân thánh giả vài dài ba vái, thành khẩn nói:

"Tiểu tiên lâu nay chìm đắm vào cầu đạo mà u mê tất cả, hôm nay đã được ngài thông suốt một phen, hiểu được huyền cơ, ơn này khó lòng nói hết. Ngày sau đắc thành chính quả, bạch nhật phi thăng chính là hướng tới ngài báo đáp."

Dứt lời cũng không dây dưa ngự gió mà đi. Mười năm sau Thần Co chân nhân ứng kiếp thành công, thuận lợi phi thăng nhưng lúc này nghe tin Vô Ngân thánh giả đã qua đới bèn dùng thuật biến một ngọn cự sơn vạn trượng thành hình Vô Ngân thánh giả, trên khác bốn chữ "Đạp Đạo Chi Sư" để tỏ lòng thành kính.

Cái này chỉ là chém gió thôi. Anh em nếu thích mời vào viết tiếp.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của vô ngân

Chữ ký của vô ngân
Thân Tuy Tử Nhưng Hồn Bất Tử,
Một Mạng Này Trả Lại Nam Hoang!
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
hồng tran

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™